Winamp Logo
English At Work Cover
English At Work Profile

English At Work

Thai, Education, 1 season, 41 episodes, 1 day, 2 hours, 41 minutes
About
อยากเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษเพื่อเอาไปใช้ในการทำงาน แต่ก็ไม่ค่อยมีทั้งพลังงานและเวลาที่จะไปสร้างเสริมความเก่งกาจให้ครบทุกสกิล รายการของเราช่วยคุณได้! English At Work พอดแคสต์สองภาษา กับศัพท์สำนวนแบบพร้อมใช้ให้ตรงกับปัญหาและสถานการณ์ของแต่ละอาชีพการงาน แถม Roleplay ที่สามารถนำไปพูดตามได้จริง สลับกับวิธีคิดในการทำงาน การสื่อสาร การแก้ปัญหา และการฝึกฝนภาษาอังกฤษที่จะช่วยตอบโจทย์คนทำงานอย่างคุณแบบตรงจุด
Episode Artwork

EAW36 งานโอเคนะ แต่เพื่อนร่วมงานไม่ค่อย

ทุกคนมีปัญหาและความต้องการจากเพื่อนร่วมงานอยู่ในใจอยู่แล้ว แต่หากไม่รู้วิธีสื่อสารก็เปล่าประโยชน์ และหากเป็นเช่นนั้น ก็คงต้องวนเวียนอยู่กับความไม่ชอบ ไม่พอใจ ไม่สะดวกใจไปตลอด เพราะฉะนั้น English At Work Medley เอพิโสดนี้จะติดอาวุธให้คุณได้เรียนรู้วิธีการสื่อสารและการวางตัวในที่ทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ‘สนิท’ แค่ไหนดี กับเพื่อนที่ทำงาน | English At Work EP.25 https://youtu.be/iCEc6rBdFy8  ทำยังไงให้เพื่อนร่วมงานเปิดใจ #EAWEmpathy101 #BritishCouncil | English At Work EP.9 https://youtu.be/lA9JijRJQqs  จะบอกเพื่อนร่วมงานยังไงว่า “ไม่ไหวแล้ว” | English at Work EP.27 https://youtu.be/vswObbHuehQ ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
7/26/20211 hour, 29 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

EAW35 ปัญหาโลกแตกในที่ทำงาน

นอกจากงานที่กองเป็นภูเขาแล้ว ยังต้องเจอปัญหาในที่ทำงานที่เข้ามารุมเร้าจนเราปวดหัวอีกหรือนี่! เพราะปัญหาความสัมพันธ์นั้นมันพูดยากและละเอียดอ่อนเหลือเกิน ‘English At Work Medley' เอพิโสดนี้รวบรวมปัญหาโลกแตกในที่ทำงานที่เชื่อว่าไม่ว่าคนทำงานไหนๆ ก็ต้องเคยเจอ เรารวบรวมวิธีรับมือและจัดการกับปัญหาที่เกี่ยวกับจิตใจ ความสัมพันธ์ และการตัดสินใจให้ เพราะเรื่องเหล่านี้ไม่มีสอนในโรงเรียน และจำเป็นต้องเรียนรู้จากประสบการณ์เท่านั้น! มาร่วมหาทางออกกับปัญหาต่างๆ ด้วยกันเลย! ทำไมเราทำงานไม่เคยทัน? และทำไมเรา ‘ยุ่งเกินไป’ เสมอ? | English At Work EP.30 https://www.youtube.com/watch?v=T80l32EP45k ระยะห่างระหว่างเรา | How ‘closely’ should we work together? | English At Work EP.29 https://www.youtube.com/watch?v=_AGQgDQAzj8 ต้องรู้สึกผิดไหม ถ้าตัดสินใจออกจากงาน Leaving With ‘Zero Guilt’? | English At Work EP.24 https://www.youtube.com/watch?v=6dtd6aWFSbk ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
7/19/20211 hour, 11 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

EAW34 คน 4 Type ในที่ทำงาน

ทุกคนในที่ทำงานล้วนมีนิสัยทำงานที่แตกต่างกัน แต่รู้หรือไม่ว่าลักษณะนิสัยในการทำงานที่แตกต่างกันนี้ สามารถแบ่งออกได้ด้วยกันถึง 4 ประเภท ความมีเอกลักษณ์ ความถนัด และนิสัยที่แตกต่างกันเหล่านี้แหละที่เมื่อนำมาฟอร์มทีมกันแล้ว จึงได้ทีมที่เหมาะสม ลงตัว และกลมกล่อม Type A Personality: ทำไมทุกทีมควรมีคนแบบนี้? | English At Work EP.20 https://youtu.be/1vjjscQblXw Type B คนที่อยากจะมอบความรักและความสนุกให้กับทุกคน | English At Work EP.22 https://youtu.be/FjfKXJ_N6d8 จิ๊กซอว์ที่ตามหา! นี่แหล่ะคนที่ทีมขาดไม่ได้ | Personality Type C | English At Work EP.26 https://youtu.be/nfIhf9epXSQ คนประเภท Type D เป็นแบบไหนกัน | Are You A Type D Personality? | English At Work EP.21 https://youtu.be/IPYKZGUnVMg ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
7/16/20212 hours, 13 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EAW33 เป็นหัวหน้า แต่เด็กกว่าทุกคนในทีม

เป็นไปได้ไหมที่ผู้จัดการจะอายุน้อยกว่าลูกทีม? English at Work วันนี้มาพร้อมแขกรับเชิญพิเศษ คุณวินเนอร์ หรือ วิน เจ้าของช่อง YouTube ‘Win-Scope’ ที่จะมาพูดคุยถึงเรื่องราวประสบการณ์การได้เป็นผู้จัดการอายุน้อยที่ต้องคอยเมเนจลูกทีมที่อาวุโสกว่า คุณวินจะมีวิธีการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ อย่างไร และมีประสบการณ์น่าตื่นเต้นอะไรมาแชร์ให้ฟังบ้าง ไปฟังกันได้จากเอพิโสดนี้เลย (LINK คลิปคุณวิน) How I manage people older than me as a young manager https://youtu.be/5id-LXw0EII ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
7/12/202140 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

EAW32 7 วิธีแก้ปัญหาที่ยิ่งสร้างปัญหา! | The Problem Series (2/4)

ทุกครั้งที่เจอปัญหาในที่ทำงาน แน่นอนว่าการมองหาทางออกหรือการหาวิธีแก้จะเป็นสิ่งแรกที่เราให้ความสำคัญเสมอ แต่ทว่าบางวิธีก็ไม่เหมาะสมที่จะนำมาใช้กับสถานการณ์ที่เรากำลังเจอ เพราะแทนที่เราจะหลุดพ้นจากปัญหา แต่มันอาจจะนำพามาซึ่งสิ่งที่แย่กว่าที่เราไม่คาดคิด ‘English at Work’ วันนี้จะมาชวนคุยถึง 7 ทางออกที่ไม่นำไปสู่ทางออก และขอติดป้ายว่าอย่าหาทำ! ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
7/8/202124 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

EAW31 10 ปัญหาน่าปวดหัว ที่เราเจอรัวๆ ในที่ทำงาน | The Problem Seires (1/4)

ทุกๆ วันต้องเจอปัญหาชวนปวดหัวมากมายในที่ทำงาน เมื่อเจอปัญหาเหล่านี้ หลายครั้งที่เราเลือกที่จะเก็บมันไว้ในใจ เพราะไม่อยากพูดให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ในบางทีการที่ได้พูดออกไปก็อาจทำให้คนได้รู้ถึงปัญหาที่เกิดและหาวิธีแก้ได้ในทันที ถ้าไม่แน่ใจว่าจะเริ่มพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไง English at Work เอพิโสดนี้ เตรียมมาให้คุณแล้ว ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
7/5/202121 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

EAW30 ทำไมเราทำงานไม่เคยทัน? และทำไมเรา "ยุ่งเกินไป" เสมอ?

ทั้งที่ทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากันในหนึ่งวัน แต่เคยสังเกตไหมว่าทำไมในบางทีเราถึงทำงานไม่เคยทันคนอื่นสักที ทำไมถึงรู้สึกว่าตัวเองยุ่งอยู่ตลอดเวลา ถ้าถามคนอื่นๆ ก็มักจะได้คำตอบที่ว่า ‘ก็เพราะจัดการเวลาได้ไม่ดีเอง ถึงทำอะไรไม่เสร็จสักอย่างน่ะสิ ’ English At Work เอพิโสดนี้ชวนคุณมาทำความเข้าใจว่านั้นไม่ใช่คำตอบของปัญหานี้เสมอ เพราะมันมีอะไรที่มากกว่าเรื่องของ time management แต่จะเป็นเพราะอะไร ไปฟังกันได้เลย! ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
7/3/202124 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

EAW29 ระยะห่างระหว่างเรา | How ‘closely’ should we work together?

แน่นอนว่าทุกๆ คนมีสไตล์การทำงานที่ต่างกัน บางคนชอบให้หัวหน้าอยู่คุมทุกๆ ฝีก้าว เพื่อเช็กความถูกต้องของชิ้นงาน ส่วนบางคนชอบมีอิสระ ขอเพียงแค่เจ้านายสั่งและกำหนดเดดไลน์ ไม่จำเป็นจะต้องอยู่คุม ถึงจะทำงานได้ดียิ่งขึ้น เรื่องระยะห่างของการทำงานเป็นเรื่องที่พูดยากมาก แต่ถ้าไม่พูดออกไปตั้งแต่แรกอาจสร้างปัญหาระยะยาวที่กระทบไปถึงการทำงานแน่ๆ สำหรับใครที่ไม่รู้จะพูดเรื่องนี้กับหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานอย่างไร เราเตรียมบทสนทนาไว้ให้คุณแล้ว ใน English At Work เอพิโสดนี้ ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
6/28/202122 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EAW28 ท่องแกรมม่าไว้แค่ 10 ข้อก็พอแล้วในที่ทำงาน

แกรมม่า 10 ข้อ จำไว้เท่านี้ก็สามารถพูดภาษาอังกฤษในที่ทำงานได้แล้ว! อยากจะพูดภาษาอังกฤษในออฟฟิศแต่ก็ไม่มั่นใจในแกรมม่าของตัวเอง เพราะกลัวใช้แกรมม่าผิดๆ ถูกๆ กลัวคนอื่นฟังไม่เข้าใจ English At Work เอพิโสดนี้อยากช่วยเสริมความมั่นใจของคุณให้กล้าใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น ไปดูกันว่าแกรมม่า 10 ข้อที่จะช่วยเสริมให้คุณพูดได้อย่างถูกต้องจะมีอะไรบ้าง ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
6/25/202131 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

EAW27 จะบอกเพื่อนร่วมงานยังไงว่า “ไม่ไหวแล้ว”

ทำงานเหนื่อยจนจะไม่ไหว I really need a break! เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนจะรู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน แต่การที่จะขอหยุดพักก็ดูจะเป็นอะไรที่เป็นไปได้ยาก เพราะยังมีงานที่ต้องรีบทำให้เสร็จ ไหนจะโปรเจกต์ที่ยังรออยู่เป็นกอง แต่หากฝืนทำต่อไปแล้วงานออกมาไม่ดี จะคุ้มกับแรงกายแรงใจที่เสียไปหรือเปล่า? แล้วถ้าตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องการจะพักจริงๆ จะสื่อสารออกไปยังไงให้เพื่อนร่วมงานเข้าใจได้บ้างนะ? ‘English at Work’ เอพิโสดนี้ชวนทุกคนมาคุยกันว่าทำไมทุกๆ คนถึงจะต้องมีการพักจากการทำงาน การพักแบบไหนที่เหมาะสม และมีวิธีการพูดหรือบอกเพื่อนร่วมงานยังไงให้พวกเขาเข้าใจได้ ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
6/21/202129 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EAW02 ออกแบบ Story-telling อย่างไร ให้งานของคุณฟังดูน่าประทับใจ แบบไม่มีใครกล้าลืม (Rebroadcast)

การพูดถึงหรือแนะนำอาชีพการงานของตัวเอง เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ แต่สามารถเตรียมปั้นและขัดเกลาให้เช้งวับพร้อมพรีเซนต์หรือบอกเล่าออกไปได้ทุกเมื่อ เอพิโสดนี้ของ ENGLISH AT WORK Podcast มี 3 เทคนิคในการเสกสรรให้ ‘Job description’ ของเราสวยงามหรือหล่อเหล่าขึ้นหลายเท่า!
6/18/202127 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EAW26 จิ๊กซอว์ที่ตามหา! นี่แหล่ะคนที่ทีมขาดไม่ได้ | Personality Type C

จบซีรีส์ Personality ด้วยคน Type C บอกเลยว่าคนไทป์นี้คือความหวังของหมู่บ้าน เป็นทั้งนักวิเคราะห์ที่มีความละเอียดและเป๊ะมาก เป็นคนตรวจและ QC ทุกงาน เพื่อความเพอร์เฟกต์ นอกจากนี้ยังเป็นที่พึ่งพาให้กับเพื่อนๆ ในทีมได้ด้วยความชอบตั้งข้อสังเกตต่างๆ ตามหลักความเป็นจริงกับข้อผิดพลาดที่สามารถเกิดขึ้น พูดแค่นี้ก็อยากมีคนแบบนี้ในทีมแล้ว แต่เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสีย อะไรกันที่จะทำให้คนไทป์นี้ฉุนจนไม่อยากทำงานด้วย ถ้าอยากมีคนประเภทนี้ในทีมควรระวังข้อพวกนี้ไว้เลย! ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
6/14/202132 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

EAW25 ‘สนิท’ แค่ไหนดี กับเพื่อนที่ทำงาน

เพื่อนที่ขึ้นชื่อว่า ‘เพื่อนร่วมงาน’ จำเป็นจะต้องรู้เรื่องส่วนตัวของกันและกันไหมนะ หลายคนบอกว่า ไม่ควร เพราะอาจจะทำให้เกิดเรื่องผิดใจกันในเรื่องส่วนตัวได้ ควรจะต้องแยกงานและชีวิตส่วนตัวออกจากกัน แต่บางคนก็บอกว่าควรสนิทกับทีมเข้าไว้ เพราะ ‘ในที่ทำงาน ไม่ควรมีแต่เรื่องงานเท่านั้น’ English At Work เอพิโสดนี้ ชวนคุณมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องนี้ และพูดคุยกันว่า ทำไมการสนิทสนมกับเพื่อนร่วมงานถึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
6/11/202132 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

EAW24 ต้องรู้สึกผิดไหม ถ้าตัดสินใจออกจากงาน Leaving With ‘Zero Guilt’?

จะผิดไหมถ้าอยากจะลาออก? อยู่ต่อไปก็ไม่เห็นทางที่จะเติบโต... แต่ถ้าเราไป จะดูเป็นคนเห็นแก่ตัวไหมนะ? คำถามชวนคิดเหล่านี้มักผุดขึ้นมาพร้อมๆ กับความรู้สึกผิดเมื่อคุณคิดจะลาออก English At Work เอพิโสดนี้ชวนคุณมาคุยกัน ว่าจริงๆ แล้วคุณต้องรู้สึกผิดด้วยเหรอ ถ้าตัดสินใจออกจากงาน ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
6/7/202123 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

EAW23 Abilene Paradox เมื่อไม่มีใครเห็นต่าง ความพังจึงบังเกิด

“I only did it because everyone agreed to do it!” เมื่อทีมของคุณกลัวความขัดแย้งจนไม่กล้าเห็นต่างกัน หรือออกความคิดเห็นของตัวเอง หลายครั้งสิ่งที่ตามมาคือความไม่ก้าวหน้า ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไปคงเป็นเรื่องยากที่งานจะพัฒนาได้ การที่ทุกคนร่วมใจกันตัดสินใจแบบกลุ่ม คนอื่นว่าไงก็ทำตาม มีความคิดที่ว่า “ยังไงหลายหัวดีกว่าหัวเดียว” และทำตามกันหมด นี่เป็นปรากฏการณ์ที่เรียกว่า Abilene Paradox ซึ่งนอกจากงานจะไม่เดินแล้ว สิ่งที่จะตามมาคือความพัง จะแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นนี้ได้ยังไง ลองมาฟังกันดู ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
6/4/202132 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

EAW22 Type B: คนที่อยากจะมอบความรักและความสนุกให้กับทุกคน

“ไม่เอาละ เลิกคุยเรื่องฉันสักที พูดเรื่องเธอดีกว่า... ว่าแต่เธอคิดว่าฉันเป็นไงมั่ง” Type B ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รักสนุก ชอบความเฮฮา ถึงจะชอบพูดแต่เรื่องตัวเอง แต่ก็พร้อมจะช่วยเหลือทุกคน ดูเผินๆ แล้วเป็นคนประเภทที่ใครๆ ก็อยากจะเป็น แต่ข้อเสียของคนประเภทนี้ก็มีเยอะพอตัว บางอย่างก็อาจจะทำให้มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานได้ง่ายเหมือนกัน ฟังแล้วอย่าลืมเช็กไปพร้อมๆ กันว่า คุณมีลักษณะนิสัยแบบนี้หรือเปล่า ถ้ามีข้อไหนที่ไม่ชอบจะได้รีบแก้ก่อนจะสาย ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
5/31/202130 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

EAW21 คนประเภท Type D เป็นแบบไหนกัน | Are You A Type D Personality?

คน Type D ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นสายซัพพอร์ตที่เพื่อนร่วมงานรัก ไม่ชอบอะไรเสี่ยงๆ ขอทำงานอย่างสงบดีกว่า คุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า ถ้าใช่ มาทำความเข้าใจจุดแข็งจุดอ่อนของคุณกัน หรือถ้ามีเพื่อนร่วมงานอย่างนี้ การเข้าใจถึงลักษณะนิสัยของเขาดีก็น่าจะทำให้การทำงานด้วยกันง่ายขึ้น ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
5/29/202140 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

EAW20 Type A Personality: ทำไมทุกทีมควรมีคนแบบนี้?

ชอบเป็นผู้นำ! พุ่งชนเป้าหมาย! กล้าได้กล้าเสีย! รับมือกับความกดดันและความตึงเครียดได้เยี่ยม! ทำหลายอย่างในเวลาเดียวกันได้ยอดเยี่ยม! นี่คือส่วนหนึ่งของคนแบบ Type A ลองเข้าไปทำเช็กลิสต์กันต่อ เพื่อทำความเข้าใจคนไทป์นี้ให้มากขึ้น บอกเลยว่าทุกทีมต้องการคนแบบนี้ แต่ในข้อดีย่อมมีข้อเสีย ซึ่งถ้ารู้เท่าทัน มันจะไม่ใช่ปัญหาในการร่วมงานกันเลย ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
5/21/202142 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

EAW19 ตอบคำถามว่าด้วยเรื่อง ‘งานอดิเรก’ ให้ดูดี

EAW เอพิโสดนี้ อีกหนึ่งคำถามสัมภาษณ์งานสุดฮิตที่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เอ มันตอบยากหรือตอบง่ายกันแน่ ถ้าเขาถามเราเรื่องงานอดิเรกล่ะ จะตอบอย่างไรให้ดูดี How to answer “What are your hobbies?” at a job interview? ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
5/17/202143 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

EAW18 ทดสอบศัพท์ยาก 10 สำนวน | Test your work Idioms

ทำงานอยู่บ้านแบบนี้ อาจจะเบื่อได้ หาเวลาพักมาเล่นเกมทายศัพท์ที่หายไป ทดสอบคลังคำศัพท์ของคุณกันดีกว่า! ถ้าตอบได้ทั้งหมด 10 ข้อนี้ถือว่าเป็นคนที่คล่องแคล่วในการใช้ภาษาอังกฤษระดับหนึ่งเลย  หลังเล่นเสร็จแล้วยังมีคำอธิบายเกี่ยวกับสำนวนต่างๆ ไว้ให้คุณได้เอาไปใช้กันอีกด้วย เล่นเสร็จแล้วมาอวดคะแนนกันในคอมเมนต์ด้านล่างได้เลย
5/13/202139 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

EAW17 Zoom Fatigue วิธีลดความล้าทำงานผ่านจอ | English At Work (From Home)

ปวดตา ปวดหลัง ปวดหัว เหลือเกินเมื่อเข้าสู่โหมด Work from Home กักตัวทำงานอยู่บ้าน แต่นอกจาก 3 อาการที่พูดถึงแล้ว อีกปัญหาที่พนักงานอย่างเราๆ หลายคนเจออย่างเลี่ยงไม่ได้ คือความเหนื่อยล้าที่มักได้จากการประชุมผ่าน Zoom หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ ติดๆ กันหลายชั่วโมง จะมีวิธีบรรเทาอาการเหล่านี้ยังไงได้บ้าง ไปฟังกันได้เลย ลิงก์ช่อง KND STUDIO: http://bit.ly/kndstudio  ลิงก์เข้ากลุ่ม ‘ภาษาดี ชีวิตดี โดยคำนี้ดีพอดแคสต์’: https://www.facebook.com/groups/kndgroup/
5/10/202130 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EAW05 เรามาฝึกรีวิวอาหารเป็นภาษาอังกฤษกันไหม มันอาจกลายเป็นอาชีพได้นะ! #Rebroadcast

#Rerun เอพิโสดที่จะช่วยคนที่รีวิวอาหารอยู่แล้ว ใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน หรือช่วยสอนคนที่พูดภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ให้ลองทำคอนเทนต์รีวิวของกิน เพราะนี่เป็นศิลปะที่มีเทคนิคเฉพาะตัวมากมายที่ฝึกฝนกันได้
5/7/20211 hour, 3 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

EAW07 เทคนิคการดีลกับลูกค้าหัวร้อน #Rebroadcast

#Rerun เอพิโสดที่เต็มไปด้วยความหัวร้อนจากคุณลูกค้าผู้น่ารักที่กำลังไม่พอใจอะไรสักอย่างสุดๆ จนหยุดปรี๊ดไม่ได้ บางคนคือเรียกว่าด่าไม่มีเว้นวรรคเลยทีเดียว แล้วเราจะทำอะไรได้บ้างถ้าเจอสถานการณ์อย่างนี้ เรียนรู้เทคนิคทางจิตวิทยา ควบคู่ไปกับการใช้ศัพท์สำนวนภาษาอังกฤษผ่าน Roleplay ที่คุณสามารถเอาไปฝึกพูดตามได้เลย
5/2/202139 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

EAW03 ใช้ English Slang ในการทำงาน #Rebroadcast

Rerun เอพิโสดที่มีศัพท์สแลงสำเร็จรูปมากมายมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานในโลกของ Corporate หรือจะเป็นอาชีพอื่นๆ แต่จะว่าไป ศัพท์สแลงในวงการ ‘ธุรกิจ’ เหล่านี้ก็มีวิธีใช้ในบริบทอื่นๆ นอกจากการทำงานอีกด้วยนะ หรือต่อให้เป็นนักเรียนนักศึกษา ศัพท์พวกนี้ก็น่าจะเห็นในตำราหรือข้อสอบเหมือนกัน
4/30/202128 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EAW16 สอนแต่งหน้าเป็นภาษาอังกฤษ Business Look #BritishCouncil

อีกหนึ่งอาชีพมาแรงที่คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกันเยอะก็คือการเป็น Beauty Vlogger ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบสร้างคอนเทนต์ความสวยความงาม ชอบพูดถึงการแต่งหน้าแต่งตัว นี่เป็นสิ่งที่คุณสามารถเป็นได้เลย แต่ไหนๆ จะทำทั้งที แล้วทำไมไม่ลองทำเป็นภาษาอังกฤษดูล่ะ นอกจากจะทำให้ช่องของคุณปังโดดเด่นกว่าคนอื่นแล้ว ยังเป็นการช่วยขยายฐานแฟนคลับไปได้หลากหลายประเทศอีกด้วยนะ
4/23/202143 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

EAW15 ศัพท์และสำนวนการเงินที่ทุกคนใช้กันได้เพลินๆ ทุกวัน Financial Terms & Money Idioms #BritishCouncil

ไม่ว่าจะทำงานอะไร การที่รู้ศัพท์และสำนวนเฉพาะของด้านนั้นๆ สามารถทำให้งานของคุณก้าวหน้าได้มากขึ้น วันนี้มาเรียนรู้ศัพท์การเงินที่ทุกสามารถนำไปใช้ได้ ไม่จำเป็นจะต้องใช้แค่เพียงตอนทำงานหรืออยู่ในออฟฟิศ แต่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย
4/18/202131 minutes
Episode Artwork

EAW14 Meeting Facilitator ทำอะไร ต้องมีมั้ย #BritishCouncil

เป็นหนึ่งตำแหน่งที่ขาดไม่ได้ในทุกๆ การประชุม สำหรับใครที่ได้รับหมายหน้าที่นี้มาแล้วไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วว่าคนเป็น Meeting Facilitator มีหน้าที่อะไรและสำคัญยังไงบ้าง
4/16/202138 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

EAW13 โดนยิงคำถามโหดๆ ระหว่างพรีเซนต์ #BritishCouncil

เมื่อพรีเซนต์งาน แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่เลี่ยงไม่ได้คือคำถามจากคนฟัง จะทำยังไงให้ตอบคำถามเหล่านั้นด้วยความมั่นใจและเป็นมืออาชีพ English At Work มี 5 วิธีรับมือกับคำถามระหว่างพรีเซนต์มาฝาก รับรองว่าเอาไปปรับใช้กันได้ทุกคน
4/12/202130 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

EAW12 Any Questions? มีอะไรอยากถามไหม #BritishCouncil

คำถามเจ้าปัญหาที่หลายทำหลายคนไปต่อไม่ถูกเวลาสัมภาษณ์งาน คือ “มีคำถามอะไรไหม” พอโดนถามเข้า บางคนก็ไม่มีคำถามเพราะไม่รู้จะถามอะไร ส่วนบางคนไม่กล้าถามเพราะกลัวเป็นคำถามที่ไม่ดี ไม่น่าถาม วันนี้เรารวมมาให้กว่า 10 คำถาม ที่คุณสามารถนำไปถามคนสัมภาษณ์ได้เลย นอกจากนี้ยังแถมวิธีการคิดเพื่อที่จะตั้งคำถามดีๆ ไปถามในการสัมภาษณ์งานด้วย
4/9/202135 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

EAW11 Small Talk อย่างไรให้ได้ Connection #Networking #BritishCouncil

ทำตัวไม่ถูกเมื่อต้องไปงานสังสรรค์ของบริษัทหรืองานสัมมนา มั่นใจว่านี่คือหนึ่งอุปสรรคของชาว Introvert แต่เมื่อจำเป็นจะต้องไปงานสังคมและทำความรู้จักผู้คนมากมาย มีอะไรที่คุยกับคนในงานได้บ้าง English At Work เอพิโสดนี้ได้ยกตัวอย่างบทสนทนามาไว้ให้แล้ว ทั้งการเริ่มบทสนทนา การชวนคุย การแนะนำเพื่อนร่วมงาน และเมื่อถึงเวลาจะพูดขอตัวอย่างไรให้ถนอมน้ำใจทุกคน #EAWSmallTalk101 คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสอนโดยอาจารย์เจ้าของภาษา จาก British Council Thaialnd สามารถเลือกบทเรียนและเนื้อหาตามความต้องการของแต่ละบุคคลได้โดยเฉพาะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/38rVa8I
4/5/202136 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

EAW10 ก็ดีอยู่แล้ว ไม่รู้จะคอมเมนต์ยังไง? #EAWFeedback102 #BritishCouncil

ใครว่าเพื่อนร่วมงานที่เก่งอยู่แล้วจะไม่ต้องการฟีดแบ็ก ใครๆ ก็อยากได้คอมเมนต์ที่จะช่วยเป็นแรงผลักดันให้พัฒนาและเก่งขึ้น มาดูกันดีกว่าว่าสำหรับเพื่อนร่วมงานที่ทำงานของเขาได้ดีอยู่แล้ว จะมีอะไรอีกบ้างที่สามารถนำไปพูดเวลาให้ฟีดแบ็กได้ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสอนโดยอาจารย์เจ้าของภาษา จาก British Council Thaialnd สามารถเลือกบทเรียนและเนื้อหาตามความต้องการของแต่ละบุคคลได้โดยเฉพาะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/38rVa8I
4/2/202152 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

EAW09 ทำยังไงให้เพื่อนร่วมงานเปิดใจ #EAWEmpathy101 #BritishCouncil

จะเริ่มชวนคุยยังไงไม่ให้สร้างความอึดอัดกับคนที่ไม่ยอมเปิดใจในที่ทำงานสักที อยากให้เพื่อนร่วมงานเปิดใจคุยกันมากกว่านี้ เพราะบางทีการได้สร้างความสนิทสนมและพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับงานก็อาจจะลดความตึงและความเครียดลงไปได้ นอกจากนี้หากคนในทีมกำลังมีปัญหาอะไรจะได้เข้าใจกันและช่วยแก้ไขได้
3/28/202125 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

EAW08 แท็กติกการพูด ‘อวยคนเก่งๆ’ หรือ ‘สนับสนุนคนดีๆ’ ในที่ทำงาน #BritishCouncil

การเลือกคนเข้ามาทำงานในทีมนั้นมีหลายปัจจัย เมื่อเจอคนที่เหมาะสมกับตำแหน่งนั้น ไม่ว่าจะในฐานะพนักงานชั่วคราว พนักงานประจำ หรือแม้แต่คนที่เหมาะสมสำหรับการเลื่อนขั้น หากปล่อยให้หลุดมือไปอาจเป็นการเสียโอกาสที่ดี จะเริ่มพูดอย่างไรให้เจ้านายหรือคนที่มีอำนาจในการตัดสินใจอยากทำความรู้จักคนที่แนะนำให้ และเลือกเขามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Workshop อัปทักษะ Presentation https://bit.ly/3t7y6UE
3/26/202133 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

EAW07 รับมือยังไงเมื่อลูกค้าโมโห | What Do You Say To Angry Customers: #EAWService101 #BritishCouncil

เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ เมื่อทำพลาด ไม่ว่าจะเป็นความผิดของเราหรือไม่ก็ตาม เราจะต้องเป็นฝ่ายยอมรับผิดและขอโทษคุณลูกค้า แต่จะใช้คำพูดขอโทษอย่างไร เมื่อจะต้องรับมือกับลูกค้าที่เริ่มเหวี่ยง ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะหากพูดอะไรที่ฟังไม่เข้าหูก็อาจทำให้ไม่พอใจยิ่งกว่าเดิม
3/22/202139 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

EAW06 ลูกน้องทำพลาด ฟีดแบคยังไงให้เห็นผลแต่ยังรักษาน้ำใจ | What Do You Say To Someone Who Just Screwed Up #EAWFeedback101

ในการทำงาน เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่เคยมีใครทำพลาด แต่จะพูดยังไงกับลูกน้องที่ทำพังจนนำความเดือดร้อนมาให้แก่ทีม ในฐานะที่เป็นหัวหน้า จะไปโวยวายโมโหใส่ลูกน้องก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรทำ Feedback 6 Packs เป็นทริกและมายด์เซ็ตที่ดีในการจะตักเตือนถึงความผิด สอนเป็นบทเรียนแก่ลูกน้อง และถนอมน้ำใจคนทำผิด ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เขามีแรงกลับมาทำงานได้ดียิ่งขึ้น #BritishCouncil
3/19/202130 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

EAW05 ศัพท์สำนวนอังกฤษสำหรับ ‘ยูทูเบอร์สายกิน’ โดยเฉพาะ #FoodYouTuber #EAWCoolCareer

อีกหนึ่งสายอาชีพที่ใครหลายคนอยากจะเป็นในยุคนี้ คือการเป็นนักรีวิวอาหาร มีใครบ้างล่ะจะไม่ชอบ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังอยากเป็น Food YouTuber ทำไมไม่ลองมาทำเป็นภาษาอังกฤษดู พูดไปอาจจะไม่เห็นภาพ เราเลยผันตัวมาเป็นนักรีวิวอาหาร กินจริง และวิเคราะห์กันให้ฟังแบบชัดๆ พร้อมรวบรวม Tips & Tricks ศัพท์สำนวนมากมายไว้ให้คุณได้นำไปใช้กัน #BritishCouncil
3/15/20211 hour, 3 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

EAW04 เคล็ดลับเขียนอีเมลในที่ทำงานแบบมืออาชีพ #EAWBusinessEmail101

การเขียนอีเมลถือว่าเป็นหนึ่งโจทย์ที่ยากมากในที่ทำงาน เป็นช่องทางการสื่อสารที่ยากมากสำหรับใครหลายคน เขียนไปลบไปเพราะกลัวสื่อสารไม่เข้าใจ นอกจากจะไม่มีน้ำเสียงมาช่วยแล้ว การเลือกใช้ศัพท์ยังต้องมีความทางการสูงอีกด้วย แต่เคล็ดลับที่นำมาฝากในวันนี้จะช่วยให้คุณได้เขียน Email like a boss! เขียนอีเมลออกมาให้ดู Friendly แต่ก็ยังคงความ Professional ไว้อยู่ #EnglishAtWork
3/10/202124 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

EAW03 ติดอาวุธให้ภาษาอังกฤษด้วย 7 ศัพท์สำนวนธุรกิจฮิตๆ #BusinessBuzzwords

ในโลกของการทำงาน เราไม่จำเป็นต้องใช้ภาษาให้ ‘Sound Professional’ เท่านั้น แต่เราสามารถจะ ‘Sound Cool’ ไปพร้อมๆ กันได้ด้วย ลองหาโอกาสหย่อนๆ ศัพท์สำนวนเหล่านี้ลงไปในบทสนทนา เพื่อสร้างความประทับใจ และเพิ่มความลื่นไหลในการสร้างความสัมพันธ์เชิงธุรกิจการงานได้อย่างไม่ยากเย็น #BritishCouncil
3/8/202128 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EAW02 ออกแบบ Story-telling อย่างไร ให้งานของคุณฟังดูน่าประทับใจ แบบไม่มีใครกล้าลืม

การพูดถึงหรือแนะนำอาชีพการงานของตัวเอง เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ แต่สามารถเตรียมปั้นและขัดเกลาให้เช้งวับพร้อมพรีเซนต์หรือบอกเล่าออกไปได้ทุกเมื่อ เอพิโสดนี้ของ ENGLISH AT WORK Podcast มี 3 เทคนิคในการเสกสรรให้ ‘Job description’ ของเราสวยงามหรือหล่อเหล่าขึ้นหลายเท่า! #BritishCouncil
2/25/202127 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EAW01 5 วิธีฝึกอังกฤษให้เก่งขึ้นแบบครอบจักรวาล ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร ใช้ได้หมด

เทคนิคในการพัฒนาภาษาอังกฤษในที่ทำงาน ที่ทุกคนเอาไปใช้ได้ ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร 1. สร้างดิกชันนารีส่วนตัว 2. สร้างสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน 3. เอาศัพท์สแลงเฉพาะในวงการของเราให้เชี่ยว 4. ไม่เข้าใจให้กล้าบอกว่า “ไม่เข้าใจ” 5. ก่อนถาม ให้บอกก่อนว่า “ขอถาม” คลิกฟังรายละเอียดวิธีการลงมือของแต่ละเทคนิคได้ในระบบสองภาษา ไทย-อังกฤษ ใน ENGLISH AT WORK Podcast เอพิโสดนี้ #BritishCouncil
2/25/202123 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

EAW00 คุณมีปัญหาเหล่านี้กับการใช้ภาษาอังกฤษหรือไม่ ในที่ทำงาน

เราเข้าใจดีว่า คุณไม่จำเป็นต้องเก่งภาษาอังกฤษในทุกทักษะและแง่มุม แต่เก่งแค่เท่าที่ต้องนำไปใช้ในอาชีพการงานก็พอถมเถแล้ว English At Work Podcast จึงขออาสาเป็นพี่ๆ เพื่อนๆ ที่เหมือนจะกึ่งๆ เป็นโค้ชด้วย ที่ช่วยติดอาวุธให้คุณทั้งในเรื่องภาษาและวิธีคิดที่จะเป็นประโยชน์ในการทำงานแบบเอาไปใช้ได้เลยทันที ในเอพิโสดแนะนำตัวนี้ บิ๊กบุญ จาก คำนี้ดี และ บี๋ นภัส จาก Glowstory จะมาชวนคุยถึงเรื่องปัญหาทั่วไปในการทำงาน รวมถึงสิ่งคิดว่าที่รายการของเราจะช่วยคุณได้ ลองเข้ามาเช็กกันว่า เหล่านี้ใช่ปัญหาเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษในที่ทำงานของคุณด้วยหรือเปล่า #BritishCouncil
2/25/202139 minutes, 19 seconds