Winamp Logo
The MATTER Podcast Cover
The MATTER Podcast Profile

The MATTER Podcast

Thai, New media, 2 seasons, 819 episodes, 3 days, 19 hours, 37 minutes
About
What MATTERS to You
Episode Artwork

ใหม่ รอเรน จะเป็นหนี้ยังไงก็ต้องมีความสุขเพื่อครอบครัว | 30 ยังจ๋อย EP47

#30ยังจ๋อย EP47 คุยกับอินฟลูเอนเซอร์สุดคิ้วท์ ใหม่ รอเรน หรือ จิรวัฒน์ วงศ์ดิลกวัฒน์ มาพูดคุยถึงชีวิตวัยสามสิบ เมื่อชีวิตถูกท้าทายด้วยการมีหนี้หลัก 10 ล้าน ที่ต้องหาทางปลด จนบางครั้งเธอต้องทิ้งความฝันบางอย่างเพื่อครอบครัว รวมถึงการเกิดใหม่อีกครั้งในฐานะสมาชิก Powerpuff GAY Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/15/20241 hour, 16 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

ยุบพรรคก้าวไกล ทำไมถึงเป็นวาระแห่งชาติ | Why It MATTERs EP2

ข่าวที่ #WhyItMATTERs จะมาคุยให้เกี่ยวกับคุณใน EP นี้ คือคดีที่หลายคนเฝ้าจับตาอย่างคดียุบพรรคก้าวไกล เบื้องลึกเบื้องหลังของคดีนี้เป็นอย่างไร ก้าวไกลมีโอกาสรอด-ไม่รอด มากน้อยแค่ไหน ประเทศไทยจะมีการยุบพรรคการเมืองเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 5 ปีหรือไม่ ติดตามรายละเอียดทั้งหมด พร้อมผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นได้ใน EP นี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/12/202419 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

ยชญ์ Untitled Case ไม่กลัวการเป็นผู้ใหญ่ แต่ถ้าเลือกได้ก็ไม่อยากเป็น | 20 ยังจอย EP4

#20ยังจอย EP4 ขอนำเสนอบทสนทนาที่จริงจังที่สุดของ ‘ยชญ์—บรรพพงศ์’ โฮสต์หนุ่มหน้ามน คนครีเอทีฟแห่งพอดแคสต์ ‘Untitled Case’ นี่คือ 1 ชั่วโมงที่จะช่วยให้ทุกคนรู้ว่า ทำไมยชญ์ถึงนิยามตัวเองว่าเป็นคนโหลยโท่ย อะไรคือความสนุกของช่วงวัย 20 ที่เหมือนการนอนไหลๆ บนทะเล พร้อมปรับตัวในวันที่เจอพายุ การค้นเจอว่าชีวิตมันยาก แต่ก็ไม่ถึงกับแย่ และประสบการณ์กลัวคนจนไม่กล้าเดินเข้าไปทัก! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/10/20241 hour, 3 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

เราไม่ตั้งใจ แต่เขาเจ็บ! จัดการอย่างไรเมื่อเราหรือคนใกล้ตัวอ่อนไหวง่าย | LCS SS.2 EP.22

‘ละเอียดอ่อน จำฝังใจ เรื่องเล็กสำหรับคนอื่นดันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา’ #LifeCRYSIS EP.22 อยากชวนทุกคนไปสอดส่องหัวใจอันเปราะบางของมนุษย์ Sensitive เมื่อบุคลิกนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย บางทีเราก็มีมุมอ่อนไหว ทว่าบางครั้งคนใกล้ตัวก็มีช่วง Emotional เพราะงั้น…เข้ามาฟัง และร่วมโอบกอดความรู้สึกนี้ไปพร้อมกัน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/8/202446 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

ลุลา โรคซึมเศร้าและ OCD ที่ให้บทเรียนกับชีวิต | 30 ยังจ๋อย EP45

#30ยังจ๋อย EP46 คุยกับศิลปินหญิงอย่างลุลา–กันยารัตน์ ติยะพรไชย มาพูดคุยย้อนถึงชีวิตวัยสามสิบ เมื่อบทเรียนชีวิตได้รับมาเป็นศิลปินที่ต้องขาดโปรดิวเซอร์คู่ใจ และบทเรียนจากโรคซึมเศร้า โรคย้ำคิดย้ำทำ ที่ทำให้เธอต้องเปลี่ยงแปลงชีวิตในขนานใหญ่ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/7/20241 hour, 19 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

จำนำ icloud คืออะไร เสี่ยงไหม ทำไมทุกคนถึงควรรู้สิ่งนี้! | Why It MATTERs EP1

กลับมาอีกครั้งกับรายการข่าวย่อยง่ายที่พวกเรา The MATTER จะมา ‘คุยข่าวให้เกี่ยวกับคุณ!’ โดย EP แรก ขอประเดิมด้วยประเด็น ‘จำนำ icloud’ ที่หลายคนอาจสงสัยว่า เอ๊ะ มีด้วยเหรอ มันคืออะไร แตกต่างจากจำนำของมีค่าอื่นๆ อย่างไร แล้วการจำนำประเภทนี้มีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนกันแน่ ถ้าอยากรู้ อยากเข้าใจ ต้องลองฟัง เพราะการมีอยู่ของมันอาจมีรายละเอียดมากกว่าที่คิด และอาจสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจได้ในหลากหลายมิติ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/5/202424 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

เน Perses ยอดมนุษย์ไม่มั่นใจ แอบจ๋อย ชอบปล่อยให้ความรู้สึกได้ตกตะกอน | 20 ยังจอย EP3

#20ยังจอย EP 3 ตั้งใจจะชวน ‘เน—ณรัณ วิกัยรุ่งโรจน์’ หรือ ‘เน Perses’ มาแชร์เรื่องจอยๆ แต่ไปๆ มาๆ เขาดันเป็นคนจ๋อยๆ ซะงั้น มาดูกันว่า ทำไมเนจึงชอบหนังเรื่อง Little Women กับ Perfect Days ถึงขนาดตั้งเป็นภาพประจำตัวในอินสตาแกรม การรับรู้ความรู้สึกของตัวเองสำคัญแค่ไหน เพราะอะไรเนจึงไม่เล่น TikTok และการเป็นคนไม่มั่นใจมีแต้มต่ออย่างไรบ้าง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/4/202451 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ท่วงทำนองที่แต่งจากชีวิต หนัง และวัฒนธรรมไทย | เพลงนี้มาไง Special EP52

#เพลงนี้มาไง กับการกลับมาแบบเฉพาะกิจที่ชวน Phum Viphurit มาพูดคุยถึงหลากหลายแรงบันดาลใจในผลงานเพลง ทั้งชีวิตจริงที่ประทับลงใน ‘Lover Boy’ ความเป็นไทยในอัลบั้ม ‘The Greng Jai Piece’ และเนื้อร้องพร้อมทำนองสุดแหวกแนวที่ได้ไอเดียจากภาพยนตร์ไทยขึ้นหิ้ง ‘มนต์รักทรานซิสเตอร์’ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/3/202458 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

ชีวิตเขาดีจังเลย…เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นยังไงให้ไม่ Toxic | LCS SS.2 EP.21

‘เพื่อนคนนั้นได้เลื่อนตำแหน่ง เพื่อนคนนี้มีแฟนใส่ใจ…’ ทำไมชีวิตทุกคนถึงดูดีไปหมด และทำไมเราถึงต้องเปรียบเทียบตัวเองกับเขาด้วยล่ะเนี่ย!!! #LifeCRYSIS EP นี้ อยากชวนมนุษย์ที่ชอบเปรียบเทียบทุกคน มาหาวิธีเปรียบเทียบที่ดีกับใจของตัวเอง พร้อมทบทวนว่า เราอยากได้สิ่งนี้จริงมั้ย หรือโซเชียลมีเดียทำให้เราหลงเข้าใจแบบนั้น และมีเรื่องดีๆ อะไรบ้างที่เราเผลอมองข้าม Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
6/1/202431 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

อิสระ ฮาตะ ไม่อยากเป็นผู้ใหญ่แบบที่เราเกลียด | 30 ยังจ๋อย EP45

#30ยังจ๋อย EP45 ชวนอีกหนึ่งสมาชิกจากช่อง ‘รับทราบ’ อย่างอิสระ ฮาตะ ในวัย 36 ปีมารีวิวชีวิตในวัยนี้กัน จากคนที่เคยหมดไฟ สู่การเดินทางไกลไปใช้ชีวิตต่างแดน รวมถึงความกลัวการจากลา กับเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงไม่อยากโตไปเป็นผู้ใหญ่แบบที่เขาเคยเกลียด Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/31/20241 hour, 15 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

อัด อวัช ไม่รู้อีกกี่ชาติ แต่อยากเป็นนักแสดงระดับโลก | 20 ยังจอย EP2

#20ยังจอย EP 2 ชวน ‘อัด—อวัช รัตนปิณฑะ’ มาทบทวนชีวิตวัย 20s ที่ขึ้นสุดลงสุด ไม่ต่างจากรถไฟเหาะตีลังกา เริ่มตั้งแต่เจอความฝันจากซีรีส์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ลองผิดลองถูกกับชีวิตมานับครั้งไม่ถ้วน ทุ่มเททุกอย่างเพื่อให้การแสดงเป็นอาชีพ หนีไปฮีลใจไกลถึงเยอรมนี และตอบคำถามแทนความในใจของคนในช่วงวัยนี้อย่าง ‘พวกเราจะมีเวลาเบ่งบานของตัวเองจริงเหรอ?’ . และพอดู EP นี้จบแล้วก็อย่าลืมไปดูภาพยนตร์เรื่องใหม่ของอัดอย่าง ‘เทอม 3’ กันด้วยนะ เจอกัน 30 พฤษภาคมนี้ฮะ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/27/20241 hour, 8 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

ทำไงดี! รู้สึก Cringe กับสิ่งที่ตัวเองเคยทำ | LCS SS.2 EP.20

เป็นกันมั้ย เห็นโพสต์ ‘วันนี้เมื่อปีที่แล้ว’ ทีไร ใจก็อยู่ไม่สุขทุกที ได้แต่สงสัยว่าเราพิมพ์แบบนั้นไปได้ยังไง ตอนนั้นอาจจะภูมิใจ แต่วันนี้มองย้อนกลับไป มันทั้งเขิน ทั้งอาย ทำตัวไม่ถูกจนอยากมุดแผ่นดินหนี #LifeCRYSIS EP นี้จึงอยากชวนทุกคนมาทำความเข้าใจความรู้สึกอายที่ว่า พร้อมหาวิธีรับมือเพื่อให้เราอายได้อย่าง ‘Healthy’ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/25/202434 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

เต้ย จรินทร์พร ยังเจ็บปวดที่ถูกคนตัดสิน | 30 ยังจ๋อย EP44

#30ยังจ๋อย EP44 ชวนหนีตาม เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ มาทบทวนชีวิตวัย 34 ปี หลังจากที่รู้มาว่าปีนี้คือ Gap Year ของเธอ หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาที่หนักหน่วงทั้งเรื่องชีวิต การงาน และธุรกิจส่วนตัว รวมถึงชีวิตที่เรียนรู้แล้วว่า เราไม่ต้องเก่งไปเสียทุกเรื่องก็ได้  Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/24/20241 hour, 17 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

น้ำตาของเฌอปราง อารีย์กุล และชีวิตที่ต้องจัดการ เพราะไม่อยากวางอะไรเลย | 20 ยังจอย EP1

#20ยังจอย รายการใหม่แกะกล่องของ The MATTER ที่จะพาทุกคนร่วมฟังการ Deep Talk บอกเล่าความสับสน มีฝัน หมดไฟ และหลากความเป็นไปได้ในช่วงวัย 20s โดย EP แรกพบกับ ‘เฌอปราง อารีย์กุล’ เส้นทางของเด็กสายวิทย์ ผันตัวเป็นไอดอลสาว และปัจจุบันก้าวขึ้นมาเป็นผู้จัดการวง BNK48 การใช้ชีวิตในวัย 20s ตลอด 8 ปีของเธอเป็นอย่างไร เหนื่อยมั้ยที่ต้องเป็นหัวหน้าตลอดเวลา ทำไมน้ำตาจึงไหลตอนกินข้าว ความอยากเป็นเด็ก การรับมือกับการสูญเสียน้องชาย และภาพในวัย 30s ที่วาดฝัน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/21/20241 hour, 25 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

ถึงคราวต้องแยกตี้? | ตั้งตี้ EP100

#ตั้งตี้ EP100 อยากชวนทุกคนรำลึกความหลัง พร้อมย้อนเวลาไปยังจุดเริ่มต้นของรายการ ‘ตั้งตี้’ EP ไหนคือ EP ที่ ‘ฟ้าฝ่อ’ กับ ‘อ้น’ ชอบมากที่สุด และถ้าหลังจากนี้จะไม่มีตั้งตี้แล้ว เกมหรืออนิเมะเรื่องไหนที่เสียดายที่ไม่ได้พูดถึง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/15/202451 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

ความรู้สึกเฉยชากับสงบ ต่างกันยังไง? | LCS SS.2 EP.19

หลายครั้งเราก็แยกไม่ออกระหว่างความรู้สึก ‘สงบสุข’ กับ ‘ตายด้าน’ ในเมื่อมันนิ่งๆ เงียบๆ เหมือนกัน แล้วจริงๆ มันต่างกันยังไงกันแน่ #LifeCRYSIS EP นี้ ขอชวนทุกคนมาสำรวจความแตกต่างของสองสภาวะนี้ให้ชัดๆ พร้อมแลกเปลี่ยนกันว่า จากความรู้สึกเฉยชา เราจะพัฒนาไปสู่การปล่อยวางและสงบสุขได้ยังไง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/11/202443 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

กวง ณัฐนันท์ กลัวความรู้สึกผิด ในวันที่ต้องจากลา | 30 ยังจ๋อย EP43

#30ยังจ๋อย EP43 นี้จะเป็นเทปสุดท้ายของ กวง ณัฐนันท์ เฉลิมพนัส ในฐานะพิธีกรประจำรายการและผู้ปลุกปั้นรายการนี้ขึ้นมาตั้งแต่วันแรก ชวนฟังเรื่องราวของเขา เมื่อย้อนกลับมานึกถึงการจากลา การเริ่มต้นใหม่ การมีชีวิตที่เหมือนกับอุซปในวันพีช และการย้อนกลับไปหาสิ่งที่เขาอยากให้คุณค่าที่สุดในช่วงเวลานี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/10/20241 hour, 39 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

Dungeon Meshi คุยอีกรอบ เพราะชอบมาก | ตั้งตี้ EP99

#ตั้งตี้ EP99 ชวนอดีตกราฟิกแห่งทีมโชว์อย่าง ‘อิม’ มาอัปเดตเรื่องราวในอนิเมะ ‘Dungeon Meshi’ ว่าตอนนี้ การเดินทางในดันเจียนไปถึงไหน เมนูอาหารในแต่ละตอนเป็นยังไง แล้วคนดูเปลี่ยนมู้ดทันมั้ยกับเนื้อเรื่องที่เล่นกับใจจนบางทีก็ตั้งตัวไม่ทัน!! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/7/202449 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

สำรวจจิตวิทยาและความสัมพันธ์ใน (500) Days of Summer | LCS SS.2 EP.18

ในวาระที่หนังรัก? ในความทรงจำอย่าง (500) Days of Summer ครบรอบ 15 ปี รายการ #LifeCRYSIS ถือโอกาสนี้ชวนทุกคนมาวิเคราะห์สองตัวละครหลักกันอีกครั้ง ทั้งชายหนุ่มผู้เชื่อมั่นในรักแท้และพรหมลิขิตอย่าง ‘ทอม’ กับหญิงสาวผู้ต้องการความสัมพันธ์แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ผูกมัดอย่าง ‘ซัมเมอร์’ เราเรียนรู้อะไรจากความสัมพันธ์ของเขาและเธอได้บ้าง ฟัง EP. นี้ แล้วหาคำตอบไปพร้อมกัน! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/4/202453 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

เบนซ์ ธนชาติ ไม่เก่ง Small Talk ชอบคิดย้อน ถึงตอนจ๋อยๆ | 30 ยังจ๋อย EP42

#30ยังจ๋อย EP42 ชวน เบนซ์ ธนชาติ มาทบทวนชีวิตวัย 36 ปี ของผู้กำกับแห่ง Salmon House ที่กำลังสนุกกับการค้นพบเรื่องใหม่ๆ, ร้องไห้ง่ายๆ เพราะคลิปหมา, ช่วงเวลาที่มักจะย้อนกลับไปคิด, และ YOU GHOST ME EVERY SADTURDAY NIGHT หนังสือเล่มใหม่ ที่บอกว่า ‘คน’ นี่ล่ะ น่ากลัวที่สุดแล้ว Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/3/20242 hours, 12 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

Final Fantasy VII Rebirth เกิดใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม | ตั้งตี้ EP98

#ตั้งตี้ EP98 ชวนพี่ใหญ่ของ The MATTER อย่าง ‘ธัญวัฒน์ อิพภูดม’ มาบอกเล่าความเร้าใจของเกม Final Fantasy VII Rebirth การดัดแปลงอันน่าจดจำที่เคารพต้นฉบับ แต่ก็ไม่ลืมที่จะเติมความมันส์รูปแบบใหม่ ความรู้สึกหลังเล่นจะเป็นอย่างไร ไปฟังกันได้เลย! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/30/20241 hour, 6 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

บทบาททำให้ถูกคาดหวัง? รับมือกับความคาดหวังยังไงดี | LCS SS.2 EP.17

“ไม่คิดเลยว่าเธอจะเป็นคนแบบนี้” คุณครูต้องดูน่านับถือตลอดเวลา เคยเฮฮาก็ต้องเฮฮาให้ตลอด เป็นนักจิตบำบัดห้ามเศร้า…เพราะบทบาท อาชีพ และบุคลิกอาจทำให้เราถูกคาดหวังจากคนอื่น รายการ #LifeCRYSIS อยากชวนทุกคนมาสำรวจปรากฏการณ์แห่งความคาดหวัง เพราะมนุษย์คนหนึ่งอาจมีหมวกได้หลายใบ และเราไม่ได้มีหน้าที่รับผิดชอบความคาดหวังของใครตลอดเวลา Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/27/202435 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

วิชัย มาตกุล รูทีนของนักแก้ปัญหา ที่ไม่ชอบคำว่าแพ้ | 30 ยังจ๋อย EP41

#30ยังจ๋อย EP41 ชวน วิชัย มาตกุล มาทบทวนชีวิตวัย 43 ปี ของ ‘นักแก้ปัญหา’ แห่ง Salmon House ที่เพิ่งย้ายออฟฟิศใหม่ กำลังสนุก เข้มข้น ท้าทาย, การขายงานกับ ลูกชาย ลูกค้า และลูกน้อง ที่ยากและง่ายแตกต่างกัน, การเล่นเกมและนิสัยไม่ยอมแพ้ ไปจนถึงรอยสักที่ซ่อนความหมายและใครบางคนเอาไว้ในนั้น Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/26/20241 hour, 30 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Fallout อีกหนึ่งซีรีส์สร้างจากเกมที่ไม่ควรพลาด! | ตั้งตี้ EP97

#ตั้งตี้ EP97 ชวนจัส Cinefile และวี ขายหัวเราะ มาเจาะเรื่องราวของซีรีส์มาแรงที่เพิ่งประกาศสร้างซีซั่น 2 ไปหมาดๆ อย่าง Fallout ซีรีส์ที่สร้างจากเกมเรื่องนี้น่าสนใจยังไง ต่างกับเกมตรงไหนบ้าง และระหว่างการเดินทางของตัวละครมีจุดไหนน่าชวนคุย ติดตามได้ใน EP นี้ (มีสปอยล์นะทุกคน!!) Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/24/20241 hour, 10 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

ทำดีกับคนไกลตัว แต่ไม่เห็นหัวคนใกล้ชิด | LCS SS.2 EP.16

“ทำไมเพื่อนถึงทำดีกับทุกคน ยกเว้นคนในกลุ่ม” . ไม่รู้ทำไม แต่หลายครั้งเราก็เผลอใจร้ายกับคนใกล้ตัว แต่ดันเกรงใจคนที่เพิ่งรู้จักซะงั้น รายการ #LifeCRYSIS อยากพาทุกคนมาสำรวจว่า สาเหตุของปัญหานี้คืออะไร แล้วเราควรจัดการแบบไหนจึงจะส่งผลดีต่อความสัมพันธ์ ทั้งของทั้งคนใกล้ชิดและคนไกลตัว Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/20/202432 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

พ่อเหว่ง แม่ตุ๊ก ไม่มีครอบครัวไหน สมบูรณ์แบบ | 30 ยังจ๋อย EP40

#30ยังจ๋อย ชวนพ่อเหว่ง และ แม่ตุ๊ก Little Monster มาสำรวจชีวิตในทุกมิติของคู่รักที่ผ่านร้อน ผ่านหนาว หลากเรื่องราวที่เกือบทำให้ชีวิตคู่ไปต่อไม่ไหว ทั้งคู่ผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้อย่างไร รวมทั้งช่วงเวลาที่แสนสดใส เมื่อทุกคนในครอบครัวพร้อมเปิดใจ สื่อสารกันอย่างเข้าใจและตรงไปตรงมา Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/20/20241 hour, 38 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

Spiritual Bypassing ฮีลใจได้จริง หรือแค่หลอกตัวเอง? | LCS SS.2 EP.15

“Don’t Worry, Be Happy?” บางครั้ง การมองข้ามความรู้สึกลบก็ช่วยเราได้ แต่บางที มันก็ทำร้ายเราอย่างไม่น่าเชื่อ! รายการ #LifeCRYSIS ขอพาทุกคนมารู้จักกับวิธีจัดการอารมณ์ที่เรียกว่า ‘Spiritual Bypassing’ หรือการหลีกเลี่ยงพลังงานลบ เพื่อให้ชีวิตเดินหน้าต่อไป วิธีการนี้มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ควรนำไปปรับใช้แบบไหนจึงเหมาะสม หรือจริงๆ แล้วมันก็เป็นเพียงการหนีปัญหาและหลอกตัวเอง ร่วมหาคำตอบพร้อมกันได้เลย! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/13/202437 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

นิ้วกลม ยอมรับและศิโรราบ ต่อความเป็นจริง | 30 ยังจ๋อย EP39

#30ยังจ๋อย EP39 ชวน #เอ๋นิ้วกลม มาทบทวนชีวิตวัย 45 ปี ที่กำลังจะมีหนังสือเล่มใหม่ ที่ค้นพบคำตอบสำคัญ, มุมมองความจ๋อยในชีวิต, วันที่ยอมศิโรราบต่อความจริง, การผ่าตัดหัวเข่าที่ทำให้เข้าใจความ ‘ปกติ’, ความรู้สึกสั่นไหว เมื่อพูดถึงคุณแม่ และ ‘ชีวิตที่ร่างเอง’ หนังสือเล่มใหม่ ที่อยากชวนทุกคนมา ‘ร่าง’ แผนที่ชีวิต Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/12/20242 hours, 59 seconds
Episode Artwork

Hate-Follow ทำไม? เราชอบติดตาม คนที่เราไม่ชอบ | LCS SS.2 EP.14

‘เคยเป็นกันมั้ย…เกลียดคนนั้นมากๆ แต่ก็หยุดเข้าไปส่องไม่ได้!!’ รายการ #LifeCRYSIS ขอชวนทุกคนมาทำความเข้าใจสิ่งที่เรียกว่า ‘Hate-Follow’ ภาวะว่าด้วยการติดตามใครบางคน แม้ว่าเราจะไม่ชอบหน้าเขามากแค่ไหนก็ตาม บางทีก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น บางครั้งก็นึกสงสัยว่า เธอจะไปหยุดที่ตรงไหนกันแน่ ความรู้สึกนี้มีที่มาอย่างไร แล้วมันโอเคมั้ยที่เราชอบส่องโปรไฟล์ของคนที่เราเกลียด Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/8/202443 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Hate-Follow ทำไม? เราชอบติดตาม คนที่เราไม่ชอบ | LCS SS.2 EP.14

‘เคยเป็นกันมั้ย…เกลียดคนนั้นมากๆ แต่ก็หยุดเข้าไปส่องไม่ได้!!’ รายการ #LifeCRYSIS ขอชวนทุกคนมาทำความเข้าใจสิ่งที่เรียกว่า ‘Hate-Follow’ ภาวะว่าด้วยการติดตามใครบางคน แม้ว่าเราจะไม่ชอบหน้าเขามากแค่ไหนก็ตาม บางทีก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น บางครั้งก็นึกสงสัยว่า เธอจะไปหยุดที่ตรงไหนกันแน่ ความรู้สึกนี้มีที่มาอย่างไร แล้วมันโอเคมั้ยที่เราชอบส่องโปรไฟล์ของคนที่เราเกลียด Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/6/202446 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

สะอาด เขียนการ์ตูน ปวดหลัง ความฝัน ภรรยา | 30 ยังจ๋อย EP38

#30ยังจ๋อย EP38 ชวน #สะอาด เจ้าของผลงาน #2475นักเขียนผีแห่งสยาม มาทบทวนชีวิตวัย 33 ปี ของคนที่บอกว่า ‘จ๋อย’ มาตั้งแต่เด็ก เพิ่งค้นพบว่าตัวเองขี้เหงา แอบงอนที่ภรรยาไม่ชอบงานตัวเอง ภาพฝันบนเส้นทางนักเขียนการ์ตูน หนึ่งใน ‘เพื่อนสนิทที่สุด’ ของพิธีกร และเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดรายการนี้ขึ้นมา Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/5/20241 hour, 25 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

PODCAST: ใครคิดถึงเบย์เบลดยกมือขึ้น! | ตั้งตี้ EP96

#ตั้งตี้ EP96 ชวนคุณเอิร์ท เบย์เบลด (Ear:th) มาป้ายยาเกมกีฬาแห่งศตวรรษ! เพราะตอนนี้ ยุคสมัยของเบย์เบลดกลับมาแล้ว ที่สำคัญ มันบูมมาก! มีการแข่งขันในไทยทุกสัปดาห์ แถมตัวเบย์เบลดยังมีกลไกมากมายเต็มไปหมด ใครอยากรู้ว่าแข่งกันที่ไหน ราคาเท่าไหร่ และสนุกยังไง เปิดใจแล้วลองฟังไปพร้อมกันได้เลย!! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/2/202444 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Perfect Days สุขภาพจิตในหนัง และวันธรรมดาแสนพิเศษ | LCS SS.2 EP.13

#LifeCRYSIS ชวนหลบจากวันที่วุ่นวาย ชวนคุยผ่อนคลายไปกับชีวิตประจำวันที่แสนธรรมดาของคุณลุงฮิรายาม่า ในภาพยนตร์เรื่อง Perfect Days ทำไมเรามีกิจกรรมให้ทำมากมาย แต่กลับมีความสุขได้ไม่เท่ากับคุณลุงที่ล้างห้องน้ำทุกวันอย่างตั้งใจ กับชีวิตที่เรียบง่าย ธรรมดา แต่แสนพิเศษ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/30/202444 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

เอิ๊ต ภัทรวี เพิ่งรู้ว่า…ชอบตัวเองตอนนี้ที่สุดเลย | 30 ยังจ๋อย EP37

#30ยังจ๋อย EP37 ชวน #เอิ๊ตภัทรวี มาทบทวนช่วงชีวิตวัย 32 ปี ที่เธอบอกว่าเป็นช่วงชีวิตที่เพิ่งได้ชอบตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต หลังจากรู้สึกว่าตัวเองเป็น ‘คนนอก’ ของทุกอย่างมาตลอด ไปจนถึง ‘ห้องแห่งความลับ’ ซิงเกิลใหม่ที่เธอ ‘คิดน้อย’ ที่สุด แต่กลับเป็นเพลงที่ ‘สบายใจ’ ที่สุดในชีวิต Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/30/20241 hour, 37 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

บทบาท ‘พระ’ ของปั๊บ Potato รักแท้ที่ดูแลได้ และสิ่งที่เสียดายที่สุดในชีวิต | (SUM) Part of Pup Potato

“บวชปุ๊บ เป็นพระปั๊บ!” . รายการ #SUMPart ชวน ‘ปั๊บ-โปเตโต้’ มาคุยถึงพาร์ทต่างๆ ของชีวิตในวัย 42 ตั้งแต่นิสัยที่เพิ่งค้นพบ สิ่งที่รู้สึกเสียดายมากที่สุด วินาทีที่รู้สึกภูมิใจในตัวเองเป็นครั้งแรก คนที่อยากขอบคุณ ไปจนถึงการต้องรับบทเป็นพระใน ‘สาธุ’ ซีรีส์เรื่องใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/28/202450 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

Frieren สนุกจริงไหม? เรื่องนี้มีอะไรมากกว่าความสนุก | ตั้งตี้ EP95

Frieren สนุกกี่โมง? . คำถามที่เจอบ่อยๆ ในกลุ่มอนิเมะ หลังจาก Frieren คำอธิษฐานในวันที่จากลา ซีซันแรกจบลง #ตั้งตี้ ขอชวนคุยส่งท้ายตั้งแต่เรื่องความสนุก เนื้อหา ปรัชญา ความผูกพันของตัวละครที่แสนสวยงาม  . โดยเฉพาะ ‘คุณยายฟรีเรน’ ที่มอบบทเรียนให้กับมนุษย์ที่อายุขัยแสนสั้นได้เป็นอย่างดี Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/26/202444 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

Low Profile ตัวเล็ก สบายใจ ไม่ต้องตะโกน | LCS SS.2 EP.12

ในวันที่โลกเต็มไปด้วยเสียงตะโกนบอกความยิ่งใหญ่ #LifeCRYSIS ชวนหาพื้นที่หลบภัย คุยกันในมุม ‘คนตัวเล็ก’ ที่สบายใจเมื่อได้อยู่ในพื้นที่คุ้นเคย อาจมีเสียผลประโยชน์ไปบ้าง แต่การไม่ถูกจับตามอง ก็ทำให้เราสามารถ ทะเยอทะยานในความเงียบเชียบ และแม้ไม่สำเร็จก็ไม่มีใครจับตา Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/23/202428 minutes, 1 second
Episode Artwork

หรั่ง พระนคร ขาใหญ่ในเรือนจำ ไม่สำคัญอะไรเลย | 30 ยังจ๋อย EP36

#30ยังจ๋อย EP36 ชวน หรั่ง พระนคร อดีต ‘ขาใหญ่’ ที่วนเวียนใช้ชีวิตในสถานพินิจและเรือนจำมาเกือบ 15 ปี มาทบทวนชีวิตที่พระเจ้ามอบให้ การเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อไม่กลับไปอยู่ในจุดเดิม และช่วยเสริมกำลังใจเพื่อนในเรือนจำ ให้มองเห็นเส้นทางใหม่ๆ ในชีวิตได้อีกครั้ง ติดต่อรายการที่ [email protected] #หรั่งพระนคร #อดีตนักโทษ #คุก #เรือนจำ #พระเจ้า #TheMATTER Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/23/20241 hour, 18 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

Dragon’s Dogma II เกม Action RPG ออกใหม่จากมุมคนนอก| ตั้งตี้ EP94

#ตั้งตี้ ขอชวนอุ่นเครื่องคุยถึงเกม Dragon’s Dogma II หลังทิ้งช่วงห่างจากภาคแรกเป็น 10 ปี เกมนี้น่าสนใจอย่างไร คนที่ไม่ได้ติดตามภาคแรกมาก่อนคิดถึงเกมนี้แบบไหน มาคุยกันได้เลย Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/19/202434 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

People Pleaser ดูแลทุกคน ยกเว้นตัวเอง | LCS SS.2 EP.11

#LifeCRYSIS ชวนสำรวจหัวใจ ว่าคุณกำลังทำเพื่อคนอื่นๆ จนลืมไปว่าคนสุดท้าย ‘ความต้องการ’ ที่ควรทำตามมากที่สุด และ ‘คน’ ที่ควรดูแลมากที่สุด และ ก็คือ ตัวคุณเอง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/16/202446 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

แชมป์ ทีปกร สิ่งที่ได้เรียนรู้ เมื่อถูกเลย์ออฟในวัย 39 ปี | 30 ยังจ๋อย EP35

#30ยังจ๋อย EP35 ชวน แชมป์ ทีปกร กลับบ้านเก่าในฐานะผู้ก่อตั้ง The MATTER มาทบทวนชีวิตที่เพิ่งถูกบริษัทระดับโลกเลย์ออฟ แต่กลายเป็นช่วงเวลาที่ได้หยุดคิดถึงชีวิตทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เพื่อตกตะกอนให้ได้ว่า หนังชีวิตภาค 2 ที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่ จะเป็นอย่างไรในขวบวัย 39 ปี ติดต่อรายการที่ [email protected] Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/16/20241 hour, 48 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

โทริยาม่า อาริกะ ด้วยรักและชาวไซย่า ขอบคุณที่เกิดขึ้นมาบนโลกนี้ | ตั้งตี้ EP93

#ตั้งตี้ ขอชวนรำลึกความหลัง ถึงอ.โทริยาม่า อากิระ ผู้เขียน อาราเล่ ดราก้อนบอล และตัวละครแห่งโลกจินตนาการ ที่เป็นความรัก ความสุข แรงบันดาลใจ ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และตลอดกาลนับจากนี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/12/202448 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

Sound Healing บำบัดด้วยเสียง พูดคุยด้วยหัวใจ | LCS SS.2 EP.10

#LifeCRYSIS ชวน วริศ PLACEBo CLUB มาพูดคุยเรื่องศาสตร์การบำบัดด้วยเสียง การทำงานข้างในจิตใจ และชวนคุยไปถึงเรื่องจิตวิญญาณ ที่ขึ้นอยู่กับการตีความของแต่ละคน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/9/20241 hour, 7 minutes, 1 second
Episode Artwork

นิว พิมพ์พิชา น้ำตาของทายาท ขายหัวเราะ | 30 ยังจ๋อย EP34

#30ยังจ๋อย EP34 ชวน นิว พิมพ์พิชา อุตสาหจิต มาทบทวนชีวิตวัย 34 ปี ในฐานะทายาทคนโตของอาณาจักร #ขายหัวเราะ มาพูดคุยถึงอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนไป, นากธุรกิจ และโปรเจกต์ใหม่ในอนาคต, อาชีพ ‘ทำให้พ่อแม่สบายใจ’ และความผูกพันในครอบครัวที่ทำให้ EP นี้ มีหยดน้ำตามากที่สุดในรายการ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/9/20241 hour, 9 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

จัดการขยะให้สนุก ต้นแบบสถานีขยะ จ. สุราษฎร์ธานี | นอกBangKOK Special EP. 03

ทิ้งก็เจ็บ ไม่ทิ้งก็เจ็บ ถ้าเราไม่จัดการขยะให้ถูกวิธี . รายการ #นอกBangKOK Special EP. 03 ชวนคุยถึงสิ่งที่ดูไม่มีมูลค่า แต่มีความหมายมหาศาล ทำไม ‘การแยกขยะ’ หรือ ‘การแปรรูปขยะ’ ถึงไม่ได้ปะปนไปในชีวิตประจำวันของเรา มาเรียนรู้ความเป็นไปได้ของขยะ ไม่ว่าจะเป็นขวดพลาสติก เศษอาหาร จากต้นแบบสถานีขยะ จ. สุราษฎร์ธานี ไปพร้อมกัน  . โดย UNDP ร่วมกับสหภาพยุโรป (EU) เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนเป้าหมาย #SDGs จากระดับพื้นที่เพื่อบรรลุเป้าหมายสากล Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/9/202436 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

ดาบพิฆาตอสูร : สู่การสั่งสอนของเสาหลัก ฝึกหนักแต่มีนิดหน่อย | ตั้งตี้ EP92

*** เปิดเผยเนื้อหาในเดอะ มูฟวี่ ภาคล่าสุด*** รายการ #ตั้งตี้ EP92 ขอชวนหยิบดาบ เข้าโหมดฝึกตนใน ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก ที่ฝึกหนัก แต่เราได้รู้เนื้อเรื่องเพิ่มเติมแค่นิดหน่อย ดูแล้วรู้สึกยังไง มาคุยกันได้เลย Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/5/202424 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

30 ยังจ๋อย เพราะชีวิต ไม่ต้องจ๋อยคนเดียว | LCS SS.2 EP.09

#LifeCRYSIS ชวน โฮสต์เพื่อนบ้านรายการ #30ยังจ๋อย มาสำรวจช่วงชีวิตวัย 30 ปี ที่ไม่ว่าจะยิ่งใหญ่ เป็นใคร มาจากไหน เราล้วนมีบทเรียนในชีวิตที่ควรแลกเปลี่ยนและแบ่งปัน ทั้งความแจ๋ว ความจ๋อย และทุกๆ มิติของชีวิต Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/2/20241 hour, 18 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

มาย อาโป แตกต่างเหมือนกัน ความสัมพันธ์วงกลม | 30 ยังจ๋อย EP33

#30ยังจ๋อยxมายอาโป ชวนคู่มือใหม่ที่เพิ่ง เข้าสู่จักรวาล #30ยังจ๋อย มาทบทวนชีวิตกันตั้งแต่ก้าวเข้าเลข 3 กันใหม่ๆ, ผลงานที่ผ่านไป, โปรเจกต์ใหม่ ซีรีส์ Shrine กับ Soft Power ที่อยากผลักดัน, #แมนสรวง ที่เพิ่งเข้า Netflix, ‘ความสัมพันธ์วงกลม’ ที่หมุนวนเสมอ ไปจนถึงคำถามที่ว่า เราเปิดเผย ‘ธรรมชาติ’ ของตัวตนได้มากแค่ไหน เมื่ออยู่ในวงการนี้ #MileApo #beoncloud #Netflix #SofkPower #TheMATTER #TheMATTERPodcast Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/2/20242 hours, 12 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

หร่อยจังฮู้ ความเสี่ยงในจานโปรด อาหาร ชีวิต และเกษตรกรชายแดนใต้ | นอกBangKOK Special EP. 02

เบื้องหลัง ‘ความหร่อยจังฮู้’ คือ สารเคมีที่ตกค้างในร่างกายของคนชายแดนใต้ . รายการ #นอกBangKOK Special EP. 02 ชวนคุยเรื่องความ(ไม่)มั่นคงทางอาหาร การไม่รู้ที่มาของวัตถุดิบเพิ่มความเสี่ยงด้านสุขภาพ นี่คือจุดเริ่มต้นที่เราต้องสร้างระบบอาหารให้ยั่งยืน ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมดินปลูกผัก ก่อนส่งตรงถึงจานอาหารของพี่น้องชายแดนใต้ . นอกจากเข้าถึงอาหารที่มีคุณภาพ ระบบอาหารที่มั่นคงแข็งแรงจะทำให้เศรษฐกิจเติบโต คืนชีวิตและคุณค่าให้เกษตรกร ที่สำคัญยังช่วยสร้างคุณภาพชีวิตให้กลมกล่อมจัดจ้านให้คนทั้งประเทศอีกด้วย Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/29/202449 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

Elden Ring DLC & FFVII Rebirth สบายใจ เล่นได้ยาวๆ | ตั้งตี้ EP91

#ตั้งตี้ ขอชวนอุ่นเครื่องวอร์มนิ้วเตรียมต้อนรับ ELDEN RING Shadow of the Erdtree และ Final Fantasy VII Rebirth รวมเกร็ดข้อมูลน่าสนใจ เรื่องที่น่าติดตาม และความคาดหวังที่สร้างกระแส โคตร Hype ได้ทั้ง 2 เกม Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/27/202450 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

เบียร์ BUFF TALK สุดท้ายแล้วเราจะลืมทุกสิ่ง | 30 ยังจ๋อย EP32

#30ยังจ๋อย EP32 ชวน เบียร์ #BUFFTALK มาทบทวนชีวิตวัย 39 ปี แบบถอดสมอง แต่ ‘หัวใจ’ แล้วมาลองคุยกัน ตั้งแต่การลาออกจากงานประจำที่มั่นคง, ธุรกิจน้ำพริกแคบหมูยายน้อย, คุณพ่อที่เพิ่งจากไปและยังทำให้เขาเสียน้ำตา ไปจนถึง ยืนเดี่ยว Presents ฮ่าจัดเรยคัฟ By ศรัญญู เพียรทำดี โชว์สแตนด์อัพคอมเมดี้ที่ใหญ่และเป็นตัวเองที่สุดในชีวิต ติดต่อรายการที่ [email protected] Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/27/20241 hour, 28 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

ฟาโรห์ The Common Thread การ Stalking ไม่ใช่เรื่อง Romantic | LCS SS.2 EP.08

#LifeCRYSIS ชวน ฟาโรห์ #TheCommonThread มาเปลี่ยนมู้ดรายการคุยเรื่องหนักๆ อย่างการ Stalking ที่ยังมีหลายคนคิดว่าการติดตามอย่างใกล้ชิด นับว่าเป็นความโรแมนติกอย่างหนึ่ง ซึ่งทำให้มีคนเดือดร้อน ตกเป็นเหยื่อความคิดเหล่านั้นมานักต่อนักแล้ว Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/24/20241 hour, 22 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

สุโขทัย สุพรรณบุรี คนพิการเที่ยวได้ ไม่ต้องมีใครช่วย | นอกBangKOK Special EP. 01

คนพิการอยู่ที่ไหน ทำไมไม่เคยเห็นออกมาเที่ยว? . รายการ #นอกBangKOK ซีซั่นใหม่ ร่วมมือกับ UNDP Thailand กลับมาสร้างความเข้าใจถึงเรื่องราวของท้องถิ่นในรูปแบบใหม่ ผ่านการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for All) ไม่ว่าคุณจะมีสภาพร่างกายแบบใด คุณจะเป็นคนพิการนั่งวีลแชร์ คนตาบอด คนพิการทางการได้ยิน หรือเป็นผู้สูงอายุ ทุกคนต้องเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยสะดวกปลอดภัย และไม่รู้สึกว่าเป็นภาระซึ่งกันและกัน . EP นี้คือจิ๊กซอว์สำคัญที่จะช่วยเตรียมความพร้อม ทั้งในแง่ของโครงสร้างพื้นฐาน ความรู้สึกเท่าเทียม และโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจ เนื่องจากเรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย และไม่แน่ในวันข้างหน้าเราอาจเป็นผู้รับบริการนี้เสียเอง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/22/202444 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Helldivers 2 เกมดี…ที่ไม่ต้องรีบซื้อ | ตั้งตี้ EP90

#ตั้งตี้ ขอชวนตะลุยอวกาศ ปกป้องจักรวาลจากฝูงแมลงใน Helldivers 2 เกมดีที่เพิ่งออกใหม่ แต่ทำไมถึงยังไม่ต้องรีบซื้อ มาหาคำตอบไปพร้อมกัน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/20/202439 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

คำนวณภาษี 2024 งงกันทุกปี ต้องทำยังไง Ft. TaxBugnoms | Adult หรือ Young SS.2 EP.30

โดราเอ ‘หนอม’ ช่วยด้วย ช่วงยื่นภาษีประจำปีกลับมาอีกแล้ว  . #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอน ขอปิดท้ายซีซันด้วยวิชาสุดคลาสสิก การยื่นภาษี ที่เวลาผ่านไปกี่ปีก็ยังมีคนงง ชวน #TaxBugnoms มาอัปเดตข้อมูลภาษีปี 2024, การตีความกฎหมาย, รายได้ที่ต้องจ่ายภาษี ไปจนถึงการค่าปรับย้อนหลัง ที่ทำคนเสียน้ำตามานับไม่ถ้วน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/19/202439 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

อัปเดตสถานะหัวใจ รักใสๆ ของเจ้าหญิงหัวใจน้ำแข็ง | LCS SS.2 EP.06

รายการ #LifeCRYSIS ชวน อ้อย รชนีกร เจ้าหญิงหัวใจน้ำแข็ง จากซีซันแรก กลับมาอัปเดตสถานะหัวใจ พร้อมมะเฟืองผู้เชื่อมั่นในความรักตลอดกาล กับใบเตยที่เริ่มรู้สึกขยาดกับความรัก ชวนดีเบทในแง่มุมที่แตกต่าง หลากหลาย ไม่มีถูกหรือผิด เพราะไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ความรักก็สวยงามเสมอ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/18/202457 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พักการเมือง และทุกเรื่องในชีวิต | 30 ยังจ๋อย EP31

#30ยังจ๋อย ชวน อ. ศิโรตม์ ทบทวนชีวิตช่วงวัย 30 ปี ที่แบกกระเป๋าไปเที่ยวต่างประเทศด้วยเสื้อ 2 ตัว ไล่เรียง มาจนถึงช่วงปัจจุบันที่เพิ่งตัดสินใจ ‘ลาออก’ ครั้งสำคัญ ที่ส่งผลกับทีมงานหลายชีวิต รวมถึงตัวเขาเองที่ต้องเริ่มทำช่อง #SiroteTalk ด้วยตัวคนเดียว แต่ก็ทำให้เราได้เห็นมุมสนุกๆ ของ ‘อ.กุ๊กไก่’ ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/17/20241 hour, 38 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

Solo Leveling อนิเมะเป็นยังไง ชอบไม่ชอบตรงไหน มาคุยกัน | ตั้งตี้ EP89

รายการ #ตั้งตี้ EP89 ขอชวนสำรวจโลกของเหล่าฮันเตอร์ใน Solo Leveling มันฮวาจากเกาหลี ที่เพิ่งปล่อยเวอร์ชัน อนิเมะ ออกมาให้เห็นการเก็บเลเวลสุดเดือด ที่จะเปลี่ยนฮันเตอร์แรงค์ E อาวุธ ‘สุดกาก’ ของมวลมนุษยชาติ กลายเป็นฮันเตอร์ตัวบั๊กที่ใครก็เอาไม่ลง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/13/202439 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

วิชา ทำคอนเทนต์จากความติ่ง ft. Market ติ่ง | Adult หรือ Young SS.2 EP.29

กรี๊ดสิครับ กรี๊ดออกมา เพราะการเป็นติ่งเกาหลี สร้างทักษะให้เรามากกว่าที่คิด! . #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอน ขอเปิดชมรมชวนเพื่อนๆ จากหลายด้อมมาคุยกับ Market ติ่ง ถึงการนำเซฟโซนของใจมาสร้างคอนเทนต์ เพื่อนำเสนออีกหลายแง่มุมของศิลปิน K-POP ขยายการรับรู้และเพิ่มความเข้าใจ ว่าแท้จริงแล้ว การติ่งเกาหลีให้อะไรกับเราบ้าง?  เพราะนอกจากความสุขและการฮีลใจ การติ่งยังสร้างงาน สร้างอาชีพ กระตุ้นให้เราใช้ศาสตร์การตีความ MV การค้นคว้าข้อมูล การใช้ภาษา จนนำไปต่อยอดเส้นทางของตัวเอง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/12/202433 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

ใบเฟิร์น อัญชสา : รักตัวเองไม่เจ็บสักวัน | LCS SS.2 EP.06

การรักตัวเองและชื่นชมตัวเอง ≠ ความเหลิงหรือการหลงตัวเอง . รายการ #LifeCRYSIS ชวน ‘ใบเฟิร์น อัญชสา’ มาคุยเรื่องคอนเซปต์ Self-Love หรือ การรักตัวเอง ในสังคมแบบไทยๆ ตั้งแต่เด็กจนโต เรามีความเชื่ออะไรบ้างที่ทำให้การรักตัวเองเป็นเรื่องยาก ทั้งการเลี้ยงดูของครอบครัว สังคมในโรงเรียน โซเชียลมีเดีย รวมถึงการทำงานในแวดวงบันเทิงแล้วเราจะกลับมาโอบกอดหัวใจพังๆ เพื่อฟังเสียงและเคารพตัวเองให้มากพอได้อย่างไร? Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/10/20241 hour, 28 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

Bearhug ส่วนที่ขาดของกันและกัน ในวันที่พัก Youtube | 30 ยังจ๋อย EP30

#30ยังจ๋อย ชวน ซารต์ และ กานต์ จาก Bearhug แขกรับเชิญ ‘คู่’ แรกของรายการ มา ทบทวนชีวิตช่วงวัย 30 หมาดๆ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายก่อนมาถึงช่วงสำคัญที่พวกเขาหยุดพักทำ Youtube เพื่อทุ่มเทให้กับการสร้างอาณาจักร Bearhouse อย่างเต็มตัว Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/10/20241 hour, 27 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Remnant 2 เก็บตกเกมต้นปี ลึก ดี ประทับใจ | ตั้งตี้ EP88

รวมเกมดีที่น่าประทับใจตั้งแต่ต้นปี 2024 โดยเฉพาะ Remrant ที่โดนเส้นแก๊ง #ตั้งตี้ แบบสุดๆ นอกจากนี้มีเกมไหนอีกบ้าง ไปฟังและคุยกันได้เลย ติดต่อรายการที่ [email protected] #Remnant2 #game2024 #game #TheMATTERpodcast Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/7/202432 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

ต่อ เพนกวิน : วิชาเจ๊งเพื่อไม่เจ๊ง ต้องเจ๊งในกระดาษ | Adult หรือ Young SS.2 EP. 28

เส้นทางธุรกิจ กว่าจะนิ่งก็ต้อง ‘เจ๊ง’ มาก่อน  . #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอพาไปลุย ‘วิชาเจ๊ง’ ชวน ‘ต่อ-ธนพงศ์’ เจ้าของธุรกิจเพนกวินชาบู มาสร้างภูมิคุ้มกันทางความรู้ในการลงทุน เพราะเราเชื่อว่าในโลกของธุรกิจนั้นการตัดสินใจควรมาจากข้อมูลไม่ใช่ความรู้สึก ถ้าเราได้ทดลองเจ๊งตั้งแต่ในกระดาษ สามารถวิเคราะห์ธุรกิจได้ก่อนที่จะเริ่มต้น อาจช่วยให้เรามองเห็นปัญหาและความเสี่ยงก่อนที่จะต้องเสียเงินในโลกจริงได้  Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/6/20241 hour, 12 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

เอ็ด 7 วิ ติดพนัน จนเกือบหมดตัว | 30 ยังจ๋อย EP29

#30ยังจ๋อย ชวน #พี่เอ็ด7วิ ในวัย 43 ปี มาทบทวนชีวิตช่วงวัย 30 ปี ที่เหมือนหนังเรื่อง Slumdog Millionaire, ร่องแก้มที่เห็นชัด, ความคิดสร้างสรรค์ที่ช้าลง, ครอบครัวที่สำคัญที่สุดในชีวิต ไปจนถึงช่วงติดการพนัน บทเรียนสำคัญที่ทำให้เขาเกือบหมดตัว #เสือร้องไห้ #ร้านประจำ #เอ็ด7วิ #TheMATTER #TheMATTERPodcast [email protected] Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/4/20241 hour, 4 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

เด็กคนนั้นโตมาเป็นฉันคนนี้ ความสุขของคน 90’s | LCS SS.2 EP.05

ยิ่งเติบโต ‘โรคคิดถึงอดีต’ ยิ่งกำเริบ ?  . รายการ #LifeCRYSIS ชวนโหยหาอดีต Nostalgia ผ่านการพูดคุยถึงสิ่งของ การ์ตูน สื่อ หรือ เรื่องราววัยเด็กที่ติดอยู่ในความทรงจำของคนที่เกิดในยุค 90 เพื่อเสาะหาว่าความชอบและสิ่งที่เราสนใจ มีผลต่อการก่อร่างสร้างตัวเราในปัจจุบันมากน้อยแค่ไหน แล้วเราจะเก็บรักษาอดีตดีๆ หรือจัดการกับเรื่องเก่าๆ ที่ไม่น่าจดจำอย่างไร? Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/3/20241 hour, 15 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

Blue Giant ร้อนแรง ทรงพลัง และความฝันที่ปลายท้องฟ้า | ตั้งตี้ EP87

รายการ #ตั้งตี้ EP87 ขอชวนสำรวจโลกดนตรีแจ๊สที่ร้อนแรง ทรงพลัง ใน Blue Giant ภาพยนตร์อนิเมชันที่ทุกตัวโน้ตเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ แด่ทุกหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/31/202452 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ปวดหลัง | Adult หรือ Young SS.2 EP.27

นั่งก็โอ้ย ลุกก็โอ้ย รสชาติของผู้ใหญ่คือการปวดหลังจริงๆ . #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ชวนนักกายภาพบำบัดตัวจริง! มาคุยเรื่องอาการปวดหลังที่เจ็บแต่ไม่เคยจบ เราแนะนำท่าบริหารง่ายๆ รวมถึงวิธีการสังเกตตัวเอง ผ่านสถานการณ์จริงที่มนุษย์ทำงานอย่างเราต้องเจอ เพื่อให้ทุกคนได้ดูแลตัวเองและเผื่อเราจะเลิกเป็นผู้ใหญ่ที่ปวดหลังในสักวันหนึ่ง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/29/202426 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ทำไมมนุษย์ชอบเสือก? | Life CRY SIS SS.2 EP.4

รายการ #LifeCRYSIS ชวนทำความเข้าใจวิชาเสือกศาสตร์ในเชิงจิตวิทยา ‘การยุ่งเรื่องของชาวบ้าน’ มีเหตุผลอะไรซ่อนอยู่ ทำไมเรามักจะอยากจะรู้เรื่องทุกอย่างไปหมด ไม่อยากพลาด และไม่ยอมเป็นคนที่ตกขบวน นี่เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของมนุษย์จริงหรือ? แล้วการรับรู้ข้อมูลเยอะมากไป จนไม่มีเวลาสนใจเรื่องตัวเองหรือรับรู้มากๆ จนไม่อยากรู้อะไรเลย จะมีวิธีหลุดออกจากวงจรนี้อย่างไร? Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/27/202453 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

มิกซ์ เฉลิมศรี ตลอดไป…ไม่มีจริง | 30 ยังจ๋อย EP28

#30ยังจ๋อย EP28 ชวน #มิกซ์เฉลิมศรี มาทบทวนเรื่องราวมากมาย ทั้งสารพันดราม่า, อาการเฉียดตาย, อัลบั้ม Bad Story ที่พิสูจน์ว่าเธอทำเพลงได้, ร้องไห้ได้ง่าย เมื่อพูดถึงแมว รวมถึงมุมมองความรักและการใช้ชีวิต ที่ 31 ปี ที่ผ่านมา บอกให้เธอรู้ว่า ตลอดไป…ไม่มีจริง Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/27/20241 hour, 11 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

Delicious in Dungeon การ์ตูนทำอาหาร ที่ดูแล้วไม่หิว | ตั้งตี้ EP86

รายการ #ตั้งตี้ EP86 ขอชวน ‘เปิดสูตรลับตำรับดันเจี้ยน’ ไปกับ Delicious in Dungeon อนิเมะทำอาหารสุดแปลกที่ทั้งเรื่องราวการผจญภัย ตัวละคร และสูตรอาหารต่างๆ ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกหิว แต่จะรู้สึกอย่างไร ไปติดตามใน ตั้งตี้ ตอนนี้ได้เลย ติดต่อรายการที่ [email protected] Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/24/202424 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

วิชาเลือกสูท ให้เหมาะสม สบายใจ และไม่มีสูตรสำเร็จ | Adult หรือ Young SS.2 EP.26

สี ทรง ดีไซน์ ถ้าอยากมีสูทตัวแรก เราควรเลือกแบบไหน? . #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอพาคุ้ยตู้เสื้อผ้าไปลุย ‘วิชาเลือกสูท’ ชวนคุณธนิน จากช่อง TaninS มาแชร์ไอเดียเกี่ยวกับการลงทุนซื้อเสื้อสูทสักตัวที่สามารถใส่ไปได้ทุกงาน หรือ เลือกสูทให้เหมาะสมกับโอกาสต่างๆ เช่น งานแต่ง สมัครทำงานใหม่ สำหรับมือใหม่หัด(แต่ง)สูท  Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/22/202439 minutes
Episode Artwork

แจ็ค The Ghost Radio กับการเห็นใจผีและเข้าใจคน | LCS SS.2 EP.3

ครั้งแรกกับการชวน ‘แจ็ค เดอะโกสต์’ มาคุยเรื่องผีในมุมจิตวิทยา . รายการ #LifeCRYSIS ตั้งคำถามว่าทำไมเราถึงชอบฟังเรื่องผี หรือ มีจิตใจที่หลงใหลไปกับเรื่องราวลึกลับแสนน่ากลัว พล็อตเรื่องผีสุดคลาสสิคที่มักลงเอยด้วยกฎแห่งกรรม การแก้แค้น และความโศกเศร้า ตอบโจทย์จินตนาการในหัวคนไทยอย่างไร? ก่อนพาไปค้นพบว่า การปล่อยวางของผีคงยากพอๆ กับการปล่อยวางของนักจิตบำบัดและไม่ต่างจากมนุษย์ทั่วไปแบบเราทุกคน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/21/202453 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

นทธัญ แสงไชย กลัวได้ ร้องไห้ได้ ด่าคนก็ได้ | 30 ยังจ๋อย EP27

#30ยังจ๋อย ชวน นทธัญ แสงไชย หรือ โจ้บองโก้ แห่ง Salmon Podcast เพื่อนบ้านชาว The MATTER มาสำรวจชีวิตวัย 36 ปี ที่มีทั้งเรื่องตื่นเต้น น่าภูมิใจ ชวนตั้งคำถาม บางอย่างยังไม่ได้คำตอบ หลายอย่างก็เศร้าเหลือทน จนค้นพบว่าบางเรื่องที่ไม่ไหว จะด่าคนเพื่อหัวใจตัวเองบ้าง ก็สามารถทำได้เหมือนกัน #SalmonPodcast #UntitledCase #TheMATTER #TheMATTERPodcast ติดต่อรายการที่ [email protected] Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/20/20241 hour, 17 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

One Piece เกาะ Egghead เป็นยังไงบ้าง หลังจบภาควาโนะคุนิ | ตั้งตี้ EP85

รายการ #ตั้งตี้ โจ้บองโก้ มาบุกเกาะ Egghead รีแคปความรู้สึกที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งอนาคต ทั้งเทคโนโลยีสุดล้ำ, เวก้าพังก์ทั้ง 6+1, กลุ่มครอสกิลด์, ความเป็นไปของการ์ป, ประวัติศาสตร์ 100 ปีที่หายไป, ราชาบนบัลลังก์ว่างเปล่า, การออกโรงของ 5 ผู้เฒ่าคนแรก และอดีตของคุมะ มนุษย์วาร์ปที่ไม่สามารถวิ่งหนีความเจ็บปวดของชีวิตไปได้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/16/20241 hour, 18 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

คิดให้ดี ก่อนมีรถคันแรก | Adult หรือ Young SS.2 EP.25

น้ำมันขึ้นไม่เกี่ยง พร้อมจะเสี่ยงเติมเต็มถัง เลือกรถคันแรกในชีวิตยังไงดี?  . #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ เราขอชวนคุณฮาร์ทกับคุณบิว จาก Carnest มาค้นหารถคันแรกที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์เรา คุยให้ลึกถึงวิธีเลือกสเป็ครถ การจับผิดรถย้อมแมว การดูแลเบื้องต้น รวมถึงค่าใช้จ่ายที่มองไม่เห็นให้มือใหม่หัดมีรถได้ตัดสินใจก่อนซื้อ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/15/202456 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

ช่อ พรรณิการ์ : การเมืองก็อยากทำ ความรักก็อยากมี | LCS SS.2 EP.2

นักการเมือง มองหาความรักแบบไหน? รายการ #LifeCRYSIS ชวน ‘ช่อ พรรณิการ์’ มาคุยถึงมุมมองความรักและปัญหาสุขภาพจิตที่เธอมองเห็น ประเทศที่ไม่อ่อนโยนและไม่เอื้อให้เกิดการรักตัวเองส่งผลต่อจิตใจอย่างไร ที่สำคัญหากเรารู้สึกอกหักซ้ำๆ ทางการเมืองหรือจากนักการเมืองบางคน เราจะหลุดออกจากความรู้สึกนี้กันอย่างไร? Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/13/20241 hour, 10 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

เจษ เจษฎ์พิพัฒ ความผิดพลาด ทำให้เราเป็นเรา | 30 ยังจ๋อย EP26

#30ยังจ๋อย ชวน เจษ เจษฎ์พิพัฒ มาสำรวจชีวิตวัย 31 ปี ที่เติบโตและเต็มไปด้วยไฟฝัน ยังมีเรื่องมากมายที่ยังอยากค้นหา เพลงล่าสุด เธอยังอยู่ในเพลงที่ฉันฟัง ที่เขาต้องการพิสูจน์ตัวเองในบทใหม่ ไปจนถึงบางเรื่องก็น่าอายเพราะเป็นผู้ชายที่ขับจักรยานไม่เป็น #เธอยังอยู่ในเพลงที่ฉันฟัง #เจษฎ์พิพัฒ #TheMATTER #TheMATTERPodcast Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/13/20241 hour, 3 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

What If…? Season 2 ความเป็นได้ไม่จำกัดใน MCU | ตั้งตี้ EP84

Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/9/202443 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

กู้ ผ่อน หนี้ ดอกเบี้ย เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นอยากมีบ้าน | Adult หรือ Young SS.2 EP.24

บ้านหลังแรก ผ่อนยังไงให้ไหว ? . #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอน ขอเปิดปีด้วยเรื่องวุ่นๆ ของคนอยากมีบ้านหลังแรก เราจะเข้าใจหลักการเหล่านี้อย่างไร ทั้งการกู้ ผ่อน หนี้ ดอกเบี้ย รวมถึงสถานการณ์แนวโน้มในการมีบ้านต่อจากนี้จะเหนื่อยหรือง่ายกว่าเดิม ไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กัน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/8/202446 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

ดูดวง ดูใจ หมอดู-นักจิตบำบัด เชื่อใครดี? | LCS SS.2 EP.1

หมอดู-นักจิตบำบัด ใครซัพพอร์ตจิตใจเราได้ดีกว่ากัน? อกหัก เครียด ชีวิตไร้ทางออก ทำไมถึงอยากดูดวง รายการ #LifeCRYSIS ชวนแม่หมอพิมพ์ฟ้า มาคุยถึงความพิเศษของ 2 ศาสตร์ เปรียบเทียบกันให้ชัดว่าระหว่าง ‘สายมู’ กับ ‘สายจิตบำบัด’ แต่ละสายมีความเหมือนหรือต่างกันอย่างไร มีผลต่อการรับมือความกังวลใจได้มากน้อยแค่ไหน ? ติดต่อรายการที่ [email protected] Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/6/20241 hour, 12 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

ขอดูแลใจทุกคนอีกครั้งในซีซัน 2 | Life CRY SIS SS.2 EP.0

รายการ #LifeCRYSIS พร้อมออกเดินทาง ขอดูแลใจทุกคนอีกครั้งในซีซัน 2 . ทุกความเศร้า ทุกความทุกข์ ทุกวิกฤตชวนร้องไห้ที่เราผ่านไปไม่ได้ มะเฟืองและใบเตย 2 โฮสต์ ขอเปิดหน้านั่งเป็นเพื่อนตบบ่าคอยรับฟังและพูดคุยผ่านทุกปัญหา เพื่อให้คุณไม่รู้ว่ากำลังเศร้าอยู่คนเดียว นอกจากประเด็นที่เข้มข้นขึ้น ซีซันนี้เราไม่เหงาแน่นอน เพราะเราชวนแขกรับเชิญจากหลายๆ แวดวง มาสำรวจใจด้วยกัน . ถ้าอยากให้เราคุยกับใคร หรือ อยากให้เราขยายประเด็นจิตใจเรื่องไหน คอมเมนต์ไว้ได้เลย . ติดต่อรายการที่ [email protected] Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/5/202429 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร | 30 ยังจ๋อย EP25

#30ยังจ๋อย EP25 ชวน วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ดาวอุกกาบาตวัย 46 ปี มาทบทวนชีวิตตัวเองในช่วงปี 2023 ที่หนักหน่วง เข้มข้น รู้สึกผิด เจ็บปวด ผิดหวัง บางครั้งน้ำตาก็หล่นลงมาในหัวใจ เพราะสุดท้ายเขาก็ยอมรับว่า อุกกาบาต ลูกนี้ ก็เป็นเพียงมนุษย์คนหนึ่ง ที่เข้มแข็งได้ ร้องไห้เป็น และมักจะถูกลืมอยู่เสมอ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/30/20231 hour, 32 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

รวมอนิเมะ 2023 ที่ตั้งตี้ประทับใจ ของคุณเป็นเรื่องไหน มาคุยกัน | ตั้งตี้ EP83

รายการ #ตั้งตี้ EP83 ขอส่งท้ายปี 2023 ด้วยการเปิดตี้คุยกันเรื่องอนิเมะที่น่าประทับใจในปี 2023 รวมถึงผลงานเพลงประกอบที่เสริมอารมณ์เนื้อหาได้อย่างยอดเยี่ยม จากศิลปินมากมายที่มารวมตี้สร้างผลงานดีๆ ร่วมกัน Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/26/202355 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

คำพูด น้ำเสียง ท่าทาง ที่ควรใช้ในที่ทำงาน | Adult หรือ Young SS.2 EP23

#AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอทิ้งท้ายสิ้นปี ชวน บี - HR The Next Gen มาลุยกับวิชาคำพูดในที่ทำงาน เราควรมีท่าทาง น้ำเสียง หรือความคิดแบบใดที่ทำให้เราและองค์กรไปด้วยกันได้ยาวนานอย่างมีความสุขทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งชวนวิเคราะห์เทรนด์กระบวนการทำงานในปี 2024 มาดูว่าบริษัทต้องการลูกจ้างแบบไหน? และพนักงานอย่างเราๆ กำลังมองหาเจ้านายแบบใด? ไปฟังกันเลย Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/25/202349 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

มาร์ช จุฑาวุฒิ เพราะสูญเสียจึงเข้าใจ บทเรียนวัย 30 ปี | 30 ยังจ๋อย EP24

#30ยังจ๋อย EP24 ชวน มาร์ช จุฑาวุฒิ มือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่โซน 30 มาหมาดๆ มาทบทวนชีวิตอีกสเต็ปหนึ่ง ที่ต้องรับมือการสูญเสียคนที่รักที่สุดในเวลาไล่เลี่ยกันถึง 2 คน, บทบาทใหม่ๆ ที่อยากพิสูจน์ตัวเองในช่อง มีนาคม, เตรียมคัดตัวเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ไปจนถึงการเริ่มมองเห็นความสวยงามระหว่างทาง จากที่ก่อนหน้านี้พุ่งเป้าไปที่ปลายทางมาตลอด Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/23/20231 hour, 30 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ปฏิบัติการหมาเลี้ยงแกะ! เพราะความช่วยเหลือรอไม่ได้ | (SUM) Part of Dan Danai #TeamTango

เมื่อโลกเต็มไปด้วยความไม่ปลอดภัย ใครจะปกป้องเรา (และคนที่เรารัก) ได้นอกจากตัวเราเอง? (SUM) Part EP นี้ชวน ‘แดน-ดนัย สมุทรโคจร’ นักแสดงและผู้ฝึกสอนยิงปืนจาก Team Tango มาแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการใช้อาวุธปืนของฝูงสุนัขเลี้ยงแกะ ทั้งในฐานะคนรักปืน รักชีวิตของตัวเอง และรักผู้คนรอบข้างมากจนรู้สึกอยากปกป้องไม่ให้หมาป่าที่ไหนมาทำร้าย Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/21/20231 hour, 22 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

เหตุและผลของความรุนแรง ในจักรวาล 4Kings | ตั้งตี้ หรือ Young

เปิดรายการ #ตั้งตี้หรือYoung สเปลเชียล EP. ที่หยิบเอาบรรยากาศการพูดคุยเรื่องสนุกๆ ของ #ตั้งตี้ มารวมกับ ‘วิชาผู้ใหญ่’ ในรายการ Adult หรือ Young ชวนสำรวจจักรวาล 4 Kings ภาค 2 ให้ลึกยิ่งกว่าความรุนแรง มองลงไปให้ลึกถึง ‘แก่น’ ของหัวใจ ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ทำให้พวกเขาเป็นแบบนี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/19/20231 hour, 19 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

หนังสือ 5 เล่ม โอบกอดหัวใจคนวัย 30 | Adult หรือ Young SS.2 EP22

กำลังฝึกใช้ชีวิตวัยผู้ใหญ่ มีทั้งความเวิ่นเว้อและสับสนในใจ ควรอ่านหนังสืออะไรดี? #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอพาเข้าห้องสมุดแนะนำ 5 เล่มที่คิดว่าเหมาะกับวัย 30 มีทั้งโยดายาบอย / The Happiest Person in the Room อยู่เย็นเป็นสูตร/ ยอดคนเงินเหลือ/ CRYING IN H MART พื้นที่ให้เศร้า/ KNOW MY NAME นามไม่สมมติ แต่ละเล่มบอกเล่าและบันทึกเรื่องราวอะไรไว้ แล้วผู้ใหญ่วัยฝึกหัดจะหยิบเอาความรู้สึกใดจากหนังสือเหล่านี้ไปใช้ได้บ้าง? Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/18/202359 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

ทอม เทพลีลา โตมาเป็นผู้ใหญ่ ขี้น้อยใจ | 30 ยังจ๋อย EP23

#30ยังจ๋อย EP23 ชวน ทอม จักกฤต ในวัย 37 ปี มาทบทวนชีวิตช่วงสำคัญ เริ่มต้นตั้งแต่ขาลงของทีวีดิจิตอล การตัดผม Dreadlocks ที่เคยเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว ความเหลื่อมล้ำที่ทำให้ไม่อยากให้ใครเรียกว่าครู สำนักพิมพ์ Avocado Books เซฟโซนที่ชื่อ เทพลีลา และการเป็นผู้ใหญ่ขี้น้อยใจ ที่ทำยังไงก็แก้ไม่หายสักที Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/16/20231 hour, 28 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

การประท้วงปี 2563 จุดเริ่มต้น ถึง ตลอดไป? ประเทศไทยกับเผด็จการ | UPrising EP8

รายการ #UPrising EP8 The MATTER, Amnesty ชวน รศ.ดร.กนกรัตน์ เลิศชูสกุล และ Mob Data Thailand พาทุกคนไปสำรวจเหตุการณ์ต่อสู้เรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยในประเทศไทยที่เริ่มต้นเมื่อหลายสิบปีก่อน และกลับมาอีกครั้งในช่วงปีพ.ศ.2563 ที่ประวัติศาสตร์แห่งต่อสู้ ยังคงรากฐานให้เมล็ดพันธุ์แห่งประชาธิปไตยไทย เติบโตและเบ่งบานยิ่งขึ้นไปในอนาคต Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/15/20231 hour, 32 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

The Game Awards 2023 เกมไหนดี เกมไหนได้รางวัล มาเปิดตี้คุยกันซะเลย | ตั้งตี้ EP82

รายการ #ตั้งตี้ EP81 ชวนบุกงาน The Game Awards 2023 ตามคอนเซปต์รายการ เกมไหนดี เกมไหนได้รางวัล แต่ละรางวัลเป็นยังไง มาเปิดตี้คุยกันซะเลย! Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/13/20231 hour, 1 minute, 1 second
Episode Artwork

ตัวบึก ตัวล่ำ กล้ามปู อย่าเข้าใจ ‘โปรตีน’ แบบผิดๆ? | Adult หรือ Young SS.2 EP21

ลดน้ำหนักรอบที่ร้อย! ก็ไม่ได้ผล เพราะเราอาจกำลังเข้าใจโปรตีนแบบผิดๆ  #AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ชวน ‘พิมวา (pimwa)’ ยูทูบเบอร์สายสุขภาพ มาคุยถึงการดูแลตัวเองผ่านวิธีการกินโปรตีน ตั้งแต่ทำความรู้จักร่างกาย สารอาหาร พร้อมแนะนำเมนู การดูแลร่างกายด้วยโปรตีนควรเริ่มต้นยังไง กินโปรตีนแบบไหนถึงได้ผล กินแล้วตัวบึก ตัวล่ำ กล้ามปูจริงมั้ย หาคำตอบได้เลย Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/11/202359 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

โน๊ะ นนทบุเรี่ยน ผ่าตัด พ่อตาย แฟนทิ้ง แต่…ผมโอเคแล้ว | 30 ยังจ๋อย EP22

#30ยังจ๋อย EP22 ชวน โน๊ะ นนทบุเรี่ยน คอมมีเดียนวัย 34 ปี ที่โดนชีวิตเล่นตลกทั้งเกือบตาย ผ่าตัดสมอง คุณพ่อเสียชีวิต โดนแฟนทิ้ง ตั้งแต่เริ่มต้นอายุ 30 ปี แต่ยังไม่เคยยอมแพ้หรือตัดพ้อโชคชะตา ยังลุกขึ้นมาถึงแม้ขายืนไม่ค่อยไหว ใช้ชีวิตแบบไม่มีอะไรให้เสียดาย เพื่อซึมซับอดีต แกล้งลืมปัจจุบัน และไม่คาดหวังอนาคต ติดต่อรายการที่ [email protected] #โน๊ะนนทบุเรี่ยน #Resindrome #ยืนเดี่ยว #StandUpComdemy #TheMATTER
12/9/20231 hour, 37 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

Stonewall Riots จลาจลสีรุ้ง จุดกำเนิด Pride Month | UPrising EP7

รายการ #UPrising EP7 The MATTER, Amnesty ชวน วาดดาว ชุมาพร นักกิจกรรมเพื่อความหลากหลายทางเพศ สู่หัวหน้าพรรคสามัญชน พาทุกคนไปสำรวจเหตุการณ์ Stonewall Riots หน้าประวัติศาสตร์ที่สร้างบาดแผลให้กับกลุ่ม LGBTQIA+ ในปี 1969  แต่การล้อมปราบกลุ่มคนเพศหลากหลาย ที่เพียงแค่อยากใช้ชีวิตในแบบที่พวกเขาต้อง กลายเป็นเชื้อไฟให้เกิดการต่อสู้เรียกร้องเพื่อความเท่าเทียม อย่างเข้มแข็งและทรงพลังมาจนถึงทุกวันนี้ ธงสีรุ้งที่โบกสะบัดคือสัญลักษณ์ที่บอกว่า เมล็ดพันธุ์แห่งความหลากหลายได้ผลิบานเติบโตขึ้นมามากแล้ว
12/8/20231 hour, 1 minute, 41 seconds
Episode Artwork

Jeff Satur : ดนตรี ความฝัน แมว 8 ความไม่รู้บนดาวเสาร์ | #SUMPARTofJEFFSATUR

บางครั้ง ‘ความไม่รู้’ ก็นำพาชีวิตไปเจออะไรบางอย่าง รายการ #SUMPART ชวน ‘Jeff Satur’ มาคุยถึงความไม่รู้ทั้ง 8 อย่าง การร้องเพลง / การทำอัลบั้มแรกที่ใช้เวลา 10 ปี/ การเป็นนักแสดง/ ความผิดหวัง/ ครอบครัว/ แฟนคลับ/ การไม่ยอมแพ้ต่อความฝัน และสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าแมว เรื่องราวทั้งหมดนี้โคจรรอบตัวเขาอย่างไร? มีอิทธิพลจนต่อความรู้สึกอย่างไรบ้าง พูดคุยก่อนชีวิตกำลังจะเจอความไม่รู้ใหม่ นั่นคือการมีคอนเสิร์ต Asia Tour ครั้งแรก 
12/7/202346 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

สืบคดีปริศนา หมอยาตํารับตั้งตี้! ของดีที่อยากให้ดู | ตั้งตี้ EP81

รายการ #ตั้งตี้ EP81 ขอชวน สืบคดีปริศนา หมอยาตํารับโคมแดง เปิดประตูวังหลังตามหาฆาตกร การเล่นแร่แปรธาตุด้วยเทคนิคโบราณที่ทั้งพิศดารและแพรวพราวจนทำให้การปรุงยาสนุกจนเราต้องหยิบมาตั้งตี้
12/6/202338 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

อยู่ให้ได้ ตายให้ดี เตรียมตัวให้ดี วิชานี้สำคัญ | Adult หรือ Young SS.2 EP20

#AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ชวน มินนี่ เมธาวจี จากเพจ Deadline Always Exists มาสำรวจและเตรียมความพร้อมสำหรับวันสุดท้ายของชีวิต เพราะ ‘ความตาย’ เป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนไม่หลีกเลี่ยง การเริ่มพูดคุยเรื่องนี้ให้เป็นปกติคือหนึ่งในหลักสูตรความเป็นผู้ใหญ่ ที่เอามาใช้ได้ในวันที่ต้องเอ่ยคำร่ำลา
12/5/202338 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

D Gerrard โดดเดี่ยวมาก เพราะเคยมีรากความมืดเป็นเพื่อน | 30 ยังจ๋อย EP21

#30ยังจ๋อย EP21 ชวน บิ๊ก #DGerrard มาทบทวนชีวิตวัย 31 ปี ที่ครบรสทั้งสนุก ซึ้ง เครียด ประหลาดเหนือจินตนาการ ตั้งแต่แผนการณ์ของพระผู้เป็นเจ้า, ปาฏิหาริย์ในกองถ่าย 4Kings ภาค 2, ความทะนงตนของกบในกะลา, บาป 7 ประการ, รากของความมืด และการกลับมายืนในแสงสว่างอีกครั้ง
12/2/20231 hour, 22 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

1989 Tiananmen Square Protests | UPrising EP6

รายการ #UPrising EP6 The MATTER และ Amnesty ขอพาทุกคนไปสำรวจเหตุการณ์สังหารหมู่ที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน ในปี 1989 เหตุการสำคัญในหน้าประศาสตร์จีน มีชีวิตของนักสู้คนหนุ่มสาวมากมายที่สูญหายไป และถูกบังคับให้ถูกลบเลือนไปจากความทรงจำ
12/1/202345 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

ฮิปฮอป ศาลเตี้ย และชีวิตที่ถูกตัดสิน | SUMPART of มิกซ์ VKL

รายการ #SUMPART ชวน ‘มิกซ์ VKL’ มาคุยชีวิตที่ถูกตัดสิน ตั้งแต่การเกิดเป็นลูกตลก จนถึงการเอาจริงกับเพลงแร็ป ผ่านเพลงที่ชื่อว่า ‘ศาลเตี้ย’ ชีวิตในวัย เขามองเห็นหรือชื่นชมตัวเองอย่างไร และเป้าหมายสุดท้ายในวงการเพลง HipHop เขาอยากจะเล่าอะไรอีกบ้าง นี่คือคำตอบส่วนหนึ่งในไดอารี่ชีวิตที่เขาเขียนและบันทึกไว้ให้เราฟัง
11/30/202328 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Frieren วันจากลา และอนิเมะครึ่งปีหน้าที่น่าตั้งตี้ | ตั้งตี้ EP80

รายการ #ตั้งตี้ EP80 ขอรวมปาร์ตี้เหล่าผู้กล้าไปกับ Frieren คำอธิษฐานในวันที่จากลา ทัศนศึกษาในโลกแห่งปรัชญาที่ทำให้รู้คุณค่าและความหมายของการมีชีวิต แล้วแวะอุ่นเครื่องกับอนิเนะครึ่งปีหน้าที่อยากชวนมาพูดคุยกัน
11/29/202327 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ด้วยความเป็นเด็กในการ์ตูน | Adult หรือ Young SS.2 EP19

#AdultหรือYoung วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอพาไปสำรวจเส้นทางการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ผ่านความหวังของโนบิตะ จาก โดราเอมอน, ความเป็นแม่ของมิซาเอะ จากชินจัง, การเติบโตผ่านความล้มเหลวของ นานานิ ในมหาเวทย์ผนึกมาร และ ภาวะความเป็นผู้นำของ โซโร ในวันพีซ ตัวละครในโลกการ์ตูนของเด็กๆ ที่ซ่อนวิชาผู้ใหญ่ไว้ในการเดินทางของพวกเขา
11/27/20231 hour, 4 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

URBOYTJ เราไม่ได้เกิดมาใช้ชีวิตให้ใครประทับใจ | 30 ยังจ๋อย EP20

#30ยังจ๋อย EP20 ชวน #URBOYTJ มาเปิดร้านสะดวกซื้อ มีบทสนทนาระหว่างทางชีวิตกับ URMAN STORE อัลบั้มล่าสุดเป็นสินค้าเด่น ของศิลปินวัย 31 ปี ที่บอกว่าตัวเองยังเป็นคนขี้เหงา และไม่ได้เกิดมาเพื่อทำให้ใครประทับใจ
11/25/20231 hour, 11 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

การปฏิวัติอิหร่าน และการใส่ฮิญาบของ มาห์ซา อามินี | UPrising EP5

รายการ #UPrising EP5 The MATTER และ Amnesty ขอพาทุกคนไปสำรวจเหตุการณ์การต่อสู้กับรัฐเผด็จการครั้งสำคัญของประเทศอิหร่าน ที่เริ่มตั้งแต่การปฏิวัติอิหร่านในปี 1979 และมาระเบิดอีกครั้งจาก จากกรณีการเสียชีวิตของ มาห์ซา อามินี และกฎหมายบังคับผู้หญิงใส่ฮิญาบ ที่กลายเป็น ‘น้ำผึ้งหยดเดียว’ ลุกลามเป็นวันต่อสู้ครั้งใหญ่ของประชาชน
11/24/202345 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

Jujutsu Kaisen ข่าวร้ายและความประทับใจในอุบัติการณ์ชิบูย่า | ตั้งตี้ EP79

รายการ #ตั้งตี้ EP79 ชวนบุกย่านชิบูย่า กับ อนิเมะ Jujutsu Kaisen ซีซันล่าสุด ที่กำลังเดือดทั้งเนื้อหาและงานภาพ ที่ไม่ได้มีเรื่องให้คุยแค่ความสวยงาม แต่ยังมีประเด็น ‘ข่าวร้าย’ เกี่ยวกับสตูดิโอ MAPPA กับเหล่าอนิเมเตอร์ที่ต้องพูดคุยและจับตาทิศทางในอนาคตอย่างใกล้ชิด
11/21/202351 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ธัญวัฒน์ อิพภูดม หัวหน้าคือสิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยวที่สุด | 30 ยังจ๋อย EP19

#30ยังจ๋อย EP19 ธัญวัฒน์ อิพภูดม บรรณาธิการบริหาร The MATTER และโฮสต์รายการ Untitled Case มาสำรวจชีวิตช่วงวัย 36 ปี ที่ครบรสทั้งคลั่งรัก ท้าทาย เจ็บปวด แจ๋วบ้าง จ๋อยบ้างสลับกันไป ในฐานะสิ่งมีชีวิตโดดเดี่ยวที่สุดที่เรียกว่า ‘หัวหน้า’
11/18/20231 hour, 33 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

ฟิลิปปินส์ ประชาธิปไตย และการปฏิวัติที่ไร้การนองเลือด | UPrising EP4

รายการ #UPrising EP4 The MATTER และ Amnesty ขอพาทุกคนไปสำรวจเหตุการณ์ People Power Revolution การต่อสู้กับ เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส หนึ่งในเผด็จการณ์ที่โหดร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ฟิลิปปินส์ในปี 1986 และถูกนับว่าเป็นการปฏิวัติครั้งแรกในประวัติศาสตร์โลกที่ไร้การนองเลือด
11/17/202344 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

อิ้งค์ วรันธร : มีความสุขที่สุด ไม่ต้องเก่งที่สุดก็ได้ | EXเป็ด ซีซัน3 EP04

รายการ EXเป็ด เปลี่ยนเป็ดให้เป็น (ex)pert ชวน ‘อิ้งค์ วรันธร  เปานิล’ มาคุยในเรื่องที่ไม่เคยตอบ นั่นคือ เรื่องราวของการเรียนรู้และมุมมองต่อคำว่ามนุษย์เป็ดในตัวเอง ชีวิตการเป็นศิลปินตั้งแต่วันแรกที่ฝากเสียงไว้ในเพลง ‘ก่อนมะลิบาน’ มาจนถึงวันนี้ เธอตกตะกอนทักษะด้านใดบ้าง และในวันที่มนุษย์เป็ดดนตรีหลายคนขาดความมั่นใจและไม่เชื่อในตัวเอง เราจะผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นอย่างไร?
11/15/20231 hour, 10 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

Loki 2 โลกิผู้คงอยู่ เมื่อตัวร้าย กลายเป็นตัวรัก | ตั้งตี้ EP78

เมื่อตัวร้าย กลายเป็นตัวรัก! รายการ #ตั้งตี้ ชวนวอร์ม และโจ้บองโก้ ไปปกป้องเส้นเวลาในซีรีส์ Loki ซีซัน 2 ที่เพิ่งจบลงไปแบบแบก MCU ไว้บนบ่า กู้ศรัทธาแฟนๆ กลับคืนมาได้อีกครั้ง ด้วยพลังของ The God Of Stories ที่ยอมอยู่อย่างโดดเดี่ยว เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตด้วย ‘เจตจำนงเสรี’ ต่อไป
11/14/20231 hour, 4 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

วินาทีเดียวก็ช้าไป กดยังไงให้ได้บัตรคอน | Adult หรือ Young SS.2 EP18

ทุกคนไม่ได้บัตรไม่เป็นไรนะคะ แต่เราต้องได้ค่ะ! วิชาที่มหาลัยไม่ได้สอนอีพีนี้ ขอชวนมาฟังเรื่องวัย Young กับวิชากดบัตรคอนเสิร์ต ที่ถ้าอยากไปก็ต้องได้ไป แชร์วิธีเตรียมตัวก่อนซื้อบัตรตั้งแต่วินาทีที่ประกาศจัดคอนเสิร์ต ทั้งในแง่สถานที่ การเดินทาง การเตรียมความพร้อม ผังคอนเสิร์ต ไปจนถึงวิธีการกดซื้อบัตรคอนเสิร์ต ไม่พลาดที่เราจะจะไขความลับที่ทำให้ ‘ไอซ์ The MATTER’ กดบัตรได้ทุกงาน จะมีทริคอะไรบ้างตามไปฟังได้ในอีพีนี้
11/14/202337 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

โปรเต๊นท์ : นักแข่งโป๊กเกอร์อันดับ 2 ของประเทศ | JOIN JOB EP12

เล่นโป๊กเกอร์ให้เป็นกีฬา ต้องดูที่ผลลัพธ์และการใช้ทักษะ รายการ #JOINJOB EP12 ชวน ‘โปรเต๊นท์ กันณพงศ์’ นักกีฬาโป๊กเกอร์มืออาชีพ มาตีแผ่เบื้องหลังวงการโป๊กเกอร์ ผู้เป็นร่างสองของนักคณิตศาสตร์ ใช้ทั้งตรรกะ ทักษะคณิตคิดเร็วหลักวิที่ห้ามพลาด ไปจนถึงจิตวิทยาและการแสดงที่ต้องรับมือทุกสถานการณ์บนโต๊ะเพื่อให้ได้เป็นที่หนึ่งของ Tournament นอกโต๊ะโปรเต๊นท์ต้องเตรียมตัวยังไง ห้ามพลาดอีพีนี้!
11/12/202356 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

แซม พลสัน โดนแฟนทิ้ง เพราะกินแต่กะเพรา | 30 ยังจ๋อย EP18

#30ยังจ๋อย EP18 ชวน เจ้าของ TikTok เล่าเรื่องแบรนด์กับ แซม พลสัน มาทบทวนชีวิตสุดจ๋อยวัย 37 ปี ที่เข้มข้น ครบรส เจอมาครบแทบทุกปัญหา แล้วพอชีวิตเหมือนจะดีขึ้นมา ฟ้าก็เหมือนถล่มเพราะอกหัก จากความรักที่เขาทุ่มเทและจริงจังมากๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาชอบกินกระเพราทุกวัน
11/11/20231 hour, 24 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

ฮ่องกงกับการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ที่อยู่ในกำมือจีน | UPrising EP3

รายการ #UPrising EP3 The MATTER และ Amnesty ขอพาทุกคนไปสำรวจเหตุการณ์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง ตั้งแต่จุดเริ่มต้นความขัดแย้ง, Umbrella Movement และ Anti-Extradition Bill การต่อสู้ครั้งใหญ่ที่ถึงแม้จะยังไม่สำเร็จ แต่ก็กลายเป็นโมเดลของผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทยมาจนถึงตอนนี้
11/10/202348 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

The Darkest Romance เข้มข้น คุยครบ จบทุกเพลง | SUMPARTofTheDarkestRomance

#SumPartofTheDarkestRomance ชวน 4 สมาชิกที่แวะมาหา The MATTER บ่อยๆ เหมือนเป็นเพื่อนคนหนึ่ง มาพูดคุยลงลึกทุกดีเทลของ 11 เพลง ในอัลบั้ม ‘SENTENCE’ ถอดทุกความหมายของเนื้อหา ท่วงทำนอง และชื่อเพลง ที่ประกอบสร้างขึ้นมาเป็นประโยคที่ว่า “ฉันไม่เคยมีความสุขมากเท่านี้มาก่อนเลยในชีวิต”
11/9/20231 hour, 4 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

แต๋ง After Yum : เก็บทุกความพลาด จัดจ้านทุกเม็ด มนุษย์เป็ดร้านยำ | EXเป็ด ซีซัน3 EP03

รายการ EXเป็ด เปลี่ยนเป็ดให้เป็น (ex)pert ชวน ‘แต๋ง After Yum’ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งร้านยำร้านเด็ดแห่งเมืองพัทยา ผู้ปลุกกระแสความนิยมร้านยำในบ้านเรา มาคุยถึงเบื้องหลังความสำเร็จที่อาศัยความเป็นมนุษย์เป็ดในตัวเอง อะไรทำให้ธุรกิจเติบโต? ความเนิร์ดเรื่อง DATA และการนำไปใช้ ความกล้าลองผิดลองถูกตั้งแต่วัยเด็ก การคิดบวกและเป็นคนอารมณ์ดี ทั้งหมดนี้สร้างให้ระบบหลังบ้านของร้านยำนี้แข็งแรงขึ้นได้อย่างไร รับฟังกันได้เลย
11/8/20231 hour, 31 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

Attack on Titan (ตอนจบ) ปิดตำนาน สวยงาม เศร้าซึม | ตั้งตี้ EP77

รายการ #ตั้งตี้ ชวนใส่ชุดหน่วยสำรวจออกตรวจ ‘โลกไททัน’ เป็นครั้งสุดท้ายใน Attack On Titan Final Season Part 3 (ตอนจบ) ที่จบสมบูรณ์แล้วจริงๆ เป็นการปิดฉากตำนานที่ทั้งเศร้าซึม ทรงพลัง งดงาม ตั้งคำถามกับความเป็น ‘มนุษย์’ ได้อย่างเฉียบคม สมการรอคอย
11/7/202330 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

ยิ้มให้โลกที่โหดร้าย ด้วยวิชาขายหัวเราะ | Adult หรือ Young SS.2 EP17

จำไม่ได้แล้วว่าหัวเราะคำโตๆ ครั้งสุดท้ายเมื่อไร? วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอเสนอทักษะง่ายๆ แต่ทำยากมาก นั่นคือการสร้างเสียงหัวเราะในวันที่เราเราโตเป็นผู้ใหญ่ โดยเราชวน ‘นิว-ยชญ์’ จากขายหัวเราะ มาพูดถึงสิ่งที่พวกเขาเชื่อในฐานะคนทำงานเคียงคู่กับฮามาตลอดหลายปี เมื่อชีวิตมันขม การเติบโตขึ้นทำให้เราเจ็บปวด เราจะสร้างอารมณ์ขันให้ชีวิตอย่างไร?
11/6/20231 hour, 8 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

กตัญญู สว่างศรี จะดีหรือร้าย เราร้องไห้เพราะมนุษย์เสมอ | 30 ยังจ๋อย EP17

#30ยังจ๋อย EP17 ชวน กตัญญู สว่างศรี มาทบทวนชีวิตในวัย 37 ปีที่เข้มข้น สำเร็จ ผิดหวัง เกือบตาย เสียน้ำตาไปหลายหยด เคยถูกไล่ออกจากงาน ด้วยเหตุผลว่าเขาแต่ ‘ปาก’ ทำงาน จนวันนี้เขากำลังไปได้ดีกับการใช้ ‘ปาก’ ผ่านรายการ #katanyutonight และ Stand-up Comedy ‘The Boy’ ที่จะจัดในวันที่ 20 ธันวาคมนี้
11/4/20231 hour, 15 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

8888 Uprising ประชาธิปไตยในเมียนมา และเผด็จการที่กลับมาได้ทุกครั้ง | UPrising EP2

รายการ #UPrising EP2 The MATTER และ Amnesty ขอพาทุกคนไปสำรวจเหตุการณ์ 8888 Uprising การเรียกร้องประชาธิปไตยครั้งสำคัญในเมียนมาที่เริ่มต้นในวันที่ 8 เดือน 8 ปี 1988 อันเป็นรากฐานการต่อสู้กับรัฐฯเผด็จการที่ยังคงวนเวียนมีอำนาจปกครองเมียนมา จนประชาธิปไตยยังมิอาจเบ่งบานได้อย่างเต็มที่มาจนถึงตอนนี้
11/3/202336 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

เต๋อ นวพล การจากลาที่บอกให้รู้ว่า ชีวิตก็เท่านี้เอง | 30 ยังจ๋อย EP16

#30ยังจ๋อย EP16 ชวน #เต๋อนวพล ที่เพิ่งจัดงาน Heavy นิทรรศการภาพถ่าย ‘หนักๆ’ เก็บความทรงจำในชีวิตนำเสนอผ่านภาพถ่ายและกรอบรูป มาทบทวนชีวิตวัย 39 ปี ที่เรียบง่าย ผ่อนคลาย และกำลังเตรียมพร้อมเข้าสู่โซน ‘เลข 4’ ด้วยความตื่นเต้น สนุกสนาน เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง  ติดต่อรายการที่ [email protected] #Heavy #TheMATTER
11/2/20231 hour, 27 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

หมู ASAVA : สิ่งที่มนุษย์เป็ดเก่งที่สุด คือรู้ว่าตัวเองไม่เก่งอะไร | EXเป็ด ซีซัน3 EP02

โลกแฟชั่น ฝันให้ไกล แล้วไปยังไงต่อ? รายการ #EXเป็ด เปลี่ยนเป็ดให้เป็น (ex)pert ชวน หมู ASAVA หรือ พลพัฒน์ อัศวะประภา มาคุยถึงความเป็นมนุษย์เป็ดในตัวเอง ทั้งในแง่ของการทำงาน ชีวิตส่วนตัว และการบริหารธุรกิจในโลกแฟชั่นที่เริ่มต้นจากความรู้สึกว่าตัวเองไม่เก่ง เขามีวิธีการเติมทักษะอื่นๆ อย่างไรให้ลิ้นชักคลังความรู้ของตัวเองเต็มอยู่เสมอ มาฟังเรื่องราวการล้มลุกคลุกคลานที่ไม่ได้เต็มไปด้วยดอกกุหลาบโรยของเขาได้เลย
11/1/20231 hour, 10 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

จุดเริ่มต้นของเหล่าเด็กผู้ถูกเลือก Digimon Adventure 02 : The Beginning | ตั้งตี้ EP76

รายการ #ตั้งตี้ EP76 พาเหล่าเด็กๆผู้ถูกเลือกทุกคนหยิบ D3 เข้าโรงหนังชมภาพยนตร์ Digimon Adventure 02 : The Beginning ไปพร้อมกับตัวละครหน้าคุ้นที่ชวนให้คิดถึง อย่างไดสึเกะ เคน อิโอริ มิยาโกะ ทาเครุ และ ฮิคาริ ความรู้สึกหลังดูจะเป็นอย่างไร มีอะไรประทับใจหรือเสียดายกันบ้าง กับการ์ตูนวัยเด็กที่เราคิดถึงเรื่องนี้!
10/31/202329 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

รวยเร็ว เกษียณไว ลงทุนในอสังหาฯ @GUNRATA | Adult หรือ Young SS.2 EP16

วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอเสนอเครื่องมือลงทุนที่สามารถใช้ในวัยเกษียณ ชวน ‘กันต์ ลงทุนกันต์’ จากช่อง @GUNRATA มาพูดถึงวิธีการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่ใครต่างก็บอกว่ามีความผันผวนน้อยให้ผลตอบแทนสูง แล้วเราควรเริ่มต้นอย่างไรดี และทำยังไงให้รอด? 
10/30/20231 hour, 2 minutes
Episode Artwork

Woofy and Co. : ฝึกสุนัขด้วยความรักของเจ้าของ | JOIN JOB EP11

เพราะการฝึกสุนัขที่ดีที่สุด คือการฝึกให้เจ้าของเข้าใจสุนัขด้วยเช่นกัน รายการ #JOINJOB EP11 ขอเชิญคุณพ่อคุณแม่น้องหมาพบปะ ‘ครูโอม’ และ ‘ครูเชอรี่’ จาก @woofyandco มาเปิดแผนการฝึกสอนสุนัขลูกรัก ลงรายละเอียดตั้งแต่วันที่เจ้าของอย่างเราตัดสินใจอยากฝึกสุนัขจนถึงวันฝึกเสร็จ ระหว่างทางจะต้องเตรียมตัวฝึกสุนัขอย่างไรเพื่อให้น้องหมาของเราเป็นมิตรกับเราและคนรอบข้าง แล้วเจ้าของอย่างเราจะพบว่า นี่เราก็ถูกฝึกไปพร้อมกับหมาด้วยนี่นา!
10/29/20231 hour, 4 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

April Revolution เกาหลีใต้เป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร | UPrising EP1

The MATTER และ Amnesty เปิดรายการ UPrising ผู้คนไฟท์ติ้งเผด็จการ EP1 ด้วย April Revolution การต่อสู้ครั้งสำคัญที่ทำให้เกาหลีใต้ก้าวเข้าสู่การเป็นประเทศประชาธิปไตยอย่างเต็มรูปแบบ หลังอยู่ภายใต้การปกครองของเผด็จการมาอย่างยาวนาน  และเป็นประตูบานสำคัญที่ทำให้เกาหลีใต้เริ่มเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตัวเอง จนกลายเป็นหนึ่งมหาอำนาจแห่ง Soft Power มาจนถึงทุกวันนี้ 
10/27/202328 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

ไบร์ท วชิรวิชญ์ สวรรค์ชั้นสุดท้ายและเป้าหมายสูงสุด? | #SUMPARTofBrightVachirawit

หากชีวิตคือก้อนเมฆ ชีวิตจึงต้องเดินทางไปตามการหมุนของโลกอยู่บนท้องฟ้า รายการ #SUMPART ชวน ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ มาคุยถึงการเดินทางของก้อนเมฆเพื่อพบความสุขทั้ง 7 อย่าง เริ่มตั้งแต่วัยเด็ก วงการบันเทิง แฟนคลับ รอยสัก เสียงเพลง และการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับการเปิดบริษัทเพื่อดูแลตัวเอง สวรรค์ชั้นสุดท้ายและเป้าหมายสูงสุดของเขาคืออะไร ช่วงเวลาต่อจากนี้อะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดของเขา รับฟังคำตอบผ่านบทสนทนานี้
10/26/202354 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

Cyberpunk 2077 Phantom Liberty ซ่อมมา 3 ปี ดีหรือยัง? | ตั้งตี้ EP75

รายการ #ตั้งตี้ EP75 ชวนสำรวจโลก Cyberpunk 2077 Phantom Liberty DLC ที่เพิ่งปล่อยออกมาล่าสุด มีอะไรบ้างที่ถูกแก้ไข เพิ่มเติม ส่วนไหนชอบ ส่วนไหนใช่ จนกลายมาเป็นเวอร์ชันล่าสุดให้เราเล่นในตอนนี้
10/25/202357 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

แสตมป์ อภิวัชร์ : มนุษย์เป็ด ผู้ไม่แน่ใจในความสามารถของตัวเอง | EXเป็ด ซีซัน3 EP01

มนุษย์เป็ดที่รักเธอ คือเพลงที่แสตมป์จะแต่ง เมื่อต้องเล่าเรื่องราวการเป็นมนุษย์เป็ด แม้ไม่เก่งที่สุด ไม่หล่อที่สุด โทษตัวเองมากที่สุด แต่ก็รักเธอมากที่สุดเช่นกัน รายการ EXเป็ด เปลี่ยนเป็ดให้เป็น (ex)pert กลับมาในซีซัน 3 ชวน ‘แสตมป์ อภิวัชร์’ มนุษย์เป็ดที่ทำงานหลากหลาย ตั้งแต่นักร้อง นักแสดง โค้ช เจ้าของค่ายเพลง มาคุยถึงวิธีการค้นหาบ่อน้ำที่เหมาะกับศักยภาพแบบเป็ดๆ ของตัวเอง ชาวเป็ดสายดนตรีมีความเจ็บช้ำอะไรบ้าง แล้วจะปรับตัว ปรับอารมณ์ ปรับทักษะของตัวเองอย่างไรให้สอดคล้องไปโลกที่สับสนวุ่นวาย ฟังเรื่องของราวของมนุษย์เป็ดที่รักเธอได้เลย
10/25/20231 hour, 3 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

เพราะเป็นผู้ใหญ่จึงเจ็บปวด | Adult หรือ Young SS.2 EP15

ในขณะที่เรายังรู้สึกเป็นเด็ก แต่ถูกคนอื่นคาดหวังให้เป็นผู้ใหญ่ เราจะทำอย่างไรดี? วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ขอเสนอถึงช่วงเวลาสำคัญในชีวิต เมื่อต้องก้าวเข้าสู่ในโลกของการเป็นผู้ใหญ่ ในมุมมองของ ‘ยชญ์ บรรพพงศ์’ ครีเอทีฟและโฮสต์รายการ Untitled Case โดยเล่าถึงประสบการณ์ที่สนุกและไม่สนุก ผ่านการทำงาน วิธีคิด การดูแลจิตใจ และการพัฒนาตัวเอง
10/23/202334 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

อุล ภาคภูมิ ข้างนอกไม่เป็นไร ข้างในยับเยิน | 30 ยังจ๋อย EP15

#30ยังจ๋อย EP15 ชวน อุล ภาคภูมิ มาทบทวนชีวิตวัย 34 ที่ทั้งเข้มข้น เจ็บปวด มีหลายเรื่องมากระทบจนแหลกสลาย ต้องซ่อนน้ำตาเอาไว้มากมายภายใต้เสียงหัวเราะ เป็นเหมือนทีเซอร์เรียกน้ำย่อยก่อนงาน อุลเนอร์แมน STAND ALONE ทอล์กโชว์แห่งความสุขและความเศร้า แด่ทุกความรักและบาดแผล ที่ประกอบสร้างจนกลายเป็นเขาในวันนี้ ติดต่อรายการที่ [email protected] #อุลภาคภูมิ ##อุลเนอร์แมนSTANDALONE #โคตรคูล #Workpoint #ยาระบายอ่อนๆ
10/21/20231 hour, 15 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

มิตรภาพ หนังสั้น และความฝันของวัยรุ่น คุยกับผู้กำกับ เพื่อน(ไม่)สนิท | SUMPART of ATTA

รายการ #SUMPART ชวน อัตตา เหมวดี ผู้กำกับภาพยนตร์ ‘เพื่อน(ไม่)สนิท’ มาคุยถึงเรื่องราวของวัยรุ่น ความฝัน หนังสั้น และความสัมพันธ์ของเพื่อน เมื่อโลกไม่ได้เหวี่ยงทุกคนให้มาเป็นเพื่อนกัน ในฐานะผู้กำกับ เขามองมิติของ ‘ความสนิท’ อย่างไร? หาคำตอบผ่านบทสนทนานี้
10/19/202332 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

Modern Warfare 3 เกม FPS เดือดสุดในยุคนี้! | ตั้งตี้ EP74 ft. Team Tango

*** รายการถ่ายทำเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2023 กลับมาอีกครั้งกับเกมที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ FPS อย่าง Call of Duty : Modern Warfare 3 รายการ #ตั้งตี้ เลยถือโอกาสชวน ‘แดน ดนัย สมุทรโคจร’ จาก Team Tango มาคุยอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปเล่นกัน นอกจากความมันส์ของเกมเพลย์และความดุเดือดของเนื้อเรื่องแล้ว ในด้านความสมจริงทำออกมาได้ดีแค่ไหน และมีเรื่องอะไรบ้างที่เกม FPS ทำให้เราเข้าใจผิดมาจนถึงตอนนี้
10/17/20231 hour, 14 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

อยากไปเรียนญี่ปุ่นทำยังไง เตรียมตัวแบบไหนให้รอด | Adult หรือ Young SS.2 EP14

คำถามวัยเรียนจบ เมื่อชีวิตเริ่มเป็นผู้ใหญ่ เราจะเริ่มทำงานก่อนเรียนต่อ หรือ เรียนต่อก่อนทำงานดี? วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้วันนี้ ขอเสนอการเรียนต่อที่ญี่ปุ่นของ ‘แก้ม วรนิต’ อดีตคอนเทนต์ครีเอเตอร์ประจำ The MATTER การตัดสินใจครั้งนี้พาเธอไปเจออะไร ห้องเรียนญี่ปุ่น เลทแค่ไหน ถึงเรียกว่ามาสาย? ที่สำคัญการไปเรียนต่อในประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ทำให้ผู้ใหญ่ฝึกหัดเรียนรู้อะไรได้บ้าง?
10/16/202323 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

อ.อิม ที่ปรึกษาโหราศาสตร์จีน : ใช้ดวงช่วยวางแผนธุรกิจยังไงให้ปัง | JOIN JOB EP10

ยุคนี้ลิขิตฟ้าต้องมาพร้อมมานะตน รายการ #JOINJOB EP10 ชวน ‘อ.อิม’ จาก TikTok @ajarnim519 มาคุยถึงเนื้องานของที่ปรึกษาโหราศาสตร์จีนด้านธุรกิจ ปั้นนักธุรกิจให้เข้าใจพื้นดวงจีนของตัวเองและดวงโลกก่อนลงทุน เพื่อให้ประสบความสำเร็จสูงสุด แล้ววิธีการจะปั้นนักธุรกิจธรรมดาให้เป็นผู้มาก่อนกาลมีวิธีการทำงานอย่างไร อ.อิมบอกหมดใน EP นี้!
10/15/20231 hour, 2 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ใจดีกับตัวเอง ยินดีกับคนอื่น และชีวิตที่เติบโต | SUMPART of อร พัศชนันท์

ถ้าต้องขายผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า ‘อร พัศชนันท์’ จะขายยังไงให้ซื้อใจลูกค้า รายการ #SUMPART ชวน ‘อร พัศชนันท์’ มาเปิดแผงคุยถึงชีวิตที่เติบโตขึ้นหลังจบการศึกษาจากวงการไอดอล และเปร่งประกายอีกครั้งในการตัดสินใจเปิดบริษัททำค่ายเพื่อดูแลตัวเองและศิลปินคนอื่นๆ ช่วงเวลานี้สำคัญกับเธออย่างไร? บทสนทนานี้คือภาพจำลองชีวิตหลังที่ต้องหันมาทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ไล่ไปตั้งแต่การเป็นผู้บริหาร วางแผนทิศทางการทำงาน คอยดูแลทุกอย่างเพื่อให้การทำงานของทุกคนและตัวเองราบรื่น
10/12/202358 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

Bleach สงครามเลือดพันปี คืนความยิ่งใหญ่ให้หัวหน้าหน่วย 0 | ตั้งตี้ EP73

รายการ #ตั้งตี้ ชวน ธัญวัฒน์ อิพภูดม จาก Untitled Case ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กที่ต้องรอดูการ์ตูนตอนใหม่ทุกเช้าวันอาทิตย์ กับ อนิเมะ Bleach ภาคสงครามเลือดพันปีพาร์ทล่าสุด ที่ทั้งสนุก เข้มข้น สวยงาม ขยายขอบเขตเนื้อหาที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการคืนความยิ่งใหญ่ให้กับบรรดา ‘หน่วย 0’ ที่หลายคนคิดเหมือนกันตั้งแต่อ่านมังงะ ว่าพวกเขาเก่งได้กว่านี้
10/10/202329 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งหน้า คุยวิชาบิวตี้กับ @Brinkkty | Adult หรือ Young SS.2 EP13

แต่งหน้าใครว่าง่าย? วิชาผู้ใหญ่ที่มหาลัยไม่ได้วันนี้ ขอเสนอศาสตร์ของการเติมแต่งศิลปะลงบนใบหน้า ชวน บริ้งตี้ Brinkkty บิวตี้บล็อกเกอร์ มาแชร์เทคนิคดีๆ ตั้งแต่เริ่มต้นเลือกเครื่องสำอาง ทัศนคติต่อความสวยงาม เพื่อให้มือใหม่หัดแต่งไปจับต้นชนปลายถูกว่าเราควรแต่งหน้าแบบไหนและแต่งหน้าไปเพื่ออะไร
10/9/202329 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

วิเคราะห์บอลจริงจัง เขียนงานทุกวันมา 7 ปี ทำได้ไง? | 30 ยังจ๋อย EP14

#30ยังจ๋อย EP14 ชวน วิศรุต สินพงศพร วัย 38 ปี เจ้าของเพจ วิเคราะห์บอลจริงจัง ที่เพิ่งครบรอบ 7 ปี มาสดๆ ร้อนๆ มาย้อนเวลาไปตั้งแต่ช่วงเริ่มเปิดเพจ ย้ายที่ทำงาน การวางรากฐานเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ตั้งแต่วันที่กลัวว่าไม่มีเงินแต่งงาน จนวันนี้กลายเป็นคุณพ่อเต็มตัว แต่ก็ยังยึดมั่นปณิธานเขียนงานลงเพจอย่างเข้มงวดทุกวันมาจนถึงตอนนี้! ติดต่อรายการที่ [email protected] #วิเคราะห์บอลจริงจัง #ฟุตบอล #football #ลิเวอร์พูล #แมนยู #แมนซิตี้ #อาร์เซนอล #เชลซี
10/7/20231 hour, 35 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

‘จังหวะชีวิต’ และ ‘เวลา’ ของโอบนิธิ | SUMPART of OAB NITHI

รายการ #SUMPART ชวน โอบ นิธิ มาคุยถึงสิ่งสำคัญอย่าง ‘เวลา’ จากนักแสดงสู่เส้นทางศิลปิน อาจจะตอบไม่ได้ว่านี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดหรือไม่ รู้เพียงแต่รอต่อไปไม่ได้แล้ว ในฐานะเจ้าของเพลง ‘อย่าเอาเวลาของฉันไปให้ใคร’ โอบมีมุมมองต่อคำว่าเวลาในพาร์ทต่างๆ ของชีวิตอย่างไร และอยากให้ช่วงเวลาต่อจากนี้คนจดจำตัวเองในฐานะไหนมากที่สุด หาคำตอบผ่านบทสนทนานี้
10/6/202347 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

EA Sports FC 24 ยุคสมัยใหม่ เกมฟุตบอล | ตั้งตี้ EP72

รายการ #ตั้งตี้ ชวนเปิดตี้ฟุตบอลกับเกม EA Sports FC 24 ที่เพิ่งเปิดสนามกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ พูดคุยกันตั้งแต่ระบบพื้นฐาน ความท้าทายใหม่ๆ มีอะไรที่น่าใจ มาคุยกัน!
10/3/202341 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

ฉันมาทำอะไรที่นี่ Work & Travel อเมริกา คุ้มมั้ย? | Adult หรือ Young SS.2 EP12

อยากไป Work & Travel อเมริกา จะทำงานอะไร กลับมาแล้วคุ้มมั้ย? ถึงเวลาแล้วสินะที่เราต้องโยกย้าย วิชาที่มหาลัยไม่ได้สอนวันนี้ ชวนคุยวิชา Work & Travel ตั้งแต่วินาทีที่ก้าวขาลงจากเครื่องบิน การเตรียมตัว การหางานทำ การปรับตัว หรือเรื่องเล็กๆ อย่างการเข้าไปทักทายเพื่อนต่างชาติ ผ่านประสบการณ์จริงของ ‘วอร์ม-สิรวิชญ์ บุญประสิทธิการ’ เจ้าของหนังสือ ‘​​American Pain โปรดเจ็บไว้เป็นหลักฐาน’ มีเรื่องสนุกที่เจ็บๆ คันๆ อะไรบ้าง ไปรับฟังกันได้เลย
10/2/202345 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

แบงค์&อ๋อง ช่างภาพข่าว : ภาพดังๆ เขาถ่ายกันยังไง | JOIN JOB EP09

Moment นี้ยังไงมันก็ต้องถ่ายมาให้ได้! รายการ #JOINJOB EP9 ขอพา ‘แบงค์’ ช่างภาพข่าวจาก Voice TV และ ‘อ๋อง’ ช่างภาพข่าวจาก The MATTER มาแกะวิชาชีพของช่างภาพข่าว นักทำคอนเทนท์สายภาพที่ต้องอาศัยความไวขั้นสุดในการบันทึกเหตุการณ์สำคัญที่เป็นเหมือนดั่งจดหมายเหตุ รู้ทันทุกข่าวที่จะเป็นแหล่งข้อมูลชั้นเยี่ยมในการทำงาน พร้อมเรื่องราวสนุก ๆ ที่กว่าจะได้ภาพสุดไวรัล ทั้ง 2 ช่างภาพมีวิธีการทำงานยังไง ไปฟังกันเลย!
10/1/202345 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

จอห์น วิญญู ที่ทุกอย่างมันพัง เพราะเราหรือเปล่า? | 30 ยังจ๋อย EP13

#30ยังจ๋อย EP13 ชวน จอห์น วิญญู มาทบทวนชีวิตที่เพิ่งอายุ 38 ปีมาสดๆ ร้อนๆ ย้อนไปตั้งแต่อายุ 29 ปี กับการรัฐประหารปี 57, ความเผ็ดร้อนของเจาะข่าวตื้น และ Daily Topics, มิตรภาพกับเพื่อนรักที่มีไม่กี่คน ไปจนถึงความผิดหวังจากความรัก ครอบครัว และลูกชาย และน้ำตาแห่งความรู้สึกผิดที่คิดว่าตัวเองคือต้นเหตุของความพังทลายหลายอย่างในชีวิต
9/30/20231 hour, 39 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Pop Mart มาไทย เดินเข้าไปซื้ออะไรดี | ตั้งตี้ EP 71

รายการ #ตั้งตี้ ชวนบุกโลก Pop Mart ที่เพิ่งมาเปิดสโตร์ในประเทศไทย จนกลายเป็นไวรับชั่วข้ามคืน ตัวไหนดี ตัวไหนโดนใจ มาดูกันเลย!
9/27/202357 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

เราจะเป็นเพื่อนกับ AI ยังไงไม่ให้โดนแย่งงาน? คุยกับ สส.เท้ง ก้าวไกล | Adult หรือ Young SS.2 EP11

ตกลงว่า AI จะเอายังไงกับเรา ไม่รู้ว่ามาดีหรือร้าย มนุษย์จะโดนแย่งงานจริงมั้ย? เรื่องที่มหาลัยฯ ไม่ได้สอนวันนี้ ชวน สส.เท้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ มาคุยถึง ‘วิชาปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI)’ เพราะการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทำให้หนีไม่พ้นการตั้งคำถามว่า… สักวัน AI จะครองโลก และเข้ามาแย่งงานของ ‘มนุษย์’ ไปหรือไม่ นี่คือกับดักวิธีคิดที่ทำให้เรากลัวมากเกินไปหรือเปล่า ไปรับฟังเรื่องราวการเป็นเพื่อนกับ AI พร้อมกันได้เลย
9/25/202327 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

อานนท์ นำภา บทสนทนา ก่อนเข้าเรือนจำ (อีกครั้ง) | 30 ยังจ๋อย EP12

#30ยังจ๋อย EP12 ชวน ทนายอานนท์ นำพา มาทบทวนชีวิตในวัย 39 ปี นับตั้งแต่วันที่เขาไปยืนร่ายคาถาในม็อบแฮร์รี พอตเตอร์ ดันเพดานการพูดถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ขึ้นอีกระดับ การต่อสู้ในสนามการเมืองนอกสภา การช่วยเหลือผู้ต้องโทษคดีการเมืองในฐานะทนายสิทธิมนุษยชน จนมาถึงคดีล่าสุดmujเขาต้องกลับไป ‘จ่ายบิล’ ค่างวดการต่อสู้ทุกสนาม ที่อาจทำให้เขาต้องกลับไปใช้ชีวิตในเรือนจำอีกครั้งในวันที่ 26 กันยายนนี้! ติดต่อรายการที่ [email protected] #30ยังจ๋อย #ทนายอานนท์ #อานนท์นำภา
9/23/20231 hour, 35 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

พีพี กฤษฏ์ : คนรัก ความฝัน และแฟนคลับ เส้นเรื่องในชีวิตพีพี | #SUMPARTofPPkritt

บูชาความรัก เคารพความฝัน ซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกตัวเอง รายการ #SUMPARTofPPkritt ชวน ‘พีพี กฤษฏ์’ สำรวจเส้นเรื่องทั้งเก่าและใหม่ในชีวิต 3 พาร์ท ผ่านเพลง ‘เส้นเรื่องเดิม’  ถ้าได้รัก ถ้าได้ฝัน ถ้าได้บอกบางอย่างกับแฟนคลับ พีพีมองเห็นตัวเองในแต่เส้นเรื่องอย่างไร มีเส้นเรื่องไหนบ้างที่ไม่อยากให้จบเหมือนเดิม หรือ เส้นเรื่องไหนบ้างที่อยากกดปุ่มรีรันซ้ำๆ รับฟังคำตอบจากพีพีผ่านบทสนทนานี้พร้อมกัน
9/21/202344 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

Monster Hunter Now ตั้งตี้ล่าแย้ บนโลกเสมือนจริง | ตั้งตี้ EP70

เตรียมตัวคราฟต์อาวุธ #ตั้งตี้ ล่าแย้บนโลกเสมือนจริงในเกม Monster Hunter Now ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่ออาทิตย์ก่อน จนตอนนี้หลายคนพกดาบออกจากบ้านไปล่าแย้กันเต็มไปหมดแล้ว ติดต่อรายการที่ [email protected] #TheMATTERPodcast #MonsterHunterNow
9/19/202343 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

จริงหรือหลอก สส.เท้ง ช่วยบอกที โตแล้วจะปกป้องข้อมูลส่วนตัวยังไง? | Adult หรือ Young SS.2 EP10

อายุที่เพิ่มขึ้น ไม่ได้แปลว่าเราจะเท่าทันมิจฉาชีพ  เรื่องที่มหาลัยฯ ไม่ได้สอนวันนี้ ชวน สส.เท้ง ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ มาคุยถึง ‘วิชา Cyber Security’ เพราะไม่ว่าจะสมัครใช้บริการ การซื้อสินค้าต่างๆ หรือการใช้แอพพลิเคชั่น ล้วนเป็นความเสี่ยงที่อาจทำให้ข้อมูลส่วนตัวของเรารั่วไหล นอกจากความหวาดระแวง ชาวบ้านอย่างเราจะมีวิธีปกป้องข้อมูลตัวเองอย่างไรไม่ให้ถูกรุกล้ำ
9/18/202326 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

โก้ Food Stylist : เรียกน้ำย่อยให้อาหารจานอร่อย | JOIN JOB EP08

เพราะอาหารอร่อยไม่พอ ต้องน่ากินด้วย รายการ #JOINJOB EP8 ชวน ‘โก้ - ramilstylist’ มาคุยทุกแง่มุมของอาชีพ Food Stylist งานหน้ากองที่ต้องตะลุยครัว รังสรรค์ทุกเมนูให้เลอค่า เป็นทั้งอาหารตาและอาหารแสนอร่อยในจานเดียว งานนี้ไม่ง่ายเพราะนอกจากจะต้องรู้จักอาหารแล้วยังต้องรู้จักงานภาพอีก แอบกระซิบว่าคุณโก้หาลูกมือไปปวดหลังพร้อมกันด้วยนะ
9/17/202344 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

เรื่องตลก69 เดอะ ซีรีส์ ป้ายยาไม่สปอยล์ ชอบไม่ชอบก็คุยได้ | ตั้งตี้ EP69

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจโลกที่ไม่ตลกในจักรวาลซีรีส์ เรื่องตลก 69 จากมุมมองแฟนหนังของเป็นเอก คนดูที่ชอบ ไม่ชอบ อยากตั้งคำถาม ไปจนถึงคนที่ไม่ยังไม่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ ผ่านฉากเซ็กส์ กลิ่นคาว เรื่องฉาว ความเร้าอารมณ์ ในโลกกลมๆ ที่ผู้คนเหลี่ยมใส่กัน!
9/12/202355 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

วิชาบริหารหัวใจ เมื่อต้องอยู่กับแฟนตลอดเวลา | Adult หรือ Young SS.2 EP09

เมื่อเราต้องอยู่กับแฟนตลอด จะบริหารหัวใจยังไงดี? เรื่องที่มหาลัยฯ ไม่ได้สอนวันนี้ ขอชวนคุยเรื่อง ‘วิชาความรักระยะใกล้’ ใครที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับคนรัก หรือต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลาอาจเคยเจอปัญหารบกวนหัวใจมากมาย เรามาสร้างสมดุลให้ความรักด้วยกันกับ ‘กวง ณัฐนันท์’ ไปรับฟังกันเลย
9/11/202354 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

กำนันป้อ เจ้าพ่อโรงแป้งมัน บ้านใหญ่ที่เพิ่งสร้างในโคราชฯ | นอกBangKOK EP14

กำนันป้อ เจ้าพ่อโรงแป้งมัน และการผลักดันตระกูลให้เป็น ‘บ้านใหญ่’ ในเมืองย่าโม รายการ #นอกBangKOK EP14 ชวน อดิศร เนาวนนท์ อธิการมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา คุยถึงตระกูลการเมืองในโคราช ผ่านชีวิตและเรื่องราวของตัวละคร ‘กำนันป้อ - วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล ’ อดีตนักธุรกิจและเจ้าของกิจการโรงแป้งมันสำปะหลัง ตั้งแต่การเปลี่ยนบทบาทมาเป็นนักการเมือง การโยกย้ายพรรค ความสัมพันธ์กับชาวบ้าน ไปจนถึงการริเริ่มก่อร่างสร้างตระกูลให้กลายเป็นบ้านใหญ่ในโคราช
9/10/202352 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

เติ๊ด เทพลีลา น้ำตาหัวหน้า วิวาห์ล่ม และคนรอบตัว | 30 ยังจ๋อย EP10

#30ยังจ๋อย EP10 ชวน เติ๊ด เทพลีลา มาสำรวจชีวิตวัย 37 ปี ที่นอนน้อย ร้องไห้เยอะจากเรื่องราวมากมาย ทั้งการทำงาน และความสัมพันธ์ ไปจนถึงเรื่องเหตุการณ์ฝังใจที่เกือบโดนจับในวันแต่งงานที่ควรจะเป็นหนึ่งในวันที่ดีที่สุดในชีวิต! ติดต่อรายการที่ [email protected] #เทพลีลา #คำต้องห้าม #พี่เติ๊ด #พี่เหว่ง #ยกกำลัง #TheMATTER
9/9/20231 hour, 21 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

One Piece Netflix ดัดแปลงด้วยหัวใจ มาตรฐานใหม่ Live Action | ตั้งตี้ EP68

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจโลกโจรสลัดอัดทุกความเบียว กรีดหัวใจออกมาพูดถึงซีรีส์ One Piece Live Action ที่เกิดเริ่มฉายมีคำถามมากมาย แต่สุดท้ายคลี่คลายด้วยการไม่ใช่แค่เคารพต้นฉบับ แต่ดัดแปลงเนื้อหาด้วยความรักและความเข้าใจ ใน One Piece ที่ผู้คนรักได้จริงๆ
9/5/20231 hour, 5 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

โตแล้วกินอะไรดี วิชาการกินเมื่อชีวิตโตเป็นผู้ใหญ่ | Adult หรือ Young SS.2 EP08

ยิ่งโต ยิ่งเครียด ยิ่งกินไม่เลือก เมื่อชีวิตโตเป็นผู้ใหญ่เราจะเลือกกินอาหารยังไงดี?  วันไหนเหนื่อยล้าจากการทำงานขอแค่ได้เติมพลังด้วยของอร่อยๆ ก็เหมือนได้ชาร์ตแบตทันที เราชวน ‘ป๋วย - อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์’ มาคุยถึง ‘วิชาการกินอาหาร’ ที่มหาลัยฯ ไม่ได้สอน การกินดีอาจไม่ได้แปลว่าเราต้องกินคลีน กินอาหารนก หรือ กินจำกัดแคลน้อย แต่เราต้องสร้างสมดุลและความสัมพันธ์กับอาหารต่างหาก ไปรับฟังพร้อมกันได้เลย
9/4/202351 minutes
Episode Artwork

คังโป้ย Stand-up Comedian : ความรวยให้หก ความตลกให้สิบ | JOIN JOB EP07

เพราะเสียงหัวเราะของคนดูคือ Magic Moment ของพวกเรา รายการ #JOINJOB EP7 ชวน ‘คังโป้ย’ เจ้าของบทบาท ‘พิคัง ลิ้นจะเลียล้ม’ มาชำแหละทุกพาร์ทของอาชีพ Stand-up Comedian ผู้เป็นบุคคลสร้างเสียงฮาแต่ตามมาด้วยความกดดันที่จะต้องให้ผู้ชมขำให้ได้ เปิดวิธีการทำงานตั้งแต่เริ่มจนจบการแสดงที่เต็มไปด้วยไอเดียสุดเจ๋ง และการรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไปฟังความตลกที่กำลังเติบโตในตลาดบันเทิงบ้านเรากันได้เลย
9/3/202335 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

จอร์จ RUBSARB เราเกิดมาเพื่อ รับ สร้าง และส่งต่อ | 30 ยังจ๋อย EP9

#30ยังจ๋อย EP9 ชวน จอร์จ RUBSARB มาสำรวจชีวิตวัย 36 ปี ที่เพิ่งค้นพบว่าผลลัพธ์ของระยะยาวเท่ที่สุด เป็นคนวัย 36 ปี ที่ยังไม่จ๋อย ยังไม่ตาย มีคำถามมากมายที่ต้องหาคำตอบ ใช้ชีวิตด้วยความเป็นธรรมชาติ แล้วผลลัพธ์ระยะยาวจะผลิดอกออกผลมาเอง ติดต่อรายการที่ [email protected] #จอร์จRUBSARB #RUBSARB #SUBDAR7 #TheMATTER
9/2/20231 hour, 25 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

Fantasy Premier League เปิดตี้คนบ้าบอล หัวร้อนไปเท่าไหร่มาคุยกัน | ตั้งตี้ EP67

รายการ #ตั้งตี้ ชวนเปิดตี้ฟุตบอลกับเกม Fantasy Premier League 2023/24 ที่เพิ่งเปิดฤดูกาลใหม่ไปแบบสดๆ ร้อนๆ พูดคุยกันตั้งแต่ระบบพื้นฐาน เสน่ห์ที่ทำให้ดูบอลสนุกขึ้น ไปจนถึงความหัวร้อนที่หลายคนคุ้นเคย โดยเฉพาะแก๊งแฟนผีในตี้รอบนี้!
8/29/20231 hour, 3 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ขอขึ้นเงินเดือนยังไง..ให้เจ้านายเซ็นผ่าน | Adult หรือ Young SS.2 EP07

เงินเดือนหรือไอติม ไม่ทันชิมก็ละลายแล้ว ถ้าอยากได้เงินเดือนเพิ่มต้องพูดกับหัวหน้าว่ายังไง?  ชวน บี HR - The Next Gen มาคุยเรื่องผู้ใหญ่ที่มหาฯ ลัย ไม่ได้สอน นั่นคือ วิธีการขอขึ้นเงินเดือน อีกหนึ่งความลำบากใจของคนทำงาน หลายคนอยากได้เงินเดือนเพิ่มแต่ก็ไม่กล้า ไม่รู้จะพูดอย่างไร และไม่รู้ควรจะเรียกเงินเดือนเท่าไรที่เหมาะสมกับความสามารถของเรา ไปหาคำตอบพร้อมกัน!
8/28/202348 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

พลอย หอวัง ยิ่งโตยิ่งรู้ว่า กินเด็กแล้วเป็นอมตะจริงๆ | 30 ยังจ๋อย EP8

#30ยังจ๋อย EP8 ชวน พลอย หอวัง มาทบทวนชีวิตในวัย 38 ปี ที่มีทั้งการเติบโต ค้นพบความชอบด้านการแสดง เผชิญความสูญเสียครั้งใหญ่ ผิดหวังจากความรัก ตั้งคำถามกับตัวเอง รวมทั้งเรื่องสำคัญที่ยืนยันได้แล้วว่า กินเด็กเป็นอมตะจริงๆ! ติดต่อรายการที่ [email protected]
8/26/20231 hour, 16 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

กัณวีร์ สืบแสง ซินเดอเรลล่าในคราบนักการเมือง | 30 ยังจ๋อย (47 ปี)

#30ยังจ๋อย EP พิเศษ ชวน กัณวีร์ สืบแสง ที่อายุเพิ่งจะ 47 ปีไปหมาด มาทบทวนชีวิตที่แสนเข้มข้น ตั้งแต่เริ่มต้นก้าวเท้าเข้าสู่โซนอายุ 30 ปี ในการทำงานช่วยเหลือผู้ลี้ลัยใน 8 ประเทศกับ UNHCR ไล่มาจนถึงช่วงเวลาปัจจุบันที่เริ่มต้นใหม่ในสนามการเมืองในฐานะ สส.บัญชีรายชื่อจากพรรคเป็นธรรม ที่เปรียบเทียบตัวเองเป็นเหมือน ‘ซินเดอเรลล่า’ และยืนยันว่า พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ถึงแม้จะเหลือเพียง 1 เสียงในสภาก็ตาม!
8/24/20231 hour, 26 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

Armored Core VI คุยกันเท่าที่รู้ ก่อนลางานไปบู๊หุ่นยักษ์! | ตั้งตี้ EP66

รายการ #ตั้งตี้ ชวนอุ่นเครื่อง วอร์มนิ้วเตรียมประกอบหุ่นยนต์ เตรียมบุกโลก Armored Core VI: Fires of Rubicon ด้วยข้อมูลพื้นฐานเท่าที่รู้แบบ 101 (-1) ก่อนที่สมาชิกตั้งตี้ จะขอลาหยุดตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม เพื่อเคลียร์เกมให้จบรวดเดียว!
8/22/202344 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

Gen Z ออมเงินแบบไหน ลงทุนซื้อนิสัย ไม่ขาดทุน! | Adult หรือ Young SS.2 EP6

เรื่องผู้ใหญ่ที่มหาฯลัยไม่ได้สอน EP นี้ เราชวน โอมศิริ วีระกุล จาก ออฟฟิศ 0.4 ที่เจอวิกฤติทางการเงินตั้งแต่อายุ 20 กว่าๆ ในวันที่ไม่สนใจว่า ‘การออมเงิน’ คืออะไร จนกลายมาเป็น ‘ผู้ใหญ่’ ที่ให้ความสำคัญเรื่องเงินอันดับแรก มาส่งต่อประสบการณ์ถึงน้องๆ Gen Z ที่การสร้างนิสัยเรื่องการออมเงิน ด้วยการลงทุนในสิ่งที่ชอบ ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องสนุก ซื้อนิสัยเรื่องวินัยทางการเงินไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ยังไงก็ไม่ขาดทุน!
8/21/202346 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

Moowan & MarkKy : มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ เปลี่ยนการเล่นเกมให้เป็นอาชีพ | JOIN JOB EP06

นักกีฬา E-Sports เลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ 100% Moowan & MarkKy จากทีม Bacon Time คอนเฟิร์มสิ่งนี้กับรายการ #JOINJOB EP6 ตีแผ่อาชีพนักกีฬา E-Sports อาชีพที่คนรุ่นใหม่ใฝ่ฝัน ทุ่มเททั้งกาย ใจ เวลา และวินัย เพื่อชิงแชมป์เจ้าแห่งเกม ROV แชร์ช่องทางสร้างรายได้มากมายที่นอกจากเลี้ยงตัวเองแล้วยังเลี้ยงครอบครัวได้ตั้งแต่วัยรุ่น แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ต้องรับมือกับ Generation Gap ที่ผู้ใหญ่อาจไม่เข้าใจมากนัก ดังนั้นถ้าอยากเป็นประสบความสำเร็จแบบพวกเขาก็ต้องฟัง!
8/20/202342 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ซุ้มมือปืน นักเลงเมืองเพชร และการเมืองของตระกูลอังกินันทน์ : ประจักษ์ ก้องกีรติ | นอกBangKOK EP13

ซุ้มมือปืน เมืองนักเลง ตระกูลอังกินันทน์ และเรื่องราวสุดมันส์จนนึกว่าดูหนัง The Godfather! รายการ #นอกBangKOK EP13 ชวน ประจักษ์ ก้องกีรติ คุยถึงอำนาจและอิทธิพลของตระกูลการเมืองในจ.เพชรบุรี ผ่านชีวิตและเรื่องราวของตัวละคร ‘แป๋ง-ปิยะ อังกินันทน์’ นักการเมืองท้องถิ่น และอดีต สส. 6 สมัย! นี่คือต้นฉบับตระกูลการเมืองที่ฉายให้เห็นการปกครองด้วยวิถีการเมืองเก่า มีทั้งความดุเดือด ความรุนแรง และความตาย ไปรับฟังพัฒนาการของการเมืองในจังหวัดที่มีขนมหม้อแกงเป็นของขึ้นชื่อ พร้อมกับเรื่องขมๆ หวานๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงการปรับตัวให้เข้ากับการเมืองยุคสมัยปัจจุบัน
8/20/202354 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

แต้ว ณฐพร แค่ขยับ เท่ากับ ดราม่า! | 30 ยังจ๋อย EP7

#30ยังจ๋อย EP7 ชวน แต้ว ณฐพร มาทบทวนชีวิตในวัย 34 ปี ถอดบทเรียนของคนที่ไม่เคยมีเรื่องดราม่ามาก่อน กลายเป็นคนที่ไม่ว่าจะ เต้น ไปเที่ยว ทำงาน พักผ่อน หรือขยับตัวทำอะไร ก็พร้อมจะมีดราม่าวิ่งเข้ามาหาอยู่ตลอดเวลา และบทเรียนจากละครเรื่อง แค้น ผลงานล่าสุดที่ตอนจบใกล้เข้ามาแล้ว . ติดต่อรายการที่ [email protected] #แต้วณฐพร #TheMATTER
8/19/202351 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

The Darkest Romance เข้มข้น ขายขำ! พวกเขา ‘มา’ ทำอะไร | SUMPARTof The Darkest Romance

(Sum)Part of The Darkest Romance ชวน 4 หนุ่ม วงร็อก (ดูเหมือน) สายโหด มาพูดคุยเรื่อง ‘มา’ ซิงเกิลล่าสุด แต่ไปๆ มาๆ แทนที่จะขายเพลงแบบเข้มข้น กลายเป็นขายขำเล่าเรื่องต๊องๆ ตั้งแต่วันว่างๆ ไปจนถึงจิตวิทยาเสียงแมว ที่อาจทำให้หลายคนฟังเพลงพวกเขาแบบดาร์กๆ เข้มๆ ไม่ได้อีกต่อไป!
8/17/20231 hour, 11 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Secret Invasion ไม่โต ก็ ตาย! อนาคตมาร์เวลส์หลังจากนี้ | ตั้งตี้ EP65

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจสงคราม ‘หลากรูปแบบ’ ที่หลากรูปจริงๆ เพราะแปลงร่างกันไม่หยุด กับ Secret Invasion ซีรีส์ขยายจักรวาลมาร์เวลส์เรื่องล่าสุด ที่มีหลายประเด็นทั้งความประทับใจและป้ญหา ที่หลายคนกำลังรอลุ้นทิศทางต่อไปของมาร์เวลส์ว่า ถ้าไม่ ‘โต’ ก็ ‘ตาย’ ในอนาคต
8/16/20231 hour, 26 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

บริหารเงินยังไงให้ชนะเกมการเงิน Ver.มนุษย์เงินเดือน (น้อย) | Adult หรือ Young SS.2 EP5

‘ฝึกฝืนคือกำไร ตามใจคือขาดทุน’ เกมการเงินไม่ใช่เรื่องยาก ถ้ามีวินัย ตอบโจทย์วัยทำงาน  #AdultหรือYoung EP05 ชวน ‘โอมศิริ วีระกุล’ เจ้าของเพจ ออฟฟิศ 0.4 มาเป็นโค้ชพาลุยสนามการเงิน เรียนรู้วิธีการบริหารรายได้ฉบับใช้ได้จริง พร้อมทริคดี ๆ ที่ฟังแล้วเอาไปใช้ได้แน่นอน!
8/15/202342 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

กรุงเทพฯ ก็มีบ้านใหญ่ ใจถึง พึ่งได้ สไตล์ อยู่บำรุง | นอกBangKOK EP12

รายการ #นอกBangKOK EP12 ชวน ดร.สติธร ธนานิธิโชติ ผู้อำนวยการสำนักนวัตกรรมเพื่อประชาธิปไตย สถาบันพระปกเกล้า พาทุกคนกลับเข้ากรุงเทพฯ สำรวจการเมืองแบบ ‘บ้านใหญ่’ ที่ไม่ได้มีแค่ในต่างจังหวัด  ผ่านเรื่องราวตระกูล ‘อยู่บำรุง’ ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น สนุก เข้มข้น ผาดโผน ไล่มาจนถึงปัจจุบันที่เพิ่งเกิดปรากฏการณ์ ส้มล้มบ้านใหญ่ จนทำให้หลายคนเริ่มสงสัยสโลแกนที่ว่า ‘ใจถึง พึ่งได้’ จะทำอย่างไรต่อไปหลังจากนี้
8/13/202341 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

รัฐ Tattoo Colour โชคดีที่ตอนนี้ ยังไม่ตาย! | 30 ยังจ๋อย EP6

#30ยังจ๋อย EP6 ชวน รัฐ Tattoo Colour มาสำรวจชีวิตช่วงวัย 38 ปี ที่คลี่คลายจาก ‘ร่างปิศาจ’ ตอนวัยรุ่นสุดเกเรจนไม่มีใครอยากทำงานด้วย ผ่านรถไฟเหาะวงการดนตรีขึ้นสุด ลงสุด จนกลายมาเป็นรัฐใน ‘ร่างปัจจุบัน’ ที่รู้สึกว่าแค่ตอนนี้ยังไม่ได้ ก็ดีมากแล้ว!
8/12/20231 hour, 20 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

ความเศร้าของคนทำเพลงเศร้า | SUMPARTof เรนิษรา

ว่ากันว่า.. ยิ่งฝนตก มนุษย์ยิ่งเหงา บรรยากาศฝนตกแบบนี้ รายการ #SUMPART ขอชวน ‘เรนิษรา’ 2 ศิลปินดูโอ้ผู้สร้างน้ำตาและความเหงาผ่านบทเพลงต่างๆ มาคุยถึงมุมมองความเศร้าในรูปแบบต่างๆ ถ้าเราคือผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง เขาและเธอคงเปรียบเหมือนผู้ถูกเลือกให้ทำเพลงเศร้าตลอดไป แล้วอะไรคือความเศร้าที่เขาต้องเจอ?
8/10/202333 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

การ์ตูนการศึกษา ที่บอกว่าความเหลื่อมล้ำมีอยู่จริง! | ตั้งตี้ EP64

รายการ #ตั้งตี้ เปิดบ้านรับสปอนเซอร์ใจดี คือธนาคาร UOB ที่มองเห็นความสำคัญของปัญหา ‘ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา’ กับโครงการ UOB My Digital Space (MDS) ที่จะมาช่วยลด ‘ช่องว่าง’ ทางการศึกษาของเด็กที่ขาดโอกาสในพื้นที่ห่างไกล พวกเราเลยเปิดตี้ เอาการ์ตูนที่เกี่ยวกับการศึกษามาช่วยเป็นเสียงสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบการศึกษา เมื่อโรงเรียนไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัยผ่านการ์ตูนในดวงใจ 5 เรื่อง ทั้งเก่าและใหม่ ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ Doraemon, GTO, Assassination Classroom, Blue Period ไปจนถึง Tokyo Revengers!
8/8/202349 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

กลิ่นบอกตัวตน เรียนวิชาความหอมที่เหมาะกับเรา | Adult หรือ Young SS.2 EP04

โตแล้ว อยากมีน้ำหอมสักขวด แต่กลิ่นแบบไหนที่เหมาะกับเรา? ชวน น้ำ-กันต์นที นีระพล ลิ้มวิรัตน์ ครูปรุงน้ำหอมและเจ้าของหนังสือ ‘Nose Note บันทึกเรื่องกลิ่นจากปลายจมูก ฝนตกข้างบ้าน ถึงจักรวาลอันไกลโพ้น’ มาคุยถึงเรื่องพื้นฐานวัยผู้ใหญ่ที่อาจหลงลืมไป…นั่นคือเรื่องกลิ่น ในเมื่อกลิ่นมีเรื่องราวและกลิ่นสามารถบอก ‘ตัวตน’ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่ากลิ่นแบบไหนเหมาะกับเรา?
8/7/202350 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

Siradasue : ถวายสกิลทั้งชีวิต เพื่อพิชิต Webtoon | JOIN JOB EP05

แค่วาดรูปเป็น มันไม่พอที่จะเขียน Webtoon? รายการ #JOINJOB EP05 ชวน โบว์ Siradasue วางปากกามาจับไมค์ เปิดใจคุยถึงเนื้องานของ ‘นักเขียน Webtoon’ ผู้สร้างความบันเทิงแบบ 24/7 ที่ต้องใช้สกิลมหาศาลทั้งงานวาด งานลงสี แต่งเนื้อเรื่อง คุยกับบก. และอีกสารพัดกว่าจะกลายเป็น Webtoon 1 เรื่อง ที่ไม่ใช่แค่มีคนอ่านแต่ต้องทำยังไงให้ติดตลาดอีกด้วย!
8/6/202344 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

วันนอร์ กลุ่มวาดะห์ ประธานสภา การเมือง 3 จังหวัดชายแดนใต้? | นอกBangKOK EP11

วันนอร์ กลุ่มวาดะห์ ประธานสภา การเมือง 3 จังหวัดชายแดนใต้มี ‘บ้านใหญ่’ มั้ย? รายการ #นอกBangKOK EP11 ชวน อ. อสมา มังกรชัย คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาพูดคุยถึงการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ซับซ้อนอย่างใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส ผ่านตัวละครร่วมสมัยอย่างวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาคนล่าสุดของประเทศไทย
8/6/202338 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

นัท นิสามณี เราไม่ต้องปัง ทุกวันก็ได้ | 30 ยังจ๋อย EP5

#30ยังจ๋อย EP5 ชวน นัท นิสามณี มาทบทวนชีวิตในวัย 32 ปี ที่มีหลายอย่างให้เติบโต ทั้งการยุติความสัมพันธ์ที่คบมา 7 ปี, ยิ่งโตขึ้น ยิ่งต้องพูดให้น้อย, มุมมองสุดเนิร์ด ที่เปรียบเทียบตัวเองเป็นอนิเมะเรื่อง Oshi no Ko เปิดใหม่เป็นลูกโอชิ ไปจนถึงการยอมรับว่าเราไม่ต้อง ‘ปัง’ ตลอดเวลาก็ได้!
8/5/20231 hour, 24 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

เปิดพฤติกรรม 6 นักช้อปไทย รู้ไว้ ขายได้แน่นอน! | Why It MATTERs NOW

รอวันเลขเบิ้ล ชัวร์ก่อนโอน ของมันต้องมีปะ ปล่อยใจปล่อยจอย คุณเป็นนักช้อปสายไหน!? รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน ‘คุณบอย-ธีรเมศร์ นิติจรรยาวงศ์’ จากสถาบันวิจัยความเป็นอยู่ฮาคูโฮโด อาเซียน (ประเทศไทย) คุยถึงเบื้องหลังการจับจ่ายใช้สอย ผ่านการสำรวจพฤติกรรมนักช้อปไทย 6 สไตล์ ได้แก่กลุ่มชัวร์ไว้ก่อน / แม่บุญทุ่ม / ชนะทุกแคมเปญ / ของมันต้องมี / ปล่อยจอย / สวยไม่พัก ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่ใช่เพียงเรื่องปัจเจกของมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ เท่านั้น แต่ยังมีความสําคัญต่อการวางแผนธุรกิจของพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ และองค์กรต่างๆ  #HILLASEANTHAILAND #THAILANDCONSUMPTIONFORECAST #Hakuhodothailand #TheMATTER #WhyItMATTERsNOW
8/4/202325 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

เป่าตลับ จับจอย สอยกาชา รวมความเชื่อประหลาดของชาวเกมเมอร์ | ตั้งตี้ EP63

รายการ #ตั้งตี้ เปิดตี้ย้อนความทรงจำ ถึงความเชื่อและพฤติกรรมสุดประหลาดที่อยู่กับชาวเกมเมอร์มาเป็นเวลานาน ทั้งการ เป่าตลับ, จับจอย, สอยกาชา, หา Unknown ในโปเกมอน ฯลฯ และสารพันตำนานเล่าขาน ที่ถ้าคุณเคยทำสิ่งเหล่านี้ เราคือเพื่อนกัน!
8/2/202341 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

รักษาความรักอย่างไร เมื่อตัวอยู่ไกลแฟน ? | Adult หรือ Young SS.2 EP3

ถ้าเรารักกัน อยู่ไกลแค่ไหนก็ไม่วันเลิก (จริงหรือ?) ระยะทางกับความรู้สึกเป็นเรื่องซับซ้อน รักทางไกล หรือ Long Distance Relationship อาจเป็นปัญหาทำให้หลายคู่ไปไม่รอด เราชวน ธัญวัฒน์ อิพภูดม บรรณาธิการบริหารจาก The MATTER และโฮสต์รายการ Untitled Case มาคุยถึงความลึกลับของความรัก ผ่านประสบการณ์การรักษาความรักในวันที่เราอยู่ไกลแฟนมากๆ
7/31/202339 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

เปิดตี้เกมเก่า เมื่อก่อนเราเล่นอะไรด้วยกันบ้าง ตาม Tomorrow and Tomorrow and Tomorrow | ตั้งตี้ EP63

รายการ #ตั้งตี้ เปิดบ้านรับสปอนเซอร์ใจดีจากเพื่อนบ้าน Salmon Books พาทุกคนไปสำรวจโลกแห่งเกม ตามหนังสือ Tomorrow and Tomorrow and Tomorrow เรื่องราวการสร้างเกมของแซมและเซดีห์ ที่รู้จักกันด้วยการเล่นเกม กลับมาร่วมทำเกมด้วยกัน กลายเป็นความผูกพันที่แสนซับซ้อนของชีวิตสุดเข้มข้น เส้นทางที่หลากหลาย ที่มีเกมเก่ายุค 80s - 00s เป็นตัวละครที่อยู่ร่วมกันตั้งต้นแต่ต้นจนจบ อ้น กับ ฟ้า อาสาชวนขุดคุ้ยประการณ์การเล่นเกมสมัยก่อน ตอนที่เรายังไม่ได้สนิทกับเกมออนไลน์มากเท่านี้ วันที่การเล่นเกมต้องนั่ง (หรือยืน) อยู่ข้างๆ, ต้องมองตา ขัดขา ตะโกนโวยวายกันแบบต่อหน้าต่อตา ไม่อย่างนั้นสะใจ และคุณมีความทรงจำกับการเล่นเกมแบบไหน มาคุยกันได้เลย
7/31/202342 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ชีวิต คอนเสิร์ต และอาการปวดหลัง คุยกับจริงๆ จังๆ เกมเมอร์ที่ร้องเพลงได้ | SUMPARTof นนท์ ธนนท์

รายการ #SUMPART (พยายาม) จะคุยจริงๆ จังๆ กับ ‘นนท์ ธนนท์’ ถึงช่วงเวลาสำคัญในชีวิตที่กำลังจะมาถึง พร้อมทั้งพาสำรวจทุกความจริงจังผ่านเรื่องเล็กๆ ในวัย 27 ปี ตั้งแต่การเป็นเกมเมอร์ อาการปวดหลัง (ก่อนวัยอันควร) ความซีเรียสในหน้าที่การงาน รวมถึงความ ‘จริง’ และ ‘จัง’ กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 ของตัวเอง
7/30/202337 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

ประตูมีกลอน นครมีปืน การเมืองท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช ดุดันจริงมั้ย? | นอกBangKOK EP10

‘ประตูมีกลอน นครมีปืน’ การเมืองท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช ดุดันจริงมั้ย? รายการ #นอกBangKOK EP10 ชวน เอกรินทร์ ต่วนศิริ ในฐานะคนคอนฯ และอาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี มาพูดคุยถึงตระกูลการเมืองใน จ.นครศรีธรรมราช บ้านใหญ่ที่ครองอำนาจในเมืองคอนฯ มีการแข่งขันที่เลือดร้อนและรุนแรงจริงมั้ย? ไปรับฟังมิติต่างๆ ทางการเมืองถิ่นท้องถิ่นของจังหวัดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของภาคใต้กันได้เลย
7/30/202339 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

ว่าน ธนกฤต ผมมีความสุขเก่งที่สุดในโลก | 30 ยังจ๋อย EP4

#30ยังจ๋อย EP4 ชวน ว่าน ธนกฤต มาสำรวจชีวิตช่วงวัย 38 ปี ที่คลี่คลายผ่านช่วงท็อปฟอร์มที่คิดว่าตัวเองทำได้ทุกอย่าง จนเผลอลืมมองคนรอบข้างตัวไป มาสู่ช่วงวัยสบายๆ คิดว่าตัวเองโชคดี และเป็นที่มีความสุขง่ายที่สุดในโลก!
7/29/20231 hour, 12 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

ไม่ใช่ ‘พิธา’ แล้วจะเป็นใคร การเมืองไทยเอาไงดี?

พิธา ไปไม่ถึง เก้าอี้นายกฯ การเมืองไทยเอาไงต่อ? รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน สติธร ธนานิธิโชติ ผอ. สำนักนวัตกรรมเพื่อประชาธิปไตย สถาบันพระปกเกล้า มาคุยถึงอนาคตการเมืองไทย หลักกฎหมาย รวมถึงนายกฯ คนต่อไป หลังศาลรัฐธรรมนูญ สั่งพิธาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. และมติในที่สภาระบุไม่โหวตให้พิธาเป็นนายกรัฐมนตรีซ้ำ
7/27/202347 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

Barbenheimer ดีทั้งคู่ ก็ดูมันทั้งคู่ไปเลย! | ตั้งตี้ EP61

รายการ #ตั้งตี้ รับปรากฏการณ์ Barbenheimer ด้วยการรวบยอดเปิดตี้ชวน แอดมิน ตีนกระต่าย จากเพจ เทพเจ้าคอนเน็ตโต้ มาคุยกันเรื่อง Oppenheimer ของ ‘เสด็จพ่อโนแลน’ และ Barbie ที่เปิดโลกบาร์บี้แลนด์ให้เห็นทิศทางของยุคสมัยใหม่ ที่ไม่ว่าจะเรื่องไหน ก็คุ้มค่าแก่การดูและหาเพื่อนพูดคุยเพื่อขยายขอบเขตการรับรู้ด้วยกันทั้งนั้น
7/25/20231 hour, 14 minutes, 1 second
Episode Artwork

เรื่องต้องรู้ ก่อนกลายเป็น ‘ทาส’ หมาแมว | Adult หรือ Young SS.2 EP2

เป็นมนุษย์ยังไม่พอ อยากเปลี่ยนตัวเองเป็น ‘ทาส’ ผู้ซื่อสัตย์คอยรับใช้เจ้านายให้วุ่นวายแต่อบอุ่นหัวใจ  แต่จะทำอย่างไร
7/25/202349 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

เฟ่ยเฟ่ย ผู้กำกับ ธาตุทองซาวด์ ผู้สร้างอีกี้และสก๊อยให้เป็นนางเอก MV | JOIN JOB EP04

“อีกี้นี้มันเป็นสก๊อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt” คุยกับผู้กำกับที่สร้างอีกี้และสก๊อยให้เป็นนางเอก MV  รายการ #JOINJOB EP03 ชวน เฟ่ยเฟ่ย ผู้กำกับ ธาตุทองซาวด์ (THATTHONG SOUND) ที่เอาหยิบ Sub-culture อย่าง ‘สก๊อย’ ออกมานำเสนอในมุมมองอื่นนอกจากในแง่ความตลก คุยให้ถึงเบื้องหลังวิธีคิดไอเดียกับงานกำกับประเภทต่างๆ ตั้งแต่ดีลงานจากลูกค้าจนจบงาน รวมทั้งคุยให้ถึงรสชาติขมๆ และความเจ็บช้ำที่อาชีพผู้กำกับไทยต้องเจอ
7/23/202343 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ฝน Monsterfon เมาให้สุด จะหยุดทำไม | 30 ยังจ๋อย EP3

#30ยังจ๋อย EP3 ชวน ฝน ทัตชญา ครีเอทิฟที่สวยและแซ่บที่สุดในจักรวาล มาทบทวนบทเรียนชีวิตตลอด 38 ปี ที่ยังคุยงานในร้านเหล้า เมาเป็นเรื่องปกติ ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงเหมือนอยู่ในละครที่พีคทุกวัน ไปจนถึงความมั่นใจที่ว่า ถ้าวัดกันเรื่อง ‘ความตอแหล’ เธอไม่แพ้ใครในโลก  Spotify : https://open.spotify.com/show/5Ac8aGpOguDm4iiw7aX4g7 Apple podcast : https://podcasts.apple.com/us/podcast/30-ยังจ๋อย/id1696287758 ติดต่อรายการที่ [email protected] #30ยังจ๋อย #monsterfon #ฝนครีเอทิฟ 
7/23/20231 hour, 11 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ศิลปอาชา ยังไปต่อ หรือหยุดแค่ยุคบรรหาร? | นอกBangKOK EP09

ทำไมคนสุพรรณถึงรักบรรหาร? . รายการ #นอกBangKOK EP09 ชวน ชุมพล อุ่นพัฒนาศิลป์ ในฐานะลูกหลานคนสุพรรณบุรีและอาจารย์จากคณะรัฐประศาสนศาสตร์ มาแชร์มรดกทางการเมืองของตระกูล ‘ศิลปอาชา’ ยุคเปลี่ยนผ่านคืออะไร? มีวิธีดูแลเครือข่ายอย่างไร? การส่งไม้ต่อทางอำนาจให้ทายาทจะประสบความสำเร็จหรือไม่? ทำไมคนสุพรรณฯ ยังคงมอบทั้งหัวใจและรำลึกถึง ‘บรรหาร ศิลปอาชา’ อยู่เสมอ? จนหลายคนแซวว่านี่คือจังหวัดบรรหารบุรี ไปรับฟังเรื่องราวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกันได้เลย . #TheMATTER #สุพรรณบุรี #บรรหาร
7/22/20231 hour, 6 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

เปิดตี้ป้ายยา อนิเมะใหม่ รับ Summer Season | ตั้งตี้ EP60

รายการ #ตั้งตี้ ต้อนรับ Summer Season เปิดตี้ป้ายยา อนิเมะเข้าใหม่ที่น่าสน ทั้ง Jujutsu Kaisen ซีซัน 2, Zom 100: Bucket List of the Dead, The Masterful Cat is Depressed Again Today, Record of Ragnarok ฯลฯ และถ้าใครมีเรื่องไหนอยากแนะนำ ป้ายยาพวกเรามาได้เลย!
7/19/202354 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Juli Baker and Summer : ศิลปะดูแลใจ แล้วใครดูแลศิลปิน? | JOIN JOB EP03

ศิลปะดูแลใจ แล้วใครดูแลศิลปิน? รายการ #JOINJOB EP03 ชวน ป่าน หรือ Juli Baker and Summer เจ้าของผลงานภาพวาดลายเส้นสีสันสดใสมาคุยถึงชีวิต อาชีพ และการหล่อเลี้ยงจิตใจ เราจะดูแลศิลปะและอาชีพศิลปินไปพร้อมกันได้อย่างไร อะไรคือความสดใสและหมองหม่นท่ามกลางสีแต่ละเฉด ไปรับฟังเนื้องานจริงๆ ของอาชีพศิลปินกันได้เลย
7/17/202341 minutes
Episode Artwork

ส้มทั้งเกาะ! ก่อนหน้านี้ ‘ใคร’ ครองภูเก็ต? | นอกBangKOK EP08

ก่อนเป็นเกาะสีส้ม ใครเคยครองจังหวัดภูเก็ต?  รายการ #นอกBangKOK EP08 ชวน ยุทธพร อิสรชัย อาจารย์จากสาขาวิชารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช มาคุยถึงเส้นทางการเมืองท้องถิ่นภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดที่สำคัญในภาคเศรษฐกิจระดับประเทศ จังหวัดภูเก็ตมีตระกูลการเมืองหรือไม่? ความต้องการของชาวภูเก็ตที่มีต่อภาครัฐคืออะไร? และการที่ ‘พรรคก้าวไกล’ กวาดชัยชนะไปได้ทั่วทั้งเกาะ คนภูเก็ตจะได้ประโยชน์จากนโยบายจริงหรือไม่? ติดตามในรายการได้เลย
7/15/202335 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ไอติม พริษฐ์ ถ้ากติกาปกติ ตอนนี้เรามีนายกไปแล้ว | 30 ยังจ๋อย EP2

#30ยังจ๋อย EP2 ชวน ไอติม พริษฐ์ ที่เพิ่งก้าวเท้าเข้าช่วงอายุ 30 ปี มาหมาดๆ มาแลกเปลี่ยนทั้งมุมมองของ ‘นักการเมือง’ ที่สถานการณ์กำลังคุกรุ่นกับการโหวตชื่อนายกรัฐมนตรีที่ยังไม่ได้ข้อสรุป และมุมมองของ ‘มนุษย์’ ที่เพิ่งอายุ 30 ปี ที่ค้นพบว่าตัวเองเป็น Introvert มากขึ้น แต่ยังรักและมั่นคงกับทีมลิเวอร์พูลเหมือนเดิม
7/15/20231 hour, 8 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ว่าที่ Game of the Year Feat. Penguin Hut | ตั้งตี้ EP59

รายการ #ตั้งตี้ ชวน ‘แอดกวิ้น’ จากแชนแนล Penguin Hut กลับมาอีกครั้ง  หลังจากรอบก่อนรายการ #ตั้งตี้ ชวน ‘แอดกวิ้น’ จากแชนแนล Penguin Hut มาเรียกน้ำย่อยตะลุยอาณาจักร Hyrule ใน The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom แบบไม่สปอยล์กันไปแล้ว  คราวนี้อ้นกับฟ้าที่เพิ่งเล่นเกมจบกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ ชวนแอดกวิ้นกลับมาอีกครั้ง แลกเปลี่ยนความประทับใจ ปริศนาที่ซ่อนอยู่ ฉากบู๊สุดไคลแม็กซ์ ไปจนถึงความหมายของ ‘น้ำตา’ ที่ซ่อนอยู่ในการผจญครั้งนี้
7/11/20231 hour, 8 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

Artist Relation ผู้จัดการ ผู้เป็นทุกอย่างให้ศิลปิน | JOIN JOB EP02

จริงหรือไม่? ถ้ามีผู้จัดการดี สามารถรักษาความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าได้ ศิลปินก็จะมีงานเพิ่มขึ้น รายการ #JOINJOB EP02 ชวนคุยถึงเนื้องานของอาชีพ ‘ผู้จัดการศิลปิน’ อีกหนึ่งอาชีพหัวหมุนที่ต้องใช้สกิลสากะเบือยันเรือรบ ทั้งจัดการคิวงาน ควบคุมเวลา ติดต่อประสานงานต่างๆ และยังต้องแยกร่างดูแลให้ศิลปินกินอิ่มนอนหลับเพื่อให้ทำงานออกมาอย่างมีคุณภาพ คุยกับ ‘เมอิ’ ถึงความปั่นป่วนของอาชีพ Artist Relation การเป็นผู้จัดการศิลปินที่ดูเหมือนนั่งรอศิลปินทำงานสบายๆ จะต้องตัดสินใจอย่างไรเมื่อเจอกรณีฉุกเฉิน รวมถึงทริคการสร้างความสัมพันธ์ให้ออกมาราบรื่นที่สุดระหว่างลูกค้า ทีมงานในกอง และศิลปิน ต้องทำอย่างไร? ไปรับฟังกันได้เลย
7/9/202354 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

แป้งไม่แป้ง แต่ก็รัก คนพะเยามองธรรมนัสยังไง? | นอกBangKOK SS.2 EP01

“มันคือแป้งงง” คนพะเยามองธรรมนัสด้วยสายตาแบบใด? รายการ #นอกBangKOK ซีซั่น 2 EP01 ชวน อ. ดารารัตน์ คำเป็ง จากคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มาเล่าถึงระบบการเมืองในจ.พะเยา ผ่านตัวละครสำคัญ ‘ธรรมนัส พรหมเผ่า’ และวาทะอมตะจากคดีลักลอบขนเฮโรอีนเข้าสู่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่เส้นทางการเมืองของเขาจะกลับโลดแล่นอีกครั้งในฐานะ ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ และก้าวขึ้นสู่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อปี 2562  ความอื้อฉาวในครั้งนี้ ส่งผลต่อความรักและศรัทธาระหว่างคนพะเยาและธรรมนัสมากน้อยแค่ไหน? เหตุใดการเลือกตั้งปี 66 ยังสามารถกวาดชนะยกจังหวัดไปได้ ไปเข้าใจเรื่องราวการเมืองท้องถิ่นผ่านผงแป้งกันได้เลย!
7/8/202339 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล | 30 ยังจ๋อย EP1

#30ยังจ๋อย EP แรก ชวน วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล มาสำรวจชีวิตช่วงวัย 38 ปี ที่เพิ่งผ่าน วิกฤติวัยกลางคนจากความรักที่เพิ่งผ่านพ้น จนรู้สึกเคว้งคว้างสูญเสียเป้าหมายในชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่งได้กลับไปยืนแบกกล้องเพียงลำพังอยู่ท่ามกลางสมรภูมิรบยูเครน เขาก็พบกับความหมายของที่หายไปอีกครั้ง นั่นคือการ ‘เล่าเรื่อง’ ที่ความหมายมากๆ ของโลกใบนี้
7/8/20231 hour, 20 minutes
Episode Artwork

Oshi no Ko ซีซันแรกจบไป ใครอยู่ทีมไหนว่ามาเลย | ตั้งตี้ EP58

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจโลก ‘ไอดอล’ ใน Oshi no Ko อีกครั้ง หลังจากอนิเมะซีซันแรกเพิ่งจบไป รวมทุกความรู้สึกประทับใจ เหตุการณ์สำคัญ ข้อสงสัย ตัวละครที่เรารัก จนถึงขั้นแบ่งทีมเชียร์ ใครอยู่ทีมไหน เข้ามาเชียร์และพูดคุยกันได้เลย
7/4/202353 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

เที่ยวยังไงให้ได้คอนเทนต์! ft. บาส Go Went Go | AY SS.2 EP01

อยากจะโตไปเป็นยูทูบเบอร์สายเที่ยวเท่ๆ เราขอเปิดประเดิม EP.01 ด้วย ‘วิชาท่องเที่ยวให้ได้คอนเทนต์’ คุยกับ บาส Go Went Go การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในสายนี้ ต้องมีวิธีเลือกสถานที่ ตั้งชื่อ เลือกรูปทำปกอย่างไร? เมื่อต้องเที่ยวและทำงานไปพร้อมกัน มีเรื่องอะไรต้องคิดเพิ่มเติมบ้าง ไปเรียนรู้วิชานี้พร้อมกันได้เลย
7/3/202354 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

อาชีพ ‘ล่าม’ ต้องเป็นมากกว่าหุ่นยนต์แปลภาษา! | JOIN JOB EP01

ถ้าล่ามมีหน้าที่แปลภาษา แต่ล่ามจะทำยังไงไม่ให้ตัวเองกลายเป็นแค่หุ่นยนต์เครื่องแปล! รายการ #JOINJOB EP01 เปิดประเดิมคุยเรื่องอาชีพ กับ เมล่อน ล่ามมืออาชีพ เจ้าของเพจ Interpreter Mastermind ที่แปลได้ทั้ง อังกฤษ-ไทย-จีน การเป็นล่ามต้องเตรียมตัวทำงานอย่างไร? หากเกิดเหตุไม่คาดฝันแปลไม่ได้ แปลไม่ทัน จะเอาตัวรอดด้วยวิธีไหนบ้าง ไปคุยกันแบบจอยๆ ซอกแซกทุกมุมของอาชีพล่ามพร้อมกัน!
7/2/202338 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

กายดี กินดี สุขภาพดีสมวัย : เตรียมให้พร้อมก่อนวัย 40 | Why It MATTERs NOW EP110

ถ้าร่างกายพูดได้ เราจะคุยอะไรกันบ้าง? รายการ #WhyItMATTERsNOW ร่วมมือกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ Studio Dialogue ชวนคุยถึงเรื่องสุขภาพและการเป็น ‘Nice กาย’ กับโครงการสูงวัยให้พร้อมต้องเตรียมก่อน 40 โดยสำรวจร่างกาย 3 ฐาน นั่นคือ กายดี : เรียนรู้และเข้าใจร่างกาย ผ่านการเคลื่อนไหวด้วย Creative Movement โดย เจน - อดิเทพ บัวน้อย  กินดี : เรียนรู้การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับอาหาร เพื่อสร้างสมดุลให้สุขภาพยั่งยืน โดย ป๋วย - อัจจิมา ศรีปรัชญาอนันต์  สุขภาพดีสมวัย : เรียนรู้การออกเดินทางของร่างกายและจิตใจ โดย นวล - พาฝัน ศุภวานิช ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไร การรักษาซ่อมแซมและบำรุงร่างกายให้มีความพร้อมก่อนเข้าหลักสี่เป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น ไปพูดคุยและรับฟังความต้องการของร่างกายพร้อมกัน 
7/1/202351 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

เปิดตี้เกมดูดวิญญาณ นานเท่าไหร่เราก็เล่น | ตั้งตี้ EP57

รายการ #ตั้งตี้ นึกสนุกอยากชวนทุกคนมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับ ‘เกมดูดวิญญาณ’ ที่ต่อให้จะกินเวลาชีวิตเท่าไหร่เราก็ยอมถวายให้ทั้งหมด  . แต่ละคนใช้เวลาต่อเกมที่เรารักได้มากเท่าไหร่ เปิดตี้มาขิง! ใส่กันได้เลย
6/27/20231 hour, 1 minute, 10 seconds
Episode Artwork

หุ้น ITV กับ ฐปณีย์ เอียดศรีไชย | Why It MATTERs NOW EP.108

เรื่องราวบานปลายสำหรับกรณีหุ้นสื่อ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกล หลัง ฐปณีย์ เอียดศรีไชย เปิดเผยหลักฐานสำคัญ นั่นคือ คลิปการประชุมผู้ถือหุ้นที่เนื้อหาไม่ตรงกับรายงานการประชุม จนทำให้สังคมเกิดคำถามและตั้งข้อสังเกตถึงพิรุธหลายอย่าง รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ในฐานะอดีตผู้สื่อข่าว itv และ อาจารย์มุนินทร์ พงศาปาน จากคณะนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ มาร่วมแสดงข้อคิดเห็นและหาจุดจบของประเด็นนี้ด้วยกัน ติดตามได้ในเวลา 19.00 น. #หุ้นสื่อ #พิธา #ฐปณีย์ #TheMATTER หมายเหตุ: รายการถ่ายทำเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2566
6/27/202342 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

เพลงนี้มาไง : สนุก เศร้า เหงา ซึ้ง! บทสรุปที่จำไม่เคยลืม | เพลงนี้มาไง EP51

รายการ #เพลงนี้มาไง ครบรอบ 1 ปี! ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมเดินทางมาด้วยกัน . เราขอรีวิวการเดินทางผ่านทุกบทเพลง โดย ‘เกม-แจม’ สองโฮสต์จากรายการ ตลอดการขุดคุ้ยเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานของเหล่าศิลปิน มีเรื่องราวไหนบ้างที่เข้าไปนั่งในใจและจำไม่เคยลืม มาพูดคุยและรีวิวทุกความรู้สึก สนุก เศร้า เหงา ซึ้ง ไปพร้อมกับพวกเราได้เลย
6/26/202355 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ชมพู่ อารยา กับบทบาทที่พังที่สุดในชีวิต | (SUM) PART

รายการ #SUMPART ชวน ชมพู่ อารยา มาสำรวจและทบทวนตัวเอง ผ่าน 3 Part ของชีวิต Long Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์ ตามชื่อภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่ชมพู่ประทับตราให้ว่าเป็นบทที่ ‘พัง’ ที่สุดในชีวิตการแสดง  ก่อนที่จะไปรับชมบทสรุปของความสัมพันธ์ที่ทั้ง ลอง ลีฟ เลิฟว์ พร้อมกันได้ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2566 ทุกโรงภาพยนตร์! #ชมพู่อารยา #LongLiveLove #ลองลีฟเลิฟว์ #ซันนี่ #เบคกี้ #SUMPART #TheMATTERpodcast #ภาพยนตร์ #ความรัก #ความสัมพันธ์ #ความทรงจำ
6/22/202337 minutes, 1 second
Episode Artwork

One Piece Live-Action ไม่คาดหวัง ไม่ผิดหวัง! | ตั้งตี้ EP56

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจโลกโจรสลัดผ่านตัวอย่างล่าสุดของซีรีส์ One Piece Live-Action ที่หลายคนทั้งอยากดู ลุ้น กังวล เป็นห่วง ว่า Netflix จะนำเสนอเนื้อหาการ์ตูนอันเป็นที่รักออกมาในรูปแบบไหน ติดต่อรายการที่ [email protected] #OnePieceLiveAction #OnePiece #ตั้งตี้ #ตัวอย่างวันพีซ #วันพีซ #รีวิว #ซีรีส์ #การ์ตูน #TheMATTERpodcast
6/21/20231 hour, 2 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Srirajah Rockers : สายเขียว เสียงเพลง และดนตรีเรกเก้ | เพลงนี้มาไง EP50

รายการ #เพลงนี้มาไง EP50 ชวน วิน ชูจิตารมย์ นักร้องนำของวง ‘Srirajah Rockers’ มาคุยถึง ผ่าน 2 บทเพลงนั่นคือ ‘ไฟเย็น’ และ ‘DESTROY BABYLON’ ตลอดการเดินตลอด 20 ปี เขามีแพชชั่นต่อสายเขียว เพื่อนร่วมวง เสียงเพลง และดนตรีเรกเก้อย่างไร? ไปรับฟังเบื้องหลังวิธีคิดและทำงานพร้อมกันได้เลย #SrirajahRockers #ศรีราชาร็อคเกอร์ #สีชา #สีชาดิวะ #เพลงนี้มาไง #TheMATTERpodcast
6/20/20231 hour, 12 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

RECAP | สรุปกรณีร่างงบการเงิน หุ้น ITV พิรุธเพียบ!

สรุปพิรุธร่างงบการเงินหุ้น ITV หลังข่าว 3 มิติ พบไร้รายได้สื่อ 15 ปี แต่ให้บริการโฆษณา หลังประชุม 2 วัน ‘หุ้น ITV’ เป็น 1 ในประเด็นที่น่าจับตามอง หลังจากที่รายการ ‘ข่าว 3 มิติ’ เปิดเผยคลิปเสียงบันทึกการประชุมผู้ถือหุ้น ITV ซึ่งแตกต่างจากบันทึกการประชุม เมื่อคืนนี้ (14 มิถุนายน) ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวก็ยังได้เปิดเผยข้อพิรุธของเอกสารการเงินบริษัทไอทีวีอีกเช่นกัน ส่วนรายละเอียด ‘ข้อพิรุธ’ ที่พบจะเป็นอย่างไร The MATTER สรุปเอาไว้ให้แล้ว #หุ้นITV #หุ้นสื่อ #ทิมพิธา #ก้าวไกล #เลือกตั้ง66 #TheMATTER #Recap
6/15/202310 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

The Darkest Romance : เพลง ‘มาก’ กับการระเบิดเสียงผ่านอุดมการณ์ร็อค | เพลงนี้มาไง EP49

ท่านผู้เจริญปัญญาทั้งหลาย…โปรดฟังเสียงของเรา! รายการ #เพลงนี้มาไง EP49 ชวนสมาชิกวง The Darkest Romance มาคุยถึงเพลงใหม่ภายใต้ชื่อว่า ‘มาก’ เพลงที่แผดเสียงตะโกนให้ทุกคนหยุดพูดแล้วตั้งใจฟัง ภายใต้จังหวะหนักๆ ของน้ำเสียงและท้วงทำนองซ่อนนัยยะอะไรอยู่บ้าง แล้วใครคือบุคคลที่พวกเขาอยากให้หยุดฟังมากที่สุด? รับฟังเบื้องหลังอุดมการณ์และการทำงานของเพลงนี้ได้เลย #มากTDR #TheDarkestRomance #GeneLab #เพลงนี้มาไง #TheMATTERpodcast
6/13/20231 hour, 21 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

ทำยังไง? เมื่อพยายามเท่าไหร่ก็ยังดีไม่พอ | LCS Medley

ในวันที่เราเกลียดตัวเอง กลัวการผิดพลาด และไม่มั่นใจที่จะทำอะไรใหม่ๆ จะทำยังไงดีให้ความรู้สึกเหล่านั้นหายไป? มัดรวม #LifeCRYSIS 5 EP. รับมือกับความไม่ดีพอที่เกิดขึ้น ความไม่เป็นตัวเอง/ ความสงสัยในความสามารถตัวเอง Self-doubt / การไม่ตรงตามมาตรฐานความงาม Beauty Standard / ความรู้สึกไม่คู่ควรกับคำชม และอีกสารพัดความไม่มั่นคงในจิตใจ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้กับสภาพภาวะทางจิตใจ เพื่อให้ชีวิตเราไปต่อได้อย่างมั่นคงมากขึ้น  #LifeCRYSIS #ไม่มั่นใจ #TheMATTERpodcast #TheMATTER #MentalHealth
6/11/20233 hours, 9 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Spider-Man: Across the Spider-Verse ไอ้แมงมุมโคตรคลั่ง | ตั้งตี้ EP54

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจโลกของมนุษย์แมงมุมจากทุกมัลติเวิร์ส ใน Spider-Man: Across the Spider-Verse อนิเมชันภาคต่อ ที่เล่าเรื่องอย่างบ้าคลั่ง งานวิชวลฉูดฉาด สวยงามระดับตาแตก กล้าหาญ และท้าทายโลกของภาพยนตร์และอนิเมชันที่ต่อยอดได้อีกนับไม่ถ้วนในอนาคต ติดต่อรายการที่ [email protected] #Spiderman #AcrosstheSpiderVerse #ตั้งตี้ #รีวิว #animation #Sony #TheMATTERpodcast
6/7/20231 hour, 7 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

Rosalyn : LoverFriend ไม่อยากเป็นแค่เพื่อนต้องทำยังไง? | เพลงนี้มาไง EP48

รายการ #เพลงนี้มาไง EP48 ชวนสมาชิกวง Rosalyn มาคุยถึงจุดเริ่มต้นในเส้นทางดนตรีและร่วมถอดความหมายของ ‘LoverFriend’ เพลงที่มีดนตรีเย้ายวน เคล้ากับเสียงร้องอ้อนวอนขอความรักจากคนที่ขีดเส้นให้เป็นแค่เพื่อน มาฟังเบื้องหลังเพลงเศร้าที่มีรสชาติขมเหมือนบุหรี่ในเพลงนี้พร้อมกัน
6/6/202337 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Rosalyn : LoverFriend ไม่อยากเป็นแค่เพื่อนต้องทำยังไง? | เพลงนี้มาไง EP48

#PODCAST Rosalyn : LoverFriend ไม่อยากเป็นแค่เพื่อนต้องทำยังไง? | เพลงนี้มาไง EP48 รายการ #เพลงนี้มาไง EP48 ชวนสมาชิกวง Rosalyn มาคุยถึงจุดเริ่มต้นในเส้นทางดนตรีและร่วมถอดความหมายของ ‘LoverFriend’ เพลงที่มีดนตรีเย้ายวน เคล้ากับเสียงร้องอ้อนวอนขอความรักจากคนที่ขีดเส้นให้เป็นแค่เพื่อน มาฟังเบื้องหลังเพลงเศร้าที่มีรสชาติขมเหมือนบุหรี่ในเพลงนี้พร้อมกัน #Rosalyn #LoverFriend #เพลงนี้มาไง #TheMATTERpodcast
6/6/202337 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

เด็กฝึกรัก กับ การเดินทางที่สวยงาม | SUM PART of Billkin

รายการ #SUMPARTofBillkin ชวน ‘บิวกิ้น พุฒิพงศ์’ สำรวจหลายพาร์ทของชีวิตผ่านบทเพลงใน EP. Love's Apprentice ตั้งแต่การเป็นคนรัก ศิลปิน นักธุรกิจ และการเป็นมนุษย์คนหนึ่งในโลกใบนี้ เพื่อค้นหาความหมายและเชื่อมโยงกับ 5 บทเพลงที่ตั้งใจร้อยเรียงอยู่ในอัลบั้มแรกในชีวิต  ตลอดเส้นทางของเด็กฝึกหัดรักที่ถอดหัวใจทุ่มให้การทำงาน มีแบบฝึกหัดชีวิตเรื่องไหนที่ทำได้ดี แบบฝึกหัดไหนที่ผิดพลาด และแบบฝึกหัดชีวิตไหนอีกบ้างที่อยากทำต่อไป รับฟังคำตอบจากบิวกิ้นผ่านบทสนทนานี้พร้อมกัน #Bbillkin #billkin_lovesapprentice #SUMPART #TheMATTER
6/3/202353 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

The Little Mermaid 2023 สานฝัน หรือ พังทลาย? | ตั้งตี้ EP53

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจโลกใต้ท้องทะเลใน The Little Mermaid 2023 เริ่มตั้งแต่ความทรงจำและความผูกพันของเด็กๆ ที่เติบโตมากับเจ้าหญิงดิสนีย์ ไล่มาถึงความรู้สึกกับ Live Action ล่าสุด ที่มีเรื่องให้คุยตั้งแต่ นักแสดง เสียงพากย์ การตีความใหม่ ข้อถกเถียงมากมายที่ไม่มีผิดหรือถูก  ไปจนถึงความคาดหวังในอนาคตว่าอยากเห็นเรื่องราวของเจ้าหญิงดิสนีย์ที่เรารักเป็นอย่างไรหลังจากนี้ ติดต่อรายการที่ [email protected] #TheLittleMermaid #ตั้งตี้ #Disney #เจ้าหญิง #แอเรียล #animation #TheMATTERpodcast
5/30/20231 hour, 21 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Youth Brush : ช่างแม่งเถอะความรัก เพลงอกหักที่ฟังแล้วมีความสุข | เพลงนี้มาไง EP47

ทำเพลงอกหักยังไง ให้ฟังแล้วมีความสุข? รายการ #เพลงนี้มาไง EP47 ชวน ดุ่ย - Youth Brush มาถึงเรื่องราวในเส้นทางดนตรีตั้งแต่อดีตจนถึงเพลงใหม่ล่าสุด ‘ช่างแม่งเถอะความรัก’ ที่เลือกบอกเล่าความอกหักผ่านจังหวะสนุกๆ ใครที่ยอมแพ้กับความรักไปแล้ว หรือเจ็บจนเข็ดหลาบและสัญญากับตัวเองว่าจะไม่รักใครไปอีกนาน มาฟังเบื้องหลังเพลงอกหักนี้ด้วยกันได้เลย
5/29/202342 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ความเจ็บช้ำจากศิลปินอินดี้ที่รัฐไม่เคยมอง | SUM PART of Alien Safeplanet

Safeplanet ครบรอบ 8 ปี จุดเริ่มต้นเส้นทางดนตรีอยู่บนรอยต่อของการรัฐประหารปี 2557 ประชาธิปไตยที่ถูกริดรอนส่งผลต่อศิลปินไทยอย่างไร? คุยกับ Alien จาก Safeplanet ถึงมุมมองทางการเมืองและคอนเสิร์ต Bon Voyage Concert คอนเสิร์ตครั้งใหม่ในสเกลใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ที่สำคัญช่วงเวลาที่วงก่อร่างสร้างตัวในภาวะที่ประเทศขรุขระ สร้างความลำบากหรือส่งผลต่อมุมมองการทำเพลงอย่างไร นี่คือเสียงของนักดนตรีอินดี้ผู้ที่รัฐไม่เคยมองเห็น #Safeplanet #BonVoyageConcert #Music #Concert #SUMPART #TheMATTERpodcast #เลือกตั้ง2566 #การเมือง
5/26/202332 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

Oshi no Ko คำโกหกของไอดอล Feat. Fernntm | ตั้งตี้ EP52

“ในวงการนี้ คำโกหก คืออาวุธ” รายการ #ตั้งตี้ ชวนบุกโลก ‘ไอดอล’ ผ่าน Oshi no Ko อนิเมะที่พาทุกคนไปสำรวจแง่มุมหลากหลายที่ถูกเก็บซ่อนไว้ใต้เสียงร้อง ท่าเต้น และรอยยิ้มที่แสนสดใส  พร้อมกับ Fernntm อดีตสมาชิกวงไอดอล Euphonie ที่จะพาทุกคนลงลึกรายละเอียดของวงการ ทั้งในด้านที่สว่างสดใส ไปจนถึงมุมที่แสงไฟอาจส่องไปไม่ถึง #OshinoKo #ตั้งตี้ #ไอดอล #anime #YOASOBI #TheMATTERpodcast
5/23/20231 hour, 15 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

เมื่อ YEW และ LANDOKMAI ต้องทำเพลงสลับกัน? | เพลงนี้มาไง x THE CONVERSE CAMPUS BEAT EP46

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ YEW และ LANDOKMAI ต้องทำเพลงสลับกัน?  รายการ #เพลงนี้มาไง EP46 ชวนคุยถึงโปรเจ็คพิเศษ THE CONVERSE CAMPUS BEAT ที่รวบรวมเอาศิลปินไทยมาทำงานสร้างสรรค์ เพื่อปลุกเสียงดนตรีให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยชวน YEW และ LANDOKMAI มาทำเพลงสลับกัน ในสองบทเพลง ‘Tsuki (พระจันทร์)’ และ ‘หมวกเมฆสีรุ้ง’ ไปรับฟังเบื้องหลังการตีความใหม่ ที่ยังคงกลิ่นอายของเครื่องดนตรีไทยไว้ ไปคุยถึงรายละเอียดทางดนตรีพร้อมพวกเขาได้เลย  CreateNext #ConverseCampusBeat #ConverseAllStars #YEW #LANDOKMAI #เพลงนี้มาไง #TheMATTERpodcast 
5/22/202342 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

100 ความเศร้า ทำให้เราเติบโตขึ้นแค่ไหน | Life CRY SIS EP100

รายการ #LifeCRYSIS เดินทางมาถึง EP สุดท้ายของซีซันแรก มะเฟืองและใบเตย ชวนทุกคนมาสำรวจทบทวนตัวเองถึงความเติบโตและการเปลี่ยนแปลงตลอด 100 EP ที่ ‘เราไม่ได้เศร้าอยู่คนเดียว’  และถ้าใครมีไหนที่อยากให้พวกเราเอามาพูดคุยหรือ อยากเห็นอะไรมากขึ้นใน Life Cry Si ซีซัน 2 คอมเมนต์ไว้ได้เลย เราจะผ่านทุกความเศร้าไปด้วยกัน!
5/20/202350 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

ส้มล้มบ้านใหญ่ คุยกับว่าที่ส.ส. สมุทรปราการ-เชียงใหม่ จากก้าวไกล | WIMN 18 May 2023

รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน (ว่าที่) ส.ส. พนิดา มงคนสวัสดิ์ จาก เขต 1 สมุทรปราการ และ ณัฐพล โตวิจักษณ์ชัยกุล เขต 3 เชียงใหม่ จากพรรคก้าวไกล มาพูดคุยถึงปรากฏการณ์ ‘ส้มล้มบ้านใหญ่’ ปัจจัยอะไรที่ทำให้ก้าวไกลสามารถล้มบ้านใหญ่ในพื้นที่ที่มีตระกูลการเมืองเดิมครองอำนาจยาวนานได้ ที่สำคัญในฐานะนักการเมืองรุ่นใหม่ พวกเขามองหาบรรยากาศและวัฒนธรรมทางการเมืองแบบไหน
5/19/20231 hour, 12 seconds
Episode Artwork

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba คุณความรักกับเสาหลักเย็นชา | ตั้งตี้ EP51

รายการ #ตั้งตี้ พาเข้าไปยังหมู่บ้านช่างตีดาบกับอนิเมะดาบพิฆาตอสูร Demon Slayer: To the Swordsmith Village ชวนคุยทุกเรื่องที่เกิดขึ้นภายใต้ภารกิจการต่อสู้เพื่อปกป้องชีวิตผู้บริสุทธิ์ รวมถึงชวนค้นหาเสน่ห์และภูมิหลังของตัวละครที่ทำให้เรายิ่งสนุกและรู้สึกผูกพัน
5/16/202352 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

Zweed n’ Roll - เบื่อชีวิตที่ถูก ‘วางไว้’ อยากออกไปสูดอากาศแห่งความเปลี่ยนแปลง | เพลงนี้มาไง EP45

ทุกคนมีความงดงามในตัวเอง อย่าให้ใครมากำหนดเส้นทางที่เราจะเดิน  รายการ #เพลงนี้มาไง EP45 ชวนออกไปสูดอากาศแห่งความเปลี่ยนแปลง พร้อมกับเพลง ‘วางไว้’ ซิงเกิลล่าสุดของ Zweed n’ Roll ผ่ารชีวิตที่โดนสังคมตีกรอบ ขาดความกล้า ความฝัน และความมั่นใจ นี่คืออีกหนึ่งบทเพลงแห่งการเยียวยาจากพวกเขาที่จะคอยอยู่เคียงข้างเราในวันที่มืดมน ไปรับฟังรายละเอียดด้านดนตรีของเพลงนี้กันได้เลย
5/15/202335 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

ควรรู้สึกยังไง? เมื่อเราอาจเป็นได้แค่ คนคั่นเวลา | LCS99

ชวนทำความเข้าใจ Rebound Relationship ที่คนไทยมักจะเรียกกันว่า คนคั่นเวลา หรือ คนที่เข้ามาช่วยดามใจ ให้กับคนที่กำลังเศร้าจากความสัมพันธ์เก่าที่เพิ่งจบไป เป็นเหมือนขอนไม้ที่มาช่วยประคองความรู้สึกของคนที่ลอยคว้างกลางมหาสมุทร สุดท้ายไม่ว่าความสัมพันธ์นี้จะดำเนินต่อไปตลอดรอดฝั่งหรือเปล่า ชาว Rebound ล้วนมีคุณค่าในตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น คนดามใจจนหายดี หรือ ทำได้แค่คั่นเวลาเพียงชั่วคราวก็ตาม
5/13/202324 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

เลือกตั้ง 66 จับโป๊ะกกต.? กับ เป๋า ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ จาก iLaw | WIMN 11 May 2023

รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน เป๋า ยิ่งชีพ อัชฌานนท์ จาก iLaw มารีวิวการทำงานของกกต. หน่วยงานที่ได้งบประมาณมหาศาลในการจัดการเลือกตั้งปี 66 แต่ทำไมโดนประชาชนถึงค่อดขอดผลงานอยู่เสมอ จนถึงกับเกิดเป็นแฮชแท็ก #กกตมีไว้ทำไม ติดเทรนด์โลก
5/13/202356 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

มิตรภาพ 20 ปี ที่ เพลงดีแต่วงไม่ดัง? | SUM PART of SLUR

เวลาเพื่อนนักดนตรีวงอื่นมีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง รู้สึกยังไงบ้าง? คุยกับ SLUR ในวันที่พวกเขา(เพิ่ง)มีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก รวมถึงเรื่องราวในเส้นทางดนตรีและพาร์ทอื่นๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ เวลากว่า 20 ปีตั้งแต่เริ่มทำวง ทำให้พวกเขามั่นใจขึ้นหรือไม่กับการมีคอนเสิร์ตครั้งแรก? และการ Reunion ครั้งนี้จะมีอะไรให้เราติดตามในคอนเสิร์ตบ้าง? รับได้ในรายการตอนนี้เลย
5/10/202341 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

การเกิดและการล่มสลาย : เจ้าพ่อ บ้านใหญ่ ตระกูลการเมือง | นอกBangKOK EP06

‘การเมืองบ้านใหญ่’ คืออะไร ในสายตาของคนชนชั้นกลาง? รายการ #นอกBangKOK EP06 ชวน สติธร ธนานิธิโชติ ผู้อำนายการสำนักนวัตกรรมเพื่อประชาธิปไตย สถาบันพระปกเกล้า มาเล่าถึงระบบการเมืองแบบไท้ยไทย ทำไมนักการเมืองนามสกุลดัง เจ้าพ่อ หรือบ้านใหญ่ในพื้นที่ท้องถิ่น ถึงสามารถกำหนดทิศทางการเมืองไทยในระดับชาติได้?
5/10/202359 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

การเกิดและการล่มสลาย : เจ้าพ่อ บ้านใหญ่ ตระกูลการเมือง | นอกBangKOK EP06

‘การเมืองบ้านใหญ่’ คืออะไร ในสายตาของคนชนชั้นกลาง? รายการ #นอกBangKOK EP06 ชวน สติธร ธนานิธิโชติ ผู้อำนายการสำนักนวัตกรรมเพื่อประชาธิปไตย สถาบันพระปกเกล้า มาเล่าถึงระบบการเมืองแบบไท้ยไทย ทำไมนักการเมืองนามสกุลดัง เจ้าพ่อ หรือบ้านใหญ่ในพื้นที่ท้องถิ่น ถึงสามารถกำหนดทิศทางการเมืองไทยในระดับชาติได้?
5/10/202359 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Guardians of the Galaxy 3 โชคดีจริงๆ ที่มีเพื่อน | ตั้งตี้ EP50

รายการ #ตั้งตี้ ชวนกระโดดลงไปในความสัมพันธ์ ผ่านมิตรภาพระหว่างการผจญภัย ในเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ค้นหาความสวยงามที่ซ่อนอยู่ภายใต้รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และคราบน้ำตา ของบรรดาแก๊ง ‘ตัวประหลาด’ ผู้พิทักษ์จักรวาลที่ปิดไตรภาคของการเดินทางที่จะอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป
5/10/20231 hour, 10 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

เพลง Slur ที่ฟังแล้วเซโรงัง จนกลายเป็นตำนาน | เพลงนี้มาไง EP44

คุณเติบโตมากับเพลง Slur เพลงไหนบ้าง? รายการ #เพลงนี้มาไง EP32 ชวน ‘SLUR’ มาคุยถึงบทเพลงในตำนาน ไม่ว่าจะเป็นเซโรงัง/ หรือ/ ภาพเก่า/ magazine กว่าจะออกมาเป็นเพลงเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากไหน? เขาเขียนด้วยความรู้สึกอย่างไร? ไปรับฟังที่มาที่ไปและความเนิร์ดด้านดนตรี ก่อนจะกดจองตัว SLUR REUNION CONCERT คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 20 ปีของพวกเขากันได้เลย
5/8/20231 hour, 57 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

คนใต้ไม่รัก ‘ประชาธิปัตย์’ แล้วจริงเหรอ? | นอกBangKOK EP05

คนใต้ไม่รักประชาธิปัตย์แล้วจริงเหรอ?รายการ #นอกBangKOK EP05 ชวนอาจารย์บูฆอรี ยีหมะ วิเคราะห์ภาพรวม ประวัติศาสตร์ และการเมืองท้องถิ่นของภาคใต้ รวมถึงพื้นที่สามจังหวัดชายแดน ภูมิทัศน์ทางการเมืองของพี่น้องชาวใต้เป็นอย่างไร เขาต้องการผู้แทนแบบไหน ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์ที่ถูกมองว่าเป็นพรรคของคนใต้ กำลังจะสูญพันธุ์จริงหรือเปล่า?
5/8/202345 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

สามัญชน-ไทยภักดี : ประชันนโยบาย ม.112 | WIMN 4 May 2023

คุยจุดยืนพรรคสามัญชน ไปสุดยกเลิก ม.112 รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน เลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ จากพรรคสามัญชน มาคุยถึงจุดยืนและวิสัยทัศน์ต่อประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ก่อนการเลือกตั้งปี 66 ที่กำลังจะมาถึง
5/8/202344 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

ทำไมถึงไม่กล้าออกจากความสัมพันธ์ที่รุนแรง? | Life CRY SIS EP98

Abusive relationship คือความสัมพันธ์ที่มีการใช้ความรุนแรง ยิ่งอยู่นาน ยิ่งทรมาน แต่ทำไมถึงไม่กล้าเดินออกมาสักที? #LifeCRYSIS ชวนทำความเข้าใจ ‘ความรุนแรง’ ที่เกิดขึ้นระหว่างช่องว่างของความรัก, มุมมองของผู้ถูกกระทำที่โดนกดทับจนไม่กล้าขอความช่วยเหลือหรือเดินออกมา, วิธีสังเกตสัญญาณความรุนแรง และให้ความช่วยเหลือผู้ถูกกระทำอย่างเหมาะสม เพื่อหาทางออกและบอกลาวงจรความสัมพันธ์ที่บีบจิตใจนี้ไปด้วยกัน
5/6/202339 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

ทำไมสมุทรปราการ ถึงเป็นเมืองหลวงของอัศวเหม? | นอกBangKOK EP04

อัศวเหมทำยังไง ถึงครอบครองสมุทรปราการได้? รายการ #นอกBangKOK EP04 ชวนอาจารย์ชุมพล อุ่นพัฒนาศิลป์ คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ มาคุยถึงการเมืองท้องถิ่นสมุทรปราการ ทำไมตระกูล ‘อัศวเหม’ ถึงกลายเป็นบ้านใหญ่ในระดับจังหวัดและระดับชาติ แล้วเหตุการณ์สำคัญอย่างการเสียชีวิตของเอ๋ ชนสวัสดิ์ จะส่งผลต่อสมุทรปราการและอัศวเหมไปในทิศทางไหน?
5/4/20231 hour, 1 minute, 55 seconds
Episode Artwork

Ranking of Kings พระราชาที่ดี เป็นแบบไหน? | ตั้งตี้ EP49

รายการ #ตั้งตี้ ชวนสำรวจโลก ‘จัดอันดับพระราชา’ Ranking of Kings ที่หลอกล่อเราด้วยรอยยิ้มสดใสของพระราชาตัวน้อย แล้วดึงเราลงสู่หลุมลึกสุดดาร์ก เลือดสาด แต่แฝงไปด้วยเนื้อหาหนักๆ และปรัชญาชวนตั้งคำถามว่าพระราชาที่เราต้องการเป็นแบบไหน..?
5/2/202357 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

รีวิว HOLA SHAKA Festival 2023คอนเสิร์ตฤดูร้อนกลางเมืองทอง | เพลงนี้มาไง EP43

เกม-แจม โฮสต์จากรายการ #เพลงนี้มาไง ขอชวนรีวิวทุกความประทับใจและประสบการณ์จริง หลังจากไปดูคอนเสิร์ต HOLA SHAKA Festival 2023 ที่รวบรวมเหล่าบรรดาศิลปินทั้งไทยและจากทั่วโลกไว้ เช่น Srirajah Rockers, Alec Orchi, KIKI และSticky Fingers บอกเลยว่าใครกำลังเล็งๆ คอนเสิร์ตนี้อยู่ ปีหน้าเจอกัน!
5/2/202352 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

ทำไม ‘กำนันเป๊าะ’ ถึงเป็น ‘เจ้าพ่อ’ ในชลบุรี? | นอกBangKOK EP03

ว่ากันว่า ชลบุรีมีเจ้าพ่อเยอะ…จริงมั้ย? รายการ #นอกBangKOK EP03 ชวนอาจารย์โอฬาร ถิ่นบางเตียว คณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา มาคุยถึงการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดชลบุรีไปจนถึงระดับชาติ ผ่านชีวิตและเรื่องราวของ ‘กำนันเป๊าะ - สมชาย คุณปลื้ม’ ผู้เปิดตำนาน ทำให้ตระกูลคุณปลื้มกลายเป็นตระกูลที่มีอิทธิพลแห่งภาคตะวันออกและยังคงทิ้งร่องรอยมรดกบารมีรุ่นสู่รุ่นมาจนถึงปัจจุบัน
5/2/202350 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ไข่ต้ม น้ำปลา ภาษาพาที? : ประชันนโยบายการศึกษา ก้าวไกล - ไทยสร้างไทย | WIMN 27 APR 2023

‘ข้าวไข่ต้ม’ เมนูคลุกน้ำปลาที่เด็กไทยกินแล้วต้องหลั่งน้ำตา เกิดอะไรขึ้นกับการศึกษาไทย? รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ จากพรรคก้าวไกล และ ธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ จากไทยสร้างไทย มาคุยถึงนโยบายการศึกษา ปัญหาเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในบทเรียนเช่นนี้ สะท้อนปัญหาเชิงโครงสร้างอย่างไรบ้าง
4/30/20231 hour, 17 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

เมื่อพรรคการเมืองในดวงใจ ไม่เป็นอย่างที่คิด ทำไงดี? | Life CRY SIS EP97

เคยรู้สึกผิดหวังกับ ‘พรรคการเมือง’ หรือ ‘นักการเมือง’ ที่เราชอบหรือเปล่า? ช่วงการเมืองกำลังเดือด เวทีดีเบทลุกเป็นไฟ พรรคฯ หรือนักการเมืองในดวงใจอาจมีเรื่องทำให้ผิดหวังกับอุดมการณ์หรือนโยบายที่ชวนตั้งคำถาม รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยความรู้สึกผิดหวังต่อผู้นำหรือผู้แทนทางการเมือง ยิ่งช่วงเวลาเลือกตั้งเข้าใกล้มาถึงทุกที เราจะอยู่กับความรู้สึกเหล่านั้นอย่างไร ไม่ให้หมดหวังกับการเมืองไปเสียก่อน? มารับอย่างเข้าใจพร้อมกันได้ในพอดแคสต์ตอนนี้เลย ใครฟังแล้วอย่าลืมออกไปใช้สิทธิ์กันในวันที่ 14 พ.ค. ด้วยกันนะ!
4/30/202329 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

‘ชินวัตร’ แพ้ไม่ได้ในเชียงใหม่? - ไพลิน ภู่จีนาพันธุ์ | นอกBangKOK EP02

เชียงใหม่เป็นของ ‘ชินวัตร’ จริงมั้ย? รายการ #นอกBangKOK EP02 ชวนอาจารย์ ไพลิน ภู่จีนาพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คุยถึงศึกการเลือกตั้งในจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันพื้นที่แห่งนี้เป็นของตระกูลใด? นักการเมืองท้องถิ่นใช้กลวิธีหาเสียงแบบไหนเพื่อซื้อใจชาวบ้าน? ทั้งหมดเพื่อสะท้อนเรื่องราวทางการเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่มีความสำคัญทั้งในเชิงขนาดและเศรษฐกิจระดับประเทศ
4/26/202343 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Suzume : กอดความเจ็บช้ำ และรักใครสักคน Feat. Man on Film | ตั้งตี้ EP48

รายการ #ตั้งตี้ ชวน Man On Film มาสำรวจจักรวาลของ ชินไค มาโกโตะ ที่หยิบเอาเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 2011 มานำเสนอผ่าน Suzume no Tojimari อนิเมะเรื่องล่าสุด ที่ยังคงเอกลักษณ์ลายเส้นที่สวยงาม, เพลงประกอบของ Radwimps, ชีวิตและความสัมพันธ์ของคนหนุ่มสาว, ภัยธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ ไปจนถึงการกลับไปโอดกอดความเจ็บช้ำในอดีต เพื่อเติบโตและก้าวต่อไปได้อย่างมั่นคง
4/25/20231 hour, 19 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

Rocketman - Sun แสงอาทิตย์ ความสบายใจ และเธอ | เพลงนี้มาไง EP42

แค่มองแก เราก็หายเหนื่อยแล้ว รายการ #เพลงนี้มาไง EP42 ชวน Rocketman มาคุยถึงเพลงชื่อว่า ‘Sun’ เพลงความหมายดีที่เปรียบเทียบสิ่งที่เรารักเป็นดั่งแสงอาทิตย์ ไม่ว่าจะเป็นคนรัก สิ่งของ สัตว์เลี้ยง หรืออะไรก็ตามที่เมื่อไรที่มองก็มีความสุขเหมือนอยู่ในฝัน มาถอดความหมายทางเนื้อหาและรายละเอียดทางดนตรีของเพลงนี้พร้อมกันได้เลย
4/24/20231 hour, 10 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

ทำไมตระกูลชิดชอบถึงครองบุรีรัมย์? | นอกBangKOK EP01

บุรีรัมย์เป็นของใคร? ชาวบุรีรัมย์รักเนวินเพราะอะไร? รายการ #นอกBangKOK EP01 ชวนอาจารย์ประจักษ์ ก้องกีรติ คณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ มาคุยถึงเรื่องราวนอกเมืองหลวง ผ่านการเดินทางของตระกูลชิดชอบ ทั้งหมดนี้เพื่อสะท้อนให้เห็นการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดบุรีรัมย์ในระดับชาติ มารับรู้เรื่องราวทางการเมืองและการใช้ชีวิตสุดเข้มข้นที่ไม่แพ้เกมกีฬาของ ‘เนวิน’ และ ‘ตระกูลชิดชอบ’ ในจังหวัดบุรีรัมย์ได้พร้อมกัน
4/24/202355 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

แฟนสนิทกับคนอื่นมากเกินไป หวงได้แค่ไหนให้ไม่กลายเป็นส่วนเกิน LCS96

รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงอารมณ์ไม่พอใจ เมื่อเราเห็นว่า ‘แฟนของเรา’ กับ ‘เพื่อนของเขา’ มีความสนิทใกล้ชิดกันมากเกินไป เราจะหลุดพ้นจากความรู้สึกนี้ได้อย่างไร? ใครที่กำลังรู้สึกหงุดหงิดและไม่ชอบตัวเองที่หึงหวงจนกลายเป็นส่วนเกิน มารับอย่างเข้าใจพร้อมกันได้ในพอดแคสต์ตอนนี้
4/23/202335 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

Blue Period : สำรวจชีวิตเด็กศิลปะ ที่ไม่ได้สวยงามเหมือนภาพวาด | ตั้งตี้ EP47

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึง Blue Period การ์ตูนเกี่ยวกับการค้นหาตัวเองผ่านวงการศิลปะ เรื่องราวของ เด็ก ม.5 ที่ไม่มีความฝัน ไม่มีแพชชั่น จนกระทั่งเขาได้พบเข้ากับภาพงานศิลปะชิ้นหนึ่งโดยบังเอิญ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้โลกของเขาเปลี่ยนไป ภาพวาดนั้นพาเขาไปเจออะไรบ้าง ไปรับฟังความน่าสนใจและความงดงามของศิลปะในการ์ตูนเรื่องนี้ในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
4/18/202350 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

fluffypak - เพราะว่าถ้าเขากลับมา แล้วเธอ(ฉัน)จะกลับไปมั้ย? | เพลงนี้มาไง EP41

ถ้าวันหนึ่งใครคนนั้นกลับมา แล้วฉันหรือจะกลับไปหาเขาหรือเปล่า? รายการ #เพลงนี้มาไง EP41 ชวน ‘ภัค’ หรือ fluffypak มาคุยถึงเพลงชื่อว่า ‘เพราะว่าถ้าเขากลับมา’ เพลงที่สะท้อนถึงความรู้สึกสับสนคลุมเครือในความสัมพันธ์ ใครเคยตกอยู่ในสถานการณ์รักแท้แพ้คนเก่าในใจ ขอชวนมาฟังเบื้องหลังการเรียบเรียงเนื้อหาและรายละเอียดดนตรีพร้อมกันในได้เลย
4/17/202351 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

โดนเพื่อนร่วมงานอิจฉา รับมือยังไงดี? | Life CRY SIS EP95

“เริ่มทำงานมาพร้อมกัน แต่ทำไมเขาได้ดีกว่าฉันนะ”  หากความอิจฉาเกิดมาจากคนที่ทำงานด้วยกัน เราจะรับมือยังไงดี? รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงความ toxic ที่เกิดในที่ทำงาน หากใครเคยตกอยู่ในสถานการณ์ ‘โดนอิจฉา’ หรือ ‘ไปอิจฉาคนอื่น’ จนจิตใจพัง ขอชวนมาคลี่คลายความอึดอัดนี้ไปด้วยกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
4/15/202333 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

เหตุผลที่ต้องดู สุขาวดีอเวจี Hell’s Paradise: Jigokuraku | ตั้งตี้ EP46

รายการ #ตั้งตี้ ขอป้ายยาอะนิเมะใหม่ในปี 2023 จากค่าย MAPPA นั่นคือเรื่องสุขาวดีอเวจี (Hell’s Paradise: Jigokuraku) เรื่องราวเกี่ยวกับนินจาผู้มากฝีมือในยุคเอโดะของญี่ปุ่นกับภารกิจการออกตามหายาอมตะเพื่อแลกกับอิสรภาพในชีวิต การเดินทางไปสู่ดินแดนสุขาวดีที่ไม่เคยมีผู้ใดรอดชีวิตจะสนุกแค่ไหน? การเปลี่ยนผ่านเรื่องนี้จากมังงะมาสู่อะนิเมะมีอะไรให้ติดตามบ้าง? ไปฟังกันได้ในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
4/11/202322 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

SHERRY - เธอไม่ได้สอนให้ฉันอยู่คนเดียว แล้วเราจะอยู่ยังไง? | เพลงนี้มาไง EP40

ถ้ามีสิ่งที่ทำให้ต้องจากกัน แล้วเราจะรับมือยังไง เมื่อไม่มีใครสอนให้เราอยู่เดียว? รายการ #เพลงนี้มาไง EP40 ชวน SHERRY มาคุยถึงเพลงชื่อว่า ‘เธอไม่ได้สอนให้ฉันอยู่คนเดียว’ เพลงที่บอกเล่าถึงการจากลา ทั้งในมุมความสัมพันธ์แบบคนรักและครอบครัว เราขอชวนทุกคนมาตีความความเศร้าของการรู้สึกไม่เหลือใครในเพลงนี้ ผ่านรายละเอียดเบื้องหลังทางดนตรีไปพร้อมกัน
4/10/202348 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ทำยังไง? เมื่อแสดงความรักมากเกินไปไม่ใช่เรื่องดี? | Life CRY SIS EP94

รักแฟนมากกกก รักสุดๆ แต่จะแสดงออกยังไงไม่ให้โดนรำคาญ? ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร การแสดงออกว่ารักที่ดูมากไป อาจเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้จิตใจและชีวิตคู่พังลง รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงจุดสมดุลของความรัก หากใครที่อยู่ในภาวะนี้และกำลังสับสนจนหาทางออกไม่ได้ มาเยียวยาจิตใจพร้อมกันได้เลย
4/8/202341 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

MARVEL SNAP เกมการ์ดเล่นในมือถือที่ดีที่สุด?! | ตั้งตี้ EP45

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงเกม MARVEL SNAP เกมการ์ดจากจักรวาล MARVEL ที่ผู้เล่นจะได้จัดเด็คเหล่าฮีโร่และวายร้ายเพื่อทำแต้มให้เหนือกว่า ว่ากันว่านี่คือเกมการ์ดจากมาร์เวลที่ภาพสวย เข้าใจง่าย เล่นง่าย จบไว แถมยังสนุกเพลิดเพลินจนวางมือไม่ลง เราขอรีวิวทุกความรู้สึกไว้ในพอดแคสต์ตอนนี้ หากใครเป็นแฟนเกมนี้สามารถมาคอมเมนท์พูดคุยด้วยกันได้นะ
4/4/202352 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

_less - Last Festival อยากให้มีอะไรในงานศพของเราบ้าง? - | เพลงนี้มาไง EP39

ถ้าออกแบบงานศพให้ตัวเองได้ คุณจะทำอะไรบ้าง?  รายการ #เพลงนี้มาไง EP39 ชวน _less มาคุยถึงเพลงชื่อว่า ‘Last Festival’ เพลงที่จิตนาการถึงการเฉลิมฉลองให้เทศกาลสุดท้ายของชีวิตตัวเอง หากงานศพคือปาร์ตี้ครั้งสุดท้าย เราขอชวนทุกคนไปเติมความหมายและค้นหาคุณค่าในแบบที่คุณต้องการ ผ่านเพลงนี้พร้อมกันเลย
4/3/202358 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

รักตัวเองยังไง ไม่ให้เป็นคนเห็นแก่ตัวในสายตาคนอื่น? | LCS93

ทำไมเราดูเป็นคนเห็นแก่ตัว เพียงเพราะแค่เลือกฟังเสียงตัวเองก่อน? รายการ #LifeCRYSIS พูดคุยถึงภาวะแสนอึดอัด เมื่อความรักตัวเองเป็นสิ่งที่พื้นฐานของมนุษย์ แล้วเราจะรักตัวเองอย่างไรไม่ให้ดูเป็นคนเห็นแก่ตัวในสายตาคนอื่น? ชวนเข้าใจการรักตัวเองที่สร้างความสบายให้จิตใจเราและคนอื่น มาคลี่คลายความอึดอัดนี้ไปด้วยกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
4/1/202334 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

Resident Evil 4 Remake เกมสยองขวัญในตำนานกลับมาอีกครั้ง!!! | ตั้งตี้ EP44

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงเกมอีกครั้ง! กับเกมที่เชื่อว่าแทบจะไม่มีใครในวงการวิดีโอเกมที่ไม่รู้จักนั่นคือ Resident Evil 4 Remake จะเทียบชั้นกับภาคก่อนได้หรือไม่? Remake ทั้งทีจะมีอะไรใหม่บ้าง? เรารีวิวทุกความรู้สึกหลังเล่น ใครเป็นแฟนตัวยงของเกมนี้หรือใครกำลังตัดสินใจจะเล่น ขอชวนฟังและมาพูดคุยกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
3/28/20231 hour, 54 seconds
Episode Artwork

Three Man Down : ไหนบอกเลิกแล้ว เพลงที่เติบโตขึ้นทั้งตัวตนและศักยภาพ | เพลงนี้มาไง EP38

ไหนบอกเลิกแล้ว คือเพลงที่เติบโต บ้าดีเดือด ทั้งตัวตนและศักยภาพของ Three Man Down . รายการ #เพลงนี้มาไง EP38 ชวน กิต-ตูน-เต-เส็ง มาคุยถึงเพลงใหม่ล่าสุดที่เล่าถึงความรักที่แหลกสลายของหนุ่มสาว พวกเขาบอกว่านี่คือเพลงรสชาติใหม่ เสิร์ฟพร้อมเนื้อหาที่โตขึ้น กล้าขึ้น แรงขึ้น ทั้งความหมายและพาร์ทดนตรี กว่าจะเป็นเพลงนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง? ไปรับฟังเรื่องราวเบื้องหลังพร้อมกันได้เลย
3/28/20231 hour, 23 seconds
Episode Artwork

ถูกทิ้งให้ทำงานอย่างโดดเดี่ยว ทำไงดี? | LCS92

รู้สึกหมดไฟ ทำไมเราถึงเป็นคนที่ถูกลืมในที่ทำงานตลอด จะรับมือกับปัญหานี้ยังไงดี? . รายการ #LifeCRYSIS ชวนดูแลหัวใจคนทำงานและมนุษย์ออฟฟิศทั้งหลาย เพราะความรู้สึกโดดเดี่ยวในที่ทำงาน ไม่เพียงส่งผลต่อสุขภาพจิตเท่านั้น การปล่อยให้คนทำงานต้องจิตใจพังต่อไปเรื่อยๆ อาจส่งผลต่อภาพรวมขององค์กรอีกด้วย มาคลี่คลายความเหงาความโดดเดี่ยวในที่ทำงานไปพร้อมกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
3/25/202337 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

คุยกันหลังดูจบ The Glory | ตั้งตี้ EP43

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงซีรีส์ The Glory เรื่องราวของการล้างแค้นสุดเยือกเย็น รวมทั้งพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นการกลั่นแกล้งบนวัฒนธรรมเกาหลีใต้ ใครดูจบแล้วมารีวิวทุกอารมณ์หลังดูจบกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
3/21/202349 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

daynim : WAY WE ARE จงเป็นตัวเองในแบบที่เราเป็น | เพลงนี้มาไง EP37

เราเป็นตัวของตัวเอง....มันผิดมากเหรอ ? รายการ #เพลงนี้มาไง EP37 ชวน daynim มาคุยถึงเพลง WAY WE ARE จากอัลบั้มที่มีชื่อสนุกๆ ว่า ‘PSSST!’ ที่เลียนแบบเสียงของการเรียกให้ใครสักคนหันมาสนใจ นอกจากความหมายของเพลงที่แสดงถึงความเป็นตัวเองแล้ว เราเชื่อว่าดนตรีและท่วงทำนองของเพลงนี้จะช่วยปลุกความมีชีวิตชีวาให้ทุกคนด้วยสไตล์เพลงที่มีความเป็น RnB/ Soul/ Hip-hop ได้อย่างแน่นอน
3/20/202352 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

ถูกสอนให้เจียมตัว จนไม่กล้าภูมิใจในตัวเอง | LCS91

ถูกสอนให้เจียมตัวมาตั้งแต่เด็ก จะภูมิใจและเคารพตัวเองได้ยังไงนะ?  รายการ #LifeCRYSIS ชวนคนไม่มั่นใจมาทำความเข้าใจในตัวเอง การเติบโตมาด้วยคำพูดแง่ลบ อาจส่งผลต่อความภาคภูมิใจและการดำเนินชีวิต แล้วท่ามกลางการเจียมตัวนี้ เรา​​จะรักษา self-esteem ได้อย่างไรไม่ให้กระทบต่อจิตใจ? รับฟังในพอดแคสต์นี้ได้เลย
3/19/202347 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

คุยกันหลังดูจบ The Last of Us | ตั้งตี้ EP42

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงซีรีส์ The Last of Us เรื่องราวของการเผชิญกับเชื้อรามรณะที่แพร่กระจายสู่มนุษย์ จนทำให้ผู้ที่ติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้คลั่ง มาตั้งตี้รีวิวบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความตึงเครียด หลังจบซีซั่นนี้ไปแล้ว ใครดูจบแล้วมาคุยกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
3/15/202338 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

SERIOUS BACON บอกกันทำไมว่าเป็นได้แค่เพื่อนดีเด่น | เพลงนี้มาไง EP36

รายการ #เพลงนี้มาไง EP36 ขอชวนชาวเฟรนด์โซนไปคุยกับ ‘เค้ก-เมือง’ จากวง SERIOUS BACON มาคุยถึงเพลง ‘เพื่อนดีเด่น’ (BEST FRIEND 4EVER) ผลงานแรกในอัลบั้มใหม่ที่จะเกิดขึ้น โดยทุกคนจะได้เห็นการเติบโตของพวกเขาผ่านสไตล์เพลงแนวใหม่ที่มีความสนุกขึ้น ไปรับฟังรายละเอียดทางดนตรีและเนื้อหาเจ็บๆ คันๆ ของคนแอบรักเพื่อนในตอนนี้ได้เลย
3/13/202341 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

เร่งพัฒนาตัวเอง แต่ทำไมเหนื่อยล้ากว่าเดิม? | LCS90

รีบเก่ง รีบประสบความเร็จ บีบตัวเองให้พัฒนาไปตามสังคมจนจิตใจพัง เราจะทำยังไงดี?  ใครตกอยู่ในภาวะเร่งรีบจะประสบความสำเร็จตามสูตรอุดมคติ นี่อาจบ่วงที่กำลังทำร้ายเราโดยไม่รู้ตัว รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยจุดสมดุลของการพัฒนาตัวเอง พัฒนาตัวเองแบบไหนที่จะไม่ทำตัวเอง เราสามารถใช้ชีวิตธรรมดาๆ ให้มีความสุขทั้งกายใจได้ยังไงโดยไม่รู้สึกผิดและไม่โดนสังคมตราว่าเหลวไหล?
3/11/202344 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

คุยกันหลังดูจบ Attack on Titan | ตั้งตี้ EP41

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงอนิเมะที่หลายคนรอคอย Attack on Titan Final Season Part 3 สำหรับบทสรุปของการต่อสู้ของเผ่าพันธุ์มนุษย์และไททัน แสง สี เสียง และภาพรวมของพาร์ทนี้เป็นอย่างไร ดูจบแล้วประทับใจจนอยากยกนิ้วให้แค่ไหน? ไปรับฟังกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
3/7/202332 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Alec Orachi คุยกับอีโก้ตัวเองผ่านเพลง Posey vs Clever | เพลงนี้มาไง EP35

รายการ #เพลงนี้มาไง EP35 ชวนเขาคุยถึงบทเพลง Posey VS Clever หนึ่งในเพลงจากอัลบั้ม FREE 2 GO ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เขาได้เรียนรู้จากการตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิต จนในที่สุดเขาก็ค้นพบสไตล์ที่ตามหา เพลงนี้เปรียบเทียบอีโก้ของมนุษย์ที่พูดแต่ไม่ทำและมนุษย์ทำแต่ไม่พูดไว้อย่างแยบยล รวมทั้งคุยถึงการเดินทางในชีวิตในฐานะของศิลปินที่ถูกจับตาในสายตาผู้ฟังทั้งในและต่างประเทศ รับฟังกันได้เลย
3/6/202349 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ไม่กล้ามีแฟน เพราะไม่มั่นใจในตัวเอง | LCS89

‘หน้าตาธรรมดา ฐานะปานกลาง กลัวดูแลใครไม่ได้’ ขาดความมั่นใจคิดว่าตัวเองดีไม่พอ จนไม่กล้ามีแฟน ทำไงดี? รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงความรู้สึกไม่กล้าเริ่มต้นความสัมพันธ์หรือเริ่มผูกมัดกับใคร เราจะเรียกคืนความมั่นใจนี้ได้อย่างไร เพื่อไม่ให้ความรู้สึกบั่นทอนนี้ติดอยู่ในใจเราต่อไป? ไปรับฟังพร้อมกันผ่านพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
3/5/202339 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

มีนา มีอะไรให้ตามบ้าง? | ตั้งตี้ EP40

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงสิ่งที่น่าสนใจในเดือนมีนาคม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ เกม ภาพยนตร์ รวมถึงอีเวนต์ต่างๆ อันไหนดี อันไหนเด็ด เราคัดมาให้แล้ว! ถ้าพร้อมแล้วไปเช็คลิสต์สิ่งที่น่าติดตามด้วยกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
2/28/202334 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

Television off เลิกกับใครสักคน ไม่ใช่คิดสั้น แต่คือการคิดยาวมาแล้ว | เพลงนี้มาไง EP34

การตัดสินใจเลือกเดินจากไป คงไม่ใช่การคิดสั้นแต่อย่างใด แต่มันคือการคิดยาวที่ผ่านการทบทวนมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว รายการ #เพลงนี้มาไง EP34 ชวน Television off คุยถึงเพลงใหม่ล่าสุด ‘คิดยาว’ เพลงที่พูดถึงการช่วงเวลาที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ โดยผ่านกลั้นกรองทางความคิดมาอย่างดีพอ เพลงนี้เขียนขึ้นด้วยความรู้สึกแบบใด? ใช้เทคนิคทางดนตรีอะไรบ้าง? ชวนมารับฟังเบื้องหลังกับศิลปินพร้อมกันได้เลย
2/28/202339 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

ยุบสภามีนาฯ นายกฯ จะเป็นใคร? | WIMN96

ยุบสภามีนาฯ นายกฯ คนต่อไปจะเป็นใคร?  ใกล้เลือกตั้งเข้าไปทุกที หลังลุงตู่แย้มว่าจะยุบสภาต้นเดือนมีนาคม หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร จะมีขั้วการเมืองใหม่เกิดขึ้นหรือไม่? รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน ‘ยุทธพร อิสรชัย’ คุยถึงการเมืองไทยก่อนเลือกตั้งใหม่ ติดตามพร้อมกันได้เลย
2/27/202342 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

ผิดไหมถ้าเราเป็นนักเสพติดความเศร้า? | LCS88

ใครๆ ก็อยากมีความสุขกันทั้งนั้น มีด้วยหรือคนที่อยากให้ตัวเองเศร้าตลอดเวลา?  รายการ #LifeCRYSIS ชวนทุกคนนักสะสมความเศร้ามากอบกู้เศษหัวใจไปพร้อมกับพอดแคสต์ว่าด้วย ‘การมีความสุขเมื่อปล่อยให้ตัวเองรู้สึกเป็นทุกข์’ เราจะหลุดพ้นจากวงจรนี้ได้อย่างไร? การเสพติดความเศร้าเรื้อรังและการปล่อยให้ความรู้สึกผิดหวังซ้ำๆ มันจะทำร้ายจิตใจตัวเองแค่ไหน? ไปหาทางออกพร้อมกันนะ
2/27/202329 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

คุยกันหลังดูจบ Ant-Man and the Wasp: Quantumania | ตั้งตี้ EP3

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงภาพยนตร์ Ant-Man and the Wasp: Quantumania จากค่าย Marvel ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษย์มด ครอบครัว และการออกผจญภัยในมิติควอนตัมที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตมากมาย มารีวิวความรู้สึกและทุกอถรรสหลังดูจบไปพร้อมกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
2/22/202338 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

Telex Telexs เลิกกันแล้ว เขามูฟออนไว มันใช่หรอวะ? | เพลงนี้มาไง EP33

รายการ #เพลงนี้มาไง EP33 ชวน Telex Telexs คุยถึงเพลงใหม่ล่าสุด ‘ใช่หรอวะ (WTF)’ เพลงที่พูดถึงความสัมพันธ์ที่จบไปแล้ว แต่เรายังนั่งร้องไห้ฟูมฟายและตั้งคำถามกับความรักครั้งนี้อยู่ ขอชวนคนลืมยากมาร่วมยินดีกับรักครั้งใหม่ของเขาที่ไม่มีเราอีกต่อไป ชวนมารับฟังเบื้องหลังเนื้อหาเจ็บๆ และความเนิร์ดด้านดนตรีของเพลงนี้กันได้เลย
2/20/202333 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

เกิดอะไรขึ้นกับวงการสงฆ์? คุยกับ ครูใหญ่ – อรรถพล บัวพัฒน์ | WIMN95

รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวนคุยถึงกระแสร้อนของวงการสงฆ์ไทย เพราะช่วงที่ผ่านมามีข่าวเกี่ยวกับวงการสงฆ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องข่าวพระกับสีกาหรือพระกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สิ่งนี้ส่งผลต่อความเชื่อและศรัทธาให้เปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง
2/18/202353 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

เขามูฟออนไว แต่ทำไมเราอยู่ที่เดิม | Life CRY SIS EP87

การมูฟออนไว ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ทำไมเราถึงทำไม่ได้ไวเท่าแฟนเก่า? เมื่อการตัดใจไม่มีเวลาชัดเจน รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงการจัดการความรู้สึกหลังความสัมพันธ์มาถึงจุดจบ หากใครอยากตัดใจและเดินออกมาจากความเศร้าอย่างแข็งแกร่ง เบื่อแล้วการมูฟออนเป็นวงกลม ไปรับฟังกันในพอดแคสต์ตอนนี้เลย
2/18/202321 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

Hogwarts Legacy ชวนคุยหลังลองเล่น | ตั้งตี้ EP38

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงเกม Hogwarts Legacy เกมที่พาเราเข้าไปท่องโลกเวทย์มนต์ผ่านจักรวาล Harry Potter เนื้อเรื่องภายในเกมจะเป็นอย่างไร? รูปแบบการเล่นจะทำให้เราสนุกได้แค่ไหน? ไปทำความรู้จักเกมนี้ในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
2/15/202357 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

คุณมีเพลง scrubb ที่ตรงกับชีวิตกี่เพลง? | เพลงนี้มาไง EP32

ในชีวิตนี้ คุณซ่อนบทเพลง scrubb อะไรไว้บ้าง? รายการ #เพลงนี้มาไง EP32 ชวน ‘บอล-เมื่อย’ แห่ง scrubb มาคุยถึงบทเพลงในตำนานตลอด 20 กว่าปี ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้ม, กลัว, เข้ากันได้ดี ฯลฯ กว่าจะออกมาเป็นเพลงเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากไหน? เขาเขียนด้วยความรู้สึกอย่างไร? ไปรับฟังที่มาที่ไปและความเนิร์ดด้านดนตรีของพวกเขา ผ่านพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
2/13/20231 hour, 43 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

น้อยใจแฟน ไม่เซอร์ไพรส์วันสำคัญ | LCS86

วันสำคัญทำไมไม่เหมือนเดิม จากที่เคยได้ของขวัญกลายเป็นความว่างเปล่า รักกำลังจืดจางรึเปล่า? รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงวันสำคัญที่ไม่สำคัญ อยากน้อยใจแฟนก็กลัวโดนดุว่างี่เง่า อยากให้แฟนสนใจก็กลัวว่าจะดูเรียกร้องมากเกินไป แล้วเราจะรับมือกับภาวะนี้อย่างไรให้ความสัมพันธ์ยังไปต่อได้? ไปรับฟังกันในพอดแคสต์ตอนนี้เลย
2/11/202325 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

เมื่อฝาแฝด ทำหนังเกี่ยวกับฝาแฝด | SUM PART of เธอกับฉันกับฉัน

จะเกิดอะไร เมื่อฝาแฝดตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกัน? รายการ #SUMPART ชวน ‘วรรณแวว-แวววรรณ’ สองผู้กำกับฝาแฝด จากภาพยนต์เรื่อง ‘เธอกับฉันกับฉัน’ มาคุยถึงเรื่องราวความรักของฝาแฝดท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่แน่นอนระหว่างช่วงปี 1999-2000 ความไม่แน่นอนของโลกภายนอกและโลกแห่งการเติบโตของฝาแฝดครั้งนี้จะเป็นอย่างไร? เธอทั้งสองได้นำประสบการณ์ใดบ้างมาใส่ในภาพยนต์เรื่องนี้? ไปรับฟังคำตอบได้เลย 
2/9/202330 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ทำไม The Last of Us ถึงเป็นซีรีส์ที่มาจากเกมที่ดีที่สุด? | ตั้งตี้ EP37

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเกม นี่ไม่ใช่แค่นำเนื้อเรื่องและองค์ประกอบต่างๆ มานำเสนอใหม่ แต่ยังทำให้เรารู้สึกถึงชีวิตที่ต้องเอาตัวรอดจากโลกที่พังทลายลงไปเพราะโรคระบาด และอีกเหตุผลมากมาย ที่ทำให้ซีรีส์ The Last of Us ได้รับการยกย่องว่าเป็นการนำเกมมาต่อยอดสู่ความบันเทิงรูปแบบอื่นได้ดีที่สุด และซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นมิตรสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นก่อนอีกด้วยนะ
2/7/202338 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

PURPEECH - บังเอิญพบทานตะวัน (.png) เพลงตั้งใจแอบรักที่ไม่บังเอิญ | เพลงนี้มาไง EP31

การรักใครสักคนคือความตั้งใจ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ . รายการ #เพลงนี้มาไง EP31 ชวน PURPEECH คุยถึงเพลง ‘บังเอิญพบทานตะวัน (.png)’ เพลงที่เล่ามุมมองความรักผ่านดอกทานตะวันที่มั่นคงและซื่อสัตย์ต่อดวงอาทิตย์ ไปรับฟังความเนิร์ดด้านดนตรีของวงดนตรีรุ่นใหม่จากเชียงใหม่ ผ่านพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
2/6/202342 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

กำไล EM ใคร(ไม่)ควรต้องใส่? คุยถึงกระบวนการยุติธรรมกับลูกเกด ชลธิชา | WIMN93

กำไล EM ใคร(ไม่)ควรต้องใส่? คุยถึงกระบวนการยุติธรรมกับลูกเกด ชลธิชา . ลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ตกเป็นผู้ต้องหาคดี ม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไลติดตามที่ข้อเท้า EM เธอได้รับการถอดกำไล EM แล้วในวันนี้ (2 ก.พ.) หลังเคยยื่นคำร้องถึง 3-4 ครั้ง แต่ได้รับการปฏิเสธ
2/5/202339 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ยกเลิกทรงผม ≠ เสรีทรงผม นักเรียนไทยต้องเจออะไรบ้าง? | WIMN92

หลังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประกาศยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน โดยให้สถานศึกษากำหนดเอง หากมองเผินๆ อาจเหมือนเป็นข่าวดีสำหรับเด็ก แต่เรื่องนี้อาจทำให้เป้าหมาย ‘เสรีทรงผม’ ห่างไกลกว่าเดิม รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน ‘ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ’ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบาย พรรคก้าวไกล และ ‘ครูทิว-ธนวรรธน์ สุวรรณปาล’ มาร่วมคุยถึงประเด็นทรงผม (ที่มากกว่าทรงผม) และรวมไปถึงคุยเรื่องหลักสูตรการเรียนที่นักเรียนไทยต้องเจอ
2/5/20231 hour, 1 minute, 32 seconds
Episode Artwork

ฟังเพื่อไทยแจง ค่าแรง 600 บาท ทำได้จริง หรือ ขายฝัน? | WIMN86

นโยบายเพิ่มค่าแรง 600 บาท/วัน จะทำได้จริงมั้ย? มาฟังพรรคเพื่อไทยอธิบายเพิ่มเติม . หลังจากพรรคเพื่อไทยปล่อยนโยบายใหม่เรื่องการเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ-เงินเดือนวุฒิปริญญาตรีออกมา ระยะเวลาเพียงชั่วข้ามคืน นโยบายดังกล่าวกลายประเด็นร้อนที่เราต่างถกเถียง ตั้งคำถาม คัดค้าน และสนับสนุน รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน ‘พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช’ ประธานคณะกรรมการนโยบายเพื่อไทย มาตอบคำถามที่ทุกคนสงสัย รวมถึงวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้นโยบายเรื่องนี้เป็นจริง
2/5/202345 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

ทำไมชาวจีนไม่ทน! วิเคราะห์ม็อบต้าน สี จิ้นผิง กับ ‘ภากร กัทชลี’ ผู้ก่อตั้งเพจอ้ายจง | WIMN85

ทำไมชาวจีนไม่ทนอีกต่อไป ชวนวิเคราะห์ความโกรธและม็อบต่อต้าน สี จิ้นผิง . ไม่สามารถออกไปรักษาอาการเจ็บป่วยเพราะต้องถูกกักตัว ไม่สามารถระงับเหตุไฟไหม้ได้ทัน จนมีผู้เสียชีวิตนับ 10 ราย เพราะติดอยู่ในล็อกดาวน์ นี่คือชนวนสำคัญที่สะท้อนความทุกข์ยากของประชาชนชาวจีนต่อมาตรการล็อกดาวน์ที่ยาวนานหลังเกิด COVID-19 จนนำมาสู่การประท้วงต่อต้านรัฐบาล สี จิ้นผิง . รายการ #WhyItMATTERsNOW ชวน ปอ-ภากร กัทชลี ผู้ก่อตั้งเพจอ้ายจง คุยถึงปรากฎการณ์ประท้วงรัฐบาลที่นานทีจะเกิดขึ้นในประเทศจีน และกระแสต่อต้านรัฐบาลที่แรงที่สุดในรอบหลายสิบปี จะทำให้ทางการจีนผ่อนคลายมาตรการลงหรือไม่? #จีน #จีนประท้วง #TheMATTER
2/5/20231 hour, 3 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

รีบคิด รีบเกลียด ทำไมเรารีบตัดสินชีวิตคนอื่น? | Life CRY SIS EP85

‘หน้าหยิ่งอะ’ ‘นิสัยไม่ดีแน่ๆ’ ใครเคยโดนคนอื่นตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกบ้าง? . โดยปกติสมองคนเราใช้เวลาแค่เศษเสี้ยววินาทีในการตัดสินใจ ยิ่งในโลกหน้าจอมือถือที่ทุกอย่างรวดเร็ว ยิ่งทำให้เราเผลอตัดสินตัวตนและนิสัยของคนอื่นจากสิ่งที่เห็นโดยไม่รู้ตัว รายการ #LifeCRYSIS ชวนทุกคนหยุดพักและทบทวนตัวเองก่อนตัดสินคนอื่น ไปรับฟังกันในพอดแคสต์ตอนนี้เลย
2/5/202329 minutes
Episode Artwork

แฟชั่นไทยไปได้ไกลแค่ไหน? | SUM PART of SEAN POEM

วงการแฟชั่นไทยคิดอะไรกันอยู่?  . รายการ #SUMPART ชวน ฌอน – ชวนล ไคสิริ นักออกแบบและผู้ก่อตั้งแบรนด์ POEM คุยถึงเรื่องเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่มากกว่าความสวยงาม แต่เสื้อผ้ายังคงเป็นสะท้อน ซ่อนมุมมองและเรื่องราวต่างๆ ไว้ได้อย่างแยบยล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อม จุดยืนทางการเมือง ความขบถ และเส้นสายในวงการแฟชั่น
2/2/202352 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

ตัวตึงเข้าชิง Oscars 2023 | ตั้งตี้ EP36

รายการ #ตั้งตี้ ชวน Man On Film มาร่วมทำนายตัวเต็งจากรายชื่อภาพยนตร์ตัวตึงที่เข้าชิงรางวัลสาขาต่างๆ ของเวที Oscar 2023 ชวนฟังความน่าสนใจของภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิง ใครมาแรง ใครมีโอกาสคว้ารางวัล แนวโน้มเวทีออสการ์ปีนี้จะเป็นอย่างไร? ไปรับฟังกันในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
1/31/202344 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

The Darkest Romance เสี้ยวนาทีก่อนจากลา คุณเป็นอย่างไร? | เพลงนี้มาไง EP30

ในวันที่เขาตัดสินใจไม่อยู่กับเรา ในวันที่เรารั้งใครไว้ไม่ได้ ลองใช้เพลงนี้เป็นตัวแทนสื่อสารความรู้สึกนั้นออกมา . รายการ #เพลงนี้มาไง EP30 ชวน The Darkest Romance คุยถึงเพลง ‘ก่อน’ เพลงที่เล่าถึงความทรมานของการฉุดรั้งในช่วงเวลาที่ต้องจากลา ไปรับฟังรายละเอียดทางดนตรี และเรื่องราวการเดินทางตลอด 10 กว่าปีในเส้นทางการทำเพลงของวงผ่านพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
1/30/20231 hour, 9 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

พยายามจนเหนื่อยแล้ว ไม่เห็นความสำเร็จสักที? | Life CRY SIS EP84

ความพยายามอยู่ที่ไหน ไหนอะ ความสำเร็จ? บางครั้งเราพยายามทำสิ่งต่างๆ จนสุดแรงกายแรงใจ แต่ก็ยังมองไม่เห็นว่าจะเข้าใจความสำเร็จเลย . ไหนใครบอกว่าความพยายามไม่เคยทรยศใคร แต่ทำไมบางครั้งเราถึงรู้สึกผิดหวังจากความพยายามของตัวเอง รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงความพยายาม(ที่ไม่ได้อะไรกลับคืนมา) รวมถึงวิธีรับมือกับความผิดหวัง เมื่อความพยายามของเรากลายเป็นศูนย์ มาเข้าใจและหาทางออกไปพร้อมกันผ่านพอดแคสต์ตอนนี้เลย
1/28/202331 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

วงการ ART TOYS สนุกกว่าที่คิด! | ตั้งตี้ EP35

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึง ART TOYS งานอดิเรกที่มอบความสนุก ความสร้างสรรค์ ที่สำคัญยังช่วยสนับสนุนศิลปินอีกด้วย ใครกำลังเล็งๆ อยากจะก้าวเข้ามาในวงการนี้ เราชวนมาแชร์ประสบการณ์ด้วยกัน หรือถ้าใครเป็นตัวตึงในวงการ ART TOYS มาป้ายยาบอกเราได้นะ
1/24/202335 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

mute. - ครั้งนี้ เพลงที่ไม่ทนต่อความสัมพันธ์เส็งเคร็ง | เพลงนี้มาไง EP29

ทำไมเป็นผู้หญิงต้องอดทน? เอาเหอะ เอาที่สบายใจ เพราะครั้งนี้จะไม่ทนแล้ว . รายการ #เพลงนี้มาไง EP29 ชวนศิลปินหญิง mute. จาก MILK.bkk มาคุยถึงเพลง ‘ครั้งนี้ (watch out!)’ เพลงที่เล่าถึงการไม่ยอมสยบต่อความรักอันเป็นพิษ ครั้งนี้เป็นไงเป็นกัน ครั้งนี้จะเลิกก็เลิก เพราะทนอยู่ไปก็คงไม่มีฝ่ายใดมีความสุข ไปฟังเบื้องหลังเนื้อหาและความละเอียดทางดนตรีของเพลงนี้พร้อมกันได้เลย
1/23/202338 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

ทำไงดี? กลัวโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่เราเกลียด | Life CRY SIS EP83

‘ฉันจะไม่เป็นคนแบบนี้เด็ดขาด’....แต่ทำไมสุดท้ายเราถึงกลายเป็นคนที่เราเกลียดมากที่สุด . ใครเคยสัญญากับตัวเองว่าจะโตไปไม่เป็นผู้ใหญ่ในแบบที่เราไม่ชอบบ้าง? รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงการเติบโต ทำไมบางครั้งการเติบโตเปลี่ยนเราเป็นคนที่แย่ลง? นิสัยบางอย่างที่เราไม่ชอบ แต่ทำไมวันนี้เราเผลอทำสิ่งนั้นไปโดยไม่ตั้งใจ? มาเข้าใจและหาทางดีลกับการเติบโตครั้งนี้ไปด้วยกันผ่านพอดแคสต์ตอนนี้เลย
1/22/202330 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

โบกมือลา! คุยถึงซีรีส์ที่ไม่ได้ไปต่อใน Netflix | ตั้งตี้ EP34

น่าเสียดายแค่ไหน ถ้าซีรีส์เรื่องโปรดของคุณหายไป? . รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงความน่าเสียดายของซีรีส์แต่ละเรื่องที่ถูกแคนเซิลและไม่ได้ไปต่อใน Netflix ความดีงามของซีรีส์เหล่านั้นคืออะไร ความสนุกอยู่ตรงไหน นอกจากนั้นเรายังป้ายยาซีรีส์เจ๋งๆ ที่ยังคงอยู่และกำลังจะมาถึง เผื่อว่าทุกคนจะได้ไปตามเก็บให้ครบทุกเรื่อง
1/17/202347 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

FOLK9 - ซ่อนความเศร้าด้วย ‘แว่นกันแดด’ | เพลงนี้มาไง EP28

ถ้าสายตาใช้ถ่ายทอดความรู้สึก แว่นกันแดดคงช่วยปิดบังความเศร้าที่เกิดขึ้นได้ (มั้ง) . รายการ #เพลงนี้มาไง EP28 ชวนวง FOLK9 มาคุยถึงเพลง ‘แว่นกันแดด’ เพลงจังหวะสบายๆ ที่ถึงแม้ปล่อยออกมาหลายปีแล้ว แต่เมื่อเปิดฟังครั้งใด เรายังคงเคลิบเคลิ้มและโยกหัวเบาๆ ไปตามเนื้อหาและจังหวะดนตรีอยู่ อะไรที่ทำให้เพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจใครหลายคน? ไปคุยให้ลึกถึงความหมายและความเนิร์ดด้านดนตรีกับพวกเขากันเลย
1/16/202345 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

เพื่อนบางคน ยิ่งใกล้ ยิ่งอึดอัด จะถอยหนียังไงดี?| LCS82

เพื่อนบางคนอยู่ด้วยแล้วอึดอัดจัง อยู่ใกล้แล้วทำตัวไม่ถูกเท่าไหร่ เราจะมีวิธีออกห่างความสัมพันธ์แบบนี้ได้ยังไง? . รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงการเว้นระยะห่างจากความสัมพันธ์ที่ไม่สบายใจ อยู่ด้วยแล้วใจเป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่เคยสนิทมากๆ หรือใครก็ตามที่กำลังแผ่รังสีความเป็นพิษให้คุณ หรือเพื่อนที่ดีอยู่แล้วแต่เราเข้ากันไม่ได้จริงๆ เราเชื่อว่าบางครั้งการเอาตัวเองออกมาเงียบๆ กลับกลายเป็นเรื่องดราม่ายิ่งใหญ่ เราจะเข้าใจและมีวิธีออกมาอย่างไรให้ทุกฝ่ายเข้าใจกันมากที่สุด ไปรับฟังพร้อมกันได้เลย
1/15/202334 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

ย้อนวัยเด็ก เราโตมากับอะไร? | ตั้งตี้ EP33

คุณโตมากับการ์ตูนหรือหนังเรื่องอะไรบ้าง? รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงเรื่องราวความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นเกม หนัง การ์ตูน เกมโชว์ และอื่นๆ อีกมากมายที่เคยมีอิทธิพลต่อตัวเราในวัยเด็ก สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เราเติบโตมาเป็นยังไงนะ? หรือถ้าใครมีความทรงจำในวัยเยาว์แบบไหน โตมาพร้อมกับอะไร ลองมาคอมเมนท์แลกเปลี่ยนกันได้นะ
1/10/20231 hour, 1 minute, 37 seconds
Episode Artwork

DOGWHINE - LORD ฟังเสียงของชนชั้นแรงงาน ผ่านเพลงนี้ | เพลงนี้มาไง EP27

ภาพการประท้วงของแรงงานเป็นอย่างไร เพลงนี้คงเป็นภาพเดียวกันแบบนั้น  . DOGWHINE จากค่าย Sundae Records คือวงดนตรีที่มักหยิบยกเรื่องใกล้ตัวมาเล่าถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เพลง LORD จึงเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ว่าด้วยเรื่องราวของแรงงาน นายทุน การเมือง ชนชั้น และชีวิตที่ขึ้นๆ ลงๆ ของมนุษย์ นอกจากเนื้อหาเพลงที่อิงไปกับความจริงของสังคม พวกเขายังมีชั้นเชิงทางดนตรีที่น่าสนใจ ไปรับฟังเบื้องหลังพลังงานที่พุ่งพล่านในเพลงนี้ พวกเขามองเห็นโลกใบนี้เป็นอย่างไร รับฟังกันได้เลย
1/9/202343 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

ทบทวนชีวิตยังไงดี เพื่อเติบโตต่อไปอย่างแข็งแรง | LCS81

การทบทวนอารมณ์และความรู้สึก จะช่วยให้ชีวิตไปต่อได้ดีขึ้นอย่างไร? . เมื่อเวลาผ่านไป เราเติบโตขึ้น อาจทำให้หลงลืมอะไรบางอย่างไป ช่วงเวลาต้นปีแบบนี้ รายการ #LifeCRYSIS ชวนทุกคนมาเซ็ตอัพชีวิตผ่านการทบทวนเรื่องราวจากปีเก่า ทั้งหมดเพื่อให้เราไม่ตกหล่นประสบการณ์ต่างๆ เราหวังว่าทุกเรื่องราวที่ผ่านมาจะทำให้เราเติบโตขึ้นไปพร้อมกันนะ
1/7/20231 hour, 15 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

รวมอนิเมะน่าดูในปี 2023! | ตั้งตี้ EP32

ขึ้นต้นปีใหม่นี้ รายการ #ตั้งตี้ ขอรวมลิสต์อนิเมะที่จ่อคิวรอให้เราดูในปี 2023 บอกเลยว่าห้ามพลาด เรารวมมาให้แล้วทั้งอนิเมะภาคต่อและเรื่องใหม่ตัวตึง ว่าแต่จะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง? เราขอป้ายยาในพอดแคสต์ตอนนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปปักหมุดพร้อมกันได้เลย!
1/3/202359 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

quicksand bed - Moon Rabbit ฝากกระต่ายบนพระจันทร์ไปบอกที... | เพลงนี้มาไง EP26

เพลงนี้มาไง EP26 ชวนทุกคนไปรับรู้เรื่องราวเบื้องหลังเพลง Moon Rabbit จาก quicksand bed เพลงจังหวะสบายๆ ในอุณหภูมิเย็นๆ ว่าด้วยความรู้สึก insecure ของคนแอบรักฝ่ายเดียว ความรู้สึกที่ท้วมท้นที่อยู่ในใจของคนแอบรักมันเป็นอย่างไร เราเชื่อว่าดนตรีและเนื้อเพลงนี้ได้สื่อสารมันไว้แล้ว ไปรับฟังเบื้องหลังและวิธีคิดของเพลงนี้กันได้เลย
1/3/202344 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

ต้นกล้า คืนพุธมุดผ้าห่ม ชีวิตที่เติบโตจากหน้าที่การงาน | SUM PART of ‘ต้นกล้า’

ต้นกล้าคือโฮสต์รายการ ‘คืนพุธมุดผ้าห่ม’ เล่าเรื่องผีและเรื่องลึกลับจากญี่ปุ่น ความน่าสนใจคือในช่วงปีที่ผ่านมารายการคืนพุธฯ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากช่วยเปิดมุมมองวัฒนธรรม ต้นกล้าเรียนรู้สิ่งใดจากความสยองฉบับญี่ปุ่นบ้าง? และตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมามีเรื่องใดที่ทำให้เขารู้สึกเติบโต กล้าหาญ หรือ ทำผิดพลาดไป รับฟังคำตอบได้เลย
1/1/202351 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

ศิธา ทิวารี ปีแห่งแด๊ดดี้และชีวิตการเมือง | SUM PART of ศิธา ทิวารี

#แด๊ดดี้ศิธา คือฉายาใหม่ล่าสุดที่เขาได้รับ หลังจากลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ปี 65 แม้เขาจะไม่ได้รับชัยชนะในสนามการเมือง แต่กระแสของศิธากลับพุ่งมาถึงจุดที่ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนในชีวิตประจำวัน คนยังคงนิยมและเรียกเขาว่า ‘แด๊ดดี้’  . เราชวนเขาคุยถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปีนี้ ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมามีเรื่องใดบ้างที่ทำให้รู้สึกเสียใจ เสียดาย และอยากกลับไปแก้ไข? แล้วถ้าไม่เรียกว่า ‘แด๊ดดี้’ อยากให้คนเรียกหรือจดจำเขาว่าอะไร? ไปรับฟังคำตอบได้เลย
12/29/202252 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

นัท นิสามณี ชีวิตและคอนเทนต์ ตัวตนที่ไม่เคยบอกใคร | SUM PART of นัท นิสามณี

แม้ชีวิตจะผูกติดการทำคอนเทนต์แทบ 24 ชั่วโมง แต่นี่คือคำสัมภาษณ์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่เคยรู้ของเธอ ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมามีเรื่องใดบ้างที่เธอเสียใจ เสียดาย และอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไข? ความสุขของอาชีพที่ยืนอยู่ท่ามกลางแสงที่ส่องอยู่ตลอดเวลาคืออะไร? มีสิ่งใดบ้างที่เพิ่งค้นพบหรือเจอตัวเองในปีนี้ ไปรับฟังคำตอบได้เลย
12/27/202246 minutes
Episode Artwork

New Year, New Me เป้าหมายต่อไปต้องไม่ทำร้ายตัวเอง | Life cry sis EP80

รวยมากขึ้น? มีความสุขมากขึ้น? เป้าหมายในปีหน้าของคุณคืออะไร? . หลายคนมักใช้โอกาสช่วงเวลาปีใหม่ในการตั้งเป้าหมายในด้านต่างๆ ก่อนพบว่าสิ่งที่เราตั้งใจจะทำ เราไม่เคยทำมันสำเร็จเลยสักครั้ง รายการ #LifeCRYSIS ชวนคุยถึงการตั้งเป้าหมายใหม่ที่ไม่ทำร้ายใจจนมากเกินไป เผื่อว่าทุกคนจะได้ใช้ช่วงเวลาสิ้นปีไปกับการทบทวนชีวิตในปีที่ผ่านมา เพื่อสร้างความแข็งแรงให้จิตใจในปีหน้า ฟังกันได้ในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
12/24/202241 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

หนัง ซีรีย์ จำไม่ลืมในปี 2022 | ตั้งตี้ EP31

รายการ #ตั้งตี้ ขอใช้เวลาช่วงสิ้นปีคุยถึงผลงานภาพยนตร์และซีรีย์ทุกหมวดหมู่ที่ยังคงติดตาตรึงใจ จำไม่ลืมตลอดทั้งปี 2022 เผื่อเป็นเช็กลิสต์ให้ใครที่พลาดไปได้ใช้เวลาหยุดยาวไปตามดูกัน ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง และมีความน่าสนใจอย่างไร เราพร้อมป้ายยาคุณแล้ว! รับไปฟังได้ในพอดแคสต์ตอนนี้เลย
12/21/20221 hour, 12 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

Wonderfruit ไม่ใช่แค่เทศกาลดนตรี แต่เป็นไลฟ์สไตล์ | เพลงนี้มาไง EP25

Wonderfruit ดนตรี ชีวิต ศิลปะ และความหมายของความยั่งยืน . หากนึกถึงเทศกาลดนตรีที่สร้างการรับรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ งานออกแบบ เวิร์คช็อป ต้องนึกถึง Wonderfruit เฟสติวัลที่มีคอนเซปต์แตกต่างและไม่เหมือนใคร #เพลงนี้มาไง EP24 ขอพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์ทุกมิติที่ได้จากงานนี้  . นี่คือเทศกาลดนตรีที่มากกว่าความสนุกสนาน แต่ยังเป็นพื้นที่ที่รวมผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายคลึงกันได้มาพบปะและแลกเปลี่ยนความสนใจกัน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่อยู่ในจักรวาล Wonderfruit รับฟังความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ในเทศกาลนี้ในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
12/20/202256 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

รับมือยังไงดี เมื่อคุณค่าในชีวิตผูกติดกับยอดไลก์ | Life cry sis EP79

ยอดไลก์ ยอดแชร์ ยอดคนติดตาม มีอิทธิพลกับชีวิตจนควบคุมไม่ได้ ทำยังไงดี? . ช่วงเวลาสิ้นปีแบบนี้ รายการ #LifeCRYSIS ชวนทุกคนคุยถึงตัวเลขบนโซเชียลมีเดีย เมื่อยอดไลก์ยอดแชร์ กลายเป็นดาบที่ทิ่มแทงตัวเราให้เจ็บช้ำ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนธรรมดาหรือเป็นคนคอนเทนต์ที่ทำงานบนโลกออนไลน์ บางทียอดจำนวนตัวเลขที่ไม่เป็นตามเป้าที่ตั้งไว้ ก็สร้างปัญหาทางสุขภาพจิตจนเกิดความทุกข์ได้ มาเซฟหัวใจและหาทางจัดการกับเรื่องนี้ในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
12/18/202244 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

มรดก 10 ข้อที่บอลโลกทิ้งไว้ในวงการฟุตบอล | ตั้งตี้ดูบอล EP04

บอลโลก 2022 เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายแล้ว! ทีมที่คุณเชียร์ยังได้ไปต่อหรือไม่? ก่อนไปลุ้นกันต่อ รายการ #ตั้งตี้ ขอเปิดตี้สรุปถึง 10 หัวข้อหลักเกี่ยวกับมหกรรมกีฬาฟุตบอลโลกตั้งแต่อดีตที่ทิ้งไว้เป็นมรดกส่งผลจนถึงปัจจุบัน เรื่องราวเหล่านั่นจะมีอะไรบ้าง มีข้อไหนที่คุณเดาถูก หรือมีข้อไหนที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ไปรับฟังผ่านพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย!
12/14/20221 hour, 4 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

Game of the Year 2022 คุยถึงสุดยอดเกมประจำปีนี้! | ตั้งตี้ EP30

ช่วงสิ้นปีนี้แบบนี้ รายการ #ตั้งตี้ มาพร้อมกับสุดยอมเกมประจำปีกับงาน The Game Awards 2022 เวทีที่เฟ้นหาเกมยอดเยี่ยมที่สุด และผลอย่างเป็นทางการประกาศว่า Elden Ring คว้ารางวัลใหญ่ขึ้นแท่นเกมที่ดีที่สุดแห่งปีไป เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบเอาเกมที่ได้รางวัล รวมถึงเกมอื่นๆ ในสงครามแฟนเกมที่สู้กันอย่างดุเดือดนี้ มาพูดคุยและวิเคราะห์กันต่อ ถ้าพร้อมแล้วไปฟังได้ในพอดแคสต์ตอนนี้เลย!
12/14/20221 hour, 25 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

KIKI จงหยุดความสัมพันธ์ในเกมวงจรอุบาทว์ | เพลงนี้มาไง EP24

“Toxic Relationship ไม่มีข้อดี แล้ววันหนึ่งคุณจะเดินออกมาจากวงจรอุบาทว์นี้ได้” . #เพลงนี้มาไง EP24 คุยถึงเพลงที่ชื่อว่า ‘Back in the game’ จากศิลปิน KIKI เนื้อหาของเพลงนี้ถูกแต่งขึ้นจากประสบการณ์ความล้มเหลว ในช่วงที่เคยลุ่มหลงอยู่ในความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ หากใครกำลังรู้สึกตกเป็นเหยื่อในเกมความสัมพันธ์เช่นเดียวกัน หรือต้องการเอาตัวเองออกมาจากความเจ็บช้ำตรงนั้น เราขอชวนฟังพอดแคสต์นี้ไปด้วยกันได้เลย
12/12/20221 hour, 28 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ไม่มั่นใจในตัวเอง จนรู้สึกไม่คู่ควรกับคำชม ทำไงดี? | Life CRY SIS EP78

มองตัวเองในแง่ร้าย ไม่มั่นใจตัวเอง จนรู้สึกไม่เชื่อเวลามีใครมาชื่นชมเรา . รายการ #LifeCRYSIS ชวนทุกคนฟังพอดแคสต์ว่าด้วยเรื่องราวของความไม่มั่นใจจนส่งผลกระทบต่อจิตใจ ทำไมเรารู้สึกว่าตัวเองไม่เก่ง ไม่ดี ไม่คู่ควรกับคำชม ทำไมลึกๆ แล้วไม่เคยเชื่อสายตาหรือถ้อยคำดีๆ ที่คนอื่นมอบให้ หากเป็นแบบนี้จะแก้ไขอย่างไร เพื่อให้เราไปต่อได้ รับฟังในพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย
12/11/202239 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

Wednesday เมื่อสาวน้อยต้องพัวพันกับการฆาตกรรม มาคุยกันหลังดูซีรีส์จบ! | ตั้งตี้ EP29

รายการ #ตั้งตี้ ชวนคุยถึงซีรีส์อีกครั้งกับเรื่อง Wednesday ว่าด้วยเรื่องราวของลูกสาวคนเดียวในตระกูลครอบครัวสุดประหลาดจาก The Addams Family เราขอชวนคุยถึงความสนุก รีวิวความรู้สึจริงๆ หลังดูจบ รวมถึงประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจใน อะไรที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยม? การร้อยเรียงปมปัญหาต่างๆ ทำได้ดีแค่ไหน? หากไม่เคยดู The Addams Family มาก่อนจะเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆ ตามที่ซีรีส์ปูทางมาได้หรือไม่?
12/7/202245 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

De Flamingo ทำไมเรายอมเป็น..คนสุดท้ายที่ถูกคิดถึง | เพลงนี้มาไง EP23

เพลงนี้มาไง EP23 คุยถึงเพลงที่ชื่อว่า ‘คนสุดท้ายที่คิดถึง’ จากศิลปิน De Flamingo บทเพลงที่สื่อสารถึงความรู้สึกหวังดีของคนที่ไม่มีสิทธิ์แล้ว นอกจากเนื้อหาเพลงสุดเจ็บช้ำ เรายังคุยไปถึงเบื้องหลังการทำดนตรีและการเติบโตของวง หากว่าใครกำลังอยู่ในสถานะคนปลอบใจ คงไม่มีอะไรเข้าใจความเจ็บหน่วงๆ ของคุณได้เท่าเพลงนี้แล้ว ฟังกันได้เลย
12/5/202249 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ตำแหน่งอยู่ไม่นาน ตำนานอยู่ตลอดไป คุยถึงโมเมนต์สุดพีคในบอลโลก | ตั้งตี้ดูบอล EP03

บอลโลก 2022 ผ่านรอบแรกกันไปแล้ว มีโมเมนต์อะไรที่คุณคิดว่าน่าสนใจบ้าง? . แฟนบอลญี่ปุ่นกับวัฒนธรรมรักษาความสะอาด? ดราม่าแฟนบอลหาสถานที่กินเบียร์ หรือ ประเทศไทยเสี่ยงจอดำ? ไม่ว่าจะโมเมนต์ไหน เราขอชวนคุยถึงสิ่งที่น่าและไม่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นตลอดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 และชวนย้อนความทรงจำไปถึงโมเมนต์เก่าๆ มันส์ๆ ที่ยังคงเป็นตำนาน
12/5/202253 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

ทำไงดี? เลิกกับแฟนแล้ว แต่หนีเขาไม่พ้น | Life CRY SIS EP76

เลิกกันแล้ว แต่ยังมีเหตุให้ต้องข้องเกี่ยวกับแฟนเก่า เราจะทำตัวยังไง? . แฟนเก่าเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน แฟนเก่าเป็นพาร์ทเนอร์ทำธุรกิจด้วยกัน แฟนเก่าเป็นคนในออฟฟิศด้วยกัน เมื่อเลิกกันแล้วแต่หนีเขาไม่พ้นสักที เราจะวางตัวและเข้าใจกับภาวะดังกล่าวได้อย่างไรให้เหมาะสมและสบายใจที่สุดทั้งสองฝ่าย
12/3/202234 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Pokemon Scarlet and Violet การเติบโต มิตรภาพ ของเด็กๆ และเหล่าโปเกมอน | ตั้งตี้ EP28

รายการ #ตั้งตี้ ขอออกล่าโปเกมอนในตำนานพร้อมกับ Penguin Hut และชวนคุยถึง Pokemon Scarlet and Violet ภาคนี้เนื้อเรื่องเป็นยังไง เต็มอิ่มครบรสแค่ไหน เล่นแล้วสนุกยังไง ขอมารีวิวทุกแง่มุม รวมถึงชวนแชร์เรื่องราวความประทับใจที่มีต่อเหล่าโปเกมอนที่อยู่กับเราตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันไปด้วยกัน
11/30/20221 hour, 25 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

COCKTAIL นักดนตรี บทบันทึกเรื่องเล่าถึงชีวิตตัวเอง | เพลงนี้มาไง EP22

เดิมพันด้วยทุกสิ่ง ทุ่มเทหมดหัวใจ นี่คือชีวิตของนักดนตรี . #เพลงนี้มาไง EP22 คุยถึงเพลงที่ชื่อว่า ‘นักดนตรี’ ผ่านเรื่องเล่าจากวง Cocktail โอม-ปาร์ค-ฟิลิปส์-เชา นี่คือผลงานจากอัลบั้ม FATE : Omega ที่เล่าถึงบันทึกการเดินทางของพวกเขาตลอดการทำงานกว่า 20 ปี อีกทั้งยังชวน จ๋าย-โฟโมส แห่ง TaitosmitH และเสือ ธนพล รุ่นพี่รุ่นน้องในวงการ มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกของการเดินทางครั้งนี้ด้วยกัน
11/28/202250 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

ฟุตบอลไม่ได้แข่งแค่ในสนาม คุยถึงความดุเดือดของสงครามเสื้อบอล | ตั้งตี้ดูบอล EP02

มีอะไรซ่อนอยู่ภายใต้เสื้อฟุตบอลหนึ่งตัว เมื่อฟุตบอลไม่ได้แข่งแค่ในสนาม ชวนคุยถึงความดุเดือดของสงครามเสื้อบอล! . ปฏิเสธไม่ว่าเสื้อบอล นับเป็นอีกหนึ่งสีสันของเทศกาลแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่เหล่าแฟนบอลต่างก็อยากจะหามาใส่ให้เหมือนนักเตะทีมโปรดและใช้เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงออกว่าเราเชียร์ทีมไหน . #ตั้งตี้ดูบอล EP.02 พาคุยถึงการแข่งขันนอกสนามของเหล่าบรรดาแบรนด์ที่ได้รับสิทธิผลิตเสื้อบอลให้กับนักเตะในช่วงฟุตบอลโลก 2022 ไม่ว่าจะ Adidas/ Nike/ PUMA และแบรนด์อื่นๆ คุยกันทั้งในดีไซน์ ความเป็นไปมา และการแข่งขันด้านการตลาดอันดุเดือด
11/27/202247 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

เราสนิทกันจริงมั้ย ชอบน้อยใจเพื่อน ทำไงดี? | Life CRY SIS EP76

เคยรู้สึกน้อยใจที่เพื่อนลืมเราไหม ไปกินข้าวกันหมดแต่เหลือเราแค่คนเดียว ไหนว่าจะไปไหนมาไหนด้วยกัน จนกลายเป็นความสงสัยว่านี่เราเป็นเพื่อนสนิทกันจริงมั้ย..?  . ทำไมมีเรื่องสำคัญเราถึงเคยไม่รู้ ทำไมเวลาเพื่อนไปไหนเราถึงไม่เคยถูกชวน เมื่อความรู้สึกกลัวจะสูญเสียเพื่อนสนิทเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครบางคน รายการ #LifeCRYSIS ชวนทุกคนเข้าใจภาวะไม่มั่นคงนี้ หากใครกำลังอยู่ในวังวนแห่งความน้อยใจ เริ่มรู้สึกไม่สนิทกับเพื่อนสนิทอีกแล้ว ฟังพอดแคสต์ตอนนี้ได้เลย เผื่อว่าจะทำให้คุณเข้าใจรูปแบบของมิตรภาพระหว่างเรากับเพื่อนได้มากขึ้นนะ
11/27/202221 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

เสียงเพลง ดนตรี ความฝัน และศักยภาพของ ‘คนแก่’ กับวง ‘เดอะชราภาพ’ | SUM PART OF The Charapaabs

“หากวันหนึ่งเรากลายเป็นคนแก่ คงไม่มีใครอยากเป็นภาระลูกหลานหรอก จริงมั้ย?” . The Charapaabs อ่านว่า เดอะชราภาพ คือชื่อวงดนตรีที่หยิบคอนเซปต์ ‘ผู้สูงวัย’ มาเล่าผ่านเสียงเพลง ทั้งมุมความโรยราของสุขภาพ ความสุข ความฝัน และการจากลา . รายการ (SUM)PART ชวน ‘วิน-ยศ-ชาร์ลี’ ผู้อยู่เบื้องหลังวงดรตรีมาร่วมพูดคุยถึงคอนเซปต์ที่น่าสนใจ จากคนที่มีงานประจำอยู่ในแวดวงที่หลากหลายทั้งข้าราชการ นักโฆษณา งานดีไซน์ พวกเขาใช้เวลาว่างและมิตรภาพนัดรวมตัวกันทำเพลงเกี่ยวกับคนแก่ไปเพื่ออะไร? มีพฤติกรรมหรือเรื่องราวอะไรของผู้อายุที่พวกเขาอยากนำเสนอบ้าง?
11/24/202245 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

มองสงครามและการเมืองที่ซ่อนอยู่ใน Genshin Impact | ตั้งตี้ EP27

รายการ #ตั้งตี้ ชวนมองการเมือง สังคม และการปกครองที่ซ่อนอยู่ในเกม Genshin Impact ที่ถูกพัฒนาโดยสตูดิโอจากประเทศจีน เกมสุดฮิตเกมนี้ประเด็นอะไรที่ซ่อนอยู่บ้าง? หรือมีประเด็นไหนที่รัฐบาลพยายามจะเซ็นเซอร์หรือเปล่า? เราขอรีวิวความสนุก ความน่าเล่น ไปพร้อมเรื่องราวเชิงโครงสร้าง ถ้าพร้อมแล้วไปฟังกันได้ในพอดแคสต์ตอนนี้เลย!
11/22/2022