Winamp Logo
UP TO YOU&ME Cover
UP TO YOU&ME Profile

UP TO YOU&ME

Thai, Cultural, 1 season, 26 episodes, 13 hours, 6 minutes
About
จาก #UpinSpaceTalk สู่พอดแคสต์ครั้งแรกของ “อัพ ภูมิพัฒน์” ที่ Salmon Podcast ร่วมกับ JUSTUP รังสรรค์คอนเทนต์และเนื้อหาที่มาจากเนื้อตัวของ “อัพ ภูมิพัฒน์” จริงๆ พอดแคสต์นี้จึง “แล้วแต่อัพ” เลย แขกพูดคุยก็เป็น “คน (ข้าง) อัพ” ที่จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา และท็อปปิกที่สุดจะแรนด้อม ซึ่งเขาต้องกำหนดโชคชะตาตัวเอง เพราะเจ้าตัวจะไม่รู้ท็อปปิกมาก่อน เพื่อพูดคุยให้ได้คำตอบในแบบที่คาดไม่ถึง งานนี้ตอบสด บทไม่มี เซอร์ไพรส์กับแขกและท็อปปิกทุกอีพี เอาใจช่วยอัพได้ในวันธงชัย (ที่เขาเลือกเอง) วันพฤหัสบดี ทุกสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือนจ้า
Episode Artwork

Me, Myself & I | ปีที่เติบโตในความเป็นตัวเอง ของ อัพ-ภูมิพัฒน์ | Another Year Old 2024

ใครจะรู้ว่า ถึงแม้จะงานชุกหนักขนาดนี้ แต่นายอัพ-ภูมิพัฒน์ ให้คะแนนตัวเองในปี 2023 นี้ แค่ 6.24 คะแนนเท่านั้น! อ้าว แล้วอีก 3 คะแนนกว่าๆ หายไปไหนซะล่ะ? Another Year Old เอพิโสดนี้ เราขอชวนตาม PD พี่ตั้มมาฟังบทเรียนประจำปีของนายอัพ ทั้งในโมเมนต์ที่ต้องรับมือกับหน้าที่ตัวเองในฐานะบริษัท ที่เต็มไปด้วยสิ่งไม่คาดคิด / การพยายามรับมือความเครียดที่ส่งผลกับการนอนอย่างเห็นได้ชัด / ความสนุกจากการได้ทำรายการพอดแคสต์ของตัวเอง ปิดท้ายด้วยแผนการลับๆ ของปี 2024 ที่อัพบอกเองว่า เขาจำเป็นต้องใช้ความกล้าที่จะ “ก้าว” ออกนอกคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง ว่าแต่ แผนการนั้นมันคืออะไรกันคะเนี่ย? #SalmonPodcast #AnotherYearOld #AnotherYearOld2024 Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/4/202430 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

The Creation of "UP TO YOU&ME" กว่าจะมาเป็นรายการ UP TO YOU&ME | UP TO YOU&ME EP24

ส่งท้าย UP TO YOU&ME ด้วยสีฉากใหม่ ท็อปปิกที่มีซองเดียว ซึ่งนายอัพแอบงอแงว่า ทำไมผมไม่ได้เลือกซองเลย เพราะพีดีพี่ตั้มขอรีแคปความเป็นมาของรายการให้ทุกคนได้ฟังถึงที่มาที่ไป เพื่อเป็นการขมวดปิดท้ายอย่างสวยงาม จุดเริ่มต้นของ UP TO YOU&ME ท็อปปิกที่นายอัพชอบเป็นพิเศษ ท็อปปิกที่เขาไม่ได้จับขึ้นมาพูดคุย ความประทับใจต่อแขกที่เข้ามาพูดคุย รวมถึงการทำงานของตัวเองในฐานะพอดแคสเตอร์ และได้ร่วมงานกับพีดีพี่ตั้มตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ขอให้เอ็นจอยกับ Final Episode และไว้พบกันใหม่นะทุกคน #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/20/202341 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Why You Need a Second Job? จำเป็นไหม? ที่ต้องมี "อาชีพที่สอง" รองรับ Feat. บอส-จักรพันธ์ วงศ์คณิต | UP TO YOU&ME EP23

นายอัพ ภูมิพัฒน์ ชวน “พี่บอส-จักรพันธ์ วงศ์คณิต” พี่ที่สนิทและร่วมสถาบันเดียวกันมาพูดคุยหัวข้อจริงจังกับเทรนด์ในยุคนี้ที่มองไปทางไหน หลายคนก็ไม่ได้มีแค่อาชีพเดียวกันแล้ว เพราะเขามีอาชีพอื่นรองรับด้วย อัพเองก็สวมหมวกหลายใบ บอสเองก็สวมหลายหน้าที่ แล้วอย่างนี้ “อาชีพที่สอง” มันนี้ดกับชีวิตเราแค่ไหน แต่มันจะมีปัจจัยอื่นมาร่วมด้วยหรือไม่ที่ให้เราต้องทำ นอกจากรายได้ที่เข้ามาหลายทาง ไปหาคำตอบกับนายอัพและพี่บอสกัน #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/6/202337 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Stage Fighter [Anything] First Time ไมค์หมู่สู้ฟัด ประสบการณ์ครั้งแรก (ของอะไรก็ได้) | UP TO YOU&ME EP22

เห็นนายอัพจัดรายการกับแขก 2 คนก็กลัวจะเหงา พีดีพี่ตั้มเลยเอาตัวเข้าไปอยู่ในนั้นด้วย พร้อมเกสต์พิเศษอีก 2 คนอย่าง “น้องเนย-คุณจัสติน” เรียกว่า เป็นงานกลุ่มที่สู้กันหยิบตาด้วยการพูด ไม่รู้ว่าต้องพูดตอนไหน หรือฟังใครก่อน แต่รวมๆ แล้ว สนุกอยู่นะว่าไป  หัวข้อที่จับได้คือ ประสบการณ์ครั้งแรก (ของอะไรก็ได้ในชีวิต) ก็ไล่ไปเลยสิ ตั้งแต่ประสบการณ์ตอนเด็ก ช่วงขณะเรียน มีบางคนในนี้เลือดโชกมาแล้วก็มี นี่ยังไม่นับรวมตอนเจอกันครั้งแรกและได้ทำงานร่วมกันอีก สรุปไม่มีใครตายไมค์สักคน และไม่มีใครหยุดใครด้วย (ฮ่าๆ) #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
11/22/202339 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

How to Deal With Disappointment เมื่อฉันจัดการกับความผิดหวัง Feat. เบส-กิตติศักดิ์ คงคา | UP TO YOU&ME EP21

แขกของเรามากประสบการณ์ จนต้องเชิญมาพูดคุยกับนายอัพ เพราะ “เบส-กิตติศักดิ์ คงคา” ผ่านมาแล้วหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นนักเขียน เภสัชกร นักลงทุน และเจ้าของเพจ “ลงทุนศาสตร์” หลายคนคงเดาว่าหัวข้อคือ การลงทุน ผิดถนัด เพราะเรามาพูดถึงความรู้สึกหนึ่งที่ขึ้นว่า ใครหลายๆ คนอาจกลัวอย่าง “ความผิดหวัง” แล้วคนที่ผ่านมาหลายบทบาทขนาดนี้ จะรับมือกับความผิดหวังอย่างไร นายอัพและคุณเบสรอแลกเปลี่ยนความเห็นแล้วจ้า #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ  Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
11/8/202335 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

Aging Means Losing Friends? ยิ่งโตขึ้น เพื่อนยิ่งน้อยลง? Feat. ทะเล สงวนดีกุล | EP20

ความกวนมันเริ่มตั้งแต่ตอนจับซองแล้ว เพราะนายอัพชวน “ทะเล” มาคุยในรายการแล้วให้เลือกสีที่ชอบ ทะเลบอกว่าเลือกสีน้ำเงิน แต่สุดท้ายมาเวย์ฉีกจับสีแดง เลยได้ท็อปปิกจริงจังเฉยกับเรื่อง “เพื่อน” และ “การเติบโต” เพราะมีคนเคยบอกว่า “ยิ่งโตขึ้น เพื่อนจะยิ่งน้อยลงเรื่อยๆ” ไม่รู้ว่าสิ่งนี้เป็นสัจธรรมหรือจริงเท็จแค่ไหน แต่อัพกับทะเลความเห็นตรงกันว่า เวลาและธรรมชาติจะคัดสรรทุกสิ่ง ทุกคนต่างต้องแยกย้ายกันไปเติบโต มีที่ทางของตัวเอง รวมถึงเจอสังคมและบรรยากาศใหม่หมุนเวียนกันไป #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #TALAY #talaysanguandikul #laylayyo #เลบอกไม่หวาน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
10/26/202330 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Behind the Untold Act เบื้องหลังการแสดงที่อยากเล่า Feat. แมน-ธฤษณุ สรนันท์ | EP19

หลีกทางให้หน่อยจ้า! คนเท่ๆ คูลๆ เขาจะคุยกัน เมื่อ “อัพ-ภูมิพัฒน์” ชวน “พี่แมน-ธฤษณุ” มาคุย ท็อปปิกอะไรจะดีไปกว่าการเล่าเรื่องเบื้องหลังการแสดงที่ผ่านมาของตัวเองจากประสบการณ์ของทั้ง 2 คนว่า แต่ละคนรู้สึกหรือตกผลึกอะไรได้บ้าง  ทั้งอัพและแมนย้อนไปถึงช่วงแรกๆ ในการแสดงของตัวเองว่า ตอนนั้นเป็นอย่างไร มีการเตรียมตัวอะไรที่พิเศษหรือเฉพาะเจาะจงไหม รวมถึงการแสดงบางจุดที่หลายคนอาจไม่รู้ แต่ทั้งคู่จะมาเผยให้เราฟังที่นี่เป็นที่แรก ชักตื่นเต้นซะแล้วสิ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #ManTrisanu Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
10/12/202332 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

How Humor Makes You Irresistible? ทำไม "คนตลกอารมณ์ดี" ถึงมีเสน่ห์ | EP18

ตอนแรกว่าจะแลกเปลี่ยนสนุกๆ ปล่อยใจจอยๆ แต่พอคุยไปคุยมา อ้าว! จริงจังเฉย เพราะวันนี้อัพ ภูมิพัฒน์ อยู่กับ “นายแก๊ปโบ้-สิระ สิมมี” แห่ง 15 Minutes Wasted ที่ครั้งนี้นายสิระขอมีสาระกับเขาบ้าง หัวข้อคือความขบขันที่เป็นเสน่ห์มัดใจคน แม้ท็อปปิกจะดูบันเทิง แต่คู่นี้ถกกันแบบเข้มข้น เพราะคนหนึ่งก็ยอมรับว่า ตัวเองไม่ได้ตลกขนาดนั้น กับอีกคนก็มองว่า ความตลกบางครั้งก็เป็นภัยมาหาตัวเองเหมือนกัน เรื่องมันจะไปจบตรงไหนล่ะทีนี้ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #15MinutesWasted Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
9/28/202333 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

Can Love Conquer All? "ความรัก" ชนะ "ทุกสิ่ง" จริงหรือ? Feat. บรูซ-ศิริกร คณานุรักษ์ | EP17

หัวข้อวันนี้ไม่หนัก แต่พูดคุยได้กว้างขวางมาก กับเรื่องความสัมพันธ์ด้วยคำถามที่ว่า “ความรักชนะทุกสิ่งจริงหรือ” นายอัพ ภูมิพัฒน์ เลยชวนคนข้างกายอย่าง “พี่บรูซ-ศิริกร” มาร่วมแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้แบบถึงเครื่อง อัพและพี่บรูซมองว่า เป็นคำถามที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ เพราะทุกคนมีความรักต่อสิ่งต่างๆ หลายสไตล์ รักในตัวบุคคล รักในสิ่งของ หรือรักในสัตว์เลี้ยง บางอย่างรักแล้วอาจจะชนะ หรือบางอย่างรักแล้วอาจจะเฟลก็ได้ เป็นเรื่องนานาจิตตังมาก #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
9/14/202327 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

“Self Affirmation” vs. “Narcissism”? "ชื่นชมตัวเอง" คือ "หลงตัวเอง" จริงหรือ? | EP16

ประเด็นข้นคลั่ก เพราะนายอัพคุยกับ “อ้อย รชนีกร” จาก The Matter ทั้งที มีหรือจะธรรมดา เพราะท็อปปิกจับได้คือ “ชื่นชมตัวเอง” คือ “หลงตัวเอง” จริงไหม คำถามโลกแตกที่มองได้หลายมุม และชวนถกเป็นอย่างมากสำหรับทั้งคู่ อัพและอ้อยมองตรงกันว่า ทั้ง 2 คำมีความหมายไม่เหมือนกัน ชื่นชมคือให้กำลังใจแต่พองามสำหรับการทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ได้ แต่หลงคือการตกอยู่ท่ามกลางความคิดหนึ่งเดียว และยึดความคิดนั้นเป็นศูนย์กลางจักรวาล จนถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งถ้าหากใครมีความเห็นกับประเด็นนี้อย่างไร แชร์กันได้นะ! #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
8/24/202325 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Eating Is a Big Deal? ใครว่าเรื่องกินเรื่องใหญ่? | EP15

You are what you eat แปลเป็นไทยง่ายๆ ว่า “กินอะไรได้อย่างนั้น” มันเลยทำให้การกินเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายๆ คน นายอัพเองจับได้ท็อปปิกนี้ เลยชวนโฮสต์สาวสวย “เชอร์รี่-มณีเนตร” จาก Bon Appétit มาคุยให้หายหิวซะเลย นายอัพบอกว่า ยิ่งโต เรื่องกินยิ่งเรื่องใหญ่มากขึ้น ไหนจะตัวเลือกที่เยอะขึ้น ไหนจะสุขภาพที่ต้องดูแล ไหนจะต้องระวังว่า ตัวเองจะแพ้หรือไม่ ซึ่งอัพเองก็เพิ่งรู้ตัวว่า ตัวเองแพ้สิ่งๆ หนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ แต่จะเป็นอะไร ขอให้ฟังแล้ว Bon Appétit ค่ะ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #capitallisten #BonAppétit #ธุรกิจรอบครัว Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
8/10/202328 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Our Childhood Entertainment ความบันเทิงที่อยู่คู่กับเราตอนเด็ก | EP14

ย้อนความทรงจำไปกับอัพถึงช่วงเวลาเมื่อครั้งยังเด็กว่า อัพสนุกและบันเทิงกับอะไรรอบตัวบ้าง โดยมี “นิดนก” โฮสต์แห่ง The Rookie Mom เป็นตัวปู ตัวชง ตัวตบ ครบจบในคนเดียวเรื่องความบันเทิงเหล่านั้น ความบันเทิงในยุคอัพ และความบันเทิงในยุคแม่นิดนกจะต่างกันไหม มีอะไรที่ทั้งคู่รู้จักร่วมกัน และมีอะไรที่อัพนั้นเพิ่งรู้จากแม่นิดนกก็วันนี้แหละว่า มีความบันเทิงแบบนี้ด้วย เตรียมเช็คลิสต์ได้เลยว่า ในการพูดคุยนี้ คุณรู้จักกี่สิ่งกันบ้าง? #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #TheRookieMom #คุณแม่มือสมัครเลี้ยง #นิดนก Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
7/27/202335 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

When I Studied Abroad เมื่อฉันไปเรียน "ต่างประเทศ" | EP13

ใครๆ ก็รู้ว่า อัพ ภูมิพัฒน์ เรียนจบและไปศึกษาต่างประเทศมา แต่อาจจะยังไม่รู้ในบางแง่มุมว่า เขาไปเรียนอะไร ใช้ชีวิตอย่างไร ความต่างของวัฒนธรรมที่เขาจะต้องรับมือคืออะไร วันนี้ได้ทีจับท็อปปิกนี้ขึ้นมาพูดคุยกัน อุ้ม Creative แห่ง Salmon House คือคนที่จะมาแชร์ความคิดเห็นนี้กับนายอัพ ซึ่งบังเอิญมากว่า อุ้มเองก็ไปเรียนต่อที่ต่างประเทศมาเหมือนกัน การแลกเปลี่ยนครั้งนี้จะจบลงตรงไหน และได้แง่มุมที่น่าสนใจอะไรบ้าง ไปฟังเลย! #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ  Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
7/13/202331 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

Because Life Is an Investment เพราะชีวิตคือการลงทุน | EP12

ขอเชิญมามุงจ้าเหล่ามาโยทั้งหลาย เพราะนายอัพวันนี้เขาชี้ช่องรวย โดยพกกูรูทางการเงินมาคุยด้วยกับโฮสต์รายการ Money Armageddon อย่าง “นายปั้นเงิน-จิตรกร แสงวิสุทธิ์” ที่เขามาพร้อมกับหัวข้อ “เพราะชีวิตคือการลงทุน” เรื่องเงินทองมันก็ต้องรู้อ่ะเนอะ แต่ตอนนี้สภาพคล่องทางการเงินของนายภูมิพัฒน์เป็นอย่างไรบ้าง เขาลงทุนไปกับอะไรในชีวิต และมันถึงจุดคุ้มทุนที่เขาพึงพอใจแล้วหรือยัง รวมถึงมีการลงทุนอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง คุณผู้ฟังและนายอัพพร้อมรับความรู้เต็มที่ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #MoneyArmageddon #วันเงินตราวินาศ
6/22/202329 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

When You’re Self-Employed เมื่อเข้าสู่การเป็นเจ้านายตัวเอง Feat. วิน ธีราเมท | EP11

ใครๆ ก็บอกว่า อีพีนี้โยดาปะทะโยดา เพราะตัวตึงเรื่องจริงจังและมีสาระทั้งคู่ เพราะ “อัพ-ภูมิพัฒน์” ชวน “วิน-ธีราเมท” มาพูดคุยในหัวข้อประสบการณ์การทำงานในฐานะที่พวกเขาเป็น “เจ้านาย” ของตัวเอง ฝั่งอัพบอกว่า มันก็มีความอิสระในด้านการจัดการบางอย่าง ส่วนวินเองก็บอกว่า มันมีเงื่อนไขที่บังคับชีวิตให้เราต้องรับผิดชอบอะไรบางอย่างมากขึ้น ฝั่งหนึ่งเหตุผลก็เข้าท่า อีกฝั่งตรรกะก็เข้าที ใครอยู่ฝั่งไหน รบกวนบอกเราให้รู้ด้วยนะ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #วินธีราเมท #vinwindvin
6/8/202326 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

If We Could Learn Everything by YOUTUBE? หรือเราจะเรียนรู้ทุกอย่างได้ด้วย YOUTUBE? Feat. เซนต์ ปารมี | EP10

หลายคนเดาว่า “เซนต์-ปารมี” กับ “อัพ-ภูมิพัฒน์” จะมาเวย์ไหนใน UP TO YOU&ME เราว่าจ้างให้ก็เดาไม่ถูก เพราะหัวข้อที่ได้จริงจังขั้นสุดสำหรับทั้งคู่กับเว็บไซต์ที่หลายคนน่าจะไปสิงตัวบ่อยอย่าง YOUTUBE แล้ว YOUTUBE คือแหล่งความรู้จนเราเรียนทุกอย่างได้จากในนั้นหรือไม่ นั่นสิน่าคิด ซึ่งอัพกับเซนต์เองก็ใช้ช่องทางนี้ในการศึกษาและเติมความสนใจของตัวเองเช่นกัน แต่ว่าจะเติมอะไรนั้น ไปฟังพวกเขาเมาท์กันได้เลย #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #เซนต์ปารมี #Saintspm
5/25/202318 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

Erasing ≠ Forgetting? จริงไหม? ที่ "การลบ" ไม่ได้ช่วยให้ลืม Feat. เบลล์ เขมิศรา | EP09

“มันไม่มีทางลบ ถ้ายังเก็บไว้ในหัวใจ” ท่อนเพลงบางส่วนของ “อิ้งค์ วรันธร” นำมาสู่ท็อปปิกที่ชวนให้ถกกันอย่างออกรสออกชาติของ “อัพ ภูมิพัฒน์” และ “เบลล์ เขมิศรา” น้องคนที่สนิทในอีพีนี้  เบลล์บอกว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องความรักก็ได้ใช่ไหม ถ้าเราตอบว่าใช่ก็ใช่ เพราะมันเป็นเรื่องประสบการณ์ที่อยากลืม แต่มันชัดอยู่ในความทรงจำของเรา รวมถึงมันจะลืมหรือทิ้งไปจากความคิดของเราได้หรือเปล่านี่สิ น่าคิดตามมากๆ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #kemisarap #เบลล์เขมิศรา #startupthailand #StartUpTH
5/11/202327 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

The Turning Point of My Life จุดเปลี่ยนที่ทำให้ชีวิตเปลี่ยน Feat. ภูวินทร์ | EP08

เรารู้ว่า คุณรอคอย EP นี้อยู่ เพราะนายอัพชวนน้องคนสนิท “ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน” มาแลกเปลี่ยนความเห็นในท็อปปิกที่ทั้งคู่เองก็ไม่รู้ว่า จะได้หัวข้ออะไร ซึ่งพอเปิดซองเท่านั้นแหละ วันนี้เลยเข้าสู่โหมดจริงจังกับ “จุดเปลี่ยนที่ทำให้ชีวิตเปลี่ยน” น่าสนใจตรงที่ภูวินทร์บอกว่า มีจุดเปลี่ยนในชีวิตที่รู้สึกได้เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง ทั้งเรื่องของการทำงานและจิตใจ และมันดันคล้ายกับสิ่งที่อัพรู้สึกเหมือนกันแบบพอดิบพอดี ความบังเอิญนี้มันคืออะไรกันนะ ชักอยากจะรู้ซะแล้วสิ! #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #ภูวินทร์ #ภูวินทร์ตั้งศักดิ์ยืน #phuwintang #GMMTV #หุ่นพยนต์ #ปลุกพยนต์ #UPTOYOUANDMExPHUWIN
4/27/202342 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

Conspiracy Theories That I Believe ทฤษฎีสมคบคิดที่ฉันเชื่อ | EP07

คิดว่าน่าจะเป็นท็อปปิกที่อัพสนุกเป็นพิเศษ เพราะมันคือการพูดถึงสิ่งที่อัพเชื่อหรือรู้จักกับความลึกลับอย่าง “ทฤษฎีสมคบคิด” ที่มันอาจอยู่รายล้อมรอบตัวเรา และเราอาจปักใจเชื่อไปแบบไม่รู้ตัว งานนี้นายภูมิพัฒน์ไม่ได้มาคุยคนเดียว ขอเกี่ยวแขน “ยชญ์ บรรพพงศ์” แห่ง Untitled Case ผู้ชื่นชอบการเสพทฤษฎีสมคบคิดมาคุยด้วย เรียกว่า สนุกคูณสอง เพราะต่างคนต่างก็สนใจในเรื่องนี้เหมือนกัน แต่จะมีทฤษฎีไหนน่าสนใจบ้าง ไปฟังกัน! #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #UntitledCase #ยชธัญ
4/13/202333 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

Give Without Expecting Anything in Return? เราจะให้ผู้อื่นโดยที่ไม่คาดหวังจริงหรือ? | EP06

จุดตั้งต้นของท็อปปิกมาจากประโยค “การให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน” และเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่า ความรู้สึกคาดหวังจะไม่ตามมาอีกหลังจากนั้น อัพ ภูมิพัฒน์ เลยเปิดประเด็นคุยกับ “พี่นุช” คนข้างอัพที่คุ้นเคยกับอัพเป็นอย่างดี คุยไปคุยมา สิ่งที่ตกผลึกได้คือ ทุกการให้เจือด้วยความคาดหวังบางอย่าง มีแง่มุมที่มองได้หลายด้าน และมีความมากน้อยทางความรู้สึกที่ต่างกัน แล้วคุณล่ะ คิดเห็นเหมือนที่ UP TO YOU&ME เขาคุยกันหรือเปล่า แชร์กันได้นะ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ
3/23/202321 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

How Important Is a College Degree? ใบปริญญาสำคัญกับชีวิตแค่ไหน? | EP05

อัพ ภูมิพัฒน์ กลับมาพร้อมกับแขกคนใหม่ นักป้ายยาสาว “รุ่ง-รุ่งฤดี” โฮสต์จากรายการป้ายยา ที่บอกได้เลยว่า ครั้งนี้เธอไม่ได้มาป้ายยานายอัพ แต่เธอจะมาชวนคุยท็อปปิกที่ถือได้ว่า “จริงจัง” แต่มีเรื่องให้มองได้หลายมุมเลย UP TO YOU&ME กับหัวข้อ “ใบปริญญาสำคัญกับชีวิตแค่ไหน” ทั้งคู่จะมาแชร์มุมมองของแต่ละฝั่งให้ได้รู้ แต่ดูเหมือนว่า ทั้งสองคนจะอินกับหัวข้อนี้เป็นพิเศษ เพราะถกกันมันมาก จะมันและสนุกแค่ไหน ไปฟังกันได้เลยจ้า! #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ #ป้ายยา #ป้ายยาพอดแคสต์ #รุ่งฤดี #รุ่งป้ายยา
3/9/202325 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

A World Without Social Media ถ้าโลกนี้ไม่มีสื่อโซเชียลมีเดีย! | EP04

UP TO YOU&ME กลับมาอีกตอนกับแขกข้างอัพของจริง “น้องเบน-บัญญพนต์ ลิขิตอำนวยพร” นักแสดงจาก “ค่อย ๆ รัก STEP BY STEP” ที่มาขอชิดแชทในท็อปปิกที่คาดเดาไม่ได้กับนายอัพ ภูมิพัฒน์ กันสักหน่อย แต่จับท็อปปิกมาก็เจอของโหดแล้ว มันคือโลกสมมติที่ถ้าไม่มีสื่อโซเชียลมีเดีย จะเกิดเหตุการณ์หรือมีผลกระทบอะไรบางอย่างหรือไม่ ซึ่งเบนบอกว่า เกิดมาผมก็มีสื่อพวกนี้แล้วพี่ ท็อปปิกนี้จะจบแบบไหน นายอัพจะแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้อย่างไร ไปฟังกันได้เลย! #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ
2/23/202326 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Alone but Not Lonely แปลกไหม? ที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว | EP03

UP TO YOU&ME ประเดิมแขกคนแรกจากฝั่ง Salmon กับ “น้องเนย” CO-HOST จากรายการ World Y ที่เธอมาพร้อมกับท็อปปิกที่จับซองขึ้นมาได้อย่าง “แปลกไหม? ที่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว” ปรากฏว่า ทั้งนายอัพและน้องเนยคือเหมือนกัน คือชอบไปไหนมาไหนคนเดียว ซึ่งจัดการชีวิตได้ง่ายกว่า รวมถึงพูดคุยกิจกรรมอื่นๆ ที่สามารถเอ็นจอยคนเดียวได้ เลยอยากให้ใครที่ได้มาฟัง ลองเปิดใจในการไปไหนมาไหนคนเดียวดูบ้าง #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ
2/9/202325 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

OPPORTUNITIES สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า "โอกาส" | EP02

ลงสนามด้วยความสง่า กับการจับท็อปปิกจริงของนายอัพ ภูมิพัฒน์ ที่บอกได้เลยว่า สาแก่ใจทีมงาน Salmon ยิ่งนัก เพราะเขาจับได้ท็อปปิกฝั่งของเราจ้ากับ “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าโอกาส” ซึ่งล้อไปกับชื่อภาพยนตร์เรื่องดัง อัพเลยชวนคนข้างตัวอย่าง “พี่จัสติน” ผู้จัดการของเขามาพูดคุยเรื่องนี้ ตั้งแต่โอกาสทั่วไปในชีวิต โอกาสด้านการศึกษา จนมาถึงโอกาสในวงการ ซึ่งทุกอย่างไม่ได้เกิดขึ้นเพราะเหตุบังเอิญหรือโชคช่วย แต่มันมีหลักเหตุและผลของมันอยู่ #SalmonPodcast #JUSTUP #JUSTUPBANGKOK #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ
1/26/202327 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

CHILDHOOD STORIES เรื่องวัยเด็กที่ Shape ตัวเองในวันนี้ | EP01

ก่อนถึงวันเด็กแห่งชาติ และต้อนรับอีพีแรกของ UP TO YOU&ME ที่เหมือนตัดสายสะดือ “อัพ ภูมิพัฒน์” เข้าสู่วงการพอดแคสต์ พี่ดีพี่ตั้มเลยกำหนดท็อปปิกมาให้พูดคุยกันก่อนจับฉลากจริง ในหัวข้อตามชื่ออีพี เราเชื่อว่า วัยเด็กมีผลมากๆ ต่อวัยนี้ของเราในตอนโตว่า จะออกมาแบบไหน เลยให้นายอัพพูดถึงเรื่องวัยเด็กของตัวเองที่ส่งผลมาจนถึงปัจจุบันสักหน่อย ซึ่งเป็นรอบลองไมค์กลายๆ ก่อนเจอสนามจริงต่อไป ที่ต้องจับหัวข้อสดๆ เดี๋ยวนั้นเลย! #SalmonPodcast #JUSTUP #UPTOYOUANDME #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ
1/12/202336 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

UP TO YOU&ME คุณว่าไง อัพว่าตาม | EP00

ก็ปล่อยวันเกิดไปเลยสิคะ กับ EP00 ของ UP TO YOU&ME ที่หลายคนรอคอยว่า เสียงของ Podacster หน้าใหม่และฝีไม้ลายมือของ “อัพ ภูมิพัฒน์” จะเป็นอย่างไร PD พี่ตั้มเลยได้ฤกษ์ปล่อยในวันพิเศษของผู้ชายคนนี้ซะเลย อีพีนี้เลยแซมเปิ้ลด้วยรายละเอียดรายการและความรู้สึกของ “อัพ” ผ่านคำศัพท์ที่มีคำว่า UP ทั้งหมด เจ้าตัวดูจะตื่นเต้น แต่ก็เอ็นจอยไม่น้อย เพราะเขาเป็นแฟนแซลมอนอยู่แล้วนี่นา รู้ธรรมเนียม EP00 ของเราเป็นอย่างดี! #SalmonPodcast #JUSTUP #UPToYouAndMe #คุณว่าไงอัพว่าตาม #Uppoompat #อัพภูมิพัฒน์ #JustUpArtist #mymayo #มาโยของอัพ
12/4/202213 minutes, 57 seconds