Winamp Logo
Mission To The Moon Cover
Mission To The Moon Profile

Mission To The Moon

Thai, Finance, 1 season, 2251 episodes, 6 days, 11 minutes
About
Business / Marketing / Psychology / Economics / Finance
Episode Artwork

เปิดใจให้กว้างกับทุกวิกฤตในชีวิตด้วย 'Outward Mindset' #สรุปหนังสือ | MM EP.2174

ในโลกของการทำงาน สิ่งที่คนทำงานขาดไปไม่ได้เลยก็คือ Hard Skill กับ Soft Skill แต่ทั้งสองอย่างก็เป็นเพียงทักษะที่ทำให้ชีวิตการทำงานดำเนินไปได้อย่างราบรื่น อย่างไรก็ตาม เราไม่อาจหลีกเลี่ยงวันแย่ๆ และก้าวข้ามอุปสรรคที่เกิดขึ้นในวันทำงานไปได้อย่างเข้มแข็งหากมีแค่สองสิ่งนั้น . ดังนั้นเราจึงต้องมีสิ่งที่ช่วยพยุงใจไม่ให้บอบช้ำในวันที่โลกไม่ใจดีกับเรานั่นก็คือ ‘Outward Mindset’ นั่นเอง โดยใน MM Podcast EP. นี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับ ‘Outward Mindset’ แนวคิดการทำงานที่ทำให้องค์กรใหญ่อย่าง AP Thailand สามารถก้าวข้ามทุกความยากลำบากและทุกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้อย่างยาวนานในหนังสือ "ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้" เล่มนี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/20/202422 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Mascot Marketing กลยุทธ์พาแบรนด์ปัง ด้วยพลังของมาสคอต! | MM EP.2173

เมื่อเห็นหุ่นมังกรสีเขียวก็จะนึกถึงบาร์บีคิวพลาซา เมื่อเห็นตัวตลกหน้าขาว ผมแดง ใส่ชุดสีเหลืองก็จะนึกถึง McDonald หรือเมื่อเห็นตุ๊กตาสมมูนก็จะต้องนึกถึง Mission To The Moon เช่นเดียวกันกับกระแส #butterbear ของมาสคอตหมีสีน้ำตาลที่น่ารัก เต้นเก่ง ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในโซเชียลมีเดีย . สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเราเห็นมาสคอตของแบรนด์อะไรสักอย่าง แล้วมีชื่อแบรนด์โผล่เข้ามาในหัวทันทีนั้น ไม่ใช่การตลาดแบบใหม่ที่ใช้หลักจิตวิทยาซับซ้อนอะไร แต่เป็นพลังของ Mascot Marketing  . หลายคนเองก็อาจจะกำลังสงสัยว่ามาสคอตสำคัญอย่างไรกับการธุรกิจ แล้วทุกแบรนด์จำเป็นที่จะต้องมีมาสคอตเป็นของตัวเองไหม หรือจะเริ่มต้นทำมาสคอตอย่างไร แต่ก่อนที่เราจะตอบคำถามเหล่านั้น เรามาทำความรู้จักกับ Mascot Marketing ในรายการ MM EP. นี้กัน . . #mascotmarketing #marketing #business #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/19/202411 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Flat Organization แนวคิดไร้กระบวนท่า แต่พัฒนาต่อเนื่องของ ODDS TEAM | MM EP.2172

ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานของบริษัทเอกชน ข้าราชการ หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ขององค์กรรัฐวิสาหกิจ สิ่งแรกๆ ที่คุณจะได้พบก็คือการทำความรู้จักกับโครงสร้างขององค์กร เพื่อให้คุณได้เข้าใจถึงบทบาทและหน้าที่ของตนเองมากขึ้น โดยโครงสร้างองค์กรที่คนทำงานส่วนใหญ่น่าจะคุ้นเคยกันดีก็คือ โครงสร้างองค์กรแบบลำดับขั้น (Hierarchical structure) คือมี CEO อยู่สูงสุดและไล่ลำดับตำแหน่งตามสายงานลงมา มีหัวหน้าทีมคอยบังคับบัญชาทีมต่างๆ มีผู้จัดการ และมีลูกน้อง . ซึ่งปัจจุบันนี้มีรูปแบบโครงสร้างองค์กรอีกแบบที่บริษัทยุคใหม่เริ่มนิยมทำกัน คือองค์กรแบบเรียบหรือ Flat Organization ที่แทบทุกตำแหน่งในบริษัทนั้นมีความสำคัญพอๆ กัน โดยใน Mission To The Moon EP. นี้ เราจะมาเจาะลึกถึงแนวคิดของ Flat Organization กับคุณ ทวิร พานิชสมบัติ Managing Director จาก ODDS TEAM องค์กรชั้นนำด้าน Agile Training/Agile Coaching ที่ใช้แนวคิดในการตั้งโครงสร้างองค์กรที่ไม่เหมือนใคร แถมยังมีหลักฐานในความสำเร็จที่คงอยู่มาได้นับ 10 ปี . Mission To The Moon x OODS TEAM . . #MissionToTheMoonxOODSTEAM #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/18/202436 minutes, 1 second
Episode Artwork

ฟื้นจากกับดักทุนนิยม แบบมนุษย์เงินเดือนผู้ตื่นรู้ #สรุปหนังสือ | MM EP.2171

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยคิดหรือไม่ว่า...ทำไมชีวิตมนุษย์เงินเดือนถึงไปไม่ได้ไกลสักที แม้ว่าบางครั้งจะดูเหมือนจะไปได้อีกหน่อย แต่ก็กลับมาตายรังเพราะอุปสรรคบางอย่างเสมอ ทั้งหมดนี้เป็นเพราะเราอาจจะยังไม่เข้าใจว่าเราตกอยู่ใน "กับดักของโลกทุนนิยม" . ใน MM Podcast EP. นี้เราจะมาเผยแนวคิดการเงินและทุนนิยมผ่านมุมมองของมนุษย์เงินเดือนยุคใหม่ เรียนรู้วิธีหลุดพ้นจากกับดักทางการเงินในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลก พร้อมเคล็ดลับการบริหารเงินและการลงทุนที่ช่วยให้คุณก้าวข้ามข้อจำกัดของระบบทุนนิยม และสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน ทั้งหมดนี้จะเปลี่ยนมุมมองของคุณต่อเงินและความสำเร็จตลอดไป . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2171 | ฟื้นจากกับดักทุนนิยม แบบมนุษย์เงินเดือนผู้ตื่นรู้ #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/17/202448 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

กระตุ้นยอดขาย ดึงดูดลูกค้า ด้วยจิตวิทยาการตลาด กับคุณทิป-มัณฑิตา | MM EP.2170

การตลาดเป็นหัวใจสำคัญของทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือใหญ่ การทำการตลาดที่มีประสิทธิภาพช่วยกระตุ้นยอดขายและดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าที่ใครหลายๆ คนคิด . ในคลิปนี้ เราจะชวนทุกคนมาสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับ “จิตวิทยาการตลาด” (Marketing Psychology) ซึ่งเป็นเทคนิคการตลาดที่ใช้หลักการทางจิตวิทยาในการทำความเข้าใจและตอบสนองต่อพฤติกรรมของผู้บริโภค พร้อมสำรวจเทคนิคอีกมากมายที่จะช่วยให้การตลาดมีประสิทธิผลมากขึ้น กับ คุณทิป-มัณฑิตา จินดา เจ้าของธุรกิจ Digital Tips Academy และผู้จัดงาน Digital SME Conference Thailand . . #DigitalTips #การตลาด #ธุรกิจ #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
7/16/202437 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

ขยายความประเด็น Work Hard (และ Work Smart) ในการทำงานและการใช้ชีวิต | MM EP.2169

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . จากเหตุการณ์ที่รวิศ หาญอุตสาหะ ได้ทำการโพสต์ Status บน Facebook เกี่ยวกับประเด็นของการทำงานในอนาคต ว่าตอนนี้สังคมกำลังจะเข้าสู่บรรยากาศของการทำงานหนัก หรือ Work Hard ซึ่ง Status ดังกล่าวก็กลายเป็นประเด็นที่ได้รับการพูดถึงในวงกว้าง รวมถึงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายในหลากหลายแง่มุมและมิติ . วันนี้รวิศ หาญอุตสาหะ จะมาขยายความและอธิบายถึงเบื้องหลังของ Status นี้ ถึงแนวคิด ความคิดเห็น และสถานการณ์ปัจจุบันที่จะเกี่ยวเนื่องไปถึงการ Work Hard และ Work Smart ในแบบของตัวเองอีกด้วย . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2169 | ขยายความประเด็น Work Hard (และ Work Smart) ในการทำงานและการใช้ชีวิต . . #WorkHard #WorkSmart #ทำงาน #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
7/15/202415 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ รวมบทเรียนล้ำค่าสำหรับมือใหม่หัดเป็นผู้นำ | Podcast Longplay MM

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . สำหรับเด็กจบใหม่หรือคนที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตการทำงานคงคุ้นชินกับบทบาทและหน้าที่รับผิดชอบ ของการเป็นลูกน้องหรือเป็นผู้ตาม แต่หารู้ไม่ว่าสถานะผู้ตามในปัจจุบันนั้น ไม่ได้แปลว่าเราจะต้องเป็นผู้ตามเสมอไป เพราะบางทีนั้นหนทางของการเป็นผู้นำอาจจะอยู่ไม่ไกลจากนี้แล้วก็เป็นได้ . เพราะฉะนั้นในวันนี้ Mission To The Moon จึงได้รวบรวม 9 พอดแคสต์ที่ว่าด้วยเรื่องของการเป็นผู้นำ สำหรับผู้นำมือใหม่ทั้งหลายที่ต้องก้าวขึ้นมา “นำ” ทีมเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์ใดๆ ก็ตาม รับฟังบทเรียนเหล่านีไว้แล้วจะไม่เสียใจทีหลัง . . #แนวคิด #ผู้นำ #พัฒนาตัวเอง #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/12/20242 hours, 11 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

จัดการมะเร็ง Mindset สู่สมดุลชีวิตและองค์กร | MM EP.2168

ท่ามกลางยุคที่มีหนังสือพัฒนาตัวเองและองค์กรมากมาย เรามักจะนำเอาความรู้จากหนังสือที่เราอ่าน มาใช้พัฒนาองค์กรโดยที่ไม่ได้คิดถึงความสมดุลและนำไปสู่การพัฒนาตัวเองแบบผิดทิศทาง เมื่อเราไปผิดทิศทางเป็นเวลานานๆ ก็ทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า "มะเร็ง Mindset" ขึ้นกับเราได้ . มะเร็ง Mindset คืออะไร? เราจะเอาชนะความมั่นใจในแนวคิดแบบผิดๆ ได้อย่างไร? และมีวิธีไหนที่จะสามารถปรับสมดุลให้องค์กรกลับมาเข้าที่เข้าทางได้อย่างถูกทาง? . วันนี้ เราจะมาพูดคุยในหัวข้อนี้กับผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัทแห่งหนึ่งที่ก้าวจากการเป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดา จนสามารถก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีท่ามกลางวิกฤตต้มยำกุ้งและพาบริษัทเดินทางมาจนอยู่ในจุดที่เรียกว่าเป็น “บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศไทย” กับคุณเล้ง–ศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท MFEC ใน จัดการมะเร็ง Mindset สู่สมดุลชีวิตและองค์กร | Mission To The Moon EP.2168 . . #องค์กร #MFEC #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/11/202450 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

ถอดกลยุทธ์ Nvidia จากเกมมิงสู่การครองตลาด AI เทียบชั้น Apple-Microsoft | MM EP.2167

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าคงมีใครหลายคนไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่า จะมีบริษัทใดเติบโตจนถึงขั้นมีมูลค่าแซงหน้า Microsoft และ Apple ได้ เพราะทั้งสองบริษัทนี้ถือว่าครองตลาดติดลมบนมาอย่างยาวนาน แต่เมื่อไม่กี่วันก่อน “Nvidia” สามารถทำได้! (แม้ตอนนี้จะลงมาอยู่อันดับ 3 เช่นเดิมก็ตาม) . คำถามคือ Nvidia คือใคร ทำไมถึงเทียบชั้น Microsoft และ Apple ได้? ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Nvidia ให้มากขึ้น ว่าเป็นใคร มาจากไหน เด่นดังเรื่องอะไร รวมถึงส่องแนวคิดของ Jensen Huang ผู้นำทัพของ Nvidia ว่ามีแนวคิดในการนำคนและธุรกิจอย่างไร ทำไมถึงพาบริษัทมาได้ไกลขนาดนี้ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2167 | ถอดกลยุทธ์ Nvidia จากเกมมิงสู่การครองตลาด AI เทียบชั้น Apple-Microsoft . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/10/202417 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

สร้างแต้มต่อให้ธุรกิจ ด้วย GenAI | MM EP.2166

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในยุคดิจิทัลที่การแข่งขันทางธุรกิจรุนแรง การใช้ GenAI กลายเป็นแต้มต่อที่สำคัญสำหรับองค์กรสมัยใหม่ แต่ใช่ว่าทุกองค์กรจะสามารถดึง GenAI มาใช้ได้อย่างเต็มศักยภาพ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ธุรกิจควรทำอย่างไร หากอยากนำ GenAI มาใช้ให้เกิดประประโยชน์ให้สามารถสร้างความแข็งแกร่ง และความสามารถในการแข่งขันในตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ได้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2166 | สร้างแต้มต่อให้ธุรกิจ ด้วย GenAI . . #ธุรกิจ #GenAI #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/9/202413 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ส่องโอกาสของไทยในสงคราม Clean Tech และเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลัง | MM EP.2165

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกของเรากำลังเปลี่ยนแปลงไปอีกขั้น ปัจจุบันเทคโนโลยีสะอาด (Clean Tech) กำลังมาแรง  ตั้งแต่รถไฟฟ้า ไปจนถึงแผงโซลาร์เซลล์ การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่เพียงส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม แต่ยังกำลังปฏิรูปเศรษฐกิจโลก และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ . จีนกำลังก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีสะอาด การเติบโตอย่างก้าวกระโดดนี้ สร้างความตึงเครียดทางการค้าครั้งใหญ่ แล้วประเทศไทยจะอยู่ตรงไหนในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2165 | ส่องโอกาสของไทยในสงคราม Clean Tech และเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลัง . . #เศรษฐกิจ #cleantech #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/8/202415 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

กฎเหล็ก 24 ข้อ มองทะลุใจคน #สรุปหนังสือ The Rule of People | MM EP.2164

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . จิตใจมนุษย์ยากแท้จะหยั่งถึง จึงทำให้หลายครั้ง ศิลปะของการมองทะลุใจคนและเข้าไปครองใจคนเหล่านั้น เป็นศาสตร์ที่เข้าใจได้ยากและไม่ค่อยจะมีใครสอนกัน แต่วันนี้ เราจะมาเปิดเผยคำตอบของการมองทะลุใจคนและเข้าไปครองใจของพวกเขากับหนังสือที่นำเสนอ "กฎ" 12 ข้อที่จะช่วยให้คุณเข้าใจพฤติกรรมของมนุษย์ การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น และประสบความสำเร็จในชีวิต ซึ่งกฎเหล่านี้ ล้วนผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่ามีประสิทธิภาพใน MM Podcast EP. นี้ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2164 | กฎเหล็ก 24 ข้อ มองทะลุใจคน #สรุปหนังสือ The Rule of People . #booksummary #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/6/202445 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Lean Management “ทางออก” หรือ “ทางตัน” ของธุรกิจ? กับ ‘แฮม-ธัชพล’ | MM EP.2163

ใครๆ ก็บอกว่าการบริหารองค์กรแบบลีนหรือ “Lean Management” เป็นวิถีใหม่แห่งโลกธุรกิจที่มาพร้อมแนวคิดทำน้อยแต่ได้มากสุดคุ้มค่า ทว่าความเป็นจริงอาจไม่หอมหวานอย่างที่คิด เมื่อความเข้าใจผิดเพียงเล็กน้อยอาจพาธุรกิจไปเจอกับทางตัน แทนที่จะเป็นทางออกก็ได้ . ในฐานะผู้นำองค์กรและผู้บริหารธุรกิจ จะรู้ได้อย่างไรว่าตนเองพาองค์กรมาถูกทาง หรือกำลังนำแนวคิดลีน (Lean Thinking) มาใช้ผิดวิธี และที่สำคัญคือจะปรับเปลี่ยนการบริหารอย่างไรให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน มาร่วมรู้เท่าทันคมดาบของการบริหารแบบลีน เตรียมพร้อมขับเคลื่อนองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพไปกับ Mission To The Moon และ ‘แฮม-ธัชพล’ Head of Project Manager จาก KBTG ใน EP. 2163 . . #LeanManagement #ProjectManagement #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/4/202428 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

วิเคราะห์อนาคตคนไทย หากต่างชาติซื้อคอนโดได้ 75% คุ้มค่าจริงหรือไม่? | MM EP.2162

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากสำหรับช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่รัฐบาล "เศรษฐา" เตรียมเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจในระดับมหาภาค กระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ครั้งใหญ่ด้วยการพยายาม “ดึงกำลังซื้อจากต่างชาติ”  . การที่รัฐไฟเขียว เตรียมเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจ สนับสนุนแก้กฎหมายต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี แถมเพิ่มโควตาซื้อคอนโด 75% มาตรการนี้จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงไหม? ลงทุนอย่างชาญฉลาดและคุ้มค่า หรือตำน้ำพริกละลายแม่น้ำด้วยหยาดเหงื่อ น้ำตา และบ้านของประชาชน? . กฎหมายนี้จะส่งผลดีหรือแย่ให้กับคนไทยและเศรษฐกิจกันแน่? เตรียมไปรับฟังกันได้เลยใน Mission To The Moon Podcast EP. 2162 | วิเคราะห์อนาคตคนไทย ต่างชาติซื้อคอนโดได้ 75% คุ้มค่าจริงหรือไม่?  . #society #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/3/202428 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

‘หนี้เสีย ยึดบ้าน ตกงาน’ ฝ่าวิกฤตอย่างไรให้ชีวิตไปได้ต่อ | MM EP.2161

‘หนี้เสีย ยึดบ้าน ตกงาน’ ปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นและส่อเค้าว่าจะรุนแรงขึ้นโดยเฉพาะในช่วงที่มีโอกาสเกิดวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม หากจะมีวิกฤตขึ้นมา วิกฤตครั้งนี้จะไม่ใช่ครั้งแรกและที่หลายคนลืมนึกถึงไปก็คือ ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นแล้วในปี 2008-2009 ซึ่งเป็นช่วงที่ทั่วโลกเกิดวิกฤต Great Recession ขึ้น . แล้วคนในยุคนั้นทั้งคนทำงาน เจ้าของธุรกิจ และนักลงทุนเอาตัวรอดจากวิกฤตแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ เราจะมาพูดถึงสถานการณ์ในประเทศในปัจจุบัน พร้อมทั้งให้คู่มือในการฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ ที่ตกตะกอนจากช่วงวิกฤต Great Recession ปี 2008-2009 ใน MM Podcast EP.2161 | ‘หนี้เสีย ยึดบ้าน ตกงาน’ ฝ่าวิกฤตอย่างไรให้ชีวิตไปได้ต่อ . . #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
7/2/202413 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

รับมืออย่างไรในวันที่ใจอยากยอมแพ้กับทุกอย่าง? | MM EP.2160

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร แต่ทำร้ายเรา” ประโยคนี้สะท้อนความผิดหวัง และความโกรธของคนยุคปัจจุบัน หลายคนเคยพยายามมากมาย แต่บางครั้งความพยายามนั้นกลับถูกตอบแทนมาด้วยความรู้สึกเจ็บปวด . แล้วเราควรทำอย่างไร เมื่อเราต้องเผชิญกับความผิดหวังจากการพยายามซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนอยากยอมแพ้กับทุกสิ่ง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2160 | รับมืออย่างไรในวันที่ใจอยากยอมแพ้กับทุกอย่าง? . . #จิตวิทยา #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
7/1/202411 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

วิธีลับคมความคิด แบบหัวกะทินาซ่า #สรุปหนังสือ Think Like A Rocket Scientist | MM EP.2159

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . "Constraints are not the enemy of creativity; they make creativity possible." ประโยคทองในหนังสือ Think Like a Rocket Scientist หรือคิดอย่างนักสร้างจรวดที่กล่าวไว้ว่า ข้อจำกัดไม่ใช่ศัตรูของความคิดสร้างสรรค์ แต่มันทำให้ความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นได้ อีกทั้งข้อจำกัดและการสร้างสรรค์เพื่อก้าวข้ามนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้มนุษย์เกิดนวัตกรรมต่างๆ มากมาย นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่อย่างก้าวกระโดด . สิ่งนี้เป็นวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นในกลุ่มหัวกะทิและอัจฉริยะของโลกอย่างนักสร้างจรวดใน NASA ที่ต้องผ่านการลับคมความคิดและฝึกให้รับมือ หลงรักความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น ซึ่งเราจะมาสรุปแนวคิดของการลับคมสมองใน MM Podcast EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2159 | วิธีลับคมความคิด แบบหัวกะทินาซ่า #สรุปหนังสือ Think Like A Rocket Scientist  . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/29/202426 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

ยิ่งโตยิ่งไม่มีความสุข! จำเป็นไหมต้องทิ้งความสุขไประหว่างทางเติบโต? | MM EP.2158

Spoil Alert! มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องบางส่วนของภาพยนตร์ Inside Out 2 . ทำไมยิ่งโตแล้วยิ่งไม่มีความสุข? ตอนเด็กเคยมีความสุขมากกว่านี้ แต่ทำไมโตมามันถึงหายไป เราทำความสุขหล่นหายไว้ที่ไหน หรือสุดท้ายเราจะต้องตัดใจบอกลาความสุขไปตลอดกาล? . ทบทวนเส้นทางการเติบโต ตามหาความสุขที่หายไป และสาเหตุที่ทำให้มันหายไป ผ่านการถอดบทเรียนกับ Inside Out 2 มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง ภาค 2 ไปกับ Mission To The Moon พร้อมกันในEP. นี้เลย . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #psychology #InsideOut2 #มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง2
6/28/202416 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

ถอดรหัสการเงิน สาเหตุหลักที่ SMEs ล้มเหลวกับคุณเป๊ก - ปุณยวีร์ จันทรขจร | MM EP.2157

ปัจจุบันมี SMEs ถือกำเนิดขึ้นใหม่มากมาย แต่มีสักกี่รายที่สามารถไปต่อหลังจาก 3-5 ปีชี้วัด มากกว่าครึ่งต้องล้มเลิกไปบอกลาโลกธุรกิจ เพราะไม่สามารถดำรงอยู่และสร้างการเติบโตต่อไป หนึ่งในความท้าทายสำคัญที่ทำให้ SMEs ล้มเหลวคงหนีไม่พ้น “การเงินในองค์กร” ที่เป็นเสมือนไม้เบื่อไม้เมาของเจ้าของธุรกิจและผู้บริหารหลายคน จนกลายเป็นคำที่เพียงได้ยินก็เบือนหน้าหนี . Mission To The Moon EP. นี้จึงอยากชวนเจ้าของ SMEs ผู้นำองค์กรและผู้บริหาร มาทำความรู้จักเพื่อเตรียมพร้อมเผชิญหน้าความท้าทายด้านการเงินในองค์กรไปกับคุณเป๊ก ปุณยวีร์ จันทรขจร ที่ปรึกษาฝ่ายกลยุทธ์องค์กร ในหัวข้อ ‘ถอดรหัสการเงินและสาเหตุความล้มเหลวของ SMEs’ . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ . ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . . #Finance #Business #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/27/202447 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

พรีเซนต์แบบมั่นใจ ด้วย 6 ภาษากายที่ทรงพลัง | MM EP.2156

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการพรีเซนต์ แม้ว่าคนสองคนจะเตรียมข้อมูลมาเหมือนกัน แต่ถ้าคนหนึ่งมีความมั่นใจมากกว่าก็ย่อมมีโอกาสในการคว้าใจคนฟังได้มากกว่า ซึ่งความมั่นใจเราสามารถสังเกตเห็นได้จาก “ภาษากาย” . มาสำรวจ 6 ภาษากายที่จะช่วยเสริมความมั่นใจ และเพิ่มน้ำหนักในการพรีเซนต์พร้อมกันได้เลยในคลิปนี้! เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2156 | พรีเซนต์แบบมั่นใจ ด้วย 6 ภาษากายที่ทรงพลัง . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/26/202411 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

"เชื่อมั่นในพลังคน” พื้นฐานกลยุทธ์พลังงานเพื่ออนาคต ที่เชฟรอนยึดถือกว่า 60 ปี | MM EP.2155

ในสถานการณ์ความผันผวนที่กระทบความเป็นอยู่ของ ‘มนุษย์’ สิ่งที่ใกล้ตัวเราที่สุด แต่สร้างแรงกระเพื่อมขนาดใหญ่ให้กับทุกชีวิตก็คือสิ่งแวดล้อม และพลังงานซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของเศรษฐกิจและสังคม แต่ปัญหาสิ่งแวดล้อม รวมถึงสถานการณ์พลังงานโลกในปัจจุบัน ก็กำลังทวีความรุนแรงจนอาจถึงขั้นทำลายความมั่นคงต่อชีวิตและระบบเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของเราได้เช่นกัน . แล้วเราจะสร้างการเติบโตทางธุรกิจไปพร้อมๆ กับสร้างความมั่นคงให้กับพลังงานและสิ่งแวดล้อมให้อย่างยั่งยืนได้อย่างไร? หาคำตอบกับคุณชาทิตย์ ห้วยหงษ์ทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้ใน Mission To The Moon EP. นี้ . Mission To The Moon x Chevron
6/25/202426 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

รู้ทันโรคร้าย NCDs คร่าชีวิตคนไทยสูง | MM EP.2154

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รู้หรือไม่ว่า 75% ของประชากรไทย เสียชีวิตด้วยโรค NCDs หรือโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง? . NCDs เป็นกลุ่มโรคที่ไม่ได้เกิดจากเชื้อโรค และไม่สามารถแพร่เชื้อระบาดได้ แต่เป็นผลมาจาก “พฤติกรรมไม่ดี” ที่เราทำเป็นนิสัย ซึ่งสะสมมากับการใช้ชีวิตประจำวัน เมื่อเวลาผ่านไป พฤติกรรมเหล่านี้อาจก่อให้เกิดโรคที่ร้ายแรงซึ่งมีความเสี่ยงต่อชีวิตอย่างมาก . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะพาไปรู้จักกับ 8 โรคร้าย NCDs เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจและการป้องกัน เพราะยิ่งรู้ไว เราก็ยิ่งป้องกันความเสี่ยงได้ทัน! . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2154 | รู้ทันโรคร้าย NCDs ที่คร่าชีวิตคนไทยสูง . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ . ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . . #สุขภาพ #โรค #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/24/202444 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

วิธีเอาชนะอุปสรรค แบบชาวกรีกโบราณ #สรุปหนังสือ The Stoic Mindset | MM EP.2153

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อไหร่ชีวิตถึงจะเป็นไปตามใจเราสักที? ความจริงแล้ว คำตอบที่ง่ายที่สุดเป็นสิ่งที่ปรัชญากรีกโบราณเคยกล่าวถึงแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นปัญหาชีวิต เศรษฐกิจ หรือปัญหาทางใจที่คนสมัยนี้มักจะเจอ Stoic ก็สอนไว้ว่า "จงมองให้ไกลก่อนก้าวเดินตาม" . วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของปรัชญา Stoic ปรัชญาแห่งการดำเนินชีวิตของชาวกรีกโบราณที่ถูกตีแผ่ในเลนส์ของคนสมัยใหม่อย่าง Mark Tuitert ผู้เขียนหนังสือ The Stoic Mindset ที่ศึกษาเครื่องมือของปรัชญานี้ ในการเปลี่ยนความท้าทายให้กลายเป็นความสําเร็จได้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2153 | วิธีเอาชนะอุปสรรค แบบชาวกรีกโบราณ . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/22/202421 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ รวมวิธีรับมืออารมณ์แง่ลบ ตัดจบความทุกข์ทั้งหลายในจิตใจ | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การควบคุมอารมณ์นั้นถือเป็นสัญญาณและคุณสมบัติสำคัญที่ผู้มีวุฒิภาวะนั้นพึงมี เพราะเรามีหน้าที่ควบคุมอารมณ์ หาใช่ปล่อยให้อารมณ์มาเป็นผู้ควบคุมเรา โกรธ โมโห กังวล เศร้า เหงา เกลียดชัง อารมณ์ความรู้สึกแง่ลบเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นได้ไม่ว่ากับใคร แต่วิธีการที่เรารับมือกับอารมณ์แง่ลบจะเป็นหมุดหมายสำคัญในการวัดคุณค่าของเรา . เพราะฉะนั้นในวันนี้ Mission To The Moon จึงได้รวบรวม 9 พอดแคสต์ที่ได้กล่าวถึงวิธีรับมืออารมณ์แง่ลบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโกรธ เหงา เศร้า หรือกังวล เพื่อที่จะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถรับมือกับอารมณ์ร้ายๆ เหล่านี้ได้ดีขึ้นนั่นเอง . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/21/20241 hour, 54 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

มั่นใจสูง ภูมิใจต่ำ ปัญหาทางใจของคนวัยทำงาน | MM EP.2152

เคยหรือไม่? รับรู้ได้ว่าตัวเองเป็นคนที่เก่งประมาณหนึ่ง สามารถทำงานได้หลายรูปแบบ ผ่านอุปสรรคและความท้าทายมานับไม่ถ้วน แต่กลับไม่ค่อยรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง อีกทั้งยังรู้สึกกดดันมากยิ่งขึ้นจนทำให้เกิดความเครียดจนอยากที่จะรับมือไหว . แล้วความมั่นใจในตัวเอง (Self-Confidence) และความภาคภูมิใจในตัวเอง (Self-Esteem) นี้แตกต่างกันอย่างไร? เราควรทำอย่างไรเพื่อให้ดูแลเสี้ยวของใจเหล่านี้ได้โดยที่ไม่ต้องเสียอย่างใดอย่างหนึ่งไป วันนี้เราจึงจะพาคุณมาลงลึกเกี่ยวกับอาการมั่นใจสูง แต่ภูมิใจต่ำ กับ MM Podcast EP.2152 | มั่นใจสูง ภูมิใจต่ำ ปัญหาทางใจของคนวัยทำงาน . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ . ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . . #จิตวิทยา #Psychology #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/20/202414 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ธุรกิจไทยเจอศึกหนัก สินค้าจีนทะลัก-ส่งออกยาก | MM EP.2151

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ปัจจุบันสินค้าจากประเทศจีน สามารถเข้ามาขายในประเทศไทยได้อย่างง่ายดาย ส่งผลให้มีสินค้าจีนมากมายในตลาดไทย ในขณะที่การส่งสินค้าไทยออกไปขายที่จีนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย . สถานการณ์นี้ได้สร้างความกังวลใจให้กับธุรกิจไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากไทยกำลังขาดดุลการค้ากับจีนอย่างต่อเนื่อง . เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วภาครัฐ และภาคธุรกิจไทยควรปรับตัวอย่างไรดี? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2151 | ธุรกิจไทยเจอศึกหนัก สินค้าจีนทะลัก-ส่งออกยาก . . #ธุรกิจ #จีน #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/19/202415 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

เจาะกลยุทธ์ Karun กับภารกิจพา ‘ชาไทย’ ให้ไปไกลกว่าเครื่องดื่ม | MM EP.2150

สำหรับคนทำงานทั้งหลาย “เครื่องดื่ม” ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้ชีวิตการทำงานในปัจจุบันสามารถดำเนินไปได้อย่างสงบสุข โดยหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมที่คอยชุบชูใจคนทำงานอยู่ทุกวัน . โดยเมื่อปี 2019 ก็ได้มีแบรนด์ไทยแบรนด์หนึ่งที่เรียกได้ว่า เปลี่ยนภาพลักษณ์ของชาไทยสีส้มอันเป็นเอกลักษณ์นี้จากเครื่องดื่มทั่วๆ ไป ให้กลายเป็นเครื่องดื่มระดับพรีเมียมจนสามารถแข่งขันกับเครื่องดื่มระดับโลกได้อย่างไม่เคอะเขินเลยทีเดียว . โดย Mission To The Moon EP. นี้ เรามีโอกาสได้มาพูดคุยกับ รัส-ธัญย์ณภัคช์ ศิริประภาเจริญ CEO แห่ง Karun Beverage Thailand  หรือ “ชาการัน” ถึงแนวคิดการทำธุรกิจที่ทำให้การขายชาไทยนั้นทำรายได้ระดับร้อยล้านภายในระยะเวลาไม่ถึง 5 ปีเพียงเท่านั้น . . #ชาการัน #Karun #ธุรกิจ #พัฒนาตัวเอง #missiontothemoon  #missiontothemoonpodcast
6/18/202433 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

รวมจุดอ่อนที่เหล่า CEO ต้องจัดการก่อนสาย | MM EP.2149

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ เจ้าของธุรกิจทุกคนต้องเผชิญกับปัญหาและความท้าทายที่ไม่เหมือนกัน มาสำรวจปัญหายอดนิยมที่เหล่า CEO ต้องพบเจอ จากประสบการณ์ส่วนตัวของ “คุณป้อม ศิวัตร เชาวรียวงษ์” ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่เพิ่งเริ่มต้น หรือผู้บริหารขององค์กรใหญ่ที่มีประสบการณ์มากมาย คลิปนี้ก็จะช่วยให้คุณรู้ทันจุดอ่อนที่อาจฉุดรั้งการเติบโตของธุรกิจ พร้อมวิธีในการจัดการกับปัญหา เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2149 | รวมจุดอ่อนที่เหล่า CEO ต้องจัดการก่อนสาย . สนใจยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของคุณด้วยโปรแกรมเงินเดือน ByteHR ที่จะเปลี่ยนระบบเงินเดือนของคุณให้ทำงานได้อย่างราบรื่น แม่นยำ และมีประสิทธิภาพ ติดต่อ ByteHR วันนี้! ได้ที่ 02-0263297 กด 1 หรือ byte-hr.com . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/17/202414 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

ค้นหาพลังแฝงที่นำพาชีวิตสู่ความสำเร็จ #สรุปหนังสือ Hidden Potential | MM EP.2148

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เราเคยได้ยินกันว่า "พรสวรรค์เป็นสิ่งที่มีมาตั้งแต่กำเนิด" คนที่เก่งในเรื่องต่างๆ อาจจะมีส่วนมาจากพรสวรรค์นั้น แต่ในหนังสือ Hidden Potential นั้นมองว่า มนุษย์ทุกคนที่เกิดมาล้วนมีพลังแฝงที่ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จได้ . วันนี้ เราจะมาพูดคุยและสรุปเนื้อหาจากหนังสือเล่มนี้ ทั้งพรสวรรค์ในตัวของคนธรรมดาทุกคนที่รอการปลดล็อก สิ่งที่ส่งผลต่อความสำเร็จของมนุษย์ และการเป็นคนธรรมดาที่คว้าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ . . ใน ค้นหาพลังแฝงที่นำพาชีวิตสู่ความสำเร็จ #สรุปหนังสือ Hidden Potential | Mission To The Moon EP.2148 . . #HiddenPotential #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/15/202430 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

Abercrombie & Fitch ผู้ฟื้นความตายจากข่าวฉาวและความเชย | MM EP.2147

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . Abercrombie & Fitch แบรนด์ชื่อแปลกที่คนรุ่นใหม่ไม่คุ้นหู อีกทั้งยังเคยพบกับวิกฤตอย่างข่าวฉาวและการเป็นแบรนด์ที่ถูกมองว่ามีความเฉิ่มเชย แต่กลับมาอยู่ในกระแสหลักด้วยยอดขายและหุ้นที่พุ่งขึ้นถึง 500% ซึ่งเป็นการเติบโตแซงหน้ายักษ์ใหญ่ในกลุ่มเทคโนโลยีอย่าง Nvidia  . เพราะอะไรจึงเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับ Abercrombie & Fitch? แบรนด์มีบทเรียนอะไรที่ทำให้ผ่านวิกฤต แก้ปัญหาสุดหินได้ และกลายมาเป็นแบรนด์ที่เติบโตสูงท่ามกลางบริษัทเทคโนโลยีในปี 2024 วันนี้เราจะมาไขความลับของแบรนด์นี้และเรียนรู้จากความผิดพลาดไปด้วยกันกับ MM Podcast EP.2147 | Abercrombie & Fitch ผู้ฟื้นความตายจากข่าวฉาวและความเชย . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/14/202417 minutes, 1 second
Episode Artwork

สร้าง ‘คอนเทนต์’ แบบเล่นใหญ่ในฉบับคนตัวเล็ก กับ 'คุณอู๋ spin9' | MM EP.2146

“คอนเทนต์ครีเอเตอร์” เป็นอาชีพที่คนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจ ทำให้มีคอนเทนต์ครีเอเตอร์เกิดใหม่มานับไม่ถ้วน จนเรียกว่าตลาดคอนเทนต์ในไทย มีความหลากหลายและคึกคักเป็นอย่างมาก . แต่ไม่ใช่คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทุกคน ที่จะประสบความสำเร็จอย่างราบรื่น การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ยืนระยะอยู่ในวงการได้อย่างยาวนาน สามารถทำคอนเทนต์ที่ดีได้อย่างสม่ำเสมอโดยที่ไม่ท้อไปก่อนนั้น จึงเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จ ทำอาชีพนี้ได้อย่างยั่งยืน . วันนี้ เราจึงจะมาพูดคุย เรียนรู้จากประสบการณ์ของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ท่านหนึ่งที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ยุคโซเชียลมีเดียยุคแรกๆ ลองผิดลองถูก เรียนรู้จากความผิดพลาด และพัฒนาจนเป็นช่อง YouTube ที่ยืนระยะอยู่ได้จนถึงปัจจุบันอย่างมั่นคง กับ ‘คุณอู๋ spin9’ หรือคุณอติชาญ เชิงชวโน ใน สร้าง ‘คอนเทนต์’ แบบเล่นใหญ่ในฉบับคนตัวเล็ก กับ 'คุณอู๋ spin9' | Mission To The Moon EP.2146 . . #spin9 #คอนเทนต์ครีเอเตอร์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/13/202447 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ คว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ด้วยการสะสมทักษะเล็กๆ | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . คุณเป็นหนึ่งในคนที่ “อยากประสบความสำเร็จ” แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรอยู่หรือไม่? ถ้าใช่ ก็ต้องบอกว่าหากอยากประสบความสำเร็จ แค่มีแรงใจอย่างเดียวไม่พอ เราต้อง “ลงมือทำ” ด้วย . ใน MM Longplay นี้เราได้รวบรวมพอดแคสต์ที่จะช่วยให้ทุกคนก้าวสู่ความสำเร็จไปทีละขั้น ด้วยการลงมือสะสมนิสัยและทักษะเล็กๆ ในทุกๆ วัน มาสะสมทักษะเล็กๆ เพื่อคว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ไปพร้อมๆ กันได้เลย! . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/12/20241 hour, 32 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

8 ข้อคิดชีวิตการทำงาน จาก ‘รวิศ หาญอุตสาหะ’ | MM EP.2145

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากพูดถึงโลกการทำงานแล้ว ก็ต้องบอกว่ามันเป็นอีกโลกหนึ่งที่กว้างใหญ่ไพศาล เพราะมีหลากหลายความรู้และหลากหลายพื้นที่ให้เราเรียนรู้ได้อย่างไม่รู้จบรู้สิ้น . ใน MM Podcast EP. นี้ รวิศ หาญอุตสาหะ ได้แบ่งปันข้อคิดส่วนหนึ่งที่ได้จากชีวิตการทำงานของตัวเอง ตั้งแต่ข้อคิดในการบริหารสุขภาพกายใจ ไปจนถึงความกล้าที่จะฝันใหญ่ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2145 | 8 ข้อคิดชีวิตการทำงาน จาก ‘รวิศ หาญอุตสาหะ’ . . #worklife #ข้อคิด #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/11/202412 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

วิธีรับมือกับคนที่ชอบคิดว่า "โลกหมุนรอบตัวเอง" | MM EP.2144

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยเจอคนที่ทำตัวเป็น “ศูนย์กลางจักรวาล” กันไหม? คนที่คิดว่าเรื่องของตัวเองสำคัญกว่าคนอื่น คนที่คิดว่าปัญหาของตัวเองใหญ่กว่าใครๆ จนไม่สนใจเรื่องราวของคนรอบตัว เราเรียกคนแบบนี้ว่า “Emotional Vampire” คนที่คอยสูบพลังงานบวกจากคนอื่น . มาสำรวจไปพร้อมๆ กันว่าเราอยู่ท่ามกลางคนที่ชอบเอาปัญหาตนเองเป็นที่ตั้งหรือเปล่า และหากอยู่ท่ามกลางคนเหล่านี้จริง เราควรรับมืออย่างไรไม่ให้โดนดูดพลังจนหมดตัว เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2144 | วิธีรับมือกับคนที่ชอบคิดว่า "โลกหมุนรอบตัวเอง" . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/10/202412 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวม “ทักษะและวินัย” ที่ปูทางให้เราก้าวสู่ความสำเร็จ | MM Podcast Longplay

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . แน่นอนว่าในการที่เราจะไปสู่ความสำเร็จ ไม่ว่าจะในเรื่องใดก็ตาม มีปัจจัยหลายอย่างที่เราต้องคำนึง ไม่ว่าจะเป็นความสามารถ ความอดทนเพียรพยายามหรือว่าทัศนคติ แต่ 2 สิ่งที่เป็นรากฐานของความสำเร็จทุกรูปแบบนั้น คือสิ่งที่เรียกว่า “ทักษะและวินัย” . เพราะฉะนั้นในวันนี้ Mission To The Moon จึงได้รวบรวม 5 พอดแคสต์จากซีรีส์ #สรุปหนังสือ ที่รวบรวมแนวคิดของ “ทักษะและวินัย” เพื่อเป็นรากฐานทางความคิด ปูทางทุกคนไปสู่ความสำเร็จได้ในชีวิต . . #สรุปหนังสือ #ทักษะ #วินัย #แนวคิด #พัฒนาตัวเอง #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/8/20241 hour, 53 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

Netflix กับ Data เบื้องหลังความสำเร็จที่แซงหน้าทุกคู่แข่ง | MM EP.2143

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากบนโลกนี้มีธุรกิจอีกมากมายที่สามารถเป็นคู่แข่งของเรา แล้ววิธีการไหนที่จะสามารถทำให้เราโดดเด่นได้และครองใจลูกค้าทั้งตลาด? หากพูดถึงแบรนด์หนึ่งที่กลายเป็นเจ้าตลาด ท่ามกลางคู่แข่งในอุตสาหกรรมเดียวกันนั้น Netflix เป็นสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มที่ยืนอยู่ในตลาดโดยยากที่จะล้มได้ ทั้งหมดนี้ไม่ใช่ความบังเอิญ แต่มาจากกลยุทธ์การใช้ข้อมูลเพื่อคัดสรรเนื้อหาที่ตรงใจผู้ชมผ่าน Data-Driven Marketing . วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของการทำการตลาดให้ได้ผลลัพธ์ และประสบความสำเร็จท่ามกลางคู่แข่งรวมถึงกรณีศึกษาจากแบรนด์ Netflix เชิญรับชมใน Netflix กับ Data เบื้องหลังความสำเร็จที่แซงหน้าทุกคู่แข่ง | Mission To The Moon EP.2143 . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/7/202412 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

การตลาดนอกตำรา ทำการตลาดอย่างไร ไม่ให้ฝันสลาย กับ ‘คุณแบงค์ Content Shifu’ | MM EP.2142

การตลาดยุค AI ใครว่าง่าย? เพราะนอกจากเทคโนโลยีที่ก้าวเข้ามาอย่างรวดเร็ว ยังมีเทรนด์การตลาดที่เปลี่ยนไป เศรษฐกิจที่บีบบังคับให้การทำการตลาด ต้องมีประสิทธิภาพภายใต้งบที่น้อยที่สุด และกลุ่มเป้าหมายที่มีทางเลือกมากขึ้น จนพูดได้ว่า การตลาดมีผลการเลือกซื้อสินค้าน้อยกว่าราคาที่ถูกเสียอีก . เมื่อกลยุทธ์การตลาดที่เราเคยเรียนในตำรา ไม่สามารถนำมาปรับใช้กับทุกสถานการณ์ได้อีกต่อไป วันนี้ Mission To The Moon จึงจะชวนทุกคนมาเรียนรู้การตลาดนอกตำรา ผ่านประสบการณ์จริงจาก ‘คุณแบงค์ Content Shifu’ หรือคุณสิทธินันท์​ พลวิสุทธิ์ศักดิ์ พร้อมทั้งภาพรวมสถานการณ์การตลาดในปัจจุบัน ใน การตลาดนอกตำรากับ ‘คุณแบงค์ Content Shifu’ | Mission To The Moon EP.2142 . . #ContentShifu #การตลาด #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/6/202447 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

5 บทเรียนแห่งชีวิต จากการฝึกหน่วย SWAT | MM EP.2141

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยสงสัยไหมว่า การฝึกหน่วย SWAT นั้นมีอะไร และให้ข้อคิดอะไรแก่เราได้บ้าง? . การฝึกหน่วย SWAT ไม่ใช่แค่เรื่องของการเตรียมร่างกายให้พร้อม  แต่ยังเป็นการฝึกจิตใจและสร้างวิธีคิดที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิต . ใน MM Podcast EP. นี้เราจะพาคุณไปพบกับ 5 บทเรียนสำคัญจากการฝึกหน่วย SWAT ที่สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตได้จริง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2141 | 5 บทเรียนแห่งชีวิต จากการฝึกหน่วย SWAT . . #พัฒนาตัวเอง #ข้อคิด #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/5/202412 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

กลยุทธ์สร้าง Brand Loyalty ให้ลูกค้าจำไม่ลืม จนต้องกลับมาซื้อซ้ำ | MM EP.2140

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การสร้าง Brand Loyalty ในยุคนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับธุรกิจอีกต่อไป เพราะไม่ว่าลูกค้าจะหันไปทางไหนก็มีตัวเลือกเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด . ยิ่งความต้องการขายมีมากกว่าความต้องการซื้อมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้แบรนด์รักษาฐานลูกค้าไว้ได้ยากมากขึ้นเท่านั้น แล้วแบรนด์ควรใช้วิธีไหนในการมัดใจลูกค้าให้กลับมาซื้อซ้ำดี? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2140 | กลยุทธ์สร้าง Brand Loyalty ให้ลูกค้าจำไม่ลืม จนต้องกลับมาซื้อซ้ำ . . #ธุรกิจ #brandloyalty #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/4/202423 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

13 ข้อคิดพลิกชีวิตให้ดีขึ้น จากไดอารีส่วนตัว | MM EP.2139

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้งบทเรียนในชีวิตของเรานั้นมาจากประสบการณ์ของตัวเราเอง แต่หลายครั้งหลายบทเรียนก็มาจากกัลยาณมิตรที่ดีรอบตัว . รวมข้อคิดดีๆ จากไดอารีส่วนตัวของรวิศ หาญอุตสาหะ ที่สั่งสมมาจากประสบการณ์และคนรอบตัว ตั้งแต่เรื่องการทำงานไปจนถึงเรื่องการใช้ชีวิตที่จะช่วยพลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2139 | 13 ข้อคิดพลิกชีวิตให้ดีขึ้น จากไดอารีส่วนตัว . . #แรงบันดาลใจ #ข้อคิด #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/3/202412 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

บันทึกการตกผลึกชีวิต ของ 'นิ้วกลม' #สรุปหนังสือ ชีวิตที่ร่างเอง | MM EP.2138

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ท่ามกลางชีวิตที่เต็มไปด้วยคลื่นของข้อมูล และสถานการณ์ต่างๆ มากมาย อีกทั้งตัวเลือกที่เยอะอย่างไม่มีวันจบ จนทำให้ใครหลายคนรู้สึกสับสนกับชีวิต และไม่รู้ว่าแท้จริงแล้ว ชีวิตของเราสามารถร่างเองได้ . วันนี้ เราจึงจะมาสรุปหนังสือที่เปรียบเสมือนบันทึก สำหรับการตกผลึกชีวิตและองค์ความรู้ทั้งหมดของคุณเอ๋-นิ้วกลม ที่เกี่ยวกับชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การรับรู้สู่ธรรมชาติและความสุขของชีวิตที่ร่างเอง . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน บันทึกการตกผลึกชีวิต ของ 'นิ้วกลม' #สรุปหนังสือ ชีวิตที่ร่างเอง | Mission To The Moon EP.2138 . . #สรุปหนังสือ #ชีวิตที่ร่างเอง #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
6/1/202450 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

3 นิสัยของคนส่วนน้อยที่ประสบความสำเร็จ | MM EP.2137

คนส่วนน้อยที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานนั้น มีนิสัยอะไรที่แตกต่างจากคนทั่วไป และคนทั่วไปอาจจะไม่เคยนึกถึง? วันนี้เราจะหยิบยกนำเอาความรู้จากคุณหมอ Alok Kanojia ผู้ที่จบด้านจิตวิทยาจาก Harvard University และคลุกคลีกับคนหลากหลายรูปแบบ จนได้ค้นพบกับ 3 นิสัยแปลกๆ ที่คนประสบความสำเร็จมักจะมีกัน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน 3 นิสัยของคนส่วนน้อยที่ประสบความสำเร็จ | Mission To The Moon EP.2137 . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/31/202416 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

หรือ Data ในโลกธุรกิจ จะเป็นเพียงกับดัก? กับ ‘ดร.ต้า Skooldio’ | MM EP.2136

‘อยากให้องค์กรพัฒนา ต้องมี Data มาช่วย’ ประโยคเหล่านี้เราจะสามารถพบได้ในสื่อต่างๆ และในองค์กรที่มักจะหยิบยืมมาใช้ แต่คนทำงานหลายคน รวมถึงหลายธุรกิจก็ต้องฝันสลาย เมื่อพบว่าการใช้ ‘Data’ นั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด . แล้วธุรกิจกับ Data นั้นควรจะเป็นไปในทิศทางไหน ผู้ประกอบการและคนทำงานควรจะรู้อะไรเพื่อปรับให้มีการนำ Data มาใช้จริงๆ สร้างประโยชน์ได้จริง ไม่เลื่อนลอยหรือกลายเป็นเพียง Buzzword ขององค์กร ใน หรือ Data ในโลกธุรกิจ จะเป็นเพียงกับดัก? กับ ‘ดร.ต้า Skooldio’ | Mission To The Moon EP.2136 . . #Skooldio #Data #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/30/20241 hour, 7 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

ตัดสินใจภายใต้แรงกดดัน ให้เฉียบขาดและเฉียบคม แบบนักบินรบ | MM EP.2135

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การตัดสินใจเป็นสิ่งที่เราต้องทำอย่างเลี่ยงไม่ได้ในทุกๆ วัน เช่น วันนี้จะกินอะไร หรือวันนี้จะทำงานอะไรก่อนดี เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่แฝงอยู่ในทุกเรื่องราวของชีวิต ตั้งแต่การทำงานไปจนถึงการใช้ชีวิต ซึ่งการตัดสินใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้อง “ตัดสินใจภายใต้แรงกดดัน” . ใน MM Podcast EP. นี้เราจะพาไปสำรวจกลยุทธ์ในการตัดสินใจให้เฉียบขาดและเฉียบคมแบบฉบับนักบินขับไล่ที่การตัดสินใจในเสี้ยววินาที อาจกำหนดความเป็นความตายได้ ผ่านหนังสือ The Art of Clear Thinking โดยนักบินขับไล่ที่มีชื่อว่า Hasard Lee . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2135 | ตัดสินใจภายใต้แรงกดดัน ให้เฉียบขาดและเฉียบคม แบบนักบินรบ . . #พัฒนาตัวเอง #ทักษะ #การตัดสินใจ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/29/202415 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

16 Valuable Lessons That I've learned in 45 Years | MM EP.2134

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . The progression of life from one stage to the next constantly teaches vital lessons. Age brings a better understanding of the world around us. When we compare our thoughts today to those five years ago, we notice significant differences. As Rawit Hanutsaha enters his 45th year, he intends to share the invaluable life lessons he has learned from the past with the present. . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2134 | 16 Valuable Lessons That I've learned in 45 Years. . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/28/202419 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

15 ความเสี่ยงในชีวิต ที่คุ้มค่าแก่การลอง | MM EP.2133

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากพูดถึง “ความเสี่ยง” แน่นอนว่ามนุษย์อย่างเราๆ ก็คงจะไม่ค่อยชอบเสียเท่าไรนัก เพราะมันเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ไม่รู้ว่าเมื่อลองเสี่ยงไปแล้วผลจะออกมาดีหรือแย่ . แต่บางครั้งเราก็ไม่ควรเลี่ยงและควรเลือก “เสี่ยง” กับอะไรสักอย่างเพื่อที่จะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น . คำถามคือ อะไรคือความเสี่ยงที่คุ้มค่า? มาไขคำตอบไปพร้อมๆ กันได้ใน EP. นี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2133 | 15 ความเสี่ยงในชีวิต ที่คุ้มค่าแก่การลอง . . #แรงบันดาลใจ #ความเสี่ยง #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/27/202417 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

แผลใจของคนรุ่นใหม่ ชีวิตในโลกวิตกกังวล #สรุปหนังสือ | MM EP.2132

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อผลกระทบของเทคโนโลยีที่เรามองไม่เห็นในรุ่นตัวเอง  แต่เริ่มมองให้ใน Gen Z ที่เติบโตมาพร้อมกับเครื่องมือสมาร์ทโฟน ทั้งโดพามีนจากแจ้งเตือน การออนไลน์ตลอดเวลาตั้งแต่ตื่นนอน จนส่งผลต่อพัฒนาการและสุขภาพจิตอย่างลึกซึ้ง . ปัญหานี้ถือเป็นปัญหาระดับโลกที่ทำให้คนยุคใหม่ที่เกิดมาพร้อมกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี กลับพบกับพันธนาการที่ผูกมัดสุขภาพจิตไว้ และอยู่ในโลกที่มีแต่ความวิตกกังวลจนเป็นพิษ แล้วเราจะทำอย่างไรให้คนเจเนอเรชั่นนี้มีสุขภาพจิตที่ดี? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน แผลใจของคนรุ่นใหม่ ชีวิตในโลกวิตกกังวล #สรุปหนังสือ | Mission To The Moon EP.2132 . . #สรุปหนังสือ #TheAnxiousGeneration #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/25/202431 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

BYD กับความทะเยอทะยานที่มากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า | MM EP.2131

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . BYD บริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากจีนที่ได้รับความนิยม มียอดขายถล่มทลายและได้ชื่อเป็นเป็นผู้ครองส่วนแบ่งตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแห่งหนึ่งที่หลายๆ คนให้ความสนใจและคุ้นหูคุ้นตากัน แต่ใครจะรู้ว่าความจริงแล้วการขายรถยนต์เป็นเพียงแค่ขั้นตอนแรกเท่านั้น เพราะ BYD มีความทะเยอทะยานสูงถึงขั้นที่จะสร้างอาณาจักรของเทคโนโลยีสะอาด และอยู่ในฐานะของผู้ผลิตที่ทรงพลังที่สุด เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน BYD กับความทะเยอทะยานที่มากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า | Mission To The Moon EP.2131 . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/24/202417 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

ชีวิต-งาน-ธุรกิจ รวมบทเรียนทุกด้านของชีวิต จาก ‘ต้อง กวีวุฒิ’ | MM EP.2130

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ไม่ว่าเราจะเป็นเด็กจบใหม่ พี่ใหญ่ในที่ทำงาน หรือเป็นนักธุรกิจผู้มากความสามารถ เราต่างก็ต้องยอมรับว่า มีอีกหลายเรื่องบนโลกใบนี้ที่เรายังไม่รู้ และเราจะต้องไม่หยุดที่จะเรียนรู้ เพราะหากเราหยุดเรียนรู้เมื่อไร ก็เท่ากับเรากำลังก้าวถอยหลังไปเรื่อยๆ . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาเรียนรู้บทเรียนใหม่ๆ ผ่านมุมมองและประสบการณ์ ทั้งด้านชีวิต การทำงาน และการทำธุรกิจ ของ “คุณต้อง กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร”  เจ้าของเพจแปดบรรทัดครึ่ง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2130 | ชีวิต-งาน-ธุรกิจ รวมบทเรียนทุกด้านของชีวิต จาก ‘ต้อง กวีวุฒิ’ . . #แรงบันดาลใจ #บทเรียนชีวิต #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/23/202444 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

เสริมสร้างภาวะผู้นำ ด้วยพลังแห่งการตั้งคำถาม | MM EP.2129

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในโลกที่ไม่หยุดนิ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ AI คุณคิดว่าอะไรคือทักษะสำคัญที่ผู้นำทุกคนจำเป็นต้องมี? คำตอบคือ “การถามคำถามอย่างชาญฉลาด” แม้ว่าการตอบคำถามจะสำคัญ แต่การถามคำถามที่ถูกต้องนั้นทรงพลังกว่ามาก เพราะมันจะทำให้เราเห็นในจุดที่ไม่มีใครเห็นและรู้ในจุดที่ใครหลายคนมองข้าม กล่าวคือเราจะมองโลกได้อย่างกว้างขวางขึ้น . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า การถามคำถามที่ดีเป็นอย่างไร และหากเราอยากถามคำถามให้เก่งขึ้นควรเริ่มจากจุดไหนดี เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2129 | เสริมสร้างภาวะผู้นำ ด้วยพลังแห่งการตั้งคำถาม . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/22/202428 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

แนวคิดทางธุรกิจที่ LION ยึดถือมาตลอด 55 ปี | MM EP.2128

สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์ส่งต่อให้กับลูกค้าสามารถสะท้อนเรื่องราวความเป็นมา และคุณค่าที่แบรนด์ยึดถือได้ รวมถึง ‘เทรนด์ธุรกิจ’ เองก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคเห็นว่าแบรนด์จะมอบความใส่ใจให้กับพวกเขาได้มากแค่ไหน . ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่ามกลางโลกที่ผันผวนอย่างรวดเร็วอย่างนี้ ‘ความยั่งยืน’ กลายเป็นทางออกสำหรับคนกลุ่มหนึ่ง นั่นจึงทำให้กลายเป็นเทรนด์สำคัญที่ภาคธุรกิจไม่อาจมองข้ามไปได้ แล้วความยั่งยืนในด้านต่างๆ หรือ ESG สำคัญกับโลกธุรกิจ และการพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างไร? เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon Podcast EP. นี้ . #LION55ปี  #ดูแลคุณและโลกด้วยความใส่ใจตลอดไป  #LION55THYEARSANNIVERSARY #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/21/202418 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

มั่นใจหรือหลงตัวเอง? อาการแบบไหนเข้าข่าย Narcissism | MM EP.2127

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยสงสัยหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วเราเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองหรือเป็นคน “หลงตัวเอง” กันแน่? คำว่า “มั่นใจ” กับ “หลงตัวเอง” แม้ว่าดูเผินๆ อาจจะเหมือนกัน แต่จริงแล้วมีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก จุดแตกต่างที่สำคัญคือ คนมั่นใจไม่ทำร้ายใคร แต่คนหลงตัวเองนั้นอาจทำร้ายทั้งตัวเองและคนรอบตัว . มาสำรวจไปพร้อมๆ กันว่ามั่นใจกับหลงตัวเองต่างกันอย่างไร และหากเราเข้าข่ายเป็นคนหลงตัวเอง ควรเริ่มปรับเปลี่ยนนิสัยอย่างไรเพื่อไม่ให้ทำร้ายใครโดยไม่รู้ตัวอีก เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2127 | มั่นใจหรือหลงตัวเอง? อาการแบบไหนเข้าข่าย Narcissism . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/20/202416 minutes
Episode Artwork

เลกเชอร์สุดท้าย ที่คนใกล้ตายอยากบอก #สรุปหนังสือ The Last Lecture | MM EP.2126

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากเหลือเวลาชีวิตอีกแค่ 6 เดือน สิ่งที่คุณจะทำ คืออะไร? แต่สำหรับผู้เขียนหนังสือ The Last Lecture ที่เรานำมาสรุปและเล่าสู่กันฟังในวันนี้แล้ว ชีวิตที่เหลืออยู่อีก 6 เดือนกลับเป็นชีวิตที่แสนล้ำค่ามากพอที่จะทำให้เขาได้ตกตะกอนความคิด มองชีวิตตั้งแต่เด็กจนโต รู้จักตัวเอง รวมถึงส่งต่อมรดกชิ้นสุดท้ายให้กับลูกๆ ที่ยังเด็ก และอาจจะจำเขาไม่ได้ในอีกหลายสิบปีหน้า . วันนี้ เราจะมาเรียนรู้เรื่องราวของชีวิตผ่านคำแนะนำที่แสนธรรมดาแต่น่าประทับใจกับศาสตราจารย์ที่เขียนหนังสือเล่มนี้ ขณะที่ตัวเองกำลังจะเสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับอ่อนในอีก 3-6 เดือนให้หลัง ที่ซึ้งกินใจจนคุณอาจจะเสียน้ำตา . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน เลกเชอร์สุดท้าย ที่คนใกล้ตายอยากบอก #สรุปหนังสือ The Last Lecture | Mission To The Moon EP.2126 . . #สรุปหนังสือ #TheLastLecture #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/18/202419 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

หรือเราเองที่ Toxic? สำรวจตัวเองก่อนสาย กับ ‘ดุจดาว วัฒนปกรณ์’ | MM EP.2125

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้งเรามักจะพูดถึง “ความท็อกซิก (Toxic)” ในมุมที่เราเป็นผู้ถูกกระทำและอีกฝ่ายเป็นผู้กระทำ เช่น “เพื่อนร่วมงานท็อกซิก” “หัวหน้าท็อกซิก” “ครอบครัวท็อกซิก” หรือแม้กระทั่ง “คนรักท็อกซิก” บางทีเราอาจหลงลืมไปว่า นอกเหนือจากคนอื่นที่ท็อกซิกแล้ว ตัวเราเองก็อาจเป็นคนที่สร้างมลพิษใส่คนรอบตัวโดยไม่รู้ตัวได้เช่นเดียวกัน . มาสำรวจตัวเองก่อนสายว่าเรากำลังพ่นพิษใส่ใครอยู่หรือเปล่า พร้อมหาวิธีแก้ไขความเป็นพิษของตัวเองไปกับ ‘คุณดุจดาว วัฒนปกรณ์’ นักจิตบำบัดด้านการเคลื่อนไหว ผู้ก่อตั้ง Empathy Sauce และโฮสต์ประจำรายการ R U OK เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2125 | หรือเราเองที่ Toxic? สำรวจตัวเองก่อนสาย กับ ‘ดุจดาว วัฒนปกรณ์’ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/17/20241 hour, 12 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

“มนุษย์ + AI” เมื่อโลกเปลี่ยนไป เอเจนซีจะปรับตัวอย่างไรให้ WIN | MM EP.2124

ในยุคที่ตลาด Agency ในไทยถือว่าเป็น Red Ocean ที่มีการแข่งขันที่สูง มีผู้เล่นมากมายในตลาดทั้งเอเจนซีข้ามชาติ เอเจนซีไทยระดับกลาง ไปจนถึงเอเจนซีขนาดเล็กที่ครองตลาด SMEอีก ทั้งยังมีการก้าวเข้ามาของ AI ที่ทำให้เกิดการ Disrupt ในวงการได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้เกิดความสงสัยว่า "แล้วเอเจนซีที่เกิดใหม่ในตลาด จะสามารถอยู่อย่างไรให้รอดและชนะได้?" . ใน Mission To The Moon EP. นี้เราจะพาทุกท่านไปพูดคุย แกะมุมมองแนวคิดกับหนึ่งในเอเจนซี่การตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีลูกค้าที่เป็นองค์กรระดับประเทศและเอเชียมากมาย กับคุณเบนจามิน ​เฮอร์เช่, General Manager จาก Primal Digital Agency ใน “มนุษย์ + AI” เมื่อโลกเปลี่ยนไป เอเจนซีจะปรับตัวอย่างไรให้ WIN | Mission To The Moon EP.2125 . . #Primal #การตลาด #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/16/202436 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

เงินเฟ้อคืออะไร? เรื่องที่คนทั่วไปต้องรู้ | MM EP.2124

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากใครดูข่าวเศรษฐกิจในช่วงนี้ เชื่อว่าคงจะได้ยินคำว่า “เงินเฟ้อ” กันมาไม่น้อย เพราะเป็นสถานการณ์ที่นับว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อระบบเศรษฐกิจ และกำลังเกิดขึ้นในหลายๆ ประเทศ แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เงินเฟ้อคืออะไรกันแน่? . วันนี้เราจะชวนทุกคนมาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กัน ว่าแท้จริงแล้วเงินเฟ้อคืออะไร เราจำเป็นต้องกังวลกับปัญหานี้แค่ไหน สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อคนทั่วไปและธุรกิจอย่างไร และเราควรรับมืออย่างไรถึงจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดี . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2124 | เงินเฟ้อคืออะไร? เรื่องที่คนทั่วไปต้องรู้ . . #เศรษฐกิจ #เงินเฟ้อ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/15/202416 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

10 พอดแคสต์แด่คนคิดมาก บอกสมองและหัวใจให้อ่อนโยนต่อตัวเอง | Podcast Longplay MM

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “คิดมาก” คืออาการที่ทำให้เราไม่มีความสุข วิตกกังวลไปกับทุกๆ เรื่อง ยึดติดอยู่กับในอดีตและอนาคต แถมตัดสินใจหลายๆ เรื่องไม่ได้เสียที ซึ่งทุกคนที่อยากประสบความสำเร็จ มักจะคิดมากและกดดันตัวเองมากเกินไป และยิ่งความเครียดเพิ่มขึ้นมากเท่าไร ก็ยิ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและใจ แถมยังกระทบกับชีวิตประจำวันด้วย แล้วเราจะเลิกคิดมากได้อย่างไร? . โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 10 พอดแคสต์สำหรับเหล่า “คนคิดมาก” ที่รวบรวมเหล่านักคิดแนวหน้าของไทยมาช่วยเติมพลังใจให้กับทุกคน . . #คิดมาก #พัฒนาตัวเอง #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/14/20241 hour, 47 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

บริหาร Middle Manager อย่างไร ให้องค์กรก้าวหน้าและไปได้ดี | MM EP.2122

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้ง Middle Manager ถูกละเลย เพราะผู้นำระดับสูงมองว่า เป็นเพียงแค่คนกลางที่คอยส่งสาส์นระหว่างผู้บริหารระดับสูงกับพนักงานระดับปฏิการเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราบริหาร Middle Manager เป็น จะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับองค์กรได้! . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ผู้นำควรบริหารคนกลาง อย่าง Middle Manager อย่างไร ให้องค์กรเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จนสามารถก้าวไปสู่สิ่งที่เรียกว่า “ความสำเร็จได้” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2122 | บริหาร Middle Manager อย่างไร ให้องค์กรก้าวหน้าและไปได้ดี . . #ธุรกิจ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/13/202414 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

วิถีแห่งวินัย สู่จุดสูงสุดของชีวิต #สรุปหนังสือ | MM EP.2121

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อพูดถึงคำว่า "อิสระ" และ "วินัย" ภาพในหัวหลายคนคงจะมองว่าทั้งสองคำนี้ มีความหมายที่ตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง การมีวินัย ย่อมเป็นการบั่นทอนเวลาที่อิสระ และการเป็นอิสระ ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เราหละหลวมจากวินัย . แต่ในหนังสือเล่มหนึ่ง ได้ให้ไอเดียเกี่ยวกับอิสรภาพและความสำเร็จไว้ว่า ต้องมาจากการมี "วินัย" ในตัวของเราเองอย่างจริงจัง การมีวินัย ความกระหาย และแรงสู้ ย่อมเป็นสิ่งที่ทำให้เราสัมผัสกับอิสรภาพ ความสำเร็จ และจุดสูงสุดของชีวิต . วันนี้ เราจึงจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับเรื่องของวินัย ที่เป็นเส้นทางสู่อิสรภาพและความสำเร็จที่แท้จริง จากปลายปากกาของนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกา ในหนังสือ Discipline Equals Freedom . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2121 | วิถีแห่งวินัย สู่จุดสูงสุดของชีวิต #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #DisciplineEqualsFreedom #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/11/202414 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

สิ่งที่คุณต้องทำ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง | MM EP.2120

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ความมั่นใจ” เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของผู้นำและผู้ที่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ ทว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถสร้างความมั่นใจได้อย่างรวดเร็ว การสร้างความมั่นใจจึงเป็นทักษะที่ควรมีเพื่อให้เราสามารถก้าวขึ้นมาเป็นคนที่เก่งทั้งงาน เก่งทั้งใจ และมีบุคลิกภาพที่ดี . Mission To The Moon วันนี้ เราจึงจะมามอบเคล็ดลับในการสร้างความมั่นใจตั้งแต่การปรับกรอบแนวคิดใหม่ เสริมความจริงใจ และเปลี่ยนมุมมองต่อตัวเอง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2120 | สิ่งที่คุณต้องทำ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/10/202413 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

จากประตูน้ำสู่สยามสแควร์ Beautrium กับบทเรียนธุรกิจรีเทล | MM EP.2119

เปิดโลกบิวตี้รีเทลสัญชาติไทย ผ่านร้านค้าบิวตี้รีเทลอย่าง Beautrium ที่เติบโตจากการเป็นร้านเครื่องสำอางเล็กๆ ย่านประตูน้ำ สู่ร้านค้าปลีกเครื่องสำอางที่มีสาขาเยอะที่สุดในประเทศไทย และขยายสาขามายังพื้นที่ที่เป็นทำเลทองที่สุดสำหรับวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ซอย 7 พร้อมถอดบทเรียนความสำเร็จตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ผู้ประกอบการรายย่อยไม่ควรพลาด กับคุณจิรวุฒิ และคุณอติโรจน์ โรจน์รัตนวลี 2 ผู้บริหารหนุ่มจากแบรนด์ Beautrium ใน จากประตูน้ำสู่สยามสแควร์ . Beautrium กับบทเรียนธุรกิจรีเทล | Mission To The Moon EP.2119 . . #Beautrium #ธุรกิจ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/9/202453 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นได้ที่ “คนรอบตัว” บทเรียนจาก Who Not How | MM EP.2118

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มีใครกำลังเป็นแบบนี้อยู่บ้าง? มีเป้าหมายแต่ไม่มีเวลาลงมือทำ มีเวลาทำแต่กลับผัดวันประกันพรุ่ง หรือรู้สึกว่าสิ่งต่างๆ จะสำเร็จได้ จากแค่การลงมือทำด้วยตัวเองเท่านั้น . ถ้าคุณกำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ วิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ อาจเป็นการให้ “ใครสักคน” เข้ามาช่วย . เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นได้ จากเราเพียงแค่คนเดียว เพราะการสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นได้จากความสัมพันธ์รอบๆ ตัว มาสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ไร้ขีดจำกัดและผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กับหนังสือ “Who Not How” กันเลย! . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2118 | ผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นได้ที่ “คนรอบตัว” บทเรียนจาก Who Not How . . #พัฒนาตัวเอง #หนังสือ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/8/202422 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

ชวนคุยประเด็นร้อน “คำสอนของคนรุ่นเก่า” จาก เดี่ยวสเปเชียล | MM EP.2117

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักหรือเคยดู “เดี่ยวไมโครโฟน” ที่เป็นการแสดงสด พูดเรื่องราวตลกๆ คนเดียวบนเวทีของ “โน้ส อุดม” กันมาบ้าง ซึ่งในปีนี้เขาก็กลับมาอีกครั้งในชื่อ “เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์” การกลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับกระแสสังคมมากมาย เพราะมีหลากหลายเรื่องราวให้ทุกคนได้มาถกเถียงกัน หนึ่งในนั้นคือเรื่องที่ “โน้ส อุดม” มองว่า “คำสอนของคนรุ่นเก่านั้นไม่สามารถใช้กับโลกปัจจุบันได้อีกต่อไป” ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ใน MM Podcast EP. นี้เราจึงจะชวนทุกคนมาสำรวจมุมมองและพูดคุยถึงประเด็นนี้ไปพร้อมๆ กัน . หมายเหตุ : เนื้อหาต่อไปนี้มีการพูดถึงเนื้อเรื่องบางส่วนของ “เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์” . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2117 | ชวนคุยประเด็นร้อน “คำสอนของคนรุ่นเก่า” จาก เดี่ยวสเปเชียล . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/7/202420 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

แด่คนอายุ 50 ที่รู้สึกไร้คุณค่า ท่ามกลางการเหยียดวัยในที่ทำงาน | MM EP.2116

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon
ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกแห่งการทำงานนั้น ไม่ง่ายเลยสำหรับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อายุเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ จากเดิมที่เคยเป็นที่ต้องการของตลาด หลายคนกลับเริ่มมองไม่เห็นคุณค่า เพราะมองว่าไม่สดใหม่เท่าเด็กรุ่นใหม่ . พูดอีกนัยหนึ่งก็คือ คนอายุเยอะถูกเหยียดอายุในที่ทำงาน จนบางครั้งก็อาจทำให้ความมั่นใจหดหายไปเรื่อยๆ เริ่มไม่มั่นใจในตัวเอง และเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า คำถามคือ แล้วจะทำอย่างไรให้รู้สึกว่า ตัวเองยังมีคุณค่าในโลกการทำงานอยู่? . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2116 | แด่คนอายุ 50 ที่รู้สึกไร้คุณค่า ท่ามกลางการเหยียดวัยในที่ทำงาน . . #worklife #ageism #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/6/202417 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

ปลดกรงขังทางความคิด สู่ความสำเร็จที่แท้จริง #สรุปหนังสือ | MM EP.2115

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เพราะบางครั้ง แนวคิดความสำเร็จหลายอย่าง ก็นำไปสู่การสร้างกรงขังตัวเราเอง ที่ทำให้เราเกิดความเปรียบเทียบตัวเองกับอุดมคติในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ส่งผลให้เกิดความทุกข์อย่างไม่รู้จบ . วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงการปลดกรงขังทางความคิดนั้นสู่การสร้างความสุขไปพร้อมกับความสำเร็จที่แท้จริง เพราะแท้จริงแล้ว ชีวิตในอุดมคติของเรา อาจไม่ได้มาจากความต้องการในแก่นแท้ของเราอย่างแท้จริง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2115 | ปลดกรงขังทางความคิด สู่ความสำเร็จที่แท้จริง #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #TheGapandTheGain #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/4/202423 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

8 พอดแคสต์ แด่ใจที่เหนื่อยล้า กลับมาให้ความสำคัญกับตัวเอง | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มองไปรอบตัวก็เห็นผู้คนมากมายเจริญก้าวหน้าขึ้นไปทุกวัน มองย้อนกลับมาก็เจอแค่ตัวเองที่ย่ำอยู่กับที่ ไม่ถึงเป้าหมายสักที เพราะทุกวันได้แต่ก้มหน้าก้มตาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นรอบตัว ทั้งยังต้องแบ่งเวลาให้กับคนสำคัญ สุดท้ายก็ไม่เหลือพื้นที่ให้ตนเองได้ตามเท้าทันความคิด ความรู้สึก และความต้องการของตนเอง จนรู้ตัวอีกทีไฟที่เคยมีก็ดับมอด . วันนี้ Mission To The Moon จึงรวบรวม 8 พอดแคสต์ฮีลใจไว้ฟังยามเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ ถึงเวลากลับมาให้ความสำคัญคนสำคัญที่สุดที่หลงลืมไปอย่างตัวเราเอง เปิดใจและผ่อนคลายตนเองจากความกดดัน แล้วมารับฟังยาวๆ ไปพร้อมกัน . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/3/20242 hours, 4 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

อนาคตวงการครีเอทีฟไทย ในยุค AI Disruption | MM EP.2114

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเข้ามาของ AI ส่งผลกระทบต่อทุกวงการ ทั้งเปลี่ยนงานยากให้เป็นงานง่ายและเปลี่ยนต้นทุนที่สูงให้ถูกลง ซึ่งแน่นอนว่ามีหลากหลายธุรกิจที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง โดยหนึ่งในวงการที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น ธุรกิจครีเอทีฟทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Content Writer, Graphic Designer หรือ Video Editer ที่ AI สามารถทำงานหลายส่วนแทนได้ . Mission To The Moon EP นี้  เราจึงจะมาพูดคุย พร้อมกับทำนายภาพอนาคตของวงการครีเอทีฟไทยและโลก ผ่าน 3 Scenarios ที่สามารถเป็นไปได้ เพื่อให้คนทำงานสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้ทัน . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2114 | อนาคตวงการครีเอทีฟไทย ในยุค AI Disruption . . #AIEconomy #ครีเอทีฟ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/2/202417 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ ดีต่อใจจริงหรือ? | MM EP.2113

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ที่ผ่านมามีเทรนด์มากมายเกิดขึ้นในโลกแห่งการทำงาน หนึ่งในนั้นคือ “การทำงาน 4 วัน/สัปดาห์” ซึ่งถือเป็นเทรนด์ที่ถูกใจพนักงานหลายคน เพราะเดิมทีแล้วการทำงาน 5 วันทำให้ใครหลายคนรู้สึกเหนื่อยล้าเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี มีคำถามมากมายเกิดขึ้นกับเทรนด์การทำงานใหม่นี้ ใน EP. นี้เราจึงจะมาชวนพูดคุยกันว่า ถ้าได้ทำงาน 4 วัน และหยุด 3 วันต่อสัปดาห์ จะดีต่อใจคนทำงานจริงหรือไม่ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2113 | ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ ดีต่อใจจริงหรือ? . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
5/1/202413 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

8 คุณสมบัติของการเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ | MM EP.2112

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ทุกคนมีโอกาสเป็น "ผู้นำ" ได้ แต่ใช่ว่าทุกคนที่เป็นผู้นำจะประสบความสำเร็จ เพราะการจะเป็นผู้นำที่ดีและประสบความสำเร็จได้ จำเป็นต้องมี “คุณสมบัติ” หลายอย่าง . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า หากอยากก้าวไปสู่การเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ เราควรฝึกฝนทักษะใดบ้าง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2112 | 8 คุณสมบัติของการเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จ . . #worklife #leadership #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/30/202412 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

4 สาเหตุที่ทำให้ผู้นำล้มเหลว | MM EP.2111

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การจะเป็นผู้นำใครสักคนได้จำเป็นต้องอาศัยทักษะหลายอย่าง ตั้งแต่การบริหารเวลา บริหารคน ไปจนถึงการตัดสินใจและการวางแผนต่างๆ แต่นอกจากเรื่องเหล่านี้แล้ว ผู้นำยังต้องมี “ใจ” ที่จะทำตำแหน่งนี้ด้วย เพราะเป็นตำแหน่งที่ต้องดูแลคนมากมายและมีความท้าทายเข้ามาทุกวัน จึงอาจกล่าวได้ว่า ใครๆ ก็เป็นผู้นำได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเป็นผู้นำที่ดีได้ บางคนจึงไม่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำ ใน EP. นี้เราจะพาไปสำรวจกันว่าถ้าอยากเป็นผู้นำที่ดีและประสบความสำเร็จ มีเรื่องอะไรที่ต้องป้องกันและระวังไว้ก่อนบ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2111 | 4 สาเหตุที่ทำให้ผู้นำล้มเหลว . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/29/202412 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวมบทเรียนเหนือกาลเวลา ก้าวสู่ชีวิตที่ดีกว่าเดิม #สรุปหนังสือ | MM Podcast Longplay

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ถ้าเปรียบชีวิตเป็นเหมือนหนังสือ ชีวิตของแต่ละคนนั้นจะมีหน้าตาอย่างไร แต่ไม่ว่าหนังสือเล่มนั้นจะหนาหรือบางแค่ไหน แต่หนังสือที่ว่าด้วยชีวิตของเรานั้นจะต้องเต็มไปด้วยบทเรียนมากมายที่เราสั่งสมผ่านความผิดพลาดและล้มเหลว หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าประสบการณ์ แต่บางทีนั้นเราเองก็สามารถที่จะเรียนรู้ผ่านบทเรียนชีวิตของคนอื่นที่ช่วยให้เราไม่จำเป็นต้องผิดพลาดเอง . โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 5 พอดแคสต์จากซีรีส์ #สรุปหนังสือ ที่ได้ถอดบทเรียนชีวิตอันเหนือกาลเวลาที่จะช่วยให้ชีวิตของทุกๆ คนนั้น ก้าวสู่เส้นทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน . . #สรุปหนังสือ #บทเรียนชีวิต #พัฒนาตัวเอง #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/27/20242 hours, 16 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

ความกังวลจากใจ ที่ทำให้ผู้ประกอบการนอนไม่หลับ | MM EP.2110

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . สถานการณ์ของโลกในปัจจุบันมีความน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทยเองที่ต้องพบกับความท้าทายที่น่ากังวลมากมาย ทั้งเรื่องความสามารถในการต่อรอง เศรษฐกิจภายในประเทศ การเข้ามาของทุนจีนสีเทา และฝุ่น pm 2.5 ที่ทวีความรุนแรง จนทำให้เห็นถึงคลื่นพายุลูกใหญ่ที่กำลังถาโถมในอนาคต Mission To The Moon EP. นี้จึงเป็นตอนที่พูดถึงความกังวลที่ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนนอนไม่หลับ เจาะลึกแนวโน้มในการเปลี่ยนแปลง และวิธีการเตรียมพร้อมรับมือให้ทันในอนาคต . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/26/202415 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

เคล็ดลับสร้างความสัมพันธ์ เส้นทางสู่การเลื่อนขั้นในองค์กร | MM EP.2109

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งในการทำงานถือเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นที่คนทำงานต่างใฝ่ฝัน และพยายามไขว่คว้ามันมา แต่รู้หรือไม่ว่า การถูกเลื่อนขั้นไม่ได้มาจากทักษะเพียงอย่างเดียว แต่กลับมาจากความสัมพันธ์ในที่ทำงานอีกด้วย . Mission To The Moon EP นี้ จะมาลงลึกถึงเรื่องราวการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในที่ทำงานที่นอกจากจะต้องใช้ความสามารถในเรื่องความสัมพันธ์แล้ว ยังต้องใช้ความเข้าใจในตัวเอง ผู้อื่น และขอบเขตที่เหมาะสมด้วย . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2109 | เคล็ดลับสร้างความสัมพันธ์ เส้นทางสู่การเลื่อนขั้นในองค์กร . . #เลื่อนตำแหน่ง #Relationship #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/25/20249 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ผู้นำที่เก่งต้องโฟกัสให้ถูกจุด และวางกลยุทธ์ให้อยู่รอด | MM EP.2108

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ปี 2024 ถือเป็นปีแห่งความยากลำบากอีกหนึ่งปีอย่างเลี่ยงไม่ได้ อาจเรียกได้ว่าเป็นปีที่หนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เป็น ‘ผู้นำ’ เนื่องจากมีวิกฤติผ่านเข้ามาให้รับมืออย่างไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อมีวิกฤติและเรื่องราวเข้ามาไม่หยุดหย่อนจนไม่สามารถให้ความสำคัญกับทุกเรื่องได้ “แล้วผู้นำควรโฟกัสที่เรื่องไหนและวางกลยุทธ์อย่างไร เพื่อให้องค์กรยังคงอยู่รอดท่ามกลางความท้าทายมากมาย?” มาหาคำตอบพร้อมกันได้ใน MM EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2108 | ผู้นำที่เก่งต้องโฟกัสให้ถูกจุด และวางกลยุทธ์ให้อยู่รอด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/24/202418 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

จับตาญี่ปุ่นแก้วิกฤติ กู้เศรษฐกิจให้กลับมารุ่งเรือง | MM EP.2107

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินข่าว เกี่ยวกับเศรษฐกิจของญี่ปุ่นกันมาบ้าง ว่ากำลังถดถอยอย่างหนัก ทั้งเงินเยนอ่อนค่าสุดในรอบ 34 ปี เผชิญกับปัญหาเงินฝืด และอื่นๆ อีกมากมาย . ปัจจุบันญี่ปุ่นกำลังเดินหน้า กู้เศรษฐกิจให้กลับมาเป็นปกติ และกลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง คำถามคือ จะกู้ด้วยวิธีไหน จะได้ผลจริงหรือไม่ มาสำรวจแนวโน้มของเศรษฐกิจญี่ปุ่น ไปพร้อมๆ กันได้ใน MM EP. นี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2107 | จับตาญี่ปุ่นแก้วิกฤติ กู้เศรษฐกิจให้กลับมารุ่งเรือง . . #เศรษฐกิจ #ญี่ปุ่น #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/23/202413 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

ก้าวสู่วัย 40 ที่โคตรคูล ไปกับ 'โอ๊ต ปราโมทย์' | MM EP.2106

ห้ามพลาด! กับงาน "Mission To The Moon Forum 2024 : Work-Life Survival Guide คู่มือเอาชีวิตรอดสำหรับคนสู้งาน" วันที่ 27 เมษายน 2567 เวลา 09.00-18.00 น. ณ Bitec Bangna Bhiraj Hall 2-3 . ซื้อบัตรได้เลยที่ Zipevent :: https://www.zipeventapp.com/e/Mission-To-The-Moon-Forum-2024 . “มีใครมีกลัวการเข้าสู่วัย 40 บ้าง?” ถ้าหากถามคนที่อยู่ในวัย 20 ไปจนถึง 30 ปลายๆ เรื่องที่หลายคนมักจะกลัวกันก็คงหนีไม่พ้นการก้าวเข้าสู่วัย 40 ที่มีความกดดันและปัญหาที่ใหญ่มากขึ้นอย่างการงาน การเงิน ชีวิตคู่ และสุขภาพที่โรยราลงไป รวมถึงความสดใส ความเท่ในวัยที่ผ่านมาก็ลดลง จนทำให้เรารู้สึกว่าตัวเราเองไม่ได้ “คูล” เหมือนเดิม . วันนี้ Mission To The Moon จึงชวน 1 ในคนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัย 40 อย่างมีคุณภาพและโคตรคูลอย่าง “คุณโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน” ศิลปินอิสระและ CEO บริษัท โคตรคูล จำกัด มาพูดคุยเกี่ยวกับการเตรียมตัวเองให้เข้าสู่วัย 40 อย่างมีคุณภาพและ “โคตรคูล” ในแบบของเขา . #โอ๊ตปราโมทย์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/21/202442 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

กลยุทธ์พูดน้อยแต่ต่อยหนัก ขายงานได้ใน 3 นาที #สรุปหนังสือ | MM EP.2105

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รู้หรือไม่ว่างานจะขายได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น เพราะมนุษย์มีความอดทนที่สั้นมากกว่าที่เราคิด จนทำให้เรามีเวลาโน้มน้าวใจผู้ฟังแค่ไม่กี่นาที และสารที่ส่งในไม่กี่นาทีนั้น ต้องเป็นหมัดเด็ดที่ผู้ฟังต้องการจริงๆ . วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงกลยุทธ์ The 3-Minute Rule กลยุทธ์ของการพูดน้อย พูดแค่เท่าที่จำเป็น แต่สามารถเป็นหมัดเด็ดที่ฮุกใจของผู่ฟังได้หนัก จนเกิดการขายงานผ่านได้ใน 3 นาที . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2105 | กลยุทธ์พูดน้อยแต่ต่อยหนัก ขายงานได้ใน 3 นาที #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #Pitching #The3MinuteRule #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/20/202421 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

4 พอดแคสต์ รวมบทสัมภาษณ์เติมพลังใจให้รอยยิ้มนำทางชีวิตคุณ | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในวันที่เรากำลังเหน็ดเหนื่อยจากหน้าที่การงานอันหนักอึ้ง ในวันที่เรากำลังท้อแท้กับภาระชีวิตที่ถาโถมเข้ามา จนรู้สึกว่าไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหนดี หนีไปไหนก็ไม่ได้ การมีใครสักคนที่คอยเป็นคู่สนทนาที่ช่วยเติมพลังใจให้เราแทนที่จะสั่งสอน อาจจะมีคุณค่ายิ่งกว่าเงินทองมากมายนัก โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 5 บทสัมภาษณ์จาก Mission To The Moon ที่รวบรวมเหล่านักคิดแนวหน้าของไทยมาช่วยเติมพลังใจให้กับทุกคน . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/19/20243 hours, 10 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

เมื่อพนักงานที่มีความสุข คือหัวใจความสำเร็จขององค์กร | MM EP.2104

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในยุคที่ธุรกิจกำลังเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว ก็มีผลการศึกษาที่บอกว่า "ความสุขและสุขภาพของพนักงาน จะส่งผลต่อผลกำไรของบริษัท" ดังนั้น ปัจจัยด้านสุขภาพของพนักงาน และ Well-Being จึงเป็นสิ่งที่องค์กรควรให้ความสำคัญ ถ้าอยากให้เกิดการเติบโต . MM Podcast EP. นี้จึงจะพูดถึงผลสำรวจจากงานวิจัยชิ้นนี้ พร้อมทั้งเผยกลยุทธ์แห่งความสุขที่ทำให้พนักงานสุขภาพดีทั้งกาย ใจ และช่วยให้องค์กรมีผลกำไรที่เติบโต . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2104 | เมื่อพนักงานที่มีความสุข คือหัวใจความสำเร็จขององค์กร . . #ความสุขในองค์กร #Talent #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/18/202413 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

สงกรานต์จบ แต่ฤดูร้อนไม่จบ! 5 ทริกฮีลใจ จัดบ้านคลายร้อน | MM EP.2103

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ตอนนี้ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว เรียกได้ว่าอาจเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่ชอบอากาศร้อนเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะร้อนจนไม่อยากออกไปไหนแล้ว มันยังทำให้สุขภาพจิตของเราแย่ลงด้วย . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาฮีลใจด้วยการหาแนวทางจัดบ้านคลายร้อนเพื่อไม่ให้ตัวเองหงุดหงิดและอารมณ์เสียง่ายท่ามกลางอากาศเช่นนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2103 | สงกรานต์จบ แต่ฤดูร้อนไม่จบ! 5 ทริกฮีลใจ จัดบ้านคลายร้อน . . #แรงบันดาลใจ #ร้อน #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/17/202411 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็ก้าวกระโดด บทเรียนจาก LeBron James | MM EP.2102

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็เปลี่ยน” คุณเชื่อประโยคนี้แค่ไหน? . LeBron James นักบาสเกตบอลชื่อดัง เป็นหนึ่งในคนที่ทำให้เราเห็นภาพตัวอย่างของการเปลี่ยนวิธีคิดแล้วชีวิตดีขึ้นได้อย่างชัดเจน เพราะเขาเป็นคนที่ยังคงเล่นบาสได้ดีแม้ว่าตอนนี้จะอายุใกล้ขึ้นเลข 4 แล้ว ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเขา ‘เปลี่ยนวิธีคิด’ ในการเล่น มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า LeBron James มีวิธีการพลิกมุมมองความคิดของตัวเองอย่างไร และเราสามารถเรียนรู้อะไรจากเรื่องนี้ได้บ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2102 | แค่เปลี่ยนวิธีคิด ชีวิตก็ก้าวกระโดด บทเรียนจาก LeBron James . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/16/202413 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

จัดการตัวเองอย่างไร เมื่อเราชอบคิดเรื่องร้ายๆ ไปก่อน | MM EP.2101

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยไหม? รู้สึกเหมือนทุกอย่างรุมเร้า ชีวิตกำลังจะพัง โลกกำลังจะแตกสลาย ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาที่เจออาจจะไม่ได้แย่ขนาดนั้น และเราสามารถรับมือกับมันได้ หากคิดและวางแผนอย่างรอบคอบ . ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายครั้ง เราชอบคิดถึงกรณีที่เลวร้ายที่สุดไว้ก่อนเพราะมีความเชื่อว่ากันไว้ดีกว่าแก้ แต่บางครั้งการพาใจไปอยู่กับอนาคตมากไปก็ไม่ได้ช่วยให้เราแก้ปัญหาในปัจจุบันได้ ซ้ำร้ายยังอาจทำให้เราเครียดมากเกินจำเป็น . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เมื่อเราชอบคิดเรื่องร้ายๆ ไปก่อน เราควรจัดการกับตัวเองอย่างไรดี . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2101 | จัดการตัวเองอย่างไร เมื่อเราชอบคิดเรื่องร้ายๆ ไปก่อน . . #จิตวิทยา #คิดมาก #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/15/202411 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

หนังสือเล่มโปรดของคุณรวิศ! บทเฉลยวิชาชีวิต ที่ไม่มีใครสอน #สรุปหนังสือ | MM EP.2100

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . "ชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยความหมายคืออะไร?" หากมองดูชีวิตของคนคนหนึ่งแล้ว ย่อมมีวิชาของชีวิตอย่าง ด้านที่มืดมน ความเจ็บปวดทางอารมณ์ ความโศกเศร้า ความกลัว ความเครียด และความสงสัยในตัวเองที่เข้ามาสอน ให้ชีวิตเรามีความหมายอย่างสมบูรณ์ . ความจริงก็คือ วิชาเหล่านี้มักจะเข้ามาสอนเรา อย่างไม่ให้ทันตั้งตัว กว่าจะรู้ก็ต้องตกอยู่ในสถานการณ์จริง และไม่ใช่ทุกคนที่จะตกตะกอน รวมถึงมีกล่องเครื่องมือ ที่ทำให้ผ่านวิชายากๆ ของชีวิตไปได้ . มาเรียนรู้ทางลัดจากบทเฉลยวิชาสุดหินของชีวิต พร้อมชุดเครื่องมือจากจิตแพทย์และนักจิตบำบัดที่นำพาพวกเราก้าวผ่านความยากลำบากสู่การเรียนรู้ชีวิตที่เปี่ยมความหมายจนสามารถรับมือกับโลกและตัวเองในทุกๆ วัน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2100 | หนังสือเล่มโปรดของคุณรวิศ! บทเฉลยวิชาชีวิต ที่ไม่มีใครสอน #สรุปหนังสือ . สนใจสั่งซื้อ : https://vt.tiktok.com/ZSFpUx6NP/ . . #สรุปหนังสือ #จิตวิทยา #WhyHasNobodyToldMeThisBefore #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/13/20242 hours, 30 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

เตรียมความพร้อมอย่างไร ไม่ให้งานและใจพังหลังสงกรานต์ | MM EP.2099

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . "วันหยุดยาว" เป็นช่วงเวลาที่คนทำงานต่างใฝ่ฝันถึง เพราะเป็นช่วงแห่งการหยุดพักจากงาน กลับไปหาครอบครัว ได้ท่องเที่ยวพักผ่อน ทำกิจกรรมทุกอย่างที่ชอบ แต่พอคิดถึงเรื่องปริมาณงานที่จะตามมาหลังวันหยุดแล้ว ก็สามารถทำให้หลายคนไม่กล้าพักผ่อนอย่างเต็มที่เช่นกัน . วันนี้ Mission To The Moon จึงจะมาแชร์เคล็ดลับในการจัดการงาน จัดการใจ ทั้งก่อนและหลังวันหยุดยาวอย่างสงกรานต์เพื่อให้สนุกได้เต็มที่อย่างไม่มีห่วง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2099 | เตรียมความพร้อมอย่างไร ไม่ให้งานและใจพังหลังสงกรานต์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/12/20248 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

จาก Local สู่ Global “Tollywood” ภารกิจพาหนังไทยไประดับโลก | MM EP.2098

ภาพยนตร์ไทยได้เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับโลกมานักต่อนักแล้ว เช่น องค์บาก ที่ทำให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเรียนมวยไทย รวมถึงภาพยนตร์ไทยเรื่องอื่นๆ ก็ได้กลายเป็นที่รู้จัก และได้รับความนิยมไม่น้อย เช่น ฉลาดเกมส์โกง 4Kings ร่างทรง สัปเหร่อ ฯลฯ ภาพยนตร์เหล่านี้นับว่าเป็นผลงานชิ้นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย  และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไม่น้อยเลย โดยใน Mission To The Moon EP. นี้ เราจะมาพูดคุยกับคุณนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ถึงการปรับโฉมหน้าของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยโดยเฉพาะยุคที่อะไรๆ ต่างก็เป็น Soft Power ได้อย่างนี้ว่าประเทศไทยจะหยิบเอาภาพยนตร์ไทยมาสร้างมูลค่าและสร้างปรากฏการณ์ Soft Power ของไทย ให้ออกสู่สายตาของชาวโลกได้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไร . Mission To The Moon x Major Cineplex
4/11/202435 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

วิธีประสบความสำเร็จบนความเสี่ยงของธุรกิจ | MM EP.2097

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกเราไม่มีอะไรแน่นอน “การทำธุรกิจ” ก็เช่นกัน ทุกธุรกิจต่างก็ต้องเผชิญความเสี่ยง จากการไม่ล่วงรู้อนาคตกันทั้งนั้น ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ ก็คงจะเป็นการที่โควิด-19 เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คน ซึ่งแน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจอย่างเลี่ยงไม่ได้ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนเช่นนี้ ธุรกิจต่างๆ ควรรับมือและปรับตัวอย่างไร ให้สามารถไปต่อและประสบความสำเร็จได้บนเส้นทางแห่งความเสี่ยงนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2097 | วิธีประสบความสำเร็จบนความเสี่ยงของธุรกิจ . . #ธุรกิจ #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/10/202417 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

IAAPA ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสวนสนุกทั่วโลก | MM EP.2096

นับตั้งแต่เมื่อต้นปี 2024 ที่ผ่านมา แนวโน้มด้านการท่องเที่ยวของทั้งโลกและของประเทศไทยนั้น เริ่มเห็นได้เลยว่ากำลังกระเตื้องขึ้นมากนับแต่ตั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าเราจะไปไหนมาไหนในกรุงเทพฯ หรือออกไปเที่ยวตามต่างจังหวัด เราก็มักจะเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแทบจะตลอดเวลา นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่บอกว่าการท่องเที่ยวกำลังฟื้นตัวอีกครั้ง โดยหนึ่งสิ่งที่มีอิทธิพลมากที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวยิ่งกระเตื้องขึ้นมาอีกก็คือ “Tourist Attraction” ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่โด่งดังเช่น ธีมปาร์ก สวนสนุก อควาเรียม มิวเซียม ซึ่งเบื้องหลังของความสำเร็จในสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้นั้น มีผู้ที่คอยดูแล และพัฒนาอยู่เบื้องหลังชื่อว่า “IAAPA” . โดยใน MM Podcast EP. นี้เราจะไปทำความรู้จักองค์กร ที่รับบทบาทสำคัญที่อยู่เบื้องหลัง Tourist Attraction กว่า 6,000 แห่งทั่วโลก สนใจลงทะเบียนและซื้อบัตรเข้างานแสดงเทคโนโลยีด้านความบันเทิง จัดโดย IAAPA ได้ที่ https://bit.ly/3PFkCNB และ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IAAPA Expo Asia 2024 https://bit.ly/3vqeYYY
4/9/202413 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

“จงเป็นผู้ให้ ท่ามกลางผู้ให้” ศิลปะของการสร้างคอนเน็กชันของ “โจ้–ธนา เธียรอัจฉริยะ” | MM EP.2095

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “คอนเน็กชัน” เป็นหนึ่งในคำที่คนทำงานย่อมรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับบางคนอาจจะเป็นโอกาสสู้อนาคตที่อยากไปถึง แต่สำหรับบางคนอาจจะเป็นรั้วหนามที่ขวางกั้นเป้าหมาย สุดท้ายแล้ว “คอนเน็กชัน” เป็นตัวเอกหรือตัวร้ายในเส้นทางการทำงานกันแน่ จะต้องสร้างสมดุลอย่างไรหรือระมัดระวังอย่างไรไม่ให้มันย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง . ร่วมหาบทบาทของ “คอนเน็กชัน” ไปกับคุณโจ้ ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ Bluebik Group และผู้เขียนหนังสือมากมายใน  Mission To The Moon EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/8/202449 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

ฝึกวินัยให้สมอง สู่ความสามารถขีดสุดของตัวเอง #สรุปหนังสือ | MM EP.2094

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มนุษย์ทุกคนมีพลังในการเป็นเลิศซ่อนอยู่ และรอวันที่จะถูกนำมาใช้กับเรื่องที่ชอบ เป้าหมาย หรือความท้าทายในชีวิต แต่กลับมีไม่กี่คนเท่านั้นที่จะรู้ถึงพลังของตัวเอง และสามารถนำพลังนั้นมาใช้ได้อย่างเต็มที่ . "การฝึกวินัยให้สมอง" จึงเป็นวิธีการที่จะทำให้เราสามารถผลักดันความสามารถของตัวเองไปจนถึงขีดสุดได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องจดจ่ออยู่กับการทำงานหนักแต่เพียงอย่างเดียว . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2094 | ฝึกวินัยให้สมอง สู่ความสามารถขีดสุดของตัวเอง #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #พัฒนาตัวเอง #LearnedExcellence #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/6/202427 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

ฮาวทูร่วมงานกับคนที่ไม่ชอบ อย่างเป็นมืออาชีพ | MM EP.2093

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะมีคนที่ไม่ชอบในออฟฟิศและรู้สึกว่าไม่อยากจะทำงานด้วย จนบางครั้งก็ส่งผลต่อการทำงานที่ประสิทธิภาพตกลงจากการหลีกเลี่ยงคนกลุ่มนี้ แต่ในชีวิตจริงนั้น เราไม่สามารถหลีกหนีคนที่ไม่ชอบได้ตลอด ตรงกันข้าม กลับสามารถอยู่ร่วมกับคนที่ไม่ชอบในองค์กรได้ แม้จะมีความขัดแย้ง มีอคติ แต่ก็สามารถลดความรำคาญและเข้าหาอย่างชาญฉลาด เพื่อให้เซฟใจของตัวเองและเซฟงานในมือให้ดีได้อย่างมืออาชีพ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2093 | ฮาวทูร่วมงานกับคนที่ไม่ชอบ อย่างเป็นมืออาชีพ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/5/202415 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

‘SME ไทย’ จะไปได้ไกลแค่ไหน ในโลกแห่งวิกฤต | MM EP.2092

ไม่ว่าโลกจะเกิดวิกฤตอย่างไร เศรษฐกิจแย่ขนาดไหน แต่หากสังเกตจะเห็นว่า “SME” เป็นธุรกิจแรกๆ ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นแห่งวิกฤต จนกลายเป็นอุปสรรคที่ทำให้ธุรกิจไม่สามารถไปต่อได้ และต้องปิดตัวไปอย่างน่าเสียดาย แล้วสุดท้าย ทางรอดของ SME ไทยนั้น จะสามารถไปต่อได้ไกลอีกแค่ไหน? . มาพูดคุยเกี่ยวกับอุปสรรค โอกาส และทางรอดของธุรกิจขนาดเล็กๆ ที่ต้องพบเจอกับความยากไม่แพ้ธุรกิจใหญ่ๆ ไปกับ ‘รศ.ดร.วีระพงศ์ มาลัย’ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ที่นำประสบการณ์ ความรู้ และโซลูชันใหม่ๆ พร้อมพา SME ไทยให้รอดและรุ่งไปด้วยกัน ใน Mission To The Moon Podcast EP. นี้ | ‘SME ไทย’ จะไปได้ไกลแค่ไหน ในโลกแห่งวิกฤต . . #SME #สสว #happiness #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/4/202431 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

ตามหาความสุขและแรงบันดาลใจ ผ่านปรัชญาชีวิตของน้องหมา | MM EP.2091

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . สำหรับคนรักสัตว์แล้ว ก็มักจะมองว่าน้องหมานั้น เป็นมากกว่าแค่เพียง ‘สัตว์เลี้ยง’ เพราะมันช่วยเติมเต็มความสุขให้กับเราในวันที่เราผ่านมรสุมชีวิตมากมาย . แต่นอกจากน้องหมาจะเป็นพื้นที่แห่งความสุขให้กับเราแล้วก็ยังสามารถมอบปรัชญาและแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้แก่เราได้ด้วย . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เราสามารถเรียนรู้บทเรียนชีวิต จากเจ้าสัตว์สี่เท้าขนปุยแสนอารมณ์ดีได้อย่างไรบ้าง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2091 | ตามหาความสุขและแรงบันดาลใจ ผ่านปรัชญาชีวิตของน้องหมา . . #แรงบันดาลใจ #ความสุข #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/3/202411 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

เปลี่ยนสมรภูมิการเมืองออฟฟิศ ให้เป็นสนามพิชิตโอกาส | MM EP.2090

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อพูดถึง “การเมืองในออฟฟิศ” คุณจะนึกถึงอะไร? คนส่วนใหญ่มักจะมองการเมืองออฟฟิศในแง่ลบ และไม่มีใครอยากที่จะเผชิญกับเรื่องนี้ แต่ในชีวิตจริง เราไม่สามารถเลือกสถานการณ์ได้ทุกครั้ง  . อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ยังมีอีกหลายคนที่ยอมรับว่าการเมืองในออฟฟิศ เป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้การทำงานมีประสิทธิภาพขึ้น และยังช่วยให้พนักงานมีความกระตือรือร้นด้วย . MM Podcast EP. นี้จึงจะมาขยายความหมาย ของคำว่า "การเมืองในออฟฟิศ" พร้อมพาไปรู้จักแต่ละประเภทของนักเล่นการเมืองในออฟฟิศ รวมถึงวิธีการใช้ประโยชน์จากเกมการเมืองที่จะช่วยให้คุณ “อยู่รอด” “รับมือได้” และ “ก้าวหน้าในการงาน” อย่างมีประสิทธิภาพ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2090 | เปลี่ยนสมรภูมิการเมืองออฟฟิศ ให้เป็นสนามพิชิตโอกาส . . #worklife #การเมืองในที่ทำงาน #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/2/202416 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

ความลับสุดมหัศจรรย์ของร่างกาย ที่ไม่เหมือนใครของมนุษย์ #สรุปหนังสือ | MM EP.2089

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “มนุษย์” เป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อน ทั้งในเรื่องของจิตใจที่ยากแท้หยั่งถึงและ “ร่างกาย” ที่มีระบบสลับซับซ้อนหลายอย่าง ซึ่งบางครั้งคนทั่วไปอย่างเราก็อาจไม่เคยรู้กันมาก่อน ใน MM Podcast EP. นี้ เราจึงจะพาทุกคนมาไขความลับที่ไม่ลับของร่างกายมนุษย์ตั้งแต่หัวจรดเท้า แล้วทุกคนจะเข้าใจว่ามนุษย์คือสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยเรื่องน่ามหัศจรรย์ กับหนังสือ The Body: A Guide for Occupants เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2089 | ความลับสุดมหัศจรรย์ของร่างกาย ที่ไม่เหมือนใครของมนุษย์ #สรุปหนังสือ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
4/1/202432 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ชวนสำรวจตัวตน เราเป็น Extrovert แบบไหน? | MM EP.2088

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายคนอาจเข้าใจกันว่า Extrovert จะต้องเป็นคนเฮฮา ชอบไปปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป . มาทำความรู้จัก 4 ประเภทของ Extrovert ที่มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของการรับข้อมูลข่าวสาร ความคิด การตัดสินใจ และการมองโลก . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2088 | ชวนสำรวจตัวตน เราเป็น Extrovert แบบไหน? . . #พัฒนาตัวเอง #บุคลิกภาพ #Extrovert #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/30/202411 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ เปลี่ยนอุปสรรคสุดหิน เป็นโอกาสทองของชีวิต | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตคือการเดินทางเส้นทางที่เต็มไปด้วยบททดสอบสุดหิน เพื่อทดสอบความสามารถของเราก่อนที่จะได้รับโอกาสดีๆ เสมอ แต่เคยสังเกตหรือไม่ว่าหลังจากอุปสรรค มักจะมีสิ่งดีๆ ตามมาเสมอ แม้จะหลีกเลี่ยงก้อนหินแห่งอุปสรรคนั้นไม่ได้ แต่เราก็สามารถใช้ก้อนหินให้เป็นประโยชน์และพลิกกลับมาเป็น “โอกาสทอง” ของชีวิตได้โดยที่ไม่ต้องหลบหนี หลีกเลี่ยง และรู้สึกเสียใจกับความยากของชีวิตเลย . เราจึงขอรวบรวมพอดแคสต์ที่พูดถึงการก้าวข้ามผ่านอุปสรรค รวมถึงความยากของชีวิตในแบบต่างๆ พร้อมกับวิธีในการเปลี่ยนอุปสรรคที่แสนหินนั้นให้กลายเป็นโอกาสทองของชีวิตกับ 7 พอดแคสต์เปลี่ยนอุปสรรคสุดหิน เป็นโอกาสทองของชีวิต หากใครพร้อมแล้วมานั่งฟังพร้อมกันไปยาวๆ ได้เลย . . #missiontothemonn #missiontothemoonpodcast
3/29/20242 hours, 17 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

จัดการตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว? | MM EP.2087

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รู้สึกไหมว่า เรากำลังแบกโลกเอาไว้ทั้งใบ อยากทำทุกอย่างให้ดีไปหมด ไม่ว่าจะงาน เป้าหมาย ความฝัน หรือบทบาทอื่นๆ อย่างการเป็นเพื่อน คนในครอบครัว หรือคนรัก พยายามอย่างหนักให้ทุกอย่างออกมาดี จนวันหนึ่งรู้สึกว่า “ไม่ไหวแล้ว” . เพราะบางครั้งการพยายามแบกทุกสิ่งทุกอย่าง ไว้ด้วยบ่าของตัวเองเพียงอย่างเดียวนานๆ สามารถทำให้เรารู้สึกว่า ทุกอย่างเกินจะรับไหว จนเกิดอาการสติแตกขึ้นมาได้ และเมื่อเป็นเช่นนี้ เราควรรับมือกับ โลกที่แตกสลายและใจพังๆ ของเราอย่างไร? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2085 | จัดการตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว? . . #จิตวิทยา #ฮีลใจ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/28/202413 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

เหตุผลที่องค์กรไม่ควรเก็บคน Toxic ไว้ใกล้ตัว | MM EP.2086

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นไปทั้งข้อง” หรือก็คือคนทำไม่ดีแค่เพียงคนเดียว สามารถสร้างผลเสียให้กับคนทั้งหมู่คณะได้ สำนวนนี้สามารถนำมาใช้ได้กับทุกเรื่องไม่เว้นแม้แต่กับ “โลกการทำงาน” . เพราะเราทุกคนต่างก็มีความ Toxic อ่อนๆ ในตัว แต่คนที่น่ากลัวที่สุดคือ คนที่ Toxic แต่ดันเก่ง เพราะหลายองค์กรมักจะมองข้ามและเก็บคนเหล่านี้ไว้ แต่แท้จริงแล้วมันคุ้มค่าจริงหรือที่จะเก็บคนลักษณะนี้ไว้กับองค์กร? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2086 | เหตุผลที่องค์กรไม่ควรเก็บคน Toxic ไว้ใกล้ตัว . . #worklife #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/27/202419 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

ขายกิจการ VS โดนแบน ส่องชะตากรรม TikTok ในสหรัฐฯ | MM EP.2085

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก TikTok เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรง และครองใจผู้บริโภคหลายกลุ่ม . และด้วยความที่แพลตฟอร์มนี้มาแรง รัฐบาลสหรัฐฯ จึงเพ่งเล็งเป็นพิเศษ เนื่องจาก TikTok มีบริษัทแม่เป็น ByteDance ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีน รัฐบาลสหรัฐฯ จึงกังวลว่า จีนจะเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของชาวสหรัฐฯ ได้  จนเกิดเป็นมหากาพย์ไล่บี้ TikTok บีบให้ขายกิจการ ถ้าไม่อย่างนั้นจะโดนแบน! . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่าเรื่องราวนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร แต่ละฝ่ายมีความเห็นว่าอย่างไร และ TikTok จะรับมืออย่างไรต่อไปในศึกสงครามใหญ่ครั้งนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2085 | ขายกิจการ VS โดนแบน ส่องชะตากรรม TikTok ในสหรัฐฯ . . #ธุรกิจ #TikTok #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/26/202417 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

รู้จัก ‘สะพานสายรุ้ง’ ทางสู่ดินแดนความสุขของสัตว์เลี้ยง | MM EP.2084

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ‘สัตว์เลี้ยง’ ถือเป็นหนึ่งในสมาชิก คนสำคัญของครอบครัวสำหรับใครหลายๆ คน แต่น่าเศร้าที่อายุขัยของสัตว์เลี้ยงนั้นสั้นกว่ามนุษย์หลายเท่า ทุกครั้งที่สัตว์เลี้ยงแสนรักจากไป จึงสร้างความปวดร้าวให้กับเราเป็นอย่างมาก . และเพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ใจของตัวเอง เราจึงมักจะได้ยินเหล่าเจ้าของพูดถึงคำว่า ดาวหมา ดาวแมว หรือ ‘สะพานสายรุ้ง’ เสมอ . แล้วเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แท้จริงแล้วสะพานสายรุ้งคืออะไร มีต้นกำเนิดมาจากไหน และแนวคิดนี้ช่วยเยียวยาจิตใจได้จริงหรือ? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2084 | รู้จัก ‘สะพานสายรุ้ง’ ทางสู่ดินแดนความสุขของสัตว์เลี้ยง  . . #ความสัมพันธ์ #สัตว์เลี้ยง #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/25/202412 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ทฤษฎีแห่งความเหงา พื้นที่สีเทาในใจที่ส่งผลร้ายถึงชีวิต #สรุปหนังสือ | MM EP.2083

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากพูดถึง “ความเหงา” หลายคนก็อาจคิดแค่ว่ามันเป็น พื้นที่สีเทาในใจที่เข้ามาสร้าง ความอึมครึมเพียงชั่วครู่ คงไม่มีใครคิดว่าแท้จริงแล้ว ความเหงานั้นไม่ได้ส่งผลร้ายต่อแค่เพียงจิตใจ แต่ยังส่งผลร้ายต่อสุขภาพกายของเราอีกด้วย . มีงานวิจัยชี้ว่า ความเหงาส่งผลร้ายได้เทียบเท่า กับการสูบบุหรี่วันละ 15 มวน ดังนั้นแล้วเราจึงไม่ควรปล่อยผ่านความรู้สึกนี้ไปเฉยๆ . มาไขปัญหาไปพร้อมๆ กันว่า แท้จริงแล้วความเหงาคืออะไรกันแน่ และเราจะสามารถหลบหลีกจากความรู้สึกนี้ได้อย่างไร กับหนังสือ Together ความเหงาคือนักตบตาตัวยง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2083 | ทฤษฎีแห่งความเหงา พื้นที่สีเทาในใจที่ส่งผลร้ายถึงชีวิต #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #ความเหงา #สุขภาพจิต #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/23/202431 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

ถอดบทเรียนผู้นำผ่านซีรีส์ Shōgun ศึกชิงอำนาจโชกุน | MM EP.2082

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ถอดบทเรียนผู้นำและนักธุรกิจจากวิถีซามูไรในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “Shōgun ศึกชิงอำนาจโชกุน” ท่ามกลางสนามรบและการแข่งขัน จะเอาตัวรอดในคงมีชีวิตรอดในสมรภูมิเดือดแบบนี้ได้อย่างไร? พบกับกฎคุณธรรมของ “นักรบธุรกิจ” เปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้นำและผู้บริหารที่น่าเคารพ ไปพร้อมกันในพอดแคสต์ EP. นี้ . Mission To The Moon X Shogun . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/22/202419 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

ส่องแนวโน้มสร้างธุรกิจ วางแผนชีวิตให้รอบด้านกับ 'คุณหมู Ookbee' | MM EP.2081

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตคือการลงทุน เพราะทุกอย่างในชีวิตเกี่ยวพันกันแบบตัดไม่ขาด การพัฒนาตนเองอยู่เสมอจึงเป็นทักษะสำคัญในการคงรักษาชีวิตที่ฝัน ยิ่งสังคมปัจจุบัน เพียงงานเดียวอาจไม่เพียงพอ การหางานที่สอง จ็อบที่สาม จึงเป็นเส้นทางรักษาความมั่นคงและเสถียรภาพของตนเองไว้ไม่ให้สั่นคลอนท่ามกลางโลกที่ชวนสับสน จะต้องลงทุนชีวิตและวางแผนเส้นทางการเดินทางอย่างไรให้ไม่สูญเสียตนเองและความฝัน หาคำตอบร่วมกันได้ใน EP. นี้ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/21/202438 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

พิชิตใจลูกค้าให้อยู่หมัด ด้วยศาสตร์แห่งการเล่าเรื่อง | MM EP.2080

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อก้าวเข้าสู่โลกการทำงาน สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนจำเป็นต้องมี คือทักษะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Soft Skill หรือ Hard Skill เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและมุ่งสู่ความสำเร็จในอาชีพการงานได้ ซึ่งแต่ละอาชีพก็ต้องการทักษะที่แตกต่างกันออกไป แต่ทักษะหนึ่งที่ทุกคนจะขาดไปไม่ได้คือ ทักษะการสื่อสารและการนำเสนองาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใครที่กำลังอยู่ในตำแหน่งที่ต้องพบเจอ “ลูกค้า” บ่อยๆ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า หากอยากพิชิตใจลูกค้าไว้ให้ได้ เราควรเตรียมตัวพรีเซนต์และเล่าเรื่องราวอย่างไรไม่ให้เผลอปล่อยโอกาสทองให้หลุดลอยไป เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2080 | พิชิตใจลูกค้าให้อยู่หมัด ด้วยศาสตร์แห่งการเล่าเรื่อง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/20/20248 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

กลยุทธ์เบื้องหลัง “สกสว.” ทำไมถึงสำคัญต่อวงการวิทยาศาสตร์ไทย? | MM EP.2079

นวัตกรรมต่างๆ บนโลกล้วนเกิดขึ้นมาจากการวิจัยและการพัฒนาทั้งสิ้น ตั้งแต่ยารักษาโรค ไฟฟ้า ไปจนถึงรถยนต์ ดังนั้นหากอยู่ๆ มาวันหนึ่งโลกของเราขาดสิ่งเหล่านี้ไป ชีวิตก็คงจะยากลำบากมากขึ้นพอสมควร ฉะนั้นการมีผู้สนับสนุนและขับเคลื่อนการวิจัยและการพัฒนาให้ยังคงดำเนินต่อไปได้จึงเป็นสิ่งจำเป็น . ใน MM Podcast EP. นี้จะมาพูดคุยถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์ งานวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงจะพาไปรู้จักกับ กองทุน ววน. ที่มีสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) เป็นผู้ขับเคลื่อน มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่ากองทุนนี้มีส่วนสำคัญต่อวงการวิทยาศาสตร์ การวิจัยและนวัตกรรมอย่างไร
3/19/202412 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

บทสนทนากับ AI ว่าด้วยโลกในสายตาปัญญาประดิษฐ์ | MM EP.2078

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ช่วงหลายปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนคงจะได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ AI กันมามากมาย โดยเฉพาะประเด็นถกเถียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น AI จะมาแทนที่มนุษย์ไหม, AI จะมาแย่งงานหรือมาช่วยงาน หรือ AI จะอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้จริงๆ หรือไม่ คำถามเหล่านี้เรามักจะมองหาคำตอบในมุมของเหล่ามนุษย์ด้วยกันเอง แต่อยากรู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้ว AI มีมุมมองต่อเรื่องเหล่านี้ว่าอย่างไร? มาทำความเข้าใจโลกในสายตาปัญญาประดิษฐ์ผ่านบทสนทนาระหว่าง ‘มนุษย์’ กับ ‘AI’ ไปพร้อมๆ กันได้ใน EP. นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/18/202419 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

บทเรียนเหนือกาลเวลา สู่ชีวิตที่ดีกว่าในอนาคต #สรุปหนังสือ | MM EP.2077

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อโลกหมุนไปข้างหน้าทุกวัน หลายสิ่งก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา อย่างเช่น ความคิด จิตใจ  และความเสื่อมโทรมของร่างกาย แต่เชื่อไหมว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ว่าเวลาจะผันเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่สิ่งเหล่านั้นยังคงเดิมเสมอ . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะพาไปสำรวจกันว่า อะไรบ้างคือสิ่งที่จะไม่เปลี่ยนไปในโลกที่เปลี่ยนแปลงทุกวันกับหนังสือ Same as Ever: A Guide to What Never Changes . รับรองว่าสิ่งเหล่านี้จะให้บทเรียนหลายอย่างแก่เรา และเราสามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตได้เพื่อให้วันพรุ่งนี้ของเราดีกว่าเดิม . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2077 | บทเรียนเหนือกาลเวลา สู่ชีวิตที่ดีกว่าในอนาคต #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/16/202451 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ แด่คนอายุ 40 ชีวิตที่แท้จริงของคุณเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าพอถึงช่วงอายุเลขสามกำลังย่างเข้าเลขสี่แล้วนั้น หลายคนก็เริ่มที่จะประสบกับสิ่งที่เรียกว่า Midlife Crisis หลายคนเริ่มจากคิดทบทวนชีวิตตัวเอง รู้สึกท้อแท้กับสภาพความเป็นอยู่ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ รู้สึกว่า “ชีวิตไม่มีความหมาย” หากใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกนี้ก่อตัวขึ้นภายในใจ โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 9 พอดแคสต์แด่เหล่าคนอายุ 40 ที่อยากจะบอกกับทุกคนว่าพวกคุณไม่ใช่คนแก่ที่กำลังจะถูกลืม แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของทุกคนกำลังจะเริ่มต้นเท่านั้น . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/15/20242 hours, 3 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

ความสุขในชีวิตจะเกิดขึ้นได้ เมื่อเราไม่ลืมตั้งเป้าหมายสุขภาพ | MM EP.2076

เราทุกคนล้วนมีเป้าหมายเป็นของตัวเอง แต่บางครั้งเมื่อเราตั้งเป้าหมาย เราอาจคำนึงถึงแค่คำว่าชีวิต การทำงาน และความสำเร็จ จนหลงลืมเรื่องสำคัญอย่าง “สุขภาพ” ไป ใน MM Interview EP. นี้เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนมาทำความเข้าใจถึงความสำคัญของการตั้งเป้าหมายสุขภาพกันใหม่ไปพร้อมๆ กับคุณอิชิโระ ซะกะกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด . Mission To The Moon X Ajinomoto . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/14/202434 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

‘รวยกระจุก จนกระจาย’ ความเหลื่อมล้ำไทยที่ส่งต่อความจนข้ามรุ่น | MM EP.2075

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “คนรวยยิ่งรวยขึ้น คนจนยิ่งจนลง” เป็นปัญหาความเหลื่อมล้ำที่อยู่คู่สังคมไทยมานานแสนนาน เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่หยั่งรากลึกมาหลายทศวรรษ ซึ่งปัญหานี้ถูกผลิตซ้ำจากหลายปัจจัย แต่ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยใด ผลสุดท้ายแล้วคนที่ต้องรับเคราะห์ก็คือ “ประชาชน” . คำถามคือ ปัญหาความเหลื่อมล้ำของประเทศไทยจะไปจบที่ตรงไหนกันแน่? และหากแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำไม่ได้ ปัญหาอะไรจะตามมาอีกบ้าง? . มาร่วมสำรวจปัญหาความเหลื่อมล้ำที่อยู่คู่ประเทศไทยมาอย่างยาวนานไปพร้อมๆ กัน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2075 | ‘รวยกระจุก จนกระจาย’ ความเหลื่อมล้ำไทยที่ส่งต่อความจนข้ามรุ่น . . #สังคม #ความเหลื่อมล้ำ #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/13/202430 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

ชีวิตที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง รับฟังและเรียนรู้ปัญหาของมนุษย์เงินเดือน | MM EP.2074

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เรื่องการเงินกับมนุษย์เงินเดือนเป็นของคู่กัน และคนไทยก็ไม่ได้ไร้ความสนใจเรื่องเงินอย่างที่หลายคนคิดแต่ทำไมมนุษย์การเงินถึงยังมีปัญหาเรื่อง “ชักหน้าไม่ถึงหลัง” อยู่ วันนี้ Mission To The Moon จะทำความเข้าใจ พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาและบทเรียนการเงินของมนุษย์เงินเดือนด้วยกัน จากความรู้และประสบการณ์ของ “คุณน้ำ” ธนธร กาญจนิศากร ที่ปรึกษาการเงินส่วนบุคคลและนิติบุคคล และเจ้าของเพจการเงิน NamFinance ใน ชีวิตที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง รับฟังและเรียนรู้ปัญหาของมนุษย์เงินเดือน | Mission To The Moon EP.2074 . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/12/202446 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

ตามหาก้าวเดินต่อไป ในวันที่ชีวิตหลงทาง | MM EP.2073

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยเป็นแบบนี้กันไหม? ตื่นเช้ามาแล้วไม่ยอมลุกจากเตียง แต่ตกดึกกลับไม่ยอมนอน ไม่อยากให้ถึงเช้าถัดไป เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะตื่นขึ้นมาเพื่ออะไร รู้สึกสับสนกับชีวิต และไม่รู้ว่าจะก้าวเดินต่อไปทางไหน . หากใครกำลังมีอาการเช่นนี้อยู่ เราอยากชวนทุกคนมาหาก้าวเดินต่อไปและความหมายของการมีอยู่ของเราอีกครั้ง ด้วยการเริ่มต้นถามตัวเองด้วยคำถามง่ายๆ ว่า “ทำไม” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2073 | ตามหาก้าวเดินต่อไป ในวันที่ชีวิตหลงทาง . . #พัฒนาตัวเอง #ความหมายของชีวิต #พอดแคสต์ #podcast #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/11/202414 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวมแนวคิดแห่งชีวิต เพื่อการพัฒนาตัวเองตลอดชีพ #สรุปหนังสือ | MM Podcast Longplay

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . การพัฒนาตัวเองนั้น เป็นหนึ่งในสิ่งธรรมชาติที่มนุษย์นั้นทำอยู่ตลอดเวลา ผ่านประสบการณ์แต่ละช่วงของชีวิต โดยในปัจจุบันนี้ด้วยการมาถึงของเทคโนโลยี และองค์ความรู้มากมาย ทำให้คนเริ่มมองหาวิธีการต่างๆ ที่จะช่วยพัฒนาตัวเองไปข้างหน้าแบบก้าวกระโดด แต่บางทีแก่นหลักและของการพัฒนาตัวเองนั้น ยังคงเหมือนเดิมและคงอยู่เหนือกาลเวลา . โดยในวันนี้พวกเราได้รวม 5 พอดแคสต์จากซีรีส์ #สรุปหนังสือ ที่รวบรวมข้อคิดและแง่มุมต่างๆ ของชีวิต ที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนนั้น สามารถพัฒนาตัวเองได้ตลอดชีวิต . . #สรุปหนังสือ #พัฒนาตัวเอง #แนวคิด #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/9/20242 hours, 8 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

สังเกต เรียนรู้ และปรับตัว เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำแบบ “ยีราฟ” | MM EP.2072

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การเป็นหัวหน้าคนไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราต้องรับผิดชอบงานของตัวเอง อีกทั้งยังต้องดูแลลูกน้องในทีมให้ได้ ดังนั้นแล้วการจะเป็น "ผู้นำที่ดี" ได้จึงจำเป็นต้องมีทักษะหลายอย่าง ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะชวนทุกคนมาเรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำที่ดีและมีแต่คนเคารพรัก ผ่านการสำรวจชีวิตของ “ยีราฟ” เพื่อขับเคลื่อนทีมไปสู่เป้าหมายโดยไม่กลายเป็นหัวหน้าที่ Toxic เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2072 | สังเกต เรียนรู้ และปรับตัว เรียนรู้ทักษะการเป็นผู้นำแบบ “ยีราฟ” . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/8/202415 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

The Zero-Sum Game เข้าใจโลกและชีวิตกับเปอร์ สุวิกรม | MM EP.2071

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ชีวิตที่สมดุลเป็นแบบไหน โลกใบนี้มีหน้าตาอย่างไร และแท้จริงแล้ว ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกกำลังจะบอกหรือสอนอะไรกับเรา? วันนี้ Mission To The Moon จะพาทุกคนมาเข้าใจโลกและชีวิตให้มากขึ้น ผ่านแนวคิด “Zero-Sum Game” ไปกับ “คุณเปอร์ สุวิกรม อัมระนันทน์” ผู้ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตจากหลายบทบาททั้งนักแสดง พิธีกรและนักธุรกิจ ที่จะแชร์แนวคิดทุกเรื่องทั้งแนวคิดที่ทำให้เรา “ทึ่ง”และแนวคิดที่เรา “เพิ่งรู้” ใน The Zero-Sum Game เข้าใจโลกและชีวิตกับเปอร์ สุวิกรม | Mission To The Moon EP.2071 . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/7/202440 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

ตามหาตัวเราที่แท้จริง ในช่วงครึ่งหลังของชีวิต แบบฉบับ Carl Jung | MM EP.2070

เคยสงสัยหรือไม่ว่าแท้จริงแล้วตัวเราเป็นใครกันแน่? หากสงสัยก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก เพราะ Carl Jung เคยกล่าวไว้ว่า ในช่วงครึ่งแรกของชีวิต เรามักจะวิ่งตามแรงขับเคลื่อนจากภายนอกเพื่อวางรากฐานให้กับตัวเอง ส่วนครึ่งหลังของชีวิต เราจะเริ่มเปลี่ยนไป เราจะเริ่มค้นหาและโฟกัส “ตัวตนที่แท้จริง” ของตัวเองมากขึ้น . เพราะการที่อายุเยอะขึ้นไม่ใช่การเสื่อมถอย แต่หมายถึงการ “เบ่งบาน” เราจึงจะพยายามค้นหาตัวเองเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองไปสู่ความสมบูรณ์แบบ มาร่วมค้นหาตัวต้นที่แท้จริงของตัวเองในช่วงครึ่งหลังชีวิตไปพร้อมๆ กันได้เลย! เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2070 | ตามหาตัวตนที่แท้จริง ในช่วงครึ่งหลังของชีวิต แบบฉบับ Carl Jung . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/6/202414 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ทำให้มหาวิทยาลัยเราไม่เท่ากัน? | MM EP.2069

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เราไม่อาจปฏิเสธความจริงที่ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่เต็มไปด้วย “ความเหลื่อมล้ำ” ได้ ไม่ว่าจะเป็นความเหลื่อมล้ำทางสังคม ความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ หรือแม้กระทั่ง “ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา” . ใน MM EP. นี้เราจึงอยากมาชวนคุยกันว่า จริงหรือไม่ที่ว่า ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ทำให้มหาวิทยาลัยเราไม่เท่ากัน? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2069 | ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ทำให้มหาวิทยาลัยเราไม่เท่ากัน? . . #สังคม #การศึกษา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
3/5/202417 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

ดันธุรกิจให้ก้าวหน้าแม้โลกปั่นป่วน ด้วย Collaborative Mindset | MM EP.2068

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . โลกธุรกิจเป็นโลกที่เต็มไปด้วยความท้าทายมากมาย แต่ละธุรกิจก็มักจะเจอกับปัญหาที่แตกต่างกันออกไป . ธุรกิจใหญ่อาจเจอกับการโดนดิสรัปต์ ส่วนธุรกิจเล็กอาจเจอกับการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ยาก นอกจากนี้ยังมีปัญหาอื่นๆ ที่เข้ามาตามยุคตามสมัยอีกมากมาย ดังนั้นแล้วการปรับตัวให้เท่าทันความท้าทาย และความปั่นป่วนจึงเป็นสิ่งสำคัญ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า องค์กรควรผลักดันธุรกิจไปทางไหนถึงจะก้าวหน้าต่อไปในโลกอันปั่นป่วนเช่นนี้ได้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2068 | ดันธุรกิจให้ก้าวหน้าแม้โลกปั่นป่วน ด้วย Collaborative Mindset . . #ธุรกิจ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
3/4/202414 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

ผ่อนชีวิตให้ช้าลงสักนิดและปล่อยให้ความสุขตามหาเรา #สรุปหนังสือ | MM EP.2067

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หลายครั้งในชีวิตของเราหลายคน เราพยายามวิ่งอย่างสุดกำลังเพื่อไขว่คว้าความสุข เราพยายามเดินตามทางที่สังคมปูไว้ เพียงเพราะเราถูกสัญญาว่าหากเราทำได้สำเร็จ เราจะได้รับซึ่งความสุขที่เราตามหา แต่บางทีเราก็ลืมไปว่าในหลายครั้งเราควรปล่อยให้ความสุขตามหาเรามากกว่า . มาร่วมกันผ่อนคันเร่งแห่งชีวิต เดินหน้าให้ช้าลงสักนิด แล้วปล่อยให้ความสุขนั้นเป็นฝ้ายตามหาเราบ้างกับหนังสือ “ให้ความสุขตามหาเรา” เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2067 | ผ่อนชีวิตให้ช้าลงสักนิดและปล่อยให้ความสุขตามหาเรา #สรุปหนังสือ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/2/202424 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ สร้างสุขให้ทุกวันของชีวิต ด้วย ‘ตัวเราเอง’ | Podcast Longplay MM

ความสุขเป็นสิ่งที่ใครก็ใฝ่หา แต่กว่าจะได้มันมาก็ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคหลายๆ อย่าง ที่ผ่านเข้ามาให้เราต้องก้าวข้ามมันให้ได้ไม่เว้นแต่ละวัน ก็คงเป็นอย่างที่ใครเขาว่าไว้ว่า โลกแห่งความเป็นจริงนั้นช่างโหดร้ายและเส้นทางก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เต็มไปด้วยขวากหนามที่เราต้องผ่านพ้นมันไปให้ได้ แล้วเราจะค้นหาและสร้างความสุข ในโลกที่เต็มไปด้วยความท้าทายนี้อย่างไร? . ใน MM Longplay นี้ เราได้รวบรวมพอดแคสต์ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างความสุขให้ทุกวันของชีวิตได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องพึ่งพาใครในโลกที่ไม่ค่อยใจดีกับเราเท่าไรนัก . มาสร้างความสุขในแบบฉบับของตัวเองไปพร้อมๆ กันได้เลย! . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
3/1/20241 hour, 49 minutes
Episode Artwork

สำรวจเส้นทางอาชีพสายบัญชี สู่ตำแหน่งสูงสุดในองค์กร | MM EP.2066

“นักบัญชี” เป็นหนึ่งในอาชีพที่มาแรงในยุคนี้ หากเราลองสังเกตดูจะพบว่า มีผู้บริหารบริษัทชั้นนำมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จบการศึกษาจากคณะบัญชี หรือเราอาจกล่าวได้ว่าการมีรากฐานทางด้านบัญชีถือเป็นหนึ่งในปัจจัยแห่งความสำเร็จที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงขององค์กร? ใน MM Podcast EP. นี้ รวิศ หาญอุตสาหะ จะมาพูดคุยกับคุณเจริญ ผู้สัมฤทธิ์เลิศ CEO ของ KPMG Thailand Myanmar and Laos และดร.กรัณฑรัตน์ บุญญวัฒน์ คณบดีคณะบัญชี มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ถึงเส้นทางอาชีพสายบัญชีกับการก้าวสู่จุดสูงสุดขององค์กร รวมถึงจะชวนมาสำรวจโลกของการทำงานและโลกธุรกิจว่า ในยุคที่ AI เข้ามามีบทบาทสำคัญเช่นนี้ คนที่อยู่ในสายบัญชีควรเตรียมพร้อมอย่างไร เพื่อให้ก้าวสู่โลกยุคดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ . . #DigitalAccounting #BU #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/29/202425 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

16 ความจริงอันย้อนแย้ง ที่ทำให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้น | MM EP.2065

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกเรามีอะไรที่ย้อนแย้ง หลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งบางครั้งเราก็อาจจะสับสนกับสิ่งเหล่านั้นไปบ้าง . แต่ความย้อนแย้งเหล่านั้น ก็ทำให้เราเข้าใจความเป็นไปของชีวิตมากขึ้น อย่างเช่น การที่เรายิ่งเรียนรู้สิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้มากเท่าไร เรากลับยิ่งไม่เข้าใจและค้นพบว่า ตัวเรานั้นยังไม่รู้อะไรอีกมาก . มาทำความเข้าใจความเป็นจริง ที่ถึงแม้จะมีความย้อนแย้งในตัวเอง แต่จะช่วยให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้นไปพร้อมๆ กัน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2065 | 16 ความจริงอันย้อนแย้ง ที่ทำให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้น . . #พัฒนาตัวเอง #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/28/202423 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

ทำไม Microsoft บริษัท (เคย) ขาลง ถึงกลายเป็นอันดับ 1 ของโลก? | MM EP.2064

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อหรือไม่ว่า กว่า Microsoft จะยิ่งใหญ่เท่าในวันนี้ บริษัทนี้เคยขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทยักษ์หลับที่อยู่ในช่วงขาลงสุดขีด แต่พอ Satya Nadella ก้าวขึ้นมาเป็นซีอีโอ ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า Satya Nadella มีกลยุทธ์ในการบริหารองค์กรอย่างไร ทำไมถึงเปลี่ยนบริษัทที่อยู่ในภาวะขาลง ให้กลายเป็นบริษัทอันดับ 1 ของโลกได้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2064 | ทำไม Microsoft บริษัท (เคย) ขาลง ถึงกลายเป็นอันดับ 1 ของโลก? . . #ธุรกิจ #Microsoft #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/27/202413 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

3 หลุมพรางทางความคิด ที่ทำให้เราไปไม่ถึงเป้าหมาย | MM EP.2063

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ในชีวิตของพวกเรานั้นต่างก็มีเป้าหมายมากมายที่เราอยากจะทำให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายของการเรียน เป้าหมายทางการงานไปจนถึงเป้าหมายทางความสัมพันธ์ แต่แค่การตั้งเป้าหมายอย่างเดียวนั้น มันอาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะว่าเราควรรู้ด้วยว่า มีอุปสรรคอะไรบ้างที่จะคอยขัดขวางเป้าหมายของเราแบบที่เราไม่อาจรู้ตัวได้เลย . ดังนั้นไปลองสำรวจกันว่า หลุมพรางทางความคิดอะไรบ้างที่พวกเราหลายคนมักทำอย่างไม่รู้ตัว จนทำให้เป้าหมายของพวกเราไม่สำเร็จเสียที . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2063 | 3 หลุมพรางทางความคิด ที่ทำให้เราไปไม่ถึงเป้าหมาย . . #จิตวิทยา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/26/202419 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

สื่อสารผ่านหูแต่ทะลุถึงหัวใจ ฝึกพูดอย่างไรให้จับใจคนฟัง #สรุปหนังสือ | MM EP.2062

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การสื่อสารเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะในโลกการทำงานในปัจจุบัน ถ้าหากเราเป็นนักสื่อสารที่เก่ง มีความเป็นไปได้สูงมากว่า งานเกือบทั้งหมดของเราจะราบรื่น โดยเฉพาะเวลาทำงานกับผู้อื่น . แต่การสื่อสารไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องพูดเก่งเพียงอย่างเดียว เพราะมันยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นโทนเสียง ท่าทาง หรือแม้กระทั่งภาพลักษณ์  . มาเรียนรู้การสื่อสารให้ทรงพลัง กับหนังสือ How Highly Effective People Speak  . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2062 | สื่อสารผ่านหูแต่ทะลุถึงหัวใจ ฝึกพูดอย่างไรให้จับใจคนฟัง #สรุปหนังสือ . . #พัฒนาตัวเอง #การสื่อสาร  #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/24/202420 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

พาธุรกิจและชีวิตพุ่งทะยาน ต้องบริหารกำไรให้เป็น #สรุปหนังสือ | MM EP.2061

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . การทำกำไรนั้นเป็นสิ่งที่เหล่าคนทำธุรกิจมักจะคิดถึงเป็นสิ่งแรกเสมอ เพราะการทำกำไรนั้นจะช่วยให้เราสามารถต่อยอดธุรกิจของเราขยายใหญ่โตยิ่งขึ้นไปอีกได้เรื่อยๆ แต่ที่ยากกว่าการได้มาซึ่งกำไร ก็คือการรักษากำไร รวมถึงบริหารกำไรอย่างสร้างสรรค์ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ ในชีวิตของเรา มารู้จักแนวคิดและจิตวิทยาของการบริหารกำไรกับหนังสือ “Profit First” เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน Mission To The Moon EP.2061 | พาธุรกิจและชีวิตพุ่งทะยาน ต้องบริหารกำไรให้เป็น #สรุปหนังสือ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/23/202416 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

โลกลงทุนที่ทุกคนเท่ากัน สังคมอุดมคติเช่นนั้น ทำได้จริงหรือ? | MM EP.2060

การลงทุนคือความหวังแห่งยุคจริงหรือ? หรือจะเป็นเพียงช่องทางเพิ่มความมั่งคั่งของกลุ่มคนที่พอมีพอกินอยู่แล้วเท่านั้น? เพราะการลงทุนต้องมี “ต้นทุน” ไม่ใช่แค่ทุนทรัพย์เป็นก้อนเท่านั้น แต่รวมถึงทุนด้านเวลาและความรู้ด้วย โลกของการลงทุนจึงไม่ได้ใจดีสำหรับทุกคน กว่าจะก้าวไปถึงความมั่งคั่งที่ใฝ่หา ความมั่นคงตรงหน้ายังเอามาไม่ได้ ทั้งยังต้องผ่านกำแพงของโลกลงทุนชั้นแล้วชั้นเล่าจนหลายคนต้องถอดใจ วันนี้ Mission To The Moon อยากชวนทุกคนมาทำลายกำแพงเหล่านั้น แล้วก้าวสู่ “โลกลงทุนที่เท่าเทียม” ไปกับคุณตูน ภาวลิน ลิมธงชัย CEO จาก Liberator แพลตฟอร์มการลงทุนยุคใหม่ ไปพร้อมกันใน EP. นี้ . #Liberator #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/22/202442 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

เปลี่ยนความแปลกเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว และอย่ากลัวที่จะแตกต่าง #สรุปหนังสือ | MM EP.2059

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ปฏิเสธไม่ได้ว่าความแตกต่างนั้นส่งผลเสียต่อใครหลายๆ คน บางคนโดนเมินเพียงเพราะไม่ใช่คนเชื้อชาติเดียวกัน บางคนโดนกีดกันเพียงเพราะความเห็นไม่ลงรอยกัน จนทำให้เกิดความรู้สึกของ “การเป็นคนนอก” ซึ่งแน่นอนว่าความรู้สึกนี้ ส่งผลกระทบต่อทั้งสุขภาพกายและใจ . แต่ความแตกต่างเองก็มีประโยชน์ในตัว ที่บางครั้งเราอาจมองข้ามไป . มารู้จักประโยชน์ของความแปลกและแตกต่าง พร้อมวิธีเปลี่ยนมันให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว กับหนังสือ “Weird: The Power of Being an Outsider in an Insider World” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2059 | แตกต่างอย่างไม่แตกแยก เปลี่ยนความแปลกเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/21/202418 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

“รู้จักสร้างมิตร อย่าคิดสร้างศัตรู” วิถีสู่การมีชีวิตรอด #สรุปหนังสือ | MM EP.2058

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินกันมาว่า “ผู้อยู่รอดคือ ผู้ที่แข็งแกร่ง” แต่หากเราพิจารณาจากวิวัฒนาการมนุษย์แล้ว จะเห็นได้ว่าผู้ที่อยู่รอดคือ “ผู้ที่เป็นมิตร” ต่างหาก . เหมือนอย่างที่ใครว่าไว้ว่า “รู้จักสร้างมิตร อย่าคิดสร้างศัตรู” เพราะการมีมิตรที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ย่อมดีกว่าการมีศัตรูที่คอยบ่อนทำลายกัน . มาสำรวจวิวัฒนาการของมนุษย์ ที่สนับสนุนการเป็นมิตรมากกว่าการแข่งขัน พร้อมหาคำตอบว่า ในเมื่อวิวัฒนาการสนับสนุนการเป็นมิตร แล้วทำไมประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาถึงเต็มไปด้วย’ความรุนแรงและความขัดแย้ง กับหนังสือ “Survival of the Friendliest: Understanding Our Origins and Rediscovering Our Common Humanity” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2058 | “รู้จักสร้างมิตร อย่าคิดสร้างศัตรู” วิถีสู่การมีชีวิตรอด #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/20/202423 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Seek : เพราะความ "ช่างสงสัย" เราและโลกจึงก้าวไปข้างหน้า #สรุปหนังสือ | MM EP.2057

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . คำว่า Curiosity หากแปลเป็นภาษาไทยว่า “ความอยากรู้อยากเห็น” หลายคนก็อาจมองว่ามันเป็นคำที่มีความหมายเชิงลบ แต่แท้จริงแล้ว “ความอยากรู้อยากเห็น” หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งก็คือ “ความช่างสงสัย” มีประโยชน์ต่อเราและโลกของเราเป็นอย่างมาก . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่าความช่างสงสัยมีข้อดีอย่างไร มีข้อเสียหรืออุปสรรคหรือไม่ และหากเราอยากพัฒนาตนเองให้เป็นคนช่างสงสัยควรเริ่มต้นอย่างไร ไปกับหนังสือ “Seek: How Curiosity Can Transform Your Life and Change the World” . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/19/202416 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

สิ่งที่ควรรู้ก่อนอายุ 30 สู่ความสำเร็จในอาชีพ #สรุปหนังสือ | MM EP.2056

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เชื่อว่าใครหลายๆ คนคง อยากจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพราะมันหมายความว่าเราจะมีหน้าที่การงานที่ดี มีเงินพอใช้ และมีความมั่นคงในชีวิต แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถ ก้าวไปสู่ความสำเร็จเช่นนั้นได้ หากไม่เตรียมตัวให้ดีตั้งแต่อายุยังน้อย . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะพาไปสำรวจว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่เราควรรู้ ตั้งแต่อายุ 20-30 ปี เพื่อที่จะได้ปูทางไปสู่ความสำเร็จในภายภาคหน้ากับหนังสือ The Diary of a CEO . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2056 | สิ่งที่ควรรู้ก่อนอายุ 30 สู่ความสำเร็จในอาชีพ #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/17/202426 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

เมื่อทุนจีนรุกคืบตลาดหนัก ธุรกิจไทยควรปรับตัวอย่างไร? | MM EP.2055

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ขณะนี้หากเรามองไปทางซ้ายและขวา เราก็จะเจอกับสินค้าจีนและแบรนด์จีนมากมาย หลายคนจึงเป็นกังวลว่าหากไทยขาดดุลการค้ากับจีน ต่อไปเรื่อยๆ เช่นนี้ จะเกิดผลเสียตามมาหลายอย่าง . ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก เพราะมันจะส่งผลเสียต่อหลายภาคส่วน ตั้งแต่คนทำงาน ธุรกิจเล็ก กลาง ไปจนถึงใหญ่ . ใน MM Podcast EP. นี้จึงจะมาชวนคุยกันว่า เมื่อตอนนี้ทุนจีนรุกคืบตลาดไทยอย่างหนัก แล้วคนทำงานและธุรกิจไทยควรปรับตัวอย่างไร ไม่ให้เจ็บหนักในการแข่งขันนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2055 | เมื่อทุนจีนรุกคืบตลาดหนัก ธุรกิจไทยควรปรับตัวอย่างไร? . . #ธุรกิจ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/16/202419 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

หรือเทคโนโลยี จะทำให้ความสุขของ ‘มนุษย์’ หล่นหายไป? คุยกับ ‘เฟื่องลดา’ | MM EP.2054

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา ให้สะดวกสบายมากขึ้นและเติบโตได้เร็วมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีความรู้สึกเครียดกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วจนเกินไป จนบางครั้งก็เกิดคำถามว่า “การเติบโตนี้มันคุ้มหรือเปล่า หากจะแลกกับความสุขที่หล่นหายไป?” . หรือความสุขที่ลดน้อยลงไป เป็นเพราะเทคโนโลยีที่หมุนเปลี่ยนเวียนไปจนเราไล่ตามไม่ทัน? Mission To The Moon Podcast ตอนนี้จะชวนทุกคนมาคุยกับเฟื่อง ‘เฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง’ กับการตั้งหลักชีวิตในบทใหม่ แล้วเติมความสุขภายในใจผ่านสัมผัสของความเป็น ‘มนุษย์’ . #เฟื่องลดา #technology #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/15/202437 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

ชวนคุยหนัง RedLife ภาพสะท้อนชีวิตของคนชายขอบ | MM EP.2053

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . หากพูดถึงหนังไทยที่น่าสนใจในช่วงนี้ ก็คงต้องพูดถึง “RedLife” ของ BrandThink Cinema ที่ถ่ายทอดความขมขื่นของชีวิตคนชายขอบ ทั้งในด้านความรัก ความฝัน และความพยายาม . ใน MM EP. นี้จึงอยากจะมาชวนคุยกันว่า หนังเรื่องนี้ดีอย่างไร สะท้อนให้เห็นมุมมองเรื่องอะไรบ้าง ทำไมถึงควรค่าแก่การดูสักครั้งในชีวิต . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2053 | ชวนคุยหนัง RedLife ภาพสะท้อนชีวิตของคนชายขอบ . . #หนัง #RedLife #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/14/202413 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

กองทุนยั่งยืน เส้นทางแห่งความหวังที่พวกเรายึดถือ | MM EP.2052

อีกหนึ่งแรงบันดาลใจจากพวกเขาที่เชื่อว่า "ความรู้ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้" และเชื่อว่าการสร้างต้นน้ำให้พร้อม และมีคุณภาพจะสามารถต่อยอดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางการแพทย์ ดนตรี หรือเทคโนโลยี รวมถึงการคิดค้นต่างๆ โดยสิ่งนี้จะนำไปสู่การสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพ การสร้างนวัตกรรมที่มีประโยชน์ การสร้างการเรียนรู้ตลอดชีวิตได้อย่างยั่งยืนและยาวนาน โดยใน Mission To The Moon EP.นี้จะพาทุกคนไปพูดคุยกับ รศ.นพ. สรายุทธ สุภาพรรณชาติ และ รศ.ดร. อภิรดี วงศ์กิจรุ่งเรือง จากมหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อทำความรู้จักกับกองทุนมหิดลยั่งยืน 'Mahidol University Endowment Fund' โดยการระดมทุนนี้จะนำไปสู่ "การสร้าง" สิ่งที่มีคุณค่า มีประโยชน์ และเป็นความหวังของใครหลายๆ คนอีกมากมายให้กับสังคมของเรา . สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://give.mahidol.ac.th/how-to-give/
2/13/202426 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

10 เทคนิคทางจิตวิทยา ช่วยให้ควบคุมสิ่งต่างๆ ได้อย่างอยู่หมัด | MM EP.2051

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . มนุษย์โหยหาการควบคุมอยู่เสมอ เพราะถ้าเราสามารถควบคุมชีวิตตัวเองได้ ก็จะทำให้ชีวิตและจิตใจสงบนิ่ง แต่ในความเป็นจริงเราไม่สามารถควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ได้ ดังนั้นจึงมีคำแนะนำที่ว่า “อะไรที่ควบคุมไม่ได้ก็ปล่อยไป ชีวิตจะได้มีความสุขมากขึ้น” หรือ “ควบคุมสิ่งที่ควบคุมได้ สิ่งที่ควบคุมไม่ได้จะง่ายขึ้น” ฉะนั้นแทนที่จะกังวลกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ เราหันมาควบคุมสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ให้ดีขึ้นไปพร้อมๆ กันจะดีกว่า เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2051 | 10 เทคนิคทางจิตวิทยา ช่วยให้ควบคุมสิ่งต่างๆ ได้อย่างอยู่หมัด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/12/202415 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

9 พอดแคสต์ ฮีลใจตัวเองในวันที่ล้า ให้กลับมามีพลังอีกครั้ง | Podcast Longplay MM

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ความรู้สึกด้านลบอย่างความเหนื่อยล้า ผิดหวัง เศร้าใจ และหมดแรงใจจะไปต่อ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะชีวิตคนเรามีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากวันหนึ่งเราสุข แล้ววันต่อมาเรากลับทุกข์ใจ เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนมารีเซตตัวเองใหม่ และค้นหาวิธีเยียวยาจิตใจเพื่อให้ก้าวต่อไปอย่างมีพลังอีกครั้ง ไปพร้อมๆ กับ MM Longplay นี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/11/20241 hour, 33 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Do It Today : พลังของการลงมือทำ #สรุปหนังสือ | MM EP.2050

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เราทุกคนต่างมีเป้าหมาย และสิ่งที่อยากได้เป็นของตัวเอง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำให้ความฝันของตัวเองเป็นจริงได้ เพราะบางคนมีความฝันและลงมือทำทันที แต่บางคนก็อาจจะยังกล้าๆ กลัวๆ อยู่จนไม่ได้ลงมือทำเสียที . มาเปลี่ยนทุกเป้าหมายของคุณให้สำเร็จด้วยการลงมือทำเสียตั้งแต่วันนี้ไปพร้อมๆ กับหนังสือ  “Do It Today: Overcome Procrastination, Improve Productivity, and Achieve More Meaningful Things” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2050 | Do It Today : พลังของการลงมือทำ #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #ความสำเร็จ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/10/202422 minutes, 1 second
Episode Artwork

ไม่อยากอยู่กับความเสียดาย ต้องรู้จักความหมายของ “เวลา” | MM EP.2049

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ไม่ต้องบอกทุกคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า “เวลา” เป็นสิ่งสำคัญของชีวิต แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่า โดยคำว่า “คุ้มค่า” ในที่นี้คือ คุ้มสำหรับ “ตัวเรา” ไม่ใช่คนอื่น . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ตอนนี้เราเข้าใจความหมายของคำว่าเวลาดีแค่ไหน มีเรื่องอะไรบ้างที่เราอาจกำลังเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ และถ้าเราไม่อยากอยู่อย่างเสียดายในวันสุดท้ายของชีวิต เราควรใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดอย่างไร . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2049 | ไม่อยากอยู่กับความเสียดาย ต้องรู้จักความหมายของ “เวลา”  . . #พัฒนาตัวเอง #การจัดการเวลา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/9/202422 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

เอาชนะนิสัยทำงานไฟลนก้น ด้วยเทคนิค Time Boxing | MM EP.2048

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ไม่เห็นเดดไลน์ ไม่หลั่งน้ำตา” ใครกำลังเป็นแบบนี้อยู่บ้าง? . เชื่อว่าหลายคนคงจะมีอาการคล้ายๆ กัน คือถ้ายังไม่ถึงเดดไลน์ สมองจะไม่ค่อยแล่น คิดอะไรไม่ค่อยออก ทำให้ต้องมาทำงานแบบไฟลนก้น ตอนใกล้ถึงเวลาส่งงานแทน . สำหรับใครที่กำลังเป็นแบบนี้ และกำลังมองหาวิธีแก้ไขอยู่ ก็ต้องบอกว่าเทคนิคอย่างหนึ่งที่จะช่วยได้ คือ “Time Boxing” . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า Time Boxing จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2048 | เอาชนะนิสัยทำงานไฟลนก้น ด้วยเทคนิค Time Boxing . . #พัฒนาตัวเอง #การจัดการเวลา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/8/202413 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

คน ‘ช่างสงสัย’ สร้างคุณค่าให้กับองค์กรมากกว่าที่คิด! | MM EP.2047

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “ความช่างสงสัย” ถือเป็นทักษะอันทรงคุณค่าที่พนักงานทุกคนควรมีติดตัว เพราะหากปราศจากความสงสัย นวัตกรรมใหม่ๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นในองค์กร แต่ในความเป็นจริงแล้วก็ใช่ว่าทุกคนในองค์กรจะมีทักษะนี้ มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เพราะเหตุใดพนักงานบางคนในองค์กรถึงไม่มีทักษะความสงสัยใคร่อยากรู้ แล้วองค์กรควรทำอย่างไรถึงจะส่งเสริมให้พนักงานช่างคิดช่างสงสัยมากขึ้นได้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2047 | คน ‘ช่างสงสัย’ สร้างคุณค่าให้กับองค์กรมากกว่าที่คิด! . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/7/202413 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

อัปเดตเทรนด์ Martech ที่นักธุรกิจต้องรู้ในปี 2024 | MM EP.2046

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . “Martech” เป็นคำที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เพราะปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มนำเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Martech เข้ามาใช้กันแล้ว ไม่ว่าจะต่างประเทศหรือในประเทศไทยเองก็ดี . อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกมากที่ยังไม่รู้ว่าเครื่องมือนี้คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรต่อองค์กรกันแน่ จึงทำให้ยังกล้าๆ กลัวๆ ที่จะตัดสินใจนำเครื่องมือนี้มาใช้ . ใน MM Podcast EP. นี้เราจึงจะชวนทุกคน มาทำความรู้จัก Martech กันให้มากขึ้น ตั้งแต่ข้อดี ข้อเสีย ไปจนถึงเทรนด์ในปี 2024 รวมทั้งสำรวจเครื่องมือ Martech ที่อาจเหมาะกับองค์กรของคุณ! กับคุณแบงค์ - สิทธินันท์ พลวิสุทธิ์ศักดิ์, CEO of Content Shifu และคุณเอง - บังอร สุวรรณมงคล, CEO & Founder of Hummingbirds Consulting . มาอัปเดตเทรนด์ Martech สำหรับปี 2024 ไปพร้อมๆ กันได้เลย! (ดาวน์โหลด Full Report ได้ที่ https://bitly.ws/3cnmd) . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2046 | อัปเดตเทรนด์ Martech ที่นักธุรกิจต้องรู้ในปี 2024 . . #ธุรกิจ #martech #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/6/202455 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

ก้าวผ่านการสูญเสียอย่างไร เมื่อคนในครอบครัวจากไป | MM EP.2045

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยนึกถึงช่วงเวลาที่จะไม่มีพ่อแม่หรือไม่? โลกในวันที่ไม่มีพวกเขาจะเป็นอย่างไร? และเราจะสามารถผ่านพ้นความเสียใจตรงนั้นได้หรือเปล่า? เพราะแน่นอนว่าการสูญเสียคนในครอบครัวไปนั้น เป็น 1 ในเหตุการณ์ที่หนักหนาที่สุดในชีวิต และน้อยคนที่จะสามารถรับมือได้ไหว . แต่สำหรับคนที่เคยผ่านความสูญเสียนั้นแล้ว จะรู้กันดีว่าการก้าวเดินต่อนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย  โดยเฉพาะในสังคมที่บีบบังคับให้เราไม่สามารถจมอยู่กับความเสียใจได้นาน ยิ่งโตเป็นผู้ใหญ่ก็มีเวลาพักใจไม่กี่วันเท่านั้น เพราะในที่สุดก็ต้องกลับสู่วงจรของการทำงาน หาเงิน สวมบทบาทความเป็นมืออาชีพแล้วใช้ชีวิตต่อไปให้ปกติที่สุด . แต่ใครจะรู้ว่าภายหลังการสูญเสียนั้น สมองจะยังคงเข้าสู่โหมดๆ หนึ่ง ที่ทำให้เราไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนี่เป็นเหตุผลที่เราจำเป็นต้อง “ใช้เวลาพัก” เพื่อเยียวยามัน MM Podcast EP. นี้จะพาทุกคนไปเข้าใจกลไกเหล่านี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2045 | ก้าวผ่านการสูญเสียอย่างไร เมื่อคนในครอบครัวจากไป . . #พัฒนาตัวเอง #การสูญเสีย #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/5/202411 minutes, 1 second
Episode Artwork

คว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ผ่านนิสัยจิ๋วๆ ที่เห็นผลทวีคูณ #สรุปหนังสือ | MM EP.2044

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . รู้หรือไม่ว่า ชีวิตของเราจะดีขึ้นในทุกๆ ด้าน เพียงเปลี่ยนนิสัยตัวเองแค่วันละ 0.1%? . บางคนอาจเข้าใจว่าการที่เราจะไขว่คว้า ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่มาไว้ในมือได้ จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่จริงๆ แล้วทุกความสำเร็จนั้น ล้วนเริ่มต้นจากการเปลี่ยนแปลงแค่วันละนิด และสิ่งสำคัญมันคือ “วินัย” ต่างหาก . มาสร้างนิสัยเล็กๆ ที่ทำได้ง่ายๆ แต่กลับสร้างการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ ไปพร้อมๆ กันกับหนังสือ  “Mini Habits นิสัยจิ๋ว ของคนที่ประสบความสำเร็จ” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2044 | คว้าความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ผ่านนิสัยจิ๋วๆ ที่เห็นผลทวีคูณ #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #นิสัย #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
2/3/202429 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ ผ่าอนาคตประเทศไทย ตั้งแต่ความเหลื่อมล้ำจนถึงตลาดแรงงาน | Podcast MM Longplay

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . ประเทศไทยของพวกเรานั้นเป็นผืนแผ่นดินที่เราเรียกว่าบ้าน อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตอันสวยงามมากมาย แต่เมื่อมองไปยังอนาคตข้างหน้าที่เต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลงมากมายของโลก ตอนนี้ประเทศไทยอยู่ตรงไหน? มีจุดยืนอย่างไร? และที่สำคัญที่สุดคือประเทศไทยจะเดินหน้าต่อไปอย่างไรได้บ้าง? . พวกเราจึงได้รวบรวมบทสัมภาษณ์จากรายการ Mission To The Moon ที่ได้ชวนบุคคลคุณภาพจากวงการต่างๆ มาพูดคุยและวิเคราะห์ถึงภาพแห่งอนาคต ว่าประเทศไทยของเราจะเป็นอย่างไรบ้าง ท่ามกลางกระแสแห่งความเปลี่ยนแปลงของโลกใบนี้ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/2/20243 hours, 56 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

ทำไม ‘การขอโทษอย่างจริงใจ’ ถึงเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน? | MM EP.2043

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เคยไหม เจอคนทำผิดแต่ไม่ยอมขอโทษ? เคยไหม ทำผิดเองแต่ไม่ยอมรับว่าตัวเองผิด? เชื่อว่าไม่ใครก็ใครคงจะเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มา แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้อยู่ดีว่า ทำไมเวลาที่ตนเองหรือคนอื่นทำผิดถึงไม่ยอมขอโทษแต่โดยดี . มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันว่า ทำไมการขอโทษอย่างจริงใจ ถึงเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคนและเราควรแก้นิสัยเสียนี้อย่างไร เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2043 | ทำไม ‘การขอโทษอย่างจริงใจ’ ถึงเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน? . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
2/1/202416 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้คนรอบข้าง ด้วย ‘การรับฟังโดยไม่ตัดสิน’ | MM EP.2042

สมัครสมาชิก YouTube Membership ของ Mission To The Moon ได้ที่ https://bit.ly/3HAjwOI (จากนั้นคลิก “สมัคร” หรือ “Join”) . เมื่อคนรอบข้างมาระบายความในใจให้เราฟัง บางครั้งเขาก็อาจต้องการคำแนะนำ แต่บางครั้งเขาก็อาจต้องการเพียงแค่คนรับฟังและเข้าใจ ซึ่งก็หมายความว่าหากเราอยู่ในฐานะ “ผู้รับฟัง” แม้ว่าการให้คำแนะนำอาจดูเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก็ใช่ว่ามันจะเป็นสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการเสมอไป . มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆ กันว่า “เพราะอะไรการให้คำแนะนำ อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเสมอไป?” “เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เวลาไหนควรรับฟัง เวลาไหนควรให้คำแนะนำ?” “แล้วเราจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยให้คนอื่นได้อย่างไร?” . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2042 | เป็นพื้นที่ปลอดภัยให้คนรอบข้าง ด้วย ‘การรับฟังโดยไม่ตัดสิน’ . . #พัฒนาตัวเอง #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/31/202411 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

ปฏิวัติความคิด พิชิตความสำเร็จ ด้วยกฎแห่งชีวิต 5 ข้อ | MM EP.2041

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . รู้สึกเหมือนกันหรือไม่ว่า การติดอยู่กับกรอบความคิดเดิมๆ นั้นทำให้ชีวิตของเราไม่ก้าวไปไหนเสียที ดังนั้นถ้าอยากเพิ่มโอกาสสำเร็จให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องชีวิตหรือการทำงาน บางครั้งเราก็ต้องปฏิวัติความคิดของตัวเองใหม่ มาทำความรู้จักกฎแห่งชีวิต 5 ข้อที่แม้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ถ้ารู้ไว้ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้เราประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ทำอย่างแน่นอน . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2041 | ปฏิวัติความคิด พิชิตความสำเร็จ ด้วยกฎแห่งชีวิต 5 ข้อ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/30/202415 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

2024 ปีแห่งความไม่แน่นอน เศรษฐกิจโลกไม่สดใส เศรษฐกิจไทยอาจฟื้นตัว | MM EP.2040

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “เศรษฐกิจโลกและไทยจะเป็นอย่างไรต่อไปในปี 2024” . เชื่อว่าพอก้าวเข้าสู่ปีใหม่เช่นนี้ หลายคนคงเกิดคำถามนี้ขึ้นมาในใจ โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นนักธุรกิจและนักลงทุน เพราะอยากรู้ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป จะได้เตรียมตัวรับมือได้ทัน . มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้ใน EP. นี้ ว่าเศรษฐกิจโลกจะสดใสหรือไม่ และเศรษฐกิจไทยจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร ผ่านรายงานของ SCB EIC . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2040 | 2024 ปีแห่งความไม่แน่นอน เศรษฐกิจโลกไม่สดใส เศรษฐกิจไทยอาจฟื้นตัว . . #สังคม #เศรษฐกิจ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/29/202422 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

4 พอดแคสต์ #สรุปหนังสือ ช่วยปูทางแห่งความสำเร็จ ทำความฝันให้เป็นจริง | Podcast Longplay MM

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เมื่อพูดถึงเรื่อง “ความสำเร็จ” ภาพในหัวของทุกคนนั้นเป็นอย่างไร หลายคนก็คงจินตนาการภาพนั้น ในรูปแบบที่แตกต่างกันชนิดไม่มีซ้ำ บางคนจินตนาการตัวเองเป็นผู้นำองค์กร บางคนเห็นภาพตัวเองยืนอยู่กับคู่รักในวันแต่งงาน หรือบางคนอาจจะกำลังนอนแกว่งเท้าอยู่ที่บ้าน ทำตัวสบายๆ ในวันหยุดแบบไร้ความกังวล . แต่การที่เราจะสามารถไปถึงความสำเร็จ ในแบบที่เราวาดฝันเอาไว้ได้ละก็ มันไม่มีทางเป็นไปได้หากปราศจาก ความพยายามและการเลือกเส้นทางเดินที่ถูกต้อง . ดังนั้นพวกเราจึงได้รวบรวม 6 พอดแคสต์ จากซีรีส์ #สรุปหนังสือ ชวนทุกคนมาเริ่มต้นปูเส้นทางแห่งความสำเร็จในรูปแบบของตัวเองให้กลายเป็นความจริงขึ้นมาตั้งแต่วันนี้ด้วยสองมือของเรา . . #ความสำเร็จ #จิตวิทยา #สรุปหนังสือ  #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/27/20243 hours, 4 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

สร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่างไร ให้ไปได้สวยแม้คู่แข่งเยอะ? | MM EP.2039

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ตลาดเครื่องสำอางถือว่า เป็นหนึ่งในตลาดที่มีมูลค่าขนาดใหญ่ มีคู่แข่งเยอะ ดังนั้นการแข่งขันจึงสูงมาก แต่ก็เชื่อว่ายังมีใครอีกหลายคนที่กำลัง อยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจเครื่องสำอางกันอยู่ . ใน MM Podcast EP. นี้ จึงจะมาชวนพูดคุยกันว่า หากอยากลงเล่นในตลาดนี้ ต้องมีการเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง จึงจะประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2039 | สร้างแบรนด์เครื่องสำอางอย่างไร ให้ไปได้สวยแม้คู่แข่งเยอะ? . . #ธุรกิจ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/26/202417 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

บ้างาน ทะเยอทะยานสูง ภัยเงียบที่ทำให้ใจพัง งานแย่กว่าเดิม! | MM EP.2038

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . หลายคนตามหาและพยายามไขว่คว้าความสำเร็จ จนสุดท้ายก็ได้มันมาครอบครอง แต่พอได้มาแล้วกลับรู้สึกว่าต้องไปต่อ จะพออยู่แค่นี้ไม่ได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเราถูกหล่อหลอมมาด้วยความคิดที่ว่าเราจะต้องผลักดันทุกอย่างให้สุด เมื่อได้ความสำเร็จอย่างที่หนึ่งมาแล้ว ก็ต้องหามาเพิ่มอีก จนกลายเป็นว่าเรานั้นผูกมัดตัวเองกับการต้องมองหาความสำเร็จครั้งต่อไปอยู่เสมอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ความบ้างานและทะเยอทะยานสูง ไม่ได้ดีเสมอไป เพราะมันอาจทำให้ใจเราพังและผลลัพธ์งานออกมาแย่กว่าเดิม! . คำถามคือ เราจะหลุดพ้นจากวงจรนี้ได้อย่างไร? และเราจะสร้างสมดุลระหว่างความทะเยอทะยานกับ Well-being ของเราอย่างไรได้บ้าง? เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2038 | บ้างาน ทะเยอทะยานสูง ภัยเงียบที่ทำให้ใจพัง งานแย่กว่าเดิม! . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/25/202412 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Q&A ตอบคำถามเรื่อง ‘การทำธุรกิจ’ และ ‘ประเด็นทางสังคม’ | MM EP.2037

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “ระหว่างรถ EV กับรถสันดาปภายใน เลือกอะไรดี?” “ถ้าจะเริ่มต้นทำธุรกิจต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง?” “AI จะเปลี่ยนชีวิตของเราเยอะหรือไม่?” “โลกในอนาคตจะยากขึ้นหรือไม่? คนรุ่นลูกจะเผชิญชะตาแบบเดียวกันหรือเปล่า?” . มัดรวมคำถามน่าสนใจจากผู้ชมทางบ้านตั้งแต่เรื่องทั่วไป การทำธุรกิจ ไปจนถึงประเด็นทางสังคม มารับฟังคำตอบของคำถามเหล่านี้ไปพร้อมๆ กันได้เลย! เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2037 | Q&A ตอบคำถามเรื่อง ‘การทำธุรกิจ’ และ ‘ประเด็นทางสังคม’  . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/24/202431 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ภัยคุกคามของ Deep Fake อาวุธใหม่ทางการเมือง | MM EP.2036

เป็นที่ทราบกันดีว่า เทคโนโลยีนั้นสร้างประโยชน์ให้กับเราหลายๆ ด้าน ทั้งด้านการใช้ชีวิต การทำงาน และการทำธุรกิจ แต่เหรียญมีสองด้านเสมอ ไม่เว้นแม้แต่กับเรื่อง “เทคโนโลยี” . เพราะปัจจุบันเราต่างก็เห็นกันแล้วว่า เทคโนโลยีนั้นมีข้อเสียไม่แพ้กัน อย่างเช่น “Deep Fake” ที่มีประโยชน์ต่อวงการบันเทิงหรือวงการเกม แต่กับวงการการเมืองแล้ว ก็อาจกล่าวได้ว่า สิ่งนี้เปรียบเสมือนอาวุธใหม่ ที่บางคนนำมาใช้สร้างเรื่อง บิดเบือนข้อมูลเพื่อโจมตีฝ่ายตรงข้าม . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า แท้จริงแล้ว เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Deep Fake ส่งผลร้ายต่อเราอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในแวดวงการเมือง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2036 | ภัยคุกคามของ Deep Fake อาวุธใหม่ทางการเมือง . . #สังคม #เทคโนโลยี #deepfake #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/23/202412 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

วิธีรับมือกับเพื่อนร่วมงานที่ “ขี้กลัว” จนชวนอึดอัดใจ | MM EP.2035

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . คิดไม่ตก หาทางไม่ออก เมื่อเพื่อนร่วมงานที่บั่นทอนใจเราที่สุดกลับเป็นคนที่ไม่ได้ทำผิดอะไร เพียงแค่ขี้กลัวและขี้กังวลจนน่ารำคาญ แล้วเราจะหาทางรับมือกับคนแบบนี้อย่างไรให้ถนอมน้ำใจและไม่เป็นตัวร้ายในฉากนี้? MM Podcast EP. นี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับลักษณะบุคลิกภาพของคนที่ขี้กลัว ขี้กังวลเป็นพิษ และส่งผลกระทบต่อคนอื่นในที่ทำงาน พร้อมทั้งวิธีการรับมือและค่อยๆ เปลี่ยนแปลงคนกลุ่มนี้ให้บัวไม่ช้ำและน้ำไม่ขุ่น . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/22/202410 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

รู้ทันสมองและความโลภ ทำไมคนเราถึงมีความต้องการไม่สิ้นสุด? #สรุปหนังสือ | MM EP.2034

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “มีเท่าไรไม่เคยพอ” เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยเห็น คนที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ เช่น รวยแล้วก็อยากรวยขึ้นไปอีก มีอำนาจแล้วก็อยากมีอำนาจให้มากกว่าเดิม . อาจกล่าวได้ว่า “ความต้องการของมนุษย์ไม่มีที่สิ้นสุด” ซึ่งสาเหตุของความไม่รู้จักพอส่วนหนึ่ง ก็มาจาก “สมอง” ของเราเอง! . มาไขความลับสมองและรู้ทันความโลภ ของมนุษย์ไปพร้อมๆ กัน เพื่อที่เราจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของความต้องการที่เกินจำเป็น . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2034 | รู้ทันสมองและความโลภ ทำไมคนเราถึงมีความต้องการไม่สิ้นสุด? #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/20/202425 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

8 พอดแคสต์ สะท้อนปัญหาสังคม เจาะลึกประเด็นร้อนทั้งไทยและทั่วโลก | Podcast Longplay MM

ตลอดทั้งชีวิตของพวกเราทุกคนนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคม ที่มีทั้งกฎเกณฑ์ กฎหมาย และค่านิยมที่สังคมเห็นชอบ เพื่อที่จะทำให้ทุกคนนั้นสามารถอยู่ร่วมกัน พัฒนาสังคมไปด้วยกัน และประสบความสำเร็จไปด้วยกันได้ . เพียงแต่ว่าในสังคมปัจจุบันทั่วโลก ก็ยังมีปัญหาบางอย่าง ที่ยังฉุดรั้งคนส่วนใหญ่ให้อยู่ข้างหลัง ไม่สามารถก้าวหน้า ไม่มีความสุข ไปจนถึงถูกทิ้งเอาไว้ข้างหลัง ซึ่งเรื่องน่าเศร้าก็คือ ผู้คนส่วนใหญ่ในสังคมปัจจุบันนี้ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าปัญหาเหล่านี้นั้น มีความสำคัญและร้ายแรงแค่ไหนสำหรับทุกๆ คน . Mission To The Moon ขอพาทุกคน ไปฟัง 8 พอดแคสต์ที่เจาะลึกและมองถึงปัญหาสังคมทั้งหลาย ตั้งแต่ปัญหาภายในประเทศไทย ไปจนถึงปัญหาที่คนทั่วโลกประสบเหมือนกัน . . #society #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/19/20242 hours, 14 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

รักษา Privacy คนอื่นอย่างไร ในโลกที่ไร้ความเป็นส่วนตัว? | MM EP.2033

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . การเป็นคนดังเฉกเช่นดารา ศิลปิน หรือนักร้อง มีข้อดีคือมีชื่อเสียงและเงินทอง แต่ในขณะเดียวกัน ต้องแลกมาด้วยอะไรหลายๆ อย่าง หนึ่งในนั้นคือ “Privacy” หรือ “ความเป็นส่วนตัว” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเรากำลังอยู่ในยุคดิจิทัล . ใน EP. นี้เราจึงจะมาชวนคุยกันว่า Privacy นั้นสำคัญอย่างไร คนดังสมควรมีพื้นที่ส่วนตัวหรือไม่ และเมื่อเราอยู่ในโลกที่ไร้ Privacy เช่นนี้ เราควรปฏิบัติตนอย่างไร ไม่ให้ไปละเมิดความเป็นส่วนตัวของคนอื่น . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2033 | รักษา Privacy คนอื่นอย่างไร ในโลกที่ไร้ความเป็นส่วนตัว? . . #สังคม #privacy #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/18/202414 minutes
Episode Artwork

ทำอย่างไรเมื่อหมดใจกับงาน แต่ยังลาออกไม่ได้? | MM EP.2032

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join  . “ลาที่ดีคือลาออก” ประโยคขำขันของมนุษย์วัยทำงาน ที่แฝงไปด้วยความเจ็บปวด เพราะบางคนแม้ว่าจะเหนื่อยกายและใจแค่ไหน ก็ไม่สามารถลาออกได้อย่างใจนึก . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เพราะเหตุใดบางคน จึงยังไม่สามารถลาออกได้ แล้วหากอยากลาออกแต่ทำไม่ได้ ควรเดินหน้าต่ออย่างไรในสถานการณ์นี้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2032 | ทำอย่างไรเมื่อหมดใจกับงาน แต่ยังลาออกไม่ได้? . . #ชีวิตทำงาน #ลาออก #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/17/202416 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

อายุเริ่มขึ้นเลข 4 เปลี่ยนงานอย่างไรให้ดีกว่าเดิม? | MM EP.2031

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ปฏิเสธไม่ได้ว่า คนทำงานที่อายุขึ้นเลข 4 หรือ 5  นั้นถือว่าเป็นคนที่มีอายุค่อนข้างเยอะในสังคมการทำงาน ซึ่งมันทำให้หลายคนที่อยากเปลี่ยนงาน ก็เปลี่ยนลำบากเมื่ออยู่ในช่วงวัยเช่นนี้ เพราะหลายบริษัทไม่ค่อยอยากรับเข้าทำงาน . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจึงจะมาชวนคุยกันว่า คนที่อยู่ในช่วงวัยกลางคน หรือคนที่มีอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป ควรทำอย่างไรหากอยากเปลี่ยนงานใหม่ให้ประสบความสำเร็จ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2031 | อายุเริ่มขึ้นเลข 4 เปลี่ยนงานอย่างไรให้ดีกว่าเดิม? . . #ชีวิตทำงาน #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/16/202418 minutes, 1 second
Episode Artwork

เรียนรู้การทำธุรกิจครอบครัว แบบบ้านไม่แตก สาแหรกไม่ขาด | MM EP.2030

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . การทำธุรกิจครอบครัวก็เป็นเหมือนการเผชิญหน้ากับกาสะลอง-ซ้องปีบ ในทุกๆ วันโดยที่ไม่สามารถหนีหรือลาออกไปไหนได้ และถ้าหากปล่อยไว้โดยไม่แก้ไข ก็สามารถก่อให้เกิด Business Divorce หรือการแยกทางกันระหว่างเจ้าของธุรกิจได้ แล้วเราจะทำความเข้าใจกับความขัดแย้งในครอบครัวได้อย่างไร? มีความขัดแย้งรูปแบบไหนบ้างที่เราต้องรู้เพื่อให้สามารถสำรวจสถานการณ์ของตัวเอง และป้องกันไม่ให้ธุรกิจของบ้านเราไปถึงจุดที่เรียกว่า “บ้านแตก สาแหรกขาด” ได้ในปลายทาง? . MM Podcast EP. นี้จะพาทุกคนไปสำรวจธุรกิจและความสัมพันธ์ในครอบครัว ผ่านลำดับขั้นความขัดแย้ง สาเหตุและวิธีการแก้ไขเพื่อไม่ให้เราขัดแย้งทางธุรกิจกันจนไปสู่จุดที่เรียกว่า “บ้านแตก สาแหรกขาด” เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2030 | เรียนรู้การทำธุรกิจครอบครัว แบบบ้านไม่แตก สาแหรกไม่ขาด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/15/202420 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

อายุยืน 100 ปีอย่างมีคุณภาพ ด้วยศาสตร์แห่งการดูแลตัวเอง #สรุปหนังสือ | MM EP.2029

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เชื่อว่าหลายคนคงจะไม่ได้ อยากมีชีวิตนานจนถึงขั้น 100 กว่าปี แต่เราต้องการมีช่วงเวลาที่ สุขภาพแข็งแรงนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ . อย่างไรก็ดี ปฏิเสธไม่ได้ว่า สภาพแวดล้อมของโลกเปลี่ยนไปเยอะมาก อย่างเช่น ตอนนี้หันไปทางไหนเราก็เจอแต่ อาหารแปรรูปที่ไม่ค่อยเป็นมิตรต่อสุขภาพเสียเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว “ชีวิตเรา เราเลือกเองได้” . มาจัดระเบียบการกินอยู่ของตัวเองใหม่ ไปพร้อมๆ กับหนังสือ “Outlive: The Science and Art of Longevity” ที่จะช่วยให้คุณอายุยืน 100 ปีอย่างมีคุณภาพ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2029 | อายุยืน 100 ปีอย่างมีคุณภาพ ด้วยศาสตร์แห่งการดูแลตัวเอง #สรุปหนังสือ . . #สรุปหนังสือ #สุขภาพ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/13/202423 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ รวมหลัก “จิตวิทยา” ช่วยพัฒนาชีวิตและการทำงานของเรา | Podcast Longplay MM

สมองและจิตใจของเรานั้น เป็นสององค์ประกอบสำคัญ ที่เปรียบเสมือนสมบัติล้ำค่าที่สุดในชีวิตของเรา มันช่วยให้เรามีความรู้สึกนึกคิด ช่วยให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์ต่างๆ มากมาย กล่าวคือสมองและจิตใจของเรานั้น คือคำนิยามตัวตนของเราอย่างแท้จริง โดยหลักการที่จะสามารถอธิบาย การทำงานของสมองและจิตใจได้นั้น ก็คือหลักที่เรียกว่า "จิตวิทยา" . วันนี้ Mission To The Moon จึงรวบรวม 7 พอดแคสต์ ที่จะช่วยให้เรา เข้าใจหลักจิตวิทยาต่างๆ  ที่อธิบายพฤติกรรมของสมองและจิตใจ เพื่อที่ว่าพวกเราทุกคนนั้น จะได้นำหลักทางจิตวิทยาเหล่านี้ ไปพัฒนาการทำงานและชีวิตของเราให้ดีกว่าเดิม . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #psychology
1/12/20242 hours, 12 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

แค่ทำอาหารเป็นธุรกิจก็ปัง จริงหรือ? รวิศ คุยกับคุณเป้ – “กุ๊กขี้เมา” | MM EP.2028

ทำธุรกิจสายอาหารยังไงก็ไม่มีวันล้มแน่หรือ? เส้นทางสายนี้มีแต่ปัง จะเป็นเช่นนั้นหรือเปล่า? เพราะอาหารคือปัจจัยสี่ในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ทุกคนต้องการอาหารเพื่ออยู่รอด หลายคนจึงอาจเชื่อว่าเมื่อทำธุรกิจร้านอาหารแล้ว ไม่ต้องกลัวเจ๊งเพราะยังไงคนก็ต้องกินอาหาร แต่แท้จริงแล้วความเชื่อนี้เป็นจริงหรือเปล่า เส้นทางบนธุรกิจสายอาหารสวยหรูอย่างที่ใครหลายคนคิดหรือไม่ วันนี้ Mission To The Moon อยากชวนทุกคนมาศึกษา หาคำตอบผ่านเรื่องราวและประสบการณ์หลายปีของคุณเป้ ธีรนัย จินดานุภาจิตต์ เจ้าของร้านอาหารและช่องยูทูป “กุ๊กขี้เมา” ไปด้วยกัน . #กุ๊กขี้เมา #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/11/202444 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

รู้จัก Self-Serving Bias อคติที่ทำให้ใครๆ ก็ไม่อยากทำงานด้วย | MM EP.2027

“ไม่มีใครเก่งเท่าเธอแล้วจ้า” เชื่อว่าคงมีใครเคยรู้สึกแบบนี้กับใครสักคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่ในวัยทำงาน ที่ต้องเผชิญกับคนที่ชอบมองข้ามความผิดพลาดของตัวเองไป ซึ่งดูเผินๆ อาจเป็นนิสัยที่คนคนนั้นไม่รู้สึกตัว แต่กลับทำให้ความสัมพันธ์และการทำงานย่ำแย่มากกว่าที่คิด . MM Podcast EP. นี้จึงจะพาทุกคนมารู้จักกับ “Self-Serving Bias” อคติชนิดหนึ่งที่ทำให้บางคนไม่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ชอบเบลมหรือโทษคนอื่นในเรื่องที่ผิดพลาด แต่กลับยกความดีความชอบให้เป็นผลงานของตัวเอง พร้อมกับวิธีแก้ปัญหาหากรู้ตัวว่าตัวเองมีนิสัยแย่ๆ จาก “Self-Serving Bias” เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2027 | รู้จัก Self-Serving Bias อคติที่ทำให้ใครๆ ก็ไม่อยากทำงานด้วย . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/10/202410 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

คุณคิดว่า บริษัทอะไรใหญ่ที่สุดในยุโรป? | MM EP.2026

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . หากถามว่า “บริษัทใดมีมูลค่ามากที่สุดในยุโรป” คุณจะคิดถึงบริษัทใดเป็นอันดับแรกๆ? หลายคนอาจนึกถึงบริษัทชื่อดังอย่าง L'Oréal Group, Nestle หรือ LVMH . แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่บริษัทเหล่านี้ กลับเป็น "Novo Nordisk" บริษัทด้านการดูแลสุขภาพ ที่ทำการผลิต “Ozempic” ที่เรียกได้ว่าอาจเป็นยาเปลี่ยนโลก! . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ทำไม Novo Nordisk ถึงเป็น บริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในยุโรปได้ และ Ozempic คือยาอะไร และมีความสำคัญอย่างไรกันแน่ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2026 | คุณคิดว่า บริษัทอะไรใหญ่ที่สุดในยุโรป? . . #ธุรกิจ #Ozempic #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/9/202415 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

สัญญาณเตือนถึงคนทำงาน จากกรณีการปลดคนของ Spotify | MM EP.2025

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . หากใครได้ยินข่าวว่า Spotify ปลดพนักงานอีก 17% แล้ว ก็คงจะเลื่อนผ่านเพราะรู้สึกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตัวเอง แต่ในความเป็นจริงแล้วเหตุการณ์นี้ เป็นเหมือนกับสัญญาณเตือนถึงคนทำงานทุกคน เพราะมันอาจชี้ชะตาอนาคตของโลกการทำงานได้! มาไขคำตอบไปพร้อมๆ กันว่า การปลดคนของ Spotify ครั้งนี้เกี่ยวอะไรกับคนทำงานที่ไม่ได้อยู่ในองค์กรนี้กันแน่ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2025 | สัญญาณเตือนถึงคนทำงาน จากกรณีการปลดคนของ Spotify . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/8/202411 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

6 พอดแคสต์ ถอดรหัสชีวิต ไขความลับของสมองและร่างกาย | Podcast Longplay #สรุปหนังสือ

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ในโลกที่เทคโนโลยีนั้นกำลังก้าวล้ำไปอย่างรวดเร็ว มนุษย์ทั้งหลายพยายามเดินหน้าไขว่คว้าความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่จะทำให้ตัวเองนั้นประสบความสำเร็จมากกว่าที่เคย แต่ในขณะเดียวกัน ท่ามกลางเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำหน้านี้ มันก็ทำให้ตัวของเราเองเริ่มไม่ค่อยได้ทำความรู้จักหรือทำความเข้าใจกับสมองและร่างกายของเราอย่างแท้จริง . ดังนั้น Mission To The Moon จึงได้ทำการรวบรวม ด้วย 6 พอดแคสต์จากซีรีส์ #สรุปหนังสือ มาชวนทุกคนยกระดับความคิดและกลับมาทำความเข้าใจตัวเองอีกครั้ง ผ่านกลไกและระบบการทำงานของสมองและร่างกายของเรา แล้วทุกคนจะพบว่า ร่างกายอันแสนธรรมดาของเรานี้ ทรงพลังมากแค่ไหน . . #สรุปหนังสือ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/6/20244 hours, 28 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

แก้ปัญหายากให้ง่าย ด้วยเทคนิค Reframing | MM EP.2024

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เมื่อปัญหาถาโถมเข้ามาในชีวิต หลายคนมักจะกระโจนเข้าไปแก้ปัญหาทันทีโดยไม่มีการวางแผนก่อน จนสุดท้ายแล้วทำให้ปัญหายิ่งยุ่งยากขึ้นไปอีก . มาเรียนรู้วิธีการแก้ปัญหายากให้ง่ายขึ้น ด้วยเทคนิค Reframing ที่จะช่วยให้คุณวางแผนในการแก้ปัญหาได้อย่างเป็นระบบ จัดการได้ถูกจุด และสามารถแก้ปัญหาได้ตรงใจ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2024 | แก้ปัญหายากให้ง่าย ด้วยเทคนิค Reframing . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #พัฒนาตัวเอง #การแก้ปัญหา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
1/5/202428 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

พัฒนาตนเองแบบใดในระบบการศึกษาไทย? รวิศ คุยกับคุณจุ๊ย – กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ | MM EP.2023

ท่ามกลางการศึกษาไทยเด็กรุ่นใหม่จะพัฒนาไปทางไหน? เป้าหมายของการศึกษาไม่ใช่แค่เพื่อสร้างแรงงาน แต่คือการสร้างคนที่แตกต่างเข้ามาอยู่ร่วมกันในสังคม เพราะการขับเคลื่อนการศึกษาไม่ใช่หน้าที่ของคนใดคนหนึ่งหรือหน่วยใดหน่วยหนึ่ง แต่เป็นหน้าที่ของทุกคนในสังคม ที่จะหว่านและเลี้ยงดูเมล็ดพันธุ์ให้เติบโตเป็นป่าใหญ่ วันนี้ Mission To The Moon จะพาทุกคนไปหาคำตอบและตีแผ่ระบบการศึกษาไทยไปกับครูจุ๊ย กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ นักเคลื่อนไหวด้านการศึกษา กรรมการบริหารคณะก้าวหน้า ไปพร้อมกันใน EP. นี้ . . #การศึกษาไทย #คณะก้าวหน้า #พอดแคสต์ #missiontothemoonpodcast #missiontothemoon #podcast
1/4/202450 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

รู้ก่อน แก้ทัน! 7 ประเภทของนักผัดวันประกันพรุ่ง | MM EP.2022

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “เดี๋ยวค่อยทำพรุ่งนี้ก็ได้” เราต่างคุ้นเคยกันดีว่านี่เป็นคำพูดติดปากของคนที่ชอบผัดวันประกันพรุ่ง เพราะต้องการเสพความสุขระยะสั้นหรือต้องการอยู่กับความสุขสบาย ณ ปัจจุบันมากกว่า แต่นอกจากนิสัยข้างต้นนี้แล้ว ยังมีนิสัยอื่นๆ อีกที่อาจทำให้เรากลายเป็นคนชอบผัดวันประกันพรุ่งแบบไม่รู้ตัว . มาสำรวจ 7 ประเภทของนักผัดวันประกันพรุ่ง พร้อมวิธีแก้ไขนิสัยไม่ดีเหล่านี้เพื่อที่เราจะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้ทันก่อนสายเกินแก้! เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2022 | รู้ก่อน แก้ทัน! 7 ประเภทของนักผัดวันประกันพรุ่ง . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/3/202414 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวมหนังสือที่ช่วยให้เรามุ่งหน้าสู่ ‘ความมั่งคั่ง’ | Podcast Already Longplay

เส้นทางของชีวิตที่มีความมั่งคั่ง คือเป้าหมายชีวิตของคนหลายคน แน่นอนว่าเส้นทางของความมั่งคั่ง ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายและเต็มไปด้วยอุปสรรค ซึ่งหลายคนก็มีเหตุผลต่างๆ นานา อุปสรรคต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา แล้วเราจะได้เห็นความมั่งคั่งเมื่อไรกัน . วันนี้พวกเราจึงขอมาแนะนำ 5 หนังสือที่จะช่วยเตรียมความพร้อม ให้ทุกคนมุ่งหน้าสู่ความมั่งคั่ง ช่วยให้อนาคตของทุกคนสว่างไสว และเต็มไปด้วยความร่ำรวย . . #Already #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/2/20242 hours, 43 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

เริ่มเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นต้อนรับปี 2024 | MM EP.2021

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . Happy New Year 2024 ขณะนี้เราได้ก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว! ในช่วงผลัดเปลี่ยนปีเช่นนี้ เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะทิ้งนิสัยเก่าๆ หรือตัวตนที่มองว่าไม่ดีทิ้งไป . ดังนั้นเพื่อเป็นการต้อนรับการเดินทางก้าวแรกในปีนี้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาทบทวนตัวเองกันอีกครั้งว่า ถ้าเราอยากเป็นตัวเองในเวอร์ชันที่ดีขึ้น มีอะไรบ้างที่เราควรปล่อยทิ้งปล่อย และมีอะไรบ้างที่เราควรพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2021 | เริ่มเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นต้อนรับปี 2024 . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
1/1/202429 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

24 กิจกรรมยากๆ ที่ควรทำ เพื่อให้ก้าวล้ำผู้อื่นในปีหน้า | MM EP.2020

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ตลอดทั้งปี 2023 ที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะพัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ ให้ดีขึ้น แต่ก็คงมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวางจนไม่สามารถทำอะไรหลายๆ อย่างได้ดั่งใจ และทำให้ไม่รู้ว่าควรทำอะไรต่อไปดี วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 24 กิจกรรมที่ถึงแม้จะทำได้ยาก แต่พอทำแล้วจะช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองได้อย่างรอบด้าน เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้อย่างแน่นอน เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2020 | 24 กิจกรรมยากๆ ที่ควรทำ เพื่อให้ก้าวล้ำผู้อื่นในปีหน้า . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/31/202321 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

เบื้องหลังการเผชิญความตาย ที่ทำให้ค้นพบความหมายของชีวิต #สรุปหนังสือ | MM EP.2019

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “อะไรคือความหมายของการมีชีวิตอยู่?” เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยและอาจยังหาคำตอบไม่เจอ เช่นเดียวกับเรื่องราวของคุณหมอท่านหนึ่งที่กว่าจะเจอเหตุผลของการมีชีวิตอยู่ ก็ถึงวันที่ต้องเผชิญหน้ากับความตาย มารับฟังเรื่องราวจากหนังสือ “When Breath Becomes Air” หรือ “เมื่อลมหายใจกลายเป็นอากาศ” ที่เล่าถึงการค้นพบความหมายของชีวิตที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ และแฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2019 | เบื้องหลังการเผชิญความตาย ที่ทำให้ค้นพบความหมายของชีวิต #สรุปหนังสือ . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/30/202321 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ปัญหาเรื้อรังประจำปลายปี ที่ต้องแก้ตั้งแต่โครงสร้าง | MM Insight EP.2018

ในช่วงปลายปีอย่างนี้ คนส่วนใหญ่ทั่วโลกคงกำลังเริ่มเตรียมตัวเข้าสู่ช่วงเทศกาลที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า เสียงหัวเราะเฮฮา การนัดรวมตัวของมิตรสหาย แต่สำหรับประเทศไทย มันคือเทศกาลของ “ฝุ่น”  เพราะในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้เหมือนเป็นธรรมเนียมที่มาตามนัดทุกปี เมื่อหน้าปฏิทินเริ่มพลิกเข้าสู่ช่วงปลายเดือนธันวาคม ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน หรือ “PM 2.5” จะกลับมาสร้างปรากฏการณ์ “ฝุ่นปกคลุม” น่านฟ้ากรุงเทพฯ รวมถึงอีกหลายภาคส่วนของประเทศไทย สร้างผลกระทบกับสุขภาพและการใช้ชีวิตของผู้คนจนเกิดเป็นเสียงเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจลงมือแก้ปัญหาอย่างจริงจังทุกปี . ในรายการ Insight EP. นี้ เราขอพาทุกคนไปสำรวจลงลึกถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นเหมือนของขวัญปีใหม่ที่ประเทศไทยมอบให้ประชาชนอยู่ทุกปี ว่าเพราะเหตุใด มันถึงยังไม่หายไปเสียที . #Insight #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/29/202326 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

สรุป 5 ข้อคิดเรื่องชีวิตและการทำงาน จาก Harvard Business Review | MM EP.2017

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ชีวิตของคนเรานั้นต่างก็เต็มไปด้วยอุปสรรคและขวากหนามมากมาย จนบางครั้งก็อาจทำให้เราเริ่มเกิดคำถามหลายอย่างขึ้นมาในใจได้ อย่างเช่นถ้าเป็นเรื่องงาน เชื่อว่าหลายคนก็อาจเคยถามตัวเองว่า "ระหว่าง ‘เงิน’ กับ ‘แพสชัน’ อะไรสำคัญกว่า" หรือถ้าเป็นเรื่องชีวิตหลายคนก็อาจเคยถามตัวเองว่า "อะไรคือสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับชีวิตเรากันแน่" . คำถามเกี่ยวกับชีวิตและการทำงานนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ใน MM Podcast EP. นี้เราจึงรวบรวมเรื่องราวที่หลายคนสงสัยและต้องการคำตอบมาไว้ในคลิปนี้คลิปเดียว! เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2017 | สรุป 5 ข้อคิดเรื่องชีวิตและการทำงาน จาก Harvard Business Review . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/28/202320 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

รีเซตตัวเองก่อนเริ่มปีใหม่ ด้วยการตัดความสัมพันธ์ร้ายๆ ออกจากชีวิต | MM EP.2016

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เมื่อพูดถึงปีใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งความหวังไว้ว่าจะรีเซตชีวิตใหม่ด้วยการเก็บกวาด หรือกลั่นกรองสิ่งที่ไม่ดีในชีวิตออกไป ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ เรื่องราว ความทรงจำ หรือแม้กระทั่งความสัมพันธ์และผู้คน . ก่อนสิ้นปี 2023 นี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาทบทวนความสัมพันธ์ในชีวิตของตัวเองอีกครั้ง ว่าความสัมพันธ์ไหนเป็นเนื้อร้ายที่เราควรตัดทิ้งไป เพื่อที่เราจะได้เริ่มต้นใหม่ในปีหน้าให้สวยงามกว่าเดิม เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2016 | รีเซตตัวเองก่อนเริ่มปีใหม่ ด้วยการตัดความสัมพันธ์ร้ายๆ ออกจากชีวิต . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/27/202317 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

6 วิธีช่วยให้ใช้ชีวิตเหมือนกับว่า “วันนี้เป็นวันสุดท้าย” #สู้ดิวะ | MM EP.2015

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . การจากลาเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เราไม่สามารถล่วงรู้อนาคตได้ว่า วันไหนจะเป็นวันสุดท้ายของชีวิต ดังนั้นเราจึงควรใช้ชีวิตให้ดีแบบไม่มีอะไรให้เสียใจ และไม่มีความรู้สึกว่า “รู้งี้ทำแบบนั้นตอนนั้นดีกว่า” . เหมือนดังที่คุณหมอกฤตไท ธนสมบัติกุล หรือเจ้าของเพจ “สู้ดิวะ” ได้กล่าวเตือนใจทุกคนเอาไว้ว่า ถ้าอยากใช้ชีวิตแบบไม่ต้องเสียใจในภายภาคหน้า ก็ควรใช้ชีวิตแต่ละวันให้เหมือนเป็นวันสุดท้าย . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เราควรเริ่มใช้ชีวิตอย่างไรให้ราวกับว่า แต่ละวันคือวันสุดท้ายของชีวิต . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2015 | 6 วิธีช่วยให้ใช้ชีวิตเหมือนกับว่า “วันนี้เป็นวันสุดท้าย” #สู้ดิวะ . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #แรงบันดาลใจ #รักตัวเอง #สู้ดิวะ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/26/202314 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

ปาฏิหาริย์และจิตวิทยาของการพักรบในคืนคริสต์มาสอีฟ | MM EP.2014

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “คริสต์มาส” เป็นเทศกาลอันน่าอบอุ่นหัวใจ ที่หลายคนต่างตั้งตารอคอยให้มาถึง หลายคนรอที่จะใช้เวลาเฉลิมฉลองกับครอบครัว หลายคนรอที่จะออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงของตัวเอง แต่จะเป็นอย่างไรหากบางคนต้องอยู่ในสนามรบอย่างเลี่ยงไม่ได้? . ใน MM Podcast EP. นี้ เราจะพาทุกท่านย้อนเวลากลับไปในคืนวันที่ 24 ธันวาคม 1914 ถึงเหตุการณ์ “Christmas Truce” หรือ “การพักรบวันคริสต์มาส” ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่อาจสะท้อนให้เห็นถึงความน่าอัศจรรย์ใจของวันคริสต์มาสได้เป็นอย่างดี . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2014 | ปาฏิหาริย์และจิตวิทยาของการพักรบในคืนคริสต์มาสอีฟ . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #ประวัติศาสตร์ #คริสต์มาส #ChristmasTruce #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/25/202312 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

เอาตัวรอดจากคนเจ้าปัญหาในที่ทำงาน กับ “จิตวิทยาตีเนียน” #สรุปหนังสือ | MM EP.2013

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . โลกเราเต็มไปด้วยผู้คนหลากหลายที่มีความแตกต่างกันทั้งเรื่องนิสัย ความคิด ความเชื่อ และการกระทำ โลกการทำงานก็เช่นกัน บางครั้งเราอาจเจอคนที่ดีจนใจหาย แต่บางครั้งเราก็อาจเจอคนที่มีสารพันพิษ จนทำให้ชีวิตของเรานั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่อาจหลีกเลี่ยงคนเหล่านั้นได้พ้น . มาหาทางออกไปพร้อมๆ กันว่า หากเราอยู่ในสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราจะเอาตัวรอดจากเหล่าคนเจ้าปัญหาในที่ทำงานได้อย่างไร กับหนังสือ จิตวิทยาตีเนียน (เพื่อจัดการคนน่ารำคาญ) เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2013 | เอาตัวรอดจากคนเจ้าปัญหาในที่ทำงาน กับ “จิตวิทยาตีเนียน” #สรุปหนังสือ . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/23/202350 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

รวมเรื่องสังคม ชีวิต และการทำงาน ที่นักธุรกิจควรจับตาในปี 2024 | MM EP.2012

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เข้าสู่ช่วงเดือนสุดท้ายของปีเช่นนี้ นอกจากเราจะต้องมานั่งคิดทบทวนถึงเรื่องราวที่ผ่านมาแล้ว เรายังจำเป็นต้องเตรียมตัวรับมือกับเรื่องราวใหม่ๆ ที่กำลังจะมาถึงในปี 2024 ด้วย มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่คนทำธุรกิจและคนทำงานควรจับตามองในปี 2024 เพื่อที่จะได้เดินหน้าต่อไปในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น! เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2012 | รวมเรื่องสังคม ชีวิต และการทำงาน ที่นักธุรกิจควรจับตาในปี 2024 . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/22/202323 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

จะเกิดอะไรขึ้นถ้า AI ฉลาดกว่ามนุษย์? รวิศ คุยกับ ท็อป Bitkub | MM EP.2011

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ปฏิเสธไม่ได้ว่า AI เข้ามามีบทบาทมากขึ้นทั้งในชีวิตส่วนตัว ชีวิตการทำงาน รวมไปถึงการทำธุรกิจ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครหลายคนเริ่มกังวลว่า จะเกิดอะไรขึ้นถ้าวันหนึ่ง AI ฉลาดกว่ามนุษย์ขึ้นมา ซึ่งวันนั้นดูท่าจะไม่ไกลเกินเอื้อมนัก . มาฟังมุมมองของคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา (ท็อป) นักธุรกิจผู้ก่อตั้งบริษัทบิทคับ ที่มีต่อการเติบโตขึ้นของ AI ว่ามีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร รวมถึงเราควรควบคุมเรื่องนี้หรือไม่ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2011 | จะเกิดอะไรขึ้นถ้า AI ฉลาดกว่ามนุษย์? รวิศ คุยกับ ท็อป Bitkub . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/21/202326 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

ผิดมากไหมถ้าเรารู้สึกไม่อินกับคำว่า “ครอบครัว”? | MM EP.2010

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ไม่ว่าใครก็อยากมีครอบครัวอันแสนอบอุ่นที่สามารถพูดคุยปรึกษากันได้ทุกเรื่อง แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้สวยงามขนาดนั้นเพราะเราไม่สามารถเลือกเกิดได้ . ใน MM Podcast EP. นี้ จึงจะมาชวนพูดคุยกันว่า จะผิดไหม ถ้าเรารู้สึกไม่อินกับคำว่าครอบครัว? เพราะอะไรเราถึงมีความรู้สึกเชิงลบนี้เกิดขึ้น? และเราควรรับมือกับความสัมพันธ์ด้านครอบครัวที่ “แตกสลาย” นี้อย่างไรดี? . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2010 | ผิดมากไหมถ้าเรารู้สึกไม่อินกับคำว่า “ครอบครัว”? . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #ความสัมพันธ์ #ครอบครัว #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/20/202314 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

งานด่วนล้นมือจริงๆ หรือเราแค่ติดหลุมพราง “False Urgency”? | MM EP.2009

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “นั่นก็งานเดือด นี่ก็งานด่วน งานเร่งเยอะจนงานหลักไม่คืบหน้า” หากใครกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ก็ถึงเวลาที่ต้องกลับมาคิดกันใหม่แล้วว่า จริงๆ แล้วงานด่วนมันล้นมือจริงๆ หรือ? . ใน MM Podcast EP. นี้ จะชวนมาสำรวจ ว่างานด่วนที่อยู่ในมือเรานั้นเป็นงานด่วนจริงๆ หรือเราแค่กำลังติดกับดัก ‘False Urgency’ หรือ ‘งานด่วนจอมปลอม’ อยู่กันแน่ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2009 | งานด่วนล้นมือจริงๆ หรือเราแค่ติดหลุมพราง “False Urgency”? . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #การทำงาน #งานด่วน #FalseUrgency #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/19/202314 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

‘สวีเดน’ ประเทศที่สงบสุข สู่ความรู้สึกไม่ปลอดภัยของประชาชน | MM EP.2008

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ‘สวีเดน’ ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งความสงบสุข และเป็นประเทศที่ประชากรมีความสุขเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่ในวันนี้สวีเดนเริ่มเปลี่ยนไป เพราะประชาชนบางส่วนเริ่มรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิต มาสำรวจไปพร้อมๆ กันว่า เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมประเทศที่เงียบสงบแห่งนี้ถึงทำให้ประชาชนเกิดความรู้สึกหวาดกลัวขึ้นมาได้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2008 | ‘สวีเดน’ ประเทศที่สงบสุข สู่ความรู้สึกไม่ปลอดภัยของประชาชน . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/18/202317 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

อ่านเกมชีวิตให้ขาด วัดคุณค่าชีวิตให้เป็น ด้วยคำถาม 3 ข้อ #สรุปหนังสือ | MM EP.2007

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางคนนั้นมีต้นทุนชีวิตที่สูงกว่าคนอื่น เช่น มีฐานะร่ำรวยกว่าหรือมีการศึกษาที่สูงกว่า แต่บางครั้งคนเหล่านี้กลับตั้งเข็มทิศชีวิตผิด จนทำให้ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ . ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นเช่นนั้น เราจึงอยากชวนทุกคนมาวางระบบของชีวิตใหม่เพื่อที่เราจะได้เดินทางไปสู่เป้าหมายและค้นพบคุณค่าของชีวิตที่ตัวเรานั้นต้องการจริงๆ กับหนังสือ How Will You Measure Your Life? โดย Clayton M. Christensen . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2007 | อ่านเกมชีวิตให้ขาด วัดคุณค่าชีวิตให้เป็น ด้วยคำถาม 3 ข้อ #สรุปหนังสือ . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/16/202325 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

AI กับตลาดงานไทย จะไปทางไหนต่อ? กับ ‘คุณต้นสน สันติธาร เสถียรไทย’ | MM EP.2006

เมื่อ AI หรือปัญญาประดิษฐ์ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงหน้าตาของงานและหน้าที่ของแรงงานอย่างฉับพลัน หน้าตาของงานที่เราได้วาดภาพไว้ก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากหลักปี กลายเป็นหลักเดือน แล้วแรงงานอย่างเรา จะสามารถรับมือได้อย่างไร?  . วันนี้ Mission To The Moon จะชวนทุกคนมาเจาะลึกเจาะลึกภาพของ "งาน" ในอนาคต และแรงงานไทยว่าจะอยู่ตรงไหนในโลกที่ AI ยึดครองกับ “คุณต้นสน สันติธาร เสถียรไทย” ประธานทีมเศรษฐกิจและกรรมการผู้จัดการแห่ง Sea Limited ไปพร้อมๆ กัน . #สันติธารเสถียรไทย #AI  #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/15/202338 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

Generative AI ไปสู่ยุค AI-First: ทำอย่างไรจะอยู่รอดและเติบโต? | MM EP.2005

ถึงแม้ “AI” จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็เป็นเรื่องที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด อย่างตอนนี้เราก็คงจะเห็นกันแล้วว่า มี “Generative AI” ใหม่ๆ ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ และเริ่มคืบคลานเข้ามามีส่วนสำคัญมากขึ้น โดยเฉพาะในโลกธุรกิจ ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลยความสำคัญของเรื่องนี้ไป เพราะตอนนี้เรากำลังก้าวเข้าสู่ยุค AI-First กันแล้ว! . ใน EP. นี้ เราจะไปพูดคุยกับ คุณปริญญ์ บุญดีสกุลโชค Managing Partner & CEO of FRONTIS ถึงเรื่องที่ว่า การที่เรากำลังจะเข้าสู่ยุค AI-First เช่นนี้ ธุรกิจต่างๆ จะเอาชนะเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดและเติบโตในยุค AI ได้อย่างไร . Mission To The Moon X FRONTIS . #AI #GenerativeAI #Innovation #transformation
12/14/202344 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

ส่องภาพรวมการใช้งานโซเชียลมีเดียในปี 2023 | MM EP.2004

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . รู้หรือไม่ว่า สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญคือ “การสร้างคอนเทนต์บนโลกโซเชียลมีเดีย” เพราะมันเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ผู้คนเห็นและรับรู้การมีอยู่ของแบรนด์ได้ดีขึ้น . ดังนั้น ใน MM Podcast EP. นี้จึงจะชวนทุกคน โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจ มาส่องภาพรวมการใช้งานโซเชียลมีเดียเชิงธุรกิจ ในปี 2023 ว่าแต่ละแพลตฟอร์มมีการเคลื่อนไหวอย่างไร อุตสาหกรรมไหนได้รับเอ็นเกจเมนต์สูง รวมถึงสำรวจบทวิเคราะห์เจาะลึกการใช้งานของอุตสาหกรรมที่โดดเด่นในแต่ละแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, TikTok, YouTube และ X ผ่านการสำรวจและเก็บข้อมูลโดย Wisesight . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2004 | ส่องภาพรวมการใช้งานโซเชียลมีเดียในปี 2023 . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #ธุรกิจ #โซเชียลมีเดีย #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/13/202316 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

เริ่มลงทุนกับอนาคตของตัวเองในวันนี้ เพื่อชีวิตที่ดีในวันข้างหน้า | MM EP.2003

คุณจำตัวเองตอนอายุ 20 ต้นๆ กันได้ไหม ถ้าหากลองนึกย้อนไปช่วงเวลาวัยรุ่นอย่างตอนที่เราอายุ 20 ต้นๆ ตัวเรามีทั้งเวลา ความอยากรู้อยากเห็น รวมถึงพลังมากมายที่สะสมมาตั้งแต่ยังเด็ก แต่อันที่จริงแล้วในขณะที่ช่วงเวลาของการเป็นวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานมากมาย เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนบอกว่าให้เราลองทำทุกสิ่งที่เราต้องการ แต่ที่แท้จริงมันคือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ “การลงทุน” . แต่วัยรุ่นหรือเด็กจบใหม่หลายคนเองก็ไม่ได้มีเงินทุนมากมายที่จะนำไปลงทุนให้เกิดผล รวมถึงการลงทุนท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวน อาจจะเป็นเรื่องที่น่ากลัวเกินไปสำหรับใครหลายคน เพียงแต่ว่าการลงทุน ณ ที่นี้ ไม่ได้หมายถึงการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับความมั่งคั่งหรือเรื่องของเงินอย่างเดียวเท่านั้น เพราะเราอาจจะลงทุนด้วย “เวลา” และ “ความพยายาม” รวมถึงลงทุนใน “อนาคต” แทนก็ได้ เพื่อที่ว่าภายในปี 2024 ที่จะถึงนี้ เราจะได้สร้างความมั่งคั่งและคุณค่าของตัวเองได้ดีขึ้น . Mission To The Moon x SCB . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/12/202322 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

รู้จักกฎเหล็ก 5/25 วิธีจัดการเวลาแบบ Warren Buffett | MM EP.2002

“เวลาคือสิ่งที่มีค่า” ไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้ยินประโยคคลาสสิกนี้ เราถูกสอนกันมาตั้งแต่เด็กว่าไม่ว่าฐานะเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่เราไม่สามารถจ่ายเงินเพื่อซื้อได้ก็คือ “เวลา” ต้นทุนชีวิตหนึ่งที่ทุกคนมีเท่ากัน และยากที่จะเอาเวลาที่เสียไปกลับมาได้อีก . ถ้าหากจะให้พูดถึงคุณค่าและการลงทุนกับสินทรัพย์ที่เรียกว่า “เวลา” ก็คงไม่มีใครที่เป็นกรณีศึกษาได้อย่างน่าสนใจมากเท่ากับเจ้าพ่อในโลกของการเงินการลงทุนอย่างวอร์เรน บัฟเฟตต์ (Warren Buffett) ที่นอกจากจะมีปรัชญาการลงทุนที่ประสบความสำเร็จแล้วก็ยังมีปรัชญาในการลงทุนกับสิ่งที่เรียกว่า “เวลา” ด้วย  . MM Podcast EP. นี้จึงจะพาทุกท่านไปเรียนรู้กฎเหล็กในการ “ลงทุนกับเวลา” ให้คุ้มค่าอย่างกฎ 5/25 เพื่อให้เวลาที่มีค่าของเราไม่เสียเปล่าและได้รับผลตอบแทนทางชีวิตที่ดีที่สุด เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2002 | รู้จักกฎเหล็ก 5/25 วิธีจัดการเวลาแบบ Warren Buffett . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/11/202314 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

จับได้ไล่ทันคนชอบปั่นหัว ผ่านศาสตร์แห่งการล่อลวง #สรุปหนังสือ | MM EP.2001

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . โลกของเราเต็มไปด้วยคนหลายประเภท บ้างก็เป็นคนดี บ้างก็เป็นคนไม่ดีที่ชอบมีทริกต่างๆ มาล่อลวงเราให้ตกหลุมพรางโดยไม่รู้ตัว . มาสำรวจ 9 ประเภทของนักล่อลวง พร้อมรู้เท่าทันกระบวนการในการชักจูงของบุคคลเหล่านี้ ผ่านหนังสือ The Art of Seduction โดย Robert Greene นักเขียนชื่อดังชาวอเมริกัน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2001 | จับได้ไล่ทันคนชอบปั่นหัว ผ่านศาสตร์แห่งการล่อลวง #สรุปหนังสือ . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #สรุปหนังสือ #การโน้มน้าวใจ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/9/202331 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

เส้นทาง-เรื่องราว-ผู้คน ย้อนรอยก้าวแรกของ Mission To The Moon Podcast | MM EP.2000

และแล้ว Mission To The Moon ก็เดินทางมาถึง EP.2000 กว่าจะก้าวมาถึงวันนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางที่แสนยาวนาน ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราว ผู้คน และแรงบันดาลใจมากมาย . ใน EP. นี้เราจึงจะชวนทุกคนมาย้อนเรื่องราวกลับไปถึงก้าวแรกของ Mission To The Moon Podcast พร้อมเล่าเรื่องราวความประทับใจในช่วงที่ผ่านมาก่อนจะก้าวเข้าสู่เป้าหมายใหม่ๆ ต่อไป เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.2000 | เส้นทาง-เรื่องราว-ผู้คน ย้อนรอยก้าวแรกของ Mission To The Moon Podcast . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/8/202317 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

GISTDA กับภารกิจพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย ที่ไปไกลถึงในอวกาศ l MM EP.1999

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา ประเทศไทยของเราได้ทำการส่ง “ดาวเทียม THEOS-2” ขึ้นสู่อวกาศเป็นที่สำเร็จ ถือเป็นการส่งดาวเทียมสำรวจโลกรายละเอียดสูงระดับปฏิบัติการที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงตามภารกิจของประเทศเป็นดวงที่ 2 ของไทย ในรอบ 15 ปี ซึ่งใน Mission To The Moon EP. นี้เราก็ได้รับเกียรติจาก ดร.พรเทพ นวกิจกนก ผู้อำนวยการสำนักบริหารโครงการ THEOS-2 ของสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ หรือ GISTDA ที่จะมาพูดคุยกับเราถึงเบื้องหลังของโครงการ THEOS-2 รวมถึงประโยชน์ทางด้านเทคโนโลยีและเศรษฐกิจ ที่จะมาช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยจากโครงการนี้ . Mission To The Moon x GISTDA
12/7/202345 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

แชร์ข้อคิดที่ได้ในปี 2023 ผ่านบันทึกของ รวิศ หาญอุตสาหะ | MM EP.1998

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ในทุกๆ ปีมีสิ่งใหม่ๆ ให้เราเรียนรู้ได้เสมอ และทุกการเรียนรู้นั้นต่างก็ทำให้เราเติบโตขึ้น ในปี 2023 นี้ก็มีหลายเรื่องที่ให้ข้อคิดในการใช้ชีวิตแก่เรามากมายเช่นกัน ใน MM Podcast EP. นี้จะพาไปสำรวจสิ่งที่ รวิศ หาญอุตสาหะ ได้เรียนรู้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ผ่านสิ่งที่จดไว้ในบันทึกส่วนตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเรียนรู้และนำไปปรับใช้กับชีวิตของตนเองได้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1998 | แชร์ข้อคิดที่ได้ในปี 2023 ผ่านบันทึกของ รวิศ หาญอุตสาหะ . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
12/6/202316 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

สำรวจเทรนด์ ‘Lazy Girl Job’ งานที่ใช่ ไม่จำเป็นต้องเหนื่อย | MM EP.1997

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . โลกการทำงานมักมีเทรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นเสมอ ซึ่งเทรนด์ส่วนใหญ่มีความเกี่ยวข้องกับการเติมเต็มความสุข คุณภาพชีวิต และการมีเวลาพักผ่อน เช่น Bare Minimum Monday เทรนด์ที่ทำงานน้อยๆ ในวันแรกของสัปดาห์ เพื่อลดอาการเกลียดวันจันทร์ . และล่าสุดมีเทรนด์ใหม่เกิดขึ้นอีกแล้ว นั่นก็คือ “Lazy Girl Job” ฟังดูเหมือนเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นมาจากความขี้เกียจ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เช่นนั้น . มาสำรวจไปพร้อมๆ กันว่า Lazy Girl Job คืออะไร เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และส่งผลเสียต่อองค์กรหรือไม่ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1997 | สำรวจเทรนด์ ‘Lazy Girl Job’ งานที่ใช่ ไม่จำเป็นต้องเหนื่อย . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #การทำงาน #เทรนด์ #LazyGirlJob #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/5/202313 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

วิทยาศาสตร์เบื้องหลังความโด่งดังของ Mean Girls | MM EP.1996

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . "ใครๆ ก็อยากเป็น Somebody" ประโยคที่อธิบายสาเหตุของความโด่งดังถึงขีดสุดของหนังรักวัยรุ่นแห่งยุค 2000s อย่าง Mean Girls ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับ Pop Culture ของโลก ในชนิดที่เรียกว่า “โด่งดังข้ามทศวรรษ” มีทั้งมีม หัวข้อในโลกออนไลน์ และถูกรีเมกจนถึงปัจจุบัน . MM Podcast EP. นี้จึงจะพูดถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความโด่งดังของ Mean Girls ที่ไม่ใช่โปรดักชันที่ยิ่งใหญ่ นักแสดงที่โด่งดัง บทหนังที่มีความเข้มข้นเร้าใจ แต่กลับเป็นการกระตุ้นปมบางอย่างในใจคนดู . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1996 | วิทยาศาสตร์เบื้องหลังความโด่งดังของ Mean Girls . ซื้อประกันสุขภาพและประกันรถยนต์ออนไลน์กับซันเดย์ สะดวก ง่าย ได้ด้วยตัวเองที่เว็บไซต์ https://ezsun.co/Xm9PxPq และอย่าลืมใส่โค้ด missiontothemoon ที่หน้าชำระเงิน เพื่อรับส่วนลด 10% (สามารถใช้โค้ดส่วนลดได้กับทุกแผนประกัน) สอบถามเจ้าหน้าที่ ติดต่อ: - โทร 0 2026 3355 - แอด LINE @easysunday #ประกันซันเดย์ #ซันเดย์อินชัวร์เทค #SundayThailand #ซันเดย์ประกันเมคเซนส์ . . #popculture #จิตวิทยา #meangirls #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/4/202313 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

บอกลาความกังวลในชีวิต ฝึกตัวเองให้คิดบวก แบบฉบับ Dale Carnegie | MM EP.1996

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ความกังวลใจเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่มักกังวลกับสองเรื่องใหญ่ๆ คือเรื่องในอนาคตกับเรื่องในอดีต แต่ความกังวลที่เกิดขึ้นนั้นก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้น ซ้ำร้ายยังอาจทำให้ชีวิตเรามีแต่ความทุกข์ใจ . ใน Mission To The Moon EP. นี้ จึงจะพาทุกคนไปสำรวจเสียงในหัวของเรา ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และเราควรจัดการกับความกังวลที่เกิดขึ้นอย่างไรให้ชีวิตกลับมาสงบสุขได้อีกครั้ง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1995 | บอกลาความกังวลในชีวิต ฝึกตัวเองให้คิดบวก แบบฉบับ Dale Carnegie . . #สรุปหนังสือ #จิตวิทยา #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
12/2/202337 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ รวมกลยุทธ์พลิกแบรนด์เก่า ให้กลับมามัดใจลูกค้า | Podcast Longplay MM

ไม่ว่าแบรนด์ของเราจะอยู่มานานและติดตลาดมากขนาดไหน ก็มีวันถึงช่วงขาลงของแบรนด์ได้เหมือนกัน ถ้าเราไม่ยอมปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทันตามพฤติกรรมลูกค้าและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป วันนี้ Mission To The Moon ได้รวบรวม 7 พอดแคสต์รวมกลยุทธ์จากแบรนด์ดังทั้งหลาย ที่จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจที่มีแบรนด์เก่าอยู่ในมือได้พลิกเกมกลับมามัดใจลูกค้าได้อีกครั้ง! . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business
12/1/20231 hour, 37 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส บริหารโอกาสสู่ความสำเร็จ บทเรียนจากผู้บริหาร ACPG | MM EP.1995

“เงิน” ถือเป็นปัจจัยสำคัญของมนุษย์ ดังนั้นจึงมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเงินเกิดขึ้นมามากมาย เพื่อช่วยให้เราบริหารจัดการการเงินได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจธนาคาร ธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิต และ “ธุรกิจบริหารสินทรัพย์” . ใน Mission To The Moon EP. นี้ เราจะพาไปรู้จักกับธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ว่าถ้าลงเล่นในธุรกิจนี้แล้วจะต้องมีการเตรียมพร้อมอย่างไร ต้องเจอกับความท้าทายอะไรบ้าง รวมถึงจะทำอย่างไรถึงจะพลิกวิกฤตที่อยู่ตรงหน้า จนกลายเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จได้ กับคุณกรกฤต คำเรืองฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน บมจ. อัลฟาแคปปิตอล พาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ACPG . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/30/202341 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวมหนังสือที่ผู้นำทุกคนควรอ่านสักครั้งในชีวิต | Podcast Already Longplay

การเป็นหัวหน้าคนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีทั้งประสบการณ์ ความสามารถ และเหนือสิ่งอื่นใดคือ ‘ความเป็นผู้นำ’ โดยไม่ใช่ว่าใครก็สามารถเป็นผู้นำได้ เพราะการจะทำให้คนให้จำนวนหนึ่งเชื่อใจ ทำตามคำสั่ง และไว้ใจเราได้นั้นต้องอาศัยทักษะสำคัญมากมายที่ยากจะเรียนรู้ได้จากสถานศึกษาเพียงอย่างเดียว ดังนั้น Mission To The Moon จึงชวนมาสำรวจ 5 หนังสือที่จะช่วยถอดบทเรียนของการเป็นผู้นำที่ดี โดยคนที่เรียกตัวเองว่าเป็นผู้นำนั้นจะต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/29/20232 hours, 55 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น 10 เท่า ด้วย 12 กฎอันเรียบง่ายแต่ใช้ได้ตลอดชีพ | MM EP.1993

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ใครๆ ต่างก็ต้องการมีชีวิตที่ดีและมีความหมายกันทั้งนั้น แต่การที่เราจะยกระดับชีวิตของตัวเองให้หลีกหนีพ้นจากความวุ่นวายและปัญหาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เราจึงยังเดินทางไปไม่ถึงจุดนั้นกันเสียที . ใน Mission To The Moon EP. นี้ จึงจะพาไปรู้จักกับกฎ 12 ข้อแห่งชีวิตจากหนังสือ 12 RULES FOR LIFE ที่มีความเรียบง่ายแต่มันจะสามารถทำให้เราค้นพบกับขุมทรัพย์แห่งปัญญาที่สามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีวิต ซึ่งมันอาจทำให้ชีวิตของเราเปลี่ยนไป (ในทางที่ดีขึ้น) ตลอดกาลก็เป็นได้ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1993 | เปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น 10 เท่า ด้วย 12 กฎอันเรียบง่ายแต่ใช้ได้ตลอดชีพ . . #สรุปหนังสือ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
11/28/202331 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

9 เรื่องที่ต้องคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนงาน | MM EP.1992

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . การเปลี่ยนงานเป็นเรื่องที่คนทำงานต้องเจออย่างน้อยสักครั้งในชีวิต แต่กว่าจะตัดสินใจลาออกได้ เราจำเป็นต้องคิดให้ถี่ถ้วนก่อนเพื่อไม่ให้เสียใจและเสียดายในภายหลัง . มาสำรวจไปพร้อมๆ กันว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่เราควรคิดและเตรียมตัวให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายงาน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1992 | 9 เรื่องที่ต้องคิดให้ดี ก่อนตัดสินใจเปลี่ยนงาน . . #การทำงาน #ลาออก #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
11/27/202311 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

เรียนรู้ “โกรธ Mindset” เส้นทางสู่ความสำเร็จสไตล์คนหัวร้อน | MM EP.1991

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ความโกรธ เป็นหนึ่งในอารมณ์พื้นฐานของมนุษย์ บางคนก็เลือกที่จะเก็บไว้และไม่แสดงออกมา  บางคนก็เลือกที่จะแสดงออกมาอย่างรุนแรง หรือบางคนก็โกรธจนละเลยปัญหาที่แท้จริงไป ทำให้ไม่สามารถประสบความสำเร็จในปลายทางได้ . แต่ความจริงแล้วหากเราเรียนรู้ที่จะเข้าใจความโกรธ และสามารถใช้พลังของความโกรธมาขับเคลื่อนชีวิต เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอดทนอดกลั้น เก็บความโกรธเอาไว้กับตัวเองจนบั่นทอนสุขภาพจิตเลย . วันนี้ เราจะขอเอาใจคนหัวร้อนด้วยการพาไปรู้จักกับอารมณ์โกรธ และวิธีการโกรธอย่างมี “ศิลปะ” รวมถึงวิธีในการใช้ประโยชน์จากความโกรธให้ประสบความสำเร็จในเป้าหมายของชีวิต . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1991 | เรียนรู้ “โกรธ Mindset” เส้นทางสู่ความสำเร็จสไตล์คนหัวร้อน . . #แนวคิด #ความโกรธ #พอดแคสต์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #podcast
11/25/202312 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ หยุดความคิดติดลบ เพื่อชีวิตที่เป็นสุข | Podcast Longplay MM

ชีวิตเราเต็มไปด้วยเสียงรบกวนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากคนรอบข้างหรือเสียงภายในหัวของเราเอง ต่างก็สร้างความทุกข์ใจให้กับเราได้อย่างมหาศาล จนบางครั้งถึงขั้นก่อเกิดเป็นความเครียด ความกลัว และความวิตกกังวลตามมา ซึ่งทำให้ความสุขในชีวิตเราเลือนหายไปเรื่อยๆ วันนี้ Mission To The Moon จึงรวบรวม 7 พอดแคสต์ ที่จะช่วยให้เรารับมือกับเสียงแห่งความกลัวและความกังวลในหัวได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้เราหันกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้อีกครั้ง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
11/24/20231 hour, 31 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

โซลูชันการลงทุนรูปแบบใหม่ เพื่อความมั่นคงที่ส่งต่อได้ | MM EP.1990

“คะแนนความรู้ทางการเงินของคนไทยอยู่ในระดับต่ำและการวางแผนมรดกเป็นเรื่องไกลตัว” การสร้างฐานะทางการเงินของครอบครัวให้แข็งแกร่งจึงเป็นโจทย์ยากที่คนไทยในรุ่นนี้และรุ่นต่อไปต้องเจอ Mission To The Moon EP. นี้ เราจึงจะไปพูดกับคุณชวมนต์ วินิจตรงจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารผลิตภัณฑ์พันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบีธนชาต ในหัวข้อการวางแผนทางการเงินและการส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่นไปพร้อมๆ กัน Mission To The Moon x ttb reserve
11/23/202337 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

วิกฤต Fentanyl กับการเสพยาเกินขนาด ปัญหาใหญ่ระดับชาติของสหรัฐฯ | MM EP.1989

ปัญหาเรื่องยาเสพติดไม่ใช่เรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา แต่ Fentanyl เป็นเรื่องใหม่และเรื่องใหญ่ที่รัฐบาลต้องจับตามอง เพราะเป็นยาที่เสพเพียงนิดเดียวก็อาจอันตรายถึงชีวิตได้ มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า Fentanyl คืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ส่งผลเสียอย่างไร และสหรัฐฯ มีความพยายามในการจัดการกับปัญหานี้อย่างไรบ้าง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1989 | วิกฤต Fentanyl กับการเสพยาเกินขนาด ปัญหาใหญ่ระดับชาติของสหรัฐฯ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/22/202321 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

รู้จัก Surfer Mindset เพราะโอกาสที่ใช่ จะมาในเวลาที่เหมาะสม | MM EP.1988

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . คุณเคยเป็นแบบนี้หรือไม่? มีโอกาสใหญ่เข้ามา แต่ก็ไม่สามารถคว้าไว้ได้ จะตั้งหน้าตั้งตารอโอกาสใหม่ก็ไม่รู้ว่าจะรอไปได้อีกนานเท่าไร หรือเราควรที่จะคว้าทุกโอกาสไว้ก่อนกันแน่? . MM Podcast EP. นี้จะพูดถึง “Surfer Mindset” กรอบความคิดของนักโต้คลื่นที่ทำให้เราสามารถรอโอกาสที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสมได้ พร้อมทั้งยังมีความสุขกับทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามา โดยไม่ต้องรู้สึกเสียใจกับความผิดพลาดในอดีต . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1988 | รู้จัก Surfer Mindset เพราะโอกาสที่ใช่ จะมาในเวลาที่เหมาะสม . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #worklife #surfermindset
11/21/202317 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

กับดักชีวิตอะไรบ้าง ที่ควรก้าวข้ามถ้าอยากมีชีวิตที่ดี | MM EP.1987

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ‘ผัดวันประกันพรุ่งอยู่บ่อยครั้ง’ ‘ทะนงตัวมากเกินไป’ ‘บริหารเงินไม่เป็นจนก่อให้เกิดหนี้’ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นกับดักชีวิตที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งพอเกิดขึ้นแล้ว มันอาจทำให้ชีวิตของเราก้าวไปได้ไม่ถึงไหนเสียที . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า มีกับดักชีวิตอะไรบ้างที่เราควรระวังไว้ พร้อมวิธีก้าวข้ามสำหรับคนที่กำลังติดกับดักชีวิตเหล่านี้อยู่ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1987 | กับดักชีวิตอะไรบ้าง ที่ควรก้าวข้ามถ้าอยากมีชีวิตที่ดี . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #selfdevelopment #กับดักชีวิต
11/20/202321 minutes
Episode Artwork

รู้ทันทุกมุมของการทำธุรกิจ ผ่านข้อคิดที่ได้จากการบริหารจริง | MM EP.1986

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . หากใครกำลังยืนอยู่ในโลกของการทำธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามก็คือการเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด เพราะในโลกที่เต็มไปด้วยการแข่งขันเช่นนี้ คุณจะต้องเตรียมพร้อมรับมือและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นคุณจะกลายเป็นผู้ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง . ใน Mission To The Moon EP. นี้ เราจะชวนมาอัปเดตความรู้ทุกมุมของการทำธุรกิจว่ามีอะไรบ้างที่นักธุรกิจควรทำและไม่ควรทำ ผ่านหนังสือ “วิชาธุรกิจที่ชีวิตจริงเป็นคนสอน 2” ที่กลั่นออกมาจากชีวิตจริงของผู้เขียนอย่าง “คุณธรรศภาคย์ เลิศเศวตพงศ์” . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1986 | รู้ทันทุกมุมของการทำธุรกิจ ผ่านข้อคิดที่ได้จากการบริหารจริง . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #book #สรุปหนังสือ #business
11/18/20231 hour, 8 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

อนาคต “แรงงานไทย” เมื่อไรจะยุติธรรม? รวิศ คุยกับ ช่อ พรรณิการ์ | MM EP.1985

ท่ามกลางงานหนักในทุกๆ วัน ลูกจ้างยังคงต้องตะเกี่ยตะกายเพิ่มสกิลพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แต่สวัสดิการและสิทธิแรงงานในไทยกลับไม่เอื้อให้เส้นทางมันง่ายขึ้นเลย สถานการณ์แรงงานในไทยเป็นอย่างไร? ตอนนี้มันทำร้ายและจำกัดทางเดินเราขนาดไหน? ปัญหาอะไรที่ควรเร่งแก้ไข? แนวโน้มชีวิตที่ดีจะตกมาถึงมือเราไหม? วันนี้ Mission To The Moon มาชวนทุกคนร่วมหาคำตอบไปกับ “คุณช่อ” พรรณิการ์ วานิช นักการเมืองและนักเคลื่อนไหวยุคใหม่ เจาะลึกสถานการณ์แรงงานไทยไปพร้อมกัน . #ช่อพรรณิการ์ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/17/202336 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

Sustainable Development เปลี่ยนโลกทั้งใบ เริ่มจากในบ้าน | MM EP.1984

จากแนวคิด Made From Her สู่ Made For Earth กับ Sena Development ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงโลกที่เปรียบเสมือนกับบ้านหลังใหญ่ให้น่าอยู่ขึ้นจากรายละเอียดเล็กๆ ในบ้าน กับดร.ยุ้ย เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ และ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. ประธานด้านยุทธศาสตร์ฯ เพื่อแกะมุมมองและการนำแนวคิด Sustainability มาใช้ในธุรกิจ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของลูกค้าให้ช่วยกันดูแลโลกใบนี้ไปพร้อมๆ กันได้ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/16/202331 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

บทบาทของ Sandwich Generation กับการส่งต่อทรัพย์สินในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง | MM EP.1983

ทุกวันนี้เราต่างก็ดิ้นรนหาเงิน เก็บออมทรัพย์สินในรูปแบบต่างๆ เพื่อเป้าหมายในอนาคตของเรา แต่ความเปลี่ยนแปลงของโลก รวมถึงการเปลี่ยนผ่านจากรุ่นสู่รุ่นของคนในครอบครัว มูลค่าของทรัพย์สินที่เราเพียรสร้างมาจึงค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ โดยใน Mission To The Moon EP. นี้ ไปพูดคุยกับคุณพีระพัฒน์ เหรียญประยูร เพื่อหาคำตอบว่าเราจะปกป้องทรัพย์สินและส่งต่อให้กับครอบครัวที่เรารัก รวมถึงเป็นต้นทุนชีวิตให้กับลูกหลานรุ่นหลังของเราได้อย่างไร . Mission To The Moon x KBank Private Banking
11/15/202343 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

ธุรกิจแข็งแกร่งได้ด้วย “คุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงาน” | MM EP.1982

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . พนักงานเปรียบเสมือนอะไหล่และฟันเฟืองที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินต่อไปข้างหน้า หากชิ้นส่วนใดหายไปหรือทำงานได้ไม่เต็มศักยภาพก็อาจส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานผิดปกติ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องบำรุงรักษาทุกชิ้นส่วนไว้ให้ดี . และสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เราดูแลรักษาพนักงานให้ยังคงทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ ก็คือการส่งเสริม “คุณภาพชีวิตที่ดี” ของพนักงาน . มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า ถ้าเราละเลยพนักงานมันจะส่งผลเสียต่อธุรกิจอย่างไร แล้วเราในฐานะ “องค์กร” ควรเริ่มต้นดูแลคุณภาพชีวิตพนักงานอย่างไรดี . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1982 | ธุรกิจแข็งแกร่งได้ด้วย “คุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงาน” . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business #organizationalculture #wellbeing
11/14/202313 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

เปิด 7 เหตุผลว่าทำไมคนไทยมัก “แก่ก่อนรวย” | MM EP.1981

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เชื่อว่าหลายคนมีความคิดที่ว่า ถ้าตั้งใจทำงานหนักด้วยความสุจริต เก็บออมเงินอย่างสม่ำเสมอ สักวันเราจะต้อง “ร่ำรวย” ได้ . แต่ปัญหาก็คือ กว่าจะถึงวันนั้นจริงๆ เราอาจจะต้องรอไปจนแก่เฒ่า หรือบางทีแล้วเราอาจไม่เคยได้สัมผัสกับความร่ำรวยที่เราตั้งใจสร้างไว้เลยด้วยซ้ำ . ปัญหานี้เกิดขึ้นกับคนไทยหลายๆ คน จนถึงขั้นเกิดเป็นประเด็น “คนไทยแก่ก่อนรวย” ขึ้นมา ใน EP. นี้จะชวนมาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า เพราะเหตุใดปัญหานี้จึงเกิดขึ้นกับคนไทย . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1981 | เปิด 7 เหตุผลว่าทำไมคนไทยมัก “แก่ก่อนรวย” . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society #การเงิน
11/13/202320 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ข้อคิดแด่มนุษย์ออฟฟิศ ก้าวข้ามทุกอุปสรรคในโลกการทำงาน | MM EP.1980

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . อย่างที่เราหลายคนรู้กันดีว่าเส้นทางแห่งการทำงาน ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป มีอุปสรรคมากมายที่เราต้องเจอระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นตัวงาน เพื่อนร่วมงาน หัวหน้า หรือแม้แต่การหางานใหม่ และอีกมากมายนับไม่ถ้วน แล้วเราจะทำอย่างไรเพื่อก้าวผ่านเส้นทางที่ไม่ง่ายนี้? . Mission To The Moon จึงจะพาทุกคนไปฟัง ข้อคิด คำแนะนำ รวมถึงเคล็ดลับการทำงาน จากหนังสือ “How to Make Work Not Suck” ที่จะช่วยให้เส้นทางชีวิตของเราในโลกแห่งการทำงานนั้นราบรื่นกว่าที่เคย . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1980 | ข้อคิดแด่มนุษย์ออฟฟิศ ช่วยพิชิตทุกอุปสรรคในโลกการทำงาน . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #Book #สรุปหนังสือ #แนวคิด #HowtoMakeWorkNotSuck
11/11/202340 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

5 หนังสือรวมแนวคิด “ปล่อยวางความกดดัน” ใช้ชีวิตในแบบของเราเอง | Podcast Longplay Already

หลายครั้งทุกคนนั้นเผลอใช้ชีวิตตามความกดดันของสังคมมากเกินไปจนทำความสุขของตัวเองหล่นหายไป เป็นธรรมดาที่ทุกคนย่อมอยากใช้ชีวิตของตัวเอง มีงานที่ตัวเองพึงพอใจ มีความรักที่ตัวเองพึงพอใจ มีชีวิตที่ตัวเองพึงพอใจ เพียงเท่านั้นก็ดีที่สุดแล้ว ดังนั้น Mission To The Moon จึงชวนมาสำรวจ 5 หนังสือที่จะช่วยให้พวกเราทุกคนปล่อยวางความกดดันของสังคมและใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/10/20232 hours, 44 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

อย่ารักคนอื่นมากไป จนลืมดูแลหัวใจตัวเอง | MM EP.1979

ความรักเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นความรักจากพ่อแม่ ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือความรักจากคนรักของเรา เมื่อเราเติบโตขึ้นและต้องเจอกับคนมากมาย บางครั้งเราอาจจะเจอกับความรักที่จริงใจ แต่บางครั้งเราก็อาจจะเจอกับความรักที่ทำร้ายจิตใจของเรา . ใน Mission To The Moon EP. นี้ รวิศ หาญอุตสาหะ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ดีเจอ้อย - นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล ถึงเรื่องราวความรักของคนวัยทำงาน วัยที่ต้องแบกรับอะไรหลายๆ อย่างไว้บนบ่า ตั้งแต่ชีวิตส่วนตัว ชีวิตการทำงาน ไปจนถึงชีวิตความรัก มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ถ้าอยู่ในวัยนี้ แล้วเราจะบาลานซ์ชีวิตความรักในวัยทำงานอย่างไรไม่ให้ทำร้ายตัวเองจนเกินไป . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #selfdevelopment #relationship
11/9/202354 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

คนไทยมีกำลังซื้อบ้านแค่ไหน รัฐควรส่งเสริมเรื่องนี้อย่างไร? | MM EP.1978

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ความฝันของคนวัยทำงานหลายคนคือการมีบ้านที่อบอุ่นสักหลังไว้พักพิงให้หายเหนื่อยใจ แต่การมีบ้านในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเฉพาะกับคนกลุ่มรายได้ปานกลางลงมา . ส่องสถานการณ์ครอบครองที่อยู่อาศัยของคนไทยว่าปัจจุบันมีคนมีบ้านมากน้อยขนาดไหน รวมถึงสำรวจว่าที่อยู่อาศัยแบบไหนตอบโจทย์กลุ่มกำลังซื้อระดับปานกลางลงมา และภาครัฐควรสนับสนุนเรื่องนี้อย่างไรบ้าง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1978 | คนไทยมีกำลังซื้อบ้านแค่ไหน รัฐควรส่งเสริมเรื่องนี้อย่างไร? . ข้อมูลอ้างอิง :   ส่องกำลังซื้อที่อยู่อาศัย...ซื้อไหวไหมในกลุ่มรายได้ปานกลางลงมา : กัญญารัตน์ กาญจนวิสุทธิ์, SCB EIC - https://bit.ly/3skaz8h . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society
11/8/202323 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

คนยุคใหม่ลืมตาอ้าปากได้ยาก เพราะถูกบีบให้สิ้นหวังตั้งแต่เริ่มทำงาน | MM EP.1977

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เราต่างก็ถูกสอนกันมาว่า ให้ตั้งใจเรียน และเรียนให้ได้สูงๆ เพื่อที่จะได้มีชีวิตดีๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตอาจจะไม่ได้ง่ายและสวยงามขนาดนั้นโดยเฉพาะกับคนเจน Y และ Z . มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า Gen Y และ Gen Z ที่ถือเป็นแรงงานหลักของชาติ ณ ตอนนี้ต้องเผชิญกับปัญหาอะไรบ้างเมื่อก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงาน . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1977 | คนยุคใหม่ลืมตาอ้าปากได้ยาก เพราะถูกบีบให้สิ้นหวังตั้งแต่เริ่มทำงาน . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #society #วัยทำงาน #คนรุ่นใหม่
11/7/202316 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

แค่คนคนเดียวก็ทำองค์กรล่มได้! บทเรียนจากกรณี Barings Bank | MM EP.1976

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เชื่อว่าคนทำงานทุกคนคงจะเคยได้ยินกันว่า เราต้องทำงาน “เป็นทีม” เป็น เพราะเราจะได้ร่วมกันคิดและแก้ปัญหา ซึ่งพูดง่ายๆ มันก็คือคำว่า “รวมกันเราอยู่” นั่นเอง . แล้วถ้าในองค์กรมีคนที่ดูเก่งมากๆ จนองค์กรยอมยกโอกาสและอำนาจในการทำงานด้วย “ตัวคนเดียว” มากเกินไป จะเกิดอะไรขึ้น? . มารู้จักกับ Nick Leeson นักเทรดในตำนาน ผู้ทำลายธนาคารเก่าแก่ที่สุดในอังกฤษอย่าง ‘Barings Bank’ . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1976 | แค่คนคนเดียวก็ทำองค์กรล่มได้! บทเรียนจากกรณี Barings Bank . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business #BaringsBank #NickLeeson
11/6/202323 minutes
Episode Artwork

สร้างบันไดสู่ความสำเร็จ ด้วยหลักแห่งชีวิตและการทำงาน จาก Ray Dalio | MM EP.1975

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการอ่านหนังสือนั้นให้ความรู้และคุณค่าไปไม่น้อยกว่าการเรียนในห้องเรียน และหนึ่งในหนังสือที่ทรงคุณค่ามากๆ ก็คือ Principles โดย Ray Dalio เพราะไม่ใช่แค่ให้ข้อคิดเรื่องธุรกิจ แต่ยังให้ข้อคิดเรื่องชีวิตและการทำงานอีกด้วย . ใน Mission To The Moon EP. นี้ จะชวนทุกคนมาสำรวจกันว่าเพราะเหตุใดจึงควรอ่านหนังสือเล่มนี้ และผู้เขียนอย่าง Ray Dalio นำเสนอหลักการแห่งชีวิตและการทำงานอะไรไว้บ้าง ที่ถือว่าเป็นบันไดสู่ความสำเร็จชั้นยอด เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1975 | สร้างบันไดสู่ความสำเร็จ ด้วยหลักแห่งชีวิตและการทำงาน จาก Ray Dalio . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #Book
11/4/20231 hour, 10 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

8 พอดแคสต์ รับมือปัญหาหัวใจ รักช้ำแค่ไหนก็ต้องไปต่อ | Podcast Longplay MM

เพราะความรักคือแรงขับเคลื่อนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของทุกคน โดยเฉพาะความรักในรูปแบบของคนหนุ่มสาวที่ผลักดันให้เรามีความฝันมากกว่าสิ่งใด แต่การผิดหวังในความรักก็ทำลายเป้าหมายและทำให้เราหมดแรงสู้ต่อได้เหมือนกัน การทำความเข้าใจปัญหาของความรักและความสัมพันธ์แบบคนรัก จึงเป็นการปลดล็อกความสับสนและความเคว้งคว้างของเราเอง . ดังนั้น Mission To The Moon จึงอยากแนะนำ 8 พอดแคสต์สำหรับคนช้ำรัก ทำความเข้าใจสาเหตุของปัญหาความรักในเรื่องต่างๆ และเรียนรู้ที่จะรับมือเมื่อไม่สมหวังในความรักและมูฟออนจากรักพังๆ ด้วยการตั้งเป้าหมายเพื่อตัวเองและพบเจอกับความรักดีๆ สักที . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/3/20231 hour, 40 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Diamond Grains x Amazon ภารกิจเปลี่ยนเมล็ดสู่ความสำเร็จบนตลาดโลก | MM EP.1974

มาแกะรอยความสำเร็จของ Diamond Grains แบรนด์กราโนล่าไทย ที่ไปไกลในระดับโลก กับคุณอูน ชนิสรา วงศ์ดีประสิทธิ์ CEO แบรนด์ Diamond Grains เพื่อเจาะลึกการเดินทางของ Diamond Grains ตั้งแต่แลนดิ้งบนตลาด จนประสบความสำเร็จได้ในระดับที่สามารถเข้าไปสั่งซื้อได้จาก Amazon . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
11/2/202327 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

รู้จัก YOLO แนวคิดที่ทำให้คน “กล้าลาออก” | MM EP.1973

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . “ไม่อยากตื่นขึ้นมาทำงาน” เชื่อว่าความรู้สึกนี้คงเคยเกิดขึ้นกับใครหลายๆ คน อาการนี้สะท้อนให้เห็นถึงสัญญาณของการหมดไฟ ถ้าใครเป็นและปล่อยไว้นานก็จะยิ่งทำให้หลงทางยิ่งกว่าเดิม . ใน Mission To The Moon EP. นี้ จะชวนไปรู้จักกับ YOLO แนวคิดที่จะช่วยให้ปัญหาหมดไฟในที่ทำงานหมดไป เพราะเราจะกล้า ‘ลาออก’ มากขึ้น! . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1973 | รู้จัก YOLO แนวคิดที่ทำให้คน ‘กล้าลาออก’ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #worklife #yolo #ลาออก
11/1/202317 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

Mission To The Moon Longplay Live! #Oct23 ฟังยาวๆ 4 ชั่วโมง

Mission To The Moon Longplay Live! ฟังกันไปยาวๆ 4 ชั่วโมง . เดือนที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงผ่านเรื่องราวและก้าวข้ามอุปสรรคมากันมามากมายเลยสินะ พวกเราเชื่อว่าทุกคนคงเติบโตกันขึ้นมาเยอะเลย . ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งท้ายกำลังใจในเดือนตุลาคมนี้ พวกขอชวนทุกคนมาร่วมกันฟังรายการ Mission To The Moon กันไปยาวๆ ที่จะมอบแรงบันดาลใจให้กับทุกคนทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิต การพัฒนาตัวเอง การเป็นผู้นำ การตลาด และอีกมากมาย . หากใครพร้อมแล้วมานั่งฟังพร้อมกันไปยาวๆ ได้เลย . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/31/20233 hours, 57 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

6 วิธีก้าวผ่านเรื่องราวโหดร้าย เพื่อให้เป็นคนที่แกร่งกว่าเดิม | MM EP.1972

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่า ชีวิตในแต่ละวันจะต้องพบเจอกับเรื่องอะไรบ้าง บางครั้งก็อาจจะมีเรื่องราวร้ายๆ กระแทกเข้ามาใส่ชีวิตเราโดยไม่ทันตั้งตัว ไม่ว่าเราจะใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งเรื่องราวเลวร้ายนี้สามารถทิ้งรอยแผลใหญ่ไว้ในจิตใจของเราได้ . มาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันว่า เมื่อมีเหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้น มันส่งผลต่อร่างกายและจิตใจของเราอย่างไรบ้าง แล้วเราควรเตรียมตัวรับมืออย่างไรไม่ให้บาดแผลในใจลึกจนเกินเยียวยา . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1972 | 6 วิธีก้าวผ่านเรื่องราวโหดร้าย เพื่อให้เป็นคนที่แกร่งกว่าเดิม . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #selfdevelopment #psychology #traumaticshock
10/31/202311 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

การเลือกตั้งครั้งใหญ่ของแรงงานที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด รวิศคุยกับพรรณิการ์ วานิช (Part1) | MM EP.1971

สิทธิอันชอบธรรมของเหล่าแรงงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าแรงขั้นต่ำ จำนวนชั่วโมงการทำงานและค่าล่วงเวลา ไปจนถึงจำนวนวันลา-วันหยุด ล้วนแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยส่งเสริม "คุณภาพชีวิต" พวกเราทุกคนที่เรียกตัวเองว่าเป็น “แรงงาน” ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานในรูปแบบไหนก็ตาม . ซึ่งมันถึงเวลาแล้วที่เหล่าแรงงานทุกคนจะได้ลุกขึ้นมายืนหยัดเพื่อสิทธิของตัวเองเสียที . วันนี้ Mission To The Moon ได้รับเกียรติจาก “คุณช่อ พรรณิการ์ วานิช” นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย อดีตสมาชิกพรรคก้าวไกลและสมาชิกคนสำคัญ ณ ปัจจุบันของคณะก้าวหน้า นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในผู้ที่ผลักดันด้านสิทธิแรงงานอยู่เสมอ มาพูดคุยกันเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของสิทธิแรงงานในประเทศไทย รวมถึงการ “เลือกตั้ง” ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศไทยที่กำลังจะถึงนี้ . เพราะในวันที่ 24 ธันวาคม 2566 นี้เป็นกำหนดวันเลือกตั้งคณะกรรมการประกันสังคมทั้งฝ่ายนายจ้าง และฝ่ายผู้ประกันตัว (ลูกจ้าง) ซึ่งจะเป็นการเลือกตั้งตัวแทนเข้าไปตัดสินใจด้านนโยบายการประกันสังคมครั้งแรกของประเทศไทย หลังมีกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2558 และการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากเป็นอันดับสองของประเทศรองจากการเลือกตั้งส.ส. โดยผู้มีสิทธิเลือกตั้ง คือ สมาชิกในระบบประกันสังคมกว่า 24 ล้านคน ทั้งนายจ้างและลูกจ้าง . กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ ต้องผ่านการรอคอยที่ยาวนานและการเรียกร้องอย่างต่อเนื่อง จนผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมกำลังจะได้มีสิทธิออกเสียงเลือกตัวแทนร่วมกำหนดนโยบาย แต่การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นก็ยังมีความท้าทายอยู่มาก อุปสรรคสำคัญ คือ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งส่วนใหญ่ยังไม่รู้ว่าตัวเองมีสิทธิ และยังไม่เข้าใจระบบและวิธีการออกเสียงเลือกตั้ง ซึ่งประเด็นที่สำคัญ คือ คนที่จะออกเสียงได้ต้องลงทะเบียนล่วงหน้าภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2566  . . ดังนั้นนายจ้างและผู้ประกันตน อย่าลืม! ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งได้ทาง (ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งทางเว็บไซต์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566) [ ] ระบบออนไลน์ทางเว็บไซต์ Social Security Office ( www.sso.go.th ) [ ] สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา  . คุณสมบัตินายจ้างและผู้ประกันคนที่มีสิทธิเลือกตั้ง ดังนี้ . นายจ้าง [ ] สัญชาติไทย [ ] ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกันตนติดต่อกันไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก่อนเดือนที่มีประกาศให้มีการเลือกตั้ง (มีนาคม-สิงหาคม 2566) จ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมไม่น้อยกว่า 3 เดือน (ภายใน 6 เดือนก่อนเดือนที่ประกาศเลือกตั้ง) [ ] กรณีนายจ้างเป็นนิติบุคคล ผู้จะใช้สิทธิต้องอยู่ในฐานะผู้มีอำนาจ/กรณีเป็นผู้มีอำนาจในนิติบุคคลมากกว่า 1 นิติบุคคลต้องเลือกใช้สิทธิแห่งเดียว . ผู้ประกันตน  [ ] สัญชาติไทย [ ] ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกันตนติดต่อกันไม่น้อยกว่า 6 เดือน ก่อนเดือนที่มีการประกาศให้เลือกตั้ง (มีนาคม-สิงหาคม 2566) [ ] จ่ายเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมไม่น้อยกว่า 3 เดือน (ภายใน 6 เดือนก่อนเดือนที่ประกาศเลือกตั้ง) นายจ้างและผู้ประกันตนที่มีสิทธิรีบมาลงทะเบียนกันเลย . สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันสังคมได้ที่ www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 ให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง . . #เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/30/202325 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

อ่านจิตใจคนให้ขาด ผ่านความลับภาษากาย ที่ FBI อยากบอกคุณ | MM EP.1970

เมื่อเราพูดคุยกับใครสักคน แน่นอนว่าเราก็คงอยากจะรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ เพื่อที่จะได้รู้ว่าควรทำตัวอย่างไรต่อไป แต่การจะเข้าใจใครสักคนได้โดยที่เขาไม่ได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านคำพูดออกมาก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร . ใน EP. นี้เราจะชวนทุกคนมาทำความเข้าใจคู่สนทนาให้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ผ่านหนังสือ “ร่างกายไม่เคยโกหก” โดย Joe Navarro เจ้าหน้าที่ FBI ที่จะพาเราไปอ่านใจคนตั้งแต่หัวจรดเท้า . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1970 | อ่านจิตใจคนให้ขาด ผ่านความลับภาษากาย ที่ FBI อยากบอกคุณ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #book #สรุปหนังสือ #ภาษากาย
10/28/20231 hour, 46 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ แนะนำหนังสือลับคมทักษะ ‘การตลาด’ ฉบับย่อยง่ายทำตามได้เลย | Podcast Longplay Already

เพราะโลกที่พัฒนาไปไกล ทำให้มีธุรกิจใหม่ถือกำเนิดขึ้นมากมาย นำมาซึ่งการแข่งขันอันแสนดุเดือด เพื่อที่จะชนะในสนามธุรกิจนี้ ตัวตนและทักษะของนักการตลาด จึงทวีคูณความสำคัญขึ้นเป็นเท่าตัว . ยุคที่ใครก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้ นักการตลาดต้องงัดทุกกลเม็ด เพื่อทำให้ธุรกิจของตนโดดเด่น และครองใจผู้คนส่วนมากในตลาด ทักษะและความรู้การตลาดจึงกลายมาเป็นสกิลสำคัญในโลกยุคใหม่ที่เรากำลังอยู่ . วันนี้เราจึงพก 5 พอดแคสต์ แนะนำหนังสือด้านการตลาด ที่จะมาเตรียมพร้อม ทั้งทฤษฎีและแนวทางปฏิบัติ ให้ทุกคนนำไปปรับใช้กับตนเองได้เลย . #already #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/27/20233 hours, 7 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

รู้จัก Vtuber เทรนด์การตลาด 2D ที่ไทยควรจับตามอง | MM EP.1969

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘อินฟลูเอนเซอร์’ เป็นอาชีพที่มาแรงในยุคนี้ โดยอินฟลูเอนเซอร์นั้นมีหลายประเภท มีทั้งคนที่เปิดเผยหน้าตา คนที่ไม่เปิดเผยตัวตน รวมถึงมี “Virtual Influencer” หรือผู้มีอิทธิพลเสมือน . อย่างไรก็ดี ตอนนี้มีอินฟลูเอนเซอร์อีกประเภทหนึ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ในตลาดที่ไทยไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ “Vtuber” เป็นอินฟลูเอนเซอร์แนวใหม่สไตล์ 2D ที่อาจเป็นโอกาสอันดีสำหรับนักการตลาดที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า Vtuber คืออะไร แตกต่างจากอินฟลูเอนเซอร์ธรรมดาๆ อย่างไร และทำไมประเทศไทยถึงควรจับตามอง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1969 | รู้จัก Vtuber เทรนด์การตลาด 2D ที่ไทยควรจับตามอง . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #Business #Marketing #Vtuber
10/26/20239 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

ต้องกตัญญูเท่าไรถึงพอดี? เมื่อปัญหาการเงินรุมเร้า Sandwich Generation | MM EP.1968

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เราล้วนถูกปลูกฝังกันมาตั้งแต่เด็กๆ ว่า เมื่อโตไปแล้วเราจะต้องดูแลพ่อแม่ให้สุขสบาย ถ้าเราทำได้เราจะถูกมองว่าเป็นลูกที่ 'กตัญญู' . แต่การแสดงความกตัญญูตามค่านิยมเช่นนี้ ก็มีเรื่อง ‘เงิน’ เข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้หลายคนเริ่มเกิดคำถามว่า แล้วต้องกตัญญูเท่าไรถึงจะพอดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่อยู่ในวัยเดอะแบกอย่าง Sandwich Generation ที่ต้องแบกภาระค่าใช้จ่าย ทั้งของพ่อแม่และลูกของตัวเอง . มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันว่า Sandwich Generation ต้องเจอกับปัญหารุมเร้าเรื่องอะไรบ้าง แล้วคนกลุ่มนี้ต้องแสดงความกตัญญูอย่างไร ถึงจะพอดีและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1968 | ต้องกตัญญูเท่าไรถึงพอดี? เมื่อปัญหาการเงินรุมเร้า Sandwich Generation . . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #selfdevelopment #sandwichgeneration
10/25/202316 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

‘ทำน้อย เปลี่ยนโลกมาก’ วิธีทำงานวันละ 4 ชั่วโมงในแบบ Charles Darwin | MM EP.1967

ไปทำความรู้จักกับวิธีการทำงานวันละ 4 ชั่วโมงในแบบของ Charles Darwin บิดาแห่งวิวัฒนาการ ที่แม้จะ (ใช้เวลา) ทำน้อย แต่ก็สามารถเปลี่ยนโลกได้มาก จนพลิกความเชื่อดั้งเดิมของมนุษย์ทั้งโลกด้วยความพยายามและวินัย กับ MM Podcast EP.1967 |  ‘ทำน้อย เปลี่ยนโลกมาก’ วิธีทำงานวันละ 4 ชั่วโมงในแบบ Charles Darwin . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #history #productivity #charlesdarwin
10/24/202317 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

เจอลูกค้าหัวร้อน รับมืออย่างไรให้จบสวย | MM EP.1966

เมื่อลูกค้าเหวี่ยงวีนไม่ใช่เรื่องตลก เจอคนที่ใช้อารมณ์ ใช้คำหยาบคายแบบไม่ฟังใคร จะพูดคุยแบบไหนก็ยากไปเสียหมด ในฐานะผู้ให้บริการจะพลิกสถานการณ์อย่างไรดี? มาเรียนรู้แนวทางการเอาชนะลูกค้าเหวี่ยงวีนด้วยความเข้าใจ เปลี่ยนคำหยาบคายให้เป็นคำชม กับ MM Podcast EP.1966 | คู่มือรับมือกับลูกค้าสุดวีน เอาชนะความหยาบคายและหัวร้อนอย่างไรให้จบสวย ที่รวมเคล็ดวิชาตั้งแต่การทำความเข้าใจ การสร้างกฎเหล็ก และสูตรสำเร็จในการรับมือไปพร้อมกัน . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/23/202317 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

ความลึกลับของสารแห่งความสุข ที่ทำให้เราทุกข์ใจไม่รู้จบ | MM EP.1965

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “โดพามีน” มาก่อน มันคือสารเคมีในสมองที่มีบทบาทสำคัญในการสร้าง “ความสุข” ให้กับเรา แต่ในบางครั้ง มันก็อาจทำให้เราทุกข์ใจได้ไม่รู้จบเช่นกัน หากเรารักษาสมดุลไว้ได้ไม่ดีพอ . ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่ถูกกระตุ้นด้วยโดพามีนตลอดเวลา เช่น พอเบื่อเราก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา หรือพอป่วยใจก็หันไปใช้สารเสพติด ซึ่งการทำเช่นนี้อาจทำให้เรา เสพติดความสุขแบบฉาบฉวยโดยไม่รู้ตัว . หนังสือ Dopamine Nation โดย Dr. Anna Lembke จะพาไปทำความเข้าใจว่า ทำไมบางคนถึงตกเป็นเหยื่อของการเสพติด แล้วเราจะหลีกหนีอาการเสพติดความสุขแบบฉาบฉายได้อย่างไร . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1965 | ความลึกลับของสารแห่งความสุข ที่ทำให้เราทุกข์ใจไม่รู้จบ . หากใครสนใจเรื่อง Rebranding หรือมองหาโอกาสที่จะทำการ Rebrand ธุรกิจของตัวเองอยู่ พบกับคอร์สเรียนยอดฮิตที่กลับมาอีกครั้ง “Rebranding For Entrepreneurs สร้างโอกาสใหม่ให้กับแบรนด์เดิม” .  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนหรือสมัครเรียนได้ที่ : https://bit.ly/3rHkO6j . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #book #สรุปหนังสือ #ความสุข
10/21/202349 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

เปิดใจ 11 บทเรียนธุรกิจ ที่ได้จากการบริหารศรีจันทร์กว่า 10 ปี | MM EP.1964

การจะทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ คือเราจะต้องไม่หยุดเรียนรู้ และวิธีการเรียนรู้อย่างหนึ่งที่มีประโยชน์มากๆ ก็คือ การเรียนรู้จากความสำเร็จและความล้มเหลวของคนที่เคยผ่านร้อนผ่านหนาวมาก่อน . วันนี้ รวิศ หาญอุตสาหะ จะมาแชร์บทเรียนธุรกิจที่ได้จากการบริหารศรีจันทร์กว่า 10 ปี ทั้งในเรื่องของการทำความเข้าใจลูกค้า แนวคิดในการบริหารคนและองค์กร ไปจนถึงกลยุทธ์ในการเอาชนะคู่แข่ง เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1964 | เปิดใจ 11 บทเรียนธุรกิจ ที่ได้จากการบริหารศรีจันทร์กว่า 10 ปี . #MissionToTheMoon #missiontothemoonpodcast #business
10/20/202337 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

“มีลูกยาก” ปัญหาที่แก้ได้ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ | MM EP.1963

เชื่อว่าเมื่อหลายคนมีการงานที่มั่นคงและได้แต่งงานใช้ชีวิตกับคนที่ตัวเองรักแล้ว เป้าหมายต่อไปก็คงหนีไม่พ้น “การมีลูกที่น่ารักสักคน” แต่จะทำอย่างไรหากเป้าหมายที่ว่านี้อาจไม่สำเร็จได้ง่ายๆ? ปฏิเสธไม่ได้ว่าบางคนพยายามจะมีลูกมาหลายครั้ง พยายามมาหลายวิธีและใช้เวลาเป็นปีๆ แต่ผลสุดท้ายก็ต้องเจอกับความผิดหวังทุกที ซึ่งก็ต้องบอกว่าสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่งนั้นมาจาก “ภาวะมีบุตรยาก” นั่นเอง . ใน Mission To The Moon EP. นี้ รวิศ หาญอุตสาหะ ได้มีโอกาสพูดคุยกับ นพ. วิวัฒน์ กว้างคณานุรักษ์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอจาก เอสเอฟซี คลินิก : บริษัท เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ถึงเรื่องต้นเหตุของภาวะมีบุตรยาก พร้อมแนะนำแนวทางที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูก . Mission To The Moon X SFC Clinic by SAFE Fertility Group
10/19/202323 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

ทำอย่างไรเมื่อสับสนกับชีวิต ไม่รู้จะเดินต่อไปทางไหนดี | MM EP.1962

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . หลายคนมักชอบบอกว่า ชีวิตคือการเดินทาง แต่ไม่มีใครสามารถบอกเราได้ว่า เส้นทางที่เราเลือกนั้น เป็นเส้นทางที่ถูกต้องหรือไม่ บางครั้งเราอาจต้องเผชิญกับความสับสนในชีวิต และไม่รู้ว่าจะก้าวเดินต่อไปทางไหนดี เมื่อต้องเจอกับทางแยกสำคัญของชีวิตที่จะต้องตัดสินใจเลือก . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ถ้าเรารู้สึกสับสนและรู้สึกว่าชีวิตไร้ทิศทาง เราควรทำอย่างไร และควรตัดสินใจ ก้าวเดินต่อไปทางไหนดี . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1962 | ทำอย่างไรเมื่อสับสนกับชีวิต ไม่รู้จะเดินต่อไปทางไหนดี . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #selfdevelopment #decision
10/18/202315 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

รู้จัก Nonviolent Communication วิธีสื่อสารไม่ให้ใจใครต้องเจ็บ | MM EP.1961

สมัคร Mission Club | YouTube Membership ได้ที่ https://www.youtube.com/@MissiontotheMoonMedia/join . เชื่อไหมว่า คำพูดของคนเรา สามารถทำร้ายใครบางคนได้มากกว่าที่คิด แม้ว่าคำพูดนั้นจะพูดออกมาด้วย ความหวังดีหรือความเป็นห่วงก็ตาม เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้กับทุกความสัมพันธ์ ตั้งแต่ครอบครัว เพื่อน ไปจนถึงเพื่อนร่วมงาน ฉะนั้นการสื่อสารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก . มารู้จัก Nonviolent Communication หรือการสื่อสารแบบสันติวิธี ที่จะทำให้ทุกฝ่ายเข้าใจสิ่งที่แต่ละคนต้องการ แบบไม่มีใครต้องทำร้ายจิตใจใคร . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1961 | รู้จัก Nonviolent Communication วิธีสื่อสารไม่ให้ใจใครต้องเจ็บ . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #selfdevelopment #softskill #communication
10/17/202317 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

5 แนวคิดจากผู้ก่อตั้ง Netflix ที่ช่วยให้ชีวิตประสบความสำเร็จ | MM EP.1960

หากพูดถึงนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในชีวิต หนึ่งในนั้นก็ต้องมีชื่อ Reed Hastings ผู้ก่อตั้ง Netflix อย่างแน่นอน เพราะเขาเป็นคนที่รีแบรนด์ธุรกิจ จากร้านเช่า DVD ธรรมดาๆ จนกลายมาเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิงชื่อดัง . ใน Mission To The Moon EP. นี้ จะมาถอดบทเรียนแนวคิดของ Reed Hastings ผ่านสิ่งที่เขาเคยพูดและเรื่องราวที่เขาเคยเขียนไว้ในหนังสือ No Rules Rules ว่าเขามีแนวคิดในการใช้ชีวิตและการบริหารธุรกิจอย่างไร ถึงพาองค์กรก้าวมาไกลได้ขนาดนี้ . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1960 | 5 แนวคิดจากผู้ก่อตั้ง Netflix ที่ช่วยให้ชีวิตประสบความสำเร็จ . และถ้าหากกำลังสนใจเรื่อง Rebranding หรือมองหาโอกาสที่จะทำการ Rebrand ธุรกิจของตัวเองอยู่ล่ะก็ พบกับคอร์สเรียนยอดฮิตที่กลับมาอีกครั้ง “Rebranding For Entrepreneurs สร้างโอกาสใหม่ให้กับแบรนด์เดิม” . หากใครสนใจ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่ : https://bit.ly/3rHkO6j
10/16/202317 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

ความลับเบื้องหลังสมองที่เราต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเรื่องสำคัญ | MM EP.1959

คุณคิดว่าตัวเองตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้อย่างรอบด้านและเฉียบคมพอหรือยัง? หลายคนอาจเชื่อมั่นว่าตัวเองนั้น มีเหตุผลในการตัดสินใจแต่ละครั้งเป็นอย่างมาก แต่แท้จริงแล้ว มนุษย์เรานั้นมีอคติมากมายซ่อนอยู่ ในกระบวนการคิดวิเคราะห์แต่ละครั้ง . มาทำความเข้าใจถึงความลับที่อยู่เบื้องหลังสมองเราว่ามันทำงานอย่างไร ทำไมการตัดสินใจของเราถึงเต็มไปด้วยอคติ ผ่านหนังสือ Thinking, Fast and Slow โดย Daniel Kahneman นักจิตวิทยาเจ้าของรางวัลโนเบล . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1959 | ความลับเบื้องหลังสมองที่เราต้องรู้ ก่อนตัดสินใจเรื่องสำคัญ . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #book #psychology #สรุปหนังสือ #การตัดสินใจ
10/14/202326 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

7 พอดแคสต์ รวมบทเรียนชีวิตที่ทำให้เรา “เข้าใจตัวเอง” มากขึ้น | Podcast Longplay MM

ท่ามกลางโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว เราอาจจะทำตัวตนหล่นหายไว้ที่ไหนสักแห่ง จากคนที่เราควรจะเข้าใจมากที่สุดกลายเป็นคนที่ไล่ตามตัวเองไม่ทันอีกต่อไป วันนี้ Mission To The Moon จึงมี 7 พอดแคสต์ รวมบทเรียนที่จะทำให้เราเข้าใจตนเองมากขึ้น ผ่านการสำรวจจิตใจและเตรียมพร้อมรับมือมาฝากกัน เพื่อสักวันหนึ่งเราจะสามารถเป็นผู้กำหนดชีวิตที่ต้องการได้ในที่สุด . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/13/20232 hours, 12 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

ชีวิตไม่ได้มีด้านเดียว ไวรัลแล้วไงต้องไปไหนต่อ? กับ Krittone | MM EP.1958

“ดุดัน ไม่เกรงใจใคร” คำพูดคุ้นหูที่เราได้ยินกันบ่อยในโลกโซเชียล ซึ่งมาจากนักลงเสียงชื่อดังคนหนึ่ง นั่นก็คือ “Krittone” หรือ คุณกฤตย สุขวัฒก์ เรียกได้ว่าเป็นไวรัลที่ทำให้ อาชีพนักพากย์กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นเลยทีเดียว . หลังจากที่คลิปดังกล่าวไวรัลแล้ว ทุกคนอยากรู้กันไหมว่า ชีวิตของคุณกฤตยเป็นอย่างไรบ้าง? . วันนี้ Mission To The Moon ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณกฤตย สุขวัฒก์ (Krittone) ถึงเบื้องหลังชีวิต ทั้งในชีวิตส่วนตัวและชีวิตการทำงาน จะเป็นอย่างไรกันบ้างมารับฟังไปพร้อมๆ กันเลย  . Mission To The Moon X Krittone . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1958 | ชีวิตไม่ได้มีด้านเดียว ไวรัลแล้วไงต้องไปไหนต่อ? กับ Krittone . . #krittone #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/12/202331 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

10 วิธีก้าวออกจากกับดักความผิดหวัง | MM EP.1957

พูดกันตามตรงว่า คนเราไม่มีทางสมหวังไปทุกเรื่อง เราต่างก็ต้องเผชิญกับความผิดหวังบ้างเป็นธรรมดา ซึ่งความผิดหวังนี้ก็ทำให้ความรู้สึกแย่ๆ ตามมามากมาย ตั้งแต่รู้สึกเศร้า ไม่อยากทำอะไร ไปจนถึงหมดแรงผลักดันในชีวิต แล้วการจะก้าวออกมาจากความผิดหวังได้ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า ทำอย่างไรเราถึงจะหลุดออกจากกับดักความผิดหวังได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือเราจะมูฟออนอย่างไรให้ไวที่สุด เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1957 | 10 วิธีก้าวออกจากกับดักความผิดหวัง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
10/11/202313 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

เจ้าของกิจการ VS พนักงาน คิดยังไงกับการกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ? | MM EP.1956

เป็นที่ทราบกันดีว่า หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลายบริษัทปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากเดิมที่ทำงานที่ออฟฟิศเป็นหลัก มาเป็นทำงานระยะไกล หรือทำงานแบบไฮบริดมากขึ้น แต่หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลงเรื่อยๆ องค์กรต่างๆ ก็เริ่มให้พนักงานกลับเข้าไปทำงานออฟฟิศกันมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือบริษัท Dyson . มารับฟังไปพร้อมๆ กันว่า เมื่อบริษัทเรียกร้องให้พนักงานกลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศกันมากขึ้น พนักงานมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง พร้อมสำรวจว่า หากมองในมุมของเจ้าของกิจการแล้ว การทำงานรูปแบบไหนส่งผลดีต่อองค์กรมากกว่ากัน . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1956 | เจ้าของกิจการ VS พนักงาน คิดยังไงกับการกลับไปทำงานที่ออฟฟิศ? . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #worklife
10/10/202312 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

รู้จัก Passive-Aggressive ไม่พอใจแต่ไม่ยอมพูด จนชีวิต Toxic | MM EP.1955

เคยเจอไหม? คนที่ไม่พอใจเราแล้วไม่ยอมบอกกันตรงๆ เอาแต่บอกว่าตัวเองไม่เป็นอะไร แต่ยังคงแสดงท่าทีประชดประชัน รวมถึงหงุดหงิดใส่บ่อยๆ พฤติกรรมนี้เรียกว่า Passive-Aggressive สามารถพบเจอได้ในความสัมพันธ์ทั่วไป ซึ่งผลเสียของมันคือสามารถทำให้ความสัมพันธ์ต่างๆ เป็นพิษได้ . ใน Mission To The Moon EP. นี้  ชวนทุกคนไปรู้จัก นิสัย “Passive-Aggressive” ว่ามันคือพฤติกรรมอะไร ตัวเราและคนรอบข้างมีใครเป็นแบบนี้ไหม รวมถึงวิธีรับมือกับมัน เมื่อเรากลายเป็นคน Passive-Agressive เสียเอง . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1955 | รู้จัก Passive-Aggressive ไม่พอใจแต่ไม่ยอมพูด จนชีวิต Toxic . . รับฟังเรื่อง Gaslighting ต่อได้ที่ :  [ ] 'Gaslighting' สิ่งน่ากลัวในความสัมพันธ์ | Mission To The Moon EP.1112 - https://bit.ly/3LUyYrw [ ] คนที่มีพฤติกรรม Gaslighting จะชอบพูดอะไรเป็นประจำ? | 5 Minutes Podcast EP.1191 - https://bit.ly/3LTL6ZM . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #selfdevelopment #PassiveAggressive #toxic
10/9/202321 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

ปลดล็อกสมองให้ไร้ขีดจำกัด กุญแจลับสู่ความสำเร็จของผู้ที่ตื่นเช้า | MM EP.1954

แค่พูดถึงคำว่า “ตื่นเช้า” หลายคนก็อาจจะรู้สึก ง่วงเหงาหาวนอนกันขึ้นมาแล้ว แล้วถ้าเลือกได้ก็คงอยากจะตื่นสายๆ กันมากกว่า แต่รู้ไหมว่า จริงๆ แล้วถ้าเราตื่นแต่เช้าได้ มันจะสร้างประโยชน์ให้กับเรามากกว่าที่คิด เพราะมันจะช่วยปลดล็อกสมอง อารมณ์ และศักยภาพของเราให้ไร้ขีดจำกัด! . มาสำรวจความมหัศจรรย์ของการตื่นเช้าไปพร้อมๆ กันกับหนังสือ “สิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อฉันลองตื่นก่อนโลก” ที่จะทำให้เรารู้สึกอยากลองตื่นเช้า มาใช้เวลาอยู่กับตัวเองให้มากขึ้น . . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1954 | ปลดล็อกสมองให้ไร้ขีดจำกัด กุญแจลับสู่ความสำเร็จของผู้ที่ตื่นเช้า . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #book #สรุปหนังสือ #morningperson #ความสำเร็จ
10/7/202327 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

5 พอดแคสต์ รวมหนังสือเรื่อง “ความคิดสร้างสรรค์” ฉีกกรอบความคิดเดิมๆ ทิ้งไป | Podcast Longplay Already

ถ้าหากเรามีความคิดสร้างสรรค์ที่ดี เราจะสามารถปะติดปะต่อความหมายของสิ่งต่างๆ ให้เป็นสิ่งใหม่ได้โดยธรรมชาติด้วยวิธีการเชื่อมโยงข้อมูลภายในสมองของเรา จากมิติของมุมมองที่หลุดออกจากกรอบเดิมๆ จนกลายเป็นผลงานใหม่ๆ ที่เปิดโลกของเราให้กว้างขึ้นกว่าเดิม ชวนฟัง 5 พอดแคสต์ที่รวมหนังสือที่จะช่วยให้พวกเราทุกคน ตกผลึกความคิดสร้างสรรค์ในตัวเอง ฉีกกรอบความคิดเดิมๆ ทิ้งไป และมุ่งหน้าสู่ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในชีวิต . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast 
10/6/20233 hours, 17 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

สื่อและกฎหมายต้องปรับปรุง บทเรียนจากเหตุการณ์กราดยิง | MM EP.1953

การกราดยิง (Mass Shooting) เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไรก็สร้างความสะเทือนใจให้กับทุกคน ทั้งคนที่ได้รับข่าวสารและคนที่อยู่ในเหตุการณ์ เพราะมันสะท้อนให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยในการใช้ชีวิต และปัญหาอีกหลายๆ อย่างที่ซุกซ่อนอยู่ . ใน Mission To The Moon EP. นี้ จะมาพูดคุยถึงประเด็นการกราดยิงว่าคืออะไร ทำไมถึงเกิดขึ้น เมื่อเกิดขึ้นต้องป้องกันตัวเองอย่างไร พร้อมพาไปสำรวจพฤติกรรมเลียนแบบหลังเหตุการณ์กราดยิงในต่างประเทศ รวมถึงเรื่องจรรยาบรรณของสื่อในการนำเสนอข่าว ว่าควรทำอะไรและไม่ควรทำอะไรในกรณีนี้ เพราะการรายงานข่าวของสื่อส่งผลกระทบต่อสังคมเป็นอย่างมาก . Mission To The Moon Media ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่ง ต่อครอบครัวผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ความรุนแรง ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1953 | สื่อและกฎหมายต้องปรับปรุง บทเรียนจากเหตุการณ์กราดยิง . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/5/202326 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

ภารกิจยกระดับพลังงานและคุณภาพชีวิตคนเมืองให้ดีกว่าเดิมของ MEA | MM EP.1952

เทรนด์ในโลกแห่งพลังงานกำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จะเห็นได้ว่าหลายประเทศทั่วโลกเริ่มทดแทนการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานหมุนเวียนมากขึ้น จากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นอย่างก้าวกระโดด นี่ถือว่าเป็นโจทย์ครั้งใหญ่และภารกิจสำคัญที่ทาง MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวงต้องการจะมุ่งหน้าไปให้ได้ โดยใน Mission To The Moon EP. นี้ ไปพูดคุยกับคุณวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ถึงภาพรวม เทรนด์ และวิถีการใช้พลังงานของประเทศไทย รวมถึงเป้าหมายใหม่ที่ต้องการจะยกระดับชีวิตของคนเมืองมหานคร  . Mission To The Moon x MEA . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/5/202333 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

พลิกแบรนด์เก่า เล่าแบรนด์ใหม่อย่างไร ให้เข้าถึงใจผู้คน | MM EP.1951

เมื่อธุรกิจมีเวลาเพียงแค่ 7 วินาทีในการสร้างความประทับใจแรกให้กับลูกค้า แล้วจะเป็นอย่างไรหากเราไม่สามารถดึงดูดความสนใจได้มากพอตั้งแต่แรก? แน่นอนว่าเมื่อลูกค้าไม่สนใจ ก็อาจกระทบกับยอดขายและกำไรของธุรกิจได้! ถ้าเป็นเช่นนั้น เจ้าของธุรกิจทั้งหลายก็อาจต้องมานั่งคิดกันแล้วว่า ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่ควรจะรีแบรนด์ธุรกิจ . ใน Mission To The Moon EP. นี้ เราจะชวนทุกคนมาทบทวนกันอีกครั้ง ว่าธุรกิจของเราควรรีแบรนด์หรือยัง แล้วถ้าจะรีแบรนด์ เราจะทำอย่างไรให้เข้าถึงใจผู้คน พร้อมพาไปรู้จักกับธุรกิจอสังหาฯ “Asset Five” ที่ทำการรีแบรนด์มาเป็น “A5” เพราะอยากทลายกรอบแบบเดิมๆ ผ่านกลยุทธ์ “A5” ที่มองว่าบ้านมีความหมายมากกว่าแค่คำว่าบ้าน . Mission To The Moon X A5 . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast
10/4/202314 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

7 สัญญาณหัวหน้าจอม Toxic เจอแบบนี้ หนีให้ไกล | MM EP.1950

งานดี เงินเดือนโอเค เพื่อนร่วมงานรักกัน ไม่ว่าจะมองทางไหนก็ดูตอบโจทย์กับชีวิต แต่ต้องมาสะดุดเพราะ “หัวหน้าจอมท็อกซิก” กำแพงที่ทำให้ชีวิตการทำงานไม่สงบสุขอีกต่อไป . การรับมือเมื่อหัวหน้าอยู่ในจุดที่เรียกว่า “ท็อกซิก” เป็นเรื่องที่ใช้พลังงานมากพอสมควร การจับความ “ท็อกซิก” ตั้งแต่ช่วงแรก จึงเป็นศิลปะในการทำงานที่ควรรู้ให้ทัน เพื่อที่จะได้ระวังตัว ระวังใจ หรือถึงขั้น “หนีไปให้ไกล” ก่อนอยู่ในจุดที่ไม่อยากเจอ . มาสำรวจ 7 Red Flags ของหัวหน้าจอมท็อกซิก ว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้างที่ควรระวัง . เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1950 | 7 สัญญาณหัวหน้าจอม Toxic เจอแบบนี้ หนีให้ไกล . . #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #worklife #psychology #toxicleaders