Winamp Logo
สวยศาสตร์ Cover
สวยศาสตร์ Profile

สวยศาสตร์

Thai, Fitness / Keep-fit, 1 season, 12 episodes, 6 hours, 15 minutes
About
อยากสวยทำไมไม่ค่อยสวย? บางทีที่สุขภาพความสวยความงามของเราไม่ค่อยดี อาจเพราะเรารู้เรื่องความสวยไม่พอ นี่คือพอดแคสต์บิวตี้ที่จะพาหมอสวย (ทั้งหน้าตา จิตใจ และอาชีพการงาน) มาแนะนำศาสตร์แห่งความสวย ว่าถ้าอยากจะสวย (และหล่อ) ให้ถูกทาง เราควรทำอย่างไร
Episode Artwork

สวยแบบ New Normal ด้วย Vitamin C | Special Episode

แพทย์หญิงจีจี้กลับมาทวงบัลลังก์แล้วจ้า กับภารกิจไขข้อข้องใจที่หนักอึ้งเรื่อง Vitamin C ที่สาวๆ ถามเข้ามาเยอะเหลือเกิน เพราะมองไปทางไหนก็ Vitamin C เอะอะก็ใส่ Vitamin C และยิ่งยุค New Normal ด้วยแล้ว ยิ่งเห็นเยอะมากแม่ อย่าเพิ่งแพนิคค่ะสาวๆ แพทย์หญิงจีจี้มาตอบเรื่อง Vitamin C แล้ว ทั้งเรื่องมาแรง ถูกและไม่ถูกกับอะไร ปริมาณพอดีที่ควรรับ จำเป็นยังไงสำหรับผิว ไปจนถึง Vitamin C อยู่ในอะไรได้บ้าง และที่ดีใจยิ่งกว่าคือ รายการมีผู้สนับสนุนใจดีเข้าแล้วนะคะ ปรบมือรัวๆ รับประกันว่า ฟังครบจบทุกปัญหาเรื่อง Vitamin C แน่นอน #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #แพทย์หญิงจีจี้ #CathyDoll #WhitaminCสองหัว #ไวท์ไวคอมโบ #ไวท์ไวใน7วัน #สองหัวดีกว่าหัวเดียว Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
9/23/202040 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ร้อยไหมนี่จำเป็นต้องร้อยไหม | EP10

เอพิโสดปิดท้ายซีซั่นของ สวยศาสตร์ กับอีกหนึ่งวิธีการทำสวย นั่นคือการ ร้อยไหมไปฟังกันว่าแพทย์หญิงจีจี้จะมีความเห็นเกี่ยวกับการร้อยไหมว่าอย่างไร มีใครบ้างที่จำเป็นต้องร้อยไหม รวมถึงเบสิกอย่างวิธีการร้อยไหมคืออะไร ไปฟังกันได้ในอีพีปิดซีซั่นนี้เลย #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/19/202037 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

ฝ้า กระ กับปัญหาผิวผีที่เกิดจากเม็ดสี | EP09

จะฝ้า จะกระ จะไฝ จะขี้แมลงวัน อะไรๆ ที่ผิดผีกับผิวรูปแบบนี้ มันก็เกิดจากเม็ดสีทั้งนั้นแหละอย่าพิรี้พิไรไป อีพีนี้หมอจีจี้จะมาพูดเรื่องการดูแลและรักษาไม่ให้เม็ดสีพวกนี้พยศขึ้นมาจนต้องโร่ไปหาหมอให้ต้องเอาออกกันคร่าาา #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/12/202028 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ทำหน้าแล้วมีปัญหา หันหน้าพึ่งใครดี | EP08

แพทย์หญิงจีจี้จะขอมาแนะนำว่าทำหน้าทำสวยแล้วเกิดมีปัญหา เราควรทำอย่างไร ดูแลหน้าตัวเองในเคสต่างๆ อย่างไร และดูยังไงว่านี่มันเกิดมือเราแล้วนะ ต้องพึ่งหมอแล้วจ้า บางเคสก็เป็นแค่อาการปกติหลังทำเวชกรรมดูแลผิวหน้า ต้องไปฟังว่าแค่ไหนจิ๊บๆ แค่ไหนต้องหาหมอ #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/5/202029 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

วิธีดูแลรอบดวงตา ให้สวยงามดั่งดวงใจ | EP07

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ จะเขียนคอนเทนต์เรื่องตาทีไร ก็ขึ้นด้วยภาษิตนี้กันตลอด แล้วถ้าตาคล้ำ เปลือกตาหมอง ทำเอาหน้าต่างจะชีทดาวน์เอา จะทำยังไงกันดีล่ะแพทย์หญิงจีจี้มาคราวนี้ จะมาแนะนำวิธีการดูแลผิวรอบดวงตาให้กระจ่างใสดุจใยไหม คำวิเศษอะไรก็โปรยๆ ไปก่อนแหละ แต่ผิวตามันดูแลได้จริงๆ เธอ ไปฟังกัน #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/27/202033 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

หลากวิธีรักษาสิว ที่หมอสารภาพว่าไม่เลี้ยงไข้หรอก | EP06

“หมอคะ รักษาสิวตั้งนานแล้วทำไมยังไม่หายซักที แบบนี้เลี้ยงไข้ปะคะเนี่ย” “โอ๊ยย ถ้าเลี้ยงไข้สิว พวกชั้นไปเลี้ยงไข้อย่างอื่นไม่ดีกว่าเหรอยะ?”  ดูเหมือนจะแรง แต่นี่คือความจริงใจที่แพทย์หญิงคนนึงอยากบอก อีพีนี้แพทย์หญิงจีจี้ก็จะมาพูดถึงสารพัดวิธีที่หมอใช้รักษาสิว พร้อมทั้งตอบคำถามหลากเรื่องที่คนไข้เข้าใจผิดเกี่ยวกับยาสิว และไขข้อสงสัยว่าทำไมสิวเพียงเม็ดสองเม็ด มันถึงรักษานานเหมือนเลี้ยงไข้ได้ขนาดนั้น  #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/20/202037 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

สารพัดสิว และสาเหตุของการเกิดสิว | EP05

แพทย์หญิงจีจี้มาอีกแล้ว กับสารพัดเหตุผลที่มาของการเกิดสิว ที่อาจจะอธิบายได้ว่า ทำไมเลยวัยฮอร์โมนวุ่นวายมาแล้วถึงยังมีสิวอยู่ได้ ไปฟังกันว่าต้นเหตุของสิวมาจากอะไรบ้าง และจะมีวิธีป้องกันเบื้องต้นอย่างไรได้ #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/13/202026 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

เลเซอร์ยกกระชับ เพราะการยิงเลเซอร์หน้าไม่เหมือนปืนเลเซอร์ในหนัง | EP04

ไฮฟู่ อัลติรา เทอร์มาร์จ (HIFU, Ulthera, Thermage) คือชื่อวิธียกกระชับหน้าด้วยเลเซอร์ ซึ่งเราก็สงสัยมากว่า นอกจากเลเซอร์จะเอาไว้ยิงกันในหนังไซไฟแล้ว มันเอามายกกระชับหน้าได้ด้วยเรอะ!? แพทย์หญิงจีจี้จะมาแนะนำสามวิธีให้หน้าเต่งตึงด้วยเลเซอร์ ว่าวิธีไหนเป็นอย่างไร และเราควรรู้อะไรบ้างก่อนเลเซอร์ #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/6/202051 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

หน้าตอบแบบยังไม่ทันได้ถาม เสริมให้เต็มได้ด้วยฟิลเลอร์ (Filler) | EP03

ใครโดนเพื่อนเล่นมุก “ยังไม่ทันได้ถาม หน้ามึงก็ตอบใส่กูละ” ล้อมวงเข้ามากดฟังเลยเธอ ไขประเด็นปัญหาคนหน้าผอมด้วยฟิลเลอร์ ที่เอาไว้เติมโหงวเฮ้งให้เต็มตื้นขึ้นได้ตามชื่อเลยอ้อ ใครมีคำถามความงามอะไรอยากถามคุณหมอจีจี้ ส่งทิ้งไว้ได้นะพวกเธอ เดี๋ยวคุณหมอเอามาตอบออกอากาศให้ฟังได้เลยเธอ #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/30/202033 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ใบหน้าอ้วน ไขมันนุ่มหน้า เรียวได้ด้วยเมโสแฟต (Mesofat) | EP02

ติดตามจากอีพีที่แล้ว โบทอกซ์คือการสลายกล้ามเนื้อให้ตายจากไป เพื่อหน้าเรียว แล้วถ้าหน้าเราหนาด้วยไขมันไม่ใช่กล้ามเนื้อล่ะ? คำตอบคือนี่เลย เมโสแฟตเมโสแฟตต่างกับโบทอกซ์อย่างไร วิธีการใช้และดูแลรักษาต่างกันแค่ไหน เกี่ยวอะไรไหมกับอารยธรรมเมโสโปเตเมีย ไปฟังหมอจีจี้มอยกันค่า #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/23/202026 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

โบทอกซ์ (Botox) เมื่อกล้ามเนื้อตายให้หน้าคุณเรียว | EP01

ทำความรู้จัก โบทอกซ์ ให้มากขึ้น ว่าคนหน้าอย่างเราเหมาะจะฉีดโบทอกซ์ไหม เพราะไม่ใช่ทุกคนจะเหมาะกับโบทอกซ์ไปฟังกระบวนการกระทำความเรียวของโบทอกซ์แบบแซ่บๆ พริกกะเหรี่ยง กับ พญ.จีจี้ หมอสวยคนใหม่ คู่สองหูของคุณ #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/13/202028 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

จะสวยได้ยังไง ถ้าไม่รู้ศาสตร์แห่งความสวย | EP00

ความสวยไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือบุญกรรมที่ทำมาแต่เพียงอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับการดูแลเอาใจใส่ หรือลงค่าใช้จ่ายไปกับมันด้วยรายการ ‘สวยศาสตร์’ กับแพทย์หญิงจีจี้ จะมาสาธยายทุกศาสตร์และศิลป์ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับความสวยความงาม ในแบบที่หญิงก็ฟังได้ ชายก็ฟังดี และอีพีนี้จะมาแนะนำตัวและหัวใจให้คุณผู้ฟังได้รู้จักกันก่อนจ้า #SalmonPodcast #สวยศาสตร์ #SuaySart #แพทย์หญิงจีจี้ Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/6/20202 minutes, 28 seconds