Winamp Logo
Đồng ra đồng vào Cover
Đồng ra đồng vào Profile

Đồng ra đồng vào

Vietnamese, Finance, 2 seasons, 43 episodes, 18 hours, 57 minutes
About
Series podcast chia sẻ góc nhìn thực tế về tài chính của người trẻ. Giúp bạn quản lý "Đồng ra" và bảo vệ "Đồng vào".
Episode Artwork

S2#17 Nuôi con có khó không?

Con cái là lộc trời cho, nhưng liệu mình đã đủ trưởng thành để nuôi dạy một đứa trẻ, đủ kinh nghiệm để còn đối diện với những thách thức mới, hay quan trọng, đầu tiên là tiền đâu mà nuôi con, là những câu hỏi mà nhiều người trẻ luôn thắc mắc. Vô hình chung, nó cũng chính là những rào cản khiến cho người trẻ còn ngần ngại khi tính tới hôn nhân gia đình. Hãy cùng chị Vũ Thuỳ Linh, Co-Founder của cộng đồng Kinh tế giản đơn và Business Development Director của Arches giải đáp những thắc mắc này nhé.
1/23/202429 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

#16 “Rủi ro” hay “may rủi”? -

 “Rủi ro” là một điều gì đó mà hầu như ai cũng muốn né tránh, bởi vì nó luôn đem đến những điều không may mắn, những thứ không tốt đẹp, đặc biệt trên thị trường đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư giỏi, hay người quản lý tài chính giỏi, là người biết nhận định rủi ro và chuyển hoá nó trở thành cơ hội của bản thân. Hãy cùng anh Sơn Đào, tác giả của cuốn sách “Nó đây rồi” tìm hiểu về vấn đề này qua tập podcast ngày hôm nay nhé!
12/19/202332 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

S2#15 Thất nghiệp thì làm gì?

Thất nghiệp là tình trạng mà nhiều người hiện nay đang gặp phải hiện nay. Danh tính của chúng ta thường gắn liền với những gì chúng ta làm để kiếm tiền, thứ mà chúng ta gọi là “công việc”. Trong xã hội hiện đại, công việc đại diện cho nhiều ý nghĩa đằng sau nó. Nó là khả năng để cung cấp và bảo vệ cho cuộc sống của bạn, gia đình của bạn, hiện tại và trong tương lai. Xa hơn nữa, nó tượng trưng cho những giá trị mà bạn có thể cống hiến cho xã hội. Đó là lý do tại sao khi chúng ta mất việc, đó có thể là một vấn đề cá nhân nghiêm trọng, và với các chính phủ, nó có thể trở thành một cuộc khủng hoảng quốc gia nếu nhiều công dân mất việc làm. Và khi nghĩ về điều đó, thất nghiệp trở thành một điều gì đó xấu xí, đến mức chẳng ai muốn rơi vào tình trạng đó cả.Vậy, thất nghiệp thì làm gì?
12/7/202348 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

S2#14 Sao sợ lấy vợ?

Có thể bạn chưa biết, thực tế, việc lấy vợ, lấy chồng lại có một mối liên hệ mật thiết với kinh tế của đất nước. Nghe có vẻ rất căng thẳng phải không? Chắc có lẽ vì thế mà nhiều người lại sợ việc cưới, hay liệu có lí do nào khác? Hãy cùng tìm hiểu qua tiểu phẩm ngày hôm nay của Young&Wealthy nhé!
10/31/202322 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

S2#13 Nhu cầu chi tiêu - “chi” xong “tiêu” luôn

Có nhiều những lần chi tiêu trong cuộc sống mà mỗi lần chi xong bạn sẽ thấy hối hận vì việc chi tiêu đó. Và hầu hết những lần chi tiêu đó, chúng ta sẽ cảm thấy lúc trước khi xuống tay, thì mình có một cái nhu cầu rất lớn với nó, đến khi nghĩ lại, lại thấy chẳng cần lắm. Vậy nhu cầu đó là thật hay ảo? Do bạn có nhu cầu thật hay nó được tạo ra bởi những yếu tố bên ngoài? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua tập podcast ngày hôm nay nhé
10/11/202324 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

S2#12 Lừa đảo tài chính, tránh mà vẫn dính?

Gần đây thì rộ lên thông tin của một nữ CEO là vợ của ca sĩ nổi tiếng bị bắt vì tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên điều đáng nói là chỉ vài năm trước thôi, cũng đã có một vụ lừa đảo với hình thức tương tự như vậy đã xảy ra, thế nhưng, tại sao vẫn có người bị lừa?Không chỉ hấp dẫn những nhà đầu tư thông qua những con số lợi nhuận được hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, thì với những kẻ lừa đảo, lòng tin của chúng ta là vũ khí mạnh mẽ để có thể khai thác, từ đó dễ dàng biến chúng ta thành mấy con gà để bị lùa, vỗ béo một lúc rồi thịt.Vậy làm thế nào để tránh bị trao trứng cho ác, đặt niềm tin vào nhầm người? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua tập podcast ngày hôm nay.
9/27/202319 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

S2#11 Cứ kết hôn là phải là đưa hết tiền cho vợ?

Về chung một nhà, vợ chồng nào cũng phải đối mặt với việc quản lý chi tiêu. Nhưng trong tình hình kinh tế nhiều biến động hiện này, tiền anh, tiền em, tiền chúng ta, phải phân bổ thế nào khiến nhiều cặp đôi không khỏi bối rối. Hãy cùng nhóm Young&Wealthy tìm hiểu về cách mà anh Hoàng Minh Đức, Founder của CAT Production và San Cha (Ái chà trà) quản lý tài chính gia đình mình như thế nào trong tập podcast ngày hôm nay nhé.
9/12/202331 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

S2#10 Truyền thuyết đô thị - Tỷ phú tự thân

Những câu chuyện về những tấm gương thành công luôn thu hút chúng ta, bởi chúng truyền cho chúng ta rất nhiều cảm hứng để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, để đạt được những ước mơ mà chúng ta mong muốn. Và một trong những câu chuyện chúng ta thích nhất là về những vị tỷ phú tự thân. Tuy nhiên, khái niệm về “Tỷ phú tự thân” liệu có phải là một điều thực tế? 
8/21/202315 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

S2#9 Đã đầu tư thì phải lãi cao

Những con số như 1%/ngày, x2 x3 lần sau vài tháng, hay x10 lần sau một năm, xuất hiện nhan nhản trong suốt giai đoạn 2020 - 2021, khi mà thị trường vô cùng sôi động, giúp bao người đổi đời, nhân tài sản lên gấp rất nhiều lần. Tuy nhiên, khi nhìn vào thực tế, thì những con số này lại không được thực tế cho lắm. Vậy đâu là mức lãi suất phù hợp khi đầu tư? 10%, 20%, 50% hay 100%? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong tập Podcast ngày hôm nay nhé
8/2/202317 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

S2#8 Kiếm tiền cùng AI

Trong cuộc sống thì có nhiều điều chúng ta mong muốn: chẳng hạn như ước gì có một thứ giúp bạn giải quyết mọi việc, để không cần đi làm mà vẫn có lương, không cần học mà điểm vẫn cao. Đến tôi cũng ước được vậy mà, mất công mơ mơ cho bõ chứ phải không nào. Vậy nên khi AI ra đời, nó như một công cụ mà giúp ích cho con người “rất nhiều”, chẳng hạn như viết hộ câu trả lời cho bài tập trên lớp, viết hộ luận văn, hay là viết hộ luôn cả cái script này. Chính vì sự tiện dụng đó mà những AI - hay trí tuệ nhân tạo, giờ đây đã dần hiện hữu nhiều hơn trong xã hội chúng ta. Tuy nhiên, những thứ gì mới thì thường đem đến những kết quả cũng như hệ quả. Giống như bitcoin, khi một công nghệ mới được thần thánh hoá, thì chúng sẽ đi kèm một làn sóng xu hướng mới, cùng những cách biến hoá của những trò scam mới lạ khác. Vậy AI có thực sự giúp bạn kiếm được tiền?
7/12/202324 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

S2#7 Gen Z tư vấn bảo hiểm thế nào?

Tư vấn tài chính hay tư vấn bảo hiểm, là những công việc không hề dễ để có thể theo đuổi. Đây là một lĩnh trong đó yêu cầu rất nhiều về tính chuyên môn cao, sự trách nhiệm cũng như cần một lượng kinh nghiệm rất lớn được tích luỹ qua nhiều năm để có thể thực sự thành công với công việc. Từ đó vô hình chung, để những bạn trẻ có thể dấn thân vào lĩnh vực này là một điều không hề đơn giản.Gen Z, với cách nhìn nhận và phương pháp tiếp cận độc đáo, đã thay đổi diện mạo ngành tư vấn tài chính trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ và truyền thông. Thông qua những câu chuyện và chia sẻ từ chính những Gen Z, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về quá trình họ làm việc trong ngành này, cách họ vượt qua những khó khăn, cũng như những thuận lợi mà họ đã tận dụng được.Hãy cùng lắng nghe tập Đồng Ra Đồng Vào tuần này với Young&Wealthy nhé.
6/28/20231 hour, 5 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

S2#6 Ngành “bất ổn” đi tìm sự “ổn định”

Ngành sáng tạo nói chung hay 3D Animation nói riêng mới phát triển mạnh tại Việt Nam trong gần 10 năm trở lại đây. Đi cùng với số lượng những TVC, MV, phim điện ảnh ngày càng tăng, đồng thời yêu cầu về chất lượng của những sản phẩm ấy cũng cao, dẫn đến sự bùng nổ về số lượng những nghệ sĩ mới trong ngành sáng tạo. Tuy nhiên, đây lại là một nghề “bất ổn” mà ai trong lĩnh vực này cũng muốn tìm được sự “ổn định”. Làm ngành sáng tạo, thì hầu như ai cũng tự hỏi: nào thì sẽ đạt được thành công trong cuộc sống như mình mong muốn?Hãy cùng Khải Phạm, một 3D Animator trẻ, và Host Hiển Nguyễn trả lời câu hỏi ấy trong tập podcast “Ngành “bất ổn” đi tìm sự “ổn định” của Young&Wealthy nhé!
6/13/202353 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

S2#5 Hiphop nghèo lắm

Nếu như nói đến việc đi nhảy, “chơi” Hiphop để kiếm sống hay làm nghệ thuật nói chung, thì mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến là một cuộc sống với thu nhập bấp bênh, khó khăn. Thế nhưng tại sao lại vẫn có những người muốn sống với nghề, sống với đam mê, và làm sao để có thể làm được việc đó?Hãy cùng hai vị khách mời, anh CK Animation và anh Kirby, hai Popper trong giới Popping của Việt Nam, tìm hiểu điều này qua tập Podcast ngày hôm nay nhé.
5/24/20231 hour, 22 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

S2#4 Khủng hoảng ngân hàng - quá lớn nhưng vẫn sụp đổ

Ngân hàng thường là một thực thể mà không mấy khi chúng ta được chứng kiến nó sụp đổ, bởi hệ quả của những vụ sụp đổ này là rất khó để có thể tính toán được. Thế nhưng, tại nơi cách chúng ta nửa vòng trái đất, trong năm 2023 này, chúng ta được chứng kiến điều này, không chỉ một, mà tới bốn lần. Tất cả chỉ vỏn vẹn trong hai tháng.Vậy điều gì đang xảy ra? Tại sao các ngân hàng tại Mỹ lại sụp đổ một cách chóng vánh như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua tập Podcast ngày hôm nay nhé!
5/9/202324 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

S2#3 USD - Khủng hoảng tài chính tiếp theo?

Khi nói về đồng tiền mạnh nhất thế giới, thì nhiều người vẫn lầm tưởng là USD, nhưng thực ra, đồng Dinar của đất nước Kuwait mới là đồng mạnh nhất thế giới. Nhưng đó chỉ là về mặt giá trị quy đổi thôi. Còn thực tế, đồng tiền vua, phải là đồng tiền có tính lưu thông cao và được nhiều quốc gia trên thế giới lưu trữ. Và không đồng tiền nào làm được điều này như đồng USD.Nhưng giờ, mình nói rằng nó có thể bị sụp đổ, bạn nghĩ sao?
4/25/202321 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

S2#2 Thành công sớm làm gì?

Chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ có cảm giác giống mình, khi vừa ngồi xuống mâm cơm là tivi sẽ lại có những bản tin về tấm gương “con nhà người ta”, những người trẻ thành công trong công việc và xã hội. Ngồi lướt “tóp tóp” cũng bị áp lực bởi những clip các bạn trẻ chia sẻ về thu nhập khủng sau một năm đi làm của mình. Ông trời đã sinh ra DEADLINE, sao lại sinh ra thêm PEER PRESSURE… Có thể nói là trong thế kỷ này, những người trẻ thành công đã xuất hiện nhiều hơn. Thời nay ngoài áp lực công việc. Nhiều lúc mình cũng tự hỏi rằng: mình vẫn đang làm công ăn lương, lương tháng tàng tàng, thì có phải mình là người kém cỏi hơn họ không? Liệu thành công sớm có đang dần trở thành một điều kiện bắt buộc với các bạn trẻ ngày nay hay không?Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cùng vị khách mời mới toanh trong tập podcast ngày hôm nay nha.
4/11/202328 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

S2#1 Đâu là đáy? Đáy là đâu?

Đáy là cái gì mà sao ai cũng muốn bắt vậy? - đây có thể là thắc mắc chung của rất nhiều người khi nghe thấy cụm từ này. Đây là một khái niệm về một hình thái giá của thị trường tài chính, khi mà một nhà đầu tư nắm bắt được vùng giá này sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong việc nắm giữ, bởi tại vùng giá này, cổ phiếu thực tế có giá rẻ hơn nhiều và tiềm năng tăng gấp nhiều lần là rất lớn. Tuy nhiên, nghe thì đơn giản chứ để bắt được đáy, thì nó không dễ như bắt bài đội bóng nửa đỏ thành Manchester.Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về khái niệm này cùng khách mời là anh Nguyễn Hồng Đức, Founder/ Co-Founder của True Invest trong tập Podcast ngày hôm nay nhé.
3/28/202334 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

Học làm chủ doanh nghiệp

Điều hành một doanh nghiệp thì có hàng ngàn thứ phải lo, trong đó nỗi lo hàng đầu phải kể đến là vấn đề tài chính. Hôm nay, thì hãy cùng podcaster Đài Trang tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, những khó khăn gì mà các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang phải đối diện và cùng tìm ra bước đệm tài chính vững chắc cho doanh nghiệp nhé.Cảm ơn Ngân hàng Sacombank đã đồng hành cùng Young&Wealthy trong tập podcast ngày hôm nay!
12/30/202221 minutes, 25 seconds