Winamp Logo
คำนี้ดี SLEEPY Cover
คำนี้ดี SLEEPY Profile

คำนี้ดี SLEEPY

Thai, Education, 1 seasons, 56 episodes, 1 day 9 hours 47 minutes
About
คำนี้ดี SLEEPY ช่วยทุกคนแก้ปัญหา 'หลับยาก' ความคึกคักของบิ๊กบุญเวอร์ชันที่คุ้นเคย กลายเป็นความงัวเงียชวนง่วงงุนเพื่อให้คุณผ่อนคลายที่สุด แต่ก็ยังไม่หยุดป้อนคำศัพท์ดีๆ ข้างหูรัวๆ ให้ในน้ำเสียงกระซิบกระซาบรวยริน
Episode Artwork

SLPY049 ASMR ศัพท์ที่ต้องท่องไว้ถ้าอยากใช้ชีวิตให้คุ้ม Live life to the fullest (Piano V.)

บางครั้งเราก็ ‘Play Safe’ กับชีวิตมากเกินไป มีเรื่องที่อยากบอก มีสิ่งที่อยากทำ อยากลองตั้งหลายอย่าง แต่ติดอยู่ตรงที่ความกลัว ไม่กล้าก้าวออกจาก ‘Comfort Zone’ ซะงั้น ให้ คำนี้ดี SLEEPY ASMR เอพิโสดนี้เป็นเพื่อนกล่อมคุณนอนหลับ พร้อมสำนวนคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ว่าด้วยเรื่องของการใช้ชีวิตให้คุ้ม ——————————————— รวมคำศัพท์ 1.&nbsp;Life’s too short. ชีวิตนั้นแสนสั้น อยากทำอะไรให้รีบทำ และอย่าไปเสียเวลากับสิ่งที่ไม่สำคัญ 2.&nbsp;You only live once. คนเรามีแค่ชีวิตเดียว ใช้ให้คุ้ม 3.&nbsp;Seize the day. ฉกฉวยวันเวลา ใช้ชีวิตกับปัจจุบันให้เต็มที่ 4.&nbsp;It’s now or never. ไม่ทำตอนนี้ก็อาจจะไม่ได้ทำแล้ว 5. Be in the moment. Enjoy the present. อยู่กับปัจจุบัน และมีความสุขกับมันให้เต็มที่ 6. Better late than never. อยากทำอะไร แม้ดูเหมือนจะสายไป ให้เริ่มวันนี้ มันยังดีกว่าไม่ได้ทำเลย <st
08/01/202320 minutes
Episode Artwork

SLPY048 ASMR ท่องศัพท์จนหลับไป 18 คำ | Restart Your Life (Campfire Guitar V.)

ชีวิตเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ! แต่บ่อยครั้งเรามักจะรีรอ อ้อยอิ่งให้ถึงวาระสำคัญ การขึ้นปีใหม่ วันเกิด วันสำคัญต่างๆ จนกลายเป็นว่า ‘การเริ่มต้นใหม่มันยากเหลือเกิน’ คำนี้ดี #Sleepy เอพิโสดนี้ หลังจากหายไป 1 ปีเต็มๆ หอบศัพท์ภาษาอังกฤษกลับมากล่อมให้คุณหลับฝันดีในหมวด ‘คำศัพท์เกี่ยวกับการเริ่มต้นใหม่’ เพราะเราเชื่อว่า แค่เราหลับตาและนอนหลับพักฟื้น ความเหนื่อยล้าอ่อนเพลียก็บรรเทา ช่วยให้เราพร้อม ‘เริ่มต้นใหม่’ ที่ทำได้ทุกวัน…ไม่ต้องรอข้ามปี รวมคำศัพทย์ 1.&nbsp;restart (v.) เริ่มใหม่ I need to restart my diet.&nbsp; 2.&nbsp;kick off (v.) เริ่มต้นงานหรือกิจกรรม The festival will kick off with a parade.&nbsp; 3.&nbsp;initiate (v.) ริเริ่ม หรือเป็นฝ่ายเริ่ม She is afraid to initiate a conversation with her crush.&nbsp; 4.&nbsp;anew (adv.) เริ่มต้นใหม่ ทำใหม่ให้ดีกว่าเดิม After the divorce, she had to start her life anew.&nbsp; 5.&nbsp;fresh
31/12/202225 minutes
Episode Artwork

SLPY047 ASMR ท่องศัพท์มงคลข้ามปี (New Year V.)

ในคืนวันขึ้นปีใหม่นี้ ขอให้คำนี้ดี Sleepy ASMR ส่งคุณเข้านอนพร้อมคำศัพท์ที่เป็นมงคล มีความหมายดี ที่เราคัดสรรมาแล้ว และคิดว่าคุณจะอยากโอบกอดคำศัพท์เหล่านี้ และให้มันเป็นส่วนหนึ่งของตัวคุณในปี 2022… สุขสันต์วันปีใหม่… ——————————————— รวมคำศัพท์ Auspicious (adj.) ฤกษ์งามยามดี, เป็นมงคล Fortune (n.) โชคลาภ, โชคดี Worthwhile (adj.) คุ้มค่า Accomplishment (n.) การบรรลุผลสำเร็จ Impeccable (adj.) ไร้ที่ติ Praiseworthy (adj.) ควรค่าแก่การสรรเสริญ Affection (n.) ความรู้สึกรักหรือชอบ Affluent (adj.) มั่งคั่งร่ำรวย Limitless (adj.) สุดเหวี่ยง, ไม่อั้น Liberated (adj.) เป็นอิสระจากกรอบเดิมๆ Punctual (adj.) ตรงต่อเวลา Uplifting (adj.) ดีต่อใจ, ชูใจ Victorious (adj.) ได้รับชัยชนะ Glorious (adj.) รุ่งเรือง Prosperous (adj.) สำเร็จ ร่ำรวย Reputable (adj.) มีชื่อเสียงในทางที่ดี Commendable (adj.) น่าชื่นชม Worthy (adj.) คู่ควร, สมควรได้รับ Remarkab
31/12/202139 minutes 25 seconds
Episode Artwork

SLPY046 บอกตัวเองให้สำเร็จสักที Success Affirmation

“ฉันต้องทำให้ได้ ฉันต้องทำให้สำเร็จ” พูดอย่างไร ได้แบบนั้น! คำนี้ดี Sleepy ASMR ซีรีส์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ค่ำคืนนี้มี Positive Affirmation เรื่องความสำเร็จมาฝากทุกคน วิธีการใช้ Affirmation คือ เมื่อฟังแล้ว ให้พูดตามไปด้วย และตั้งใจฟังทุกๆ คำที่คุณพูดออกมา แล้วเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ และมันจะเกิดขึ้นกับคุณ
30/12/202118 minutes 59 seconds
Episode Artwork

SLPY045 บอกตัวอย่างให้มั่นใจ Confidence Affirmation

“ฉันมั่นใจ ฉันทำได้” พูดอย่างไร ได้แบบนั้น! คำนี้ดี Sleepy ASMR ซีรีส์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ค่ำคืนนี้มี Positive Affirmation เรื่องความมั่นใจมาฝากทุกคน ทำอย่างไรให้สามารถปลุกความมั่นใจตัวเองขึ้นมาได้ วิธีการใช้ Affirmation คือ เมื่อฟังแล้ว ให้พูดตามไปด้วย และตั้งใจฟังทุกๆ คำที่คุณพูดออกมา แล้วเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ และมันจะเกิดขึ้นกับคุณ Affirmation คือ ถ้อยคำ ประโยค และคำพูดที่เราสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการเปลี่ยนมุมมองของชีวิต และกำหนดทิศทางให้ตัวตนของคุณ วิธีการใช้ Affirmation คือ เมื่อฟังแล้ว ขอให้พูดตามไปด้วย ตั้งใจฟังทุกๆ คำที่คุณพูดออกมา แล้วเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ และมันจะเกิดขึ้นกับคุณเอง
29/12/202127 minutes 48 seconds
Episode Artwork

SLPY044 บอกตัวเองให้เริ่มรักตัวเอง Self-Love Affirmations | Start Loving Yourself Now

ใครบอกว่าความรักจะต้องเป็นเพียงเรื่องของคนสองคน ความรักที่ดีสามารถเริ่มต้นได้จากตัวของเราเอง การเติมเต็มตัวเองให้อิ่มเอมไปด้วยความรักก่อนนั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเสมอ วันนี้ คำนี้ดี SLEEPY ASMR นำเสนอ Affirmation สำหรับคนที่อยากเริ่มรักตัวเอง พร้อมแล้วมาท่องไปพร้อมกันเลย Affirmation คือ ถ้อยคำ ประโยค และคำพูดที่เราสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการเปลี่ยนมุมมองของชีวิตและกำหนดทิศทางให้ตัวตนของคุณ วิธีการใช้ Affirmation คือ เมื่อฟังแล้ว ขอให้พูดตามไปด้วย ตั้งใจฟังทุกๆ คำที่คุณพูดออกมา แล้วเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ และมันจะเกิดขึ้นกับคุณเอง
28/12/202120 minutes 58 seconds
Episode Artwork

SLPY043 บอกตัวเองให้รวย Wealth Affirmation

“ฉันรวย เงินพุ่งเข้ามาหาฉันทุกวัน” พูดอย่างไร ได้แบบนั้น! คำนี้ดี Sleepy ASMR ซีรีส์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ค่ำคืนนี้มี Positive Affirmation เรื่องเงิน ความร่ำรวย และมั่งคั่งมาฝากทุกคน…วิธีการใช้ Affirmation คือ เมื่อฟังแล้ว ให้พูดตามไปด้วย และตั้งใจฟังทุกๆ คำที่คุณพูดออกมา แล้วเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ และมันจะเกิดขึ้นกับคุณ… Affirmation คือ ถ้อยคำ ประโยค และคำพูดที่เราสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการเปลี่ยนมุมมองของชีวิต และกำหนดทิศทางให้ตัวตนของคุณ วิธีการใช้ Affirmation คือ เมื่อฟังแล้ว ขอให้พูดตามไปด้วย ตั้งใจฟังทุกๆ คำที่คุณพูดออกมา แล้วเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ และมันจะเกิดขึ้นกับคุณเอง
27/12/202122 minutes 1 second
Episode Artwork

SLPY042 Murakami’s Harsh Truths about Life [Thunderstorm V.]

เชื่อว่า ฮารูกิ มูราคามิ (Haruki Murakami) คือนักเขียนชาวญี่ปุ่นคนโปรดของใครหลายๆ คน เนื่องจากความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา มูราคามิมีลีลาการเขียนแบบญี่ปุ่นที่เรียบง่ายแต่ได้อารมณ์ แทงใจ คำนี้ดี Sleepy ASMR นี้จึงรวบรวมถ้อยคำคมๆ ที่แสนจะแทงใจจากมูราคามิ มาส่งให้ทุกคนเข้านอน เคล้าบรรยากาศวันฝนพรำ… ที่มันโดน มันเจ็บก็เพราะมันจริง… และการมีชีวิตมันก็ต้องเจ็บจริงๆ แบบนี้แหละ!
09/10/202129 minutes 59 seconds
Episode Artwork

SLPY041 TOEIC by the Beach [Bonfire Beach V.]

ศูนย์สอบ TOEIC กลับมาเปิดให้บริการแล้วหลังสถานการณ์โควิดเริ่มผ่อนคลาย คำนี้ดี Sleepy ASMR จึงอยากนำคำศัพท์ TOEIC มาส่งคุณเข้านอน ให้คุณได้นอนหลับฝันดี พร้อมกับท่องศัพท์กลางบรรยากาศแสนผ่อนคลาย ผิงไฟริมชายหาด แล้วตื่นมาพร้อมไปพิชิตข้อสอบ TOEIC ที่คุณหมายมั่น #TOEIC #ASMR
02/10/202140 minutes
Episode Artwork

SLPY040 Beautiful Words (Binaural Beats V.)

ภาษาทุกภาษามีความไพเราะในตัวของมันเอง ใน #คำนี้ดี Sleepy ASMR เอพิโสดนี้ เราจะขอเสนอคำศัพท์ที่ไม่ได้ดีแค่ความหมาย แต่รวมไปถึงรูปคำ และการออกเสียงที่แค่ฟังก็เสนาะหูแล้ว นอกจากนี้ยังอ่านเคล้ากับเสียง Binaural Beats ที่จะผ่อนคลายสมองให้คุณผู้ฟังพร้อมหลับใหล ถ้าพร้อมแล้วทีมงานก็ขอกล่าวราตรีสวัสดิ์ให้แก่ผู้ฟังที่น่ารักทุกท่าน และขอให้วันพรุ่งนี้เป็นวันใหม่ที่สดใส #BinauralBeats #ASMR
25/09/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY39 Beautiful Pain | ความเจ็บปวดที่สวยงาม (Jazz Cafe V.)

ว่ากันว่าฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ ชีวิตหลังความเจ็บปวดก็เช่นกัน เมื่อใดที่เราล้มลุกคลุกคลานแล้วลุกกลับขึ้นมาสู้ใหม่ได้ เมื่อนั้นความเจ็บปวดก็จะมอบความสวยงามให้กับชีวิตเรา KND SLEEPY ASMR ในค่ำคืนนี้จะพาทุกคนไปฟังเสียงดนตรีแจ๊สที่กำลังบรรเลงอยู่ในคาเฟ่ พร้อมกับ 20 คำพูดปลอบประโลมใจ ชวนให้มองความเจ็บปวด ความผิดหวัง หรือความผิดพลาดในชีวิตในอีกแง่มุมหนึ่ง ให้คุณเข้มแข็งและได้ก้าวผ่านเรื่องร้ายๆ ไปด้วยกัน และเมื่อนั้นที่คุณได้หันกลับมามอง คุณจะได้ไม่ลืมว่า ความเจ็บปวดนั้นสวยงามเพียงใด
11/08/202130 minutes
Episode Artwork

SLPY38 ASMR ท่องศัพท์ก่อนนอน | TOEIC ADJECTIVE | Part 1 (Lo-Fi & Train V.)

ปู๊น ปู๊นนน! ฉึกฉัก ฉึกฉัก! รถไฟขบวนคำศัพท์กำลังเทียบชานชาลาแล้ว! #คำนี้ดี Sleepy ASMR คืนนี้พาทุกคนขึ้นขบวนรถไฟไปท่องศัพท์ TOEIC ก่อนนอน เคล้าเสียงเพลง Lo-Fi เบาๆ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในตู้รถไฟแล้วไปเที่ยวทิพย์ด้วยกัน ขนขบวนมาด้วยคำคุณศัพท์ (Adjective) น่าท่องจำเตรียมไว้สอบ TOEIC กว่า 30 คำ คัดมาแล้วเน้นๆ เพื่อทุกคน
07/08/202138 minutes 40 seconds
Episode Artwork

SLPY37 ASMR | I Dream of Success | ฝันไปให้ถึงความสำเร็จ (Lo-Fi & Waterfall V.)

เขาว่ากันว่า ‘คิดสิ่งใดอาจได้สิ่งนั้น’ แต่ถ้าเรา ‘ฝันถึงสิ่งนั้น’ อยู่ทุกคืน สักวันเราจะได้ทั้งครอบครองความฝันและคว้าความสำเร็จเป็นแน่ KND SLEEPY ASMR เอพิโสดนี้มาในธีม ‘Dream of Success’ กล่อมคุณด้วยเสียงเพลง Lo-Fi เบาๆ และเสียงน้ำตกไกลๆ ให้คุณฟัง 20 คำพูดปลุกพลังใจแล้วหลับไปพร้อมกับไฟฝันถึงความสำเร็จ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่
06/08/202130 minutes
Episode Artwork

SLPY36 ASMR ท่องศัพท์ก่อนนอน TOEIC VERB | Part 1 (Piano & Rain V.)

#คำนี้ดี Sleepy ASMR เอพิโสดนี้ จะกล่อมคุณเข้านอนไปพร้อมกับกองทัพคำศัพท์กริยาภาษาอังกฤษกันถึง 30 คำ ไม่ต้องจำ Part of Speech ให้ปวดหัว เพราะแยกหมวดมาให้แล้ว รับรองว่าจำง่าย ฟังสบาย พร้อมเสียงเปียโนคลอๆ ขับกล่อมให้คุณนอนหลับฝันดีในบรรยากาศคืนฝนตก ถ้าพร้อมแล้ว มาเข้านอนหลับฟังศัพท์ท่องคำกริยาไปพร้อมกันเลย
05/08/202140 minutes
Episode Artwork

SLPY35 ASMR นอนฟังศัพท์แล้วหลับอย่างมีพลัง (Rainforest V.)

หมดไปอีกวันแล้ว ถึงเวลาซุกตัวในผ้าห่มอุ่นๆ เข้านอนเพื่อเติมพลังพร้อมรับวันใหม่ คำนี้ดีสลีปปี้เอพิโสดนี้รวบรวมเอาประโยคทรงพลังมากมายส่งคุณเข้านอน ให้คุณทั้งหลับสบาย ชาร์จพลัง และเติมคลังคำศัพท์ไปพร้อมๆ กัน
04/08/202129 minutes 9 seconds
Episode Artwork

SLPY34 ASMR | ท่องก่อนหลับ ศัพท์ TOEFL | Part 1 (Rain Thunder V.)

คำนี้ดีสลีปปี้เอพิโสดนี้ มากับเสียงบรรยากาศฝนตกเบาๆ ให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายพร้อมพาคุณเพิ่มคลังคำศัพท์ไปในตัว มีทั้งศัพท์ยากและง่ายปนๆ กันไป แต่ในเอพิโสดนี้ ขอแถมคำแปลภาษาอังกฤษ เพื่อให้คุณได้นำไปรับมือกับข้อสอบ TOEFL ได้อย่างมั่นใจ
03/08/202133 minutes 33 seconds
Episode Artwork

SLPY33 ASMR | ประโยคดีๆ เริ่มปีใหม่ Good Life Quotes

คำนี้ดีสลีปปี้เอพิโสดนี้ ชวนคุณเริ่มปีใหม่ด้วยคำพูดดีๆ เสริมพลังบวกให้กับชีวิต ฟังแล้วท่องตามกันก่อนนอน ตื่นมาเริ่มวันใหม่ พร้อมรอยยิ้มที่สดใส
02/08/202130 minutes
Episode Artwork

SLPY32 ASMR | ท่องแล้วทิ้ง (จริงเหรอ?) ศัพท์อังกฤษที่เราอยากลืม

คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ ชวนคุณท่องศัพท์ที่อยากทิ้งศัพท์ก่อนนอน แน่นอนว่าไม่ใช่จากคลังคำศัพท์ แต่เป็นการทิ้งออกไปจากชีวิต จะมีศัพท์อะไรบ้างที่ทุกคนอยากจะลืมๆ มันไป อยากให้มันหมดสักที ไปฟังกันได้เลย
01/08/202129 minutes 59 seconds
Episode Artwork

SLPY31 ASMR | ท่องก่อนหลับ ศัพท์ยิ้มๆ (Sea Breeze Mix V.)

ในวันหยุดยาวแบบนี้ คำนี้ดีสลีปปี้ขอถือโอกาสพาคุณไปเที่ยวทะเล นอนฟังเพลงบนชายหาด ฟังเสียงคลื่นซัดเบาๆ พร้อมท่องคำศัพท์ที่จะทำให้คุณมีรอยยิ้มและนอนเต็มอิ่มไปตลอดคืน
31/07/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY30 ASMR | ศัพท์ฉลาดๆ เอาไว้ฟาดข้อสอบ | SAT VOCAB (Bamboo V.)

คำนี้ดีสลีปปี้เอพิโสดนี้มาพร้อมกับบรรยากาศป่าไผ่ให้คุณได้หลับสบายไปพร้อมกับคำศัพท์ที่ค่อนข้างยากหน่อยจากข้อสอบ SAT ให้คุณนำไปโกยคะแนนข้อสอบกัน
31/07/202140 minutes
Episode Artwork

SLPY29 ศัพท์ง่าย คลายเครียด (Rain V.)

คำนี้ดีสลีปปี้ตอนนี้ว่าด้วยเรื่องอะไร บอกไว้หมดแล้วในชื่อตอน ‘ศัพท์ง่าย’ ‘คลายเครียด’ พร้อมส่งคุณเข้านอนแล้วในค่ำคืนนี้
29/07/202143 minutes 20 seconds
Episode Artwork

SLPY28 ท่องศัพท์ชวนเพลีย ด้วยเสียงง่วงที่สุดในโลก (Music Box V.)

คำเตือน: #คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ อาจทำให้ง่วงได้ ขอให้เก็บไว้ฟังก่อนนอนเท่านั้น ทั้งคำศัพท์และเสียง ยิ่งฟังยิ่งทำให้เหนื่อย เพลีย ว่าแล้วก็ขอตัวไปนอนก่อนดีกว่า ทำเองยังง่วงเองเลย zzz…
28/07/202120 minutes 23 seconds
Episode Artwork

SLPY27 ASMR | นับหนึ่งถึงร้อย 3 ภาษา | Counting 1-100 TH-ENG-JP

นอนพลิกตัวหลายรอบ แต่ก็ยังนอนไม่หลับสักที #คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ก็เลยต้องพาคุณไปฟาร์มแกะในเมืองชิบะ มานับแกะทีละตัว ทีละภาษา แล้วผล็อยหลับไปพร้อมๆ กัน z z z...
27/07/20211 hour 2 minutes 22 seconds
Episode Artwork

SLPY26 ASMR | รวมศัพท์ฮิต ไทย- อังกฤษ- ญี่ปุ่น

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้พาคุณกลับไปอยู่ญี่ปุ่น พร้อมกับทบทวนคำศัพท์ ก่อนที่เราจะเริ่มท่องศัพท์ชุดใหม่ มีคำไหนที่คุณจำได้แม่นแล้วบ้าง มีคำไหนที่ยังลืมอยู่ มานอนทบทวนไปพร้อมกันเลยครับ
27/07/202157 minutes 45 seconds
Episode Artwork

SLPY25 ASMR | ท่องจนหลับ ศัพท์ TOEIC | Part 2 (Sailboat V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดที่แล้วพาไปท่องศัพท์ TOEIC ท่ามกลางสายฝนในป่าทึบ แต่เอพิโสดนี้จะพาไปท่องศัพท์กันบนเรือ ฟังเสียงคลื่น เสียงนกนางนวลคลอๆ มีลมพัดบางๆ ตลอดการเดินทาง พร้อมกับศัพท์ชุดใหม่ที่ยากและง่ายผสมๆ กันไปเช่นเคย ไปครับ ไปล่องเรือกัน
25/07/202135 minutes 1 second
Episode Artwork

SLPY24 ASMR | ท่องจนหลับ ศัพท์ TOEIC | Part 1 (Jungle Rain V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ พาไปท่องศัพท์ TOEIC กันท่ามกลางสายฝนในป่าทึบ มีทั้งคำที่ยากและง่ายผสมๆ กันไป และเราเชื่อว่าคุณต้องได้เจอคำเหล่านี้ในข้อสอบอย่างแน่นอน
24/07/202150 minutes
Episode Artwork

SLPY23 ASMR | ศัพท์อาชีพ 3 ภาษา ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น (Ramen V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ พาคุณไปกินราเมนที่ร้านเล็กๆ ในตรอกซอยย่านชิบูยะ และชวนท่องคำศัพท์อาชีพต่างๆ ใน 3 ภาษา ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น (เสียงภาษาญี่ปุ่นโดย อสุมิ สุกี้คาวะ และ ยูกิ ทานากะ)
22/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY22 ASMR | ท่องศัพท์จนหลับไป กับคนใกล้ตัว ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น (Tea Break V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ พาคุณไปท่องศัพท์ใน 3 ภาษา ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น กันอีกครั้ง คืนนี้ขอพาไปเจอ คุณพ่อ คุณแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนสนิท จะได้เจอใครอีกบ้างนะ ไปฟังกันเลยครับ
22/07/202134 minutes 58 seconds
Episode Artwork

SLPY20 ASMR | 100 ศัพท์ง่ายใน 3 ภาษา: ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น (Tokyo Train V.) #Season2Premier

คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ ถือเป็นการขึ้นซีซัน 2 อย่างเป็นทางการ! และตั้งแต่เอพิโสดนี้เป็นต้นไปเราจะไม่ท่องแค่สองภาษา แต่จะลุกลามไปภาษาที่สามกันแล้ว ค่ำคืนนี้ขอเริ่มต้นด้วย ไทย อังกฤษ และ ‘ญี่ปุ่น’ ชวนคุณทำความรู้จัก 100 คำง่ายๆ ในทั้ง 3 ภาษา (เสียงภาษาไทยโดย ภูมิชาย บุญสินสุข, เสียงภาษาอังกฤษโดย อัญชิษฐา ล้อมธรรมพินิจ และเสียงภาษาญี่ปุ่นโดย อสุมิ สุกี้คาวา)
20/07/202150 minutes
Episode Artwork

SLPY19 ASMR | ฟังศัพท์กับเสียงฝน | รวมฮิตศัพท์หลากหลายหมวด และประโยคสร้างแรงจูงใจ (All Rains V.)

คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ พาคุณไปนอนฟังศัพท์ท่ามกลางสายฝน สร้างบรรยากาศให้คุณได้ผ่อนคลายในช่วงวันหยุดยาวนี้ ในอีพีนี้เราได้รวมคำศัพท์หลากหลายระดับมาให้คุณได้ฟังกันแบบจุกๆ กันไปเลย จะนั่งท่องศัพท์หรือจะฟังจนเผลอหลับไปก็ได้ทั้งนั้น ขอให้คุณใช้เวลาในการพักผ่อนให้เต็มที่ แล้วพร้อมลุยงานกันต่อในวันอังคารนี้นะครับ
19/07/20211 hour
Episode Artwork

SLPY18B ASMR | ทายศัพท์จนหลับไป EASY-อังกฤษ-ไทย แบบคล้องจอง (Tokyo Rain V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ มีศัพท์ง่ายๆ มาให้ฟังท่ามกลางเสียงฝนพรำในเขต มารุโนจิ ชิโยดะ ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่คุณ ผม และทุกๆ คนแสนจะคิดถึง เมื่อไรนะที่เราจะได้เดินทางกันอีกครั้ง เจ้าไวรัสบ้า! บากะ! (กระฟัดกระเฟียดจนหลับไป)
18/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY18A ASMR | ทายศัพท์จนหลับไป EASY-อังกฤษ-ไทย แบบคล้องจอง (Summer Japan V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ มีศัพท์ง่ายๆ มาให้ฟังท่ามกลางเสียงจักจั่นฤดูร้อนของชนบทญี่ปุ่น ในวันที่โนบิตะไปเยี่ยมคุณย่า (รายละเอียดไม่เยอะไปถูกมะ)
17/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY17B ASMR | ศัพท์ง่ายๆ ในสวนญี่ปุ่น (Japanese Temple V.) #RemakeWithSpelling

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ พาคุณเข้าไปหลบฝนในวัดเล็กๆ อันแสนสงบแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ให้คุณใช้เวลาระหว่างรอให้ตัวแห้งกับการท่องศัพท์สัก 45 นาที ก่อนที่ฝนจะหยุด และได้เดินเล่นกันต่อไป (ยังไปเที่ยวญี่ปุ่นกันจริงๆ ไม่ได้ ก็ต้องมโนไปอย่างนี้สินะ)
16/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY17A ASMR | ศัพท์ง่ายๆ ในสวนญี่ปุ่น (Japanese Garden V.) #RemakeWithSpelling

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ขอเสนอศัพท์ง่ายๆ บ้าง แต่นี่คืออ้างอิงจาก Vocabulary List เด็กนักเรียนชั้นประถมหนึ่ง ‘ของสหรัฐอเมริกา’ ซึ่งหลายคำทำเอาต้องนอนกะพริบตาปริบๆ เลยทีเดียวว่า นี่คือง่ายแล้วจริงเหรอ! ส่วนเรื่องของแอมเบียนซ์นั้น วันนี้พาคุณเข้าไปนั่งท่องภาษาอังกฤษในสวนญี่ปุ่น อารมณ์ละมุนสุด
15/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY16B ASMR | ใครหลับก่อน ชนะ! (Rain on the Roof V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ พอกันทีกับการนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย พลิกไปพลิกมาจนถึงเช้า ถ้าคืนนี้เป็นแบบนั้น แล้ววันพรุ่งนี้ของเราจะสดชื่นได้อย่างไร จริงไหม ยังไม่ต้องพะวงเรื่องการจำศัพท์ ปล่อยให้มันไหลเข้าสมองเราไปอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ตอนนี้หลับไปเลย ยิ่งเร็วยิ่งดี มาแข่งกันเลยก็ยังได้ว่า ใครหลับก่อน ชนะ!
14/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY16A ASMR | ใครหลับก่อน ชนะ! (Pencil V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ชวนคุณจดศัพท์ไปกับเสียงปลายดินสอที่ตวัดไปมาบนแผ่นกระดาษ ให้บรรยากาศของการขยันเรียนสุดๆ แม้ว่าที่จริงเราจะนอนกลิ้งไปมาบนที่นอนเย็นๆ และรู้สึกผ่อนคลายจากวันเครียดๆ
14/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY15B ASMR | ท่องศัพท์หลับสบาย | 60 COMPOUND WORDS | (Fireplace V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ชวนคุณนอนท่องศัพท์ที่มากันเป็นคู่ หรือ Compound Words ที่จะเอาไปใช้กันได้ทุกวัน ในบรรยากาศของเสียงลั่นเปรี๊ยะเบาๆ ของไม้ฟืนในเตาไฟ ที่ให้ความอบอุ่นเราได้ในขณะที่ข้างนอกกำลังมีพายุโหมกระหน่ำ
12/07/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY15A ASMR | ท่องศัพท์หลับสบาย | 60 COMPOUND WORDS | (Café V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ชวนคุณนอนท่องศัพท์ที่มากันเป็นคู่ หรือ Compound Words ที่จะเอาไปใช้กันได้ทุกวัน ในบรรยากาศของเสียงคาเฟ่ที่ถูกหล่อเลี้ยงด้วยคนคุยกันเบาๆ งึมงำ ฟังไม่ได้ศัพท์ แต่ช่วยให้หลับได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ
11/07/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY14B ASMR | ท่องศัพท์แล้วหลับไหม? (100 คำทำมาหากิน) #Occupations (Rain on the Tent V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้เป็นศัพท์หมวดการทำมาหากินทั้งสิ้น นั่นคือ Job (งาน) Career or Occupation (อาชีพ) ไม่ว่าจะเป็นแบบคลาสสิกหรืออาชีพการงานใหม่ๆ ที่เพิ่งจะผุดขึ้นในช่วงราวทศวรรษหลังนี้ เรียนรู้ศัพท์ไปด้วย หรือเผื่อเป็นไอเดียคนที่ยังค้นหาตัวเองอยู่ว่าเราเหมาะจะไปทำอะไร ไปจนถึงคนที่กำลังคิดจะเปลี่ยนสายงานด้วย กับบรรยากาศการนอนฟังเสียงฝนในเต็นท์ระหว่างแคมปิ้งในป่า
11/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY14A ASMR | ท่องศัพท์แล้วหลับไหม? (100 คำทำมาหากิน) #Occupations (Beach Rain V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้เป็นศัพท์หมวดการทำมาหากินทั้งสิ้น นั่นคือ Job (งาน) Career or Occupation (อาชีพ) ไม่ว่าจะเป็นแบบคลาสสิกหรืออาชีพการงานใหม่ๆ ที่เพิ่งจะผุดขึ้นในช่วงราวทศวรรษหลังนี้ เรียนรู้ศัพท์ไปด้วย หรือเผื่อเป็นไอเดียให้คนที่ยังค้นหาตัวเองอยู่ว่าเราเหมาะจะไปทำอะไร ไปจนถึงคนที่กำลังคิดจะเปลี่ยนสายงานด้วย กับบรรยากาศฝนโปรยปรายที่ชายทะเล
09/07/202145 minutes
Episode Artwork

SLPY13B ASMR | ท่องศัพท์ให้หลับไว (จำไว้เอาไปสอบ) (My Umbrella V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ใครอยากได้ศัพท์แบบที่จะเห็นในตำรา บทความ หรือข้อสอบ ขอให้มาเก็บเอาไปใช้ได้เลย พร้อมตัวสะกดและความหมาย กับบรรยากาศของฝนโปรยปรายสุดฮิตตลอดกาล แต่คราวนี้มีเสียงฟ้าร้องครืนๆ คลอๆ ไปด้วยเบาๆ เคล้าเสียงสัตว์ป่า นก หนู แมลง อีกเล็กน้อย
08/07/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY013A ASMR | ท่องศัพท์ให้หลับไว (จำไว้เอาไปสอบ) (Waterfall V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ใครอยากได้ศัพท์แบบที่จะเห็นในตำรา บทความ หรือข้อสอบ ขอให้มาเก็บเอาไปใช้ได้เลย พร้อมตัวสะกดและความหมาย กับบรรยากาศของน้ำตกที่มีคุณผู้ฟังแนะนำไว้ ซึ่งเป็นเสียงที่เพลินและผ่อนคลายอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว
07/07/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY012B ASMR | ฟังไม่ทันจบ สลบก่อน (คิดบวกชีวิตบวก) #ท่องศัพท์กับเสียงฝน

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ กับ 36 ประโยคที่ช่วยจุดแรงบันดาลใจ หรือให้ข้อคิดในแบบที่คุณอาจเคยมองข้าม โดยหวังว่าจะช่วยสร้างกำลังใจและให้สติกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรที่แบกขึ้นเตียงมาด้วยในคืนนี้ หวังว่าพรุ่งนี้เช้าเมื่อตื่นขึ้นมา คุณจะรู้ว่าจะจัดการกับมันอย่างไร เอพิโสดนี้กับเสียงฝนอีกครั้ง ซึ่งน่าจะเป็นบรรยากาศที่ถูกรีเควสต์มามากที่สุดแล้วสำหรับ คำนี้ดี SLEEPY
06/07/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY012A ASMR | ฟังไม่ทันจบ สลบก่อน (คิดบวกชีวิตบวก) #ท่องศัพท์กับเสียงนก

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ มีประโยคดีๆ ให้ 3 โหล ตามคำเรียกร้องของคุณผู้ฟังที่อยากได้อะไรดีๆ ที่ได้ยินแล้วอิ่มใจ ชูใจ ฟูใจไว้ฟังก่อนเข้านอน ทั้งหมดเป็นประโยคที่อาจจะช่วยให้เห็นหนทางใหม่ๆ หรือได้รู้สึกถึงความหวัง เพื่อช่วยเติมพลังให้ความฝันของคุณในคืนนี้ มีแต่สิ่งที่จะสร้างรอยยิ้ม เสียงบรรยากาศของคืนนี้
05/07/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY011B ASMR | ท่องศัพท์จนหลับไป (คำแปลกๆ แต่ก็เท่ดี) (Night Rain V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ฝนตกลงมาอีกแล้ว ข้างนอกตกจริงไหมไม่รู้ แต่ในรายการคำนี้ดี สลีปปี้ ฝนตกบ่อยมาก เรารักเสียงฝนครับ ต่อให้ไม่ชอบการจราจรตอนฝนตก แต่ถ้าให้นอนฟังเสียงฝนบนที่นอนเย็นๆ และใต้ผ้าห่มอุ่นๆ ล่ะก็ทำได้ทั้งคืน เสียงฝนทำให้เรานึกถึงความชุ่มฉ่ำ ความเขียวชอุ่ม ความสดชื่น และใครสักคนที่เราเดินฝ่าฝนไปใต้ร่มคันเดียวกัน (ฮิ้ววว) คืนนี้ขอนำเสนอศัพท์ที่อาจจะเก๋หรือแปลกประหลาดเกินไปกับการใช้พูดบ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้ารู้เอาไว้และใช้ให้ถูกจังหวะเวลา ก็จะสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง
04/07/202125 minutes
Episode Artwork

SLPY011A ASMR | ท่องศัพท์จนหลับไป (คำแปลกๆ แต่ก็เท่ดี) (Night Beach V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ ชวนคุณไปกางเก้าอี้ผ้าใบริมชายหาด ฟังเสียงคลื่นสาดเป็นจังหวะ ชำระล้างอารมณ์ขุ่นมัวที่ติดค้างอยู่ในความคิดมาตลอดทั้งวัน ให้มันหายไปกับฟองคลื่น เม็ดทราย สายน้ำ และแสงจันทร์ คืนนี้ขอนำเสนอศัพท์ที่อาจจะเก๋หรือแปลกประหลาดเกินไปกับการใช้พูดบ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน แต่ถ้ารู้เอาไว้ และใช้ให้ถูกจังหวะเวลาบ้าง ก็จะสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง
03/07/202125 minutes
Episode Artwork

SLPY010 ASMR | ท่องศัพท์ดีกว่านับแกะ | Adverb Edition (Wind in the field V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ พาท่อง 77 Adverbs ที่น่าจะได้เจอกันบ่อยที่สุดแล้วในภาษาอังกฤษ ลำเลียงคำศัพท์และตัวสะกดใส่สมอง พร้อมมองทิวทัศน์ของท้องทุ่งกว้าง ที่มีบรรดาน้องแกะกระโดดข้ามรั้วรัวๆ เป็นจังหวะ แล้วคุณจะไม่ง่วงจริงๆ เหรอ z z z
02/07/202125 minutes
Episode Artwork

SLPY009 ASMR | ไล่ไปทีละห้อง ท่องศัพท์รอบบ้าน (Rainy V.)

#คำนี้ดี Sleepy ในค่ำคืนนี้ ตามใจ Request จากคุณผู้ฟังอีกครั้ง นั่นคือจัดคำศัพท์เป็นหมวดหมู่เพื่อให้จำง่าย เราก็เลยจะไล่ท่องศัพท์กันไปให้ครบทุกห้องในบ้าน ฟังเสียงฝนอยู่กับบ้านตอนดึกๆ ก็ฝึกภาษากันไป และยังสะกดให้เหมือนเดิมทุกคำ มาท่องศัพท์และหลับสบายไปพร้อมๆ กันครับ
01/07/202130 minutes
Episode Artwork

SLPY008 ASMR | สะกดศัพท์ไปกับสายลม (Windy V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ เอาใจรีเควสต์จำนวนมากที่อยากให้สะกดแต่ละคำให้ฟังด้วย เราจึงเลือกศัพท์ประเภทที่ฟังแต่เสียงอาจนึกไม่ออกว่าเขียนอย่างไรมาฝาก ส่วนเรื่องของแอมเบียนซ์ เป็นเสียงลมพายุเบาๆ เคล้าเม็ดฝนเป็นช่วงๆ ฟังแล้วง่วงดีจัง
30/06/202131 minutes
Episode Artwork

SLPY007 ASMR | VOCAB เด็ก ป.1 ! พี่อึ้งมาก...#ท่องศัพท์ระดับประถม

#คำนี้ดี สลีปปี้ในค่ำคืนนี้ ขอเสนอศัพท์ง่ายๆ บ้าง อ้างอิงจาก Vocabulary List เด็กนักเรียนเกรดหนึ่ง ‘ของสหรัฐอเมริกา’ ซึ่งหลายคำทำเอาต้องนอนกะพริบตาปริบๆ เลยทีเดียว นอกจากนั้นอีกหนึ่งอย่างที่เราทดลองตามคำแนะนำจากคุณผู้ฟังก็คือ เอพิโสดนี้จะไม่มีเสียงอ่านคำแปลภาษาไทย (แต่ยังขึ้นให้ทางวิดีโอบน YouTube) เพราะฉะนั้นจะได้ยินเสียงอ่านเฉพาะคำศัพท์ภาษาอังกฤษ โดยเพิ่มเสียงผู้ประกาศหญิงให้ด้วย เพื่อช่วยให้ทุกคนฝันหวานยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ น้อง G หนึ่งในทีม #KNDinternGen3 นั่นเอง ส่วนเรื่องของแอมเบียนซ์ค่ำคืนนี้ เป็นเสียงบรรยากาศของป่าดงดิบ Welcome to the Jungle!
30/06/202130 minutes
Episode Artwork

SLPY006 ASMR | 222 IELTS VOCAB | ท่องศัพท์ยากๆ ง่วงมากจริงๆ (Lonely River V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ พาคุณผู้ฟังไปเปิดตำราเตรียมสอบ ท่องศัพท์โหดๆ บนโขดหินที่ริมฝั่งแม่น้ำ หรือถ้าอยากหาร่มเงาริมลำธารเพื่อท่องในท่าเอนกาย ให้ศัพท์มันไหลเข้าหัวไปง่ายๆ ก็ตามสบายเลย
28/06/202148 minutes
Episode Artwork

SLPY005 ASMR | ท่องศัพท์จนหลับไป ในสายฝน | Rhyme Time (Rainy Night V.)

#คำนี้ดี สลีปปี้ ในค่ำคืนนี้ เราจะมาท่องศัพท์จนหลับไปในสายฝน ซึ่งบางทีก็ตกพรำๆ บางทีก็ตกซู่ๆ บางทีก็ตกเปาะแปะ เสน่ห์ของเสียงฝนก็คือตรงนี้นี่เอง จังหวะหนักเบาที่บางครั้งก็คงที่และบางทีก็วูบไหวไปมา เหมือนมันสามารถช่วยจัดและเรียบเรียงความคิด อารมณ์ และความรู้สึกอันวุ่นวายทั้งที่อยู่ในจิตใจและในสมองของเราให้เป็นระเบียบขึ้น และคืนนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งครั้งที่เราจะเข้านอนกันแบบคล้องจอง เป็นท่วงทำนองที่สอดคล้องกันไปทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย
27/06/202143 minutes
Episode Artwork

SLPY004 ASMR | เดินทางในความฝัน | Plane, Train and Canoe

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้พาคุณออกเดินทางโดยเริ่มจากขึ้นเครื่องบิน เมื่อแลนดิ้งก็ไปต่อรถไฟ แล้วสุดท้ายพายเรือแคนูไปสู่จุดหมายอันเงียบสงบ กบดานชาร์จพลังกับธรรมชาติที่จะเผื่อแผ่ความสุขใจให้เราได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และโบนัสของทริปในฝันครั้งนี้ก็คือ 140 คำศัพท์เกี่ยวกับการเหินไปบนฟ้า แล่นไปบนราง และลอยไปในน้ำ
26/06/202138 minutes
Episode Artwork

SLPY003 ASMR | SLEEP AND SMILE | 50 ประโยคนี้ การันตีว่านอนยิ้ม

ค่ำคืนนี้ #คำนี้ดี SLEEPY ไม่ได้มาแค่ทีละคำ แต่ชวนคุณงึมงำเป็นประโยคสั้นๆ และมันดีต่อใจไม่ใช่น้อย #นอนยิ้มพริ้มศัพท์ #นอนไม่หลับท่องศัพท์กัน *หมายเหตุ* ถ้าอยากดูตัวสะกด #เปิดซับอ่านศัพท์ บน YouTube ได้นะครับ
25/06/202135 minutes
Episode Artwork

SLPY002 ASMR | 111 HAPPY WORDS! นอนฟังให้ใจฟูและรู้สึกดี

#คำนี้ดี สลีปปี้ เอพิโสดนี้ คัดศัพท์มาแล้วอย่างดีว่ามีแต่คำที่ฟังแล้วจะมีความสุข ไม่นอนสะดุ้ง และไม่ฝันร้ายอย่างเด็ดขาด
24/06/202125 minutes
Episode Artwork

SLPY001 ASMR ท่องศัพท์จนหลับไป 100 คำ อังกฤษ-ไทย แบบคล้องจอง

โดยปกติ #คำนี้ดี มาทักทายคุณแต่เช้าตรู่ แต่ซีรีส์ใหม่นี้จะมาช่วยทุกคนแก้ปัญหาที่เราเจอกันประจำนั่นคือ หลับยาก ความคึกคักของบิ๊กบุญเวอร์ชันที่คุ้นเคย เลยกลายเป็นความงัวเงียชวนง่วงงุนเพื่อให้คุณผ่อนคลายที่สุด แต่ก็ยังไม่หยุดป้อนคำศัพท์ดีๆ ข้างหูรัวๆ ให้ในน้ำเสียงกระซิบกระซาบรวยริน บอกตรงๆ ว่านี่เป็นซีรีส์ที่ไม่อยากให้ฟังจนจบ แต่อยากให้ม่อยหลับไปกลางเอพิโสดมากกว่า *แถมพิเศษ* สำหรับคนนั่งดูเวอร์ชันวิดีโอบนยูทูบด้วยการขึ้นลิสต์คำศัพท์ให้ด้วย!
23/06/202118 minutes 20 seconds