Winamp Logo
Coming of Age | The Cloud Podcast | Cover
Coming of Age | The Cloud Podcast | Profile

Coming of Age | The Cloud Podcast |

Thai, Education, 1 season, 218 episodes, 6 hours, 39 minutes
About
รายการที่จะพาคุณไปคุยเรื่องบทเรียนชีวิตของผู้คนหลากหลาย และสิ่งที่พวกเขาเพิ่งได้เรียนรู้ในวัยนี้ บทเรียนของการเปลี่ยนผ่านวัย เพราะทุกคนโตขึ้นตลอดเวลา ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 13.00 น.
Episode Artwork

EP. 218 วิว กุลวุฒิ ผู้เอาชนะภูมิแพ้คว้าแชมป์โลก และทริกต่อสู้ในสนามที่มองไม่เห็นด้วยตา - The Cloud Podcast

ถ้าพูดถึงนักแบดมินตันประเภทชายเดี่ยวของประเทศไทยที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ คงหนีไม่พ้น วิว-กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่ในวัยเด็กป่วยเป็นโรคภูมิแพ้เลยใช้กีฬาแบดมินตันช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น และคว้าที่ 3 ในรายการการแข่งขันนักแบดมินตันหน้าใหม่ได้ตั้งแต่อายุเพียง 9 ขวบ และด้วยการดูแลของโค้ชมากฝีมืออย่าง โค้ชเป้ง-เมตไตรย์ อมาตยกุล (เสียชีวิตเมื่อปี 2021) จากสโมสรแบดมินตันอมาตยกุล และ โค้ชเป้-ภัททพล เงินศรีสุข จากโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ในปี 2023 วิว กุลวุฒิ ก็ได้เป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวคนแรกของประเทศไทยที่พิชิตแชมป์โลกในที่สุด ถึงแม้เขามักจะถูกแฟนกีฬาวิจารณ์เรื่องร่างกายที่ไม่เหมาะกับการเป็นนักแบดมินตัน ไม่ว่าจะเป็นการเป็นภูมิแพ้หรือร่างกายที่น้ำหนักขึ้นง่าย แต่ตอนนี้เขากำลังมุ่งสู่สนาม Olympic 2024 เป็นครั้งแรก พร้อมเผยหลากทริกในสนาม ตั้งแต่ทิศทางลม ลูกขนไก่ การควบคุมสติ ไปจนถึงการบาดเจ็บที่อาจเป็นข้อดีในการแข่งขันได้ มาฟังเรื่องราวการฝึกซ้อม การแบ่งเวลา และทัศนคติเพื่อคว้าชัยได้ใน Coming of Age พร้อมร่วมส่งกำลังใจไปในสนาม Olympic Games Paris 2024 ที่จัดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม ปี 2024 นี้   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/23/202435 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

EP. 217 เหลิม ธิติสรรค์ อดีตเด็กตัวเล็กถูกรังแกสู่แชมป์โลก และสนามโอลิมปิก 2024 - The Cloud Podcast

เหลิม-ธิติสรรค์ ปั้นโหมด เกือบได้เป็นนักกีฬามวยที่อายุน้อยที่สุดในโอลิมปิกปี 2020 แต่เพราะการบาดเจ็บจากเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาดในการขึ้นชก จนต้องนั่งวีลแชร์ไปซ้อมถึงวินาทีสุดท้ายที่ร่างกายจะรับไหว ทำให้เขาพลาดโอกาสนั้นไป จนวันนี้เขาอายุ 23 ปี และกลับมาอีกครั้งใน Olympic Games Paris 2024 ด้วยร่างกายและจิตใจที่ต่างออกไป นอกจากเทคนิคการเอาชนะด้วยหมัด ยังฝึกจิตใจตนเอง ฝึกอ่านกรรมการจากแต่ละทวีป ฝึกการพูดหน้ากระจก และบางครั้งก็ไม่ฟังเพลงเศร้า เพราะเขาเชื่อว่าการจะไปถึงฝัน ต้องอุดทุกรูรั่วของกายและใจของนักกีฬา ชวนทุกคนไปเปิดแผลใจที่หนักอึ้งสำหรับเด็กชายผู้รักมวยมาตั้งแต่เด็ก ทั้งการเกือบจะเลิกต่อยมวยถาวร การถูกเพื่อนรังแกทั้งที่เป็นลูกเจ้าของค่ายมวย ความสัมพันธ์มากมายในชีวิตที่สูญเสียไปเพื่อเส้นทางกีฬา ไปจนถึงการฝึกหนักจนสลบเข้าโรงพยาบาล นี่คืออีกหนึ่งแชมป์โลกในซีรีส์ ‘The World’s Class’ ที่เล่าเส้นทางชีวิตของนักกีฬาได้อย่างเข้มข้น จนฟังแล้วจะไม่อยากพลาดเชียร์เขาในครั้งนี้แน่นอน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/23/202452 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 216 โอลิมปิกสุดท้ายของ เมย์ รัชนก ซื้อตั๋วเครื่องบินแก้เคล็ดและการซ้อมในแคมป์ - The Cloud Podcast

ประเทศไทยมีนักกีฬาหลายคนจากหลายประเภทที่พิชิตระดับโลกมาแล้ว แต่มีเพียง 31 จาก 638 คนที่คว้าเหรียญจากโอลิมปิกกลับมาในหน้าประวัติศาสตร์ และในโอลิมปิก 2024 นี้ ประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมมากที่สุดในอาเซียน เป็นโอกาสครั้งสำคัญของพวกเขาที่รอคอยมาถึง 4 ปีเพื่อคว้าเหรียญกลับประเทศ  รายการ Coming of Age จึงขอพาเข้าสู่โอลิมปิกด้วย ‘The World’s Class’ ซีรีส์พิเศษที่จะสัมภาษณ์ 3 นักกีฬาไทยจากสนามระดับโลกที่กำลังจะไปพิชิตฝันสูงสุดในชีวิตของพวกเขา โดยคนแรกจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เมย์-รัชนก อินทนนท์ แชมป์แบดมินตันโลกอายุน้อยที่สุด และเป็นขวัญใจของเหล่าผู้เชียร์กีฬาไทยมาอย่างยาวนาน แต่มีอีกหนึ่งสนามที่เธอยังไม่ได้พิชิตคือ ‘โอลิมปิก’ ถึงจะเข้าร่วมการแข่งขันนี้มาแล้ว 3 ครั้ง แต่เส้นทางคว้าชัยไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด การผิดหวังซ้ำ ๆ และถูกตั้งคำถามว่า “หมดยุคของเมย์แล้วหรือยัง” สร้างแรงกดดันให้เธอต้องข้ามผ่าน จนมาถึงวันที่โอลิมปิกครั้งสุดท้ายของเธอกำลังจะมาในไม่ช้า  ชวนคุยถึงอนาคตหลังจบโอลิมปิกของ เมย์ รัชนก ทั้งการซื้อรถคันแรกและฝันที่อยากเป็นโค้ช พร้อมย้อนกลับไปฟังเรื่องราวชีวิต การบาดเจ็บระหว่างแข่งขัน การสูญเสียคุณแม่ ความกดดันของเหล่านักกีฬา อะไรที่ทำให้เธอผ่านเรื่องราวเหล่านี้มาได้ และพร้อมที่จะไปสู้ต่อใน Olympic Games Paris 2024 ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รายการ Coming of Age ขอชวนคนไทยทุกคนโอบกอดและส่งเสียงเชียร์เธอให้สุดใจในการล่าฝันสูงสุดครั้งสุดท้ายนี้ไปด้วยกัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/22/202438 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

EP. 215 บ้านที่ แก๊ป ธนเวทย์ อยากสร้าง ชีวิตหลังเป็นพ่อคน และการแสดงในสืบสันดาน - The Cloud Podcast

แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล เป็นคนทำรายการบ้านที่รู้ลึกรู้จริงที่สุดคนหนึ่ง จากการเป็นพิธีกรรายการ บ้านและสวน และช่องยูทูบชื่อว่า Gapthanavate ที่พูดถึงความงามกับความจริงของบ้าน ทั้ง ๆ ที่ในอดีตถูกสบประมาทในฝีมือ ตามหลังเพื่อนไม่ค่อยทัน แต่เขาก็เข้าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้สำเร็จ และนั่นคือที่ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นตัวประกอบในถาปัดการละคอน จุฬาฯ ได้แสดงกับกลุ่มละครเวทีเล็ก ๆ และเข้ามาอยู่ในวงการเต็มตัว พาย้อนฟังเรื่องราวของเด็กผู้ชายที่มีฝันแต่คนบอกว่าทำไม่ได้ จนกลายมาเป็นชื่อที่คนทำบ้านจะต้องรู้จัก และชีวิตปัจจุบันหลังมีลูกสาว การมองบ้าน ครอบครัว และอนาคตเขาเปลี่ยนไปอย่างไร รวมทั้งคุยเรื่องอาชีพที่ปักใจรักอย่างการแสดงซึ่งคิดว่าคงไม่มีวันเลิกรา ในผลงานล่าสุดจากเรื่อง สืบสันดาน รับชมพร้อมกันวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ที่ Netflix  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/15/20241 hour, 7 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

EP. 214 คุณพ่อ ทหาร การเมือง และกาแฟ ในมุมมองของ ฟูอาดี้ พิศสุวรรณ - The Cloud Podcast

ฟูอาดี้ พิศสุวรรณ หรือชื่อในภาษาอาหรับคือ ฟูอาดี้ บิน อับดุล ฮาลีม พิศสุวรรณ เคยเป็นที่รู้จักในฐานะทายาทของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ และเขาก็เป็นที่พูดถึงอีกครั้งในฐานะที่ปรึกษาของพรรคก้าวไกล หลังจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจาก University of Oxford มาหมาด ๆ วันนี้รายการ Coming of Age จึงอยากชวนพูดคุยในหลายเรื่องที่ยังไม่เคยเปิดใจที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นความเห็นต่างทางการเมืองกับคุณพ่อ บทบาทกองทัพและอาวุธ จุดยืนท่ามกลางความขัดแย้ง และเรื่องราวการผจญภัยตลอด 9 ปีในการเรียนปริญญาเอก ดร.ฟูอาดี้ ยังมีฝันจะผลักดันวงการกาแฟไทย โดยเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ตั้งแต่ปี 2013 ที่พบความน่าทึ่งของกาแฟจากคาเฟ่ในบอสตัน ปัจจุบันเขาเป็นนักพัฒนากาแฟ เจ้าของแบรนด์ Beanspire Coffee และเป็นอุปนายกสมาคมกาแฟพิเศษไทยที่ร่วมกับ The Cloud จัดงาน Thailand Coffee Fest 2024 : Regeneration ใครอยากมาชมพลังของกาแฟไทยที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ไปพบกันได้ที่ IMPACT Exhibition Center Hall 5 - 8 ระหว่างวันที่ 11 - 14 กรกฎาคมนี้  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/8/20241 hour, 26 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

EP. 213 วิชาที่ทั่วโลกมาเรียนกับ โจน จันใด และการดูแลลูกกับชีวิตคู่ที่ไร้การครอบครอง - The Cloud Podcast

“ทำงานหนักขนาดนี้แต่ยังไม่มีกิน” นี่คือสิ่งที่ โจน จันใด เจ้าของช่อง YouTube ‘โจน จันใด ชีวิตง่ายๆ’ ตั้งคำถามกับชีวิตตัวเอง เมื่อสมัยที่เขาอยู่ในเมืองและทำมาหลายอาชีพ เป็นทั้งยาม เด็กเสิร์ฟ และพนักงานโรงแรม แต่กลับค้นพบว่าไม่ได้ตอบโจทย์การมีชีวิตอยู่ จึงตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิด มุ่งหน้าเก็บขี้ควาย ปลูกผัก สร้างบ้านดิน และเก็บเมล็ดพันธุ์ จนคนในหมู่บ้านหาว่าเขาสติฟั่นเฟือน และทำให้ครอบครัวอับอาย แต่ในที่สุดเขาก็ก่อตั้ง ‘พันพรรณ’ สวนเกษตรอินทรีย์ที่กลายเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ที่ผู้คนจากหลากอายุ เพศ เชื้อชาติ มาอยู่ร่วมกันและนำความรู้มาแลกเปลี่ยนกัน จนกลายเป็นมหาวิทยาลัยชีวิตที่เขาภูมิใจ ปัจจุบัน โจน จันใด นิยามว่าตัวเองเป็น ‘ชาวนา’ ที่ยังเพลิดเพลินกับวัย 60 ของตนไปกับการเก็บเมล็ดพันธุ์ ตอบจดหมายนับพันฉบับ และดูแลสวนพันพรรณ อะไรคือเป้าหมายถัดไปของชีวิตในวัย 60 ปี ไปฟังเรื่องราวชีวิตง่าย ๆ ที่เคยยากได้ใน Coming of Age   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/1/20241 hour, 7 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 212 พี่ฮง Bangkokboy คุย Deep Talk เรื่องรัก ฝันสลาย และไวรัล TikTok - The Cloud Podcast

“ถ่ายหนังหรือโฆษณายังไม่ตื่นเต้นเท่านี้เลยครับ” นี่คือสิ่งที่หนุ่มเกาหลี อิลฮงมิน ที่เราคุ้นหูกันในชื่อ พี่ฮง หรือ โอปป้าฮง พูดขึ้นเมื่อนั่งลงตรงเก้าอี้สัมภาษณ์ หลายคนมักเห็นเขาในมุมที่ช่างพูดสนุกสนาน แต่ความจริงเขาช่างสุขุมและขี้อายเมื่อต้องเล่าเรื่องชีวิตที่ล้มลุกและเรื่องราวในอดีต ทั้งผิดหวังเรื่องรัก การหาเงินอย่างยากลำบาก และการเอาจริงเอาจังเรื่องเพลงจนถึงขั้นหยุดเรียนหนังสือเพื่อไปเรียนด้านดนตรีที่ปูซาน แต่ผลตอบรับกลับไม่เป็นอย่างที่คิด ใครจะรู้ว่าความรักเปลี่ยนเขาจาก ‘Good Boy’ เป็น ‘Bad Boy’ และการไลฟ์สดพูดคุยไปเรื่อยจะทำให้ผู้คนตกหลุมรักเขาจนกลายเป็น ‘Bangkokboy’ ขวัญใจคนไทย ไปฟังบทสัมภาษณ์ที่จะทำให้เห็นการใช้ชีวิตและมุมที่จริงจังมากขึ้นของพี่ฮงที่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็นได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/24/202446 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 211 | ความท้าทายใหม่ในธุรกิจที่อยู่อาศัยบนความยั่งยืน ของ พสุ ลิปตพัลลภ - The Cloud Podcast

นามสกุล ‘ลิปตพัลลภ’ เคยมาเยือนรายการ Coming of Age ไปแล้วอย่าง แพท ลิปตพัลลภ ครั้งนี้มาถึงคิวของ หลวง-พสุ ลิปตพัลลภ ที่กลับมาสานต่อธุรกิจบ้านในเครือพราวกรุ๊ปด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยมีจุดเริ่มต้นจากวัยเด็กที่อยากทำงานที่ฮ่องกงเพราะชอบหนัง เฉินหลง แต่ชีวิตก็ได้พบบทเรียนครั้งสำคัญในการทำธุรกิจมากมาย จนวันนี้เขาดำรงตำแหน่ง Director of Proud Group Co., Ltd. เต็มตัว และยังเป็น Moderator รายการ Fintech ของสมาคมฟินเทคประเทศไทย รวมถึงเป็นอาจารย์พิเศษ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกด้วย ทีมงานเดินทางมาที่ VI ARI ในอารีย์ ซอย 3 โครงการบ้านเดี่ยวที่พัฒนาภายใต้แนวคิดความยั่งยืน ที่เจ้าตัวศึกษาหลักสูตร ESG ที่เป็นของ UNSDG มาโดยเฉพาะ พร้อมเล่าความยากของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับความยั่งยืน และทริกการทำงานที่ได้เรียนรู้มาจากคนหลากหลายวัฒนธรรมตั้งแต่สมัยเรียนที่ต่างประเทศ รวมถึงแนวคิดชีวิตเมื่อขึ้นแท่นผู้บริหารในวัยเลข 3    ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/21/20241 hour, 50 seconds
Episode Artwork

EP. 210 โทนี่ รากแก่น พักวงการบันเทิงสู่ชีวิตสงบ งานเกษตร และภรรยา - The Cloud Podcast

ภาพที่ทุกคนจำได้ของ โทนี่ รากแก่น อาจเป็นแฟชั่นนิสต้าหรือดาราหนุ่มสุดเท่ แต่วันนี้เขารับงานแสดงน้อยลง ไปเรียนทำการเกษตร ใส่ผ้าคลุมหัวเหงื่อท่วมตัวอยู่ในสวนทั้งวัน พร้อมแนวคิดการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป หลังจากได้สนทนากับ พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ (ผู้กำกับภาพยนตร์ หลานม่า) ว่าเราเกิดมาทำไม และการสูญเสียคุณพ่อไป รายการ Coming of Age มาเยี่ยมบ้านกลางสวนผักที่ทุกคนได้เห็นผ่านตากันใน TikTok ของ แก้ว จริญญา ภรรยาผู้มีบทบาทในการเปลี่ยนชีวิตของโทนี่เป็นอย่างมาก พร้อมเปิดที่มาของการหันเข้าหาธรรมชาติ เปลี่ยนวิถีชีวิตไปสิ้นเชิง และค้นพบว่าเราเกิดมาทำไม หลังตามหาคำตอบมานาน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/10/202456 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

EP. 209 ก้าวถัดไปของ กรุณา บัวคำศรี ธุรกิจสำนักข่าวโมเดลใหม่ ขายโปรดักต์ยั่งยืน - The Cloud Podcast

เธอคนนี้คืออดีตเด็กอรัญประเทศที่โตมาท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมือง เคยฝันไกลแค่ไปทำงานในห้างฯ ปัจจุบันคือผู้เดินทางไปรอบโลกและตีแผ่ความจริง กรุณา บัวคำศรี ทุกคนรู้จักเธอในฐานะผู้ประกาศข่าวภาคสนามที่มักนำเสนอประเด็นสังคมที่ซุกซ่อนอยู่ตามมุมต่าง ๆ ทั่วโลก ปรากฏตัวในพื้นที่เสี่ยงภัย และมีน้ำเสียงที่บรรยายอะไรก็กลายเป็นหนังชีวิตได้ วันนี้กรุณายุติบทบาทในรายการ รอบโลก DAILY กับทาง PPTV HD 36 หลังนำเสนอสารคดีข่าวมาตลอด 7 ปี และเปิดใจครั้งแรกเรื่องการสูญเสียคุณพ่อที่ส่งผลรุนแรงกับชีวิตจนต้องพบนักจิตวิทยาและบำบัดความรู้สึก กระทั่งค้นพบก้าวถัดไปของชีวิต คือการสร้างธุรกิจของตัวเองด้วยสำนักข่าวโมเดลใหม่ที่ฟูมฟักมาจากการมองวงการข่าวตลอดชีวิตและตัวตนของเธอเอง ไปสำรวจว่า กรุณา บัวคำศรี ได้อะไรจากการเดินทางไปรอบโลกกับความเสี่ยงที่อาจไม่ได้กลับมา และในวันนี้เธอค้นพบแล้วว่าจะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไรในรายการ Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/5/20241 hour, 40 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

EP. 208 ปู MEKIN FARM ทิ้งชีวิตอังกฤษ พลิกดินขอนแก่นทำร้านอาหารมิชลินจนคณะทูตขอดูงาน - The Cloud Podcast

ที่แห่งนี้เคยเป็นพื้นที่รกร้าง กระทั่ง ปู-จงรัก จารุพันธุ์งาม ริเริ่มทำ มีกินฟาร์ม MEKIN FARM เปลี่ยนต้นทุนจากผืนดินธรรมดาเป็นสวนและร้านอาหารคว้ารางวัลมิชลิน เป็นโมเดลธุรกิจบ้านสวนให้กับครอบครัวเกษตรกร และเป็นที่ศึกษาดูงานของคณะผู้นำต่างชาติมากมาย โดยทั้งหมดนี้เริ่มต้นจากความเรียบง่ายและการพยายามสื่อสารเรื่องการฟื้นผืนดินกับระบบนิเวศ จากอดีตผู้จัดการร้านอาหารในอังกฤษที่มีพร้อมทั้งเงินทองและสิ่งของที่ใฝ่ฝัน กลับรู้สึกขาดหายจนเลือกที่จะกลับมาขอนแก่น เธอเริ่มต้นจากการลงทุนและขาดทุน ลองผิดลองถูกกระทั่งมาพบทางออกเป็นการทำสวน อะไรทำให้ชีวิตของผู้ที่ได้ติดปีกบินจากไปแล้วกว่า 20 ปีกลับมาขอนแก่น และวิธีการสร้างมีกินฟาร์มให้เติบโตจนเป็นเป้าหมายของผู้คนจากหลายมุมโลกคืออะไร ฟังเรื่องราวเต็ม ๆ ได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/27/202452 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 207 การต่อยอดอาสาพาไปหลงปีที่ 7 ในวัย 35 ของว่านไฉ กับบริษัททัวร์ ASA Explorer - The Cloud Podcast

เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ว่านไฉ-อคิร วงษ์เซ็ง ตัดสินใจทิ้งเงินแสน ลาออกจากงานมาจับกล้องออกเดินทาง จนเกิด อาสาพาไปหลง ตอนแรก และภายในปีเดียวก็กลายเป็นรายการที่ดังพลุแตก กำเนิด YouTuber สายท่องเที่ยวคนแรก ๆ ของไทยอีกคนขึ้นมา วัยนั้นเขาอายุ 28 และพุ่งทะยานไปข้างหน้าอย่างไม่กลัวล้ม มีเท่าไหร่เทหมดหน้าตัก และร่างกายที่พร้อมจะนอนวันละ 3 - 4 ชั่วโมงได้สบาย ๆ ตัวเขาไม่นานมานี้ต้องพบจิตแพทย์จากความเครียดที่ใช้ร่างกายทำงานไม่ได้ เพราะอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทอยู่ถึง 2 ปีเต็ม และค้นพบว่าการตัดสินใจเทหมดหน้าตักอาจจะไม่โชคดีในทุกครั้งไป หลังผ่านวิกฤตโควิดที่เสียรายได้หลักสิบล้าน และความเสื่อมถอยของอายุ ว่านไฉในวัย 35 ปีจึงต่างออกไปจากภาพหนุ่มสุดห่ามที่เราคุ้นเคย รายการ Coming of Age ชวนคุยถึงชีวิตที่รอบคอบขึ้น การออกเดินทางที่ไม่เหมือนเดิม ธุรกิจทัวร์ ASA Explorer ที่ต่อยอดจาก อาสาพาไปหลง การแต่งงานที่เปลี่ยนชีวิต และวันวานที่สร้างตัวเขาในปัจจุบันขึ้นมา   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/20/202449 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

EP. 206 Pyra ร่างใหม่ หลังกลับมาไทยพร้อมไอเดียเปิดคลินิกจิตบำบัดและอัลบัมประชดชีวิต - The Cloud Podcast

Pyra (ไพร่า) หรือ พีรลดา สุขวัฒก์ คือ 1 ใน 30 คนดังที่มีอิทธิพลต่อวงการ บนนิตยการ Forbes และ Best Solo Act From Asia จากสื่อชื่อดังของอังกฤษ และเคยได้ไปเล่นในเทศกาลระดับโลกอย่าง Burning Man มาแล้ว โดยปีนี้เธอเป็นศิลปินเข้าปีที่ 7 ในวัย 31 ปีที่เพิ่งกลับมาประเทศไทย หลังไปผจญในวงการดนตรีอังกฤษมาหมาด ๆ ย้อนกลับไป 20 ปีก่อน ผลงานที่คนไทยเคยได้ยินแต่อาจไม่รู้จักคือเพลง ค่าน้ำนม ไพร่าคือเจ้าของเสียงเด็กหญิง 9 ขวบต้นฉบับแสนสดใสคนนั้น ที่ในวันนี้ตู้เสื้อผ้ามีแต่สีดำ ทำเพลงวิพากษ์สังคม เป็นซึมเศร้าเรื้อรัง และค้นพบจุดร่วมกับพี่ชายต่างแม่อย่าง Krit Tone ว่าเป็นพี่น้องที่ไม่มีความรักโรแมนติกนานหลายปี แต่ถึงอย่างไรเธอก็ยังคงสำรวจปมในใจและเรียนรู้ที่จะยอมรับอยู่เสมอ รวมถึงการกลับจากอังกฤษที่เปลี่ยนไพร่าเป็นคนที่ใจเย็นลง สุขุมมากขึ้น ยอมรับความไม่สวยหรูของวงการดนตรี และหันหน้าเข้าหาการทำจิตบำบัด จนมีไอเดียที่จะเปิด Psychotherapy Clinic ในปลายปีนี้ เธอกำลังออกอัลบัมแรกของตัวเองในไทยในชื่อ ‘PYRADISE’ ที่จุดเริ่มต้นมาจากไอเดียการประชดชีวิตแล้วมักจะได้ดี ด้วยแนวเพลงที่หลายคนทวงถาม และทำเพลงเนื้อหาความรักเป็นครั้งแรก ไปสำรวจชีวิตที่เติบโตขึ้นของเธอคนนี้พร้อม ๆ กันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/13/202457 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

EP. 205 การแสดงบทโสเภณีที่ไม่ใช้สแตนด์อินของ อิงฟ้า วราหะ ในวัยที่เก็บตัวมากขึ้น - The Cloud Podcast

เมื่อปี 2022 อิงฟ้า วราหะ ชนะการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และรองชนะเลิศอันดับ 1 มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล ตำแหน่งเหล่านี้เปลี่ยนชีวิตเธอจาก อิงฟ้า หมอทำขวัญนาค (1 ใน 15 อาชีพที่ทำเพื่อเป็นเสาหลักครอบครัว) กลายเป็น ‘อิงฟ้า มหาชน’ ผู้โด่งดังถล่มทลาย และถึงแม้จะผ่านจุดพีกของชื่อเสียงมาแล้วถึง 2 ปี แต่เธอก็ยังคงทำงาน 28 วันต่อเดือน และมากสุด 8 งานใน 1 วัน จากเด็กสาวที่ช่วยพ่อแม่ขายของด้วยหัวการค้าตั้งแต่วัยเด็ก วันนี้เธอมาพร้อมกับทริกการขายของในโลกออนไลน์ มุมมองที่อยากส่งต่อถึงรุ่นน้องนางงาม สิ่งที่ต้องแลกมากับชื่อเสียงคือชีวิตที่ยิ่งโตยิ่งเก็บตัว และเบื้องหลังการเป็นนักแสดงนำครั้งแรกในบทโสเภณีที่ไม่ใช้สแตนด์อินใน บางกอกคณิกา (Bangkok Blossom) ที่จะเริ่มตอนแรก วันพุธที่ 8 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง one31 เวลา 20.30 น. ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/6/202444 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

EP. 204 อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ จากเลขาหน้าห้องสู่ CEO ปตท. ผู้อยากทำโรงแรมในปั๊มน้ำมัน - The Cloud Podcast

หากพูดถึงปั๊มน้ำมันที่มีจุดพักรถ จุดแวะทานอาหาร ห้องน้ำสะอาด ๆ คนไทยก็คงจะคิดถึง ‘ปั๊ม ปตท.’ และผู้ที่เปลี่ยนปั๊มธรรมดาให้เป็นยิ่งกว่าจุดเติมน้ำมันคือ คุณอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ดำรงตำแหน่งครบ 4 ปี และเป็นผู้ปรับทิศทางขององค์กร จากบริษัทพลังงานสู่บริษัทที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศด้วยประสบการณ์มากมายซึ่งจะมาเล่าให้ฟังในวันนี รายการ Coming of Age ชวนย้อนรอยการเดินทางตั้งแต่วันแรกที่คุณอรรถพลมาเยือน ปตท. เมื่อยังเป็นหนุ่มไฟแรงท้าชนทุกปัญหา และโดน คุณประเสริฐ บุญสัมพันธ์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เรียกตัวไปกะทันหัน และความกดดันตั้งแต่วันแรกของการเป็นผู้บริหารในช่วงโควิด-19 ผลงานที่น่าประทับใจตลอด 4 ปีจะมีอะไรบ้าง แนวคิดที่พาให้เขาคนนี้มาไกลได้ขนาดนี้คืออะไร ต้องติดตามชม ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/29/20241 hour, 10 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 203 วันที่ Pigkaploy กลัวการเดินทางครั้งต่อไปและวัยที่อยากมีสมาชิกใหม่ในบ้าน - The Cloud Podcast

พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามของยูทูบเบอร์นักเดินทางอย่าง Pigkaploy หญิงสาวที่มีรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้หลงใหลในการเดินทางรอบโลก จากนักศึกษาจบใหม่ที่ตัดสินใจทำ Gap Year เกิดเป็นเพจ ‘พลอยเรียนจบแล้วทำไรต่อ’ จนตอนนี้ก็ 6 ปีแล้วที่เธอได้ทำในสิ่งที่ชอบตั้งแต่เรียนจบ นั่นก็คือการเล่าเรื่องประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่านวิดีโอและหนังสือ วิชาเดินทางหลังเลิกเรียน ที่มีสไตล์การเขียนเหมือนถอดซีนภาพยนตร์มาให้ผู้อ่านได้จินตนาการผ่านตัวหนังสือแบบเฟรมต่อเฟรม    ชวนพลอยย้อนคุยเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิต ตั้งแต่การเล่นเกมตอน 9 ขวบ การเป็นนักแสดงสู่การเป็นยูทูบเบอร์สายเดินทางที่เริ่มกลัวการเดินทางครั้งต่อไป เกิดอะไรขึ้นกับเธอ และก้าวถัดไปในอนาคตจะไปทิศทางไหน ต้องติดตามใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/22/202436 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 202 ชีวิตหลังแต่งงานของ หมาก ปริญ ในวัยที่สงบและโปรเจกต์สร้างโอกาสให้ผู้คน - The Cloud Podcast

ตลอด 15 ปีที่ผ่านมาในวงการบันเทิง ทุกคนคงได้เห็น หมาก-ปริญ สุภารัตน์ ในฐานะพระเอกแถวหน้าของเมืองไทยและเติบโตไปพร้อมกับเขา วันนี้รายการ Coming of Age ชวนหมากมานั่งย้อนอดีตตั้งแต่สมัยที่เป็นเด็กกิจกรรม เล่นทั้งกีฬาและดนตรีจนกระทั่งเข้าวงการบันเทิง รวมถึงชีวิตหลังแต่งงาน และงานอดิเรกอื่น ๆ ในชีวิต ทั้งเดินป่า เขียนหนังสือ และสิ่งที่เขาอยากทำ เช่น การสร้างโอกาสให้กับนักกีฬาในลำปางในวัยที่เริ่มมองเห็นคนอื่นมากขึ้น ถึงแม้เขาจะมีลิสต์สิ่งที่อยากทำอีกมากมาย แต่ก็ยังคงอยู่ในหน้าจอของคนไทยอยู่เสมอ โดยครั้งนี้หมากกลับมาประกบคู่กับ ญาญ่า อุรัสยา อีกครั้งในรอบ 7 ปี จากละคร จนกว่าจะได้รักกัน รับชมได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 HD ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/15/202429 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EP. 201 อดีตที่เคยเศร้าก่อนได้อินเดียเยียวยาใจและไฟชีวิตวัย 48 ของ แพท ลิปตพัลลภ - The Cloud Podcast

‘อินเดีย’ ประเทศที่หลายคนอาจไม่คิดจะไปเยือน แต่ แพท-พัทริกา ลิปตพัลลภ เดินทางไป-กลับอินเดียมากกว่า 30 ครั้ง เธอเป็นนักเขียน นักเดินทาง และนักเล่าเรื่องที่อยากให้ผู้คนเข้าใจอินเดียใหม่ ผ่านมุมมองที่ลึกซึ้งจากหนังสือและ TikTok ชาติที่แล้วคงเกิดเป็นแขก ซึ่งถ้าใครได้เข้าไปชม ก็จะสัมผัสเสน่ห์ของแดนภารตะได้ตั้งแต่แรกเห็น  แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังการถ่ายทอดเรื่องราวด้วยรอยยิ้ม ชีวิตของแพทผ่านอะไรมามากมาย ทั้งวัยเด็กที่โหยหาความรักจากครอบครัว สู่การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว และการเอาชนะโรคซึมเศร้า ซึ่งทุกอย่างล้วนมีอินเดียมาเยียวยาแผลใจ ชวนฟังเรื่องราวของหญิงแกร่งทั้งภายในและภายนอกคนนี้ไปพร้อม ๆ กับเปิดใจฟังเรื่องราวของอินเดียในอีกมุม และติดตามหนังสือเล่มใหม่ของแพทได้เร็ว ๆ นี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/8/20241 hour, 13 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

EP. 199 การกลับมาเล่นหนังในรอบ 7 ปีของ ฮิวโก้ และจุดยืนเรื่องความรักกับการทำงาน - The Cloud Podcast

เรื่องราวชีวิตของ เล็ก-จุลจักร จักรพงษ์ หรือที่รู้จักกันในนาม ฮิวโก้ ศิลปินและนักแสดงที่อยู่ในวงการมามากกว่า 20 ปี ด้วยคาแรกเตอร์สุดขบถจนนักข่าวเรียกกันว่า ‘หนุ่มมาดเซอร์’ แท้จริงแล้วเขาเติบโตมากับความรู้สึกโดดเดี่ยวเพราะการเป็นคน 2 ประเทศ แต่ก็สนิทสนมกับคุณแม่ (หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์) ที่มีแนวคิดในการใช้ชีวิตที่ทันสมัย ทำให้เขามีมุมมองเรื่องอนุรักษนิยมแตกต่างออกไป ชวนฮิวโก้มองตัวเองในอดีตถึงปัจจุบัน ตั้งแต่วันที่ยังไม่โกอินเตอร์ มุมมองการเมือง ลูกและภรรยา และการพักงานแสดงไปถึง 7 ปี จนกลับมารับบทบาทหลักในภาพยนตร์ Morrison ของผู้กำกับหนังอาร์ต อย่าง ป้อม-พุทธิพงษ์ อรุณเพ็ง หากใครอยากเห็นการแสดงของฮิวโก้อีกครั้ง ไปรับชมพร้อมกัน วันที่ 11 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/1/202445 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 200 ภูรัตน์ โอสถานุเคราะห์ อธิการบดี ม.กรุงเทพ ที่ต่อยอดจากคุณพ่อด้วยแพสชัน - The Cloud Podcast

ในวันนี้ ภูรัตน์ โอสถานุเคราะห์ คืออธิการบดีที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่ง หลังจากสูญเสียคุณพ่ออย่าง เพชร โอสถานุเคราะห์ เขาก็ได้เข้ามาต่อยอดดูแลมหาวิทยาลัยกรุงเทพอย่างเต็มตัวในวัยเพียง 30 ปี ถึงแม้จะเริ่มต้นมาจากความสนใจในสายดนตรี แต่วันหนึ่งก็ได้หันกลับมาทำธุรกิจ โดยเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท โอเวนเจอร์ กรุ๊ป จำกัด และเป็น Senior Executive หนึ่งในคณะทำงานที่พา บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ฯ สำเร็จ จากจุดเปลี่ยนแรกคือตอนอายุ 15 ปีที่เขาแอบเข้าไปในห้องหนังสือของคุณพ่อและค้นพบบางอย่าง ทำให้เขาเริ่มมองหาเส้นทางชีวิตโดยที่ครอบครัวไม่เคยกดดัน แต่สายเลือดความคิดสร้างสรรค์ที่ส่งต่อกันมาทุกรุ่นก็ยังแฝงอยู่ในทุกบทบาท รวมถึงการเป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพจะมีความเปลี่ยนแปลงอย่างไร ไปติดตามชมใน Coming of Age   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/25/202432 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 198 การกลับมาไทยของ ดร.สันติธาร เสถียรไทย นักเศรษฐศาสตร์ระดับโลกผู้ไร้งานประจำ - The Cloud Podcast

ช่วงนี้สังคมไทยกำลังจับตาการปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งได้รับแรงกดดันจากฝ่ายการเมืองอย่างหนัก รายการ Coming of Age จึงชวน ดร.สันติธาร เสถียรไทย 1 ใน 7 คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มาเล่าประวัติชีวิตตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนที่ถูกสบประมาท จนเป็นคนไทยคนเดียวที่จบการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านนโยบายสาธารณะจาก Harvard University พร้อมรางวัลวิทยานิพนธ์ยอดเยี่ยม และเคยได้นั่งเก้าอี้ผู้บริหารสูงสุดของทีมเศรษฐกิจเอเชียที่ธนาคาร Credit Suisse ที่สิงคโปร์ อีกทั้งยังเป็นประธานทีมเศรษฐกิจ (Group Chief Economist) และกรรมการผู้จัดการ Sea Limited แพลตฟอร์มดิจิทัลเจ้าของ Garena (ให้บริการเกม RoV, Free Fire), Shopee และ SeaMoney (ทำ ShopeePay) บริษัทเทคที่มีมูลค่ากิจการระดับหลายหมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ถือว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงเศษเสี้ยวว่าเขาเคยทำอะไรมาแล้วบ้าง วันนี้ในวัย 42 ปี เขาตัดสินใจทิ้งตำแหน่งและรายได้เหล่านั้นหลังจากตกตะกอนความคิดตอนเดินหลงทางในญี่ปุ่น และกลับมาประเทศไทยเพื่อรับบทบาทสำคัญอย่างการทำหน้าที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน พร้อมกับออกหนังสือเล่มใหม่ Twists and Turns คิดเปลี่ยนในโลกหักมุม ที่เกี่ยวข้องกับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้อย่างมาก หากรับชมกันแล้วยังไม่จุใจ ไปพรีออร์เดอร์หนังสือของเขากันต่อได้ที่สำนักพิมพ์มติชน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/18/20241 hour, 12 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

EP. 197 วัย 60 ปีที่ สัญญา คุณากร ยังขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำงานและบทบาทลูกคนโตในหลานม่า - The Cloud Podcast

ดู๋-สัญญา คุณากร ทำงานในวงการบันเทิงมาถึง 37 ปี เขาเป็นทั้งนักแสดง พิธีกร และตั้งใจจะทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ ปัจจุบันเขายังเป็นพิธีกรรายการ เจาะใจ รายการทอล์กที่ออกอากาศต่อเนื่องยาวนานที่สุดจนกลายเป็นตำนานของไทย  สัญญา คุณากร ในวัย 60 ปียังอยากทำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้นตามอายุ ทั้งการวิ่ง แล่นเรือใบ และแคมปิ้ง เพราะคติ ไม่กลัวสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น และล่าสุดเขากลับมารับเล่นภาพยนตร์อีกครั้ง ในวันที่มองงานแสดงลึกซึ้งกว่าที่เคย กับภาพยนตร์เรื่อง หลานม่า จากค่าย GDH ที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจคำว่าครอบครัวลึกซึ้งขึ้น ชวนทุกคนจูงมืออากง อาม่า หรือคนที่รักไปรับชมด้วยกันในโรงภาพยนตร์ วันที่ 4 เมษายนนี้    ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/11/202439 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

EP. 196 เกตุวดี Marumura จบบทบาทอาจารย์จุฬาฯ มาดูแลครอบครัว และฝันจะมีชีวิต 100 ปี - The Cloud Podcast

เกด-กฤตินี เพิ่มทรัพย์ หรือ เจ้าของนามปากกา เกตุวดี Marumura ผู้ตั้งใจสื่อสารเรื่องการทำธุรกิจดี ๆ ที่มีประโยชน์ โดยบอกเล่าผ่านเคสของธุรกิจญี่ปุ่นและธุรกิจไทยอย่างเข้มข้น อดีตของเธอคือผู้หญิงเก่งที่ใช้เวลาทั้งชีวิตไปกับงาน จนช่วงชีวิตหนึ่งที่เกดทำงานเป็นล่าม เธอถูกเรียกว่าเป็น เทพนำโชค เพราะเธอเข้าใจทั้งงานที่ทำ และเข้าใจวัฒนธรรมของภาษาที่แปล  วันนี้ในวัย 38 ปี เกดตัดสินใจลาออกจากการเป็นอาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หยุดความบ้างานที่เคยมี มาใช้ชีวิตในการดูแลคุณพ่อและออกกำลังกายเป็นหลัก เธอเปลี่ยนเป้าหมายจากการเป็นผู้หญิงเก่งที่ชอบเอาชนะ หันมาใจดีกับตัวเองมากขึ้น ด้วยการใช้ชีวิตให้ยืดหยุ่นกว่าที่เคยเป็น แต่ยังคงมีความฝันว่าอยากเห็นผู้ประกอบการไทยทำธุรกิจดี ๆ ที่มีคุณค่ากับลูกค้าตามปรัชญา Rinen ชวนฟังเป้าหมายที่เปลี่ยนไป และความสุขจากสิ่งเล็ก ๆ ของเกตุวดี Marumura และทริป Rinen in Japan 2024 ที่กำลังจะจัดเร็ว ๆ นี้ได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/4/202440 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

EP. 195 จุดเริ่มต้น Thailand Outdoor ของ งบ ธัชรวี และวัฒนธรรมเดินป่าแบบไร้ขยะ - The Cloud Podcast

ถ้าพูดถึงวงการกิจกรรมกลางแจ้งเมืองไทย ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Thailand Outdoor หรือเว็บไซต์ thailandoutdoor.com ที่มี งบ-ธัชรวี หาริกุล เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากเด็กธรรมดาที่คุณพ่อพาไปเดินป่าที่เขาใหญ่ และตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีช่วงชีวิตไหนเลยที่เขาจะไม่เข้าป่า จากความหลงใหลในกิจกรรมกลางแจ้ง เขาจึงตัดสินใจสร้างโรงเรียนสอนยิงธนูแห่งแรกในไทยอย่าง ArcheryThai และตัดใจสินใจลาออกจากบริษัท IBM เพื่อเริ่มทำร้าน Thailand Outdoor เต็มตัวในวัย 42 ปีที่เต็มไปด้วยความเสี่ยง  ล่าสุด งบ ธัชรวี พัฒนาส่วนต่อขยายเส้นทางเดินป่าระยะไกลชุมชนขุนน้ำเงา ระยะทาง 51 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางช่วงที่ 2 ต่อจากเส้นทางเดิมที่สบโขง เดินต่อไปยังหุบเขาที่เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำเงาในป่าลึกของอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ รวม 101 กิโลเมตร ซึ่งเปิดให้เดินกันแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญกับการเดินป่าเชิงอนุรักษ์ จนเกิดเป็นโรงเรียนนักเดินป่าที่มีวัตถุประสงค์ในการสร้างวัฒนธรรมการเดินป่าแบบ Leave No Trace คือการใช้ชีวิตในธรรมชาติให้มีผลกระทบน้อยที่สุด หากใครได้ฟังอาจเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการเดินป่าต่างไปอย่างสิ้นเชิงก็เป็นได้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/26/202450 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

EP. 194 TangBadVoice กระดูกสันหลังร้าวเพราะงาน และการใช้ชีวิตที่แคร์คนอื่นน้อยลง - The Cloud Podcast

ตั้ง-ตะวันวาด วนวิทย์ เลือกอาชีพผู้กำกับภาพเป็นอาชีพแรกในวัย 20 ปี เพราะรู้สึกปลอดภัยในครั้งแรกที่ได้จับกล้อง สู่การเป็นช่างภาพสตรีตนักล่ารางวัลที่เดินเข้าสู่หลุมพรางของการมีชื่อเสียงจนถูกแฟนภาพสตรีตทั่วโลกเรียกสติ และก้าวเข้าสู่วงการแรปเปอร์ในชื่อ TangBadVoice เจ้าของเพลง เปรตป่ะ ที่เป็นกระแสชั่วข้ามคืน ทำเอาฮือฮากันทั้งวงการเพลง จนเปลี่ยนชีวิตของเขาจากจุดเริ่มต้นที่แค่อยากมีเพลงใน Spotify เป็นของตัวเอง ตั้งยังทำงานที่รักทั้ง 2 งานมาเรื่อย ๆ โดยเฉพาะงานกำกับภาพที่กินเวลากว่า 12 ปี ถึงกับบอกว่า เขาทำงานนี้ได้จนตาย  ปีนี้ ตั้ง ตะวันวาด อายุ 32 ปี เผชิญปัญหาสุขภาพ เพราะแบกกล้องในกองถ่ายมากเกินไป และการได้ร่วมงานกับศิลปินเก่ง ๆ ทำให้เขามีความคิดอยากเป็น Supporter สนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ รายการ Coming of Age ชวน ตั้ง ตะวันวาด ย้อนคุยถึงความบ้างาน ตัวตน และความสำเร็จทั้งในอดีต ปัจจุบัน และความฝันในอนาคต ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/19/202453 minutes
Episode Artwork

EP. 193 วัยเยาว์ของ พระไพศาล วิสาโล และการปรับตัวของพระกับปัญหาศาสนายุคปัจจุบัน - The Cloud Podcast

พระอธิการไพศาล วิสาโล (วงศ์วรวิสิทธิ์) เป็นที่รู้จักในนามพระนักกิจกรรมหัวก้าวหน้า ผู้เชื่อมโยงพุทธศาสนากับสังคม เป็นพระนักวิชาการ นักเขียน นักปฏิบัติธรรม นักบรรยาย ผู้มีผลงานเขียนกว่า 100 เล่ม และยังเป็นนักต่อสู้ด้วยสันติวิธีที่ผ่านเหตุการณ์บ้านเมืองมาหลายยุคสมัย รวมถึงการทำงานเรื่องการเตรียมตัวตาย ปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าสุคะโต จังหวัดชัยภูมิ และสอนธรรมะที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ผ่านช่องทางต่าง ๆ  หลังผ่านชีวิต 66 ปี กับการบวช 41 พรรษามาแล้ว ท่านยังคงต้องปรับตัวไปตามยุคสมัยและสังคม ท่ามกลางปัญหาทางศาสนา รวมถึงการหันมาใช้ธรรมชาติยึดโยงเข้ากับธรรมมะ โดยเฉพาะโครงการล่าสุดอย่างการเวียนเทียนด้วยต้นไม้โดย ‘มูลนิธิปลูกต้นไม้ ปลูกธรรมะ’ ที่เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมเวียนเทียนด้วยต้นไม้กับวัดที่ร่วมโครงการราว 100 วัดทั่วประเทศ ในวันมาฆบูชา 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวเพิ่มทั้งในวัดและในบ้าน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ปลูกต้นไม้ ปลูกธรรมะ  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/12/202451 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

EP. 192 น้ำตาของ เบียร์ BUFF TALK และการจัดโชว์เดี่ยวของตัวเองเป็นครั้งแรก - The Cloud Podcast

เบียร์-ศรัญญู เพียรทำดี แอดมินเพจคำคม มุกตลกเบาสมองอย่าง Buffalo Gags แจ้งเกิดจากรายการ BUFF TALK ที่ต้องถอดสมองก่อนดู คนภายนอกมองเข้ามาจะเห็นเขาในมุมตลก ไร้สาระ แต่ใครจะรู้ว่าเขาเคยเป็นพนักงานโรงงานอุตสาหกรรมที่ให้คุณค่ากับเงินมากกว่าการใช้เวลากับครอบครัวนานถึง 6 ปี จนกระทั่งได้รับเชิญมาเป็นแอดมินเพจ Buffalo Gags แบบงง ๆ และกลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล ถึงจะเป็นหนุ่มตลกที่ไม่อยากใช้ชีวิตซีเรียส แต่การสูญเสียคุณพ่อเมื่อไม่นานมานี้ทำให้เราได้เห็นมุมเสียน้ำตาของเบียร์ครั้งแรกในรายการ Coming of Age เพราะเหตุการณ์นี้ทำให้เขาหันมาสนใจความสุขของตัวเองและครอบครัวในฐานะลูกชายและคุณพ่อมากขึ้น ชวนเบียร์ย้อนความเป็นมาของ Buffalo Gags และการเป็น Stand-up Comedian ที่กำลังจะมีโชว์เดี่ยว ‘ฮ่าจัดเรยครัฟ’ ในวันที่ 30 มีนาคมนี้    ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/5/202449 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

EP. 191 การกลับมาของวงพรู ในวัยที่ กมล สุโกศล เป็นแชมป์ยกน้ำหนักเอเชีย - The Cloud Podcast

ไม่มีเด็กยุค 90 คนไหนไม่รู้จักค่ายเพลงเบเกอรี่ มิวสิค สุกี้-กมล สุโกศล แคลปป์ คือหนึ่งในผู้ก่อตั้งค่ายเพลงประวัติศาสตร์ที่เปลี่ยนโฉมวงการเพลงไทย จากการเริ่มต้นค่ายเพลงในวัย 23 ปี พาบริษัทผ่านวิกฤตเศรษฐกิจ ทำวงพรูกับน้องชาย น้อย-กฤษดา สุโกศล แคลปป์ สุดท้ายก็ปิดตำนานค่ายเพลงในวัย 33 ปี  เขาวางกีตาร์ไปขี่มอเตอร์ไซค์ จนเกิดเป็นรายการ Dream Chaser ซิ่งล่าฝัน แล้วเอามอเตอร์ไซค์มาบวกดนตรี จนเกิดเป็นกิจกรรม Gypsy Carnival หรือ Gypsy Beach Camp เทศกาลแข่งมอเตอร์ไซค์ผสมไลฟ์สไตล์ โดยในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2567 ที่สวนสนประดิพัทธ์ วันนี้เขากลับมาร่วมบริหารธุรกิจโรงแรม The Sukosol และ The Siam ร่วมกับพี่น้อง และชีวิตกระหายชัยชนะของเขาก็ยังพาเขากลับไปหาอีกสิ่งที่เขารักมาก คือการยกน้ำหนัก เขาทุ่มเทจนได้เป็นแชมป์ยกน้ำหนักเอเชีย  ปีนี้ครบรอบ 30 ปี เบเกอรี่ มิวสิค มาทำความรู้จักสุกี้ในมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนผ่านเรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขา และการทำพรูอัลบัมใหม่ที่ใกล้จะเสร็จเต็มที ติดตามได้ใน Coming of Age
1/29/202455 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

EP. 190 แผลใจของ ปริมมี่ วิพาวีร์ ที่รักษาด้วยศิลปะ และการรับบทนำใน Analog Squad - The Cloud Podcast

ปริมมี่-วิพาวีร์ พัทธ์ณศิริ ถูกพูดถึงครั้งแรกในบท ฟรังก์ ฟรานเชสการ์ จากละคร มาลี เพื่อนรัก..พลังพิสดาร ถึงจะดูเป็นบทบาทสนุก ๆ เบาสมอง แต่ใครจะรู้ว่าตอนนั้นเธอกำลังประสบปัญหาทางจิตใจ กระทั่งเธอได้บอกลาหน้าจอบินไปเรียนที่อังกฤษ พร้อมกอบกู้ปัญหาชีวิตจากโรคซึมเศร้า ขณะที่ทุกอย่างกำลังเป็นไปด้วยดี โควิด-19 ก็ทำให้เธอต้องกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง และต้องเผชิญหน้ากับแผลใจมากมายที่เคยวิ่งหนีจากมันมา คุยกับปริมมี่เรื่องเบื้องหลังการฟาดฟันของวงการนางแบบ การทดลองทำหนังที่ชนะรางวัลจากเทศกาลหนังสั้นที่ประเทศญี่ปุ่น อย่าง ดาหลา สีม่วง (PURPLE DALHA) การเป็นนักแสดงหลักครั้งแรกใน ซีรีส์ Ananlog Squad และการเติบโตผ่านโรคซึมเศร้าที่ปลดล็อคด้วย Art Therapy จนกลับมาคุยกับครอบครัวได้สนิทใจมากขึ้น วัย 27 ปี เธอผ่านการบอบช้ำมาค้นพบเป้าหมายกับตัวตนที่ตามหามานานได้อย่างไร ติดตามชมได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/22/202446 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

EP. 189 สูตรการคอลแล็บของ CARNIVAL ที่ ปิ๊น อนุพงศ์ ไม่เคยขาดทุนตลอด 13 ปี - The Cloud Podcast

ปิ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล คือผู้ก่อตั้งแบรนด์ CARNIVAL ที่เริ่มต้นจากการขายรองเท้า Converse ในพื้นที่ 9 ตารางเมตร ตั้งแต่ 13 ปีที่แล้ว ด้วยเงิน 500,000 บาท และกลายเป็นเจ้าพ่อร้านรองเท้ารุ่นหายาก พร้อมกลยุทธ์ที่มีการ Collaboration สุดแปลกแหวกแนว ตั้งแต่แบรนด์อาหาร รถยนต์ ไปจนถึงสบู่ จวบจนวันนี้ เขาไม่เคยขาดทุน ไม่เคยมีหนี้ และ CARNIVAL ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในวัย 42 ของ ปิ๊น อนุพงศ์ เขาเลิกงานเร็วขึ้นและกลับบ้านไปหาน้องหมาสุดรัก แต่ในอดีตเขาคือเด็กวัยรุ่นที่กระหายการสร้างธุรกิจ โดยเริ่มจากการขายวิดีโอเกมใน eBay ไปคุยถึงที่มากว่าจะสร้างแบรนด์ให้แข็งแรง หนึ่งสมองสองมือต้องทำอะไรบ้าง พร้อมเรื่องเล่าเจาะลึกงานคอแล็บในตำนานอย่าง KFC และ adidas และการไปต่อในวงการ CARNIVAL จะเติบโตไปอย่างไร ปี 2024 จะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ อีก ติดตามชมพร้อมกัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/16/202456 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

EP. 188 จาก Guss Damn Good สู่ BALCONY Cream Tea ของ ระริน ธรรมวัฒนะ - The Cloud Podcast

ระริน ธรรมวัฒนะ คือ Chief Icecream Artist และผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ไอศกรีมสุดคราฟต์อย่าง ‘Guss Damn Good’ จนกลายเป็นแบรนด์ขวัญใจคนรุ่นใหม่ และเป็นโมเดลธุรกิจที่น่าสนใจตลอด 8 ปีที่ผ่านมา จากเด็กสาวเรียนจบสายการเงินที่ทำอาหารไม่เป็น มาเปิดร้านไอศกรีมท่ามกลางความไม่แน่นอน วิ่งส่งของ ล้างจาน ตามหาสูตรด้วยตนเอง จนพาแบรนด์มาไกลถึง 16 สาขาในปัจจุบัน ล่าสุดเธอเปิดแบรนด์น้องใหม่อย่าง ‘BALCONY Cream Tea’ ที่ขายไอศกรีมรส ‘ชา’ เพียงอย่างเดียว ถึงแม้จะมีเพียง 9 รสชาติ แต่ก็ทำให้ชาวสมาชิก The Cloud ทุกคนที่ได้ชิมอุทานคำว่าอร่อย! หากใครอยากชิม ตามไปลองได้ที่ Mahatun Plaza (BTS เพลินจิต)   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/9/202444 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 187 ปีที่ วิชัย มาตกุล เป็นนักแก้ปัญหามากกว่าครีเอทีฟ และการทำโฆษณายุค 2024 - The Cloud Podcast

ปี 2024 จะครบ 10 ปีที่ วิชัย มาตกุล ทำงานวงการโปรดักชัน และครบ 15 ปีที่เขียนหนังสือ หลังจากเป็นครีเอทีฟที่ Salmon House มา 8 ปีเขาเพิ่งพบว่าตัวเองเป็นนักแก้ปัญหามากกว่าครีเอทีฟ และถึงแม้โลกของโซเชียลจะหมุนเร็วจนหลายคนตามไม่ทัน Salmon House ก็ยังคงผลิตงานที่ไวรัลถูกใจคนดูได้ทุกปี พร้อม ๆ กับที่วิชัยเริ่มปล่อยวางกับอาณาจักรแซลมอนให้รุ่นใหม่ได้สร้างสรรค์มากขึ้น เขาเคยเป็นพนักงานในโรงแรมและได้ทักษะการรับมือกับมนุษย์หลายรูปแบบ พร้อมทักษะการเขียนด้วยการจดไดอารี และนั่นเป็น 2 ทักษะที่ส่งต่อวิชัยไปเป็นนักเขียนกับผลงาน สิ่งมีชีวิตในโรงแรม (RETROSPECTIVE EDITION) และเป็นครีเอทีฟผู้รับมือกับคนได้ทุกเพศทุกวัย ไปฟังชีวิตของผู้ชายที่ต้องจัดการชีวิตที่มีทั้งลูก ลูกค้า และลูกจ้าง ไปพร้อม ๆ กันได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/1/202443 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

EP.186 ฝัน 20 ปีที่เป็นจริงของ ปอม ชาน ศิลปินระดับโลกที่เริ่มจากเป็นเซลล์ขายของ - The Cloud Podcast

ปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง เพิ่งเปิดเจอกระดาษโน๊ตในกล่องเก็บของจาก 20 ปีก่อน เขียนถึง 3 สิ่งที่ชีวิตนี้อยากทำให้สำเร็จ และทั้งหมดได้เกิดขึ้นปีที่แล้วในนาม Pomme Chan (ปอม ชาน) นักวาดภาพประกอบชาวไทยที่ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกนับไม่ถ้วน เช่น Marc Jacobs, Kiehl’s, Topshop, Nike, Adidas, Sony, BMW, Baby-G, MTV, The New York Times, Selfridges ฯลฯ หลังทำงานมาครบ 20 ปี เธอมี Solo Exhibition ของตัวเอง และจบลงไปอย่างสวยงามในปีที่ผ่านมา วันนี้ทีมงาน Coming of Age เดินทางมาพบเธออีกครั้ง ทบทวนเรื่องราวของเด็กสาวที่ต้องกินขนมปังประทังชีวิตในเมืองนอก ยืนขายเครื่องสำอางและขายมือถือเพื่อจ่ายค่าเช่าบ้าน มาจนถึงชีวิตที่ถึงฝั่งฝันและสิ่งที่สูญเสียตลอดเส้นทางไม่ว่าจะเป็นเพื่อน สุขภาพ คนรัก เรื่องราวของสาวนักสู้คนนี้จะต้องทิ้งตะกอนในใจบางอย่างส่งท้ายปีให้กับนักสู้ทุกคนที่อยู่ตรงนี้อย่างแน่นอน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/25/202346 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

EP. 185 สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ จากเหยื่อไวรัสไขสันหลังสู่บทบาทผู้กำกับในตัวตนใหม่ - The Cloud Podcast

เชื่อว่าหนังโฆษณาในความทรงจำคนไทยต้องมีเรื่อง อย่าง ยูนิฟ หนอนชาเขียว, กิฟฟารีน มนุษย์สะดือ, แบล็คแคท ไอ้ฤทธิ์กินแบล็ค, คูลเลอร์คลับ บอยไม่ดื่ม และรถไถมิตซูบิชิ สิงห์คะนองนา ที่ว่ามาทั้งหมดเป็นเพียงส่วนหนึ่งในผลงานของ สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ อดีตครีเอทีฟโฆษณาที่กวาดรางวัลทุกเวทีจนสะเทือนวงการโลกเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว และหลังจากร่วมก่อตั้งเอเจนซี่โฆษณา BBDO Bangkok ดำรงตำแหน่ง Creative Chairman ก็ปลุกปั้นจนกลายเป็นเอเจนซี่ที่ได้รับรางวัลสร้างสรรค์มากที่สุดติดอันดับ 8 ของโลกในปี 2004 และคว้ารางวัล Adman Agency of the Year ถึง 3 ครั้ง เขาได้รับเลือกให้อยู่ในทำเนียบ Hall of Fame จากสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก (B.A.D Awards) และทำเนียบ Adweek’s 10 Global Creative Leaders 2017 ปัจจุบันสุทธิศักดิ์เกษียณจากเอเจนซี่โฆษณาและหันมางานกำกับ มีผลงานอย่างภาพยนตร์ลิมิเตดซีรีส์ชุด Chauffeur Chef ภาพยนตร์แนวดราม่ากึ่งสารคดีท่องเที่ยวและอาหาร วันนี้เขาใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น หลังจากที่เคยเสียหลายสิ่งเพื่อย่อหน้าแรกด้านบน รวมถึงเกือบเสียชีวิตจากไวรัสเข้าไขสันหลังจนเผชิญกับการเฉียดตายมาแล้ว การทบทวนตัวเองจึงเริ่มต้นขึ้น และทำภาพยนตร์เพื่อสังคม ค้นหาไอเดียเพื่อสร้างผลงานช่วยเหลือมูลนิธิต่าง ๆ และการเข้าสู่วัยเลข 6 ที่ยังไม่หยุดทำงาน อะไรคือสิ่งที่คนสุดห่ามในวันนั้นได้เรียนรู้ในวันนี้ รับชมได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/18/202355 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

EP. 184 อีฟ ณัฐธิดา สาวอีสานที่เลิกเกลียดรากเหง้า ยกระดับบ้านเฮาด้วยอาหารพื้นถิ่น - The Cloud Podcast

อีฟ-ณัฐธิดา พละศักดิ์ เป็นสาวอีสานที่เคยเกลียดความเป็นอีสาน และพยายามวิ่งหนีไปหาชีวิตใหม่ให้ไกลบ้านที่สุด เพราะเธอเชื่อว่าตัวเองเกิดมาเพื่อติดปีกออกจากรัง เรียนแฟชั่นจนได้เป็นอาจารย์ ทะเยอทะยานสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง และบินไปเมืองนอกได้สำเร็จ นั่นเป็นเรื่องราวประมาณ 20 กว่าปีที่แล้ว เพราะสุดท้ายเธอกลับมาตายรังด้วยคำพูดของแม่ และตั้งต้นชีวิตใหม่ด้วยโจทย์แสนยาก คือหาอาชีพทำที่บ้าน การพลิกแพลงทักษะความแซ่บที่สั่งสมมาทั้งชีวิตก็เริ่มต้นขึ้น นั่นคือเปิดขายรถไถนาและรถเกี่ยวข้าวแบบไม่เหมือนใครจนเป็นที่เลื่องลือ และเปิดร้าน Zao ร้านอาหารอีสานรสดั้งเดิมในจังหวัดอุบลราชธานีที่มีคนกรุงยอมเสียค่าจัดส่งแพงกว่าค่าอาหาร และสั่งปริมาณนับหมื่นบาท จนต้องมาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ  ล่าสุดร้านน้องใหม่อย่าง ‘Zaozen by ซาว’ เน้นอาหารอีสานที่ขายแต่เมนูเส้น เปิดอย่างเป็นทางการแล้วที่ EMSPHERE ใจกลางสุขุมวิท และพบกับเมนูจาก Zaozen ได้ที่ Thailand Rice Fest 2023 เทศกาลที่ชวนทุกคนมาสนุกกับการกินข้าว ตั้งแต่วันที่ 14 - 17 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG ฮอลล์ 6   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/11/202355 minutes
Episode Artwork

EP. 183 แหลม ในวันที่ดำดิ่ง เอาชนะความกลัวจนคืนวงการ แสดงหนังสมบทบาทจากแผลใจ - The Cloud Podcast

“ดนตรีไม่เคยทำร้ายเรา มีแต่เราที่ทำร้ายตัวเอง” ประโยคชวนเหงาจาก แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ อดีตนักร้องนำวง 25hours ที่กล่าวไว้ในส่วนหนึ่งของการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ถึงแม้จะหายหน้าหายตาไปจากวงการ แต่ชีวิตของเขาไม่เคยหยุดนิ่ง เพียงแค่ช้าลงจากการไปเปิดร้านกาแฟภายในบ้านชื่อว่า 61/99 mind & matter club ได้ทบทวนตัวเองอยู่ 3 ปี และกลับมาในฐานะศิลปินเดี่ยว LHAM ที่ทำให้เขากล้าเรียกตัวเองว่านักดนตรีเป็นครั้งแรก พร้อมรับบท บ่าง กนก ใน 4Kings 2 ที่ช่วยปลดปล่อยบางสิ่งจากตัวเขา และนี่คือการหวนคืนวงการอย่างเต็มสองเท้าอย่างแท้จริง ชวน แหลม สมพล คุยเรื่องอดีต ความเหงา และการยอมรับตัวตนในวัย 38 ที่ผ่านมาแล้วหลายจุดพีก เขาจะเปลี่ยนไปอย่างไร เป็นพี่แหลมคนเดิมที่ทุกคนรู้จักหรือไม่ ไปรับชมได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/30/202350 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

EP. 182 Jeff Satur วันที่ดังไกลระดับโลก และชีวิตในรายการ Call Me By Fire - The Cloud Podcast

เจฟ-วรกมล ซาเตอร์ ไปประเทศจีนครั้งแรกเพื่อขายน้ำโซดา เพราะไม่ประสบความสำเร็จด้านการเป็นศิลปิน ผ่านไป 5 ปี เขากลับไปประเทศจีนอีกครั้ง ในฐานะ Jeff Satur ศิลปินผู้มีเพลงโด่งดังในระดับโลก มีแฟนเพลงอยู่ทั่วโลก และเป็นคนไทยหนึ่งเดียวที่ได้ร่วมรายการพร้อมคว้ารางวัล Hot Song Performance of the Year 2023 และ Singing Family ในเรียลิตี้ชื่อดังจากจีน Call Me By Fire Season 3 กลับมาได้  ความสำเร็จยังไม่หยุดแค่นี้ นอกจากได้ร่วมงานกับ Valentino ในผลเพลง Black Tie และมีอัลบัมใหม่ ปีหน้าเขากำลังจะมีเอเชียทัวร์ 6 ประเทศ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในระยะเวลา 2 ปีเท่านั้น แต่ถ้าเทียบกับเส้นทางศิลปิน 10 ปี นี่อาจเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของอดีตนักร้องที่คนจดจำชื่อไม่ได้ มีคนมาดูการแสดงแค่ 3 คน และหาตัวตนไม่เจอ เส้นทางของ Jeff Satur ยังอีกยาวไกล รถไฟขบวนนี้เขาตั้งใจมุ่งหน้าไปที่ไหน รับชมได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/27/202341 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 181 บทบาทคุณพ่อมือใหม่ของ นิว ชัยพล และบทเรียนจากการเดินทางรอบโลกตลอด 15 ปี - The Cloud Podcast

นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต คือนักแสดงที่คนไทยคุ้นตากันมาหลายปี แต่น้อยคนจะรู้ว่าอีกด้านหนึ่งของเขาคือนักเดินทางตัวพ่อ ไม่ใช่แค่การท่องเที่ยว แต่คือการ ‘เดิน’ ด้วยสองขาและแบกของด้วยสองมือมาตั้งแต่มัธยมปลาย จนล่าสุดเส้นทาง 110 กิโลเมตรในเวลา 6 วัน จากอีเวนต์ Fjällräven Classic Sweden 2023 กับพิธีกรของเราจนเท้าถลอกปอกเปิก กลับมาในเส้นทางชีวิต เขาเพิ่งจะเป็นคุณพ่อมือใหม่ที่เพิ่งรู้ว่าการมีลูกเปลี่ยนคนได้ และย้อนไปถึงอดีตในเส้นทางนักแสดงที่ไม่ราบรื่น เพราะล้มเหลวจากการแคสต์งานไม่ผ่านถึง 50 ครั้งติดต่อกัน พร้อมคำเฉลยว่าความพ่ายแพ้ตลอดทั้งปีนั้นเกิดขึ้นเพราะอะไร ถ้าพร้อมแล้ว ไปร่วมเดินทางกับเขาได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/20/202359 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

EP. 180 การบอกลานางเอกในอุดมคติ และวันที่ ใหม่ ดาวิกา พบตัวตนที่อยากเป็นมาทั้งชีวิต - The Cloud Podcast

พูดได้เต็มปากว่านี่คือ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ คนใหม่ หลังจากโลดแล่นในวงการบันเทิงมา 20 ปี เมื่อจบบทบาท ตุ้ม ใน เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์ เธอเข้าถึงส่วนลึกของการแสดงไปอีกขั้น จนส่งผลกระทบมากมายแก่ร่างกายและจิตใจ แต่สิ่งสำคัญคือได้เห็นความเป็น ‘มนุษย์’ มากขึ้นทั้งในตัวเองและผู้อื่น จนกลายเป็นคนใหม่ที่ตัวเองอยากเป็นมาทั้งชีวิต ย้อนคุยหลากประสบการณ์ในวงการบันเทิงตั้งแต่วันที่ขอคุณแม่ว่า “อยากเข้าวงการ” ไปจนถึงละคร ภาพยนตร์ จุดเปลี่ยนที่พาเธอสู่สากล การอยู่บนพรมแดง และบทบาทศิลปินที่เดินทางมาถึงซิงเกิลที่ 4 ในชีวิต น้ำตาลตก (Sugar Drop) หลังเคยมีซิงเกิลไวรัลอย่างเพลง ชอบป่ะเนี่ย (Can I Call You Mine) มาแล้ว แต่ทว่าเธอได้เปิดเผยกับรายการ Coming of Age ว่านี่อาจเป็นซิงเกิลสุดท้าย และชีวิตตลอด 10 ปีที่ผ่านมากับฉายา ‘นางเอกพันล้าน’ เปลี่ยนเธอไปอย่างไร ติดตามชมพร้อมกันได้เลย  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/13/202341 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

EP. 179 วัย 28 ที่เปลี่ยน กิต Three Man Down ในฐานะศิลปิน ลูกชาย และ Front Man - The Cloud Podcast

อีกไม่นานจะถึงวันเกิดของ กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ นักร้องนำวง Three Man Down รายการ Coming of Age จึงชวนเขามาเล่าบทสรุปก่อนบอกลาวัย 28 ที่เต็มไปด้วยจุดเปลี่ยนมากมาย ทำให้วัยนี้กลายเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากสำหรับเขาและสมาชิกในวง จนเกิดเป็นอัลบัมล่าสุดอย่าง ‘28’ ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาของความเจ็บปวด ความเปลี่ยนแปลง และการเติบโต  การเป็นลูกชายและคนที่รักเพื่อนมาก ทำให้หลากหลายครั้งต้องเสียน้ำตา แต่การเดินทางของกิตยังมีอะไรมากกว่านั้น ไปย้อนฟังตั้งแต่วันที่ใช้คำนำหน้าว่าเด็กชาย จนถึงวันที่กลายเป็น Front Man ของวงดนตรีที่มีคนรักมากที่สุดแห่งยุคในขณะนี้ได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/6/202348 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EP. 178 ชีวิตที่สว่างขึ้นของ เฟิด หลังเสียหลายสิ่งให้ Slot Machine มาตลอด 20 ปี - The Cloud Podcast

เฟิด-คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ เคยขังตัวในห้องนอนที่ทาสีแดงเลือดนก เปิดแอร์เย็น ๆ ทรมานกายเหมือนซามูไรฝึกตนใต้น้ำตก เพื่อสร้างผลงานเพลงที่ดีที่สุดให้ Slot Machine จนผู้คนต่างกลัวที่จะอยู่ใกล้เขา แต่วันนี้ชายคนเดิมกำลังนั่งยิ้ม หัวเราะ และสนุกกับการมองตัวเองในวันวาน อีกทั้งกำลังสนุกกับการทำสิ่งใหม่ อย่างการรับบทเป็น อาจารย์ศิลป์ พีระศรี ในละครเวทีคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในปีที่ 20 ของ Slot Machine เขาปล่อยเพลง AI ที่ฟีเจอริงกับนักร้องหญิงเป็นครั้งแรก โดยเนื้อหาเล่าถึงเทคโนโลยี อนาคต และจิตใจของผู้คน แต่ความจริงเพลงนี้เขียนไว้ตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ก่อนการมาของโควิด-19 ก่อนการแพร่หลายของ AI เรียกว่าเป็นน้องของเพลง จันทร์เจ้า ก็ว่าได้  วันนี้ชีวิตเขากลับมาสว่างขึ้นอีกครั้งเพราะอะไร มนุษย์ต่างดาวมีบทบาทกับเฟิดอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึงแค่ไหน ไปติดตามชมพร้อม ๆ กัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/30/202352 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

EP. 177 ลิ้ม สมชัย ชุบชีวิต FLYNOW แบรนด์ 40 ปีที่เดิมพันบนความล้มเหลวนับไม่ถ้วน - The Cloud Podcast

ย้อนกลับไป พ.ศ. 2526 แบรนด์ FLYNOW ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรก หากถามรุ่นแม่ของเราคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะในยุครุ่งเรืองสุด ๆ FLYNOW เคยมีแฟชั่นโชว์ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีคนมาร่วมงานกว่า 5,000 คน และไปแสดงงานแฟชั่นโชว์ที่ลอนดอนอยู่ถึง 7 ปี ในวันนั้น ลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้ง FLYNOW และ ช่างชุ่ย Creative Park อายุยังอยู่ในช่วงเลข 3 เท่านั้น แต่ในวันนี้เขาได้มาเยือนรายการ Coming of Age ในวัย 64 และชี้นิ้วกลับไปหาตัวเองในวัยนั้นเพื่อกล่าวว่า “เหลิงและประมาท จนพลาดเอง” จากเด็กนครสวรรค์ผู้มีฝันอยากเติบโตในกรุงเทพฯ มีจุดเปลี่ยนครั้งแรกในชีวิตคือการล้ม โดยแบกหนี้สินไว้ 1,600 ล้านบาทตอนอายุเพียง 38 ปี สิ่งที่ทุกคนจะได้ฟังต่อไปนี้คือการล้มลุกคลุกคลานของผู้บริหารที่ต้องสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจ โรคร้าย และยังต้องตามโลกแฟชั่นที่หมุนอย่างรวดเร็วให้ทัน และวันนี้เขามาพร้อมกับแบรนด์ FLYNOW ในอายุ 40 ปีที่ ‘เกิดใหม่ในร่างเดิม’ ณ Gaysorn Village ใครที่กำลังสู้ฝันไม่ควรพลาดตอนนี้ด้วยประการทั้งปวง ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/23/202346 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 176 ทอม จักรกฤต อดีตครูสู่ผู้จัดงานหนังสือมือใหม่ที่ยิ่งโต ยิ่งเข้าใจเด็ก - The Cloud Podcast

ทอม-จักรกฤต โยมพยอม หรือที่หลายคนคุ้นเคยในชื่อ ครูทอม ผู้โด่งดังจากการเป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ของสุนทรภู่ และมีภาพจำมายาวนานว่าเป็นคุณครูสอนภาษาไทยใจดี ปรากฏตัวในทรงผมเดรดล็อกส์และกางเกงสีแดง (เขาเฉลยให้ฟังว่านั่นคือการวางแผนให้คนจดจำได้) แต่สำหรับวัย 37 ปี เสื้อผ้า ทรงผม และคำนำหน้าว่า ‘ครู’ ไม่ได้สำคัญอีกต่อไป หลังจากผ่านบทบาทมามากมาย ทั้งครู พิธีกร นักแสดง เจ้าของสำนักพิมพ์ เขาขอเลือกเป็นแค่ ‘ทอม’ ที่มานั่งคุยเรื่องวันวานในการสอนหนังสือ ชีวิตวัยล่าฝันที่จะเป็นพิธีกร การตกตะกอนว่าทุกคนเท่าเทียมกัน และสร้างตัวตนวัยถัดมาของตัวเองจากผลงาน ไม่ใช่คาแรกเตอร์อีกต่อไป  นอกจากจะเป็นเจ้าของสำนักพิมพ์  Avocado Books เพราะอยากสนับสนุนนักเขียนตัวเล็ก ๆ บทบาทล่าสุดของเขาคือการเป็นหนึ่งในกรรมการสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ผู้จัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 12 - 23 ตุลาคม พ.ศ. 2566 นี้ ที่มาที่ไปของชายผู้ทำงานฟรีแลนซ์มาตลอด 17 ปี เดินทางมาลงเอยที่จุดนี้ได้อย่างไร ไปติดตามชมพร้อม ๆ กัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/16/202350 minutes
Episode Artwork

EP. 175 ณเดชน์ คูกิมิยะ ในวันที่ชีวิตและรักสำคัญที่สุด และการเป็นพระเอกมาตลอด 13 ปี - The Cloud Podcast

ณเดชน์ คูกิมิยะ อยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 13 ปี วันนี้ในวัย 31 ปี เขายังคงครองตำแหน่งพระเอกแถวหน้าของเมืองไทย มีแฟนคลับเหนียวแน่น และมีผลงานคุณภาพให้ชมกันเรื่อย ๆ แม้ได้รับแต่บทพระเอก แต่ในชีวิตจริงเขาขอเลือกความเรียบง่าย เป็นมนุษย์คนหนึ่งที่ผิดพลาด หัวเราะ หรือหยาบคายได้ในบางเวลา และล่าสุดหลังคุกเข่าขอ ญาญ่า อุรัสยา แต่งงาน ณเดชน์ก็เพิ่งค้นพบความรู้สึกใหม่ ๆ ซึ่งสัมพันธ์กับสเตปต่อไปในชีวิตของเขา สำหรับการแสดงบท ‘ยักษ์’ ในภาพยนตร์ ธี่หยด ก็เป็นอีกหนึ่งหมุดหมายในเส้นทางนักแสดงของเขา เราจะได้เห็นณเดชน์ในผลงานสยองขวัญเป็นครั้งแรกด้วยบทบาทที่แตกต่างและบ้าคลั่ง เพราะเขาปลดปล่อยพลังและศักยภาพทางการแสดงออกมาเต็มที่ ภาพที่ทุกคนจะได้ชมกันจึงต่างไปจากผลงานเรื่องอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง หลังจากฟังเรื่องเล่าพอเป็นน้ำจิ้มในรายการตอนนี้แล้ว ตามไปชมภาพยนตร์ ธี่หยด ได้ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/9/202344 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 174 กำเนิด Studio avocado ของ สาธิต กาลวันตวานิช ผู้ตั้งใจทำงานไปตลอดชีวิต - The Cloud Podcast

ในวงการโฆษณาคงไม่มีใครไม่รู้จัก สาธิต กาลวันตวานิช ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาและผู้ร่วมก่อตั้ง Phenomena โปรดักชันเฮาส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นเจ้าของแบรนด์ Propaganda ที่ผลิตสินค้าดีไซน์สุดแปลก อย่างเช่น Mr.P ซึ่งขายดีไปทั่วโลก ล่าสุดเขาคนนี้ได้เปิดประตูบานใหม่ในชื่อว่า ‘Studio avocado’ เพื่อรับงาน Design Consultancy ที่เขารักมานานแสนนาน แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ทำจนกระทั่งวัยนี้ ชวนชายผู้เกิดมาพร้อมกับใจที่รักในงานสร้างสรรค์และไม่เคยสมัครงานแม้แต่ครั้งเดียว แต่ตั้งใจจะทำงานไปตลอดชีวิต มาคุยถึงบทบาทของเขาในงานรูปแบบต่าง ๆ ที่เคยทำมา ตกตะกอนถึงความหมายของชีวิต ช่วงวัยที่ไม่ยอมชรา และความสุขที่แท้จริงของการทำงานนั้นคืออะไร ขอบอกว่าคำตอบอาจเป็นธรรมะแท้ที่ไม่มีคำปลอบใจ แต่คุณอาจเป็นผู้บรรลุคนถัดไปหลังฟังจบก็เป็นได้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/2/20231 hour, 1 minute, 50 seconds
Episode Artwork

EP. 173 - The 35 ปีในวงการข่าวของ กิตติ สิงหาปัด และการเตรียมไปทำสวนเกษตรในวัยอิสระ - Cloud Podcast

คนไทยทั้งประเทศต้องเคยเห็นหน้าเขาคนนี้อย่างน้อยครั้งหนึ่ง เพราะ กิตติ สิงหาปัด คือคนข่าวคู่เมืองไทยมากว่า 35 ปี เป็นผู้ดำเนินรายการ ข่าว3มิติ ที่พ่วงตำแหน่งผู้บริหาร และหากย้อนเวลากลับไปอีกหน่อย เขาคือหนึ่งในทีมข่าวชุดแรกของสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และในวาระอายุ 59 ปี เขาคือแขกรับเชิญสุดพิเศษที่จะมาเล่าเรื่องการเตรียมตัวเกษียณสำหรับสัปดาห์ ‘The Cloud Golden Week : Happy Young Old’ โดยมี เก่ง-กฤษฎิน สุวรรณบุปผา ผู้ประกาศข่าวกีฬาช่อง 3 HD เป็นผู้ดำเนินรายการ คุยลึกถึงชีวิตคนข่าว เรื่องราวก่อนเข้าไอทีวี กว่าจะสร้าง ข่าว3มิติ และแผนชีวิตหลังเกษียณ ทำเกษตร ปลูกต้นไม้ ทำสนามฟุตบอลตามฝัน ณ บ้านเกิด จังหวัดขอนแก่น ดำเนินรายการ : กฤษฎิน สุวรรณบุปผา
9/26/202343 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

EP. 172 ชวน DABOYWAY ย้อนมอง THAITANIUM ยุคแรกจนส่งเพลงติดอันดับ Billboard ในวัย 42 - The Cloud Podcast

ในต้นเดือนกันยายน DABOYWAY หรือ เวย์-ปริญญา อินทชัย ได้ส่งเพลง POGO ขึ้นอันดับ 16 ของ Latin Billboard และล่าสุดคว้าอันดับ 1 ในหมวด Most added Latin Urban Song ของ Music Choice ในอาทิตย์ที่่ผ่านมาสด ๆ ร้อน ๆ นี่เป็นหนึ่งในผลงานที่ประสบความสำเร็จนับไม่ถ้วนของเขาตั้งแต่ยุคของ THAITANIUM ที่ยังคงเป็นนามสกุลที่เรียกกันติดปากว่า เวย์ THAITANIUM จนวันนี้  จากเด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตคนเดียว เริ่มทำธุรกิจตั้งแต่ 8 ขวบจากการขายขนม มีวีรกรรมหนีออกจากบ้านกับลักพาตัวเพื่อนจนโดนตำรวจจับทั้ง 2 รอบ และยังไม่ยอมเรียนหนังสือตามที่พ่อแม่ต้องการ ผ่านอะไรถึงได้กลายมาเป็นแรปเปอร์ตำนานของไทยที่พ่วงตำแหน่งหนุ่มฮอตแต่กลับแต่งงานเป็นคนแรกของวง จนปัจจุบันเป็นคุณพ่อลูกแฝดผู้รักครอบครัว สร้างธุรกิจร้านตัดผมได้มั่นคงถึง 29 สาขาทั่วประเทศ และยังคงทำเพลงที่รักไปพร้อม ๆ กันได้ ไปรับชมพร้อมกันได้เลย   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
9/18/202351 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

EP. 171 เปิดบ้านสวนสงบของ เล็ก ประภากร นายกสภาสถาปนิก และสูตรทำงานตามวัยให้รุ่ง - The Cloud Podcast

ประชากรย่านบางกะปิจำนวนมากคงสงสัยว่า ‘บ้านสวนสงบ’ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่จนเหมือนป่ากลางกรุงขนาด 9 ไร่ มีอะไรซ่อนอยู่กันแน่ วันนี้ เล็ก-ประภากร วทานยกุล จะมาเปิดบ้านหลังนี้ให้กับ The Cloud อีกครั้ง พร้อมเล่าถึงที่มาของป่าแห่งนี้ตั้งแต่สมัยคุณปู่ วิธีเลือกไม้ ตัวบ้าน และเครื่องบินในสวนที่น้อยคนจะเคยเห็น ในวัย 70 ปีที่ทำงานอยู่ในแวดวงสถาปนิกมาแล้วกว่าครึ่งชีวิต เขามองวงการนี้เปลี่ยนไปอย่างไร อะไรคือสิ่งที่สถาปนิกควรปรับตัวหรือปล่อยไป และวาระครบรอบ 40 ปีของ บริษัทสถาปนิก 49 (A49) จะมีอะไรที่น่าติดตามสำหรับช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้บ้าง ไปฟังนายกสภาสถาปนิกเล่าเรื่องราวตั้งแต่วัยห้าวจนถึงวัยตกผลึกพร้อม ๆ กันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
8/21/20231 hour, 10 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 170 การผลิใหม่ของ พลอย จริยะเวช จบไตรภาคชีวิต และความสุขกับอาชีพ Vibe Designer - The Cloud Podcast

ไม่ว่าผู้คนจะเรียกเธอคนนี้ว่านักวาด นักเขียน นักแปล ฯลฯ แต่ พลอย จริยะเวช ในรายการ Coming of Age วันนี้คือ ‘นักออกแบบบรรยากาศ’ และอินฟลูเอนเซอร์รุ่นทวดที่ผลงานของเธออาจอยู่ได้ทั้งในชั้นหนังสือ ผนังบ้าน หรือแม้กระทั่งแผ่นรองจาน และสำหรับแฟนหนังสือ Bridget Jones's Diary คงคุ้นเคยกับภาษาและลีลาของเธอเป็นอย่างดี หลังเหตุการณ์สูญเสียคุณพ่อ (ศ.ชัยอนันต์ สมุทวณิช) นี่อาจเป็นครั้งแรกที่เธอนั่งคุยถึงความเจ็บปวดได้โดยไม่เสียน้ำตา เรื่องเล่าจากการปลีกวิเวกไปอยู่กับตัวเอง และกลับมาพร้อมกับตัวตนใหม่อย่างเข้าใจโลก เข้าใจสิ่งรอบข้าง และเข้าใจตัวตน จนได้จบไตรภาคชีวิตของตัวเองออกมาเป็นหนังสือ ผลิใหม่ ผลงานที่ดีที่สุดที่จะสร้างได้ เมื่อถึงวัยนี้เท่านั้น นอกจากนั้นเธอยังมาพร้อมเรื่องเล่าของการทำอาชีพ Concept Designer และการแตกแขนงออกไปเป็น Vibe Designer และ Flavor Curator ที่หลายคนอาจนึกภาพไม่ออกว่าต้องทำอะไรและสนุกอย่างไร ไปฟังอินฟลูเอนเซอร์รุ่นทวดผู้มาพร้อมกับแรงบันดาลใจใหม่ ๆ พร้อมกันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
8/14/202353 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

EP. 169 ปลา iberry หมดเงินล้านไปกับเตาหมูกระทะ และมองธุรกิจเปลี่ยนไปเมื่อเป็นแม่คน - The Cloud Podcast

ถ้าต้องพูดถึงตัวแม่วงการอาหารในไทย หนึ่งในนั้นจะต้องมี ปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ หรือที่เรารู้จักในนาม ปลา iberry อย่างแน่นอน เพราะประสบการณ์ 25 ปีตั้งแต่เริ่มร้านไอศกรีมเล็ก ๆ จนมาถึงวันที่มีร้านอาหารในเครือมากกว่า 12 แบรนด์ หลากหลายประเภท ได้แก่ iberry, กับข้าว' กับปลา, รส'นิยม, โรงสีโภชนา, โรงสีข้าวต้มกุ๊ย, ทองสมิทธ์, เจริญแกง, ฟ้าปลาทาน, เบิร์นบุษบา, FRAN’S, อันเกิม-อันก๋า และล่าสุด ชิ้นโบแดง ด้วยจำนวนที่มากกว่า 60 สาขา เหล่าคนกรุงเดินผ่านร้านของเธอได้ในทุกมุมเมือง กว่าจะมาเป็นผู้ครองอาณาจักร iberry Group ที่รายได้ พ.ศ. 2565 มากกว่า 2,200 ล้านบาท เธอเคยเป็นเด็ก 23 ปีที่ทิ้งอาชีพแอร์โฮสเตส นั่งนับเงินหลักหมื่นบนเตียงที่หาได้จากร้านไอศกรีมโฮมเมดในซอยสุขุมวิท สนุกกับความไม่รู้ในวัยรุ่นด้วยแพสชันที่กล้าได้กล้าเสีย ลมหายใจเข้า-ออกมีแต่เรื่องงาน แถมยังเป็นคนอินดี้ที่วันอารมณ์ไม่ดีก็จะปิดร้านเสียดื้อ ๆ แต่วันนี้ ปลา iberry จะมาเล่าเรื่องชีวิตในมุมของหญิงสาวคนหนึ่งที่การตกหลุมรักและการเป็นแม่คนทำให้ความคิดด้านธุรกิจของเธอเปลี่ยนไป รวมถึงเป้าหมายใหม่ของการยกระดับอาหารไทยให้มีคุณค่าจนออกมาเป็นร้านหมูกระทะ ‘ชิ้นโบแดง’ (Chin Bo Dang) ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ด้วยความเชื่อมั่นว่าอาหารไทยคือของดี ไม่จำเป็นต้องราคาถูก และเผยสูตรการสร้างแบรนด์ให้คนจดจำ การเลือกทำเล การใส่ใจตั้งแต่ชื่อร้าน ไปจนถึงบรรยากาศภายใน รวมถึงการออกแบบเตาหมูกระทะที่ไม่น่ายาก แต่เธอใช้เวลา 4 เดือนพร้อมเงินอีกนับล้าน และหากอยากรู้ว่ารสชาติอาหารในเครือ iberry Group มีที่มาอย่างไร ใครเป็นผู้ตัดสิน ไปฟังเรื่องเล่าถึงพริกถึงขิงของเธอ แล้วออกไปหาอาหารไทยกินกันต่อได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน  
8/7/20231 hour, 11 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

EP. 168 จิตกร ศรีคำเครือ สร้าง Footballista จากกองหนังสือสู่สื่อกีฬาล้านวิวที่คนรัก - The Cloud Podcast

เหล่าแฟนบอลน่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก ยักษ์-จิตกร ศรีคำเครือ หรือ ยักษ์ ดอยแดง ยูทูบเบอร์รายการ Footballista ช่อง Mainstand Thailand ผู้สรรหาเรื่องเล่าจากวงการฟุตบอลในมิติใหม่มานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแปลก ๆ อย่าง เบ็คแฮม ขาไม่เท่ากัน หรือการวิเคราะห์ และพากย์ฟุตบอลก็โดดเด่นเป็นที่ยอมรับในวงการ  เส้นทางการต่อสู้เพื่อเติมเต็มฝัน จากเด็กต่างจังหวัดที่ทำ MOU กับร้านหนังสือเพื่อให้ได้อ่านนิตยสาร สตาร์ซอคเก้อร์ เรียนไม่จบแต่เดินหน้าต่อสายโทรศัพท์ เป็นผู้สื่อข่าวของ Siamsport และได้ไปเหยียบสนาม Anfield ของสโมสร Liverpool ที่รักที่สุด  กว่าจะถึงวันที่ค้นพบงานที่ตัวเองรักยิ่งกว่าอย่างการเป็น ‘นักเล่าเรื่องฟุตบอล’ ถึงขนาดพูดได้ว่าทำต่อได้จนถึงอายุ 70 และกำลังจะมีทอล์กโชว์เป็นของตัวเองในชื่อ ‘Footballista On Stage’ ในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ ไปฟังชีวิตที่ยิ่งคุยยิ่งสนุกได้ในรายการ Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/31/20231 hour, 11 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

EP. 167 วัยเด็กในตระกูล ‘จิราธิวัฒน์’ ของ เต้ง พิชัย และเบื้องหลังทุกยุคของเซ็นทรัล - The Cloud Podcast

หลังจากที่ The Cloud เคยพูดคุยกับ เต้ง-พิชัย จิราธิวัฒน์ ในครั้งก่อนแบบลงลึกถึงการเป็นทั้งผู้บริหารของกลุ่มเซ็นทรัลและค่ายเพลงอย่าง SPICYDISC ก็พอจะทราบกันดีว่าเขาคือผู้บริหารที่มีแนวคิดอินดี้แบบศิลปินสุด ๆ ในวันนี้ทีมงานได้มาคุยกับเขาอีกครั้งที่ Good Goods คาเฟ่ สินค้าและผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาคนไทยที่มีคนต่างชาติมาต่อคิวตั้งแต่ก่อนห้างเปิด เพื่อแย่งกันซื้อกระเป๋าสานที่อาจดูคุ้นตาสำหรับคนไทยอย่างเรา แต่กลับหมดเกลี้ยงใน 15 นาทีของทุกเช้า อะไรคือแนวคิดในการทำแบรนด์ให้สินค้ามีมูลค่าขนาดนี้ พร้อมเรื่องราวสุดมันในการทำธุรกิจอื่น ๆ ตั้งแต่อยู่ต่างประเทศ จนมาถึงยุคเปลี่ยนผ่านของเซ็นทรัลในวันนี้ ควาหมายในชีวิตวัย 63 ปี เขาพุ่งเป้าไปที่ ‘เซ็นทรัล ทำ’ โครงการเพื่อความยั่งยืนของกลุ่มเซ็นทรัล เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม แต่อะไรกันคือสิ่งที่จุดประกายให้ชายผู้ประสบความสำเร็จหันมาสนใจสิ่งนี้ และถึงแม้จะย่างเข้าสู่วัยเกษียณ แต่เขายังคงสนุกกับการตามหาตัวตน แถมยังแอบเผยในรายการให้ฟังว่า อะไรคือหมุดหมายใหม่ในชีวิตที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน  
7/24/202347 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

EP. 166 เปาวลี ต้องเลือกทิ้งเรียนหรือทิ้งฝัน รักที่ปกปิด 6 ปี และชีวิตในฟาร์ม - The Cloud Podcast

พ.ศ. 2554 เกิดปรากฏการณ์ความโด่งดังของภาพยนตร์ชีวิต พุ่มพวง ดวงจันทร์ รับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ที่เหมือนถอดแบบราชินีลูกทุ่งมาในทุกระเบียดนิ้ว เธอคือ เปา-เปาวลี พรพิมล ในวัยเพียงแค่ 17 ปีที่ได้รับฉายาเงาเสียง พุ่มพวง จนปัจจุบันเธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 13 ปี มีผลงานเพลง 80 ล้านวิวอย่าง วรรณคดีสีชมพู ที่ผสานความเป็นลูกทุ่งเข้ากับคำร้องแรปของ MAIYARAP จนฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นที่พูดถึงของวงการเพลงไทย และล่าสุดหลังจากห่างหายไป 3 ปี เธอกลับมาพร้อมผลงานชิ้นใหม่ พ่อเนื้อทอง กวาดยอดเข้าชมแล้วเกือบ 20 ล้านวิว  รายการ Coming of Age พาย้อนกลับไปสำรวจจุดเริ่มต้นความฝัน ในวันที่เธอยังเป็นเด็กน้อยตั้งแผงขายของข้าง ๆ ร้านพ่อกับแม่ การต้องเลือกระหว่างเรียนต่อกับไปล่าฝัน และวันสำคัญของการประกวดที่เป็นหนองในคอ รวมถึงเรื่องราวความรักตั้งแต่วันที่พบเจอคู่ชีวิต เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ ลูกชายของนักแสดงและพิธีกรชื่อดังอย่าง ซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ ที่มีชีวิตแตกต่างกันสุดขั้ว และต้องปิดความรักไว้ถึง 6 ปี จนได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ไปเมื่อปลาย พ.ศ. 2562  ปัจจุบันเปาวลีในวัย 31 ปีกลับบ้านเกิดบ่อยขึ้น ทำฟาร์มเกษตรกับครอบครัว และมีความสุขที่ได้ตื่นขึ้นมาในคอกแกะ ไปฟังชีวิตที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและการตกตะกอนของศิลปินผู้เคยนอนร้องไห้คิดถึงบ้านเกิดพร้อม ๆ กัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/10/202341 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

EP. 165 โบ๊ท นิธิศ เล่าถึงวันยุบวง The Yers และอาชีพใหม่กับคนรักที่ขาดไม่ได้ - The Cloud Podcast

การยุบวง The Yers จบบทบาทมือเบสที่เป็น Front Man สุดเท่ของ โบ๊ท-นิธิศ วารายานนท์ หรือ โบ๊ท The Yers จากค่าย genie records ในปลายปีนี้ เขาจะมาเล่าเรื่องการตัดสินใจครั้งใหญ่ของชีวิต ในฐานะศิลปินที่ยอมรับว่าโลกความจริงไม่สวยงามนัก ถึงแม้กว่าจะได้เป็นศิลปินและเข้าวงการบันเทิงเต็มตัว ต้องผ่านการลองผิดลองถูกกับหลากหลายอาชีพ ตั้งแต่เป็นเด็กขายน้ำที่ตลาดนัด เซลส์ขายคอนโดมิเนียม หรือบาร์เทนเดอร์ และอาชีพปัจจุบันที่หลายคนอาจไม่รู้ คือการเป็นนักลงเสียงและนักจัดบ้าน ในเพจ ‘จั๊ดบ้าน’ ที่ทำร่วมกับภรรยาหลังจากแต่งงานกันเมื่อ พ.ศ. 2565 ที่ผ่านม ถึงแม้การเป็นนักดนตรีสุดเท่จะเป็นฝันของใครหลายคน แต่ถ้าคุณกำลังอยู่ในช่วงชีวิตที่เต็มไปด้วยทางเลือกมากมาย เชื่อเถอะว่าคุณอยู่ในช่วงที่โบ๊ทอยากย้อนกลับมาแก้ไขมากที่สุด เรื่องราวในวันนี้อาจทำให้ทุกคนได้ย้อนมองตัวเอง และตกตะกอนชีวิตผ่านรายการ Coming of Age รอบนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/3/202347 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EP. 164 ความสูญเสียที่กัดกินตัวตน จ๋า ยศสินี และวิธีรักษาละครไทยไม่ให้สูญพันธุ์ - The Cloud Podcast

ชวน จ๋า-ยศสินี ณ นคร อดีตนางเอกผู้อยู่เบื้องหน้าแล้วตัดสินใจผันตัวไปอยู่เบื้องหลังตามรอย มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช แม่ของเธอ หากจะแนะนำผลงานที่ทำให้ทุกคนต้องร้องอ๋อ ก็คือ ตีท้ายครัว ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในทีมผู้จัดที่ทำให้รายการนี้อยู่มาถึง 17 ปี และปัจจุบันเธอคือผู้จัดละครค่าย Maker-Y ผลงานล่าสุด คือ มาตาลดา ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงไปทั่วเมืองไทย เธอจะมาเล่าให้ฟังถึงความกดดัน ความกลัวว่าละครไทยจะสูญพันธุ์ และความท้าทายในการทำละครให้คน 2 เจเนอเรชันดู ถึงจะเป็นสาวสวยสุดเก่งกาจ แต่ข้างในนั้นอ่อนไหวกว่าที่คิด เมื่อค้นพบว่าทุกครั้งที่เกิดความสูญเสีย เธอจะเสียตัวตนไปทีละนิด และเธอหวาดกลัวมันเสียยิ่งกว่าสิ่งใด รายการ Coming of Age จึงชวนจ๋าเล่าย้อนตั้งแต่วัยที่เติบโตในกองถ่าย ความจริงที่ว่า ถ้าหากไม่ได้เรียนเชฟคงไม่มีวันมาเป็นผู้จัด และความสุข-ทุกข์ ในวัย 45 ไปตกตะกอนชีวิตพร้อมกับเธอได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/28/202350 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

EP. 163 การเป็นพ่อแมว พ่อคน และชีวิตที่ทำได้อาชีพเดียวของ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ - The Cloud Podcast

นักแสดง คืออาชีพเดียวที่หนุ่มรักอิสระอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ทำได้และจะทำไปตลอดชีวิต หลังจากเข้าแคสติ้งบท ‘หมู’ หรือ ‘ไข่ย้อย’ ในภาพยนตร์เรื่อง เพื่อนสนิท ทั้ง ๆ ที่เจ้าตัวอ้วนมากกว่าในรูปถ่ายเป็นสิบกิโล แต่ค่ายหนังยอมพาเขาไปลดน้ำหนักเพื่อให้ตรงคาแรกเตอร์ และพิสูจน์ว่าเขานี่แหละคือ ไข่ย้อย ที่ใช่ที่สุด จวบจนวันนี้ ซันนี่ยังคงปักหลักว่าการแสดงคือสิ่งที่อยากทำ ทำได้ดี และทำได้อีกเรื่อย ๆ จนกว่าจะถึงวันที่ไม่ไหว และไม่เคยสนใจอาชีพอื่น ชวนคุยถึงการใช้ชีวิตง่าย ๆ ที่ไม่มีสูตรสำเร็จตลอด 42 ปี แนวคิดที่เคยตั้งใจว่าอยู่จนถึงอายุ 50 ก็คงเพียงพอ แต่วันนี้พบว่ายังอยากอยู่ต่อไปอีกหน่อย และการรับบทพ่อครั้งแรกในภาพยนตร์ Long Live Love! ลอง ลีฟ เลิฟว์ พร้อมกับคำถามที่ว่า ถ้าวันหนึ่งเขาต้องเป็นพ่อคนจริง ๆ จะเป็นพ่อแบบไหน ติดตามทั้งหมดได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/18/202334 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 162 อ๊ะอาย 4EVE ในวัย 18 ปีที่ทำงานมาครึ่งชีวิต และความสัมพันธ์กับพี่ ๆ ในวง - The Cloud Podcast

วันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา อ๊ะอาย-กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม อ๊ะอาย 4EVE มีอายุครบ 18 ปี สำหรับใครหลายคน นี่อาจเป็นช่วงอายุสำคัญที่สุดในชีวิต แต่สำหรับเธอที่ทำงานมาตั้งแต่ 7 ขวบ กลับรู้สึกว่าทุกสิ่งยังเหมือนเดิม นั่นคือเธอยังคงทำงานหนัก ทดลองทำสิ่งใหม่ ๆ และยังเป็นสาวน้อยน่ารักของครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตการทำงานมาตลอด กระทั่งในรายการวันนี้ คุณแม่ก็ยังมาดูแลเธอเหมือนวันแรกที่เข้าวงการ ชวนอ๊ะอายพูดคุยถึงชีวิตที่ทำงานตั้งแต่เด็ก การรับมือกับความรับผิดชอบที่เข้ามาไวกว่าคนอื่น แรงบันดาลใจจาก BLACKPINK ที่ทำให้เธอมุ่งสู่หนทางศิลปิน ความฝันครั้งใหม่ และการเป็นน้องเล็กในวง 4EVE ตั้งแต่อายุ 15 เป็นอย่างไร ไปติดตามชมพร้อมกันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/12/202338 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

EP. 161 Billkin ความบั่นทอนจากแอนตี้และความรักที่เปลี่ยนไปในวัย 23 ปี - The Cloud Podcast

สิ่งแรกที่ทีมงานรายการ Coming of Age ค้นพบจาก บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล คือความซุกซนและร่าเริงทั้งหน้า-หลังจอ ตามที่เจ้าตัวเล่าว่าเป็นคนโกหกไม่เก่ง ยกเว้นเพื่อบทบาทต่าง ๆ ในฐานะนักแสดง ที่เขาพิสูจน์ความสามารถมาแล้วในซีรีส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ จนเปลี่ยนชีวิตและปูทางจนวันนี้กำลังมี Fan Meeting ที่ต่างประเทศกับ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร เป็นครั้งแรก พร้อมเรื่องเล่า วิธีเตรียมตัว การรับมือกับความโด่งดัง พร้อมทั้งกระแสโซเชียลที่ปะทะเข้ามารุนแรงเหลือเกิน นอกจากบทบาทนักแสดง ฝันในวัยเด็กที่เสร็จสมบูรณ์ในวันนี้คือฐานะศิลปิน เขาเพิ่งปล่อยเพลงสุดท้ายจาก EP Love’s Apprentice อย่างเพลง การเดินทางที่สวยงาม (A Beautiful Ride) นอกจากสรุปความรักในวัย 23 ปีของบิวกิ้นแล้ว สิ่งที่เขาได้ค้นพบคือตัวเองที่เปลี่ยนไปตามเวลา แต่ว่าจะเปลี่ยนไปอย่างไร ไปรับชมพร้อม ๆ กัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/6/202350 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

EP. 160 การโตในวังของ ศิธา ทิวารี สู่นักการเมืองปากกล้าเพราะสกิลล์นักบินและโป๊กเกอร์ - The Cloud Podcast

วันนี้ทุกคนเรียกเขาสั้น ๆ ว่า ‘แด๊ดดี้ศิธา’ บางคนก็เพิ่งจะรู้จักชายคนนี้ในช่วง 2 - 3 เดือนของการเลือกตั้งที่ผ่านมา เพราะลีลาการพูดที่โดนใจทั้งในจอและโซเชียลฯ แต่คงคาดไม่ถึงว่า นาวาอากาศตรีศิธา ทิวารี อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะฝึกสกิลล์การพูดมาจากการเล็งเป้าระเบิดบนเครื่องบินเมื่อครั้งยังเป็นทหารอากาศและจากการเล่นไพ่โป๊กเกอร์ แต่ถึงกระนั้น อดีตโฆษกคนนี้ก็ยังมีเรื่องผิดพลาดเล็ก ๆ อย่างการเรียกชื่อ ‘ประยุทธ์ ยงใจยุทธ’ และเรื่องเล่าสนุก ๆ หลังเวทีให้ฟังกันด้วย นอกจากคำตอบทางการเมืองสุดเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงที่อยากได้  คิดจะรับตำแหน่งโฆษกอีกครั้งไหม เทคนิคหาเสียงเป็นยังไง ยังเล่าถึงชีวิตวัยเด็กที่โตมาภายในวัง ความฝันครั้งแรกจากการเห็นเครื่องบินบนท้องฟ้า ความสำคัญของการเล่นโป๊กเกอร์จนคว้าอันดับ 6 จากรายการ EPT London High Roller 2022 มาได้ และยังใช้มันช่วยกำหนดทิศทางชีวิต การทำงาน รวมถึงเกมการเมืองจนถึงวันนี้ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเศษเสี้ยวตัวตนของ ผู้พันปุ่น คุณพ่อแสนซนของลูกทั้งสี่ และแด๊ดดี้สายฟาดของการเมืองไทย หากอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น ต้องไปฟังกันให้จุใจใน Coming of Age  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/29/20231 hour, 11 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

EP. 159 เจ๋อ ภาวิต อดีต MD ที่เด็กที่สุดในโลกสู่ CEO GMM มาสารภาพปมที่ไม่เคยเล่า - The Cloud Podcast

เหตุการณ์ที่สะเทือนวงการเพลงไทยในปีนี้คงไม่พ้น Grammy RS Concerts ที่ทุกคนตั้งตารอกันอยู่ แต่กว่าจะเกิดการร่วมมือครั้งนี้ หนึ่งในผู้มีบทบาทสำคัญคือ เจ๋อ-ภาวิต จิตรกร CEO GMM Music แห่งตึกแกรมมี่ นอกจากคุยเรื่องความยากของโปรเจกต์นี้ นี่ยังเป็นครั้งแรกที่เขาจะเล่าอดีตของตัวเองอย่างละเอียดยิบ รวมทั้งความลับที่ไม่เคยบอกใครในการเอาตัวรอดช่วงวัยเด็ก และนิสัยที่ทำให้เพื่อนร่วมงานพากันลาออกหนีไปทั้งทีม จนต้องเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้นและกลายเป็น MD ที่อายุน้อยที่สุดในโลกจาก Ogilvy สำเร็จ จากสัญญาที่เคยให้ไว้กับคุณยายก่อนจากกัน ผลักดันให้ เจ๋อ ภาวิต เป็นคนวิ่งตามเสียงหัวใจมากกว่าเหตุผลตั้งแต่วัยเยาว์จนชีวิตอยู่ในจุดสูงสุดที่เคยฝัน เขายังคงเลือกทุบหม้อข้าวตัวเองเพื่อวิ่งต่อในอีกเส้นทางที่อาจแพ้ได้ทุกเมื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้ฝันใหญ่ใต้การล้มลุกคลุกคลาน ที่อาจบันดาลใจใครหลายคนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/22/20231 hour, 13 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

EP. 158 เล็ก ดมิสาฐ์ ครีเอทีฟระดับโลกกับปัญหาของผู้หญิงในวงการโฆษณาและที่มาของแนนโน๊ะ - The Cloud Podcast

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว การทำงานเป็นครีเอทีฟโฆษณาในฐานะเพศหญิงนั้นยากที่จะสำเร็จลุล่วงโดยไม่ถูกสบประมาทหรือถูกปฏิเสธ นี่คือสิ่งที่ เล็ก-ดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา Co-founder และ Executive Director ของ SOUR Bangkok เอเจนซี่โฆษณายุคใหม่ที่มีคอนเทนต์เข้าใจผู้หญิง เพื่อผู้หญิง และโดยผู้หญิงในทุกแพลตฟอร์ม โดยเธอจะมาเล่าย้อนให้ฟังถึงชีวิตที่มีแต่งาน เคยทุ่มเทถึงขั้นนอนหลับใต้โต๊ะทำงาน แต่นั่นคือเส้นทางที่พาเธอไปเป็นกรรมการตัดสินเวทีประกวดโฆษณาระดับโลกอย่าง Cannes Lions มาแล้ว จากลูกสาวบ้านเชื้อสายจีนที่ตั้งคำถามเรื่องคุณค่าการเป็นผู้หญิงมาตลอดชีวิต เปลี่ยนมามุ่งมั่นที่จะลบล้างแนวความคิดเดิม ๆ จนตัดสินใจสร้างเอเจนซี่ที่ตั้งใจทำงานตอบโจทย์ผู้หญิงเป็นหลัก และกล้าหาญถึงขั้นสร้างซีรีส์ Girl from Nowhere หรือ เด็กใหม่ จากแนวคิดตั้งต้นแบบคนโฆษณาจนโด่งดังระดับสากล เรื่องราวความท้าทายของเธอคนนี้ยังมีอีกเยอะ ไปฟังกันได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/15/202347 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EP. 157 สุดารัตน์ เฉียดตายจากวัณโรค และแกร่งจนได้เจรจาเผด็จการตั้งแต่เข้าสภาสมัยแรก - The Cloud Podcast

ถึงแม้วันนี้ เสียง (ที่หมายถึงเสียงจริง ๆ) ของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย อาจจะอ่อนแรงจากการเดินสายและขึ้นเวทีปราศรัยมากมาย แต่เธอคนนี้คือแขกรับเชิญคนสุดท้ายในที่ตกลงมาออกรายการ Coming of Age ซีรีส์พิเศษ พร้อมด้วยเรื่องเล่าที่หลายคนอยากรู้ เช่น สาเหตุของการแยกตัวมาตั้งพรรคใหม่ ช่วงเวลาที่ถูกตัดสิทธิ์การเมืองไปอยู่ที่ไหนมา หรือแม้กระทั่งเรื่องเล่าในวัยเยาว์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าคนอย่าง คุณหญิงหน่อย จะเคยติดกาวตอนอายุ 10 ขวบ จนเป็นวัณโรคและเกือบเสียชีวิตหลายครั้ง และนั่นคือสิ่งที่เปลี่ยนให้เธอต้องแกร่งจนวันนี้ สำหรับบทบาทการเมืองตั้งแต่อายุ 20 ปลาย ๆ ของเธอ คือต้องอดทนต่อการถูกสาดน้ำยาล้างจานตอนหาเสียง อดทนต่อแรงกดดันในสภา และได้รับเลือกให้เจรจายื่นจดหมายให้กับ พลเอกสุจินดา คราประยูร ในเหตุการยึดอำนาจ พ.ศ. 2534 ท่ามกลางทหาร 30 กว่านาย ตั้งแต่เธอเป็น ส.ส. เข้าสภาสมัยแรก เรื่องราวของ ‘สวยประหาร’ จนมาเป็น ‘แม่ยายแห่งชาติ’ ยังมีมากมาย ไปฟังพร้อม ๆ กัน ก่อนใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไปในวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 นี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/11/202348 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

EP. 156 แสตมป์ อภิวัชร์ ผู้เคยหนีจุดสูงสุดของชีวิต ร้องไห้บนเวที และเรื่องเล่าจากญี่ปุ่น - The Cloud Podcast

หากมองเผิน ๆ STAMP หรือ แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่คนไทยรู้จักในฐานะอดีตโค้ชรายการ The Voice Thailand และศิลปินหนุ่มผู้มีรอยยิ้มอบอุ่น ดูเหมือนจะเป็นคนร่าเริงแจ่มใส แต่ว่าความเป็นจริงเขาคือตัวเต็งเรื่องการคิดมาก และเคยเป็นผู้ที่กุมความเศร้าไว้ในใจจนร้องไห้ออกมาขณะแสดงบนเวที รายการ Coming of Age จึงขอย้อนรอยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ทำไมมักจะมีน้ำตาให้กับเรื่องดี ๆ ในชีวิต และการเดินทางที่ญี่ปุ่นมีสิ่งใดทำให้จิตใจที่กำลังสับสนกลับมามีชีวิตชีวา ถึงกับทำเพลงอยู่ที่นั่นไปพร้อม ๆ กับทำค่าย 123Records ได้ และวันนี้เขากลับมาพร้อมกับผลงานใหม่อย่างเพลง นาย(ทำอะไรลงไป) ไปฟังเพลงและฟังเรื่องราวของเขาพร้อมกันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/2/202349 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 155 กรณ์​ จาติกวณิช อดีต CEO ที่แจกโบนัส 36 เดือน และเป็นผู้เตือนวิกฤตต้มยํากุ้งล่วงหน้า 2 ปี - The Cloud Podcast

แขกรับเชิญพิเศษคนถัดมาคือ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ที่ในวัยเด็กมักได้เป็นหัวหน้าห้อง เป็นหัวหน้าโรงเรียนต่างชาติคนแรกที่ Winchester College ประเทศอังกฤษ และรับหน้าที่ผู้นำเพราะตัวสูงใหญ่กว่าเพื่อน แต่ในฐานะหัวหน้าพรรคการเมือง เขาไม่ได้ได้ตำแหน่งมาเพราะขนาดตัวอย่างแน่นอน เพราะอดีตอันแสนโชกโชนในด้านการเงินและการลงทุน เป็น CEO ของ JF Thanakom ตั้งแต่อายุ 24 ที่แจกโบนัส 36 เดือน (และได้ยินแว่ว ๆ ว่ามีถึง 100 เดือน) รวมถึงการวิเคราะห์ตัวเลขที่รู้ทันวิกฤตต้มยำกุ้งจนพาบริษัทรอดมาได้ รวมถึงเป็นนักการเมืองชาวไทยที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีคลังโลก ไปฟังกันว่าชีวิตที่เต็มไปด้วยตัวเลขของเขาจะมีที่มาที่ไปอย่างไร และในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2566 ที่จะถึงนี้ เขาอยากจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปในทิศทางไหน  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/28/20231 hour, 2 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

EP. 154 พิธา ผู้เคยหลงทาง ป่วยลมชัก 15 ปี และติดปาร์ตี้ลิสต์ตอนครอบครัวพัง - The Cloud Podcast

วันนี้รายการ Coming of Age มาในสัมภาษณ์ชุดพิเศษ รวมบุคคลน่าสนใจจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2566​ ที่กำลังจะมาถึง และแขกรับเชิญคนแรกได้แก่ ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคก้าวไกล ในอีกมิติของชีวิตการเมือง เขาคืออดีตเด็กหนุ่มสุดเกเรที่ครอบครัวส่งไปอยู่นิวซีแลนด์ แต่กลับเป็นนักเรียนไทยคนแรกที่ได้ทุนการศึกษา International Student ของ Kennedy School of Government มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา และยังเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีอีโอ อกริฟู้ด จำกัด ที่ปลดหนี้ 100 กว่าล้านให้ธุรกิจของครอบครัว  แต่ในวันนี้ เขาจะเล่าเรื่องที่ลึกซึ้งยิ่งกว่านั้น ทั้งชีวิตที่เคยหลงทาง การป่วยเป็นลมชักนานกว่า 15 ปี การต้องสูญเสียคุณพ่อในวันรัฐประหารที่ลืมไม่ลง และวันที่นั่งเขียนโมเดล ‘กระดุม 5 เม็ด’ ขณะอุ้มลูกสาวที่ป่วยอยู่ในอ้อมแขนในฐานะพ่อเลี้ยงเดี่ยว  อะไรกันที่เปลี่ยนอดีตหนุ่มบ้าคอนเสิร์ตถักผมเดรดร็อกส์สีเขียวให้หันมาสนใจการเมือง ธุรกิจ และอนาคตประเทศไทย ไปติดตามชมอย่างจุใจกัน 1 ชั่วโมงเต็ม ๆ ได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/20/20231 hour, 4 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 153 ความบังเอิญนับไม่ถ้วนที่เปลี่ยนชีวิตและรัก 15 ปีจากสองซีกโลกของ ว่าน รัชชุ - The Cloud Podcast

หากยังจำรอยยิ้มของ ‘เฉด’ ในภาพยนตร์เรื่อง Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เมื่อ พ.ศ. 2549 ได้ล่ะก็ คุณคงจะรู้ว่า ว่าน-รัชชุ สุระจรัส ในวัย 33 ปีที่นั่งอยู่ตรงนี้ไม่ได้สดใสน้อยลงไปเลยสักนิด ถึงแม้ว่าจะผ่านไปแล้วถึง 17 ปีก็ตาม แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นเบื้องหลังรอยยิ้มนี้ต่างหากที่น่าสนใจ เพราะหลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงได้ไม่นาน เขาก็หายไปเรียนต่อทางด้านภูมิสถาปัตยกรรมที่สหรัฐอเมริกา ด้วยเหตุผลเพียงแค่ว่าหาคำตอบให้กับโปรเจกต์สุดหินไม่ได้ และพบว่าตัวเองหลงใหลในภูมิสถาปัตยกรรมมากพอจะทุ่มเทชีวิตให้สิ่งนี้ จนกระทั่งเรียนจบมาด้วยวิทยานิพนธ์ที่ได้รางวัลเกี่ยวกับน้ำท่วมในกรุงเทพฯ และทำงานในตำแหน่งภูมิสถาปนิกที่ SWA Group ณ รัฐแคลิฟอร์เนีย จากเรื่องราวที่ฟังดูราบรื่น อะไรกันทำให้เด็กหนุ่มวัย 16 ปีจากครอบครัวภูมิสถาปนิกคนนี้แหลกสลายได้บ้าง แน่นอนว่าเขามีช่วงเวลาแบบนั้นในชีวิตมาเล่าให้ฟัง รวมถึงความรักและการแต่งงานที่ไกลกันคนละซีกโลกด้วย ไปรับชมพร้อมกันได้ใน Coming of Age อีพีนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/10/202352 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 152 สิ่งที่ หนุ่ม กรรชัย เสียไปกับโหนกระแส และการรับมือกับแรงปะทะทั้งหน้า-หลังจอ - The Cloud Podcast

ถ้าหากคิดว่าจะกดข้าม Coming of Age ในตอนนี้ล่ะก็ คุณอาจพลาดอีกหนึ่งเรื่องราวที่สนุกสุด ๆ ของผู้ชายที่คนไทยเรียกหากันในขณะนี้ อย่าง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ดำเนินรายการ โหนกระแส รายการที่มีคอนเซปต์คือ ‘ร่วมตีแผ่กระแสที่แรงที่สุดในสังคม’ จนเป็นหนึ่งในรายการทอล์กทางช่อง 3 ที่เรตติ้งดีที่สุด หลายคนอาจไม่รู้ว่า เขานี่แหละที่เป็นผู้ริเริ่มรายการ ตั้งแต่ตั้งชื่อ คิดคอนเซปต์ และควบคุมทุกอย่างด้วยตัวเองตลอดกระบวนการ ถึงแม้เรื่องเล็กน้อยอย่างการโทรหาแขกรับเชิญ เขาก็บอกเลยว่า “หนุ่ม กรรชัย ต้องโทรเอง” และยังมีสารพัดปัญหาที่เขาเองก็ยังแบกรับไว้ไม่ไหวจนต้องไปหาหมอ เพราะมีภาวะนอนไม่หลับและเริ่มวิตกจริตจากการทำรายการที่รัก อะไรทำให้อดีตเด็กหนุ่มที่มีชีวิตรักสนุก ไม่อยากทำงาน กลายมาเป็นนักแสดงหน้าจอทีวีไทยกว่า 90 เรื่อง และจากนิสัยในวงการที่เคยไม่มีวินัย มากองถ่ายสายเป็นปกติ กลายเป็นคนข่าวที่มาเตรียมตัวก่อนถ่าย 5 ชั่วโมง ซ้ำยังพร้อมรับมือกับคำวิจารณ์และคำครหาที่ว่า “เป็นคนบันเทิงจะมาเป็นคนข่าวที่ดีได้อย่างไร” ทั้งหมดนี้ หนุ่ม กรรชัย มีคำตอบให้แล้ว ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/3/20231 hour, 6 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

EP. 151 การเป็นแม่ครั้งแรกทั้งในหนังและชีวิตจริงของ มิว นิษฐา ที่ไม่ง่ายในวัย 32 - The Cloud Podcast

ครบรอบ 10 ปีตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงของ มิว-นิษฐา คูหาเปรมกิจ จากครั้งแรกที่คนไทยได้รู้จักเธอในฐานะ ‘รสา’ จากละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ จนขึ้นเป็นทางเอกแถวหน้าของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มาถึงการรับบท ‘นุ้ย’ ในภาพยนตร์ แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว และคว้าตำแหน่งนางเอกร้อยล้าน GDH ไปครอง ถึงแม้เส้นทางการแสดงของเธอจะพุ่งเหมือนติดจรวด แต่ก็มีสิ่งที่เธอต้องยอมเสียไปเพื่อให้มาถึงวันนี้ด้วยเช่นกัน รายการ Coming of Age ชวน มิว นิษฐา ย้อนวันวานถึงการก้าวเท้าเข้ามาในโลกของการแสดง การปรับตัวของเด็กสาวขี้อายที่กลายมาเป็นขวัญใจมหาชน ชีวิตหลังแต่งงานที่เปลี่ยนเธอไปตลอดกาล และการเป็นแม่คนที่ไม่ง่าย ทั้งความเหนื่อยและเรื่องยิบย่อย อย่างการปั๊มนมในกองถ่ายภาพยนตร์ บ้านเช่า..บูชายัญ และหอบถุงใส่นมกลับบ้านทุกวัน และยังนำความเป็นแม่ที่ได้เรียนรู้มาใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่เธอบอกเลยว่า หากไม่ได้เป็นแม่คนก็คงรับบทนี้ไม่ได้ ใครอยากพิสูจน์ฝีมือในบทบาทใหม่ของเธอ ไปติดตามชมพร้อมกันได้วันที่ 6 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน  
3/27/202338 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

EP. 150 กร ชลากรณ์ ทำนายวงการ T-POP และเปิดสูตรทำทีวีของ Workpoint ตลอด 10 ปี - The Cloud Podcast

ในบรรดารายการที่ประสบความสำเร็จอย่าง คุณพระช่วย, The Mask Singer, The Rapper ชื่อเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ กร-ชลากรณ์ ปัญญาโฉม เป็นผู้ดูแล โดยเขาเคยรับหน้าที่ดูแลงานดิจิทัลทีวีสถานีโทรทัศน์ Workpoint มาก่อน ปัจจุบันเขาคือผู้บริหารสายงานดิจิทัล และยังเป็นประธานของค่าย XOXO Entertainment ผู้ดันเพดานวงการ T-POP ให้สูงขึ้นด้วยวง 4EVE และ ATLAS นี่คงเป็นเวลาดีที่จะชวนเขามาคาดเดาทิศทางวงการในปี 2023 และขุดเบื้องลึกของการสร้างความสำเร็จในวงการทีวีไทยย้อนหลังกลับไป 10 ปีที่ผ่านมา เด็กชายบ้านนอกที่ชอบแวะดูหนังหน้าปากซอยโรงเรียน และเติบโตมากับความคิดที่ว่า ‘อยากเก่งอะไร ต้องเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งนั้น’ จนถึงขั้นไปเรียนกับช่างติดจานดาวเทียมในยุคที่ช่องเคเบิลเป็นสิ่งใหม่ เปิดค่ายเพลงเพราะอยากเข้าใจวงการดนตรี และการตั้งใจทำสิ่งที่รักให้ครบ 10,000 ชั่วโมง ยังมีเรื่องราวที่ทำให้เขากลายเป็นเขาในวันนี้ ไปติดตามชมพร้อม ๆ กันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/20/202353 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

EP. 149 การเป็นนักวอลเลย์บอลอาชีพของรัศมีแข และชีวิตที่ให้เพราะไม่เคยได้รับ - The Cloud Podcast

ทุกคนรู้จัก แข-รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ในฐานะนักแสดง นายแบบ และพิธีกร แต่ตอนนี้คงต้องเรียกว่า นักวอลเลย์บอลมืออาชีพเพิ่มไปด้วย เพราะหลังจากที่เขาเป็นแฟนคลับวงการวอลเลย์บอลไทยมายาวนาน วันนี้รัศมีแขคือส่วนหนึ่งของสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ เทิร์นโปรในวัย 36 ปี คว้าอันดับสามในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายไทยแลนด์ลีก 2022 - 23 มาได้ และเมื่อพูดถึงกีฬา จึงชวนย้อนคุยไปถึงการขึ้นชกมวยครั้งแรกในชีวิตบนเวที 10 Fight 10 อุปสรรคที่พบเจอซึ่งไม่ใช่แค่ร่างกาย แต่เป็นเรื่องเพศ คำวิพากษ์วิจารณ์ และการเอาชนะตัวเอง จากเด็กน้อยผู้อ้างว้าง ไร้ฝัน และไม่มีโอกาส แต่ชีวิตที่พลิกผันทำให้เขาต้องสู้และเอาตัวรอดมาตลอด จนท้ายที่สุดกลายมาเป็นผู้ที่รักในการให้ จนเป็นที่รู้กันในวงคนสนิทว่า รัศมีแขมักจะมอบสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับคนที่เคารพรักในโอกาสพิเศษ ถึงแม้จะไม่ใช่คนในครอบครัวเสมอมา อะไรทำให้เขาคนนี้รักที่จะเป็นผู้ให้ และรัศมีแขผู้ร่าเริง หลังจอเขาเป็นอย่างไร ไปติดตามพร้อมกันได้ใน Coming of Age   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/13/202354 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

EP. 148 อ๊อฟ ชัยนนท์ จากศิลปินสู่คนข่าวที่สุขใจกับการวิ่งทำงาน 12 ชั่วโมงทุกวัน - The Cloud Podcast

ทุกคนอาจเคยรู้จักเขาคนนี้ผ่านตาไม่ช่องทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะในฐานะ อ๊อฟ LG Starz Talent, อ๊อฟ น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์, อ๊อฟ ช่อง ONE31, อ๊อฟ GMM25, อ๊อฟ เดอะสแตนดาร์ด, อ๊อฟ ทีสปอร์ต 7, อ๊อฟ Tharntype ฯลฯ แต่ทั้งหมดที่ว่ามานั้นล้วนคือ อ๊อฟ-ชัยนนท์ หาญคีรีรัตน์ ที่ปัจจุบันผันตัวจากคนบันเทิงมาเป็นคนข่าวเต็มตัว  ทีมงาน Coming of Age มาบุกถึงช่อง ONE31 เพื่อชวนเขาพูดคุยในเวลาว่าง (อันน้อยนิด) ระหว่างวัน เพื่อหาคำตอบว่า อะไรทำให้ผู้ชายคนนี้ถึงหายใจเข้า-ออกเป็นข่าว ถึงขนาดทำงานตลอด 7 วันไม่มีพัก แถมไม่เคยป่วย ไม่เคยลา และสิ่งที่ได้จากการทำงานที่รักคืออะไร  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/6/202354 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

EP. 147 อดีตที่เจ็บปวด ความในใจ และชีวิตที่แพ้มากกว่าชนะของ โตโน่ ภาคิน - The Cloud Podcast

ผู้ชายคนนี้ถูกจดจำในหลายรูปแบบ บ้างก็เรียกเขาว่าเดอะสตาร์ บ้างก็เรียกว่าศิลปิน-ดารา หรือแม้กระทั่งนักบอล นักว่ายน้ำ พระ และนักสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ แต่อย่างไร โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ก็ยังคงมีสิ่งที่เหมือนเดิมไม่ว่าจะบทบาทไหน Coming of Age พาย้อนกลับไปถึงวันที่เด็กชายโตโน่วัย 9 ขวบต้องเสียคุณพ่อ การยอมทำทุกอย่างเพื่อแม่กับน้องสาว การระหกระเหินมาเป็น The Star และพบกับการพ่ายแพ้นับครั้งไม่ถ้วนที่ตามมา จนเมื่อถึงวันที่เขาตัดสินใจว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงโดยไม่หวั่นไหวต่อคำครหา เขาคิดอะไรอยู่ และทำไมต้องทำขนาดนั้น นอกจากคุยเรื่องชีวิตที่ไม่เคยราบเรียบ ยังเปิดใจถึงการสวมบทบาท ‘เสือดำ’ ในภาพยนตร์ ขุนพันธ์ 3 ที่ทุ่มเทถึงขนาดที่ไปใช้ศาสตร์การสวมบทบาทที่ครูสั่งห้าม และความคล้ายคลึงระหว่างโตโน่และเสือดำคืออะไร หลังจากฟังเรื่องราวเหล่านี้แล้ว ตามไปติดตามชมผลงานการแสดงได้พร้อมกันวันที่ 2 มีนาคม 2566 ทุกโรงภาพยนตร์ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/27/20231 hour, 9 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 146 ชวน ปาน ธนพร ย้อนมองเพลงตัวเองและอัลบั้มใหม่ในรอบสิบปี - The Cloud Podcast

ถ้าพูดถึง ปาน-ธนพร แวกประยูร ฉากตบหน้า สาดพริกเกลือ เข็นรถเข็นตกหน้าผา พร้อมบทเพลงสุดแค้นคงปรากฏในความทรงจำนับไม่ถ้วน วันนี้ Coming of Age ชวนศิลปินหญิงในตำนานมาย้อนมองเพลงของตัวเองอีกครั้งหลังจากหันหน้าเข้าหาธรรมะตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และอะไรที่ทำให้เธอกลับมาออกอัลบั้มในรูปแบบ CD อีกครั้งในวัย 46 ปี พร้อมคอนเสิร์ต ‘ปานดอกไม้ที่กลับมา’ ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย  เชื่อว่าหลังจากได้ฟังแล้ว คุณจะพบว่าจิตวิญญาณศิลปินของ ปาน ธนพร ที่ทุกคนรู้จักไม่เคยหายไปไหน แม้ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย พร้อมให้ทุกคนไปพิสูจน์พร้อม ๆ กันกับการกลับมาครั้งนี้ของเธอ
2/20/202349 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EP. 145 การเสียน้ำตาหลังจอของ ใบปอ ธิติยา และรสชาติความเป็นผู้ใหญ่หลังเป็นนางเอก GDH - The Cloud Podcast

อะไรเป็นเหตุที่ทำให้เด็กอายุ 18 ปีไม่มีเวลาว่างจนไม่ได้ตัดเล็บ Coming of Age จะพาทุกคนไปฟังเรื่องราวของ ใบปอ-ธิติยา จิระพรศิลป์ กับการสัมภาษณ์ใหญ่ครั้งแรกของเธอ เรื่องการเดินทางที่เริ่มจากถ่ายแบบ จนถึงการแสดงหนังที่เธอเคยบอกว่า “ไม่เอา” แต่สุดท้ายก็ได้เป็นนางเอกผู้หาใครมาแทนไม่ได้ หลังจากฟังเรื่องราวของสาวน้อยมากความสามารถคนนี้ ไปติดตามผลงานการแสดงของเธอต่อได้ใน เธอกับฉันกับฉัน ภาพยนต์แนวโรแมนติกเรื่องใหม่จากค่าย GDH ในบทบาทแฝดที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันได้แล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ 
2/13/202329 minutes
Episode Artwork

EP. 144 การฝ่าวิกฤตล้มละลาย รับมือกับคำด่า และชีวิตวัย 45 ที่พีกสุด ๆ ของเหว่ง เทพลีลา - The Cloud Podcast

นาทีนี้ ทุกคนคงคุ้นหน้า เหว่ง-ภูศณัฎฐ์ การุณวงศ์วัฒน์ หรือที่รู้จักกันในนาม พ่อเหว่ง / พี่เหว่ง ผู้แสนอารมณ์ดีประจำ 2 เพจชื่อดังทั้ง เทพลีลา และ Little Monster แต่หลังจากบทบาทหน้ากล้องที่พวกเราเห็น ชายคนนี้เป็นอย่างไรและผ่านอะไรมาบ้าง รายการ Coming of Age ในตอนนี้จึงมาเยี่ยมเขาถึงออฟฟิศเทพลีลา พาย้อนกลับไปเมื่อครั้งยังอยู่ในครอบครัวคนจีนที่ตึงเครียด ประสบการณ์การพยายามเอาดีด้านการเป็นนักร้อง (แต่ร้องแล้วหาคีย์ไม่เจอ) ปมในใจที่ถูกวิจารณ์หน้าตา และกว่าจะฝ่าอุปสรรคการล้มละลายท่ามกลางสถานการณ์น้ำท่วมด้วยสมาชิกเพียง 10 คนที่ต้องทำหนังแอนิเมชันสเกลโรงใหญ่ ก่อนจะมาเป็นครีเอเตอร์แนวหน้าของเมืองไทยที่ประสบความสำเร็จ เขาคนนี้ผ่านเรื่องราวตึงเครียดยิ่งกว่าที่เรายกตัวอย่างไป และปมในใจที่ยังมีอยู่ ถ้าอยากรู้จักตัวตนของผู้ชายคนนี้ให้ลึกซึ้งขึ้น ไปฟังพร้อม ๆ กันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/6/20231 hour, 54 seconds
Episode Artwork

EP. 143 ชีวิตโคตรตลกของเจ้าพ่อหนังตลก ยอร์ช ฤกษ์ชัย ผู้ขอทุนหนังเรื่องแรกด้วยปากเปล่า - The Cloud Podcast

ใครจะรู้ว่า ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ผู้กำกับหนังตลก 100 ล้านจะเคยขอเป็นเด็กฝึกงานจากการเล่าเรื่องสั้นเรื่อง กระต่ายกับเต่า ด้วยลีลาที่คิดสด ๆ และยังใช้วิธีเดียวกันนี้ในการขอทุนหนังเรื่องแรกอย่าง พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า และถึงแม้จะถูกต่อรองจาก 70 โลเคชันให้เหลือเพียง 1 โลเคชัน หนังเรื่องนี้ก็ยังกวาดรายได้มหาศาล จนคนไทยแทบทุกคนยังจำได้จนถึงทุกวันนี้ เขากลับมาอีกครั้งกับผลงานในวัย 53 ปี กับงานละคร นางนาคสะใภ้พระโขนง ในฐานะผู้จัด รอบนี้ยอร์ชจะเล่าเรื่องราวของนางนาคที่ทุกคนรู้จักให้ออกมาแตกต่างจากแง่มุมเดิมอย่างไร และสนุกแค่ไหน รับชมกันได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 19.00 น.  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/30/202348 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

EP. 142 คุยเปิดใจชีวิตก่อน-หลังเป็น BNK ของ อร พัศชนันท์ ที่สนุกกับการไปผับพร้อมกับเป็น CEO - The Cloud Podcast

“เคยอยากแต่งงานตอนอายุ 26” นั่นคือสิ่งที่ อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ เคยฝันไว้ แต่ในวันนี้เธอเปลี่ยนไปแล้ว เรามาเริ่มค้นหาตัวตนของเธออีกครั้งด้วยการย้อนไปตั้งแต่การอยู่คนเดียวในวัยอายุ 14 ย้ายโรงเรียนมัธยมปลายหลายครั้ง สอบติดหมอแต่มาเรียนต่อด้านแฟชั่น จนกลายเป็น อร BNK ยาวนานถึง 6 ปี และปัจจุบันเธอเป็นผู้บริหารค่าย UNEQ Entertainment ในวัย 25 ปี Coming of Age ในตอนนี้ จะพาเปิดใจลงลึกว่าการเป็นไอดอลพรากสิ่งใดไปจากอรและเธอได้อะไรกลับมาบ้าง เกิดอะไรขึ้นในโมเมนต์สุดท้ายของการเป็น BNK และตอนที่อันดับตกจนเสียใจถึงขั้นเดินไปบอกค่ายว่าขอลาออก เธอผ่านวันเหล่านั้นมาได้อย่างไร ไปฟังการเติบโตของ ‘อรอุ๋ง’ พร้อม ๆ กันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/23/202346 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

EP. 141 ตัวตน น้ำตา และจุดเปลี่ยนในชีวิตเพราะเข้าห้องผิดของ โจริญ 4EVE - The Cloud Podcast

ครั้งแรกของ โจริญ​ 4EVE หรือ โจริญ คัมภีรพันธุ์ กับการสัมภาษณ์เดี่ยว ที่จะมาเล่าถึงชีวิตไอดอลในวัย 24 ปีของเธอ กว่าจะมายืนจุดนี้ ต้องเสียน้ำตากับความพยายามแค่ไหน ถึงแม้จะเคยถูกตำหนิเรื่องเต้นไม่เก่ง แต่เพราะประโยคเดียวที่เธอได้ยินทำให้ฮึดสู้ต่อ และจุดเปลี่ยนในชีวิตของเด็กลำพูนจาการเข้าห้องเรียนผิด และการพยายามสอบให้ติด ถึงขนาดทำพรีเซนเทชันขอพ่อมาเรียนกรุงเทพฯ เพื่อพบกับความเหงา และการมีเพื่อนคนสำคัญที่เปรียบเสมือนแขนสองข้างของเธอ ฟังเรื่องราวทั้งหมดนี้ไปพร้อม ๆ กันได้ในรายการ Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/16/202341 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 140 เบื้องหลังของพี่ธาดาและมหา’ลัย เหมืองแร่ ตำนานจาก เก้ง จิระ ที่ไม่เกษียณตามเจ้าของ - The Cloud Podcast

ถึงแม้จะถูกแซวว่าเป็นรุ่นพี่ที่ส่งรุ่นน้องทำหนังรายได้ 100 ล้านไปหมดยกเว้นตัวเอง แต่ เก้ง-จิระ มะลิกุล กลับไม่ได้เสียใจและยังเป็นที่รักของเหล่าคนในวงการหนัง แม้จะถึงวัยเกษียณ มีการจัดงานวันเกิด 60 ปีอย่างอบอุ่นไปแล้ว เขาก็ยังคงทำงานที่รักมาตลอด จากเด็กเรียนไม่เก่ง ไม่เคยค้นพบว่าตัวเองทำอะไรได้ รู้แค่ว่า ‘อยากจะทำหนัง’ ตั้งแต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเรียกว่าอะไร และสิ่งที่เขารู้สึกในวันนั้นก็ทำให้เกิดตำนาน ‘พี่ธาดา’ ตำนานเรื่องดังของนิเทศ จุฬาฯ ที่ส่งต่อกันมาเป็นรุ่น ๆ โฆษณาผงชูรสที่โด่งดัง และหนังเรื่อง ‘มหา'ลัย เหมืองแร่’ ซึ่งยังคงเป็นตำนานหนังดีที่คนไทยควรดูจนถึงวันนี้ รายการ Coming of Age พาไปย้อนฟังวิธีการทำหนังเป็นอาชีพของของเขาว่าทำจริงได้อย่างไร และการอยู่ในวงการหนัง 20 กว่าปีให้อะไรกับเขาบ้าง ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/10/20231 hour, 22 minutes, 1 second
Episode Artwork

EP. 139 เปิดใจคุยฐานะศิลปิน พ่อ ผู้บริหาร ลูกชาย และเป็นมนุษย์ที่มีดี-ร้าย ของ กอล์ฟ F.HERO - The Cloud Podcast

ครั้งสุดท้ายที่ The Cloud ได้คุยกับ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ หรือ F.HERO เราถามเขาว่าศิลปินในฝันที่อยากทำเพลงด้วยมากที่สุดคือใคร หนึ่งในนั้นคือ แรปเปอร์ระดับตำนานจากเกาหลีใต้ Tiger JK ที่เจ้าตัวก็คิดว่าคงไม่มีทางจะเกิดขึ้นได้ และในวันนี้กอล์ฟได้กลับมาพูดคุยกับเราอีกครั้ง พร้อมกับพาเพลง ‘Self Love’ ที่ร่วมงานกับ Tiger JK , Yoonmirae และ Billkin มาฝากพวกเราทุกคนได้สำเร็จแบบไกลเกินฝัน จริงอยู่ว่าเราเพิ่งได้คุยกับเขาในวัย 39 ปีกันไปไม่นาน แต่ในระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา กอล์ฟค้นพบหลายอย่างที่ทำให้ตัวเขาโตขึ้น และพูดคุยกับเราในครั้งนี้ลึกซึ้งกว่าเดิม ทั้งเรื่องชีวิตที่เคยคิดจะกินเหล้าไปจนตาย ความแหลกสลายจากการเสียคุณพ่อ การร้องไห้หลังร้องเพลง และการเป็นผู้บริหารที่เปลี่ยนความคิดของอดีตแรปเปอร์หัวรุนแรงให้กลายเป็นคนประนีประนอมมากขึ้นได้ ทั้งหมดนี้อยู่ในรายการ Coming of Age โฉมใหม่ในรูปแบบวิดีโอที่เติบโตไปในปี 2023 พร้อมกับทุกคน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/3/202344 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

EP. 138 จุดกำเนิดค่ายแกรมมี่ที่ เล็ก บุษบา ไม่เคยเล่า และชีวิต 69 ปีที่มีเจ้านายคนเดียว - The Cloud Podcast

ในปี 2023 ที่จะถึงนี้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด จะเข้าสู่ปีที่ 40 ไปพร้อม ๆ กับ เล็ก-บุษบา ดาวเรือง ที่จะอายุ 70 ปี แต่เรากำลังชวนผู้บริหารระดับตำนานมาคุยกันในเดือนสุดท้ายที่เธอยังคงอายุ 69 ปี เพื่อทบทวนอดีตตลอดเส้นทางที่เธอเดินทางมา เปิดเผยเรื่องราวที่หลายคนไม่เคยรู้ว่า เล็ก บุษบา อยู่เบื้องหลังตั้งแต่แกรมมี่ถือกำเนิดได้อย่างไร งานดูแล ธงไชย แมคอินไตย์ ยากแค่ไหน หรือแม้กระทั่งเรื่องการเป็นแม่สื่อให้ อากู๋-ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ได้ลงเอยกับภรรยา เธอคนนี้ก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง! เรื่องราวยิ่งใหญ่ของหญิงร่างเล็กคนนี้ยังไม่หมด รับรองว่า Coming of Age ตอนสุดท้ายของปีนี้ จะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่คุณไม่เคยรู้ และจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้แน่นอน   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/26/20221 hour, 28 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

EP. 137 นักสู้เพื่อกรุงเทพฯ ศานนท์​ หวังสร้างบุญ​ ผู้ตัดสินใจรับตำแหน่งรองผู้ว่าฯ ใน 3 ชั่วโมง - The Cloud Podcast

นักเคลื่อนไหวเพื่อสังคม นักธุรกิจ ข้าราชการการเมืองชาวไทย และรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นี่คือสิ่งที่จะปรากฏเมื่อคุณค้นหาชื่อ ศานนท์ หวังสร้างบุญ ในอินเทอร์เน็ต แต่หากจะให้ Coming of Age เล่าเรื่องของเขา ก็คงจะกระซิบได้แค่ว่า เขาเป็นรองผู้ว่ากรุงเทพมหานครที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาทดลองมือบริหารธุรกิจและมีลูกน้องตั้งแต่อายุ 15 และเขาตัดสินใจรับตำแหน่งรองผู้ว่าฯใน 3 ชั่วโมง หลังจากตามไปฟังเรื่องของเขาคนนี้แล้ว ชาวกรุงก็ไปเยี่ยมชมผลงาน นั่นคือ ‘Colorful Bangkok 2022’ นโยบาย 12 เทศกาลตลอดปี มีการจัดงานกว่า 120 งาน ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2565 ไปจนถึงมกราคม 2566 ยิ่งช่วงใกล้ปีใหม่แบบนี้ แสงสีเสียงทั่วกรุงเทพฯ จะตระการตายิ่งกว่าเดิมแน่นอน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/19/20221 hour, 9 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

EP. 136 เจ้าของธุรกิจวัย 10 ขวบ วินนี่ เคสิยาห์ กับการทำเสื้อผ้า ศิลปะ และวิ่งเล่น - The Cloud Podcast

เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เราได้อ่านเรื่องราวของ วินนี่-เคสิยาห์ ชุมพวง ศิลปินและเจ้าของแบรนด์ Keziah วัย 7 ขวบแห่งเมืองตรังที่เต็มไปด้วยพลังและแรงบันดาลใจ วันนี้เราได้พบเธออีกครั้งในวัย 10 ขวบ และพบว่า 3 ปีที่ผ่านมา เด็กหญิงคนนี้เติบโตขึ้นทั้งในแง่การงานและมุมมอง หลังจากได้ไปเฉิดฉายบนเวที New York Fashion Week กับพี่ชาย ฮีโร่-วจนะ ชุมพวง มาแล้ว นั่นเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ใหญ่สำหรับคนไทย และสำหรับเด็กน้อยอย่างเธอเช่นกัน เด็กหญิงที่เป็นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่วัยเลข 1 จะมีชีวิตอย่างไร เธอต้องรีบเติบโตให้ทันโลกและรักษาสมดุลของวัยเด็กเอาไว้หรือไม่ ไปฟังเรื่องราวของแขกรับเชิญที่อายุน้อยที่สุดของรายการ Coming of Age พร้อม ๆ กัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/12/202225 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

EP. 135 องอาจ ชัยชาญชีพ นักวาดชื่อดังตลอด 25 ปี เกิดจากการ์ตูนวาดเล่นในคืนเดียว - The Cloud Podcast

นักเขียนการ์ตูนผู้เลี้ยงชีพด้วยการวาดมาตลอด 25 ปี กำลังบอกกับคุณผู้ฟังว่า “อย่าทำแบบผม” เพราะสำหรับ โตโต้-องอาจ ชัยชาญชีพ การตัดสินใจที่จะเป็นนักวาดการ์ตูนอาชีพไม่ใช่เรื่องที่ง่าย ต้องเจออุปสรรคนับไม่ถ้วน ในอดีตเขาโตมาอย่างไม่มีศรัทธา เคยตัดสินใจออกจากที่ที่ไม่ใช่หลายต่อหลายครั้ง และใช้การเดินหลงทางไปเรื่อย ๆ เพื่อตามหาเป้าหมาย จนกระทั่งความบังเอิญทำให้งานที่เขียนเล่น ๆ ชั่วข้ามคืนอย่าง ‘หมูบินได้’ ประสบความสำเร็จ  ได้รับการแปลเป็นภาษาต่างประเทศหลายภาษา ดัดแปลงไปเป็นละคร เป็นบัลเลต์ เป็นบทเพลง และยังได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดหนังสือดีเด่น Seven Book Awards รวมถึงเป็น 1 ใน 100 หนังสือที่คุณควรอ่านก่อนตาย จาก NJ magazine ที่สำคัญคือ เป็นจุดกำเนิดของสำนักพิมพ์ ‘เป็ดเต่าควาย’ ในปัจจุบัน นักเขียนและนักวาดที่ออกผลงานคุณภาพมากมาย รวมถึงเล่มล่าสุดอย่าง ‘บางเบาบำบัด’ ที่ว่าด้วยการปลดทุกพันธนาการแห่งความทะยานและปล่อยวางมาตรฐานแห่งชีวิต เขาได้ตกผลึกอะไรบ้างตลอดเส้นทางที่ผ่านมา วิธีคิดของชายผู้เคยแสวงหาความเชื่อ เขาเชื่ออะไรบ้างในวัย 49 ปี ไปรับฟังพร้อมกันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/5/20221 hour, 4 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 134 อุ๋ย บุดด้าเบลส กับการทำลายอัตตาและหาวิธีเลิกแต่งเพลงเป็นยาขม - The Cloud Podcast

เมื่อครั้งที่ Buddha Bless โด่งดังทั่วประเทศ พวกเราต่างรู้จัก อุ๋ย-นที เอกวิจิตร ในฐานะ อุ๋ย บุดด้าเบลส ปรากฏตัวพร้อมชุดสีเหลืองในฐานะนักร้องและโปรดิวเซอร์ประจำวงที่มีผลงานเป็นเพลงให้แง่คิดเสมอ ๆ แต่เมื่อย้อนกลับไปเมื่อครั้งยังทำวงฮิปฮอปใต้ดินอย่าง AYM เพลงของเขาเต็มไปด้วยอารมณ์รุนแรง หยาบคาย ขวางโลก ถึงขั้นไม่สามารถขึ้นแสดงได้ และตัวเขายอมรับว่าเคยเสียน้ำตาไปมากมาย และหมดหวังกับเส้นทางดนตรีมาก่อนด้วยเงินก้อนสุดท้าย จนเกือบถอดใจและกลับไปทำงานเป็นโบรกเกอร์ขายหุ้น  จากเด็กที่ไม่ชอบเรียนหนังสือ บ้านล้มละลาย เจอเหตุการณ์ไฟไหม้ และสิ่งรุมเร้าต่าง ๆ กลายมาเป็นศิลปิน โปรดิวเซอร์ ผู้บริหายค่ายเพลง เจ้าของรายการพูดคุยทอดแทรกธรรมมะได้อย่างไร และการเข้าถึงรสพระธรรมครั้งแรกส่งผลอย่างไรมาถึงปัจจุบัน ไปฟังเรื่องราวของ อุ๋ย บุดด้าเบลส หลังแต่งงานและการค้นพบคำตอบของชีวิตในวัย 43 ได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/27/20221 hour, 9 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EP. 133 การกลับมาสู่ Smile Radio และเอาชนะโรคพิษสุราเรื้อรังของ บ๊อบบี้-นิมิตร ลักษมีพงศ์ - The Cloud Podcast

ใครเห็นผู้ชายคนนี้ ในยุคหนึ่งก็ต้องเรียกเขาว่า คุณรุจน์-พี่รุจน์-ป้ารุจน์ แห่งคอนโดสวัสดีทวีสุข จากซิตคอมเรื่อง เนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร แต่หากย้อนเวลากลับไปอีกจะพบว่าคาแรกเตอร์หลายบุคลิกนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของ บ๊อบบี้-นิมิตร ลักษมีพงศ์ เพราะสมัยจัดรายการวิทยุที่สไมล์เรดิโอ คลื่นขวัญใจวัยรุ่นในยุค 90 ดีเจบ๊อบบี้เคยโด่งดังไปทั่วว่ามีลีลาในการจัดหลายบุคคลิกไม่ซ้ำใคร แถมยังเคยมีวีรกรรมรับงานจัดรายการข้ามค่าย และพยายามเลียนเสียงผู้ว่าจ้างมาแล้ว เรื่องราวมัน ๆ ของเขายังไปในอีกหลายวงการ ทั้งนักพากย์สปอตโฆษณาทางวิทยุ งานถ่ายโฆษณา จนมาถึงนักแสดงหน้ากล้อง และเขายังเปิดเผยเรื่องราวที่น่าใจหายว่าตัวเองป่วยเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง (Alcoholism) ถึงขั้นป่วยหนัก ต้องหยุดทุกอย่างไป 2 ปี จนมีอาการซึมเศร้ากับชีวิตหน้าที่การงานอย่างรุนแรง ก่อนที่ในวันนี้เขาจะกลับมาในฐานะดีเจของ Smile Radio FM 98 อีกครั้ง พร้อมบรรยากาศการจัดรายการที่ทุกคนคิดถึง แต่ก่อนไปฟังเจ้าตัวจัดรายการ มาฟังเรื่องราวชีวิตของเขาเต็ม ๆ ได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/21/20221 hour, 9 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 132 เบื้องหลังที่ดูไบ และสูตรการดึงคนไทยให้สนใจประวัติศาสตร์ของฟาโรส - The Cloud Podcast

หากจะบอกว่ารายการ ‘ไกลบ้าน’ คล้ายกับชีวิตที่โยกย้ายตลอดเวลาตั้งแต่เด็ก ๆ ของฟาโรส หรือ ณัฏฐ์ กลิ่นมาลี ก็ไม่ผิดนัก จากเด็กต่างจังหวัดเข้ากรุงด้วยใจรักภาษา ต่อยอดเป็นครูสอนพิเศษตามม้าหินอ่อนจนเปิดโรงเรียนของตัวเอง และกลายเป็นยูทูบเบอร์ที่ทำรายการให้คนติดงอมแงมทั้งประเทศโดยใช้เวลา 40% ของทั้งปีอยู่รอบโลก เราจะพาไปเจาะลึกชีวิตและวิธีสร้างรายการต่าง ๆ ของฟาโรส ทั้งการเลือกแขกรับเชิญ บทบาทหน้าที่ในรายการ และที่มาของชื่อ ฟาโรส ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งหมดนี้ติดตามได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/14/20221 hour, 8 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

EP. 131 เรื่องรัก แต่งงาน ธุรกิจ และเรียนต่อของมารีญาในวัย 30 ปี - The Cloud Podcast

จากหญิงสาวที่มุ่งมั่นลงประกวด Miss Universe ปี 2017 เพื่อเป้าหมายที่จะสร้างสิ่งใหม่ให้กับโลก มารีญา พูลเลิศลาภ เคยโดนแซวว่าสภาพเหมือนคนขายเห็ด เข้ากับเพื่อน ๆ ไม่ได้เพราะความสูงและสรีระที่แตกต่างจากเด็กไทยทั่วไป แต่นั่นก็ไม่ได้ขวางกั้นให้เธอเติบโตสู่วงการนางแบบในวัยเพียง 13 ปี จากการแคสติ้งเพียงครั้งเดียว สิ่งที่เธอคนนี้ยึดมั่นมาตลอด คือเชื่อในการตัดสินใจของตัวเอง และนั่นทำให้เธอบอกลาวงการนางแบบ วงการเพลง และวงการบันเทิงที่กำลังรุ่งโรจน์ ไปสู่การเรียนมหาวิทยาลัยต่างประเทศจนถึงระดับปริญญาโท และกลับมาลงประกวดนางงามอีกครั้งด้วยเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าการได้มงกุฎ แต่ใครจะรู้ว่าภายหลังเธอเป็น Introvert มากขึ้น และต้องใช้เวลาถึง 2 ปีกว่าจะกลับมาออกสู่สังคมได้ตามปกติ การเดินทางของมารีญายังไม่จบแค่นี้ เพราะตอนนี้เธอได้ตระหนักถึงโลกและสิ่งแวดล้อม และแอบเปิดเผยกับเราว่ากำลังเตรียมตัวจะเรียนต่อในสายวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงมุมมองที่เธอมีต่อความรัก การแต่งงาน และการมีครอบครัว ในวัย 30 ปี ติดตามได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/7/20221 hour, 7 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

EP. 130 การต่อสู้ของ ป๊อบ ปองกูล กับการถูกรังแก กระแสสังคม และอารมณ์หมดไฟ - The Cloud Podcast

ใครจะรู้ว่าศิลปินที่ทำเพลงมา 19 ปีอย่าง ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง จะมีห้วงอารมณ์หมดไฟจนเกือบเลิกร้องเพลงเมื่อ 3 เดือนก่อนหน้าที่จะมาพูดคุยกับเราในรายการวันนี้ นอกจากเปิดใจเรื่องนี้เป็นครั้งแรกแล้ว ยังคุยลึกซึ้งไปถึงประสบการณ์ที่เขาต้องเจอคนหยามเหยียดทั้งหน้าและหลังเวที รวมถึงการรับมือกับความกดดันมากมายในฐานะศิลปิน ประสบการณ์ทำให้ศิลปินหนุ่มผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวตัดสินใจออกอัลบั้ม ‘Human Error’ เล่าเรื่องความผิดพลาดของชีวิตในมุมที่เป็นเสน่ห์ ความไม่สมบูรณ์ของคนเราที่ทำให้เรานั้นเป็นคน โดยซิงเกิลล่าสุดจากอัลบั้มนี้คือ ‘เดือนชนเดือน’ Feat. โจอี้ ภูวศิษฐ์ รับประกันความลึกซึ้งและงดงามจากตัวเขาเอง ฟังเรื่องราวในวัย 41 ปีของหนุ่มขี้ลืมที่ชอบทำเพลงความทรงจำพร้อม ๆ กันในรายการ Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/31/202259 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

EP. 129 วิธีของ แจ็ค The Ghost Radio ที่เปลี่ยนการล้มละลาย กลายเป็นช่องผีที่คนฟังกว่าพันล้าน - The Cloud Podcast

ย้อนกลับไปก่อนวันที่ แจ็ค-วัชรพล ฝึกใจดี จะมีนามสกุล The Ghost เขาเคยทำมามากมายหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นเด็กเสิร์ฟบะหมี่ เด็กปั๊ม คนโรงงานกระเป๋า คนส่งน้ำ ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ รับจ้างเก็บโต๊ะตามคลับ แต่โชคชะตาก็พาให้คนที่ชอบฟังเรื่องผีอย่างเขาได้มาเข้าวงการรายการผี และพบประสบการณ์เปลี่ยนชีวิตมากมา หากบอกในวันนี้คงไม่น่าเชื่อว่าครั้งแรกที่เขาจัดรายการวิทยุนั้นแย่มาก ถึงกับมีคนติดต่อเข้ามาด่าบุพการี แต่อะไรทำให้ แจ็ค The Ghost ในปัจจุบันครองใจผู้ติดตามหลายล้านคน และขยายจักรวาล The Ghost ให้ยิ่งใหญ่ถึงขั้น เปิดคาเฟ่ ทำหนัง แอนิเมชัน และกำลังจะมีซีรีส์กับ Netflix ไปฟังเรื่องราวผีผลักของเขาพร้อม ๆ กันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/24/20221 hour, 15 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

EP. 128 บิ๊ก D Gerrard หันมาเขียนบทหนัง และการโตมากับคำถามว่า เมื่อไหร่จะตาย - The Cloud Podcast

หลายคนคงรู้จัก บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด) ศิลปิน-นักแสดง (และกำลังเป็นนักเขียนบท) ที่มีผลงานน่าจับตามองที่สุดคนหนึ่งของวงการเพลงไทย แต่อาจไม่รู้จัก ไบรอัน เจอร์ราร์ด อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบียล เด็กชายลูกเสี้ยวไทย-โปรตุเกส-ศรีลังกา ที่เกิดมาพร้อมกับคำถามข้าง ๆ หูว่า “เมื่อไหร่จะตาย” มีร่างกายที่อ่อนแอและอารมณ์ร้ายกว่าใคร เราขอเฉลยว่าทั้งสองเป็นคนเดียวกัน  Coming of Age ในตอนนี้ พาไปฟังการเปลี่ยนแปลงของเด็กชายที่เคยถูกรุมรังแกคนนั้น สู่ศิลปินที่ทำเพลงจนโด่งดังทั่วประเทศ และเสนอตัวไปแสดงหนังเรื่อง 4KINGS อาชีวะ ยุค 90's พร้อมกับเป้าหมายใหม่ที่อยากจะยกระดับบทภาพยนตร์ไทย โดยเขาได้เปิดเผยแก่นของเรื่องที่กำลังเขียนอยู่ให้เราฟังเป็นครั้งแรก ถ้าอยากรู้ว่าศิลปินคนนี้จะเขียนบทหนังเรื่องอะไร ไปติดตามได้พร้อม ๆ กัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/17/20221 hour, 7 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

EP. 127 เจนนิเฟอร์ คิ้ม จากลูกเจ้าของบ่อนสู่ Diva เมืองไทยที่ไร้รักแท้ - The Cloud Podcast

นอกจากเป็นโค้ชหญิงเพียงหนึ่งเดียวในรายการ The Voice Thailand คนไทยคงรู้จัก เจนนิเฟอร์ คิ้ม ในฐานะ Diva เสียงทรงพลังอันดับต้น ๆ ของประเทศ แต่หากย้อนกลับไปเกือบ 50 ปีที่แล้ว เธอเป็นเพียงเด็กหญิงที่เติบโตมาในครอบครัวคนจีน พ่อเปิดบ่อนไพ่นกกระจอก ส่งต่อความกล้าได้กล้าเสียผ่านสายเลือดจนเติบโตมาอย่างห้าวหาญและไม่ยอมแพ้ ถึงแม้เธอจะเคยตกรอบการประกวดร้องเพลงหลายครั้ง และผิดหวังในความรักอย่างรุนแรงจนเกือบพรากชีวิตตัวเอง แต่สุดท้ายเธอก็กลับมาได้ทุกครั้งด้วยคติ “กูต้องรอด” จนประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล ชีวิตของผู้หญิงที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแม่ของวงการคนนี้ ยังมีความในใจอีกมากมายที่เธออยากเล่าให้ฟัง และสิ่งที่เธอได้เรียนรู้ในวัย 55 ปีคืออะไร ไปติดตามพร้อมกันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/10/20221 hour, 34 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 126 จูดี้ จุรีพร อดีตครีเอทีฟระดับโลกที่ผันชีวิตเข้าป่ามาอยู่กับแมว 62 ตัว - The Cloud Podcast

จากเด็กที่สมาธิสั้นที่ไม่เคยดูรายการอะไรยาว ๆ ได้ จึงชอบดูแต่โฆษณา แต่ใครจะรู้ว่าเด็กคนนั้นจะเติบโตขึ้นมาเป็นครีเอทีฟโฆษณาระดับโลก อย่าง จูดี้-จุรีพร ไทยดำรงค์ คนแรกที่ได้รางวัลโกลด์จากเทศกาลโฆษณาที่ใหญ่สุดในโลก Cannes Lions เป็นคนแรก นอกจากนี้เธอยังเคยได้เป็นครีเอทีฟอันดับหนึ่งของเอเชีย เป็นครีเอทีฟหญิงที่ดังที่สุดคนหนึ่งของโลก และเปิดครีเอทีฟเอเจนซี่ของตัวเอง JEH United ซึ่งมีโครงสร้างการทำงานไม่เหมือนใคร ปัจจุบันเธอคือ CCO ของเอเจนซี่ GREYnJ UNITED  หลังจากที่ใช้ชีวิตในวงการโฆษณาอย่างดุเดือดมาอย่างยาวนาน วันนี้รายการ Coming of Age จะพาไปพบกับเธอที่ Mae Wang Sanctuary บ้านเล็ก ๆ กลางสวนส้มและป่าพื้นที่ 300 ไร่ ในจังหวัดเชียงใหม่ เธออาศัยอยู่กับแมวจรจัดซึ่งเธอเก็บมาเลี้ยง 62 ตัว (ยังไม่รวมที่กรุงเทพ) เราชวนเธอนั่งทบทวนเรื่องราวในอดีตว่า คนที่ทุกนาทีของชีวิตมีแต่เรื่องงาน มองงานในแต่ละช่วงวัยเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน\
10/2/20221 hour, 1 minute, 12 seconds
Episode Artwork

EP. 125 อายุและชีวิตของ เป้ วิศวะ ดีเจตัวท็อปที่เข้าวงการจากเทปม้วนเดียว - The Cloud Podcast

สิ่งที่ทุกคนรู้เกี่ยวกับ ดีเจเป้-วิศวะ กิจตันขจร คือเขาเป็นนักจัดรายการวิทยุตัวท็อปของวงการที่อยู่มาแล้วในทุกรายการของ Atime แต่สิ่งที่คนไม่รู้ก็คือ ‘ประวัติ’ ที่เราจะมาไขปริศนากันในวันนี้ ย้อนกลับไปในสมัยก่อนที่ยังไม่มีการเขียนใบสมัครเข้าทำงาน ผู้ชายคนนี้เข้ามาโลดแล่นในวงการวิทยุโดยไม่บอกใครว่าอายุเท่าไหร่ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะเขาใช้เวลาเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้นในการกลายเป็นดีเจที่เนื้อหอมที่สุดของประเทศไทย และน่าทึ่งกว่านั้นคือ เขาใช้ความสามารถทั้งหมดใส่ลงในเทปเพียงม้วนเดียว และใช้มันก้าวเข้าสู่วงการดีเจได้สำเร็จ นอกจากเรื่องราวอีกมากมายที่ดีเจเป้ยังไม่เคยบอกใครที่ไหน เขายังได้มาตกตะกอนชีวิตและตกผลึกบทเรียนที่ได้รู้ในอายุ XX ปีให้เราฟังแล้ววันนี้ ติดตามได้ใน Coming of Age  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
9/25/20221 hour, 14 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 124 ก่อนเป็นผู้กำกับพันล้าน ‘บาส พูนพิริยะ’ เกือบเลิกทำหนังเพราะผิดหวังครั้งใหญ่ - The Cloud Podcast

ถึงผลงานกำกับของ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ จะสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จให้วงการหนังไทยไปอีกขั้น แต่ชีวิตของเขาเองนั้นไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิด จากเด็กที่มีความฝันอยากเป็นผู้กำกับตั้งแต่อายุ 12 กลับไม่ได้เรียนภาพยนตร์ที่ตนรัก จนวันหนึ่งก็ได้บินลัดฟ้าไปนครนิวยอร์ก และพบกับความจริงว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นดั่งหวัง เกิดเป็นจุดเริ่มต้นของการลงมือสร้างหนังสั้นด้วยตัวเอง ที่ปูทางให้เขาได้กลับมากำกับหนังใหญ่ที่ประเทศไทย จนพบกับความผิดหวังอีกครั้ง นอกจากเส้นทางชีวิตที่ไม่ง่าย ยังมีเรื่องราวเบื้องหลังการสร้างลิมิเต็ดซีรีส์ ถ้ำหลวง: ภารกิจแห่งความหวัง (Thai Cave Rescue) ที่เขาเคยฝันว่าจะได้เป็นผู้สร้างจนได้มาลงมือกำกับเองในที่สุด และการทุ่มสุดตัวถึงขนาดไปแคสติ้งนักแสดงจากชุมชนในพื้นที่จริงมาแสดง มีความท้าทายอีกมากมายที่จะให้ทุกคนรับชมพร้อม ๆ กันในวันที่ 22 กันยายน 2565 นี้ ทาง Netflix เรื่องราวของผู้กำกับที่ใช้ชีวิตแบบ 24 เฟรมต่อวินาที จะเป็นอย่างไร ติดตามพร้อมกันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
9/19/202248 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 123 เมย์ After You สร้างร้านขนมที่หุ้นดีสุดในโลกจากความรู้สึกและความเชื่อ - The Cloud Podcast

พูดถึงร้านขนม ใคร ๆ ก็คงจะรู้จัก ‘After You’ ที่มีคิวยาวเหยียดแทบทุกสาขา แต่ใครจะรู้ว่าเจ้าของตัวเล็ก ๆ คือผู้เขียนหนังสือขนมหวาน May made หรือ เมย์-กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ เริ่มต้นธุรกิจนี้ในวัย 25 ปี หลังจากเพิ่งขาดทุนกับร้านอาหารไปหมาด ๆ และตั้งใจเพียงแค่จะเปิดร้านขนม 1 สาขาเพื่อหาทุนมาคืนให้ครอบครัว แต่กลับกลายเป็นสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล และเจ้าของร้านขนม 44 สาขาคนนี้บอกกับเราว่า ใช้ Feeling แทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ในการสร้างตำนานร้านขนมของเมืองไทยโดยไม่พึ่งทฤษฎีใด ๆ  ชีวิตของเด็กสาวช่างจินตนาการที่ชอบทำอะไรเชื่องช้า แต่สามารถพาธุรกิจพุ่งทะยานสู่ระดับโลกได้ในเวลาไม่นาน เธอมีมุมมองการประสบความสำเร็จอย่างไร แล้วชีวิตของเธอเป็นอย่างไรในวัย 40 ปี ไปติดตามพร้อมกันได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
9/13/20221 hour, 11 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EP. 122 จ๋อง พงศ์นรินทร์ Cat Radio เปลี่ยนเพลงที่คนไม่ฟัง เป็นเทศกาลดนตรีระดับประเทศ - The Cloud Podcast

ถึงแม้หลายสิบปีก่อนการทำงานในวงการสื่อและดนตรียังไม่ดัง แต่ จ๋อง-พงศ์นรินทร์ อุลิศ ก็รู้ตัวว่าตัวเองชอบดู-เขียน-อ่าน ในการทำสื่อมาตั้งแต่เด็ก ได้โลดแล่นอยู่ในวงการวิทยุ จนกลายเป็นผู้บริหาร Fat Radio และทำช่องติด 4 อันดับแรกที่คนฟังมากที่สุดของประเทศ ก่อนที่ชีวิตจะพาให้เขาออกมาทำโรงภาพยนตร์ House Samyan และในที่สุดก็ก่อตั้ง Cat Radio ที่เป็นขวัญใจวัยรุ่นและจัดเทศกาลดนตรีระดับประเทศขึ้นมา ชีวิตของชายผู้เคยจัดเทศกาลดนตรีกว่า 30 ครั้ง และอยู่ในวงการดนตรีอินดี้ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าช่างบ้าเหลือเกินที่เลือกเส้นทางยาก อะไรทำให้เขารักเลือกจะอยู่ตรงนี้ ไปหาคำตอบพร้อมกันในรายการ Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
9/5/20221 hour, 37 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

EP. 121 นพ.รังสฤษฎ์ หมอและนักอนุรักษ์ที่ตรวจเจอโรคในหัวใจของตัวเอง - The Cloud Podcast

หมอหัวใจอย่าง ‘หมอหม่อง’ นพ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ ผู้นิยามตัวเองว่านักอนุรักษ์เป็นงานหลัก (ส่วนหมอเป็นงานอดิเรก) เคยซื้อที่กว่า 80 ไร่ให้นกกว่า 200 ชนิดได้มีบ้านอยู่เมื่อสิบกว่าปีก่อน และเขายังเดินหน้าต่อสู้เพื่อธรรมชาติมายาวนาน ตั้งแต่วันที่ได้เห็นซากกระทิงที่โดนล่าแบบสด ๆ จนไม่อาจนิ่งเฉยได้ ไปฟังเรื่องราวของหมอหัวใจสีเขียวที่เคยตรวจพบเนื้องอกในหัวใจตัวเองด้วยความบังเอิญ บทเรียนต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
8/29/202256 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

EP. 120 ชีวิตพลิกผันจากหนังสือเล่มเดียวของ เก่ง ธชย และการสละตำแหน่งเพื่อแข่งดนตรี 19 ประเภท - The Cloud Podcast

จากเด็กน้ำหนัก 90 กิโลกรัมที่นิ้วสั้นจนต้องฝึกเป่าขลุ่ยที่เล็กกว่าเพื่อน กลายมาเป็นเด็กสายประกวดที่เล่นได้ทั้งดนตรีไทย ดนตรีสากล ขับร้องเสภาก็ได้ ร้องแจ๊สก็ดี (มีให้ฟังในรายการด้วยนะ) แต่ถูกหมอดูทักว่าเป็นนักร้องไม่ได้เพราะไม่มีทางดัง เลยมุ่งมั่นที่จะประกวดกับเพื่อน ๆ ในประเภทกลุ่ม แต่โชคชะตากลับพาให้ได้รางวัลชนะเลิศในแข่งประเภทเดี่ยวจากเวที Coke Music Award  และนั่นคือวันที่ เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ ได้เปิดเส้นทางศิลปินให้ตัวเอง และฝ่าฟันมาจนวันที่พบว่าตัวเองยังไม่เก่งมากพอ และเลือกหยิบหนังสือ ‘ทวนกระแสธุรกิจ คิดต่าง ไม่มีทางตัน’ มาเปลี่ยนตัวตนเพื่อเกิดใหม่ในเวที The Voice Thailand ซีซั่นแรก และเขากลับมาสะเทือนเวทีอีกครั้งใน The Voice All Stars ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง one31 ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเสี้ยวเดียวเท่านั้น ของการพูดคุยสุดออกรสและลึกซึ้งถึงชีวิตที่หนีดนตรีไทยไม่พ้นของผู้ชายคนนี้ เรื่องราวของเขาจะคลุกฝุ่นขนาดไหน ไปฟังพร้อม ๆ กันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
8/22/20221 hour, 13 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

EP. 119 อดีต บ.ก. สายปะทะผู้ปฏิวัติวงการสื่อไทย แชมป์ ทีปกร ในวัยที่ชีวิตเริ่มสมดุล - The Cloud Podcast

นอกจากเป็นนักเขียน นักวาด พิธีกร ผู้ก่อตั้ง The MATTER เจ้าของเพจ 5 เพจที่ต้องปั่นงาน 12 ชิ้น ใน 1 วัน แชมป์-ทีปกร วุฒิพิทยามงคล ยังเคยเป็น Social Media Lead ของสตรีมมิ่งอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Netflix และปัจจุบันก็ทำในตำแหน่งเดียวกันที่ Amazon Prime Video ทั้งหมดนี้ยังไม่สามารถอธิบายความทะเยอทะยานของผู้ชายคนนี้ได้หมด ถ้ายังไม่รู้ว่าเขาคือผู้ก่อตั้ง exteen เว็บไซต์ไทยที่ให้บริการบล็อกฟรีอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 เท่านั้น เส้นทางการวิ่งตามหาความสำเร็จเพราะอยากพิสูจน์ตัวเอง ทำให้เด็กชายที่โตมากับการถูกกลั่นแกล้งก้าวเข้าสู่การทำงานและเติบโตเร็วกว่าที่คิด จนครั้งหนึ่งเขาได้พบว่าตัวเองพลาดที่จะรักษาบางสิ่งบางอย่าง และทำให้ตัวเขาในวัย 37 ปี ค้นพบบทเรียนที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
8/15/202253 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 118 มนต์แคน แก่นคูน ลูกทุ่ง 3,000 ล้านวิว ที่ DNA ชาวไร่อยู่ในสายเลือด - The Cloud Podcast

กว่าจะมาเป็นแชมป์ยอดวิวสูงสุดในประเทศไทย 2 ปีซ้อน มนต์แคน แก่นคูน เติบโตมาในครอบครัวเกษตรกรที่รายได้ไม่มากนัก จึงเรียนจบแค่ชั้นประถมแล้วระหกระเหินเข้ากรุงเทพฯ มาใช้ชีวิตที่อู่ซ่อมรถตั้งแต่อายุ 13 ทำทั้งงานก่อสร้างและขับรถรับส่งเลี้ยงชีพ แต่ด้วยความที่คุณพ่อเป็นหมอลำพื้นบ้าน เขาจึงรักการร้องเพลงมาแต่ไหนแต่ไร และความรักนั้นก็นำพาเขาไปถึงวันที่ได้จับไมค์ในวงการเพลง ก่อนจะพบว่าเส้นทางศิลปินไม่ง่ายอย่างที่คิด และเกือบจะล้มเลิกการเป็นศิลปินอยู่แล้ว แต่สุดท้ายก็ครองบัลลังก์ลูกทุ่งไทยมาจนถึงทุกวันนี้ อะไรทำให้เขาคนนี้ไม่ย่อท้อต่อความฝัน และยังมีผลงานหลักล้านวิวออกมาต่อเนื่อง อย่างเพลง ‘เป็นเกียรติหลาย’ ที่ปล่อยมาได้แค่ 1 เดือนก็มียอดถึง 19 ล้านวิวเข้าไปแล้ว ชายผู้มีความรักต่อการเกษตรถึงขนาดทำนาในรั้วบ้านจะมีแนวคิดการใช้ชีวิตที่น่าสนใจอย่างไร ไปติดตามได้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
8/8/202242 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

EP. 117 ทราย เจริญปุระ นักสู้ที่โชคชะตาไม่เคยเข้าข้าง และอิสระครั้งแรกในวัย 40 - The Cloud Podcast

จากเด็กสาวธรรมดา ๆ ที่โตมาในครอบครัวกองถ่าย ไม่เคยคิดอยากเป็นดาราแบบพ่อ แต่ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตอนอายุ 13 เพราะอยากเอาชนะคำสบประมาท จนกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัวในวันที่พ่อล้มป่วย คอยค้ำจุนทั้งบ้านไปพร้อม ๆ กับสภาวะโรคซึมเศร้า และต้องเผชิญกับการสูญเสียของทั้งพ่อและแม่ของ ทราย เจริญปุระ หญิงแกร่งแห่งยุคที่ท้าทายโชคชะตาในวันที่พระเจ้ามักเล่นตลก  ไปฟังเรื่องราวชีวิตที่เพิ่งจะได้อิสระในวัยกลางคนของเธอ และการต่อสู้กับความยากลำบากของโรคซึมเศร้า จะล้มลุกคลุกคลานขนาดไหน ร่วมติดตามได้ใน Coming of Age  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
8/1/20221 hour, 28 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 116 เฌอปราง นักสับรางชีวิตที่ต้องทำสองภารกิจขึ้นไปถึงจะรุ่ง - The Cloud Podcast

เพราะไม่อยากฟังพ่อบ่นเรื่องการมาเป็นไอดอล เลยโพล่งออกไปว่า “เดี๋ยวจะทำให้ดีทั้งเรียนและงาน” จึงถือกำเนิด แคปเฌอ หรือ เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวงไอดอลอันดับหนึ่งของเมืองไทยที่เรียนจบเกียรตินิยมอันดับ 2 แต่มีฝันเรียบง่ายอย่างมีบ้านที่ทำแผงโซลาร์เซลล์ใช้เอง และขนาดกลับจาก Space Camp เรียนรู้เรื่องนักบินอวกาศที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องใช้สมองตั้งแต่ 8 โมง - 4 ทุ่ม เธอก็ยังบอกว่านี่คือการพักผ่อน เพิ่งจะผ่านวันเกิดครบรอบ 26 ปีมาหมาด ๆ Coming of Age ชวนไปฟังชีวิตที่สับรางไปมาของเฌอปราง ที่เธอบอกว่าตายตอนนี้ก็คงไม่เสียดาย  ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร 
7/25/20221 hour, 1 minute, 44 seconds
Episode Artwork

EP. 115 Kyutae Oppa โอปป้าผู้รักน้องสาว และมองโลกกว้างขึ้นผ่านการถูกหักหลัง - The Cloud Podcast

เมื่อถูกจับตามองในค่ำคืนที่อกหัก ความรู้สึกดีก็ล้างความเสียใจกลายเป็นเป้าหมายให้ Kyutae Oppa หรือ ซิม คิวเท อยากไปให้ถึง จากตอนแรกแค่อยากจะดังกลายเป็นอยากประสบความสำเร็จ จึงลาออกจากการเรียนมาตั้งบริษัทแบบไม่มีแผนสำรองใด ๆ ตั้งแต่อายุ 19 ให้มหาลัยยูทูบเป็นตัวนำทางไปสู่โลกที่เปลี่ยนชีวิตเขามาจนถึงวันนี้ ไปฟัง Coming of Age ของยูทูบเบอร์ที่รักน้องสาวมากกว่าใคร ผ่านมุมมองวัย 23 ที่กำลังเรียนรู้การรักษาแผลใจจากการถูกหักหลังในวันนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/18/202246 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

EP. 114 ปราง กัญญ์ณรัณ ผู้เคยตกรอบแคสติ้ง 50 กว่าครั้ง และเพิ่งค้นพบว่าแพ้อาหาร 42 อย่าง - The Cloud Podcast

ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล เป็นเด็กกิจกรรมตัวยง ไม่ว่าจะร้องเพลง เล่นไวโอลิน ดรัมเมเยอร์ เชียร์ลีดเดอร์ ฯลฯ จนไม่มีเวลาเหลือไปเรียนพิเศษ ​แต่ก็สอบชิงทุนได้ตามใจฝัน จากที่ไม่เคยคิดจะเข้าวงการบันเทิง ก็เริ่มไปแคสติ้งโฆษณาเพราะอยากช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายครอบครัว และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘เลดี้ปราง’ ที่เรารู้จักกันในวันนี้ หลังจากรับบทเป็น แม่หญิงจันทร์วาด เธอก็โด่งดังชั่วข้ามคืน เป็นประตูสู่งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง อีเวนต์ หรืองานแสดง จนกระทั่งบทบาทล่าสุดในละครเรื่อง ฟ้าเพียงดิน จากช่อง one31 เธอต้องต่อสู้กับโรคแพ้ภูมิตัวเองที่เส้นเลือดตลอดการถ่ายทำ ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่านอุปสรรคเหล่านี้มาได้อย่างไร ติดตามใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/11/202239 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

EP. 113 มิวสิค แพรวา ความรักและการเตรียมจบบทบาทไอดอล BNK48 - The Cloud Podcast

คยออกมาล่าฝันตั้งแต่ ม.4 จนกลายเป็นไอดอลแนวหน้าของ BNK48 แต่ก็แลกมากับอิสระที่หายไป และความเศร้าที่แสดงออกไม่ได้ ปีนี้ มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์ ประกาศจุดยืนในความรักที่ไม่จำกัดเพศ และเตรียมบอกลาบทบาทไอดอล เพราะพบสารคดีเห็ดที่เปลี่ยนมุมมองของเธอ ทั้งแง่ชีวิต การทำงาน ความฝัน และความรัก อยากเรียนอักษรศาสตร์ อยากลองใส่บิกินี อยากลองเป็นบาริสต้า อยากแต่งเพลง อยากไปพากย์การ์ตูน และอีกหลายเป้าหมายที่เตรียมไว้ในความฝันที่กำลังฟุ้งกระจาย แท้จริงแล้วมิวสิคกำลังซ่อนความรู้สึกอะไรไว้ Coming of Age ชวนไปฟังการเปิดใจถึงการเป็นไอดอล การใช้ชีวิตอย่างเป็นตัวของตัวเอง และความรักที่อิสระของเธอ ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร  
7/4/202234 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

EP. 112 จ๋า อลิสา พิทักษ์ความเป็นคนให้ลูกน้องกว่าร้อยชีวิต ด้วยทิฟฟานี่โชว์ใหญ่ที่สุดในประเทศ - The Cloud Podcast

ตั้งแต่เรียนจบปริญญาโทที่ต่างประเทศ ก็กลับมาช่วยกิจการโรงแรมของที่บ้านทันที 2 ปีต่อมาก็ได้สืบทอดกิจการ Tiffany's Show Pattaya ต่อจากครอบครัว และยังได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นหนึ่งในสภาร่างรัฐธรรมนูญเพื่อช่วยผลักดันเรื่องความเท่าเทียมทางเพศอีก ชีวิตที่ไม่เคยหยุดนิ่งจากเรื่องงานของ จ๋า-อลิสา พันธุศักดิ์ ทำให้ไม่มีเวลาแม้แต่จะคิดเรื่องคนคู่ใจ แต่อะไรที่ทำให้เธอตกลงแต่งงานกับสามี ยอมรับบทบาทความเป็นแม่ จนได้รู้จักกับคำว่าเสียสละอย่างแท้จริง ร่วมฟังเรื่องราวชีวิตของ จ๋า อลิสา ผู้ให้พื้นที่แห่งโอกาสกับหญิงข้ามเพศทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ช่วยกระตุ้นความตื่นรู้เรื่องความหลากหลายทางเพศ ปิดท้ายเดือนแห่ง Pride Month ไปด้วยกันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/27/20221 hour, 2 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

EP. 111 ความฝันด้านเชฟของ เต็งหนึ่ง คณิศ และการรับบทเกย์ในซีรีส์ที่พาเขาโกอินเตอร์ - The Cloud Podcast

ความฝันวัยเด็กที่ต้องการจะอยู่ในโทรทัศน์ สำเร็จตั้งแต่ตอนที่ เต็งหนึ่ง-คณิศ ปิยะปภากรกูล อายุเพียง 19 ปี หลังจากเดินสายประกวดมา 30 เวที และหลังจากเป็นศิลปิน 3 ปี เขาก็ยังมีผลงานในวงการบันเทิงอยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งวันที่รับมือกับการถูกจับจ้องไม่ได้อีก เขาก็หันหลังให้กับการเป็นสินค้าที่ถูกเลือก มาสร้างสินค้าให้คนอื่นเลือกแทน นั่นก็คือการทำขนม ชวนคุณมาฟัง เรื่องราวของนักเขียนคอลัมน์ To Be Continued คนนี้ ที่เปลี่ยนจากการเล่าเรื่องผ่านตัวหนังสือเป็นการเล่าเรื่องผ่านเสียง ถึงชีวิตที่ผ่านทั้งการถูกตัดสิน นินทา การดิ้นรนเพื่อหาเงินเรียนต่อ และเรื่องเพศสภาพในมุมที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้ใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/20/202253 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EP. 110 หงส์ ศิริวรรณ จากเด็กที่สื่อสารไม่ได้ สู่ยุวทูตหญิงที่เป็นลูกรักของแม่ทั้งสองคน - The Cloud Podcast

ในวัย 19 ปี เด็กหลายคนมีความฝันที่แตกต่างกัน แต่สำหรับ หงส์-ศิริวรรณ พรอินทร์ กำลังต่อสู้เพื่อฝันที่จะได้เห็นความเท่าเทียมทางเพศเกิดขึ้นในประเทศไทย เพื่อเหล่า LGBTQIA+ และครอบครัวของเธอเอง ตั้งแต่ถูกรับมาเป็นลูกบุญธรรมตอนอายุ 9 ขวบ เธอก็เริ่มที่จะเป็นกระบอกเสียงจนได้เป็นผู้ที่ได้รับรางวัล ‘Asian Girl Award’ ในปี 2020 ไปฟังเรื่องราวของเด็กสาวผู้เติบโตมาอย่างเข้มแข็ง ท่ามกลางสังคมที่ยังไม่ยอมรับครอบครัว LGBTQIA+ ในพอดแคสต์ Coming of Age กับพิธีกรพิเศษ อ้ำ-ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์ ในสัปดาห์ The Cloud Golden Week    ดำเนินรายการ : อ้ำ-ฤทัยวรรณ วงศ์สิรสวัสดิ์
6/13/202236 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

EP. 109 กอล์ฟ ธัญญ์วาริน กะเทยติดอาวุธ ใช้บทหนังและกฎหมายต่อสู้เพื่อคนทุกเพศ - The Cloud Podcast

เคยนั่งอยู่เฉย ๆ ก็โดนตบหน้า ชีวิตการเป็นกะเทยของ กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ไม่ได้ง่าย จนเมื่อค้นพบสิ่งที่ตัวเองรักอย่างการทำภาพยนตร์ เขาก็ได้ใช้มันพูดแทนเหล่า LGBTQ+ มากมาย ส่งออกไปคว้ารางวัลรอบโลก ติดอาวุธให้มันกลายเป็นอุปกรณ์สำหรับการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมในสังคม และเมื่อถูกทาบทามให้ลงสมัคร ส.ส. เขาก็ยังไปสู้ต่อในสนามการเมืองควบคู่ไปด้วย  เรื่องราวเข้มข้นของ กอล์ฟ ธัญญ์วาริน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ไปฟังเส้นทางชีวิตของกะเทยเลือดนักสู้ใน Coming of Age ต้อนรับเดือน Pride Month ปี 2022 นี้พร้อม ๆ กัน ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/6/202255 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EP. 108 ต่อ ธนภพ เพิ่งหัดปล่อยวางและยืนด้วยขาตัวเองหลังการจากลา - The Cloud Podcast

นอกจากการร้องเพลง เต้น ถ่ายแบบ แต่สิ่งที่ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร เพิ่งได้รู้ไม่นาน คือเขารักการแสดงสุดหัวใจ จุดเปลี่ยนในชีวิตของผู้ชายคนนี้เปลี่ยนผันตามบทบาทตัวละครที่เขาเคยได้รับ และขัดเกลาให้นักแสดงวัยรุ่นขายเสน่ห์ในวันนั้น ให้เป็นนักแสดงมากฝีมือที่ขายความสามารถในวันนี้ ต่อ ธนภพ ที่เคยวิ่งตามหาการยอมรับและสับสนกับเส้นทางในชีวิต กลายมาเป็นคนที่หนักแน่น มุ่งมั่น พร้อมกับปล่อยวางได้อย่างไร ติดตามได้ใน Coming of Age   ดำเนินรายการ : สิรวิชญ์ บุญประสิทธิการ
5/30/202251 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 107 จากนั่งทำงานบนหนังสือพิมพ์ ถึงวันที่เปลี่ยนเก้าอี้ผู้บริหารนับไม่ถ้วนของ อภิรักษ์ โกษะโยธิน - The Cloud Podcast

จบเกษตร มาขายพิซซ่า ไปเรียนต่อการตลาด กลับมาเป็น AE และมีอีกหลายความพลิกผันของ อภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้เริ่มต้นบริหารธุรกิจตั้งแต่อายุ 19 ปี ด้วยการเช่าห้องแถวกับเพื่อนทำแบรนด์ของตัวเอง ตั้งแต่วันที่ยังไม่มีคำว่าซื้อขายออนไลน์ อะไรที่ทำให้เขาปิดยอดขาย 2,000 ล้านบาทได้ตั้งแต่นั่งเก้าอี้ผู้บริหารครั้งแรก กระทั่งเก้าอี้ล่าสุดในการเป็นผู้นำของ V Foods (Thailand) ก็ประสบความสำเร็จในการผลิตสินค้าจากวัตถุดิบทางการเกษตรอย่างอาหารพร้อมทานสด V Farm และยังได้รับรางวัลชนะเลิศในด้านเศรษฐกิจประเภทวิสาหกิจขนาดกลาง National Innovation Awards จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ท่ามกลางสนามธุรกิจที่การแข่งขันอาหาร Ready to Eat ที่แสนดุเดือด ไปฟังพร้อม ๆ กันใน Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/23/20221 hour, 14 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 106 รสนา โตสิตระกูล นักการเมืองสายบู๊ ผู้ทำรัฐมนตรีติดคุกมาแล้ว - The Cloud Podcast

จากเด็กครอบครัวคนจีนที่ดูละครเพลง The Impossible Dream แล้วฝังใจในความบ้าของมนุษย์ สู่หญิงสายบู๊ในทุกวาระ ไมว่าจะเป็นการรณรงค์ด้านสุขภาพ การเปิดโปงขบวนการทุจริตในกระทรวงสาธารณสุข การกวาดคะแนนถล่มทลายในการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภากรุงเทพฯ ใน พ.ศ. 2551  ไปฟังเรื่องที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ว่าผู้แปลหนังสือ ปฏิวัติยุคสมัยด้วยฟางเส้นเดียว คนนี้ เคยไปอยู่ไร่คุณมาซาโนบุ ฟูกูโอกะ ถึง 6 เดือน และอีกหลายความทะเยอทะยานของหญิงวัย 68 ปีคนนี้ได้ในรายการ Coming of Age ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน 
5/17/202253 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

EP. 105 ชีวิตของ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ที่มีวันนี้เพราะอากู๋ข้างบ้าน - The Cloud Podcast

เรียนไม่เก่ง กลัวครูตี ไม่กล้ายกมือถาม คือสิ่งที่ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร เคยเป็นเหมือนกับเด็กอีกมากมาย อะไรทำให้เขาก้าวกระโดดจากสอบได้ที่ 38 ไปสู่อันดับที่ 3 ของห้องในเทอมเดียว และการฝึกฝนทักษะการพูดที่เริ่มต้นตั้งแต่เด็กด้วยวิธีสอนการบ้านเพื่อน ก็กลายเป็นกุญแจสำคัญที่สร้างเขาขึ้นมาในวันนี้ Coming of Age ชวนไปฟังเรื่องราวก่อนจะถือกำเนิดดาวสภาที่ทุกคนรู้จัก และความมุ่งมั่นที่ยังไม่หยุดของผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพฯ คนนี้   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/16/202249 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

EP. 104 ช้างเผือกที่เกือบถูกรีไทร์ เอ้ สุชัชวีร์ ผู้เคยสอบ 14 ครั้งกว่าจะผ่าน - The Cloud Podcast

เด็กฝันไกลจากระยองที่เคยสอบไม่ติด เคยไปตื๊อเข้าพบผู้ว่าฯ 2 อาทิตย์ เพื่อเสนอโครงการแก้ปัญหาจราจรด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน จนบินลัดฟ้าไปคว้าใบปริญญา 3 ใบจากอเมริกามาได้ เอ้-สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ กลับมาเป็นนายกสภาวิศวกร อธิการบดี และวันนี้ในวัย 50 ปี เขากำลังลงสมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ในวาระที่กำลังจะมาถึง ฟังเรื่องราวของ ‘พี่เอ้’ ที่ยอมโดนก่นด่าทุกวัน เพราะฝันอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง ใน Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/9/202238 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

EP. 103 ชีวิตด้นสดของ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ยอมทิ้งความฝันเพื่อลูก - The Cloud Podcast

เคยเป็นรัฐมนตรีโลกลืมอันดับหนึ่งจนเกือบถอดใจจากวงการ แต่ก็กลับมาโด่งดังชั่วข้ามคืนเพราะมีมถือถุงแกง เคยอยากล่าฝันเป็นอธิการบดี แต่ก็ต้องไปสอบทุนต่างประเทศเพื่อรักษาลูก เคยมองชีวิตเป็นเพลงบรรเลงในวงออร์เคสตราที่ต้องเล่นไปตามโน้ต แต่วันนี้ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เปรียบชีวิตเป็นเพลงแจ๊สที่คาดเดาไม่ได้ Coming of Age ชวนไปฟังเรื่องราวชีวิตด้นสดของชายที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ซึ่งมีอะไรมากกว่ามีมในโซเชียล    ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน 
5/3/202242 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 102 นาเดีย สุทธิกุลพานิช มนุษย์สองด้านที่ใช้จิตวิญญาณศิลปินทำธุรกิจ - The Cloud Podcast

หญิงสาวผู้เชื่อในโชคชะตา นาเดีย สุทธิกุลพานิช เชื่อว่าชีวิตถูกขีดเส้นมาให้เป็นนักธุรกิจผู้สนใจในการขับเคลื่อนโลก ไปพร้อม ๆ กับการปั้นหม้อฝึกสมาธิ ร้องเพลงเมื่อมีโอกาส และได้ค้นพบแง่คิดจากเพื่อนนักปั้นวัยเกษียณว่า ไม่มีใครแก่เกินจะกระโดดเข้าหาประสบการณ์ใหม่ ๆ Coming of Age ชวนไปฟังเรื่องราวของอดีตเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ นักร้องในความทรงจำ สู่สาวนักธุรกิจหลายแขนงวัย 41 ปีที่ไม่ยอมให้อายุมาเป็นอุปสรรคของโอกาสที่เข้ามาในชีวิต ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
4/25/202236 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

EP. 101 เต๋อ นวพล เลือกเดินออกจาก Safe Zone ในวันที่ชีวิตกำลังแลนดิ้ง - The Cloud Podcast

เต๋อ-นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์ ที่เคยทำงานแปลข่าวเศรษฐกิจตอนเช้า แล้วมาเขียนบทต่อในตอนบ่าย แบกหนังไปฉายเองด้วยไฟที่แรงกล้า ใช้ชีวิตแต่ละวันไปด้วยพลังงานเต็มเปี่ยม ไม่เคยคาดคิดว่าวันหนึ่งจะคิดไอเดียไม่ออก นิ่ง สงบ นี่มันวิกฤตวัยกลางคนหรือเปล่านะ จากวันแรกที่สวมบทบาทผู้กำกับจนถึงวันนี้ เขาก็เพิ่งรู้ตัวว่ามัน 10 ปีผ่านไปแล้ว Coming of Age อยากพาย้อนเวลากลับไปตั้งแต่วันที่ ด.ช.นวพล ค้นพบว่าโลกนี้มีหนังฝรั่งเศส ตื่นเต้นกับการไปเวิร์กชอปที่เทศกาลหนังเบอร์ลิน กวาดรางวัลไปทั่วโลก จนพบว่าเดินมาถึงทางตัน และการก้าวขาออกจาก Safe Zone ทำสิ่งที่ไม่เคยกล้า และดูเมือนจะเป็นคำตอบที่เติมเต็มตัวเขาในวัย 38 ปี ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
4/11/202259 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

EP. 100 นักรบ มูลมานัส “ให้อิสระตัวเองทำหลายอย่าง ไม่ต้องนิยาม ไม่จับตัวเองลงกล่องใบใดใบหนึ่ง” - The Cloud Podcast

ชีวิตการงานของ นักรบ มูลมานัส ศิลปิน นักทำภาพประกอบ และคอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ จด *หมายเหตุ ของ The Cloud กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นสุด ๆ  เขาเพิ่งออกหนังสือเล่มใหม่ที่เขาทั้งเขียนและทำภาพประกอบเอง ไม่กี่เดือนก่อนหน้า ก็เพิ่งจัดนิทรรศการศิลปะของตัวเองไปหมาด ๆ หลังจากกลับจากการเป็นศิลปินพำนักที่ปารีส 1 ปี ไม่นับรวมการทำงานร่วมกับผู้คนสารพัดกลุ่ม ตั้งแต่วงการเพลง สินค้าในบ้าน ไปจนถึงสารพัดแบรนด์ จากเด็กอักษรฯ จุฬาฯ จบใหม่ที่อยากหาประตูเข้าวงการศิลปะและการออกแบบ อกหักจากวงการแฟชั่น ภูมิใจสุดชีวิตกับการออกแบบภาพประกอบเล็ก ๆ ในนิตยสาร นักรบพิสูจน์ฝีมือเป็นที่ประจักษ์ทั้งในและต่างประเทศ และในที่สุดก็ตอบคำถามตัวเองได้แล้วว่าอาชีพของตัวเองคืออะไร การไม่จำกัดตัวเองอยู่ในกล่องใบใดใบหนึ่งเป็นอย่างไร พื้นที่ยืนของคนไม่วาดรูปในวงการศิลปกรรมอยู่ตรงไหน และอยากอยากจะพัฒนารูปแบบงานไปทางไหนต่อ  มาฟังกันว่านักคอลลาจคนนี้เรียนรู้ที่จะตัดปะชิ้นส่วนการเป็นผู้ใหญ่ และประกอบสมดุลของชีวิตวัย 31 ที่มีเวลาให้กับการงาน ความสัมพันธ์ และชีวิตส่วนตัวอย่างไร ในรายการ Coming of Age ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร
4/4/202243 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

EP. 99 เจมมี่เจมส์ ”เราเกิดมาใช้ชีวิตก็จริง แต่ต้องไม่ลืมมีความสุขและเคารพตัวเอง” - The Cloud Podcast

เจมมี่เจมส์ หรือ เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ อาจไม่ได้มีจุดดังพลุแตก ภาพยนตร์แจ้งเกิด หรือความหวือหวาให้คนรู้จักและรักเขาชั่วข้ามคืน แต่เขาเดินบนถนนสายศิลปินอย่างค่อยเป็นค่อยไป เวลาล่วงไปกว่า 8 ปี ถึงตอนนี้ เจ้าตัวยอมรับว่าตกหลุมรักศิลปะการแสดงเข้าเต็มเปา และฝีไม้ลายมือการแสดงของเขาก็เป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถ รายการ Coming of Age ตอนนี้ เจมมี่เจมส์มานั่งลงย้อนสนทนาถึงบทเรียนชีวิตครั้งต่าง ๆ ตั้งแต่การย้ายโรงเรียนวัยมัธยม ถึงวันที่ความเชื่อในการทำงานของเขาเปลี่ยนไป จากการทำงานเพื่อชื่อเสียงเงินทอง สู่วันที่ “คุณค่าในชีวิตผม คือคุณภาพงานที่ออกไป"  ไม่ใช่เพียงในฐานะนักแสดงมากฝีมือ แต่รวมทั้งในฐานะนักธุรกิจ ซึ่งเป็นบทบาทใหม่ของเขาในวัย 25 ทั้ง JMJ Label โปรดักชันเฮาส์ที่กำลังผลิตงานสนุก ๆ เพื่อเล่าไดอารี่ส่วนตัวของเจมส์ และ Cinema Club BKK บาร์ยุค 80 แห่งอารีย์ แหล่งรวมคนรักภาพยนตร์ที่เขาตั้งใจทำสุดฝีมือ ชีวิตที่ทำอะไรมากมายของเจมส์ในวัย 25 สรุปออกมาเป็นบทเรียนชีวิตว่าอะไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
3/28/202244 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

EP. 98 หนุ่ม กะลา ”ไม่ต้องวิ่งแข่งกับใครในเส้นทางความฝัน ขอแค่อย่าหยุดเดินก็พอ” - The Cloud Podcast

ผลงานช่วงหลัง ๆ ของ หนุ่ม กะลา หรือ ณพสิน แสงสุวรรณ สลัดคราบความเป็นร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ของเขาไปได้อย่างหมดจด สร้างภาพจำใหม่ในฐานะศิลปินเดี่ยวผู้มีทางดนตรีเป็นเอกลักษณ์ และแฝงกลิ่นอายลายเซ็นเอาไว้อย่างทรงเสน่ห์  รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนเขามานั่งลงสนทนา ย้อนมองเส้นทางชีวิตบนถนนสายดนตรีผ่านจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญครั้งต่าง ๆ ตั้งแต่การฟอร์มวงกะลาและยุบมันลงถึง 2 ครั้ง ปัญหาการถูกฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์เพลงที่ให้บทเรียนเรื่องความสัมพันธ์อย่างถึงแก่น การบวชอย่างมีความสุขแต่กลับสอนเรื่องการเอาชนะความกลัว รวมทั้งคำถามถึงเป้าหมายชีวิต ความสำเร็จ และภาพปลายทางที่เจ้าตัวบอกว่ายังอยู่อีกไกล และชวนคิดว่า “เราจะตั้งวันสุดท้ายของสิ่งที่เรารักไปเพื่ออะไร” หนุ่ม กะลา ในวัย 40 สรุปบทเรียนชีวิตในวัยนี้ว่าอย่างไร หาคำตอบได้ในพอดแคสต์ตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
3/21/202242 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EP. 97 อ้อม สุนิสา “ความถูกต้องคือสิ่งที่ทำให้เรายังอยู่ในอาชีพ” - The Cloud Podcast

เมื่อเอ่ยชื่อ อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ แต่ละคนย่อมมีภาพจำต่อเธอแตกต่างกันออกไป บ้างคุ้นภาพบทบาทนักร้องหญิงล้านตลับ บ้างจำเสียงเธอในฐานะผู้ดำเนินรายการวิทยุได้ หลังจากประสบการณ์ชีวิตมามากมาย รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนเธอมานั่งลงสนทนา ย้อนกลับไปมองเส้นทางชีวิตในแต่ละช่วงทศวรรษ ตั้งแต่สิบขวบแรกจนถึงวัย 47  การเดินทางจากนักเรียนนิเทศศาสตร์สู่นักศึกษาปริญญาโทด้านจิตวิทยา จากศิลปินผู้ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งแห่งยุคสู่การบ่ายหน้าหาธรรมะ และบทบาทการเป็นดีเจผู้นิยามตัวเองว่า เป็นดีเจอาชีพและทำมันด้วยใจรักอย่างถึงที่สุด จนถึงช่วงชีวิตในปีที่ผ่านมา และบทเรียนจากขวบวัยล่าสุด ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/14/202256 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

EP. 96 แต้ว ณฐพร ”ความสุขคือการเห็นคุณค่าในตัวเองและรู้ว่าเรามีความหมายกับใครบ้าง” - The Cloud Podcast

Time and Space Asset คือบริษัทอสังหาฯ สายหรูที่ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ จับมือกับเพื่อนพ้อง ลงทุนสร้างบ้านหลักร้อยล้านขายเพื่อแชร์และเติมเต็มความสุขในชีวิตผ่าน ‘บ้าน’ รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนเธอมานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิตตลอด 33 ปี จากเด็กขี้อายสู่นักเรียนสถาปัตย์ในรั้วจามจุรีควบบทบาทนักแสดง แต้วเติบโตอีกขั้นด้วยบท ‘เจ้าแม่นาคี’ ที่จนถึงวันนี้ก็ยังสลัดภาพจำและฉายาออกจากชื่อเธอไม่ได้ ก่อนเผชิญความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ชีวิต ชนิดที่ว่าทำให้เธอเป๋ไปได้พักใหญ่ คือการสูญเสียคุณพ่อ ชีวิตเธอผ่านเรื่องราวมากมากมาย ขวบปีที่ผ่านมาสอนอะไรเธอบ้าง บทบาทใหม่ในฐานะสถาปนิกนักพัฒนาน่าสนุกแค่ไหน แต้วในวันนี้รักตัวเองในมุมไหนมากที่สุด แล้วแต้วอยากโทรหาตัวเองในอดีตเมื่อสิบปีก่อน หรือยกหูหาตัวเองในอนาคตสิบปีข้างหน้า มาฟังคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/8/202243 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 95 6 Turning Points ตลอด 27 ปีในชีวิตจนเป็น INK WARUNTORN - The Cloud Podcast

เราฟังเพลงรักหลากอารมณ์จากนักร้องสาวแห่งยุค อิ้งค์-วรันธร เปานิล มานานมากพอจนทำให้เราคิดว่าเธอออกอัลบั้มเดี่ยวมาแล้วด้วยซ้ำ แต่ความจริงคือเธอเพิ่งจะมีอัลบั้มเดี่ยวเต็ม ๆ ของตัวเองครั้งแรก เราจึงชวนเธอมานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิต ตั้งแต่เริ่มเรียนร้องเพลงตอน 7 ขวบ จนได้เดบิวต์เป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปแต่การเรียนพังไม่เป็นท่า ก่อนเบนหัวเรือมาสอบเลือกแผนการเรียน ม.4 ไม่ติด อิ้งค์แน่วแน่ฝ่าฟันจนผ่านทุกด่านมาและได้เรียนร้องเพลงที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอจึงท้าทายตัวเองอีกครั้งด้วยการตั้งเป้าว่าจะทำกิจกรรมควบการเรียน และต้องเอาดีให้ได้ทุกด้าน ลากเส้นจากช่วงที่ เหงา เหงา ซิงเกิลแรกของเธอออกมาครองใจผู้ฟัง สู่วันที่มีอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองครั้งแรกในชื่อ ‘INK’ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Color of INK’ ชีวิตของ อิ้งค์ วรันธร ในวัย 27 เป็นสีอะไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง  
2/28/202235 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

EP. 94 ต่าย อรทัย ”ห้ามไม่ให้ท้อในวันที่ความพยายามยังไม่เกิดผลไม่ได้หรอก”- The Cloud Podcast

ต่าย-อรทัย ดาบคำ นักร้องลูกทุ่งหญิง เจ้าของฉายา ‘สาวดอกหญ้า’ ในวัย 41 ย่าง 42 มานั่งลงสนทนาในรายการ Coming of Age ถึงเรื่องอายุที่แม้เข้าหลัก 4 แต่ไม่เคยเป็นอุปสรรค เล่าชีวิตพี่สาวคนโตของครอบครัวที่พ่อแม่แยกทาง ภาระและความกดดันผลักให้ต้องเติบโตอย่างรวดเร็ว คู่ขนานกับความฝันที่ทำให้กล้าตัดสินใจจากอุบลฯ สู่กรุงเทพฯ ใช้น้ำเสียงลูกทุ่งอีสานผสานความมานะพยายามจนได้มีอัลบั้มและโด่งดังเป็นพลุแตก สู่วันที่ถูกแฟนเพลงบอกว่าไม่น่าตื่นเต้น จนต้องปรับตัวครั้งใหญ่ การเปลี่ยนแปลงจุดต่าง ๆ ในชีวิตเธอบอกเราว่าชื่อเสียงและการยืนระยะในวงการกว่า 20 ปี ไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือโชคหล่นทับ ต่าย อรทัย ในวัย 41 มีมุมมองต่อชีวิตและการเติบโตอย่างไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
2/21/202241 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

EP. 93 ไอซ์ซึ ในวัย 31 “จะไม่พิสูจน์ตัวเองอีกแล้ว แต่จะใช้ความรักผลักดันชีวิตแทน” - The Cloud Podcast

หลังจาก One for the Road ภาพยนตร์เรือธงแห่งค่าย GDH ที่เปิดตัวมารับศักราชใหม่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี เป็นที่พูดถึงทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะบทบาทผู้ป่วยโรคมะเร็งของ ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ หลังจากได้คุยเต็ม ๆ กับเขาไปเมื่อปีก่อน คราวนี้เราจึงชวนเขามานั่งลงสนทนาอีกครั้ง ไล่เรียงผ่านจุดเปลี่ยนในชีวิตแต่ละจุด ที่หล่อหลอมให้เขาเป็นเขาอย่างทุกวันนี้ ก่อนชวนอัปเดตชีวิตช่วงที่ผ่านมา การเติบโตสอนให้เขาปรับมาใช้จังหวะชีวิตแบบใหม่ ที่ไม่ได้ช้าหรือเร็วไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่นัก แต่ปรับโฟกัสจากเป้าหมายปลายทาง มาเป็นความอิ่มเอมรายวันที่ล้อมรอบตัวเขาอยู่ ไอซ์ในวัย 31 เปลี่ยนการใช้ความท้าทายและการพิสูจน์ตัวเองเป็นเชื้อเพลิงชีวิต แต่หันมาใช้ความรัก รักในชีวิต รักในสิ่งที่ทำ เป็นน้ำมันหล่อเลี้ยงหัวใจให้เติบโตต่อไปได้แทน ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
2/10/202240 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 92 เต้ ปิยะรัฐ วัย 42 ”อดทนอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่ต้องสู้ด้วย” - The Cloud Podcast

เต้-ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ทายาทรุ่นสามแห่งอาณาจักรกันตนา บริษัทผลิตละครที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดรายหนึ่งของประเทศไทย คือผู้อยู้เบื้องหลังความสำเร็จครั้งประวัติการณ์ของรายการแข่งขันที่สตรองที่สุดในปฐพี The Face Thailand หลังจากรวบรวมประสบการณ์ความงามกว่าสิบปี พร้อมเปิดศักราชใหม่ด้วยรายการ Face to Face เราจึงชวนเขามานั่งลงสนทนา ย้อนสำรวจเส้นทางชีวิตผ่านจุดบทเรียนครั้งต่าง ๆ ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเขา ตั้งแต่วัยเด็กที่เจ้าตัวบอกว่าเขาเกิดในวงการบันเทิง ผ่านวัยเกเรจนหันมารับไม้ต่อธุรกิจ ปั้นรายการแฟชั่นจนโด่งดัง เส้นทางชีวิตนักสู้ของ เต้ กันตนา ต้องต่อกรกับทั้งปัจจัยภายนอกภายใน อะไรทำให้ ‘คุณเต้’ ในวัย 42 หันมาทำงานด้วยความเบาใจ เปลี่ยนมาใช้อีกหนึ่งเอเนอจี้ หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/7/20221 hour, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 91 Pangina Heals วัย 33 ที่พบว่า “จงใช้ชีวิตแบบที่เธอเป็น ถ้ามันไม่ทำร้ายใคร” - The Cloud Podcast

หลังจาก ปันปัน นาคประเสริฐ หรือ Pangina Heals แดร็กควีนเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ประกาศเปิดตัวเป็นผู้เข้าแข่งขันชาวไทยและชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนเดียวในรายการ RuPaul’s Drag Race UK vs the World รายการ Coming of Age ก็ชวนเธอมานั่งลงสนทนาถึงความสนุกครั้งใหม่นี้ ที่เจ้าตัวทุ่มเรียนพื้นฐานทุกด้านใหม่หมด ตั้งแต่การเดินแบบ ตัดเย็บเสื้อผ้า ยันประวัติศาสตร์แฟชั่น ก่อนชวนย้อนสนทนาถึงจุดเปลี่ยนครั้งต่าง ๆ ในชีวิต เราคุยกับเธอทั้งในบทบาทเจ้าของกิจการสถานบันเทิง หนึ่งอาชีพที่มักตกเป็นจำเลยสังคมยามโรคระบาด บทบาทของศิลปินผู้ใช้ศิลปะการแต่งหน้า แต่งกาย สร้างความบันเทิงเป็นอาชีพโดยสุจริต และบทบาทของมนุษย์คนอื่นที่ได้รู้จักตัวเองผ่านการแต่งแดร็กควีน ความคิด ความฝัน และบทเรียนในวัย 33 ของปันปันคืออะไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
1/31/202234 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

EP. 90 เต ตะวัน ภารกิจตามหาเสถียรภาพในชีวิตและบทเรียนจากวัย 30 ”อย่าสูญเสียตัวตน” - The Cloud Podcast

เต-ตะวัน วิหครัตน์ ไม่ได้เริ่มต้นปีแรกแห่งทศวรรษที่ 3 ในชีวิตด้วยความสนุกสนานเริงร่าด้วยชีวิตทุกด้านสุกงอมพร้อมทาน หรือใช้ความประมาทเลินเล่อเป็นธงนำ เขาเขียนชีวิตบทใหม่ด้วยภารกิจตามหาเสถียรภาพอย่างมีความกล้า พร้อมกระโจนไปทำสิ่งใหม่เป็นเพื่อนร่วมทาง พระเอกหนุ่มชาว INFP ผู้นิยามตัวเองว่าเป็นอินโทรเวิร์ต เปลี่ยนจากเด็กเนิร์ดขี้อายเป็นผู้หลงรักการทำความเข้าใจมนุษย์ตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง ผ่านปีแห่งการปรับตัวและการฝ่าฟัน พร้อมก้าวสู่ขวบปีใหม่ด้วยคติในการดำเนินชีวิตว่าอะไร และ เต ตะวัน ตกตะกอนชีวิตจนได้บทเรียนว่า “อย่าสูญเสียตัวตน” ได้อย่างไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
1/24/202239 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 89 อาย กมลเนตร ”เพิ่งรู้ว่าการรักใครสักคนจริง ๆ เป็นยังไงก็ตอนอายุเท่านี้” - The Cloud Podcast

หลังให้ป่าเขาเชียงดาวเป็นพยานรักไปเมื่อต้นเดือนกันยายนปีที่แล้ว และเปลี่ยนสถานะเป็นเจ้าของบริษัทสื่อออนไลน์ชื่อ ‘กอมอนอ สตูดิโอ’ เราจึงชวน อาย-กมลเนตร เรืองศรี มานั่งลงสนทนาถึงการเปลี่ยนแปลงของชีวิตในวัย 30 ย้อนมองเส้นทางชีวิตที่ผ่านมา ทั้งเรื่องน่ายินดีปรีดาอย่างความรัก จนถึงจุดเปลี่ยนครั้งต่าง ๆ ในชีวิต การเติบโตหลังผ่านจุดเฉียดตายคือการผ่าเนื้องอก ที่เปลี่ยนอายคนเก่าผู้ไม่กล้าปฏิเสธผู้อื่น ให้กลายมาเป็นผู้ที่กล้ายืนยันในเสียงหัวใจของตัวเองแล้วเริ่มลงมือทำในสิ่งที่ใจอยากทำ ก่อนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจสื่อออนไลน์ มาเรียนรู้บทเรียนชีวิตของเธอได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/17/202243 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

EP. 88 โย่ง เชิญยิ้ม วัย 63 อดีตดาวร้ายลิเกผู้ทำให้คนไทยร้อง ’เอชา’ ได้ทั่วเมือง - The Cloud Podcast

หัดร้องเพลงฉ่อยกับป้าตั้งแต่ 5 ขวบ หนีแม่ไปเล่นลิเกจนพบคู่ชีวิต ดั้นด้นเข้ากรุงเทพฯ มาเป็นตลกสร้างตัวจนหาเอกลักษณ์ทางฮาของตัวเองได้ สู่การเป็นหนึ่งในสามน้าจำอวดหน้าม่าน ผู้ทำให้ลูกเล็กเด็กแดงร้องรับ ‘เอชา’ กันได้ทั่วประเทศ นี่คือภาพรวมชีวิตฉบับกระชับของ พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา หรือ โย่ง เชิญยิ้ม เราชวนเขามาย้อนมองดูเส้นทางชีวิตตลอด 63 ปี ว่ามีจุดเปลี่ยนและให้บทเรียนชีวิตอะไรบ้าง น้าโย่งในวันที่ไม่หยุดเรียนรู้มีคติในการใช้ชีวิตอย่างไร แรงไฟแรงฝันในการทำงานสืบสานเพลงพื้นบ้านของเขาในวันนี้มาจากไหน อะไรในปีนี้สอนให้น้าโย่งใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้   ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
1/10/202250 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

EP. 87 แอน ทองประสม “ถ้ารู้สึกรักเหมือนกัน อายุเท่าไหร่ มือก็จับอุ่นเหมือนกัน” - The Cloud Podcast

รายการ Coming of Age ตอนนี้ ชวน แอน ทองประสม เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง หรือ ตัวละคร ‘กะรัต’ ในผลงานชิ้นล่าสุดเรื่อง กะรัตรัก มานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิตตั้งแต่วัยเตาะแตะเริ่มเข้าวงการ ความมุ่งมั่นชนิดที่ว่า “การแสดงคืออย่างเดียวในชีวิต” พาเธอมาเป็นนางเอกละครระดับตำนานของเมืองไทยหลายเรื่อง จนขึ้นแท่นนางเอกเบอร์หนึ่งของช่องคนเดียวที่เลือกรับงาน ไม่เซ็นสัญญา แต่ไม่หนีไปไหน สู่วัยอิ่มตัวที่ผันมาเป็นผู้จัด ตั้งต้นจากการทำละครรีเมกที่ตัวเองเคยเล่น ก่อนขยายตลาดมาทำละครนอกขนบรับตลาดโทรทัศน์สากล  แอน ทองประสม ในวัย 45 ยังคงใช้ความรักเป็นน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจ เราชวนเธอสำรวจเสน่ห์ของผู้หญิงที่เข้าสู่วัยกลางคน ตั้งคำถามถึงความรักและแง่งามของชีวิตที่เจ้าตัวยอมรับว่า “งานคือความสุข” เธอจะตอบว่าอย่างไร ฟังได้ในรายการตอนนี้   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/3/202248 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

EP. 86 ศิลปะการใช้ชีวิตของ เชอรี่ เข็มอัปสร วัย 41 “เมื่อสูญเสียต้องรีบปรับตัว” - The Cloud Podcast

หลังจากมูลนิธิโคคา-โคล่า ประเทศไทย ชวน เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ นางเอกระดับแนวหน้าของเมืองไทยไปสำรวจการเปลี่ยนแปลงของคลองลาดพร้าว เมื่อมีเครื่องดักจับขยะมาติดตั้งเพื่อนำขยะไปรีไซเคิลเพิ่มมูลค่า เราจึงชวนเธอมานั่งลงแชร์ประสบการณ์ตรงแสนสนุกจากการลงพื้นที่ดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมย้อนคุยถึงเส้นทางชีวิต ว่ามีการเปลี่ยนแปลงครั้งไหนบ้างที่ให้บทเรียน และหล่อหลอมให้เธอเป็นเธออย่างทุกวันนี้  จากการเข้าวงการในวัยรุ่นพร้อมกับการสูญเสียคุณแม่ การหันหน้าหาธรรมะ สู่การใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จนถึงการตั้งบริษัทเพื่อสังคมช่วยเหลือชาวนา และการรับมือกับการสูญเสียคุณพ่อท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาด ทุกสิ่งล้วนสอนให้เชอรี่ในวัย 41 ใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ บรรจง ตั้งใจ มีสมาธิ ทว่าพร้อมสูญเสียและล้มเหลว ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
12/27/202142 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 85 เป้ย ปานวาด วัย 41 เมื่อลูกสอนให้เดินช้าลง คิดช้าลง และใจเย็นขึ้น - The Cloud Podcast

เป้ย-ปานวาด เหมมณี หวนคืนสู่จอแก้วในรอบ 10 ปี กับละครเรื่อง วานวาสนา หลังจากเปลี่ยนไปรับอาชีพคุณแม่ลูกสองแบบฟูลไทม์มาหลายปี เราจึงชวนเธอมานั่งลงสนทนาถึงภาพรวมชีวิตที่ผ่านประสบการณ์มามากมาย ว่ามีจุดไหนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิต เหตุการณ์อะไรที่ให้บทเรียนครั้งสำคัญที่เป้ยจำไม่เคยลืม และเรื่องไหนในชีวิตที่เธอหวนคิดอยากย้อนกลับไปแก้ไข ลูกชายลูกสาวทั้งสองคนสอนทักษะอะไรชีวิตให้แก่ เป้ย ปานวาด ในวัย 41 บ้าง ความเป็นแม่ในมุมมองของเป้ยสนุกแค่ไหน ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
12/20/202139 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

EP. 84 ไอติม พริษฐ์ วัย 29 “ถ้าเป้าหมายคือพัฒนาประเทศ แล้วเราทำอะไรได้อีกบ้าง” - The Cloud Podcast

ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ เป็นทั้ง CEO บริษัทสตาร์ตอัพด้านการศึกษาอายุ 2 ปี อย่าง ‘StartDee’ และผู้เคลื่อนไหวภาคการเมืองที่ทำกิจกรรมผ่านหูผ่านตาเราอยู่บ่อย ๆ รายการ Coming of Age จึงชวนเขามานั่งลงสนทนา ย้อนสำรวจดูภาพรวมชีวิตในปีที่ผ่านมา ทั้งในฐานะหัวเรือขององค์กรที่ต้องพาลูกเรือฝ่าวิกฤตโควิด ซีอีโอหนุ่มได้เผชิญความท้าทายอย่างไรบ้าง ทำไมไอติมในวัย 29 จึงได้เรียนรู้เรื่องการบริหารงานควบคู่กับรักษาความสัมพันธ์ การบริหารคนอันแสนเจ็บปวด และการบริหารเวลาอย่างมีคุณภาพ จนรู้สึกพอใจกับคะแนน 80 เต็ม 100 ได้ แล้ว ‘โลกสองใบ’ ของไอติมจะโคจรอย่างไรต่อไปในปีที่ 30 ฟังเรื่องราวได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร
12/13/202131 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

EP. 83 ดร.ยุ้ย เกษรา ”ถ้ามีโอกาสช่วยแก้ปัญหา ก็คุ้มค่าที่จะออกจากคอมฟอร์ตโซนมาทำ” - The Cloud Podcast

ข่าวใหญ่ที่ทุกคนพูดถึง ดร.ยุ้ย-เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ หัวเรือหญิงเก่งแห่ง SENA Development บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างบ้านด้วยหัวใจ คือการเป็นหนึ่งในทีมนโยบายของว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ทรงกลด บางยี่ขัน จึงชวนเธอมานั่งลงสนทนาถึงจุดเปลี่ยนชีวิต จากจุฬาฯ สู่เสนา และการก้าวมาขันอาสาช่วยแก้ปัญหาพัฒนาเมืองหลวง เมื่อความสุขของ ดร.ยุ้ย ในวัย 47 คืองาน แล้วทำไมเธอจึงอยากขยายสเกลความสุขออกไปสู่คนรอบข้าง หาคำตอบได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/7/202158 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

EP. 82 ชีวิตหลังแต่งงานของ นิว ชัยพล ที่ ”แม้แต่หมาข้างถนนก็สอนเราได้”

หลังจากลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อกลางเดือนก่อน เราก็ยกหูโทรศัพท์ชวน นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต เจ้าบ่าวป้ายแดง มาย้อนสนทนาถึงจุดเปลี่ยนครั้งต่าง ๆ ในชีวิต และภาพรวมของสุข-ทุกข์ในปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ผ่านมาทันที เบื้องหลังของภาพการแต่งงานสุดแสนโรแมนติก คือการเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดของพระเอกหนุ่มผู้หลงรักการท่องเที่ยวเต็มหัวใจ เขาใช้การเดินทางเป็นทั้งครูสอนชีวิตและบทพิสูจน์ความรักจากคนข้างกาย นิว ชัยพล ในวัย 31 หลังจากผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตคู่ พบความแตกต่างและได้เรียนรู้อะไรบ้าง หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
11/29/202147 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 81 บทเรียนชีวิตของ บอย ตรัย วัย 48 กับแว่นตาชีวิตที่ช่วยให้มองทุกอย่างชัดขึ้น - The Cloud Podcast

ไม่ว่าเพลย์ลิสต์โปรดของคุณจะเต็มไปด้วยเพลงสุข เศร้า เหงา ซึ้ง มากน้อยแค่ไหน เราเชื่อว่าต้องมีผลงานจากปลายปากกาของ บอย-ตรัย ภูมิรัตน ซุกซ่อนอยู่ในนั้นแน่ๆ ในวาระที่เขาชวนเพื่อนพ้องในวงการมาทำโปรเจกต์ใหม่ ‘Zentrady Galaxy’ คราวนี้ เราจึงชวนเขามานั่งลงสนทนาถึงความสนุกที่กำลังจะเกิดขึ้น ย้อนมองจุดเปลี่ยนแต่ละช่วงในชีวิต ตั้งแต่ก้าวจากนักร้องสู่นักแต่งเพลงมือทอง แต่งงานในวัย 40 รวมถึงบทเรียนชีวิตในวัย 48 กับลูก 2 คนโดยมีโควิดเป็นฉากหลัง เพลงรักของบอย ตรัย เติบโตผ่านกาลเวลา และมีรูปร่างหน้าตาในปัจจุบันอย่างไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/22/202128 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 80 เจษฎา สุขทิศ CEO ฟินเทค ‘FINNOMENA‘ วัย 40 ที่เชื่อว่าคนตรงหน้าสำคัญที่สุด - The Cloud Podcast

FINNOMENA คือสตาร์ทอัพฟินเทคที่กำลังเป็นที่พูดถึงในหมู่นักลงทุนจำนวนมาก มี เจษฎา สุขทิศ CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงคนสำคัญอยู่เบื้องหลัง ปลุกปั้นจนกลายเป็นบริษัทที่มีบทบาทต่อแวดวงการลงทุนอย่างมาก พอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนซีอีโอคนเก่งมานั่งลงสนทนา ถึงเส้นทางชีวิตอันแน่วแน่มุ่งมั่น จนก้าวสู่จุดสูงสุดในเส้นทางอาชีพได้ตั้งแต่อายุ 30 ก่อนทิ้งตำแหน่งผู้บริหารออกมาทำสตาร์ทอัพด้วยเงินเดือน 15,000 บาท  อะไรทำให้เจษฎาในวัย 40 เรียนรู้ที่จะปรับโฟกัสมาสนใจคนตรงหน้า จุดเปลี่ยนครั้งต่างๆ ตลอดเส้นทางชีวิตสอนอะไรแก่เขาบ้าง และทำไมเขาจึงอยากให้ความรู้เรื่องการลงทุนไปจนถึงอายุ 80 และเลื่อนวัยเกษียณของตัวเองออกไป หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
11/8/202132 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

EP. 79 ปีแห่งการตรัสรู้ของรัศมีแขวัย 35 นักสร้างเสียงหัวเราะผู้มีความตายเป็นเพื่อน - The Cloud Podcast

เบื้องหน้าของ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น คือนักแสดงผู้สร้างเสียงหัวเราะที่ฮอตฮิตติดลมบนตลอดช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะกดรีโมตไปช่องไหนก็พบเจอได้อยู่บ่อยๆ รวมถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง ‘Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด’ แต่เบื้องหลังของเอนเตอร์เทนเนอร์คนเก่งคือขวบปีแห่งการสูญเสีย จนได้ทำความรู้จักกับความตายอย่างสนิทสนม  บทเรียนชีวิตในวัย 35 ของรัศมีแขคือการได้เข้าใจสัจธรรมยอดฮิต ‘ชีวิตนั้นไม่แน่นอน’ เลิกยึดติดกับสิ่งต่างๆ ในชีวิต หันกลับมามีความสุขง่ายขึ้น และให้ความสำคัญกับ ‘อนาคตที่จับต้องได้’ เส้นทางชีวิตของรัศมีแขผ่านอะไรมาบ้าง และเหตุการณ์ใดสอนบทเรียนอันทรงคุณค่าให้แก่เขา ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้   ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
11/1/202133 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EP. 78 Cutto วง Lipta จากวันที่แอบพ่อร้องเพลงสู่การเปิดค่าย Kicks Records ในวัย 40 - The Cloud Podcast

2564 คือปีแห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับใครหลายๆ คน หนึ่งในนั้นคือ Cutto หรือ อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล แห่งวง Lipta เพราะนอกจากในฐานะศิลปินที่ได้รับผลกระทบจากโควิดโดยตรงแล้ว เขายังประสานพลังกับดูโอ้ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ ร่วมกันเปิดค่ายเพลงน้องใหม่ Kicks Records ท่ามกลางบรรยากาศที่ดูไม่ชวนใช้เงินเท่าไหร่ รายการ Coming of Age จึงชวนคัตโตะมานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิต ตั้งแต่วันที่ถูกห้ามร้องเพลง สู่การขยับขึ้นมาเป็นนายห้าง ดูแลศิลปินในค่ายอย่างตั้งใจ อะไรทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจทำค่ายในช่วงเวลานี้ Kicks Records มีเสน่ห์อะไรให้น่าค้นหา วัย 40 ของคัตโตะเป็นอย่างไร และบทเรียนชีวิตในวัยนี้ของเขาจะสนุกแค่ไหน ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
10/25/202147 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

EP. 77 อั๋น ภูวนาท พ่อลูกสองวัย 45 จากศิลปินตกขบวนไร้ที่ยืนสู่พิธีกรแถวหน้าในไทย - The Cloud Podcast

รายการ Coming of Age ตอนนี้ ทรงกลด บางยี่ขัน ชวน อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน คุณพ่อป้ายแดง ผู้เป็นทั้งพิธีกรและดีเจระดับแนวหน้าของเมืองไทย มานั่งลงสนทนา ชวนย้อนมองกลับไปถึงจุดเปลี่ยนต่างๆ ในชีวิต ตั้งแต่การเป็นนักเรียนเศรษฐศาสตร์ พลิกผันสู่การเซ็นสัญญาเป็นนักร้องกับค่าย GMM Grammy การฝ่าฝันอุปสรรคและคำสบประมาทเพื่อหาที่ยืนให้ตัวเอง จับพลัดจับผลูไปเป็นดีเจ จนถึงการค้นพบตัวเองในวัยสามสิบ อั๋น ภูวนาท หยั่งรากลึกในวงการมายาอย่างมั่นคง และดำรงอยู่ท่ามกลางแสงสีด้วยแผนการอันแม่นยำได้อย่างไร แล้วเขาได้เรียนรู้อะไรจากการมีลูกชายคนที่ 2 ฟังเส้นทางชีวิตและบทเรียนในวัย 45 ของ อั๋น ภูวนาท ได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/18/20211 hour, 11 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

EP. 76 การเกิดใหม่ในวัย 42 ของ เป้ ชาตยา แห่ง Bar-B-Q Plaza ที่ทำอะไรช้าลงหนึ่งวัน - The Cloud Podcast

ธุรกิจร้านอาหารคือหนึ่งองคาพยพในแวดวงธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดโควิดทุกระลอก รายการ Coming of Age ตอนนี้ พามาคุยกับ เป้-ชาตยา สุพรรณพงศ์ CEO หญิงเก่งแห่ง Food Passion ทายาทรุ่นสองของธุรกิจครอบครัวอายุ 3 ทศวรรษ มานั่งลงสนทนาถึงกลยุทธ์ในการพาธุรกิจในเครือตั้งแต่ Bar-B-Q Plaza จนถึง Red Sun ฝ่าวิกฤต บทเรียนชีวิตจากขวบปีแห่งการเกิดใหม่ วัย 42 ของแม่มังกรแห่งบาบีก้อน และการรู้จักตัวเองมากขึ้น จนหันกลับมาจัดลำดับความสำคัญในชีวิตอีกครั้งนั้นมาจากไหน อะไรสอนให้เธอตัดสินใจทำอะไรช้าลงหนึ่งวัน แล้วเป้บริหารความสุขของพนักงานท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดอย่างไร ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : พิมพ์อร นทกุล
10/11/202136 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

EP. 75 วัย 20 ของ กองทัพ พีค ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตได้โคตรคุ้มในวันที่ความฝันหายไป 1% - The Cloud Podcast

ชีวิตของ กองทัพ พีค เป็นนิยามของการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าได้ดีที่สุด เพราะถึงแม้ขวบวัยจะล่วงเลยมาเพียง 20 ปี แต่ตลอด 2 ทศวรรษแรกในชีวิตนั้นผ่านอะไรมามากมายราวกับว่าได้ใช้ชีวิตไปครึ่งทางแล้ว รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนเขามานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิตอันแสนพลิกผัน และการเติบโตผ่านแต่ละช่วงวัยของชีวิต  ตั้งแต่ไปเรียนการแสดงที่อังกฤษ เข้ารวมโปรเจกต์ Produce X 101 ที่เกาหลี จนถึงผลงานล่าสุดอย่างละคร ให้รักพิพากษา อะไรทำให้ความมุ่งมั่นต่อความฝันของชายหนุ่มวัย 20 หายไปเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ บทเรียนชีวิตจากขวบปีที่ผ่านมา และลำดับ 3 สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพีคคืออะไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
10/4/202131 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 74 ผู้ว่าปู วีระศักดิ์ วัย 59 ที่ถือคติ “ททท ทำทันที เพราะไม่รู้จะมีพรุ่งนี้หรือเปล่า” - The Cloud Podcast

หนึ่งในฮีโร่โควิดที่มีชื่อผ่านหูเราอยู่บ่อยๆ คงไม่พ้น ผู้ว่าฯ ปู-วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รายการ Coming of Age ตอนนี้จึงช่วนท่านผู้ว่าฯ มานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิตอันแสนสนุก ตั้งแต่หักโหมทำงานจนเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องผ่าตัดสมองน้อยออกและหัดเขียนหนังสือมือซ้ายในวัย 42 จนถึงวันที่ลุยงานจนติดโควิด เข้าโรงพยาบาล 82 วัน สู่วัยเกษียณที่จังหวัดอ่างทองบ้านเกิด คติ ‘ททท’ หรือ ‘ทำทันที’ ของท่านผู้ว่าฯ มาจากไหน และวันเกิดปีนี้ท่านอยากได้อะไรเป็นของขวัญ หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
9/27/202146 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

EP. 73 ออสเตรเลีย ข่าวพยากรณ์อากาศ และการลาออก 3 จุดเปลี่ยนในชีวิตวิทวัจน์ สุนทรวิเนตร์ - The Cloud Podca

คืนนี้ที่ช่อง 9 , สี่ทุ่มสแควร์, ตีสิบ, ดันดารา คือรายการวาไรตี้ทอล์กโชว์ระดับตำนานของเมืองไทย โดยมี วิทวัจน์ สุนทรวิเนตร์ เป็นพิธีกรและผู้ผลิต ผู้สร้างจุดเปลี่ยนมากมายให้แก่วงการ รายการ Coming of Age ตอนนี้ ทรงกลด บางยี่ขัน จึงชวนเขามาพูดคุยถึงเส้นทางชีวิต ตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจกลับไทย ทิ้งอาชีพด้านศิลปกรรมในสำนักข่าวออสเตรเลียซึ่งกำลังไปได้สวย มารับบทบาทนักข่าวพยากรณ์อากาศ พิธีกร และผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ชื่อดังมากมายตลอด 30 ปี จนถึงบทเรียนที่ได้เรียนรู้ในวัย 67 ปี และมุมมองต่อวิชาชีพท่ามกลางการเติบโตของสื่อออนไลน์ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
9/20/202138 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

EP. 72 “โควิดคือโรคเดียวดาย” ลีเดียวัย 34 ที่เชื่อว่าตัวเองคือครูของตัวเอง - The Cloud Podcast

รายการประกวดร้องเพลงระดับตำนานของประเทศไทยกลับมาอีกครั้งในชื่อ The Star Idol พร้อมกับรูปแบบการประกวดและกรรมการใหม่ยกทีม รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวน ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน หนึ่งในคณะกรรมการ มาพูดคุยถึงความแปลกใหม่ของรายการ และภาพฝันไอดอลในอุดมคติที่พวกเขาตามหา พร้อมชวนมองถึงการปรับตัวตลอดช่วงโรคระบาด เทคนิคการเลี้ยงลูกน้อยในยุคโควิด ไปจนถึงการดูแลกาย-ใจให้พร้อมสู้ ‘โรคเดียวดาย’ ด้วยความเชื่อว่า ‘ตัวเองคือครูของตัวเอง’ อนาคต แรงบันดาลใจ และบทเรียนชีวิตในวัย 34 ของเธอเป็นอย่างไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
9/13/202128 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

EP. 71 “เราเคยผอม แต่ในวันที่ผอม มันก็ยังไม่พอ” คุยกับ SILVY วัย 25 ที่ภูมิใจกับไซส์ ‘XL’ - The Cloud Podcast

ไม่ว่าคุณจะเคยรู้จัก SILVY (ซิลวี่-ภาวิดา มอริจจิ) จากนามสกุล The Star หรือ The Voice Thailand ก็ตาม แต่เราเชื่อว่าช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ ภาพจำของเธอได้เปลี่ยนเป็นศิลปินสาวผู้ภูมิใจในเรือนร่างและรักตัวเองอย่างสุดขั้วหัวใจ รายการ Coming of Age ตอนนี้ เราจึงชวนเธอมานั่งลงสนทนาถึงเส้นทางชีวิตตลอดหนึ่งทศวรรษในวงการบันเทิง ตั้งแต่อุปสรรคจากมาตรฐานความงามของสังคม ซึ่งทำให้ได้เรียนรู้กฎ 3 ข้อสำคัญในชีวิต ไปจนถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้กลับมามุ่งมั่นทำตามฝัน จนได้เซ็นสัญญากับค่าย Warner Music Asia และปล่อยซิงเกิลเดบิวต์ ‘XL’ เพื่อบอกว่าทุกคนควรรักตัวเอง ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
9/6/202140 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

EP. 70 ‘Txrbo’ แรปเปอร์ลูกกรุงวัย 23 กับปีแห่งการเริ่มต้น พลิกผัน แต่ไม่หยุดเติบโต - The Cloud Podcast

‘Txrbo’ (เทอร์โบ) หรือ นพรัตน์ อัศวลักษณ์ศกุน คือศิลปินแรปเปอร์ดาวรุ่งจากค่ายเพลงน้องใหม่ High Cloud Entertainment เจ้าของปลายเสียงลูกกรุงที่ผสานกับแนวเพลง T-Pop ได้อย่างลงตัว จนโด่งดังเป็นพลุแตกตลอดช่วงปีที่ผ่านมา รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนเทอร์โบมานั่งลงสนทนา ถึงความเปลี่ยนแปลงของชีวิตที่เกิดขึ้นในช่วงวัย 23 ตั้งแต่เพลง จำเลยรัก ไปจนถึงเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง เจ้าความรัก การเดินทางของแพสชันและความฝันในการทำเพลงของเขา ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
8/31/202126 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

EP. 69 SIN (Singular) วัย 35 ที่กลับมารู้จักตัวเองอีกครั้งในรอบ 10 ปี ในฐานะศิลปินอิสระ - The Cloud Podcast

‘ฉันจะทำเพื่อเธอ’ คือผลงานล่าสุดของ ซิน-ทศพร อาชวานันทกุล หรือ SIN (Singular) ที่ก้าวออกมาลุยเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่จรดปลายปากกาเขียนเนื้อร้อง ทำนอง ไปจนถึงดูแลการถ่ายมิวสิกวิดีโอและอาร์ตไดเรกชัน รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนเขามาพูดคุยถึงชีวิตศิลปินอิสระ ว่าเผชิญความยากง่ายอย่างไรบ้าง มีอุปสรรคท้าทายอะไรที่สอนบทเรียนชีวิต พร้อมชวนเขาย้อนกลับมาทำความรู้จักตัวเองในวัย 35 อีกครั้ง ฟังเรื่องราวเบื้องหลังเพลงใหม่ล่าสุด รวมทั้งเรื่องราวการเติบโตของซินไปพร้อมๆ กันได้เลย   ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
8/24/202121 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

EP. 68 ปลา Iberry วัย 45 กับการพา 9 แบรนด์ฝ่าวิกฤตโควิดด้วยการทำธุรกิจแบบวิชาตัวเบา - The Cloud Podcast

ในสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ขึ้นชื่อว่าธุรกิจอาหาร พยุงให้พ้นไปแต่ละวันก็ลำบากแล้ว ยิ่งเป็นธุรกิจอาหารที่ปักหลักในห้างสรรพสินค้า ยิ่งจินตนาการไม่ออกว่าจะรอดพ้นได้อย่างไร รายการ Coming of Age ตอนนี้ หมอเอิ้น-พิยะดา หาชัยภูมิ จึงชวน ปลา-อัจฉรา บุรารักษ์ หัวเรือใหญ่แห่ง Iberry Group ผู้ดูแลครอบคลุมถึง 9 แบรนด์ย่อยในเครือ มานั่งลงสนทนาถึงบทเรียนในวัย 45 และการพาเรือธุรกิจที่มีพนักงานร่วมพันคนฝ่าพายุโควิดอย่างไร้กระบวนท่า รวมทั้งเดินย้อนมองกลับไปถึงเส้นทางชีวิตอันแสนสนุก ฟังเคล็ดลับการทำธุรกิจด้วยวิชาตัวเบาฉบับปลา Iberry ได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : พิยะดา หาชัยภูมิ
8/16/202140 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

EP. 67 พลพลวัย 48 การยืนระยะ 20 ปีในวงการ และเพลงเชียร์ยูโรหนึ่งนาทีที่ดังข้ามคืน - The Cloud Podcast

เพลง ‘เชียร์ยูโร’ ประจำฤดูกาลบอลยูโรปี 2020 จังหวะสนุกเร้าใจถูกใจแฟนบอลชาวไทย มี พล-พลพล พลกองเส็ง นักร้องชายเสียงนุ่มผู้ยืนระยะอยู่ในวงการเพลงมาได้ถึง 2 ทศวรรษ อยู่เบื้องหลัง รายการ Coming of Age ตอนนี้ ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา จึงชวนเขามาพูดคุยถึงชีวิตในวัย 48 ที่ผ่านความสำเร็จและล้มเหลวมามากมาย แต่ละบทแห่งชีวิตเป็นอย่างไร ลำดับความสำคัญของพลพลในวัยนี้เป็นอย่างไร อะไรสอนเขาให้ใช้ชีวิตอย่างสมดุลและมีความสุขกับแต่ละท่วงทำนองชีวิต ฟังคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
8/10/202129 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

EP. 66 ไมค์ พิรัชต์ วัย 31 ปีที่มีความสุขง่ายขึ้นและได้เล่นหนังฮอลลีวูดตามฝัน - The Cloud Podcast

แม้ว่า ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล จะนิยามช่วงเวลาโรคระบาดว่าเป็น ‘2 ปีแห่งความว่างเปล่า’ แต่ตลอดเวลาที่ต้องอยู่ไทย เขาไม่หยุดเติมทักษะใหม่ๆ ให้ชีวิต เบื้องหน้าในวัย 31 ของไมค์ คือการเดินก้าวเข้าใกล้ความสำเร็จไปอีกขั้น เพราะได้เล่นภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดเรื่อง The Misfits โดยมีเบื้องหลังคือการตัดสินใจเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่นพัฒนาตัวเองไปสู่จุดหมาย ซึ่งทำให้เจ้าตัวไม่หลงทาง อะไรทำให้ไมค์ยังคงทุ่มเททำงานหนัก แต่กลับวาดภาพอนาคตไว้อย่างเรียบง่าย มองความสุขอย่างตรงไปตรงมามากขึ้น หาคำตอบทั้งหมดได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
8/3/202130 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 65 เอ๊ะ อิศริยา ผู้จัดวัย 39 ที่มุ่งหาความสุขรอบตัวมากกว่าเป็นใหญ่เป็นโต - The Cloud Podcast

ที่ละคร เวราอาฆาต ฮอตฮิตติดลมบนกันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากเพราะเส้นเรื่องสนุกเร้าใจน่าติดตาม อีกเหตุผลคือเพราะได้ เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ผู้จัดละครดีกรีดอกเตอร์คอยอำนวยการอยู่เบื้องหลัง รายการตอนนี้จึงนัดหมายพูดคุยถึงชีวิต เทคนิคการ ‘ปรับใจ’ ก่อนต้องปรับตัวกองถ่ายละครไปตามสถานการณ์โรคระบาด ตลอดเส้นทางชีวิตในวงการบันเทิง  ผู้จัดคนเก่งได้เรียนรู้อะไรบ้าง แนวคิดการใช้ชีวิตที่บาลานซ์ 3 อาชีพ ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง และอาจารย์พิเศษ เข้ากับความสุขประจำวันคืออะไร วัย 39 ที่เชื่อมั่นว่าขีดความสามารถของมนุษย์มีไม่จำกัดจะสนุกแค่ไหน ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
7/27/202134 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

EP. 64 “ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน” บทเรียนของ หนิง อลิสรา CEO ศิวาเทล วัย 46 - The Cloud Podcast

ธุรกิจโรงแรมคือหนึ่งภาคส่วนสำคัญที่ได้รับผลกระทบจากการสถานการณ์โควิด-19 มากที่สุด รายการ Coming of Age ตอนนี้ แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ จึงชวน หนิง-อลิสรา ศิวยาธร ทายาทรุ่นสามของโรงแรมศิวาเทล กรุงเทพ ธุรกิจที่พักที่ขึ้นชื่อเรื่องความยั่งยืน มาพูดคุยถึงสถานการณ์และการปรับตัวในช่วงโรคระบาด ไปจนถึงความเชื่อเรื่องโรงแรมสีเขียวที่แม้โควิด-19 ก็สั่นคลอนไม่ได้  อะไรทำให้เธอยังคงมุ่งมั่นลดการใช้พลาสติกใช้ครั้งเดียวในโรงแรม แถมร่วมกับเชฟคิดค้นสูตรเมนูที่ไม่ทิ้งขยะอาหารไว้แม้ชิ้นเดียว และบทเรียนที่ CEO คนเก่งได้เรียนรู้ในช่วงปีที่ผ่านมาคืออะไร หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์
7/20/202135 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

EP. 63 เชฟโบแห่งร้านโบ.ลาน วัย 41 ปี ที่เชื่อว่าเราเลือกทำงานที่มีคุณค่าต่อชีวิตได้เสมอ - The Cloud Podcast

รายการ Coming of Age ตอนนี้ แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ จะพาไปคุยกับ เชฟโบ-ดวงพร ทรงวิศวะ เจ้าของ ‘โบ.ลาน’ ร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน ถึงความเชื่ออันหนักแน่นในเรื่อง Zero Food Waste และการกินอย่างยั่งยืน ซึ่งถูกสั่นคลอนโดยสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมา ตลอดจนบทเรียนชีวิตในวัย 41 ปีที่เพิ่งปิดร้านลงไปอย่างมีความสุข รวมทั้งเทคนิคการจัดการขยะอาหาร ที่เชฟโบจะมาเป็นวิทยากรแชร์เรื่องราวให้เราฟังในงาน Talk of The Cloud 06 : Food Waste Management เสวนาออนไลน์ วิธีจัดการ Food Waste ฉบับกิจการที่พักและร้านอาหาร ที่จะจัดขึ้นวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00 - 12.00 น. ผ่านทาง Facebook และ YouTube Live ของ The Cloud ดำเนินรายการ : พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์
7/13/202126 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

EP. 62 วัย 57 ของ ศุภจี CEO ดุสิตธานี ที่ได้เรียนรู้ความไม่แน่นอนของชีวิต - The Cloud Podcast

ธุรกิจโรงแรมที่พักน่าจะเป็นภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โรคระบาดมากที่สุด รายการ Coming of Age ตอนนี้จึงพามาคุยกับ แต๋ม-ศุภจี สุธรรมพันธุ์ CEO โรงแรมดุสิตธานี ถึงประสบการณ์ในการพาธุรกิจฝ่าฟันวิกฤตครั้งใหญ่ของมนุษยชาติ ตั้งแต่การปรับตัวของแต่ละองคาพยพตามนิยามโรงแรมที่เปลี่ยนไป เทคนิคการปลุกขวัญลูกทีม ไปจนถึงความไม่แน่นอนของชีวิตและการงาน รวมถึงสกิลใหม่ที่เจ้าตัวเพิ่งได้เรียนรู้อย่างการสั่งของออนไลน์ ชีวิตว่าที่ Ph.D Candidate ของศุภจีในวัย 57 สนุกสนานแค่ไหน อะไรทำให้เธอยังไม่หยุดเรียนรู้และยังคงมองตัวเองเป็นนักเรียนเสมอ ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร
7/5/202143 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

EP. 61 ขวบปีที่ "ไม่หยุดเรียนรู้จนกว่าจะนอนโลง" ของ แม่เม้า ในวัย 76 - The Cloud Podcast

รายการ Coming of Age ตอนนี้พาไปคุยกับ แม่เม้า-สุดา ชื่นบาน นักร้องหญิงเสียงห้าวระดับตำนานของประเทศไทย ถึงบทบาทกรรมการในรายการ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ รายการที่คนรักเพลงเก่ายกให้เป็นเบอร์หนึ่งในใจ ตั้งแต่ความเนี้ยบ เป๊ะ ไปจนถึงความลำบากใจและเรื่องเล่าสนุกๆ จากหลังโต๊ะกรรมการ รวมทั้งความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนสร้างนักร้องคุณภาพให้แก่วงการเพลงไทย อะไรทำให้แม่เม้ายังฟิตปั๋งกระฉับกระเฉง เคร่งครัดต่อวินัยและความรับผิดชอบจนขึ้นชื่อในหมู่ทีมงานเบื้องหลัง บทเรียนที่เธอได้เรียนรู้ในวัย 76 คืออะไร หาคำตอบทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
6/29/202137 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

EP. 60 ก๊อต จิรายุ ในวัย 32 ที่หลีกเลี่ยงความล้มเหลวมากกว่าตักตวงความสำเร็จ - The Cloud Podcast

ไม่ว่าคุณจะคุ้นเคยกับ ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล ในบทบาทใดมาก่อน ขอให้ลบภาพเหล่านั้นทิ้งไปให้หมด เพราะอีกแง่มุม เขาคือชายหนุ่มผู้ก้าวข้ามกำแพงแห่งความกลัว กล้าออกมาทำงานศิลปะที่ตัวเองรักอย่างทุ่มสุดตัว เป็นมนุษย์ปุถุชนผู้ใช้ธรรมะเป็นเครื่องมือในการทำความเข้าใจชีวิตได้อย่างชาญฉลาด จนตระหนักถึงความไม่มีแก่นสารของชีวิต  บทสนทนาในรายการ Coming of Age ตอนนี้จึงว่าด้วยเรื่องศิลปะ ธรรมะ และชีวิต ของก๊อต จิรายุ ในวัย 32 ตั้งแต่การหลีกเลี่ยงความล้มเหลวแทนที่จะตักตวงความสำเร็จ ไปจนถึงบทเรียนชีวิตที่ว่า เราใช้ชีวิตย้อนแย้งกับกฎธรรมชาติมาตลอด อะไรทำให้เขาเปรียบเทียบตัวเองในอดีตเป็นลิง เต่า และนิยามตัวเองในปัจจุบันว่าเป็นเด็ก หาคำตอบได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
6/22/202139 minutes
Episode Artwork

EP. 59 ต๋อย ไตรภพ ในวัย 67 ที่เชื่อว่า ทำให้ตัวเองน้อยลง จะทำให้มีความสุขมากขึ้น - The Cloud Podcast

บอกใครคงไม่เชื่อว่า ต๋อย-ไตรภพ ลิมปพัทธ์ พิธีกระดับแนวหน้าผู้มีคำว่าความสำเร็จเป็นเพื่อนสนิท ยอมรับโดยดุษณีว่าไม่ชอบทำงานเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่ทำตามหน้าที่ที่มีต่อคนรอบตัวให้ไร้ข้อบกพร่อง ด้วยเทคนิคนิ้วทั้ง 5 อันแสนเรียบง่าย ตัวตนที่แท้จริงของอาต๋อยคือชายวัยกลางคนผู้สละตัวตนออกจากชีวิต มีปรัชญาที่เรียบง่ายคือการใช้ปัญญาเหนือตรรกะและข้อเท็จจริง วันเดือนที่เลื่อนผ่านไปไม่ได้เร่งเร้าให้เขากระหายความสำเร็จ ชื่อเสียงและตำแหน่งอันยิ่งใหญ่ในสังคม แต่กลับย้ำเตือนให้เขาเห็นธรรมชาติความเป็นไปของชีวิต จนรู้ว่าความตายคือสัจธรรมที่รออยู่เบื้องหน้า ไตรภพในวัย 67 ไม่ปรารถนาอะไรอีกแล้ว เพราะเขาค้นพบความสัตย์จริงว่า เมื่อทำตัวตนตัวเองให้น้อยลง ก็จะมีความสุขมากขึ้น ฟังแก่นแท้และบทเรียนในวัย 67 ของไตรภพได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/15/20211 hour, 8 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 58 ‘ครอบครัว งาน และกีฬาเอ็กซ์ตรีม’ สมดุลชีวิตทั้ง 3 ของภณในวัยเบญจเพส - The Cloud Podcast

ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ คือพระเอกดาวรุ่งประจำช่อง 3 HD ผู้มีชีวิตวัยรุ่นน่าอิจฉาที่สุด เพราะในวัยเพญจเพส เขาได้พบกับสมดุลชีวิตทั้ง 3 ด้าน มีอาชีพการงานที่รักและกระตุ้นให้เขาไม่หยุดพัฒนาตัวเอง มีกิจกรรมยามว่างที่นอกจากจะให้ความสนุกสนาน ยังให้ข้อคิดในการดำเนินชีวิต และมีครอบครัวที่คอยสนับสนุน เป็นแหล่งกำลังใจและพลังงานบวกที่ดีเสมอมา ชีวิตในขวบปีนี้เป็นอย่างไร เขาได้เรียนรู้อะไรบ้างจากบทบาทนักแสดงและสถานการณ์โรคระบาด เป้าหมายของหนุ่มหน้าคมในวัย 25 คืออะไร ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ Coming of Age ในตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
6/8/202130 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EP. 57 วัย 20 ของอาไท ตลกรุ่นใหม่ที่เชื่อว่า ‘เล่นตลกต้องไม่มีใครทุกข์’ - The Cloud Podcast

นี่คือตอนที่ตลกที่สุด! นอกจากคลุ้งไปด้วยเสียงหัวเราะจากมุกตลกคำผวน เรื่องเล่า และจังหวะการสนทนาโบ๊ะบ๊ะจากตลกหนุ่มแสนสุภาพ อาไท-สุภทัต โอภาส แล้ว ยังเต็มไปด้วยแง่คิดในการดำเนินชีวิต ตั้งแต่การไม่หยุดเรียนรู้ วินัยและความรับผิดชอบต่ออาชีพตลกซึ่งยากใช่หยอก ไปจนถึงเป้าหมายในชีวิตของแต่ละช่วงวัยและวิธีการบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น อาไทในวัย 20 ได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจตัวเอง เข้าใจผู้อื่น และพร้อมปรับตัวให้อยู่รอดกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปเสมอ ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ Coming of Age ตีน้อน เอ้ย! ตอนนี้ ดำเนินรายการ : สุทธิดา  อุ่นจิต, เธียรสิน สุวรรณรังสิกุล
6/1/202133 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 56 ชีวิตหลังบรรลุเป้าหมายทั้งหมดในชีวิตของธงชัย บุศราพันธ์ CEO Noble - The Cloud Podcast

“ผมบรรลุทุกเป้าหมายตั้งแต่อายุสี่สิบแปด”     ประโยคนี้ทำให้ชีวิตหลังบรรลุเป้าหมายทุกอย่างของ ปี๊-ธงชัย บุศราพันธ์ ประธานกรรมการบริหารแห่ง บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) น่าสนใจมากขึ้นไปอีก ทั้งที่เส้นทางการทำงานของเขาก็โคตรสนุกอยู่แล้ว     ธงชัยในวัย 51 คือผู้บริหารผู้เดินผ่านจุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จมาไกลโข ตอนนี้เขาจึงเลือกใช้ชีวิตอย่างสมดุล มีครอบครัวเป็นขุมพลังแห่งความสุขอันแสนเรียบง่าย แต่ก็ยังไม่หยุดมองหาความท้าทายใหม่ๆ มาลับคมตัวเองอยู่เสมอ อย่างวิกฤต COVID-19 ที่ผ่านมา เขาก็พา NOBLE รอดมาได้อย่างใจเย็นและมีสติ     ฟังบทเรียนชีวิตในขวบปีที่ผ่านมา บาลานซ์ชีวิต ความฝันที่ Realistic มากขึ้น และแง่คิดฉบับผู้บริหารของเขาได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/25/202142 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

EP. 55 Pigkaploy ในวัย 24 ที่เชื่อว่าการเดินทางไม่มีคำว่าหมดอายุ - The Cloud Podcast

หลายคนคงคุ้นกับชื่อ ‘พลอย เรียนจบแล้วทำไรต่อ’ หรือ ‘Pigkaploy’ มากกว่า  พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร แต่ไม่ว่าคุณจะรู้จักเธอในชื่อไหน เบื้องหลังของเธอคือหญิงสาวผู้รักการเดินทางเหมือนกัน และจริงจังมากขึ้นถึงขนาดฟอร์มทีมทำออฟฟิศผลิตงานออนไลน์อย่างเต็มตัว ด้วยความเชื่อว่า “การเดินทางไม่มีคำว่าหมดอายุ” พลอยในวัย 24 มีความสุขจากการได้ส่งต่อแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่น พร้อมเรียนรู้ที่จะขอบคุณทุกประสบการณ์ในอดีต ซึ่งหล่อหลอมให้เธอเป็นผู้มีแรงกายแรงใจพร้อมเดินทางสู่ทุกความท้าทายใหม่เสมอ อย่างทุกวันนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
5/17/202135 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

EP. 54 “ชีวิตมันก็แค่นี้แหละ” บทเรียนชีวิตของมินนี่ ภัณฑิรา ในวัย 21 ปี - The Cloud Podcast

“ทำวันนี้ให้ดีที่สุด” พูดง่าย แต่ทำยาก มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร นักแสดงสาววัย 21 ปี จึงพยายามทุ่มเททำทุกอย่างเต็มที่ ทั้งงานแสดงและการใช้ชีวิต ตั้งแต่บทผีกระสือ จนถึงบทบาทใหม่ล่าสุด ‘JennyX’ ในซีรีส์เรื่อง เด็กใหม่ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere Season 2)  ด้วยอาชีพนักแสดงที่ทำให้เข้าใจธรรมชาติ เข้าใจความเป็นไป และอยู่กับปัจจุบัน เธอยอมรับว่าความสุขนั้นหาง่ายกว่าที่เราคิดไว้มาก มากเสียจนเจ้าตัวได้เรียนรู้บทเรียนอันแสนง่ายดายว่า “ชีวิตมันก็แค่นี้แหละ” ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
5/10/202137 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

EP. 53 วัย 29 อันแสนพลิกผันของส้ม มารี ที่ได้เรียนรู้ว่าชีวิตคือความไม่แน่นอน - The Cloud Podcast

แม้ COVID-19 ได้พรากโอกาสแห่งการเติบโตและการทำตามฝันของ มารี เออเจนี เลอเลย์ หรือ ส้ม มารี ในวัย 29 ปี ขวบปีซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยแรงกายแรงใจและความคิดสร้างสรรค์ไปอย่างน่าเสียดาย แต่มันก็ให้โอกาสเธอได้ผันตัวมาเป็นยูทูเบอร์ กิจกรรมแสนสนุกที่นอกจากจะช่วยฆ่าเวลาได้แสนเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยพยุงให้เธอได้ร้องเพลง สิ่งซึ่งเป็นทั้งความรักและความฝัน ได้อย่างสมหวังตั้งใจอีกด้วย แถมเปลี่ยนให้เธอเป็นคนคิดเร็วทำเร็วและกล้าตัดสินใจเรื่องต่างๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าก่อนมาก อาการพิพักพิพ่วนทุกครั้งก่อนปล่อยเพลงใหม่ ความคาดหวังต่อผลงานและความสำเร็จ และบทเรียนชีวิตของนักร้องสาวเสียงใส ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
5/3/202138 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

EP. 52 สุข-สงบ-สวยงาม ชีวิตของครูสมศรีในวัย 58 ปี - The Cloud Podcast

“นักบันดาลใจ นักขจัดความกลัว และใส่สิ่งที่เป็นพลังให้เขา” คือนิยามอาชีพของ ครูสมศรี ธรรมสารโสภณ ติวเตอร์ภาษาอังกฤษชื่อดังผู้มีเบื้องหลังที่ใครหลายคนไม่รู้ คือการศึกษาธรรมะอย่างจริงจังพร้อมทั้งบ่ายหน้าสู่ธรรมชาติ รับบทเกษตรกรผู้ใช้ใจเป็นปุ๋ยยา หวานลงไปที่โคนต้นไม้เพื่อให้เติบโตอย่างยั่งยืน ควบตำแหน่งเจ้าของโรงแรม Smile Lanna ผู้ใช้ใจทำธุรกิจ กราฟชีวิตใสแจ๋ว ไม่ดี ไม่ร้าย ไม่รู้ว่าอยู่จุดไหน ความสงบเงียบสะอาดใจของเรือจ้างผู้เพียรเที่ยวพายขนเด็กมัธยมสู่ฝั่งฝัน และการบรรลุอรหันต์ในชีวิตประจำวันของครูสมศรีในวัย 58 ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
4/26/202142 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

EP. 51 วัย 37 ของ เต๋อ ฉันทวิชช์ กับการเรียนรู้ที่จะปล่อยวางเพื่อความสุข - The Cloud Podcas

บาสเกตบอล เลียนเสียงสัตว์ พูดคนเดียว และความหลงใหลในการเขียนบทภาพยนตร์ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความชอบของพระเอกมาดทะเล้น เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ทั้งสิ้น แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังอารมณ์ขันที่เขาแจกจ่ายให้แก่ผู้คนผ่านหน้าจอมาตลอดหลายปี คือรางวัลทุเรียนเน่า ซึ่งกลับกลายมาเป็นแรงผลักดันให้เขาพัฒนาตัวเอง จนมายืนเป็นนักแสดงแนวหน้าประจำค่าย GDH ได้ เมื่อปล่อยวางความทุกข์แล้วความสุขจะผุดขึ้นมาเอง คือบทเรียนชีวิตอันสำคัญที่เต๋อในวัย 37 ได้เรียนรู้ เทคนิคความเฮงอย่างการทำดีกับคนรอบข้างเสมอ และการดำเนินชีวิตอย่างใช้ใจนำนั้นสนุกแค่ไหน เบื้องหลังรอยยิ้มของเขาคืออะไร เต๋อในวัย 50 อยากเป็นแบบไหน ฟังเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการตอนนี้ ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร
4/19/202139 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

EP. 50 วัย 27 ของมะปราง อลิสา ที่ได้เรียนรู้ว่าความสุขหาได้จากตัวเรา - The Cloud Podcast

“โลกคือละครทุกตอนต้องแสดงทุกคนทนไป อย่าอาลัยยิ้มกันสู้ไปจะได้สบาย” เพลงท่อนนี้น่าจะแทนชีวิตในวัย 27 ของนักแสดงสาวเสียงดี มะปราง-อลิสา ขุนแขวง ได้เป็นอย่างดี เพราะประสบการณ์ในวงการบันเทิงหลายปีที่ผ่านมาสอนให้เธอได้เข้าใจชีวิตหลากหลายมุมผ่านงานแสดงแต่ละครั้ง หยิบฉวยแง่งามจากทุกบทบาทที่เธอเคยสวม เรียนรู้ที่จะหาความสุขจากสิ่งง่ายๆ รอบตัวมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่มะปรางในวัย 27 ยึดถือมาเสมอคือการไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ความฝันอยากทำทุกอย่างอย่างเต็มที่คอยเติมเรี่ยวแรงให้เธอพร้อมเปิดรับทุกโอกาสที่เข้ามาหาเสมอ จนได้รู้ว่าขวบปีนี้ก็ยังไม่ได้รู้สึกแก่อย่างที่คิดไว้ อย่างน้อยก็ยังไม่ปวดแข้งปวดขาสักหน่อย ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
4/12/202129 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

EP. 49 วัย 34 ปีที่โคตรตื่นเต้นของ ไก่ ณฐพล ผู้กำกับ ‘เอหิปัสสิโก’ - The Cloud Podcast

วัย 34 ของ ไก่-ณฐพล บุญประกอบ เป็นปีที่เจ้าตัวคอนเฟิร์มว่าตื่นเต้นสุดๆ เพราะภาพยนตร์กึ่งสารคดีซึ่งเขาดองเก็บไว้นานหลายปีอย่าง ‘เอหิปัสสิโก’ (Come and See) จะฉายอย่างเป็นทางการในโรงภาพยนตร์ทั่วไป แม้ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเกรงผลกระทบและเสียงวิพาษ์วิจารณ์สุดๆ แต่ประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิตที่ผ่านมา สอนให้รู้จักจัดการความคิดและความคาดหวัง ทั้งที่ตนมีต่อการทำงานและที่คนรอบข้างมีต่อเขา  “ถ้าเป็นสามปีก่อนคงไม่อยากฉาย แต่วันนี้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด” ดำเนินรายการ : พิมพ์อร นทกุล
4/5/202140 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

EP. 48 อั๋น FACTORY01 วัย 39 ปี บทเรียนการเป็นโรคมะเร็งไตชนิดพิเศษคนที่ 13 ในโลก - The Cloud Podcast

วัย 39 ของ อั๋น-วุฒิศักดิ์ อนรรฆพร ผู้กำกับหนังโฆษณามากฝีมือแห่ง FACTORY01 เป็นขวบปีที่น่าทึ่งมาก ไม่ใช่แค่เพราะโปรดักชันเฮาส์ของเขาเพิ่งคว้ารางวัล Spikes Palm หรือโปรดักชันเฮาส์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 มาได้ แต่เป็นการโหมงานหนักจนพบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งไตประเภทพิเศษระยะที่ 3 คนที่ 13 ของโลกต่างหากที่ทำให้น่าสนใจ ถ้าไม่เพราะ COVID-19 เปิดโอกาสให้ได้พักและตรวจจนเจอ เขาก็คงมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 3 เดือนเท่านั้น อะไรเล่าจะเป็นครูของมนุษย์ได้ดีเท่าโรคภัย มันเปลี่ยนเพอร์เฟกชันนิสต์สุดเนี้ยบวัยใกล้หลัก 4 ผู้คร่ำหวอดในวงการโฆษณาและถือว่าผลงานสำคัญกว่าเงินทอง เป็นชายธรรมดาที่เลือกรับงานด้วยความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพมากขึ้น พร้อมทำทุกงานอย่างเต็มที่เพื่อจะได้ไม่มาเสียใจทีหลัง แต่ไม่ยอมผ่อนปรนคุณภาพเหมือนเดิม แม้ปีนี้ของอั๋นจะไม่ได้ชงสุดซวยหรือเฮงสุดปังอย่างที่เจ้าตัวว่า แต่ถ้าวันเกิดปีนี้ขอพรได้หนึ่งข้อ เขาก็จะขอให้ตัวเองดวงดีกว่าเดิม ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
3/29/202141 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

EP. 47 วัย 27 ของเจ้าแม่เพลงเศร้าที่เลือกฟังเสียงคนอื่นน้อยลงและเสพสุขมากขึ้น - The Cloud Podcast

BOWKYLION หรือ โบกี้-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ เจ้าแม่เพลงเศร้าผู้หลงใหลในดนตรี เจ้าของวลี ‘ดงปราคช’ รู้สึกยินดีอยู่เสมอถ้าหากเสียงร้องของเธอไปกรีดแทงหัวใจคนช้ำรักเข้าอย่างเลือดเย็น เธอรีไซเคิลความรู้สึกเหลือใช้ ร้อยเรียงเป็นผลงานเพื่อระบายความเศร้าส่วนตัวอย่างมีคุณภาพ แม้ไม่ได้อกหักตลอดเวลา แต่เจ้าตัวยืนยันว่าผลิตเพลงเศร้าออกมาได้ตลอดเวลา ชีวิตของศิลปินหญิงผู้ครองสถิติยอดสตรีมิ่งสูงสุดในปี 2020 อาการแพ้ขนแมวและดอกไม้แต่ก็ยังคงรักอยู่ ความฝันอยากเลี้ยงน้องหมาวนไปจนแก่ และสาเหตุว่าทำไมไม่เคยร้องคัฟเวอร์จนจบเพลง ฟังเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
3/23/202133 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

EP. 46 วัย 64 ของพี่ฉอดที่ได้เรียนรู้เรื่องความไม่แน่นอนในชีวิต - The Cloud Podcast

เบื้องหน้าของ พี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ผู้ก่อตั้งบริษัท CHANGE2561 คือดีเจและพิธีกรศิราณี คู่หู พี่อ้อย-นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล คอยสแตนด์บายให้คำปรึกษาเรื่องความรักแก่คนทุกเพศทุกวัย เบื้องหลังของวิชาชีพดีเจเสียงใสผู้ให้กำเนิด คลับฟรายเดย์ รายการวิทยุที่ไม่เปิดเพลงแม้แต่เพลงเดียว คือบทบาทนักฟังผู้เก่งกาจ ยิ่งฟังปัญหาคนอื่นมากเท่าไหร่ อุปสรรคเธอยิ่งมองอุปสรรคที่พบเจอว่าเล็กลงเท่านั้น “ความรักคือความไม่แน่นอน” 15 ปี ในฐานะผู้ฟังที่ดี พี่ฉอดสรุปนิยามความรักไว้สั้นๆ เพียง 1 ประโยคเท่านั้น ความสุขและความสนุก คือหัวใจแห่งการทำงานของหญิงแกร่งคนนี้ อายุจึงเป็นเพียงตัวเลขซึ่งทอนแรงกายแรงใจของเธอลงไม่ได้แม้แต่น้อย รายการ Coming of Age ตอนนี้จะพาทุกท่านไปฟังบทเรียนในวัย 64 ของพี่ฉอด วันที่ยังลุยงานด้วยพลังอันเหลือเฟือ ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
3/15/202132 minutes
Episode Artwork

EP. 45 วัย 39 ของกวีแรปเปอร์ที่ได้เรียนรู้ว่าควรมีอีโก้อย่างพอดี - The Cloud Podcast

กอล์ฟ F.HERO หรือ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก คือกวีแรปเปอร์ชื่อดังมากประสบการณ์ที่คนในวงการเพลงไทยยอมรับ ด้วยฝีมือการประพันธ์ซึ่งแฝงไปด้วยโวหารคมคายและจังหวะการแรปอันเป็นเอกลักษณ์ แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังของชายบนเวทีคอนเสิร์ตผู้ควบคุมคนดูได้ราวกับมีเวทมนตร์ คืออาการหยุดหายใจขณะนอนหลับ ซึ่งสอนให้ชายวัยครึ่งคนหันกลับมาให้ความสำคัญแก่เรื่องที่ง่ายที่สุดในชีวิตอย่างการหายใจ กอล์ฟวัย 39 ผู้เป็นคุณพ่อของลูกสาวได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตช้าลง เห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้น พร้อมๆ ไปกับการลุกขึ้นมาทำอะไรสนุกๆ อย่างการเปิดค่ายเพลงน้องใหม่ High Cloud Entertainment ฟังบทเรียนชีวิตของกอล์ฟ F.HERO และเรื่องราวสนุกๆ ที่เขากำลังทำได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
3/8/202133 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 44 ปั๊บ โปเตโต้ ในวัย 39 กับการเรียนรู้ที่จะขอบคุณทุกสิ่งรอบตัว - The Cloud Podcast

“การแต่งงานคือความสงบ”  ประโยคนี้ช่างดูขัดแย้งกับภาพลักษณ์ศิลปินร็อกของ ปั๊บ โปเตโต้ หรือ พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข เหลือเกิน แต่เจ้าตัวยืนยันว่ามันเรียบง่ายอย่างนั้นจริงๆ และชีวิตหลังงานวิวาห์ก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่น้อย เพราะเขาเต็มที่กับความสัมพันธ์มาแต่แรก พิธีรีตองจึงเป็นเสมือนสัญลักษณ์เสียมากกว่า ความน่าสนใจอยู่ตรงที่เขาตัดสินใจแต่งงานท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสตัวร้าย ซึ่งสอนให้เขาเรียนรู้ที่จะดูแลทุกๆ ความสัมพันธ์ ทั้งครอบครัว คู่รัก และโดยเฉพาะวงดนตรี ให้ผ่านพ้นวิกฤตใหญ่คราวนี้ไปได้ นั่นทำให้ปั๊บชวนสมาชิกในวงทุกคนกลับมาตั้งคำถามถึงคุณค่าที่พวกเขายึดถืออย่างแท้จริงจากอาชีพนี้ จนตกตะกอนได้ว่า แท้จริงแล้วแฟนเพลงคือที่เบื้องหลังทุกความสำเร็จ จนเกิด FRIENDS อัลบั้มใหม่ล่าสุดขึ้นมา ฟังเรื่องราวของปั๊บในวัยที่ยังไม่หมดไฟและบทเรียนที่ได้เรียนรู้ในวัยนี้ไปพร้อมกัน ดำเนินรายการ : พิมพ์อร นทกุล
3/1/202137 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

EP. 43 ‘ชีวิตต่อจากนี้คือกำไร’ บทเรียนที่ไม่ขำของหยาดพิรุณในวัย 29 - The Cloud Podcast

“เราซ้อมเป็นดาราแต่เด็ก เวลาเดินผ่านทุ่งหญ้าก็เอามือละแล้วบอกว่าอย่าดึงมือค่ะ น้องเจ็บ” นั่นคือความฝันของเด็กหญิง หยาดพิรุณ ผู้เติบโตมาในจังหวัดหนองบัวลำภู หลังจากไปเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกาจนเกือบได้เรียนปริญญาตรีที่นั่น เธอตัดสินใจกลับมาไทยแล้วเลือกเรียนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพราะคิด (เอาเอง) ว่าหนาว และใช้ชีวิต 4 ปีในรั้วมหาวิทยาลัยอย่างสุดขีด แต่ใครจะรู้ว่าการร้องคัฟเวอร์เพียงเพลงเดียวทำให้เธอกระโดดเข้ามาสู่วงการบันเทิงได้ตามฝัน “อะหรือ” คือวลีติดปากที่พลิกชีวิตเธอจากหลังมือสู่หน้ามือ ชื่อเสียงเงินทองซึ่งถาโถมเข้ามาหา เป็นทั้งค่าตอบแทนอันสมน้ำสมเนื้อและบทเรียนชีวิตครั้งสำคัญ มันสอนให้เห็นคุณค่าของความไว้ใจและวิธีการรักษาสมดุลระหว่างความสัมพันธ์ทุกๆ สถานะ ให้ก้าวเดิดไปพร้อมกันอย่างแข็งแรง เพราะเติบโตมาท่ามกลางหมู่เพื่อน LGBTQ+ เพศจึงไม่ใช่อุปสรรคสำหรับความรัก เรื่องขี้ปะติ๋วอย่างการมีคนข้างกายเป็น Transman ทำลายความฝันอยากมีลูกของเธอไม่ได้ อย่างที่เจ้าตัวเคยบอกว่า “คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะไม่เกิด… ก็ไม่ได้” ฟังบทเรียนที่ไม่ ‘ว่าซั่น’ หรือ ‘ว่าไป’ ของหยาดพิรุณในวัย 29 ที่สปอตไลต์สองเข้าหา ผ่านพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ไปพร้อมกัน ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
2/22/202140 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

EP. 42 วัย 52 ของเจ้าพ่อการตลาด โจ้ ธนา ที่มีลูกสาวเป็นขุมพลังแห่งชีวิต - The Cloud Podcast

โจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ คือนักการตลาดขั้นเทพ ที่หยิบจับอะไรก็สำเร็จไปหมด แต่เบื้องหลังคือความล้มเหลวนับครั้งไม่ถ้วน ที่เจ้าตัวนึกขอบคุณโชคชะตาอยู่บ่อยๆ เมื่อมองย้อนกลับไป เหล่านี้คือลำดับความสำคัญในชีวิตของคุณพ่อลูกสองในวัย 5 แยก ลูกสาวทั้ง 2 คน ผู้เป็น Unconditional Love และขุมพลังแห่งชีวิต ที่สอนให้เขามีมุทิตาจิตต่อผู้อื่น ร่างกาย - สิ่งเดียวที่ทำให้เขาอยู่กับครอบครัวได้นานที่สุด ความสุขกระจุกกระจิกในชีวิต อย่างการได้นอนดู Netflix หรือติดตามวงศิลปินเกาหลี การทำตัวเองให้มีประโยชน์ อันเป็นบ่อน้ำพุแห่งความเยาว์วัยที่คอยเติมเรี่ยวแรงให้เขากระชุ่มกระชวยอยู่ตลอด แม้นิยามตัวเองว่าเป็นอาชีพอิสระ เลือกรับจ๊อบที่น่าสนุกตื่นเต้น แต่สิ่งหนึ่งที่อดีตซีเอ็มโอพ่อลูกสองยืดถือคือการเลือกเข้มงวดกับตัวเอง แล้วไปผ่อนปรนกับผู้อื่น เพราะเชื่อว่า ‘Discipline Comes Freedom’ เสมอ The Cloud ขอใช้โอกาสนี้ชวนชาวก้อนเมฆมาร่วมอวยพรโจ้ ธนา และฟังบทเรียนชีวิตของเขาในวันเกิดครั้งที่ 52 นี้ไปพร้อมกัน   ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
2/16/202142 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

EP. 41 โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ วัย 37 ที่เลิกเข้มงวดกับชีวิตและมีความสุขกับการเก็บโมเมนต์ - The Cloud Podcast

ไม่ว่าจะเป็นเพราะเพลง คาแรกเตอร์ หรือภาพการขอแต่งงานอันแสนอบอุ่น โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร จึงเป็นชื่อลำดับต้นๆ ที่ผุดขึ้นมาเมื่อเราคิดถึงผู้ชายโรแมนติกสักคน ทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ในวาระที่เพลงใหม่ของเขา น่ารักอะไรเบอร์นี้ เพิ่งปล่อยออกมาสดๆ ร้อนๆ รายการ Coming of Age ตอนนี้ จึงชวนโต๋มานั่งลงสนทนา สำรวจชีวิตในวัย 37 ที่พาเขาย้อนกลับมามองหาแง่งามระหว่างเดินไปสู่จุดหมายอีกครั้งหนึ่ง ผันตัวเองมาเป็น ‘Moment Collector’ คอยเก็บเกี่ยวแต่ละช่วงเวลาแห่งความสุขที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับครอบครัวและคนข้างกาย จากวันที่เข้มงวดกับตัวเองจนถึงขีดสุด สู่วัยที่ปล่อยวางทุกอย่างลงได้ มาฟังการเติบโตของโต๋ไปพร้อมกัน ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
2/14/202145 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

EP. 40 ปอย ตรีชฎา ในวัย 34 ที่ผันตัวมาเป็นนักวิจัยพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลเต็มตัว - The Cloud Podcast

หลายคนรู้จัก ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ในฐานะผู้ชนะเลิศการประกวดมิสทิฟฟานี่ ปี 2547 และศิลปินไทยผู้โกอินเตอร์ไปดังไกลถึงต่างแดน แต่น้อยคนรู้ว่าปอยหลงใหลวิทยาศาสตร์ในดีกรีที่เกือบจะเรียกได้ว่าเนิร์ด ชนิดที่อ่านงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์เป็นงานอดิเรกด้วยเหตุผลว่า “มันสนุก ยิ่งอ่านยิ่งอยากรู้” ขวบปีที่ 34 ที่ผ่านมา เธอเหมือนกับเราทุกคนที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์โรคระบาด ปอยพลิกมันเป็นโอกาสให้ได้ทำตามความฝันตัวเอง ด้วยการลงเรียนคอร์สออนไลน์ที่มหาวิทยาลัยมหิดล จากวิชาไฟแนนซ์ สู่วิชาประสาทวิทยาและวิชาพื้นฐานทั้ง 6 ตัว ของหลักสูตรระดับปริญญาโท (นานาชาติ) ด้านพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลและพันธุวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ปอยจึงปรึกษาอาจารย์เพื่อขอลงทะเบียนเป็นนักศึกษาในระบบอย่างจริงจัง แม้วุฒิปริญญาตรีของเธอจะไม่ตรงกับหลักเกณฑ์ของมหาวิทยาลัย แต่การสอบผ่านคอร์สแล้วคอร์สเล่า คือเครื่องพิสูจน์ความสามารถและความตั้งใจจริง เราขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาปริญญาโทป้ายแดงคนนี้อย่างเป็นทางการ ปีที่ผ่านมาไม่ง่ายสำหรับใครๆ ปอยในฐานะผู้บริหาร เธอได้เริ่มแปลงองค์กรมาแล้วล่วงหน้าถึง 2 ปี และมันมาออกดอกออกผลเอาอย่างชัดเจนว่าเธอเดินมาถูกทางก็เมื่อคราวโรคระบาดครั้งใหญ่นี้เอง ส่วนปอยในฐานะนักวิจัย เธอกำลังสนุกกับการใช้ความรู้ทางพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุลที่เจ้าตัวสนใจ สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้แก่วงการ  มาฟังเรื่องราวของขวบวัยแห่งการเติบโตอย่างพลิกผันและก้าวกระโดดของดารา นักแสดง นักศึกษาปริญญาโท นักวิจัย ผู้บริหาร และมนุษย์ที่ชื่อ ‘ปอย’ ไปพร้อมๆ กัน   ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
2/9/202146 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

EP. 39 การเข้าใจคนแต่ละวัยของครูเล็ก ภัทราวดี ในวัย 73 ผู้ถือคติ ‘Everyday is my best day’ - The Cloud Podcast

“การอาบน้ำร้อนมาก่อนไม่ได้แปลว่าฉลาดไปเสียทุกอย่าง ตอนเราอายุเท่านั้น เผลอๆ โง่กว่าเขาอีก” หนึ่งบทเรียนของ ครูเล็ก-ภัทราวดี มีชูธน ครูสอนศิลปะการแสดงมากประสบการณ์วัย 73 เพราะผ่านร้อนผ่านหนาวมามาก ศิลปินแห่งชาติท่านนี้จึงอิ่มกับชีวิต ด้วยความเข้าใจความแตกต่างของมนุษย์แต่ละวัยอย่างถ่องแท้ จากนักแสดงสาวเปรี้ยวจบอังกฤษ ที่ชอบเล่นไอซ์สเก็ต โยนโบว์ลิ่ง และแต่งตัวสวยทุกวัน สู่สุภาพสตรีวัยเก๋าที่ยังคงจิตวิญญาณแบบหนุ่มสาว รับฟังเด็กๆ รุ่นใหม่ เปิดเวทีละครกลางแจ้งที่หัวหินให้เป็นลานสเก็ตฟรีสำหรับทุกคน ชอบซื้อสเก็ตแจกแทนซื้อเพชรพลอย อยากทำร่ายพระไตรปิฎกให้คนฟังสนุก และภูมิใจในอาชีพขนาดสั่งว่าถ้าถึงงานศพเธอเมื่อไหร่ ทุกคนห้ามร้องไห้ แต่จงร้องรำทำเพลงเพื่อเธอ ชีวิตช้าๆ แต่สนุกทุกวันของคนวัย 73 เป็นอย่างไร อะไรเป็นเสมือนบ่อน้ำพุแห่งความเยาว์วัยที่คอยเติมพลังให้เธออยู่ตลอดเวลา ลองฟังเรื่องราวของเธอเป็นแรงบันดาลใจดูสิ ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร
2/1/202142 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

EP. 38 กัปตัน ชลธร ในวัย 23 ที่พร้อมเติบโตไปกับแต่ละจังหวะสุขทุกข์ของชีวิต - The Cloud Podcast

กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง คือศิลปินชายผู้ผ่านงานในวงการบันเทิงมาหลากหลาย ทั้งร้อง เต้น เล่นซีรีส์ หลังจากสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตป้ายแดงจากรั้วเทาแดง เขาเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เพื่อปลีกออกมาหาความสงบ ได้อยู่กับตัวเองจนเข้าใจตัวเองมากกว่าเดิม ซีรีส์ Blackout บาร์ลับไม่มีในโลก เป็นความท้าทายและความสนุกครั้งล่าสุดที่เปิดโอกาสให้เขาพัฒนาขึ้นอีกขั้น และทำให้กัปตันในวัยย่าง 23 ได้เรียนรู้ที่จะเสพสุข เสพทุกข์ เสพแต่ละอารมณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความเข้าใจ เพื่อเรียนรู้และเติบโต ดำเนินรายการ : นิรภัฎ ช้างแดง
1/25/202138 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

EP. 37 พี่ซุป ซูเปอร์จิ๋ว ในวัย 50 ปีที่ได้เรียนรู้ว่าเด็กคือทรัพยากรอันล้ำค่าของสังคม - The Cloud Podcast

จากรายการ ซูเปอร์จิ๋ว สู่รายการ SUPER 10 อัจฉริยะพันธุ์จิ๋ว และ SUPER 100 อัจฉริยะเกินร้อย พี่ซุป-วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ ในขวบปีที่ 50 เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับเยาวชนมาโดยตลอด แม้ไม่ใช่คนรักเด็กเป็นพิเศษ แต่สิ่งหนึ่งที่เขาเชื่อคือ ‘เด็กทุกคนมีของ’ พี่ซุปจึงรับอาสาทำหน้าที่เป็นสื่อกลางหยิบยื่นโอกาสให้พวกเขาได้แสดงความสามารถ ประสบการณ์การทำงานกับเยาวชนกว่า 30 ปี ทำให้เขาได้เห็นความเป็นเด็กซึ่งซ่อนอยู่ในตัวเอง และไม่ลืมที่จะดื่มด่ำความสุขแบบเด็กๆ ไปกับแต่ละช่วงขณะของชีวิต ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/18/202137 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EP. 36 อ.ธงทอง จันทรางศุ ในวัย 65 ปีที่เชื่อว่าคนทุกวัยควรมองกันและกันด้วยความเป็นมนุษย์ - The Cloud Podcast

ตลอดชีวิตข้าราชการของ ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ เขาเป็นทั้งนักกฎหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และหลายคนอาจคุ้นเคยเขาในบทบาทผู้บรรยายการถ่ายทอดสดพระราชพิธีต่างๆ เมื่อก้าวเข้าสู่วัย 65 ปี มนุษย์ที่ทำงานตลอดเวลาอย่างเขาก็เตรียมตัว เตรียมใจ หากิจกรรมใหม่ให้กับชีวิตได้อย่างลงตัว และเขายังเชื่อว่า หากคนทุกวัยมองกันด้วยสายตาว่าอีกฝ่ายก็เป็นมนุษย์ มีความคิด มีหัวใจ ปัญหาช่องว่างระหว่างวัยจะไม่มีทางเกิดขึ้น  ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
1/11/202131 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

EP. 35 มารี เบิร์นเนอร์ ในวัย 28 ที่เลือกใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการและลุยทุกอย่างที่อยากทำ - The Cloud Podcast

“ใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ อยากทำอะไรทำ ไม่ต้องรอ” เพราะความโสด ทำให้ มารี เบิร์นเนอร์ วัย 28 ตัดสินใจเปิดใจทำทุกอย่างที่อยากทำ จากนักแสดง นางเอกมิวสิกวิดีโอ กลายมาเป็นนักแข่งรถ มีความฝันอยากเป็นช่างแต่งหน้า เธอซุ่มแต่งเพลงเอง ร้องเอง และลุยทุกกิจกรรมที่อยากทำ จนทำให้มารีค้นพบความสุขจากสิ่งละพันอันน้อยรอบตัวที่เธอสร้างขึ้นด้วยตัวเอง และเธอยังเชื่อว่าชีวิตคนเราเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แล้ววันหนึ่งทุกคนจะเจอความพอดีในชีวิตของตัวเอง ดำเนินรายการ : สุทธิดา อุ่นจิต และ ศกุนตลา แย้มปิ๋ว
1/4/202144 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

EP. 34 บอย โกสิยพงษ์ ในวัย 53 ที่กำลังนับถอยหลังชีวิตไปจนถึงอายุ 70 ปี - The Cloud Podcast

ชีวิตของ บอย โกสิยพงษ์ ศิลปินและนักแต่งเพลงในวัย 53 ที่เรียนรู้วิธีการทำเพลงแบบใหม่จากคนรุ่นใหม่ เขาแต่งเพลงเก็บไว้เป็นร้อยเพลง ใช้ชีวิตในช่วงวัยนี้ด้วยความรัก พร้อมมีแอปพลิเคชันนับถอยหลังชีวิตคอยเป็นเครื่องเตือนใจให้ใช้ทุกวันอย่างมีคุณค่า เลือกทำในสิ่งที่จำเป็นจริงๆ รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดี ฟังมุมมองที่อบอุ่นไม่แพ้กับบทเพลงของเขาได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
12/21/20201 hour, 3 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

EP. 33 ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า วัย 44 ที่เพิ่งเข้าใจว่าเพลงเปลี่ยนแปลงโลกไม่ได้ แต่เป็นคนฟังเพลงต่างหาก - The Cloud Podcast

 “อโรคยา ปรมา ลาภา” หรือ ความไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ คือบทเรียนสำคัญของ ตุล ไวฑูรเกียรติ หรือ ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า ในวัย 44 ปี เขามองว่าตัวเองเป็นนักเล่าเรื่องที่มีเรื่องอยากเล่าเต็มไปหมด พอดแคสต์ตอนนี้ ตุลมาเล่าเรื่องการเติบโตของชีวิตและดนตรีของเขา ที่ผ่านเหตุการณ์ทางสังคมการเมืองสำคัญๆ หลายครั้ง เขาเคยคิดว่าศิลปะของเขาจะต้องเปลี่ยนแปลงโลก แต่วันนี้เขาทำเพลงเพื่อเปลี่ยนแปลงสภาวะในจิตใจตัวเอง เพลงอาจจะเปลี่ยนแปลงโลกไม่ได้ แต่คนฟังต่างหากที่ต้องไปเปลี่ยนแปลงโลกต่อ  ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
12/14/202030 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

EP. 32 ธงไชย แมคอินไตย์ ในวัย 62 ย้อนมองชีวิตตัวเองในวัย 30 40 50 - The Cloud Podcast

8 ธันวาคม 2563 เป็นวันที่พี่เบิร์ด ธงไชย มีอายุครบ 62 ปี The Cloud เลยชวนพี่เบิร์ดมามองย้อนทบทวนตัวเองในช่วงวัยต่างๆ ตั้งแต่วัย 30 40 50 และวัยนี้ พี่เบิร์ดเล่าว่า หลังจากเหตุการณ์ COVID-19 คนจำนวนมากเพิ่งมีโอกาสได้อยู่ติดบ้าน แต่พี่เบิร์ดใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตอยู่ในบ้านมา 30 กว่าปีแล้ว ไปฟังกันว่ากิจวัตรตั้งแต่ตื่นจนหลับของซูเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของประเทศในแต่ละวันมีอะไรกันบ้าง เขาดูแลตัวเองยังไง กินยังไง ซ้อมยังไง และออกกำลังกายยังไง (หลักของเขาคือเช้าพันเย็นพัน กิโลแคลอรี่)  นอกจากนี้ ในช่วงปีที่ผ่านมา พี่เบิร์ดมีโอกาสร่วมงานกับคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ในบทบาทตัวแทนหลักในการสื่อสารโครงการ “โรงพยาบาล ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาด เพื่อ 77 โรงพยาบาลทั่วไทย ผ่านกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้ และมีส่วนร่วมด้านการใช้พลังงานสะอาด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน ผ่านการบริจาคเพื่อติดตั้ง SOLAR ROOFTOP ระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาโรงพยาบาลชุมชน จำนวน 77 แห่ง ใน 77 อำเภอ จาก 77 จังหวัดทั่วไทย โดยมีเป้าหมายการติดตั้งโรงพยาบาลละ 100 กิโลวัตต์ เพื่อให้โรงพยาบาลแต่ละแห่งลดภาระค่าไฟฟ้าลงประมาณเดือนละ 60,000 บาท หรือประมาณปีละ 720,000 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับอายุใช้งานของแผงโซลาร์ที่ไม่ต่ำกว่า 25 ปี จะทำให้โรงพยาบาลแต่ละแห่งประหยัดเงินได้ถึง 18 ล้านบาท เงินจำนวนนี้โรงพยาบาลสามารถนำมาใช้จัดหาอุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้เพิ่มขึ้น ประชาชนทั่วไปร่วมสนับสนุนการติดตั้ง SOLAR ROOFTOP ผ่านการบริจาคเงินเพียง 77 บาทให้โครงการ “โรงพยาบาล ไฟ จาก ฟ้า” พลังงานสะอาด เพื่อ 77 โรงพยาบาลทั่วไทย โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขากระทรวงสาธารณสุข-ติวานนท์ ชื่อบัญชี “มูลนิธิแพทย์ชนบทเพื่อไฟจากฟ้า” เลขที่142-0-28997-7 (ไม่สามารถลดหย่อนภาษีได้) งานชิ้นนี้ได้ร้บการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน พ.ศ.2563 ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/8/202027 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

EP. 31 วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ในวัย 36 ที่คิดว่าการตื่นมาแล้วไม่เมื่อยหลังคือลาภอันประเสริฐ - The Cloud Podcast

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กับวัย 36 ที่บอกว่าตัวเองเป็นแฟนที่ดี เขาเคยถูกเพื่อนสนิทโหวตให้เป็นผู้ชายที่ไม่น่าคบที่สุดจนวันนี้เข้าใจความสัมพันธ์มากขึ้น ชีวิตปีที่ผ่านมาของเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากคนที่เคยเดินทางปีละ 13-14 ทริป กลายเป็นคนที่ไม่ได้เดินทางเลย เขาได้กลับมาสะท้อนตัวเองว่าสิ่งที่อยากทำคืออะไร วันนี้เขาสนใจเรื่อง Climate Change โดยไม่ได้อยากทำเพื่อเพิ่มบทบาทของตัวเองอีกแล้ว ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
12/1/202033 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

EP. 30 อนาคตที่วางแผนไม่ได้ของ สุหฤท สยามวาลา ในวัย 52 - The Cloud Podcast

Coming of Age เราชวน โต้-สุหฤท สยามวาลา มานั่งคุยถึงชีวิตวัย 52 ที่พบว่าอนาคตวางแผนไม่ได้ เขาเป็นผู้บริหารที่ทำแผนธุรกิจราย 6 เดือน เพราะเชื่อว่าความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอด ในตอนนี้ เขาจะเล่าให้ฟังถึงการเป็นทายาทรุ่น 4 ของสยามวาลา ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงาน การพาธุรกิจผ่านวิกฤตเศรษฐกิจและเหตุการณ์ไม่คาดคิดหลายครั้ง รวมถึงความสำคัญในวัยเลข 5 ที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าสุขภาพที่ดี ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
11/23/202050 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

EP. 29 ป๋าเต็ด ในวัย 53 ที่ยอมรับและเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบมากขึ้น - The Cloud Podcast

บทเรียนชีวิตของ ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ผู้คร่ำหวอดในวงการเพลงมายาวนาน หลายๆ คนเรียกเขาว่า ‘เจ้าพ่อเด็กแนว’ ในยุคหนึ่ง วันนี้เขาเป็นพ่อที่ลูกสาวเรียนจบแล้ว เจ้าของรายการสัมภาษณ์ชื่อดังอย่าง ป๋าเต็ดทอล์ก และชายที่กำลังเข้าสู่วัยแห่งการยอมรับ วัยที่พยายามเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ Coming of Age ในตอนนี้จะพาคุณไปฟังวิธีรับมือกับ Midlife Crisis ในแบบฉบับของป๋าเต็ด ผู้ที่ชอบตั้งคำถามมาตลอดชีวิต ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
11/16/202039 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 28 UrboyTJ ในวัย 28 ที่ยอมรับว่าไม่สามารถทำให้คนทั้งโลกรักเราได้ - The Cloud Podcast

Coming of Age ตอนนี้ UrboyTJ หรือ เต๋า-จิรายุทธ ผโลประการ จะมาเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองผ่านอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ตั้งแต่จุดเปลี่ยนชีวิตได้เซ็นสัญญากับค่ายใหญ่สมัยอายุ 15 ถึงวันที่หมดสัญญาและปล่อยเพลง เค้าก่อน ซึ่งกลายเป็นเพลงฮิตของเขาในเวลาถัดมา เขาเป็นโรคซึมเศร้าจนเคยคิดอยากฆ่าตัวตาย ต่อสู้กับอาการเพื่อให้ใช้ชีวิตต่อไปได้ ความสำเร็จในวัย 28 ของเขาเลยเป็นสิ่งที่เบสิกที่สุดคือ ความสุขของตัวเองและคนรอบข้าง ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
11/9/202045 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

EP. 27 วัย 28 ของ เขื่อน ภัทรดนัย ที่ค้นพบว่าความปกติของคนเราไม่เท่ากัน - The Cloud Podcast

ชีวิตนักเรียนปริญญาเอกด้าน Existential Psychotherapy ของ เขื่อน-ภัทรดนัย เสตสุวรรณ วัย 28 ปี อดีตสมาชิกวง K-OTIC ได้เรียนรู้วิชาจิตบำบัดด้วยปรัชญา เขื่อนค้นพบปมในจิตใจตัวเอง และเรียนรู้ที่จะยอมรับตัวเองในแบบที่เป็น แม้การเดินออกจากเส้นทางบันเทิง การออกจากกรอบทางเพศของสมาชิกบอยแบนด์ทั่วไป อาจทำให้เขาดูแปลกแตกต่างจากคนดังในสังคม เขื่อนเจอทั้งผู้คนที่ชื่นชมและเกลียดชัง แต่นักจิตบำบัดฝึกหัดเชื่อว่าความปกติของคนเราไม่เท่ากัน แถมเขายังมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพจิตมาแบ่งปันให้ฟังอีกด้วย ดำเนินรายการ : ภัทรียา พัวพงศกร
11/2/202044 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

EP. 26 มาร์ช จุฑาวุฒิ ในวัย 27 ที่เรียนรู้ว่าความสำเร็จตามเป้าหมายใหญ่ เกิดจากเป้าหมายเล็กๆ ได้ - The Cloud Podcast

วัย 27 ปีของ มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล นักแสดงผู้ทำงานเกิน 300 วันต่อปีตลอด 10 ปี ได้ย้อนกลับมาทบทวนตัวเอง และได้เรียนรู้ว่ายังไงชีวิตต้องมีเป้าหมายใหญ่ระยะไกล แล้วพิชิตมัน แต่การจะไปถึงได้นั้น ไม่ใช่มุ่งไปโดยไม่หันมองรอบข้าง ลองถอยกลับไปตั้งเป้าหมายเล็กๆ ระหว่างทางบ้างก็เป็นเรื่องที่ดี  นอกจากความสำเร็จ อีกหนึ่งเป้าหมายของเขาคือการมีครอบครัว ซึ่งมาร์ชแอบเปิดบัญชีเงินฝากไว้เพื่อการศึกษาลูกตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย และเขายังเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ขึ้นดอยไปเที่ยวครั้งแรก ที่เปลี่ยนวิธีคิดและชีวิตเขาไปตลอดกาลด้วย ดำเนินรายการ : นพพร ทัตสิริวรวัฒน์
10/26/202050 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 25 แอฟ ทักษอร ในวัย 39 ที่เชื่อว่าทุกการตัดสินใจมีผลต่อตัวตน - The Cloud Podcast

ชีวิตของ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ในวัย 39 ที่เมื่อตัวเลขสูงขึ้น ตัวตนชัดขึ้น เวลาน้อยลง โอกาสที่จะเข้ามาหาจึงจำกัด ในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่เธอกำลังจะก้าวเข้าเลข 4 เธอบอกเราว่า มุมมองชีวิตของเธอไม่ได้มากับตัวเลข แต่มากับเหตุการณ์ในชีวิต เธอจึงหันกลับมามองตัวเอง แล้วกล้าตัดสินใจที่จะเลือกทำสิ่งที่ใช่และสนุกในวัยนี้ “กล้ากระโดดลงไปเลย ทำเลย ตอนนี้มันไม่ได้แล้ว ทำคือทำ ไม่ทำคือไม่ทำ แต่ต้องยอมรับผลของการกระทำ” ดำเนินรายการ : ศกุนตลา แย้มปิ๋ว
10/19/202038 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

EP. 24 ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช ในวัย 39 ที่เลือกจะฟังมากขึ้น และพูดให้น้อยลง - The Cloud Podcast

ชีวิตของ ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช เพ่งนคร ในวัย 39 ที่สงบ สุขุม พร้อมเปิดใจรับฟังตัวเอง คนรอบตัว คุณแม่ สามี และลูกๆ มากขึ้น เธอบอกว่าปีนี้เป็นปีที่ดี เพราะได้รู้จักความต้องการและตัวตนของตัวเอง จากที่เคยเป็นคนชอบพูดก็กลายมาเป็นคนชอบฟัง เธอจะมาแชร์ประสบการณ์ของการเป็นแม่ของลูกวัยรุ่น ความรักในมุมมองของคนวัยใกล้เลขสี่ และการทำงานที่หลุดจาก comfort zone ของตัวเอง ใครจะรู้ว่าเธอไม่รับงานพิธีกรเดียวเพราะไม่มั่นใจในตัวเองล่ะ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/13/202038 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

EP. 23 วัย 42 ปีของนิ้วกลม ที่พบว่าตัวเองยังรู้น้อยและยังสนุกกับชีวิตได้อีกเยอะ - The Cloud Podcast

ชีวิตที่ทำงานหนักมาตลอดของ สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ หรือ นิ้วกลม นักเขียนและพิธีกรที่เคยเขียนคอลัมน์ถึง 20 ชิ้นต่อเดือน เขาเล่าให้ฟังถึง Midlife Crisis ที่เพิ่งผ่านมา พร้อมบอกว่าแต่ก่อนเคยตัดสินตัวเองจากสายตาที่คนอื่นมอง แต่ตอนนี้เขากลับมามองตัวเองด้วยสายตาตัวเอง และพยายามหาสิ่งสำคัญของหัวใจว่าคืออะไร นิ้วกลมในวัย 42 ยังประคับประคองความอยากรู้อยากเห็นของตัวเองที่เคยมีในตอนเด็กให้ยังมีอยู่ ในขณะเดียวกันก็อยากร่มเย็นเหมือนต้นไม้ เรียบง่าย และสนุกกับทุกวันในชีวิต ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
10/5/202047 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

EP. 22 บรูน่า ซิลวา ในวัย 27 ที่เชื่อว่าการเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด - The Cloud Podcast

เรื่องราวชีวิตในวัย 27 ของ บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลที่หลงรักประเทศไทย เธอทำงานมาหลายอย่าง ตั้งแต่นางแบบ YouTuber และผู้หลงใหลในวัฒนธรรมกาแฟ จนปัจจุบันเป็นเจ้าของแบรนด์กาแฟชื่อ Brewna ด้วย Coming of Age ตอนนี้จะพาไปรู้จักบรูน่า ความสนใจของเธอที่มีต่อกาแฟ พุทธศาสนา บทเรียนในวัยนี้ จนถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรมของไทย-บราซิล ดำเนินรายการ : ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา
9/28/202029 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

EP. 21 Jaylerr ในวัย 24 ที่เรียนรู้ว่าการย้อนดูอดีตสำคัญเท่ากับการเดินไปข้างหน้า - The Cloud Podcast

Jaylerr หรือ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เพิ่งมีอายุครบ 24 ปีเมื่อเดือนก่อน และเพิ่งปล่อยเพลงจากโปรเจกต์เดี่ยวที่เล่าถึงชีวิตในวัยเด็ก ทำให้เขาได้กลับไปย้อนดูเหตุการณ์และประสบการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวเองรู้จักตัวเองมากขึ้น ยังทำให้เขาเห็นความสำคัญในปัจจุบัน และมองอนาคตได้ชัดเจนขึ้น เขาเรียนรู้ผ่านบทบาทมากมายที่ได้รับทั้งนักแสดง นักร้อง ศิลปิน ลูกชาย ฟังเรื่องราวการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของผู้ชายคนนี้ได้ใน Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : พิมพ์อร นทกุล, ปาริฉัตร คำวาส
9/21/202028 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

EP. 20 โลกที่ไม่ใช่ของเราอีกต่อไป ของ อ.ธเนศ วงศ์ยานนาวา ในวัย 63 ปี - The Cloud Podcast

คุยกับ อ.ธเนศ วงศ์ยานนาวา อาจารย์ประจำสาขาวิชาการเมืองการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่มีฉายาในอีกมุมนึงว่า ‘เจ้าพ่อโพสต์โมเดิร์น’ ในเรื่องของการเติบโต ซึ่งอาจารย์ย้ำเสมอว่าไม่เคยคิดวางแผนอนาคตอะไรเยอะมากไปกว่าวันอาทิตย์ที่กำลังจะถึงนี้ เลยเป็นที่มาของการมีลูกชายคนแรกในวัย 53 ปี ผสมกับการประกอบอาชีพเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยที่ต้องเจอกับเด็กวัย 20 ปีอยู่ตลอด นั่นทำให้ อ.ธเนศ ยังคงเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ  แม้ในวันที่เขาแซวตัวเองอยู่ตลอดว่า โลกนี้มันไม่ใข่ของคนวัยเขาอีกต่อไปแล้ว นอกจากนี้แล้วรายการตอนนี้นี่น่าจะเป็นพอดแคสต์ที่ยาวที่สุดที่เราเคยอัดมาด้วยความยาวชั่วโมงกว่าๆ หวังว่าทุกคนจะสนุกกับชีวิตของอาจารย์ใน พอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ :  ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
9/14/20201 hour, 33 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

EP. 19 การใช้ชีวิตที่ไม่แน่นอนในวัย 37 ของเผือก พงศธร - The Cloud Podcast

คุยเรื่องช่วงชีวิตในอายุ 37 ปีของ เผือก - พงศธร จงวิลาส นักแสดงและพิธีกรอารมณ์ดีที่มีอีกมุมเป็นทั้งพ่อและสามี เราเห็นเขาจนชินในรายการพุธทอล์คพุธโทรซึ่งกลายเป็นสิ่งที่ทำให้เขาหันกลับมามองชีวิตตัวเองอย่างละเอียด เผือกในวัยนี้ปล่อยวางสิ่งต่างๆ มากขึ้น มองโลกในแง่ดีมากขึ้น เขายอมรับว่าทุกอย่างคือความไม่แน่นอน สิ่งเดียวที่แน่นอนคือปัจจุบันนี้และคนเราพร้อมจะจากกันได้ทุกเมื่อ เผือกจึงกดดันตัวเองน้อยลง เครียดกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้นน้อยลง และใช้ชีวิตแบบที่ถ้าต้องจากไป สิ่งที่เหลือไว้จะมีคุณค่าต่อคนข้างหลังมากที่สุด ฟังมุมมองชีวิตของเผือกได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ :  ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
9/7/202043 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

EP. 18 การได้รู้ว่าใจของเราอยู่ตรงไหนในวัย 44 ปีของตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร - The Cloud Podcast

คุยกับ ตั้ม-วิศุทธิ์ พรนิมิตร วัย 44 ปี นักเขียนการ์ตูนผู้มีชื่อเสียงของไทย ด้วยผลงานน้องมะม่วง, ฮีชีอิท (hesheit) และอีกมากมาย ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่าผลงานชิ้นแรกของตั้มได้รับการตีพิมพ์ตอนอายุ 22 ปี นั่นเท่ากับว่า ครึ่งหนึ่งของชีวิตเขาประกอบอาชีพนักเขียนการ์ตูน ทั้งที่จุดเริ่มต้นคือความผิดหวังจากการศึกษาด้านศิลปะ และสิ่งที่เขาเรียนรู้ในวัย 44 ปี คือการรู้ว่าใจของเรามักจะลอยไปอยู่ในสถานที่ใดสถานที่หนึ่งเสมอ เราจึงรู้สึกผิดหวัง เศร้าโศก ดีใจ เจ็บปวด แล้วเราจะจัดการกับความรู้สึกในใจได้อย่างไร มาฟังมุมมองชีวิตของตั้มได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ :  ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
8/31/202058 minutes, 1 second
Episode Artwork

EP. 17 การเติบโตเป็นผู้ใหญ่กว่าวัย​ 19​ ของเจ้านาย​ จินเจษฎ์ - The Cloud Podcast

คุยกับ เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน ในวัย​ 19 ถึงสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากหลากหลายบทบาทในชีวิต​ ทั้งพี่ชายคนโต​ การเป็นนักเรียนนอกและนักร้องที่ต้องบริหารค่ายเพลงของตัวเอง​ จนถึงบทบาทล่าสุดอย่างการเป็นนักแสดงในบทบาทที่ต่างจากชีวิตจริงอย่างสิ้นเชิง​ หลายคนอาจมองว่าเพราะเป็นเจ้านาย​ จึงได้โอกาสมากกว่าคนอื่น​ ทั้งที่จริง​ การรักษาโอกาสไว้​ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย​ และนั่นคือสิ่งที่เจ้านายกำลังพิสูจน์ผ่านความตั้งใจ​ มุ่งมั่น และทุ่มเท ดำเนินรายการ :  ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข, มิ่งขวัญ รัตนคช
8/24/202037 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

EP. 16 พิชัย แก้ววิชิต กับอาชีพใหม่ที่เป็นตัวของตัวเองในวัย 44 - The Cloud Podcast

หลายคนคงจะรู้สึกว่ายิ่งอายุมากขึ้นจนถึงวัยกลางคน การเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะในด้านการงานนั้นก็เป็นเรื่องยากตามไปด้วย แต่ชีวิตของ เอก-พิชัย แก้ววิชิต ในวัย 44 ปีกลับไม่เป็นแบบนั้น เพราะอดีตวินมอเตอร์ไซด์เบอร์ 3 แห่งวินราชเทวีนั้น ได้เปลี่ยนอาชีพมาเป็นช่างภาพ ซึ่งเป็นทั้งงานที่รักและเป็นตัวของตัวเอง เราเลยอยากชวนเอกมาคุยถึงการปรับตัว เปลี่ยนแปลงวิธีคิดในการทำงาน การพัฒนาตัวเอง การยืนระยะ ไปจนถึงการมองชีวิตต่อไป ติดตามเรื่องราวของเขาได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ :  ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
8/17/202039 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EP. 15 การได้รู้จักตัวเองมากขึ้นจากการเป็นแม่ของญารินดา บุนนาค ในวัย 39 ปี - The Cloud Podcast

นอกจากการเป็นนักแสดง ศิลปิน สถาปนิก และอาจารย์มหาวิทยาลัยแล้ว ญารินดา บุนนาค ยังเป็นคุณแม่ลูกสอง(แบบหมาดๆ)อีกด้วย ซึ่งนอกจากการเลี้ยงดูลูกที่ต้องใช้พลังและการเอาใจใส่แล้ว การเป็นแม่ยังทำให้ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นอีกด้วย ผ่านมุมมองของลูกชายคนโตวัย 5 ขวบ ในวาระวันแม่แห่งชาติครั้งนี้ เราจึงอยากขอเชิญชวนมาฟังเรื่องราวอีกด้านหนึ่งของการเป็นแม่ ได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ :  ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
8/10/202036 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

EP. 14 ชีวิตที่มีชีวิตชีวาอยู่เสมอของ เป๊ก ผลิตโชค ในวัย 36 - The Cloud Podcast

คุยกับ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร กับการเติบโตเป็นศิลปินในช่วงอายุ 36 ปี ตลอดเวลาการทำงานที่ผ่านมาในวงการดนตรีชีวิตเขาเปลี่ยนไปอย่างมาก มีขึ้นสุด ลงสุด มีทุกข์ มีสุข แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นต้นแบบที่คนรุ่นใหม่ชื่นชมอยู่เสมอ อะไรคือกำลังใจที่สำคัญในการมีชีวิตชีวาในทุกวัน เขามีเคล็ดลับในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกวันได้อย่างไร และดิจิทัลอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะออกเร็วๆ นี้จะมีความท้าทายและพิเศษแค่ไหน ติดตามเรื่องราวของเขาได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้   ดำเนินรายการ :  ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
8/3/202023 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

EP. 13 พลับ จุฑาภัทร กับการเป็นตัวของตัวเองอย่างแท้จริงในวัย 28 - The Cloud Podcast

พลับ-จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ คือแขกรับเชิญของพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ หลายคนรู้จักเขาจากเพลง คุณครูครับ บางคนรู้จักเขาในฐานะผู้สานต่อธุรกิจรีสอร์ตของครอบครัว แต่ในวัย 28 เขากำลังเรียนรู้การเป็นตัวของตัวเองจริงๆ ครั้งแรก เขาเพิ่งเริ่มทำงานที่ใหม่ก่อนสัมภาษณ์ไม่กี่วัน พลับในวัยนี้พยายามปล่อยวางสิ่งที่คนอื่นคาดหวัง และยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นมากขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตและการทำงานในโลกธุรกิจครั้งใหม่ของเขา ถ้าอยากรู้ว่าชีวิตเขากำลังอยู่ในจุดไหน ติดตามฟังได้เลย   ดำเนินรายการ : พิมพ์อร นทกุล
7/28/202022 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

EP. 12 ความสนุกของนักเรียนรู้ในวัย 37 ของโดนัท มนัสนันท์ - The Cloud Podcast

โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล คือนักแสดง นักเดินทาง นักเขียน ผู้กำกับ และนักเรียนรู้ที่ยังสนุกกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในวัย 37 ปี โดนัทแต่งงานและได้เล่นละครเรื่อง อุ้มรักเกมลวง ที่นอกจากจะดังพลุแตกแล้ว ยังเป็นผลงานที่ทำให้เธอรู้จักศาสตร์การแสดงรูปแบบใหม่ ในวัย 37 นี้เธอจะเรียนรู้อะไร ฟังบทเรียนที่เธอได้เรียนรู้ได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้   ดำเนินรายการ :  ทรงกลด บางยี่ขัน
7/20/202033 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

EP. 11 วัย 24 ของ นนท์ ธนนท์ ที่คิดถึงคนรอบข้างก่อนตัวเองมากขึ้น - The Cloud Podcast

Coming of Age ตอนนี้ แขกรับเชิญของเราคือ นนท์-ธนนท์ จำเริญ นักร้องดีกรีแชมป์เจ้าของยอดวิวหลักสิบล้าน สิ่งที่เขาเรียนรู้ในวัย 24 ปีไม่ใช่เรื่องการรับมือกับความสำเร็จ แต่เป็นการคิดถึงตัวเองน้อยลง และเอาใจใส่คนรอบข้างมากขึ้น เขา และแม้จะประสบความสำเร็จมากกว่าคนรุ่นเดียวกันไปแล้ว เขาก็ยังพยายามฝึกฝนทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ใครจะรู้ว่าชายคนนี้เคยเรียนรู้เรื่องการเดินแบบจากยูทูป ติดตามการเติบโตของเขาได้ในพอดแคสต์ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
7/14/202039 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

EP. 10 บรรยง พงษ์พานิช นักการเงินวัย 66 ที่ยังใช้ชีวิตอย่างท้าทายอยู่ทุกวัน - The Cloud Podcast

บรรยง พงษ์พานิช หรือที่เรารู้จักเขาในบทบาทนักการเงินมากฝีมือ ชีวิตของเขาในวัยหลังเกษียณต้องพบกับอาการป่วยที่ทำให้การใช้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป เขาต้องฝึกเดินวันละ 7,000 ก้าว และฝึกพูดทุกเช้า เขาเคยนั่งย้อนคิดถึงชีวิต 66 ปีที่ผ่านมาแล้วแล้วรู้สึกว่าน่าจะทำอะไรให้มากกว่านี้ ใครอยากรู้ว่าการใช้ชีวิตของเขาคนนี้เป็นอย่างไร วัยเลข 6 ของเขาจะท้าทายและสุขแค่ไหน ติดตามได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
7/6/202042 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

EP. 09 สมดุลชีวิตในวัย 46 ปีของอุ้ม สิริยากร กับบทเรียนที่ได้จากการเป็นแม่ - The Cloud Podcast

หลังจากห่างหายจากวงการไปหลายปี อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส มาร์ควอร์ท กลับมาคุยกับเราในบทบาทคุณแม่เต็มเวลา เธอจะมาเล่าบทเรียนเรื่องการหาสมดุลในชีวิตของการเป็นแม่ลูกสอง และการกลับมาทำงานเขียนอีกครั้ง เธอบอกว่าพ่อแม่จะมีสองโหมดคือ โหมดการเอาตัวรอดและโหมดคิดการไกล โหมดเอาตัวรอดคือการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในแต่ละวัน ส่วนโหมดคิดการไกลคือการวางแผนสำหรับอนาคต ฟังเรื่องราวความเป็นแม่และบทเรียนที่เธอได้เรียนรู้ในวัย 46 ได้ใน Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/29/202032 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

EP. 08 วิโอเลต วอเทียร์ วัย 26 ในวันที่รู้ว่าตัวเองไม่มีวันกลับไปเป็นตัวเองในอดีตได้ - The Cloud Podcast

เชื่อว่าหลายคนเคยมีคำถามกับตัวเองว่า ทำไมเราในวันนี้ถึงไม่เหมือนเราในวันก่อน ทำไมเราไม่นิสัยดีแบบตอนนั้น ทำไมเราไม่สนุกเหมือนตอนนั้น วิโอเลต วอเทียร์ ก็เช่นกัน เธอใช้ชีวิตกับคำถามนี้มาโดยตลอด และในวัย 26 เธอเพิ่งเข้าใจว่าจริงๆ แล้วตัวเองไม่มีวันกลับไปเป็นอย่างในอดีตได้ สิ่งที่ทำได้คือการนำข้อดีบางข้อมาปรับใช้กับตัวเองในปัจจุบัน และมีความสุขกับเรื่องราวที่อยู่ตรงหน้า ติดตามบทเรียนของเธอได้ใน Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
6/22/202031 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

EP. 07 ความสนุกในวัย 42 ของจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ผู้พยายามใจดีกับตัวเองมากขึ้น - The Cloud Podcast

พลิกบทบาทของ จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ จากนักถามมาเป็นคนตอบคำถาม เธอคือผู้ที่ให้สัมภาษณ์น้อยมากเพราะคิดว่าชีวิตตัวเองไม่มีอะไรน่าสนใจ จอมขวัญในวันนี้ที่อายุ 42 ปี มองทุกอย่างอย่างไม่ซับซ้อน เธอคาดหวังกับตัวเองน้อยลง ใจดีกับตัวเองมากขึ้น พยายามใช้ชีวิตให้สนุกและสบายใจในทุกวัน วัย 42 ของเธอจะเป็นอย่างไร ติดตามเรื่องราวของเธอได้ใน Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/15/202030 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

EP. 06 แพสชันที่กำลังหมดอายุของเฟิด Slot Machine ในวัย 35 - The Cloud Podcast

ใครจะรู้ว่านักร้องนำจากวงร็อกเบอร์ต้นๆ ของไทยอย่าง คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ หรือ เฟิด Slot Machine จะมีวันที่ไม่มีแรงบันดาลใจอีกต่อไป เขาเดินมาถึงจุดหนึ่งในอาชีพที่หลายๆ คนในวงการงานสร้างสรรค์เรียกว่า ‘ตัน’ และได้เรียนรู้ว่าแพสชันที่เคยมีมากแค่ไหนวันหนึ่งก็ต้องหมดอายุ จึงต้องพยายามหาวิธีแก้ไขและเติมเต็ม เพื่อให้ตัวเองสร้างงานใหม่ๆ ได้ โดยเริ่มจากการท้าทายตัวเองในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ฟังเรื่องราวของเขาได้ในพอดแคสต์ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
6/8/202046 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

EP. 05 วัย 32 ของแพรี่พายที่กลับมารู้จักตัวเองผ่านสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน - The Cloud Podcast

บางคนรู้จัก อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ แพรี่พาย ในฐานะช่างแต่งหน้า บางคนรู้จักแพรี่พายผ่านกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่เธอทำ Coming of Age ตอนนี้ เธอจะมาเล่าถึงชีวิตในขวบปีที่ผ่านมากับการได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเรื่องผ้าไทยหรือการใส่ใจธรรมชาติมากขึ้น เธอรับมือกับยอดไลก์ที่ลดลง และยอดผู้ติดตาม 1.5 ล้านคนที่นิ่งมากว่า 2 ปีแล้วได้อย่างไร แต่ทั้งหมดนี้กลับทำให้เธอรู้จักตัวเองแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ติดตามเรื่องราวและบทเรียนในวัยนี้ของเธอกันได้เลย ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
6/1/202027 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

EP. 04 ภูมิ วิภูริศ กับความสำเร็จในวัย 24 และการเรียนรู้ที่จะปฏิเสธมากขึ้น - The Cloud Podcast

ความสำเร็จของเจ้าของเพลง Lover Boy อย่าง ภูมิ วิภูริศ ผู้เคย Say Yes กับทุกอย่างในชีวิต จนสูญเสียความตั้งใจแต่แรกของตัวเองในฐานะนักดนตรี เขาเคยมีอีโก้ในระดับที่ทำให้ไม่ชอบตัวเอง เคยกลับไปนั่งลบโพสต์ที่เคยเขียนไว้ในอดีต และเคยเป็นน้ำเต็มแก้วทั้งๆ ที่อายุแค่ 24 ปี ภูมิในวัยนี้ยังอยากเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง แม้ลิสต์สิ่งที่อยากทำในชีวิตจะถูกติ๊กออกเกือบหมดแล้ว ติดตามบทเรียนของเขาได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : พิมพ์อร นทกุล
5/25/202021 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

EP. 03 ในวันที่ชีวิตต้องมีบาลานซ์ของเจนนี่ ปาหนัน วัย 33 ปี - The Cloud Podcast

ใครจะรู้ว่าเจนนี่ ปาหนัน เคยทำงานจนเหงา ชีวิตของเธอเคยมีแค่งานและตัวเองไม่เคยมองอะไรไกลๆ เผื่อไปจนอนาคต จนต้องกลับมามองตัวเองอีกครั้งว่าสมดุลของชีวิตจริงๆ อยู่ที่ไหน เธอเพิ่งตั้งกฎให้มีวันหยุดอย่างน้อย 1 วันต่อสัปดาห์เมื่อไม่นานมานี้ ตั้งใจว่าจะหยุดยาวปีละครั้ง ในวัย 33 เจนนี่เริ่มมองถึงอนาคตและอยากมีรีสอร์ทของตัวเองในวันหนึ่ง ฟังเรื่องราวของเธอได้ใน Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
5/18/202030 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

EP. 02 วัย 58 ของ เป็นเอก รัตนเรือง ที่ผ่อนปรนบางสิ่งในอดีตและใช้พลังกับปัจจุบันมากขึ้น - The Cloud Podcast

คุยกับเป็นเอก รัตนเรือง ผู้กำกับที่คิดว่ากำลังจะหมดยุคของตัวเองแล้ว เขาใช้ชีวิตไม่ตามแบบแผนมาโดยตลอด เป็นเอกในวัย 58 คือผู้ชายที่เพิ่งหันมาทำกิจวัตรอย่างปลูกต้นไม้หรือพาหมาไปเดินเล่น เขาบอกว่าพลังงานชีวิตในวันนี้ลดลงไปครึ่งหนึ่ง เขาจึงเลือกที่จะปล่อยวางสิ่งที่เคยให้ความสำคัญในอดีตเพื่อมาโฟกัสกับปัจจุบันมากขึ้น ชวนฟังเรื่องราวของเขาบทเรียนในวัยนี้ได้ที่พอดแคสต์ Coming of Age ในตอนนี้ ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน
5/11/202027 minutes
Episode Artwork

EP. 01 เจ มณฑล ในวัย 41 กับชีวิตที่ไม่ตามแบบแผนและใส่ใจสิ่งที่มีความหมายมากขึ้น - The Cloud Podcast

ชีวิตวัย 41 ย่าง 42 ของ เจ-มณฑล จิรา ที่ไม่เหมือนกับที่เขาเคยวาดภาพไว้ในตอนเด็ก เขาคิดว่าตัวเองจะแต่งงาน ย้ายออกไปมีครอบครัวของตัวเอง ทำงานประจำที่มั่นคง แต่เขากลับพบทางเลือกชีวิตมากมายระหว่างทางที่ทำให้เขาในวัยสี่สิบได้ทำสิ่งที่รักและมีความสุขกับชีวิตตรงหน้า และได้เรียนรู้ที่จะให้ความสำคัญกับสิ่งที่มีความหมายในชีวิตมากขึ้น ฟังบทเรียนที่ได้ในวัยนี้ของเขาได้ในรายการ Coming of Age ตอนนี้ ดำเนินรายการ : ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข
5/3/202036 minutes, 42 seconds