Winamp Logo
Oddly normal Cover
Oddly normal Profile

Oddly normal

Vietnamese, Social, 1 season, 25 episodes, 1 day, 9 hours, 31 minutes
About
Learning happens when we allow ourselves to be puzzled by things around us. We believe somebody’s odd can be someone else’s normal, thus our goal with this show is to introduce you to the people and ideas that will help you open up your range of normals and odds, thereby unleashing our collective potential. Hope you enjoy the ride! URL: https://oddly-podcast.com/ Facebook: https://www.facebook.com/oddlypodcast Instagram: oddlypodcast
Episode Artwork

Bé bé bằng bông

Baby không chỉ sống bằng sữa, và tình thương thì ko thể bú đc từ bình hay bón bằng thìa. Link order sách 'ChatGPT là gì? Phép lạ nào khiến nó hoạt động' : https://oddly-podcast.com/store/
4/26/20241 hour, 44 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

Tận thế kẹp giấy

Từ cực tiểu địa phương đến tận thế kẹp giấy - bước đường cùng của các chuyên gia đồng điệu. Link order sách 'ChatGPT là gì? Phép lạ nào khiến nó hoạt động' : https://oddly-podcast.com/store/
12/26/20232 hours, 22 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

Mùa đông đang tới

Đại học đồ tể, đoàn quân mông xinh, và chứng dị ứng vì thiếu giun. Link pre-oder sách 'Miễn dịch - Du hành thăm hệ thống bí ẩn giữ cho ta sống sót': https://forms.gle/yi8UehPs1sNsKcnt7
1/21/20231 hour, 10 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Tối nay ăn gì (Part II)

Cái sự ăn, thay vì mục tiêu gốc ban đầu là chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng, đã có thêm một mục tiêu mới mà giờ thậm chí đã trở thành mục tiêu chính: chuyển hóa vật chất thành ý thức; chuyển hóa thực phẩm thành lối sống. Và cũng bởi vì ăn là lối sống, người ta nhìn vào cách ăn để so đo, phán xét. Không có con bò nào cố đi thuyết phục sư tử ăn chay! Order Đông-Lào ketchup tại Oddly normal merch store: https://oddly-podcast.com/store/
7/7/20221 hour, 42 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

Tối nay ăn gì (Part I)

To heme or not to heme? Tình thế tiến thoái lưỡng nan của tên trộm ăn tạp và nàng linh trưởng biết nấu ăn. Order Đông-Lào ketchup tại Oddly normal merch store: https://oddly-podcast.com/store/
6/29/20221 hour, 47 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

Việt Nam to thế

"Một văn bản mà thai nghén trong nó là số phận của cả thế giới."
12/31/20213 hours, 27 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Con rồng cháu tiên

Sau mỗi cuộc chiến, thử thách dành cho bên thắng cuộc là bài toán căn tính quốc gia. Giải pháp của tập đoàn Mường-Thái: văn hiến chi bang, hươu sao cá chép, hay điểu tận cung tàng?
7/24/202149 minutes
Episode Artwork

Lỗ giun bốn chiều

Khi phép tính đổi dấu, thời gian sẽ trở thành không gian. Thế nên nếu muốn bắt thỏ, hãy cứ tin lấy 6 điều bất khả trước mỗi bữa sáng.
7/1/20211 hour, 38 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Ba cọc ba đồng

Bước ngẫu nhiên xuống phố Wall - trong một cảm giác an toàn của sự cố định, lẫn bất an của sự ít ỏi.
5/5/20212 hours, 1 minute, 34 seconds
Episode Artwork

Ba chàng hiệp sĩ mộng mơ

30 năm Đổi Mới - sự bền bỉ trau dồi thẩm mỹ nghệ thuật của một thế hệ đã chao đảo trước những kẻ cùng hung cực ác với sự hài hước duyên dáng và phép du hành thời gian đậm màu sắc Á Đông.
3/15/20211 hour, 39 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

Công xã lang chạ

Công xã 4.0 - tình dục thuận tự nhiên hay giấc mơ của chàng cộng sản chân chính về thuở hồng hoang chốn địa đàng?
1/31/20211 hour, 28 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Của dân, do dân, vì dân

Tạo hoá, vốn chẳng làm gì mà không có mục đích, đã cho con người ngôn ngữ và lý trí. Nhờ đó họ thuyết phục, liên minh, tạo nên một gia đình, một thành phố, một quốc gia. Vậy các sinh vật chính trị này sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì, và đưa ra quyết định ra sao?
12/15/20201 hour, 15 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

Leviathan & kẻ mọi rợ

Tất cả mọi người đều có quyền được sống, quyền tự do, và quyền mưu cầu hạnh phúc. Những quyền này ở đâu ra? Làm thế nào mà hội các cha già dân tộc xây dựng được thể chế pháp luật hiện đại từ mệnh đề đó? Tự do hay an toàn cho kẻ mọi rợ thích dùng biểu tượng?
10/29/20201 hour, 51 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

Blơi tờ-răp kờ-maa

Một người Việt Nam hiện đại, nếu quay ngược thời gian trở về thời Hùng Vương, liệu có tự tin giao tiếp được với người bản địa thời đó?
9/19/202045 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Bảo bối tử thần

Con người sợ chết và đã nghĩ ra một loạt công nghệ để đối phó với cái chết. Nhưng nếu việc sợ chết và trốn tránh cái chết là bản năng tự nhiên, tại sao người ta tự sát? Ta nên trả lời câu hỏi về cái chết hay câu hỏi về cuộc sống?
8/22/20201 hour, 26 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

Đường đến sao Hoả

Con người được truyền cảm hứng bởi con người, chính vì thế ta cần có những nhà du hành - người mà khi còn nhỏ đã vỡ òa trong phấn khích chứng kiến Neil Amstrong đặt chân lên mặt trăng, khi lớn lên đã lựa chọn theo đuổi điều không dễ dàng, và sống từng giây từng phút một cách bận rộn, hứng khởi mà mộng mơ.
7/15/202040 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

Người Việt không gọi tôi là Nigger

Khi nguồn gốc và văn hoá của một cộng đồng người bị phá huỷ một cách hệ thống, hậu quả của nó kéo dài nhiều thế hệ. Và đôi khi họ rẽ vào những ngả đường không ai lường trước được.
7/1/202053 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Ngọng tiếng Việt

Nếu như sáng tạo ngôn ngữ diễn ra rất tự nhiên, thì bảo tồn ngôn ngữ lại đòi hỏi nhiều nỗ lực để xác định giá trị thực sự cần được bảo tồn. Trong sáng ở kiểu hình, hay là ở nội dung? Ngọng tiếng Việt thì có còn trong sáng?
6/14/20201 hour, 5 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Dù sao trái đất vẫn quay?

Các cộng đồng người từng xuất hiện trên trái đất hầu như tất cả đều có tôn giáo. Là đấng toàn năng, hay là đặc tính của trí tuệ con người? Có vẻ tôn giáo đạt được hiệu quả tổ chức xã hội bởi nó sử dụng luôn những thứ có sẵn trong sinh học và tâm lý chúng ta.
6/7/202040 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

"Ăn, Cầu nguyện, Yêu" bằng thuật toán

Tương lai con người sẽ hiểu máy hay máy hiểu con người? Trước mỗi cuộc cách mạng, tranh cãi bao giờ cũng nổ ra xoay quanh các vấn đề đạo đức và bản chất giống loài.
5/22/202058 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Make-up, ăn gian, tiến hoá

Tại sao mỗi lần kinh tế khủng hoảng số lượng son Estée Lauder bán ra tăng vọt còn số lượng baby thì cứ giảm dần đều? Cán mốc 30 thì make-up thế nào cho hài hoà giữa chủ trương tập thể và hạnh phúc cá nhân?
5/22/202041 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

Sống trong Simulation

Làm sao ta dám chắc rằng cuộc đời mình là thật chứ không phải ảo ảnh do kẻ khác tạo ra? Có phải chỉ có một thế giới biết mơ về những thế giới khác hay không? Sống trong thế giới giả lập (simulation) có gì vui?
5/22/202054 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

Cú nhảy của con covid-19

Mục đích của Covid-19 không phải là giết chết bạn, mà là đi đến tương lai. Nó muốn sao chép và truyền lại mã gen của nó, và để làm việc ấy thì nó cần một cái máy photocopy trong cơ thể vật chủ.
5/22/202041 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

Nền kinh tế vỉa hè

Nền kinh tế vỉa hè là một hoạt động phi chính thống tự phát phụ thuộc vào quan hệ giữa người với người, thế nhưng mà nó định hình toàn bộ bộ mặt đô thị và cái bản chất của xã hội Việt Nam. Vậy thì câu hỏi mà chúng ta cần hỏi là điều gì sẽ xảy ra khi không còn ai trên vỉa hè nữa?
5/22/202053 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

Khi biểu tượng bị tấn công

Con người trở thành một giống loài đặc biệt bởi chúng ta có khả năng tư duy trừu tượng. Cuộc sống của con người không chỉ là hiện tại mà chúng ta còn có ý thức về quá khứ và tương lai. Khả năng đó, cho phép chúng ta tạo ra những biểu tượng và sử dụng chúng để gây ảnh hưởng hoặc thao túng xã hội theo các hướng khác nhau.
5/22/202050 minutes, 27 seconds