Winamp Logo
Mission To The Moon Podcast Cover
Mission To The Moon Podcast Profile

Mission To The Moon Podcast

English, Financial News, 1 season, 5900 episodes, 1 day, 22 hours, 46 minutes
About
Reskill Thailand เติมเต็มความรู้และแรงบันดาลใจ ในการพัฒนาทักษะใหม่ให้คนทำงาน เพื่อตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลก by Mission To The Moon Media
Episode Artwork

แนวคิดทางธุรกิจที่ LION ยึดถือมาตลอด 55 ปี | MM EP.2128

สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์ส่งต่อให้กับลูกค้าสามารถสะท้อนเรื่องราวความเป็นมา และคุณค่าที่แบรนด์ยึดถือได้ รวมถึง ‘เทรนด์ธุรกิจ’ เองก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคเห็นว่าแบรนด์จะมอบความใส่ใจให้กับพวกเขาได้มากแค่ไหน . ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่ามกลางโลกที่ผันผวนอย่างรวดเร็วอย่างนี้ ‘ความยั่งยืน’ กลายเป็นทางออกสำหรับคนกลุ่มหนึ่ง นั่นจึงทำให้กลายเป็นเทรนด์สำคัญที่ภาคธุรกิจไม่อาจมองข้ามไปได้ แล้วความยั่งยืนในด้านต่างๆ หรือ ESG สำคัญกับโลกธุรกิจ และการพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างไร? เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon Podcast EP. นี้ . #LION55ปี  #ดูแลคุณและโลกด้วยความใส่ใจตลอดไป  #LION55THYEARSANNIVERSARY #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/21/202418 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

7 วิธีรับมือกับ ‘คนเจ้าเล่ห์’ | 5M EP.1834

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . คนอีกหนึ่งประเภทที่สูบพลังชีวิตของเราทุกครั้งที่อยู่ด้วยก็คือ ‘คนเจ้าเล่ห์’ คนที่ฉลาด แต่มักทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง คนที่พูดจาดี แต่คำพูดกลับเชื่อถือไม่ได้ คนที่ดูมีเสน่ห์ แต่เป็นแค่วิธีเข้าหาเพื่อฉกฉวยผลปะโยชน์ส่วนตัว เราจะรู้ทันและรับมือกับ ‘คนเจ้าเล่ห์’ อย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July . . #relationship #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/21/20246 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

ปฏิวัติวงการครีเอทีฟด้วย Generative AI กับคุณตฤณ นิลกรณ์ | Tech Monday EP.180

Generative AI จะเข้ามามีบทบาทอย่างไรกับวงการครีเอทีฟ เราจะลดเวลาในการทำงานลงได้อย่างไร มาฟังเรื่องราวของ AI-Deate เครื่องมือด้าน AI ที่จะมาปฏิวัติวงการครีเอทีฟ กับคุณตฤณ นิลกรณ์ Co-founder จาก AI-Deate ศิลปะกับ AI มาบรรจบกันได้อย่างไร ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . #TechMondayPodcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/20/202415 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

มั่นใจหรือหลงตัวเอง? อาการแบบไหนเข้าข่าย Narcissism | MM EP.2127

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยสงสัยหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วเราเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองหรือเป็นคน “หลงตัวเอง” กันแน่? คำว่า “มั่นใจ” กับ “หลงตัวเอง” แม้ว่าดูเผินๆ อาจจะเหมือนกัน แต่จริงแล้วมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก จุดแตกต่างที่สำคัญคือ คนมั่นใจไม่ทำร้ายใคร แต่คนหลงตัวเองนั้นอาจทำร้ายทั้งตัวเองและคนรอบตัว . มาสำรวจไปพร้อมๆ กันว่ามั่นใจกับหลงตัวเองต่างกันอย่างไร และหากเราเข้าข่ายเป็นคนหลงตัวเอง ควรเริ่มปรับเปลี่ยนนิสัยอย่างไรเพื่อไม่ให้ทำร้ายใครโดยไม่รู้ตัวอีก เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2127 | มั่นใจหรือหลงตัวเอง? อาการแบบไหนเข้าข่าย Narcissism . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/20/202416 minutes
Episode Artwork

ง่วงแค่ไหนก็นอนไม่หลับ ต้องทำอย่างไร? | 5M EP.1833

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนเองก็น่าจะเคยผ่านช่วงเวลาที่เหน็ดเหนื่อย และพร้อมที่ทิ้งตัวได้ทุกเมื่อ แต่เมื่อกลางคืนมาถึง ร่างกายกลับไม่ ‘หลับ’ ไปอย่างง่ายดาย กลายเป็นว่าคืนนั้นก็ผ่านไปโดยที่ยังไม่ได้พักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ ทำไมเราถึงนอนดึก อ่อนล้าและใช้ชีวิตอยู่แบบนี้วนไป? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/20/20245 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

เอาชนะอุปสรรคของชีวิต ด้วยแนวคิด “ดารุมะ” แบบคนญี่ปุ่น #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.34

บางครั้งชีวิตก็เต็มไปด้วยความโหดร้ายและความสิ้นหวัง จนได้แต่ตั้งคำถามว่าเราจะมีชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร ไม่ว่าพยายามแค่ไหน ก็ไม่อาจหยุดยั้งความเปลี่ยนแปลงและเหตุการณ์ที่เราควบคุมไม่ได้ ใน Good Night EP. นี้เลยจะพาทุกคนไปสำรวจแนวคิด “ล้มแล้วลุกแบบดารุมะ” ฉบับคนญี่ปุ่นไปพร้อมกัน . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
5/19/202421 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

7 วิธีรับมือกับ ‘หัวหน้าจอมเผด็จการ’ | 5M EP.1832

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ใช่ว่าคนที่นิสัยเด็ดขาด จะดีกับองค์กรณ์เสมอไป เพราะคนบางคนก็คิดว่าการมีอำนาจอยู่ในมือนั้น ทำให้เขาสามารถควบคุมใครต่อใครที่อยู่ต่ำกว่าเขาได้ แล้วเราจะทำอย่างไร เมื่อต้องเจอกับหัวหน้าที่ไม่ฟังใคร ชอบใช้อำนาจ และเป็นหัวหน้าจอมเผด็จการของทุกคน? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/19/20248 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

เลกเชอร์สุดท้าย ที่คนใกล้ตายอยากบอก #สรุปหนังสือ The Last Lecture | MM EP.2126

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากเหลือเวลาชีวิตอีกแค่ 6 เดือน สิ่งที่คุณจะทำ คืออะไร? แต่สำหรับผู้เขียนหนังสือ The Last Lecture ที่เรานำมาสรุปและเล่าสู่กันฟังในวันนี้แล้ว ชีวิตที่เหลืออยู่อีก 6 เดือนกลับเป็นชีวิตที่แสนล้ำค่ามากพอที่จะทำให้เขาได้ตกตะกอนความคิด มองชีวิตตั้งแต่เด็กจนโต รู้จักตัวเอง รวมถึงส่งต่อมรดกชิ้นสุดท้ายให้กับลูกๆ ที่ยังเด็ก และอาจจะจำเขาไม่ได้ในอีกหลายสิบปีหน้า . วันนี้ เราจะมาเรียนรู้เรื่องราวของชีวิตผ่านคำแนะนำที่แสนธรรมดาแต่น่าประทับใจกับศาสตราจารย์ที่เขียนหนังสือเล่มนี้ ขณะที่ตัวเองกำลังจะเสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับอ่อนในอีก 3-6 เดือนให้หลัง ที่ซึ้งกินใจจนคุณอาจจะเสียน้ำตา . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน เลกเชอร์สุดท้าย ที่คนใกล้ตายอยากบอก #สรุปหนังสือ The Last Lecture | Mission To The Moon EP.2126 . . #สรุปหนังสือ #TheLastLecture #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/18/202419 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

8 ปรัชญาสู้ชีวิตจาก Viktor Frankl | 5M EP.1831

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตมีเรื่องราวให้ต้องเผชิญเยอะมาก บางคนมีชีวิตที่เหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ บางคนมีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่น่าสนใจ บางคนมีชีวิตที่เหนื่อยยาก ต่อสู้กับอุปสรรค บางคนต้องพบเจอกับการสูญเสียที่น่าเศร้า . แต่อย่างไร…ความเจ็บปวดก็เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต และการสูญเสียก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเสมอ มาดูกันว่า 8 ปรัชญาต่อสู้กับเรื่องร้ายๆ และค้นพบความหมายของชีวิต ในวันที่มืดมิดที่สุดของ Viktor Frankl มีอะไรบ้าง ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/18/20247 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

หรือเราเองที่ Toxic? สำรวจตัวเองก่อนสาย กับ ‘ดุจดาว วัฒนปกรณ์’ | MM EP.2125

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้งเรามักจะพูดถึง “ความท็อกซิก (Toxic)” ในมุมที่เราเป็นผู้ถูกกระทำและอีกฝ่ายเป็นผู้กระทำ เช่น “เพื่อนร่วมงานท็อกซิก” “หัวหน้าท็อกซิก” “ครอบครัวท็อกซิก” หรือแม้กระทั่ง “คนรักท็อกซิก” บางทีเราอาจหลงลืมไปว่า นอกเหนือจากคนอื่นที่ท็อกซิกแล้ว ตัวเราเองก็อาจเป็นคนที่สร้างมลพิษใส่คนรอบตัวโดยไม่รู้ตัวได้เช่นเดียวกัน . มาสำรวจตัวเองก่อนสายว่าเรากำลังพ่นพิษใส่ใครอยู่หรือเปล่า พร้อมหาวิธีแก้ไขความเป็นพิษของตัวเองไปกับ ‘คุณดุจดาว วัฒนปกรณ์’ นักจิตบำบัดด้านการเคลื่อนไหว ผู้ก่อตั้ง Empathy Sauce และโฮสต์ประจำรายการ R U OK เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2125 | หรือเราเองที่ Toxic? สำรวจตัวเองก่อนสาย กับ ‘ดุจดาว วัฒนปกรณ์’ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/17/20241 hour, 12 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

6 Facts Of Life That Will Change Your Mindset Forever | 5M English EP.14

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . In the period of our lives, we often encounter many things that give us wonderful stories that teach us meaningful lessons. That is what we all call “Truth of life”. In this episode of 5 Minutes, let's take a good look into the 6 truths of life that will change your mindset forever. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/17/20243 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

“มนุษย์ + AI” เมื่อโลกเปลี่ยนไป เอเจนซี่จะปรับตัวอย่างไรให้ WIN | MM EP.2124

ในยุคที่ตลาด Agency ในไทยถือว่าเป็น Red Ocean ที่มีการแข่งขันที่สูง มีผู้เล่นมากมายในตลาดทั้งเอเจนซีข้ามชาติ เอเจนซี่ไทยระดับกลาง ไปจนถึงเอเจนซีขนาดเล็กที่ครองตลาด SMEอีก ทั้งยังมีการก้าวเข้ามาของ AI ที่ทำให้เกิดการ Disrupt ในวงการได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้เกิดความสงสัยว่า "แล้วเอเจนซีที่เกิดใหม่ในตลาด จะสามารถอยู่อย่างไรให้รอดและชนะได้?" . ใน Mission To The Moon EP. นี้เราจะพาทุกท่านไปพูดคุย แกะมุมมองแนวคิดกับหนึ่งในเอเจนซี่การตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีลูกค้าที่เป็นองค์กรระดับประเทศและเอเชียมากมาย กับคุณเบนจามิน ​เฮอร์เช่, General Manager จาก Primal Digital Agency ใน “มนุษย์ + AI” เมื่อโลกเปลี่ยนไป เอเจนซี่จะปรับตัวอย่างไรให้ WIN | Mission To The Moon EP.2124 . . #Primal #การตลาด #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/16/202436 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

5 วิธีเติมความคิดสร้างสรรค์ให้กับงานของเรา | 5M EP.1830

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ไม่ว่างานแบบไหนก็ล้วนต้องการ ‘ความคิดสร้างสรรค์’ ทั้งนั้น แต่ก็จะมีบางวันที่เวลาล่วงเลยไปหลายชั่วโมงแล้ว ไม่ว่าจะเค้นสมองอย่างไร เราก็ยังคิดงานไม่ออกสักที ในวันที่หัวตื้อๆ แบบนี้เราจะเติมความคิดสร้างสรรค์ให้กับงานอย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July . . #creativity #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/16/20245 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

เงินเฟ้อคืออะไร? เรื่องที่คนทั่วไปต้องรู้ | MM EP.2124

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากใครดูข่าวเศรษฐกิจในช่วงนี้ เชื่อว่าคงจะได้ยินคำว่า “เงินเฟ้อ” กันมาไม่น้อย เพราะเป็นสถานการณ์ที่นับว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อระบบเศรษฐกิจ และกำลังเกิดขึ้นในหลายๆ ประเทศ แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เงินเฟ้อคืออะไรกันแน่? . วันนี้เราจะชวนทุกคนมาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กัน ว่าแท้จริงแล้วเงินเฟ้อคืออะไร เราจำเป็นต้องกังวลกับปัญหานี้แค่ไหน สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อคนทั่วไปและธุรกิจอย่างไร และเราควรรับมืออย่างไรถึงจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดี . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2124 | เงินเฟ้อคืออะไร? เรื่องที่คนทั่วไปต้องรู้ . . #เศรษฐกิจ #เงินเฟ้อ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/15/202416 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

6 เสาหลักที่ควรยึดถือ เพื่อเพิ่ม ‘คุณค่าในตนเอง’ | 5M EP.1829

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเห็นคุณค่าในตัวเอง (Self Esteem) ความมั่นใจ ความให้เกียรติ และให้โอกาสตัวเองได้เติบโตเป็น ‘เรา’ ในเวอร์ชันที่ดีกว่าเมื่อวานนั้น เป็นคุณสมบัติหนึ่งของคนที่ต้องได้รับการปลูกฝังและสภาพแวดล้อมทางสังคมที่ดีมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ในวันที่เรากำลังสูญเสียความเป็นตัวเอง หรือกำลังสงสัยคุณค่าในตัวเอง แต่อยากเพิ่มความมั่นใจ และเพิ่ม Self Esteem ขึ้นมาใหม่เราควรทำอย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July . . #selfesteem #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/15/20248 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

10 พอดแคสต์แด่คนคิดมาก บอกสมองและหัวใจให้อ่อนโยนต่อตัวเอง | Podcast Longplay MM

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “คิดมาก” คืออาการที่ทำให้เราไม่มีความสุข วิตกกังวลไปกับทุกๆ เรื่อง ยึดติดอยู่กับในอดีตและอนาคต แถมตัดสินใจหลายๆ เรื่องไม่ได้เสียที ซึ่งทุกคนที่อยากประสบความสำเร็จ มักจะคิดมากและกดดันตัวเองมากเกินไป และยิ่งความเครียดเพิ่มขึ้นมากเท่าไร ก็ยิ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและใจ แถมยังกระทบกับชีวิตประจำวันด้วย แล้วเราจะเลิกคิดมากได้อย่างไร? . โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 10 พอดแคสต์สำหรับเหล่า “คนคิดมาก” ที่รวบรวมเหล่านักคิดแนวหน้าของไทยมาช่วยเติมพลังใจให้กับทุกคน . . #คิดมาก #พัฒนาตัวเอง #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/14/20241 hour, 47 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

9 บทเรียนที่ทำให้ชีวิตของเราเดินต่อไปได้ไกลขึ้น | 5M EP.1828

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งประสบการณ์ชีวิตของคนอื่นก็เป็นคู่มือและแนวทางที่ดีให้กับเรา ในการวางแผนเส้นทางของชีวิตได้ แล้วบทเรียนจากประสบการณ์ชีวิตจะขยับขยายเส้นทางสู่เป้าหมายต่างๆ ของเราได้อย่างไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/14/20246 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

ทรัพย์สินทางปัญญา หนุนอุตสาหกรรมเกมไทยรุ่งไม่มีร่วงในยุค AI? | Tech Monday EP.179

Depa มีบทบาทอย่างไรกับอุตสาหกรรมเกมไทย? เราใช้ AI แล้วเราจะได้ลิขสิทธิ์เป็นของเราไหม? อนาคตของอุตสาหกรรมนี้ในประเทศไทยจะเป็นอย่างไร? ตอนนี้ ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Depa) และคุณเนนิน อนันต์บัญชาชัย นายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เกมไทย จะมาให้ความรู้ถึงสิ่งที่ Depa ให้การสนับสนุนกับอุตสาหกรรมนี้ เรื่องละเอียดอ่อนที่นักพัฒนาต้องคิดหากจะนำ AI มาใช้ ติดตามได้ในตอนนี้ . #TechMondayPodcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/13/202439 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

บริหาร Middle Manager อย่างไร ให้องค์กรก้าวหน้าและไปได้ดี | MM EP.2122

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้ง Middle Manager ถูกละเลย เพราะผู้นำระดับสูงมองว่า เป็นเพียงแค่คนกลางที่คอยส่งสาส์นระหว่างผู้บริหารระดับสูงกับพนักงานระดับปฏิการเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราบริหาร Middle Manager เป็น จะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับองค์กรได้! . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ผู้นำควรบริหารคนกลาง อย่าง Middle Manager อย่างไร ให้องค์กรเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จนสามารถก้าวไปสู่สิ่งที่เรียกว่า “ความสำเร็จได้” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2122 | บริหาร Middle Manager อย่างไร ให้องค์กรก้าวหน้าและไปได้ดี . . #ธุรกิจ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/13/202414 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

7 วิธีเปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันที่ Super Productive | 5M EP.1827

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในวันที่มีงานและสิ่งที่ต้องทำมากมาย การจัดการเรื่องต่างๆ ให้ผ่านไปได้ด้วยดี และมีประสิทธิภาพอาจเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน แต่หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีการจัดการ ก็อาจทำให้กลายเป็นวันยุ่งๆ และลดประสิทธิภาพในการทำงานชองเราลงได้ ทำอย่างไรถึงจะยังคงมีพลังงาน และจัดการแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July 2024 . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/13/20245 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

ไม่มาก ไม่น้อย แค่พอดี ฝึกพึงพอใจกับสิ่งที่มี ด้วยปรัชญา ‘ลากอม’ #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.33

ทำไมเราถึงไม่ค่อยพึงพอใจกับชีวิต หรือพอใจกับสิ่งที่มีในปัจจุบัน เมื่อมีน้อยไป เราก็อยากมีมากขึ้น หรือเมื่อมีมากเกินไปแล้ว บางทีเราก็อยากมีให้มากทวีคูณขึ้นไปอีก เพราะความพึงพอใจของมนุษย์เป็นสิ่งที่ไม่คงอยู่ถาวร ในค่ำคืนนี้ Mission To The Moon จึงอยากชวนทุกคนมาสำรวจความไม่พึงพอใจของตัวเอง พร้อมค้นหาแนวทางสายกลาง ไม่มากไป ไม่น้อยไป แค่พอดี ที่จะช่วยให้เราพึงพอใจกับสิ่งที่มีไปกับปรัชญาของชาวสวีเดน ‘ลากอม’ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
5/12/202423 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

12 แนวคิดที่เปลี่ยนชีวิต จากหนังสือ ‘Surrounded by Idiots’ | 5M EP.1826

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รอบตัวของเรามักจะมี ‘คนงี่เง่า’ อย่างน้อยหนึ่งคนเสมอ แต่ถ้าโชคร้ายจนต้องอยู่ในสถานที่ที่รายล้อมไปด้วยคนพวกนี้ล่ะ? 12 ข้อคิดที่เป็นแนวทางเปลี่ยนชีวิตจากหนังสือสร้างปรากฏการณ์อย่าง ‘Surrounded by Idiots’ มีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/12/20246 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

วิถีแห่งวินัย สู่จุดสูงสุดของชีวิต #สรุปหนังสือ | MM EP.2121

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อพูดถึงคำว่า "อิสระ" และ "วินัย" ภาพในหัวหลายคนคงจะมองว่าทั้งสองคำนี้ มีความหมายที่ตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง การมีวินัย ย่อมเป็นการบั่นทอนเวลาที่อิสระ และการเป็นอิสระ ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เราหละหลวมจากวินัย . แต่ในหนังสือเล่มหนึ่ง ได้ให้ไอเดียเกี่ยวกับอิสรภาพและความสำเร็จไว้ว่า ต้องมาจากการมี "วินัย" ในตัวของเราเองอย่างจริงจัง การมีวินัย ความกระหาย และแรงสู้ ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เราสัมผัสกับอิสรภาพ ความสำเร็จ และจุดสูงสุดของชีวิต . วันนี้ เราจึงจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเรื่องของวินัย ที่เป็นเส้นทางสู่อิสรภาพและความสำเร็จที่แท้จริง จากปลายปากกาของนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกา ในหนังสือ Discipline Equals Freedom . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2121 | วิถีแห่งวินัย สู่จุดสูงสุดของชีวิต #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #DisciplineEqualsFreedom #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/11/202414 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

5 แนวคิดที่ทำให้ ‘ความล้มเหลว’ หายไปจากชีวิตของเรา | 5M​ EP.1825

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความล้มเหลวอาจเป็นเหมือนเงาที่ตามติดชีวิตของเราอยู่ บางทีก็เป็นเหมือนแผลเป็นที่คอยตอกย้ำว่าในอดีต เราทั้งไร้เดียงสาและฝันลมๆ แล้งๆ บางครั้งความล้มเหลวก็เป็นเหมือนกับตัวขัดขวางที่ทำให้เราไม่กล้าฝันใหญ่ เพราะกลัวจะพลาดและเจ็บเหมือนที่เคย ทำอย่างไรเราถึงจะพังทลายกำแพงความกลัวในใจ และก้าวข้ามความล้มเหลวไปได้? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/11/20247 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

สิ่งที่คุณต้องทำ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง | MM EP.2120

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ความมั่นใจ” เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของผู้นำและผู้ที่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ ทว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถสร้างความมั่นใจได้อย่างรวดเร็ว การสร้างความมั่นใจจึงเป็นทักษะที่ควรมีเพื่อให้เราสามารถก้าวขึ้นมาเป็นคนที่เก่งทั้งงาน เก่งทั้งใจ และมีบุคลิกภาพที่ดี . Mission To The Moon วันนี้ เราจึงจะมามอบเคล็ดลับในการสร้างความมั่นใจตั้งแต่การปรับกรอบแนวคิดใหม่ เสริมความจริงใจ และเปลี่ยนมุมมองต่อตัวเอง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2120 | สิ่งที่คุณต้องทำ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/10/202413 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

Useful Techniques That Help Us Handle Loneliness Better | 5M English EP.13

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . There is a saying that says loneliness can kill people. At first glance, it's loneliness. It seems to be a small feeling, but it affects our minds quite enormously. We all yearn for some kind of relationship. Whether it is a family relationship, a platonic relationship or a relationship with a lover. It fills the loneliness in your mind. In this episode of 5 Minutes, prepare to meet 7 important methods that will help us relieve some of our loneliness. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/10/20245 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

จากประตูน้ำสู่สยามสแควร์ Beautrium กับบทเรียนธุรกิจรีเทล | MM EP.2119

เปิดโลกบิวตี้รีเทลสัญชาติไทย ผ่านร้านค้าบิวตี้รีเทลอย่าง Beautrium ที่เติบโตจากการเป็นร้านเครื่องสำอางเล็กๆ ย่านประตูน้ำ สู่ร้านค้าปลีกเครื่องสำอางที่มีสาขาเยอะที่สุดในประเทศไทย และขยายสาขามายังพื้นที่ที่เป็นทำเลทองที่สุดสำหรับวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ซอย 7 พร้อมถอดบทเรียนความสำเร็จตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ผู้ประกอบการรายย่อยไม่ควรพลาด กับคุณจิรวุฒิ และคุณอติโรจน์ โรจน์รัตนวลี 2 ผู้บริหารหนุ่มจากแบรนด์ Beautrium ใน จากประตูน้ำสู่สยามสแควร์ . Beautrium กับบทเรียนธุรกิจรีเทล | Mission To The Moon EP.2119 . . #Beautrium #ธุรกิจ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/9/202453 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

4 วิธีเปลี่ยนวิกฤตในชีวิตให้เป็นโอกาส | 5M EP.1824

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งเมื่อเราต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่เป็นดังใจ เช่น รถติดเป็นชั่วโมง หรือทำกาแฟหกใส่เสื้อในวันที่ต้องนำเสนอโปรเจกต์สำคัญกับหัวหน้า ก็ทำให้อารมณ์และความคิดลบทำลายวันทั้งวันของเราไปเลย ซึ่งวิกฤตเล็กๆ แบบนี้อาจทำให้เราเผลอมองโลกในแง่ร้าย และมองข้ามโอกาสเล็กๆ ในวันธรรมดาได้ แต่เรายังแก้ไขสถานการณ์ด้วย 4 วิธีที่ช่วยเปลี่ยนวิกฤตในแต่ละวันให้กลายเป็น ‘โอกาส’ ดีๆ สำหรับเราได้ ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #crisismanagement #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/9/20247 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นได้ที่ “คนรอบตัว” บทเรียนจาก Who Not How | MM EP.2118

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มีใครกำลังเป็นแบบนี้อยู่บ้าง? มีเป้าหมายแต่ไม่มีเวลาลงมือทำ มีเวลาทำแต่กลับผัดวันประกันพรุ่ง หรือรู้สึกว่าสิ่งต่างๆ จะสำเร็จได้ จากแค่การลงมือทำด้วยตัวเองเท่านั้น . ถ้าคุณกำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ วิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ อาจเป็นการให้ “ใครสักคน” เข้ามาช่วย . เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นได้ จากเราเพียงแค่คนเดียว เพราะการสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นได้จากความสัมพันธ์รอบๆ ตัว มาสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ไร้ขีดจำกัดและผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กับหนังสือ “Who Not How” กันเลย! . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2118 | ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นได้ที่ “คนรอบตัว” บทเรียนจาก Who Not How . . #พัฒนาตัวเอง #หนังสือ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/8/202422 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

5 วิธีสร้าง ‘วินัย’ ที่แข็งแกร่งและสำเร็จง่ายกว่าเดิม | 5M EP.1823

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีทำให้ชีวิตของเราง่าย  และต้องการความพยายามที่น้อยลง การสร้าง ‘วินัย’ สำหรับชีวิตยุคใหม่จึงกลายเป็นเรื่องยาก และเรามักจะยอมแพ้ไปก่อนเสมอ แต่การใช้ชีวิตที่ปราศจากวินัยทำให้เราไร้ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุด ในการเดินทางสู่เป้าหมายของเราด้วยเช่นกัน ทำอย่างไรจึงจะสามารถสร้างแรงจูงใจ และวินัยที่แข็งแกร่งให้กับชีวิตของเรา? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . ลูกค้าใหม่ LALAMOVE รับส่วนลด 30 บาททันที  เมื่อเรียกงานรถยนต์และรถกระบะ เพียงกรอกโค้ด LALAMISSION  ระยะเวลาที่ใช้โค้ดได้ : 8 May - 31 July 2024 . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/8/20249 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

ชวนคุยประเด็นร้อน “คำสอนของคนรุ่นเก่า” จาก เดี่ยวสเปเชียล | MM EP.2117

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักหรือเคยดู “เดี่ยวไมโครโฟน” ที่เป็นการแสดงสด พูดเรื่องราวตลกๆ คนเดียวบนเวทีของ “โน้ส อุดม” กันมาบ้าง ซึ่งในปีนี้เขาก็กลับมาอีกครั้งในชื่อ “เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์” การกลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับกระแสสังคมมากมาย เพราะมีหลากหลายเรื่องราวให้ทุกคนได้มาถกเถียงกัน หนึ่งในนั้นคือเรื่องที่ “โน้ส อุดม” มองว่า “คำสอนของคนรุ่นเก่านั้นไม่สามารถใช้กับโลกปัจจุบันได้อีกต่อไป” ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ใน MM Podcast EP. นี้เราจึงจะชวนทุกคนมาสำรวจมุมมองและพูดคุยถึงประเด็นนี้ไปพร้อมๆ กัน . หมายเหตุ : เนื้อหาต่อไปนี้มีการพูดถึงเนื้อเรื่องบางส่วนของ “เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์” . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2117 | ชวนคุยประเด็นร้อน “คำสอนของคนรุ่นเก่า” จาก เดี่ยวสเปเชียล . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/7/202420 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

หลีกเลี่ยง 4 นิสัยอันตรายที่ทำลายสมองของเรา | 5M EP.1822

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางทีนิสัยเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันของเราก็กลายเป็นความเคยชินที่สร้างผลกระทบอันใหญ่หลวงให้กับร่างกาย รวมถึงสมองของเรา ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำงานและการตัดสินใจเรื่องใหญ่ในชีวิตได้ 4 นิสัยและความเคยชินที่ทำลายสมองของเราอย่างรวดเร็วมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/7/202410 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

ใช้ Gen AI ให้ปัง ต้องจัดการข้อมูลให้เป็น กับ ดร.นิธิพงศ์ และ ดร.สันติสุข | Tech Monday EP.178

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . อยากรู้ไหม? วิธีนำ AI มาช่วยงานขององค์กรให้ได้ผลสำเร็จอย่างแท้จริง การมี AI ที่มีประสิทธิภาพอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ องค์กรต้องมีการจัดการข้อมูล (Data Management) ที่ดี เพื่อรวบรวม เตรียมข้อมูลที่ถูกต้อง จึงจะทำให้ AI สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ EP.นี้ ดร.นิธิพงศ์ บุญหลงและ ดร.สันติสุข ลิ้มปีติเจริญโชติ จะมาเล่าถึงเคล็ดลับ การจัดการข้อมูลให้พร้อมสำหรับ Gen AI เพื่อให้การนำ Gen AI มาใช้ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/6/202431 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

แด่คนอายุ 50 ที่รู้สึกไร้คุณค่า ท่ามกลางการเหยียดวัยในที่ทำงาน | MM EP.2116

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon
ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกแห่งการทำงานนั้น ไม่ง่ายเลยสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อายุเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมที่เคยเป็นที่ต้องการของตลาด หลายคนกลับเริ่มมองไม่เห็นคุณค่า เพราะมองว่าไม่สดใหม่เท่าเด็กรุ่นใหม่ . พูดอีกนัยหนึ่งก็คือ คนอายุเยอะถูกเหยียดอายุในที่ทำงาน จนบางครั้งก็อาจทำให้ความมั่นใจหดหายไปเรื่อยๆ เริ่มไม่มั่นใจในตัวเอง และเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า คำถามคือ แล้วจะทำอย่างไรให้รู้สึกว่า ตัวเองยังมีคุณค่าในโลกการทำงานอยู่? . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2116 | แด่คนอายุ 50 ที่รู้สึกไร้คุณค่า ท่ามกลางการเหยียดวัยในที่ทำงาน . . #worklife #ageism #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/6/202417 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

8 พอดแคสต์รวมเทคนิควางตัวในสังคม ให้รักตนเองและมีแต่คนรัก | Podcast Longplay 5M

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เพราะสังคมที่ดีย่อมนำพามาแต่โอกาสดีๆ ที่เราคิดไม่ถึง การรักษาความสัมพันธ์ให้เป็นที่รักจึงเป็นประตูสู่ความก้าวหน้าและการมีชีวิตที่ดีทั้งภายนอกและภายใน Longplay จากรายการ 5 Minutes Podcast ในวันนี้ จะพาทุกคนไปสำรวจเทคนิคการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นในสังคม ให้เป็นที่รักโดยไม่สูญเสียความเป็นตัวเอง . . #socialization #communication #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/6/202454 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

โอบกอดเด็กน้อยในวันวาน สานต่อความฝันวันข้างหน้าด้วยแนวคิด Inner Child #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.32

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว… ตัวตนในวัยเด็กที่แฝงอยู่ในตัวเราในวันนี้อาจจะต้องการพื้นที่ให้ได้วิ่งเล่น และร้องโยเย ตัวเราในวันนี้อาจจะมองว่าพฤติกรรมอย่างนั้น ช่างไม่สมควรกับภาพลักษณ์ของผู้ใหญ่ที่เติบโตแล้ว ตัวเราในวันนี้อาจจะปฏิเสธความเป็นเด็กไป โดยไม่รู้ว่านั่นคือการปฏิเสธส่วนเสี้ยวของตัวตนของเราไปด้วยเช่นกัน . การยอมรับตัวตนจากความทรงจำในวัยเด็ก รวมถึงเปิดพื้นที่ให้ตัวเราในวันนี้ได้วิ่งเล่นและร้องออกมาดังๆ เหมือนเด็กน้อยในวันวาน จะสำคัญกับการสานฝันในอนาคตอย่างไร? ติดตามได้ใน Good Night EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
5/5/202423 minutes, 1 second
Episode Artwork

11 วิธีเปลี่ยน ‘คำพูด’ ให้ทรงพลัง และสะกดผู้ฟัง | 5M EP.1821

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยรู้สึกไหมว่าคนบางคนช่างมีวิธีการพูดที่คมคาย หนักแน่น และทำให้เราคล้อยตามได้ง่ายๆ ไม่แน่ว่าคนกลุ่มนี้อาจมีเคล็ดลับการสื่อสารบางอย่างที่ไม่เคยบอกใครก็ได้ เราจะเปลี่ยนประโยคธรรมดาให้เป็นคำพูดที่ทรงพลัง และสะกดใจผู้ฟังได้อย่างไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/5/20246 minutes
Episode Artwork

ปลดกรงขังทางความคิด สู่ความสำเร็จที่แท้จริง #สรุปหนังสือ | MM EP.2115

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เพราะบางครั้ง แนวคิดความสำเร็จหลายอย่าง ก็นำไปสู่การสร้างกรงขังตัวเราเอง ที่ทำให้เราเกิดความเปรียบเทียบตัวเองกับอุดมคติในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ส่งผลให้เกิดความทุกข์อย่างไม่รู้จบ . วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงการปลดกรงขังทางความคิดนั้นสู่การสร้างความสุขไปพร้อมกับความสำเร็จที่แท้จริง เพราะแท้จริงแล้ว ชีวิตในอุดมคติของเรา อาจไม่ได้มาจากความต้องการในแก่นแท้ของเราอย่างแท้จริง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2115 | ปลดกรงขังทางความคิด สู่ความสำเร็จที่แท้จริง #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #TheGapandTheGain #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/4/202423 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

10 สัญญาณที่บอกเราว่าชีวิตไม่ได้หยุดนิ่ง และกำลังเติบโต | 5M EP.1820

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งเราก็สับสน เคว้งคว้าง และไร้หนทางที่จะเดินไปต่อ ในเวลาที่เราต้องเผชิญกับการตัดสินใจในเรื่องยากๆ  หรือเมื่อต้องเจอกับทางแยกซึ่งจะนำไปสู่จุดเปลี่ยนสำคัญ แต่บางทีความรู้สึกเหล่านั้นก็อาจจะมีความหมายดีๆ ที่แสดงถึงการเติบโตในชีวิต ‘ซ่อนอยู่’ ด้วยเช่นกัน สัญญาณแบบไหนบ้างที่บอกเราได้ว่าชีวิตกำลังเติบโต? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/4/20248 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

8 พอดแคสต์ แด่ใจที่เหนื่อยล้า กลับมาให้ความสำคัญกับตัวเอง | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มองไปรอบตัวก็เห็นผู้คนมากมายเจริญก้าวหน้าขึ้นไปทุกวัน มองย้อนกลับมาก็เจอแค่ตัวเองที่ย่ำอยู่กับที่ ไม่ถึงเป้าหมายสักที เพราะทุกวันได้แต่ก้มหน้าก้มตาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นรอบตัว ทั้งยังต้องแบ่งเวลาให้กับคนสำคัญ สุดท้ายก็ไม่เหลือพื้นที่ให้ตนเองได้ตามเท้าทันความคิด ความรู้สึก และความต้องการของตนเอง จนรู้ตัวอีกทีไฟที่เคยมีก็ดับมอด . วันนี้ Mission To The Moon จึงรวบรวม 8 พอดแคสต์ฮีลใจไว้ฟังยามเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ ถึงเวลากลับมาให้ความสำคัญคนสำคัญที่สุดที่หลงลืมไปอย่างตัวเราเอง เปิดใจและผ่อนคลายตนเองจากความกดดัน แล้วมารับฟังยาวๆ ไปพร้อมกัน . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/3/20242 hours, 4 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

Be Happier Today With A “Traveler’s Mindset” | 5M English EP.12

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Whenever we travel abroad, you’ll notice that there will be some change in your attitude that helps you be happy with all the small things and could easily forgive simple mistakes. But when we were at our own house, maybe because we live in a traveler's attitude that just stopped by and then passed away, didn't pay attention or take anything seriously. Let’s carry this attitude with us whether traveling or not. . In this episode of 5 Minutes, let's explore the concept and the attitude of a traveler that helps us be happy with the present even more . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/3/20244 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

อนาคตวงการครีเอทีฟไทย ในยุค AI Disruption | MM EP.2114

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเข้ามาของ AI ส่งผลกระทบต่อทุกวงการ ทั้งเปลี่ยนงานยากให้เป็นงานง่ายและเปลี่ยนต้นทุนที่สูงให้ถูกลง ซึ่งแน่นอนว่ามีหลากหลายธุรกิจที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง โดยหนึ่งในวงการที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น ธุรกิจครีเอทีฟทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Content Writer, Graphic Designer หรือ Video Editer ที่ AI สามารถทำงานหลายส่วนแทนได้ . Mission To The Moon EP นี้  เราจึงจะมาพูดคุย พร้อมกับทำนายภาพอนาคตของวงการครีเอทีฟไทยและโลก ผ่าน 3 Scenarios ที่สามารถเป็นไปได้ เพื่อให้คนทำงานสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้ทัน . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2114 | อนาคตวงการครีเอทีฟไทย ในยุค AI Disruption . . #AIEconomy #ครีเอทีฟ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/2/202417 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

10 บทเรียนเปลี่ยนชีวิต ที่ชวนเราเข้าใจโลกแห่งความจริง | 5M EP.1819

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกแห่งความจริงกับสิ่งที่เราอยากให้เป็นนั้นมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ และเป็นเส้นกั้นที่มองไม่เห็น โดยเราอาจไม่รู้ตัวเลยว่าความคิด ความรู้สึก รวมถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่เป็นอยู่นั้นเกิดจากความจริง หรือเป็นเพียงสิ่งที่เราอยากให้เป็นกันแน่ รับฟัง 10 บทเรียนที่เปลี่ยนชีวิต ทำให้เรามองโลกจากความเป็นจริง รวมถึงมองหาโอกาสใหม่ๆ และความเป็นไปได้ได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/2/20247 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ ดีต่อใจจริงหรือ? | MM EP.2113

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ที่ผ่านมามีเทรนด์มากมายเกิดขึ้นในโลกแห่งการทำงาน หนึ่งในนั้นคือ “การทำงาน 4 วัน/สัปดาห์” ซึ่งถือเป็นเทรนด์ที่ถูกใจพนักงานหลายคน เพราะเดิมทีแล้วการทำงาน 5 วันทำให้ใครหลายคนรู้สึกเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี มีคำถามมากมายเกิดขึ้นกับเทรนด์การทำงานใหม่นี้ ใน EP. นี้เราจึงจะมาชวนพูดคุยกันว่า ถ้าได้ทำงาน 4 วัน และหยุด 3 วันต่อสัปดาห์ จะดีต่อใจคนทำงานจริงหรือไม่ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2113 | ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ ดีต่อใจจริงหรือ? . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/1/202413 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

10 วิธียับยั้งความแก่ก่อนวัย เพิ่มพลังให้ชีวิต | 5M EP.1818

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อเวลาผ่านไป วัยที่ร่วงโรยมักทำให้พลังชีวิตของเราลดลง นอกจากความแข็งแกร่งของร่างกายแล้วจิตใจของเรายังสูญเสียทั้งความตื่นเต้น และความกระตือรือร้นในเรื่องต่างๆ ไปอีกด้วย นอกจากนี้โลกรอบตัวยังบีบให้เราใช้พลังชีวิตมากเกินจำเป็นในทุกวันอีกด้วย มาดู 10 วิธีรักษาบูสต์ทั้งใจและกาย เพื่อไม่ให้ความแก่ก่อนวัยทำลายพลังชีวิตของเราได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
5/1/20246 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

8 คุณสมบัติของการเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ | MM EP.2112

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ทุกคนมีโอกาสเป็น "ผู้นำ" ได้ แต่ใช่ว่าทุกคนที่เป็นผู้นำจะประสบความสำเร็จ เพราะการจะเป็นผู้นำที่ดีและประสบความสำเร็จได้ จำเป็นต้องมี “คุณสมบัติ” หลายอย่าง . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า หากอยากก้าวไปสู่การเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ เราควรฝึกฝนทักษะใดบ้าง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2112 | 8 คุณสมบัติของการเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ . . #worklife #leadership #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/30/202412 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

11 สัญญาณของ ‘ความเป็นผู้ใหญ่’ ที่ไม่เกี่ยวกับเลขอายุ | 5M EP.1817

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยพบเจอกับคนที่มีความคิดความอ่านที่น่าชื่นชมบ้างมากๆ หรือเปล่า? นี่คือพลังแห่งบุคลิกภาพของคนที่มีวุฒิภาวะที่ทำให้คนบางคนน่าชื่นชมตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รู้จักกัน และได้รับการยอมรับจากผู้คนมากมาย โดยวุฒิภาวะของเขานั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุเลย 11 สัญญาณของการเป็นผู้ใหญ่ และมีวุฒิภาวะ โดยไม่ขึ้นอยู่กับอายุที่เป็นเพียงตัวเลขนั่นมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/30/20245 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

การตลาดยุคใหม่แค่บอกว่าดียังไม่พอ ต้องเข้าถึงใจให้ได้กับคุณอนันฑ์ ตีระบูรณะพงษ์ | Tech Monday EP.177

การตลาดของยุคใหม่ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ทำอย่างไรถึงทำมอบประสบการณ์เข้าถึงตัวลูกค้าได้ ต้องทำแค่ไหนถึงจะมัดใจลูกค้าให้อยู่หมัด วันนี้คุณนัน อนันฑ์ ตีระบูรณะพงษ์ Vice Executive Data & Innovation Director จาก Data First จะมาเล่าให้ฟังถึงความหมายของ Immersive Marketing ติดตามได้ในตอนนี้ . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/29/202424 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

4 สาเหตุที่ทำให้ผู้นำล้มเหลว | MM EP.2111

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การจะเป็นผู้นำใครสักคนได้จำเป็นต้องอาศัยทักษะหลายอย่าง ตั้งแต่การบริหารเวลา บริหารคน ไปจนถึงการตัดสินใจและการวางแผนต่างๆ แต่นอกจากเรื่องเหล่านี้แล้ว ผู้นำยังต้องมี “ใจ” ที่จะทำตำแหน่งนี้ด้วย เพราะเป็นตำแหน่งที่ต้องดูแลคนมากมายและมีความท้าทายเข้ามาทุกวัน จึงอาจกล่าวได้ว่า ใครๆ ก็เป็นผู้นำได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเป็นผู้นำที่ดีได้ บางคนจึงไม่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำ ใน EP. นี้เราจะพาไปสำรวจกันว่าถ้าอยากเป็นผู้นำที่ดีและประสบความสำเร็จ มีเรื่องอะไรที่ต้องป้องกันและระวังไว้ก่อนบ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2111 | 4 สาเหตุที่ทำให้ผู้นำล้มเหลว . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/29/202412 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

5 เทคนิค ‘เข้าสังคมแบบไม่อึดอัด’ สำหรับอินโทรเวิร์ต | 5M EP.1816

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เข้าสังคมทีไร อึดอัดใจทุกที! ปัญหาโลกแตกของชาวอินโทรเวิร์ต ที่มักไม่สบายใจกับสภาพแวดล้อมที่ท่วมท้นเกินไป แต่พอเลือกทางที่สบายใจทีไร กลับทำให้เหล่าอินโทรเวิร์ตขาดการเชื่อมต่อกับเครือข่ายทางสังคมทุกที แล้ว 5 เทคนิคที่ช่วยเพิ่มทักษะการเข้าสังคม และสร้างเครือข่ายที่มีประโยชน์สำหรับชาวอินโทรเวิร์ตมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/29/20249 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ เติมเต็มความสุขเล็กๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจในทุกๆ วัน | Podcast Longplay 5M

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ไม่ว่าเราจะเป็นใครหรือแตกต่างกันแค่ไหน สุดท้ายแล้วสิ่งที่เราต่างก็ต้องการเหมือนกันก็คือ “ความสุข” บางคนพยายามไขว่คว้าหาความสุขอันยิ่งใหญ่ แต่แท้จริงแล้วความสุขนั้นอยู่รอบตัวเรา เราสามารถสร้างความสุขจากสิ่งเล็กๆ ที่อยู่รอบตัวเราได้ มาเติมเต็มความสุขเล็กๆ ให้ตัวเองได้ชุ่มชื่นหัวใจในทุกๆ วันไปพร้อมๆ กันกับ Longplay นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/28/20241 hour, 2 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวมบทเรียนเหนือกาลเวลา ก้าวสู่ชีวิตที่ดีกว่าเดิม #สรุปหนังสือ | MM Podcast Longplay

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ถ้าเปรียบชีวิตเป็นเหมือนหนังสือ ชีวิตของแต่ละคนนั้นจะมีหน้าตาอย่างไร แต่ไม่ว่าหนังสือเล่มนั้นจะหนาหรือบางแค่ไหน แต่หนังสือที่ว่าด้วยชีวิตของเรานั้นจะต้องเต็มไปด้วยบทเรียนมากมายที่เราสั่งสมผ่านความผิดพลาดและล้มเหลว หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าประสบการณ์ แต่บางทีนั้นเราเองก็สามารถที่จะเรียนรู้ผ่านบทเรียนชีวิตของคนอื่นที่ช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องผิดพลาดเอง . โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 5 พอดแคสต์จากซีรีส์ #สรุปหนังสือ ที่ได้ถอดบทเรียนชีวิตอันเหนือกาลเวลาที่จะช่วยให้ชีวิตของทุกๆ คนนั้น ก้าวสู่เส้นทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน . . #สรุปหนังสือ #บทเรียนชีวิต #พัฒนาตัวเอง #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/27/20242 hours, 16 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

ความเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างที่กำลังรอเราอยู่? | 5M EP.1815

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ควรซื้อรถ EV ไหม? ซื้อบ้านตอนนี้ดีหรือเปล่า? ลงทุนก้อนใหญ่เลยจะคุ้มไหม? ช่วงนี้ออฟฟิศบรรยากาศกดดันมาก รับมืออย่างไรดี? สถานการณ์ปัจจุบันยังคงเรียกได้ว่า ไม่ใช่เวลาที่ดีนักในการเริ่มต้นทำการใหญ่ ทั้งความผันผวนและความกดดันที่รายล้อมทุกทิศทาง โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจสถานการณ์ปัจจุบัน และความเปลี่ยนแปลงที่กำลังรอเราอยู่ในอนาคตก่อนตัดสินใจทำการใหญ่ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/27/202413 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ความกังวลจากใจ ที่ทำให้ผู้ประกอบการนอนไม่หลับ | MM EP.2110

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . สถานการณ์ของโลกในปัจจุบันมีความน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทยเองที่ต้องพบกับความท้าทายที่น่ากังวลมากมาย ทั้งเรื่องความสามารถในการต่อรอง เศรษฐกิจภายในประเทศ การเข้ามาของทุนจีนสีเทา และฝุ่น pm 2.5 ที่ทวีความรุนแรง จนทำให้เห็นถึงคลื่นพายุลูกใหญ่ที่กำลังถาโถมในอนาคต Mission To The Moon EP. นี้จึงเป็นตอนที่พูดถึงความกังวลที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนนอนไม่หลับ เจาะลึกแนวโน้มในการเปลี่ยนแปลง และวิธีการเตรียมพร้อมรับมือให้ทันในอนาคต . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/26/202415 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

11 Ways That Will Help Sharpen Our Mind | 5M English EP.11

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Our daily lives are like a competition with people all over the world trying to win in life. Each and everyone has their strength and weakness, but the important thing is to gain an advantage over others. It is about having a strong and sharp mind that allows us to overcome various obstacles and solve problems better than others. In this episode of 5 Minutes, let's look at 11 important ways that will help sharpen our minds. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/26/20246 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

เคล็ดลับสร้างความสัมพันธ์ เส้นทางสู่การเลื่อนขั้นในองค์กร | MM EP.2109

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งในการทำงานถือเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นที่คนทำงานต่างใฝ่ฝัน และพยายามไขว่คว้ามันมา แต่รู้หรือไม่ว่า การถูกเลื่อนขั้นไม่ได้มาจากทักษะเพียงอย่างเดียว แต่กลับมาจากความสัมพันธ์ในที่ทำงานอีกด้วย . Mission To The Moon EP นี้ จะมาลงลึกถึงเรื่องราวการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในที่ทำงานที่นอกจากจะต้องใช้ความสามารถในเรื่องความสัมพันธ์แล้ว ยังต้องใช้ความเข้าใจในตัวเอง ผู้อื่น และขอบเขตที่เหมาะสมด้วย . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2109 | เคล็ดลับสร้างความสัมพันธ์ เส้นทางสู่การเลื่อนขั้นในองค์กร . . #เลื่อนตำแหน่ง #Relationship #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/25/20249 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

หยุดสร้าง 7 นิสัยที่ขัดขวางศักยภาพของเรา | 5M EP.1814

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเพิ่มและรักษาศักยภาพในชีวิตของเราเป็นสิ่งที่ต้องฝึกฝน และใช้เวลา ไม่ว่าจะเป็นศักยภาพในการทำงาน หรือศักยภาพในการใช้ชีวิตเพื่อเป้าหมาย แต่นิสัยบางอย่างที่ติดตัวเรามาอาจจะไปทำลายศักยภาพเหล่านั้นโดยไม่รู้ตัว 7 นิสัยที่ทำให้ศักยภาพของเราลดลงมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/25/20248 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

ผู้นำที่เก่งต้องโฟกัสให้ถูกจุด และวางกลยุทธ์ให้อยู่รอด | MM EP.2108

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ปี 2024 ถือเป็นปีแห่งความยากลำบากอีกหนึ่งปีอย่างเลี่ยงไม่ได้ อาจเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เป็น ‘ผู้นำ’ เนื่องจากมีวิกฤติผ่านเข้ามาให้รับมืออย่างไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อมีวิกฤติและเรื่องราวเข้ามาไม่หยุดหย่อนจนไม่สามารถให้ความสำคัญกับทุกเรื่องได้ “แล้วผู้นำควรโฟกัสที่เรื่องไหนและวางกลยุทธ์อย่างไร เพื่อให้องค์กรยังคงอยู่รอดท่ามกลางความท้าทายมากมาย?” มาหาคำตอบพร้อมกันได้ใน MM EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2108 | ผู้นำที่เก่งต้องโฟกัสให้ถูกจุด และวางกลยุทธ์ให้อยู่รอด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/24/202418 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

ชวนสำรวจมุมมองที่บอกว่า “Work-Life Balance อาจไม่มีอยู่จริง” | 5M EP.1813

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Work-Life Balance เป็นสิ่งที่คนทำงานส่วนใหญ่แสวงหาวิธีที่จะได้มันมา ยอมลดความพยายามที่มากเกินไปสำหรับเป้าหมายบางอย่าง หรืออาจจะยอมทิ้งความสุขที่ผ่อนคลายมากไป จนเกินกว่าจะไขว่คว้าบางอย่าง หากไม่พยายาม เพื่อรักษาความสมดุลให้กับทุกด้านของชีวิต แต่ในขณะเดียวกัน คนบางกลุ่มกลับมองว่า Work-Life Balance ที่ทุกคนตามหานั้น อาจะเป็นเพียงมายาคติที่ไม่มีอยู่จริง โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจมุมมองของคนอีกกลุ่มกันว่า ไปสำรวจกันว่าทำไมบางคนถึงไม่เชื่อใน Work-Life Balance . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/24/20247 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

จับตาญี่ปุ่นแก้วิกฤติ กู้เศรษฐกิจให้กลับมารุ่งเรือง | MM EP.2107

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินข่าว เกี่ยวกับเศรษฐกิจของญี่ปุ่นกันมาบ้าง ว่ากำลังถดถอยอย่างหนัก ทั้งเงินเยนอ่อนค่าสุดในรอบ 34 ปี เผชิญกับปัญหาเงินฝืด และอื่นๆ อีกมากมาย . ปัจจุบันญี่ปุ่นกำลังเดินหน้า กู้เศรษฐกิจให้กลับมาเป็นปกติ และกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง คำถามคือ จะกู้ด้วยวิธีไหน จะได้ผลจริงหรือไม่ มาสำรวจแนวโน้มของเศรษฐกิจญี่ปุ่น ไปพร้อมๆ กันได้ใน MM EP. นี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2107 | จับตาญี่ปุ่นแก้วิกฤติ กู้เศรษฐกิจให้กลับมารุ่งเรือง . . #เศรษฐกิจ #ญี่ปุ่น #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/23/202413 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

9 วิธีแสดงมารยาททางสังคม ที่ไม่มีใครเคยบอกเรา | 5M EP.1812

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ‘มารยาททางสังคม’ เป็นทักษะอย่างหนึ่งที่จำเป็นมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องติดต่อพบเจอกับผู้คนจำนวนมาก ยิ่งต้องรู้และเข้าใจวิธีเข้าสังคม รวมถึงมารยาททางสังคมด้วย แต่นอกเหนือจากมารยาทขั้นพื้นฐานในคู่มือแล้ว ก็ยังมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เหล่ากูรูอาจยังไม่เคยบอกคุณ วิธีแสดงมารยาททางสังคมเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจไม่เคยมีใครบอกคุณมาก่อนมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/23/20245 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

รถไฟฟ้าพารวย - สูตรลับการลงทุน 2 กับคุณพงษ์ธร ถาวรธนากุล | Tech Monday EP.176

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การลงทุนอาจจะต้องเริ่มจากการเข้าใจตัวเองก่อน ว่าเป้าหมายของเราอยู่ที่ไหน เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น วันนี้คุณพง พงษ์ธร ถาวรธนากุล CEO and Founder บริษัท Lief Capital Asset Management และเจ้าของรายการ PhongthornTV จะมาแชร์เทคนิคในการทำให้เข้าใจได้มากขึ้นว่าเราจะต้อง focus กับอะไร ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/22/202424 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

6 นิสัยที่ทำให้เราทำงานเก่งและมีโฟกัสสูงสุด | 5M EP.1811

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในโลกของการทำงาน และเส้นทางชีวิตของผู้ใหญ่ สิ่งที่จำเป็นกับเรามากที่สุดก็คือทักษะในการทำงาน และเพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายที่สำคัญของชีวิตได้ การมีพลังโฟกัสที่สูงสุดและมีประสิทธิภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน แล้วเราจะสร้างพลังโฟกัสและการเพิ่มทักษะของชีวิตได้อย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/22/20247 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

เอาชนะ ‘เศร้า โลภ โกรธ อิจฉา’ ด้วยใจที่สงบนิ่งจาก 5 ปรัชญา #ฟังก่อนนอน | Podcast Longplay Good Night

เพราะความรู้สึกที่มากล้นจากความเศร้า ความโลภ ความโกรธ และความอิจฉา อาจทำให้หัวใจของเราเหงาเกินกว่าจะข่มตาหลับ ในค่ำคืนนี้ Mission To The Moon จึงนำ 5 พอดแคสต์จากซีรีส์ Good Night มาปลอบประโลมจิตใจที่เหนื่อยล้าจากความรู้สึก ‘เศร้า โลภ โกรธ อิจฉา’ รวมทั้งพาทุกคนข้ามผ่านทุกเรื่องราวไปได้ด้วยหัวใจที่สงบนิ่ง และไม่อ่อนไหวต่อความรู้สึกที่มากเกินความจำเป็น . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
4/21/20241 hour, 50 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

ก้าวสู่วัย 40 ที่โคตรคูล ไปกับ 'โอ๊ต ปราโมทย์' | MM EP.2106

ห้ามพลาด! กับงาน "Mission To The Moon Forum 2024 : Work-Life Survival Guide คู่มือเอาชีวิตรอดสำหรับคนสู้งาน" วันที่ 27 เมษายน 2567 เวลา 09.00-18.00 น. ณ Bitec Bangna Bhiraj Hall 2-3 . ซื้อบัตรได้เลยที่ Zipevent :: https://www.zipeventapp.com/e/Mission-To-The-Moon-Forum-2024 . “มีใครมีกลัวการเข้าสู่วัย 40 บ้าง?” ถ้าหากถามคนที่อยู่ในวัย 20 ไปจนถึง 30 ปลายๆ เรื่องที่หลายคนมักจะกลัวกันก็คงหนีไม่พ้นการก้าวเข้าสู่วัย 40 ที่มีความกดดันและปัญหาที่ใหญ่มากขึ้นอย่างการงาน การเงิน ชีวิตคู่ และสุขภาพที่โรยราลงไป รวมถึงความสดใส ความเท่ในวัยที่ผ่านมาก็ลดลง จนทำให้เรารู้สึกว่าตัวเราเองไม่ได้ “คูล” เหมือนเดิม . วันนี้ Mission To The Moon จึงชวน 1 ในคนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัย 40 อย่างมีคุณภาพและโคตรคูลอย่าง “คุณโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน” ศิลปินอิสระและ CEO บริษัท โคตรคูล จำกัด มาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวเองให้เข้าสู่วัย 40 อย่างมีคุณภาพและ “โคตรคูล” ในแบบของเขา . #โอ๊ตปราโมทย์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/21/202442 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

ส่องเหตุผลว่าทำไมการตัดสินใจเรื่องอนาคตถึง 'ยาก' เสมอ | 5M EP.1810

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตของเราต้องผ่านการตัดสินใจไม่น้อยกว่า 13,000 ครั้งต่อวัน ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างเช่น เย็นนี้จะกินอะไร? หรือใส่ชุดสีอะไรดี? ไปจนถึงเรื่องใหญ่ เช่น การทำงาน การลงทุน รวมไปถึงการแต่งงาน แล้วทำไมการตัดสินใจเรื่องในอนาคต อย่างเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องความสัมพันธ์ถึงยากกว่าเรื่องอื่นเสมอ? รับฟังและรับชมได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/21/20249 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

กลยุทธ์พูดน้อยแต่ต่อยหนัก ขายงานได้ใน 3 นาที #สรุปหนังสือ | MM EP.2105

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รู้หรือไม่ว่างานจะขายได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น เพราะมนุษย์มีความอดทนที่สั้นมากกว่าที่เราคิด จนทำให้เรามีเวลาโน้มน้าวใจผู้ฟังแค่ไม่กี่นาที และสารที่ส่งในไม่กี่นาทีนั้น ต้องเป็นหมัดเด็ดที่ผู้ฟังต้องการจริงๆ . วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงกลยุทธ์ The 3-Minute Rule กลยุทธ์ของการพูดน้อย พูดแค่เท่าที่จำเป็น แต่สามารถเป็นหมัดเด็ดที่ฮุกใจของผู่ฟังได้หนัก จนเกิดการขายงานผ่านได้ใน 3 นาที . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2105 | กลยุทธ์พูดน้อยแต่ต่อยหนัก ขายงานได้ใน 3 นาที #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #Pitching #The3MinuteRule #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/20/202421 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดที่ทำให้เราเข้าใจโลกแบบคนที่ประสบความสำเร็จ | 5M EP.1809

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้งเราอาจจะสงสัยในพฤติกรรม หรือความคิดของคนอื่น ทำไมเขาถึงคิดอย่างนั้น? ทำไมเขาถึงตัดสินใจอย่างนี้? ถ้าเป็นเราคงไม่มีทางคิด หรือทำแบบเขาแน่ๆ และบางครั้งก็ตัดสินคน เรื่องราว หรือสถานการณ์ต่างๆ ตามความรู้สึก ความคิด และประสบการณ์ของเราเอง โดยคิดไปเองว่าเกณฑ์เหล่านั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุด แต่ความคิดของเราจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องจริงหรือ? เข้าใจ 4 พฤติกรรมที่เป็นธรรมชาติในตัวเราทุกคนทั้งความคิด ประสบการณ์ และพฤติกรรม รวมถึงวิธีคิดแบบคนที่ประสบความสำเร็จได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/20/20248 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

4 พอดแคสต์ รวมบทสัมภาษณ์เติมพลังใจให้รอยยิ้มนำทางชีวิตคุณ | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในวันที่เรากำลังเหน็ดเหนื่อยจากหน้าที่การงานอันหนักอึ้ง ในวันที่เรากำลังท้อแท้กับภาระชีวิตที่ถาโถมเข้ามา จนรู้สึกว่าไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหนดี หนีไปไหนก็ไม่ได้ การมีใครสักคนที่คอยเป็นคู่สนทนาที่ช่วยเติมพลังใจให้เราแทนที่จะสั่งสอน อาจจะมีคุณค่ายิ่งกว่าเงินทองมากมายนัก โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 5 บทสัมภาษณ์จาก Mission To The Moon ที่รวบรวมเหล่านักคิดแนวหน้าของไทยมาช่วยเติมพลังใจให้กับทุกคน . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/19/20243 hours, 10 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

8 Thoughts That Make You Wealthy | 5M English EP.10

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Do you wish to get more wealthy? Certainly, many people desire to make more money, especially if they can do it without working hard. However, if we want to be millionaires, we must think like one. This means that our thoughts can have an impact on our lives. If we had the right one, earning money would be easier. In this episode of the 5M Podcast, we'll explore 8 thinking strategies for wealthy success. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/19/20246 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

เมื่อพนักงานที่มีความสุข คือหัวใจความสำเร็จขององค์กร | MM EP.2104

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในยุคที่ธุรกิจกำลังเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว ก็มีผลการศึกษาที่บอกว่า "ความสุขและสุขภาพของพนักงาน จะส่งผลต่อผลกำไรของบริษัท" ดังนั้น ปัจจัยด้านสุขภาพของพนักงาน และ Well-Being จึงเป็นสิ่งที่องค์กรควรให้ความสำคัญ ถ้าอยากให้เกิดการเติบโต . MM Podcast EP. นี้จึงจะพูดถึงผลสำรวจจากงานวิจัยชิ้นนี้ พร้อมทั้งเผยกลยุทธ์แห่งความสุขที่ทำให้พนักงานสุขภาพดีทั้งกาย ใจ และช่วยให้องค์กรมีผลกำไรที่เติบโต . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2104 | เมื่อพนักงานที่มีความสุข คือหัวใจความสำเร็จขององค์กร . . #ความสุขในองค์กร #Talent #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/18/202413 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดที่พาเราออกจากเซฟโซน และสร้างอิสระทางใจ | 5M EP.1808

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ‘ความเคยชิน’ ฟังเหมือนเป็นคำที่ไม่ได้น่ากลัวอะไร แต่ชีวิตของใครหลายคนก็ติดหล่มความเคยชินนี้ไปแล้ว จนทำให้ไม่กล้าริเริ่มงานใหญ่ หรือไม่กล้าลองทำอะไรใหม่ๆ แล้วเราจะทำลายเซฟโซน ละทิ้งพื้นที่ปลอดภัยเดิมๆ รวมถึงความเคยชินเดิมๆ ของเรา แล้วสร้างอิสระทางใจ ต้อนรับโอกาสใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิตของเราอย่างไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/18/20246 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

เราเริ่ม ‘รัก’ ตั้งแต่ตอนไหน? สำรวจความสัมพันธ์ของมนุษย์ผ่านประวัติศาสตร์ | 3,000 ศาสตร์ EP.12

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถ้าถามว่าเมื่อหลายพันปีก่อน ความสัมพันธ์ของมนุษย์เป็นอย่างไร? เราก็อาจจะนึกภาพได้อย่างไม่ชัดเจนเท่าไร เพราะชีวิตของคนเมื่อหลายพันปีก่อนช่างแตกต่างกับชีวิตของเราในปัจจุบันจนไม่เหลือเค้าเดิม ทว่าความสัมพันธ์ของมนุษย์ไม่ใช่สิ่งที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้น มันดำเนินต่อเนื่องมาพร้อมกันกับมนุษย์ พบเจอกับจุดเปลี่ยนที่สำคัญ มีพัฒนาการมาตลอดและส่งผลกับชีวิตของมนุษย์มาตลอดทุกยุคสมัย . รายการ 3,000 ศาสตร์ในวันนี้จะพาทุกคนท่องเวลาย้อนกลับไปใน ‘ประวัติศาสตร์’ และหาคำตอบว่ามนุษย์ในขณะนั้นใช้ชีวิตอย่างไร รวมถึงสร้างความสัมพันธ์กับผู้อื่นอย่างไร ก่อนที่เวลาจะผ่านล่วงเลยจนสังคมกลุ่มเล็กๆ ที่มีเพียงไม่กี่สิบคน จะพัฒนามาเป็นความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นซึ่งสร้างสถาบันสังคมต่างๆ ได้อย่างทุกวันนี้ . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
4/17/202450 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

สงกรานต์จบ แต่ฤดูร้อนไม่จบ! 5 ทริกฮีลใจ จัดบ้านคลายร้อน | MM EP.2103

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ตอนนี้ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว เรียกได้ว่าอาจเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่ชอบอากาศร้อนเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะร้อนจนไม่อยากออกไปไหนแล้ว มันยังทำให้สุขภาพจิตของเราแย่ลงด้วย . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาฮีลใจด้วยการหาแนวทางจัดบ้านคลายร้อนเพื่อไม่ให้ตัวเองหงุดหงิดและอารมณ์เสียง่ายท่ามกลางอากาศเช่นนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2103 | สงกรานต์จบ แต่ฤดูร้อนไม่จบ! 5 ทริกฮีลใจ จัดบ้านคลายร้อน . . #แรงบันดาลใจ #ร้อน #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/17/202411 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดที่บอกเราว่าชีวิตดีๆ สร้างได้ด้วย ‘ใจ’ ของเรา | 5M EP.1807

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตดีๆ เกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง? ความพยายามของแต่ละคน พื้นฐานครอบครัว สังคมรอบข้าง หรือแท้ที่จริงแล้ว ชีวิตดีๆ เกิดขึ้นจากความบังเอิญบางอย่างกันแน่? โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจ 4 แนวคิดที่ทำให้เรารู้ว่า บางทีชีวิตดีๆ ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความโชคดี โอกาส หรือความบังเอิญไปเสียทั้งหมด แต่ยังขึ้นอยู่กับ ‘ความคิดและใจ’ ของเราด้วย . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/17/20248 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็ก้าวกระโดด บทเรียนจาก LeBron James | MM EP.2102

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน” คุณเชื่อประโยคนี้แค่ไหน? . LeBron James นักบาสเกตบอลชื่อดัง เป็นหนึ่งในคนที่ทำให้เราเห็นภาพตัวอย่างของการเปลี่ยนวิธีคิดแล้วชีวิตดีขึ้นได้อย่างชัดเจน เพราะเขาเป็นคนที่ยังคงเล่นบาสได้ดีแม้ว่าตอนนี้จะอายุใกล้ขึ้นเลข 4 แล้ว ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเขา ‘เปลี่ยนวิธีคิด’ ในการเล่น มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า LeBron James มีวิธีการพลิกมุมมองความคิดของตัวเองอย่างไร และเราสามารถเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ได้บ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2102 | แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็ก้าวกระโดด บทเรียนจาก LeBron James . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/16/202413 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดที่ช่วยให้เรา ‘คิดก่อนทำ’ เพื่อทางออกที่ดีกว่าเดิม | 5M EP.1806

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งความรู้สึกชั่ววูบก็บดบังสติและทำให้เรา ‘ด่วนตัดสินใจ’ เรื่องสำคัญบางอย่างโดยไม่ได้คิดถี่ถ้วนให้ดีเสียก่อน ถ้าผลของมันทำให้เกิดปัญหาเพียงเล็กน้อยให้ชีวิตของเราได้เจอเรื่องท้าทายก็คงดี แต่ถ้าการตัดสินใจครั้งนั้นทำให้เกิดผลกระทบร้ายแรงกว่าที่คาดเอาไว้ เราจะเสียหลักแค่ไหน? โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนหาบทสรุปของการตัดสินใจที่รัดกุม ควบคุมได้ และไร้ช่องโหว่ ด้วยการสร้างเส้นแบ่งที่ชัดเจนระหว่างความรู้สึกแรกของเรา กับการตัดสินใจเรื่องสำคัญอย่างถี่ถ้วนก่อนลงมือทำ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/16/20248 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

งานประจำหรือทำเอง อย่างไหนดีกว่ากัน กับคุณคมสัน สุทธิเชษฐ์ | Tech Monday EP.175

เป็นพนักงานหรือเจ้าของกิจการ อย่างไหนดีกว่ากัน อะไรเป็นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ หรือทดสอบก่อนจะกระโดดมาทำอะไรเป็นของตัวเอง วันนี้คุณหนึ่ง คมสัน สุทธิเชษฐ์ Founder จาก Jambox จะมาเล่าให้ฟังถึงมุมมอง สิ่งที่เจอมา อะไรที่ต้องเตรียมตัว หรือจะอยู่เป็นพนักงานต่อไป ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . #TechMondayPodcast  #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast 
4/15/202423 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

จัดการตัวเองอย่างไร เมื่อเราชอบคิดเรื่องร้ายๆ ไปก่อน | MM EP.2101

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยไหม? รู้สึกเหมือนทุกอย่างรุมเร้า ชีวิตกำลังจะพัง โลกกำลังจะแตกสลาย ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาที่เจออาจจะไม่ได้แย่ขนาดนั้น และเราสามารถรับมือกับมันได้ หากคิดและวางแผนอย่างรอบคอบ . ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายครั้ง เราชอบคิดถึงกรณีที่เลวร้ายที่สุดไว้ก่อนเพราะมีความเชื่อว่ากันไว้ดีกว่าแก้ แต่บางครั้งการพาใจไปอยู่กับอนาคตมากไปก็ไม่ได้ช่วยให้เราแก้ปัญหาในปัจจุบันได้ ซ้ำร้ายยังอาจทำให้เราเครียดมากเกินจำเป็น . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เมื่อเราชอบคิดเรื่องร้ายๆ ไปก่อน เราควรจัดการกับตัวเองอย่างไรดี . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2101 | จัดการตัวเองอย่างไร เมื่อเราชอบคิดเรื่องร้ายๆ ไปก่อน . . #จิตวิทยา #คิดมาก #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/15/202411 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดค้นพบโอกาส และความฝันที่ใช่สำหรับเราจริงๆ | 5M EP.1805

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . คนไทยมีสุภาษิตที่ว่า “น้ำขึ้นให้รีบตัก” อยู่ แต่ในยุคที่ความเหน็ดเหนื่อยโจมตีเราได้ง่าย และต้นทุนแต่ละอย่างก็มีราคาแพง การคว้าโอกาสโดยไม่คำนึงถึงอนาคตก็อาจทำให้เราได้ไม่คุ้มเสีย แล้วโอกาสแบบไหนที่เหมาะกับเราและช่วยให้ความฝันของเราสำเร็จได้อย่างแท้จริง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/15/20248 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

เติมเต็มความสุข เพิ่มพูนความสบายใจ ด้วยการใช้ชีวิตให้ช้าลง #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.31

รู้สึกหรือไม่ว่าเราใช้ชีวิตเหมือนวิ่งอยู่บนกงล้อแฮมสเตอร์ตลอดเวลา กล่าวคือ เรามักจะวิ่งจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งเสมอ เมื่อทำเป้าหมายหนึ่งเสร็จ เราก็วิ่งตรงไปทำเป้าหมายต่อไปทันที ซึ่งการมีชีวิตเช่นนี้มันทำให้เราเครียด เหนื่อย และอาจหมดไฟได้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาเติมเต็มความสุข เพิ่มพูนความสบายใจให้กับชีวิตของตัวเองด้วยวิธีง่ายๆ แต่ให้ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ นั่นก็คือ “การใช้ชีวิตให้ช้าลง” . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
4/14/202421 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

3 แนวคิดที่ทำให้เราเหนื่อยน้อยลง และมองชีวิตเปลี่ยนไป | 5M EP.1804

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตคืออะไรกันแน่? สิ่งที่เรากำลังพยายามอยู่นี้คือคำตอบที่ถูกต้องของชีวิตจริงหรือเปล่า? แล้วเราต้องอดทนรออีกนานแค่ไหน จึงจะได้พบกับเป้าหมาย หรือความสำเร็จที่เราตามหา? คำถามเหล่านี้เป็นปริศนาที่ไม่มีเฉลย และไม่มีคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ถึงอย่างนั้นคนจำนวนไม่น้อยก็ยังพยายามตามหาคำตอบที่พวกเขาต้องการให้เป็นอยู่ดี . โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะแบ่งปัน 3 แนวคิดที่ทำให้การใช้ชีวิต และการค้นหาคำตอบที่ใช่สำหรับคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม และไม่แน่ว่าคุณอาจจะมอง ‘ชีวิต’ ในมุมที่เปลี่ยนไปเลยก็ได้ #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/14/20247 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

หนังสือเล่มโปรดของคุณรวิศ! บทเฉลยวิชาชีวิต ที่ไม่มีใครสอน #สรุปหนังสือ | MM EP.2100

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . "ชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยความหมายคืออะไร?" หากมองดูชีวิตของคนคนหนึ่งแล้ว ย่อมมีวิชาของชีวิตอย่าง ด้านที่มืดมน ความเจ็บปวดทางอารมณ์ ความโศกเศร้า ความกลัว ความเครียด และความสงสัยในตัวเองที่เข้ามาสอน ให้ชีวิตเรามีความหมายอย่างสมบูรณ์ . ความจริงก็คือ วิชาเหล่านี้มักจะเข้ามาสอนเรา อย่างไม่ให้ทันตั้งตัว กว่าจะรู้ก็ต้องตกอยู่ในสถานการณ์จริง และไม่ใช่ทุกคนที่จะตกตะกอน รวมถึงมีกล่องเครื่องมือ ที่ทำให้ผ่านวิชายากๆ ของชีวิตไปได้ . มาเรียนรู้ทางลัดจากบทเฉลยวิชาสุดหินของชีวิต พร้อมชุดเครื่องมือจากจิตแพทย์และนักจิตบำบัดที่นำพาพวกเราก้าวผ่านความยากลำบากสู่การเรียนรู้ชีวิตที่เปี่ยมความหมายจนสามารถรับมือกับโลกและตัวเองในทุกๆ วัน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2100 | หนังสือเล่มโปรดของคุณรวิศ! บทเฉลยวิชาชีวิต ที่ไม่มีใครสอน #สรุปหนังสือ . สนใจสั่งซื้อ : https://vt.tiktok.com/ZSFpUx6NP/ . . #สรุปหนังสือ #จิตวิทยา #WhyHasNobodyToldMeThisBefore #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/13/20242 hours, 30 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

3 คุณสมบัติที่บอกได้ทันทีว่านี่คือ ‘หัวหน้าที่ไม่ดี’ | 5M EP.1803

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเลือก ‘หัวหน้า’ เป็นภารกิจที่สำคัญขององค์กร เพราะประสิทธิภาพในการทำงาน รวมถึงความเข้ากันดีของทีม ซึ่งส่งผลกับผลประกอบการขององค์กรนั้น ล้วนมาจากการดูแลและจัดการของหัวหน้าทั้งสิ้น แต่การเลือกหัวหน้าที่ดีนั้นจะดูจาก ‘ความสามารถ’ เพียงอย่างเดียวไม่ได้ 3 คุณสมบัติของหัวหน้าที่อาจทำให้ทีมอึดอัด และทำให้ทีมไม่ได้ไปต่อมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #leadership #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/13/20245 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

เตรียมความพร้อมอย่างไร ไม่ให้งานและใจพังหลังสงกรานต์ | MM EP.2099

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . "วันหยุดยาว" เป็นช่วงเวลาที่คนทำงานต่างใฝ่ฝันถึง เพราะเป็นช่วงแห่งการหยุดพักจากงาน กลับไปหาครอบครัว ได้ท่องเที่ยวพักผ่อน ทำกิจกรรมทุกอย่างที่ชอบ แต่พอคิดถึงเรื่องปริมาณงานที่จะตามมาหลังวันหยุดแล้ว ก็สามารถทำให้หลายคนไม่กล้าพักผ่อนอย่างเต็มที่เช่นกัน . วันนี้ Mission To The Moon จึงจะมาแชร์เคล็ดลับในการจัดการงาน จัดการใจ ทั้งก่อนและหลังวันหยุดยาวอย่างสงกรานต์เพื่อให้สนุกได้เต็มที่อย่างไม่มีห่วง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2099 | เตรียมความพร้อมอย่างไร ไม่ให้งานและใจพังหลังสงกรานต์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/12/20248 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

Habits That Will Help Us Gain More Respect From Others | 5M English EP.9

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Respect for each other is the important thing that makes humans able to live together happily as citizens in society. It is an important part of both personal life and work. Respect is not something to be earned, not given freely. So what behaviors or habits help us earn more respect from others? In this episode of 5 Minutes, let's look at 4 important habits that make others respect you more. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/12/20244 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

จาก Local สู่ Global “Tollywood” ภารกิจพาหนังไทยไประดับโลก | MM EP.2098

ภาพยนตร์ไทยได้เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับโลกมานักต่อนักแล้ว เช่น องค์บาก ที่ทำให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเรียนมวยไทย รวมถึงภาพยนตร์ไทยเรื่องอื่นๆ ก็ได้กลายเป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมไม่น้อย เช่น ฉลาดเกมส์โกง 4Kings ร่างทรง สัปเหร่อ ฯลฯ ภาพยนตร์เหล่านี้นับว่าเป็นผลงานชิ้นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย  และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไม่น้อยเลย โดยใน Mission To The Moon EP. นี้ เราจะมาพูดคุยกับคุณนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ถึงการปรับโฉมหน้าของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยโดยเฉพาะยุคที่อะไรๆ ต่างก็เป็น Soft Power ได้อย่างนี้ว่าประเทศไทยจะหยิบเอาภาพยนตร์ไทยมาสร้างมูลค่าและสร้างปรากฏการณ์ Soft Power ของไทย ให้ออกสู่สายตาของชาวโลกได้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไร . Mission To The Moon x Major Cineplex
4/11/202435 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

10 แนวคิดสร้างชีวิตที่ใช่ และเติมความสุขในแบบที่ต้องการ | 5M EP.1802

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งเราก็ต้องวางแผนชีวิตให้ดี แต่ในบางครั้ง ชีวิตก็เป็นสิ่งที่ต้องลองผิดลองถูก และต้องได้ลองใช้ชีวิตจนกว่าจะรู้ซึ้งก่อน เราถึงจะเข้าใจว่า ‘ชีวิตคืออะไร?’ โดยพอดแคสต์ 5M วันนี้จะพาทุกคนสำรวจแนวคิดที่ช่วยให้เราสามารถสร้างชีวิตที่ใช่ และยังเติมความสุขได้ในแบบที่เราต้องการได้เสมอ แม้เราจะเจอชีวิตในแบบที่ไม่ใช่ไปแล้วก็ตาม . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/11/20246 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

บางวันก็กัด บางวันก็กอด ตอบคำถามว่าทำไมพี่น้องต้องทะเลาะกัน? | 3,000 ศาสตร์ EP.11

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “เป็นพี่น้องกันต้องรักกัน” แล้วถ้าเป็นความสัมพันธ์แบบกาสะลองกับซ้องปีบถือว่าผิดไหม? ความสัมพันธ์แบบพี่น้องนั้นช่างประหลาด เดี๋ยวดีกัน เดี๋ยวโกรธกัน เดี๋ยวทะเลาะกัน เดี๋ยวก็รักกัน หรือในบางเวลา ต่อให้จะโกรธกันแค่ไหน แต่ก็ยังมาร่วมโต๊ะกินข้าวด้วยกันอยู่ดี และพี่น้องหลายๆ บ้านมักจะเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็กจนโต . ทำไมพี่น้องมักมีความสัมพันธ์แบบขึ้นๆ ลงๆ? ความรู้สึกไม่ชอบใจและอยากเอาชนะพี่น้องของตัวเองนับว่าผิดไหมในความสัมพันธ์? หาคำตอบไปกับผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็กและวัยรุ่น ดร.สุววุฒิ วงศ์ทางสวัสดิ์ได้ใน 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
4/10/202445 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

วิธีประสบความสำเร็จบนความเสี่ยงของธุรกิจ | MM EP.2097

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกเราไม่มีอะไรแน่นอน “การทำธุรกิจ” ก็เช่นกัน ทุกธุรกิจต่างก็ต้องเผชิญความเสี่ยง จากการไม่ล่วงรู้อนาคตกันทั้งนั้น ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ ก็คงจะเป็นการที่โควิด-19 เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คน ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจอย่างเลี่ยงไม่ได้ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนเช่นนี้ ธุรกิจต่างๆ ควรรับมือและปรับตัวอย่างไร ให้สามารถไปต่อและประสบความสำเร็จได้บนเส้นทางแห่งความเสี่ยงนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2097 | วิธีประสบความสำเร็จบนความเสี่ยงของธุรกิจ . . #ธุรกิจ #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/10/202417 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

6 แนวคิดที่ช่วยให้เราปรับมุมมองและเห็น ‘ความสุข’ ที่ซ่อนอยู่ | 5M EP.1801

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางทีชีวิตของเราก็ไม่ได้ต้องการอะไรใหม่ๆ เข้ามาเพื่อให้เราพบเจอกับความสุข ความจริงแล้วความสุขก็อยู่กับเราอยู่แล้ว เพียงแต่บางทีเราเผลอมองข้ามมันไป แล้วเราต้องทำอย่างไรจึงจะมองเห็นความสุขที่อยู่กับเราตลอดเวลา แต่เราไม่รู้ตัว? เปลี่ยนความคิด ปรับมุมมอง และลองตามหา ‘ความสุข’ ที่อยู่ไม่ไกลจากเราเลยไปกับพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/10/20247 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

IAAPA ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสวนสนุกทั่วโลก | MM EP.2096

นับตั้งแต่เมื่อต้นปี 2024 ที่ผ่านมา แนวโน้มด้านการท่องเที่ยวของทั้งโลกและของประเทศไทยนั้น เริ่มเห็นได้เลยว่ากำลังกระเตื้องขึ้นมากนับแต่ตั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าเราจะไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ หรือออกไปเที่ยวตามต่างจังหวัด เราก็มักจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแทบจะตลอดเวลา นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่บอกว่าการท่องเที่ยวกำลังฟื้นตัวอีกครั้ง โดยหนึ่งสิ่งที่มีอิทธิพลมากที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวยิ่งกระเตื้องขึ้นมาอีกก็คือ “Tourist Attraction” ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่โด่งดังเช่น ธีมปาร์ก สวนสนุก อควาเรียม มิวเซียม ซึ่งเบื้องหลังของความสำเร็จในสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้นั้น มีผู้ที่คอยดูแล และพัฒนาอยู่เบื้องหลังชื่อว่า “IAAPA” . โดยใน MM Podcast EP. นี้เราจะไปทำความรู้จักองค์กร ที่รับบทบาทสำคัญที่อยู่เบื้องหลัง Tourist Attraction กว่า 6,000 แห่งทั่วโลก สนใจลงทะเบียนและซื้อบัตรเข้างานแสดงเทคโนโลยีด้านความบันเทิง จัดโดย IAAPA ได้ที่ https://bit.ly/3PFkCNB และ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IAAPA Expo Asia 2024 https://bit.ly/3vqeYYY
4/9/202413 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดที่ช่วยเติมพื้นที่ความสุขเล็กๆ ให้กับชีวิต | 5M EP.1800

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ไม่ว่าเป้าหมายชีวิตของแต่ละคนจะยิ่งใหญ่แค่ไหนก็ตาม แต่สุดท้ายแล้วเราก็โหยหาความสุขจากสิ่งเล็กๆ ด้วยกันทั้งนั้น แล้วความฝัน ความคาดหวัง และชีวิตที่คุณมองหาเป็นอย่างไร? ตามหาชีวิตที่มีความสุขในแบบที่คุณต้องการกับ 4 แนวคิดที่ช่วยเติมความสุขให้กับชีวิตได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/9/20248 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

CUBIC X พลิกวงการออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วย AR กับคุณกิตติพงศ์ เตชะพานิชกุล | Tech Monday EP.174

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3I0MeIZ (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Augmented Reality เทคโนโลยีที่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการธุรกิจ ให้สามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว วันนี้คุณกิต กิตติพงศ์ เตชะพานิชกุล Founder จาก CUBIC X จะมาเล่าถึง platform ที่ทาง CUBIC X พัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาจุดนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . #TechMondayPodcast  #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/8/202424 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

“จงเป็นผู้ให้ ท่ามกลางผู้ให้” ศิลปะของการสร้างคอนเน็กชันของ “โจ้–ธนา เธียรอัจฉริยะ” | MM EP.2095

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “คอนเน็กชัน” เป็นหนึ่งในคำที่คนทำงานย่อมรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับบางคนอาจจะเป็นโอกาสสู้อนาคตที่อยากไปถึง แต่สำหรับบางคนอาจจะเป็นรั้วหนามที่ขวางกั้นเป้าหมาย สุดท้ายแล้ว “คอนเน็กชัน” เป็นตัวเอกหรือตัวร้ายในเส้นทางการทำงานกันแน่ จะต้องสร้างสมดุลอย่างไรหรือระมัดระวังอย่างไรไม่ให้มันย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง . ร่วมหาบทบาทของ “คอนเน็กชัน” ไปกับคุณโจ้ ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ Bluebik Group และผู้เขียนหนังสือมากมายใน  Mission To The Moon EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/8/202449 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดที่ทำให้ชีวิตของเราเข้าใจ ‘การเติบโต’ อย่างแท้จริง | 5M EP.1799

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่ออายุมากขึ้น เรามักคิดว่าตัวเองเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ในความเป็นจริง การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตก็ทำให้เราเติบโตได้เช่นกัน แต่การจะเผชิญกับจุดเปลี่ยนที่ทำให้เราเติบโตได้นั้นไม่ง่ายเลย โดยพอดแคสต์ 5M EP. นี้จะพาพวกเราสำรวจแนวคิดที่ทำให้เราเข้าใจทั้งการเปลี่ยนแปลง และวิถีของการเติบโตในชีวิตอย่างแท้จริง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/8/20247 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

หลุดพ้น ‘สภาวะสุญญากาศ’ ใช้ชีวิตอย่างมีความหมายตามแบบ Viktor Frankl | Good Night EP.30

‘สภาวะสุญญากาศ’ ในชีวิต คือสภาวะที่เรารู้สึกได้ถึงช่องว่างขนาดใหญ่ที่ต้องการการเติมเต็มด้วยเป้าหมายของชีวิต อาจเป็นเงิน ชื่อเสียงเงินทอง ฐานะทางสังคม หรืออาจเป็นแค่ความสุขเล็กๆ และชีวิตที่เรียบง่าย อย่างไรก็ตาม สภาวะสุญญากาศนี้ไม่เพียงแต่รอคอยการเติมเต็มจากเจ้าของเท่านั้น มันยังกัดกินเจตจำนงของการมีชีวิตอยู่ไปเรื่อยๆ ด้วย สิ่งที่จะเติมเต็มช่องว่างที่ดูดกลืนจิตวิญญาณของเราได้ ก็คือการตามหา ‘ความหมายที่แท้จริง’ ของการมีชีวิตอยู่ว่าเราเกิดมาเพื่ออะไร และพร้อมที่จะอุทิศร่างกาย ความพยายามและจิตวิญญาณของเราไปเพื่อสิ่งนั้นไหม? ติดตามได้ใน Good Night EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
4/7/202419 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

8 พอดแคสต์รวมวิธีจุดประกายไฟ เติมความฝันให้กับชีวิต | Podcast Longplay 5M

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตที่ไร้ความฝันก็เหมือนกับทางเดินอันมืดมิดที่ไร้แสงไฟ แม้ว่าบางครั้งความฝันของเราก็ยากที่จะเป็นจริง แต่ถึงอย่างนั้นความฝันก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ขับเคลื่อนชีวิตให้เดินหน้าต่อไปได้ โดย Longplay จากรายการ 5 Minutes Podcast ในวันนี้จะพาทุกคนเติมพลังกาย พลังใจ และแพสชัน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการวิ่งไล่ตามความฝันของเราให้เป็นจริง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/7/202454 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ฝึกวินัยให้สมอง สู่ความสามารถขีดสุดของตัวเอง #สรุปหนังสือ | MM EP.2094

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มนุษย์ทุกคนมีพลังในการเป็นเลิศซ่อนอยู่ และรอวันที่จะถูกนำมาใช้กับเรื่องที่ชอบ เป้าหมาย หรือความท้าทายในชีวิต แต่กลับมีไม่กี่คนเท่านั้นที่จะรู้ถึงพลังของตัวเอง และสามารถนำพลังนั้นมาใช้ได้อย่างเต็มที่ . "การฝึกวินัยให้สมอง" จึงเป็นวิธีการที่จะทำให้เราสามารถผลักดันความสามารถของตัวเองไปจนถึงขีดสุดได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องจดจ่ออยู่กับการทำงานหนักแต่เพียงอย่างเดียว . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2094 | ฝึกวินัยให้สมอง สู่ความสามารถขีดสุดของตัวเอง #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #พัฒนาตัวเอง #LearnedExcellence #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/6/202427 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

3 แนวคิดขจัดความกลัว และทำให้เรากล้าคว้าโอกาส | 5M EP.1798

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งความกลัว ความไม่พร้อม หรือไม่กล้าออกจากพื้นที่ปลอดภัยของเราก็ทำให้เราพลาดโอกาสสำคัญในชีวิตไปได้ง่ายๆ แต่ถ้าเราสามารถขจัดความกลัวในจิตใจของเราทิ้งไป เราก็ยังพอคว้าโอกาสที่จะทำให้ชีวิตก้าวหน้าและขยับขยายต่อไปได้ 3 แนวคิดที่ช่วยให้เรากล้าหาญมากขึ้น และไม่กลัวที่จะใช้โอกาสนั้นในการเปลี่ยนชีวิตมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M  EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/6/20247 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

ฮาวทูร่วมงานกับคนที่ไม่ชอบ อย่างเป็นมืออาชีพ | MM EP.2093

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะมีคนที่ไม่ชอบในออฟฟิศและรู้สึกว่าไม่อยากจะทำงานด้วย จนบางครั้งก็ส่งผลต่อการทำงานที่ประสิทธิภาพตกลงจากการหลีกเลี่ยงคนกลุ่มนี้ แต่ในชีวิตจริงนั้น เราไม่สามารถหลีกหนีคนที่ไม่ชอบได้ตลอด ตรงกันข้าม กลับสามารถอยู่ร่วมกับคนที่ไม่ชอบในองค์กรได้ แม้จะมีความขัดแย้ง มีอคติ แต่ก็สามารถลดความรำคาญและเข้าหาอย่างชาญฉลาด เพื่อให้เซฟใจของตัวเองและเซฟงานในมือให้ดีได้อย่างมืออาชีพ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2093 | ฮาวทูร่วมงานกับคนที่ไม่ชอบ อย่างเป็นมืออาชีพ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/5/202415 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

5 Important Financial Advice That We All Need | 5M English EP.8

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . The aim of being wealthy surely will be in the minds of most people. We all have our ways of saving up to achieve this dream called “Financial Freedom” but the finish line seems out of reach. Maybe we’re doing something wrong? In this episode of 5 Minutes, let's dive into 5 important pieces of financial advice that we all need to hear at least once in our lives. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/5/20245 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

‘SME ไทย’ จะไปได้ไกลแค่ไหน ในโลกแห่งวิกฤต | MM EP.2092

ไม่ว่าโลกจะเกิดวิกฤตอย่างไร เศรษฐกิจแย่ขนาดไหน แต่หากสังเกตจะเห็นว่า “SME” เป็นธุรกิจแรกๆ ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นแห่งวิกฤต จนกลายเป็นอุปสรรคที่ทำให้ธุรกิจไม่สามารถไปต่อได้ และต้องปิดตัวไปอย่างน่าเสียดาย แล้วสุดท้าย ทางรอดของ SME ไทยนั้น จะสามารถไปต่อได้ไกลอีกแค่ไหน? . มาพูดคุยเกี่ยวกับอุปสรรค โอกาส และทางรอดของธุรกิจขนาดเล็กๆ ที่ต้องพบเจอกับความยากไม่แพ้ธุรกิจใหญ่ๆ ไปกับ ‘รศ.ดร.วีระพงศ์ มาลัย’ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ที่นำประสบการณ์ ความรู้ และโซลูชันใหม่ๆ พร้อมพา SME ไทยให้รอดและรุ่งไปด้วยกัน ใน Mission To The Moon Podcast EP. นี้ | ‘SME ไทย’ จะไปได้ไกลแค่ไหน ในโลกแห่งวิกฤต . . #SME #สสว #happiness #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/4/202431 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

รวม 3 พอดแคสต์ วิเคราะห์ความสัมพันธ์ ผ่านพฤติกรรมของผู้คน | Podcast Longplay 3,000 ศาสตร์

‘ความสัมพันธ์’ คือสิ่งที่เชื่อมโยงคนคนหนึ่งเข้ากับใครอีกคน และผูกขึ้นมาเป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ของมนุษย์ . นอกจากนั้น ความสัมพันธ์ยังเชื่อมโยงกับ ‘พฤติกรรม’ ของผู้คนอีกด้วย วิธีที่เราปฏิบัติกับผู้อื่นนั้นสะท้อนให้เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนคนนั้นเป็นอย่างไร และมีบทบาทอะไรในสังคม เช่น ครอบครัว เพื่อน คนรัก เพื่อนร่วมงาน หรือเป็นเพียงคนแปลกหน้าที่อยู่ในสังคมเดียวกัน เราจึงอาจกล่าวได้ว่าทั้งพฤติกรรม และความสัมพันธ์ของเรากับผู้คนรอบข้างนั้นผูกโยงกันอย่างสิ้นเชิง . ความสัมพันธ์แต่ละรูปแบบส่งผลกับพฤติกรรมของเราอย่างไร? ไขข้อสงสัยเรื่องความสัมพันธ์ในมุมพฤติกรรมของมนุษย์ กับศาสตร์ต่างๆ และผู้เชี่ยวชาญได้ใน Podcast Longplay 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . . #3000ศาสตร์ #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
4/3/20242 hours, 22 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

ตามหาความสุขและแรงบันดาลใจ ผ่านปรัชญาชีวิตของน้องหมา | MM EP.2091

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . สำหรับคนรักสัตว์แล้ว ก็มักจะมองว่าน้องหมานั้น เป็นมากกว่าแค่เพียง ‘สัตว์เลี้ยง’ เพราะมันช่วยเติมเต็มความสุขให้กับเราในวันที่เราผ่านมรสุมชีวิตมากมาย . แต่นอกจากน้องหมาจะเป็นพื้นที่แห่งความสุขให้กับเราแล้วก็ยังสามารถมอบปรัชญาและแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้แก่เราได้ด้วย . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เราสามารถเรียนรู้บทเรียนชีวิต จากเจ้าสัตว์สี่เท้าขนปุยแสนอารมณ์ดีได้อย่างไรบ้าง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2091 | ตามหาความสุขและแรงบันดาลใจ ผ่านปรัชญาชีวิตของน้องหมา . . #แรงบันดาลใจ #ความสุข #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/3/202411 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

4 แนวคิดเตือนสติ และนำทางให้ชีวิตของเราเดินหน้าต่อ | 5M EP.1797

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนคิดว่าตัวเองสามารถจัดการเรื่องต่างๆ ในชีวิต เช่น สิ่งสำคัญที่ต้องทำ ความฝันที่อยากทำและเวลาส่วนตัวของตัวเองได้อย่างราบรื่น แต่ที่จริงแล้วเราไม่รู้ตัวเลยว่าชีวิตในแต่ละวันต้องเผชิญกับสิ่งรบกวนที่เบนความสนใจ และพาเราหลงทางจากเป้าหมายได้มากแค่ไหน ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งรบกวนพวกนี้อาจทำให้เราทำสิ่งสำคัญ และความฝันหลุดมือไปโดยไม่รู้ตัวก็ได้ โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้ จะพาทุกคนหยุดคิดถึงสิ่งรบกวนจากโลกภายนอก และไปสำรวจ 4 แนวคิดที่ช่วยเตือนสติเราว่าจะใช้ชีวิตอย่างไรจึงจะไปถึงเป้าหมายได้อย่างคุ้มค่า . . #lifegoal #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/3/202410 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

เปลี่ยนสมรภูมิการเมืองออฟฟิศ ให้เป็นสนามพิชิตโอกาส | MM EP.2090

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อพูดถึง “การเมืองในออฟฟิศ” คุณจะนึกถึงอะไร? คนส่วนใหญ่มักจะมองการเมืองออฟฟิศในแง่ลบ และไม่มีใครอยากที่จะเผชิญกับเรื่องนี้ แต่ในชีวิตจริง เราไม่สามารถเลือกสถานการณ์ได้ทุกครั้ง  . อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ยังมีอีกหลายคนที่ยอมรับว่าการเมืองในออฟฟิศ เป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้การทำงานมีประสิทธิภาพขึ้น และยังช่วยให้พนักงานมีความกระตือรือร้นด้วย . MM Podcast EP. นี้จึงจะมาขยายความหมาย ของคำว่า "การเมืองในออฟฟิศ" พร้อมพาไปรู้จักแต่ละประเภทของนักเล่นการเมืองในออฟฟิศ รวมถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากเกมการเมืองที่จะช่วยให้คุณ “อยู่รอด” “รับมือได้” และ “ก้าวหน้าในการงาน” อย่างมีประสิทธิภาพ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2090 | เปลี่ยนสมรภูมิการเมืองออฟฟิศ ให้เป็นสนามพิชิตโอกาส . . #worklife #การเมืองในที่ทำงาน #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/2/202416 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

3 แนวคิดพิชิตความฝัน แม้ต้องเจออุปสรรคขวางกั้น | 5M EP.1796

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนไม่กล้าวิ่งไล่ตามความฝันของตัวเอง เพราะยิ่งมีความฝันที่ยิ่งใหญ่เท่าไร เมื่อทำไม่สำเร็จ หรือมีอุปสรรคเข้ามาขวางกั้น ก็จะยิ่งเจ็บปวดและผิดหวังมากเท่านั้น เมื่อความกลัวล้มเหลวรุนแรงมากกว่า หลายครั้งความฝันจึงหลุดลอยหายไป โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจแนวคิดที่ทำให้เรามีใจ มีไฟ และพร้อมต่อสู้ เพื่อพิชิตความฝันที่ยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะต้องเจอกี่อุปสรรคขวางกั้น . . #dream #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/2/20247 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

Crypto VS Poker ความเหมือนที่แตกต่างกับคุณวิสินี ตันพิชัย | Tech Monday EP.173

Crypto กับ Poker สองสิ่งนี้มาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร อะไรเป็นสิ่งที่เหมือน อะไรเป็นสิ่งที่แตกต่าง วันนี้คุณวิสินี ตันพิชัย หรือ Crypto Queen จะมาเล่าให้ฟังถึงมุมมอง ประสบการณ์จากการอยู่ในวงการทั้งสอง จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในตอนนี้ . #TechMondayPodcast  #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast 
4/1/202417 minutes, 1 second
Episode Artwork

ความลับสุดมหัศจรรย์ของร่างกาย ที่ไม่เหมือนใครของมนุษย์ #สรุปหนังสือ | MM EP.2089

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “มนุษย์” เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อน ทั้งในเรื่องของจิตใจที่ยากแท้หยั่งถึงและ “ร่างกาย” ที่มีระบบสลับซับซ้อนหลายอย่าง ซึ่งบางครั้งคนทั่วไปอย่างเราก็อาจไม่เคยรู้กันมาก่อน ใน MM Podcast EP. นี้ เราจึงจะพาทุกคนมาไขความลับที่ไม่ลับของร่างกายมนุษย์ตั้งแต่หัวจรดเท้า แล้วทุกคนจะเข้าใจว่ามนุษย์คือสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องน่ามหัศจรรย์ กับหนังสือ The Body: A Guide for Occupants เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2089 | ความลับสุดมหัศจรรย์ของร่างกาย ที่ไม่เหมือนใครของมนุษย์ #สรุปหนังสือ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/1/202432 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ตามหาเป้าหมายและออกแบบ Work-Life Balance ที่ใช่ให้ชีวิต | 5M EP.1795

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Work-Life Balance อาจเป็นเป้าหมายที่สูงที่สุดในชีวิตของใครหลายคน ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเราถามแต่ละคนว่า “Work-Life Balance ของคุณเป็นอย่างไร?” เราอาจพบว่านิยามของแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย เพราะ Work-Life Balance ขึ้นอยู่กับเป้าหมาย และคุณค่าที่แต่ละคนยึดถือแตกต่างกันไปอีกด้วย โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจ และตามหาเป้าหมายที่แท้จริงของตัวเองให้ได้ รวมถึงออกแบบ Work-Life Balance ที่ใช่ของชีวิต . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
4/1/202413 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ปลดพันธนาการความคิด สร้างสรรค์ชีวิตด้วย "Skeptic Mindset" #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.29

การใช้เหตุผลทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์ชนิดอื่น แต่จะเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่? สุดท้ายแล้วมนุษย์มีเหตุผลจริงหรือ? ความรู้ก่อร่างสร้างเป็นความคิดนำไปสู่เหตุผลของการกระทำมากมาย แต่จะเป็นอย่างไรถ้าความรู้ที่เชื่อกันไม่ใช่ความจริงเพียงหนึ่งเดียว ค่ำคืนนี้ Mission To The Moon ชวนทุกคนมาผ่อนคลายความคิด ปลดตนเองจากกรอบ เสริมทักษะความคิดสร้างสรรค์ เปิดโอกาสชีวิตไปพร้อมกันกับแนวคิด “Skeptic Mindset” . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
3/31/202417 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

7 นิสัยที่ทำให้ผู้ชายมีเสน่ห์มากขึ้น | 5M EP.1794

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนคิดว่า ‘เสน่ห์’ ของผู้ชายเกิดจากหน้าตาที่หล่อเหลา แต่ในความจริงแล้วหน้าตาอาจเป็นเพียงปัจจัยหนึ่งเท่านั้น ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้เราดูดี และมีเสน่ห์ได้ นิสัยและปัจจัยอื่นๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับผู้ชายจะมีอะไรบ้าง? ติดตามได้พอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/31/20245 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

9 นิสัยของคนที่สู้งานและสู้ชีวิตอย่างไม่ท้อถอย | 5M EP.1793

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในวันหนึ่งที่เราต้องตื่นตั้งแต่เช้ามืด เพื่อฝ่ารถติดและไปทำงานให้ทัน ไหนจะต้องขยันสร้างผลงานให้เข้าตาหัวหน้าที่ทำงาน แล้วยังต้องแบ่งเวลาให้กับคนรอบตัวและตัวเองอีก รู้สึกไหมว่าชีวิตในแต่ละวันของเราเริ่มเหมือนสงครามไปทุกที? แล้วเราต้องต่อสู้อย่างไรให้ผ่านสมรภูมิด่านเรื่องงาน และด่านของชีวิตนี้ไปให้ได้โดยไม่ท้อถอยไปเสียก่อน? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #wealth #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/30/20246 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

ชวนสำรวจตัวตน เราเป็น Extrovert แบบไหน? | MM EP.2088

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนอาจเข้าใจกันว่า Extrovert จะต้องเป็นคนเฮฮา ชอบไปปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป . มาทำความรู้จัก 4 ประเภทของ Extrovert ที่มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของการรับข้อมูลข่าวสาร ความคิด การตัดสินใจ และการมองโลก . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2088 | ชวนสำรวจตัวตน เราเป็น Extrovert แบบไหน? . . #พัฒนาตัวเอง #บุคลิกภาพ #Extrovert #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/30/202411 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ เปลี่ยนอุปสรรคสุดหิน เป็นโอกาสทองของชีวิต | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตคือการเดินทางเส้นทางที่เต็มไปด้วยบททดสอบสุดหิน เพื่อทดสอบความสามารถของเราก่อนที่จะได้รับโอกาสดีๆ เสมอ แต่เคยสังเกตหรือไม่ว่าหลังจากอุปสรรค มักจะมีสิ่งดีๆ ตามมาเสมอ แม้จะหลีกเลี่ยงก้อนหินแห่งอุปสรรคนั้นไม่ได้ แต่เราก็สามารถใช้ก้อนหินให้เป็นประโยชน์และพลิกกลับมาเป็น “โอกาสทอง” ของชีวิตได้โดยที่ไม่ต้องหลบหนี หลีกเลี่ยง และรู้สึกเสียใจกับความยากของชีวิตเลย . เราจึงขอรวบรวมพอดแคสต์ที่พูดถึงการก้าวข้ามผ่านอุปสรรค รวมถึงความยากของชีวิตในแบบต่างๆ พร้อมกับวิธีในการเปลี่ยนอุปสรรคที่แสนหินนั้นให้กลายเป็นโอกาสทองของชีวิตกับ 7 พอดแคสต์เปลี่ยนอุปสรรคสุดหิน เป็นโอกาสทองของชีวิต หากใครพร้อมแล้วมานั่งฟังพร้อมกันไปยาวๆ ได้เลย . . #missiontothemonn #missiontothemoonpodcast
3/29/20242 hours, 17 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

10 Ways ChatGPT Elevate Our Daily Life | 5M English EP.7

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Nowadays, AI technology has integrated itself into our lives, especially ChatGPT that has now become an amazing technology and also very humanlike. In this episode of 5 Minutes, let's explore 10 important methods that will allow us to use ChatGPT help us with our daily duties. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/29/20245 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

ถ้าอยากมีอิสระในชีวิต ต้องเรียนรู้ “เรื่องการเงิน” | Mission Invest EP.87

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถ้าอยากมีอิสระในชีวิต ต้องเรียนรู้ “เรื่องการเงิน” เพราะหากเงินคือเกม และความอิสระคือเป้าหมาย การเรียนรู้เรื่องการเงิน ก็คงเป็นทักษะที่เราควรมีเพื่อให้สามารถชนะในเกมการเงินในชีวิตได้ ใน Mission Invest EP. นี้ เราจะจะมาแชร์แนวคิดเกี่ยวกับเรื่องการเงินที่อยากให้ทุกท่านได้เรียนรู้กัน เพื่อให้คุณผู้ฟังเข้าใกล้การมีมีอิสระในชีวิตเพิ่มมากขึ้น . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
3/28/202410 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

จัดการตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว? | MM EP.2087

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รู้สึกไหมว่า เรากำลังแบกโลกเอาไว้ทั้งใบ อยากทำทุกอย่างให้ดีไปหมด ไม่ว่าจะงาน เป้าหมาย ความฝัน หรือบทบาทอื่นๆ อย่างการเป็นเพื่อน คนในครอบครัว หรือคนรัก พยายามอย่างหนักให้ทุกอย่างออกมาดี จนวันหนึ่งรู้สึกว่า “ไม่ไหวแล้ว” . เพราะบางครั้งการพยายามแบกทุกสิ่งทุกอย่าง ไว้ด้วยบ่าของตัวเองเพียงอย่างเดียวนานๆ สามารถทำให้เรารู้สึกว่า ทุกอย่างเกินจะรับไหว จนเกิดอาการสติแตกขึ้นมาได้ และเมื่อเป็นเช่นนี้ เราควรรับมือกับ โลกที่แตกสลายและใจพังๆ ของเราอย่างไร? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2085 | จัดการตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว? . . #จิตวิทยา #ฮีลใจ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/28/202413 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

8 คุณสมบัติของคนมั่งคั่ง ที่มหาเศรษฐียึดถือ | 5M EP.1792

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความมั่งคั่งและร่ำรวยเกิดขึ้นได้จากความสามารถในการรักษาและเพิ่มพูนทรัพย์สินของเรา โดยความสามารถนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของรายได้เท่านั้น แต่ยังขึ้นอยู่กับคุณสมบัติต่างๆ ทั้งนิสัย ทัศนคติ และการมองการณ์ไกลด้วย คุณสมบัติของคนมั่งคั่งที่เหล่ามหาเศรษฐีต่างยึดถือกันนั้นมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #wealth #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/28/20245 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

รักเราควรไปต่อหรือพอแค่นี้? ถ้าอยากมีความรักยั่งยืนต้องคำนึงถึงเศรษฐศาสตร์? | 3,000 ศาสตร์ EP.10

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ไปต่อหรือพอแค่นี้? จะทำอย่างไรดีถ้าความสัมพันธ์ที่จริงจังทำให้เราลังเลขึ้นมา เมื่อความสัมพันธ์มาถึงจุดที่ต้องยกระดับก็อาจจะทำให้ใครหลายคนเป็นกังวลขึ้นมาได้ แน่นอนว่าความจริงจังในสถานะของคนสองคนจะทำให้ความสุข ความสัมพันธ์นั้นดีและชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน การก้าวข้ามเส้นบางเส้นไปก็อาจจะทำให้เราต้องเตรียมตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในชีวิต ถ้าคิดไม่ออกว่าควรเดินหน้าไปสู่ความสัมพันธ์ที่จริงจังต่อ หรือพอใจแค่สถานะที่กำลังเป็นอยู่ตอนนี้ดี? ลองมาหาทางออกไปพร้อม ผศ. ดร.ธานี ชัยวัฒน์ ได้ใน 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
3/27/202454 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

เหตุผลที่องค์กรไม่ควรเก็บคน Toxic ไว้ใกล้ตัว | MM EP.2086

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นไปทั้งข้อง” หรือก็คือคนทำไม่ดีแค่เพียงคนเดียว สามารถสร้างผลเสียให้กับคนทั้งหมู่คณะได้ สำนวนนี้สามารถนำมาใช้ได้กับทุกเรื่องไม่เว้นแม้แต่กับ “โลกการทำงาน” . เพราะเราทุกคนต่างก็มีความ Toxic อ่อนๆ ในตัว แต่คนที่น่ากลัวที่สุดคือ คนที่ Toxic แต่ดันเก่ง เพราะหลายองค์กรมักจะมองข้ามและเก็บคนเหล่านี้ไว้ แต่แท้จริงแล้วมันคุ้มค่าจริงหรือที่จะเก็บคนลักษณะนี้ไว้กับองค์กร? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2086 | เหตุผลที่องค์กรไม่ควรเก็บคน Toxic ไว้ใกล้ตัว . . #worklife #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/27/202419 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

บุกจับบ่อนพระปิ่น 3 - ผลักดัน ‘กาสิโนถูกกฎหมาย’ | Mission Weekly Report 26 มีนาคม 2567

Headline Mission Weekly Report 26 มีนาคม 2567 1. เศรษฐกิจไทยไหวไหม หนี้ครัวเรือนพุ่งสูงต่อเนื่อง 2. นิด้าโพลเผยคนไทยอยากได้พิธาเป็นนายกในวันนี้ 3. ปูตินขู่ นาโต้ และ สหรัฐฯ สงครามโลกครั้งที่ 3 อาจเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย 4. รัสเสียถล่มยูเครนซ้ำ จู่โจมจุดสำคัญคือแหล่งพลังงาน 5. ใครยังไม่มีบัตรต้องรีบแล้ว มาเจอกันที่งาน Mission To The Moon Forum 2024 6. ฝุ่นทั่วโลกยังสาหัส อินเดียครองแชมป์เมืองฝุ่นหนา 7. อัตราการเกิดใหม่ต่ำต่อเนื่องในหลายประเทศเกินกว่าจะเยียวยา 8. Pepsi ลงทุนเพิ่มในเวียดนามเปิดแหล่งผลิตเพิ่ม 2 แห่ง 9. ประธานาธิบดีเวียดนามลาออก หลังรับตำแหน่งได้เพียงปีกว่า 10. จีนแบนชิปที่ผลิตจากสหรัฐฯ เน้น Made in China 11. วัยรุ่นจีนมีปัญหาการนอนมากขึ้น ผลจากความเครียดและการใช้สมาร์ทโฟน 12. ทลายบ่อนพระปิ่น 3 พาดพิงรัฐมนตรีมีส่วนเอี่ยว 13. ผลักดันคาสิโนถูกกฎหมาย แหล่งสร้างรายได้ให้ประเทศ 14. เปิดรับสมัครรุ่น 2 คอร์ส Business Storytelling for Leaders
3/27/20241 hour, 2 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

ขายกิจการ VS โดนแบน ส่องชะตากรรม TikTok ในสหรัฐฯ | MM EP.2085

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก TikTok เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรง และครองใจผู้บริโภคหลายกลุ่ม . และด้วยความที่แพลตฟอร์มนี้มาแรง รัฐบาลสหรัฐฯ จึงเพ่งเล็งเป็นพิเศษ เนื่องจาก TikTok มีบริษัทแม่เป็น ByteDance ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีน รัฐบาลสหรัฐฯ จึงกังวลว่า จีนจะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของชาวสหรัฐฯ ได้  จนเกิดเป็นมหากาพย์ไล่บี้ TikTok บีบให้ขายกิจการ ถ้าไม่อย่างนั้นจะโดนแบน! . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่าเรื่องราวนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร แต่ละฝ่ายมีความเห็นว่าอย่างไร และ TikTok จะรับมืออย่างไรต่อไปในศึกสงครามใหญ่ครั้งนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2085 | ขายกิจการ VS โดนแบน ส่องชะตากรรม TikTok ในสหรัฐฯ . . #ธุรกิจ #TikTok #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/26/202417 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

Platform Engineer เบื้องหลังที่ขาดไม่ได้ กับคุณสฤษรัตน์ จิรกุลพรชัย | Tech Monday EP.172

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การนำเอา value ไปให้ถึงมือผู้บริโภคให้ไวที่สุด เป็นเป้าหมายของทุกองค์กรในโลกปัจจุบัน และ สายงานหนึ่งที่ช่วยด้านนี้ ก็หรือ Platform Engineer นี่เอง แล้วสายงานนี้คืออะไร เหมาะกับใคร วันนี้คุณโจโจ้ สฤษรัตน์ จิรกุลพรชัย CTO จาก Jumpbox จะมาเล่าให้ฟังถึงหน้าที่ที่ต้องทำ และถ้าสนใจอยากจะเริ่มต้องทำอย่างไร ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/25/202424 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

รู้จัก ‘สะพานสายรุ้ง’ ทางสู่ดินแดนความสุขของสัตว์เลี้ยง | MM EP.2084

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ‘สัตว์เลี้ยง’ ถือเป็นหนึ่งในสมาชิก คนสำคัญของครอบครัวสำหรับใครหลายๆ คน แต่น่าเศร้าที่อายุขัยของสัตว์เลี้ยงนั้นสั้นกว่ามนุษย์หลายเท่า ทุกครั้งที่สัตว์เลี้ยงแสนรักจากไป จึงสร้างความปวดร้าวให้กับเราเป็นอย่างมาก . และเพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ใจของตัวเอง เราจึงมักจะได้ยินเหล่าเจ้าของพูดถึงคำว่า ดาวหมา ดาวแมว หรือ ‘สะพานสายรุ้ง’ เสมอ . แล้วเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วสะพานสายรุ้งคืออะไร มีต้นกำเนิดมาจากไหน และแนวคิดนี้ช่วยเยียวยาจิตใจได้จริงหรือ? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2084 | รู้จัก ‘สะพานสายรุ้ง’ ทางสู่ดินแดนความสุขของสัตว์เลี้ยง  . . #ความสัมพันธ์ #สัตว์เลี้ยง #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/25/202412 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

9 วิธีสร้าง 'ความโดดเด่น' โดยไม่จำเป็นต้องใช้พรสวรรค์ | 5M EP.1791

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . คนเราเชื่อว่า “ต้องเก่ง ต้องมีพรสวรรค์” เราถึงจะใช้ชีวิตได้อย่างเฉิดฉาย จนบางครั้งคนที่คิดว่าตัวเองไม่เก่ง คนที่คิดว่าตัวเองไม่มีพรสวรรค์ หรือคนที่ยังหาความถนัดไม่เจอก็นึกท้อแท้กับชีวิตที่ ‘ไม่มีอะไรโดดเด่น’ อย่างคนอื่น โดยพอคแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจ 9 วิธีที่ทำให้เราโดดเด่นและเฉิดฉาย โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องความเก่ง ความไม่เก่ง และเรื่องพรสวรรค์เลย . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/25/20246 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

สำรวจก้นบึ้งของจิตใจ ทำไมเราถึงรู้สึกว่างเปล่าและเฉยชากับชีวิต #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.28

จะเป็นอย่างไรหากวันหนึ่ง เราตื่นขึ้นมาจากห้วงความฝันและพบกับโลกแห่งความเป็นจริง แทนที่เราจะรู้สึกตื่นเต้น ยินดี หรือแม้กระทั่งเบื่อหน่ายกับชีวิตในวันใหม่ แต่เรากลับ “ไม่รู้สึกอะไรเลย” หากใครกำลังเป็นเช่นนี้อยู่อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะความรู้สึก “ว่างเปล่า” สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน มาสำรวจก้นบึ้งจิตใจของตัวเองว่าเหตุใจเราจึงรู้สึกว่างเปล่าและเฉยชากับชีวิต แล้วเราควรทำอย่างไรให้กลับมามีชีวิตชีวาบนโลกใบนี้ได้อีกครั้ง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
3/24/202420 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

9 แนวคิดที่ทำให้เรามีชีวิตประจำวันที่ดีกว่าเดิม | 5M EP.1790

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความสุขอาจเริ่มต้นจากกิจวัตรในแต่ละวันของเรา แต่หลายคนอาจจะพบว่าต่อให้พยายามแค่ไหน การสร้างนิสัยเพื่อกิจวัตรที่ดีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่ดี จนสุดท้ายก็ล้มเลิกไปก่อนทุกครั้ง แต่ถ้าเราเปลี่ยนแนวคิดของตัวเอง และเปลี่ยนเป้าหมายเพื่อชีวิตที่ดีกว่าเดิม เราอาจจะเปลี่ยนวันธรรมดาเป็นวันที่มีความสุขได้ง่ายๆ แล้วแนวคิดที่จะเปลี่ยนกิจวัตรเดิมๆ ให้กลายเป็นกิจวัตรที่มีความสุขได้ทุกวันมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/24/20247 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ทฤษฎีแห่งความเหงา พื้นที่สีเทาในใจที่ส่งผลร้ายถึงชีวิต #สรุปหนังสือ | MM EP.2083

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากพูดถึง “ความเหงา” หลายคนก็อาจคิดแค่ว่ามันเป็น พื้นที่สีเทาในใจที่เข้ามาสร้าง ความอึมครึมเพียงชั่วครู่ คงไม่มีใครคิดว่าแท้จริงแล้ว ความเหงานั้นไม่ได้ส่งผลร้ายต่อแค่เพียงจิตใจ แต่ยังส่งผลร้ายต่อสุขภาพกายของเราอีกด้วย . มีงานวิจัยชี้ว่า ความเหงาส่งผลร้ายได้เทียบเท่า กับการสูบบุหรี่วันละ 15 มวน ดังนั้นแล้วเราจึงไม่ควรปล่อยผ่านความรู้สึกนี้ไปเฉยๆ . มาไขปัญหาไปพร้อมๆ กันว่า แท้จริงแล้วความเหงาคืออะไรกันแน่ และเราจะสามารถหลบหลีกจากความรู้สึกนี้ได้อย่างไร กับหนังสือ Together ความเหงาคือนักตบตาตัวยง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2083 | ทฤษฎีแห่งความเหงา พื้นที่สีเทาในใจที่ส่งผลร้ายถึงชีวิต #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #ความเหงา #สุขภาพจิต #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/23/202431 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

7 วิธีตามหา ‘ท่าไม้ตาย’ ในการรับมือกับปัญหาของเรา | 5M EP.1789

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า ตัวเราเองมีความสามารถบางอย่างซึ่งเปรียบเหมือน ‘ท่าไม้ตาย’ หรือไพ่ลับซ่อนอยู่ในตัวตนของเรา เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน แต่ท่าไม้ตายนี้จะกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรารับมือกับปัญหาที่เกินควบคุมได้ โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนมาสำรวจวิธีตามหา ‘ท่าไม้ตาย’ ที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของเรา และเอาชนะทุกปัญหาที่ถาโถมเข้ามาหาเราได้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/23/202411 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

ถอดบทเรียนผู้นำผ่านซีรีส์ Shōgun ศึกชิงอำนาจโชกุน | MM EP.2082

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถอดบทเรียนผู้นำและนักธุรกิจจากวิถีซามูไรในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “Shōgun ศึกชิงอำนาจโชกุน” ท่ามกลางสนามรบและการแข่งขัน จะเอาตัวรอดในคงมีชีวิตรอดในสมรภูมิเดือดแบบนี้ได้อย่างไร? พบกับกฎคุณธรรมของ “นักรบธุรกิจ” เปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้นำและผู้บริหารที่น่าเคารพ ไปพร้อมกันในพอดแคสต์ EP. นี้ . Mission To The Moon X Shogun . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/22/202419 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

5 Habits That Help Us Stay Calm During The Time Of Chaos | 5M English EP.6

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . The current situation of the world is a difficult time for many people. Many are facing life crises whether economic, social, or even personal. Some people might feel tired and discouraged, wondering why life can be so chaotic. So, what can we do if we want to find peace amidst all this chaos? In this episode of the 5M Podcast, we'll discuss 5 key habits that can help you find calmness and stillness in the midst of a busy life. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/22/20246 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

“มีเงิน 10 ล้าน” ใช้ชีวิตหลังเกษียณได้ไหม? | Mission Invest EP.86

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มีเงิน 10 ล้าน สามารถเกษียณได้จริงไหม? ทำไมบางคนบอกว่าพอใช้ แต่บางคนบอกไม่พอใช้ แล้วต้องมีเท่าไหร่ ถึงจะเกษียณได้อย่างพอดีท่ามการวิกฤตและความไม่แน่นอนของชีวิต รวมถึงอัตราเงินเฟ้อในอนาคต . ใน Mission Invest EP. นี้ เราจะชวนทุกท่านมาหาจุดสมดุลของการเกษียณกับวิธีคำนวณเงินเกษียณแบบง่ายๆ เพื่อให้รู้ว่าเราควรจะมีเงินเท่าไหร่และมีแผนการเก็บออมอย่างไร เพื่อให้เพียงพอต่อ Lifestyle ของแต่ละคน . . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
3/21/20248 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

ส่องแนวโน้มสร้างธุรกิจ วางแผนชีวิตให้รอบด้านกับ 'คุณหมู Ookbee' | MM EP.2081

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตคือการลงทุน เพราะทุกอย่างในชีวิตเกี่ยวพันกันแบบตัดไม่ขาด การพัฒนาตนเองอยู่เสมอจึงเป็นทักษะสำคัญในการคงรักษาชีวิตที่ฝัน ยิ่งสังคมปัจจุบัน เพียงงานเดียวอาจไม่เพียงพอ การหางานที่สอง จ็อบที่สาม จึงเป็นเส้นทางรักษาความมั่นคงและเสถียรภาพของตนเองไว้ไม่ให้สั่นคลอนท่ามกลางโลกที่ชวนสับสน จะต้องลงทุนชีวิตและวางแผนเส้นทางการเดินทางอย่างไรให้ไม่สูญเสียตนเองและความฝัน หาคำตอบร่วมกันได้ใน EP. นี้ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/21/202438 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

ชื่นชมอย่างไร? ให้พนักงานของเรามีความสุข | 5M EP.1788

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ‘คำชื่นชม’ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ผูกใจของพนักงานไว้กับองค์กรได้ แต่หลายครั้งการชมจากหัวหน้าก็อาจทำให้พนักงานรู้สึกเหินห่างและสัมผัสถึงความจริงใจไม่ได้ ผู้นำจึงจำเป็นที่ต้องรู้ว่าเราจะส่งต่อคำชม และมอบคุณค่าให้แก่พนักงานของเราอย่างไร โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะบอกเล่าถึงลักษณะของคำชมที่ทำให้พนักงานมีความสุข และรู้สึกถึงคุณค่าที่มีต่อองค์กรได้อย่างแท้จริง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/21/20248 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

ทำไมบอกรัก ต้องทักว่า “กินข้าวยัง?” สำรวจภาษารักแบบไทยๆ ในมุม ‘ภาษาศาสตร์’ | 3,000 ศาสตร์ EP.9

ภาษาเป็นสิ่งที่คนไทยคุ้นเคยอย่างดี ในขณะเดียวกันก็เป็นตัวกำหนดความคิดและพฤติกรรมของคนไทยด้วย โดยเฉพาะภาษาที่เราใช้สื่อสารกับกลุ่มคนที่ใกล้ชิดและอยู่กับเรามาตั้งแต่ลืมตาดูโลก หรือก็คือ ‘ครอบครัว’ ของเรานั่นเอง การสื่อสารภายในครอบครัวไทยเป็นแบบไหน? และสะท้อนวัฒนธรรมไทยอย่างไร? หาคำตอบไปพร้อมกันกับ คุณแหม่ม วีรพร นิติประภา ได้ใน 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
3/20/202450 minutes
Episode Artwork

พิชิตใจลูกค้าให้อยู่หมัด ด้วยศาสตร์แห่งการเล่าเรื่อง | MM EP.2080

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อก้าวเข้าสู่โลกการทำงาน สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนจำเป็นต้องมี คือทักษะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Soft Skill หรือ Hard Skill เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและมุ่งสู่ความสำเร็จในอาชีพการงานได้ ซึ่งแต่ละอาชีพก็ต้องการทักษะที่แตกต่างกันออกไป แต่ทักษะหนึ่งที่ทุกคนจะขาดไปไม่ได้คือ ทักษะการสื่อสารและการนำเสนองาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่กำลังอยู่ในตำแหน่งที่ต้องพบเจอ “ลูกค้า” บ่อยๆ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า หากอยากพิชิตใจลูกค้าไว้ให้ได้ เราควรเตรียมตัวพรีเซนต์และเล่าเรื่องราวอย่างไรไม่ให้เผลอปล่อยโอกาสทองให้หลุดลอยไป เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2080 | พิชิตใจลูกค้าให้อยู่หมัด ด้วยศาสตร์แห่งการเล่าเรื่อง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/20/20248 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

4 เหตุผลที่เราไม่ควรทำงานหนักเกินไป | 5M EP.1787

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การทำงานเป็นเป้าหมาย และเป็นชีวิตของใครบางคน บางครั้งเราอาจจะรู้สึกว่าถ้าไม่ได้ทำงาน ชีวิตก็คงว่างเปล่า บางครั้งงานก็ทำให้เรารู้สึกถึงคุณค่าในตัวเอง บางครั้งความขยันก็ทำให้เราไปถึงความสำเร็จได้เร็วขึ้น เราจึงพยายามอย่างหนัก เพื่อสร้างชีวิตในแบบที่เราวาดฝัน แต่ใช่ว่าการทำงานอย่างหนักจะดีต่อเราเสมอไป ต้นทุนด้านสุขภาพทั้งกายและใจที่เราต้องแลกไปกับการโหมทำงานในแต่ละวันนั้นมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/20/20247 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

CNN ตีข่าว “เชียงใหม่” ติดอันดับเมืองที่มีมลพิษมากที่สุด | Mission Weekly Report 19 มีนาคม 2567

Headline Mission Weekly Report 19 มีนาคม 2567 1. เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ Mission To The Moon Forum 2024 2. ญี่ปุ่นจะสแกนจ่ายได้แล้ว เอาใจนักท่องเที่ยว 3. เที่ยวนอกโลกพร้อมทานอาหารระดับมิชลินสตาร์ 4. โรคคลั่งกินคลีน ติดการกินอาหารสุขภาพมากเกินไป 5. เชียงใหม่อาการหนัก ค่าฝุ่นติดอันดับ 4 ของโลก 6. อเมริกาจะออกคำสั่งให้ ByteDance ขายกิจการ TikTok 7. BeReal กระแสตก ผู้ชายงานลดลงเหลือน้อยลงต่อเนื่อง 8. เทรนด์การดูแลสัตว์เลี้ยงได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน 9. Apple เตรียมดึง Gemini เข้ามาใช้ใน iPhone 10. Apple ซื้อกิจการของ Darwin AI เพื่อการพัฒนาอุปกรณ์ 11. ปูตินเตรียมคว้าชัยเลือกตั้ง คะแนนมาเหนือคู่แข่ง 12. ฟินแลนด์ประกาศระงับวีซ่าคนไทยเก็บเบอร์รี่ป่าชั่วคราว 13. Starbucks ประกาศปิดตัวแพลตฟอร์ม Starbucks Odyssey Beta 14. McDonald's ล่ม ให้บริการไม่ได้ในหลายประเทศ 15. คนไทยยอมจ่ายให้กับสินค้า บริการเพื่อความงาม 16. Waymo ประกาศขยายพื้นที่ให้บริการเป็น 4 เมืองแล้ว 17. Arm เปิดตัวชุดประมวลผลใหม่สำหรับยานยนต์ 18. จีน เกาหลีใต้ มียอดการแต่งงานเพิ่มสูงขึ้น 19. รัฐสภายุโรปอนุมัติกฎหมายควบคุม AI แล้ว 20. OpenAI ดึงสำนักข่าวมาใช้ในการพัฒนา AI 21. Amazon Seller Central ให้โมเดลของ Amazon ช่วยสรุปข้อมูลสินค้า
3/20/20241 hour, 4 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

กลยุทธ์เบื้องหลัง “สกสว.” ทำไมถึงสำคัญต่อวงการวิทยาศาสตร์ไทย? | MM EP.2079

นวัตกรรมต่างๆ บนโลกล้วนเกิดขึ้นมาจากการวิจัยและการพัฒนาทั้งสิ้น ตั้งแต่ยารักษาโรค ไฟฟ้า ไปจนถึงรถยนต์ ดังนั้นหากอยู่ๆ มาวันหนึ่งโลกของเราขาดสิ่งเหล่านี้ไป ชีวิตก็คงจะยากลำบากมากขึ้นพอสมควร ฉะนั้นการมีผู้สนับสนุนและขับเคลื่อนการวิจัยและการพัฒนาให้ยังคงดำเนินต่อไปได้จึงเป็นสิ่งจำเป็น . ใน MM Podcast EP. นี้จะมาพูดคุยถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์ งานวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงจะพาไปรู้จักกับ กองทุน ววน. ที่มีสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) เป็นผู้ขับเคลื่อน มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่ากองทุนนี้มีส่วนสำคัญต่อวงการวิทยาศาสตร์ การวิจัยและนวัตกรรมอย่างไร
3/19/202412 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

DevOps 101 มารู้จักกับสายงานนี้กัน กับคุณจิรายุส นิ่มแสง | Tech Monday EP.171

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . DevOps อาชีพที่กำลังมาแรง ความต้องการสูง เงินเดือนสูง แต่จริงๆ รู้หรือเปล่าว่าถ้าจะไปสายนี้จะต้องทำอะไรบ้าง วันนี้คุณเดียร์ จิรายุส นิ่มแสง CEO จาก Opstra (Thailand) จะมาแนะแนว และเล่าให้เข้าใจว่าหน้าที่นี้ต้องทำอะไรบ้าง ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/18/202434 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

บทสนทนากับ AI ว่าด้วยโลกในสายตาปัญญาประดิษฐ์ | MM EP.2078

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ช่วงหลายปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนคงจะได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ AI กันมามากมาย โดยเฉพาะประเด็นถกเถียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AI จะมาแทนที่มนุษย์ไหม, AI จะมาแย่งงานหรือมาช่วยงาน หรือ AI จะอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้จริงๆ หรือไม่ คำถามเหล่านี้เรามักจะมองหาคำตอบในมุมของเหล่ามนุษย์ด้วยกันเอง แต่อยากรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้ว AI มีมุมมองต่อเรื่องเหล่านี้ว่าอย่างไร? มาทำความเข้าใจโลกในสายตาปัญญาประดิษฐ์ผ่านบทสนทนาระหว่าง ‘มนุษย์’ กับ ‘AI’ ไปพร้อมๆ กันได้ใน EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/18/202419 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

8 สัญญาณที่จักรวาลบอกเราว่า ‘ชีวิตกำลังเปลี่ยนแปลง’ | 5M EP.1786

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเราก็เกิดขึ้นมาโดยไม่มีปี่มีขลุ่ย การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่มาเยือนโดยไม่ให้สุ้มให้เสียง ทำได้เพียงใช้ชีวิตต่อไปโดยพึ่งพาเซนส์ที่มีอยู่น้อยนิด และเราไม่รู้เลยว่าจุดเปลี่ยนครั้งนี้จะพาเราไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าเดิม หรือชีวิตที่ย่ำแย่กว่าเดิมกันแน่ โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนมาสำรวจ 8 สัญญาณของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตซึ่งเราหาที่มาที่ไปของมันไม่ได้ แต่ส่งอิทธิพลกับชีวิตมากทีเดียว . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/18/20248 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

หลบลี้จาก "ภาวะสิ้นยินดี" ไม่โอนอ่อนต่อชะตา ยอมรับกับทุกความบังเอิญ #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.27

โชคดีทำให้เรารู้สึกดี และยินดีกับเรื่องบังเอิญที่เกิดขึ้น ส่วนโชคร้ายจะสร้างความหงุดหงิดให้กับเราและทำให้เราไม่ยินดีกับความบังเอิญที่เกิดขึ้น แต่ถ้าเมื่อไรเรารู้สึก ‘ไม่ยินดีกับความบังเอิญดีๆ’ ขึ้นมา เราจะยังหาความสุขได้จากที่ไหนอีก? ทำอย่างไรจึงจะเอาชนะภาวะสิ้นยินดีจาก Nova Effect และเปลี่ยนความทุกข์จากโชคร้ายให้กลายเป็นพลังใจ รวมถึงเติมความสุขให้ชีวิตได้จากเรื่องบังเอิญเล็กๆ น้อยๆ ที่รายล้อมอยู่รอบตัวเรา? ติดตามได้ใน Good Night EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
3/17/202425 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์รวมวิธีใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สำหรับเหล่า Introvert | Podcast Longplay 5M

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . สำหรับชาว Introvert แล้ว ความสุขอาจจะเกิดขึ้นได้จากงานอดิเรกที่ชื่นชอบ หรือช่วงเวลาที่พวกเขาได้อยู่กับความคิดของตัวเองอย่างเต็มที่ โดยไม่มีสิ่งรบกวนจากภายนอก แต่เหมือนโลกจะไม่ได้ใจดีกับชาว Introvert เท่าไรนัก เพราะการเชื่อมต่อกับผู้คน หรือสังคมที่ไร้ข้อจำกัด รวมถึงเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วจนแทบไม่มีเวลาพัก ทำให้ Introvert ต้องใช้พลังงานเกินขีดจำกัดเพื่อผ่านแต่ละวันไปให้ได้ โดย Longplay จากรายการ 5 Minutes Podcast ในวันนี้จะพาทุกคนมาตามหาชีวิตที่มีความสุข ในแบบของชาว Introvert เอาชนะสิ่งรบกวนจากภายนอก และชาร์จพลังให้ตัวเองยังสดใสอยู่เสมอ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/17/202451 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

บทเรียนเหนือกาลเวลา สู่ชีวิตที่ดีกว่าในอนาคต #สรุปหนังสือ | MM EP.2077

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อโลกหมุนไปข้างหน้าทุกวัน หลายสิ่งก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา อย่างเช่น ความคิด จิตใจ  และความเสื่อมโทรมของร่างกาย แต่เชื่อไหมว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ว่าเวลาจะผันเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่สิ่งเหล่านั้นยังคงเดิมเสมอ . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะพาไปสำรวจกันว่า อะไรบ้างคือสิ่งที่จะไม่เปลี่ยนไปในโลกที่เปลี่ยนแปลงทุกวันกับหนังสือ Same as Ever: A Guide to What Never Changes . รับรองว่าสิ่งเหล่านี้จะให้บทเรียนหลายอย่างแก่เรา และเราสามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตได้เพื่อให้วันพรุ่งนี้ของเราดีกว่าเดิม . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2077 | บทเรียนเหนือกาลเวลา สู่ชีวิตที่ดีกว่าในอนาคต #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/16/202451 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

6 วิธีสร้าง Work-Life Balance ที่ดีที่ AI อยากบอกเรา | 5M EP.1785

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนที่ตามหา Work-Life Balance มักประสบกับปัญหาใหญ่หนึ่งอย่างคือ ไม่รู้ว่าความพอดีที่สมดุลอย่างแท้จริง และเหมาะกับตัวเราอยู่ตรงไหนกันแน่? โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนออกจากวิธีสร้าง Work-Life Balance ที่สับสนของตัวเอง และลองเปิดใจให้วิธีสร้าง Work-Life Balance ที่ AI อยากบอกเรา . . #worklifebalance #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/16/20248 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ แด่คนอายุ 40 ชีวิตที่แท้จริงของคุณเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าพอถึงช่วงอายุเลขสามกำลังย่างเข้าเลขสี่แล้วนั้น หลายคนก็เริ่มที่จะประสบกับสิ่งที่เรียกว่า Midlife Crisis หลายคนเริ่มจากคิดทบทวนชีวิตตัวเอง รู้สึกท้อแท้กับสภาพความเป็นอยู่ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ รู้สึกว่า “ชีวิตไม่มีความหมาย” หากใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกนี้ก่อตัวขึ้นภายในใจ โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 9 พอดแคสต์แด่เหล่าคนอายุ 40 ที่อยากจะบอกกับทุกคนว่าพวกคุณไม่ใช่คนแก่ที่กำลังจะถูกลืม แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของทุกคนกำลังจะเริ่มต้นเท่านั้น . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/15/20242 hours, 3 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

4 Habits That Are Making You Age Faster | 5M English EP.5 [AI Testing Project]

Aging or old age is something that everyone has to faced eventually. It's a natural truth that can't be avoided regardless of how slow or fast it happens. Our bodies will eventually deteriorate and fade away with time. This is especially true for our physical bodies. Even though we can't stop time we can delay the deterioration of our bodies. This starts by stopping the habits or behaviors that unknowingly accelerate aging. In this episode of the 5M Podcast we'll explore 5 daily habits that unknowingly make us age faster. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/15/20244 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

เพิ่งเริ่มทำงาน วางแผนการเงินแบบนี้ รวยขึ้น 10 เท่าแน่นอน! | Mission Invest EP.85

ว่ากันว่าชีวิตจริงเริ่มต้นขึ้นหลังเรียนจบ หลายคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน เริ่มมีรายได้เป็นเงินเดือน ก็คงเริ่มคิดกันแล้วว่าจะทำยังไง ให้เงินเดือนที่ได้มา งอกเงยและยกระดับฐานะได้ แล้วจะทำอย่างไรให้เรา "รวยขึ้น"? ใน Mission Invest EP. นี้ เรามีเทคนิคของการจัดการและวางแผนเงินเดือนตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อให้เรามีความมั่งคั่งเพิ่มมากขึ้น และเงินที่ได้มาไม่หมดไปอย่างรวดเร็ว . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
3/14/202411 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

ความสุขในชีวิตจะเกิดขึ้นได้ เมื่อเราไม่ลืมตั้งเป้าหมายสุขภาพ | MM EP.2076

เราทุกคนล้วนมีเป้าหมายเป็นของตัวเอง แต่บางครั้งเมื่อเราตั้งเป้าหมาย เราอาจคำนึงถึงแค่คำว่าชีวิต การทำงาน และความสำเร็จ จนหลงลืมเรื่องสำคัญอย่าง “สุขภาพ” ไป ใน MM Interview EP. นี้เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนมาทำความเข้าใจถึงความสำคัญของการตั้งเป้าหมายสุขภาพกันใหม่ไปพร้อมๆ กับคุณอิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/14/202434 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

10 นิสัยเล็กๆ ที่ทำให้คนอื่นเคารพและให้เกียรติเรา | 5M EP.1784

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกัน เป็นสิ่งที่จะทำให้โลกสงบและน่าอยู่ยิ่งขึ้น แต่บางครั้งเราก็ไม่อาจเปลี่ยนนิสัยและการแสดงออกของคนอื่นได้ ดังนั้น การเริ่มที่ตัวเองหรือเปลี่ยนนิสัยของเราให้ดูน่าเคารพ และทำให้ผู้อื่นให้เกียรติเราก็นับเป็นทางออกที่ดีเช่นกัน โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนเริ่มปลูกฝังพฤติกรรม สร้าง 10 นิสัยเหล่านี้ แล้วคุณจะพบว่าตัวเองจะดูน่าเคารพในสายตาของคนอื่นมากขึ้นกว่าเดิม . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/14/20247 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

รวม 3 พอดแคสต์ ‘ออกแบบความสัมพันธ์’ ในแบบที่ฝันได้ดังใจ | Podcast Longplay 3,000 ศาสตร์

การที่เราจะมีความสัมพันธ์ที่ดีหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยประกอบกัน บางครั้งเราก็ต้องใช้เวลา ต้องเข้าใจกันและกัน บางครั้งความรู้สึก และเป้าหมายของแต่ละฝ่ายก็ต้องสอดคล้องและร่วมเดินทางเดียวกันได้ บางครั้งคนรอบข้าง หรือสังคมอื่นๆ ก็มีผลกับความสัมพันธ์ของเราด้วยเช่นกัน ถ้าปัจจัยรอบข้างมีผลกับความสัมพันธ์ของเราและคนใกล้ชิดได้มากขนาดนี้เราจะยังประคับประคองจิตใจของเราและความรักในรูปแบบต่างๆให้ผ่านไปอย่างราบรื่นไปได้ตลอดหรือไม่? หาคำตอบและเปลี่ยนความสัมพันธ์ที่มีปัญหา ให้เป็นความสัมพันธ์ที่ดีที่เราออกแบบได้เอง ผ่านมุมมองของศาสตร์ต่างๆ ได้ใน Podcast Longplay 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . #3000ศาสตร์ #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
3/13/20242 hours, 15 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

‘รวยกระจุก จนกระจาย’ ความเหลื่อมล้ำไทยที่ส่งต่อความจนข้ามรุ่น | MM EP.2075

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “คนรวยยิ่งรวยขึ้น คนจนยิ่งจนลง” เป็นปัญหาความเหลื่อมล้ำที่อยู่คู่สังคมไทยมานานแสนนาน เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่หยั่งรากลึกมาหลายทศวรรษ ซึ่งปัญหานี้ถูกผลิตซ้ำจากหลายปัจจัย แต่ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยใด ผลสุดท้ายแล้วคนที่ต้องรับเคราะห์ก็คือ “ประชาชน” . คำถามคือ ปัญหาความเหลื่อมล้ำของประเทศไทยจะไปจบที่ตรงไหนกันแน่? และหากแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำไม่ได้ ปัญหาอะไรจะตามมาอีกบ้าง? . มาร่วมสำรวจปัญหาความเหลื่อมล้ำที่อยู่คู่ประเทศไทยมาอย่างยาวนานไปพร้อมๆ กัน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2075 | ‘รวยกระจุก จนกระจาย’ ความเหลื่อมล้ำไทยที่ส่งต่อความจนข้ามรุ่น . . #สังคม #ความเหลื่อมล้ำ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/13/202430 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

20 แนวคิดที่เพิ่มทางลัด สู่ชีวิตที่ดีกว่าเดิม | 5M EP.1783

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตที่ดี คือ ชีวิตที่สมบูรณ์ทั้งสุขภาพ จิตใจและความคิด อีกทั้งยังมีสิ่งแวดล้อมที่เสริมความแข็งแรงของสุขภาพ ความแข็งแกร่งของจิตใจ และความมุ่งมั่นของความคิดอีกด้วย แล้วต้องทำอย่างไรจึงจะเปลี่ยนชีวิตให้พัฒนาและสมบูรณ์พร้อมกันทุกด้าน? แนวคิดที่ช่วยให้ชีวิตเจอ ‘ทางลัด’ เพื่อพัฒนาทุกด้าน และนำเราไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมจะมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/13/202412 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

มติเอกฉันท์ส่งศาล รธน. ยุบ “ก้าวไกล” | Mission Weekly Report 12 มีนาคม 2567

Headline Mission Weekly Report 12 มีนาคม 2567 1. กกต.มีมติ เอกฉันท์ 6 เสียง ส่งศาลรัฐธรรมนูญ พิจารณายุบพรรคก้าวไกล 2. ฝ่ายค้านเคาะยื่นอภิปรายรัฐบาล มาตรา 152 โดยไม่ลงมติ ยื่นประธานสภาฯ 3. OpenAI ออกคำแถลงตอบโต้ หลังจาก Elon Musk ยื่นฟ้อง 4. "ไบเดน" โจมตี "ทรัมป์" เดือด ในการแถลงผลงานประจำปีต่อรัฐสภา 5. ประเทศสวีเดนได้กลายเป็นเป็นสมาชิกลำดับที่ 32 ของ NATO 6. EA เชื่อในเทคโนโลยี AI ว่าจะเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างเกม 7. สิงคโปร์ ประเทศที่สามารถจัดแสดงคอนเสิร์ตระดับโลกของ Taylor Swift และ Coldplay 8. เกาหลีใต้จ้างแรงงานต่างชาติ เลี้ยงดูเด็ก-คนชรา 9. สรุปผลการประกาศรางวัล ออสการ์ 2024 ครั้งที่ 96 10. จีนสร้างจุดชาร์จด่วนเสร็จเรียบร้อย พร้อมให้บริการ 11. เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ Mission To The Moon Forum 2024 12. กสิกรไทย-อินโนพาวเวอร์ เตรียมเปิดแพลตฟอร์มสนับสนุนการขึ้นทะเบียนและขายใบรับรองการผลิตพลังงานหมุนเวียน 13. คนรุ่นใหม่ไม่อยากลงทุนซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ 14. หุ่นยนต์คนสวน ตัดหญ้าให้เรียบทั้งสวน 15. หุ่นยนต์นุ่มนิ่มของ Toyota ใช้ในการโอบอุ้มขนย้ายสิ่งของ
3/13/20241 hour, 5 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

ชีวิตที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง รับฟังและเรียนรู้ปัญหาของมนุษย์เงินเดือน | MM EP.2074

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เรื่องการเงินกับมนุษย์เงินเดือนเป็นของคู่กัน และคนไทยก็ไม่ได้ไร้ความสนใจเรื่องเงินอย่างที่หลายคนคิดแต่ทำไมมนุษย์การเงินถึงยังมีปัญหาเรื่อง “ชักหน้าไม่ถึงหลัง” อยู่ วันนี้ Mission To The Moon จะทำความเข้าใจ พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาและบทเรียนการเงินของมนุษย์เงินเดือนด้วยกัน จากความรู้และประสบการณ์ของ “คุณน้ำ” ธนธร กาญจนิศากร ที่ปรึกษาการเงินส่วนบุคคลและนิติบุคคล และเจ้าของเพจการเงิน NamFinance ใน ชีวิตที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง รับฟังและเรียนรู้ปัญหาของมนุษย์เงินเดือน | Mission To The Moon EP.2074 . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/12/202446 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

4 วิธีที่ช่วยให้เราเลิกกดดัน และหันกลับมารักตัวเอง | 5M EP.1782

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งการเป็นคนที่ใจดีและมีเมตตากับคนอื่น ก็ทำให้เราหลงลืมคนที่สำคัญที่สุดที่ควรใจดีด้วย นั่นคือ ‘ตัวเราเอง’ เรายินยอมให้คนอื่นมีความสุข และได้ในสิ่งที่ต้องการ แต่เรากลับไม่เคยสนใจความต้องการของตัวเอง แล้วยังเผลอกดดันตัวเองมากเกินไปด้วย โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจ 4 วิธีที่ช่วยให้เราเลิกกดดันตัวเอง และหันมาใส่ใจ เห็นคุณค่าและแสดงความรักกับตัวเองให้มากขึ้น เพื่อเป็นคนที่ ‘ใจดีกับคนอื่น’ และ ‘ใจดีกับตัวเอง’ บ้าง . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/12/20246 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

เทคนิคมัดใจลูกค้า ใช้ข้อมูลอย่างไร ถึงจะขายได้ขายดี กับคุณนายอชิรวิชญ์ คงรัสโร | Tech Monday EP.170

การขายของในโลกปัจจุบัน จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้ข้อมูล ยิ่งเรามีข้อมูลที่ดีมากเท่าไหร่ โอกาสในการปิดการขายก็จะมากขึ้นเท่านั้น วันนี้คุณ เบิร์น อชิรวิชญ์ คงรัสโร MarTech Specialist จาก ConnectX จะมาเล่าให้ฟังถึงความสำคัญของข้อมูล และ ตัวอย่างการนำไปใช้ ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/11/202416 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

ตามหาก้าวเดินต่อไป ในวันที่ชีวิตหลงทาง | MM EP.2073

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยเป็นแบบนี้กันไหม? ตื่นเช้ามาแล้วไม่ยอมลุกจากเตียง แต่ตกดึกกลับไม่ยอมนอน ไม่อยากให้ถึงเช้าถัดไป เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะตื่นขึ้นมาเพื่ออะไร รู้สึกสับสนกับชีวิต และไม่รู้ว่าจะก้าวเดินต่อไปทางไหน . หากใครกำลังมีอาการเช่นนี้อยู่ เราอยากชวนทุกคนมาหาก้าวเดินต่อไปและความหมายของการมีอยู่ของเราอีกครั้ง ด้วยการเริ่มต้นถามตัวเองด้วยคำถามง่ายๆ ว่า “ทำไม” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2073 | ตามหาก้าวเดินต่อไป ในวันที่ชีวิตหลงทาง . . #พัฒนาตัวเอง #ความหมายของชีวิต #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/11/202414 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

5 วิธีขจัดความเครียดเล็กๆ ที่ดูดพลังของเราโดยไม่รู้ตัว | 5M EP.1781

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อพูดถึงความเครียด คนทั่วไปมักจะคิดถึงความเครียดใหญ่ๆ ที่เกิดจากเรื่องงาน หรือภาระต่างๆ ในชีวิต แต่จริงๆ แล้วความเครียดเล็กๆ เองก็ดูดพลังงานชีวิตของเราไปด้วยไม่รู้ตัว และสร้างความเครียดรบกวนจิตใจของเราอยู่เรื่อยๆ เช่น การยืนรอลิฟต์นานหลายนาที การใช้ความคิดเลือกว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี เรื่องจุกจิกพวกนี้สร้างความเครียดเล็กน้อยก็จริง แต่มันสะสมเพิ่มพูนถึงระดับที่เราคาดเดาไม่ได้เลย เราจะลดความเครียดเล็กๆ น้อยๆ (Micro Stress) จากเรื่องจุกจิกที่กวนใจเกินพอดีได้อย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #stress #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/11/20246 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Amor Fati “จงรักในโชคชะตา” ไม่ว่าจะร้ายหรือดี #ฟังก่อนนอน l Good Night EP.26

หากโชคชะตาผกผัน นำพาให้ชีวิตดำดิ่งเหมือนกับหนังดรามาเคล้าน้ำตาสักเรื่อง เราคงทำอะไรไม่ได้มากนอกจากร้องไห้จมอยู่กับความเสียใจและความเสียดาย ทำให้อยากย้อนเวลากลับไปเปลี่ยนอดีต กำหนดปัจจุบัน หรือดัดแปลงอนาคต ทว่าเมื่อชีวิตไม่เป็นอย่างนั้น เราจึงทำอะไรไม่ได้นอกจากจะกล่าวโทษโชคชะตาที่ไม่เป็นธรรมกับเราเลย แต่น่าเศร้าที่ถึงจะโกรธโชคชะตาไปก็ไม่ทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นมาได้ Amor Fati จึงเป็นเหมือนทางออกของชีวิตที่กำลังดำดิ่ง ขอเพียงแค่ใช้ความรักเป็นแสงไฟนำทาง และบอกรักโชคชะตาทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตเรา ติดตามได้ใน Good Night EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
3/10/202423 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

6 ขั้นตอนที่ช่วยให้เราตามหา ‘งานในฝัน’ เจอ | 5M EP.1780

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถ้าถามว่า “อยากทำงานแบบไหน?” คำตอบอาจจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราให้ความสำคัญ อาจเป็นงานที่ง่าย งานที่ได้เงินเดือนดีๆ หรืองานที่ไม่เอาเวลาพักผ่อนของเราไป แต่เมื่อถามหา “งานในฝัน” ทีไร หลายคนมักอับจนกับคำตอบทุกที ทั้งที่งานในฝันก็ไม่ต่างจากงานที่เราอยากทำ เพราะคนเราจะมี ‘งานในฝัน’ ได้ ก็ต่อเมื่อเรารู้จักตัวตนของตัวเองดีแล้ว ตามหางานในฝัน ผ่านการทำความรู้จักตัวเองไปกับ 6 ขั้นตอนง่ายๆ ได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/10/20248 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

เป็นที่รักและเคารพในที่ทำงานด้วย WORKPLACE SOCIAL SKILLS | Remaster EP.152

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI . “ความสัมพันธ์ในที่ทำงาน” เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่วนเวียนอยู่ในหัวข้อสนทนาของหลายคน เพราะสังคมทำงานที่ดีย่อมเอื้อ ให้เราทำงานได้อย่างมีความสุข . แต่เพราะทุกที่มีความหลากหลาย และความขัดแย้งที่เลี่ยงไม่ได้ การวางตัวผิดเพียงเล็กน้อยก็เหมือนเหยียบกับระเบิดที่ทำลายชีวิตดีๆ ไปโดยปริยาย . Remaster วันนี้เลยจะพาทุกคนไปสำรวจเบื้องหลังความสัมพันธ์ พร้อมเรียนรู้ทักษะเอาชีวิตรอดในสังคมการทำงาน รวมถึงวิธีวางตัวที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ไปกับคุณพัด–พัฒนพล สุธาพร L&D Manager จาก ME HUG . รับฟังพร้อมกันได้แล้วใน EP. นี้ . #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast  #theremasterproject 
3/9/202442 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวมแนวคิดแห่งชีวิต เพื่อการพัฒนาตัวเองตลอดชีพ #สรุปหนังสือ | MM Podcast Longplay

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . การพัฒนาตัวเองนั้น เป็นหนึ่งในสิ่งธรรมชาติที่มนุษย์นั้นทำอยู่ตลอดเวลา ผ่านประสบการณ์แต่ละช่วงของชีวิต โดยในปัจจุบันนี้ด้วยการมาถึงของเทคโนโลยี และองค์ความรู้มากมาย ทำให้คนเริ่มมองหาวิธีการต่างๆ ที่จะช่วยพัฒนาตัวเองไปข้างหน้าแบบก้าวกระโดด แต่บางทีแก่นหลักและของการพัฒนาตัวเองนั้น ยังคงเหมือนเดิมและคงอยู่เหนือกาลเวลา . โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 5 พอดแคสต์จากซีรีส์ #สรุปหนังสือ ที่รวบรวมข้อคิดและแง่มุมต่างๆ ของชีวิต ที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนนั้น สามารถพัฒนาตัวเองได้ตลอดชีวิต . . #สรุปหนังสือ #พัฒนาตัวเอง #แนวคิด #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/9/20242 hours, 8 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

12 สัญญาณที่บอกเราว่ากำลังเจอกับ ‘หัวหน้าที่ไม่ดี’ | 5M EP.1779

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ทุกคนล้วนเคยทำผิดพลาดในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นผู้น้อย ผู้อาวุโส หรือเป็นเจ้านายก็ล้วนมีจุดที่บกพร่อง และไม่มีใครบนโลกนี้ที่สมบูรณ์แบบทุกประการ แต่ถ้าคนที่เป็น ‘หัวหน้า’ ยังทำผิดพลาดอยู่เรื่อยๆ จนกลายเป็นคนฉุดรั้งทีมเสียเอง อาจหมายความว่าเรากำลังเจอกับ ‘หัวหน้าที่ไม่ดี’ อยู่หรือเปล่า? โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจ 12 สัญญาณของหัวหน้าที่ไม่ดี เพื่อพาทีมเตรียมหาทางออกให้ทันก่อนสายเกิน! . . #leadership #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/9/20247 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

สังเกต เรียนรู้ และปรับตัว เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำแบบ “ยีราฟ” | MM EP.2072

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเป็นหัวหน้าคนไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราต้องรับผิดชอบงานของตัวเอง อีกทั้งยังต้องดูแลลูกน้องในทีมให้ได้ ดังนั้นแล้วการจะเป็น "ผู้นำที่ดี" ได้จึงจำเป็นต้องมีทักษะหลายอย่าง ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะชวนทุกคนมาเรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำที่ดีและมีแต่คนเคารพรัก ผ่านการสำรวจชีวิตของ “ยีราฟ” เพื่อขับเคลื่อนทีมไปสู่เป้าหมายโดยไม่กลายเป็นหัวหน้าที่ Toxic เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2072 | สังเกต เรียนรู้ และปรับตัว เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำแบบ “ยีราฟ” . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/8/202415 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

3 Reasons Why Geniuses Prefer To Be Alone | 5M English EP.4 [AI Testing Project]

Think about the geniuses or the most talented people in the world. Whether it's Elon Musk, Bill Gates, or Albert Einstein. If we study their history, we will notice that they have one thing in common, which is they are people who love privacy and love being alone very much. In this episode of the 5M podcast, let's explore 3 reasons that explain why geniuses or many talented people love being alone so much. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/8/20246 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

สร้าง Passive Income ให้สำเร็จได้ด้วยหลัก “SMART GOAL” | Mission Invest EP.84

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Passive Income ไกลตัวเราเกินไป หรือเป็นเพราะเราตั้งเป้าหมายไม่สูงพอ? ต้องยอมรับว่าสำหรับคนที่เพิ่งทำงาน คำว่า "อิสรภาพทางการเงิน" หรือ "ความมั่งคั่ง" นั้น ยังเป็นเรื่องที่ดูยิ่งใหญ่และไกลเกินเอื้อม แต่ความจริงแล้ว เราสามารถเข้าใกล้เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่นี้ได้ ด้วยการตั้งเป้าหมายแบบ "SMART GOAL" . ใน Mission Invest EP. นี้ เราจะพาทุกท่าน วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับการสร้าง Passive Income ให้สำเร็จ ด้วยการตั้งเป้าหมายแบบ “SMART GOAL” ที่จะทำให้เราได้ทบทวนตัวเองและวางแผนในอนาคต เพื่อให้เราสามารถสัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่า "Passive Income" ได้อย่างแท้จริง . . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
3/7/20246 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

The Zero-Sum Game เข้าใจโลกและชีวิตกับเปอร์ สุวิกรม | MM EP.2071

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตที่สมดุลเป็นแบบไหน โลกใบนี้มีหน้าตาอย่างไร และแท้จริงแล้ว ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกกำลังจะบอกหรือสอนอะไรกับเรา? วันนี้ Mission To The Moon จะพาทุกคนมาเข้าใจโลกและชีวิตให้มากขึ้น ผ่านแนวคิด “Zero-Sum Game” ไปกับ “คุณเปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์” ผู้ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตจากหลายบทบาททั้งนักแสดง พิธีกรและนักธุรกิจ ที่จะแชร์แนวคิดทุกเรื่องทั้งแนวคิดที่ทำให้เรา “ทึ่ง”และแนวคิดที่เรา “เพิ่งรู้” ใน The Zero-Sum Game เข้าใจโลกและชีวิตกับเปอร์ สุวิกรม | Mission To The Moon EP.2071 . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/7/202440 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

ความจริง 4 ข้อที่เจ้าของธุรกิจต้องเผชิญ | 5M EP.1778

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถ้าเราอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าความคิดอะไรก็สามารถเป็นไปได้ทั้งนั้น แต่เมื่อลงมือทำจริงๆ เรากลับเผชิญกับปัญหา อุปสรรค และความเป็นไปไม่ได้มากมาย จนบางครั้งธุรกิจที่เราใฝ่ฝันก็อาจเดินมาถึงทางตัน แต่ถ้าเรารู้แจ้งถึงความจริงของโลกธุรกิจก่อน เราก็จะเตรียมตัวเองและเตรียมแผนธุรกิจได้อย่างรัดกุมมากกว่าเดิม ความจริง 4 ข้อของโลกธุรกิจที่เจ้าของธุรกิจต้องเผชิญมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/7/20245 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

“เพราะรักหรอกจึง ‘หลอก’ เธอ?” ล้วงลับ ‘สมอง’ ส่องดูว่าทำไมเรามักโกหกคนใกล้ตัว? | 3,000 ศาสตร์ EP.8

เราสามารถโกหกคนแปลกหน้าได้อย่างง่ายดาย เพราะต่อให้พูดสิ่งที่ไม่เป็นความจริงออกมา ก็ยากที่คนแปลกหน้าจะรู้ได้ว่านั่นไม่ใช่ความจริง แต่ถึงรู้อย่างนั้น ทำไมเรายังโกหกคนใกล้ตัวที่รู้จักเราดี และหลีกเลี่ยงที่จะบอกความจริงกับเพื่อน คนรัก หรือคนในครอบครัว แม้จะรู้ว่าการโกหกคนใกล้ตัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และคงไม่ดีต่อความสัมพันธ์แต่ทำไมเรายังโกหก? การโกหกเป็นทางออกที่ดีกว่าการเผชิญหน้ากับความจริง? สิ่งนี้กลายเป็นเรื่องปกติในความสัมพันธ์ได้อย่างไร? แล้ว ‘สมอง’ ซึ่งอยู่เบื้องหลังการโกหกนั้นทำงานอย่างไร? หาคำตอบจากมุมมองด้านวิทยาศาสตร์และประสาทวิทยา พร้อมกับ พญ.ณัชศศิสม อรุณรัตนพงศ์ ได้ใน 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
3/6/202450 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ตามหาตัวเราที่แท้จริง ในช่วงครึ่งหลังของชีวิต แบบฉบับ Carl Jung | MM EP.2070

เคยสงสัยหรือไม่ว่าแท้จริงแล้วตัวเราเป็นใครกันแน่? หากสงสัยก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก เพราะ Carl Jung เคยกล่าวไว้ว่า ในช่วงครึ่งแรกของชีวิต เรามักจะวิ่งตามแรงขับเคลื่อนจากภายนอกเพื่อวางรากฐานให้กับตัวเอง ส่วนครึ่งหลังของชีวิต เราจะเริ่มเปลี่ยนไป เราจะเริ่มค้นหาและโฟกัส “ตัวตนที่แท้จริง” ของตัวเองมากขึ้น . เพราะการที่อายุเยอะขึ้นไม่ใช่การเสื่อมถอย แต่หมายถึงการ “เบ่งบาน” เราจึงจะพยายามค้นหาตัวเองเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองไปสู่ความสมบูรณ์แบบ มาร่วมค้นหาตัวต้นที่แท้จริงของตัวเองในช่วงครึ่งหลังชีวิตไปพร้อมๆ กันได้เลย! เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2070 | ตามหาตัวตนที่แท้จริง ในช่วงครึ่งหลังของชีวิต แบบฉบับ Carl Jung . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/6/202414 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

3 แนวคิดที่ช่วยให้เราจัดการเวลาและบริหารคน | 5M EP.1777

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ทักษะในการบริหารหรือจัดการทีมของหัวหน้าเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยทั้งการฝึกฝน ประสบการณ์ ซึ่งอาจเรียนรู้ได้จากคู่มือหรือคำแนะนำของคนอื่น และอีกสิ่งที่จะเป็นกับทักษะนี้ก็คือ Mindset ที่เรามีต่อสมาชิกในทีมด้วย ชุดความคิดเกี่ยวกับการบริหารเวลา และคนแบบไหนที่ผู้นำหรือหัวหน้าที่ดีควรยึดถือ? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/6/20248 minutes
Episode Artwork

ถนนพระราม 2 เน้นสร้างไม่เน้นเสร็จ - ไทยประเทศ ‘กึ่งเสรี’ | Mission Weekly Report 5 มีนาคม 2567

Headline Mission Weekly Report 5 มีนาคม 2567 1. เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ Mission To The Moon Forum 2024 2. พระราม 2 เน้นสร้าง ไม่เน้นเสร็จ 3. ประชากรโลกกว่า 1,000 ล้านคนเป็นโรคอ้วน 4. โยเกิร์ต Danone ลดความเสี่ยงเบาหวานชนิดที่ 2 5. ฟรีวีซ่า เที่ยวบินไทย จีน คึกคักเดินทางแน่นสนามบิน 6. เช่าเพื่อน เป็นที่นิยมในจีน วัยรุ่นเลือกเป็นอาชีพเสริม 7. ไทยพัฒนาจากประเทศไร้เสรี สู่ประเทศกึ่งเสรี 8. อีลอนมัส ฟ้อง OpenAI เพราะ แสวงหากำไร 9. ไบเดนอาจแพ้เลือกตั้งจากปัญหาในมิชิแกน 10. ทรัมป์เข้าใกล้การเป็นตัวแทนพรรค ต่อสู้ชิงตำแหน่งต่อ 11. เฮลีย์หยุดยั้งกระแสแลนด์สไลด์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ 12. Universal Studios ญี่ปุ่นเตรียมจ้างพนักงานอายุ 60 ปีขึ้นไป 13. Disneyland จ้างงาน AI มาให้บริการมากขึ้น 14. คนไทยซื้อสินค้า จับจ่ายเก่งเบอร์ 1 ของเอเชีย 15. Microsoft Copilot for Finance ระบบ AI ผู้ช่วยด้านการเงิน 16. แผนล่ม Apple ได้ยกเลิกการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว
3/6/20241 hour, 4 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ทำให้มหาวิทยาลัยเราไม่เท่ากัน? | MM EP.2069

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เราไม่อาจปฏิเสธความจริงที่ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่เต็มไปด้วย “ความเหลื่อมล้ำ” ได้ ไม่ว่าจะเป็นความเหลื่อมล้ำทางสังคม ความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ หรือแม้กระทั่ง “ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา” . ใน MM EP. นี้เราจึงอยากมาชวนคุยกันว่า จริงหรือไม่ที่ว่า ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ทำให้มหาวิทยาลัยเราไม่เท่ากัน? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2069 | ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ทำให้มหาวิทยาลัยเราไม่เท่ากัน? . . #สังคม #การศึกษา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
3/5/202417 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

6 สาเหตุที่ทำให้เรา Burnout แบบไม่รู้ตัว | 5M EP.1776

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนคิดว่าภาวะหมดไฟ (Burnout Syndrome) เกิดจาก ‘งานหนัก เงินน้อย และเครียดสะสม’ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้นับเป็นสาเหตุหลักสำคัญ แต่บางครั้งภาวะหมดไฟก็เกิดได้จากปัจจัยอื่นด้วย นอกจากภาระงานที่หนักเกินพอดี ค่าตอบแทนที่น้อยเกินควร รวมถึงความกดดันและความเครียดในที่ทำงานแล้ว งานลักษณะแบบไหนยังเป็นสาเหตุของภาวะหมดไฟอีกบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #burnout #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/5/20249 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

User Experience Designer อาชีพนี้ทำอะไร กับคุณอภิรักษ์ ปนาทกูล | Tech Monday EP.169

User Experience Designer สายงานที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เข้าใจว่าจริงๆแล้วต้องทำอะไรกันแน่ วันนี้คุณแบงค์ อภิรักษ์ ปนาทกูล UX Evangelist จาก Odds จะมาเล่าให้ฟังแบบหมดเปลือกว่าการจะเข้ามาสายงานนี้นั้น คุณต้องเข้าใจอะไรบ้าง ติดตามได้ในตอนนี้  . . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/4/202425 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ดันธุรกิจให้ก้าวหน้าแม้โลกปั่นป่วน ด้วย Collaborative Mindset | MM EP.2068

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกธุรกิจเป็นโลกที่เต็มไปด้วยความท้าทายมากมาย แต่ละธุรกิจก็มักจะเจอกับปัญหาที่แตกต่างกันออกไป . ธุรกิจใหญ่อาจเจอกับการโดนดิสรัปต์ ส่วนธุรกิจเล็กอาจเจอกับการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ยาก นอกจากนี้ยังมีปัญหาอื่นๆ ที่เข้ามาตามยุคตามสมัยอีกมากมาย ดังนั้นแล้วการปรับตัวให้เท่าทันความท้าทาย และความปั่นป่วนจึงเป็นสิ่งสำคัญ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า องค์กรควรผลักดันธุรกิจไปทางไหนถึงจะก้าวหน้าต่อไปในโลกอันปั่นป่วนเช่นนี้ได้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2068 | ดันธุรกิจให้ก้าวหน้าแม้โลกปั่นป่วน ด้วย Collaborative Mindset . . #ธุรกิจ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
3/4/202414 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

9 นิสัยของชาวสเปนที่ทำให้เราสุขภาพดี และมีความสุขกว่าเดิม | 5M EP.1775

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา” อาจเป็นวลีที่ทำให้เรารู้สึกว่าบนโลกนี้ไม่มีที่ไหน จะทำให้เราสบายใจได้เท่ากับบ้านของตัวเอง แต่หลายคนอาจนึกไม่ถึงมาก่อนว่าแค่เราเปลี่ยนที่ ก็ทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนได้จริงๆ เหมือนกับเวลาที่เราไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วพบเจอกับวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเรา เช่น อาหาร สภาพอากาศ การเชื่อมต่อกับผู้คน หรือแนวคิดค่านิยมต่างๆ ที่ทำให้เราสบายใจขึ้น และในบางครั้งวัฒนธรรมเหล่านั้นก็ยกระดับคุณภาพชีวิตของเราได้มากทีเดียว โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจนิสัยของชาวสเปนที่ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น และเพิ่มความสุขให้กับชีวิตได้ด้วย . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/4/202410 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

เผชิญหน้ากับความจริงเพื่อก้าวข้ามพายุในใจ เพราะฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ #ฟังก่อนนอน l Good Night EP.25

“ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ” ประโยคสุดคลาสสิกที่ทำให้เรามีความหวังกับชีวิตได้เสมอมา แต่ถ้าชีวิตนี้เรายังไม่อาจทำใจยอมรับช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดได้ เมื่อไรจึงจะได้เห็นฟ้าหลังฝนที่สวยงาม? ต้อนรับฟ้าหลังฝน และชีวิตที่สดใสด้วยการยอมรับ ทำความเข้าใจ และเอาชนะพายุในใจของเราเอง ติดตามได้ใน Good Night EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
3/3/202426 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

20 Facts Of Life You’ll Realise After The Age Of 40 | 5M English EP.3 [AI Testing Project]

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . For every year that we’ve grown up We all gone through tough lessons that each thought us valuable lessons. As we got older, we got wiser and some might say that when you hit the age of 40. All of the lessens and experienced that you have gone through will be distilled to perfection making you the best version of yourself. In this EP. of 5 minutes, let’s take a look at 20 valuable facts that you will realise by yourself after the age of 40 . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/3/20246 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

อยู่รอดท่ามกลางความแตกต่างด้วย EMPATHY & BOUNDARIES | Remaster EP.151

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI . เพราะโลกเราไม่ได้มีแค่สีขาวหรือสีดำเพียงสองขั้ว แต่ทุกคนล้วนเป็นส่วนประกอบของสีเทาที่มีเฉดแตกต่างกันออกไป . เมื่อหลายคนมาอยู่รวมกัน ก็ไม่น่าแปลกถ้าจะเกิดการเผชิญหน้ากันของมุมมองที่แตกต่างหรือตรงข้าม แต่การทำลายอีกฝ่ายเพียงเพราะแตกต่างก็อาจจะนำพาแต่ความวุ่นวายมาให้กับสังคมแทนก็ได้ . Remaster EP. นี้ จะพาคุณไปสำรวจทักษะสำคัญที่เป็นกุญแจของการอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขท่ามกลางความแตกต่าง และเฉดสีที่ไม่เหมือนกันไปกับดร.เจนนิเฟอร์ ชวโนวานิช รองคณบดี คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย . รับฟังพร้อมกันได้แล้วใน EP. นี้ . #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast  #theremasterproject
3/2/202427 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ผ่อนชีวิตให้ช้าลงสักนิดและปล่อยให้ความสุขตามหาเรา #สรุปหนังสือ | MM EP.2067

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้งในชีวิตของเราหลายคน เราพยายามวิ่งอย่างสุดกำลังเพื่อไขว่คว้าความสุข เราพยายามเดินตามทางที่สังคมปูไว้ เพียงเพราะเราถูกสัญญาว่าหากเราทำได้สำเร็จ เราจะได้รับซึ่งความสุขที่เราตามหา แต่บางทีเราก็ลืมไปว่าในหลายครั้งเราควรปล่อยให้ความสุขตามหาเรามากกว่า . มาร่วมกันผ่อนคันเร่งแห่งชีวิต เดินหน้าให้ช้าลงสักนิด แล้วปล่อยให้ความสุขนั้นเป็นฝ้ายตามหาเราบ้างกับหนังสือ “ให้ความสุขตามหาเรา” เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2067 | ผ่อนชีวิตให้ช้าลงสักนิดและปล่อยให้ความสุขตามหาเรา #สรุปหนังสือ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/2/202424 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

8 นิสัยที่มักพบในคนที่สงบ นิ่ง และชิลได้ทุกสถานการณ์ | 5M EP.1774

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อพบเจอกับสถานการณ์ที่เราไม่คาดคิด หรือเรื่องราวที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว อาจทำให้เราเสียสติ ตื่นตะหนกและรับมือไม่ถูกได้ ยิ่งเราเสียการควบคุมมากเท่าไร ก็ยิ่งสร้างผลเสียในอนาคตได้มากเท่านั้น การควบคุมจิตใจและความคิดของตัวเองให้สงบ นิ่ง และผ่อนคลายจึงจำเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยให้เรารับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี แล้วนิสัยแบบไหนบ้างที่ทำให้จิตใจของเราสงบ นิ่ง และผ่อนคลายได้ ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาอะไรอยู่? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/2/20249 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ สร้างสุขให้ทุกวันของชีวิต ด้วย ‘ตัวเราเอง’ | Podcast Longplay MM

ความสุขเป็นสิ่งที่ใครก็ใฝ่หา แต่กว่าจะได้มันมาก็ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคหลายๆ อย่าง ที่ผ่านเข้ามาให้เราต้องก้าวข้ามมันให้ได้ไม่เว้นแต่ละวัน ก็คงเป็นอย่างที่ใครเขาว่าไว้ว่า โลกแห่งความเป็นจริงนั้นช่างโหดร้ายและเส้นทางก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เต็มไปด้วยขวากหนามที่เราต้องผ่านพ้นมันไปให้ได้ แล้วเราจะค้นหาและสร้างความสุข ในโลกที่เต็มไปด้วยความท้าทายนี้อย่างไร? . ใน MM Longplay นี้ เราได้รวบรวมพอดแคสต์ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างความสุขให้ทุกวันของชีวิตได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งพาใครในโลกที่ไม่ค่อยใจดีกับเราเท่าไรนัก . มาสร้างความสุขในแบบฉบับของตัวเองไปพร้อมๆ กันได้เลย! . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/1/20241 hour, 49 minutes
Episode Artwork

รวมแนวคิดเรื่องงาน ที่ช่วยเพิ่มทางลัดให้กับอาชีพ | 5M EP.1773

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความเก่งกาจในด้านการทำงาน เหมือนจะเป็นทักษะเดียวที่ต้องอาศัยเวลาในการสั่งสมประสบการณ์ และต้องเรียนรู้ ฝึกฝน ปรับตัวกับองค์ความรู้ที่เกิดขึ้นใหม่ไปตลอดชีวิตของการทำงาน จนบางครั้งการเดินทางที่แสนยาวนานบนเส้นทางอาชีพ ก็ทำให้เราเหนื่อยล้า หรือรู้สึกเหมือนเดินทางไปบ้างได้เช่นกัน โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้รวบรวมแนวคิดที่เป็นเหมือนทางลัด หรือตัวช่วยที่ทำให้เราเปลี่ยนความคิดในเรื่องงาน เพื่อผ่านแต่ละวันไปได้อย่างราบรื่น และลดอุปสรรคของชีวิตการทำงานลงไปได้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
3/1/202410 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

เงินทุนเท่ากัน แต่ทำไม “เริ่มลงทุนไว” ถึงดีกว่า “ลงทุนช้า” | Mission Invest EP.83

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เงินทุนเริ่มต้นเท่ากัน แต่ทำไมคนที่เริ่มลงทุนไวถึงได้เปรียบและมั่งคั่งได้เร็วกว่าคนที่ลงทุนช้า และเพราะอะไร? กูรูลงทุนถึงสนับสนุนให้เราเริ่มต้นลงทุนในจำนวนเงินน้อยๆ ตั้งแต่ยังอายุไม่เยอะ ใน Mission Invest EP. นี้ เราจะพาทุกท่านมาไขเคล็ดลับของการเป็นผู้ที่มีอิสรภาพทางการเงินที่ไวและใช้เงินทุนที่น้อยกว่า ด้วยความลับของ "ระยะเวลา" และ "ผลตอบแทนทบต้น" ดูจบแล้ว จะอยากลุกขึ้นไปลงทุนแน่นอน . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
2/29/20245 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

สำรวจเส้นทางอาชีพสายบัญชี สู่ตำแหน่งสูงสุดในองค์กร | MM EP.2066

“นักบัญชี” เป็นหนึ่งในอาชีพที่มาแรงในยุคนี้ หากเราลองสังเกตดูจะพบว่า มีผู้บริหารบริษัทชั้นนำมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จบการศึกษาจากคณะบัญชี หรือเราอาจกล่าวได้ว่าการมีรากฐานทางด้านบัญชีถือเป็นหนึ่งในปัจจัยแห่งความสำเร็จที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงขององค์กร? ใน MM Podcast EP. นี้ รวิศ หาญอุตสาหะ จะมาพูดคุยกับคุณเจริญ ผู้สัมฤทธิ์เลิศ CEO ของ KPMG Thailand Myanmar and Laos และดร.กรัณฑรัตน์ บุญญวัฒน์ คณบดีคณะบัญชี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ถึงเส้นทางอาชีพสายบัญชีกับการก้าวสู่จุดสูงสุดขององค์กร รวมถึงจะชวนมาสำรวจโลกของการทำงานและโลกธุรกิจว่า ในยุคที่ AI เข้ามามีบทบาทสำคัญเช่นนี้ คนที่อยู่ในสายบัญชีควรเตรียมพร้อมอย่างไร เพื่อให้ก้าวสู่โลกยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ . . #DigitalAccounting #BU #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/29/202425 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

10 สิ่งที่ควรเลี่ยง เพื่อฝึกใจให้เข้มแข็งและไม่แตกสลาย | 5M EP.1772

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถ้าเรารู้สึกว่าจิตใจกำลังหวั่นไหวไปกับความคิดลบต่างๆ ที่อยู่ในหัว ไม่ว่าความคิดลบๆ หรือความฟุ้งซ่านนั้นจะมาจากตัวเราเอง หรือคนอื่นก็ตาม เราควรที่จะหยุดคิด และถอยออกมา ก่อนที่ความคิดลบๆ จะรบกวนจิตใจไปมากกว่านี้ 10 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงและเลิกคิด เพื่อรักษาจิตใจ รวมถึงฝึกจิตใจให้แข็งแกร่ง และไม่แตกสลายได้ง่ายๆ มีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #selflove #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/29/20248 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร Move On จากความสัมพันธ์แย่ๆ ด้วย ‘ศาสตร์แห่งการแสดง’ | 3,000 ศาสตร์ EP.7

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ต่อให้ไม่ชอบดูละคร แต่มั่นใจได้เลยว่าแทบทุกคนเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ชีวิตจริง ยิ่งกว่าละคร” ในการถ่ายทำละคร เมื่อผู้กำกับสั่งคัต เหล่านักแสดงก็จะออกจากบทบาทได้เหมือนปิดสวิตช์ แต่ในชีวิตจริงอาจไม่สวยงามเหมือนละคร ละครจึงเป็นเหมือนตัวอย่างในบทเรียนชีวิตที่ทำให้เรา เข้าใจสัจธรรม ทั้งในแบบสุขนาฏกรรมและโศกนาฏกรรม มองความสัมพันธ์ผ่านแว่นของผู้ชมละครชีวิต และตามหาวิธี Move On จากฉากความจริงที่เลวร้าย กับคุณกุ๊กไก่ รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ Acting Coach Director ผู้เป็นเบื้องหลังของการแสดง และผู้ก่อตั้ง ActionPlay Studio ได้ในรายการ 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
2/28/202448 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

16 ความจริงอันย้อนแย้ง ที่ทำให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้น | MM EP.2065

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกเรามีอะไรที่ย้อนแย้ง หลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งบางครั้งเราก็อาจจะสับสนกับสิ่งเหล่านั้นไปบ้าง . แต่ความย้อนแย้งเหล่านั้น ก็ทำให้เราเข้าใจความเป็นไปของชีวิตมากขึ้น อย่างเช่น การที่เรายิ่งเรียนรู้สิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้มากเท่าไร เรากลับยิ่งไม่เข้าใจและค้นพบว่า ตัวเรานั้นยังไม่รู้อะไรอีกมาก . มาทำความเข้าใจความเป็นจริง ที่ถึงแม้จะมีความย้อนแย้งในตัวเอง แต่จะช่วยให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้นไปพร้อมๆ กัน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2065 | 16 ความจริงอันย้อนแย้ง ที่ทำให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้น . . #พัฒนาตัวเอง #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/28/202423 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

21 แนวคิดจากสโตอิกที่ช่วยให้เรามีวันทำงานที่ดี | 5M EP.1771

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในบางครั้งการทำงานก็สร้างความทุกข์ให้กับเรา ความโมโห ความเศร้า ปัญหาของเพื่อนร่วมงาน หรืออุปสรรคที่ทำให้เราทำงานได้ไม่ดีอย่างเคย จนเกิดความรู้สึกที่ว่า “วันนี้ไม่ใช่วันของเรา” ในวันแบบนี้อาจทำให้เราเซื่องซึมไปทั้งวันเลยก็ได้ โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปสำรวจ 21 แนวคิดจาก Stoicism ที่ช่วยให้เรามีวันทำงานที่ดีขึ้น และมีสติอยู่ตลอด แม้จะต้องเจอกับปัญหามากมาย . . #stoic #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/28/20247 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

ปัดตก ‘ร่างรับรองอัตลักษณ์’ LGBT+ เปลี่ยนคำนำหน้า | Mission Weekly Report 27 กุมภาพันธ์ 2567

Headline Mission Weekly Report 27 กุมภาพันธ์ 2567 1. ประเทศที่รองรับการสมรสเท่าเทียม 2. Nvidia มีการเติบโตต่อเนื่อง รายได้พุ่งขึ้นมากกว่าปีก่อน 3. หรือนี่กำลังอยู่ในช่วงขาลงของสมาร์ทโฟน 4. ชาติใดให้ความช่วยเหลือยูเครนมากที่สุด 5. ชาวยูเครนเริ่มเหนื่อยล้ากับสงครามที่ยืดเยื้อ 6. ประธานาธิบดีในอดีตของสหรัฐที่ได้รับความนิยมสูง 7. ทรัมป์ชนะเลือกตั้งแบบไพรมารีที่รัฐเซาท์ แคโรไลนา 8. ไทยยังปัดตก ร่างรับรองอัตลักษณ์ คำนำหน้าชื่อ 9. จีนมีภาระค่าเลี้ยงดูบุตรสูงกว่าหลายประเทศ 10. สงครามรัสเซีย ยูเครนยืดเยื้อเข้าสู่ปีที่ 3 11. สมาร์ทโฟนจอพับในจีบเติบโตอย่างแข็งแกร่ง 12. Motorola เผยคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสามารถพับงอได้ 13. Lenovo เปิดตัว ต้นแบบ 'แล็ปท็อปจอใส' ล้ำสมัย 14. หาดบางแสน น้ำทะเลเป็นสีเขียว ยุคโลกร้อนทะเลเดือด 15. Spiber เส้นใยธรรมชาติ คุณภาพสูง แข็งแรงทนทานไม่ก่อมลพิษขยะ 16. ญี่ปุ่นอัดฉีดเงินช่วย TSMC สร้างโรงงานผลิตชิปแห่งที่สอง 17. หุ่นยนต์เริ่มทดลองทำงานร่วมกับมนุษย์ 18. เตรียมกดบัตร Mission To The Moon Forum 2024 19. FDA ไม่รับรองการวัดระดับน้ำตาลด้วยสมาร์ทวอช 20. KKP Research ปรับลด GDP เหลือ 2.6% 21. Benz ลดปริมาณการผลิตรถ EV ลง 50% 22. Rivian ปลดพนักงาน 10% ปลดเป็นครั้งที่ 3 23. พระราม 2 ก่อสร้างยาวนาน 50 ปี ไม่แล้วเสร็จ
2/28/20241 hour, 35 seconds
Episode Artwork

ทำไม Microsoft บริษัท (เคย) ขาลง ถึงกลายเป็นอันดับ 1 ของโลก? | MM EP.2064

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อหรือไม่ว่า กว่า Microsoft จะยิ่งใหญ่เท่าในวันนี้ บริษัทนี้เคยขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทยักษ์หลับที่อยู่ในช่วงขาลงสุดขีด แต่พอ Satya Nadella ก้าวขึ้นมาเป็นซีอีโอ ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า Satya Nadella มีกลยุทธ์ในการบริหารองค์กรอย่างไร ทำไมถึงเปลี่ยนบริษัทที่อยู่ในภาวะขาลง ให้กลายเป็นบริษัทอันดับ 1 ของโลกได้ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2064 | ทำไม Microsoft บริษัท (เคย) ขาลง ถึงกลายเป็นอันดับ 1 ของโลก? . . #ธุรกิจ #Microsoft #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/27/202413 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

8 คุณสมบัติของผู้นำที่ดีจากการสำรวจของ Google | 5M EP.1770

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเป็นผู้นำ (Leadership) ถือเป็นคุณสมบัติที่ไม่ได้ต้องการเพียงคนที่เก่ง ฉลาด หรือขยันเท่านั้น แต่การต่อยอด การโคชหรือการไกด์ให้คนในทีมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมี Career Path ที่ชัดเจนขึ้นก็สำคัญไม่แพ้กัน Google Research จึงได้เฟ้นหาความเป็นสุดยอดของผู้นำองค์กรในระดับ Manager เพื่อหาคำตอบว่า Manager ที่ดีในยุคนี้ต้องมีคุณสมบัติมีอะไรบ้าง ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #leadership #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/27/20247 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

Cybersecurity 101 สายงานนี้ทำอะไรบ้าง กับคุณดำรงศักดิ์ รีตานนท์ | Tech Monday EP.168

โลกของ Cybersecurity ไม่ได้มีแค่การ hack ระบบเท่านั้น ยังมีส่วนสำคัญที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้อีกมาก วันนี้พี่จุ๊บ ดำรงศักดิ์ รีตานนท์ Chief Cybersecurity Officer จากบริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) จะมาแนะนำภาพของการทำงานในสายงานนี้ ใครสนใจ Cybersecurity ห้ามพลาด ติดตามได้ในตอนนี้  . . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/26/202419 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

3 หลุมพรางทางความคิด ที่ทำให้เราไปไม่ถึงเป้าหมาย | MM EP.2063

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในชีวิตของพวกเรานั้นต่างก็มีเป้าหมายมากมายที่เราอยากจะทำให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายของการเรียน เป้าหมายทางการงานไปจนถึงเป้าหมายทางความสัมพันธ์ แต่แค่การตั้งเป้าหมายอย่างเดียวนั้น มันอาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะว่าเราควรรู้ด้วยว่า มีอุปสรรคอะไรบ้างที่จะคอยขัดขวางเป้าหมายของเราแบบที่เราไม่อาจรู้ตัวได้เลย . ดังนั้นไปลองสำรวจกันว่า หลุมพรางทางความคิดอะไรบ้างที่พวกเราหลายคนมักทำอย่างไม่รู้ตัว จนทำให้เป้าหมายของพวกเราไม่สำเร็จเสียที . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2063 | 3 หลุมพรางทางความคิด ที่ทำให้เราไปไม่ถึงเป้าหมาย . . #จิตวิทยา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/26/202419 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

พูดอย่างไรไม่ให้ดูก้าวร้าว? 3 สิ่งที่ต้องระวังในการสื่อสาร | 5M EP.1769

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มีเส้นบางๆ กั้นอยู่ระหว่างคนที่กล้าพูดกับคนที่ก้าวร้าว และหลายครั้งการสื่อสารที่ไม่ระมัดระวัง ก็ทำให้คนที่แสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา กลายเป็นคนนิสัยก้าวร้าวในสายตาของคนอื่น โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพูดเรื่อง 3 องค์ประกอบที่จำเป็นในการสื่อสาร ได้แก่ Pitch Power และ Pace ซึ่งจะทำให้เราแสดงความคิดเห็นได้ โดยไม่ดูก้าวร้าวจนเกินไป . . #selfdevelopment #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/26/20247 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ค้นพบความสงบสุข ประกอบชีวิตที่กลมกลืนด้วยหลักแห่ง “จวินจื่อ” #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.24

มนุษย์อยู่รวมกันเพื่อการมีชีวิตรอด แต่การรวมกลุ่มกันหลายครั้งกลับนำมาซึ่งการทำลายกันเอง เพื่อปกป้องความคิดความเชื่อที่นิยามกันว่าเป็นความถูกต้อง ความปรองของดองสรรพสิ่งอันเป็นกฎแห่งจักรวาลและธรรมชาติ จึงผันผวนและบิดเบี้ยวไปตามกาลเวลา สิ่งต่างๆ ที่เคยอยู่ร่วมกันได้ก็ยิ่งแตกแยกและเหินห่าง จะดีกว่าไหมหากเรารื้อฟื้นความกลมกลืนและเป็นหนึ่งเดียว ให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกันผ่านวิถีแห่งวิญญูชน “จวินจื่อ” ติดตามได้ใน Good Night EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
2/25/202424 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

4 สิ่งที่ Introvert ควรหลีกเลี่ยง เพื่อสร้างความสุขในชีวิต | 5M EP.1768

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มนุษย์อินโทรเวิร์ต หมายถึง คนที่ชอบใช้เวลาอยู่กับตัวเอง หรือคนที่ชอบใช้ชีวิตไปกับการครุ่นคิดถึงสิ่งต่างๆ ในหัวและสำหรับคนอื่นแล้วก็เป็นคนที่ดูเข้าถึงยากในบางที อินโทรเวิร์ตหลายคนอาจจะมีความสุข และพึงพอใจกับไลฟ์สไตล์เงียบๆ ของตัวเองอยู่แล้ว แต่ถ้านิสัยบางอย่างของมนุษย์อินโทรเวิร์ตเสียสมดุลไป ก็อาจจะส่งผลกระทบกับจิตใจของตัวเองและความสัมพันธ์ได้ 4 สิ่งที่ทำให้ชีวิตของชาวอินโทรเวิร์ตเสียสมดุล และอาจจะกระทบความสุขในใจไปด้วยจะมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/25/202411 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

กลยุทธ์ดึงศักยภาพทีมสู่เป้าหมายด้วย LEADERSHIP SKILL | Remaster EP.150

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI . การสอนลูกกับการสอนลูกน้อง แตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร? . การเป็น “ผู้นำ” ที่พาทีมสำเร็จ นอกจากจะต้องบริหารงานแล้ว การบริหารคนก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ท่ามกลางสมาชิกทีม ที่มาจากพื้นเพแตกต่างกัน จะต้องทำอย่างไร จึงจะสามารถดึงศักยภาพ พร้อมเป็นศูนย์รวมจิตใจ แล้วก้าวสู่เป้าหมายไปพร้อมกัน . Remaster EP. นี้ จะพาคุณไปเรียนรู้ ทักษะสำคัญที่ผู้นำที่ดีควรมี พร้อมกับแนวทางการฝึกฝน พัฒนาทักษะนั้นๆ ไปพร้อมกับ อ.เกลล์–อลิสา รัญเสวะ นักจิตวิทยาคลินิกจากช่อง At Mind for Kids . รับฟังพร้อมกันได้แล้วใน EP. นี้ . #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast  #theremasterproject 
2/24/202435 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

สื่อสารผ่านหูแต่ทะลุถึงหัวใจ ฝึกพูดอย่างไรให้จับใจคนฟัง #สรุปหนังสือ | MM EP.2062

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การสื่อสารเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะในโลกการทำงานในปัจจุบัน ถ้าหากเราเป็นนักสื่อสารที่เก่ง มีความเป็นไปได้สูงมากว่า งานเกือบทั้งหมดของเราจะราบรื่น โดยเฉพาะเวลาทำงานกับผู้อื่น . แต่การสื่อสารไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องพูดเก่งเพียงอย่างเดียว เพราะมันยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นโทนเสียง ท่าทาง หรือแม้กระทั่งภาพลักษณ์  . มาเรียนรู้การสื่อสารให้ทรงพลัง กับหนังสือ How Highly Effective People Speak  . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2062 | สื่อสารผ่านหูแต่ทะลุถึงหัวใจ ฝึกพูดอย่างไรให้จับใจคนฟัง #สรุปหนังสือ . . #พัฒนาตัวเอง #การสื่อสาร  #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/24/202420 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

4 วิธีช่วยผู้นำองค์กรเติมไฟให้ตัวเอง ตอนที่เริ่ม Burn Out | 5M EP.1767

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ยิ่งสูง ยิ่งหนาว ยิ่งทำให้เหงาและหมดไฟ” นี่คือปัญหาที่ผู้นำองค์กรหลายคนกำลังประสบ เพราะด้วยตำแหน่งที่สูงและต้องทำงานคนเดียว ทำให้หลายครั้งเหล่าผู้จัดการหรือ CEO ก็ต้องเผชิญกับความเหงาและ Burn Out เพียงลำพังโดยไม่รู้ว่าจะต้องหันไปพึ่งเพื่อนร่วมงานคนไหนดี โดยพอดแคสต์ 5M EP. นี้จะช่วยหาวิธีเร่งเติมไฟและหาเวลาพักเพื่อเยียวยาจิตใจ ก่อนที่ความเหงาและสภาวะ Burn Out จะกัดกินจิตใจที่เคยแข็งแกร่งและเด็ดเดี่ยวของเราไปมากกว่านี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/24/20249 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

พาธุรกิจและชีวิตพุ่งทะยาน ต้องบริหารกำไรให้เป็น #สรุปหนังสือ | MM EP.2061

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การทำกำไรนั้นเป็นสิ่งที่เหล่าคนทำธุรกิจมักจะคิดถึงเป็นสิ่งแรกเสมอ เพราะการทำกำไรนั้นจะช่วยให้เราสามารถต่อยอดธุรกิจของเราขยายใหญ่โตยิ่งขึ้นไปอีกได้เรื่อยๆ แต่ที่ยากกว่าการได้มาซึ่งกำไร ก็คือการรักษากำไร รวมถึงบริหารกำไรอย่างสร้างสรรค์ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ ในชีวิตของเรา มารู้จักแนวคิดและจิตวิทยาของการบริหารกำไรกับหนังสือ “Profit First” เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2061 | พาธุรกิจและชีวิตพุ่งทะยาน ต้องบริหารกำไรให้เป็น #สรุปหนังสือ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/23/202416 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

9 Habits That Help You Become More Charming | 5M English EP.2 [AI Testing Project]

We all have someone with whom we like to hang out closely. "Someone” could be funny, they could be caring, they could be kind, but most of the time we tend to like being around someone who is "charming." When you describe someone as charming, you can’t tell specifically what you like about them; all you can say is that they light up everybody’s day in whatever they do. These charms aren’t magic; they come from some tiny and easy habits that you could do too. In this EP. of 5 minutes, let’s take a look at 9 tiny and easy habits that will make you more charming. . NOTE: This is the AI Testing Project, and the content in this video has been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/23/20245 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

ไขปัญหาดอกเบี้ยบ้าน ทำไมผ่อนมาหลายปี เงินต้นแทบไม่ลด? | Mission Invest EP.82

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ทำไมการผ่อนบ้านช่วงแรก โปะยังไงก็ตัดแต่ดอกจนทำให้เงินต้นแทบไม่ลด? สุดท้ายแล้ว ดอกเบี้ยบ้านคิดอย่างไรกันแน่ แล้วตัดแต่ดอกเบี้ยแบบนี้ เมื่อไหร่จะผ่อนหมด? ใน Mission Invest EP. นี้ เราจะพาทุกท่านมาเรียนรู้เกี่ยวกับการคิดดอกเบี้ยบ้าน ซึ่งเป็นการคิดแบบลดต้นลดดอก วิธีในการตัดเงินผ่อนบ้านในแต่ละงวด ไปจนถึงเทคนิคการผ่อนบ้านให้ประหยัดขึ้นและปิดหนี้ได้เร็วขึ้น บอกเลยว่า ใครที่กำลังจะซื้อบ้านหรือกำลังผ่อนบ้านอยู่ดูคลิปนี้แล้ว ประหยัดค่าดอกเบี้ยบ้านได้เป็นล้านแน่นอน . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
2/22/20249 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน สังคมอุดมคติเช่นนั้น ทำได้จริงหรือ? | MM EP.2060

การลงทุนคือความหวังแห่งยุคจริงหรือ? หรือจะเป็นเพียงช่องทางเพิ่มความมั่งคั่งของกลุ่มคนที่พอมีพอกินอยู่แล้วเท่านั้น? เพราะการลงทุนต้องมี “ต้นทุน” ไม่ใช่แค่ทุนทรัพย์เป็นก้อนเท่านั้น แต่รวมถึงทุนด้านเวลาและความรู้ด้วย โลกของการลงทุนจึงไม่ได้ใจดีสำหรับทุกคน กว่าจะก้าวไปถึงความมั่งคั่งที่ใฝ่หา ความมั่นคงตรงหน้ายังเอามาไม่ได้ ทั้งยังต้องผ่านกำแพงของโลกลงทุนชั้นแล้วชั้นเล่าจนหลายคนต้องถอดใจ วันนี้ Mission To The Moon อยากชวนทุกคนมาทำลายกำแพงเหล่านั้น แล้วก้าวสู่ “โลกลงทุนที่เท่าเทียม” ไปกับคุณตูน ภาวลิน ลิมธงชัย CEO จาก Liberator แพลตฟอร์มการลงทุนยุคใหม่ ไปพร้อมกันใน EP. นี้ . #Liberator #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/22/202442 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ทำอย่างไรไม่ให้ความรักทางไกลมาถึง ‘ทางตัน’? | 5M EP.1766

ว่ากันว่าระยะทางไม่มีผลต่อรักแท้ แต่บางคนก็เชื่อว่ารักแท้แพ้ระยะทาง หลายคนที่กำลังมีความรักระยะไกลจึงตกที่นั่งลำบากทุกที เพราะไม่รู้ต้องประคับประคองความสัมพันธ์ต่อไปอย่างไร แต่การที่ความรักจะยั่งยืนและมั่นคงได้นั้นก็ขึ้นอยู่กับความพยายามที่สอดคล้องกันของทั้งสองฝ่ายด้วย เพราะถ้าใจเรายังคงรัก ระยะทางก็แค่ตัวเลข ทำความเข้าใจความสัมพันธ์แบบรักระยะไกลหรือ Long Distance Relationship และเติมความหวานให้ความรักของเรา จนกว่าจะได้พบกันอีกครั้งได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/22/202411 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

มนุษยชาติเดินไปข้างหน้าผ่านการซุบซิบเมาท์มอยจริงหรือ? มานุษยวิทยามีคำตอบ | 3,000 ศาสตร์ EP. 6

การซุบซิบเมาท์มอยอาจดูเป็นพฤติกรรมที่ไม่น่าชื่นชมสักเท่าไร เพราะมันมักจะตามมาด้วยเรื่องราวเสื่อมเสียของใครบางคน ทว่าสำหรับสังคมมนุษย์แล้ว ‘การซุบซิบ’ มีประโยชน์มากกว่าที่คิด แม้ว่าเราจะถูกสอนกันมาว่า “อย่านินทาลับหลังคนอื่น” แต่จริงๆ แล้วแทบจะไม่มีมนุษย์คนไหนที่ใช้ชีวิตโดยปราศจากการซุบซิบเรื่องราวของชาวบ้านได้เลย การซุบซิบเมาท์มอยสำคัญอย่างไรกับรากฐานของมนุษยชาติ? หาคำตอบผ่านมุมมองของศาสตร์ ‘มานุษยวิทยา’ กับคุณอภินันท์ ธรรมเสนา ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารสังคมและขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) ได้ในรายการ 3,000 ศาสตร์ มนุษยชาติเดินไปข้างหน้าผ่านการซุบซิบเมาท์มอยจริงหรือ? มานุษย์วิทยามีคำตอบ EP.6 . . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
2/21/202446 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

เปลี่ยนความแปลกเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว และอย่ากลัวที่จะแตกต่าง #สรุปหนังสือ | MM EP.2059

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ปฏิเสธไม่ได้ว่าความแตกต่างนั้นส่งผลเสียต่อใครหลายๆ คน บางคนโดนเมินเพียงเพราะไม่ใช่คนเชื้อชาติเดียวกัน บางคนโดนกีดกันเพียงเพราะความเห็นไม่ลงรอยกัน จนทำให้เกิดความรู้สึกของ “การเป็นคนนอก” ซึ่งแน่นอนว่าความรู้สึกนี้ ส่งผลกระทบต่อทั้งสุขภาพกายและใจ . แต่ความแตกต่างเองก็มีประโยชน์ในตัว ที่บางครั้งเราอาจมองข้ามไป . มารู้จักประโยชน์ของความแปลกและแตกต่าง พร้อมวิธีเปลี่ยนมันให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว กับหนังสือ “Weird: The Power of Being an Outsider in an Insider World” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2059 | แตกต่างอย่างไม่แตกแยก เปลี่ยนความแปลกเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/21/202418 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

ก้าวต่ออย่างไรให้มั่นคง? เมื่อต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ | 5M EP.1765

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . สัญญาณของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ระดับโลกเริ่มคืบคลานใกล้เข้ามาทุกที ไม่ว่าชีวิตส่วนตัว หรือหน้าที่การงานต่างก็กำลังเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงที่คาดเดาไม่ได้ หากไม่ได้เตรียมตัวรับมือไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็คงยากที่จะก้าวข้ามผ่านไปได้อย่างมั่นคง แล้วเราจะรับมืออย่างไรกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/21/202413 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

สรรพากรแจงระบบ My Tax Account คลาดเคลื่อน | Mission Weekly Report 20 กุมภาพันธ์ 2567

Headline Mission Weekly Report 20 กุมภาพันธ์ 2567 1. ทักษิณได้รับการพักโทษปล่อยตัวกลับบ้าน 2. ปูตินอยากได้ไบเดนเป็นประธานาธิบดี มากกว่าทรัมป์ 3. ทีมไบเดนเตรียมหาเงินสนับสนุน Intel ในการผลิตชิป 4. UOP ประเมินเศรษฐกิจไทยกำลังเติบโต 5. สาวจีนเริ่มมีแฟนเป็น AI ตอบโจทย์ เข้าใจกว่าผู้ชาย 6. สรรพากรแจงหลังเพจดังแฉพบลูกเพจเจอรายได้ปริศนา 7. Food Panda ยันไม่ขายกิจการ ยังดูแลได้อยู่ 8. เวียดนามส่งเด็กเรียนต่างประเทศมากที่สุดในอาเซียน 9. เตรียมพัฒนาด้านคมนาคม เวียดนามจะมีการขนส่งที่ดีขึ้น 10. อินเดียสร้างแหล่งผลิตพลังงานใหญ่ที่สุดในโลก 11. เกาหลีใต้ พัฒนาข้าวเนื้อ ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนด์ 12. AWS เผย นักลงทุนมองหาสตาร์ตอัปด้านเอไอ 13. เปิดตัว Sora สร้างวิดีโอจากโมเดลเอไอ มีความละเอียดสูง ใช้งานง่าย
2/21/202458 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

“รู้จักสร้างมิตร อย่าคิดสร้างศัตรู” วิถีสู่การมีชีวิตรอด #สรุปหนังสือ | MM EP.2058

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินกันมาว่า “ผู้อยู่รอดคือ ผู้ที่แข็งแกร่ง” แต่หากเราพิจารณาจากวิวัฒนาการมนุษย์แล้ว จะเห็นได้ว่าผู้ที่อยู่รอดคือ “ผู้ที่เป็นมิตร” ต่างหาก . เหมือนอย่างที่ใครว่าไว้ว่า “รู้จักสร้างมิตร อย่าคิดสร้างศัตรู” เพราะการมีมิตรที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ย่อมดีกว่าการมีศัตรูที่คอยบ่อนทำลายกัน . มาสำรวจวิวัฒนาการของมนุษย์ ที่สนับสนุนการเป็นมิตรมากกว่าการแข่งขัน พร้อมหาคำตอบว่า ในเมื่อวิวัฒนาการสนับสนุนการเป็นมิตร แล้วทำไมประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาถึงเต็มไปด้วย’ความรุนแรงและความขัดแย้ง กับหนังสือ “Survival of the Friendliest: Understanding Our Origins and Rediscovering Our Common Humanity” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2058 | “รู้จักสร้างมิตร อย่าคิดสร้างศัตรู” วิถีสู่การมีชีวิตรอด #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/20/202423 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

8 นิสัยที่ทำให้เราดูไม่มีวุฒิภาวะและไม่เป็นมืออาชีพ | 5M EP.1764

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . วุฒิภาวะคือสิ่งที่จำเป็นทั้งในหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัว เพราะมันจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเรา ในขณะที่การไม่มีวุฒิภาวะซึ่งทำให้เราดูไม่น่าเชื่อถือ ดูเป็นคนที่มีความคิดแบบเด็กๆ และไม่เป็นมืออาชีพ สิ่งนี้อาจจะพรากเอาโอกาสสำคัญไปจากเราได้ โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนสำรวจ 8 พฤติกรรมที่ไม่ควรหยิบยึดจนเป็นนิสัย และทำให้เรากลายเป็นคนที่ไม่เป็นมืออาชีพ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/20/20246 minutes
Episode Artwork

สูตรลับการลงทุน ทำแบบนี้ไม่มีจน กับคุณพงษ์ธร ถาวรธนากุล | Tech Monday EP.167

การลงทุนที่ดี คือการเริ่มลงทุนตั้งแต่วันนี้ แต่ก่อนที่จะลงทุน เราควรเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับการลงทุนในรูปแบบต่างๆ ก่อน การตั้งเป้าหมายของการลงทุน ควรทำอย่างไร วันนี้คุณพง พงษ์ธร ถาวรธนากุล CEO and Founder บริษัท Lief Capital Asset Management และเจ้าของรายการ PhongthornTV จะมาแนะนำการลงทุน รวมถึงบริการจาก application ที่จะทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่าย ติดตามได้ในตอนนี้ครับ . . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/19/202438 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Seek : เพราะความ "ช่างสงสัย" เราและโลกจึงก้าวไปข้างหน้า #สรุปหนังสือ | MM EP.2057

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . คำว่า Curiosity หากแปลเป็นภาษาไทยว่า “ความอยากรู้อยากเห็น” หลายคนก็อาจมองว่ามันเป็นคำที่มีความหมายเชิงลบ แต่แท้จริงแล้ว “ความอยากรู้อยากเห็น” หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งก็คือ “ความช่างสงสัย” มีประโยชน์ต่อเราและโลกของเราเป็นอย่างมาก . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่าความช่างสงสัยมีข้อดีอย่างไร มีข้อเสียหรืออุปสรรคหรือไม่ และหากเราอยากพัฒนาตนเองให้เป็นคนช่างสงสัยควรเริ่มต้นอย่างไร ไปกับหนังสือ “Seek: How Curiosity Can Transform Your Life and Change the World” . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/19/202416 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

เปลี่ยนความกลัวเป็นพลังที่ไร้จำกัด รวมแนวคิดชีวิตจาก Tony Robbins | 5M EP.1763

แม้แต่นักสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษนี้ ก็ยังมีเรื่องราวในอดีตที่เป็นเหมือนกับฝันร้าย คอยตามหลอกหลอนจนทำให้กลัวอนาคตข้างหน้า แม้จะรู้ว่าชีวิตต้องก้าวต่อไป แต่การเผชิญหน้ากับความกลัวทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคตกลับไม่ง่ายเลย โทนี รอบบินส์ (Tony Roobins) เอาชนะความกลัว เปลี่ยนตัวเองเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน และก้าวขึ้นมาเป็นผู้มีอิทธิพลด้านชีวิตและการเงินอันดับต้นๆ ของโลกได้อย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/19/20249 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

โอบรับสภาวะ Nostalgia เปลี่ยนความสุขเมื่อวานเป็นแนวทางของวันพรุ่งนี้ #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.23

เมื่อเราคิดถึงใครสักคนหรืออะไรสักอย่างจนนอนไม่หลับ อาจจะฟังดูโรแมนติกสำหรับบางคน แต่ถ้าเราคิดถึง โหยหา และอาลัยอาวรณ์กับอดีตหรือวันวานที่ผ่านเลยมาแล้ว โดยที่รู้ดีว่าภาพความทรงจำเหล่านั้นไม่อาจย้อนคืนกลับมาได้ ก็คงเศร้า เหงา และเดียวดายไม่น้อย นี่คือ Nostalgia สภาวะที่เราคิดถึง โหยหา และอาลัยอาวรณ์กับความสุข หรือคนในอดีต เราอาจจะมีความสุขกับความทรงจำอีกครั้ง แต่ก็เศร้าที่มันไม่อาจเกิดขึ้นอีกแล้ว เราจะเอาชนะค่ำคืนที่สุขปนเศร้าแบบนี้และพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มได้อย่างไร? ติดตามได้ใน Good Night EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
2/18/202420 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ รวมวิธีรับมือความเปลี่ยนแปลง ก้าวข้ามทุกความท้าทายในชีวิต | Podcast Longplay 5M

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว และไม่มีใครที่สามารถหลีกหนีได้พ้น มนุษย์จึงมีความสามารถในการปรับตัว เพื่อรับมือและเอาตัวรอดได้ในทุกความเปลี่ยนแปลงที่เคยเกิดขึ้นบนโลก แต่อดีตแตกต่างกับปัจจุบัน ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทุกวันนี้รวดเร็วเกินกว่าที่มนุษย์จะหาทางวางแผน และรับมือได้ทัน ถ้าอย่างนั้นจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากเราปรับตัวไม่ทัน? โดย Longplay จากรายการ 5 Minutes Podcast ในวันนี้จะพาทุกคนมาสำรวจ และทำความเข้าใจกับความเปลี่ยนแปลงที่ทำให้วันของเราล้นไปด้วยความเหนื่อยล้า พร้อมกับหาวิธีรับมือและเอาชนะทุกสถานการณ์เปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/18/202450 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

สื่อสาร Branding ผ่าน  Design | Remaster EP.149

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . การดีไซน์คืออะไร? เป็นเพียงการออกแบบหรือเป็นการสร้างลวดลายให้ผลงานดู “สวย” ก็พอหรือ? . ความจริงแล้วการดีไซน์เป็นมากกว่าแค่สร้างสรรค์ผลงาน แต่เป็นการตีความเพื่อสร้างผลงานให้ตรงโจทย์ รวมถึง “สื่อสารตัวตน” ออกไปอย่างไรให้ดึงดูดและแตกต่าง . Remaster EP. นี้ จะพาทุกคนไปสัมผัสเบื้องหลังของ Branding และ Design ที่มีความเชื่อมโยงกันมากกว่าที่คิดกับคุณฝน นภนีรา รักษาสุข ผู้ก่อตั้งยินดีดีไซน์ (Yindee Design) . รับฟังพร้อมกันได้แล้วใน EP. นี้ . #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast  #theremasterproject
2/17/202433 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

สิ่งที่ควรรู้ก่อนอายุ 30 สู่ความสำเร็จในอาชีพ #สรุปหนังสือ | MM EP.2056

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าใครหลายๆ คนคง อยากจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพราะมันหมายความว่าเราจะมีหน้าที่การงานที่ดี มีเงินพอใช้ และมีความมั่นคงในชีวิต แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถ ก้าวไปสู่ความสำเร็จเช่นนั้นได้ หากไม่เตรียมตัวให้ดีตั้งแต่อายุยังน้อย . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะพาไปสำรวจว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่เราควรรู้ ตั้งแต่อายุ 20-30 ปี เพื่อที่จะได้ปูทางไปสู่ความสำเร็จในภายภาคหน้ากับหนังสือ The Diary of a CEO . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2056 | สิ่งที่ควรรู้ก่อนอายุ 30 สู่ความสำเร็จในอาชีพ #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/17/202426 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ปรับพลังงานของร่างกาย เปลี่ยนชีวิตให้สดใสด้วยเทคนิค Earthing | 5M EP.1762

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนเข้าใจว่าพลังกายและพลังใจของเราเกิดขึ้นใหม่ได้เองทุกวันอยู่แล้ว แต่ในความจริงมันไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อร่างกายสูญเสียพลังงานไปกับสิ่งต่างๆ ในแต่ละวันเราจะรู้สึกเหนื่อยล้า จนไม่เหลือแม้แต่แรงที่เราจะหาเวลาตกตะกอนความคิดและฟื้นฟูพลังให้ตัวเอง เราจึงรู้สึกเหนื่อยอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะนอนเต็มที่ 8 ชั่วโมง ออกกำลังกายเป็นประจำ  หรือกินอาหารที่มีประโยชน์อยู่แล้วก็ตาม โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะพาทุกคนไปปรับสมดุล เพิ่มพลังงานของร่างกาย และเติมความสดใสให้กับชีวิตด้วยการอาศัยพลังงานจากธรรมชาติผ่านเทคนิคที่เรียกว่า Earthing . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/17/20249 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

เมื่อทุนจีนรุกคืบตลาดหนัก ธุรกิจไทยควรปรับตัวอย่างไร? | MM EP.2055

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ขณะนี้หากเรามองไปทางซ้ายและขวา เราก็จะเจอกับสินค้าจีนและแบรนด์จีนมากมาย หลายคนจึงเป็นกังวลว่าหากไทยขาดดุลการค้ากับจีน ต่อไปเรื่อยๆ เช่นนี้ จะเกิดผลเสียตามมาหลายอย่าง . ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก เพราะมันจะส่งผลเสียต่อหลายภาคส่วน ตั้งแต่คนทำงาน ธุรกิจเล็ก กลาง ไปจนถึงใหญ่ . ใน MM Podcast EP. นี้จึงจะมาชวนคุยกันว่า เมื่อตอนนี้ทุนจีนรุกคืบตลาดไทยอย่างหนัก แล้วคนทำงานและธุรกิจไทยควรปรับตัวอย่างไร ไม่ให้เจ็บหนักในการแข่งขันนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2055 | เมื่อทุนจีนรุกคืบตลาดหนัก ธุรกิจไทยควรปรับตัวอย่างไร? . . #ธุรกิจ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/16/202419 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

10 Habits That Will Make Everybody Respect You | 5M English EP.1 [AI Testing Project]

Respect is essential in life for most of us. It’s mandatory to respect people in the workplace, it’s mandatory to respect people in your daily life but inorder to gain other people’s respect you cannot simply be asked for it, you must earn it through how you carry yourself every day. Show other people that you are the person that deserves their respect. In this EP. of 5 minutes podcast let’s dive into the 10 habits that will make others respect you. . NOTE: This is the AI Testing Project, which the content in this video have been translated and recreated by AI. . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/16/20246 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

‘ความมั่งคั่งทางการเงิน’ วัดที่อะไร และเรามั่งคั่งขนาดไหนกันนะ? | Mission Invest EP.81

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ‘ความมั่งคั่งทางการเงิน’ ที่เราเห็นจากการจัดอันดับของเศรษฐีและนักลงทุนระดับโลกคืออะไร? เขาวัดที่อะไร และเรามั่งคั่งขนาดไหน? . จริงๆ แล้ว 'ความมั่งคั่งทางการเงิน' นั้น มีสูตรในการคำนวณที่ชัดเจน แล้วเราทุกคนก็สามารถวัดความมั่งคั่งของตัวเองได้ โดยที่ไม่ต้องเป็นเศรษฐีเลย . ใน Mission Invest EP. นี้ เราจะมาเปิดสูตรในการวัดความมั่งคั่งของตัวเอง พร้อมพาทุกคนไปรู้จักกับ Passive Income เคล็ดลับความมั่งคั่งของคนรวย และวิธีการตั้งเป้าหมายเพื่อให้ได้มาซึ่ง Passive Income นั้น . . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
2/15/20249 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

หรือเทคโนโลยี จะทำให้ความสุขของ ‘มนุษย์’ หล่นหายไป? คุยกับ ‘เฟื่องลดา’ | MM EP.2054

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา ให้สะดวกสบายมากขึ้นและเติบโตได้เร็วมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีความรู้สึกเครียดกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วจนเกินไป จนบางครั้งก็เกิดคำถามว่า “การเติบโตนี้มันคุ้มหรือเปล่า หากจะแลกกับความสุขที่หล่นหายไป?” . หรือความสุขที่ลดน้อยลงไป เป็นเพราะเทคโนโลยีที่หมุนเปลี่ยนเวียนไปจนเราไล่ตามไม่ทัน? Mission To The Moon Podcast ตอนนี้จะชวนทุกคนมาคุยกับเฟื่อง ‘เฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง’ กับการตั้งหลักชีวิตในบทใหม่ แล้วเติมความสุขภายในใจผ่านสัมผัสของความเป็น ‘มนุษย์’ . #เฟื่องลดา #technology #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/15/202437 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

3 ข้อคิดพัฒนาชีวิตจากสุนัขจิ้งจอก นักตกปลา และต้นไม้ใหญ่ | 5M EP.1761

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ธรรมชาติให้ของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดแก่มนุษย์มาแล้ว นั่นคือ ‘สมอง’ อันชาญฉลาดและคิดได้อย่างซับซ้อน แต่สิ่งล้ำค่านั้นก็สร้างข้อจำกัดให้กับมนุษย์เช่นกัน คิดเยอะเกินไป มีแต่เสียงฟุ้งซ่านในหัว สมองก็เหนื่อย แล้วร่างกายของเราก็จะสูญเสียพลังงานไปกับการนั่งคิด โดยที่ไม่เหลือแรงไว้ลงมือทำอะไรเลย ทำอย่างไรให้สมองของเราเป็นนิ่ง สงบ และพร้อมต่อการทำงานใหญ่ได้โดยใช้พลังงานน้อยที่สุดเหมือนกับธรรมชาติของสุนัขจิ้งจอก นักตกปลาและต้นไม้ใหญ่? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/15/20246 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

เช็กลางสังหรณ์ของเราว่า ‘แม่นจริง’ ไหม? ผ่านมุมมองของจิตวิทยา | 3,000 ศาสตร์ EP.5

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางทีลางสังหรณ์ หรือที่เราเรียกกันว่า ‘เซนส์’ ก็จำเป็นกับความสัมพันธ์เองก็เช่นกัน เพราะมันจะช่วยให้เราเตรียมตัวรับมือและวางแผนชีวิตล่วงหน้าได้อย่างทันท่วงที คนคนนี้เป็นคนดีไหม? ควรคบค้าต่อไปหรือเปล่า? เพื่อนของเรากำลังมีเรื่องกลุ้มใจอยู่ใช่ไหมนะ? แฟนของเรากำลังนอกใจอยู่หรือเปล่า? คงต้องจับตาดูให้แน่ใจแล้ว . ไขความลับร้อยพันเรื่องราวของลางสังหรณ์ ที่จำเป็นกับความสัมพันธ์ผ่านมุมมองของจิตวิทยาไปกับคุณมุก ดร.กัณฐรัตน์ เหลืองอ่อน และคุณเหวิน ชวิศา เฉิน ได้ในรายการ 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
2/14/202454 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ชวนคุยหนัง RedLife ภาพสะท้อนชีวิตของคนชายขอบ | MM EP.2053

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากพูดถึงหนังไทยที่น่าสนใจในช่วงนี้ ก็คงต้องพูดถึง “RedLife” ของ BrandThink Cinema ที่ถ่ายทอดความขมขื่นของชีวิตคนชายขอบ ทั้งในด้านความรัก ความฝัน และความพยายาม . ใน MM EP. นี้จึงอยากจะมาชวนคุยกันว่า หนังเรื่องนี้ดีอย่างไร สะท้อนให้เห็นมุมมองเรื่องอะไรบ้าง ทำไมถึงควรค่าแก่การดูสักครั้งในชีวิต . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2053 | ชวนคุยหนัง RedLife ภาพสะท้อนชีวิตของคนชายขอบ . . #หนัง #RedLife #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/14/202413 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

ไกด์คำถาม 5 ข้อสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเขียน Journal | 5M EP.1760

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเขียน Journal จะช่วยให้เราได้จัดการกับความคิดของตัวเอง อยู่กับปัจจุบันและได้คิดถึงอนาคต การเขียนความคิดในหัวเป็นตัวหนังสือ ก็จะทำให้เราเห็นความคิดของตัวเองได้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย แต่คำถามที่มักเกิดขึ้นกับคนเขียน Journal มือใหม่ก็คือ “แล้วต้องเริ่มเขียนอย่างไร?” โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะแนะนำไกด์คำถามง่ายๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเขียน Journal ถ้ากาย ใจ สมอง สมุด และปากกาในมือพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/14/20247 minutes
Episode Artwork

อลเวงประเทศไทย กฎหมายใหม่ ยาบ้า 5 เม็ด | Mission Weekly Report 13 กุมภาพันธ์ 2567

Headline Mission Weekly Report 13 กุมภาพันธ์ 2567 1. นายกย้ำการปกป้องสถาบันเป็นเรื่องสำคัญ 2. นักข่าวประชาไท-ช่างภาพอิสระ ถูกจับกุม ทำข่าวพ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว 3. การหาเสียงผ่าน TikTok ของไบเดนกำลังถูกจับตามอง 4. หากทรัมป์ชนะการเลือกตั้ง สหรัฐฯ อาจถอนตัวจากนาโต 5. ชาวซานฟรานซิสโก รุมเผา ทุบกระจกรถแท็กซี่ไร้คนขับ 6. กฎกระทรวงสาธารณสุข ครอบครองยาบ้า 5 เม็ดเป็นผู้เสพ 7. Huawei เตรียมติดตั้งสถานีชาร์จ EV แบบ Fast Charge 8 นาที 8. ผลสำรวจของขวัญที่คนเลือกซื้อเป็นของขวัญวาเลนไทน์ 9. โกโก้ขาดแคลน ผลผลิตขาดตลาดทำราคาสูง 10. ขนมครกไทย ติดอันดับ 4 ของโลก ขนมตระกูลแพนเค้ก 11. สมัครได้แล้ววันนี้ คอร์ส “Life By Design ออกแบบชีวิตพิชิตเป้าหมาย” 12. ออสเตรเลียเตรียมออกกฎหมาย ไม่ต้องรับสายหลังเวลางานได้ 13. OpenAI สร้างรายได้ 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก ChatGPT 14. น้ำปนเปื้อนวัสดุกัมมันตรังสี 5.5 ตัน รั่วออกจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ 15. Hainan Airlines ร่วมมือกับ Rokid ให้บริการแว่น AR กับผู้โดยสาร
2/14/20241 hour, 2 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

กองทุนยั่งยืน เส้นทางแห่งความหวังที่พวกเรายึดถือ | MM EP.2052

อีกหนึ่งแรงบันดาลใจจากพวกเขาที่เชื่อว่า "ความรู้ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้" และเชื่อว่าการสร้างต้นน้ำให้พร้อม และมีคุณภาพจะสามารถต่อยอดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางการแพทย์ ดนตรี หรือเทคโนโลยี รวมถึงการคิดค้นต่างๆ โดยสิ่งนี้จะนำไปสู่การสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพ การสร้างนวัตกรรมที่มีประโยชน์ การสร้างการเรียนรู้ตลอดชีวิตได้อย่างยั่งยืนและยาวนาน โดยใน Mission To The Moon EP.นี้จะพาทุกคนไปพูดคุยกับ รศ.นพ. สรายุทธ สุภาพรรณชาติ และ รศ.ดร. อภิรดี วงศ์กิจรุ่งเรือง จากมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อทำความรู้จักกับกองทุนมหิดลยั่งยืน 'Mahidol University Endowment Fund' โดยการระดมทุนนี้จะนำไปสู่ "การสร้าง" สิ่งที่มีคุณค่า มีประโยชน์ และเป็นความหวังของใครหลายๆ คนอีกมากมายให้กับสังคมของเรา . สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://give.mahidol.ac.th/how-to-give/
2/13/202426 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

5 แนวคิดของชีวิตที่คนเก่งระดับโลกยึดถือ | 5M EP.1759

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตที่ยุ่งเหยิงจนจัดสรรเวลาไม่ได้อาจจะทำให้เราพลาดโอกาสที่จะพัฒนาตัวเอง หรือโอกาสที่จะได้พักผ่อน จนสุดท้ายชีวิตก็ติดหล่ม วนเวียนอยู่กับความจำเจที่ไม่ก้าวหน้าแบบนั้นเรื่อยไป แต่คนเก่งและมีงานยุ่งที่สุดในโลกอย่างเช่น สตีฟ จอบส์ ริชาร์ด แบรนสัน และอีลอนมัสก์ คนเหล่านี้มีวิธีแบ่งเวลาและมีหลักในการใช้ชีวิตเพื่อพัฒนาตัวเองอย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/13/20249 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

Log without Limit กับคุณวีรวุฒิ ว่องพรไพศาล | Tech Monday EP.166

Log เปรียบเสมือนบันทึกการเดินทางที่ระบบคอยสร้างขึ้นมา เพื่อที่ให้เราสามารถกลับไปย้อนดูได้ว่าระบบมีปัญหาอะไร หรือเราสามารถกลับไปวิเคราะห์ได้ว่าลูกค้ามาใช้งานระบบของเราอย่างไร เพื่อให้เข้าใจลูกค้าได้มากขึ้น แต่ถ้าระบบเริ่มใหญ่ขึ้น การจัดเก็บ Log เพื่อให้นำมาใช้ประโยชน์ได้นั้น จำเป็นจะต้องวางแผนให้ดี วันนี้คุณวีรวุฒิ ว่องพรไพศาล Co-Founder จาก Blue Green Solution จะมาแนะนำวิธีการจัดการ Log ให้เหมาะสม เพื่อที่เราจะได้นำมาใช้ประโยชน์จากมันได้ ติดตามได้ในตอนนี้ . #TechMondayPodcast #Datadog #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/12/202426 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

10 เทคนิคทางจิตวิทยา ช่วยให้ควบคุมสิ่งต่างๆ ได้อย่างอยู่หมัด | MM EP.2051

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มนุษย์โหยหาการควบคุมอยู่เสมอ เพราะถ้าเราสามารถควบคุมชีวิตตัวเองได้ ก็จะทำให้ชีวิตและจิตใจสงบนิ่ง แต่ในความเป็นจริงเราไม่สามารถควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ได้ ดังนั้นจึงมีคำแนะนำที่ว่า “อะไรที่ควบคุมไม่ได้ก็ปล่อยไป ชีวิตจะได้มีความสุขมากขึ้น” หรือ “ควบคุมสิ่งที่ควบคุมได้ สิ่งที่ควบคุมไม่ได้จะง่ายขึ้น” ฉะนั้นแทนที่จะกังวลกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ เราหันมาควบคุมสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ให้ดีขึ้นไปพร้อมๆ กันจะดีกว่า เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2051 | 10 เทคนิคทางจิตวิทยา ช่วยให้ควบคุมสิ่งต่างๆ ได้อย่างอยู่หมัด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/12/202415 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

วิธีตั้งคำถาม เพื่อตามหาอาชีพในฝันที่เติมเต็มชีวิต | 5M EP.1758

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางครั้งชีวิตก็ทำให้เราหลงทาง อิ่มตัวกับงานที่ทำอยู่ หรือรู้สึกว่าเส้นทางอาชีพของเรามาถึงทางตันแล้ว เป็นธรรมดาที่เราจะกังวลต่อหน้าที่การงานในอนาคต ควรสมัครงานไหนดี? งานที่ทำอยู่ใช่ที่ของเราหรือเปล่า? เปลี่ยนที่ทำงานหรือควรเปลี่ยนสายงานไปเลยดี? จะมีงานที่มอบความสุขให้เราอยู่จริงไหม? ก่อนที่เรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิตจะทำให้เส้นทางอาชีพของเรามีแต่ความสับสนไปมากกว่านี้ ลองมาตั้งคำถามกับตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าอาชีพที่ใช่และชีวิตในฝันของเราคืออะไรกันแน่ ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/12/20247 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ ฮีลใจตัวเองในวันที่ล้า ให้กลับมามีพลังอีกครั้ง | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความรู้สึกด้านลบอย่างความเหนื่อยล้า ผิดหวัง เศร้าใจ และหมดแรงใจจะไปต่อ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะชีวิตคนเรามีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากวันหนึ่งเราสุข แล้ววันต่อมาเรากลับทุกข์ใจ เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนมารีเซตตัวเองใหม่ และค้นหาวิธีเยียวยาจิตใจเพื่อให้ก้าวต่อไปอย่างมีพลังอีกครั้ง ไปพร้อมๆ กับ MM Longplay นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/11/20241 hour, 33 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

ความท้าทายใหม่ที่ Content Creator ต้องเผชิญ | 5M EP.1757

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หนึ่งในอาชีพที่เริ่มต้นได้ง่ายและเติบโตได้ไวมากในยุคนี้ ก็คือการเป็น Content Creator เพราะในก้าวแรกของการทำงาน เราเริ่มมันจากความชื่นชอบและงานอดิเรก แต่เมื่อเราทำต่อมาเรื่อยๆ จนเราเริ่มเติบโต เราก็จะพบเจอกับความท้าทายมากมาย มีหลายเรื่องยุ่งยาก ซับซ้อนและวุ่นวายที่เราต้องทำความเข้าใจ จนบางครั้งความเครียดก็เริ่มเข้ามาแทนที่ ส่วนความสนุกที่เคยได้กลับหายไป ความท้าทายที่มาพร้อมกับการเติบโตที่เหล่า Content Creator ต้องเจอมีอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/11/20248 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

Do It Today : พลังของการลงมือทำ #สรุปหนังสือ | MM EP.2050

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เราทุกคนต่างมีเป้าหมาย และสิ่งที่อยากได้เป็นของตัวเอง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำให้ความฝันของตัวเองเป็นจริงได้ เพราะบางคนมีความฝันและลงมือทำทันที แต่บางคนก็อาจจะยังกล้าๆ กลัวๆ อยู่จนไม่ได้ลงมือทำเสียที . มาเปลี่ยนทุกเป้าหมายของคุณให้สำเร็จด้วยการลงมือทำเสียตั้งแต่วันนี้ไปพร้อมๆ กับหนังสือ  “Do It Today: Overcome Procrastination, Improve Productivity, and Achieve More Meaningful Things” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2050 | Do It Today : พลังของการลงมือทำ #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/10/202422 minutes, 1 second
Episode Artwork

ความหมายของชีวิต Luxury ความสุขไม่ได้อยู่ที่เงิน แต่อยู่ที่ใจ | 5M EP.1756

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความว่า Luxury อาจจะทำให้ใครๆ คิดถึงความหรูหรา ฟู่ฟ่า และอลังการ ถ้ามีใครพูดถึงไลฟ์สไตล์แบบ Luxury ก็คงทำให้คนตีความไปว่าเป็นชีวิตที่ติดหรู อยู่สบาย ไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน แต่ในความจริงแล้ว ความหมายของคำนี้แตกต่างกันไปตามนิยามของแต่ละคน ชีวิตแบบ Luxury ที่ไม่ได้ร่ำรวยด้วยตัวเงิน แต่มั่งมีและไม่ขัดสนในเรื่องของความสุข ความสบายใจ และมีพื้นที่ Comfort Zone ให้กับตัวเองเป็นอย่างไร? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/10/20246 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ไม่อยากอยู่กับความเสียดาย ต้องรู้จักความหมายของ “เวลา” | MM EP.2049

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ไม่ต้องบอกทุกคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า “เวลา” เป็นสิ่งสำคัญของชีวิต แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่า โดยคำว่า “คุ้มค่า” ในที่นี้คือ คุ้มสำหรับ “ตัวเรา” ไม่ใช่คนอื่น . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ตอนนี้เราเข้าใจความหมายของคำว่าเวลาดีแค่ไหน มีเรื่องอะไรบ้างที่เราอาจกำลังเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ และถ้าเราไม่อยากอยู่อย่างเสียดายในวันสุดท้ายของชีวิต เราควรใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดอย่างไร . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2049 | ไม่อยากอยู่กับความเสียดาย ต้องรู้จักความหมายของ “เวลา”  . . #พัฒนาตัวเอง #การจัดการเวลา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/9/202422 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

5 คุณสมบัติของอาหารที่เสริมสร้างพลังให้กับสมอง | 5M EP.1755

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . นอกจากสารอาหารที่ดีจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายของเราแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้อวัยวะต่างๆ ทำงานสอดคล้องกันได้อย่างดีด้วย และหนึ่งในบรรดาผลลัพธ์ที่เราคาดหวังก็คือ การเพิ่มประสิทธิภาพของพลังสมองศูนย์รวมแห่งความคิด ความรู้สึก และการวางแผน รวมถึงการตัดสินใจเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต อาหารที่ดีและมีประโยชน์กับสมองต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/9/20245 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

หนังสือการเงินการลงทุน ปรับ Mindset มือใหม่ รับความมั่งคั่งในปี 2024 | Mission Invest EP.80

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ใครๆ ก็อยากมีความมั่งคั่ง มีอิสรภาพทางการเงิน และอยู่ในจุดที่ไม่ต้องกังวลกับปัญหาการเงินอีกต่อไป แต่การที่จะไปถึงจุดนั้นได้ แค่ความพยายามนั้นคงไม่พอ สิ่งสำคัญที่เป็นบันไดสู่อิสรภาพนั้นได้ ย่อมเป็นความรู้ความเข้าใจและวิธีคิดด้านการเงินการลงทุนที่ถูกต้อง . ใน Mission Invest EP. นี้ เราจะมาแนะนำ 5 หนังสือการเงินการลงทุน ทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ ที่รวมทั้งความรู้การเงินพื้นฐาน ไปจนถึงการลงทุนที่ลึกแต่ไม่ยาก อ่านง่าย เข้าใจง่าย เหมาะกับมือใหม่ในปี 2024 นี้แน่นอน . . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
2/8/202410 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

เอาชนะนิสัยทำงานไฟลนก้น ด้วยเทคนิค Time Boxing | MM EP.2048

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ไม่เห็นเดดไลน์ ไม่หลั่งน้ำตา” ใครกำลังเป็นแบบนี้อยู่บ้าง? . เชื่อว่าหลายคนคงจะมีอาการคล้ายๆ กัน คือถ้ายังไม่ถึงเดดไลน์ สมองจะไม่ค่อยแล่น คิดอะไรไม่ค่อยออก ทำให้ต้องมาทำงานแบบไฟลนก้น ตอนใกล้ถึงเวลาส่งงานแทน . สำหรับใครที่กำลังเป็นแบบนี้ และกำลังมองหาวิธีแก้ไขอยู่ ก็ต้องบอกว่าเทคนิคอย่างหนึ่งที่จะช่วยได้ คือ “Time Boxing” . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า Time Boxing จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2048 | เอาชนะนิสัยทำงานไฟลนก้น ด้วยเทคนิค Time Boxing . . #พัฒนาตัวเอง #การจัดการเวลา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/8/202413 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

3 วิธีจัดการกับ ‘สมองลิง’ เพื่อเพิ่มพลังโฟกัสให้เรา | 5M EP.1754

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . นับตั้งแต่ก้าวแรกของการวิวัฒนาการมาจนถึงตอนนี้ เราทุกคนก็ยังคงมีสิ่งตกทอดมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นลิงติดตัวมาด้วย นั่นคือเรายังใช้ชีวิตกับสมองของลิงอยู่ แม้ว่าคนจะมีความรู้ มีความคิดและความสามารถในการวางแผนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างชาญฉลาด แต่ก็ยังคงไม่สามารถเอาชนะส่วนของสัญชาตญาณเดิมได้ หลายครั้งเราก็หลุดโฟกัสออกจากเป้าหมายระยะยาว และหันไปให้ความสำคัญกับความสุขระยะสั้นๆ ที่เข้ามารบกวนเรา เหมือนกับลิงที่เห็นกล้วยลูกใหญ่นั่นเอง ทำอย่างไรจึงจะสามารถจัดการกับสมองลิงในหัวของเรา และจดจ่อกับสิ่งที่ต้องทำ รวมถึงเป้าหมายระยะยาวได้?ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/8/20247 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

เจอความรักดีๆ และชีวิตที่ใช่ด้วย ‘กฎแรงดึงดูด’ | 3,000 ศาสตร์ EP.4

กุมภาพันธ์ทีไร คนโสดเหงาใจทุกที คนโสดที่ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็แล้ว ปัดแอปฯ ก็แล้ว นัดเดตก็แล้ว แต่ยังไม่เจอความรักสักทีก็อย่าเพิ่งเศร้าหรือร้อนใจไป เพราะโลกจะเหวี่ยงสิ่งที่ดีและคนที่ใช่เข้ามาในเวลาที่เหมาะสมเอง เปลี่ยนชีวิตให้สวยงามดั่งใจฝัน ดึงดูดความรัก และความสัมพันธ์ดีๆ ในแบบที่ใจปรารถนาด้วยกฎแรงดึงดูดกับ พท.ว.ภ.อุไรศรี เอกเศวตอนันต์ หรือ ‘หมอเแดง แพทย์แผนไทย’ ได้ในรายการ 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
2/7/202431 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

คน ‘ช่างสงสัย’ สร้างคุณค่าให้กับองค์กรมากกว่าที่คิด! | MM EP.2047

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ความช่างสงสัย” ถือเป็นทักษะอันทรงคุณค่าที่พนักงานทุกคนควรมีติดตัว เพราะหากปราศจากความสงสัย นวัตกรรมใหม่ๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นในองค์กร แต่ในความเป็นจริงแล้วก็ใช่ว่าทุกคนในองค์กรจะมีทักษะนี้ มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เพราะเหตุใดพนักงานบางคนในองค์กรถึงไม่มีทักษะความสงสัยใคร่อยากรู้ แล้วองค์กรควรทำอย่างไรถึงจะส่งเสริมให้พนักงานช่างคิดช่างสงสัยมากขึ้นได้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2047 | คน ‘ช่างสงสัย’ สร้างคุณค่าให้กับองค์กรมากกว่าที่คิด! . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/7/202413 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

ข้อเตือนใจเรื่องชื่อเสียงในหน้าที่การงานของเรา | 5M EP.1753

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เราพยายามสร้างชื่อเสียงในหน้าที่การงาน ด้วยแรงกายแรงใจมานานหลายสิบปี บางคนถึงกับยอมแลกเวลาและสุขภาพ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้มั่นคงแข็งแรง แต่สิ่งเหล่านี้เปราะบางเกินกว่าที่ใครจะคาดถึง เพราะมันพังลงได้จากความผิดพลาดของเราเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น หรืออาจจะเพียงเพราะคำพูดของคนอื่น และการจะกอบกู้ชื่อเสียงที่เสียไปแล้วให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมนั้นไม่ง่ายเลยสักนิด ข้อเตือนใจเกี่ยวกับชื่อเสียงในด้านหน้าที่การงาน จากนักเขียนทีน่า ซีลิก (Tina Seelig) ผู้เป็นเจ้าของหนังสือ What I Wish I Knew When I Was 20 จะมีอะไรบ้าง ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/7/20248 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

Soft Power ไทย ผลักดันอะไรสู้ต่างชาติ | Mission Weekly Report 6 กุมภาพันธ์ 2567

Headline Mission Weekly Report 6 กุมภาพันธ์ 2567 1. สนธิยา ร้องสอบจริยธรรม 44 สส.พรรคก้าวไกล 2. คดีแฟลชม็อบปี 62 สกายวอล์กสี่แยกปทุมวัน สั่งจำคุก 8 จำเลย 3. เยอรมนีขาดแคลนแรงงาน พนักงานขอทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ 4. ไบเดนชนะเลือกตั้งไพรมารีในรัฐเซาท์แคโรไลนา 5. ปูตินเจอคู่แข่ง มาแน่งานนี้เตรียมลงเลือกตั้งสู้ 6. ชาวมาเลเซียไม่พอใจ นาจิบ ราซัก ได้รับการอภัยโทษ 7. ชาวจีนโอด ชนชั้นกลางลำบากหนักภาระเพิ่มขึ้นทุกปี 8. Estee Lauder ประกาศปลดพนักงานสูงสุด 3,100 ตำแหน่ง 9. Snap ประกาศปลดพนักงาน 10% คิดเป็นจำนวนกว่า 500 คน 10. กางเกงช้างไทย จีนผลิตต้นทุนต่ำ ใครได้ผลประโยชน์ 11. รักแท้มีอยู่จริง จีบสาวผ่าน Tinder ด้วย ChatGPT 12. เตรียมพบกับ Mission To The Moon Forum 2024 13. Food Delivery ขาลง คนใช้น้อยลงเพราะค่าส่งแพงเกิน 14. นักร้อง ร้องทุกเรื่องที่ร้องได้ ประชาชนคิดเห็นอย่างไร
2/7/20241 hour, 1 minute, 41 seconds
Episode Artwork

อัปเดตเทรนด์ Martech ที่นักธุรกิจต้องรู้ในปี 2024 | MM EP.2046

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “Martech” เป็นคำที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เพราะปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มนำเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Martech เข้ามาใช้กันแล้ว ไม่ว่าจะต่างประเทศหรือในประเทศไทยเองก็ดี . อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกมากที่ยังไม่รู้ว่าเครื่องมือนี้คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรต่อองค์กรกันแน่ จึงทำให้ยังกล้าๆ กลัวๆ ที่จะตัดสินใจนำเครื่องมือนี้มาใช้ . ใน MM Podcast EP. นี้เราจึงจะชวนทุกคน มาทำความรู้จัก Martech กันให้มากขึ้น ตั้งแต่ข้อดี ข้อเสีย ไปจนถึงเทรนด์ในปี 2024 รวมทั้งสำรวจเครื่องมือ Martech ที่อาจเหมาะกับองค์กรของคุณ! กับคุณแบงค์ - สิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์, CEO of Content Shifu และคุณเอง - บังอร สุวรรณมงคล, CEO & Founder of Hummingbirds Consulting . มาอัปเดตเทรนด์ Martech สำหรับปี 2024 ไปพร้อมๆ กันได้เลย! (ดาวน์โหลด Full Report ได้ที่ https://bitly.ws/3cnmd) . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2046 | อัปเดตเทรนด์ Martech ที่นักธุรกิจต้องรู้ในปี 2024 . . #ธุรกิจ #martech #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/6/202455 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

13 ข้อคิดเกี่ยวกับชีวิตที่คนวัย 40 ต้องรู้ | 5M EP.1752

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถ้าชีวิตหมายถึง ‘การเรียนรู้’ ก็คงมีทั้งที่เรียนเก่ง และเรียนไม่เก่ง คนที่เรียนเก่ง หมายถึง คนที่เข้าใจเรียนรู้ และใช้ชีวิตมามากกว่าคนที่เพิ่งเคยใช้ชีวิต หรือคนที่ไม่เคยออกมาจากกรอบของตัวเอง ส่วนคนที่เรียนไม่เก่งก็อาจจะเป็นเพราะยังมีประสบการณ์ชีวิตไม่มากพอ หากเราเริ่มก้าวเข้าสู่อายุช่วงวัย 40 นั่นหมายความว่าเราผ่านช่วงเวลาของวัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน และเห็นความเป็นไปของตัวเอง รวมถึงผู้คนรอบข้างมาพอสมควรแล้ว เราได้เรียนรู้อะไรจาก ‘ชีวิต’ บ้าง? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/6/202411 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

เพิ่มประสิทธิภาพ 1000% ด้วย AI กับ Automation กับคุณอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล | Tech Monday EP.165

กระบวนการทำงานของเรา ถ้าลองมองดู จะมีสิ่งที่ต้องทำซ้ำๆ แต่ต้องใช้เวลาในการทำงานอยู่ ถ้าทำด้วยความเคยชิน เราก็จะทำงานด้วยการใช้แรงคน ยิ่งงานเยอะ ก็เพิ่มคน จะเห็นว่าเป็นกระบวนการที่เสียทรัพยากรไปเป็นอย่างมาก เราสามารถนำเอาเทคโนโลยีมาช่วยในการลดเวลา พี่มิน อุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล Co-Founder and CMO จาก บริษัท Real Smart จะมาเล่าถึงเคสต่างๆ ที่สามารถทำให้ทีมงานของพี่มิ้นเพิ่มประสิทธิภาพได้มากกว่า 1000% จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในตอนนี้ . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/5/202427 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

ก้าวผ่านการสูญเสียอย่างไร เมื่อคนในครอบครัวจากไป | MM EP.2045

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยนึกถึงช่วงเวลาที่จะไม่มีพ่อแม่หรือไม่? โลกในวันที่ไม่มีพวกเขาจะเป็นอย่างไร? และเราจะสามารถผ่านพ้นความเสียใจตรงนั้นได้หรือเปล่า? เพราะแน่นอนว่าการสูญเสียคนในครอบครัวไปนั้น เป็น 1 ในเหตุการณ์ที่หนักหนาที่สุดในชีวิต และน้อยคนที่จะสามารถรับมือได้ไหว . แต่สำหรับคนที่เคยผ่านความสูญเสียนั้นแล้ว จะรู้กันดีว่าการก้าวเดินต่อนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย  โดยเฉพาะในสังคมที่บีบบังคับให้เราไม่สามารถจมอยู่กับความเสียใจได้นาน ยิ่งโตเป็นผู้ใหญ่ก็มีเวลาพักใจไม่กี่วันเท่านั้น เพราะในที่สุดก็ต้องกลับสู่วงจรของการทำงาน หาเงิน สวมบทบาทความเป็นมืออาชีพแล้วใช้ชีวิตต่อไปให้ปกติที่สุด . แต่ใครจะรู้ว่าภายหลังการสูญเสียนั้น สมองจะยังคงเข้าสู่โหมดๆ หนึ่ง ที่ทำให้เราไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนี่เป็นเหตุผลที่เราจำเป็นต้อง “ใช้เวลาพัก” เพื่อเยียวยามัน MM Podcast EP. นี้จะพาทุกคนไปเข้าใจกลไกเหล่านี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2045 | ก้าวผ่านการสูญเสียอย่างไร เมื่อคนในครอบครัวจากไป . . #พัฒนาตัวเอง #การสูญเสีย #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/5/202411 minutes, 1 second
Episode Artwork

ความจริง 6 ข้อที่เปลี่ยน Mindset เรื่องชีวิตของเรา | 5M EP.1751

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การใช้ชีวิตมักมีเรื่องราวเข้ามามากมาย แล้วเราก็ต้องเผชิญกับเรื่องเหล่านั้น จนมันเริ่มหลอมรวมและส่งผลกับความคิดของเราไปโดยไม่รู้ตัว และก็วุ่นวายเกินกว่าจะมีเวลานั่งพิจารณาตัดความรู้สึกออกไป และมองแต่ความจริง เพื่อเรียนรู้ชีวิตผ่านเรื่องราวนับร้อยที่วิ่งเข้ามา ด้วยการมองให้ลึกถึงความจริงจากภาพ 6 ภาพที่จะเปลี่ยนมายด์เซ็ตของคุณไปได้ตลอดกาล ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/5/20244 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

ปลดปล่อยอดีตอันเลวร้าย คลายความโกรธอันมากมาย ด้วย “การปล่อยวาง” #ฟังก่อนนอน | Good Night EP.22

เมื่อนึกย้อนไปยังเหตุการณ์อันเลวร้ายในอดีต บางคนมองย้อนกลับไปแล้ว อาจรู้สึกขอบคุณเหตุการณ์ในวันนั้นที่ทำให้ตัวเองเติบโต แต่บางคนพอมองย้อนกลับไปแล้ว กลับมีแต่ความเศร้าและความโกรธสุมขึ้นมาในอกเพราะยังไม่สามารถมูฟออนจากอดีตได้ ใน Good Night EP. นี้ จึงอยากชวนทุกคนมาสำรวจถึงเหตุผลว่า ทำไมการปล่อยวางอดีตถึงดูเป็นเรื่องยากเย็นสำหรับบางคนนัก? แล้วเราจะปลดปล่อยอดีตอันเลวร้ายคลายความโกรธอันมากมายได้อย่างไร? . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #ฟังก่อนนอน
2/4/202419 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

10 วิธีช่วยให้เราโดดเด่นและเข้าตาหัวหน้า | 5M EP.1750

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในองค์กรใหญ่ๆ มักจะมีพนักงานที่พร้อมจะเลื่อนตำแหน่งเพื่อความก้าวหน้าทางอาชีพ และพร้อมเผชิญกับงานที่ท้าทายอยู่เสมอ แต่พอเป็นองค์กรใหญ่แล้ว แม้ว่าจะเก่งแค่ไหนก็ยังต้องฝ่าฟันอุปสรรคไม่น้อยเลย ทำอย่างไรผลงานและความสามารถของเราถึงจะโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ และเข้าตาหัวหน้าสักที ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/4/202410 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

คว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ผ่านนิสัยจิ๋วๆ ที่เห็นผลทวีคูณ #สรุปหนังสือ | MM EP.2044

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รู้หรือไม่ว่า ชีวิตของเราจะดีขึ้นในทุกๆ ด้าน เพียงเปลี่ยนนิสัยตัวเองแค่วันละ 0.1%? . บางคนอาจเข้าใจว่าการที่เราจะไขว่คว้า ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่มาไว้ในมือได้ จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่จริงๆ แล้วทุกความสำเร็จนั้น ล้วนเริ่มต้นจากการเปลี่ยนแปลงแค่วันละนิด และสิ่งสำคัญมันคือ “วินัย” ต่างหาก . มาสร้างนิสัยเล็กๆ ที่ทำได้ง่ายๆ แต่กลับสร้างการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ ไปพร้อมๆ กันกับหนังสือ  “Mini Habits นิสัยจิ๋ว ของคนที่ประสบความสำเร็จ” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2044 | คว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ผ่านนิสัยจิ๋วๆ ที่เห็นผลทวีคูณ #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #นิสัย #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/3/202429 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

8 สิ่งที่มีราคาแพง แต่คุ้มค่าต่อชีวิตเรา | 5M EP.1749

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ทุกวันนี้มีสินค้าและบริการจำนวนไม่น้อย ให้เราได้เลือกหาสิ่งที่มีคุณภาพและราคาตรงตามที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย แต่นอกจากของที่ถูกและดีแล้วก็ยังมี ‘ของแพงแต่ดี’ ซึ่งจำเป็นต้องจ่ายในราคาสูง เพื่อและกับคุณภาพและผลลัพธ์ในระยะยาวด้วย เราควรลงทุนไปกับอะไรบ้าง เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิต และช่วยให้อะไรต่อมิอะไรในชีวิตของเราง่ายขึ้น? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/3/20247 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ ผ่าอนาคตประเทศไทย ตั้งแต่ความเหลื่อมล้ำจนถึงตลาดแรงงาน | Podcast MM Longplay

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ประเทศไทยของพวกเรานั้นเป็นผืนแผ่นดินที่เราเรียกว่าบ้าน อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตอันสวยงามมากมาย แต่เมื่อมองไปยังอนาคตข้างหน้าที่เต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลงมากมายของโลก ตอนนี้ประเทศไทยอยู่ตรงไหน? มีจุดยืนอย่างไร? และที่สำคัญที่สุดคือประเทศไทยจะเดินหน้าต่อไปอย่างไรได้บ้าง? . พวกเราจึงได้รวบรวมบทสัมภาษณ์จากรายการ Mission To The Moon ที่ได้ชวนบุคคลคุณภาพจากวงการต่างๆ มาพูดคุยและวิเคราะห์ถึงภาพแห่งอนาคต ว่าประเทศไทยของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง ท่ามกลางกระแสแห่งความเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/2/20243 hours, 56 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

เราได้อะไรจากการส่งต่อสิ่งดีๆ ให้คนอื่น? | 5M EP.1748

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้งที่คนเรามักจะสงสัยว่าทำไมต้องยิ้มในเมื่อเราไม่อยากยิ้ม? ทำไมต้องปั้นหน้ามีความสุขตอนที่เราโมโห? ทำไมสังคมถึงคาดหวังให้เราส่งต่อความสุขและพลังงานดีๆ ให้กับคนรอบข้าง? แต่ในความจริงแล้ว เราอาจะไม่รู้เลยก็ได้ว่าแค่คำพูดและรอยยิ้มเล็กๆ น้อยๆ อาจจะกลายเป็นโมเมนต์ที่ Made My Day และเปลี่ยนวันร้ายๆ ให้กลายเป็นความทรงจำดีๆ ไปเลยก็ได้ โดยพอดแคสต์ 5M ในวันนี้จะตอบเราว่าการส่งต่อรอยยิ้ม รวมถึงการส่งต่อพลังงานดีๆ ออกไปนั้นสำคัญต่อชีวิตของเราและผู้คนอย่างไร . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/2/20245 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

จับเทรนด์ลงทุนปี 2024 หุ้นแบบไหนควรมีติดพอร์ต? | Mission Invest EP.79

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ภาพรวมเศรษฐกิจและการลงทุนในปี 2024 จะเป็นอย่างไร? นักลงทุนจะเจอกับอะไรบ้าง? หุ้นแบบไหนที่น่าสนใจและควรมีติดพอร์ต? . ใน Mission Invest EP. แรกของปี 2024 นี้ เราจะมาอัปเดตเทรนด์การลงทุน จากนักลงทุนหุ้นนอกและนักวิเคราะห์การลงทุนระดับประเทศในงาน Follow the Future กับ Trader Kp เพื่อให้เราสามารถรู้เทรนด์ และได้จับจองเข้าไปลงทุนใน Early Stage ของบริษัทต่างๆ ได้อย่างมั่นใจ . . #MissionInvest  #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
2/1/202413 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

ทำไม ‘การขอโทษอย่างจริงใจ’ ถึงเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน? | MM EP.2043

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยไหม เจอคนทำผิดแต่ไม่ยอมขอโทษ? เคยไหม ทำผิดเองแต่ไม่ยอมรับว่าตัวเองผิด? เชื่อว่าไม่ใครก็ใครคงจะเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มา แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้อยู่ดีว่า ทำไมเวลาที่ตนเองหรือคนอื่นทำผิดถึงไม่ยอมขอโทษแต่โดยดี . มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันว่า ทำไมการขอโทษอย่างจริงใจ ถึงเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคนและเราควรแก้นิสัยเสียนี้อย่างไร เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2043 | ทำไม ‘การขอโทษอย่างจริงใจ’ ถึงเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน? . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/1/202416 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

4 วิธีตั้งเป้าหมายที่ดีและทำได้นาน | 5M EP.1747

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon  ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . บางเป้าหมายที่ยาก และกดดันตัวเองเกินไปก็ไมไ่ด้ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราให้ดีขึ้น กลับกันแล้วยังทำให้เราเหนื่อยมากกว่าเดิมอีก นี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายคนละทิ้งเป้าหมายของตัวเองไปกลางคันอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าเราลองโฟกัสกับเป้าหมายที่ไม่ยากเกินไปและค่อยๆ เปลี่ยนแปลงชีวิตทีละเล็กน้อย ก็อาจจะช่วยให้เราสนุกกับการพัฒนาตัวเองได้ เป้าหมายที่ดีเป็นแบบไหน? และต้องตั้งเป้าหมายอย่างไรให้เราสามารถอยู่กับมันได้อย่างยาวนานที่สุด? ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
2/1/20248 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

ทำไมทุกครั้งที่เริ่มต้นชีวิตใหม่ เราถึงต้องพึ่ง ‘ดวง? | 3,000 ศาสตร์ EP.3

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เราทุกคนล้วนกังวลกับสิ่งเหล่านี้ สิ่งที่มองไม่เห็น สิ่งที่อธิบายไม่ได้ และสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ด้วยเหตุนี้เราจึงคุ้นเคยกับเรื่องราวและการอธิบายความเป็นไปของโลก ผ่านตำนาน หรือแนวคิดจากโลกโบราณ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังทำลายกฎแห่งธรรมชาติและพยายามอย่างถึงที่สุดในการเข้าไปหา สิ่งที่ยังมาไม่ถึงอย่าง ‘อนาคต’ นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของศาสตร์แห่งการพยากรณ์ . เรื่องราวของ ‘มูเตลู’ ผูกพันและสำคัญกับชีวิต รวมถึงความสัมพันธ์กับผู้คนบนโลกอย่างไร แล้วการรับรู้ความน่าจะเป็นที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตสำคัญกับมนุษย์อย่างไร หาคำตอบไปกับ ‘แม่หมอพิมพ์ฟ้า’ ได้ในรายการ 3,000 ศาสตร์ EP. นี้ . #3000ศาสตร์ #missiontothemoonpodcast
1/31/202458 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้คนรอบข้าง ด้วย ‘การรับฟังโดยไม่ตัดสิน’ | MM EP.2042

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อคนรอบข้างมาระบายความในใจให้เราฟัง บางครั้งเขาก็อาจต้องการคำแนะนำ แต่บางครั้งเขาก็อาจต้องการเพียงแค่คนรับฟังและเข้าใจ ซึ่งก็หมายความว่าหากเราอยู่ในฐานะ “ผู้รับฟัง” แม้ว่าการให้คำแนะนำอาจดูเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก็ใช่ว่ามันจะเป็นสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการเสมอไป . มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆ กันว่า “เพราะอะไรการให้คำแนะนำ อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเสมอไป?” “เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เวลาไหนควรรับฟัง เวลาไหนควรให้คำแนะนำ?” “แล้วเราจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้คนอื่นได้อย่างไร?” . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2042 | เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้คนรอบข้าง ด้วย ‘การรับฟังโดยไม่ตัดสิน’ . . #พัฒนาตัวเอง #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/31/202411 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

7 นิสัยของคนชิลที่ทำให้ทุกวันผ่านไปอย่างราบรื่น | 5M EP.1746

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เรามักจะมองว่าคนชิลๆ เป็นคนที่ลอยตัวอยู่เหนือปัญหา ไร้เป้าหมายและลอยชายไปวันๆ แต่ในความจริงแล้วคนชิลๆ คือคนที่สนุกกับชีวิตในทุกๆ วัน มีวิถีชีวิตที่พร้อมจัดการทุกปัญหา สะสางเรื่องใหญ่ให้กลายเป็นเรื่องเล็ก ไร้ความกดดัน และไร้ความกังวล เปลี่ยนชีวิตที่ควบคุมไม่ได้ให้กลายเป็นชีวิตที่แสนชิลและผ่อนคลายด้วย 7 นิสัยของคนชิลๆ ได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
1/31/20247 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

คนไทยไม่โกรธ ถ้ายกเลิกเงินดิจิทัล 10000 | Mission Weekly Report 30 มกราคม 2567

Headline Mission Weekly Report 30 มกราคม 2567 1. พิธารอดปมหุ้นสื่อ ทำหน้าที่ต่อ 2. ลุ้นต่อคดีล้มล้างการปกครอง พิธาผิดไหม 3. ครูเวร รับผิดชอบเกินหน้าที่ ภารกิจการสอนไม่ทั่วถึง 4. ยกเลิกได้ ไม่โกรธ ประชาชนเมินเงินดิจิทัล 5. หนี้ครัวเรือนไทยยังน่าห่วง ผิดชำระหนี้ต่อเนื่อง 6. สมัครได้แล้ววันนี้ คอร์ส “Life By Design ออกแบบชีวิตพิชิตเป้าหมาย” 7. ยานสำรวจดวงจันทร์ของญี่ปุ่นกลับมาทำงานได้อีกครั้ง 8. ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง ปัญหาใหญ่ในสหรัฐฯ 9. ที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนาอาจมีราคาเพิ่มสูงขึ้น 10. TikTok เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยม ใช้งาน 112 นาทีต่อวัน 11. ฟรีวีซ่าจีนเริ่ม 1 มีนาคมนี้ พำนักฟรี 30 วัน 12. คอนเสิร์ตของเทรเลอร์ สวิฟ ช่วยเศรษฐกิจบราซิลดีขึ้น
1/31/20241 hour, 6 minutes
Episode Artwork

ปฏิวัติความคิด พิชิตความสำเร็จ ด้วยกฎแห่งชีวิต 5 ข้อ | MM EP.2041

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . รู้สึกเหมือนกันหรือไม่ว่า การติดอยู่กับกรอบความคิดเดิมๆ นั้นทำให้ชีวิตของเราไม่ก้าวไปไหนเสียที ดังนั้นถ้าอยากเพิ่มโอกาสสำเร็จให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องชีวิตหรือการทำงาน บางครั้งเราก็ต้องปฏิวัติความคิดของตัวเองใหม่ มาทำความรู้จักกฎแห่งชีวิต 5 ข้อที่แม้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ถ้ารู้ไว้ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้เราประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ทำอย่างแน่นอน . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2041 | ปฏิวัติความคิด พิชิตความสำเร็จ ด้วยกฎแห่งชีวิต 5 ข้อ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/30/202415 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

จับตามองโอกาสใหม่จากงาน 3 กลุ่มที่เราอาจนึกไม่ถึง | 5M EP.1745

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ทุกวันนี้การหางานนั้นยากพอๆ กับการงมเข็มในมหาสมุทร เมื่อเราต้องแข่งกับคนมากมายมหาศาลและ AI ที่มีแนวโน้มจะทำงานหลายอย่างแทนคนได้ ยิ่งทำให้การเลิกจ้าง (Lay Off) เพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ อนาคตของโลกคนทำงานกำลังเปลี่ยนแปลง เราจะเอาชนะ AI หลุดพ้นจากวงจรการเลิกจ้างจากพิษเศรษฐกิจ และมีชีวิตการงานที่มั่นคงได้อย่างไร ติดตามได้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ . #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
1/30/20249 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

Excel 1 ล้าน rows แค่เปิดก็พังแก้ท่าไหนดี กับคุณวรุฒ กฤษรุ่งเรือง | Tech Monday EP.164

ปัญหาที่ IT จะโดนแจ้งบ่อยคือ เครื่องคอมที่ใช้ช้า แก้ด้วยการซื้อคอมที่มี spec สูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ซักพักก็ช้าใหม่ สุดท้ายเจอว่า user ใช้ Excel ที่มีปริมาณข้อมูลมาก ทำให้เปิดเครื่องมาก็ทำให้คอมช้า เราจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง ตอนนี้คุณวรุฒ กฤษรุ่งเรือง Data Engineer Team Lead จาก Data Wow จะมาเฉลยวิธีแก้ปัญหาว่ามีวิธีไหนบ้าง ติดตามได้ในตอนนี้ . . #techmonday #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/29/202415 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

2024 ปีแห่งความไม่แน่นอน เศรษฐกิจโลกไม่สดใส เศรษฐกิจไทยอาจฟื้นตัว | MM EP.2040

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “เศรษฐกิจโลกและไทยจะเป็นอย่างไรต่อไปในปี 2024” . เชื่อว่าพอก้าวเข้าสู่ปีใหม่เช่นนี้ หลายคนคงเกิดคำถามนี้ขึ้นมาในใจ โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นนักธุรกิจและนักลงทุน เพราะอยากรู้ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป จะได้เตรียมตัวรับมือได้ทัน . มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้ใน EP. นี้ ว่าเศรษฐกิจโลกจะสดใสหรือไม่ และเศรษฐกิจไทยจะเดินหน