Winamp Logo
ลอง Learn ดู WITH TOFFY BRADSHAW Cover
ลอง Learn ดู WITH TOFFY BRADSHAW Profile

ลอง Learn ดู WITH TOFFY BRADSHAW

Thai, Education, 1 season, 49 episodes, 1 day, 11 hours, 14 minutes
About
โปรดลืมภาพ Toffy Bradshaw มนุษย์ Productive มนุษย์งาน ไปได้เลย เพราะครั้งนี้เขาจะมาซอฟท์ประหนึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่ม กับรายการว่าด้วยทักษะการใช้ชีวิต Soft Skills ที่รายล้อมตัวเรา ที่จะชวนผู้ฟังมา “ลอง Learn ดู” ไปด้วยกัน ด้วย 3 STEPS บ่มเพาะ Soft Skills ที่หลายคนบอกว่า ดูเบา ดูง่าย แต่แอบจัดการยากเกิ๊นมนุษย์ชอบลองคนนี้ ขอมา “ลองให้รู้ เลิร์นให้ดู และคลี่ให้เห็น” เพื่อให้ได้มาซึ่งความคิดและบทเรียนสุดง่าย นำไปใช้ได้จริงแบบสวยๆ  ลองเลิร์นและทำดูไปพร้อมๆ กันได้ในทุกวันจันทร์ และวันจันทร์ของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป สู้ๆ นะทุกคน 頑張ってね! 
Episode Artwork

ออมเงินอย่างไร ให้ใส่ใจถึงแพสชั่น กับ ปั้นเงิน-จิตรกร | ลอง Learn ดู EP47

กลางเดือนแบบนี้ หลายคนอาจจะเริ่มดูกระเป๋าสตางค์ตัวเองและเริ่มแพลนไปถึงปลายเดือนแล้ว ว่าจะจัดการการเงินอย่างไรก่อนที่เงินเดือนเดือนใหม่จะออก อีพีนี้ของ ลอง Learn ดู เลยพา ปั้นเงิน-จิตรกร แสงวิสุทธิ์ แห่งรายการ Money Armageddon และช่อง นากธุรกิจ มาคุยกับท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ถึงวิธีการบริหารจัดการเงิน ฉบับไม่กระมิดกระเมี้ยน ไม่ต้องประหยัดจนอึดอัด เพียงแต่ต้องวางแผนการเงินให้เข้ากับลักษณะนิสัย และความต้องการในชีวิตเราให้ดี ก็อาจจะเพียงพอต่อการต่อยอดไปสู่การออมและลงทุนได้แล้วล่ะ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
5/13/202451 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

เรียนรู้ผ่านซีรีส์ที่ชอบ เวลาผ่านไปก็ยิ่งเติบโตไปพร้อมเรื่องราว | ลอง Learn ดู EP46

ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ชวนโจ้บองโก้คุยเรื่องซีรีส์กัน แต่ไม่ได้คุยแบบรีวิว แต่สำหรับท้อฟฟี่แล้ว ซีรีส์ที่เราดูตั้งแต่อ้อนแต่ออกเนี่ย หลายครั้งให้แนวคิดหรือบทเรียนสำคัญกับชีวิตเราอย่างเหลือเชื่อ และยิ่งกลับมาดูอีกครั้งเมื่อวันเวลาและขวบปีผ่านไป ซีรีส์เดิมๆ กลับให้ข้อคิดใหม่อย่างคาดไม่ถึง ไม่ว่าจะภาพยนตร์อย่าง The Devil Wears Prada หรือซีรีส์อย่าง Friends ไปฟังดูว่า ท้อฟฟี่และโจ้บองโก้ได้ learning อะไรจากซีรีส์และหนังเรื่องโปรดเหล่านั้นบ้าง และยิ่งเวลาผ่าน การกลับไปดูมันอีกครั้ง ได้ให้อะไรพวกเขามากขึ้นอีกไหม #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/29/202452 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

ทักษะการเยียวยาจาก Trauma ในอดีต กับ อาบัน-ลินินา พุทธิธาร | ลอง Learn ดู EP45

ลอง Learn ดู สัปดาห์นี้ต้อนรับสงกรานต์ ด้วยทักษะที่ค่อนข้างสำคัญและหนักหน่วง ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ชวน นีน่า-ลินินา พุทธิธาร หรือที่ชาวพอดแคสต์ทั้ง WiTcast แล Weirdทยาศาสตร์ น่าจะคุ้นหน้าคุ้นชื่อกันว่า ‘อาบัน’ ผู้ก่อตั้ง Safe Zone Project ที่เริ่มขึ้นจากประเด็นคุกคามทางเพศที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล อาบันหยิบเอา learning สิ่งที่ได้เรียนรู้จากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ผู้คนพร้อมปมในใจที่ได้พูดคุย ผู้เชี่ยวชาญที่ได้ร่วมงาน มาพูดคุยเป็นทักษะที่ใช้รับมือกับ trauma ได้ ทั้งสำหรับตัวเองและผู้อื่นที่ต้องการการช่วยเหลือจากเรา #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
4/14/20241 hour, 2 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

เรียนต่อดีไหม แชร์ประสบการณ์เรียน MBA with บองเต่า-ไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ์ | ลอง Learn ดู EP44

บองเต่า-ไชยณัฐ ยังอยู่กับเราและท้อฟฟี่ แบรดชอว์ คราวนี้เป็นเรื่องที่ทั้งคู่ร่วมกันเล่าบ้าง กับประสบการณ์การไปเรียนต่อ MBA ที่ทั้งโหด ทั้งหิน และยิ่งเป็นสายคอนเทนต์อย่างทั้งสองคน มันต้องมีประเด็นที่ท้าทายความสามารถในด้านที่ไม่ถนัดกันบ้างล่ะ ไปฟังเหตุผลที่แต่ละคนตัดสินใจเรียนต่อด้าน MBA และมันทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ learning อะไรกันบ้าง จากการเรียนต่อในครั้งนี้ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/31/20241 hour, 3 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

ทักษะภาษา พาเราไปสนุกได้มากกว่าที่คิด with บองเต่า-ไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ์ | ลอง Learn ดู EP43

รียูเนียน สองโฮสต์แห่งรายการ I Hate My Job ท้อฟฟี่ได้ชวน บองเต่า-ไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ์ Managing Director แห่ง Alchemist ในเครือ Rabbit’s Tale Part of Accenture Song ที่มีอีกด้านหนึ่งของชีวิตคือนักเขียนระดับเบสต์เซลเลอร์ กับ Bon En France บันทึกชีวิตในขณะเรียนต่อที่ฝรั่งเศส และยังมีหนังสือในซีรีส์ Bon Enฯ ออกมาอีก 2 เล่ม ซึ่งล้วนแล้วแต่เล่าถึงชีวิตที่เดินทาง หรือไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างแดนทั้งนั้น นั่นคือประเด็นที่อยากหยิบมาพูด เพราะบองเต่ามีทักษะภาษาถึง 5 ภาษา ในระดับต่างๆ กัน ทั้งไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และเขมร ที่ได้มาจากทั้งการตั้งใจลงเรียนภาษา ใช้งานระหว่างไปทำงานหรือเรียนต่อเป็นเวลาหลายปี เขาจึงอยากมาแบ่งปันสิ่งที่ได้จากการรู้ภาษา ว่ามันทำให้ชีวิตสนุกขึ้นอย่างไร ใช้งานแบบใดได้บ้าง หรือหลายครั้งก็ทำให้เที่ยวได้อิ่มเอมมากขึ้นด้วยล่ะ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
3/18/202450 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

เรียนรู้จากความรัก คู่ควง คู่ครอง คู่คิด สู่คู่ชีวิต | ลอง Learn ดู EP42

กุมภาแล้วเมื่อไหร่จะมีคนมากุมมือ ว้าย เข้าสู่เดือนแห่งความรักแล้ว ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ก็ขออินเทรนด์บ้าง หยิบเอาบทเรียนความรักที่ได้ learn จากคู่ของคุณพ่อคุณแม่ของตัวเอง ผ่านโอวาทคุณพ่อที่ได้มาจากการไปกินข้าววันเกิดกันพร้อมหน้า คุณพ่อสอนท้อฟฟี่ว่า ความรักมี level ของมัน เริ่มจากคู่ควง สู่คู่ครอง ก่อนจะเข้าสู่คู่คิด ลงท้ายที่กลายเป็นคู่ชีวิต แต่ละ stage ล้วนมี benefit ของมัน และสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการมีใครอีกคนอยู่ด้วยกัน ซึ่งต่างก็มีทั้งเรื่องดีและร้ายให้ต้องเติบโตกันทั้งนั้น #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
2/4/202448 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ทักษะแห่งการบริการ ทำงานโฆษณาด้วย mindset คนโรงแรม feat. วิชัย | ลอง Learn ดู EP41

ลอง Learn ดู คราวนี้ขอพา วิชัย แห่งทีม SALMONS มาเล่าประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้จากการทำงานอาชีพแรกในชีวิต นั่นคือการเป็นพนักงานโรงแรม วิชัยเล่าย้อนหลังถึงแนวคิดในการทำงานที่ได้จากงานบริการ ที่เขาบอกว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีทักษะในการบริการได้ และทุกวันนี้ แม้ว่าเขาจะทำงานโฆษณาและเขียนบทภาพยนตร์เป็นหลัก แต่วิชัยก็ยังหยิบเอาแนวคิดแบบคนทำงาน service มาใช้ทำงานกับคนทั้งในและนอกออฟฟิศอีกด้วย #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/21/202447 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

เบสิกทักษะการสื่อสาร ลองคิดตามนี้ก่อนพูด | ลอง Learn ดู EP40

อีพีแรกต้อนรับปีใหม่ของ ‘ลอง Learn ดู’ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ พาผู้ฟังไปฟังเบสิกในด้าน Soft Skill อย่าง “การสื่อสาร” ที่ฟังแล้วเห็นเลยว่าสามารถปรับใช้ในการสื่อสารระดับใดก็ได้ไม่ยาก ทั้งการสื่อสารในการทำงาน การสื่อสารภายในทีม การสื่อสารระหว่างความสัมพันธ์ เหมาะแก่การเริ่มต้นปี ด้วยการสื่อสารอย่างเข้าใจ สวัสดีปีใหม่ครับทุกคน #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
1/7/202423 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

โอ้ชีวิต ยังต้องเรียนอีกเยอะ…แยะ | ปีแห่งปริญญาโทและบริษัทใหม่ ของ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ | Another Year Old 2024

“เยอะแยะ” น่าจะเป็นคำที่นิยามปี 2023 ของ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ความเปลี่ยนแปลงที่เยอะแยะ ที่เยอะที่สุดน่าจะเป็นการเปลี่ยนจากพนักงานกินเงินเดือน มาสู่ผู้ประกอบการที่ก่อตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง รวมถึงการเปลี่ยนเป็นนักศึกษาปริญญาโทที่ต้องเรียนเรื่องไม่ถนัด (สุดๆ) อย่างการเงินการบัญชี แต่ก็เป็นอีกครั้งที่ท้อฟฟี่ให้ตัวเองได้ ‘ลอง Learn ดู’ อีกสักครั้ง ว่าชีวิตจะพาตัวเขาไปสู่จุดไหนกัน หลังจากนี้ #SalmonPodcast #AnotherYearOld #AnotherYearOld2024 Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/31/20231 hour, 9 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

ทักษะการนอน นอนอย่างไรให้ชีวิตดีขึ้น | ลอง Learn ดู EP39

นอนกันมาตลอดชีวิตเป็นสิบๆ ปี เพิ่งรู้วันนี้ ว่าการนอนที่ดีก็เป็นทักษะเช่นกัน ท้อฟฟี่ แบรนด์ชอว์ กลับมาอีกครั้ง คราวนี้หยิบเอาเรื่องทักษะใกล้ตัวแต่หลายคนอาจมองข้ามไป อย่าง ‘การนอน’ มาเล่าสู่กันฟัง ว่าถ้าอยากจะนอนให้ effective เราควรปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง เผื่อว่าฟังแล้วจะได้นำไปลองดู ให้การนอนที่ดีเป็นบันไดขั้นแรกของชีวิตที่ดีของเรานะ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
12/10/202330 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

ทักษะรับมือกับความเยอะของคน feat. จ๋า-ยศสินี ณ นคร | ลอง Learn ดู EP38

การทำงาน นอกจากเรื่องงานแล้วก็มีเรื่องคนนี่แหละ ที่เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ต้องปรับ เปลี่ยนแปลง แก้ไข แล้วใครจะมาพูดเรื่องนี้ได้ดีไปกว่าคนที่ทำงานเบื้องหลังที่เกี่ยวข้องกับคนนับร้อย อย่าง จ๋า-ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละครชื่อดังหลายเรื่อง (ล่าสุดคือ มาตาลดา ที่สร้างกระแสละครไทยได้มากมาย) จ๋า-ยศสินี มาเม้าท์มอยกับท็อฟฟี่ พี่สารภาพว่าเป็นแฟนคลับผลงานของเธอ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงการคุยถึงทักษะสำคัญของผู้จัด ที่เป็นเสมือน ‘คนกลาง’ ระหว่างเบื้องหน้า-เบื้องหลัง, หน้ากอง-หลังกอง, คนทำงาน-คนดีลงาน และอีกร้อยแปดสารพัน ไปฟังกันว่าเธอจัดการสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร และตัวเธอเองทำอย่างไร จึงรับมือกับปัญหาที่เข้ามาให้แก้ไขได้มากมายปานนั้น #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices
11/26/202356 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ทักษะการเลือกลูกน้องเข้าทีม เลือกให้แตกต่าง แต่มีเป้าหมายเดียวกัน Feat. พี่แมน CSO จาก Ogilvy | EP37

“พี่แมน CSO จาก Ogilvy” ยังอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติม คือเปลี่ยนโหมดจากความร้ายกลายมาเป็นการคัดเลือกใครสักคนเข้าทีม เพราะมันคือ การเลือกลูกน้องในฐานะหัวหน้าที่ต้องทำให้ทีมมีประสิทธิภาพมากที่สุด พี่แมนเล่าว่า กว่าจะได้มาซึ่งคนหนึ่งคนมาจอยสะบักสะบอมมาไม่น้อย ทั้งการเลือกคนที่เหมือนกับตัวเอง แต่สุดท้ายแล้วมีแต่จุดอ่อนและพังไม่เป็นท่า สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการเลือก คือเลือกให้ต่าง เติมเต็มจุดอ่อน และมีเป้าหมายเดียวกับทีมนั่นแหละทีมถึงจะแกร่งและไปต่อได้ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
10/1/202346 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

ทักษะเป็นคนร้ายๆ ยังไงให้คนรัก ร้ายยังไงให้ยังปรารถนาดี Feat. พี่แมน CSO จาก Ogilvy | EP36

กลับมาอีกครั้งกับ “พี่แมน CSO จาก Ogilvy” ที่หวนมาคุยกับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ อีกรอบ กับทักษะที่อาจเชื่อมโยงกับใครหลายคนในที่ทำงานหรือตัวของคุณเองว่า ทำไมคนนี้ร้าย ดูแรงจัง หรือกลับกลายเป็นคนอื่นมองเราซะเอง คนร้ายๆ จริงแล้วไม่ใช่คนแรงเรื่อยเปื่อย และก็ไม่ใช้ร้ายในทางเลว แต่เป็นคนตรงไปตรงมา ซึ่งหลายคนอาจไม่ชอบ ฉะนั้น ต้องหาบาลานซ์ตรงนี้ให้ได้ แต่เอ๊ะ! แล้วร้ายให้คนอื่นยังรักและส่งความปรารถนาดี เขาทำยังไงกันนะ พี่แมนมีคำตอบจ้า #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
9/24/202355 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

ทักษะการฟีดแบ็ค คอมเมนต์ยังไงให้ตรงเป้าและเข้าใจทั้ง 2 ฝ่าย | EP35

กลับมาพูดคุยกันเองแบบ สบายๆ อีกครั้งกับหัวข้อที่ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ บอกว่า หลายคนมักจะกลัว เวลาที่หัวหน้าพูดว่า “พี่มีอะไรจะคุยด้วยหน่อย” ท่ามกลางคู่สนทนาแบบตัวต่อตัว นั่นแหละคือ “การฟีดแบ็ค” แค่ชื่อว่าฟีดแบ็คก็ดูเป็นทางลบแล้ว เพราะมันคือคำวิจารณ์และการคอมเมนต์ แต่แท้จริงแล้ว การฟีดแบ็คไม่ได้เป็นทางลบเสมอไป มันคือทางบวกให้เราได้พัฒนากันและกันได้ ทั้งหัวหน้าและลูกน้องให้มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
9/17/202318 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

ทักษะล้มลุกคลุกคลานในธุรกิจอาหาร Feat. แป๊ะ-วรกฤต​ สกุลเลี่ยว | EP34

ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ถึงขั้นบอกว่า เป็นอีพีที่คุยสนุกมาก และอยากต่ออีกหลายอีพีกับเขาคนนี้ “แป๊ะ-วรกฤต​ สกุลเลี่ยว” ชายหนุ่มผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวกับธุรกิจอาหารมาแล้วอย่างหลากหลาย จนมาลงตัวที่เจ้าของร้าน “กะเพราตาแป๊ะ” เลื่องชื่อในที่สุด เขาบอกว่า ใครจะมาเริ่มธุรกิจนี้ ต้องหัดรู้จักล้มเหลวและผิดพลาดก่อน ลองผิดลองถูกมานับครั้งไม่ถ้วน จนเจอในสิ่งที่ใช่ที่สุด อีกทั้งยังมีบทเรียนสำคัญที่เขาได้เรียนรู้จากสิ่งที่เรียกว่า “อาหาร” อีกด้วย แต่จะเป็นอะไร ไปฟัง! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
9/10/20231 hour, 13 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ทักษะการไปทำงานต่างประเทศ คัลเจอร์ที่ต่างทำให้เราต้องปรับตัว Feat. โอม เพื่อนท้อฟฟี่ | EP33

อยู่ในพื้นที่การทำงานเดิม ก็ถือเป็นคอมฟอร์ตโซนของตัวเองอย่างหนึ่ง แต่ในเมื่อต้องไปเยือนยังพื้นที่ใหม่และพื้นที่นั้นดันเป็นต่างประเทศที่ไม่คุ้นเคยด้วย การเรียนรู้วัฒนธรรม การทำงาน และการปรับตัวจึงเกิดขึ้น “โอม-ดร.ชูศิลป์” เพื่อนของ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ยังอยู่กับเราอีกอีพี ที่เขาข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำงานต่างประเทศหลายที่มาก และแต่ละที่ทำให้เราเปิดหูเปิดตา และได้เรียนรู้ว่า การไปลองทำงานกับคัลเจอร์ใหม่ๆ ทำให้เขาเติบโตขึ้นในอีกระดับหนึ่งจริงๆ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
9/3/202339 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

ทักษะบริหารเวลาแบบเขียนปุ๊บ ทำได้ปั๊บ สร้างโฟกัสให้งานด้วย Pomodoro Feat. โอม เพื่อนท้อฟฟี่ | EP32

มาบริหารเวลาให้ดีและทำได้จริงกับ “ทักษะการบริหารเวลาแบบมะเขือเทศ” โดย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ชวนเพื่อนข้างกายที่เป็น Pomodoro Licensed Trainer คนแรกและคนเดียวในประเทศไทยกับ “เพื่อนโอม-ดร.ชูศิลป์” มาพูดคุยกัน ด้วยหลักการ “เขียน จับ กา พัก” ที่จะทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพ สร้างโฟกัสในการอยู่กับสิ่งนั้นได้นานขึ้น เรียกได้ว่าทริกนี้จะมอบผลลัพธ์ให้คุณแบบสุดปังแน่นอน ไม่เชื่อ ลอง Learn ดูไปกับท้อฟฟี่สิจ๊ะ!  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
8/27/202341 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

ทักษะพักกายพักใจจากโลกโซเชียล คิดจะพัก คิดถึง Social Detox | EP31

ทักษะเบาๆ สบายๆ เมื่อ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ปฏิบัติเองแล้วใช้ได้ผล เลยอยากมาแนะนำกับ “ทักษะ Social Detox” ท่ีจะทำอย่างไรดี ถ้าหากเราเริ่มถลำไปกับสิ่งเหล่านี้และกินเวลาชีวิตไปเยอะมาก เราจะดึงตัวเองออกมาจากสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร มาฟังอีพีนี้ด้วยกัน เพราะเรารวบตึงวิธีที่จะทำให้คุณมีสมาธิไปทำสิ่งอื่นได้นานขึ้น ถึงขั้นบอกถึงแอปพลิเคชั่นที่จะทำให้การ Social Detox ของเราเป็นเรื่องสนุกขึ้น และที่สำคัญต้องลองทำเป็นหมู่คณะดู เพื่อไม่ให้เราต้องทำแบบเหงาๆ เพียงคนเดียว #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
8/20/202327 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ทักษะการจีบผู้ชายก่อน เข้าหายังไงให้เนียน อ่อยยังไงให้มีชั้นเชิง Feat. น้องเตยเตย | EP30

จัดรายการไป ตัวบิดไป มีอยู่จริง เพราะทักษะที่ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ คุยวันนี้ เป็นทักษะที่ท้อฟฟี่เองก็เพิ่งเคยคุยเป็นครั้งแรกกับทักษะรุกหนักในเรื่องความรักกับ “ทักษะการจีบผู้ชายก่อน” ที่ได้น้องเตยเตยมาร่วมพูดคุย ท้อฟฟี่นับถือในตัวน้องมาก เพราะคำพูดที่พูดออกมาคือ คำคมด้านความรักดีๆ ที่นำไปใช้ได้เลยในการเข้าหาผู้ชายก่อน และทำให้การสานสัมพันธ์มีชั้นเชิงมากขึ้น ได้รักหรือไม่รักไม่รู้ แต่อย่างน้อยเราก็ได้พยายามเพื่อรักแล้ว สู้เขาสิวะอีหญิง! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
8/13/202339 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

ทักษะการฟังที่ไม่ใช่แค่ "ผ่านเข้าหู" แต่ทะลุไปถึง "หัวใจ" Feat. ทอปัด เพื่อนท้อฟฟี่ | EP29

ทอปัด เพื่อนท้อฟฟี่ ยังอยู่กับเราอีก 1 เอพิโสด ที่ขอโยกย้ายตัวเองจากเรื่องคอนเน็คชั่นมาสู่พื้นฐานสำคัญที่ทุกคนต้องมีอย่าง “การฟัง” ว่าแต่ “การฟัง” มันสำคัญอย่างไร แล้วทำไมเราถึงต้องตั้งใจกับการเรียนรู้ทักษะนี้ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เลยขอคุยกับทอปัดเรื่องนี้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน ตั้งแต่การฟังมีกี่ระดับ จะฟังอย่างไรให้ Active และมีเทคนิคอย่างไรที่จะทำให้การฟังเปิดแง่มุมใหม่ๆ ให้กับชีวิตบ้าง ไปเปิดใจฟังให้กว้างกว่าเดิมกันดีกว่า!  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
8/6/202339 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

ทักษะการสร้าง "คอนเน็คชั่น" เพื่อสานสัมพันธ์ โอกาส และชีวิตที่ดี Feat. ทอปัด เพื่อนท้อฟฟี่ | EP28

"คอนเน็คชั่น" ช่วยในเรื่องการทำงานคนมานักต่อนัก ว่าแต่แล้ว “คอนเน็คชั่น” คืออะไร สำคัญกับชีวิตเราแค่ไหน การได้มาซึ่งคอนเน็คชั่นต้องทำอย่างไร และคอนเน็คชั่นเปิดประตูบานใหม่ให้กับชีวิตอย่างไรบ้าง คุยเรื่องคอนเน็คชั่นให้ถึงเครื่องกับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ที่พกเพื่อนสนิทอย่าง ทอปัด ผู้สร้างคอนเน็คชั่นมาแล้วมากมาย มาช่วยเชื่อมโยงให้คุณเข้าถึงคอนเน็คชั่นง่ายขึ้น พร้อมด้วยสมการอย่างง่ายที่คุณก็สามารถสร้างคอนเน็คชั่นเองได้ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
7/30/202359 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

ทักษะการสร้างวินัยในนักกีฬา Feat. โอม-ชนาธิป จักรวาฬ | EP27

ครั้งแรกของ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ที่น่าจะเป็นการสัมภาษณ์และการเรียนรู้จากบุคคลที่ไม่เคยคิดว่าจะได้คุยกับคนในวงการกีฬา ที่นอกจากเขาจะสูงถึง 204 ซม. แล้ว เขายังเป็นนักบาสเกตบอลคนไทยคนแรกที่ได้ไปเล่นในลีกต่างประเทศด้วย เขาคือ “โอม-ชนาธิป จักรวาฬ” ที่ท้อฟฟี่ขอซักถึงวินัยในตัวเองที่ต้องใช้พลังกายและพลังใจเยอะมากกว่าจะมาถึงจุดนี้ และด้วยความเป็นมนุษย์ในบางครั้ง มันอาจจะมีท้อบ้าง ท่ามกลางกิจวัตรที่มีแต่คำว่าฝึกและก็ซ้อมวนลูปไปแบบนี้ แล้วเขาฮึบขึ้นมาสู้แต่ละครั้งได้อย่างไร #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills #OhmChanatip #โอมชนาธิป #ชนาธิปจักรวาฬ
7/16/202342 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ทักษะการปฏิเสธ Say No อย่างไร หากไม่กล้าปฏิเสธเอาเสียเลย ​| EP26

ทำไมการปฏิเสธมันถึงยากจัง เพราะกลัวคนอื่นเดือดร้อน กลัวถูกมองว่าไม่ดีจากคนอื่น กลัวว่าเราต้องทรีตให้หมดทุกคน คุณเป็นแบบนั้นอยู่หรือเปล่า ถ้าเป็น อีพีนี้อาจทำให้คุณมองการปฏิเสธในมุมใหม่ที่ต่างออกไป ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ มาพร้อมกับการแตกสาเหตุที่ทำให้เราต้องเป็นแบบนั้น และวิธีการรับมือที่จะทำอย่างไรให้การปฏิเสธของเรานุ่มนวลและแลนดิ้งได้สวย รวมถึงไม่โดนหลอกใช้จากฝ่ายตรงข้ามด้วย เป็นไง น่าสนใจขึ้นมาซะแล้วสิ! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills #Filmนัว #PearisHungry
7/9/202346 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ทักษะการลองของใหม่ที่ไม่คุ้นเคย Feat. แพร พิมพ์ลดา เพจ Pear is Hungry | EP25

เรารู้จัก “แพร พิมพ์ลดา” ว่าเป็น Food Storyteller ซึ่งเธอมักจะชอบ Explore อาหารด้วยการลองของกินที่ไม่คุ้นเคย เพื่อเรียนรู้รสชาติใหม่ๆ ของชีวิตว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเข้าคอนเซ็ปต์ ลอง Learn ดู อย่างแรง ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เลยชวนเธอมาพูดคุยเรื่องนี้ กับการรับมืออาหารที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งมันได้ให้บทเรียนอะไรบางอย่างในชีวิต และโฮสต์อย่างท้อฟฟี่ ก็ได้สำรวจตัวเองเหมือนกันว่า ในชีวิตนี้ได้เคยลองอะไรเหล่านี้บ้างหรือไม่ และก้าวออกจากไปจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเองมากน้อยแค่ไหน #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills #Filmนัว #PearisHungry
7/2/202342 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ทำไมอยากเปลี่ยนพฤติกรรม แต่ทำไม่ได้สักที | EP24

ครบครึ่งปีของ ลอง Learn ดู ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ อยากรีเช็คสักนิดว่า นอกจากทักษะที่ได้ฟังในแต่ละสัปดาห์แล้ว คุณผู้ฟังเติมทักษะหรือเปลี่ยนพฤติกรรมจากสิ่งที่ฟังได้หรือไม่ ซึ่งหลายคนก็มักบอกว่า เป็นเรื่องยาก แล้วทำไมเราถึงทำมันไม่ได้สักที กับแค่เปลี่ยนตัวเอง ท้อฟฟี่คลี่สาเหตุถึงการเปลี่ยนแปลงตัวเองไม่ได้ และเราจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ได้อย่างไร มันมีวิธีจ้า อีพีนี้เขารอบอกอยู่ ยกตัวอย่างง่ายๆ เคลียร์กองดองหนังสือที่ซื้อมาให้หมด เป็นไงใกล้ตัวพอไหม? #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
6/25/202327 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ทักษะการถกเถียงที่ไม่เท่ากับทะเลาะ เพราะความเห็นต่างไม่ใช่ความขัดแย้งเสมอไป | EP23

มันก็มีบ้างที่การพูดคุยในที่ทำงานจะมีการกระทบกระทั่งกัน จนอาจก่อให้เกิดความขัดแย้งกันบ้าง ความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันบ้าง จนไปถึงความต่างในเรื่องผลลัพธ์ความพึงพอใจส่วนตัว ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เลยมาแชร์เคล็ดลับเล็กน้อยว่า เมื่อมีความเห็นไม่ตรงกันแล้ว จะทำอย่างไรให้การพูดคุยนั้นเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ และหาตรงกลางเพื่อให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์สูงสุด และนำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่สัมฤทธิผล จนไม่นำไปสู่การทะเลาะกันที่บานปลายกว่านี้ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
6/18/202343 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

ทักษะการรับมือกับเด็กอย่างเข้าใจ Feat. นิดนก The Rookie Mom | EP22

ในฐานะที่ She is back! ต้อนรับการพักซีซั่นไปนานของ The Rookie Mom คุณแม่มือสมัครเลี้ยง เราเลยจัดให้ “นิดนก-พนิตชนก” มาคุยกับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ในหัวข้อที่เขากำลังต้องรับมืออยู่ตอนนี้ นั่นคือ การรับมือกับเด็กตัวเล็กๆ จั่วหัวมาด้วยคำถามที่น่าสนใจที่ว่า แล้วเราจะได้ประโยชน์อะไรจากทักษะนี้ ทั้งคนที่มีลูกและคนที่ไม่มีลูก แล้วการรับมือกับเด็กแบบไหนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และเข้าใจถึงจิตใจเด็กสูงสุด นิดนกผู้ผ่านเด็กมาแล้วเลเวล 99 มีคำตอบให้จ้า! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
6/11/202348 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

ทักษะการอยู่ร่วมกับผู้ที่เป็นโรคซึมเศร้า Feat. เบสท์-กิตติศักดิ์ คงคา | EP21

ไม่รู้ว่าเขาเป็น แล้วเราจะต้องทำตัวอย่างไร หรือถ้ารู้แล้ว เราควรจะต้องปฏิบัติตัวแบบไหน นี่คือคำถามค้าคางใจข้อใหญ่ๆ ของคนที่อยู่ร่วมกับผู้มีอาการ มีภาวะ หรือเป็นโรคซึมเศร้า ที่อาจติดใจอยู่หรือไม่รู้ว่า ควรต้องเริ่มต้นจากจุดไหน ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ มาพร้อมกับ “คุณเบสท์-กิตติศักดิ์ คงคา” ผู้เผชิญกับโรคซึมเศร้าที่จะบอกถึงการอยู่ร่วมกับผู้ที่มีอาการหรือมีภาวะดังกล่าวอย่างเข้าใจว่า แท้จริงแล้วเขาต้องการอะไร และอะไรที่เป็น Do & Don’t ในการอยู่ร่วมกัน #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
6/4/20231 hour, 54 seconds
Episode Artwork

ทักษะการรับมือกับลูกค้าที่หลากหลาย Feat. พี่อ๋อ COO จาก "หอแว่น" | EP20

"ลูกค้าคือพระเจ้า” มักจะถูกใช้บ่อยสำหรับผู้ประกอบธุรกิจ แต่จะจัดการพระเจ้าอย่างไรให้มืออาชีพนี่สิ เหมือนจะไม่มีสูตรสำเร็จเท่าไหร่ ต้องใช้ผู้มีประสบการณ์รับมือกับลูกค้ามาบอกเล่าถึงวิธีการของตัวเอง ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เลยชวน “พี่อ๋อ-วรธัช สิริพันธุ์” COO จาก “หอแว่น” ผู้ดูแลพนักงานในสาขาต่างๆ และมีประสบการณ์หน้าร้านกว่า 15 ปี มาเผยถึงมุมมอง ทริค และเทคนิคต่างๆ ในการให้บริการลูกค้าที่มีความต้องการวาไรตี้แบบสุดๆ #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
5/28/202335 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ทักษะการสร้างและพัฒนามืออาชีพให้กับองค์กร Feat. พี่เอก BVAX Master จาก "หอแว่น" | EP19

กว่าจะได้มาซึ่งพนักงาน 1 คนที่มีศักยภาพพร้อม ทุกคนล้วนต้องผ่านการเติมและเพิ่มทักษะวิชาในแต่ละอาชีพด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์กร อาจถึงขั้นต้องมีผู้เชี่ยวชาญมาถ่ายทอดเทคนิคและความรู้ให้โดยเฉพาะ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เล็งเห็นถึงทักษะการพัฒนาคนตรงนี้ เลยขอคุยกับ พี่เอก BVAX Master จาก "หอแว่น" อีกครั้ง ในฐานะที่เป็นทั้งพนักงานและให้ความรู้กับคนในองค์กรมามากมายว่า เขามีเทคนิคหรือวิธีการสร้างและพัฒนาคนให้เก่งขึ้นอย่างไรบ้าง #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
5/21/202331 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

ทักษะการรับมือกับงานที่ใช้ความละเอียดและแม่นยำ Feat. พี่เอก BVAX Master จาก "หอแว่น" | EP18

God is in the detail พระเจ้าอยู่ในทุกรายละเอียด ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องงาน ที่บางครั้งก็ต้องพึ่งเรื่องความละเอียดและแม่นยำ เพื่อให้งานนั้นออกมาตรงตามมาตรฐานและตอบสนองต่อสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เลยขอคุยกับ “พี่เอก” BVAX Master จาก "หอแว่น" ผู้คลุกคลีอยู่กับงานละเอียดอย่าง “แว่นตา” มามากกว่า 18 ปี ที่ต้องอาศัยความแม่นยำสุดๆ เขาต้องรับมือและจัดการกับความละเอียดตรงนี้อย่างไร ไปฟังพี่เขาเล่ากัน! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
5/14/202333 minutes, 1 second
Episode Artwork

ทักษะการสร้างธุรกิจให้แกร่งข้ามยุคและเป็นตำนาน Feat. พี่ตั้ม พิริยะ CMO จาก หอแว่น | EP17

การทำธุรกิจก็ว่ายากแล้ว แต่การทำให้ยืนระยะผ่านยุคผ่านสมัย และสะสมประสบการณ์จนกลายเป็นตำนานได้คือยากยิ่งกว่า แต่แบรนด์ “หอแว่น” ทำได้ และทำได้มามากกว่า 70 ปีแล้วด้วย ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ชวนถอดรหัสการสร้างธุรกิจกับ “พี่ตั้ม-พิริยะ ตันตราธิวุฒิ” CMO จาก “หอแว่น” ที่ก็เปลี่ยนผ่านจาก Startup เล็กๆ มาสู่การดูแล Big Corporate ซึ่งเจ้าตัวเองก็ยอมรับว่า ไม่ง่ายเหมือนกัน  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
5/7/202344 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

ทักษะพิชิตออฟฟิศซินโดรม Feat. หมอวิน - นพ.ชินะโชติ ลิขิตสมบูรณ์ | EP16

ไหนใครปวดคอ บ่า ไหล่ ยกมือขึ้น ถ้าคุณใช่ เราขอให้คุณฟังอีพีนี้ เพราะนี่อาจเป็นการส่งสัญญาณของออฟฟิศซินโดรมก็ได้ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เลยจะมาชวนพิชิตโรคนี้ไปด้วยกันกับ “หมอวิน - นพ.ชินะโชติ ลิขิตสมบูรณ์” แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู ที่จะมาไขข้อข้องใจเรื่องนี้ให้เราฟัง เพราะปัญหาอาจไม่ใช่เพียงแค่ร่างกาย แต่อาจซึมลึกถึงจิตใจ รวมถึงกันไว้ดีกว่าแก้ ถ้าไม่อยากเป็นสิ่งนี้ ควรต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เรียกได้ว่า กลับมาฟื้นฟูและดูแลตัวเองอีกครั้งก็ยังไม่สาย ด้วยการฟังทริคดีๆ ตรงนี้ไปพร้อมๆ กัน https://linktr.ee/longlearndopodcast
4/30/202347 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

ทักษะการรับมือกับคนที่มีความเห็นต่างในที่ทำงาน Feat. พี่แมน ชาตรี CSO จาก Ogilvy Thailand | EP15

ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ยังอยู่กับ พี่แมน ชาตรี CSO จาก Ogilvy Thailand อีกครั้ง แต่ครั้งนี้มูฟจากการบริหารจัดการในฐานะหัวหน้า มาสู่การรับมือที่ถือเป็นทักษะที่คนทำงานหลายคนต้องเจอ แต่ไม่ยักรู้วิธีการตั้งรับอีกนั่นแหละ ทักษะการรับมือความเห็นต่างในอีพีนี้จึงเกิดขึ้น คนนี้บอกอย่าง คนนั้นบอกอย่าง บางทีก็สุดขั้วเกิน บางทีก็หาทางอะลุ้มอล่วยไม่ได้ แล้วเราจะหาทางตรงกลางอย่างไร ให้งานและความสัมพันธ์ไม่เสีย ฟังอีพีนี้เพิ่มสกิลนี้กันเถอะ! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
4/23/202343 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

ทักษะการเป็นหัวหน้าอายุน้อยท่ามกลางคนอายุมาก Feat. พี่แมน ชาตรี CSO จาก Ogilvy Thailand | EP14

เป็นทักษะที่เรื่องใหญ่อยู่เหมือนกันในการจัดการ ฐานะที่เราเป็นผู้น้อยมากๆ แต่ต้องขึ้นมารับตำแหน่งหน้าที่ใหญ่กว่าเดิม กลายเป็นหัวหน้าหรือเจ้าคนนายคนที่คอยดูแลคนที่อายุมากกว่าเรา ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ควงเพื่อนสนิท พี่แมน ชาตรี CSO จาก Ogilvy Thailand มาบอกเล่าถึงทักษะตรงนี้ที่ใครหลายคนอาจเจอ แต่ไม่รู้วิธีรับมือว่า จะเดินหน้าอย่างไรต่อ นี่ยังไม่รวมเขามาทดสอบศักยภาพเราอีกนะ สรุปแล้ว งานไม่ใหญ่แน่นะวิ!  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
4/16/202342 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

ทักษะมือใหม่หัดเที่ยวคนเดียว Feat. ลินดี้ เจ้าของเพจ "โสดแล้วไปไหนก็ได้" | EP13

วีคสงกรานต์ เรารู้แหละว่า หลายคนจะไปเที่ยวกัน บางคนไปแต่ตัวทัวร์ยกแก๊ง แต่บางคนถ้าอยากไปแต่ตัว ทัวร์คนเดียวล่ะ จะเริ่มต้นการเที่ยวคนเดียวจากจุดไหนดี แล้วสถานที่ไหนถึงจะเหมาะ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ขอพูดคุยกับน้องที่สนิท “ลินดี้” จากเพจ "โสดแล้วไปไหนก็ได้" ให้รู้ดำรู้แดงกันไปถึงการเที่ยวคนเดียวก็เฟี้ยวได้แบบไม่ง้อเพื่อน แม้เริ่มต้นเที่ยวคนเดียวครั้งแรกมันอาจจะยาก แต่ครั้งต่อไปมันจะชิลมาก บอกเลย! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
4/9/202342 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

ทักษะการดูแลและคืนความอ่อนเยาว์ Feat. หมอก็อต-นพ.ธนุพล แสงโชติ | EP12

ใครๆ ก็อยากคงความหนุ่มสาวไว้กับตัวเองให้ได้มากที่สุด ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ อีพีนี้เลยขอนำเสนอ “ทักษะการดูแลและคืนความอ่อนเยาว์” Soft Skill ที่หลายคนอาจหลงลืมไปในเรื่องของการดูแลตัวเอง ครั้งนี้ท้อฟฟี่เลยชวนแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยที่เป็นคนข้างกายอย่าง “หมอก็อต-นพ.ธนุพล แสงโชติ” มาบอกเล่าเทคนิคที่หลายคนก็คาดไม่ถึงเกี่ยวกับเรื่องความอ่อนเยาว์ และคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการดูแลใบหน้าของตัวเอง #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
4/2/202352 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

ทักษะการพูดในที่สาธารณะ ทักษะที่ใครๆ ก็กลัว แต่มันฝึกกันได้ Feat. อาจารย์เมย์-ชนกพร พัวพัฒนกุล | EP11

เมื่อต้องออกมาพูดต่อหน้าคนมากๆ ใครๆ ก็ต้องสั่นประหวั่นพรั่นพรึง ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เองก็เช่นเดียวกัน จนหลายคนต่างยกให้ “ทักษะการพูดในที่สาธารณะ” เป็นสิ่งที่ยากที่สุดอันดับต้นๆ ใน Soft Skill ของคนเรา แต่ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะวันนี้ท้อฟฟี่เชิญ “อาจารย์เมย์-ชนกพร พัวพัฒนกุล” มาพูดคุยถึงทักษะนี้แบบเข้าใจง่าย มีเทคนิคนำไปฝึกในชีวิตได้ ทั้งคนที่ไม่เคยฝึก แต่อยากลอง คนที่ลำดับการพูดยังติดขัดอยู่ หรือแม้กระทั่งคนอยากฝึกฝนเพิ่มเติมเองก็ตาม #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
3/26/20231 hour, 45 seconds
Episode Artwork

ทักษะการป้ายยาให้คนอื่นคล้อยตาม เพราะจะป้ายทั้งที ต้องรู้ใจคนถูกป้าย Feat. รุ่ง-รุ่งฤดี | EP10

ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ยังอยู่กับรุ่งฤดี นักป้ายยาสาวจากรายการ “ป้ายยา”​ อีกตอน ที่คราวนี้มาในทักษะที่เธอถนัดเป็นที่สุดกับทักษะ “ป้ายยา” โน้มน้าวใจยังไงให้คนอื่นสนใจในสิ่งที่เราป้าย เพราะเธอป้ายมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะของเล็ก ของใหญ่ และเคยป้ายทีมีคนซื้อตามเกิน 20 คน รุ่งเลยมาบอกเคล็ด (ไม่) ลับกับสเต็ปป้ายที่ต้องรู้สิ่งนั้นให้ดีมาก และรู้ใจคนตรงหน้าที่กำลังจะป้ายด้วย เชื่อเหลือเกินว่า คุณลองเอาไปใช้ มีคนโดนตกแน่นอน!  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills #ป้ายยา #ป้ายยาพอดแคสต์ #รุ่งฤดี #รุ่งป้ายยา
3/19/202334 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

ทักษะการช้อปปิ้งออนไลน์ ช้อปยังไงให้คุ้มค่าและไม่บานปลาย | EP09

ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เหมือนอยากช้อปปิ้งอะไรสักอย่าง แต่อยากได้คนเทรนเรื่องนี้ให้ตัวเองในหลักสูตรเร่งรัด ลอง Learn ดู เลยเปิดพื้นที่ให้โฮสต์รายการป้ายยา “รุ่ง-รุ่งฤดี” มาเป็นตัวแทนหมู่บ้านบอกเล่าเก้าสิบทักษะนี้กันสักหน่อย ทักษะนี้ดูเผินๆ เหมือนจะไม่มีอะไร แต่คุยไปคุยมาท้อฟฟี่ได้ทริคเด็ดๆ จากรุ่งเพียบ ทั้งการเตรียมตัว ศึกษาสินค้า ดูโปรโมชั่น แม้กระทั่งดูฤกษ์ยามการกดซื้อ จนได้รู้ในมุมนักช้อปตัวยงของรุ่ง ที่ทำให้กรรมการอึ้ง โฮสต์ในรายการก็อึ้งไม่แพ้กัน #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
3/12/202343 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

ทักษะการรับมือเมื่อถูกมองว่า มี Beauty Privilage Feat. เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ | EP08

เป็นหัวข้อที่ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ บอกว่า เหมาะกับเธอคนนี้ที่สุด “เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์” กับทักษะการรับมือเมื่อถูกมองว่า มี Beauty Privilage แต่ถามไปๆ มาๆ เธอกลับบอกว่า Privilage นั้น เธอได้หรือมีมันเพียงแค่ครั้งเดียวในชีวิต และเพราะคำนี้นี่แหละ ที่ทำให้เธอได้เรียนรู้ทักษะอีกหลายอย่างตามมา ทั้งทักษะการช่างแม่ง ทักษะจัดการภายในจิตใจตัวเอง และทักษะการมองเห็นถึงคุณค่าในตัว อยากให้ลองฟังแล้วจะรู้ว่า สวยก็ไม่ได้เท่ากับมี Beauty Privilage เสมอไป #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
3/5/202350 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

15 อันดับ Soft Skills ที่บริษัททั่วโลกมองหาจากพนักงานในการทำงาน | EP07

วันนี้ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ไม่ได้มาบอกเล่าทักษะเดี่ยวๆ แต่มารวมแบบเมดเลย์สามช่ากับ 15 อันดับ Soft Skills ที่บริษัททั่วโลกมองหาจากพนักงานที่เข้ามาจอยในองค์กรด้วยกันว่า เขาต้องการอะไรบ้าง มีตั้งแต่ทักษะระดับง่ายไปจนถึงทักษะขั้นปราบเซียน มีทักษะที่ต้องจัดการตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงทักษะการจัดการด้านจิตใจ รวมถึงทักษะบางด้านที่ผู้ฟังเองอาจจะต้องว้าวว่า เฮ้ย! เขาต้องการทักษะนี้ในการทำงานด้วยเหรอ? #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
2/26/202344 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

ทักษะการเจรจาและต่อรอง พูดอย่างไรให้ทั้งสองฝ่ายต่างได้ประโยชน์ | EP06

การเจรจาและต่อรอง หลายคนมองว่า ต้องพูดถึงเรื่องธุรกิจกันแน่เลย แบบผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย แต่แท้จริงแล้ว ไม่ใช่เพียงแต่เจรจาเรื่องธุรกิจเท่านั้น แต่มันสามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ เลยเอาทักษะนี้มาบอกเล่าเก้าสิบกันสักหน่อย ถึง 4 STEP ที่ทำให้การเจรจาและต่อรองสัมฤทธิผล ไม่ว่าจะเป็นเรียงลำดับความสำคัญ ฟังอย่างตั้งใจ รู้เขารู้เราว่า กำลังอยู่ในสนามความต้องการแบบไหน และจงเชื่อเสมอว่า ไม่มีใครวิน-วินไปซะหมดหรอก #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
2/19/202330 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ทักษะการรับมือกับความเหงา เมื่อเรายังโสด Feat. พีท-พิชชากร จารุเศรษฐการ | EP05

“ก็โสดโสด อยู่ทางนี้” ท็อปปิกว่ายทวนน้ำช่วง Before Valentine ท่ามกลางการแสดงออกถึงความรักของคนหลายคู่ แล้วคนเหงา 2023 อย่างเราล่ะ จะยังไงดี ทั้งคนเหงาคนโสด โปรดฟังเอพิโสดนี้ เพราะ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ มีวิธีตั้งรับมาเล่าสู่กันฟัง เขาไม่ได้มาคนเดียว ท้อฟฟี่มาพร้อมกับ “พีท-พิชชากร” ผู้ผ่านความเหงามาแล้วใน Level 99 ที่จะมาใช้พื้นที่นี้บอกเล่าความรู้สึกเหงาว่า มันมีหน้าตาเป็นอย่างไร ความเหงาทำให้พีทได้เลิร์นอะไร และเราจะอยู่อย่างเหงาๆ ไม่ให้เศร้าได้อย่างไร  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
2/12/202331 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ทักษะการรักตัวเอง เริ่มต้นโอบกอดตัวเองด้วยความเต็มใจ | EP04

ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับทักษะที่ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ อยากให้โฟกัสตัวเราก่อนที่จะไปรักคนอื่น คือรักตัวเองให้เป็น แล้วรักตัวเองนี่รักยังไง จะเริ่มต้นโอบกอดตัวเองจากจุดไหนดี ท้อฟฟี่คลี่ 6 ขั้นตอนให้ผู้ฟังได้เลิร์นหรือทำตามแบบง่ายๆ เพื่อบ่มเพาะและสร้างคุณค่าให้ตัวเองมากกว่าเดิม เพิ่มความสุขให้เต็มหัวใจมากขึ้น อันนำไปสู่การมอบความรักให้กับคนอื่นๆ ได้ต่อไป  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills 
2/5/202318 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

ทักษะอยู่ร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นอัลไซเมอร์ Feat. ก้อง-จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ | EP03

ลอง Learn ดู มีแขกมาคุยกับ “ท้อฟฟี่ แบรดชอว์” แล้ว กับผู้เขียนหนังสือ “แม่ ฉัน และอัลไซเมอร์” ซึ่งใช้นามปากกาว่า “ชลจร จันทรนาวี” แต่เบื้องหลังนามปากกานี้ ใครจะรู้ว่าคือนักแสดงที่เราคุ้นเคย “ก้อง-จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ” ท้อฟฟี่เลยขอเป็นนักเลิร์นเรื่องการอยู่ร่วมกับคนเป็นอัลไซเมอร์ จากประสบการณ์ของคุณก้องที่ดูแลคุณแม่ผู้อยู่ในภาวะนี้มากว่า 7 ปี ไม่มีอะไรที่สุขและทุกข์ไปตลอด โรคนี้ก็เช่นเดียวกัน แต่เราจะอยู่อย่างเข้าใจได้อย่างไร นี่สิสำคัญกว่า #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills #AvocadoBook #ชลจรจันทรนาวี #ก้องจักรพันธ์
1/29/202355 minutes
Episode Artwork

ทักษะขอโทษอย่างจริงใจ และคนให้อภัยเข้าถึงความรู้สึก | EP02

ทำผิดก็ต้องขอโทษ แต่จะขอโทษอย่างไรให้มีศิลปะ และเยียวยาความรู้สึกของอีกฝั่งได้นี่สิคือเรื่องยาก ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ไม่รอช้าขอ “ลอง Learn ดู” กับ 5 STEPS การขอโทษอย่างสัมฤทธิผล และคนให้อภัยรับรู้ได้ถึงความรู้สึกนั้น ท้อฟฟี่ไล่เรียงตั้งแต่ความเข้าใจเรื่องการทำผิดและทำพลาดในตัวเอง อันนำมาซึ่งการขอโทษ และสิ่งที่สำคัญคือ ความจริงใจที่มีต่อการขอโทษนั้น และอย่าเพิ่งคาดหวังว่า เขาจะให้อภัยเราในทันทีทันใด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเวลาล้วนๆ  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
1/22/202320 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ทักษะสร้างกำลังใจให้ตัวเอง ยามเจอกับความล้มเหลว | EP01

20 นาทีต่อจากนี้รับพลังดีๆ จาก ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ กับอีพีแรก ที่เปิดปีมาเจ้าตัวบอกว่า ขอเปิดด้วยหัวข้อนี้ เพราะทุกคนมีเรื่องเฟลและผิดหวังกันเป็นของปกติ แล้วจะทำอย่างไรให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ทักษะสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง คือหัวข้อที่เขา Cracked สิ่งที่ลงมือทำด้วยตัวเองออกมาเป็น 5 STEPS เพราะเขาเชื่อว่า เมื่อได้ลองและเลิร์นแล้ว มันจะดีต่อใจแน่ๆ เพราะมันแค่ Bad Day แต่ไม่ใช่ Bad Life สักหน่อย สู้เขาสิวะอีหญิง!  #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
1/15/202320 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

ลอง Learn ดู ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู จะรู้ได้ยังไง | EP00

เจ้าตัวยังบอกว่าตื่นเต้น เราเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน กับการได้ร่วมงานกันครั้งแรกกับ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ใน ‘ลอง Learn ดู’ รายการว่าด้วยทักษะการใช้ชีวิตและ Soft Skills ที่หลายคนก็อยากรู้ว่า จะบ่มเพาะให้เกิดขึ้นกับชีวิตเราอย่างไร  ก่อนเริ่ม EP1 วีคหน้า พีดีตั้มชวนเขามารีแคปบทบาทพอดแคสเตอร์ครั้งแรกของที่นี่ผ่าน 3 คำ “ลอง” แล้วสนุกไหม ได้ “เลิร์น” อะไรเพิ่มเติม และ “ดู” หรือลงมือทำแล้ว ความรู้สึกเป็นอย่างไร เรียกว่า ฟังแล้ว คุณจะไม่เคยรู้ว่า ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ มีมุมนี้กับเขาด้วยเหมือนกัน! #SalmonPodcast #ToffyBradshaw #ท้อฟฟี่แบรดชอว์ #ลองLearnดู #ถ้าไม่เลิร์นแอนด์ดู #จะรู้ได้ยังไง #SoftSkills
1/8/202322 minutes, 12 seconds