Winamp Logo
iCreator Podcast Cover
iCreator Podcast Profile

iCreator Podcast

Thai, Education, 1 season, 59 episodes, 16 hours, 27 minutes
About
iCreator Podcast เป็นรายการที่มีหัวข้อเกี่ยวกับวงการ Content online ว่ามีอะไรที่ควรสนใจ ไปจนถึงเทคนิคหรือฮาวทูต่างๆที่จะทำให้ผู้ฟังเป็น Content Creator ที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งต่อยอดมาจากเรื่องราวที่น่าสนใจจากเว็บ Rainmaker.in.th ดำเนินรายการโดย ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ หรือที่รู้จักในนามของ Khajochi's Blog ผู้ก่อตั้งบริษัท The Zero Publishing ทำเว็บไซต์ mangozero.com , rainmaker.in.th และอื่นๆ อีกมากมาย
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 58 : อัปเดตตัวเลขยอดซื้อสื่อออนไลน์ ชี้ชัดเราควรทำคอนเทนต์แนวไหนดี

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดตเม็ดเงินโฆษณาในสื่อออนไลน์ว่าในปีนี้เป็นอย่างไรบ้าง เพราะการที่เรารู้ภาพรวมตัวเลขก็จะทำให้เรารู้แนวทางการทำคอนเทนต์ให้สอดคล้องกับทิศทางยอดซื้อสื่อออนไลน์ได้มากขึ้น
9/11/20209 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 57 : Algorithm ของ TikTok ทำงานยังไง

TikTok เป็นหนึ่งใน Social media ที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ ทำให้ Content Creator หลายๆคนเริ่มหันมาทำคอนเทนต์ลงในแพลตฟอร์มนี้ แต่ถึงยังไงหลายๆคนก็ยังสงสัยใน Algorithm ของ TikTok ว่าทำงานอย่างไร ต้องทำแบบไหนถึงจะสอดคล้องกับระบบมากที่สุด ในเอพิโสดนี้เราจะมาพูดคุยและทำความเข้าใจถึงระบบของ TikTok ให้มากขึ้น
9/10/202011 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 56 : อีกแนวทางหาตัวเอง ในการสร้างคอนเทนต์

‘เราควรจะทำอะไร’ ‘เราควรจะทำคอนเทนต์แบบไหน’ ถือว่าเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่เป็น Content Creator มือใหม่ ซึ่งคำตอบที่เราได้ยินบ่อยๆก็จะเป็นคำแนะนำให้ทำสิ่งที่เราชอบ ทำในสิ่งที่เป็นตัวของตัวเอง แต่คอนเทนต์ที่เป็นแบบเรามันเป็นแบบไหนล่ะ? เอพิโสดนี้จะเป็นการพูดคุยในเรื่องทำความเข้าใจตัวเอง หาความชอบของตัวเองก่อนที่จะสร้างคอนเทนต์ออกไป
9/9/202011 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 55 : รีวิวการจัดอีเว้นท์ในช่วงโควิด ตอนที่ 2

เอพิโสดจะเป็นการกลับมาพูดคุยถึงเรื่องการจัดอีเว้นท์ในช่วงโควิดอีกครั้ง จากเดิมที่พูดคุยเรื่องการวางแผนในการจัดงาน มาในตอนนี้จะเป็นการพูดคุยถึงในส่วนของปัญหาที่ได้เจอในวันทำงานจริง รวมถึงการปรับรูปแบบในการจัดงานในช่วงโควิดว่ามีข้อดี-ข้อเสีย รวมถึงผลกระทบอะไรบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนที่อยากจัดอีเว้นท์แนวนี้ได้นำแนวทางไปประยุกต์ใช้กับโปรเจคตัวเองต่อไปได้
9/4/202031 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 54 : คุยหนังเรื่อง TENET ในมุมการสร้างคอนเทนต์

Spoiler alert!! ต้องบอกก่อนว่าในเอพิโสดนี้จะเปิดเผยบางส่วนของหนังเรื่อง TENET โดยในตอนนี้จะไม่ได้พูดถึงแค่การสร้างคอนเทนต์ออนไลน์ แต่จะมาพูดถึงภาพยนตร์เรื่อง TENET ที่เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับแห่งยุค ‘คริสโตเฟอร์ โนแลน’ แน่นอนว่าผลงานของผู้กำกับคนนี้ต้องมีมุมของการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจอย่างแน่นอน ในเอพิโสดนี้มีแขกรับเชิญพิเศษเป็นแฟนคลับโนแลนอย่าง แม็ค-สุนาถ จะสนุกและน่าสนใจแค่ไหนรับฟังได้เลย
9/2/202030 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 53 : รีวิวการจัดอีเว้นท์ในช่วงโควิด

หลังจากที่ห่างหายจากการจัดพอดแคสต์ไปช่วงหนึ่ง วันนี้เราได้กลับมาพร้อมบอกเล่าถึงประสบการณ์การจัดอีเว้นท์ iCreator Conference 2020 ว่าในเบื้องหลัง ได้พบเจอปัญหาอะไรบ้าง รวมถึงแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อคนที่อยากจัดอีเว้นท์ได้นำแนวทางนี้ไปประยุกต์ใช้กับโปรเจคตัวเองต่อไปได้
9/1/202036 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 52 : เบื้องหลังและที่มาที่ไปของ iCreator Conference

หลังจากที่ห่างหายจากการจัดพอดแคสต์ไปช่วงหนึ่ง วันนี้เราได้กลับมาพร้อมบอกเล่าถึงที่มาที่ไปในการจัดงานอีเว้นท์ iCreator Conference 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 21-23 สิงหาคม นี้ เพื่อเป็นประโยชน์ให้คนที่อยากจัดอีเว้นท์ได้นำแนวทางไปประยุกต์ใช้กับโปรเจคตัวเองต่อไปได้ เตรียมพบกับงาน iCreator Conference 2020 งานอีเว้นท์สัมนาที่รวมตัวคอนเทนต์ครีเอเตอชั้นนำครั้งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย โดยปีนี้มาในธีม 'Next Gen & The Legend' ที่จะรวบรวมครีเอเตอร์ระดับตำนานและครีเอเตอร์รุ่นใหม่ไฟแรงมาพบกันบนเวทีเป็นครั้งแรก โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 21-23 สิงหาคม เริ่มขายบัตรแล้ววันนี้ 👉 เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ -> https://www.eventpop.me/e/9296
7/16/202032 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 51 - อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่า ควรเลิกทำอาชีพ Content Creator

ถ้าวันหนึ่งเราตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าการทำคอนเทนต์ไม่สนุกอีกต่อไป ไม่มีคนอ่าน ไม่มีคนแชร์ มันถึงเวลาที่เราควรจะเลิกทำอาชีพ Content Creator แล้วรึเปล่า เชื่อว่าหลังจบเอพิโสดนี้จบจะทำให้คุณได้มองตัวเองมากขึ้น และไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้คำตอบที่กำลังตามหาอยู่ก็เป็นได้
6/26/202011 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 50 : อัปคลิปบน YouTube ยังไงให้ได้ความคมชัดสูงสุด

เคยสงสัยไหมว่าทำไมวีดีโอของ YouTuber บางคนทำไมถึงดูคมชัดมาก แต่บางวีดีโอต่อเราปรับให้เป็นระดับ 4k แต่ภาพก็ดูไม่ค่อยคมชัดเลย เอพิโสดนี้เราจะมาแชร์คำแนะนำว่ามีอะไรที่เราต้องให้ความสนใจก่อนที่จะอัปโหลดลงไปใน Youtube
6/25/20208 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 49 - ข่าวอัปเดตใหม่จาก Adobe, Twitter, Apple, Facebook และ TikTok

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดทข่าวในช่วงที่ผ่านมา ทั้งข่าวการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ของ Adobe, Twitter และ Facebook และการออกออกแคมเปญใหม่ของ TikTok
6/24/20209 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP48 : สัมภาษณ์ @Bongtao กับเคล็ดลับการทำ Podcast ให้สนุกแบบ I Hate My Job

เอพิโสดนี้เราได้แขกรับเชิญสุดพิเศษ “บองเต่า” ไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ์  MD บริษัท Alchemist นักเขียนและพิธีกรพอดแคสต์ I Hate My Job โดยจะมาเล่าเทคนิคและให้คำแนะนำในการทำพอดแคสต์ ว่ามีอะไรบ้างที่ควรให้ความสำคัญ เพื่อให้รายการของเราสนุกและมีคุณภาพ
6/22/202025 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP47 : เทคนิคการสร้างคอนเทนต์ที่ดีและมีรายได้บน Pantip.com

เอพิโสดที่แล้วเราได้พูดคุยกับ “บอย อภิศิลป์ ตรุงกานนท์” ผู้บริหาร Pantip.com ว่าถ้าคุณจะเริ่มต้นสร้างคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มพันทิป จะสามารถเริ่มได้อย่างไรบ้าง ซึ่งในเอพิโสดนี้ “บอย อภิศิลป์” จะมาแชร์เทคนิคการสร้างคอนเทนต์บนพันทิป ไม่ว่าจะเรื่องการเลือกห้อง การสร้างกระทู้ และการโพสต์ในรูปแบบต่างๆให้ออกมาดีและมีรายได้บน Pantip.com
6/19/202018 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP46 : “พันทิป” ช่องทางฝึกฝีมือของครีเอเตอร์หน้าใหม่ และทำรายได้เพิ่มเติม

เอพิโสดนี้เราได้สัมภาษณ์ “บอย อภิศิลป์ ตรุงกานนท์” ผู้บริหาร Pantip.com ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอันดับต้นๆของไทย  ที่จะมาพูดถึงว่าทำไม “พันทิป” ถึงเป็นช่องทางที่เหมาะในการฝึกฝีมือของครีเอเตอร์หน้าใหม่ และต้องทำคอนเทนต์รูปแบบไหนถึงจะเหมาะกับ “พันทิป”
6/18/202025 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.45 : ข่าว Spotify แซงหน้า Apple Podcast, แกรมมี่จัดคอนเสิร์ตผ่าน VLive, LINE เติบโตช่วงโควิด

เอพิโสดนี้เป็นอัปเดตข่าวในวงการสื่อ Content Creator ไม่ว่าจะเป็นข่าวในวงการ Podcast, เรตติ้งรายการของ LINE TV ในช่วงโควิด และข่าว GMM จัดงานคอนเสิร์ตผ่านแพลตฟอร์ม VLive
6/17/20208 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP. 44 ทำไมเทรนด์ Podcast ถึงมาแรง ?​ แนวทางการสร้างรายการ Podcast

ในช่วงปีที่ผ่านมา Podcast เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรง Content Creator หลายๆคน รวมถึงแบรนด์ต่างๆก็กระโดดมาทำ Podcast กันมากขึ้น โดยในเอพิโสดนี้จะมาพูดคุยถึงเรื่องของเทคนิคในการทำ Podcast และเหตุผลว่าทำไมคนถึงหันมาฟังกันมากขึ้น
6/16/202012 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 43 : เทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram ควรจะเริ่มต้นอย่างไรดี ?

Instagram เป็นอีกโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมาก Content Creator หลายๆคนก็ใช้ช่องทางนี้ในการสร้างคอนเทนต์สร้างผู้ติดตาม ซึ่งในเอพิโสดนี้เราจะมาคุยถึงเทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพื่อให้คอนเทนต์ดูมีคุณภาพและน่าติดตามมากขึ้น
6/15/202011 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 42 : โพสต์คอนเทนต์ช่วงไหนดี เช้า, กลางวัน, เย็น ต่างกันยังไง

Content Creator หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าเราจะโพสต์คอนเทนต์ช่วงเวลาไหนดีนะ? จะเทียบตามสถิติดีไหม หรือจะลองทำไปก่อนจนกว่าจะเจอเวลาที่เหมาะสมกับเรา หรือจะโพสต์กี่โมงก็ได้เพราะถ้าคอนเทนต์เราดีคนก็จะมาดูเอง  โดยเอพิโสดนี้จะเป็นการแนะนำจากประสบการณ์ในการทำบริษัท The Zero Publishing มาแชร์ให้ทุกคนได้ฟังว่า ช่วงเวลาการโพสต์คอนเทนต์มีผลมากน้อยแค่ไหน
6/11/20209 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 41 - ข่าวน่าสนใจ Facebook บุกตลาด Email Marketing, เด็กใช้ TikTok นานพอๆ กับ YouTube, Alibaba จับมือ Influencer

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดตข่าวในช่วงนี้ที่เกี่ยวกับวงการคอนเทนต์ว่ามีข่าวอะไรน่าสนใจบ้าง ไม่ว่าจะข่าว Facebook บุกตลาด Email Marketing หรือเด็กๆเริ่มใช้ TikTok มากขึ้นจนเริ่มสูสีกับ YouTube แล้ว
6/10/20208 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP40 : โปรโมทเพจ, เว็บ หรือ Channel ของเราอย่างไรดี ให้มีคนติดตามมากขึ้น

เชื่อว่าช่วงแรกในการทำเพจ หรือ Channel ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Twitter หรือ Tiktok จะยังไม่ค่อยมีคนมาติดตามมากนัก และไม่รู้ว่าเราจะโปรโมท Channel ของเราได้ที่ไหนบ้าง ในเอพิโสดนี้จะมาพูดคุยถึงแนวทางการโปรโมทเพจ, เว็บ หรือ Channel ต่างๆของเรา ให้คนรู้จักมากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะนำไปพัฒนาคอนเทนต์ของเราต่อไป
6/9/20209 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 39 : อยากเริ่มต้นเป็น Creator, Blogger, YouTuber ควรซื้อกล้องแบบไหนดี

การที่เราเป็น Creator, Blogger หรือ YouTuber มือใหม่ การเลือกซื้อกล้องเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสนใจมาก เพราะกล้องถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะการจะสร้างคอนเทนต์ที่ดี ภาพก็ควรจะต้องชัด หรือตัววีดีโอ คุณภาพไฟล์ก็ควรออกมามีคุณภาพที่ดี ในเอพิโสดนี้จะพูดคุยถึงการเลือกใช้อุปกรณ์กล้องสำหรับคนที่เริ่มต้นเป็น Creator, Blogger, YouTuber ว่าช่วงเริ่มต้นควรใช้กล้องแบบไหน หรือกล้องแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด
6/8/202014 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP38 : เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น Creator ควรปรับตัวอย่างไรดี

สถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น ในหลายๆธุรกิจเช่น โรงหนัง ร้านอาหาร ฟิตเนสในหลายๆที่เริ่มกลับมาเปิดกิจการตามปกติแล้ว ในเอพิโสดนี้จะเป็นการแนะนำว่าในมุมของ Creator ว่าในสถานการณ์ที่ดีขึ้น มีอะไรที่ต้องสนใจ และควรปรับตัวอย่างไรบ้าง
6/2/202012 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP37 : ไปงานอีเวนต์ในฐานะบล็อกเกอร์ ควรต้องทำอะไรบ้าง ?

เอพิโสดนี้จะมาพูดคุยถึงการออกงานอีเวนต์ในฐานะ Content Creator ว่าควรทำตัวยังไง เตรียมตัวอย่างไรบ้าง รวมถึงในมุมของเอเจนซี่ว่าถ้าจะเชิญ Content Creator หรือ บล็อกเกอร์ ควรจะจัดงานแบบไหนให้ออกมาดีที่สุด
6/1/202019 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP36 : ข้อแนะนำในการเป็นครีเอเตอร์ในยุคนี้ โดย “นิ้วกลม” สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์

เอพิโสดนี้เรายังอยู่กับแขกรับเชิญอย่าง สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นิ้วกลม” ในเอพิโสดที่แล้วเราได้พูดถึงจุดเริ่มต้นในการเป็นนักเขียนและข้อแนะนำต่างๆ ในตอนนี้เราจะมาพูดถึงข้อแนะนำของ “นิ้วกลม” ในการสร้างคอนเทนต์ในยุคนี้ ว่ามีแนวทางในการพัฒนาอย่างไรบ้าง
5/29/202018 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP35 : เทคนิคการทำงานเขียน การใช้ภาษาในแบบ “นิ้วกลม” สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์

ในเอพิโสดนี้เราได้คุยกับแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นิ้วกลม” ที่เป็นทั้ง นักเขียน Content Creator ที่มากความสามารถและมีเอกลักษณ์ประจำตัวอย่างชัดเจน เรามาฟังเทคนิคในการทำงานเขียนและการใช้ภาษาในแบบของ “นิ้วกลม” กันได้เลย
5/28/202018 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP34 : เราควรตั้งราคาการทำ Content ลงใน Ratecard เท่าไหร่ดี?

ในเอพิโสดก่อนๆเราได้พูดคุยในเรื่องการทำ Ratecard กันไปแล้ว แต่หลายๆคนก็ยังสงสัยว่าเราควรตั้งราคายังไงดี ควรใส่เท่าไหร่ดีนะ?  เอพิโสดนี้เราจะมาคุยเรื่องการตั้งราคาของ Content ว่าเราควรจะคิดราคาจากอะไร ราคาในท้องตลาดคิดกันประมาณเท่าไหร่? รับฟังได้ในเอพิโสดนี้เลย
5/25/202020 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP33 : 5 เทคนิคการเขียน Bio และ About บน Social Media ให้น่าสนใจ

ในเอพิโสดนี้เราจะมาคุยเกี่ยวกับเทคนิคการเขียนระบุตัวตนหรือ Bio และ About us บนหน้า Social Media เขียนอย่างไรให้น่าสนใจ
5/22/20207 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.32 : 7 เทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram ข้อแนะนำโดยตรงจาก Facebook

Instagram เป็นอีกโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย Content Creator หลายๆคนก็ใช้ช่องทางนี้ในการสร้างคอนเทนต์สร้างผู้ติดตาม ซึ่งในเอพิโสดนี้เราจะมาคุยถึงเทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram โดยเป็นข้อแนะนำที่มาจาก Facebook โดยตรงเลย
5/21/202013 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.31 : ข่าวเปิดตัว FB & IG Shops, TikTok ได้ CEO คนใหม่, Google ปรับ SEO ครั้งใหญ่

เอพิโสดจะเป็นการเล่าข่าวที่น่าสนใจในวงการคอนเทนต์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไล่ตั้งแต่ TikTok ได้ CEO คนใหม่, FB & IG เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ และ Google ปรับ SEO ครั้งใหญ่ที่จะกระทบทุกคนที่ทำเว็บไซต์อย่างแน่นอน
5/20/202012 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.30 : วิธีการสร้างคอนเทนต์ใน TikTok ให้มียอดผู้ชมมากขึ้น

เอพิโสดนี้จะมาพูดถึง Social media ตัวหนึ่งที่กำลังมาแรงในปีนี้ นั่นก็คือ TikTok ซึ่งที่ผ่านมาเราก็จะได้เห็น viral video ที่มาจาก TikTok เป็นจำนวนมาก แล้วเราจะสร้างคอนเทนต์ยังไงให้มียอดผู้ชมมากขึ้นล่ะ? หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้เลย
5/19/202010 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP29 : วิธีการทำ Ratecard ให้น่าสนใจเมื่อแบรนด์และเอเจนซี่ติดต่อเข้ามา

มีสิ่งหนึ่งที่ Content Creator หลายคนโดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นอาจจะไม่ได้รู้เรื่องนี้มากนัก นั่นก็คือเรื่องของ Ratecard ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมากในการคุยกับเอเจนซี่หรือแบรนด์ในเรื่องของการสปอนเซอร์ แล้วใน Ratecard ควรมีข้อมูลอะไรบ้าง หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้ได้เลย
5/18/202017 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.28 : 4 ขั้นตอนเริ่มต้นสำหรับการเป็น YouTuber มืออาชีพ

อาชีพ YouTuber ถือว่าเป็นอาชีพในฝันที่เด็กรุ่นใหม่อยากจะเป็นอันดับต้นๆ เอพิโสดนี้จะมาพูดถึงขั้นตอนเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากจะเป็น YouTuber มืออาชีพ ว่ามีอะไรที่ควรให้ความสนใจบ้าง
5/15/202012 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.27 : คนทำคอนเทนต์,นักการตลาด,เอเจนซี่ ควรต้องรู้อะไรบ้างกับดีไซน์ใหม่ของ Facebook

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Facebook ได้ออกมาประกาศว่าจะมีการเปลี่ยนดีไซน์หน้าเว็บใหม่ให้ทุกคนได้ใช้ภายใน1-2สัปดาห์นี้ แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้กระทบกับใครหลายๆคน ไม่ว่าจะคนทำคอนเทนต์,นักการตลาด,เอเจนซี่ แล้วอะไรบ้างที่เราจะต้องให้ความสนใจ หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้เลย
5/14/202013 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.26 : ข่าว Facebookปรับดีไซน์ใหม่ ,สื่อไทยเริ่มจัดอีเวนต์ออนไลน์แบบเก็บเงิน,กรณีศึกษาคอนเสิร์ตเกาหลีช่วงโควิด-19

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดตข่าวในช่วงนี้ที่เกี่ยวกับวงการคอนเทนต์ว่ามีข่าวอะไรน่าสนใจบ้าง ไม่ว่าจะข่าวปรับดีไซน์ของFacebook หรือการจัดคอนเสิร์ตหรืออีเวนต์ออนไลน์ในช่วงโควิด-19
5/13/202010 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.25 : เทคนิคการทำ Evergreen Content ให้คนเสิร์ชเจอเว็บหรือคอนเทนต์ของคุณ

ต่อจากเอพิโสดที่แล้วที่เราได้เกริ่นเรื่อง Evergeen Content กันไปบ้างแล้ว โดยตอนนี้จะมาแนะนำว่า ถ้าจะเริ่มทำ มีประเด็นอะไรบ้างที่เราควรจะต้องดูแลให้ความสำคัญกันบ้าง
5/12/202011 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.24 : Evergeen Content คืออะไร? แนวทางการเพิ่มคนเข้าเว็บแบบต่อเนื่องและเพิ่มยอดขายให้คุณได้

Evergeen Content คืออะไร? วิธีนี้สามารถเพิ่มคนเข้าเว็บได้ 2-3 เท่าเลยจริงรึเปล่า เอพิโสดนี้เราจะพาไปรู้จักกับ Evergeen Content มากขึ้นและวิธีปรับใช้กับคอนเทนต์ของตัวเองให้มีประสิทธิภาพ และอาจเพิ่มยอดขายให้คุณได้
5/11/202013 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.23 : สัมภาษณ์หมอผิง Thidakarn แนวทางการสร้างคอนเทนต์คุณภาพในแบบคุณหมอ

เอพิโสดนี้เราได้แขกรับเชิญที่ไม่ใช่แค่ Content Creator ธรรมดาทั่วไปแต่เป็นคุณหมอด้วย นั่นก็คือแพทย์หญิง ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล หรือคุณหมอผิง ซึ่งจะคุยในแง่ของการทำคอนเทนต์ที่ได้ประโยชน์ได้ความรู้และยังสนุกสนานด้วย เรามาฟังบแนวทางการสร้างคอนเทนต์คุณภาพในแบบคุณหมอกันได้เลย
5/8/202020 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.22 : 4 คำแนะนำจาก Zoom หากคุณอยากจัดงานอีเวนต์หรือสัมมนาออนไลน์

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การสัมมนาหรือจัดงานอีเวนต์ที่ต้องรวมคนเยอะๆต้องปรับไปเป็นรูปแบบออนไลน์ เอพิโสดนี้จะเล่าให้ฟังว่าคำแนะนำจาก Zoom มีอะไรกันบ้าง (ลิงก์เอกสารของทาง zoom  https://zoom.us/docs/doc/Running-Engaging-Online-Events.pdf)
5/7/202017 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.21 : YouTuber ชื่อดังใช้กล้องอะไรกัน ? กอล์ฟมาเยือน, i roam alone และคนอื่นๆ

เรามาดูกันว่า YouTuber ชื่อดังอย่าง กอล์ฟมาเยือน, i roam alone และคนอื่นๆที่ถ่ายภาพสวยๆ เขาใช้กล้องอะไรกันบ้าง
5/5/202017 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.20 : เบื้องหลังการถ่ายทอดสด งานเลือกตั้ง BNK48 แบบสู้ภัยโควิด-19 ตอนที่ 2

เอพิโสดนี้ต่อจากตอนที่แล้วที่ว่าด้วยเรื่องราวเบื้องหลังงานถ่ายทอดสด BNK48 9th Single Senbatsu General Election หรืองานเลือกตั้ง BNK48 ครั้งที่ผ่านมา ที่เป็นการถ่ายทอดสดที่รวบรวมน้องๆทั้ง 66 คนเชื่อมต่อพร้อมๆกัน มาฟังเบื้องหลังที่น่าสนใจต่อกันตอนที่ 2 ได้เลย
5/1/202016 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.19 : เบื้องหลังการถ่ายทอดสด งานเลือกตั้ง BNK48 แบบสู้ภัยโควิด-19 ตอนที่ 1

ในเอพิโสดนี้จะมาเล่าเรื่องราวเบื้องหลังงาน BNK48 9th Single Senbatsu General Election หรืองานเลือกตั้ง BNK48 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งรูปแบบงานจะเป็นการถ่ายทอดสดที่รวบรวมน้องๆทั้ง 66 คนเชื่อมต่อพร้อมๆกัน แน่นอนว่างานถ่ายทอดสดที่รวบรวมคนไว้มากขนาดนี้ต้องมีเบื้องหลังที่น่าสนใจแน่นอน
4/30/202023 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.18 : FB มีอะไรใหม่, แนวทางหาเงินแปลกๆ บน IG, เรตติ้งทีวี ใครชนะในช่วงโควิด-19

เอพิโสดนี้เป็นการอัพเดทข่าวว่ามีอะไรที่น่าสนใจในโลกของคอนเทนต์และสื่อออนไลน์บ้าง ทั้ง ฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook แนวทางหาเงินแปลกๆ บน instagram และงบสื่อโฆษณาในช่วงโควิด-19 ว่ามีสื่อไหนมีเงินโฆษณามากขึ้นหรือน้อยลง
4/29/202015 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.17 : เริ่มต้นทำ Content Creator แต่ยังไม่ค่อยมีคนติดตาม ทำยังไงดี ?

เชื่อว่าหลายคนที่เริ่มเป็น Content Creator ใหม่ๆจะเจอปัญหาคล้ายๆกันก็คือไม่มีคนรู้จักหรือไม่มีคนติดตาม หรือทำมาซักพักแล้วแต่คนติดตามยังมีไม่มากนัก เอพิโสดนี้เลยมีข้อแนะนำมาฝากเพื่อเป็นเทคนิคในการเพิ่มยอดผู้ติดตามให้มากขึ้น
4/28/20207 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.16 : สัมภาษณ์เฟื่องลดา นางฟ้าไอที กับเคล็ดลับการทำคลิปวิดิโอให้สนุกและเข้าใจง่าย

เอพิโสดนี้ได้แขกรับเชิญเป็น ‘เฟื่องลดา-สราณี สงวนเรือง’ หรือที่รู้จักกันในนาม ‘นางฟ้าไอที’ มาพูดถึงกระบวนการทำงานและเคล็ดลับการทำคลิปวิดิโอให้ดูสนุกและเข้าใจง่าย
4/27/202035 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.15 : 7 ข้อแนะนำในการทำ SEO ช่วงโควิด-19 เพื่อเพิ่มยอดขาย

เรื่องที่จะพูดในเอพิโสดนี้เป็นเรื่องที่ใครหลายคนน่าจะสนใจ นั่นคือเรื่อง SEO เนื่องจากในช่วงนี้ใครหลายๆคนก็ต้องอยู่บ้าน ทำให้อัตราการใช้อินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นมามาก ในตอนนี้จึงมี 7 ข้อแนะนำในการทำ SEO เพื่อการปรับตัวให้ธุรกิจรองรับการค้นหาข้อมูลเพิ่มมากขึ้น
4/24/202011 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.14 : สรุปความเคลื่อนไหวของ FB, IG, LINE, WhatsApp, TikTok ในช่วงโควิด-19

เอพิโสดนี้เป็นการอัพเดทโซเชียลมีเดียอย่าง FB, IG, LINE, WhatsApp หรือ TikTok ว่ามีอัพเดทฟีเจอร์หรือมีความเคลื่อนไหวอย่างไรบ้างในช่วงนี้
4/23/202011 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.13 : คนทำคอนเทนต์ยุคใหม่ ควรต้องรู้อะไรบ้าง คุยกับ เคน นครินทร์ จาก THE STANDARD

ในเอพิโสดนี้ยังคงอยู่กับแขกรับเชิญ ‘เคน-นครินทร์ วนกิจไพบูลย์’ บรรณาธิการบริหารและกรรมการผู้จัดการของ THE STANDARD ว่า คนทำคอนเทนต์ยุคปัจจุบัน ควรมีทักษะอะไรหรือต้องรู้อะไรบ้างเพื่อสอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปเร็วมากในยุคปัจจุบัน
4/21/202027 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.12 : เบื้องหลังสำนักข่าว The Standard ในมุมคนทำสื่อ และวิธีสร้างคอนเทนต์ที่ตรงใจคน

เอพิโสดนี้เราจะได้รู้ถึงเบื้องหลังของสำนักข่าวชื่อดังอย่าง THE STANDARD ผ่านแขกรับเชิญพิเศษอย่าง ‘เคน-นครินทร์ วนกิจไพบูลย์’ บรรณาธิการบริหารและกรรมการผู้จัดการของ THE STANDARD บอกได้เลยว่ามุมมองของเขาน่าสนใจมาก ห้ามพลาด
4/20/202033 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.11 : Fri Content Review : รีวิว #Influencer หนังสือขายดี พร้อมแนะนำวิธีทำคอนเทนต์ในทุกแพลตฟอร์ม

Fri Content Review เอพิโสดนี้จะมารีวิวหนังสือที่ชื่อว่า #Influencer ที่เขียนโดย Brittany Hennessy บุคคลที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่ในวงการ influencer network ซึ่งหนังสือเล่มนี้ถือว่าเป็นคัมภีร์สำหรับคนที่สนใจอยากเป็น Content Creator หรือใครที่อยากเข้าใจคนทำอาชีพนี้มากขึ้น บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาด
4/17/202020 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.10 : ช่องทางหารายได้เพิ่ม ในช่วงวิกฤติโควิด-19 สำหรับคนทำสื่อ, ครีเอเตอร์

ในเอพิโสดนี้จะพูดประเด็นการหารายได้เพิ่มในช่วงโควิด-19ในมุมของคนทำสื่อ หรือ มีเดียเอเจนซี่ ว่ามีช่องทางไหนบ้างที่จะหารายได้เพิ่มได้ในช่วงนี้
4/16/202016 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.9 : โควิด-19 ทำยอดคนอ่านพุ่ง แต่ทำไมบริษัทสื่อต้อง Layoff พนักงานออก

ด้วยในสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันทำให้มียอดคนอ่านคอนเทนต์ที่มากขึ้น ในบางแห่งสูงขึ้นถึง 200% แต่ในมุมกลับกันบริษัทสื่อบางแห่งกลับมีการลดอัตราค่าจ้างพนักงานลงหรือถึงขั้น Layoff พนักงานบางส่วนออกกันเลยทีเดียว โดยเอพิโสดนี้จะมาพูดคุยถึงการรับมือและปรับตัวของสื่อต่างๆ และมีโอกาสอะไรใหม่ๆในช่วงนี้กันบ้าง
4/15/202012 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.8 : เลือกเป็นครีเอเตอร์ที่ไหนดี ? Facebook, YouTube, Instagram, Twitter, Tiktok

ในเอพิโสดก่อนๆ เคยได้พูดถึงเรื่องการเลือกสายการทำคอนเทนต์กันไปแล้ว เอพิโสดนี้ก็จะมาพูดถึงการเลือกแพลตฟอร์มกันบ้าง ว่าถ้าเราทำคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ เราควรจะเลือกแพลตฟอร์มไหนดี ไม่ว่าจะเป็น Facebook, YouTube, Instagram, Twitter หรือแพลตฟอร์มล่าสุดอย่าง Tiktok ว่าคอนเทนต์ของเราเหมาะกับแพลตฟอร์มไหนมากที่สุด
4/13/202011 minutes, 1 second
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.7 : 6-minute ตามเทรนด์ยังไงให้ทัน วิธีส่อง Keyword ที่คนเสิร์ชเยอะ

เราจะรู้ได้ยังไงว่าอะไรกำลังเป็นกระแสที่ทุกคนกำลังพูดถึงกันอยู่ในช่วงนี้ ในเอพิโสด ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ จะมาแนะนำเครื่องมือที่ช่วยในการติดตามเทรนด์ต่างๆ เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ในการทำคอนเทนต์ให้ทันกระแส ไม่ตกเทรนด์
4/9/20206 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.6 : สิ่งที่อินฟลูเอนเซอร์ควรรู้ในปี2020 คุยกับ@Jakrapong

ในโลกของอินฟลูเอนเซอร์ในปัจจุบันมีการแข่งขันที่สูงมาก โดยในเอพิโสดนี้ ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ จะมาพูดถึงสิ่งที่อินฟลูเอนเซอร์และแบรนด์ควรรู้ในปัจจุบัน ซึ่งในเอพิโสดนี้ก็ยังอยู่กับแขกรับเชิญ 'ปอง' – จักรพงษ์ คงมาลัย ผู้ที่เคยผ่านงานสาย Digital มามากมาย มาร่วมคุยและแชร์ประสบการณ์ที่ผ่านมา
4/8/202021 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.5 : แบรนด์เลือกบล็อกเกอร์ยังไง? คุยกับ@Jakrapong

เอพิโสดนี้จะมาพูดคุยในเรื่องของการเลือกบล็อกเกอร์ของแบรนด์ต่างๆ ว่าทางแบรนด์ต่างๆมีเกณฑ์การคัดเลือกบล็อกเกอร์หรืออินฟลูเอนเซอร์ยังไง โดยเราได้แขกรับเชิญอย่าง 'ปอง' – จักรพงษ์ คงมาลัย ผู้ที่เคยผ่านงานสาย Digital มามากมาย เช่น ผู้ร่วมก่อตั้ง Thumbsup in Thailand และ Rainmaker และปัจจุบันได้เริ่มทำ Digital Business Academy อย่าง Rocket Academy มาร่วมพูดคุยในเอพิโสดนี้ด้วย
4/7/202023 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.4 : 6-minute คอนเทนต์อะไรปังมากในช่วงโควิด-19

จากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน ก็จะมีโอกาศในเชิงการทำคอนเทนต์ต่างๆ แต่คอนเทนต์แบบไหนล่ะที่ทำในช่วงนี้แล้วจะปังสุดๆ ในเอพิโสดนี้ ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ หรือที่รู้จักในนามของ Khajochi's Blog จะมาพูดถึงการทำคอนเทนต์ในช่วงโควิด-19 ว่าทำแบบไหนจะได้รับความสนใจมากในช่วงนี้
4/6/20206 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.3 : เป็นครีเอเตอร์สายไหนดี ?

หลายคนที่กำลังจะเริ่มต้นทำคอนเทนต์ คงจะเจอปัญหาที่คิดไม่ตก นั่นก็คือเราจะทำคอนเทนต์สายอะไรดีนะ ยิ่งถ้าเราถนัดไปซะทุกเรื่องก็ยิ่งตัดสินใจยาก แล้วเราจะเลือกยังไงดีล่ะ? ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ หรือที่รู้จักในนามของ Khajochi's Blog ผู้ก่อตั้งบริษัท The Zero Publishing จะมาให้แนวคิดที่น่าสนใจในการเลือกสายคอนเทนต์ในเอพิโสดนี้
3/31/202012 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.2 : อุปสรรคของการเป็น Content Creator

ถึงปัจจุบันจะมีโอกาสและช่องทางในการทำคอนเทนต์มากมาย อุปกรณ์ในการทำคอนเทนต์ก็ไม่ต้องใช้อะไรมาก แต่ไม่ว่าจะทำอะไรย่อมต้องมีอุปสรรคให้เราต้องลงมือแก้ปัญหา เอพิโสดนี้ ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ หรือที่รู้จักในนามของ Khajochi's Blog จะมาพูดถึง อุปสรรคสำคัญของการเป็น Content Creator ในยุคปัจจุบัน
3/30/202015 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.1 : Content trend 2020

จากสถานการณ์ #โควิด-19 ในปัจจุบัน ก็จะมีโอกาศในเชิงการทำคอนเทนต์ต่างๆ ซึ่งเอพิโสดนี้ ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ หรือที่รู้จักในนามของ Khajochi's Blog จะมาพูดถึง 5 เทรนด์การทำ Content แห่งปี 2020 ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง
3/24/202030 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.0 : ขั้นตอนสู่การเป็น Content Creator

ICREATOR Podcast  เป็นรายการที่มีหัวข้อเกี่ยวกับวงการ Content online ว่ามีอะไรที่ควรสนใจ ไปจนถึงเทคนิคหรือฮาวทูต่างๆที่จะทำให้ผู้ฟังเป็น Content Creator ที่ดียิ่งขึ้น โดยในเอพิโสดนี้ จะพาไปรู้จักกับ Host ของรายการ  ‘เอ็ม - ขจร เจียรนัยพานิชย์’ หรือที่รู้จักในนามของ Khajochi's Blog ผู้ก่อตั้งบริษัท The Zero Publishing ทำเว็บไซต์ mangozero.com , rainmaker.in.th และอื่นๆอีกมากมาย
3/22/202021 minutes, 21 seconds