Winamp Logo
Her Radio Cover
Her Radio Profile

Her Radio

Vietnamese, Social, 1 season, 88 episodes, 18 hours, 6 minutes
About
HER RADIO (by HER.VN): Một podcast bởi phụ nữ, cho phụ nữ. Hãy đăng ký theo dõi kênh này để không bao giờ bỏ lỡ những tập podcast nói về những chủ đề quan trọng với phụ nữ chúng ta, từ tình yêu, sức khoẻ, sự nghiệp, tinh thần, phát triển bản thân, xã hội, văn hoá, v.v... Tất cả các tập podcast cùng nhiều bài viết, video hữu ích khác đều được đăng tải hàng tuần trên https://www.her.vn. Bạn đã sẵn sàng bỏ lại những áp lực, định kiến dành cho phụ nữ lại phía sau? Hãy cùng ngồi xuống, nhâm nhi tách trà và lắng nghe những câu chuyện cuộc sống với chúng tôi. Bạn có thể tìm thấy niềm vui, sự sôi nổi ở những chủ đề “nóng hổi” hoặc đơn giản là lựa chọn những bài thiền để cân bằng tâm trí. Her Radio là cuộc khám phá về cách những đam mê tạo nên bản sắc riêng của mỗi chúng ta. Welcome to Her Radio - Vietnam's first podcast by women for women, including topics on wellness, women empowerment, mental health, relationships, personal development, career and much much more! Please subscribe to never miss any episodes by our Her Radio hosts and interesting show guests. For more podcasts, articles and videos by HER, please visit https://www.her.vn!
Episode Artwork

Hãy quan sát thay vì phán xét

Nếu như có một điều giúp ích mình nhất trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn đến mấy, thì đó chính là cách tập nhìn nhận mọi việc qua góc nhìn của một người quan sát khách quan, thay vì qua góc nhìn đã bị cá nhân hoá mang đầy tính phán xét. Trong podcast hôm nay, Her sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn sâu hơn về cách nhìn hữu ích này nhé!
6/26/202323 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

Cách hiện thực hóa bất cứ điều gì mình muốn

Nếu bạn thực sự tin là bạn mới chính là người kiến tạo nên tất cả trải nghiệm cuộc sống của mình, thì bạn sẽ trở nên vô cùng tự tin và mạnh mẽ, và thay vì nghĩ về những gì mình không có hoặc không làm được, bạn sẽ dồn năng lượng vào việc tạo ra những gì mình muốn có bằng tất cả khả năng và niềm tin của mình - đó chính là khả năng “hiện thực hoá” (hoặc tiếng Anh gọi là “manifest”) bất cứ gì mình muốn.Founder Đào Chi Anh của Her đã có nhiều kinh nghiệm cá nhân với việc hiện thực hóa điều mình mong muốn, và tất cả luôn bắt đầu với một niềm tin đơn giản nhưng vững chắc rằng mình đang trên đường tiến đến nó. Hãy nghe podcast để nghe và kinh nghiệm “manifesting” của Her founder đồng thời áp dụng “manifesting” ngay cho bản thân nhé!
6/5/202332 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

Hãy coi mọi người là cây cối

Khi đi ra ngoài nhìn cây cối, bạn sẽ thấy có cây cao cây thấp, có cây cong cây thẳng... Dù cây trông như thế nào, bạn cũng sẽ hoàn toàn chấp nhận hình thái nó vì bạn coi đó là tự nhiên. Bạn hoàn toàn cho phép nó như thế. Bạn cũng hoàn toàn hiểu vì sao nó như thế.Tuy nhiên, với những con người quanh ta, chúng mình lại không làm được như vậy. Mỗi ngày tiếp xúc với bao nhiêu người, thì trong đầu ta có từng ấy lời nói, suy nghĩ phán xét về họ… Và kéo theo đó là nhiều cảm xúc tiêu cực xung quanh các mối quan hệ của chúng ta với những người đó, làm trĩu nặng tâm trạng của chúng ta mỗi ngày một cách không đáng có.Để thoát khỏi cái bẫy luẩn quẩn điên rồ đó, bạn chỉ cần làm một điều vô cùng đơn giản - đó là hãy nhìn người khác như là mình nhìn cây cối. Trong podcast ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu, khám phá khái niệm trên để áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và cách thiền trong ý niệm này mỗi ngày nhé!
5/22/202312 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

Làm gì khi nhớ người yêu cũ?

Có thể bạn chia tay đã nhiều năm, nhưng bỗng dưng một bài hát, một địa điểm, hoặc một giấc mơ về người yêu cũ khiến bạn tự dưng nhớ người đó da diết. Điều này vô cùng bình thường, và thậm chí là một cảm xúc đẹp và rất “người” của chúng ta.Trong bài podcast hôm nay, Her sẽ hướng dẫn bạn cách "xử lý" mỗi khi những cảm xúc về quá khứ quay về khiến mình mất cân bằng, mất tập trung cũng như cách lấy lại sự hiện diện với cuộc sống hiện tại và mỉm cười với quá khứ. Qua đó hiểu mình hơn và đánh giá hơn những gì mình đã trải qua để có ngày hôm nay.
5/8/202323 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

Những hành động nhỏ bé mỗi ngày mới quyết định số phận của bạn

Sự thật là, dù mỗi hành động của bạn trong ngày có bé hoặc “bình thường” đến mấy, chúng vẫn mang trong nó năng lượng của bạn, ý niệm của bạn và góp phần vào hình thành khối năng lượng tổng thể đại diện cho năng lượng của con người bạn. Từ nguồn năng lượng đó, chúng ta sẽ thu hút và kiến tạo ra những thứ, những người đến với mình trong cuộc sống.
5/1/202320 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

Đừng là nạn nhân của cơ chế thưởng phạt

Từ nhỏ, chúng ta bị quen với khái niệm phải “ngoan” mới được khen, phải “học giỏi” mới được thưởng… rồi đến khi trưởng thành, chúng ta tiếp tục chạy theo những điều kiện từ xã hội, gia đình đặt ra khiến chúng ta nghĩ mình phải thành đạt mới được quý trọng, phải xinh đẹp dễ tính mới có người yêu, hoặc phải cày việc ngày đêm mới kiếm được tiền. Đây là một vòng xoáy luẩn quẩn mà nếu bạn cứ chạy theo, bạn sẽ hoàn toàn bị kiểm soát bởi việc muốn được công nhận, được khen thưởng và sợ bị từ chối hoặc chê bai. Tệ hơn nữa, ở môi trường làm việc ngày nay, việc xây dựng cơ chế thưởng phạt vào mọi vị trí công việc, càng khiến chúng ta bị rơi vào cái bẫy là “có thưởng mới cố gắng” và “không dám sai phạm để tránh bị phạt”. Kết quả là gì? Bạn sẽ vô cùng tốn năng lượng vào việc cố gắng thoả mãn người khác, chạy theo chỉ tiêu, điểm số của người khác đặt ra cho mình, trong khi không có thời gian và năng lượng cho việc làm chính những gì mình muốn nhất và làm đúng con người mình muốn làm. Ở đây chúng ta không nói là bạn không nên cố gắng, nỗ lực trong công việc hay sự nghiệp của mình. Nhưng hãy cố gắng vì bản thân mình muốn làm, vì bản thân mình muốn được đóng góp, cống hiến bằng những tài năng riêng của mình, thay vì chỉ cố gắng để đạt “chỉ tiêu” được đặt ra cho mình hoặc để tránh bị phê bình hoặc bị phạt. Chỉ khi đó, bạn mới có thể vượt trội, bạn mới thực sự là một người làm việc năng suất cao đột phá, và là một người có giá trị thực sự với tổ chức, xã hội của mình. Trong tập podcast ngày hôm nay, cùng khám phá và chia sẻ về chủ đề trên, để bạn có thể sớm áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình nhé!
4/24/202318 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

Hãy thay thế nỗi sợ hãi bằng sự hiếu kỳ

Chúng ta dễ sợ hãi, bất an và lo âu trước những điều không chắc chắn, trước sự thay đổi, lúc bị từ chối, hoặc bị phê phán. Tuy nhiên, tất cả những điều này ngày ngày đều sẽ xảy ra, và sẽ không có cách nào để chúng ta ngăn chặn chúng. Vậy, thay vì cố tránh những điều khiến mình sợ, thì hãy thay cách đối mặt, cách nhìn của mình với những điều đó - bằng chính sự hiếu kỳ vô tận với mọi mặt của cuộc sống.Chúng ta áp dụng cách nhìn thú vị trên vào cuộc sống hàng ngày như thế nào để tâm thế luôn bình tĩnh, vui vẻ và là một nguồn năng lượng tích cực cho tất cả mọi người xung quanh? Hãy nghe podcast hôm nay để cùng thực hành nhé!
4/17/202320 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

Bí quyết sống hạnh phúc hơn: Hãy coi cuộc sống là một vở kịch

Để sống một cách nhẹ nhõm và vui vẻ, bất kể ngoài kia đang diễn ra những gì, ta có thể thử một cách nhìn rất hiệu nghiệm - đó là coi cả cuộc sống, thế giới này là một sân khấu - và mỗi chúng ta vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn, vừa là người viết kịch bản cho vai diễn của mình. Chúng ta có toàn quyền quyết định “vở kịch” này sẽ vui hay buồn, hạnh phúc hay bất hạnh, hài hước hay nặng nề...Để sống một cách nhẹ nhõm và vui vẻ, bất kể ngoài kia đang diễn ra những gì, ta có thể thử một cách nhìn rất hiệu nghiệm - đó là coi cả cuộc sống, thế giới này là một sân khấu - và mỗi chúng ta vừa là diễn viên, vừa là đạo diễn, vừa là người viết kịch bản cho vai diễn của mình. Chúng ta có toàn quyền quyết định “vở kịch” này sẽ vui hay buồn, hạnh phúc hay bất hạnh, hài hước hay nặng nề.
3/27/202319 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

Tập thích những gì mình không thích

Cuộc sống sẽ dễ dàng và nhiều điều để trân trọng hơn bao nhiêu nếu như chúng ta biết tập thích những gì mình không thích, hay chấp nhận những gì mình chống cự. Điều này không có nghĩa là bạn phải chịu đựng một thực tế độc hại hay tiêu cực cho mình, như một mối quan hệ độc hại hay một môi trường làm việc khiến bạn bị kiệt sức. Vì những gì thực sự không tốt cho chúng ta, chúng ta cần từ bỏ nó. Tuy nhiên cuộc sống có vô vàn những thứ chúng ta cần làm, phải làm, nhưng lại không thực sự thích hay biết thưởng thức việc đó một cách toàn diện. Việc mình chống cự một việc hay một điều gì đó, sẽ khiến mình phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm việc đó, và cảm thấy thời gian làm việc đó thật nặng nề. Nếu biết chấp nhận, và thậm chí thích việc mình đang làm, bất kể là điều gì, thì bạn không những có nhiều năng lượng hơn cho việc đó và cho cuộc sống nói chung, mà còn sẽ cảm thấy cuộc sống đáng thưởng thức hơn. Và mọi chống cự, chống chọi, dường như không còn nữa.Vậy làm thế nào để tập thích những gì mình không thích? Hãy nghe podcast hôm nay để cùng thực hành nhé!
3/20/202318 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

Phụ nữ nên nói “Không” thế nào?

Phần khó nhất của việc học cách nói “Không” không phải là tìm từ thích hợp mà giữ được cân bằng giữa sự thẳng thắn với lòng trắc ẩn. Hãy nhớ rằng từ chối không có nghĩa là bạn ích kỷ, mà đó là cách để bảo vệ chính quyền lợi cá nhân của mình, bởi bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người!
3/8/202315 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Thiền để từ bỏ lòng ích kỷ

Trên đời này, không có ai là hoàn hảo cả. Dù có cao thượng, bao dung đến đâu, vẫn có những góc khuất phía trong tâm hồn là chỗ cho lòng ích kỉ. Những xung đột, những cuộc cãi vã, những cảm xúc tiêu cực khi mọi chuyện không theo ý mình, hoặc cảm xúc đố kỵ khi ai đó hơn mình chính là biểu hiện của lòng ích kỉ. Chúng ta nên biết cách để kiểm soát lòng ích kỷ, không để bị điều khiển một cách vô thức. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn từ bỏ được lòng ích kỷ và sống thanh thản hơn.
12/28/202211 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

Thiền để rũ bỏ những thứ gây bực bội

Những thứ khiến ta bực bội giống như một tảng đá lớn. Nếu cứ mang theo bên mình, ta không chỉ bị trĩu nặng, mà còn cản trở đến con đường đang đi phía trước. Hãy mạnh mẽ vứt bỏ tảng đá này để đi được nhanh hơn và xa hơn. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn rũ bỏ những thứ gây bực bội trong cuộc sống và khiến bạn nhẹ nhõm hơn.
12/20/20228 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Thiền để vượt qua mọi biến cố

Có một điều tất yếu, đó là biến cố sẽ không bao giờ ngừng ập đến, chừng nào chúng ta còn sống. Nhiều người nghĩ họ chỉ muốn được “yên thân”, được sống một cách êm ả, thuận lợi. Tuy nhiên, cuộc sống mà không có biến cố hay thách thức, thì không phải là cuộc sống trên thế gian này. Hãy bắt đầu với bài thiền tuần này để vượt qua mọi biến cố trong cuộc sống.
12/13/20228 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Thiền để thu hút điều tốt lành đến

Có thể việc cầu mong những điều tốt lành đến với mình và người thân đã trở thành một thói quen của chúng ta vào mỗi ngày rằm hay mùng một, vào những dịp đi lễ chùa đầu năm... Nhưng bạn có biết rằng, những lời cầu mong có thể sớm trở thành hiện thực hơn nếu bạn biết cách mở lòng mình để đón nhận và thu hút những điều tốt lành đó đến. Bằng cách giữ cho tâm trí mình thật trong sáng và tĩnh lặng, tất yếu bạn sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực để thu hút những điều tốt đẹp nhất đến với mình. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn "vệ sinh tinh thần" và làm được điều đó.
11/28/20225 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

Thiền khi buồn hoặc mất mát

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những khoảnh khắc buồn, hụt hẫng, hoặc thậm chí là  những mất mát đau đớn. Có thể là nỗi buồn hay mất mát sau khi chia tay người mình yêu, hay khi bị mất một cơ hội, bị từ chối, hoặc mất việc. Dù là gì, thì mỗi người sẽ có cảm xúc và trải nghiệm khác nhau khi đối mặt với nỗi buồn và mất mát. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn rũ bỏ được những chuyện không như mong muốn theo lẽ tự nhiên một cách từ từ nhất.
10/14/202211 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Thiền để cảm thấy “giàu có” hơn

Từ bé đến lớn, chúng ta được giáo dục rằng mọi thứ tốt đẹp là có hạn, rằng nếu không cố gắng phấn đấu thì phần dành cho mình sẽ bị người khác lấy, hoặc thế giới này chỉ có một số lượng cơ hội nhất định dành cho những người may mắn nhất, đến sớm nhất hay giỏi giang nhất. Bài thiền hôm nay, sẽ giúp bạn đi vào trạng thái “giàu có”. Hãy thực hiện bài này mỗi lúc bạn cảm thấy tự ti, hay thiếu thốn, để mau chóng nạp lại năng lượng và niềm tin giúp thu hút đến bạn nhiều cơ hội tốt đẹp mới!
10/6/202210 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Thiền khi đi bộ chân đất ở ngoài trời

Bạn có biết, khi chúng ta đi bộ chân đất trên mặt đất, trên cát, hay trên cỏ, chúng ta không những sẽ thư giãn hơn, hiện diện với thực tại hơn, mà còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ việc tiếp đất? Hãy nhân cơ hội này để lắng nghe, để ngửi, để mở lòng cho thiên nhiên vào người và để cho chính thiên nhiên chữa lành bạn trong bài thiền của tuần này nhé!
9/29/20226 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Thiền trước khi đi họp

Đã đi làm thì việc họp hành là một việc không thể tránh. Đôi khi chúng ta cảm thấy ngại đi họp, ngại phải tiếp xúc, trình bày, hoặc đơn giản là ngại phải ngồi nghe người khác nói, trong khi bản thân còn nhiều việc khác phải làm, có những deadline phải đuổi kịp… Tuy nhiên, nếu bạn có thể dành ít phút trước một cuộc họp để thiền, bạn không những có thể định hình được nguyện vọng và mong muốn của mình, mà còn có thể đưa tâm trí về trạng thái rộng mở nhất để tiếp nhận những thông tin hữu ích.
9/20/20227 minutes
Episode Artwork

Thiền để nhận ra con người thật trong chúng ta

Hãy thực hành cách nhìn trong bài thiền hôm nay và nghe đi nghe lại mỗi ngày. Dần dần, bạn sẽ có thể mang khả năng này ra cả ngoài lúc thiền, vào trong cuộc sống hàng ngày. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy như bản thân mình đã hoàn toàn thay đổi và không còn bị cuốn theo hay “đánh mất bản thân” trong những cảm xúc cũng như suy nghĩ tức thời trong mọi tình huống nữa, cho dù nó xuất phát từ trong đầu mình hay bị gợi lên từ hoàn cảnh và những người xung quanh mình.
8/9/202212 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Thiền để yêu cuộc sống hiện tại

Trong cuộc sống, có quá nhiều thứ diễn ra hàng ngày khiến bạn sẽ có khoảng thời gian cảm thấy bớt yêu đời hơn. Bạn mệt mỏi, chán nản và không muốn làm gì khác. Đôi lúc, bạn muốn tìm cách để chạy trốn khỏi những điều tiêu cực đang tác động lên bạn lúc này. Đó là những trạng thái rất bình thường mà hầu hết ai cũng từng ít nhất một lần phải trải qua. Những lúc như vậy, hãy bình tĩnh và tìm lại cho mình tình yêu với cuộc sống qua những điều nhỏ nhặt nhất đang diễn ra xung quanh. Bài thiền hôm nay với chủ đề "Thiền để yêu cuộc sống hiện tại" sẽ cùng giúp bạn làm được điều này.
7/20/202211 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Thiền để lấy lại bình tĩnh khi căng thẳng

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải những tình huống khó khăn dễ dẫn đến căng thẳng trong tâm trí. Nếu không kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ khiến mọi thứ còn trầm trọng hơn và còn tự làm tổn thương mình.Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn làm chủ được cảm xúc của mình và lấy lại bình tĩnh mỗi khi căng thẳng.
7/13/20225 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

Thiền để biết khi nào nên dừng lại

Trong xã hội đang ngày một chuyển động nhanh đến chóng mặt như ngày nay, chúng ta luôn buộc bản thân không được dừng lại dù là một giây một phút nào, bởi lo sợ mình sẽ bị bỏ lại phía sau, bị tụt hậu lại so với sự phát triển của những người xung quanh. Tuy nhiên, sự dừng lại đúng lúc không chỉ giúp ta lắng nghe và đón nhận những điều mách bảo từ trong tâm, mà còn giúp ta tái khởi động lại với nhiều năng lượng hơn trên những bước đường sắp tới. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn biết khi nào nên dừng lại giữa cuộc sống đầy rẫy xô bồ này.
7/5/20229 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Thiền để lắng nghe linh cảm bên trong

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có rất nhiều lúc chúng ta phải đưa ra những quyết định quan trọng. Chúng ta phân vân giữa nhiều lựa chọn, tham khảo ý kiến của mọi người, đánh giá giữa nhiều khía cạnh... Tuy nhiên, chúng ta lại thường bỏ qua linh cảm của chính mình. Linh cảm trong chính bản thân như một ngọn đèn trong đêm tối, soi sáng con đường bạn đang đi, nói cho bạn nghe bạn muốn gì và cần gì. Linh cảm lại chính là lời mách bảo đúng đắn nhất và cho bạn câu trả lời mà bạn đang băn khoăn. Bài thiền ngày hôm nay sẽ giúp bạn biết cách lắng nghe linh cảm bên trong mình.
6/29/20225 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

Thiền để vượt qua cơn tức giận

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có rất nhiều tình huống khiến chúng ta không thể tránh khỏi chuyện xung đột với người khác. Và khi đó sẽ rất dễ mất bình tĩnh và không kiềm chế được cảm xúc của mình. Chúng ta giận dữ, bực bội và giải tỏa cơn bực tức bằng những lời nói khó nghe. Hãy thử học cách "sống chung với lũ", chấp nhận mọi thứ đang diễn ra và học cách bình tâm lại. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn kiềm chế cơn tức giận và vượt qua được cảm xúc của mình một cách dễ dàng.
6/21/20227 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Thiền để vượt qua cảm giác chán ghét bản thân

Trong đầu chúng ta dường như luôn có một giọng nói chê bai bản thân, hoặc một hình ảnh tiêu cực về chính mình, và chúng ta tự giải thích mọi vấn đề không thuận lợi trong cuộc sống bằng chính những hình ảnh, suy nghĩ tiêu cực đó.Bài thiền hôm nay sẽ đưa chúng ta vượt qua chính cái nhìn hạn hẹp về bản thân, giúp chúng ta tách mình khỏi những hình ảnh, câu chuyện về “cái tôi”, để đến với một cảm giác thoải mái, tự tại, không bận tâm với những gì mình cho là chưa tốt hay hoàn chỉnh ở mình. Qua đó học cách đối xử bản thân một cách bao dung, nhẹ nhàng, đầy tha thứ và chấp nhận, thay vì phán xét và chán ghét bản thân. Hãy thực hành cách nhìn trong bài thiền hôm nay và nghe đi nghe lại mỗi ngày. Dần dần, bạn sẽ có thể mang khả năng này ra cả ngoài lúc thiền, vào trong cuộc sống hàng ngày.
6/15/202211 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Thiền để hiểu mình muốn gì

Thành công thực thụ là thế nào? Đôi khi chúng ta hay tự hỏi mình điều đó và cảm thấy câu trả lời thật khó tìm, vì xung quanh ta luôn có quá nhiều quan điểm và định nghĩa về thành công khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa thực thụ của thành công không nằm ở bên ngoài hay ở việc thỏa mãn mong đợi của người xung quanh mình, mà nó nằm sâu ở bên trong tiềm thức của chúng ta. Để hiểu rõ mình thực sự muốn gì, hãy cùng bài thiền này tĩnh lặng và lắng nghe trái tim mách bảo.
5/17/20227 minutes, 1 second
Episode Artwork

Thiền để yêu cơ thể mình

Đã bao nhiêu lần bạn nhìn vào gương chỉ để săm soi những “khuyết điểm” hay “nét xấu” trên cơ thể mình? Hay cơ thể bạn có những vết rạn, vết sẹo mà bạn luôn cố che dấu dưới từng lớp áo? Có lẽ chúng ta dành quá nhiều thời gian phán xét cơ thể mình, mà lại không dành mấy thời gian cho việc yêu thương, nâng niu và trân trọng nó. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn nhìn cơ thể mình qua ánh mắt yêu thương và lòng biết ơn.
5/4/20229 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Thiền trên đường đi làm về

Như máu chảy về tim, chúng ta mỗi ngày đến giờ chiều tà là bắt đầu hành trình từ nơi làm việc quay về nhà. Nếu biết tận dụng từng giây phút của hành trình tưởng chừng như ảm đạm này, thì đây lại là cơ hội tốt để chúng ta bắt đầu “chuyển giao” từ trạng thái làm việc sang trạng thái nghỉ ngơi, để sẵn sàng cho phần còn lại của ngày cùng với gia đình, người thân, hoặc chính mình. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một phút giây nào trên đường đi làm về.
4/18/20228 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

Thiền để tin là mình luôn có đủ

Điều ngăn cản chúng ta khỏi nhiều cơ hội, hạnh phúc và thành công nhất, chính là suy nghĩ “thiếu thốn”, hay suy nghĩ là mình không “đủ” hoặc có đủ. Đủ ở đây có thể là đủ về vật chất, điều kiện, hoặc đủ về khả năng, lòng dũng cảm, tình yêu... Những suy nghĩ này chính là rào cản ngăn chúng ta khỏi những nơi mình muốn đế, và nó có sức mạnh vô cùng lớn nếu như chúng ta tiếp tục tin vào nó, ngày này qua ngày khác. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn nhận ra và tin rằng, mình luôn có đủ.
4/4/20228 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

Thiền trước khi đi nghỉ

Kỳ nghỉ lễ đang cận kề và nhiều người trong chúng ta đã có kế hoạch du lịch để trải nghiệm một kỳ nghỉ thư giãn ở một vùng đất khác, đặc biệt là ở biển hay thiên nhiên. Nhân đây, từ một vài ngày trước khi đi, là một thời điểm rất tốt để bạn định hình ý niệm của mình trước chuyến đi, để xác định cho mình là mình muốn gì từ kỳ nghỉ này và sẽ đáp ứng điều mình đang cần? Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn làm được điều này.
3/28/20225 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Thiền để được tiếp sức khi cảm thấy cạn kiệt

Đôi lúc, chúng ta như cảm thấy kiệt sức với những đòi hỏi từ cuộc sống hàng ngày. Những lúc này, bạn chỉ muốn được trốn đi đâu đó để nghỉ dưỡng hoặc quên đi những gì phải làm sắp tới để nạp lại năng lượng cho bản thân. Tuy nhiên, cuộc sống đôi khi không cho phép chúng ta có thể “biến mất” tùy ý. Dù vậy, bạn luôn có thể giành cho mình ít phút để thiền bài thiền hôm nay, sẽ giúp bạn tiếp sức và cân bằng lại năng lượng, giúp bạn lấy lại tinh thần và sẵn sàng đối mặt những khoảnh khắc tiếp theo.
3/21/20225 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

Thiền để cảm nhận tình yêu đích thực

Có nhiều người mất đến nhiều năm tháng hay thậm chí là cả một đời để đi tìm lời giải đáp cho định nghĩa của tình yêu đích thực. Nhưng có một sự thật rằng, bạn sẽ không thể tìm thấy thứ tình cảm này nếu chưa biết cách yêu thương bản thân mình đầu tiên. Hãy cùng bài thiền của tuần này để kết nối tâm hồn mình và cùng cảm nhận tình yêu đích thực nhé!
2/14/20229 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

Thiền để tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề

Trong cuộc sống, có rất nhiều vấn đề xảy ra hàng ngày khiến ta phải đối mặt. Khi đối mặt với một khó khăn, chúng ta có xu hướng chìm đắm trong những suy nghĩ về chúng, mỗi lúc càng cảm thấy bị đè nặng bởi những khả năng xấu mà vấn đề đó có thể đem lại. Giải pháp tốt nhất lúc này là thay vì mãi quẩn quanh với những suy nghĩ, hãy để đầu óc được giải thoát và trở về trạng thái không suy nghĩ, ngừng suy tư. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn tìm được giải pháp cho mọi vấn đề.
1/24/202210 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Thiền để tự tin và vững vàng

Cả tuổi trẻ chúng ta dường như luôn phấn đấu để ngày một tự tin hơn trong chính con người mình bằng cách đầu tư, chăm chút vào hình ảnh cá nhân hoặc phấn đấu đạt thành tích. Tuy nhiên, những điều này không thực sự đem lại lòng tự tin thầm lặng và sâu lắng. Nó chỉ đem lại một sự khẳng định tạm thời cho cái tôi của mình, và nhanh chóng sau đó, cái tôi của mình sẽ lại cảm thấy mình chưa đủ, chưa thực sự “tới nơi”, khiến mình lại đi tìm tòi tiếp. Một khi hiểu được cách kết nối với lòng tự tin thầm lặng vốn có trong mỗi chúng ta, bạn sẽ bình tĩnh hơn và kiên trì hơn trên con đường của mình để từ tốn và tự tin trong từng hành động, thay vì theo đuổi từng mốc đích và stress từ đầu đến cuối trong sự lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn làm được điều đó qua sự thực hành kết nối với lòng tin vững vàng trong mình mỗi ngày.
1/17/202211 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

Thiền để trân trọng thời gian mình có

Nếu bạn sống mỗi ngày với một chiếc đồng hồ cát trước mặt, và khi nào đồng hồ đó chảy hết cát, cũng là khi đời bạn kết thúc, thì bạn sẽ sống thế nào? Có lẽ, bạn sẽ không lãng phí thời gian vào những điều tiêu cực hay ngồi than phiền về những thứ mình không thể thay đổi.Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn trân trọng thời gian mình có.
1/9/20227 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

Thiền để đón nhận năm mới

Vậy là chúng ta đã trải qua một năm 2021 đầy biến động. Dù năm vừa qua bạn đã có những phiền muộn gì, những khó khăn gì đang đè nặng, những nỗi buồn gì phải trải qua. Hãy gạt bỏ đi để bước vào một năm mới với tâm trạng nhẹ nhõm, đón mở và tích cực hơn. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn làm được điều này.
1/1/202210 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

Thiền để biến lo sợ thành động lực

Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng ta thường dễ bị choáng ngợp bởi cảm giác lo sợ, thiếu tự tin về một tương lai không rõ ràng, hay về những rủi ro đang chờ đợi trước mắt. Tất cả những tâm lý đó đều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu không biết cách đối mặt và giải quyết, nó sẽ khiến bạn chùn chân, và ngăn cản bạn trên con đường phía trước. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn đối mặt với nỗi lo lắng, biến sợ hãi thành động lực để từng bước đạt được thành công trong cuộc sống.
12/27/20218 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Thiền để nói lên điều cần nói

Có quá nhiều lần, chúng ta đã không nói lên điều cần nói, để rồi phải đồng ý cái gì đó một cách miễn cưỡng, hay không dám nói mình muốn gì, và sau đó chỉ tự trách móc bản thân đã tự khiến mình thất vọng. Dù là trong mối quan hệ tình cảm, trong tình bạn, hay tại nơi làm việc, bạn đều cần luôn thể hiện và biểu lộ ý muốn thành thật của mình với những người có tác động đến bạn, để tránh những tình huống phải làm những điều mình không muốn làm. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn nói lên điều cần nói.
12/20/20218 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

Thiền để thưởng thức một ngày mới

Mỗi ngày, khi thức dậy, là chúng ta có một khởi đầu mới, một cơ hội mới để bắt đầu lại. Đây chính là thời khắc rất linh thiêng, mà nếu biết trân trọng và thưởng thức, chúng ta sẽ hạnh phúc hơn mỗi ngày và đón nhận được nhiều thành công hơn. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ khoảng thời gian này và "dọn dẹp" lại tâm hồn vào mỗi sáng thức dậy.
12/13/20219 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Thiền để tìm sự ổn định trong hỗn loạn

Cuộc sống dường như cứ yên ổn được một thời gian lại có một sự cố hay thay đổi khiến chúng ta bị đảo lộn, lo lắng, hoặc thậm chí là cảm thấy bị sốc trước những biến cố lớn như bị mất việc, chia tay, hay những bất ngờ hàng ngày như bị từ chối một cơ hội đang mong đợi, bị lỡ mất chuyến bay, hay phải cách ly tại nhà vì đã trở thành F1, F2... Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn đối mặt với từng sự bất thường, sự hỗn loạn từ nhỏ đến lớn, khi thực hành nhận thức và chấp nhận bất cứ gì đến với mình trong hiện tại.
11/29/202110 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

Thiền để cảm thấy yên tâm mọi lúc mọi nơi

Từ nhỏ đến lớn, chúng ta được dạy là thế giới ngoài kia không an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro, cũng như nhiều người có thể không đáng tin, gây tổn hại cho chúng ta. Bài thiền hôm nay sẽ xua tan những lo âu về một thế giới không an toàn hay đáng sợ, để bạn có thể thực sự thả mình vào dòng chảy cuộc sống một cách hết mình để kiến tạo những thứ mình muốn và sống hạnh phúc.
11/22/20218 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Thiền để từ bỏ niềm tin giới hạn

Mỗi chúng ta đều lớn lên và trưởng thành với nhiều niềm tin giới hạn, do tự mình lập ra hoặc vì tiếp thu từ xã hội, trường học hay gia đình, bạn bè. Đó có thể là niềm tin giới hạn về khả năng của bản thân, về năng lực thành công của mình, về cơ thể hay ngoại hình, cũng như về hạnh phúc và tình yêu. Bài thiền hôm nay, sẽ giúp bạn nhận ra những niềm tin giới hạn của mình và chủ động từ bỏ nó để thay thế với một niềm tin tích cực để hiện thực hóa những điều mà mình thực sự mong muốn cho cuộc đời.
11/15/20217 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Thiền khi ngắm cây cối, hoa lá

Đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, khi chúng ta ở trong thiên nhiên và ngắm nhìn cây cối, hoa lá, chúng ta sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có thư giãn tinh thần, cải thiện tâm trạng và cả tăng cường hệ miễn dịch nữa. Không chỉ giúp trang trí nhà cửa, cung cấp thêm oxy cho không gian sống, mà bạn sẽ có cơ hội được đắm mình và thiền cùng cây cối, hoa lá để tĩnh tâm và hoà mình vào sự sống của tự nhiên, thanh lọc tinh thần, cải thiện sức khoẻ từ trong ra. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn làm điều đó.
11/8/20216 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Thiền để nhận ra giá trị của mình

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta dễ bị so sánh mình với người khác hoặc dễ ngưỡng mộ người khác thay vì dành cho mình sự ngưỡng mộ, ưu ái đó. Dường như chúng ta nhẹ nhàng, bao dung và biết thể hiện sự đánh giá với người khác dễ hơn rất nhiều với chính mình. Mỗi ngày, hãy dành ít phút để ngồi thiền bài hôm nay, nhất là trước khi bắt đầu làm việc, để nhắc nhở mình về khả năng và giá trị vô hạn của mình, để mình xuất phát mọi suy nghĩ, hành động từ tình yêu cho chính con người mình, thì bạn sẽ không bao giờ bị lạc lối.
11/1/20217 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

Thiền để có sức khỏe tốt và bền vững

Mỗi ngày, mỗi lúc bạn cảm thấy lo lắng về sức khỏe, về bệnh tật, hay đang cảm thấy không khỏe… hãy quay lại với bài thiền này để củng cố niềm tin và từ đó để cơ thể bạn dẫn dắt mình tiếp đến những điều mình cần làm để tốt nhất cho sức khỏe của mình.
10/25/20217 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Thiền để giải lao giữa ngày

Chúng ta quen với việc là cuối ngày được giải lao, nghỉ ngơi và cuối cùng là đi ngủ để chuẩn bị cho một ngày mới. Tuy nhiên, nếu giữa ngày chúng ta dành ít phút để giải lao ở trạng thái thiền, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về cả sự tập trung, năng lượng, khả năng tư duy và sắp xếp lại thông tin trong ngày cho phần nửa ngày còn lại được hiệu quả hơn. Hãy bắt đầu với bài thiền của tuần này để tiếp thêm năng lượng trong ngày nhé!
10/18/20216 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

Thiền để chọn điều tốt nhất cho mình

Mỗi ngày, chúng ta đều đứng trước những lựa chọn khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Từ những quyết định của bạn, cuộc sống sẽ được hình thành theo những lựa chọn đó. Để tự mình xây đắp nên một cuộc sống như ý, việc dễ nhất chúng ta có thể làm là dành ít phút mỗi ngày để xác định điều mình nên chọn nhất cho mình cho mỗi ngày. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng và tự nhiên.
10/11/20216 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

Thiền để giải tỏa stress

Cuộc sống hàng ngày luôn kèm theo những thử thách từ nhỏ đến lớn. Đó là điều tất yếu. Và tất nhiên, bạn sẽ đối mặt với căng thẳng hoặc stress mỗi lần gặp phải chúng. Để có một cuộc sống tinh thần lành mạnh và hạnh phúc, điều chúng ta cần làm không phải là tránh những thứ có thể gây stress - vì như vậy là tránh chính cuộc sống và vô vàn những thứ mình không kiểm soát được trong cuộc sống. Điều chúng ta cần làm là có biện pháp hiệu quả, nhanh chóng để giải tỏa stress khi nó ập đến, bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu. Và đó chính là mục đích của bài thiền hôm nay.
10/2/20217 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

Thiền để tin và yêu chính mình

Không phải tự nhiên mà bạn dễ cảm thấy hoang mang hay thiếu tự tin vào bản thân, khi chính bạn chưa biết tin vào chính mình, bất chấp những người khác nghĩ gì về bạn hay quyết định của bạn. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn kết nối lại với chính mình để cho phép con người thật bên trong mình được nhắc nhở bạn rằng bạn chỉ cần tin vào chính sự mách bảo của mình để tự tin hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn trong cuộc sống.
9/26/20217 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

Phụ nữ và sự nghiệp

Phụ nữ chúng ta đang càng ngày càng khẳng định được vị thế của bản thân khi đạt được nhiều thành tựu, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong xã hội...Tuy nhiên, bên cạnh những thành công vẫn còn tồn tại không ít những trở ngại và thách thức. Đó là những rào cản về mặt tâm lý xã hội như định kiến giới hay cách nhìn nhận, đánh giá năng lực và vị thế của phụ nữ đặc biệt từ phía gia đình và những người xung quanh. Bên cạnh đó, chính phụ nữ chúng ta cũng chưa thoát khỏi những hạn chế của bản thân, khó khăn khi vượt qua áp lực, những định kiến về năng lực, vai trò giới của riêng mình.Hôm nay, hãy cùng trò chuyện và lắng nghe những “người đương thời” nói về sự nghiệp của phụ nữ? Làm sao để chúng ta có thể phát triển sự nghiệp của bản thân?
9/24/202120 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

Thiền khi cảm thấy quá tải

Có thể bạn đang cảm thấy quá tải với lượng việc phải làm trước mắt, hay trong tương lai gần, kết hợp với những trách nhiệm khác như việc nhà, gia đình, tình hình dịch bệnh… Bạn có thể thấy quá tải lúc đầu ngày, hoặc cũng có thể là vào cuối ngày, khi bạn thấy còn quá nhiều việc chưa kịp giải quyết trong ngày, trong tuần và chúng cứ chồng chất thêm tưởng như không bao giờ hết. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại sự kiểm soát với tinh thần và tâm trạng của mình, để bình tĩnh làm từng việc một tiếp theo.
9/19/20217 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Thiền khi đi tắm

Tắm rửa, một hoạt động hàng ngày của chúng ta, đó cũng chính là một cơ hội tuyệt vời để có thể thư giãn, tưới tắm lại năng lượng, rũ bỏ những cảm xúc tiêu cực, căng thẳng mệt mỏi và làm mới lại bản thân. Hôm nay, khi vào buồng tắm, trước khi mở nước, bạn hãy bật bài thiền này lên, để vừa nghe vừa tắm và tận hưởng những giây phút thiêng liêng một mình này để nhận lại những giá trị, lợi ích tốt nhất về cả tinh thần và thể chất sau khi tắm nhé!
9/11/20214 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

Nhật ký giãn cách #5: Cách làm từng việc nhỏ quyết định thành công của việc lớn

Vậy là đến nhật ký thứ 5 rồi mà chúng ta vẫn ở trong nhà, thực hiện giãn cách xã hội. Đối với Hà Nội và TP HCM, giai đoạn này càng thêm thách thực sự kiên nhẫn và sức bền bỉ của tinh thần chúng ta. Vì vậy với Nhật ký giãn cách tuần này, Founder Đào Chi Anh của Her sẽ hướng dẫn các bạn cách tập trung rèn luyện cách làm từng việc nhỏ nhất trong ngày thật hữu hiệu, hiệu quả, để từ đó xây dựng một tác phong tốt nhất cho mọi việc khác, từ đó tăng khả năng thành công và đạt kết quả tốt khi làm những việc lớn và quan trọng. Bởi vì, cách chúng ta làm bất cứ việc gì, cũng là cách chúng ta làm tất cả mọi việc. Vì vậy muốn mang một phong thái, tinh thần và chất lượng cao hơn vào từng việc quan trọng, thì đầu tiên hãy mang nó vào từng việc nhỏ nhất trong ngày, như rửa tay, đánh răng, rửa bát, nấu cơm… Bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn khi bạn dành toàn bộ sự hiện diện và tập trung của mình vào tất cả việc mình làm, kể cả những việc bé nhất. Qua đó, bạn cũng có thể thanh lọc tinh thần, kết nối với bản thân và trở nên sáng suốt, minh mẫn hơn trong mọi tình huống.Đừng quên ghé thử trang tin đời sống, sức khỏe và nhiều kiến thức hữu ích dành cho phụ nữ tại HER.VN: https://www.her.vn 🙌 Tham gia hội Facebook “HERPROTIP: Phụ nữ chia sẻ nhau mỗi ngày một bí kíp mới”: www.facebook.com/groups/herprotip/
9/9/202122 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Hành Trình Phát Triển Bản Thân

Thế giới chúng ta đang sống ngày nay thay đổi chóng mặt theo từng ngày. Những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng mà chúng ta đang có, ngay ngày mai có thể sẽ trở nên lỗi thời. Để nắm bắt được dòng chảy của cuộc sống, bạn cũng buộc phải thay đổi, bằng cách học hỏi và phát triển không ngừng. Đó chính là phát triển bản thân.Phát triển bản thân là phạm trù lớn hơn có sự nghiệp rất nhiều. Phát triển bản thân chính xác là phát huy bốn giá trị cơ bản của một con người - giá trị cá nhân, mở rộng quan hệ, gia tăng giá trị vật chất và vị trí trong xã hội Chúng ta thay đổi và tiến bộ hơn từng ngày để đạt được những mục tiêu trong cuộc đời, để thành công hơn nhưng cũng là để hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và có giá trị hơn mỗi ngày.Hôm nay, mời bạn cùng Her trò chuyện về chủ đề “Phát triển bản thân” cùng Giang Bùi - Founder của F Lab, đồng thời là chủ sở hữu của kênh Youtube Behind The Brides.
8/31/202116 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Thiền để bắt đầu một ngày mới tốt đẹp

Bạn vừa mới tỉnh giấc, và nhìn ra ngoài, ánh nắng đang chiếu vào phòng ngủ. Một ngày mới đang chuẩn bị bắt đầu, và ngày đó sẽ như thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào những giây phút đầu tiên trong ngày bạn dành cho nó những ý niệm gì. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình một trạng thái và tiềm thức tốt nhất để có thể gặt hái nhiều điều tích cực và tốt đẹp trong một ngày mới!
8/30/20216 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

Thiền sau khi chia tay

Sau khi một mối quan hệ kết thúc, chúng ta luôn mong muốn có thể nhanh chóng vượt qua, nhưng điều đó rất khó. Cách tốt nhất, là thiền những lúc chúng ta bắt gặp bản thân trong những cảm xúc không dễ chịu này, để đón nhận nó một cách tự nhiên nhất. Dần dần, bạn sẽ thấy những “cơn sóng” đó sẽ thưa dần, nhẹ dần, và đến lúc nó chỉ còn là những kí ức đẹp thỉnh thoảng bạn nhớ đến nhưng không còn làm bạn đau đớn nữa. Hãy cùng bắt đầu với bài thiền ngày hôm nay!
8/24/20218 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

Nhật ký giãn cách #4: Cách làm việc tại nhà hiệu quả

Cho dù chúng ta tưởng như ở nhà có nhiều thời gian hơn để làm việc, nhưng có thể bạn vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng của bản thân để tỏa sáng trong công việc.. Làm sao để làm ra kết quả tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất và mang lại hiệu suất cao nhất? Hi vọng chia sẻ hôm nay sẽ giúp ích cho bạn!
8/23/202119 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

Thiền khi cảm thấy tương lai tăm tối

Vào giai đoạn giãn cách kéo dài vì dịch với một tương lai không ai có thể hứa trước được điều gì, chúng ta dễ lâm vào trạng thái cảm thấy thật tăm tối và mù mịt. Trong lúc này, cái chúng ta cần chú ý nhất, lại không phải là bảo vệ tương lai của mình, mà là bảo vệ trạng thái tinh thần của mình trong hiện tại. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn nếu bạn đang cảm thấy tương lai tăm tối.
8/17/20217 minutes
Episode Artwork

Thiền trước khi đi ngủ

Một ngày dài khép lại, giờ đây chúng ta chuẩn bị tiễn đưa một ngày đã qua, để nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ yên bình và đón nhận một ngày mới sắp đến. Với bài thiền hôm nay, hãy nằm xuống và tận hưởng giây phút giành riêng cho bạn, để nhẹ nhàng đưa mình vào trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn để làm mới lại bản thân cho một ngày mới.
8/9/20216 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

Nhật ký giãn cách #3: Cách chăm sóc tinh thần mùa dịch

Hôm nay, hãy cùng trò chuyện và chia sẻ với Founder Chi Anh và Editor in Chief Thu Trang của Her.vn về những phương pháp dễ áp dụng để chăm sóc tinh thần bản thân trong mỗi ngày giãn cách này nhé! Không có kịch bản chuẩn bị trước, tập podcast này là câu chuyện giữa những người phụ nữ, những người bạn mà từ đây các bạn cũng sẽ tìm thấy trong đó những khó khăn mà mình vẫn đối mặt hàng ngày. Hi vọng bạn sẽ nhận ra chúng ta không cô độc trong hành trình khó khăn này! 
8/8/202139 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Thiền để đón nhận sự tĩnh lặng

Những ngày giãn cách xã hội là những ngày yên tĩnh nhất bạn có thể đã từng trải nghiệm, và có thể nó đang khiến bạn thấy khó chịu hoặc bồn chồn. Tuy nhiên, sự tĩnh lặng thực ra là một món quà vô cùng quý giá, và hơn lúc nào hết, bây giờ là lúc bạn có thể thử mời nó vào bên trong mình, vào cuộc sống của mình, để cảm nhận và khám phá tâm hồn mình một cách chưa từng thấy. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn làm được điều đó.
8/2/20215 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Nhật ký giãn cách #2: Tập vượt qua cảm giác trì trệ, lười biếng khi ở nhà

Sau một tuần giãn cách ở nhà, Her cảm thấy điều cần chia sẻ nhất là những gì mình có thể làm để vượt qua cảm giác ngại, trì trệ, trước khi “phải” làm một việc gì đó, như tập tành, nấu ăn hay bắt tay vào một việc gì đó cần nỗ lực một chút… trong khi chúng ta có nằm ườn cả ngày trên giường cũng không ai biết, đúng không? Đây là những kinh nghiệm nhỏ nhưng hi vọng nó sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác trì trệ của mình để vẫn làm được những việc hữu ích trong giai đoạn này và làm tốt những gì trong tầm kiểm soát của mình!
7/31/202119 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

Thiền để “tưới tắm” bản thân

Cuộc sống hàng ngày với vô vàn nghĩa vụ và trách nhiệm khiến chúng ta như luôn chạy trên một chiếc máy chạy không ngừng nghỉ. Dù ai cũng sẽ về nhà cuối ngày để nghỉ ngơi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ biết “tưới tắm bản thân” và chăm sóc bản thân một cách sâu sắc đề hồi phục sau những giờ làm việc, bận rộn cả về thể chất lẫn tinh thần. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn làm được điều đó.
7/26/20214 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

Nhật ký giãn cách #1: Tập chấp nhận vô điều kiện

Dù vô cùng khó khăn cho tất cả chúng ta nhưng hi vọng với Nhật ký giãn cách này, chúng ta sẽ chia sẻ, học hỏi nhiều điều và cùng nhau cầm tay nhau qua giai đoạn thử thách. Hôm nay chúng ta sẽ nói về tầm quan trọng của việc thực hành sự chấp nhận vô điều kiện trong hoàn cảnh có biến cố lớn để bớt căng thẳng lo âu, tập trung năng lượng vào những điều mình có thể làm được cho chính mình và người xung quanh. Cùng khám phá bản thân và chuyển mình nhé!
7/24/202117 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

Thiền để đón nhận mọi thay đổi

Giống như một dòng sông không bao giờ ngừng chảy, không bao giờ ở một trạng thái mãi mãi, cuộc sống cũng luôn có những thay đổi bất ngờ ập đến ngoài dự kiến. Bất cả sự ổn định nào cũng chỉ là tạm thời. Điều quan trọng là ta luôn phải chuẩn bị cho mình những hành trang để học cách chấp nhận, thích nghi và biến đổi theo từng thay đổi của cuộc sống mỗi ngày. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn học cách đón nhận mọi thay đổi một cách tích cực nhất.
7/20/20215 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

Thiền để từ bỏ sự kiểm soát và tin tưởng vào tương lai

Trong cuộc sống, chúng ta luôn muốn kiểm soát nhiều thứ để “tránh” những tình huống không mong muốn xảy ra. Càng dành nhiều năng lượng vào việc nghĩ ngợi, lo lắng hoặc cố gồng mình kiểm soát để có kết quả như mình mong muốn, chúng ta càng ít năng lượng để sống thư thái, hạnh phúc, và hiện diện với hiện tại, với ngày hôm nay, và đón nhận những thứ tuyệt vời khi chúng ta không kiểm soát. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn từ bỏ sự kiểm soát và tin tưởng vào tương lai.
7/12/20216 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Thiền khi cảm giác buồn tẻ

Thời gian gần đây với làn sóng dịch quay lại Việt Nam, chúng ta ở nhà nhiều hơn, ít tiếp xúc hơn, và buộc phải đối mặt với sự buồn tẻ, chán nản khi phải giãn cách xã hội. Hãy nhân những lúc buồn tẻ, những lúc không biết làm gì, để ngồi yên và thực hành bài thiền hôm nay, để tự mình đi sâu vào bên trong và phát hiện ra thế giới bên trong mình và quanh mình, thực ra, không bao giờ buồn tẻ, và vô cùng đẹp đẽ. Chỉ như vậy, bạn mới có thể hạnh phúc và tự tại trong mọi hoàn cảnh, kể cả những lúc buồn tẻ nhất.
7/5/20217 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

Thiền để bắt đầu lại từ đầu

Trong những lúc khủng hoảng nhất, những lúc mất mát nhiều nhất, lại luôn ẩn một cơ hội để chúng ta bắt đầu lại từ đầu. Dù là điều đó đáng sợ bao nhiêu, nhưng việc bắt đầu lại sau một thất bại lại mang theo nó vô vàn tiềm năng mới, mà trước đó chúng ta đã không thể với tới được. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn bắt đầu lại từ đầu.
6/29/20216 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Thiền để “gieo hạt” nguyện vọng cho một ngày mới

Có một đặc quyền mà con người chúng ta được ban tặng nhưng chưa phải ai cũng biết cách để tận dụng được. Đó là nếu có nguyện vọng, ước muốn trong lòng, ta có thể thả vào vũ trụ, để vũ trụ hợp lực và giúp ta biến nó thành sự thật. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn "gieo hạt" nguyện vọng cho một ngày mới.
6/22/20214 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Thiền để bình tĩnh trong mọi thách thức

Làn sóng dịch bệnh mới tại Việt Nam đã khiến cuộc sống của chúng ta liên tục xảy ra những biến động, khó khăn về thu nhập, khủng hoảng trong kinh doanh, hay sự hỗn loạn giữa việc cố gắng duy trì công việc và trông con nhỏ ở nhà… Mỗi khi bạn cảm thấy những thách thức mình đang phải đối mặt quá nhiều hoặc quá khó khăn, hãy dành ít phút để thực hành bài thiền ngày hôm nay.
6/3/20215 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

Thiền để cho đi nhiều hơn

Cho đi ở đây không chỉ có nghĩa là những thứ vật chất lớn lao, mà là cả những thứ nhỏ bé như từng lời chúc, lời khen, một cái ôm, một nụ cười, hoặc một bữa ăn bạn có thể khao ai đó. Chúng ta hay lầm tưởng là chỉ khi mình “có đủ” mình mới có thể “cho đi”, nhưng thực ra thì ngược lại.
5/20/20215 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

Thiền để từ bỏ sự oán giận với ai đó

Chúng ta rất khó thoát khỏi sự oán giận với người sống gần mình, từ gia đình, đến bạn bè thân thiết hoặc đồng nghiệp, khi chúng ta cảm thấy không được họ quan tâm, lắng nghe hay trân quý. Cảm giác oán giận kéo dài rất độc hại cho cả sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta, và là lý do lớn nhất khiến cho các mối quan hệ không thể cải thiện hay trở nên sâu sắc, bền vững hơn. Hãy lắng nghe bài thiền hôm nay để dần dần từ bỏ sự oán giận của mình, để tạo không gian cho tình yêu và sự cảm thông được đến với bạn một cách tự nhiên nhé.
5/13/20217 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

Thế nào là lối sống Chánh niệm?

Chuyên mục đọc báo cùng Her sẽ cùng điểm lại bài viết mà Chị Đào Chi Anh chia sẻ về chánh niệm như là một phong cách sống mà bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, khiến mọi suy nghĩ dần bớt có sức ảnh hưởng với bạn hơn, cho phép bạn tập trung và tận hưởng từng giây phút trong cuộc sống thực tại.
4/3/202113 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

Những thói quen cần thiết trong việc quản lý tài chính

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân từ Lê Hiền Trang Giám đốc Khối Liên doanh & Hợp danh; Truyền thông và Tiếp thị Ngân hàng CIMB Việt Nam. 
4/3/202115 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

Những Lời Khuyên Thành Công Từ Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ - Michelle Obama

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành phu nhân tổng thống, bà là một cô gái cực kỳ thông minh, sở hữu cho mình bằng Tiến sĩ Luật của Đại học Harvard. Bà đã gặp cựu tổng thống Barack Obama với tư cách là người hướng dẫn của ông tại công ty Luật Sidley Austin. Ông Obama từng ca ngợi bà khi chia sẻ trên show truyền hình của Oprah Winfrey: “Tôi không thể làm được tất cả những điều tôi đã làm nếu không có Michelle”. Hay trong bài phát biểu chia tay năm 2017, ông đã rơi nước mắt khi nói lời cảm ơn bà vì đã nhận một công việc mà bà không yêu cầu (Đệ nhất Phu nhân) và làm nó theo cách riêng của mình bằng sự duyên dáng, gan dạ, đầy phong cách và sự hài hước. Bà là người luôn luôn học hỏi và làm việc chăm chỉ để có được thành công ở bất kỳ cương vị nào. Hãy cùng Her.vn điểm qua những lời khuyên vô cùng hữu ích của bà mà bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để cải thiện cuộc sống của mình nhé!
4/3/20217 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

Thiền để xây dựng mối quan hệ sâu sắc

Mặc dù chìa khoá đến hạnh phúc phải bắt nguồn từ bên trong và xuất phát từ một tấm lòng rộng mở, đón nhận và chấp nhận đối với hoàn cảnh hiện tại, nhưng cũng từ điểm xuất phát đó, chúng ta có thể chăm sóc, xây dựng và bồi đắp những mối quan hệ của mình cho càng sâu sắc, ý nghĩa và nhiều sự cảm thông hơn, và từ đó chúng ta sẽ nhận lại rất nhiều sự hỗ trợ và tình yêu để khiến lòng mình thấy đầy ắp và ấm áp hơn.
3/25/202114 minutes
Episode Artwork

Review cùng HER: Phim Bridgerton

Ra mắt vào đúng ngày Giáng Sinh trên Netflix toàn cầu, Bridgerton đã khiến chúng ta quên đi những lo lắng về dịch bệnh, sự cô đơn hay thiếu thốn tương tác xã hội do COVID đã mang lại, và thay vào đó, cho phép chúng ta được thoát khỏi sự ảm đạm của cuộc sống hàng ngày để lạc vào một thế giới đẹp như trong mơ của xã hội quý tộc nước Anh vào thế kỷ 19. Tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất khiến cho Bridgerton trở thành một series phá kỷ lục trên Netflix, được vô số người yêu mến, từ già đến trẻ, từ những nước phương Tây đến phương Đông. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ HER về bộ phim này nhé. 
3/22/202113 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

Thiền để nhớ lại vì sao mình yêu

Tình yêu, trái với khái niệm của nhiều người, là một thứ cảm xúc không phải lúc nào cũng ổn định, mãnh liệt hay bền bỉ. Như mọi thứ khác trong cuộc sống, nó lúc cũng lên, lúc xuống, lúc đậm, lúc nhạt. Với những mối quan hệ lâu dài, đặc biệt là hôn nhân, việc chủ động lựa chọn duy trì tình yêu với người bạn đời ngay cả khi mình cảm thấy nhàm chán hay tức giận, là cách duy nhất để có một mối quan hệ hạnh phúc và trường tồn. Tuy nhiên, làm điều này không phải lúc nào cũng dễ. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong tình cảm lúc này, hoặc cần hâm nóng lại cảm xúc của mình dành cho người bạn đời, thì hãy thử bài thiền hôm nay, để nhớ lại, và cảm thấy lại, những cảm xúc sâu xa để biết vì sao mình yêu, và vì sao mình vẫn muốn yêu. 
3/16/202111 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Tại sao lại có Tuesday?

Đa số đàn ông ngoại tình vì họ không được thỏa mãn nhu cầu tình dục trong cuộc sống hôn nhân, còn đa số phụ nữ ngoại tình vì họ không được thỏa mãn những cảm xúc của cuộc hôn nhân đó. Tuy nhiên còn có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thỏa hiệp với sự phản bội của chính mình. Hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện rất thật này từ những người phụ nữ của HER nhé! 
2/26/202123 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Tình yêu và sự say mê

Những lý tưởng như "yêu từ cái nhìn đầu tiên" và "khi gặp đúng người, bạn sẽ biết" nghe có vẻ siêu lãng mạn, nhưng trên thực tế, những khái niệm này bao hàm tình yêu và sự say mê — hai cảm giác rất riêng biệt thường bị nhầm lẫn.  Hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện của HER về vấn đề này nhé! 
2/26/202121 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

Phát triển bản thân như thế nào là phù hợp?

Phát triển bản thân là một khái niệm khá phổ biến thường được nhắc tới trong quá trình làm việc hoặc khi đi xin việc. Nhưng có phải chỉ có những người tài năng hoặc có tham vọng thì mới có thể phát triển bản thân hay không? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ founder của HER team, chị Đào Chi Anh và chuyên viên marketing Hà Chu về chủ đề có vẻ rất nặng nề và khô khan này nhé. 
2/26/202139 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

Có nên đi làm vì đam mê không?

Giang Bùi là một cô gái thường hay nghe bạn bè mình nói rằng "sống như mày thật sướng, chỉ đi làm vì đam mê thôi" - nhưng thực ra câu chuyện đằng sau đó là thế nào? Các bạn hãy lắng nghe những chia sẻ rất chân thành của Giang về chuyện xin việc, đam mê và cuộc sống nhé. 
2/25/202128 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

Sống trong thế giới đàn ông

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Quỳnh Anh với Her Radio về những khó khăn khi làm việc trong một môi trường "nam tính" các bạn nhé. 
2/25/202128 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

Thế nào là yêu đúng cách?

Lan Anh là một người ham học hỏi suốt đời với sự tò mò thuần túy về cuộc sống. Cô bắt đầu hành trình khám phá cuộc sống của mình vào năm 2002 bằng cách thực hiện nhà hát tương tác, nơi cô tìm thấy niềm đam mê về nghiên cứu hành vi và tâm lý con người. Kể từ đó, Lan Anh đã trở thành người hỗ trợ, huấn luyện sử dụng sân khấu và nghệ thuật như một hình thức giáo dục để phát triển cá nhân với nhiều tổ chức khác nhau trong nước và quốc tế. Với óc tò mò, cô khám phá những cách khác nhau để giúp bản thân và những người khác có cuộc sống tốt đẹp hơn.Đặc biệt với nền tảng được đào tạo về báo chí, cô đã tìm tòi viết phim, làm nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực điện ảnh; phim tài liệu; nhiếp ảnh; giáo dục; nghệ thuật thủ công… Sau tất cả, cô biết tất cả sở thích của mình đều đặt  trọng tâm ở con người và tất cả những gì cô ấy muốn là giúp bản thân và những người khác hiểu về bản thân và sống một cuộc sống có ý nghĩa và trọn vẹn. Lan Anh phấn đấu và cống hiến để trở thành life coach, làm việc gần gũi với tâm trí và trái tim của mọi người, giúp họ tạo ra mối liên hệ mật thiết bền chặt không chỉ với những người thân yêu của họ mà quan trọng hơn là một mối quan hệ lành mạnh với chính họ.
2/19/202134 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

Tại sao bạn đã cố gắng nhưng không thể giải quyết mâu thuẫn?

Bạn có thể giảm đáng kể căng thẳng và củng cố các mối quan hệ nếu bạn xây dựng kiến ​​thức và kỹ năng để xử lý xung đột một cách lành mạnh. Sau đây là một số ví dụ về thái độ và kiểu giao tiếp tiêu cực, thậm chí phá hoại có thể làm trầm trọng thêm xung đột trong mối quan hệ.
2/19/202112 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

Tìm lại hứng khởi sau kỳ nghỉ Tết

Bạn đã quá bận rộn cho những cuộc gặp mặt vui vẻ, những bữa ăn thịnh soạn, tận hưởng các hoạt động vui chơi và bạn ước điều đó kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, trước khi quay lại, cuộc sống bình thường với công việc và lịch trình dày đặc bắt đầu ám ảnh bạn. Thay vì cảm thấy sung sức cho khởi đầu mới, bạn cảm thấy không có động lực, thậm chí kiệt quệ về tinh thần. Hãy để Her Radio cùng giúp bạn vượt qua
2/9/20217 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Friends with benefits

FWB là một tình bạn giữa hai người không có mối quan hệ lãng mạn hay ý định hẹn hò với nhau, nhưng lại có thể lên giường cùng nhau. Benefits – lợi ích được nhắc tới trong tình bạn này chính là những lợi ích tình dục mà hai người có thể có được mà không cần cam kết với nhau về một mối quan hệ dài lâu hay đáp ứng mọi điều kiện bất-thành-văn giữa hai người yêu nhau thường có. Về lý thuyết là như vậy.
2/9/20219 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Ăn tết xong có nên theo chế độ detox?

Hết Tết là lúc chúng ta quay trở lại quỹ đạo sinh hoạt thường nhật. Lúc này chắc hẳn nhiều người trong chúng ta lại cảm thấy lo lắng khi bước lên cân. Thời điểm này, cũng là lúc rộ lên những quảng cáo cho các chế độ ăn “Detox”, những sản phẩm “detox” giúp giảm cân thần tốc. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Her Radio về chủ đề này nhé. 
2/9/202110 minutes, 38 seconds