Winamp Logo
GetTalks Cover
GetTalks Profile

GetTalks

English, Social, 1 season, 501 episodes, 2 days, 16 hours, 33 minutes
About
Podcast อารมณ์ดีมีให้ฟังหลายรายการ อยากฟังรายการไหนคลิกเอาที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย ติดตามเราได้ที่ www.facebook.com/GetTalks และ itunes.apple.com/us/podcast/get-talks/id1096501914?mt=2
Episode Artwork

Teen Nature EP46 : อัปเดตไตรมาสแรก 2023

กลับมาแล้ววฮ้าฟฟ คืออัดตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง จนจะได้นายกและพึ่งจะมาลง 555 คืออีพีนี้ก็มาอัปเดตแหละว่าช่วง 3 เดือนแรกเป็นไงบ้าง แล้วไอ้ที่ตั้งใจว่าจะทำ ทำไปถึงไหนแล้ว ฟังโล้ด
5/30/20231 hour, 15 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP45 : สวัสดีปีใหม่ 3023

สวัสดีปีใหม่ทุกคนน พ่กเรายังไม่ตายกันนะ แต่ที่ไม่ค่อยอัดเพราะอยากให้ความคิดถึงมันทำงานเฉยๆ 555 . ก็อีพีนี้ก็เป็นการคุยกันว่า เออปีที่ผ่านมาเป็นไงกันมั่ง? แล้วปีหน้าจะเอาไงดีวะ? ซึ่งตอนนี้อาจจะดูไม่ค่อยตลกเหมือนหน้าไอ้กิ๊ก แต่รับรองว่าไม่มีสาระเหมือนเดิม อ่ะไปฟังกันเล้ย
1/13/20231 hour, 19 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP44 : เสือกเรื่องชาวบ้านคืองานของเรา

(เสียงอีพีนี้แย่นิดนึง ต้องขออภัย) สวัสดีจ้าา อีพีนี้เรามาทำเรื่องถนัดไอ้กิ๊กกัน นั่นก็คือเสือกเรื่องชาวบ้านกันค่าา คืองี้..ตอนแรกเราหยิบประเด็นในทวิตมาคุยกัน เรื่องที่มีแฟนใหม่ของแฟนเก่าทักมาไรงี้ แต่ไปๆมาๆ เสือกกันเองเฉ้ย ถ้าอยากเสือกเรื่องพวกเราก็กดฟังดั้ยเลอ
7/22/20221 hour, 14 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP43 : ผู้ว่ากรุงเทพ ช่วยกูทีเถอะ กูลำบากมาก

อีพีนี้พ่กเราคุยเรื่องปัญหาที่พบเจอในกรุงเทพ ที่อยากให้ผู้ว่าคนต่อไปช่วยแก้ที คือเราเข้าใจว่าใครอยู่กรุงเทพมันต้องมีเรื่องอยากด่าในใจบ้างแหละ แต่ก่อนหน้านั้นเราไปเลือกผู้ว่ากันก่อนดีกว่า 22 นี้เจอกันที่คูหา กาเบอร์...
5/20/20221 hour, 2 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP49 : เรื่องเล่าหลอน บ้านสยองขวัญ

หายไปนาน จนคิดว่ารายการเลิกไปแล้ว ยัง! ยังไม่เลิก เราจะอยู่ทำรายการจนกว่าประยุทธ์ จะออกไป ส่วนอีพีนี้ ต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเรื่องลึกลับในบ้าน เมื่อ #บ้านไม่ใช่เซฟโซน แล้วคนอย่างเราจะทำไงดี
5/18/202256 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Turning Point EP7 จอห์นนี่ เดปป์: นักแสดงนำชั้นนำ ผู้มีภรรยามีจุดเปลี่ยนชีวิต

ช่วงนี้หลายคนน่าจะตามข่าวการฟ้องร้องระหว่างจอห์นนี่ เดปป์และแอมเบอร์ เฮิร์ด อยู่ใช่ไหม!?! แน่นอนว่า Turning Point เองก็ไม่พลาดที่จะหยิบป๊าเดปป์ให้เพื่อน ๆ ฟัง! รู้หรือเปล่าว่าจุดเปลี่ยนชีวิตครั้งสำคัญของป๊าเดปป์นั้นมาจากภรรยานะ! ไม่ว่าจะดีหรือจะร้าย เอ๊ะ? นึกว่ามีแต่เรื่องร้าย ๆ อย่างเดียว ใครกันที่เคยทำให้ชีวิตป๊าเดปป์ดีขึ้นกันนะ เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลย
5/9/202214 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Turning Point EP6 มิลลิ : แรปเปอร์สาวอายุน้อยแต่ความสามารถไม่น้อยตามอายุ

ห่างหายกันไปน๊านนานเกือบ 1 อาทิตย์ วันนี้รายการ Turning Point ได้กลับมาจากสงกรานต์และผีโควิดแล้วว! 🎉 จะว่าไปถ้าใครที่ตามโซเชียลมีเดียช่วงนี้เนี่ยก็จะเห็นว่ากระแสงานเทศกาลดนตรี Coachella กำลังเป็นที่พูดถึงและที่พูดถึงไม่แพ้กันก็คือข้าวเหนียวมะม่วงนั่นเองงง!! 🥭 พูดมาถึงขนาดนี้แล้วคงเดาไม่ยากว่าเป็นคิวของ ‘มิลลิ’ แรปเปอร์สาวมากความสามารถนั่นเองง! ถ้าพร้อมแล้วเราไปฟังเรื่องราวของเธอกันเลยดีกว่า จะสุดปังขนาดไหน
4/27/202210 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP42 : วัยรุ่นมูเตลู อู-วะ-อ่ะ-วะ-อ่ะ

รายการคัมแบคละจ้า ยังไม่ตายนะค้าบบเด็กๆ กลับมาครั้งนี้ก็เอาหัวข้อที่อั้นไว้นานมาคุยกันซักที กับเรื่องความเชื่อส่วนตัว เลขเด็ด สีมงคล ไปเรื่อยอ่ะ... คิดอะไรออกก็พูดไป อ่ะใครคิดถึงพ่กเลาก็เข้ามาฟังกันเลย (อาจจะมีเสียงกินข้าวไปบ้าง ขอโทษด้วยนะค้าบ พอดีหิว)
4/12/20221 hour, 6 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Turning Point EP5 เต๋อ นวพล : จากอดีตฟรีแลนซ์มองไม่เห็นทาง สู่ผู้กำกับหนังอินดี้มือหนึ่งของไทย

เข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ไทย ใครที่ไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนมาฟัง Turning Point กัน (อิโมจิฉลอง) ใครที่มีแพลนจะไปดูหนังก็อาจจะเห็นหนังใหม่ ‘Fast & Feel Love เร็วโหด…เหมือนโกรธเธอ’ ผ่านตากันมาบ้าง ใช่แล้วล่ะ วันนี้เราจะพามาย้อนดูหนังชีวิตของผู้มีบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือออ ‘คุณเต๋อ นวพล’ นั่นเองงง!! เรามาฟังจุดเปลี่ยนชีวิตของเขาไปพร้อมกันเลยย!! 🥳
4/11/20226 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Turning Point EP4 ซอลลี่ : อดีตนางฟ้าแห่งวงการเคป็อป ผู้จากไปด้วยการกลั่นแกล้งของคน

เนื่องจากสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของดาราเคป็อปท่านหนึ่ง ไหนเดาสิเป็นใครเอ่ย? ซอลลี่นั่นเอง! ในอดีตซอลลี่เป็นคนในวงการบันเทิงที่สร้างผลงานไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลง ละครหรือการถ่ายแบบ แม้เธอจะพยายามเท่าไหร่แต่น่าเสียดายที่โชคชะตาไม่เข้าข้าง จนสุดท้ายเธอจากโลกไปก่อนวัยอันควรเพราะการถูกบูลลี่ วันนี้รายการ Turning Point จึงขอนำเรื่องราวในอีกแง่มุมที่ไม่บันเทิงมาเล่าเป็นอุทาหรณ์และบทเรียนให้เพื่อน ๆ ฟังค่ะ
3/29/20229 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

Turning Point EP3 วลาดีมีร์ ปูติน : กับเส้นทางแห่งประธานาธิบดีที่มาจากความภักดีต่อเจ้านาย

ก็ต่อมาจาก Turning Point อีพีสองกันไปเลยนะคะ วันนี้เราก็มาพูดถึงอีกตัวละครหนึ่งที่มีบทบาทสำคัฐในวิกฤตการณ์รัสเซีย-ยูเครน นั่นก็คือ ‘วลาดิมีร์ ปูติน’ นั่นเองค่ะ หลายคนอาจจะพอรู้จักเขาว่าเป็นอดีตสายลับก่อนจะมาเป็นประธานาธิบดีมาก่อน แต่น้อยคนนักจะรู้ว่า ‘ความจงรักภักดี’ ต่อเจ้านายของเขาเนี่ย ก็เป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ทำให้เขาสามารถก้าวมาเป็นผู้อันดับหนึ่งของรัสเซียได้นั่นเองค่ะ ว่าแต่ปูตินไปจงรักภักดีกับใครอะไรยังไงนะ? เรามาหาคำตอบพร้อม ๆ กันได้เลย!! เนื่องจากอีพีนี้ต่อจากอีพีสอง ใครที่กลัวว่าไม่ได้ฟังอีพีสองแล้วจะฟังไม่รู้เรื่องเนี่ยก็แวะเข้ามาฟังได้ที่ลิงก์นี้เลย (ฝากใส่ลิงก์ ep2 ให้หน่อยค่ะ แคปชั่นพาร์ทนี้จะเอาไว้ตรงไหนก็ได้ตามความสวยงามเลยค่ะ)
3/14/202212 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

Turning Point EP2 : โวโลดีมีร์ เซเลนสกี จากดาวตลกในวันนั้น สู่ประธานาธิบดีในวันนี้

ช่วงนี้วิกฤตการณ์ยูเครน-รัสเซียกำลังเป็นที่จับตามอง Turning Point อีพีสองจึงขอเลือกเล่าหนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทสำคัญอย่างประธานาธิบดีแห่งยูเครน ‘โวโลดีมีร์ เซเลนสกี’ นั่นเอง! แต่รู้หรือเปล่า กว่าจะเป็นประธานาธิบดีได้ เขาเป็นดาราตลกมาก่อน!! เพราะอะไรทำให้จากอดีตดาวตลกมาผันตัวเป็นผู้นำประเทศ เรามาหาคำตอบที่นี้ได้เลย **หมายเหตุ ตั้งแต่อีพีสองเป็นต้นไปจะทำการเปลี่ยนเพลงประจำรายการสักหน่อย ไฟล์เก่ากำลังทยอยแก้อยู่น้าาา
3/7/202213 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP41 : บอดี้เชมมิ่งทำไมวะ แก้ไขได้รึยัง

อีพีนี้เป็นการบันทึกเสียงย้อนหลังน้า (เสียงอาจแย่ไปบ้างขออภัย) ใครชอบโดนทักว่า หุ่นไม่ดี ไม่สวย อะไรต่างๆ มารวมกันตรงนี้ แล้วไปเตือนไอ้กิ๊กทีว่าเลิกเหยียดคนอื่นได้แล้ว 555 ไปฟังกันว่าวัยรุ่นหัวเขียวทั้งสามหน่อคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ เคยโดนเหยียดอะไรกันมาบ้าง แล้วแก้ไขเรื่องนี้ยังไง ไปฟุ้คกิ้งลิ๊ซเซิลกันเลยย!!
3/4/20221 hour, 16 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Turning Point EP1 : บัง ซีฮยอก ผู้กอบกู้ค่ายเพลงเกือบล้มละลายด้วยการพบเจอ Rap Monster

เข้าสู่อีพีหนึ่งอย่างเป็นทางการของรายการ Turning Point วันนี้เราจะมาฟังประวัติ 'บัง ซีฮยอก' หรือประธานบริษัทค่ายเพลง HYBE Co หรือในชื่อเก่าก็คือ Big Hit Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่วง BTS สังกัดนั่นเอง! เขานี้แหละคือผู้กอบกู้ค่ายเพลงที่เกือบล้มละลายกลายเป็นค่ายเพลงที่มีมูลค่าทรัพย์สินเกือบสูงที่สุดในเกาหลีใต้จากการพบเจอ 'Rap Monster' เพราะอะไรทำให้การพบเจอทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป เรามาหาคำตอบได้ที่นี้เลย
3/1/20226 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

Turning Point : EP.0 ปฐมบท มาทำความรู้จักกันหน่อย

รายการพอดแคสต์ที่จะพาคุณผู้ฟังไปฟังเรื่องราวจุดเปลี่ยนชีวิตของบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นทั้งแรงบันดาลใจและอุทาหรณ์ ดำเนินรายการโดย พลอย, จุฑารัตน์ พรมมา เด็กฝึกงานคนที่ 8 ของเก็ททอล์คนั่นเอง! ถ้าคุณอยากรู้จักพวกเขาเหล่านี้ให้มากขึ้น ลองมาฟัง Turning Point ดูสิ พบกันทุกวันจันทร์เวลา 2 ทุ่ม
3/1/20222 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

Showเหนือเจ้า EP7 : แชร์บทเพลงเหนือที่ทำให้อยากย้อนวันวาน

อีพีนี้เป็นอีพีสุดท้ายของรายการ Show เหนือเจ้าแล้วจ้า ส่งท้ายด้วยการแชร์บทเพลงเหนือในความทรงจำที่อยากย้อนวันวานกัน อีพีนี้เรามีแขกรับเชิญสุดพิเศษมาร่วมพูดคุยด้วย จะสนุกแค่ไหน ไปฟังได้จ้า
2/22/202239 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

Show เหนือ EP6 : เม้ามอยละครกลิ่นอายความเหนือ

อีพี 6 แล้วทุกคนนน ฤกษ์งามยามดี เนื่องจากคิดถึงแขกรับเชิญคนนี้มาก เลยเกิดเป็นตอน เม้ามอยละครกลิ่นอายความเหนือ เพราะแขกรับเชิญของเราวันนี้เค้าเป็นคอละครยังไงล่ะ จะเป็นยังไงไปฟังกันเล้ยยย
2/14/202244 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

Show เหนือเจ้า EP5 : เล่าเอาม่วน

อีพีนี้มาจ้า มาฟังนิทานฮา ๆ ของเฮาชาวเหนือ อีพีนี้ตอยพาเพื่อนซี้มาอีกแล้ว จะพากันมาเล่านิทานสนุกๆ คลายเครียด แต่แฝงด้วยข้อคิด ใครพร้อมแล้วไปเลย !
2/9/202232 minutes, 1 second
Episode Artwork

Mystery Night EP48 : ปริศนาการสร้างพีระมิด และเจาะสุสานจิ๋นซี

สัปดาห์นี้ขอต้อนรับน้องพลอย น้องฝึกงานคนที่ 8 ของ gettalks ที่มาเป็นขกรับเชิญของรายการ และประเดิมเล่าเรื่องลึกลับด้วยตำนานสุสานจิ๋นซี ฮ่องเต้ ผู้ยิ่งใหญ่ และแซม จะมาเล่าเรื่องของการสร้างพีระมิด ว่าแท้ที่จริงแล้วใครสร้าง มนุษย์ต่างดาว ชาวแอตแลนติส ดิเซปติคอน หรือคนนี่แหละ สร้างมา
2/2/202258 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

Show เหนือเจ้า EP4 : เมนูแปลกจริง...หรือแค่แปลกถิ่น

สวัสดีเจ้า อีพีนี้สายกินอย่างเราต้องไม่พลาด กับเมนูอาหารเหนือ แต่จะมาแบบธรรมดาทั่วไปก็ไม่ได้ เพราะเราจะชวนมาพูดคุย และแชร์เมนูที่อาจจะแปลกตาแปลกใจสำหรับคนทั่วไปหรือคนภาคอื่น และที่แน่ๆ อีพีนี้เฮามากับเพื่อนซี้ชาวเหนือตวยเน้อ พร้อมแล้วไปกันเลย
1/31/202241 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

Show เหนือเจ้า EP3 : เปิ้นว่ากั๋นว่า คนเหนือเฮา...

สวัสดีเจ้า อีพีนี้จะพามาพูดคุยเรื่องที่ว่า ใครมองคนเหนือเป็นยังไง แล้วเป็นแบบนั้นจริงไหม? ผ่านมุมมองของคนเหนือคนนึงที่เกิดอยากแชร์เจ้า (คำเตือนไม่ใช่หมายถึงคนเหนือทุกคนน้า) ไปกันเล้ยยย
1/24/20227 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

Show เหนือเจ้า EP2 : ปริศนาเหนือเจ้า

มาจ้า อีพีนี้เรามีแขกสุดพิเศษ คุณออม จากCall ละคร มาจอยเล่นเกมแบบม่วนๆกับกำเมือง ม่วนอยู่2คนหรือเปล่า ไผไข๋ม่วนก่ากดฟังเลยเจ้า แล้วเฮามาลองตอบลองทายกั๋นผ่อเน้ออ
1/17/202243 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Show เหนือเจ้า EP1 : รู้ไรไม่สู้ รู้เหนือเจ้า

ก่อนอื่นเรามาอินโทรกับความเป็นเหนือ ด้วยภาษากันก่อนค่ะ ว่าคำไหนใหม่คำไหนเคยได้ยิน กำม่วนๆ กำบ่าดี กำน่าฮัก ไผอู้กะน่าฮัก กับอีพีนี้เลย รู้ไรไม่สู้ รู้เหนือเจ้า มาม่วนมาจอยกับภาษาเหนือ กดเลยยย
1/14/20229 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Show เหนือเจ้า EP0 : Intro Show เหนือ

มาเน้อเจ้า มาม่วนมาจอยกับรายก๋านใหม่ รายก๋านตี๋จะปามาเพลิดเพลินไปกับความเป๋นเหนือ มาอย่างเหนือเพราะเป็นคนเหนือ จะมาโชว์เหนือ กับรายก๋านโชว์เหนือเจ้า ดำเนินรายการโดยตอย ชุติภา พลพิชัย นักศึกษาฝึกงานของGettallks ฝากรายการนี้ไว้ด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วไปม่วนไปจอยกันเลยยย
1/14/20222 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP47 : ตำนานเชียงใหม่

ตอนรับปีใหม่ กับตำนานเรื่องราวหลอนของเมืองท่องเที่ยวสุดป็อบ เชียงใหม่ ที่เรามัดรวมมาเล่าให้ฟัง 3 เรื่องเน้นๆ โดยน้องตอย นักศึกษาฝึกงานจาก มช. คนในพื้นที่นะเจ้าาา
1/13/202258 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP8 : วลีนี้ได้แต่ใดมา…

สุดพิเศษต้อนรับปีใหม่ เพราะอีพีนี้เรามีแขกรับเชิญแล้วจ้ากับ ตอย จากโชว์เหนือเจ้าา ที่จะมาเม้ามอยกันเรื่องวลีฮิตในละครที่แสนจะคุ้นหู พูดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปฟังกันเล้ย
1/9/20221 hour, 3 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP39 : อยากไปให้ถึงฝัน แต่ไม่มีคนหนับหนุน ทำไงดี?

[บันทึกเสียงจากLive เสียงจะแย่หน่อยนะครับ] สารภาพมาตอนเด็กใครมีความฝันอยากเป็นตำรวจกับทหารบ้าง 5555 แต่เอาเหอะ ฝันอยากเป็นอะไรก็เป็นไป แต่มันไม่มีคนหนับหนุนเลยนี่ดิ่ ทำไงดี?
1/8/20221 hour, 19 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP7 : จักรวาลฮีโร่ประจำละครไทย

มาร์เวลเค้ายังมีจักรวาลฮีโร่ แล้วละครไทยจะไปน้อยหน้าได้ยังไง อีพีนี้เราจะมาชวนคุยเรื่องฮีโร่ในแบบฉบับของละครไทยกัน รับรองว่าโหด มันส์ ฮา บู๊ล้างผลาญ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แน่นอน!
12/27/202139 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP6 : แม่คะ หนูอยากเป็น…

เอ๊ สงสัยไหมน้า วัน ๆ พระเอกนางเอกเค้าทำงานอะไรกัน ถึงได้รวยเอา ๆ อีพีนี้เราจะมาชวนคุยเรื่องอาชีพแปลก ๆ ในละคร เอาแบบไม่ซ้ำซาก จำเจ ฉีกแนวละครไทยแบบเดิม ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปฟังกันเล้ยย
12/19/202125 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP5 : ความพยาบาทเป็นของหวาน

ผึ้งชอบสีแดง! อีพีนี้เราจะมาชวนคุยเรื่องความแค้นของเหล่าตัวละครในจักรวาลละครไทยกัน ทั้งแค้นแบบแปลก ๆ แค้นผิดตัว และแค้นแบบอำมหิต โอ๊ยย สารพัดจะแค้น
12/12/202151 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP38 : กิ๊กลาออกแล้วค่าา (แต่รายการยังไม่ปิดนะ)

วันนี้ 'กิ๊กกระโหลกหมา' ได้ลาออกจากคณะ GetTalks ไปเป็นเงือกเรียบร้อยแล้ว อีพีนี้ก็เลยมาพูดถึงโมเมนต์ตั้งแต่เริ่มสมัครงาน เจอครั้งแรก ยันวันลาออก (แต่รายการยังไม่ปิดนะ อย่าพึ่งแส้วกัน)
12/5/20211 hour, 5 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP4 : สูตรสำเร็จละครไทย VS อนิเมะ

ใครจะไปคิดว่าละครไทย ก็มีสูตรสำเร็จคล้าย ๆ กับอนิเมะเหมือนกันนะ อีพีนี้เราจะมาชวนคุยเรื่องสูตรสำเร็จของละครไทยที่เจอกันบ่อย ๆ จนต้องบอกว่า พอแล้วววแม่!
12/5/202135 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP3 : จริง ๆ แล้วฉันเป็น..

ฉันเป็นประธานบริษัท ! Callละคร อีพีนี้ จะพาทุกคนไปรู้จักกับละครคุณธรรม ต้นกำเนิดวลียอดฮิตของ ชาวโซเชียล ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ยังไง๊ ยังไง ก็คือประธานบริษัท จะฮาน่าจดบท หรือแอคติ้งตามขนาดไหน ก็ไปฟังกันได้เลยยย
11/28/202124 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP2 : กินเด็กเป็นอมตะ

ทำไม๊ ทำไม ยุคนี้นางเอกกินเด็กในละครถึงฮิตนัก อีพีนี้เราจะพาผู้ฟังทุกท่านไปค้นคอลเลกชันละครไทยที่เหล่านางเอกอายุมากกว่าพระเอกกัน จะแซ่บชวนจิ้นขนาดไหน ไปฟังกันเล้ยย
11/21/202123 minutes, 1 second
Episode Artwork

Mystery Night EP46 : ตำนานหลอนใน มช.

มช. หรือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คือหนึ่งในมหาลัยที่สวยติดอันดับมหาวิทยาลัยน่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่ง แต่อีกมุมนึง มช. ก็มีมุมลึกลับอยู่เหมือนกัน และโอกาสดี GetTalks มีน้องฝึกงานมาจาก มช. ‘น้องตอย, ก็เลยให้คนในพื้นที่ เอาเรื่องลึกลับฉบับเด็ก มช. มาเล่าให้ฟัง!
11/19/202159 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP1 : ไทม์แมชชีนละครไทยยุค 2000

เคยคิดไหมว่าตอนเด็ก ๆ เราผ่านยุคของละครไทยแบบไหนกันมา ประเดิมอีพีแรก Callละคร เราจะพาผู้ฟังทุกท่านย้อนวัยไปเอ็นจอยกับละครไทย ในหัวข้อ ไทม์แมชชีนละครไทยยุค 2000 เอาล่ะ ความสนุกสนานได้เริ่มขึ้นแล้ว จะรออะไร ไปฟังกันโลดด
11/14/202123 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Call ละคร EP0 : Switch on

เร่เข้ามาจ้า เร่เข้ามา พบกับพอดแคสต์ใหม่แกะกล่องกับรายการ Callละคร ที่จะพาทุกคนไปเม้าท์มอยละครไทยกันให้ฮากระจาย ดำเนินรายการโดย ออม กมลวรรณ โดดหนู นักศึกษาฝึกงานของ GETTALKS ที่ขอฝากรายการน้องใหม่ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะจ๊ะ เตรียมตัวกันให้พร้อม แล้วไปฟังกันได้เลยย
11/14/20213 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP37 : ประสบการณ์ความซวย ความเหี้.. ความฉิบหาย

อีพีนี้เราจะพาทุกคนไปหัวเราะเยาะเย้ยกับเหตุการณ์ 'หน้าแห้ง' ของพ่กเราทุกคน บอกเลยแต่ละเรื่องหนักๆทั้งนั้น เกร็งคอรอไว้เลย เตือนแร้วน๊ะ!!
11/12/20211 hour, 23 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Mystery night EP45 : เปิดกรุตำนานปู่โสมเฝ้าทรัพย์

คืนนี้เราจะพาไปฟังตำนานลึกลับของนักเฝ้าขุมทรัพย์ในตำนานของไทย ชื่อของเขาคือ...ปู่โสมเฝ้าทรัพย์ ใครคือปู่โสม ชอบกินโสมไหม ทำไมต้องเฝ้าทรัพย์ ทรัพย์ของใคร คืนนี้น้องออม GetTalks JR มีคำตอบ
11/10/202131 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP36 : รวมไอเทมเด็กยุค 2000

อีพีนี้เรามีแขกรับเชิญ 'น้องออม' เด็กฝึกงานคนใหม่จาก GetTalks มาคุยเรื่องไอเทมประจำตัวสมัยที่เรายังเป็นเด็กในช่วงยุค 2000 จะมีของชิ้นไหนบ้างไปฟังกันเลย
10/29/20211 hour, 19 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP44 : ดารุมะซัง เกมหลอนเรียกวิญญาณ

Mystery Night คืนนี้เดบิวท์ ‘น้องออม’ น้องฝึกงานคนใหม่จาก Gettalks กับเรื่องเล่าตำนานสยองขวัญจากญี่ปุ่น เรื่องผีสาว ดารุมะซัง ใครอยากเจอเธอ ต้องทำพิธีกรรม แต่ถ้าเจอเธอเมื่อไหร่ อย่าร้องนะ หลอนแค่ไหน ไปฟังกัน ฟังแล้วใครมาบอกกันด้วยนะ โชคดี บัยย~
10/27/202132 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP43 : ศาลาหลอนริมทาง

สวัสดีค้าบบ หายไป 3 วีค กลับมาแล้วกับ เรื่องเล่าหลอน และคืนนี้แซม จะพาไปฟังเรื่องราวของศาลาริมทาง ที่เกิดเหตุการณ์ประหลาดกับเด็กน้อยสองคน (ที่ตอนนี้โตแล้ว) การันตีสนุก สยอง มั่กๆ
10/20/202122 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP35 : นวัตกรรมไทย 8.0 (เพ้อเจ้อสัดๆ)

เปลี่ยนจากแชร์ประสบการณ์มาโชว์ความปัญญาอ่อนกันบ้าง โดยพ่กเราหยิบของดีใกล้ตัวบวกไอเดียโคตรกาวมาคุยกัน จนออกมาเป็นอะไรก็ไม่รู้ แต่บอกเลยว่างาน World Expo 2025 ต้องมีของพ่กเราไปโชว์ชาวโลกแน่นอน
10/8/20211 hour, 24 minutes, 1 second
Episode Artwork

Teen Nature EP34 : ประสบการณ์ 'เข้าค่าย' ของพ่กเรา

อีพีนี้พวกเรามาแชร์เรื่องสมัยเด็กตอนไปเข้าค่ายให้ฟังกัน ตั้งแต่ค่ายลูกเสือ/ค่ายรด./ค่ายธรรมมะ บอกเลยฟังแล้วปวดใจแทนเจเล่แน่นอน อ่ะไปฟังกัน
9/24/20211 hour, 14 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP42 : ใครติดรถมาด้วย

วันนี้ พวกแคป แซม เส็ง กลับมาครบ 3 คน และเป็นคิวของ แคปที่จะมา #รีแคป เล่าเรื่องผีให้ฟังกัน เรื่องนี้โคตรจะดังใน The Ghost และแคปลองเอามาเล่าในแบบของตัวเอง ว่าด้วยเรื่องของการรับคนที่ไม่ควรรับขึ้นรถมาด้วย จะน่ากลัวไหม มาฟังกัน
9/22/202135 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Mystery night EP41 : เรื่องลึกลับที่เจอตอนเด็ก

กลับมาพบกับ MysteryNight วันนี้ยังคงอยู่กับ ‘แซม’ และ ‘เมย์ยุ่ย’ วันนี้เราจะพาทุกคนไปย้อนอดีตเรื่องราวลึกลับ ที่เราเคยเจอกันในตอนเด็ก รอบนี้มีทั้งเรื่องของแซม และเมย์ยุ่ย ทั้งเรื่องลึกลับในโรงเรียน และเหตุการณ์ประหลาดที่ต่างจังหวัด สนุกนะ ฟังจิ ส่วนคุณเส็ง และแคป จะกลับมาในอีพีหน้าน้าา
9/16/202142 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป EP10 : ผีในโรงพยาบาล

ยูธูป Ep.10 ‘ผีในโรงพยาบาล’ รายการงมงายรายสัปดาห์อาทิตย์นี้ สองพิธีกรสุดฮอตหล่อเท่ 'แอน - แซม' พาคุณไปเที่ยวโรงพยาบาลเพื่อหาคำตอบว่านอกจากหมอสวย พยาบาลน่ารักแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีอดีตสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าผีหรือไม่ (ซึ่งก็ต้องมีดิวะ นี่รายการผีนะ) ช่วงจุดธูป : ทักทายมิตรรักผู้ฟัง แซวกันไปเรื่อย ต่างก็สลับกันเล่าประสบการณ์ที่ญาติโยมเคยสัมผัสที่โรงพยาบาล ช่วงกลิ่นธูป : เรื่องเล่าจากผู้ฟังทางบ้าน ครั้งนี้คัดมาแล้วเน้นๆ 7 เรื่อง งมงายกันเข้าไป ช่วงปักธูป : เหยื่อของเราเทปนี้มี 3 ราย - คุณไนท์ : ผีโรงพยาบาลใกล้บ้าน - คุณดา: แม่เจอผี + ผีแฟนมาหา - คุณจูน : วิญญานที่เจอสมัยฝึกงาน ปิดท้ายด้วยอังกอร์ เสมือนท้องฟ้าวิปริตแปรปรวนทันใด อังกอร์ (ทุ้ย) เรื่องผีอำเกิดจากอะไร By หมอแมว
9/15/20212 hours, 21 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP33 : คุยเรื่องข้าวเที่ยงที่โรงอาหาร

พอพูดถึงโรงอาหารสมัยเรียน จะนึกถึงอะไร ร้านข้าวเยอะๆ ถาดหลุม แกงจืดเย็นๆ หรือ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล จะอะไรก็ตาม แต่มันไม่อร่อยงัย ว่าแต่สามหน่อได้กินอะไรเป็นข้าวเที่ยงกันบ้าง ไปฟัง!!
9/10/20211 hour, 27 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP40 : เรื่องเล่ามหาลัยหลอนคลอง 16

คืนนี้ ขอแนะนำคุณผู้ฟังให้รู้จักกับพิธีกรคนที่ 4 ของเรา น้อง ‘เมย์ยุ่ย’ สาวน้อยผู้ชอบฟังเรื่องผีมาตั้งแต่ ป.1 และคลังเรื่องผีในหัวเยอะมากกกก คืนนี้ เมย์ยุ่ย จะมา Debut ผลงานแรก กับประสบการณ์เรื่อนหลอนที่มหาลัย แห่งหนึ่งแถวองครักษ์ ไปฟังกันได้เลย บิ้วท์แค่นี้แหละ ฝากน้องด้วยงับ
9/8/202143 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP32 : แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับครูที่น่าจดจำ

ครูบางคนสั่งสอนให้รู้วิชา... ครูบางคนสอนให้รู้จักชีวิต... แต่ครูบางคนก็ อิหยังวะ !! วางสมองและไปฟังกันว่าพ่กเลาเคยผ่านครูแบบไหนกันมาบ้าง ถือพานไหว้ครูพร้อมเปิดพระคุณที่สามแบบรีมิกซ์ แล้วฟังกันเลยย
8/27/20211 hour, 49 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP39 : เรื่องผีที่เขาชนไก่

คนที่เคยผ่านการเข้าค่ายที่ 'เขาชนไก่' มา น่าจะต้องเคยได้ยินมาว่าที่แห่งนี้มีเรื่องเล่ามากมายโดยเฉพาะเรื่องผี และในค่ำคืนนี้ แซมจะเอาเรื่องเล่าในคืนที่ไปเขาค่ายเขาชนไก่ และเรื่องเล่าระดับตำนานของเขาชนไก่มาเล่าให้ฟัง ไม่ซ้ำกับในยูธูปแน่นอน
8/25/202139 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป Ep.9 'ผีที่หอ' (ขอกราบว่าอย่าผวน)

ยูธูป Ep.9 'ผีที่หอ' (ขอกราบว่าอย่าผวน) สองพิธีกรสุดฮอตหล่อเท่ 'แอน - แซม' ขอพาคุณมาพบกับรายการงมงายรายสัปดาห์อีกเช่นเคย ตอนนี้เราว่ากันด้วยเรื่องเร้นลับในหอ หึหึ ช่วงจุดธูป : สองพิธีกรทักทายมิตรรักผู้ฟัง อ่านเรื่องราวนี่นั่นอัปเดตเรื่องสยองขวัญ อุ่นเครื่องกันขำๆ ก่อน ช่วงกลิ่นธูป : เรื่องเล่าเกี่ยวกับผีที่หอจากผู้ฟังทางบ้าน ที่คราวนี้จัดหนักอัดเต็มกันถึง 8 เรื่อง! โอ้วแม่เจ้า! งมงายกันจริงๆ ช่วงปักธูป : งมงายกันต่อเนื่องกับเหยื่อของเรา 4 ราย - คุณส้มโอ : เบิกเนตรวิญญาณในหอ - คุณเมย์ : ใครในหอพัก - คุณดา : วิญญาญที่หอ - คุณหนุ่ม : ผีสไลด์? ปิดท้ายด้วยเรื่องแถมจากแอนสมัยยังวัยรุ่น(กว่านี้นิดนึง) ก่อนนอนเช่นเคย
8/20/20213 hours, 9 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP38 : ปริศนาการหายตัวลึกลับ 3 ครั้งของ 'ฮันน่า อัปป์'

เคยสงสัยไหมว่า คนๆ นึงจะหายตัวไปได้ยังไงตั้งหลายครั้ง วันนี้คุณเส็งมีเรื่องราวการหายตัวไปของ 'ฮันน่า อัปป์' สาวอเมริกันคนนึงที่หายตัวไปหลายรอบ มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมคนเรามันถึงหายตัวไปได้ง่ายๆ แบบนี้ ลองมาฟังเรื่องลึกลับนี้กัน
8/18/202147 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP31 : ทายเพลงเกมโชว์โง่(ภาค2)

เลดี้แอนเจ๊ตเตอร์แมน กลับมาอีกครั้งกับอีพีเล่นเกมโชว์(โง่) หัวข้อเกมในวันนี้คือเอาเรื่องเกร็ดความรู้เรื่องเพลงมาทายกัน ไปดูกันว่าผู้เข้าแข่งขันคนไหนจะโชว์ความสามารถได้มากกว่ากัน จะช้าอยู่ใยไปฟู้กกิ้งลิซเซิ้นแอนเอนจอยกันครับ
8/13/20211 hour, 21 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

MysteryNight EP37 : ปฏิบัติการ 'โปเชนตง' ช่วยคนไทยในกัมพูชา

ห่างหายกันไป 1 สัปดาห์เรากลับมาแล้วในช่วงบรรยากาศบ้านเมืองที่หดหู่...หู่เตี้ยด้วย และสัปดาห์ก่อนหน้านั้นมีประเด็นเรื่องยูทูบเบอร์คนนึงไปเที่ยวประเทศ War Zone แล้วอาจมีความเสี่ยงจะถูกกลุ่มก่อการร้ายจับไป เราเลยคิดว่า เอ๊ะ! มันเคยมีเหตุการณ์คนไทยตกอยู่ในอันตรายที่ต่างแดนไหม แล้วรัฐบาลช่วยเหลือยังไง ถ้าเป็นรัฐบาลนี้เราไม่รู้ แต่วันนี้แซม คุณเส็ง และแคป จะพาคุณย้อนไปฟังภารกิจ 'โปเชนตง' ที่รัฐบาลลุงโทนี่ ไปช่วยคนไทยในต่างแดนจากเหตุจราจลที่กัมพูชา ไปฟังกันว่าตอนนั้นรัฐบาลวางแผนยังไง และสำเร็จไหม
8/11/202145 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป Ep.8 : ตำนานลึกลับ

ยูธูป Ep.8 'ตำนานลึกลับ' มาแล้ววว ตอนนี้สองพิธีกรดูโอ้ที่หล่อและเท่ที่สุดในย่านลาดปลาเค้า 'แอน - แซม' จะชวนคุณผู้ฟังไปดำดิ่งกับหลากหลายตำนานที่เล่าขานต่อๆ กันมา ดำไปดำมา ดูเวลา อ้าว 3 ชั่วโมง! ถือเป็น Ep. ที่ยาวที่สุดตั้งแต่จัดมา ช่วงจุดธูป : ช่วงนี้เราจะพาไปฟังตำนานลึกลับและเรื่องสยองขวัญต่างๆ เกี่ยวกับตำนานผีและไม่ผี แต่ที่แน่ๆ มีความ #งมงาย ช่วงลูกเมียน้อยกลิ่นธูป : คุยผ่านตัวหนังสือกับกับผู้ฟังทางบ้านไขข้อความงมงาย และเล่าเรื่องเน้นๆ 4 ดอก ช่วงปักธูป : พบกับเหยื่อทั้งสี่คนที่จะมาเล่าเรื่องสนองขวัญได้แก่ คุณปลา : เลกเชอร์เรื่องผีกับความเชื่อ คุณกิฟ : ตำนานเพลงเชียร์ลึกลับ แถมด้วยเรื่องผีในมหาลัย คุณบุ๋มบิ๋ม : ตำนานผีฟ้า (เรื่องนี้ 40 นาที ฟังให้จบนะ มีทีเด็ด) คุณแบงค์ ; ตำนานผีในโรงเรียนที่ก่อตั้งบนเขาเก่าแก่
8/7/20213 hours, 17 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP30 : คุยเรื่องงานอดิเรกของพ่กเรา

ตอนแรกก็คิดไม่ออกว่าจะคุยเรื่องไรกันดีน้าา จน 'พี่เมิส' แฟนคลับเวลร้อย DMมาบอกว่า 'คุณมึงคุยเรื่องงานอดิเรกดิ่ครับ' เออว่ะ ช่วงนี้อยู่แต่บ้าน มันก็ต้องทำงานอดิเรกดิ่วะ ก็เลยเอาเรื่องนี้มาคุยกัน ไปลิซเซิ่ลกันว่า สามหน่อมีงานอดิเรกอะไรกันบ้าง วันทูทรี เฮดโก้!!
7/30/20211 hour, 14 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Mystery night EP36 : บ้านผีที่ต่างแดน

ห่างหายไปนานสำหรับเรื่องผี มาคืนนี้เป็นคิวของ แคป จะมา #รีแคป เรื่องผีที่ได้ฟังมานะ เกี่ยวกับบ้านหลอนสยองในต่างแดน ช่วงนี้เรายังเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ ก็มาฟังเรื่องผีที่ต่างแดนไปก่อนน
7/28/202126 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP35 : อุบัติเหตุจากเครื่องบินสุดหลอนสยองขวัญ

เครื่องบินเป็นยานพาหนะที่ปล่อยภัยที่สุดในโลก เนื่องจากมีระบบการดูแลความปลอดภัยที่ดีมาก เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุ โอกาสแก้ตัวแทบไม่ถึง 0.1% ที่จะมีโอกาสรอด แต่วันนี้แซม และคุณเส็ง จะมาเล่าเรื่องราวสยอง ของอุบัติเหตุทางอากาศที่คุณจะต้อง อึ้ง! (โคตรคลิกเบทเลย...)
7/21/202159 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป EP7 : ผีเร่ร่อน

'ยูธูป' ตอนที่ 7 มาแล้ว! คราวนี้เราคุยกันเรื่องผีเร่ร่อน โหยหาความรักความเมตตา หิวความศรัทธาความมั่นใจ… ไม่ใช่! หมายถึงสัมภเวสี ผีข้างทางไรงี้ ช่วงหนึ่ง จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' ชวนคุยเรื่องผีเร่ร่อนที่บ้างก็กลัว บ้างน่าสงสาร บ้างก็น่าถีบ ช่วงลูกเมียน้อย กลิ่นธูป : สี่เรื่องสยองขวัญที่ทางบ้านส่งมาทางทวิตเตอร์ อะไรนะ สี่เรื่องเลยเหรอ! ช่วงที่สาม ปักธูป : จัดกันไปเลยอีกสี่ดอก จะเยอะไปไหน! - คุณป๋อม (ผีเด็ก) - น้องโมนา (ผีตามน้อง) - คุณกานต์ (ผีที่วัด) - คุณฝน (ผีข้างทาง) ชอบเรื่องไหนตอนไหน จิ้มคอมเมนต์ไว้ได้นะจ๊ะนะจ๊ะ
7/21/20212 hours, 16 minutes
Episode Artwork

Teen Nature EP29 : การละเล่นในวัยเด็ก และ วีระยำของพ่กเลา

สวัสดีครับ ในอีพีนี้มาย้อนวัยกันหน่อย โดยเราแต่ละคนจะคุยกันถึงสิ่งที่เคยเอนจอยในวัยเด็ก บางคนเล่นเบย์เบลด บางคนดีดลูกแก้ว บางคนล่าสัตว์เอามาต้มกิน (ให้เดาว่าใคร?) รวมถึงวีรกรรมเวนๆสมัยเด็กของพวกเรา บอกเลยมีเลือด // จะช้าอยู่ใยไปฟู้กกิ้งลิซเซิ้นกันเลยยย
7/16/20211 hour, 23 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP34 : เรื่องสยองของ DISNEY

ใครจะไปคาดคิดว่า สวนสนุกของดิสนีย์แลนด์ ก็จะมีเรื่องลึกลับที่ถูกเล่าต่อกันมาด้วย และอีพีนี้แซม และคุณเส็ง จะพาไปฟังเรื่องลึกลับของดีสนีย์แลนด์ ดินแดนแห่งฝัน...ร้าย ของบางคนกัน และช่วงท้าย มีแถมเรื่องเล่าของสวนสนุก Happy Land ด้วยนะ ฟังเลย
7/14/202149 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป EP6 : ผีมือสอง

ตอนที่ 6 ของ 'ยูธูป' มาแล้ว! คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีมือสอง ไม่ใช่หมายถึงผีลดราคา ผีที่ผ่านมือใครมา แต่หมายถึงผีที่อาจเนียนติดมากับของมือสอง มือสาม มือสี่ มือแปด ไปยันมือยี่สิบหก (โธ่...ไม่อยากจะนึกถึงสภาพสิ่งของที่ผีสิงเลย) ช่วงหนึ่ง จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' ชวนคุยเรื่องของมือสองที่มีผีสิง ส่วนแซมเล่าเรื่องจริงของบ้านมือสองอันลือลั่นจากหนัง The Conjuring 2 ช่วงลูกเมียน้อย กลิ่นธูป : แอนเล่าเรื่องสยองขวัญที่ทางบ้านส่ง DM มาทางทวิตเตอร์ 3 เรื่องแน่ะ ช่วงที่สาม ปักธูป : จัดกันไปเลย 4 ดอก จากเหยื่อของความงมงาย 4 คน คราวเป็นสาวล้วนๆ เพราะอีแซมเลือกมาเองกับมือ - คุณบ้อย (ผีสไกป์) - คุณบี (ผีของเก่า + ผีในโรงงาน) - คุณปลา (ผีบ้านมือสอง) - คุณป๋อม (ผีหินธิเบต)
7/10/20211 hour, 44 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP33 : เรื่องลึกลับในห้องทดลองรังสี ที่โหดสัสรัสเซีย

เคยสงสัยไหมครับว่า ถ้าคนเราโดนรังสีเข้มข้นยิงใส่ ตัวจะแตก ร่างจะระเบิดแแบบในหนัง Sci-Fi หรือหนังฮีโร่มาเวล อะไรแบบนี้ไหมน้า คุณเส็ง สงสัย ก็เลยไปตามหาเรื่องราวนั้นมาเล่าให้ฟัง เกี่ยวกับบัณฑิตคนนึง ที่โดยยิงรังสีจนอึ้ง และนี่เองก็เป็นที่มาของตอน บัณฑิตอึ้งรังสี แต่ถ้าตั้งชื่อนี้ตั้งแต่พาดหัว คนจะงงว่านี่รายการไลฟ์โค้ชเหรอวะ ก็เลยไม่ตั้ง ส่วนด้านในจะอึ้งแค่ไหน แล้วบัณฑิตจะรอดจากรังสีไหม ไปฟัง
7/7/202141 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP28 : ประสบการณ์อยู่หอแสนสุขสันต์

สวัสดีครับ อีพีนี้เราได้หยิบเอาประสบการณ์สมัยอยู่หอมาแชร์กัน ว่าแต่ละคนเคยเจออะไรมันๆกันมาบ้าง ไม่ว่าจะปัญหาเรื่องซักผ้า คนตีกัน ข้างห้องเสียงดัง ไปจนอยู่กับผี!! จะวายป่วงแค่ไหนไปลิซเซิ่ลกันดีกว่า
7/2/20211 hour, 29 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป Ep.5 : ผีเที่ยวไทย

ตอนที่ 5 ของ 'ยูธูป' มาแล้ว! ตอนนี้จัดหนัก 2 ชั่วโมงอีกแล้ว เอาให้เบื่อไปเลย คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีเที่ยวไทย ว่ากันด้วยการตั้งคำถามว่าทำไมไปเที่ยวแล้วต้องเจอผี ของสองดีเจหล่อๆ ใสๆ บอยแบนด์เท่ๆ ‘แอน - แซม’ และฟังประสบการณ์สยองขวัญของทั้งคู่ ก่อนจะไปฟังเรื่องราวประสบการณ์สยองของผู้ฟังทางบ้าน ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรสุดเท่ (ย้ำคำว่าเท่ไปสองแล้ว สงสัยจะกลัวไม่เชื่อ) 'แอน - แซม' แลกเปลี่ยนประสบการณ์การพบเห็นวิญญาณตอนไปเดินทางไกลบ้าน น่ากลัวไหมฟังเอาเอง ไม่สปอยล์ แต่ที่ขอสปอยล์คือ น้องออย (ที่เล่าเรื่องผีคนแรก) น่ารักมั้กๆ ช่วงสอง กลิ่นธูป : ผีแอนเล่าเรื่องสยองขวัญที่ทางบ้านส่ง DM มาทางทวิตเตอร์ 2 เรื่อง สนุกสนานเรียกน้ำย่อยกัน ช่วงที่สาม ปักธูป : จัดกันไปเลย 4 ดอก จากเหยื่อของความงมงาย 4 คนได้แก่ - คุณอาย (ผีติดตามคุณพ่อจากเวียดนาม) - น้องแป้ง (ผีที่ออฟฟิศ เจอแบบจังๆ) - คุณบุ๊ย (ผีหาดไม้ขาว เล่ายาวๆ เลย) - น้องออม (ผีในมหาลัยที่เคยเป็นโรงงานปากกา)
6/25/20212 hours, 19 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP32 : นักโทษประหารด้วยดาบคนสุดท้ายของไทย

โทษประหารด้วยการตัดหัวของประเทศสยาม หรือประเทศไทย เพิ่มยกเลิกไปเมื่อราวๆ เกือบ 100 ปีที่ผ่านมา และอีพีนี้เราจะมาเล่าเรื่องนักโทษประหารด้วยดาบคนสุดท้ายของไทย โดยแซม และวันนี้มีพิธีกรอีก 2 คนคือคุณเส็ง และแคปมาด้วย เย้ ไม่เหงาแล้วเว้ยยย ป่ะ ไปฟัง
6/23/202153 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป Ep.4 : ผีที่บ้าน

ตอนที่ 4 ของ 'ยูธูป' มาแล้ว! ตอนนี้จัดหนัก 2 ชั่วโมง *** อีพีนี้เป็นตอนที่ผมชอบมากที่สุดตอนนึงของยูธูปเลย *** คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีที่บ้าน ซึ่งตามหลักสังคมศาสตร์ขั้นพื้นฐานนักสังคมวิทยาชื่อ 'โอลิเวีย ชิลู' ได้กล่าวไว้ว่าบ้านคือสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุด แต่ถ้าในที่ที่ปลอดภัยที่สุดดันมีผีขึ้นมา แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้น ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' แลกเปลี่ยนประาบการณ์การพบเห็นวิญญาณในบ้านที่เคยเจอ ทั้งแบบเจอเอง และจำเขามาเล่าอีกทีนึง ช่วงสอง กลิ่นธูป : ช่วงใหม่หมาดๆ เรียกน้ำย่อยก่อนเล่าเรื่องผี ช่วงนี้ผีแอนเล่าเรื่องสยองขวัญที่ทางบ้านส่ง DM มาทาง Twitter 2 เรื่อง น่ากลัวดีนะ ช่วงที่สาม ปักธูป : จัดกันไปเลย 4 ดอก จากเหยื่อของความงมงาย 4 คนได้แก่ - คุณนิ (ผีที่หอ + ผีตามาหา) - น้องนัต (ผีปั่นจักรยานตาม) - น้องทราย (ผีบ้านมือสอง) - คุณพัท (ผีบ้านมือสองอีกแล้ว)
6/18/20211 hour, 56 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP27 : สุขภาพที่ดี เริ่มที่อะไรวะ

สวัสดีครับ ทุกคนน่าจะเคยมีช่วงที่สุขภาพดีสุดๆ แข็งแรงทนทาน อดนอนได้เป็นวันๆ เจอฝนวิ่งเข้าใส่ ไม่สบายคืออะไร ไม่รู้จัก แต่ทำไมผ่านมาไม่กี่ปี นอนน้อยก็เบลอ เดี๋ยวปวดนี่ปวดนั่น อายุยี่สิบกว่าๆเองนะ มาฟังกันดีกว่าว่าไอ้สามหน่อคุยเรื่องสุขภาพยังไงให้หิวไก่ทอด(ห้ะ??)
6/18/20211 hour, 1 minute, 3 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP31 : แฝด

หลังจากเรื่องผี จากแคปผ่านไปแล้ว มาฟังเรื่องราวปริศนา สไตล์คุณเส็ง กันบ้าง กับเรื่องราวของ แฝด คู่หนึ่ง ที่รักกันมาก จนทำในสิ่งที่คุณไม่คาดฝัน แคปชั่นอย่างกับคลิกเบท แต่ไปฟังเถอะ เพราะถ้าเขียนมากกว่านี้ สปอยด์แน่นอน คุ้มค่าการรอคอยจากคุณเส็งครับ
6/16/202130 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP30 : รถคันนี้พี่ขอออออ

สวัสดีค่ะ อีพีนี้มาเจอกับ 'แคป' ช่วง #รีแคป นะคะ ไม่ได้เจอกันนานเลย วันนี้เรื่องเล่าที่เอามารีแคป เป็นเรื่องเกี่ยวกับผีในรถ ขึ้นชื่อว่ารถที่มีผีสิงอยู่เป็นใครก็ย่อมไม่อยากได้ แต่พี่คนนี้เขาอยากได้!! ทำไมเขาถึงได้อยากได้รถผีสิงคันนี้ มันต้องมีอะไรบางอย่างแน่ๆ ถ้าไม่มีแคปไม่เอามารีแคปค่ะ ไปฟังกันเบยค่า
6/9/202140 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

Teen nature EP26 : ประสบการณ์หางานหลังเรียนจบ

สวัสดีครับ ทุกคนจำความรู้สึกหลังเรียนจบใหม่ๆได้ใช่ไหมครับ กว่าจะหางานแรกได้ต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง บางคนก็เคว้งนานหลายเดือน บางคนก็ต้องสัมภาษณ์งานหลายครั้ง พอได้งานแรกก็ไม่ลงตัว พาประสาทแดกอีก พักกายพักใจมาฟังเรื่องตลก(มากมั้ยสัด..)ของวัยสะรุ่นทั้ง 3 ดีกว่า
6/4/20211 hour, 15 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป EP 2 : ผีในออฟฟิศ

ตอนนี้ว่าด้วยเรื่องผีที่อยู่ในออฟฟิศ ซึ่งเชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายจะต้องอิน ส่วนคนที่เป็นฟรีแลนซ์แบบยุ่นจะต้องอิจฉา ว่าทำไมชีวิตไม่เจออะไรแบบนี้บ้าง พิเศษ...ตั้งแต่ Ep.นี้เป็นต้นไป เรามีชื่อช่วงใหม่แทนของเดิมอันสิ้นคิด ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรสุดเท่ 'แอน - แซม' ชวนคุยกันเรื่องประสบการณ์สยองขวัญในออฟฟิศ มาวิเคราะห์ว่าทำไมออฟฟิศต้องมีผี ผีขยันเกินไป หรือยังไง ตายแล้วก็ไม่ต้องทำงานสิ ช่วงที่สอง ปักธูป : พบประสบการณ์สยองขวัญจากทางบ้าน ซึ่งสัปดาห์นี้มีเหยื่อสามคน คือ - สมตุ้ย (ผีในโรงพยาบาลสัตว์) - น้องแพร์รี่คนสวย (ผีญาติ) - คุณต่าย (ผีในออฟฟิศ)
6/4/20211 hour, 20 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป EP 3 : ผีมหาลัย

คราวนี้มาคุยกันเรื่องผีที่มหาลัย รวมถึงสถาบันการศึกษาอื่นๆ ที่พอจะแถๆ ไถๆ มาได้ เช่นโรงเรียน (เดี๋ยวถ้าเราหลอกล่อผู้ฟังวัยเรียนมาฟังเยอะๆ อาจจะมีเรื่องโรงเรียนอีกที) ช่วงแรก จุดธูป : สองพิธีกรบอยแบนด์ดูโอ้ 'แอน - แซม' แลกเปลี่ยนประาบการณ์การพบเห็นวิญญาณในมหาลัยที่เคยเจอ ทั้งแบบเจอเอง และที่เขาลือกันเยอะๆ ช่วงที่สอง ปักธูป : ตอนนี้พิเศษหน่อยเพราะลืมบอกชื่อช่วง… คราวนี้มีธูปมาปักถึง 4 ดอก - จอม (เจอผีกับเพื่อน) - น้องดาว (ผีในหอพักมหาลัย) + โบนัสแทร็กจากแอน - นนท์ (อันนี้ลองฟังเองดีกว่า) - ขิง (ผีในมหาลัย)
6/4/20211 hour, 19 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP29 : ภารกิจตามล่า หาสมบัติถ้ำลิเจีย ขุมสมบัติทหารญี่ปุ่นที่อยู่ในไทย

ใครที่เกิดก่อนปี 2538 น่าจะเคยได้ยินเรื่องราวของการล่าขุมทรัพย์ทหารญี่ปุ่น สมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ที่ทิ้งไว้ในถ้ำลิเจีย จังหวัดกาญจนบุรี การล่าทองคำกว่า 4 - 5 พันกิโลฯ บทสรุปจะเป็นอย่างไร ใครได้ทองไปครอง มีอาถรรพ์อะไรไหม มาฟังกัน
6/2/202144 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 36 : จำไม? น้องต้องฝึกงาน

ในที่สุดก็ถึงเป้าหมายในอีพีที่ 36 เจ้าหนูจำไมก็เกิดขึ้นเพราะการฝึกงาน ก็เลยอยากจะลาด้วยเรื่องราวของการฝึกงานซะเลย ได้รีวิวการฝึกงานไปด้วยในตัว ประสบการณ์ที่ได้รับจากการฝึกงานมันจะเป็นยังไง แสนเท่แค่ไหน ไปฟังกันได้เลยย
5/31/202110 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 35 : จำไม? ซอมบี้ถึงมีโอกาสเกิดขึ้นจริง

ในช่วงนี้กระแสของขุนแม่ดิมิเทรียสเต็มไปหมดเลย หลังจาก Resident Evil Village กลับมาในภาคนี้ กับพวกมนุษย์กลายพันธุ์ที่มันมาจากเชื้อไวรัส มันเลยทำให้เกิดความสงสัยขึ้นมาว่า แล้วในทางวิทยาศาสตร์ซอมบี้หรือไวรัสต่าง ๆ ที่เขาอาจจะนำมาเป็นอาวุธชีวภาพเนี่ยสามารถเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่ ไปฟังกันได้เลยย
5/29/202111 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP25 : ลือจริงหรือจกตา

สวัสดีครับ อีพีนี้เราหยิบประเด็น 'ข่าวลือ' มาคุยกัน ซึ่งจริงๆแล้วเราก็ต่างเติบโตมากับสารพัดข่าวลือในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องใหญ่ๆอย่างอุกกาบาตจะชนโลก ไปจนเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากๆ มาฟังกันว่า เราสามหน่อ จะหยิบ 'ข่าวลือ' อะไรมาเล่า ฟังเลย
5/28/202151 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป EP 1 : ผีในหนัง

สวัสดีครับ ผมแซม Gettalks เอง ขอเล่าสั้นๆ คือ ยูธูป เป็นรายการที่ผมคิดถึง และรักมาโดยตลอด แม้ว่าจะยุติรายการไปแล้ว และไปทำรายการใหม่คือ Mystery Night แต่ก็มีหลายครั้งที่ผมคิดถึงยูธูป แล้วก็เอาตอนเก่าๆ มาฟังด้วยเพราะนึกถึงเรื่องเก่าๆ ในวันวานแล้วก็รู้สึกดี ซึ่งผมก็คิดว่าน่าจะมีคนคิดถึงรายการในตำนานอย่างยูธูป ที่ตอนนี้ประกาศปิดรายการไปแล้ว แล้วบังเอิญว่าก็หาฟังไม่ได้อีก เนื่องจากเหตุผลทางเทคนิคที่ Spotify และ Apple Podcast ไม่แสดงผล เราก็เลยเอามาอัปโหลดใหม่ให้ฟังอีกครั้ง ทุกวันศุกร์ ตอนที่ 1 อย่างเป็นทางการของ 'ยูธูป' ตอนนี้ว่าด้วยเรื่องผีที่อยู่ในภาพยนตร์ รายการแบ่งเป็นสองช่วงดังนี้ ธูปดอกที่ 1 : คุยเรื่องหนังผี ชวนดูหนังผีที่น่าสนใจ ประสบการณ์ผีกับลูกพี่แอน ธูปดอกที่ 2 : เรื่องพี่จากเหยื่อของเรา 3 คน ได้แก่ ปลารี่ (ผีทะเล), คุณโม (ผีที่หอพัก) และ คุณโจ้ (ผีที่ออฟฟิศ)
5/28/20211 hour, 46 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP28 : เปิดตำนาน 2 จระเข้ยักษ์กินคนในเมืองไทย

เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินเรื่องจระเข้ยักษ์กินคนที่อเมริกา ออสเตรเลีย หรือแอฟริกา กันมาอยู่แล้วผ่านสารคดี หรือหนังใช่ไหมครับ แต่ถ้าเป็นจระเข้ยักษ์กินคนในเมืองไทย เคยได้ยินกันไหมครับ เมืองไทยมีเรื่องราวของจระเข้ยักษ์กินคนด้วย ซึ่งมี 2 ตัวด้วยกันคือ 'ด่างเกยชัย' และ 'ด่างคลองบางมุด' จระเข้ 2 ตัวนี้ชื่อคล้ายกัน แค่ว่าเกิดคนละยุค แล้วโหดแค่ไหน เรื่องราวเป็นยังไง มาฟังกันครับ
5/27/202136 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 34 : จำไม? การดูหนังโรงเริ่มลดลง

ตอนนี้แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งมากมายให้ได้เลือกสรรดูกัน ดูได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมงเลย และยิ่งสถานการณ์ในตอนนี้ ที่ออกไปไหนก็ลำบาก เลยเกิดเป็นความสงสัยขึ้นมาว่า เพราะทุกอย่างมันเปลี่ยนไปเป็นออนไลน์แล้ว ทำให้คนไปดูหนังโรงลดลงจริงหรือไม่หรือเพราะปัจจัยอะไรที่คนเลือกไปดูหนังในโรงภาพยนต์ลดลง ไปฟังกันเลยย
5/23/20217 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 33 : จำไม? คนเราถึงชอบกินของทอด

ของมัน ๆ ทอด ๆ ที่กินกันอยู่เนี่ย เคยสงสัยกันไหมว่าทำไม ถึงหยุดกินกันไม่ได้สักทีและทำไมมันถึงอร่อยกว่าของกินชนิดอื่นด้วย เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบกัน ไปฟังกันเลย
5/23/202112 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

[ReUpload] ยูธูป EP0 : ผีอยู่รอบตัวเรา

สวัสดีครับ ผมแซม Gettalks เอง ขอเล่าสั้นๆ คือ ยูธูป เป็นรายการที่ผมคิดถึง และรักมาโดยตลอด แม้ว่าจะยุติรายการไปแล้ว และไปทำรายการใหม่คือ Mystery Night แต่ก็มีหลายครั้งที่ผมคิดถึงยูธูป แล้วก็เอาตอนเก่าๆ มาฟังด้วยเพราะนึกถึงเรื่องเก่าๆ ในวันวานแล้วก็รู้สึกดี ซึ่งผมก็คิดว่าน่าจะมีคนคิดถึงรายการในตำนานอย่างยูธูป ที่ตอนนี้ประกาศปิดรายการไปแล้ว แล้วบังเอิญว่าก็หาฟังไม่ได้อีก เนื่องจากเหตุผลทางเทคนิคที่ Spotify และ Apple Podcast ไม่แสดงผล เราก็เลยเอามาอัปโหลดใหม่ให้ฟังอีกครั้ง ทุกวันศุกร์ ============= ขอต้อนรับสู่ 'ยูธูป' พอดแคสต์เกี่ยวกับ 'ผี' รายการแรกในประเทศ (เป็นไงล่ะ กล้าเคลมด้วย) ** แคปชั้นนี้เขียนตั้งแต่ปี 2016 เลยเคลมได้แหละ ** ที่เนิ้อหาเกี่ยวกับผีล้วนๆ ดำเนินรายการโดย 'แซม Get Talks' และ 'iannnnn' ยูธูป แบ่งรายการออกเป็นสองช่วงคือ ธูปดอกที่ 1 : เปิดประเด็นเรื่องผีๆ ในแง่มุมต่างๆ กับพิธีกร และแขกรับเชิญ (ถ้าเขายอมหลงมาอ่ะนะ)ซึ่งตอนนี้เริ่มตั้งแต่วินาทีแรกเลย ธูปดอกที่ 2 : แชร์ประสบการณ์เรื่องผีๆ แหละจบ ซึ่งตอนนี้เริ่มตั้งแต่นาทีที่ 40 สำหรับ Ep. 0 ถือเป็นการเริ่มต้นทักทายคุณผู้ฟัง และทักทายกันเองไปก่อน พร้อมชิมลางจัดเรื่องสยองขวัญมาคนล่ะเรื่อง ถ้าขี้เกียจอ่านแล้วก็กดฟังกันเลย ... ... #ฝันดีผีหลอกคนับ
5/21/20211 hour, 14 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 32 : จำไม? คนเราถึงกลัวจากการออกจาก Safe zone

ปัญหาของแต่ละคนก็มักจะแตกต่างกันไปโดยเฉพาะกับเรื่องของการก้าวข้ามผ่าน Safe Zone ของตัวเองแล้วมาเจอสิ่งใหม่ให้ได้ แต่ทำไมเราถึงมักจะกลัวการออกจากเซฟโซนกันนะ ไปฟังประสบการณ์ที่จะเอามาแบ่งปันให้กับทุกคนได้ฟังกันเลยย
5/16/202114 minutes, 1 second
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 31 : จำไม? เสาไฟถึงยุ่งเหยิง

ปัญหาหนึ่งที่พบเมื่อได้กลับมาทำงานแบบ Work from home\ นั่นก็คือออ คืออออ อินเทอร์เน็ตนั่นเอง ช่วงนี้เน็ตกระตุกและหลุดบ่อยมาก ด้วยความอยากรู้ว่าแท้จริงแล้วมันเป็นเพราะอะไรกัน ทุกคนลองเดินไปดูเสาไฟหน้าบ้านสิ สายไฟทำไมมันฟันยุ่งเหยิงขนาดนี้ สายเน็ตที่เราใช้อยู่มันก็ไม่ได้ผ่านบ้านเราแค่บ้านเดียวนะ เจ้าหนูจำไมจะพาไปหาคำตอบเรื่องราวของสายไฟ ไปฟังกันเลยย
5/16/20219 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 30 : จำไม? พลาสติกชีวภาพถึงย่อยสลาย แต่ย่อยไม่ได้ 100%

รู้กันไหมว่าเราอยู่กับนโยบายลดใช้ถุงพลาสติกกันมาครบปีแล้วนะ เรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อมทุกคนก็ช่วยกันจัดการอย่างแข็งขันกันมาตลอด จนไปถึงการผลิตพลาสติกที่เป็นแบบชีวภาพ ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติแต่รู้กันไหมว่า การย่อยสลายของมันก็ไม่ได้ย่อยได้อย่างสมบูรณ์มันเป็นเพราะอะไรกัน ไปฟังกันเลยย
5/15/202115 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP27 : เรื่องเล่าหลอนบ้านสยองขวัญ

สัปดาห์นี้ไม่ใช่เรื่องลึกลับ แต่ว่าแซม จะมาเล่าเรื่องผีที่เกิดขึ้นในบ้าน ทั้งหมด 3 เคส ซึ่งเคลมตรงนี้เลยว่า น่ากลัวทุกเรื่อง! ถ้าฟังแล้วไม่หลอน มาด่าใครก็ได้ที่ GetTalks ยกเว้นผม ป่ะ ไปฟัง
5/14/202133 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 29 : จำไม? ตัวอักษรอยู่สลับที่ก็อ่านได้

ทุกคนสามราถอ่านตัวอกัษรที่สลับที่กันแบบนี้ได้อาย่งถูอต้กงได้ยังไงกัน สุยดอดเลย ตัวอักษรที่มีการวางสลับกันอยู่ในประโยค สงสัยกันไหมว่าทำไมคนเราถึงยังอ่านออกและเข้าใจในความหมายขอบมันอยู่ เจ้าหนูจำไมจะพาไปไขคำตอบกัน ไปฟังกันได้เลยย~
5/9/20219 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 28 : จำไม? Google doodle ถึงเกิดขึ้นมา

ความสนุกเวลาเข้า Google บางครั้งที่เข้าหน้าแรกมาเราก็จะเห็นโลโก้ Google ที่มันเปลี่ยนไปจากเดิม สิ่งนั้นมันคือ Google Doodle นั่นเอง แล้วทำไม Google ถึงต้องมีการเปลี่ยนโลโก้ด้วย การทำ Doodle มันมีแนวคิดมาจากไหน เจ้าหนูจำไมจะพาไปหาคำตอบกัน ไปฟังกันเลยย
5/9/202112 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 27 : จำไม? หนึ่งวันถึงมี 24 ชม

รู้ตัวอีกทีก็หมดวันไปแล้วพริบตาเดียวเท่านั้น แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าใน 1 วันทำไมจะต้องมี 24 ชั่วโมงด้วย บอกเลยว่าในตอนนี้อยากจะให้ 1 วันมีสัก 72 ชั่วโมงมันไม่จุใจมากพอเลยย เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบกัน ไปฟังกันได้เลย~
5/8/20217 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP24 : กีฬา กีฬา เป็นแป้งวิเศษ

สาม สี่ สวัสดีทุกคน อีพีนี้เราคุยกันเรื่อง 'งานกีฬาสี' กัน เชื่อว่าทุกคนต้องเคยผ่านกิจกรรมกีฬาสีสร้างมิตรภาพกันมาบ้าง เฮ้อ.. แค่เราคิดถึงช่วงเวลานั้น กลิ่นแห่งความสามัคคีก็ลอยมาฟาดหน้าแล้ว.. //จะช้าอยู่ใยมาฟังกันดีกว่า ว่าวัยรุ่นทรงเสน่ห์ทั้งสาม เคยกินน้ำเก๊กฮวยถ้วยใหญ่ๆที่แช่เอาไว้อยู่ในตู้เย็นรึเปล่า
5/7/20211 hour, 1 minute, 22 seconds
Episode Artwork

Mystery night EP26 : ปั้นเหน่งแม่นาค อยู่ที่ไหน

คิดว่าทุกคนน่าจะรู้จัก 'แม่นาค พระโขนง' แต่อีกหนึ่งไอเท็มลับที่มีแม่นาคเป็นส่วนประกอบก็คือ ปั้นเหน่ง ว่ากันว่านี่คือวัตถุมงคล ที่มีชิ้นส่วนกระโหลกหน้าผากของแม่นาคอยู่ แล้วตอนนี้อยู่ที่ไหน? หรือว่ามีจริงไหม? คืนนี้แซม จะมาเล่าให้ฟังนะคนับ
5/6/202124 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 26 : จำไม? อาหารบนเครื่องบินถึงไม่อร่อย

อยากขึ้นเครื่องบินอีกก อยากไปเที่ยว จำแทบไม่ได้แล้วว่าขึ้นเครื่องบินครั้งล่าสุดรู้สึกยังไง แต่ที่ยังคงจำได้ไม่ลืมเลยก็คือ อาหารบนเครื่องบินรสชาติมันไม่อร่อย เกิดอะไรขึ้นกับรสชาติอาหารบนเครื่องบินกัน ขนาดเมนูก็เป็นเมนูเดียวกันกับที่กินบนพื้นดินนี่ เจ้าหนูจำไมจะพาไปไขคำตอบกัน ไปบิน เอ้ย ไปฟังกันได้เลยย~
5/3/20218 minutes
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 25 : จำไม? พิซซ่าทรงกลมถึงอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยม

อาหารยอดฮิตอย่าง พิซซ่า ที่มีรูปร่างทรงกลมที่บรรจุในกล่องสี่เหลี่ยม และต้องตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมเพื่อกิน อาหารอะไรทำไมมันถึงมีหลายรูปทรงแบบนี้ ทุกสิ่งที่เกิดย่อมต้องมีเหตุผลของมัน แล้วที่พิซซ่ามีทรงกลม แล้วต้องใส่กล่องสี่เหลี่ม มันเป็นเพราะอะไรกันแน่ เจ้าหนูจำไมจะไปไขคำตอบกัน ไปฟังกันเลยย
5/2/202110 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 24 : จำไม? กินข้าวเหนียวถึงง่วงนอน

หนังท้องตึงหนังตาก็หย่อน ที่ชอบพูดกันหลังกินข้าวเสร็จ เคยสงสัยกันไหมว่าทำไม หลังกินข้าวเราถึงรู้สึกง่วงนอน ทั้ง ๆ ที่ก็รู้สึกว่าก็นอนมาเต็มอิ่ม และโดยเฉพาะตอนที่กินข้าวเหนียวเข้าไป ง่วงจนแทบจะทนไม่ไหว มันเกิดจากอะไรกันแน่ เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบกัน ไปฟังกันได้เลย~
5/1/202110 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP25 : ไขปริศนาอสูรกายใต้ทะเลลึก 'คราเคน'

เคยสงสัยไหมว่าใต้ทะเลลึกมันมีอสูรกาย หรือสัตว์ประหลาด หรือไคจู แบบในหนังอยู่ไหม แล้วปลาหมึกยักษ์คราเคน ที่ว่ากันว่ากินเรือได้ทั้งลำมีจริงไหม วันนี้แซม จะมาไขปริศนานั้นในค่ำคืนนี้!
4/29/202127 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 23 : จำไม?น้ำมันที่ใช้ในรถยนต์ถึงแพง

ราคาน้ำมันบ้านเราที่ได้เห็นกันนั้น ที่คิดกันว่ามันแพง จริง ๆ แล้วราคาน้ำมันเขากำหนดจากอะไรกันแน่ และแพงเพราะอะไร เจ้าหนูจำไมอีพีนี้ พาไปหาคำตอบเรื่องราวของราคาน้ำมัน ไปฟังกันได้เลย
4/25/20219 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 22 : จำไม? อุตสาหกรรม KPOP ก้าวสู่ระดับ Worldwide

พูดถึง KPOP ที่สร้างอิทธิพลและประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการอุตสาหกรรมความบันเทิง แต่เพราะอะไรกัน KPOP ถึงกลายเป็นสิ่งที่ตีตลาดไปทั่วโลกได้ขนาดนี้ เจ้าหนูจำไมอีพีนี้ จะพาไปหาคำตอบพร้อมกัน ไปฟังกันเลย
4/25/202111 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP23 : ทีนเพ้อเจ้อ อยู่แต่บ้าน ประสาทจะแดกแล้วค่า

สวัสดีแฟนคลับทุกคนน ทีนเนเจอร์ อิส คัมแบค แล้วค้าบบ // ด้วยความที่ต้องอยู่แต่บ้าน ทำให้แต่ละคนก็มีเรื่องมาอัปเดตให้ฟังกัน.. ซึ่งตอนแรกว่าจะคุยกันสั้นๆ อ่าวทำไมยาวเท่าเดิม 555 รู้นะว่าคิดถึง อ่ะรีบไปฟังกันเลยย // อีพีนี้พวกเราอยู่คนละที่กัน เสียงอาจจะไม่ดี ต้องขออภัยล่วงหน้าน้าา
4/24/202139 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 21 : จำไม? ภูเขาไฟถึงระเบิด

เรื่องเกี่ยวกับภัยธรรมชาติที่รุนแรงอย่าง ภูเขาไฟระเบิด สงสัยกันไหมว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไรกัน เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบกัน กับทำไม ภูเขาไฟระเบิด ไปฟังกันเลยย
4/23/20217 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP24 : ผมเป็นใคร

ถ้าสมมติว่าคุณตื่นขึ้นมาแล้วจำไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร ไม่รู้ว่าตัวเองชื่ออะไร บ้านอยู่ที่ไหน มาอยู่ตรงนี้ได้ยังไง และทำไมไม่มีคนตามหาเค้าเลย คุณจะทำอย่างไร นี่คือเรื่องราวลึกลับของชาวที่บอกคนอื่นว่าเขาเป็นชาวอเมริกา แต่ไม่สามารถบอกให้ทุกคนรู้จักตัวตนของตัวเองได้เนื่องจากความจำเสื่อม เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วตอนจบจะเป็นแบบไหน mystery Night EP นี้คุณเส็งจะมาเล่าให้ฟัง!
4/21/202129 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 20 : จำไม? ค้างคาวถึงใช้หูในการมองเห็น

ความยูนีคของค้างคาวที่นอกจากจะห้อยหัวได้แล้ว ความสามารถอีกอย่างของมันก็คือ การใช้หูแทนการมองเห็น มันจะเป็นยังไงกันนะ มันคงไม่มีตางอกขึ้นมาที่หูหรอก ไปหาคำตอบด้วยกันกับเจ้าหนูจำไมอีพีนี้
4/11/20218 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 19 : จำไม? นกต้องอพยพ

ยังคงอยู่กับสัตว์โลก ช่วงฤดูร้อนแบบนี้ ก็จะได้ยินเสียงนกคุยกันแทบไม่พักผ่อน (เสียงเจื้อยแจ้วที่น่ารำคาญ) แต่พอเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว นกมันหายไปไหนกัน การออกเดินทางของมันที่เรียกว่า อพยพ ก็สงสัยขึ้นมาว่า ทำไม มันจะต้องอพยพด้วย เจ้าหนูจำไมอีพีจะพาไปหาคำตอบกัน ไปฟังกันได้เลยย
4/11/20219 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 18 : จำไม? ไดโนเสาร์สูญพันธุ์

เรื่องของสัตว์ในสัปดาห์นี้พาย้อนยุคไปสมัยสัตว์ดึกดำบรรพ์ขนาดใหญ่ 'ไดโนเสาร์' กับความสงสัยที่ว่า ทำไม ไดโนเสาร์ถึงสูญพันธ์ได้มันมาจากสาเหตุอะไรกันแน่ เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปไขข้อสงสัยกัน ถ้าอยากรู้แล้วไปฟังกันเลยย !! ปุกาศ เจ้าหนูจำไมเปลี่ยนวันออนแอร์แล้วน้า !! เจอกันทุกวันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ฝากติดตามกันเหมือนเดิมด้วยนะค้าบบ
4/9/20219 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP23 : ‘ยักษ์แบกเสาโทลเวย์’ ตำนานลึกลับของกรุงเทพฯ

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ Mystery Night และในคืนนี้ 'แซม' ได้เอาเรื่องลึกลับในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ มาเล่าให้ฟัง ถึง 3 เรื่อง และหนึ่งในนั้นคือปริศนาของยักษ์แบกเสาโทลเวย์ดอนเมือง มีที่มายังไง ทำไมยักษ์ถึงไปอยู่ตรงนั้น และเรื่องเล่าลึกลับในวังท่าพระในอดีต ป่ะ...ไปฟัง
4/7/202141 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 17 : จำไม? ไอศกรีมต้องซันเดย์

ร้อนจนตับจะแตกขนาดนี้ ก็ต้องหาของคลายร้อนกันหน่อย ไม่นึกถึงไม่ได้เลยกับไอศกรีม (แค่คิดถึงก็สดชื่นแล้ว) แล้วไอศกรีมมันมีอะไรน่าสงสัยกัน เชื่อว่าหลายคนก็ต้องเคยได้ยิน ชื่อเมนูของไอศกรีมที่คุ้นหูแน่นอน อย่างไอศกรีมซันเดย์ ซึ่งมันจะไปเกี่ยวอะไรกับวันอาทิตย์กัน และทำไมเจ้าไอศกรีมซันเดย์นี้มันเกิดมาได้ยังไง เจ้าหนูจำไมในอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบด้วยกัน ไปฟังกันได้เลยย
4/5/20216 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP22 : โอ้โหนี่หรือคือการสอบ

สวัสดีครับแฟนคลับทุกคน กลับมาอีกครั้งกับรายการทอร์คของวัยรุ่นทรงเสน่ห์ทั้งสาม ในอีพีนี้จะมาคุยถึงเรื่องสอบกันครับ ไม่ว่าจะสอบกลางภาค ปลายภาค จนไปถึงสอบเข้า บอกเลยแต่ละเรื่องบันเทิงจัดๆ ว่าแล้วก็ไปอ่านหนังสือสอบกัน แต่ทำไมอ่านหนังสือสอบ แต่คำตอบกลับเป็นเธอนะ?
4/2/20211 hour, 14 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 16 : จำไม? สมองถึงจำภาพได้ดี

เคยสงสัยกันไหมว่าคนเรามักจะจำรูปภาพได้ดีกว่าพวกข้อมูลตัวหนังสือ ภาพยนตร์หรือการ์ตูนที่ชอบดูบ่อย ๆ ก็จะสามารถเล่าออกมาได้เป็นฉาก ๆ ไม่มีผิดเพี้ยน แต่ถ้าเป็นเรื่องราวของตัวหนังสืออย่างเช่น การจำศัพท์ละก็ ขอยกธงขาวยอมแพ้เลยจ้า เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปไขข้อสงสัยกับเรื่องราวความจำของมนุษย์ และใครรู้ตัวว่าเป็นความจำปลาทอง จำอะไรไม่ค่อยจะได้เลย มีเทคนิคการจำมาฝากกันด้วย จะเป็นยังไงไปฟังกันได้เลยย ~
4/1/20219 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP22 : ทางกลับบ้าน

กลับมาพบกับเรื่องหลอนๆ คืนสยองขวัญกับ ‘แคป - รีแคป’ และพวกเรา ‘เส็ง’ แซม’ วันนี้ใครรอเรื่อง ผีบนรถไฟ ที่แคปไปฟังมา และเอามารีแคปให้ฟัง แถมท้ายด้วยเรื่องผีบนรถไฟอีก 2-3 เรื่องจากแซม เอาเป็นว่า ถ้ารอฟังเรื่องผี อีพีนี่ จัดไป
3/31/202140 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP. 15 : จำไม? เกิดความเชื่อเรื่องของพลังพีระมิด

พลังของพีระมิด ที่เขาบอกกันมาว่าถ้าเอาอาหารเข้าไปในพีระมิดจะไม่มีทางเน่าเปื่อย มันเป็นไปได้หรอ เจ้าหนูจำไมอีพีนี้ จะพาไปไขข้อสงสัยกับเรื่องของพลังพีระมิด จะเป็นยังไง ไปฟังกันเลยย
3/30/20218 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม 14 : จำไม? ความรู้สึกถึงเป็นสิ่งสำคัญ

เจ็บไปทั้งหัวใจทำไมยังทน ก็นั่นน่ะสิทำไมกันนะเราจะต้องอดทนด้วย การมีความรู้สึกมันสำคัญตรงไหนกัน เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบกับเรื่องของ ความสำคัญของอารมณ์ความรู้สึก ว่ามันจะมีอิทธิพลต่อชีวิตของเรามากแค่ไหนกันนะ ไปฟังกันได้เลยย
3/28/202110 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

โคเรวะ Podcast EP.04 : Me.

สวัสดีจ้า กลับมาอีกครั้งกลับละครสั้นพอดแคสต์ ตอนนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 'โลกคู่ขนาน' ว่าแต่คุณเชื่อเรื่องโลกคู่ขนานมั้ย? โลกที่มีตัวฉันอีกคนน่ะ หน่าหนิ๊!!!!!!
3/27/202119 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม 13 : จำไม? คนเราต้องหาวตามกัน

เชื่อว่าใครหลายคนก็ต้องเคยเป็นเห็นคนอื่นหาวแล้วทำไมเราจะต้องหาวตามด้วยนะ เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปไขคำตอบกันกับเรื่องของ ทำไม คนเราถึงต้องหาวตามกัน มันจะมีอะไรมาอธิบายอาการนี้ได้บ้างกันนะ จะเป็นยังไงไปฟังกันได้เลย
3/25/20214 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP21 : ความลับของดวงจันทร์และแดรกคิวล่า

อีพีนี้ มาพบกับเรื่องราวความลึกลับที่ชวนน่าสงสัยถึง 2 เรื่องด้วยกัน กับคำถามที่ว่า ทำไม? ทฤษฎีสมคบคิดของดวงจันทร์ถึงเกิดขึ้น โครงการ Apollo 20 ที่มีการเผยแพร่ภาพด้านมืดของดวงจันทร์จากยานนี้ออกมา ทำให้คนคิดว่าด้านมืดของดวงจันทร์นี้มีคนอาศัยอยู่และมีอารยธรรมจริง ๆ นั่นมันเป็นเพราะอะไรกันแน่ และเรื่องที่ 2 ทำไม? ตำนานแดร็กคูลาถึงเกิดขึ้น ชื่อเสียงของเคาน์ แดร็กคูลา ผีดิบดูดเลือดที่โด่งดั่งมาจากนิยายนั้น ตัวละครนี้เกิดขึ้นมาได้ยังไง แล้วแท้จริงแล้วผีดูดเลือดมีจริงหรือไม่ ไปไขข้อสงสัยด้วยกันเลยกับเจ้าหนูจำไม? *แฮร่ผิดรายการแล้ว
3/24/202134 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.11 : จำไม? คนเราต้องฝัน

ใครเคยฝันป็นตุเป็นตะ ประกอบเป็นเรื่องราวบางทีก็ตื่นมาเขียนเรื่องสั้นได้เรื่องนึงเลยก็ยังได้ แล้วทำไมกันนะเมื่อเวลาคนเรานอนหลับต้องเกิดฝันขึ้นมาด้วย แถมพอตื่นขึ้นมาก็ลืมความฝันอีก เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบว่า ทำไมเราต้องฝันด้วย จะเป็นยังไง ไปฟังได้เลย
3/23/20215 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

Just ดู it Podcast EP16 : The Legend of Hei / ห้าวเป้งจ๋า / บอสฉันขยันเชือด / Godzilla VS Kong

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา แห่ง Justดูit จะมาพูดถึงภาพยนตร์ที่น่าสนใจในช่วงครึ่งหลังเดือนมีนาคม - ต้นเมษายน รวมถึงข่าว ต้องบอกว่ามีหนังที่ใครหลายๆคนตั้งตารอกับ… อนิเมชั่นภาพสวยจากจีน : The Legend of Hei // ภาพยนตร์ที่นัดแสดงเข้าชิงรางวัลออสการ์ : Minari // การกลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ตระกูลห้าวเป้ง : ห้าวเป้งจ๋า...อย่าแกงน้อง // หนังไทยที่มีส่วนผสมระหว่าง ลุ้นระทึก + คอมเมดี้ : บอสฉันขยันเชือด // และปิดท้านด้วยหนังฟอร์มยักษ์ที่หลายคนคั้งตารอ : Godzilla VS Kong // โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
3/23/202144 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.11 : จำไม? แค่เห็นรูก็...ขนลุก

ไหนใครกลัวรูบ้าง อะไรก็ตามที่เป็นรูอยู่รวมกันเยอะ ๆ ก็ยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่ มันจะเกิดอาการขนลุกขนพองขึ้นมาซะอย่างนั้น ความสงสัยก็ผุดขึ้นมาว่าทำไมกัน เราเห็นรูแล้วต้องขนลุกอิ้วววกันด้วย ปัญหาที่มาจากตัวเราเองเนี่ยแหละ ที่ทำให้อยากรู้ที่สุดแล้ว จะเป็นยังไง ไปฟังกันได้เลย
3/21/20216 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP21 : โรงเรียนเลือดนักสู้

อีพีนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์และทัศนคติส่วนตัวต่อเรื่อง ‘ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงเรียน’ ว่าในช่วงชีวิตการเป็นนักเรียนเราต้องเจออะไรกันบ้าง ไม่ว่าจะเรื่องทำร้ายร่างกาย ถูกบูลลี่ด้วยคำพูด และอีกเยอะแยะสารพัดที่โดนมา (คุณเล่บอกว่า กูเจ็บมาเยอะ..) จะเป็นยังไงไปฟังกัน
3/19/202152 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.10 : จำไม? ยุงยังมีประโยชน์ต่อโลก

ถ้าพูดถึงยุง ใคร ๆ ก็คงจะรำคาญกัน เพราะ ความที่มันชอบมาบินตอมหูบ้าง หรือกัดให้เราคันบ้าง แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วนั้นยุงก็ยังมีประโยชน์อยู่ แต่มันจะมีประโยชน์ยังไงนั้น เจ้าหนูจำไมในอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบกัน ไปฟังกันเลยย
3/18/20215 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP20 : Yuba County Five ห้าสหายที่หายไปในป่า

อีพีนี้ เรามาพบกับคุณเส็ง ที่เขาไปหาเรื่องเล่าของคดีปริศนาที่มีคนหายไปในป่า ถึง 5 คนพร้อมกัน และยังเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ว่าเขาหายไปได้อย่างไร และมีอะไรบ้างเกิดขึ้นในค่ำคืนปริศนานั้น ถ้าชอบเรื่องลึกลับ ปริศนา และการหาสาเหตุไม่ได้ ต้องจัดแล้วล่ะ
3/17/202138 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.9 : จำไม? ขาของแมลงวันถึงยุกยิก

เข้าหน้าร้อนแบบนี้แล้ว แมลงวันก็บินออกมาชุกชุมมากมาย เวลาจะกินข้าวก็ต้องคอยปัดมันออก ลำบากลำบนในการใช้ชีวิตเหลือเกิน แต่ถ้าได้ลองสังเกตดู เราจะเห็นว่าแมลงวันมันไม่ได้มาเกาะเฉย ๆ นะ เพราะขาของมันจะยุกยิกตลอดเวลา เจ้าหนูจำไมอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบว่า ทำไม แมลงวันต้องถูขากันไปมาด้วย ถ้าอยากรู้แล้ว ไปฟังกันได้เลย~
3/16/20214 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.8 : จำไม? สวัสดีวันทร์ถึงฮิตส่งกันในหมู่ผู้สูงอายุ

'สวัสดีวันอาทิตย์ สุขสันต์ วันหยุด ใจบริสุทธิ์ สุดหรรษา' เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าทำไม ลุง ๆ ป้า ๆ ถึงชอบส่งรูปภาพดอกไม้พร้อมข้อความสวัสดีทักทาย ทุกวั๊นทุกวัน เจ้าหนูจำไม จพาไปไขข้อสงสัยกันว่าจริง ๆ แล้วที่เขาชอบส่งกันมันเป็นเพราะอะไรกันน ไปฟังกันได้เลยย
3/13/20214 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

โคเรวะ Podcast EP.03 : Savages Cat 18+

กลับมาอีกครั้งกับละครสั้นพอดแคสต์ประจำสัปดาห์ บอกเลยอีพีนี้ 18+ เพราะคำหยาบเยอะ!! เคยได้ยินประโยคที่ว่า... 'สัตว์เลี้ยงของคุณไม่ได้น่ารักกับทุกคน' ไหม? ถ้าเคยได้ยิน ผมจะบอกคุณว่า 'ใช่... สัตว์เลี้ยงของเราไม้ได้น่ารักกับทุกคน …และแม่งก็ไม่น่ารักกับกูไอ้ซัซ
3/13/202122 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.7 : จำไม? Android ถึงใช้เจ้าหุ่นกระป๋องเขียวเป็นสัญลักษณ์

ได้พูดถึงที่มาของโลโก้แอปเปิ้ลกันไปแล้ว จะขาดแอนดรอยด์ไปได้ยังไงกันล่าา หุ่นยนต์กระป๋องสีเขียวที่ได้เห็นกัน การออกแบบจะเรียบง่ายไม่ซับซ้อนและเป็นที่จดจำ มันมาจากไหนกันนะ เจ้าหนูจำไมอีพีนี้ จะพาไปหาคำตอบกับสัญลักษณ์ของแอนดรอยด์ กับที่มาของเจ้าหุ่นยนต์กระป๋องเขียว ถ้าอยากรู้ก็ไปฟังกันเลย วู้วววว~
3/11/20213 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP19 : ปริศนาการตายของ 'บรูซ ลี'

คิดว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่า บรูซ ลี เสียชีวิตไปนานแล้ว และเป็นตำนานแอคชั่นสตาร์ของโลก แต่รู้ไหมว่า เขาเสียชีวิตเพราะอะไร จากข้อมูลที่เราได้มาคือบรูซลี มีปมในการเสียชีวิตที่น่าสนใจ ถึงขั้นเกิดทฤษฏีต่างๆ มากมาย และมันก็เป็นปริศนา วันนี้แซม ในฐานะคนที่ชอบหนังบู๊มากๆ เลยจะมาเล่าให้ฟังถึงปริศนาในวาระสุดท้ายของบรูซ ลี ว้อวววววววววว!!
3/10/202142 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.6 : จำไม? โลโก้ Apple ต้องมีรอยโดนกัด

เคยสงสัยกันไหมว่า โลโก้แอปเปิ้ลที่เป็นเอกลักษณ์นี้ทำไมถึงต้องมีรอยกัด จะเป้นแอปเปิ้ลเต็มลูกก็ไม่ได้ เจ้าหนูจำไมในอีพีนี้จะพาไปหาคำตอบ กับเรื่องโลโก้นี้กันว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง จะซับซ้อนแค่ไหนหรืออาจไม่มีอะไรเลยก็ได้ และพาไปดูโลโก้ดั้งเดิมก่อนจะมาเป็นแบบที่เราเห็นนั้นจะเป็นยังไงบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ไปฟังกันเลยย
3/9/20214 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

Just ดู it Podcast EP15 : รู้ก่อนดู Raya / Music / Chaos Walking / เรื่อง ผี เล่า

ในสัปดาห์นี้ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา แห่ง Justดูit จะมาฉายเดี่ยวพูดถึงภาพยนตร์ที่น่าสนใจในช่วงต้นเดือนมีนาคม ต้องบอกว่ามีหนังที่ใครหลายๆคนตั้งตารอกับ… อนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์เชื้อสายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรก : Raya and the Last Dragon // ภาพยนตร์เปิดตัวครั้งแรกของนักร้องชื่อดัง ‘Sia’ : Music // ภาพยนตร์ผจญภัย-ไซไฟฟอร์มยักษ์ : Chaos Walking // และปิดท้ายด้วย ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติไทย : เรื่อง ผี เล่า โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
3/9/202126 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.5 : จำไม? ฮัลโหลถึงเป็นคำติดปากเมื่อรับโทรศัพท์

ฮัลโหล ฮัลโหล เทส 1 2 เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทุกครั้งที่รับโทรศัพท์ทำไม๊ ทำไมต้องพูดฮัลโหล ทุกครั้งไปด้วย ทุกคำถามต้องมีคำตอบ เจ้าหนูจำไมจะพาไปไขคำตอบกับเรื่องของเพลงติดหู จะเอาเพลงออกไปได้ยังไงกันนะ ไปฟังกันได้เลย
3/6/20214 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

โคเรวะ Podcast EP.02 : เสียงรักในบทสวด

ก็แค่ชอบเปิดบทสวดตอนทำงาน แต่ไหงเปิดไปเปิดมากลับมาเสียงอื่นแทรกเข้ามาด้วยนะ ระ..หรือ หรือว่าเสียงนี้จะเป็นเสียงของ...!!!!
3/6/202112 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.20 : ทีนเที่ยวไทย

สวัสดีครับ อีพีนี้เราสามคน จะมาแชร์ประสบการณ์ตอนเที่ยวสุดมันให้ฟังกัน ฟังเลย!!
3/5/20211 hour, 1 minute, 54 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.4 : จำไม? เพลงถึงวนไปวนมาอยู่ในหัว

เคยประสบปัญหานี้กันไหม ทำไมอาการเพลงติดหู หรืออาการที่เพลงมันวนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลา สร้างความน่ารำคาญใจเหลือเกิน ไม่เอาาา เจ้าหนูจะไม๊ พาไปไขคำตอบของเจ้าเพลงติดหูนี้ และจะเอามันออกไปได้ยังไงกัน ถอดสมองฟังกันได้เลยย
3/4/20218 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP18 : D.B. Cooper ตำนานปล้นเที่ยวบินสะท้านฟ้าแห่งอเมริกา

อเมริกา เป็นดินแดนที่มักจะมีอะไรคาดไม่ถึงอยู่บ่อยๆ และก็มีตำนานเยอะมาก หนึ่งในนั่นคือตำนานการปล้นระดับมหากาพย์ของชายที่ชื่อ D.B. Cooper เขาไปปล้นบนเครื่องบิน และกระโดดลงมาและหายไปเลย ไม่มีใครรู้ว่าเขาหายไปไหน และสัปดาห์นี้ คุณเส็ง จะมาเล่าตำนานลึกลับนี้ให้ฟัง
3/3/202140 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.3 : จำไม?ต้องคุยกับแม่ซื้อ

ใครบอกคุยคนเดียวเป็นคนบ้า ไม่ได้บ้าแต่คุยกับแม่ซื้อต่างหาก แม่ซื้อ ที่มักจะได้ยินกันบ่อย ๆ แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้วแม่ซื้อเป็นใครกันแน่ เจ้าหนูจำไม๊เลยจะพาไปไขคำตอบกัน กับเรื่องของ 'แม่ซื้อ' นั้นเป็นใคร มีที่มาจากไหน แล้วทำไมต้องเรียกว่าแม่ซื้อ ถ้าอยากรู้ ไปฟังกันได้เลยย
3/2/20215 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม EP.2 : จำไม? จึงใช้นกพิราบสื่อสาร

ในยุคที่การสื่อสารสะดวก รวดเร็วขนาดนี้ คิดแทบไม่ออกเลยว่า ถ้าได้ย้อนกลับไปในยุคที่เขายังไม่มีเทคโนโลยีจะเป็นยังไงน้าา ต้องเคยได้ยินกันมาบ้างว่า คนสมัยก่อนใช้นกพิราบสื่อสาร เลยผุดความสงสัยขึ้นมาว่า ทำไม ถึงเลือกใช้นกพิราบกันนะ อีพีนี้เลยมาเล่าเรื่องการใช้นกพิราบสื่อสาร รอช้าอยู่ใย ไปฟังกันได้เลยย
2/28/20213 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

โคเรวะ Podcast EP1 : The voice with the wind

สวัสดีค่าา ยินดีต้อนรับสู่ 'โคเรวะ' รายการใหม่ ที่มาในรูปแบบละครสั้นพอดแคสต์ ที่เขียนบทและผลิตโดย 'ฟ้าใส' นักศึกษาฝึกงานคนที่ 2 แห่ง GetTalks ในอีพีแรกจะเป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ที่ทุกฤดูหนาวเขามักจะได้ยิน 'เสียงคนแปลกๆ' ลอยมาตามลม ทำให้หลายคนมองว่าเขาหลอน, เสียสติ (ก็จริงนี่หว่า ใครจะมาได้ยินเสียงอะไรแบบนี้) เขาถึงต้องออกตามหาคำตอบให้ได้ว่า 'เสียง' ที่เขาได้ยินเป็นเสียงใครกันแน่ ไปฟังกันเลยยยย
2/27/20217 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม? EP.1 : จำไม? นิทานต้องกาลครั้งหนึ่ง

'กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว~' ณ ดินแดนแห่งความสงสัย ตอนนี้คุณกำลังกลายร่างเป็น เจ้าหนูจำไม ที่อาศัยอยู่ในบ้านกลางป่ากับเจ้ายักษ์ เจ้าหนูจะไม๊ ประเดิมอีพีแรกนี้อยากจะพาทุกคนไปย้อนวัยกันสักหน่อย เชื่อว่าในตอนเด็กต้องเคยฟังนิทานกันแน่นอน เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไม นิทานต้องขึ้นต้นด้วยกาลครั้งหนึ่ง เจ้าหนูจำไมอีพีนี้ มีคำตอบมาให้เรื่องราวจะเป็นยังไง ไปฟังกันได้เลยย
2/25/20214 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP.17 : ไขปริศนาการหายไปของเที่ยวบิน MH370

ทุกคนน่าจะจำกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมทางการบินที่โด่งดังมากๆเมื่อเกือบๆ7ปีที่แล้วได้กับเที่ยวบิน MH370 ที่อยู่ๆก็หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย และหลังจากนั้นไม่นานเหตุการณ์นี้ก็โด่งดังไปทั่วโลกจนเกิดเป็นกระแสพูดต่อในวงกว้าง และแน่นอนว่าทฤษฎีสมคบคิดก็ผุดออกมามากมาย อีพีนี้ ‘แซม’ จะพาย้อนไปในวันที่เกิดเหตุว่าในคืนนั้นมีอะไรเกิดขึ้นและร่วมไขปริศนาการหายไปของเที่ยวบิน MH370
2/24/202144 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

เจ้าหนูจำไม? EP.0 : ปฐมบท

สวัสดีค่ะในที่สุดก็คลอดออกมาแล้ววว เวลคัมทุกคนสู่รายการใหม่แกะกล่องจาก Gettalks ฮูเร่!!! กับรายการ เจ้าหนูจำไม ไม ไม ดำเนินรายการโดย การ์ตูน Aka เกี๊ยวกรอบ นักศึกษาฝึกงานคนที่ 3 แห่ง Gettalks ปฐมบทแห่งความสงสัยได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ฝากรายการน้องใหม่ หน้าใหม่ ถอดสมองฟังกันได้เพลิน ๆ เชิญรับฟังกันได้เลย
2/23/20212 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

Just ดู it. Podcast EP.14 : Skylines 3 / Willy's Wonderland / Raya / The Marksman / Chaos Walking

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา แห่ง Justดูit จะมาพูดถึงภาพยนตร์ที่น่าสนใจในช่วงสิ้นเดือน กุมภาพันธ์ และต้นเดือน มีนาคม ต้องบอกว่ามีหนังที่น่าสนใจมากมาย เริ่มจาก ภาพยนตร์สงครามมนุษย์ต่างดาวบุกโลก : Skylines 3 // ภาพยนตร์ระทึกขวัญสุดสยองที่คําวิจารณ์ดีเยี่ยม : Willy's Wonderland // อนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์เชื้อสายเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรก : Raya and the Last Dragon // ภาพยนตร์แอ็กชันสุดระห่ำที่นำแสดงโดย เลียม นีสัน : The Marksman // ภาพยนตร์เวลาวนลูปพล็อตเรื่องสุดล้ำ : Boss Level // ภาพยนตร์ผจญภัย-ไซไฟฟอร์มยักษ์ : Chaos Walking // และปิดท้ายด้วย หนังล้างแค้นที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม : Promising Young Woman // โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
2/22/202138 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP16 : ห้องเช่าหลอนที่เชียงใหม่

อีพีนี้ มาฟังเรื่องเล่าจากแคป ที่ฟังมาจาก The Ghost Radio อีกที กับเรื่องผีที่มาแบบเหนือๆ เหนือยังไง ก็เหนือลำปางไปนิดนึงไง (...) ถ้าใครกำลังกระหายกับเรื่องผี บอกเลยว่าตอนนี้ออกมาแบบ 4D จุใจแน่นอน
2/17/202138 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.19 : โมเมนต์เพลงรัก สดใสซ่าบซ่าส์

สวัสดีครับ เนื่องจากวันแห่งความรักซ์ใกล้เข้ามาแล้ว อีพีนี้ก็เลยคุยเรื่องความรักกันครับ แต่มันดูทำดาไปนิด ก็เลยเพิ่มเรื่อง ‘เพลงรัก’ มาคุยด้วย เพราะไม่ว่าจะสุขเศร้าอกหักยังไง เพลงก็มักจะเข้ามาอยู่กับเราเสมอ อีพีนี้มี ‘ฟ้าใสใจชื่นมื่น’ กับน้องใหม่ ‘การ์ตูนแบริ่งเกิร์ล’ เด็กฝึกงานหน้าหวานแห่ง Gettalks มาร่วมแจมด้วย ฟังเลย
2/12/20211 hour, 18 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP15 : ชั่วโมงเรียน (ดนตรีไทย) พิศวง

สวัสดีค่ะ อีพีนี้ กลับมาพบกับแซม และ พิธีกรรับเชิญ น้องการ์ตูน เดอะเด็กฝึกงาน กันอีกครั้ง กับเรื่องเล่าสุดสยองในชั่วโมงเรียนดนตรีไทยพิศวง ซึ่งติดค้างกันในอีพีก่อนที่น้องการ์ตูนเกริ่นว่า มีเรื่องเล่า จะเล่าให้ฟัง จะน่ากลัวขนาดนอนไม่หลับกันเลยไหม ฟังเลย!
2/10/202132 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

Just ดู it. Podcast EP.13 : รู้ก่อนดู Endings, Beginnings / I Remember / Howling Village / Fidelity

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา แห่ง Justดูit จะมาพูดถึงหนังน่าสนใจประจำเดือนกุมภาพันธ์ ต้องบอกว่าใกล้เข้ามากับเทศกาลแห่งความรัก เราก็เลยมาพรีวิวหนังโรแมนติกที่น่าสนใจ เริ่มจาก หนังโรแมนติกดราม่า : Endings, Beginnings หนังรักจีนรีเมคจาก “แฟนเดย์” : I Remember หนังแนวอีโรติกจากรัสเซีย : Fidelity และปิดท้ายด้วยหนังสยองขวัญจากตำนานพื้นบ้าน : Howling Village โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
2/5/202130 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP.14 : ไขปริศนาที่คาใจในดาบพิฆาตอสูร

ซื้อยาคูล น้าเลยรู้ววววว สวัสดีครับ อยู่กับผม แซมอิสึ อีพีนี้เอาใจคนที่ชอบดาบพิฆาตอสูร โดยการจะมาไขปริศนา ในดาบพิฆาตอสูร ที่ผู้แต่งไม่ยอมบอกว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะว่ามันดันจบก่อน คนอ่านที่ติดตามมากๆ ก็คาใจ เป็นปริศนาธรรมที่ทำให้เราต้องไปคิดเอาเอง Mystery Night อีพีนี้เลยคิดเอาเองว่า เออ มันก็น่าจะเป็นเรื่องลึกลับ เล่าได้แหละมั้ง ก็เลยไปหาคำตอบที่เป็นปริศนามาเล่าให้ฟังอีกที ว่าเรื่องที่คนอ่านสงสัย มันกระจ่างยังไง เป็นข้อมูลที่ยืนยันโดยผู้เขียน และไม่มีสปอยด์ ฟังได้เลย ปายยย
2/3/20211 hour, 50 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.18 : ปัญหาวัยรุ่น ใครจะแก้ให้กูวะ

สวัสดีครับ ขอโทษที่หายไปนานตอนนี้เราคัมแบคแล้วกับอีพีสุดมัน ที่คุยถึงปัญหาช่วงวัยรุ่นว่าแต่ละคนผ่านปัญหาอะไรกันมาบ้าง และยิ่งเป็นเด็กชานเมืองด้วยบอกเลยอินเนอร์มาเต็ม และถ้าใครมีปัญหาส่วนตัวที่อยากจะแก้ แต่ไม่รู้จะไปบอกใครที่ไหน เรียนเชิญไปบอกปัญหาได้เลยที่ >> http://bit.ly/3a1GMnG << จะปัญหาเล็กใหญ่บอกได้หมด ไม่แน่ปัญหาของพวกนายจะถูกรับเลือกไปช่วยแก้ไขด้วยนะ #ทำไมไทยยังไม่Jump #ทำไมไทยยังไม่จัมป์ #JUMPThailand #JUMPThailand2021 #AISJUMPThailand
1/29/20211 hour, 5 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Just ดู it. Podcast EP.12 : Jiu Jitsu / Detective Chinatown 3 / Shadow In The Cloud / Tom and Jerry

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา แห่ง Justดูit จะมาพรีวิวหนังน่าสนใจประจำเดือนกุมภาพันธ์ ต้องบอกว่าแฟน โทนี่ จา และ โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ จะต้องถูกใจแน่นอน เพราะมีผลงานใหม่มาให้ดูกันอย่างจุใจ เริ่มจาก หนังแอคชั่นผลงานคิวบู๊ของ โทนี่ จา ที่ร่วมแสดงกับ นิโคลัส เคจ : Jiu Jitsu และหนังที่เราจะได้เห็น โทนี่ จา แสดงคอมเมดี้อย่าง : Detective Chinatown 3 ต่อด้วย หนังแอคชั่นพล็อตเรื่องสุกแหวก : Shadow In The Cloud และผลงานอีกเรื่องของ โคลอี้ กับตัวการ์ตูนสุดคลาสสิก : Tom and Jerry และปิดท้ายเดือนแห่งความรักด้วยหนังโรแมนติก : Happiest Season โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
1/22/202136 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP.13 : EVEREST ภูเขากินคน

คิดว่าไม่มีใคร ไม่รู้จัก ‘เอเวอเรสต์’ ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกหากวัดจากระดับน้ำทะเล และหลายคนก็น่าจะรู้ว่ามีคนไปพิชิตยอดเขานี้ได้แล้ว วันนี้เราจะไม่เล่าเรื่องความสำเร็จ แต่ ‘แซม’ จะมาเล่าเรื่องความตายบนยอดเขาเอเวอเรสต์ และปริศนาที่ลึกลับ ซึ่งเกิดขึ้นบนนี้
1/20/202157 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

Just ดู it. Podcast EP.11 : Josée / Detective Conan / SONGBIRD / The End of the Storm

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา แห่ง Justดูit จะมาพรีวิวหนังน่าสนใจประจำเดือนมกราคม ต้องบอกว่าเปิดปีใหม่มาด้วยหนังน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น หนัง Romantic คุณภาพจากเกาหลีอย่าง : Josée (Exclusive movie) การ์ตูนนักสืบจิ๋ว ที่มีฉายในโรงหนังแค่ไม่กี่ประเทศอย่าง : Detective Conan : The Scarlet School Trip (Exclusive movie) หนังรักเรียกน้ำตา : Your Eyes Tell หนังเชื้อไวรัสที่มีบรรยากาศคล้ายกับเรื่องจริงในปัจจุบัน : SONGBIRD และสารคดีเปิดเส้นทางการคว้าแชมป์พรีเมียลีกครั้งแรกของทีมลิเวอร์พูล : The End of the Storm โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
1/15/202142 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP 12 : คุณต่อกับคดีฆาตกรรมปริศนา คนร้ายก็คือ...

อีพีนี้ พามาฟังเรื่องเล่าจากแคป ที่ก็ฟังมาจาก The Ghost Radio อีกทีกับเรื่องราวความรัก ความแค้น และความหลอนผสมกันในเรื่องเดียว จนออกมาเป็น เรื่องลึกลับในคืนนี้ ที่บอกเลยว่า ยาวที่สุดตั้งแต่ทำรายการมา ใครชอบฟังยาวๆ กับเรื่องเล่าลึกลับที่มีเรื่องผีๆ ด้วย เรื่องนี้อย่างเหมาะ แคปการันตี และตั้งใจเล่ามาก ถึงขนาดจดสรุป 18 หน้า วาดผัง Family Tree อีก!! จริงจังเวอร์ ไปฟัง!
1/13/20211 hour, 41 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.17 สวัสดีปีใหม่ ท้องฟ้าแจ่มใสพาใจสุขสันต์

สวัสดีปีใหม่จ้าทุกคนน ขอต้อนรับด้วยพอดแคสต์ที่คนจัดหน้าตาดีเหมือนพระเอกวิก3 ก็ผ่านไปซักทีนะครับกับปีนรกแตก ก็หวังว่าปีนี้อะไรๆจะดีขึ้น แต่ปีนี้นี้มาแรงแน่สัญชาติญานบอก เพราะครั้งนี้มันแน่ใจ ปีนี้สิมาแรงสายตาคงไม่หลอก อ่ะถ้าถามว่าคุยไรกัน ก็เรื่องเทศกาลปีใหม่ ไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง ตอนเด็กๆสนุกกับเทศกาลนี้ยังไง ไปฟังกันครับ
1/8/202146 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP 11 : คนกินคน

อีพีนี้คุณเส็ง จะมาเล่าเรื่อง คนกินกันเอง ก็คือ...หมายถึงกินกันเลยอ่ะครับ ไม่ได้หมายถึงความหมายอื่น เรื่องราวของคุณเส็งที่จะมาเล่าในคืนนี้จะมาพูดถึงการกินคน 3 เคสที่ต่างกันคือ 1. กินเพราะไม่มีทางเลือก 2. กินเพราะอยากลองกินดู แต่ไม่มีใครตายนะ 3. กินขำๆ แบบไม่มีใครตายเหมือนกัน แล้วมันเป็นยังไง คนกินกันเอง ไปเพื่ออะไร ต้องมาฟัง
1/7/20211 hour, 27 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP.10 : เรื่องเล่าจากเมือง UFO

สวัสดี Mystery Night กลับมาแล้วพร้อมกับ คุณเส็ง ที่พร้อมกับเรื่องราวตำนานของ UFO และเอเลี่ยน ที่แสนจะลึกลับ เหมาะกับรายการนี้จังเลย เพราะคืนนี้ปริศนาเกี่ยวกับยานบินลึกลับ เอเลี่ยน และปรากฎการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว ที่จะทำให้คุณตะลึง ว่า บานานา บาบานาน่าาา กดฟังเลยแล้วกัน ป่ะ
12/23/202055 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

JUST ดู IT. Podcast EP10 : A Christmas Gift from Bob / Soul / Monster Hunter / SEOBOK / คุณชายใหญ่

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา แห่ง Justดูit จะมาพรีวิวหนังน่าสนใจประจำครึ่งเดือนหลังธันวาคม ต้องบอกว่าส่งท้ายปีกันด้วยหนังคุณภาพอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นหนังน้อง Bob แมวส้มสุดน่ารัก : A Christmas Gift from Bob / อนิเมชั่นเรื่องราวสุดประทับใจจากค่าย Pixar : Soul / หนังที่ถูกสร้างจากเกมชื่อดังที่มีคนไทยร่วมแสดง : Monster Hunter / หนังไซ-ไฟ ฟอร์มยักษ์จากเกาหลี : SEOBOK และหนังไทยอารมณ์ดีส่งท้ายปีอย่าง คุณชายใหญ่ โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema (ภาพยนตร์เรื่อง Seobok ได้กำหนดวันฉายใหม่เป็น 28 ม.ค. 64)
12/21/202028 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.16 : เมาก่อน..ถามทีหลัง

(คำเตือน อย่าฟังตอนกินข้าว) อีพีนี้พวกเราสามคน คุณโอ๊ต เจเล่ กิ๊กก๊อก จะมาคุยถึงเหตุการณ์วายป่วงที่เกิดจากเมาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งถ้าเอาจริงๆ ถ้าเรารู้ลิมิตตัวเอง ดื่มอย่างมีสติ ก็จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับตัวเองและคนอื่นแบบเรา 555 อีพีนี้เราก็เลยมาชวนทำควิซสนุกๆ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กับ DRINKiQ Quiz แพลตฟอร์มให้ความรู้ของดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ ประเทศไทย ลิ้งนี้เลยย >> https://bit.ly/38dwT5u ปีใหม่ทั้งที ดื่มกันอย่างมีสตินะคะ
12/19/20201 hour, 8 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP.9 : เปรตป่ะ

สวัสดีทุกคนอีพีนี้เรามีเรื่องของ 'เปรต' มาเล่าให้ฟัง ถ้าพร้อมแล้วฟังเลย แต่ถ้ายังไม่พร้อม...ผมมีเรื่องเล่าที่สุดมาสดๆ ร้อนๆ อาทิตย์ที่ผ่านมาผมไปแถวภาคอีสาน และไปนอนโฮมสเตย์ที่นึง ซึ่งเขาบอกว่าที่นี่มีเปรต ความที่เราก็เป็นคนท้าทายไง ก็ไม่ได้กลัวไง จะเปรต จะไททัน มีก็มาดิวะ คืนนั้นได้เรื่องเลย นอนอยู่ดีๆ รู้สึกเหมือนมีคนมาเดินอยู่แถวหัวนอน เป็นคนจริงไง เลยไม่กลัว ก็จะลุกไปดูตรงหน้าต่าง แต่ยังไม่ทันเปิดหน้าต่างเลย แสงสลัวๆ จากข้างนอก สาดเข้ามาทำให้เห็นเงาลางๆ ตรงหน้าต่าง รูปร่างมันเหมือนท่อนขาเล็กๆ แต่สูงยาว 2 ข้าง ชัดเลย...เปรตแน่ๆ ตอนนั้นกลัวก็กลัว แต่อีกใจอยากได้คอนเทนต์มาเล่า ก็ตัดสินใจ เอาวะ เปิดหน้าต่างแม่งเลย เปรตก็เปรต เดี๋ยวมึงเจอปราณอัสนีรูปแบบที่ 1 เปิดหน้าต่างไปปุ๊บ ขาคู่นั้นแม่งยังอยู่ข้างหน้าห่างไปประมาณ 10 เมตร ถึงจะมืด แต่รูปลักษณ์ สูง ยาว ผอม ตามสูตรเปรตเลย เราทำใจกล้าตกใจเงยหน้าขึ้นมอง แล้วร้อง เชี่ย! ... ... ยีราฟ จบแล้ว ไปฟังเรื่องราวของเปรตกัน
12/16/202046 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.15 : แฟชั่นเด็กเกรียน หัวเรียนก็แต่งได้

อีพีนี้พวกเรา G.GetTalks จะมาคุยเรื่องแฟชั่นชุดนักเรียนกันครับ ว่าในช่วงยุคพวกเรา (ประมาณปี 49-51) ใส่ชุดนักเรียนแบบไหนแม่งโคตรเฟี้ยว ฟังเลย
12/11/202046 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

Mystery Night Ep.8 : ลูกรัก

สวัสดีจ้า กลับมาพบกับพวกเราชาว Mystery Night วันนี้เป็นคิวของ ‘แคป’ จะหยิบเอาเรื่องลึกลับ ที่เป็นความสัมพันธ์อันแสนลึกลับของแม่ ลูก หมอดู และกฎแห่งกรรม เรียกว่าครบรสความลึกลับแบบไทยๆ จะน่ากลัวไหม มีผีโผล่มาหรือเปล่า...ฟังเลย
12/9/202035 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

JUST ดู IT. Podcast EP9 : รู้ก่อนดู อ้าย..คนหล่อลวง / ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ / Wonder Woman 1984

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมาพรีวิวหนังน่าสนใจประจำครึ่งเดือนแรกธันวาคม ต้องบอกว่าเดือนนี้เต็มไปด้วยหนังที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นหนัง GDH เรื่องล่าสุด อ้าย..คนหล่อลวง / การ์ตูนที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์อย่าง ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ / หนังซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Wonder Woman 1984 โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
12/8/202043 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP14 : โปรเจคหนังสั้น แต่...ยาว

อีพีนี้เรามาคุยกันเรื่องโปรเจคที่ใครหลายๆคนต้องเคยทำในสมัยเรียน สิ่งนั้นก็คือ ‘หนังสั้น’ และอีพีนี้มีแขกรับเชิญพิเศษ นั่นก็คือ…. (เสียงรัวกลอง) . . น้องฟ้าใส (เสียงตีฉาบ) น้องฝึกงานรุ่นที่สองของชาว GetTalks นั่นเอง ซึ่งน้องจะมาร่วมแชร์ประสบการณ์การทำหนังสั้นสุดวายป่วงห่วงใยเธอ กับอีกสามหน่อ กอ.กิ๊ก สะพานควาย / คุณเล่ ประชาอุทิศ / หนุ่มหน้ามน คนบางบอห์น ณเดชน์!! กับเจ้าชายแห่งวงการพอดแคสต์ คุณแซม พลสัน คนเท่ที่สุดในโลกกกก!!! ถ้าอยากรู้ว่าคุยไรกัน อ่านบรรทัดแรก จบ.
11/27/20201 hour, 14 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP7 : ไขปริศนา 'เนสซี' อสูรกายแห่งล็อกเนสส์

ตำนานเนสซี อสูรกายแห่งทะเลสาบล็อกเนสส์ อีพีนี้ คุณเส็งจะพาไปเจาะเรื่องราวของ เมสซี ยอดนักบอล ถุ้ย! ‘เนสซี’ อสูรกายที่อยู่ใต้ทะเลสาบล็อกเนสส์ สก็อตแลนด์ อันโด่งดัง ปริศนาและความลึกลับของเนสซีคืออะไร ความจริงเป็นอย่างไร มีคนเคยจับมันได้ไหม ไปฟัง
11/25/202046 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

Just ดู IT. Podcast EP8 : รู้ก่อนดู Doraemon the movie / Freaky / RUN / School Town King และอื่นๆ

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมาพรีวิวหนังน่าสนใจประจำครึ่งเดือนหลังพฤศจิกายน ต้องบอกว่าเดือนนี้เป็นอีกเดือนที่หนังน่าสนใจเยอะมาก ไม่ว่าจะอนิเมะระดับตำนาน โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอนไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ / เดอะ ครู้ดส์ : ตะลุยโลกใบใหม่ / หนังสลับร่างสุดโหด Freaky / หนังสงคราม + หนังสยองขวัญ Ghosts of War / ปีเตอร์แพน กับ อลิซ ตะลุยแดนมหัศจรรย์ Come Away / หนังรัสเซียทุนสร้างสูง Invasion / หนังจิตวิทยากับคนในครอบครัว RUN และสารคดีตีแผ่สังคมไทย School Town King โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
11/24/202033 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.8 : L’Arc-en-Ciel Live in Osaka เสียวซ่าตลอดทริป

โอซาก้าอยู่ใกล้แค่ปากซอยไหมไม่รู้ รู้แค่อยู่ในความทรงจำของสองเรา 'เพชร-แม็คง คู่หูคนดีแห่งติดหูพอดแคสต์แน่ๆ เพราะเมื่อมกราคมที่ผ่านมา เราไปเยือนที่นั่นเพื่อดูคอนเสิร์ตของวงโปรด L’Arc-en-Ciel ด้วยความทุลักทุเลหลายๆ อย่างระหว่างทางไปคอนเสิร์ต แลกมากับความฟินอิ่มเอมที่ยังแอ้งแม้งในใจจนถึงปัจจุบัน ก็คงไม่มีตำแหน่งอื่นจะมอบให้คอนฯ นี้ นอกจากคอนเสิร์ตที่ดีที่สุดแห่งปีของเรา เพราะหลังจากนั้นโลกมนุษย์ก็ต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายตัวโตที่ชื่อโควิด จนมหรสพทุกอย่างต้องเจอโรคเลื่อนเล่นงานยาวๆ ก็เลยจะชวนทุกคนกลับไปวิ่งเล่นในความทรงจำเราด้วยกัน พร้อมกับทำความรู้จักวงชื่ออ่านยากวงนี้ ว่าทำไมพวกเขาถึงเจ๋งจนเราต้องถ่อไปดูไกลถึงแดนยุ่น - อะ ไม่รอช้า ไปโอซาก้าพร้อมกับเราเร็ว! (ส่งแบบคลิเช่ๆ เนอะ)
11/19/202051 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP6 : ความลับของกระสือ ที่ไม่ได้มีแค่หัวกับใส้

กระสือ กลางวันมันเป็นหญิง มีทุกสิ่ง ทำมะด๊า ทำมะดาาาาา ร้องเพลงมาชัดขนาดนี้ อีพีนี้เราพูดถึงเปรต! ถุ้ย! ไม่ใช่ แค่เราจะมาพูดถึง กระสือสิ ซึ่งตอนนี้แซม จะมาพูดถึงเรื่องราวเบื้องหลังของกระสือ ที่มากกว่าแค่มีแต่หัวกับไส้ และที่มาของกระสือจริงๆ
11/19/202041 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP13 : ทายเพลงเกมโชว์โง่

อีพีนี้เราจัดเกมโชว์กันครับ และถ้าคุณคิดว่า..หัวข้อเกมในวันนี้คือทายเพลง คุณคิด…. ถูกค่ะ ใช่ครับ เราเล่นเกมทายเพลงกัน (แอบบอกว่าแต่ละเพลงถูกจัยวัยสะรุ่นแน่นวล) แต่ไม่ใช่แค่ถาม-ตอบง่ายๆนะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง มาร่วมลุ้นประสาทแดกกับพวกเราได้เลย
11/13/20201 hour, 4 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP5 : วงจรปิดติดสยอง

สัปดาห์นี้กลับมาเจอกับเรา Mystery Night กับพวกเรา 'แซม - แคป' และ 'คุณเส็ง' วันนี้เป็นคิวของแคป จะมาเล่าเรื่องผีให้ฟัง ซึ่งผีสัปดาห์นี้ทันสมัยด้วย พอกันทีกับผีที่มาหลอกแบบเดิมๆ พอกันทีกับผีที่ไม่เปลี่ยนวิธีการหลอกให้เข้ากับยุคสมัย สัปดาห์นี้วงการผีจะต้องสะเทือน เพราะเป็นผีที่มากับ ระบบ Home Automation ช่างเป็นผีที่ทันยุคทันสมัยจริงๆ ไปฟังกัน
11/11/202045 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

Just ดู IT. Podcast EP7 : เบื้องหลังหนัง The Witches / The Outpost / The Empty Man / อีเรียมซิ่ง

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมาพรีวิวหนังน่าสนใจประจำเดือนพฤศจิกายน โดยเดือนนี้ต้องบอกว่าเป็นอีกเดือนที่หนังน่าสนใจเยอะมาก ไม่ว่าจะหนังแม่มดอย่าง The Witches / หนังสงครามที่อิงจากเรื่องจริง The Outpost / หนังสยองขวัญตำนานพื้นบ้าน The Empty Man หรือจะเป็นหนังไทยที่น่าสนใจอย่างหนังเพลง My Rhythm หรือจะเป็นหนังคอมเมดี้อารมณ์ดีอย่าง อีเรียมซิ่ง โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
11/11/202030 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP 4 : ตำนาน 'โยนกนคร' เมืองใหญ่ที่หายไปในชั่วข้ามคืน

สวัสดีคุณผู้ฟังอีกครั้ง สำหรับสัปดาห์นี้อยู่ด้วยกันกับแซม GetTalks และ โอ๊ต Teen-Nature วันนี้จะมาเล่าเรื่องตำนานเมืองที่หายไปในชั่วข้ามคืนที่เป็นเรื่องเล่าของคนไทย และเมืองแห่งนั้นก็อยู่ในบริเวณของประเทศไทย และปัจจุบันพื้นนี้นั้นก็คือ 'ทะเลสาบเชียงแสน' บริเวณนั้นจะมีเมืองอยู่จริงไหม และถ้ามีทำไมถึงหายไปเหมือนทานอสดีดนิ้ว เรามีคำตอบ
11/4/202029 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.7: Music of LOVE เพลงรักในวัยเด็ก

เสียงเพลงที่จะเป็นตัวแทนในการส่งความรู้สึกให้กับคนที่เรารัก . ใครๆก็บอกว่า “ความรักคือสิ่งสวยงาม”... แล้วถ้าสิ่งสวยงามนั้นประกอบไปด้วยเสียงเพลงที่เพิ่มเติมสีสันเข้าไปจะเป็นอย่างไร ? . ง่ายๆเลยสำหรับอีพีนี้ โดยที่พวกเราจะมาคุยกันในเรื่องของเสียงเพลงที่มีผลต่อความรักในแต่ละช่วงวัยของพวกเรา โดยร่วมกันส่งต่อความรู้สึกและประสบการณ์จากแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง พี่แซมคนเท่ จากรายการ Mystery night , น้องโอ๊ต ณเดชบางบอน จากรายการ Teen nature และ แจ๊ส สาวครีเอทีพสุดฮอตจากเพจ Mango Zero ที่จะมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ความรักผ่านเสียงเพลงไปด้วยกัน . แล้วมาร่วมแชร์เสียงเพลงที่เป็นตัวแทนความรักไปกับพวกเรากันเถ๊อะ !!
10/29/202049 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

Mystery night EP.3 : นี่ผมยังไม่ตายใช่ไหม?

หลังจากที่สองอีพีก่อน แซม - เส็ง พาไปฟังเรื่องราวที่ลึกลับ และหาคำตอบกันในเรื่องของพญานาค และทวีปที่หายไปแล้ว อีพีนี้ชวนทุกคนมางมงายกับเรื่อง ‘ผี’ แบบจริงๆ จังๆ โดย ‘แคป’ มีเรื่องลึกลับมาเล่าให้ฟังกับวิญญาณที่หลุดออกจากร่างไป ทั้งที่จริงๆ แล้วเรายังไม่ตาย เอ๊ะ! หรือตายไปแล้ววะ สรุปว่ามันยังไง ทำไมลึกลับจังวะ ป่ะ...ไปฟัง
10/28/202022 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP12 : เหตุการณ์ทางการเมืองในความทรงจำ

อีพีนี้เราคุยเรื่องการเมืองกันครับ เพราะด้วยเหตุการณ์ในปัจจุบันคงไม่มีเรื่องไหนที่เราอินไปกว่าเรื่องนี้แล้ว แต่ก่อนจะคุยถึงเรื่องในปัจจุบัน เราสามคนจะขุดความทรงจำสีจางๆที่มีต่อเหตุการณ์ทางการเมืองในวัยเด็กมาคุยกัน ว่าในอายุเท่านั้นจำอะไรได้บ้าง และรู้สึกถึงมันอย่างไร และในวัยที่โตขึ้น ความคิดบางอย่างได้เปลี่ยนไปบ้างไหม? . สุดท้ายขอจบด้วยประโยคที่เราได้ยินจาก The Power Game ซักอีพี พี่ตุ้มได้พูดไว้ว่า ‘การเมืองมันเป็นชีวิต มันเป็นลมหายใจของเสรีภาพ’
10/23/202045 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP2 : ปริศนาทวีปที่หายไป

อีพีนี้ ‘คุณเส็ง’ ชวนเราไปค้นหาปริศนาของอาณาจักรในอดีตที่เคยรุ่งเรือง แต่จู่ๆ ทำไมกลับหายไปในชั่วข้ามคืน ปริศนาของการหายไปคืออะไร หรือจริงๆ แล้วอาณาจักรเหล่านั้นอาจไม่เคยมีอยู่ คุณเส็ง มีคำตอบ
10/21/202041 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

Just ดู IT. Podcast EP6 : Preview หลวงพี่กับอีปอบ / Pinocchio / The Craft / Malevolent / Relic

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมาพรีวิวหนังน่าสนใจประจำเดือนตุลาคม (ภาพยนตร์ Malevolent ได้กำหนดฉายใหม่คือ 19 พ.ย. 63 ที่ SF Cinema) ต้องบอกว่าเดือนนี้เป็นเดือนแห่งภาพยนตร์สยองขวัญก็ว่าได้ ไม่ว่าจะ The Craft / Malevolent / Relic และภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากวรณกรรมชื่อดังอย่าง Pinocchio และหนังผีตลกอย่าง ‘หลวงพี่กับอีปอบ’ โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
10/19/202025 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.11 : ว่าด้วยเรื่องเกม

อีพีนี้เราคุยเรื่องเกมกันครับ ว่าพวกเราสามคนเคยผ่านเกมรูปแบบไหน เล่นเกมอะไรกันมาบ้าง ไล่มาตั้งแต่วัยเด็กจนถึงปัจจุบันกันเลย เชื่อว่าหลายๆคนพอได้ฟังอีพีนี้ ก็อาจจะหวนคืนความทรงจำที่เคยผ่านเกมเหล่านั้นกันมาบ้าง ไปฟังกันเลย!!
10/15/202054 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP1 : ตำนานพญานาคที่แท้จริง

ประเดิมอีพีแรก (จริงๆ) ของ Mystery Night เราจะพาคุณไปฟังเรื่องราวที่แท้จริงของตำนานสัตว์ปริศนาแห่งแม่น้ำโขง ‘พญานาค’ ซึ่งคิดว่าทุกคนน่าจะเคยเห็นภาพทหารอเมริกันอุ้มพญานาค สุดคลาสิก และสารพัดตำนานของพญานาค แล้ว...เรื่องจริงมันเป็นอย่างไร ความลึกลับของพญานามันคืออะไรกันแน่ อีพีนี้เรามีคำตอบ
10/14/202039 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

OMG Podcast EP 7 : Timing’sTORy กาลเวลาที่ดี ‘ต่อ’ ใจ กับ ต่อ - ธนภพ ลีรัตนขจร

. หนุ่มหล่อสไตล์อปป้าคนนี้ที่ใครหลายคนจำกันได้ดีกับบทบาทของ พี่ไผ่ฮอร์โมน ถ้าไปดูหนังให้ทำปากจู๋.. 😘 . วันนี้เราได้มีโอกาสได้ไปพูดคุยเรื่องราวกับเขาคนนี้ในมุมที่โตขึ้นมากกว่าเดิม เราจะย้อนเวลาไม่ว่าจะเป็นรักแรกในวัยเรียน หรืออาจจะเป็นสถานการณ์จำลองที่เขาต้องมาเล่นเกมทายปัญหากัน . รับรองว่าทุกคนจะได้เห็นมุมขี้เล่นของต่อกันแน่นอน คำเตือน : ระวังจะอดอมยิ้มกันไม่หยุดนะคะ!
10/13/202054 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Just ดู it. Podcast EP5 : RV The 800 & PV ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ / เฮ้ยลูกเพ่นี่ลูกพ่อ / Honest Thief

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมารีวิวหนังจีนฟอร์มยักษ์แห่งปี อย่าง The 800 และพรีวิวหนังน่าดูอย่างเรื่อง ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ / เฮ้ยลูกเพ่นี่ลูกพ่อ / Honest Thief โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
10/8/202041 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

Mystery Night EP0 : คืนหลอน สยองฝัน

พอดแคสต์ที่จะชวนคุณไปฟังเรื่องราวลึกลับที่เกิดขึ้นทั้งในไทย ต่างประเทศ กระทั่งบนอวกาศ!! ที่ทั้งหาคำตอบไม่ได้ รวมถึงมีคำตอบที่ไขปริศนาความลึกลับได้แล้ว ดำเนินรายการโดย แซม พลสัน, คุณเส็ง และ แคป ถ้าคุณชอบเรื่องลึกลับ เรื่องผี หรือเรื่องเล่าในตำนาน ให้ Mystery Night อยู่เป็นเพื่อนคุณได้ในทุกค่ำคืน เจอกันทุกคืนวันพุธ 2 ทุ่ม
10/7/20208 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก EP12 : LEGO ของเล่นของคนทุกวัย

ถ้าพูดถึงสิ่งที่อยู่กับเราในวัยเด็ก คอยอยู่เป็นเพื่อนเรา ให้ความสนุกกับเรา ทุกคนก็จะนึกถึงของเล่นต่างๆ แต่พอเราอายุมากขึ้น ความสนุกในการเล่นของเล่น ก็คงจะลดน้อยลง แต่มีของเล่นอยู่อย่างหนึ่งที่ยังคงมีเสน่ห์และยังดูสนุกอยู่ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ สิ่งนั้นก็คือตัวต่อ 'LEGO' แต่อะไรที่ทำให้ 'LEGO' เป็นของเล่นที่มีเอกลักษณ์ เล่นแล้วมีประโยชน์ และไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ก็ยังอยากเล่นอยู่เสมอ ร่วมหาคำตอบไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับ 'LEGO' ของเล่นของคนทุกวัย
10/6/202019 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.10 : งานอีเว้นท์ในฝัน (เพ้อเจ้อ)

ในช่วงแรกตั้งใจจะให้เป็นอีพีที่คุยถึงงานปาร์ตี้ ว่าถ้าให้แต่ละคนออกแบบงานปาร์ตี้ในฝัน จะออกมาในรูปแบบไหนกัน แต่คุยไปคุยมาก็มาจบที่งานอีเว้นท์สุดประหลาดได้ยังไงก็ไม่รู้ ถึงขนาดเรียกได้ว่าไอเดียเพ้อเจ้อหลุดโลกสุดๆ จะเพ้อแค่ไหนลองไปฟังกันดูค่ะ กิ๊กรายงาน และถ้าใครอยากแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ก็สามารถไปแจมได้ที่ https://twitter.com/teennature1
9/30/202044 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep.11 : นม อุโด๊ด เอ๊ย!! โน้ต อุดม Stand up comedy เบอร์หนึ่งของไทย

หากนึกถึง Stand up comedy ในไทย แทบทุกคนต้องนึกถึง โน้ต อุดม แต้พานิช ชายผู้เดี่ยวไมโครโฟน สร้างมุกตลกที่ทำให้ผู้ชมติดใจมามากกว่า 20 ปี แต่อะไรที่ทำให้ชายอารมณ์ดีคนนี้เป็นที่รักของทุกคนเป็นเวลานาน ร่วมหาคำตอบไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับ โน้ต อุดม Stand up comedy เบอร์หนึ่งของไทย หากพวกเรากำลังสบายจงไปฟังพลัน!!
9/28/202014 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep12 : End of Life Planning ตายอย่างสงบ จบที่การวางแผน

ในวาระสุดท้ายของชีวิต ถ้าเราขาดการวางแผนที่ดี ก็อาจจะสร้างปัญหาให้กับคนที่อยู่ข้างหลังได้ เพราะความตายมักจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่เราคาดไม่ถึงอีกมาก เพราะฉะนั้นการเตรียมความพร้อมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น เอพิโสดนี้ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sister จะคุยถึงประเด็นนี้ ตั้งแต่เรื่องจัดงานศพไปจนถึงการวางแผนจัดเตรียมเงินให้กับคนที่อยู่ข้างหลังเราให้เขามีชีวิตที่ดีต่อไปได้ ตายแล้วไปไหนไม่มีใครรู้ แต่ถ้ายังมีชีวิตอยู่อยากให้ฟัง Life of plan : End of Life Planning ตายอย่างสงบ จบที่การวางแผน
9/28/202055 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep.10 : ยาคูลท์ แบรนด์เครื่องดื่มในตำนานจากญี่ปุ่น

หากนึกถึงสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่เรากินมาตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ หลายคนก็จะนึกถึง ‘ยาคูลท์’ ที่มาพร้อมสโลแกนสุดคุ้นหู ‘อยากรู้เรื่องยาคูลท์ ถามสาวยาคูลท์สิคะ’ แต่อะไรที่ทำให้เครื่องดื่มนมเปรี้ยวขวดทรงเล็กอยู่ในใจคนไทยมาตลอด ร่วมหาคำตอบไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับ ยาคูลท์ แบรนด์เครื่องดื่มในตำนานจากญี่ปุ่น
9/23/202016 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep.11 : เราควรซื้อกองทุนลดหย่อนภาษีตัวไหนดี?

พอถึงช่วงสิ้นปี ฤดูจ่ายภาษีก็จะวนกลับมาอีกครั้ง ทำให้หลายคนมองหาผลิตภัณฑ์ที่มาลดหย่อนภาษี หนึ่งในนั้นก็คือกองทุนนั่นเอง ซึ่งกองทุนที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ก็จะมี 2 ประเภท นั่นก็คือ SSF และ RMF แต่สองแบบนี้ต่างกันอย่างไร แบบไหนเหมาะกับเรา เชิญฟังคำแนะนำกับ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sister กันได้เลย
9/21/202047 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

The Stand-up Podcast EP.10 : The Sit down

Stand up มาจนถึง 1 ซีซั่นแล้ว ตอนนี้เราขอนั่งคุยเรื่องราวของแต่ละตอนที่ผ่านมาตั้งแต่ตอน Underground มาจนทำกับ Gettalks และที่สำคัญคือแผนที่น่าตื่นเต้นของพวกเราในอนาคตใกล้ๆ นี้ ที่จะมีสิ่งใหม่ๆ มาให้ทุกคนได้ลองเสพ! ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมาตลอด See you ในซีซั่นต่อไปจ้า
9/19/202055 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.6 : 5 ศิลปินที่อยากจ้างมาเล่นในปาร์ตี้หมูกระทะหลังบ้าน

สมมตินะคร้าบสมมติ...ถ้าคุณจะจัดปาร์ตี้ส่วนตัวที่สวนหลังบ้าน เป็นงานชิลล์ๆ ที่มีแขกรับชวนจำนวนไม่มาก ชนแก้วแล้วกินหมูกระทะกันแบบไม่อั้น พร้อมดื่มด่ำเพลงดังจากวงดนตรีในดวงใจ คุณอยากจ้างศิลปินคนไหน/วงอะไร มาเล่นในงาน เพชร-แมค สองคนดีแห่งติดหูพอดแคสต์ เลือกมาคนละ 5 ชื่อ รับประกันว่ามันส์ทุกนาม สนุกสนานทุกเบอร์ ไทยเทศมีครบ ว่าแล้วก็ขอชวนทุกคนมาเป็นแขกรับเชิญในปาร์ตี้หมูกระทะที่สวนหลังบ้านของเราสองคนอย่างเป็นทางการ มาจอยกันเร็วววว
9/17/202034 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.9 : ประสบการณ์เปิดซิงครั้งแรกที่น่าจดจำ Feat. ติดหู Podcast

เตือนก่อนครับ อีพีนี้อาจจะมีเนื้อหาที่ดูล่อแหลมจนทำให้ผู้ฟังบางท่านไม่สบายใจไปบ้าง ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย เข้าเรื่องสั้นๆ.. อีพีนี้เป็นการเล่าถึงประสบการณ์ครั้งแรก (ในเรื่องต่างๆ) ของสามหน่อ Teen Nature และ พี่เพชร พี่แมค แห่ง ติดหู Podcast และ บุคคลปริศนา ‘พี่ษิศตร์’ (สะกดไงไม่รู้ แต่เอาแบบนี้แหละ) และถ้าใครอยากแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ก็สามารถไปแจมได้ที่ https://twitter.com/teennature1
9/16/202048 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

JUST ดู IT. Podcast EP 4 : Preview Mulan / Break The Silence : The Movie / Antebellum / Greenland /

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมาพรีวิวหนังฟอร์มยักษ์ทุนสร้างสูงที่ดัดแปลงมาจากอนิเมชั่นอย่าง Mulan / หนังสารคดีวง BTS อย่าง Break The Silence : The Movie ที่ฉายแค่ SF Cinema เท่านั้น / หนังสยองขวัญสุดล้ำ Antebellum / หนังภัยพิบัติ Greenland / หนังชีวประวัติ Tesla / I Am Woman โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema
9/15/202031 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep.10 : การลดหย่อนภาษีคืออะไร มีส่วนไหนบ้างที่เราควรได้คืน?

เรียกได้ว่าการจ่ายภาษีประจำปีนั้นถือว่าเป็นหน้าที่ของผู้มีรายได้ถึงเกณฑ์ ซึ่งตามหลักแล้วภาษีที่เราจ่ายไปก็จะเป็นเหมือนเงินกองกลาง ที่จะย้อนกลับมาเป็นสวัสดิการของเรา เอาไปพัฒนาประเทศ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทำให้ช่วงนี้ใครหลายๆคนเริ่มตระหนักถึงเรื่องการจ่ายภาษี ว่าเราจ่ายเกินความจำเป็นกับสิ่งที่เราควรเสียไหม มีส่วนไหนเราควรได้คืนหรือเปล่า เชิญฟังคำแนะนำกับ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sister กันได้เลย
9/14/202040 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

The Stand-up Podcast ep.9 :ฟาดหัวแข / ถ้าพร้อมแล้ว ยิงหน้ากาก /ลุงพล Tour Life / พิษบูล in your area

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy แฟกซ์ , บีเบนซ์ , ตั้ม และเซบาสเตียน อีพีเก้าเราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - ฟาดหัวแข - ถ้าพร้อมแล้ว ยิงหน้ากาก - ลุงพล Tour Life - พิษบูล in your area เชิญรับฟัง Ep. 9 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
9/12/202049 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 58 : อัปเดตตัวเลขยอดซื้อสื่อออนไลน์ ชี้ชัดเราควรทำคอนเทนต์แนวไหนดี

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดตเม็ดเงินโฆษณาในสื่อออนไลน์ว่าในปีนี้เป็นอย่างไรเพื่อให้เรารู้แนวทางการทำคอนเทนต์ให้สอดคล้องกับทิศทางกับยอดซื้อโฆษณาสื่อออนไลน์ได้มากขึ้น
9/11/20209 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP 39 : ความรู้ที่ไม่รู้แห่งศาสตร์ฟิสิกส์ธรณีกับอ.แชมป์

รายการ อวกาศ(AWAKAD)ข้างบ้าน รายการ Podcast อวกาศที่จะพาคุยเรื่องอวกาศให้ไปไกลกว่าอวกาศ ในตอนนี้อิงค์และนาวินได้มาจับเข่าคุยกันกับอาจารย์สุทธิพงษ์ น้อยสกุล (อาจารย์แชมป์) อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล อีกครั้ง พร้อมเพื่อนของนาวิน ซึ่งจากเรื่องสงสัยด้านธรณีที่ค้างคาใจจากตอนที่ 29 เรื่องแผ่นดินไหวบนดาวอังคาร เกี่ยวกับศาสตร์ด้านธรณีของเรา เมื่อความรู้ด้านโลกของเราที่เราอยู่มาตลอดอารยธรรมของเราเมื่อเรามองลงไปลึก ๆ แล้วความรู้เกี่ยวกับโลกของเรากลับน้อยมากเมื่อเทียบกับความไม่รู้ที่มีอยู่เต็มล้น ความขัดแย้งกันระหว่างฝั่งฟิสิกส์ธรณีกับเคมีที่ไม่ลงรอยกัน และแม้แต่สิ่งที่อยู่ในตำราเรียนเหมือนที่เราจะรู้ ๆ กันอยู่กลับไม่รู้เรื่องอะไรเลย และดูเหมือนว่าสิ่งที่อยู่ไกลตัวเราอย่างแก่นโลกชั้นใน/ชั้นนอก ก็ดันมาเกี่ยวเนื่องกับชีวิตของเราอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ รับฟังการสนทนาเรื่องอวกาศกันอย่างสนุกสนานออกรสชาติกับรายการอวกาศข้างบ้านได้ทุกวันพฤหัสบดีเป็นประจำทุกสองสัปดาห์ (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) เวลา 20.00 น. ทาง Get Talks ติดตามเว็บไซต์ SPACETH.CO ได้ที่ spaceth.co ช่องทาง Facebook : www.facebook.com/spaceth/ ช่องทาง Twitter : @spacethnews ช่องทาง Instagram : @spaceth.co ช่องทาง Podcast ติดตามได้ที่ Get Talks และทางช่องทาง Facebook อวกาศข้างบ้าน : www.facebook.com/spacethpodcast/
9/10/20201 hour, 18 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.57 : Algorithm ของ TikTok ทำงานยังไง

TikTok เป็นหนึ่งใน Social media ที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ ทำให้ Content Creator หลายๆคนเริ่มหันมาทำคอนเทนต์ลงในแพลตฟอร์มนี้ แต่ถึงยังไงหลายๆคนก็ยังสงสัยใน Algorithm ของ TikTok ว่าทำงานอย่างไร ต้องทำแบบไหนถึงจะสอดคล้องกับระบบมากที่สุด ในเอพิโสดนี้เราจะมาพูดคุยและทำความเข้าใจถึงระบบของ TikTok ให้มากขึ้น
9/10/202011 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 56 : อีกแนวทางหาตัวเอง ในการสร้างคอนเทนต์

‘เราควรจะทำอะไร’ ‘เราควรจะทำคอนเทนต์แบบไหน’ ถือว่าเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่เป็น Content Creator มือใหม่ ซึ่งคำตอบที่เราได้ยินบ่อยๆก็จะเป็นคำแนะนำให้ทำสิ่งที่เราชอบ ทำในสิ่งที่เป็นตัวของตัวเอง แต่คอนเทนต์ที่เป็นแบบเรามันเป็นแบบไหนล่ะ? เอพิโสดนี้จะเป็นการพูดคุยในเรื่องทำความเข้าใจตัวเอง หาความชอบของตัวเองก่อนที่จะสร้างคอนเทนต์ออกไป
9/9/202011 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.8 : หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักกัน

ชอบก็จีบเลย ชอบก็จีบเลยเซ่ ชูวับ ชูวับ เอพิโสดนี้พวกเราสามหน่อแห่งแก๊ง GetTalks ณเดชน์ กิ๊ก เจเล่ จะมาคุยกันเรื่องสำคัญในชีวิต นั่นก็คือเรื่อง จีบบบบ เพราะก่อนจะเป็นแฟนกับใครก็ต้องจีบก่อนชีป้ะ!! คือจะได้จะนกมันอยู่ที่ตรงนี้แหละ ถึงขนาดที่ว่า อริสโตเติล ยังต้องออกมาพูดว่า ‘หากเต็มใจจะโดนรบกวน ก็จะชวนมารวมหัวใจ ก็คิดว่าช่วยหน่อยก็แล้วกัน’ งุ้ยๆๆๆๆๆ หวานเว่อ และถ้าใครอยากแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ก็สามารถไปแจมได้ที่ https://twitter.com/teennature1 ใครDMมาแจกตัง!!
9/9/202055 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep9 : เปิดตำนาน MK สุกี้ที่ใครๆก็รัก

ถ้าพูดถึงช่วงเวลาที่จะชวนคนในครอบครัวไปทานอาหารซักมื้อ ร้าน MKสุกี้ ก็จะมาเป็นตัวเลือกแรกๆอย่างแน่นอน เพราะด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น บริการที่น่าประทับใจ ราคาที่เหมาะสม ก็ทำให้เป็นร้านอาหารที่ใครหลายๆคนรักได้ ร่วมคุยไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับ กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกิน MK
9/8/202017 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep9 : อยากซื้อรถยนต์ วางแผนยังไงดี?

ปัจจุบันรถยนต์ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ยิ่งถ้าใครบ้านอยู่ไกลๆ การที่จะหวังพึ่งรถยนต์สาธารณะก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ แต่ถึงยังไงการซื้อรถก็ต้องคิดถึงปัจจัยที่ต้องมาคิดก่อนซื้อรถอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้สิน, ค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงประโยชน์ในการสร้างรายได้ เชิญฟังคำแนะนำกับ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sister กันได้เลย
9/8/202041 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP.8 : 14,000 บุหรี่ 1 / RS สร้างสรรค์ เพลงดีมีคุณภาพ / ไทยพักดีกว่า

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy แฟกซ์, โนะ , บีเบนซ์ และ ตั้ม อีพีแปดเราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - 14,000 บุหรี่ 1 - RS สร้างสรรค์ เพลงดีมีคุณภาพอีกแล้วครับท่าน - ไทยพักดีกว่า - A goii short hair เชิญรับฟัง Ep. 8 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
9/6/202041 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 55 : รีวิวการจัดอีเว้นท์ในช่วงโควิด ตอนที่ 2

เอพิโสดจะเป็นการกลับมาพูดคุยถึงเรื่องการจัดอีเว้นท์ในช่วงโควิดอีกครั้ง จากเดิมที่พูดคุยเรื่องการวางแผนในการจัดงาน มาในตอนนี้จะเป็นการพูดคุยถึงในส่วนของปัญหาที่ได้เจอในวันทำงานจริง รวมถึงการปรับรูปแบบในการจัดงานในช่วงโควิดว่ามีข้อดี-ข้อเสีย รวมถึงผลกระทบอะไรบ้าง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนที่อยากจัดอีเว้นท์แนวนี้ได้นำแนวทางไปประยุกต์ใช้กับโปรเจคตัวเองต่อไปได้
9/4/202031 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

JUST ดู IT. Podcast EP3 : Review TENET / The New Mutants

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมารีวิวหนังฟอร์มยักษ์ประจำปีอย่าง TENET และ The New Mutants ซึ่งถ้าใครยังไม่ได้ดูก็ฟังได้นะเพราะเป็นการรีวิวโดยที่ไม่มีการสปอยด์เนื้อหาใดๆ โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้แล้ววันนี้ที่โรงภาพยนตร์ SF Cinema
9/3/202033 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

เล่นกับหนูหน่อย EP.4 : พี่บ่าวๆ ภาษาใต้แหลงพรันพรือ

มาค่ะ! ในครั้งนี้หลังจากที่รอบที่แล้วเราเล่นกับสุภาษิตไป ในครั้งนี้เราก็ยังคงอยู่กับการใช้ภาษาอีกเช่นเคยแต่ แต่ อ๊ะ แต่ว่า...รอบนี้เป็น ภาษาถิ่นจ้า!ซึ่งภาษาที่เราเลือกมาในครั้งนี้ก็คือภาษาใต้นั่นเองซึ่งชื่อเกมนี้เองก็เข้ากับภาษาใต้สุดๆ นั่นก็คือ “พี่บ่าวๆ ภาษาใต้แหลงพรัยพรือ” หรือที่แปลว่า “พี่ๆ ภาษาใต้พูดยังไง” อะฮ๊า น่าสนใจแล้วใช่มั้ยล่ะ งั้นอย่ามัวรอช้ากันเลย มาฟังกันสนุกๆและได้สาระความรู้ความคู่ไปเลยจุกๆ จ้า แต่เดี๋ยวก่อนหากฟังแล้วรู้สึกเอ๊ะ มันม่ายได้แหลงเสียงแบบนี้นะสาวนุ้ย หรือความหมายมันยังไม่โดนที ก็ต้องกราบขออภัยมาที่นี่ด้วยจริงๆ T ^ T แต่ใครที่อยากจะอธิบายภาษาเพิ่มก็คอมเม้นกันเข้ามาได้เลยนะจ๊ะว่าใช้หรือความหมายนั้นเป็นอย่างไร เอาล่ะ! ไปฟังเราแหลงกันเลยพี่บ่าวว วว~
9/2/202029 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 54 : คุยหนังเรื่อง TENET ในมุมการสร้างคอนเทนต์

Spoiler alert!! ต้องบอกก่อนว่าในเอพิโสดนี้จะเปิดเผยบางส่วนของหนังเรื่อง TENET โดยในตอนนี้จะไม่ได้พูดถึงแค่การสร้างคอนเทนต์ออนไลน์ แต่จะมาพูดถึงภาพยนตร์เรื่อง TENET ที่เป็นผลงานล่าสุดของผู้กำกับแห่งยุค ‘คริสโตเฟอร์ โนแลน’ แน่นอนว่าผลงานของผู้กำกับคนนี้ต้องมีมุมของการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจอย่างแน่นอน ในเอพิโสดนี้มีแขกรับเชิญพิเศษเป็นแฟนคลับโนแลนอย่าง แม็ค-สุนาถ จะสนุกและน่าสนใจแค่ไหนรับฟังได้เลย
9/2/202030 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.7 : น้องรัก รับน้อง

ช่วงที่เราเรียนมหาลัย หนึ่งในกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความทรงจำก็คงไม่พ้นการรับน้อง ซึ่งแต่ละที่ก็จะต่างกันไป บางคนชอบบางคนก็ไม่ หรือบางคนก็ได้เพื่อนสนิทจากการรับน้องหรือไม่ก็เกลียดขี้หน้ารุ่นพี่กันไปเลย เราสามคน มาริโอ้ เจเล่ กิ๊ก จะหยิบเอาประเด็นนี้มาฝอยน้ำลายแตกฟองให้ฟังกัน ต่ถ้าใครอยากแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ก็สามารถไปแจมได้ที่ https://twitter.com/teennature1
9/1/202055 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP53 : รีวิวการจัดอีเว้นท์ในช่วงโควิด

หลังจากที่ห่างหายจากการจัดพอดแคสต์ไปช่วงหนึ่ง วันนี้เราได้กลับมาพร้อมบอกเล่าถึงประสบการณ์จัดอีเว้นท์ iCreator Conference 2020 ว่าในเบื้องหลัง ได้พบเจอปัญหาอะไรบ้าง รวมถึงแนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อคนที่อยากจัดอีเว้นท์ได้นำแนวทางนี้ไปประยุกต์ใช้กับโปรเจคตัวเองต่อไปได้
9/1/202036 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep.8 : IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากสวีเดนที่ใครๆก็รัก

ในช่วง Work from home ที่ผ่านมาทำให้ใครหลายๆคนหันมาตกแต่งบ้านกันมากขึ้น และแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่คนส่วนใหญ่ใช้บริการนั่นก็คือ IKEA นั่นเอง ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและคุณภาพคุ้มราคา บวกกับความสนุกจากการลงมือเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเอง ทำให้หลายๆคนรักแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สแกนดิเนเวียนี้อย่างไม่รู้ตัว ร่วมคุยไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับ IKEA แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ใครๆก็รัก
8/31/202022 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep8 : วางแผนการเงินเพื่อไปถึงเป้าหมายในชีวิต

เชื่อว่าหลายๆคนมีเป้าหมายในชีวิตที่ต่างกัน บางคนอยากมีวัยเกษียณที่สุขภาพแข็งแรง มีชีวิตที่สุขสบายในวัยแก่ตัว หรืออยากจะให้เงินทำงานแทนเราในวัยที่เราไม่ทำงานแล้ว แต่ถึงเป้าหมายของทุกคนจะต่างกัน แต่เรื่อง ‘เงิน’ ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆในการที่จะไปถึงเป้าหมาย แน่นอนว่าการออมเงินเพื่อใช้ในอนาคตก็เป็นสิ่งที่ต้องทำ แต่จะทำยังไงให้เงินเก็บของเราไม่จมอยู่กับที่ ไปฟังคำแนะนำกับ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sister กันได้เลย
8/31/202050 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP.7 : กอดเรากอดโรค / บทเพลงเพื่อ.. อะไร? / #แบนเรือดำน้ำ / เจอมาร์คการ์ดอย่าตก

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy แฟกซ์, โนะ , บีเบนซ์ และ ตั้ม อีพีเจ็ดเราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - กอดเรา กอดโรค - บทเพลงเพื่อ.. อะไร? - #แบนเรือดำน้ำ - เจอมาร์ค การ์ดอย่าตก เชิญรับฟัง Ep. 7 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
8/29/202040 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

เล่นกับหนูหน่อย EP.3 : สุภาษิต จุด จุด จุด

เอาล่ะจ่ะ ไม่น่าเชื่อว่ารายการเราจะยังคงดำเนินได้ถึงตอนที่ 3 นะเอาจริงๆ เพราะว่าได้ห่างหายจากวงการพอดแคสต์ไปยาววววนาน นานจนลืมไปแล้วว่าเคยมีรายการนี้อยู่ด้วย555555 แต่ในเมื่อเราได้มีเวลาทำแล้ว ก็มาเล่นเกมผ่อนคลายความเหนื่อยล้าทางกาย แต่ไปล้าสมองกันเลยดีกว่า กับเกมนี้ที่มีชื่อว่า “สุภาษิต จุด จุด จุด” ซึ่งจะให้ผู้เข้าแข่งขันแข่งกันต่อสุภาษิตให้สมบูรณ์ ใครที่คิดว่าตัวเองแน่!! เรียนภาษาไทยแล้วได้เกรด 4 ตอนประถม ลองแอบๆ มาเปิดฟังทายประโยคสุภาษิตให้สมบูรณ์กัน ณ บัดนาวได้เลยจ้า ยิ่งถ้าใครรู้ความหมายของสุภาษิตที่เรานำมาทายกันทั้งหมดด้วยแล้ว ข้าน้อยขอคารวะครับผม!!!! ****ป.ล.ไม่ต้องแอบเปิดหรอกจ่ะ เชิญเปิดได้เล๊ยยย!!! ผู้เข้าแข่งขัน : Pang VS Gik
8/27/202018 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP38 : หลุมดำของลาปลาส แนวคิดหลุมดำแรกก่อนยุคไอสไตน์

การกลับมาหลังจากห่างเหินกันไปเนินนาน อวกาศข้างบ้านกลับมาแล้วพร้อมกับการพูดคุยถึงหลุมดำของลาปลาส แนวคิดหลุดโลกของหลุมดำที่ถูกสร้างขึ้นมาก่อนการเกิดของทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไป โดยแนวคิดนี้คือต้นกำเนิดของหลุมดำที่แท้จริง สถานที่ ๆ แม้แต่แสงก็ไม่สามารถหลุดรอดออกไปได้ และอัพเดตชีวิตกันเล็กน้อยกับงาน THAI SPACE PHYSICS 2020 ที่เสวนาเรื่องภาพรวมของงฟิสิกส์อวกาศในไทยเป็นประจำทุกปี ติดตามรายการอวกาศข้างบ้านได้ในวันพฤหัสบดีเป็นประจำทุกสองสัปดาห์ (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) เวลา 20.00 น. ทาง Get Talks ติดตามเว็บไซต์ SPACETH.CO ได้ที่ spaceth.co ช่องทาง Facebook : www.facebook.com/spaceth/ ช่องทาง Twitter : @spacethnews ช่องทาง Instagram : @spaceth.co ช่องทาง Podcast ติดตามได้ที่ Get Talks และทางช่องทาง Facebook อวกาศข้างบ้าน : www.facebook.com/spacethpodcast/
8/27/202044 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.5 feat.ป๋าเต็ด: ป๋าเต็ดListen

เรายังต้องบอกอะไรอีก เกี่ยวกับชายที่ชื่อ ยุทธนา บุญอ้อม หรือ “ป๋าเต็ด” อีกหนึ่งมิวสิคไอคอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ป๋าเต็ดจัดเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอย่าง Big Mountain มัน ใหญ่ มาก และสัมภาษณ์ศิลปินไทยเบอร์ที่ใหญ่มากๆ มาแล้วเกือบครบวงการผ่านรายการ ป๋าเต็ดทอล์ค เมื่อป๋ายอมลดตัวมาเป็นแขกรับเชิญในรายการพอดแคสต์ที่เล็กมากๆ อย่างติดหู เราเลยอยากชวนป๋าคุยในเรื่องที่เล็กมากๆ เช่นกัน อาทิ ป๋าเต็ดชอบฟังเพลงอะไร วงที่เป็นจุดเริ่มต้นในการฟังเพลงคือวงอะไร ไปจนถึงคำถามสนุกๆ แกล้งๆ ถามให้ป๋าหนักใจเล่นๆ ว่าถ้าเลือกศิลปินเฮดไลน์ในงาน Big Mountain เป็นวงอะไรก็ได้ในโลกนี้ 3 วง ป๋าเต็ดจะเลือกวงอะไรบ้าง บอกเลยว่าตื่นเต้นตลอดการคุย นับเป็นเกียรติเป็นศรีกับพอดแคสต์เล็กๆ อย่างติดหูยิ่งนัก อะ ก่อนจะฟัง เรามาก้มลงกราบป๋าพร้อมกัน เอ้า กราบบบบ
8/27/20201 hour, 8 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.6 : เจอเธอออนเอ็มเมื่อไหร่ เราควรไปม๊อบเลยมะ

Teen nature EP6 : เจอเธอออนเอ็มเมื่อไหร่ เราควรไปม๊อบเลยมะ เห็นชื่ออีพีแล้วอาจจะงง จริงๆแล้วตอนนี้เราคุยถึงเรื่องของ Social Media ว่าในตอนที่เราเริ่มหัดเล่นมันมีอะไรบ้าง เล่นกันยังไง และมีมุมมองต่อมันอย่างไรบ้าง จนถึงในปัจจุบันที่ Social Media เริ่มมีบทบาทในการแสดงออกถึงความเห็นในเรื่องต่างๆอย่างเปิดเผยมากขึ้น เราสามคน โอ๊ต เอเอ่ อิ๊ก (ตกลงชื่ออะไรกันแน่) ก็เลยหยิบเรื่องนี้มาคุยสนุกๆ แต่ถ้าใครอยากแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ก็สามารถไปแจมได้ที่ https://twitter.com/teennature1
8/25/202054 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

JUST ดู IT. Podcast EP2 : Review ผลงานที่ผ่านมาของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

ในสัปดาห์นี้ แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์ และ เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา จะมาคุยถึงแนวคิดการสร้างหนังของสุดยอดผู้กำกับ ‘คริสโตเฟอร์ โนแลน’ ว่าในผลงานที่ผ่านมาเช่น The Dark Knight, Interstellar, Inception มีอะไรซ่อนอยู่ในหนังเหล่านั้น และอย่าลืมไปดูผลงานเรื่องล่าสุด Tenet ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้
8/25/202023 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก EP7 : Apple สุดยอดแบรนด์แห่งยุค คุยกับ แม็ค-สุนาถ

เรียกได้ว่าในปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักกับสุดยอดแบรนด์แห่งยุคที่มีชื่อว่า ‘Apple’ อย่างแน่นอน และตัวผลิตภัณฑ์ก็ยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จนหลายคนกลายเป็นสาวก Apple อย่างไม่รู้ตัว แต่อะไรล่ะที่ทำให้แบรนด์นี้เป็นที่รักของคนทั่วโลก ร่วมคุยไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับ แขกรับเชิญคนแรก ‘แม็ค-สุนาถ’ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์ กับ ‘Apple สุดยอดแบรนด์แห่งยุค’
8/24/202028 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep7 : วางแผนหลังเกษียณยังไงให้อยู่รอด?

การวางแผนเกษียณ หลายๆคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวมากๆ อีกนานกว่าจะเกษียณ ทำงานเก็บเงินไปเรื่อยๆ ไว้วางแผนตอนแก่ตัวก็ได้ แต่ในความจริงการวางแผนชีวิตในวัยเกษียณนั้นสำคัญมาก เพราะยิ่งเราอายุมากขึ้นความเสี่ยงทางการเงินก็ยิ่งเพิ่ม ไหนจะเรื่องสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ เพราะฉะนั้นหากเราขาดการวางแผนที่ดี อนาคตก็จะเสี่ยงต่อการใช้ชีวิตลำบากหาก ในเอพิโสดนี้จะพูดถึงแนวทางและสิ่งที่ควรให้ความสำคัญในการวางแผน เพื่อให้ในวัยเกษียณของเรามีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดี
8/24/202042 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP.6 : หนังงูๆ ปลาๆ / จ๊าบจ้วง / #บรรพบุรุษจะไม่ทน

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy แฟกซ์, โนะ , บีเบนซ์ และ ตั้ม อีพีหกเราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - หนังงูๆ ปลาๆ - จ๊าบจ้วง - #บรรพบุรุษจะไม่ทน เชิญรับฟัง Ep. 6 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
8/15/202031 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

JUST ดู IT. Podcast EP 1 : Preview TENET / กระชากนรกโคตรไอ้เข้ / เฮียคลั่งดับเครื่องชน / New Mutants

แชมป์ - ธกฤต สมบัตินันท์' และ 'เจอร์รี่ - ฉัตรชัย อาสนจินดา' กลับมาพบกับผู้ฟังทุกคนอีกครั้ง กับ JUST ดู IT. Podcast เอพิโสดแรกนั้นทั้งสองคน ประเดิมด้วยการ Preview หนังน่าดูที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนสิงหาคมนี้ ทั้งหนังฟอร์มยักษ์ TENET / กระชากนรกโคตรไอ้เข้ / เฮียคลั่งดับเครื่องชน / New Mutants โดยทั้งหมดสามารถรับชมได้ในโรงภาพยนตร์ SF Cinema สามารถ ติดตามรับฟังได้ทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน กับรายการ JUST ดู IT. Podcast ใครไม่ว่างดู ก็ฟังได้!!
8/11/202036 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep.6 : Bar B Q Plaza ร้านปิ้งย่างที่ใครๆก็รัก

เวลาที่เข้าไปห้างสรรพสินค้าโซนร้านอาหาร เราจะเห็นคนที่รอคิวอยู่เต็มหน้าร้านปิ้งย่างร้านหนึ่ง ร้านนั้นจะมีตัวมังกรสีเขียวที่มีชื่อว่า ‘บาร์บีกอน’ ยืนอยู่ ใช่แล้วครับ.. ร้านนั้นก็คือ Bar B Q Plaza หรือที่หลายๆ คน ติดเรียกชื่อ “ร้านบาร์บีกอน” ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นแบรนด์นี้มีการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงอยู่หลายครั้ง แต่อะไรล่ะที่ทำให้เจ้ามังกรบาร์บีกอนเข้าไปนั่งในใจคนไทยเป็นเวลานานกว่า10ปี มาร่วมหาคำตอบไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับแบรนด์ ‘Bar B Q Plaza’ ตัวจริง อร่อยจริง เรื่องปิ้งย่าง
8/10/202022 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

OMG Podcast EP 6 : Truth or Lie รักหลอกหรือหยอกเล่น กับ ฟิล์ม ธนภัทร

หนุ่ม "ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ" พระเอกหน้าใสที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม 'บอสวศิน' วันนี้เขาจะมาเล่าเรื่องหลอกๆ หรือเขาจะถูกหลอกกันแน่ กับ EP 6 "Truth or Lie รักหลอกหรือหยอกเล่น 🤫🤡👻" และนอกจากเราจะมาแฉในเรื่องหลอกๆกันแล้ว ยังมีเรื่องให้เม้ามอยกันอีกด้วย รับรองสนุกแน่นอน แถมมีเกมหลอกๆ ให้หนุ่มฟิล์มมาหยอดแฟนๆ ให้ใจละลายกันไปเลย
8/10/202039 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep6 : ประกัน กับ การลงทุน เกี่ยวข้องกันยังไง?

หลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าการซื้อประกันและการลงทุนเกี่ยวข้องกันยังไง ซึ่งจริงๆแล้วประกันนั้นมีหลากหลายมาก เพราะนอกจากการคุ้มครองที่เราเข้าใจบางประเภทยังให้ผลกำไรกับเราด้วย เอพิโสดนี้จะมาขยายความหมายของประกันประเภทต่างๆ เพื่อให้เราเข้าใจว่าผลิตภัณฑ์การเงินแบบไหนเหมาะสมกับเป้าหมายการเงินของเรามากที่สุด
8/10/202044 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP.5 : Diss หมดถ้าสดชื่น / ติ๊กเกอร์แพง แดงสอนน้อง / เศรษฐกิจไทย /อื่นๆ..

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy แฟกซ์, โนะ , บีเบนซ์ และ ตั้ม อีพีห้าเราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - Diss หมดถ้าสดชื่น - Elon โม้! - ติ๊กเกอร์แพง แดงสอนน้อง - Untitled Case : เศรษฐกิจไทย เชิญรับฟัง Ep. 5 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
8/8/202039 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

เที่ยวมั้ยพี่ EP.4 เรื่องห่าม ๆ จากการไปเที่ยว!!

เคยมั้ยที่บางครั้งไปเที่ยวแล้วกลับมาไม่กล้าเล่าให้ใครฟัง เพราะมันห่ามมาก!! ในตอนนี้มีทั้งวีรกรรมการไปเที่ยวแล้วไปปีนหลังคาบ้านเพื่อนบ้าน ไปดูคอนเสิร์ตแบบโคตรวายป่วง ฝนตก น้ำท่วม หรือไปเที่ยวแล้วขับรถชน…. สุดท้ายก็คือไปเที่ยวแล้วมีคนเชิญไปนวด EP นี้ 18+ . ป.ล.มีคำหยาบในตอนนี้ โปรดใช้วิจารณาในการรับฟัง
8/8/202029 minutes
Episode Artwork

กราฟิกตาหมี EP4: แม่!! ขอตังค์ซื้อการ์ดจอหน่อย!! (เอาไปทำงานเหรอ...ป่าว เอาไปเล่นเกม!!)

ขึ้นชื่อว่าเกมแล้ว “กราฟิก” ในเกมก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อเกมมาเล่น แต่ว่าวันนี้ บุแบะ และ ฟ้า จะมานั่งคุยนั่งเมาท์กับเกมที่พวกเราชอบในแง่ของกราฟิกกัน และแน่นอนว่าออกทะเลและบานปลายไปไกลสุดๆ จนกลับเข้าฝั่งไม่ได้เลยทีเดียว! แต่ว่าจะมีเกมที่หลายคนคิดอยู่รึเปล่า ลองไปฟังได้เลยจ้าาา~
8/7/20201 hour, 10 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.5 : วัยรุ่นเล่าเรื่องผี // ความรู้สึกดีดีต่อยูธูป

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริงๆแล้วพวกเราเดบิวต์จากรายการผีชื่อดังอย่าง ‘ยูธูป’ มาก่อน ก็ถือได้ว่าได้เป็นการเปิดประสบการณ์การจัดพอดแคสต์ครั้งแรกของพวกเราด้วย แต่ด้วยธรรมชาติของทุกสิ่ง ย่อมเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป รายการยูธูปก็ได้ปิดตำนานลง วันนี้พวกเรา โจ๊ด เจเจ่ จิ๊ก (ชื่อไม่ซ้ำกันซักตอน 555) ก็เลยอาสานำเรื่องผีมาเล่าส่งท้าย พร้อมมาพูดถึงความทรงจำเกี่ยวกับรายการยูธูปด้วย
8/5/202056 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep.5 : นันยาง ตำนานรองเท้านักเรียนสุดเก๋า

เชื่อว่าเด็กนักเรียนชายหลายคนต้องรู้จักและเคยใส่ นันยาง เพราะนี่คือหนึ่งในสัญลักษณ์ของชีวิตวัยเรียน/วัยรุ่น กับเสียงเดินที่ดังเอี๊ยดอ๊าด แต่รู้หรือไม่ว่า แบรนด์นันยางมีอายุกว่า 60 ปี และไม่ได้มีแค่รองเท้านักเรียนนะ แต่อะไรล่ะที่ทำให้นันยางยังเป็นแบรนด์รองเท้าที่นักเรียนไทยเลือกใส่อยู่ในปัจจุบัน มาร่วมหาคำตอบไปกับ ‘เต่า ไชยณัฐ’ กับแบรนด์ ‘นันยาง เก๋ามาตั้งแต่รุ่นพ่อ’
8/3/202017 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Life of Plan EP5 : คำศัพท์ที่ต้องรู้เกี่ยวกับประกัน มีอะไรบ้าง?

เคยไหม? เวลาเราจะซื้อประกันซักตัวหนึ่ง เราก็จะเจอกับคำศัพท์แปลกๆที่เราไม่ค่อยจะคุ้นเคย จนทำให้บางครั้งเกิดความสับสนและเข้าใจผิดได้ โดยในเอพิโสดนี้ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sister จะมาบอกว่าถ้าเราจะทำประกันทั้งที คำศัพท์ที่ควรรู้จะมีอะไรบ้าง?
8/3/202052 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP4 : Vlogฐมนตรี(หรือ สภาVlogger)/ ศรีนวลสวนผ่องที่ส่องประเทือง / รอยนี้มีตำนาน

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy โนะ , บีเบนซ์ และ ตั้ม อีพีสี่เราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - Vlogฐมนตรี (หรือ สภาVlogger) - ศรีนวลสวนผ่องที่ส่องประเทือง - รอยนี้มีตำนาน - จากม็อบมุ้งมิ้งสู่ม็อบคิกขุ เชิญรับฟัง Ep. 4 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
8/3/202031 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.4: Ost. of Life เพลงประกอบชีวิต

แกล้งๆ ถามนะ...ยังจำโมเมนต์เหล่านี้ได้มั้ย เพลงหน้า A ของเทปม้วนแรกที่ขอเงินแม่ไปซื้อ, เพลงเก่งที่เข้าห้องซ้อมทุกครั้งก็ต้องเล่น, เพลงโคตรหล่อที่เคยส่งให้สาวที่แอบชอบ, เพลงที่ได้ฟังแล้วต้องนึกถึงทริปสุดเมาสมัยห้าวๆ และอีกหลายๆ เพลงที่ดังขึ้นในหลายๆ ช่วงสำคัญของชีวิต ไม่พูดมากละ อีพีนี้เราจะมาชวนคุยเรื่องนี้แหละ โม้กันถึงเพลงที่มีอิทธิพลต่อช่วงต่างๆ หรือโมเมนต์พีคๆ ของชีวิต เรียกว่าได้ยินเพลงนี้ปุ๊บ ต้องนึกถึงช่วงชีวิตเหล่านั้นปั๊บ! และเช่นเคย เราไม่ได้มาคุยกันแค่สองคน ยังมีคนดีๆ มาแจมด้วยอีกสอง ไม่ใกล้ไม่ไกล ได้แก่ จารย์ยูม จากรายการ เที่ยวมั้ยพี่ และ บุแบะ จากรายการ กราฟิกตราหมี จาก Gettalks Podcast นี่แหละจ้า อะ มารู้จักชีวิตดีๆ ที่ลงตัวของคนชั่ว เอ้ยยย คนรั่วๆ อย่างพวกเราทั้งสี่เลยดีกว่าา มาาา
7/30/202048 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP26 : THE LAST ยูธูป

อีพีนี้ยูธูป จะเป็นตอนสุดท้าย ไม่นึกเลยว่าเราจะต้องพูดประโยคนี้กับผู้ฟัง แต่เมื่อถึงเวลาอันสมควร และเมื่อถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลง เราก็ต้องจากกันนี่คือสัจธรรม หลังจากจบยูธูปไปแล้วพิธีกรทั้ง 4 คน แซม - เทิน - เส็ง - แคป จะไปทำอะไรต่อ คำตอบคือเราจะไปสร้างตำนานบทใหม่ในรายการที่เราอยากลองทำดู อีพีนี้ไม่มีเรื่องผีเลย แต่เป็นการสรุปถึงเรื่องราวของยูธูป ตลอด 3 ปีกว่าที่ผ่านมา และเล่าถึงอนาคตต่อจากนี้ว่าเราจะทำพอดแคสต์อะไรต่อ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามรับฟังมาจนถึงวันนี้ ไม่นึกเหมือนกันว่าจะต้องจากกันเร็วขนาดนี้ทั้งที่เราเพิ่งเปิดตัว season 2 ได้ไม่นาน ขอบคุณอีกครั้ง แล้วพบกันใหม่กับรายการใหม่ 2 กันยายนครับสวัสดีคนับ
7/29/20201 hour, 42 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.4 : ประสบการณ์ฝึกงานของชาวเรา Ft. ‘มุก’ เด็กฝึกงาน GetTalks

ไม่ว่าจะผ่านเวลามานานเท่าไหร่ ความทรงจำในช่วงฝึกงานย่อมหอมหวานเสมอ เวลาเราหยิบเรื่องนี้มาคุยกับเพื่อนก็จะสนุกเป็นพิเศษ เหมือนได้ย้อนเวลายังไงยังงั้น เหมือนเดิมอีพีนี้ โอ๊ต เอเล่ อิ๊ก จะมาคุยน้ำลายแตกฟองถึงประสบการณ์ฝึกงานที่เคยผ่านมา แต่พิเศษหน่อยเราได้เชิญน้องฝึกงานมาเป็นแขกรับเชิญคนแรกของรายการมานั่งร่วมเหวอ เอ๊ย!! นั่งคุยกัน ฟังเลย!!
7/28/202053 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก EP.4 : UNIQLO เสื้อที่มีทุกตู้

เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก UNIQLO แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังจากญี่ปุ่น เพราะอย่างน้อยในตู้เสื้อผ้าของเราก็คงมีสินค้าของยูนิโคล่อย่างน้อย 1 ชิ้น แต่อะไรล่ะ? ที่ทำแบรนด์นี้เป็นตัวเลือกแรกๆในการเลือกซื้อเสื้อผ้า หรือไม่ว่ายูนิโคล่จะออกคอลเลกชันใหม่เป็นอะไรก็ตาม ก็จะมีคนให้ความสนใจและตามซื้ออยู่ตลอด มาร่วมหาคำตอบในเอพิโสดนี้เลย
7/27/202018 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

OMG Oh My Girl - EP 5 : Delete or Not ลบไม่ได้ หรือไม่ได้อยากลบ กับ INK WARUNTORN

ทำไมเมื่อคนเรามีความรักที่ผิดหวัง แล้วอยากลืมกันทุกคน ทั้งๆ ที่รู้อยู่แล้วว่า การลบออกไปนั้นไม่ได้ช่วยให้ลืมความทรงจำที่ยังฝังอยู่ในใจ วันนี้เราเลยได้มาพูดคุยกับ Queen of Synth Pop น้องอิ้งค์ - วรันธร เปานิล . นอกจากอิ้งค์จะมาแชร์มุมมองความรัก เวลาอกหักมันเป็นยังไง เธอจะลบ หรือลืมได้ไหม แถมยังมีเกมส์สนุกๆ ถ้าอิ้งค์มาเป็นสาวออฟฟิศ 1 วัน เธอจะเผยความน่ารัก โก๊ะๆ ออกมาในรูปแบบไหนไปติดตามฟังได้เลยค่า .
7/27/202057 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

Life of plan EP4 : วางแผนบริหาร “หนี้” ยังไงให้อยู่รอด?

“หนี้” แค่คำๆเดียวแต่พอได้ยินแล้วหมดแรงได้เลย แต่จริงๆแล้วการเป็นหนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ซะทีเดียว เพราะบางครั้งเราอาจจะต้องใช้เงินเพื่อซื้อของอะไรบางอย่างที่จำเป็นต่อชีวิต โดยเฉพาะ ‘บ้าน’ และ ‘รถ’ เพราะถ้ารอให้เราเก็บเงินให้ครบก่อนถึงจะซื้อ เราอาจจะไม่มีวันเป็นเจ้าของมันเลยก็ได้ แต่ถึงอย่างไรถ้าเราไม่รู้จักวางแผนและเตรียมตัวให้ดี ‘หนี้’ ก็จะสร้างปัญหาทางการเงินให้เราอย่างหนักหน่วงได้เหมือนกัน ในเอพิโสดนี้ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sisters จะมาแนะแนวทางในการบริหารหนี้ ว่าต้องทำยังไงไม่ให้เป็นปัญหา หรือถ้าจะมีบ้านหรือรถในฝันทั้งทีควรจะนึกถึงอะไรไว้บ้าง
7/26/202040 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP.3 : เมื่อมี Radiohead ในชีวิตจริง!?/#ไอเดียออกม็อบ/One Punch หมอ!!

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy แฟกซ์, โนะ , บีเบนซ์ และ ตั้ม อีพีสามเราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - “ คนหัววิทยุ “ จะไม่ใช่แค่ชื่อวงอีกต่อไป กับของเล่นใหม่จาก Elon Musk- เมื่อม็อบไม่ใช่แค่เรื่องอุดมการณ์... แต่เป็นพื้นที่โชว์ไอเดียมันส์ๆ - วัยรุ่นไทยเอามังงะมาทำในชีวิตจริง ด้วยการ One Punch หมอ!!- ประเทศไทยก็มีมาร์เวล ขอแนะนำยอดมนุษย์คนใหม่ “ศรีสุแมน” เชิญรับฟัง Ep. 3 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
7/25/202030 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

เที่ยวมั้ยพี่ EP.3 ทำไมการเที่ยว 3 วัน ถึงสนุกกว่า 7 วัน

ใคร ๆ ก็อยากไปเที่ยวกันนาน ๆ ยิ่งสั้น ยิ่งทำให้ความสนุกหมดไว แต่ที่ไหนได้ดันมีงานวิจัยออกมาพูดว่าการเที่ยว 3 วันกลับสนุกกว่าการเที่ยว 7 วันอีก แต่ทำไมกันนะ อีพีนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบว่า ทำไมการเที่ยว 3 วัน ถึงสนุกกว่า 7 วัน วันหยุดยาวนี้ แม้จะสั้น แต่ก็สนุกได้!
7/24/20209 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

กราฟิกตาหมี EP3: งานไม่ดีพอ หรือยอดฟอลเราน้อยไป

“งานไม่ดีพอ หรือยอดฟอลเราน้อยไป” ก็เป็นวลีที่คับคล้ายคับคลากับปริศนาจักรวาล ที่ดีไม่ดีทำให้คนทะเลาะกันมานักต่อนักแล้ว จริงอยู่ที่ยอดฟอลหรือผู้ติดตามสามารถส่งผลถึงอะไรหลายๆ อย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นจุดยืนในสังคม หน้าที่การงาน หรือแม้แต่เรื่องเงินทองก็ตาม แต่กลับกันแล้ว ผลงานที่ดีจะทำให้ยอดฟอลเราขึ้นตามด้วยหรือไม่ หรือมีปัจจัยอะไรบางอย่างที่ทำให้ผู้ติดตามเพิ่มขึ้นนอกจากคุณภาพของผลงาน แต่คำถามที่สำคัญที่สุด ก็คือจะทำยังไงให้ยอดฟอลเราขึ้นล่ะ? . วันนี้ชาวตาหมีเลยตั้งใจจะมาถกปัญหาโลกแตกที่แม้แต่ตอนนี้ก็ยังหาคำตอบไม่ได้! แม้ว่าไลฟ์โค้ชมากมายจะบอกว่าตัวเลขไม่สำคัญ แต่สำหรับชาวตาหมีแล้วมันสำคัญไหม เราก็ไปฟังกันเลยจ้าาาาาาาา
7/24/202020 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.3 feat.Baifern Fever : จดหมายรัก ถึงเพลง J-Rock

90’ คือยุคทองของเพลงแนว J-Rock หรือเพลงร็อคสัญชาติญี่ปุ่น วงหัวหอกอย่าง X-Japan, L'Arc-en-Ciel, Luna Sea และอีกมากมาย มีแฟนเพลงระดับเดนตายทั่วโลก ไล่ตั้งแต่โตเกียว นิวยอร์ค ยันมาบุญครอง และแฟนๆ เหล่านั้นก็มักมีความทรงจำที่แสนสวยงามกับศิลปินที่ตัวเองชอบเสมอ ใบเฟิร์น Fever เมมเบอร์ในวงไอดอลสาวที่นำซาวด์ 80’ กลับมาสู่คนฟัง ก็เป็นแฟนเพลงแนวนี้ชนิดไม่เป็นสองรองใคร เธอเกิดและโตในยุค J-Rock เบ่งบานในบ้านเรานี่แหละ ฟังมันตั้งแต่ป.1 ควบคู่กับเพลง City Pop จากยุค 80’ ที่เป็นแนวเดียวกับ Fever และเป็นแนวที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปัจจุบัน ขณะที่เพื่อนวัยเดียวกันฟังบอยแบนด์ไทย เกิร์ลกรุ๊ป เกาหลี หรือร็อคฝรั่ง ทำไมเด็กน้อยวัยป.1 อย่างใบเฟิร์นถึงฟังวงอย่าง X-Japan และหลงรักแนวเพลงที่นิชสุดๆ ตั้งแต่ตอนนั้นถึงตอนนี้ มารู้พร้อมกัน ผ่านจดหมายรักที่เธอเขียนถึงเพลงแนว J-Rock และเพลงเก่ารุ่นพ่อแม่ ฉบับนี้ ซึ่งเรากล้าบอกเลยว่า เป็นอีพีของรายการติดหูที่อบอวลด้วยมวลความรักมากที่สุด :) #BaifernFever #FeverTH #WeAreX
7/23/202039 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP 37 : ดาวหาง NEOWISE กับเรื่องราวดาวหางในหน้าฝน

อวกาศข้างบ้าน EP 37 : ดาวหาง NEOWISE กับเรื่องราวดาวหางในหน้าฝน by GetTalks
7/23/202035 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP25 : เด็กผี

สวัสดีครับผู้ฟังยูธูปทุกคน วันนี้เราจะพาทุกคนไปฟังเรื่องราวสยองขวัญที่เกี่ยวข้องกับเด็ก อีพีนี้มีแต่เรื่องผรี ใครอยากฟังเรื่องผี อีพีนี้แหละเหมาะ และอีพีนี้เรามีเรื่องที่จะประกาศก็คือยูธูป จะจัดรายการอีพีสุดท้ายในสัปดาห์หน้า จากนั้นยูธูป จะ ‘ยุติ’ การทำรายการ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ หลังจากนี้เราจะบอกกันในสัปดาห์หน้านะกับอีพีที่มีชื่อว่า ‘The Last ยูธูป’ ส่วนสัปดาห์นี้มาฟังเรื่องผีกัน! แซม : น้องแมร์รี่ แคป : เด็กหาย เส็ง : เด็กตาดำ
7/22/20201 hour, 21 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.3 : ถนนข้าวสาร ถิ่นเก่าของเราแต่ก่อน

ในตอนแรกเราตั้งใจจะทำตอนบริคบาร์ แต่คุยไปคุยมารู้สึกว่า ‘ถนนข้าวสาร’ ไม่อาจจะจำกัดอยู่ได้แค่ร้านเดียว เราจึงได้ถอยมาทบทวนว่าจริงๆแล้วถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยความทรงจำช่วงวัยรุ่นเต็มไปหมด ร่วมจอยวงเล่ากับพวกเรา โก๊ด เกเล่ กิ๊ก กันได้เลย!!
7/20/202059 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep.3 : Ferrero Rocher ช็อคโกแลตหลายชั้น

ถ้าเราต้องเลือกซื้อขนมเพื่อไปให้กับคนพิเศษ เชื่อว่าช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัทที่ถูกห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทองอย่าง ‘Ferrero Rocher’ จะต้องถูกเลือกเป็นอันดับต้นๆแน่นอน เพราะด้วยความรู้สึกหรูหราที่มีต่อขนมจะเปลี่ยนเป็นความรู้สึกใส่ใจจากผู้ให้ถึงผู้รับ แต่นอกจากความพรีเมี่ยมแล้ว อะไรที่ทำให้ร้ายขนมเล็กๆในอิตาลี กลายเป็นแบรนด์ขนมที่มีคนรักอยู่ทั่วโลก ร่วมหาคำตอบได้ที่เอพิโสดนี้เลย
7/20/202016 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep.3 :วางแผน ซื้อประกันสุขภาพ สำคัญอย่างไร?

เชื่อว่าในหลายๆคนอาจจะไม่ค่อยนึกถึงประกันสุขภาพ โดยเฉพาะคนวัยที่ยังแข็งแรงอยู่ แต่จริงๆแล้วการวางแผนทางการเงินนั้น การมีประกันทางด้านสุขภาพถือว่ามีความสำคัญเป็นลำดับต้นเลยทีเดียว เพราะถ้าเกิดป่วยหนักแค่ทีเดียว เงินที่เราเก็บมาอาจจะหมดไปเลยก็ได้ ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sisters จะมาชวนคุยแนะนำถึงความสำคัญของประกันสุขภาพ ก่อนทำประกันต้องคิดถึงอะไร วางแผนยังไง และด้วยทุกวันนี้มีประกันมากมายหลายชนิด เลือกแบบไหนดีที่จะเหมาะกับเรามากที่สุด หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้เลย
7/19/20201 hour, 11 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP2 : ผู้ต้องคัด(ลายมือ)/อียิปต์เชื้อสาย“แพร่”/ ชู วิท ฮาร์ท แต่โดนชาร์จซะงั้น

รายการ Comedy ข่าว ขยี้ข่าวรายสัปดาห์ รายการใหม่ของ GetTalks โดยเหล่า Stand up Comedy แฟกซ์, โนะ , บีเบนซ์ และ ตั้ม อีพีสองเราจะมาขยี้ข่าวดังนี้ - จินเอ๋ย จินเจ้า เมื่อเจ้าอังกฤษทำเหล้าจิน - กฏหมายใหม่ที่อินเดีย ทำให้เกิดผู้ต้องคัด(ลายมือ)... - เมื่อคนอียิปต์มีเชื้อสาย “แพร่” - ป้ายที่ชูด้วยฮาร์ท... แต่โดนชาร์จซะงั้น เชิญรับฟัง Ep. 2 ของรายการพอดแคสต์ที่จะมา ปั่น! ขยี้! คอเมดี้ข่าว! โดยเหล่าแก็งค์ The Stand Up และอย่าลืมกด Like เพจ กด Follow พอดแคสต์เพื่อรับฟัง Comedy ข่าวกันได้ทุกสัปดาห์!
7/19/202033 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

เที่ยวมั้ยพี่ EP.2 คนแบบไหนนี้แหละ ที่ไม่อยากไปเที่ยวด้วย

เคยได้ยินกันไหมว่า หากไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วจะเสียเพื่อน ? บางคนก็บอกว่าจริง บางคนไม่จริง แต่เอ๊ะ คนแบบไหนกันล่ะที่เราไม่อยากเที่ยวด้วย ร่วมหาคำตอบด้วยกันกับ “เที่ยวมั้ยพี่ EP.2 คนแบบไหนนี้แหละ ที่ไม่อยากไปเที่ยวด้วย” ใครฟังจบแล้ว รู้ตัวว่าเป็นคนไม่น่ารัก ก็อย่าลืมเปลี่ยนแปลงตัวเองนะจ๊ะ
7/18/202016 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

Driver Tale EP10 : เปิดตำนาน MG รถอังกฤษสัญชาติจีน

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2014 ได้มีแบรนด์รถยนต์หน้าใหม่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยหลายหลาย หนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์ MG หรือ Morris Garages ที่หลายๆคนยังถกเถียงกันว่าเป็นรถจาก ประเทศอะไรกันแน่ อังกฤษ หรือ จีน ? พี่จิมมี่นี้จะพาย้อนไปดูถึงประวัติศาสตร์ของรถ MG ว่าพวกเขาต้องต่อสู้และผ่านอุปสรรคขวากหนามอะไรกันมาบ้างกว่าที่พวกเขาจะมาถึงจุดนี้
7/17/202030 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

กราฟิกตาหมี EP2 : ง่วงโว้ยยยย ง่วงจริงจริ๊งงง

เขาว่ากันว่าอาชีพกราฟิกมาคู่กับคำว่าโต้รุ่ง ยิ่งโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ อย่าหวังว่าจะได้ปิดจ๊อบก่อนรุ่งสางเลย แต่พอมันง่วงงงงงงงขนาดนี้ มันก็ต้องมีวิธีต่อกรกับหนังตาอันหนักอึ้งของเรากันบ้าง ซึ่งแต่ละคนก็มีเทคนิคที่แตกต่างกันไป เพื่องานที่รักของเราจะได้เสร็จลุล่วงและทันท่วงที (BGM เสียงนกร้องจิ๊บๆ) . ใน EP ง่วงโว้ยยยย ง่วงจริงจริ๊งงงของเราวันนี้ ชาวตาหมีจะมาแบ่งปันประสบการณ์โต้รุ่งสุดระทึก(?) กับวิธีปลุกตัวเองอันสุดเร้าใจ(?) มาให้คุณผู้ฟังทั้งหลายได้นำไปใช้ หรือจะฟังเพลินๆ แก้ง่วงเพื่อผ่านค่ำคืนอันร้อนระอุนี้ไปก็ได้ (ฮือ) ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปฟังกันเลยจ้าาาาาา เย้ๆๆๆๆๆๆ
7/17/202030 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 52 : เบื้องหลังและที่มาที่ไปของ iCreator Conference

หลังจากที่ห่างหายจากการจัดพอดแคสต์ไปช่วงหนึ่ง วันนี้เราได้กลับมาพร้อมบอกเล่าถึงที่มาที่ไปในการจัดงานอีเว้นท์ iCreator Conference 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 21-23 สิงหาคม นี้ เพื่อเป็นประโยชน์ให้คนที่อยากจัดอีเว้นท์ได้นำแนวทางไปประยุกต์ใช้กับโปรเจคตัวเองต่อไปได้ เตรียมพบกับงาน iCreator Conference 2020 งานอีเว้นท์สัมนาที่รวมตัวคอนเทนต์ครีเอเตอชั้นนำครั้งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย โดยปีนี้มาในธีม 'Next Gen & The Legend' ที่จะรวบรวมครีเอเตอร์ระดับตำนานและครีเอเตอร์รุ่นใหม่ไฟแรงมาพบกันบนเวทีเป็นครั้งแรก โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 21-23 สิงหาคม เริ่มขายบัตรแล้ววันนี้ เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ -> https://www.eventpop.me/e/9296
7/16/202032 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.2 feat.Bowkylion: โอ๊ย..เรื่องมันเศร้า ขอเล่าเข้มๆ

โอ๊ยยย...ใครเตือนว่าอย่าเอาใจลงไปเล่น มันจะเจ๊บบบ ก็ไม่เคยเชื่อ ไม่รู้ทำไมต้องทน 😞 เนี่ย ต้องเริ่มใหม่ทุกทีที่ฟังเพลงของนักร้องหญิงน้ำเสียงโศก “โบกี้ ไลอ้อน” ที่ร้องเพลงอะไรก็เศร้าไปหม๊ด ฮือ ล้องห้ายรัวๆ เพราะเรื่องมันเศร้า ติดหู EP. นี้เลยอยากชวนโบกี้มาเล่ากันแบบเข้มๆ เจาะเข้าไปในเพลงที่กลั่นมาจาก “เรื่องจริง” รอบตัวเธอ ซึ่งทุกเพลง ก็เป็นเพลงที่ติดหูและหัวใจของเราทั้งสิ้น - อะ ถ้าอยากรู้จักตัวโบกี้และเพลงของเธอให้มากขึ้น ก็มาล้อมวงคุยด้วยกันเร็ว เอ้อ ว่าแต่ #ดงปราคช นี่คืออะไรอะ?
7/16/202035 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

เล่นกับหนูหน่อย EP.2 : อู้อี้ หารัก

เกมต่อไปเราขอท้าประลองด้วยเกม “อู้อี้ หารักกกก” คีบอร์ดไม่ได้ค้างนะจ๊ะ แต่ว่าต้องลากเสียงยาวนิดนึง เพิ่มอรรถรสแหละเอาจริง กติกาก็ง่ายๆ แค่ทายชื่อเพลง จากเสียงอี้ หรืออู้ที่เราได้ยินจากพิธีกรสาวสวยแสนสดใสที่จะมาใบ้เพลงสุดฮิตให้เราได้ทายกันทั้งหมด 20 เพลง ใครเบื่อๆ เหงาๆ ลองมาแข่งทายกันดูนะจ๊ะ รับรองแซ่บบบจนต้องซูดดปาก ไปฟังกันได้เหลยจ้า ผู้เข้าแข่งขัน : Mayyui VS Beam
7/15/202040 minutes
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP24 : ผีสายเขียว

ยูธูปมาแล้วจ้า หัวข้อวันนี้คือ ’ผีสายเขียว’ สายเขียวคือในป่าในสวนนั่นแหละอย่าไปคิดมาก และพิเศษ อีพีนี้เราได้แขกรับเชิญเป็นคุณแตง มาเล่าประสบการณ์สุดขนพองสยองเกล้า เราไป get high เอ๊ย!! ฟังกันเลยย ไฮไลท์ คุณแตง (แขกรับเชิญ) : เรื่องสยองที่ห้องเช่า คุณเทิน : Mr. Ferguson คุณแซม : นายยิ้ม 2499 คุณเส็ง : เด็กๆแห่งทุ่งข้าวโพด คุณแคป : สะมะแอ
7/15/20203 hours, 13 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก EP2 : SCB ธนาคารไทยที่ใครๆ ก็รัก

ถ้าพูดถึงแบรนด์ที่เป็นที่รักของคนทั่วไปหลายคนก็คงจะนึกถึง แบรนด์ที่เป็นขนม แฟชั่น หรือ แบรนด์เทคโนโลยีที่มีเรื่องราวต่างๆที่น่าสนใจ แต่ใครจะรู้ว่าธนาคารเองก็เป็นที่รักได้เช่นกัน ซึ่งธนาคารนั้นก็คือ ธนาคารไทยพาณิชย์ นั่นเอง อะไรล่ะที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธนาคารสีม่วง SCB นี้ถึงเป็นที่รักได้ ‘บองเต่า ไชยณัฐ’ จะมาเล่าให้ฟัง
7/13/202021 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.2 : วัยรุ่นมันต้องมีความฝันดิวะ!!

ช่วงวัยเด็ก คุณครูมักจะถามเราว่า โตขึ้นอยากเป็นอะไรจ๊ะ? มีความฝันอะไรรึเปล่า? พอโตมาหน่อยก็จะได้ยินประโยคสุดคลาสสิคอย่าง เป็นวัยรุ่นมันต้องตามหาความฝันดิ่!! ความฝันไม่มาหา เราต้องออกไปล่ามัน!! อืมมมม นะ สรุปแล้วความฝันมันคืออะไร เราต้องมีมันไหม ร่วมจอยวงสนทนาอย่าง โก๊ด เอเล่ จิ๊ก กันในเอพิโสดนี้ได้เลย เย้!!
7/13/202058 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

OMG Podcast EP4 : Make up Max up เรื่องของแม็กคิดว่า (Max) ที่สุด

เชื่อได้ว่าเรื่องแต่งหน้า เสริมความงามเป็นของคู่กันกับสาวๆหลายคน เพราะการแต่งหน้าเป็นเหมือนศิลปะชนิดหนึ่ง ที่เราอยากจะแต่งแต้มสีสันบนลงใบหน้าของเรา ไม่ว่าจะชาย หรือหญิงก็แต่งกันได้ทั้งนั้น วันนี้เรามีโอกาสได้มาแลกเปลี่ยนมุมมองของหนุ่มแม็กจากเพจ Max Up Boy ที่จะไม่ได้มาแชร์เคล็ดลับการแต่งหน้าแต่อย่างใด เราจะมาคุยเรื่องของแม็ก ที่สุดจะแม็กที่สุดกันค่ะ . สัมภาษณ์เฉยๆ มันจะธรรมดาไป วันนี้เรามีโจทย์มาให้ แต่งไป เม้าไป บันเทิงแน่นอนค่ะ
7/13/20201 hour, 18 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep.2 : การวางแผนออมเงินสำหรับผู้เริ่มต้น

ก่อนที่เราจะเริ่มลงทุนอะไรซักอย่างไม่ว่าจะ กองทุน หุ้น หรืออื่นๆ เรื่องแรกที่ควรทำให้ได้ก่อน นั่นก็คือออมเงิน พูดดูเหมือนง่ายแต่จริงๆไม่ง่ายเลย ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sisters จะมาชวนคุยถึงสิ่งที่เป็นพื้นฐานในการออมเงิน ควรเก็บยังไง บาลานซ์แบบไหนไม่ให้หมดไฟไปซะก่อน ส่วนใครที่คิดว่ายังไงชีวิตนี้ก็คงจะออมเงินไม่ได้ รายรับแค่นี้มันจะไปออมได้ยังไง? อยากจะบอกว่าอย่างพึ่งท้อ มันทำได้นะ!!
7/12/202050 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

The Stand-Up Podcast EP1 : ใยเสพติด/มะพร้าวแบน!?/ฌ้อนขอโทดด/49 ฝน คนไม่ยอมตาย!

The Stand-Up Podcast EP1 : ใยเสพติด/มะพร้าวแบน!?/ฌ้อนขอโทดด/49 ฝน คนไม่ยอมตาย! by GetTalks
7/11/202045 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

เที่ยวมั้ยพี่ EP.1 New Normal กับการท่องเที่ยว คนชอบเที่ยวต้องเจออะไรบ้าง ?

การแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไป ที่กระทบหนักสุดก็คือ ’การท่องเที่ยว’ การเดินทางท่องเที่ยวก็ไปได้ยากและลำบากมากขึ้น จนทำให้ทุกสิ่งที่อย่างที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและเดินทางต้องปรับตัวเพื่อให้อยู่รอด แต่สิ่งต่าง ๆ ถูกเปลี่ยนไปจนกลายเป็น ’ความปกติใหม่’ ของการท่องเที่ยวจะมีอะไรบ้างไปฟังกันเลย!!!
7/11/202021 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

Driver Tale Ep.9 : เปิดประวัติ Maserati แบรนด์รถหรูสัญชาติอิตาลี

ถ้าพูดถึงแบรนด์รถยนต์อย่าง Maserati คนไทยอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อแบรนด์นี้มากนัก เพราะถ้าพูดถึงรถหรูจากอิตาลี หลายคนก็คงนึกถึงแต่ Ferrari แต่ใครจะรู้ว่า Maserati มีส่วนสำคัญในการพัฒนาวงการยานยนต์ในอิตาลีเลยทีเดียว เรามาทำความรู้จักกับรถยนต์ที่มีโลโก้เป็นสัญลักษณ์ตรีศูลของเทพเจ้ากรีซอย่าง Maserati ให้มากขึ้นกันได้เลยครับ
7/10/202034 minutes
Episode Artwork

กราฟิกตาหมี EP1 : นาซ่าก็พาแพชชั่นกลับมาไม่ได้

เดี๋ยวนี้คุยกับใครก็ต้องมิวายพ้นประโยค “ช่วงนี้รู้สึกหมดแพชชั่นว่ะ” ขึ้นมาตลอด บ่อยซะจนกลายเป็น phenomenon ของยุคสมัยนี้ไปเสียแล้ว เพราะงั้นเรามาพูดถึงมันกันดีกว่า! ใน EP นี้ ชาวตาหมีจะมาถกปัญหาโลกแตกของอาการ “หมดแพชชั่น” ว่าสรุปมันเป็นยังไง แล้วจะพาเธอ เอ้ย! แพชชั่นกลับมาได้ไหม เรามาออกสำรวจไปด้วยกันเลยยยย เย้ๆๆๆๆๆ
7/10/202032 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP36 : LIGO กับ 2 คลื่นความโน้มถ่วงปริศนา

รายการ อวกาศ(AWAKAD)ข้างบ้าน รายการ Podcast อวกาศที่จะพาคุยเรื่องอวกาศให้ไปไกลกว่าอวกาศ จัดโดย ทีมงาน SPACETH.CO ในสัปดาห์นี้อิงค์และนาวินได้กลับคุยกันในเรื่องของเหตุการณ์คลื่นความโน้มถ่วงที่เครื่องตรวจจับคลื่นความโน้มถ่วงตรวจจับได้ถึง 2 เหตุการณ์ถูกตีพิมพ์เป็นงานวิจัย คือ เหตุการณ์ที่น่าแปลกประหลาดเมื่อหลุมดำชนกันทำให้เกิดการแสงสว่างวาบ และ การชนกันของหลุมดำและวัตถุประหลาด ติดตามรายการอวกาศข้างบ้านได้ในวันพฤหัสบดีเป็นประจำทุกสองสัปดาห์ (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) เวลา 20.00 น. ทาง Get Talks ติดตามเว็บไซต์ SPACETH.CO ได้ที่ spaceth.co ช่องทาง Facebook : www.facebook.com/spaceth/ ช่องทาง Twitter : @spacethnews ช่องทาง Instagram : @spaceth.co ช่องทาง Podcast ติดตามได้ที่ Get Talks และทางช่องทาง Facebook อวกาศข้างบ้าน : www.facebook.com/spacethpodcast/
7/9/202027 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ติดหู EP1 : ของฝากนักแรป feat. กอล์ฟ F.HERO

เปิด EP. แรกของรายการพอดแคสต์เล็กๆ แบบโคตรยิ่งใหญ่! เกรียงไกร! ชัยโย! โห่ฮิ้ววว (พอ!) เพราะแขกรับเชิญที่บังเอิ๊ญนั่งอยู่ตรงหน้าเรา คือแรปเปอร์ชั้นอ๋องของสยามประเทศ ‘กอล์ฟ F.HERO’ เมื่อแขกในรายการคือฮีโร่ตั้งแต่วัยห้าว เราเลยถือโอกาสนี้กอบโกย ถามทุกอย่างที่อยากรู้เกี่ยวกับพี่กอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตที่เดินทางไปตามไรห์มและบีท แนวคิดการเขียนเพลง ความสนใจในหนังจีนกำลังภายใน ไปจนถึงการสลัดคราบแรปเปอร์มาขายหมูปิ้ง หรือล่าสุดที่โดดไปร่วมงานกับวงดนตรีวัยรุ่นที่มาแรงมากๆ อย่าง Tilly Birds ในเพลง ‘จำเก่ง’ (ซึ่งโคตรเท่เลย-ขอบอก) กับเรื่องเบื้องหลังที่ชวนให้เสียน้ำตา ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมเอาข้าวของเขวี้ยงออกนอกห้อง แล้วเขวี้ยงรายการเราเข้าไปข้างในหูกันได้เล้ย ลุย!
7/9/202033 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

เล่นกับหนูหน่อย EP.1 : มหัศจรรย์ 1000 ตัวอักษร

ประเดิมเกมแรกด้วย “เกมมหัศจรรย์ 1000 ตัวอักษร” ที่เราจะประลองไหวพริบและความคิดอันเฉียบแหลมคม กับกติกาแสนง่าย คือบอกชื่อสิ่งของที่ขึ้นต้นด้วยตัวอักษรที่เรากำหนด ตามหมวดหมู่เท่านั้น โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถข้ามได้ 2 ครั้ง ใครบอกชื่อได้มากสุด ก็เป็นฝ่ายชนะกันไปเลยจ้า หมวด 1 : ขึ้นต้นด้วย ม.ม้า ของอยู่ในออฟฟิศ หมวด 2 : ขึ้นต้นด้วย ต.เต่า ของอยู่ในห้องครัวจ้า หมวด 3 : ขึ้นต้นด้วย ซ หรือ ส ของอยู่ใน 7-11 ลองแข่งคิดกันซิว่า คุณจะคิดได้มากหรือน้อยกว่าพวกเขา ถ้าพร้อมแล้ว เชิญรับฟังได้เลยจ้า ผู้เข้าแข่งขัน : Pang VS Jic
7/8/20201 hour, 3 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP23 : เรื่องเล่าชาวเน็ต

สวัสดีคุณผู้ฟังครับ ขอต้อนรับเข้าสู่ยูธูป ‘เรื่องเล่าชาวเน็ต’ ทุกวันพุธเวลาไม่แน่ชัด 2 ชั่วโมงนับจากนี้คุณผู้ฟังจะได้รู้ครบหมด เรื่องผีเด่นประเด็นสำคัญ สำหรับคนชอบฟังเรื่องผีครับ วันนี้มีประเด็นที่น่าสนใจหลายเรื่อง จะมีเรื่องอะไร ไปฟังกันครับ คุณเส็ง : Internet Story คุณแซม : The Blair Witch Project คุณแคป : แรงกว่าที่คิด คุณเทิน : เรื่องเล่าในตำนานของพันทิป
7/8/20201 hour, 57 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก EP1 : เปิดตำนานกูลิโกะ ขนมญี่ปุ่นที่คนไทยชอบ

เชื่อว่าถ้าให้หลับตาและนึกถึงขนมหวานในความทรงจำ ชื่อแบรนด์ ‘กูลิโกะ’ ก็จะขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมบิสกิตแท่งเคลือบช็อกโกแลตอย่าง ‘ป๊อกกี้’ หรือขนมบิสกิตแท่งที่มีรสชาติหลากหลาย ‘เพรทซ์’ แต่หลายคนคงสงสัยว่าทำไมแบรนด์ขนมสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง ‘กูลิโกะ’ ถึงเป็นที่รักและอยู่ในความทรงจำของคนไทยมาอย่างยาวนาน ‘บองเต่า ไชยณัฐ’ จะมาเล่าให้ฟัง
7/6/202022 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.1 : ทรงผมนักเรียนนั้นสำคัญไฉน?

เรื่องทรงผมเป็นปัญหาระทมกบาลที่เกือบทุกคนน่าจะเคยเจอ เป็นเรื่องที่อยู่บนหัวเราแท้ๆ แต่ทำไมคนตัดสินใจไม่ใช่เราล่ะ? เราสามคน โจ๊ด เกเล่ อิ๊ก จะหยิบประเด็นนี้มาแชร์มาคุยกันแบบเบาสมองในเรื่องที่ไม่เบาเลย อยากรู้จะเป็นยังไงเชิญสดับรับฟังกันได้เลยครัฟฟฟ
7/6/202039 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

Life of Plan EP1 : วางแผนการเงินในช่วงวิกฤตยังไงดี?

วิกฤตโควิดนั้นนอกจากจะเป็นอันตรายต่อเรื่องสุขภาพแล้วยังเป็นอันตรายต่อกระเป๋าเงินเราด้วย แต่ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนเรื่องวางแผนการเงินก็เป็นเรื่องสำคัญ โดย ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sisters จะมาแชร์สิ่งที่ควรรู้และควรให้ความสำคัญในเรื่องวางแผนการเงิน ให้ผ่านช่วงวิกฤตไปได้ด้วยดี
7/5/20201 hour, 14 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP35 : Bose–Einstein condensate in space

รายการ อวกาศ(AWAKAD)ข้างบ้าน รายการ Podcast อวกาศที่จะพาคุยเรื่องอวกาศให้ไปไกลกว่าอวกาศ จัดโดย ทีมงาน SPACETH.CO การกลับมาของนาวินในรายการอวกาสข้างบ้านอย่างยาวนานมาพร้อมฟิสิกส์แน่น ๆ อีกครั้ง กับ ข่าวใหญ่เมื่อมนุษย์สามารถสร้างสสารที่ 5 ได้ในอวกาศเสร็จเป็นครั้งแรก แล้วมันคืออะไรเจ้าสสารที่ 5 ที่หลายคนต่างกล่าวกันมา แล้วมันสำคัญพัฒนาแนวทางในฟิสิกส์ควอนตัมของมนุษย์ได้อย่างไร มาพบคำตอบกันได้ในตอนนี้ ติดตามรายการอวกาศข้างบ้านได้ในวันพฤหัสบดีเป็นประจำทุกสองสัปดาห์ (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) เวลา 20.00 น. ทาง Get Talks ติดตามเว็บไซต์ SPACETH.CO ได้ที่ spaceth.co ช่องทาง Facebook : www.facebook.com/spaceth/ ช่องทาง Twitter : @spacethnews ช่องทาง Instagram : @spaceth.co ช่องทาง Podcast ติดตามได้ที่ Get Talks และทางช่องทาง Facebook อวกาศข้างบ้าน : www.facebook.com/spacethpodcast/
7/3/202031 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP22 : เที่ยวมั้ยพี่

เห็นชื่ออีพีแล้วอย่าพึ่งเข้าใจผิด นี่ไม่ใช่รายการใหม่ของ GetTalks แต่อย่างใด ยังเป็นยูธูปคนดีคนเดิมอยู่ โดยตอน ’เที่ยวมั้ยพี่’ ก็ไปเที่ยวแล้วเจอผีนั่นแหละ จะผีไม่ตลก(ผีมะขาม) มีขนุน ผีไม่มีหัว หรือผีอะไรก็ลองไปฟังกันเลย ตัวอย่างไฮไลท์ คุณแคป : ผีตอนไปเที่ยวน้ำตก คุณแซม : เรื่องที่ฟังตอนไปเอ้าติ้ง คุณเส็ง : ผีต่างแดน คุณเทิน : คดีโหด
7/1/20202 hours, 4 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

กราฟิกตาหมี EP.0 : ก็อปสไตล์แล้วผิดไหม?

กราฟิกตาหมี | รายการ Podcast ที่จะมาบ่นๆ คุยๆ กันเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ รอบตัวเหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ ซึ่ง EP นี้ จะมาคุยกันเกี่ยวกับสไตล์งานของเหล่ากราฟิก วิธีหาสไตล์ตัวเอง และตบท้ายกับประเด็น "ก็อปสไตล์แล้วผิดปะ" บอกเลยว่า... ฟังเหอะ อยากเล่า!
6/30/202017 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

เล่นกับหนูหน่อย EP.0 : เล่นให้เด็กมันดู้ววว!!

สืบเนื่องมาจากความเหงาช่วงโควิด ดันติดลมให้เราได้มาจัด Podcast กันเป็นครั้งแรกใน GetTalks มันก็จะตื่นเต้นและก็ลนๆ หน่อย เราเลยขออาสาแก้อาการเขินด้วยการเล่นเองแล้วก็จัดกันเองใน EP นี้ซะเลยด้วยเกมชาเย็น เกมแข่งใบ้และตอบคำถามที่ฮิตในวงเหล้าและบรรดาผองเพื่อนมากที่สุดในโลกล้า!!! ใครเบื่อๆ อยากหาเพื่อนเล่นทายคำมาทางนี้ได้เหลยจ่ะแม่ ประเดิม EP แรกด้วยการเล่นให้เด็กมันดู้วววววว ไป๊จ่ะ :’)
6/30/202016 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

เที่ยวมั้ยพี่ EP.0 : แบกกระเป๋าแล้วเที่ยวไปด้วยกัน

ยินดีต้อนรับท่านผู้ฟังทุกท่านเข้าสู่รายการ ‘เที่ยวมั้ยพี่’ รายการเรื่องเล่าเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ที่ไม่ใช่การพาไปเที่ยว แต่พอฟังจบแล้วจะทำให้คุณเที่ยวครั้งถัดไปได้ดีขึ้น โดยสองพิธีกรนักท่องเที่ยวมือสมัครเล่น แต่รักการท่องเที่ยวแบบสุดหัวใจ ที่พร้อมนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวมากฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย!!
6/30/20205 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

Teen Nature EP.0 : วัยรุ่นวัยว้าวุ่น

อะแฮ่ม!! ขอยาดแนะนำตัว Teen-Nature เป็นรายการที่จะพาไปพูดคุยถึงประเด็นสนุกๆที่ทุกคนน่าจะเคยเจอกันในช่วงวัยรุ่น หรือเรื่องที่มันน่าสงสัยที่หลายๆคนยังตั้งคำถาม ซึ่งเราชาว GetTalks อย่าง กิ๊ก เจเล่ โอ๊ต จะเอามาพูดคุยในสไตล์เพื่อนคุยกัน เชิญสดับรับฟังกันได้เลย!!
6/30/202021 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

Brand นี้ที่รัก ep.0 : กว่าจะเป็น Brand นี้ที่รัก

รายการ Brand นี้ที่รัก คือพอดแคสต์ที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับที่มาของแบรนด์ต่างๆ ว่าแบรนด์นั้นมีจุดเริ่มต้นยังไง มีเรื่องราวแบบไหนที่ให้ตัวแบรนด์เป็นที่รักและผูกพันกับหลายๆ คน ดำเนินรายการโดย ‘ไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ์’ หรือ ‘บองเต่า’ MD บริษัท Alchemist นักเขียนและพิธีกรพอดแคสต์ I Hate My Job
6/30/20203 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

Life of plan ep.0 : มาวางแผนการเงินกันเถอะ

Life of plan ถือว่าเป็นพอดแคสต์การเงินและการวางแผนชีวิตรายการแรกของ GetTalks โดย ‘บูม - เบส’ แห่ง Financial Sisters จะมาให้ความรู้เรื่องการเงินที่ดูซับซ้อนเข้าใจยาก มาย่อยให้ฟังเข้าใจง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น การวางแผนซื้อรถ - บ้าน วางแผนแบบไหนดีให้ไม่เดือดร้อนทีหลัง, วางแผนมีครอบครัวต้องเริ่มต้นจากอะไร, การบริหารเงินหลังเกษียณต้องทำอย่างไร หรือการเลือกซื้อประกันชีวิตทั้งมีมีหลักอะไรบ้าง เพราะเงินเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต ถ้าเรามีความเข้าใจในการวางแผน สุขภาพทางการเงินของเราก็จะดีนะ…
6/30/20205 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

ติดหู Podcast EP.0 - Intro: C/Am/F/G

รายการดนตรีที่ดีต่อหู ดำเนินความบันเทิงโดยคู่หูคนดีแห่ง The Zero “แม็ค-เพชร” ที่ผจญภัยในเส้นทางสายหูมานาน (จนบ้านเป็นหนี้เพราะซื้อแต่บัตรคอนเสิร์ต!) และกำลังเหงาปากสุดๆ ตั้งแต่โลกมนุษย์ต้องสะดุดเพราะโควิด เลยมาชวนคุยชวนคิดในเรื่องรอบหู เริ่มจาก EP.0 ที่ไม่มีไรมาก หรือจริงๆ ก็คือไม่มีอะไรเลย 555 นอกจากเกริ่นเข้าเพลง ถ้าเปรียบเป็นอินโทรก็คงเป็นดนตรีที่ใช้คอร์ดง่ายๆ ใครๆ ก็คุ้นเคย คุยกันแบบหลวมๆ ไม่หนัก ไม่แน่น ไม่เนื้อ น้ำล้วนๆ เออจริงๆ จะมี EP. นี้ไปทำไมนะ 555 อ๋อ มีไว้แนะนำรายการและสัน..เอ้ย! นิสัยใจคอของพวกเราไง อะ ว่าแล้วก็อยากชวนทุกคน กด pause เพลงแล้วมาฟังรายการนี้แป๊บนึง อย่างน้อยขอให้พวกเราได้เป็นเพื่อนคู่หูของทุกคนนะ
6/30/202023 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

The in-TRAIN Ep.12(พิเศษ) : เกมส์แฟนพันธ์ุทาง(รถไฟ)แท้!!

อีพีนี้มีความพิเศษ!! เพราะเราจะมาเล่น ‘เกมส์แฟนพันธ์ุทาง(รถไฟ)แท้!!’ ฉบับ Podcast โดยเราได้แขกรับเชิญเป็นคนบ้ารถไฟอย่าง… คุณ วี จากเพจ Trainlism คุณครูน๊อต ครูที่เคยไปพิพิธภัณฑ์ รถไฟที่ญี่ปุ่นมาแล้ว และคุณแฮมมึน โฮสต์เจ้าของรายการผู้เคยผ่านเกมส์แฟนพันธ์ุแท้และรายการซูเปอร์แฟนมาแล้ว ก็ถือว่าเป็นการมอบความสนุกให้กับผู้ฟังทุกคนให้ได้ลุ้นตามกันในอีพีส่งท้ายนี้ เรามาดูกันว่าวันนี้เขาจะผ่านคำถามสุดหินไปได้หรือไม่ บอกได้เลยว่ามันมาก!!!
6/26/20201 hour, 12 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 51 - อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่า ควรเลิกทำอาชีพ Content Creator

ถ้าวันหนึ่งเราตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าการทำคอนเทนต์ไม่สนุกอีกต่อไป ไม่มีคนอ่าน ไม่มีคนแชร์ มันถึงเวลาที่เราควรจะเลิกทำอาชีพ Content Creator แล้วรึเปล่า เชื่อว่าหลังจบเอพิโสดนี้จบจะทำให้คุณได้มองตัวเองมากขึ้น และไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้คำตอบที่กำลังตามหาอยู่ก็เป็นได้
6/26/202011 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 50 : อัปคลิปบน YouTube ยังไงให้ได้ความคมชัดสูงสุด

เคยสงสัยไหมว่าทำไมวีดีโอของ YouTuber บางคนทำไมถึงดูคมชัดมาก แต่บางวีดีโอต่อเราปรับให้เป็นระดับ 4k แต่ภาพก็ดูไม่ค่อยคมชัดเลย เอพิโสดนี้เราจะมาแชร์คำแนะนำว่ามีอะไรที่เราต้องให้ความสนใจก่อนที่จะอัปโหลดลงไปใน Youtube
6/25/20208 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP21 : ผีในห้าง

มาช้าแต่มาชัวร์จ้าา อีพีนี้นอกจากจะได้ฟังเรื่องผีๆที่อยู่ในห้างแล้ว ก็มีการเปิดตัวรายการใหม่ด้วยแหละ แอบบอกว่าเป็นคู่แข่งยูธูปด้วย อยากรู้ก็สแกนQR ไปฟังเลยย [ ช่วง เส็งดาต้า is come back!!] - ห้างนิวเวิลด์
6/25/202056 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 49 - ข่าวอัปเดตใหม่จาก Adobe, Twitter, Apple, Facebook และ TikTok

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดทข่าวในช่วงที่ผ่านมา ทั้งข่าวการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ของ Adobe, Twitter และ Facebook และการออกออกแคมเปญใหม่ของ TikTok
6/24/20209 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP48 : สัมภาษณ์ @Bongtao กับเคล็ดลับการทำ Podcast ให้สนุกแบบ I Hate My Job

เอพิโสดนี้เราได้แขกรับเชิญสุดพิเศษ “บองเต่า” ไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ์ MD บริษัท Alchemist นักเขียนและพิธีกรพอดแคสต์ I Hate My Job โดยจะมาเล่าเทคนิคและให้คำแนะนำในการทำพอดแคสต์ ว่ามีอะไรบ้างที่ควรให้ความสำคัญ เพื่อให้รายการของเราสนุกและมีคุณภาพ
6/22/202025 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

OMG Podcast EP3 : sa-rang-he-yo รักใสๆ หัวใจซารังเฮ กับ Kyutae Oppa และ Hi-Prae

ทุกคนจะได้พบกับเรื่องราวความรักในแบบฉบับของเจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายบ้าบอ ว่าอยู่ไทยกับเกาหลีมันต่างกันยังไงนะ อยู่คนเดียวมันจะเหงาขนาดไหน หรือไอดอลคนไหนที่อยู่ในใจของเขาทั้งสอง แถมยังมีทายเพลงเกาหลีที่ฟังแล้วต้องเกาหู รับรองเลยว่าสนุกแน่นอนค่ะ
6/22/202052 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP47 : เทคนิคการสร้างคอนเทนต์ที่ดีและมีรายได้บน Pantip.com

เอพิโสดที่แล้วเราได้พูดคุยกับ “บอย อภิศิลป์ ตรุงกานนท์” ผู้บริหาร Pantip.com ว่าถ้าคุณจะเริ่มต้นสร้างคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มพันทิป จะสามารถเริ่มได้อย่างไรบ้าง ซึ่งในเอพิโสดนี้ “บอย อภิศิลป์” จะมาแชร์เทคนิคการสร้างคอนเทนต์บนพันทิป ไม่ว่าจะเรื่องการเลือกห้อง การสร้างกระทู้ และการโพสต์ในรูปแบบต่างๆให้ออกมาดีและมีรายได้บน Pantip.com
6/20/202018 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

The in-TRAIN Ep.11 เรื่องราวของกลุ่มคนบ้ารถไฟ

ภาพรถไฟไทยในความคิดของหลายๆคน อาจจะเป็นภาพที่ดูเก่าไม่ทันสมัย หรือบางคนอาจจะลืมหรือมองข้ามรถไฟไปเลย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่คิดแบบนั้น.. เพราะมีคนกลุ่มหนึ่งได้รับรู้ถึงเสน่ห์ที่ใครหลายๆคนมองไม่เห็นของเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่เรียกว่ารถไฟ ซึ่งในเอพิโสดนี้ นายแฮมมึนได้ชวนเพื่อนคนแรกในวงการรถไฟอย่าง คุณวีแห่งเพจ Trainlism รถไฟลิซึ่ม มาร่วมพูดคุยกันตั้งแต่สมัยที่บ้า(รถไฟ)แรกๆ จนเริ่มมีคอมมูนิตี้คนบ้า(รถไฟ)มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งพอได้ฟังเอพิโสดนี้จบแล้ว จะได้รู้ว่าเสน่ห์ของรถไฟจริงๆไม่ได้อยู่แค่ที่ตัวรถนะ
6/20/20201 hour, 12 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP46 : “พันทิป” ช่องทางฝึกฝีมือของครีเอเตอร์หน้าใหม่ และทำรายได้เพิ่มเติม

เอพิโสดนี้เราได้สัมภาษณ์ “บอย อภิศิลป์ ตรุงกานนท์” ผู้บริหาร Pantip.com ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอันดับต้นๆของไทย ที่จะมาพูดถึงว่าทำไม “พันทิป” ถึงเป็นช่องทางที่เหมาะในการฝึกฝีมือของครีเอเตอร์หน้าใหม่ และต้องทำคอนเทนต์รูปแบบไหนถึงจะเหมาะกับ “พันทิป”
6/18/202025 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP45 : Spotify แซง Apple Podcast, GMM จัดคอนเสิร์ตผ่าน VLive, LINE เติบโตช่วงโควิด

เอพิโสดนี้เป็นอัปเดตข่าวในวงการสื่อ Content Creator ไม่ว่าจะเป็นข่าวในวงการ Podcast, เรตติ้งรายการของ LINE TV ในช่วงโควิด และข่าว GMM จัดงานคอนเสิร์ตผ่านแพลตฟอร์ม VLive
6/17/20208 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP20 : ผี 90s สมัยที่ผียังเป็นเรื่องน่ากลัว

ไม่ได้ฟังมา 2 อาทิตย์ก็อย่าพึ่งรมณ์’บ่จอยนะคุณ เพราะหัวข้ออีพีนี้สะแด่วแห้วมาก เป็นเรื่องผียุค 90s สมัยที่ผียังเป็นเรื่องน่ากลัว (เอาจริงๆมันก็น่ากลัวตลอดแหละ) มาพร้อมกับแขกรับเชิญเป็นคุณหมอสุดจ๊าบอย่าง คุณ ‘ชว’ ที่มาเล่าเรื่องการทำงานในห้องดับจิต ตัวอย่างไฮไลท์ คุณเทิน : อิสเซ ซางาวะ มนุษย์กินคน คุณแซม : หนังสือผียุค90, สุสานรถเก่า ซอยสายหยุด คุณเส็ง : ละครผีไทย คุณแคป : ผีที่ผู้ใหญ่ใช้หลอกเด็ก
6/17/20202 hours, 49 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP. 44 ทำไมเทรนด์ Podcast ถึงมาแรง ?​ แนวทางการสร้างรายการ Podcast

ในช่วงปีที่ผ่านมา Podcast เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่กำลังมาแรง Content Creator หลายๆคน รวมถึงแบรนด์ต่างๆก็กระโดดมาทำ Podcast กันมากขึ้น โดยในเอพิโสดนี้จะมาพูดคุยถึงเรื่องของเทคนิคในการทำ Podcast และเหตุผลว่าทำไมคนถึงหันมาฟังกันมากขึ้น
6/16/202012 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 43 : เทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram ควรจะเริ่มต้นอย่างไรดี ?

Instagram เป็นอีกโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมาก Content Creator หลายๆคนก็ใช้ช่องทางนี้ในการสร้างคอนเทนต์สร้างผู้ติดตาม ซึ่งในเอพิโสดนี้เราจะมาคุยถึงเทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram ว่ามีอะไรบ้างที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพื่อให้คอนเทนต์ดูมีคุณภาพและน่าติดตามมากขึ้น
6/15/202011 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP34 : ฝนตกที่แตกต่าง

รายการ อวกาศ(AWAKAD)ข้างบ้าน รายการ Podcast อวกาศที่จะพาคุยเรื่องอวกาศให้ไปไกลกว่าอวกาศ จัดโดย ทีมงาน SPACETH.CO ฤดูฝนเวียนมาหาอีกครั้งหนึ่ง ฝนตกดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติของโลก แต่สำหรับดาวดวงอื่นนั้นการที่มีฝนตกย่อมเป็นเรื่องปกติหรือไม่ โลกคือดาวดวงเดียวที่มีฝนหรือไม่ ติดตามได้ในตอนนี้ ติดตามรายการอวกาศข้างบ้านได้ในวันพฤหัสบดีเป็นประจำทุกสองสัปดาห์ (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) เวลา 20.00 น. ทาง Get Talks ติดตามเว็บไซต์ SPACETH.CO ได้ที่ spaceth.co ช่องทาง Facebook : www.facebook.com/spaceth/ ช่องทาง Twitter : @spacethnews ช่องทาง Instagram : @spaceth.co ช่องทาง Podcast ติดตามได้ที่ Get Talks และทางช่องทาง Facebook อวกาศข้างบ้าน : www.facebook.com/spacethpodcast/
6/11/202044 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 42 : โพสต์คอนเทนต์ช่วงไหนดี เช้า, กลางวัน, เย็น ต่างกันยังไง

Content Creator หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าเราจะโพสต์คอนเทนต์ช่วงเวลาไหนดีนะ? จะเทียบตามสถิติดีไหม หรือจะลองทำไปก่อนจนกว่าจะเจอเวลาที่เหมาะสมกับเรา หรือจะโพสต์กี่โมงก็ได้เพราะถ้าคอนเทนต์เราดีคนก็จะมาดูเอง โดยเอพิโสดนี้จะเป็นการแนะนำจากประสบการณ์ในการทำบริษัท The Zero Publishing มาแชร์ให้ทุกคนได้ฟังว่า ช่วงเวลาการโพสต์คอนเทนต์มีผลมากน้อยแค่ไหน
6/11/20209 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 41 - ข่าว Facebook บุกตลาด Email Marketing, เด็กใช้ TikTok นานพอๆ กับ YouTube

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดตข่าวในช่วงนี้ที่เกี่ยวกับวงการคอนเทนต์ว่ามีข่าวอะไรน่าสนใจบ้าง ไม่ว่าจะข่าว Facebook บุกตลาด Email Marketing หรือเด็กๆเริ่มใช้ TikTok มากขึ้นจนเริ่มสูสีกับ YouTube แล้ว
6/10/20208 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP40 : โปรโมทเพจ, เว็บ หรือ Channel ของเราอย่างไรดี ให้มีคนติดตามมากขึ้น

เชื่อว่าช่วงแรกในการทำเพจ หรือ Channel ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Twitter หรือ Tiktok จะยังไม่ค่อยมีคนมาติดตามมากนัก และไม่รู้ว่าเราจะโปรโมท Channel ของเราได้ที่ไหนบ้าง ในเอพิโสดนี้จะมาพูดคุยถึงแนวทางการโปรโมทเพจ, เว็บ หรือ Channel ต่างๆของเรา ให้คนรู้จักมากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะนำไปพัฒนาคอนเทนต์ของเราต่อไป
6/9/20209 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP 39 : อยากเริ่มต้นเป็น Creator, Blogger, YouTuber ควรซื้อกล้องแบบไหนดี

การที่เราเป็น Creator, Blogger หรือ YouTuber มือใหม่ การเลือกซื้อกล้องเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสนใจมาก เพราะกล้องถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะการจะสร้างคอนเทนต์ที่ดี ภาพก็ควรจะต้องชัด หรือตัววีดีโอ คุณภาพไฟล์ก็ควรออกมามีคุณภาพที่ดี ในเอพิโสดนี้จะพูดคุยถึงการเลือกใช้อุปกรณ์กล้องสำหรับคนที่เริ่มต้นเป็น Creator, Blogger, YouTuber ว่าช่วงเริ่มต้นควรใช้กล้องแบบไหน หรือกล้องแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด
6/8/202014 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

OMG Podcast EP2 : Call To Mind ทวง...ในใจ

กลับมากันแล้วค่า หลังจากห่างหายไป 2 เดือน พวกเรากลับมาทวงความคิดถึงของทุกคนอีกครั้ง กับสองหนุ่มหล่อแห่งค่ายนาดาว ‘บิวกิ้น - พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และท็อปแท็ป - ณภัทร โชคจินดาชัย’ บอกเลยว่าอีพีนี้มีแต่ความสนุกสนานแน่นอน ทุกคนจะได้ฟังเรื่องราวและวิธีการทวงเงิน ทวงอ้อมกอดในแบบฉบับของสองหนุ่ม ไปรับฟังกันเลยค่า
6/8/202042 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

Running INSIDER EP 13 : วิธีเลิกบุหรี่ที่นักวิ่งสายควัน ก็ทำตามได้

แม้ว่าการวิ่งจะเป็นกีฬาเพื่อสุขภาพ แต่ถ้าดูแลสุขภาพให้สุดนักวิ่งก็ต้องดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากสิ่งที่ทำลายสุขภาพเช่นกัน หนึ่งในนั้นคือการสูบบุหรี่ ยังมีนักวิ่งอีกหลายคนที่สูบบุหรี่ไปด้วยวิ่งไปด้วย แม้จะพยายามห้ามใจตัวเองให้เลิกสูบ แต่ก็อาจจะยังทำไม่ได้ วันนี้ Running INSIDER มีคำแนะนำดีๆ จากเพจ 'วิ่งดิหมอ' มาให้นักวิ่ง หรือคนที่สนใจจะเลิกบุหรี่ได้มาลองทำตามดู เรารู้ว่าทุกคนสามารถทำได้ เหมือนกับที่เราสามารถวิ่ง 10 กิโลเมตรครั้งแรกได้แม้ไม่เคยทำได้มาก่อน เลิกบุหรี่ง่ายกว่าวิ่งมาราธอน! เลิกบุหรี่ดีต่อการวิ่ง! เลิกบุหรี่ทำให้คุณได้ชีวิตที่มีคุณภาพกลับมา และหากต้องการที่ปรึกษาเรื่องการเลิกบุหรี่ สามารถปรึกษาเภสัชกร หรือหาซื้อตัวช่วยในการเลิกบุหรี่ อย่างหมากฝรั่งเลิกบุหรี่ได้ที่ ร้าน Boots, eXta ซึ่งเป็นร้านยาใน 7-11 , Fascino และ ร้านยาชั้นนำทั่วไป #QuitforbetterLife #DoSomeThingAmazing #ลดอยากบุหรี่ด้วยหมากฝรั่งนิโคตินทดแทน
6/5/202050 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP38 : เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น Creator ควรปรับตัวอย่างไรดี

สถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันเริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้น ในหลายๆธุรกิจเช่น โรงหนัง ร้านอาหาร ฟิตเนสในหลายๆที่เริ่มกลับมาเปิดกิจการตามปกติแล้ว ในเอพิโสดนี้จะเป็นการแนะนำว่าในมุมของ Creator ว่าในสถานการณ์ที่ดีขึ้น มีอะไรที่ต้องสนใจ และควรปรับตัวอย่างไรบ้าง
6/2/202012 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP37 : ไปงานอีเวนต์ในฐานะบล็อกเกอร์ ควรต้องทำอะไรบ้าง ?

เอพิโสดนี้จะมาพูดคุยถึงการออกงานอีเวนต์ในฐานะ Content Creator ว่าควรทำตัวยังไง เตรียมตัวอย่างไรบ้าง รวมถึงในมุมของเอเจนซี่ว่าถ้าจะเชิญ Content Creator หรือ บล็อกเกอร์ ควรจะจัดงานแบบไหนให้ออกมาดีที่สุด
6/1/202019 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

The in-TRAIN Ep.10 : พิพิธภัณฑ์รถไฟในต่างแดน

ถ้าเราอยากจะรู้เรื่องรถไฟมากกว่าที่เคยรู้ นอกจากอ่านหนังสือและท่องอินเทอร์เน็ตแล้ว พิพิธภัณฑ์รถไฟก็คงเป็นสถานที่สำหรับเรียนรู้และศึกษารถไฟได้ดีที่สุดอย่างหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนรักรถไฟ สถานที่แห่งนี้ย่อมน่าหลงไหลไม่ว่าไกลแค่ไหนก็อยากจะไปดูซักครั้ง ในเอพิโสดนี้ก็อยู่กับแขกรับเชิญที่ต่อเนื่องจากเอพิโสดอย่างคุณครูน๊อต ที่จะมาเล่าถึงประสบการณ์ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์รถไฟในประเทศญี่ปุ่น และนอกจากนั้นนายแฮมมึนก็จะมาร่วมแชร์ครั้งที่เคยไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์รถไฟในประเทศจีนเช่นเดียวกัน สุดท้ายเชื่อว่ามีคนอีกมากมายที่อยากทำความรู้จักกับรถไฟ และพิพิธภัณฑ์ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะได้ศึกษาและทำความรู้จักกับรถไฟให้มากขึ้น ซึ่งสามารถเริ่มเรียนรู้จากการฟังเอพิโสดนี้ก่อนเลย
5/29/202055 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP36 : ข้อแนะนำในการเป็นครีเอเตอร์ในยุคนี้ โดย “นิ้วกลม” สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์

เอพิโสดนี้เรายังอยู่กับแขกรับเชิญอย่าง สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นิ้วกลม” ในเอพิโสดที่แล้วเราได้พูดถึงจุดเริ่มต้นในการเป็นนักเขียนและข้อแนะนำต่างๆ ในตอนนี้เราจะมาพูดถึงข้อแนะนำของ “นิ้วกลม” ในการสร้างคอนเทนต์ในยุคนี้ ว่ามีแนวทางในการพัฒนาอย่างไรบ้าง
5/29/202018 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP33: ข่าวอวกาศการก่อตัวของดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะและช่องโหว่สนามแม่เหล็กขยายตัว

รายการ อวกาศ(AWAKAD)ข้างบ้าน รายการ Podcast อวกาศที่จะพาคุยเรื่องอวกาศให้ไปไกลกว่าอวกาศ จัดโดย ทีมงาน SPACETH.CO ในตอนนี้อิงค์และน้องกิ๊กได้มาสนทนาพูดคุยถึงข่าวอวกาศในช่วงนี้ที่นอกเหนือจากข่าวการส่งยาน Dragon 2 ขึ้นไปเชื่อมต่อกับ ISS ของสหรัฐเป็นครั้งแรกหลังจากสิ้นสุดยุคของกระสวยอวกาศ กับข่าวการค้นพบรูปแบบการก่อกำเนิดของระบบดาวเคราะห์ในดาวฤกษ์ AB Aurigae ที่อยู่ห่างโลกไป 520 ปีแสง ซึ่งเป็นภาพถ่ายการก่อกำเนิดที่ชัดที่สุดที่เคยถ่ายมา ต่อมากับข่าวการคำนวนวิถีและมุมตกกระทบของอุกกาบาตที่พุ่งชนโลกเมื่อ 66 ล้านปีก่อนที่ส่งผลให้ไดโนเสาร์ตาย พบว่าเป็นมุมตกกระทบที่มีความรุนแรงสูง และสุดท้ายด้วยข่าวการขยายตัวของช่องโหว่ของสนามแม่เหล็กโลกบริเวณที่เรียกว่า Southern Atlantic Anomaly (SAA) ที่กำลังขยายตัวกว้างมากขึ้น หรือมันอาจจะเป็นสัญญาณเตือนของหายนะ ติดตามรายการอวกาศข้างบ้านได้ในวันพฤหัสบดีเป็นประจำทุกสองสัปดาห์ (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) เวลา 20.00 น. ทาง Get Talks ติดตามเว็บไซต์ SPACETH.CO ได้ที่ spaceth.co ช่องทาง Facebook : www.facebook.com/spaceth/ ช่องทาง Twitter : @spacethnews ช่องทาง Instagram : @spaceth.co ช่องทาง Podcast ติดตามได้ที่ Get Talks และทางช่องทาง Facebook อวกาศข้างบ้าน : www.facebook.com/spacethpodcast/
5/28/202025 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP19 : สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

ดึง ดือ ดึง ดึ่ง ดึ๊ง ดึ่ง นักเรียนทุกคนจงฟัง!! วันนี้ศาสตราจารย์จะมาสอนหัวข้อ 'สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่' ใครไม่ตั้งใจฟังอาจารย์จะฉาบนะเด็กๆ เอกซ์เปกโต พาโตรนุม!! เทิน : สัตว์ประหลาดและตำนานเมือง เส็ง : SCP Foundation แคป : ความหลากหลายทางเพศในมนุษย์ แซม : งานศพแมว
5/28/20202 hours, 14 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP35 : เทคนิคการทำงานเขียน การใช้ภาษาในแบบ “นิ้วกลม” สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์

ในเอพิโสดนี้เราได้คุยกับแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นิ้วกลม” ที่เป็นทั้ง นักเขียน Content Creator ที่มากความสามารถและมีเอกลักษณ์ประจำตัวอย่างชัดเจน เรามาฟังเทคนิคในการทำงานเขียนและการใช้ภาษาในแบบของ “นิ้วกลม” กันได้เลย
5/28/202018 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP34 : เราควรตั้งราคาการทำ Content ลงใน Ratecard เท่าไหร่ดี?

ในเอพิโสดก่อนๆเราได้พูดคุยในเรื่องการทำ Ratecard กันไปแล้ว แต่หลายๆคนก็ยังสงสัยว่าเราควรตั้งราคายังไงดี ควรใส่เท่าไหร่ดีนะ? เอพิโสดนี้เราจะมาคุยเรื่องการตั้งราคาของ Content ว่าเราควรจะคิดราคาจากอะไร ราคาในท้องตลาดคิดกันประมาณเท่าไหร่? รับฟังได้ในเอพิโสดนี้เลย
5/25/202020 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

The in-TRAIN Ep.9 : การเติบโตของรถไฟ จากมุมมองของคนชอบรถไฟ

เอพิโสดนี้อัดแน่นไปด้วยเรื่องรถไฟเต็มๆ เพราะเป็นการคุยระหว่างคนรักรถไฟด้วยกันอย่าง นายแฮมมึน กับ คุณน๊อต โดยทั้งสองจะมาคุยให้ฟังเรื่องของการพัฒนาและการเติบโตของรถไฟตั้งแต่ที่เริ่มรู้จักรถไฟใหม่ๆจนมาถึงปัจจุบันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง บอกเลยว่าคนที่ชอบรถไฟต้องห้ามพลาด!!
5/22/202059 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP33 : 5 เทคนิคการเขียน Bio และ About บน Social Media ให้น่าสนใจ

ในเอพิโสดนี้เราจะมาคุยเกี่ยวกับเทคนิคการเขียนระบุตัวตนหรือ Bio และ About us บนหน้า Social Media เขียนอย่างไรให้น่าสนใจ
5/22/20207 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.32 : 7 เทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram ข้อแนะนำโดยตรงจาก Facebook

Instagram เป็นอีกโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย Content Creator หลายๆคนก็ใช้ช่องทางนี้ในการสร้างคอนเทนต์สร้างผู้ติดตาม ซึ่งในเอพิโสดนี้เราจะมาคุยถึงเทคนิคการสร้างคอนเทนต์บน Instagram โดยเป็นข้อแนะนำที่มาจาก Facebook โดยตรงเลย
5/21/202013 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP18 : ผีญี่ปุ่น

มินะซัง คอนบังวะ!! ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นหลายคนจะนึกถึงประเทศสมัยใหม่ เมืองแห่งเทคโนโลยี เนื้อโกเบ ซูชิขั้นเทพ อ่าห์ เมืองในฝัน ที่ไหนได้ผีอย่างชุม!! ตำนานลี้ลับอย่างเยอะ ผีประจำเมืองเยอะมากกก เรียกได้ว่าอยู่กันเป็นคอมมูนิตี้เลยทีเดียว จะช้าอยู่ไย เชิญรับฟังกันได้เลยชินเนม่อนซัง!! ไฮไลท์ในค่ำคืนนี้ - คุณแป้ง : เรื่องของ แล็ฟคาดิโอ เฮิร์น / เรื่องของโอคาเมะ / วิญญาณคนเป็น / ของขวัญ - คุณแซม : ภาพกลอวงจรปิด - คุณเส็ง : การ์ตูนของ อ.จุนจิ อิตโต้ - คุณแคป : เรื่องที่ออนเซ็น - คุณเทิน : ลักธิ ชินโต
5/20/20203 hours, 11 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.31 : ข่าวเปิดตัว FB & IG Shops, TikTok ได้ CEO คนใหม่, Google ปรับ SEO ครั้งใหญ่

เอพิโสดจะเป็นการเล่าข่าวที่น่าสนใจในวงการคอนเทนต์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไล่ตั้งแต่ TikTok ได้ CEO คนใหม่, FB & IG เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ และ Google ปรับ SEO ครั้งใหญ่ที่จะกระทบทุกคนที่ทำเว็บไซต์อย่างแน่นอน
5/20/202012 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.30 : วิธีการสร้างคอนเทนต์ใน TikTok ให้มียอดผู้ชมมากขึ้น

เอพิโสดนี้จะมาพูดถึง Social media ตัวหนึ่งที่กำลังมาแรงในปีนี้ นั่นก็คือ TikTok ซึ่งที่ผ่านมาเราก็จะได้เห็น viral video ที่มาจาก TikTok เป็นจำนวนมาก แล้วเราจะสร้างคอนเทนต์ยังไงให้มียอดผู้ชมมากขึ้นล่ะ? หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้เลย
5/19/202010 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP29 : วิธีการทำ Ratecard ให้น่าสนใจเมื่อแบรนด์และเอเจนซี่ติดต่อเข้ามา

มีสิ่งหนึ่งที่ Content Creator หลายคนโดยเฉพาะในช่วงเริ่มต้นอาจจะไม่ได้รู้เรื่องนี้มากนัก นั่นก็คือเรื่องของ Ratecard ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมากในการคุยกับเอเจนซี่หรือแบรนด์ในเรื่องของการสปอนเซอร์ แล้วใน Ratecard ควรมีข้อมูลอะไรบ้าง หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้ได้เลย
5/18/202017 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

The in-TRAIN Ep.8 บนรถไฟ..มีอะไรกิน? Feat. แซม GetTalks

เอพิโสดก่อนๆเราพาไปเที่ยวกันไปแล้ว ในตอนนี้เราจะมาเอาใจคนสายกินกันบ้าง อย่างที่ทราบกันคือการเดินทางด้วยรถไฟบางครั้งก็ใช้เวลานาน ทำให้ของกินอร่อยๆก็เป็นเรื่องที่ขาดกันไม่ได้ ตอนนี้เลยจะมาเล่าเรื่องของอาหารที่อยู่สองข้างทางรถไฟ ตามสถานีต่างๆ บนขบวนรถ รวมถึงเมนูในอดีตที่ในตอนนี้หากินได้ยากมาก โดยมีแขกรับเชิญเป็นคนกันเองอย่าง คุณแซม พลสัน นกน่วม คนเท่ห์แห่งคณะ GetTalks นั่นเอง (มีแจกสูตรข้าวผัดรถไฟด้วยนะ)
5/15/20201 hour, 16 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.28 : 4 ขั้นตอนเริ่มต้นสำหรับการเป็น YouTuber มืออาชีพ

อาชีพ YouTuber ถือว่าเป็นอาชีพในฝันที่เด็กรุ่นใหม่อยากจะเป็นอันดับต้นๆ เอพิโสดนี้จะมาพูดถึงขั้นตอนเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากจะเป็น YouTuber มืออาชีพ ว่ามีอะไรที่ควรให้ความสนใจบ้าง
5/15/202012 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP32 : ประกาศทีมแห่งชาติในโครงการ Artemis จะทัน 2024 ไหม

รายการ อวกาศ(AWAKAD)ข้างบ้าน รายการ Podcast อวกาศที่จะพาคุยเรื่องอวกาศให้ไปไกลกว่าอวกาศ จัดโดย ทีมงาน SPACETH.CO จากข่าวที่ NASA ประกาศ 3 ผู้ได้สัญญาในการทำยานขนส่งมนุษย์ Human Landing System สำหรับการพามนุษย์กลับไปดวงจันทร์อีกครั้งในโครงการ Artemis ซึ่งวางเป้าไว้เป็นปี 2024 ณ ตอนนี้ จากสถานการของโลกทั้งโคโรนาไวรัสและนาฬิกาของแต่ละบริษัทที่ดูเหมือนจะเดินไม่เท่ากัน ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยที่จะตั้งคำถามกลับไปยัง NASA ว่า "จะทันไหม" เนี่ย ตอนนี้ เติ้ล ณัฐนนท์ และกร กรทอง ร่วมกับเชงจ์ โชติวัฒน์ ทีม Pioneer Reserach ของ Spaceth มาช่วยกันวิเคราะห์ Timeline ภารกิจจริง ๆ ของ Commercial Lunar Payload Service, Human Landing System และ Lunar Gateway ซึ่งเป็นสามหัวใจหลักของการกลับสู่ดวงจันทร์อีกครั้ง ที่เป็นการค่อย ๆ เพิ่มความเข้มข้นของภารกิจอย่างค่อยเป็นค่อยไป และเราจะมีจุดยืนในโครงการนี้ของ NASA ได้อย่างไรบ้าง ติดตามรายการอวกาศข้างบ้านได้ในวันพฤหัสบดีเป็นประจำทุกสองสัปดาห์ (สัปดาห์เว้นสัปดาห์) เวลา 20.00 น. ทาง Get Talks ติดตามเว็บไซต์ SPACETH.CO ได้ที่ spaceth.co ช่องทาง Facebook : www.facebook.com/spaceth/ ช่องทาง Twitter : @spacethnews ช่องทาง Instagram : @spaceth.co ช่องทาง Podcast ติดตามได้ที่ Get Talks และทางช่องทาง Facebook อวกาศข้างบ้าน : www.facebook.com/spacethpodcast/
5/14/202050 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.27 : คนทำคอนเทนต์,นักการตลาด,เอเจนซี่ ต้องรู้อะไรบ้างกับดีไซน์ใหม่ของ Facebook

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Facebook ได้ออกมาประกาศว่าจะมีการเปลี่ยนดีไซน์หน้าเว็บใหม่ให้ทุกคนได้ใช้ภายใน1-2สัปดาห์นี้ แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้กระทบกับใครหลายๆคน ไม่ว่าจะคนทำคอนเทนต์,นักการตลาด,เอเจนซี่ แล้วอะไรบ้างที่เราจะต้องให้ความสนใจ หาคำตอบได้ในเอพิโสดนี้เลย
5/14/202013 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP17 : ความเชื่อ

ขอเสียงคนที่มีความเชื่อหน่อยครับ “ฉี่วิตมันต้องเดิมตามหาความฝันนน” ในเมื่อทุกคนมีความเชื่อก็ไปฟังยูธูปกัน อีพีนี้มีแขกรับเชิญเป็น คุณแป้ง ที่เคยมาเล่า ผีเอวเอส และ ห้องสนิม ด้วยนะ เอ้า อยากเป็นคนไทยทุกคนบินด้ายยย ไฮไลท์ครับโผมมม -คุณแป้ง : อยู่กับเสี่ย / ตุ๊กตาบาบี้ / อะไรอยู่ในถ้วยชา / น้ำตกผีสิง - คุณแคป : ความเชื่อเงินหล่น / เรื่องวูดู - คุณพี่แซม : ความเชื่อเสาหลักเมือง - คุณเทิน : ความเชื่อของไอซ์แลนด์ / ความเชื่อ ปิศาจและถิ่นที่อยู่ - คุณเส็ง : ความเชื่อเกาะสุลาเวสี
5/13/20203 hours, 1 minute, 23 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.26 : Facebook ปรับดีไซน์, ไทยเริ่มจัด Event Online, คอนเสิร์ตเกาหลีช่วงโควิด-19

เอพิโสดนี้เป็นการอัปเดตข่าวในช่วงนี้ที่เกี่ยวกับวงการคอนเทนต์ว่ามีข่าวอะไรน่าสนใจบ้าง ไม่ว่าจะข่าวปรับดีไซน์ของFacebook หรือการจัดคอนเสิร์ตหรืออีเวนต์ออนไลน์ในช่วงโควิด-19
5/13/202010 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.25 : เทคนิคการทำ Evergreen Content ให้คนเสิร์ชเจอเว็บหรือคอนเทนต์ของคุณ

ต่อจากเอพิโสดที่แล้วที่เราได้เกริ่นเรื่อง Evergeen Content กันไปบ้างแล้ว โดยตอนนี้จะมาแนะนำว่า ถ้าจะเริ่มทำ มีประเด็นอะไรบ้างที่เราควรจะต้องดูแลให้ความสำคัญกันบ้าง
5/12/202011 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.24 Evergeen Content คืออะไร? แนวทางการเพิ่มคนเข้าเว็บแบบต่อเนื่องและเพิ่มยอดขาย

Evergeen Content คืออะไร? วิธีนี้สามารถเพิ่มคนเข้าเว็บได้ 2-3 เท่าเลยจริงรึเปล่า เอพิโสดนี้เราจะพาไปรู้จักกับ Evergeen Content มากขึ้นและวิธีปรับใช้กับคอนเทนต์ของตัวเองให้มีประสิทธิภาพ และอาจเพิ่มยอดขายให้คุณได้
5/11/202013 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

The in-TRAIN Ep.7 ย้อนดูรถไฟไทยในความทรงจำของนายแฮมมึน

คนไทยสมันก่อนเค้านั่งรถไฟกันยังไงนะ? จองตั๋วกันแบบไหน จองล่วงหน้าได้รึเปล่านะ หลายคนอาจจะไม่รู้เพราะอาจจะไม่คุ้นชินกับรถไฟไทยหรือบางคนอาจจะมาทันในยุคที่เป็นรถไฟฟ้ากันแล้ว นายแฮมมึนจะอาสาระลึกชาติย้อนไปดูวิถีชีวิตของคนกับรถไฟ ว่าก่อนจะพัฒนาจนถึงปัจจุบัน ความคลาสสิคในยุคนั้นมีอะไรกันบ้าง
5/8/202057 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.23 : สัมภาษณ์หมอผิง Thidakarn แนวทางการสร้างคอนเทนต์คุณภาพในแบบคุณหมอ

เอพิโสดนี้เราได้แขกรับเชิญที่ไม่ใช่แค่ Content Creator ธรรมดาทั่วไปแต่เป็นคุณหมอด้วย นั่นก็คือแพทย์หญิง ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล หรือคุณหมอผิง ซึ่งจะคุยในแง่ของการทำคอนเทนต์ที่ได้ประโยชน์ได้ความรู้และยังสนุกสนานด้วย เรามาฟังบแนวทางการสร้างคอนเทนต์คุณภาพในแบบคุณหมอกันได้เลย
5/8/202020 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

Driver Tale Ep.8 : GM Thailand, Exclusive moment ในความทรงจำของ J!MMY

ต่อเนื่องจากเอพิโสดที่แล้วที่พูดถึงประวัติศาสตร์ที่มาที่ไปกว่า 100 ปีของ General Motors หรือ GM แต่ในตอนนี้เราจะมาย้อนไปในความทรงจำมันๆและสุด Exclusive มากๆของ J!MMY headlightmag ที่เกียวกับ GM Thailand ตั้งแต่อดีตที่จุดเริ่มต้นจนถึงเหตุการณ์สุดช็อคเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เรื่องราวจะเป็นยังไง Exclusive แค่ไหนติดตามกันได้เลยครับ
5/7/20201 hour, 22 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.22 : 4 คำแนะนำจาก Zoom หากคุณอยากจัดงานอีเวนต์หรือสัมมนาออนไลน์

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การสัมมนาหรือจัดงานอีเวนต์ที่ต้องรวมคนเยอะๆต้องปรับไปเป็นรูปแบบออนไลน์ เอพิโสดนี้จะเล่าให้ฟังว่าคำแนะนำจาก Zoom มีอะไรกันบ้าง (ลิงก์เอกสารของทาง zoom https://zoom.us/docs/doc/Running-Engaging-Online-Events.pdf)
5/7/202017 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

ยูธูป SS2 EP16 : ผีในห้องและของมือสอง

อีพีนี้ถือว่าเป็นอีพีฉลองวันเกิด 4 ขวบของยูธูป เย้ๆ โดยเป็นการควบรวมของสองตอน ทั้งผีในห้องและผีของมือสอง เรื่องเล่าต้องเยอะมากๆแหละ ส่วนอีพีนี้จะมีงูหลามทองรึเปล่าลองฟังกันเลยย
5/6/20203 hours, 31 seconds
Episode Artwork

iCreator Podcast EP.21 : YouTuber ชื่อดังใช้กล้องอะไรกัน ? กอล์ฟมาเยือน, i roam alone และคนอื่นๆ

เรามาดูกันว่า YouTuber ชื่อดังอย่าง กอล์ฟมาเยือน, i roam alone และคนอื่นๆที่ถ่ายภาพสวยๆ เขาใช้กล้องอะไรกันบ้าง
5/5/202017 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

The in-TRAIN Ep.6 นั่งรถไฟไทยเที่ยวแบบ One Day Trip

ต่อจากเอพิโสดที่แล้วที่ได้พาไปเที่ยวกรุงเทพด้วยรถไฟฟ้าไปแล้ว ในเอพิโสดนี้นาย ‘แฮมมึน’ เลยอยากพาไปเที่ยวด้วยรถไฟไทยหรือรถไฟปู๊นๆกันบ้าง เรามาดูกันว่าทริปใกล้ๆที่สามารถเที่ยวในวันเดียวได้ มีที่ไหนบ้างและแต่ละที่มีอะไรที่น่าสนใจ เผื่อใครอยากนั่งรถไฟเที่ยวหมดช่วงโควิดจะได้ตามรอยกันได้เลย
5/1/202055 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

อวกาศข้างบ้าน EP31 : 100ปีคณิตศาสตร์ของรามานุจัน อัจฉริยะผู้อาภัพ

รายการ อวกาศ(AWAKAD)ข้างบ้าน รายการ Podcast อวกาศที่จะพาคุยเรื่องอวกาศให้ไปไกลกว่าอวกาศ จัดโดย ทีมงาน SPACETH.CO เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ที่โลกได้สูญเสียอัจฉริยะทางคณิตศาสตร์ ศรีนิวาสะ รามานุจัน นักคณิตศาสตร์ชาวอินเดีย อิงค์และนาวินได้เป็นเกียรติจากอาจารย์สุจินต์ สุวรรณะ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับ 100 ปีคณิตศาสตร์ของรามานุจัน อัจฉริยะที่ทำให้เราเข้าใจธรรมชาติของโลกใบนี้มากยิ่งขึ้นทั้งด้านคณิตศาสตร์และทางด้านฟิสิกส์ ผู้ถูกใครหลาย ๆ คนมองข้ามไป พูดคุยกันถึงคณิตศาสตร์ของรามานุจันที่อยู่เบื้องห