Winamp Logo
Tám Bít Cover
Tám Bít Profile

Tám Bít

Vietnamese, News, 1 season, 24 episodes, 6 hours, 55 minutes
About
Tám Bít là nơi mình sẽ ngồi xuống và "tám" với mọi người về những câu chuyện thú vị, bí ẩn xoay quanh các gã khổng lồ công nghệ. Đồng thời, Tám Bít (8-bit) cũng là thuật ngữ khởi nguồn cho sự tiên tiến vượt bậc công nghệ ngày nay. Với giá trị cốt lõi "Không được để ai bị bỏ lại phía sau", mình hy vọng qua mỗi tập podcast sẽ giúp mọi người có cái nhìn khái quát, tiếp cận gần gũi và nhanh hơn với xu hướng công nghệ.
Episode Artwork

#24 Giải mã hiệu ứng Spotify Wrapped?

Cứ mỗi tháng 12 hàng năm, story trên Facebook & Instagram tràn ngập những câu chuyện âm nhạc được chia sẻ bởi tính năng Wrapped của Spotify. Đây được xem là lợi thế cạnh tranh trước nền tảng stream âm nhạc Apple Music, đồng thời làm lu mờ tính năng Replay của họ. Có thể nói, từ khi ra mắt, tính năng Wrapped đã thành công khi giúp người dùng quên đi những mặt hạn chế của nền tảng 'thu thập dữ liệu người dùng'. Kéo theo hàng loạt người dùng chuyển hướng sang Spotify. Vậy tính năng này có gì thú vị và tại sao thu hút người dùng như vậy? Hãy lắng nghe tập podcast để hiểu hơn nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
12/15/202214 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

#23 Những công nghệ được áp dụng tại World Cup 2022

World Cup 2022 - ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh - được tổ chức ở Qatar. Đây là kỳ World Cup được đầu tư lớn nhất trong lịch sử các nước chủ nhà đăng cai với hơn 220 tỉ USD. Đặc biệt, công nghệ góp phần không nhỏ trong sự đầu tư lần này của quốc gia 3 triệu dân, ví dụ như công nghệ việt vị bán tự động, hệ thống làm mát sân vận động... Hãy cùng lắng nghe podcast để biết tường tận những công nghệ được áp dụng tại World Cup năm nay nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
12/1/202219 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

#22 Twitter sẽ ra sao dưới thời Elon Musk?

Chào mừng đến với địa ngục, đây là dòng tiêu đề mà The Verge đã mô tả về thương vụ giữa Elon Musk và Twitter. Sau sự kiện trên, hàng loạt những thay đổi của Elon Musk đã gây áp lực không chỉ cho nhân viên, mà còn cho các công ty đối tác với Twitter.Một tương lai mù mịt, hay con chim xanh sẽ bay cao như dòng tweet của Elon Musk? Hãy lắng nghe tập podcast để hiểu hơn nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
11/17/202218 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

#21 Vì sao 11.11 là ngày sale lớn nhất năm?

Dịp 11.11 hàng năm được xem là Ngày Lễ Độc Thân. Tuy nhiên, nhiều trang thương mại điện tử như Tiki... đã áp dụng ngày này trở thành 1 trong những ngày hội sale lớn nhất năm và mang lại doanh thu khổng lồ. Vậy nguồn gốc 11.11 là từ đâu và tại sao các sàn thương mại điện tử lại áp dụng vào kinh doanh? Hãy cùng lắng nghe tập podcast để hiểu hơn nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
11/3/202218 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

#20 Vì sao nhiều công ty công nghệ sa thải hàng loạt?

Nhiều công ty công nghệ đã ra quyết định sa thải hàng loạt nhân viên trong giai đoạn kinh tế chính trị bất ổn, dù đây là lĩnh vực được rót vốn nhiều và tăng trưởng nhanh nhất. Nhiều đồn đoán cho rằng sự suy thoái nền kinh tế, hay là đổi mới cấu trúc nhân sự, hoặc đơn giản chỉ là sự phát triển đi ngang và họ đang lựa chọn tinh gọn chi phí. Và để tìm ra câu trả lời chính, hãy lắng nghe tập podcast số 20 này nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít.Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
10/20/202218 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

#19 Vệ tinh - cuộc đua mới của thị trường di động?

BlueOrgin của Jeff Bezos đã thực hiện thành công chuyến du lịch vũ trụ. Starlink của Elon Musk cho phép kết nối internet thông qua vệ tinhHuawei, Apple lần lượt giới thiệu các tính năng kết nối vệ tinh.Cụm từ "vệ tinh" đang được các hãng đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Trong bối cảnh cuộc đua phần cứng và phần mềm đã quá bão hòa, liệu vệ tinh có phải là hướng đi mới cho các Tech Giants. Hãy cùng lắng nghe tập podcast để hiểu hơn nhé.Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
10/7/202220 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

#18 Playstation & Xbox - Ai là vua console?

Trong dòng máy chơi game console, Playstation (Sony) và Xbox (Microsoft) như 2 đối thủ kình địch luôn song hành trong suốt nhiều năm qua. Cả hai đều có những ưu thế và điểm yếu riêng. Playstation hướng đến khả năng giải trí nâng cao và sở hữu kho game độc quyền. Còn Xbox hướng đến những người chơi trong hộ gia đình và khả năng kết nối với Xbox Network. Hãy lắng nghe tập podcast và đưa ra nhận định cho bản thân ai là vua trong làng máy console nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
9/23/202216 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

#17 Liệu Apple Store sẽ mở tại Việt Nam?

Gần đây, Tim Cook đánh giá cao thị trường Việt Nam về doanh số bán hàng. Qua đó khẳng định sức hút của các sản phẩm Apple nói chung và iPhone nói riêng. Đồng thời, Apple cũng đã tuyển nhiều vị trí giám đốc và dự định nâng thị trường Việt Nam lên hạng 2, ngang hàng với Thái Lan. Hiện tại, Thái Lan đã có Apple Store, liệu điều tương tự này có thể xảy ra với Việt Nam hay không? Và tại sao đến bây giờ, Việt Nam mới được công nhận là thị trường hấp dẫn chứ không phải từ nhiều năm trước? Hãy lắng nghe podcast để hiểu chi tiết hơn nhé.Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
9/9/202213 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

#16 Amazon kiếm tiền từ đâu?

Nếu nhìn về bức tranh thương mại điện tử trên toàn thế giới, hầu hết các công ty đều đang đốt tiền để có càng nhiều user càng tốt. Vậy thì tại sao Amazon liên tục có lợi nhuận qua hằng năm? Liệu thương mại điện tử Amazon có đang bị lỗ hay không? Amazon hiện đang kiếm tiền từ đâu? Hãy cùng mình làm rõ trong tập 16 Tám Bít nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
8/25/202218 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

#15 Trung Quốc - Kỳ lân công nghệ của thế giới

Trong nhiều năm qua, thế giới đã chứng kiến nhiều ứng dụng thịnh hành, hệ thống thông minh, nền tảng công nghệ mới đều đến từ Trung Quốc. Các thương hiệu điện thoại nội địa xứ Hoa cũng gặt hái được những thành tựu ở thị trường ngoài nước. Tất cả đều phản ánh sức mạnh và thị trường công nghệ của Trung Quốc đang dẫn đầu toàn cầu. Vì sao mà nền công nghệ Trung Quốc phát triển nhanh chóng như vậy?Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online. 
8/12/202217 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

#14 Vì sao Elon Musk từ bỏ thương vụ Twitter?

 Elon Musk và Twitter bắt đầu và kết thúc như một buổi diễn xiếc", nhà phân tích đầu tư người Mỹ Dan Ives. Đây là thương vụ tốn nhiều giấy mực nhất trong lịch sử công nghệ. Elon Musk nuôi tham vọng sở hữu Twitter để cố gắng đạt được mục đích ngôn luận mà ông đã công khai trước công chúng. Nhưng có lẽ vì nhiều lý do mà CEO Tesla đã quyết định từ bỏ "kèo" này. Liệu lý do là gì? Cùng tìm hiểu thông qua podcast Tám Bít nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online. 
7/28/202217 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

#13 Liệu Nokia có thể "trỗi dậy" thành công?

 Trong quá khứ, Nokia được biết đến như "ông hoàng" của thị trường điện thoại di động. Sau đấy, vì nhiều nguyên nhân đã ảnh hưởng đến thị phần và khả năng cạnh tranh, Nokia dần mất hút trên thị trường. Từ vị trí không thể thay thế đến vị trí lung lay, sắp phải bỏ mảng điện thoại di động, Nokia được mua bởi HMD Global và đang dần có những bước tiến tích cực trên thị trường. Vì sao trong quá khứ Nokia lại dễ dàng bị đánh bại như vậy, và liệu trong tương lai, họ có thể quay trở lại cuộc đua công nghệ cạnh tranh với những ông lớn khác hay không?  Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online. 
7/15/202216 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

#12 Vì sao Apple không chấp nhận Type C?

 Ngày 7/6 mới đây, bộ luật sử dụng chung một tiêu chuẩn cổng sạc duy nhất cho điện thoại di động đó là Type C, đã được các cơ quan chức năng EU thông qua nhằm giảm sự ảnh hưởng tới môi trường và tăng tính tiện dụng cho người dùng.Apple có vẻ như không vui vẻ gì mấy trước quyết định này khi mà trong quá khứ, Apple nhiều lần đã từ chối việc chấp nhận sử dụng cổng sạc Type C trên các thiết bị iPhone. Vậy thì tại sao Apple không chấp nhận sử dụng Type C? Và liệu trước quyết định này của EU, Apple sẽ làm gì?  Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020.Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online. 
6/30/202213 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

#11 Netflix có còn thật sự hấp dẫn?

Đối với một người nghiện phim, có thể Netflix không phải là sự lựa chọn hàng đầu, nhưng Netflix vẫn luôn nằm trong sự lựa chọn khi thực sự cần thiết. Nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng, mình cảm thấy Netflix không còn hấp dẫn với mình nữa.Phải chăng nó đến từ chi phí hằng tháng mình phải bỏ ra? Hay đó là do gói dịch vụ và sự đa dạng của nội dung đã không còn phong phú? Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao trong tập podcast này nhé.
6/16/202219 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

#10 Vì sao các sàn thương mại điện tử đến giờ vẫn chưa có lãi?

Mặc dù Big Four của làng Thương mại điện tử tại Việt Nam xét về số lượng người truy cập vẫn nằm trong Top 10 sàn Thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á.Nhưng nhóm Big Four này đang được cho là phải gồng lỗ với con số lên tới hơn hàng tỷ đồng. Vậy thì tại sao các sàn Thương mại điện tử lỗ lớn đến như vậy nhưng tiền đầu tư vẫn được các ông lớn đổ vào liên tục? Hãy cùng tìm hiểu trong số podcast số 10 này nhé.
6/2/202214 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

#9 Vì sao nạn thiếu chip toàn cầu kéo dài?

 Thị trường công nghệ hiện đang gặp nhiều vấn đề lớn, phải kể đến như tình trạng thiếu chip trầm trọng làm ngưng động nhiều chuỗi sản xuất, hàng tồn dần hao hụt. Truyền thông Mỹ công bố cho biết, tình trạng thiếu hụt về chip sẽ kéo dài ít nhất là đến nửa năm sau.Bên cạnh sự tăng trưởng dân số, mưu cầu phát triển nền công nghệ hiện tại thì vẫn còn nhiều yếu tố khiến lượng chip thế giới giảm mạnh. Đây có phải là điều đáng báo động hay không? Tương lai nào cho chip xử lý toàn cầu? Cùng lắng nghe podcast để tìm lời giải đáp nhé! Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online. 
5/19/202212 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

#8 Lý giải sự thành công của TikTok

TikTok xuất hiện như 1 làn gió mới, là mối đe dọa lớn đối với Facebook và Instagram khi trở thành nền tảng có tốc độ phát triển và tăng trưởng người dùng chóng mặt, với 1 tỷ người dùng sau 4 năm thành lập. Lý do vì sao mà TikTok lại phát triển vũ bão như vậy, hãy cùng lắng nghe tập podcast này nhé.Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online. 
5/6/202218 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

#7 Vụ trộm Axie Infinity - Được và mất gì?

Axie Infinity, tựa game NFT Blockchain do người Việt phát triển gần đây đã bị hacker đánh cắp với số tiền lên tới 600.000 USD. Đây là vụ trộm lớn nhất trong lịch sử cộng đồng người tham gia lĩnh vực GameFi. Tuy Blockchain vẫn đang còn sơ khai và nhiều lỗ hổng bảo mật dễ bị khai thác, nhưng nếu nhìn vào mặt tích cực, sau vụ trộm này chính người tham gia và các developer nhận được nhiều hơn là mất. Cụ thể ra sao hãy cùng mình tìm hiểu trong số podcast số 7 này nhé.Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
4/22/202217 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

#6 Facebook đã "hết thời"?

Facebook đang đứng trước giai đoạn khủng hoảng khi liên tục gặp những vấn đề về bê bối, drama và kết quả không tốt từ báo cáo tài chính. Công ty đã chi rất nhiều tiền cho giấc mơ Metaverse, nhưng cho đến nay con số lợi nhuận vẫn đang âm. Thậm chí gần đây Facebook & Instagram còn đồng loạt tạo tài khoản trên nền tảng mạng xã hội đối thủ, là TikTok.Nhiều người hoài nghi về hành động này của Facebook, liệu công ty có đang gặp khủng hoảng về lượng người dùng hằng tháng? Hay chỉ đơn giản, Facebook đã thực sự hết thời và nhường chỗ cho những tên tuổi khác?Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
4/8/202215 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

#5 Tại sao Apple sản xuất xe điện?

Apple vốn nổi tiếng với các sản phẩm thiết bị như iPhone, iPad hay Macbook. Tuy nhiên lật lại quá khứ từ năm 2014, Apple đã ấp ủ bước 1 chân vào lĩnh vực xe điện bằng việc khởi động dự án mang tên Project Titan.Dự án này sau đó vẫn được tiến triển với nhiều bằng sáng chế được nộp lên, tuy nhiên sau 8 năm, chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy những hình dáng chiếc ô tô điện đầu tiên của Apple. Apple có thực sự đang hiệu quả với những quyết định của mình hay không?
3/25/202218 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

#4 Neuralink là gì mà Elon Musk cho rằng tốt hơn Metaverse?

"Elon Musk đã từng bày tỏ quan điểm rằng ông không nhìn thấy tương lai của Web3 và Metaverse, khi mà khó ứng dụng vào thực tế và đem lại giá trị cho người dùng. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh về dự án đang ấp ủ Neuralink của ông sẽ là 1 cuộc cách mạng, mang tầm vĩ mô trong hệ thần kinh và y học loài người. Vậy thì Neuralink là gì? Và liệu nó có thể mang lại vụ nổ ""Big Bang"" như Metaverse hay Web3 đã từng phóng đại?Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
2/25/202216 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

#3 Vì sao Youtube ẩn hiển thị nút Dislike?

Youtube đã ẩn hiển thị số lượt Dislike trên toàn bộ video được upload trên platform. Đây được cho là hành động để bảo vệ các nhà sáng tạo nội dung video trên Youtube. Tuy nhiên quyết định này đã vấp phải không ít phản hồi tiêu cực từ chính người xem và cả các nhà sáng tạo nội dung. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào? Liệu đây có phải là hành động cổ xúy content độc của Youtube?Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
2/11/202220 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

#2 Facebook đổi tên Meta: né tránh bê bối hay tầm nhìn vượt thời đại

Trong sự kiện hội nghị Facebook Connect, Mark đã tuyên bố sẽ đổi tên Facebook thành Meta trước hàng triệu người đang theo dõi. Tuy nhiên sự thay đổi này diễn ra ngay trong thời điểm được xem là ""căng thẳng"" nhất của Facebook khi dính hàng loạt các bê bối liên quan đến công ty. Nhưng không ít luận điểm bảo vệ rằng sự thay đổi tên lần này không liên quan đến bê bối, mà thể hiện tầm nhìn tương lai của vũ trụ số. Vậy đâu mới là câu trả lời?Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
1/28/202215 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

#1 Thực hư Netflix miễn phí ở Việt Nam và vấn nạn bản quyền

Netflix là nền tảng xem phim số nổi tiếng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Trong tháng 11 vừa qua, Netflix đã quyết định phát hành gói xem phim miễn phí cho các thiết bị di động Android ở 2 thị trường là Việt Nam và Kenya. Đây là tin vui với đa số người dùng, những cũng là hoài nghi của không ít người mê phim. Nhiều người đồn đoán về mục đích của Netflix khi cho rằng họ đang cố gắng kéo lại thị phần trong nước bằng cách cho người xem phim miễn phí Netflix Originals, chứng minh những lợi ích khi sử dụng Netflix,... . Nhưng cũng không ít người cho rằng đấy là động thái nhằm thay đổi thói quen xem phim lậu của người Việt. Liệu hoài nghi này có đúng hay không, hãy cùng lắng nghe podcast này nhé!Cảm ơn nhà tài trợ Tiki đã đồng hành cùng series Tám Bít. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam theo khảo sát mới nhất từ Nielsen 2020. Suốt 11 năm không ngừng đổi mới và phát triển, ngày nay, Tiki đã trở thành 1 nền tảng thương mại điện tử đa ngành, sở hữu chuỗi cung ứng tích hợp TikiNOW Smart Logistics và các dịch vụ vượt trội như TikiPro – giao & lắp các mặt hàng điện tử tức thì, TikiNgon – cung cấp thực phẩm tươi sống online.
1/14/202222 minutes, 53 seconds