Winamp Logo
Ad Addict Podcast Cover
Ad Addict Podcast Profile

Ad Addict Podcast

Thai, Finance, 1 season, 641 episodes, 6 days, 18 hours, 24 minutes
About
แหล่งรวมรายการ 'พอดแคสต์' ของเหล่าคนที่เสพติดเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ ที่ฟังแล้วสามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างง่ายดาย
Episode Artwork

ADT - คุย คุ้ย คานส์ | เจาะลึกเบื้องหลังกับ 3 ทีมผู้ชนะจาก B.A.D Young Lions 2023 - Addict Talk

เจาะลึกเบื้องหลังกับ 3 ทีมผู้ชนะจาก B.A.D Young Lions 2023 มาแล้ว !! LIVE ที่เราจะพูดคุยกับ 3 ทีมผู้ชนะแห่ง B.A.D Young Lions 2023 ซึ่งจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งที่ Cannes Lions ณ ประเทศฝรั่งเศส กลางปีนี้ AD ADDICT ในฐานะสื่อออนไลน์ด้านโฆษณาที่เกาะติดขอบเวทีของการแข่งขัน Young Lions มาทุกปี ก็ต้องไม่พลาดเชิญชวน 6 ผู้ชนะของทั้ง 3 ทีมมาพูดคุยสัมภาษณ์กันสักหน่อย ใครอยากรู้ว่าเบื้องหลังไอเดียสุดเจ๋งที่คว้าใจคณะกรรมการมาได้ในแต่ละหมวดหมู่เป็นยังไง? ห้ามพลาดรับชม LIVE นี้กันนะฮะ
3/15/20231 hour, 20 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ADT - คุย คุ้ย คานส์ | คุยกับผู้ชนะหมวด ’FILM’ จาก B.A.D. Young Cannes ปี 2022 - Addict Talk

Live สุดพิเศษอีกวันที่เราจะมาพูดคุยกับ 'ยู' และ 'ตี้' คู่หูครีเอทีฟรุ่นใหม่จาก 2 เอเจนซี Ogilvy และ Creative Juice\ ที่สามารถคว้ารางวัล Winner ในหมวด "FILM" จาก B.A.D Young Cannes หมวด DIGITAL มาไม่กี่วันก่อน ใครอยากรู้ว่าผลงานหนังโฆษณาที่มีชื่อว่า "Safety Items" จากการที่ได้รับโจทย์และใช้เวลาคิด และทำทั้งหมดภายใน 48 ชั่วโมงของพวกเขาจะเป็นอย่างไร และเบื้องลึกเบื้องหลังอย่างไรบ้าง? เรียนเชิญมารับชมและพูดคุยกับพวกเขากันได้เลยฮะ #AdAddict #AddictTalk #คุยคุ้ยคานส์ #YoungCannes #CannesLions
5/2/202254 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ADT - คุย คุ้ย คานส์ | คุยกับผู้ชนะหมวด ’DIGITAL’ จาก B.A.D. Young Cannes ปี 2022 - Addict Talk

Live สุดพิเศษที่เราจะมาพูดคุยกับ 'โบนัส' และ 'เต้' 2 ครีเอทีฟรุ่นเยาว์จาก Wunderman Thompson ที่เพิ่งคว้ารางวัล Winner จาก #BADYoungCannes หมวด DIGITAL มาสด ๆ ร้อน ๆ  ใครอยากรู้เบื้องหลังไอเดีย 'The Watch Out' ของพวกเขาเป็นอย่างไร? และต้องฝ่าฟันอะไรมาบ้างในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงหลังจากได้รับโจทย์ !! #AdAddict #AddictTalk #คุยคุ้ยคานส์ #YoungCannes #CannesLions #BADAssociation
5/1/20221 hour, 9 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

2BT EP.104 | What UX Writers Do ตามติดชีวิต UX Writer ที่ SCB TechX - หมีเรื่องมาเล่า

EP นี้เราจะพามาคุยลึกลงประเด็นกับสายงานฝั่ง UX กันครับ กับ UX Writer บุคคลที่ทำให้การสื่อสารบน Product กับผู้ใช้งาน เราจะมาคุยกันตั้งแต่ทำไม UX Writing ปัจจุบันนี้ถึงสำคัญ, ต้องทำงานร่วมกับใครบ้าง, วิธีการทำงานและความท้าทายที่เกิดขึ้นในสายงานนี้ ปิดท้ายเราจะคุยกันว่า ถ้าวันนี้จะมีคนเริ่มต้นกับทักษะนี้ต้องเตรียมพร้อมอย่างไร ... EP นี้ กับ พินดา พิสิฐบุตร (แพร์) Pinda Phisitbutra, UX Writer ที่ SCB TechX              
2/17/20221 hour, 13 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

2BT EP.103 | Data Consultant ความว้าวุ่นของคนต้องเป็นที่ปรึกษา (ด้านข้อมูล) - หมีเรื่องมาเล่า

สองหมีชวนเกิ้ล Data Consultant มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่าคนทำงานที่ปรึกษาด้านข้อมูล มีตำแหน่งอะไร ต้องเจอกับอะไร และควรมี Skill อะไรติดตัวไว้สำหรับตำแหน่งนี้
2/17/202257 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

2BT EP.102 | Business & Data-Driven, Data กับธุรกิจวงการดนตรี - หมีเรื่องมาเล่า

ครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งที่เราได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจ ที่ใครเป็นนักดนตรี หรือใช้อุปกรณ์เกี่ยวกับเสียง ต้องมาน่าพลาดกับชื่อนี้อย่างแน่นอน ProPlugin การเล่าและถ่ายทอดประสบการณ์ครั้งนี้ จะมาเล่าถึงการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมาเกือบ 20 ปีแล้ว เรียกได้ว่าข้ามยุคของเทคโนโลยีมาหลากหลายมากๆ ตั้งแต่ยุคที่ไทยยังเพิ่งเริ่มมีเว็บไซต์สำหรับธุรกิจ SME หรืออินเตอร์เน็ตก็เริ่มเร็วขึ้น จนมาถึงยุคปัจจุบันที่ Social Media เข้ามามีบทบาททั้งเจ้าของธุรกิจและผู้ซื้อ ก็เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมไปอย่างมาก ... เรามาติดตาม Live Podcast ครั้งที่ 22 ได้กับพี่โจ              
2/17/202250 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

2BT EP.101 | Shift career from UX เล่าเรื่อง(เคย)ทำงาน UX มา 5 ปี - หมีเรื่องมาเล่า

จริงๆ แล้วก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้อยู่ใน Community อย่าง UX หรือ Data แล้ว แต่ก็เคยทำงานสายนี้มาก่อน คำถามคือ อะไรจุดเปลี่ยนกันนะ หมีป๋อมกับหมีต่อก็เลยคิดว่า ประเด็นนี้น่าสนใจแบบสวนทางในขณะที่หลายคนกำลังจะเข้ามาสายนี้ หมีป๋อมได้มีโอกาสคุยเรื่องงานกับน้องคนนึงที่ทำงาน UX มาแล้วถึง 5 ปี ในช่วงที่ Startup ในไทยกำลังเริ่มเข้ามาเลย และตอนนี้ก็ผันตัวสายงานไปทาง Business/Marketing แล้ว ... ขอชวนเพื่อนๆ มาร่วมฟังและพูดคุยกันครับ กับ Mew, Aphinya Chokwareephorn - Marketing Specialist at AIS              
2/16/20221 hour, 35 seconds
Episode Artwork

2BT EP.100 | เมื่อสองหมีโดนสัมภาษณ์ว่าด้วยเรื่องของการทำงานและอนาคต - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้ Special คือเราสัมภาษณ์คนอื่นมานาน ในอีพีนี้เราเลยชวนคนรู้จักทั้งน้องเมย์ พี่วอร์ม น้องตูน น้องแปม น้องล้น มาสัมภาษณ์พวกเราแทน ว่าด้วยเรื่องของการทำงานและอนาคต
2/16/20221 hour, 45 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

2BT EP.99 | AI Product Owner - ทำงานอย่างไรในฐานะคนดูแลผลิตภัณฑ์ AI - หมีเรื่องมาเล่า

หมีต่อชวนพร AI Product Owner และ Developer Team leader ที่ Wisesight มาแชร์ว่าคนสายดาต้าที่ต้องกลายมาเป็นคนดูแลโปรดักส์นั้น มีงานอะไรต้องจัดการบ้าง และ AI สามารถสร้าง Value ได้ยังไง
11/22/202159 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

Addict Talk x LINE | เจาะลึกแคมเปญ Life on LINE กับแผนธุรกิจอนาคตของ LINE ประเทศไทย

Live ที่เราจะมาเจาะลึกแคมเปญ Life on LINE กับแผนในอนาคตด้านธุรกิจของ LINE กับคุณบี ชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ CMO แห่ง LINE ประเทศไทย [Live] ไม่นานมานี้หลายคนคงได้มีโอกาสรับชมผลงานโฆษณาล่าสุดจาก LINE ที่ใช้ชื่อว่า Life on LINE #ตอบทุกโจทย์ชีวิตคุณ กันมาบ้าง ซึ่งเมื่อรับชมแล้วทำให้เรามองเห็นภาพของ LINE ในอนาคต ว่าจะกลายเป็นแพลตฟอร์มที่มีบทบาทในชีวิตประจำวันของทุกคนอย่างแน่นอน วันนี้ Ad Addict จึงได้รับเกียรติจากคุณชาญวุฒิ ลือชัยสิทธิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด LINE ประเทศไทย มาเล่าเกี่ยวกับเบื้องหลังแนวคิดของแคมเปญในครั้งนี้ รวมถึงมาขยายความถึงแผนในอนาคตด้านธุรกิจของ LINE ประเทศไทยหลังจากนี้ ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปบ้าง!
10/27/20211 hour, 3 minutes
Episode Artwork

Addict Talk x Yell Advertising | ครีเอทีฟโฆษณา ทำงานที่เดียวโตได้จริงหรือ?

พบกับการเปิดใจ 4 ครีเอทีฟยอดกุมารแห่งย่านลาดพร้าว! จาก Yell Advertising Bangkok เอเจนซีสัญชาติไทยที่มี Culture การทำงานไม่เหมือนใคร กับบรรยากาศคุยกันแบบมัน ๆ สด ๆ (สดกว่านี้ก็ตลาดแล้ว) โดยเราจะมาคุยกันเกี่ยวกับมุมมองการทำงานและการเติบโตในสายงานครีเอทีฟในปัจจุบัน พร้อมแบ่งปันเคล็ดลับการทำงานช่วง WFH สไตล์บ้าน Yell เผื่อน้อง ๆ คนรุ่นใหม่ และชาวเอเจนซีจะนำไปปรับใช้กันได้! บอกเลยไลฟ์นี้ได้ทั้งสาระและความบันเทิงแน่นอนจ้า
10/20/20211 hour, 44 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

2BT EP.98 | Service Blueprint from NN/g at 1.30 am - แชร์หลังเรียนครึ่งแรก Service Blueprint กับ NN/g - หมีเรื่องมาเล่า

EP นี่บอกเลยว่าหมีป๋อมโคตรสด สดนี่หมายถึง อัด Live Podcast สดๆ หลังจากเรียน Service Blueprint ที่ NN/g กับ แอดทอย DataRockie ครับ ใครอยากรู้ว่าเราสองคนเรียนอะไรกันไปครึ่งแรก เห็นด้วยเห็นต่างกันยังไง เตรียมตัวเรียน เนื้อหา วิธีการเรียนและสอบ มาฟังได้ที่ EP นี้เลยครับ
10/10/202132 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

2BT EP.97 | BA in Product Development - เรื่องเล่า BA ในทีม Product Development และการทำงานกับ UX - หมีเรื่องมาเล่า

เล่าเรื่อง BA กับการทำงานในทีม Product Development ว่า challenge ของการเป็น BA คืออะไร และความแตกต่างรวมถึงการทำงานร่วมกันกับ PM, PO กระซิบว่าแขกรับเชิญของเราคราวนี้ เคยได้ทำงาน UX ช่วงระยะเวลานึงด้วย น่าจะอยากรู้กันว่าอะไรเป็น turning point ให้มาทำ BA กันครับ กับ guest เราครั้งนี้ Anna Krairiksh, Lead Business Analyst at Thoughtworks
10/10/20211 hour, 20 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

2BT EP.96 | Build Data and UX Team - ประสบการณ์ในการดูแลทีม Data และทีม UX - หมีเรื่องมาเล่า

หมีต่อกับหมีป๋อม ชวนมาแชร์ไอเดีย ประสบการณ์ในการดูแลทีม Data และทีม UX  ... ต่างคนก็มีทีมของตัวเองกันแล้วไม่ว่าจะหมีต่อที่ทำตัวเองมานานพักใหญ่แล้ว ล้มลุกคลุกคลาน ส่วนหมีป๋อมก็ทำทีมเล็กๆ จนย้ายมาปัจุบบันก็ทีมใหญ่ขึ้น เราสองคนเจอกับอุปสรรคอะไรบ้าง ต้องตัดสินใจอะไรบ้าง เรามาชวนคุยชวนฟังกันใน EP นี้ครับ
10/10/20211 hour, 36 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

2BT EP.95 | Journey of working for NFT - เล่าเรื่องแบ่งปันประสบการณ์สร้างผลงาน NFT - หมีเรื่องมาเล่า

มาคราวนี้กับหัวข้อที่น่าจะถูกพูดถึงบน Social เอาเรื่องกับ NFT หลาย Community และหลาย Page ก็ต่างหยิบยกประเด็นนี้มาคุยกัน สองหมีไม่รอช้า อยากชวนคุยด้วย ... เล่าเรื่องนี้หมีได้ชวน น๊อต (NotJiam) Sittitsak Jiampotjaman, Freelance Front-End Developer มาพูดคุยกันในหัวข้อ "Journey of working for NFT เล่าเรื่องแบ่งปันประสบการณ์สร้างผลงาน NFT" - เป็นมายังไงมาสร้างผลงานได้ยังไง - จะเริ่มยังไงถ้าวันนี้อยากลองบ้าง - เคสเกี่ยวกับ UX และ Data ที่น่าสนใจของ NFT มีอะไรบ้าง
10/10/20211 hour, 8 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 196-200: JOMO, Earned Media, Workflow, Methodology, Critical Thinking

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
9/27/20213 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 191-195: Mass Communication, Long Tail Keywords, Mascot, UTM, Marketing Funnel

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
8/29/20213 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

2BT EP.94 | Asynchronous Communication - ประชุมทั้งวันไม่ใช่เรื่องเท่ WFH อย่างไรให้มีความสุข - หมีเรื่องมาเล่า

เราจะมาชวนคุยกันครับว่า ในปัจจุบันนี้ที่ทุกคนทำงาน WFH เป็นอย่างไรกันบ้าง สภาวะการทำงานเป็นยังไง รับมือกับความเครียดและสร้างความสุขในการทำงานที่บ้านอย่างไร คุณอิ๊ก CEO จาก occa จะมาแบ่งปันประสบการณ์และเทคนิคให้ฟังกันกับ Asynchronous Communication คืออะไร และจะเริ่มยังไง มาฟังเคสสนุกๆ กัน
8/24/20211 hour, 19 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

2BT EP.93 | The story of BA work with team - Building the product from zero to 1M users in 1 year - หมีเรื่องมาเล่า

จาก EP ล่าสุดกับเซป BA จาก LINE BK กลับมาคราวนี้ขอพา BA อีกคนมาร่วมพูดคุยกันครับ คราวนี้ BA ที่มาคุยกับเราทำงานในบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี ไม่ใช่ที่ไหนไกลอื่น Thoughtworks นั่นเองครับ Mine, Kotchakorn Ded-dechanukul, Senior Business Analyst at Thoughtworks มายมาร่วมพูดคุยและเล่าประสบการณ์ที่ได้เข้าไป Consult กับลูกค้า ร่วมถึงการทำงานร่วมกันทั้ง UX Designer และทีม Product Development    คำเตือน: เนื้อหาเยอะมาก และดีมาก เทคนิคเยอะมากจริง 
8/24/20211 hour, 47 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 186-190: Campaignable, Linkage, Brand Archetypes, Brand Relevance, Crisis Management

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
8/14/20213 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 181-185: TBC, Regional Client, Localized Marketing, Consumer Perception, WO

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
8/2/20213 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

2BT EP.92 | Life of Business Analyst - A Day in a life with Business Analyst - หมีเรื่องมาเล่า

สองหมีชวนน้องเซป Business Analyst จาก LINE BK มาเล่าให้ฟังว่าอาชีพนี้ วันๆ ทำอะไรบ้าง และต้องทำยังไงหากอยากทำงานสายนี้ จากเดิมน้องเซปเคยทำงานต้องออกทะเล (ไม่ใช่ชวนคุยออกทะเลนะ) แต่ออกไปทำอะไร ลองติดตามฟังกันดูครับในช่วงแรก และต่อมาน้องเซปก็ได้เข้ามาที่ SCB10X กับการรับบทบาทเป็น BA หรือ Business Analyst ที่ดู Product อย่าง Loan เจออะไรมาบ้าง คิด และผ่าน Challenge อย่างไรมาบ้าง ติดตามได้ที่ EP นี้เลยครับ
7/28/20211 hour, 16 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

2BT EP.91 | Product & Data เรื่องเล่าประสบการณ์ ใช้ Data กับ E-Commerce - หมีเรื่องมาเล่า

สองหมีชวนคุณพลอย Founder / Former Head of Product Management จาก nocnoc.com มาคุยกันว่าในฐานะคนทำโปรดักส์มีการวางแผนการเก็บและใช้ข้อมูลอย่างไรบ้าง ซึ่งเราสองหมีก็เล่าย้อนไปตั้งแต่คุณพลอยทำธุรกิจของตัวเองเลยสมัยก่อนเรียนมหาวิทยาลัยอีก และเส้นทางที่คิดจะทำโปรเจคที่ชื่อว่า nocnoc นี่ก็มาจาก pain ส่วนตัว มาฟังครับกับ EP นี้  
7/28/202153 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

2BT EP.90 | Managing of Self-Learning จัดการตัวเองอย่างไร ในโลกที่ต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต - หมีเรื่องมาเล่า

สองหมีชวนพี่ต้า วิโรจน์ Founder&MD at Skooldio มาเล่า มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่ามีวิธีการเรียน การเตรียมตัวอย่างไร ทั้งในฐานะผู้เรียนและผู้สอน เพื่อที่ทุกคนจะได้จัดการตัวเองได้ ในยุคสมัยที่เค้าว่ากันว่าต้องเรียนรู้ตลอดชีวิต! โดยเนื้อหาที่พี่ต้ามาเล่า ได้ถ่ายทอดจากประสบการณ์ส่วนตัวเลยตั้งแต่เรียนที่จุฬาฯ และจนไปถึงการเรียนต่อต่างประเทศที่ MIT, Boston ครับ เนื้อหาสุด Exclusive นี้ห้ามพลาด!! (ถ้าย้อนไปตอนสองหมีจัด Meetup พี่ต้าก็เป็น 1 ในแแขกรับเชิญเราด้วย แต่ยังไม่ละเอียดเท่า EP นี้ครับ)
7/28/20211 hour, 13 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

2BT EP.89 | UX to Front-end เริ่มส่วนงานที่ UX และจบส่วนงานที่ Front-end - หมีเรื่องมาเล่า

การทำงาน Product นั้นจะมีส่วนงานที่แบ่งออกไปหลายส่วนด้วยกันครับ แต่ก่อนหมีป๋อมก็ทำตั้งแต่ UX จนส่งมอบงานให้ Dev ด้วยลักษณะงาน HTML/CSS เลย (นี่คือหมีป๋อมทำเมื่อ 10 ปีที่แล้วตอนยังเป็น CSS Designer นะครับ) ผ่านมาสิบปี แต่นอนว่าการทำงานมันเปลี่ยนไปเยอะ การเจาะจงส่วนงานการทำงานก็ชัดเจนมากขึ้น เพื่อรองรับการสเกลทีมในอนาคตด้วย ซึ่งการทำงาน UX อย่างที่หลายคนทราบ มันมี Porcess ที่หลายขั้นตอน จะให้ทำ Coding หรือปัจจุบันนี้เราเรียกว่า Front-end อาจจะยากไปสักหน่อย (ไม่ได้บอกว่าทำไม่ได้นะ) EP นี้เลยได้มีโอกาสพูดคุยกับ UX หรือ Product Designer คนนึงที่ทำงานควบคู่กับ Front-end เลย (ปัจจุบัน Front-end ไม่ได้มีแค่ HTML/CSS แล้ว มีไปถึง js เลย และหน้าที่นี่สามารถอ้างอิงกับตำแหน่ง UX Engineer ที่หลายบริษัททั่วโลกเริ่มปรับตัวกันแล้ว) กับน้องเจนนี่ 5Labs Group กันครับว่าทำงานอย่างไรบ้าง ติดตามได้ใน EP นี้ครับ
7/15/20211 hour, 6 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

2BT EP.88 | Learning Designer นักออกแบบการเรียนรู้ ที่ไม่ได้แค่ทำให้เรียนเพื่อรู้ - หมีเรื่องมาเล่า

ถ้าวันนี้เราคลิกเข้าไปดูตำแหน่งงานใน Linkedin จะพบว่ามีตำแหน่งงานที่หลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน เช่นว่าย้อนไปสิบกว่าปีก่อนตอนที่หมีป๋อมหมีต่อกำลังหางานอยู่ ตำแหน่งพวก Data อาจจะยังไม่มีด้วยซ้ำ ยิ่ง UX ไม่ต้องพูดถึงเลยคือไม่มี ถัดมาได้เพียง 4-5 ปี ตำแหน่งเหล่านี้ก็เริ่มผุดขึ้นมาครับ Learning Designer EP นี้ที่จะมาคุยกันก็เป็นอีกส่วนงานที่น่าสนใจ (ถ้าเราค้นหางานใน Linkedin จะพบตำแหน่งเช่นว่า Learning Experience Designer ด้วย เป็นแนวทางเดียวกัน แต่ in detail ต่างกันนะครับ) มาพูดคุยกับ Mac และ Mum+ กับสิ่งที่ Base Playhouse สร้างเพื่อนักเรียนรู้ ติดตามได้ใน EP นี้ครับ
7/13/20211 hour, 2 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 176-180: Tagline, Slogan, Scope of Work, Twitter Spaces, CX

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/12/20213 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

2BT EP.87 | Product Manager การทำงานร่วมกันระหว่าง PM & UX - หมีเรื่องมาเล่า

มาถึงอีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญมากๆ ของการทำ Product เลยก็ว่าได้ และเป็นบทบาทแรกๆ ที่เราสองหมีนำเสนอไป โดยหมีป๋อมเป็นผู้เล่าบทบาทของ Product Owner ไป ย้อนฟังได้ครับ EP แรกๆ เลย คราวนี้มาเล่าเรื่องบทบาท Product Manager กันครับ (ส่วนตัวหมีคิดว่าคล้ายๆ กันอยู่นะครับ เอา detail คงแตกต่างตามบริษัท และ PO หรือ Product Owner จะเป็นการอิงกับ Scrum นะครับ) ซึ่งคนที่จะมาเล่าครั้งนี้กับเราก็คือ เนียร์ จาก Skooldio นั่นเอง เนื้อหา ความเข้ม การทำงานร่วมกันกับ UX จะเป็นยังไงบ้าง ไปฟังได้เลยกับ EP นี้ครับ
7/11/20211 hour, 7 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

2BT EP.86 | Design x Research The Story of Humanice experience - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้สองหมีน้องเกลจากบริษัท Humanice มาเล่าให้ฟังว่า Design Research คืออะไร เราจะเข้าใจผู้คนได้อย่างไร และสำคัญอย่างไรต่อการทำธุรกิจบ้าง
7/8/20211 hour, 21 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

2BT EP.85 | คุยกับ Country Manager บริษัท Data Science และ Case Study สนุกๆ - หมีเรื่องมาเล่า

อีพี่ชวนคุณมุก Country Manager ของบริษัท Thinking Machines Data Science มาเล่าว่าการ Head ในบริษัท Data Consult เป็นยังไง และมีเคสอะไรสนุกๆ มาเล่าให้พวกเราฟังบ้าง
7/8/20211 hour, 2 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

ADT - Against Cyberbully by dtac | ทำโฆษณาอย่างไรไม่ให้เกิด Cyberbully - Addict Talk

Ad Addict ร่วมกับ dtac ขอชวนเหล่าเพื่อน ๆ ชาวเอเจนซี ร่วมต่อยอดไอเดียจากชาว Gen Z เพื่อแก้ปัญหา 'Cyberbullying' ไปด้วยกัน! กับ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา โดยเราได้รับเกียรติจาก 4 แขกรับเชิญตัวจริงแห่งวงการโฆษณาและแบรนด์ทั้ง คุณบี พิมพ์มาศ ลีนุตพงษ์ Co-Founder & Managing Director, SOUR Bangkok คุณเม้ง ประสิทธิ์ วิทยสัมฤทธิ์ Creative Director & Co-Founder, Choojai คุณวิชัย มาตกุล Co-Founder / Creative Director of Salmon House, SALMON. LAB, Salmon Podcast คุณจั๊ก จักรพล จันทวิมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด นันยาง Nanyang ที่จะมาแลกเปลี่ยนมุมมองพร้อมแบ่งปันกรณีศึกษาปัง ๆ และพัง ๆ ของประเด็น Cyberbullying กัน ใครมีคำถามหรืออยากแลกเปลี่ยนมุมมอง เชิญมาพูดคุยกันทาง https://safeinternetlab.com/brave ได้เลยนะครับ ช่องทางการติดตาม Ad Addict Podcast Spotify: https://spoti.fi/2kb5Kv5 Apple Podcast: https://apple.co/2lKbJaI Podbean: https://adaddictpodcast.podbean.com/ Soundcloud: https://soundcloud.com/adaddictpodcast/ Youtube: http://bit.ly/AdAddictYoutube
7/5/20211 hour, 17 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

ADT World Scene Innovation by NIA Academy EP.2 | ฝ่าวิกฤติโลกด้วย ‘Innovation’ - Addict Talk

กลับมาอีกครั้งกับการพูดคุย เจาะลึกเกี่ยวกับโลกของนวัตกรรม ในอีกมิติที่นอกเหนือจากมุมองทางธุรกิจแล้ว แต่นวัตกรรมเหล่านี้จะสามารถช่วยให้เราฝ่าวิกฤติต่างๆ ในระดับสังคม ระดับโลก อย่างไรบ้าง? ร่วมกับรับเชิญทั้ง 3 ท่านได้แก่ ดร. พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ - ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, NIA) ดร. การดี เลียวไพโรจน์ - Executive Vice President, FutureTales Lab by MQDC พัทน์ ภัทรนุธาพร - MIT MEDIA LAB / HackVAX โดยวันนี้เราจะได้พบกับกรณีศึกษาที่น่าสนใจทั้งของไทยและระดับโลก พร้อมกับได้เปิดมุมมองที่น่าสนใจใหม่ๆ เกี่ยวกับการนำนวัตกรรมไปใช้ในการช่วยส่งเสริมสังคมในหลากหลายประเด็น ติดตามข้อมูลข่าวสารและคอร์สด้านนวัตกรรมโดย NIA Academy ได้ที่ Website: https://academy.nia.or.th/ Facebook: https://www.facebook.com/NIAAcademyTH/ Line: https://lin.ee/3dcVBc0W4 Youtube: https://bit.ly/3q5Qjlq 
6/30/20211 hour, 9 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 171-175: B2C, OTT, MarTech, Mood&Tone, Social Commerce

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
6/28/20214 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

ADT - คุย คุ้ย คานส์ | แชร์ผลงานที่ชอบจาก Cannes Lions 2021 - Addict Talk

จบงาน Cannes Lions 2021 กันไปหมาด ๆ เมื่อ 2 วันก่อน วันนี้ Ad Addict เลยขอชวนเพื่อนบ้านในช่อง Ad Addict Podcast อย่าง หมีเรื่องมาเล่า และ Ads-Perture มาพูดคุยแชร์มุมมองผลงานที่ชอบจากงานคานส์ปีนี้กันสักหน่อย   ลองมาดูกันครับว่าจากมุมมองของพวกเราทั้ง 4 คน จะมีผลงานไหนที่ถูกใจพวกเราแล้วอยากหยิบจับมาแบ่งปันกันบ้าง! ซึ่งหากเพื่อน ๆ มีความคิดเห็นอย่างไร หรือชอบงานไหน ก็สามารถมาพูดคุยกันสด ๆ ผ่านคอมเมนต์ได้เลยนะฮะ   ย้อนชมโฆษณาไทยที่ได้คานส์ปีนี้: https://bit.ly/Cannes2021ThaiWinners
6/27/20212 hours, 4 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

ADT by Dentyne | เบื้องหลัง ‘Passion’ สู่ความสำเร็จของท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม และ ฟิตมิตรด้าม - Addict Talk

Live ที่เราจะมาคุยกับ 2 Influencer ดัง! มิตร ฟิตมิตรด้าม และ ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม กับเบื้องหลัง Passion สู่ความสำเร็จ [Addict Talk by Dentyne] เป็นเกียรติอย่างมากที่วันนี้ Addict Talk เราได้แขกรับเชิญเป็น Influencer ชื่อดังอย่างครูมิตร โมชดารา "ฟิตมิตรด้าม" และคุณท็อฟฟี่ จักรพงศ์ พุ่มไพจิตร เจ้าของเพจ "ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม" ที่จะมาแบ่งปันเบื้องหลังการทำตาม Passion ของตัวเองแบบเจาะลึก พร้อมไฮไลต์สำคัญที่ทั้ง 2 ท่านจะมาแบ่งปันเคล็ดลับที่จะทำให้เราสามารถใช้ชีวิตตาม Passion ของเราได้อย่างเต็มที่กว่าเดิม!
6/26/20211 hour, 1 minute, 5 seconds
Episode Artwork

2BT EP.84 | Life in Blockchain พฤติกรรมชีวิตกับคนทำงานสาย Blockchain - หมีเรื่องมาเล่า

สองหมีชวนจอยและโอ ผู้เชี่ยวชาญในสายเทคโนโลยี Blockchain มาเล่าให้ฟังทั้งเรื่องเทคโนโลยีและการลงทุน
6/22/20211 hour, 22 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

2BT EP.83 | Working in UX Consult มุมมองจากเจ้าของบริษัท Consult กับคนทำงาน UX - หมีเรื่องมาเล่า

หมีป๋อมชวนพี่ต้อง ผู้ทำงานในบริษัท UX Consult ว่า UX มีวิธีการทำงานอย่างไร และคน UX ในมุมมองพี่ต้องนั้นเป็นอย่างไรบ้าง
6/21/202156 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

ADT Innovator TRIBE by NIA Academy EP.1 | เปิดโลก ‘นวัตกรรม’ กับการสร้างนวัตกร - Addict Talk

เริ่มกันแล้วกับ Addict Talk; Innovator TRIBE by NIA Academy EP.1 กับไลฟ์ที่เราจะมาเจาะลึกในเรื่องของนวัตกรรมและนวัตกร ร่วมกับแขกรับเชิญสุดพิเศษทั้ง 3 ท่าน ที่จะมาแบ่งปันความรู้ มุมมอง และประสบการณ์ ได้แก่ ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง - รองผู้อํานวยการด้านระบบนวัตกรรม NIA คุณ ไผท ผดุงถิ่น - CEO, Co Founder Builk One Group คุณ ณัฐพร สุชาติกุลวิทย์ - CRO, Partner Happenn โดยในไลฟ์นี้เราจะได้รู้จักกับ 'Innovator TRIBE: เครือข่ายนวัตกร คิดเคลื่อนนวัตกรรม' พร้อมกับกรณีศึกษาต่างๆ ในการนำหลักแนวคิดของนวัตกรรมมาเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาของธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤติไป ติดตามข้อมูลข่าวสารและคอร์สด้านนวัตกรรมโดย NIA Academy ได้ที่ Website: https://academy.nia.or.th/ Facebook: https://www.facebook.com/NIAAcademyTH/ Line: https://lin.ee/3dcVBc0W4 Youtube: https://bit.ly/3q5Qjlq 
6/16/20211 hour, 5 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 166-170: KOC, ADFEST, Outbound Marketing, B2B, Die Cutting

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
6/14/20214 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

2BT EP.82 | Study & Work of UX เรื่องเล่าเรียนและทำงานด้าน UX บริษัทเกมที่เยอรมัน - หมีเรื่องมาเล่า

เรื่องราวการเรียนต่อ และทำงานในต่างประเทศเราได้หยิบยกชวนมาเล่าหลายคนแล้วอยู่เหมือนกัน คราวนี้เป็นคิวของน้องเตยครับ ซึ่งเรียนด้านนี้เลยและทำงานเป็น UX Designer ที่บริษัทเกม ประเทศเยอรมันเลยทีเดียว รวมถึงน้องเตยได้หยิบยกประสบการณ์ ทั้งการเรียน การใช้ชีวิต และการทำงานที่เยอรมัน ใครสนใจอยากเรียน หรือทำงานต่อ น้องเตยให้ข้อมูลไว้ครบมากๆ ประมาณนึงเลยทีเดียว
6/13/202159 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

2BT EP.81 | Graphic to UI Design ต่อยอดมุมมองจาก Graphic มา UI (และ UX) - หมีเรื่องมาเล่า

เป็นอีกหนึ่งตัวแทนหมู่บ้านของการเปลี่ยนสายงานจาก Graphic Designer ที่มีความสงสัยและได้คลุกคลีกับงาน Digital จนนำมาต่อยอดงานมาเป็นสาย UI Designer ซึ่งไม่เพียงแค่การทำงาน UI จะทำให้ George ที่เป็นปัจจุบันคือ Squad Lead, Senior UI Designer จาก Infinitas สนใจแค่ UI อย่างเดียว แต่การต่อยอดไปจนถึงการเข้าใจกระบวนการผลิต Product ควบคู่ไปกับการทำงานส่วนต่างๆ ของ UX จึงทำให้วันนี้ George มีเรื่องเล่าที่ดีไม่น้อยเลยมาฝากกันกับ EP นี้ครับ
6/13/20211 hour, 2 minutes
Episode Artwork

ATC (29 May 2021) หาความรู้ใหม่ยังไงดี - Addict Talk Club

ใครอยากรู้เทคนิคดีๆ จากพี่ๆ แต่ละท่านสามารถเข้ามาฟัง Sessions การร่วมแชร์ความคิดเห็นและเทคนิคกันได้เลย
5/30/202150 minutes
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 161-165: Cryptocurrency, Brand Tone of Voice, Supply, SEO, 3rd Party Data

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
5/30/20214 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

2BT EP.79 | Marketing Analytics ทำอะไรกันบ้างนะ - หมีเรื่องมาเล่า

หมีต่อชวนสัมภาษณ์คุณอู๋ Marketing Analyst ที่มีประสบการณ์จากหลากหลายบริษัท และอุตสาหกรรม มาเล่าให้ฟังว่าจริงๆ แล้ว Marketing Analyst นั้นทำอะไรกันบ้าง
5/25/20211 hour, 19 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

ADT SME EP.6 | ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจออนไลน์ by dtac business - Addict Talk

Addict Talk: SME ADvisor by dtac business ครั้งที่ 6 - ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจออนไลน์ กลับมาพบกันในสัปดาห์ที่ 6 เราจะมาพูดคุยกันในอีกกลุ่มธุรกิจคือ 'ธุรกิจออนไลน์' ซึ่งได้รับเกียรติจาก 'คุณป้อม - ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ' ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจ E-Commerce ผู้ก่อตั้ง TARAD.com มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ! พร้อมกับ 2 กูรูทางฝั่งธุรกิจทั้งคุณแดน จาก dtac business และคุณบี สโรจ เลาหศิริ Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy จาก Bluebik Group ลงทะเบียน www.bit.ly/AAD-Business-Kit เพื่อ รับชุดเครื่องมือกดสูตร SME ส่งคำถามเพื่อขอคำปรึกษาจากการทำธุรกิจ SME รับสรุปเนื้อหาสำคัญจาก Live Session ทั้ง 6 ครั้ง
5/19/20211 hour, 2 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 156-160: Reference, Buzzwords, Approach, Rational, Candidate

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
5/16/20214 minutes
Episode Artwork

2BT EP.79 | Journey of Dev x UX - Dev และ UX ทำงานด้วยกันอย่างไรบ้าง - หมีเรื่องมาเล่า

ก่อนหน้านี้เราได้เชิญ 'เฟิร์ส' Developer Consultant จาก ThoughtWorks มาพูดคุยกันเกี่ยวกับประสบการณ์ทำงานของเฟิร์สว่า Dev มีบทบาทหน้าที่อย่างไร และเกิดการทำงานกับ UX อย่างไรบ้าง ครั้งนี้เราขอเพิ่มมุมมองการทำงานอีกครั้งกับ 'แอน' Developer Consultant จาก ThoughtWorks อีกคน ซึ่งหมีป๋อมได้มีโอกาสทำงานกับแอนในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่ง phase ที่สำคัญอย่าง Discovery เป็นส่วนที่น่าสนใจ และแอนในบทบาทการเป็น Developer ในทีมมีส่วนอย่างไรบ้าง ติดตามได้ใน EP นี้ครับ
5/16/202151 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

2BT EP.78 | Work Exp. - Data x UX มุมมองการทำงาน Data ของ 'ทอย' ที่มีต่อ UX - หมีเรื่องมาเล่า

สำหรับงาน Data ถือว่าเป็นส่วนงานที่หมีต่อและหมีป๋อมให้ความสำคัญกันมากๆ มาโดยตลอด และมุมมองทุกคนก็มีส่วนสำคัญ และน่าสนใจของความต่างมุมมองออกไป วันนี้เราชวนทอยจากเพจ DataRockie กลับมาพูดคุยกันอีกครั้งกับมุมมองการทำงานกับ UX ว่ามีส่วนช่วยในการผลักดัน Product กันได้อย่างไรบ้าง
5/9/202150 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

ADT SME EP.5 | ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจสายสุขภาพ by dtac business - Addict Talk

Addict Talk: SME ADvisor by dtac business ครั้งที่ 5 - ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจสายสุขภาพ กลับมาพบกันในสัปดาห์ที่ 5 เราจะมาพูดคุยกันในอีกกลุ่มธุรกิจคือ 'ธุรกิจสายสุขภาพ' ซึ่งได้รับเกียรติจาก 'คุณกฤษณ์ พุฒพิมพ์' Design Director, Dots design studio / Co founder, arma brand co.,ltd. มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ! พร้อมกับ 2 กูรูทางฝั่งธุรกิจทั้งคุณเท็น จาก dtac business และคุณบี สโรจ เลาหศิริ Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy จาก Bluebik Group ลงทะเบียน www.bit.ly/AAD-Business-Kit เพื่อ รับชุดเครื่องมือกดสูตร SME ส่งคำถามเพื่อขอคำปรึกษาจากการทำธุรกิจ SME รับสรุปเนื้อหาสำคัญจาก Live Session ทั้ง 6 ครั้ง
5/5/202157 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

2BT EP.77 | Experience - Dev & UX แบ่งปันประสบการณ์ Dev & UX ในทีม Product - หมีเรื่องมาเล่า

หมีป๋อม และ หมีต่อ ได้เล่าประสบการณ์ทำงานกันมาหลายครั้ง ถึงการทำงานในทีม Product ซึ่งบทบาทหนึ่งที่สำคัญมากๆ ของทีมนั่นก็คือ Developer หรือ Software Engineer ของทีม หมีป๋อมขอเชิญชวนมาฟังประสบการณ์ทำงานกับ "เฟิร์ส" จะมาเล่าว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมา Dev และ UX มีบทบาทอย่างไรบ้างในทีม รวมถึงการทำงานร่วมกันด้วย
5/3/202157 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 151-155: OnlyFans, Customer Lifetime Value, Anonymous, Stakeholders, Confidential

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
4/30/20214 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

ADT SME EP.4 | ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจความงาม by dtac business - Addict Talk

Addict Talk: SME ADvisor by dtac business ครั้งที่ 4 - ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจความงาม กลับมาพบกันในสัปดาห์ที่ 4 เราจะมาพูดคุยกันในอีกกลุ่มธุรกิจยอดนิยมนั่นคือ ธุรกิจความสวยความงาม ซึ่งได้รับเกียรติจาก 'คุณเหวิน-ชวิศา เฉิน' Co-Founder, The Palettes Thailand และ Founder, Wendays มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ! พร้อมกับ 2 กูรูทางฝั่งธุรกิจทั้งคุณเท็น จาก dtac business และคุณบี สโรจ เลาหศิริ Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy จาก Bluebik Group ลงทะเบียน www.bit.ly/AAD-Business-Kit เพื่อ รับชุดเครื่องมือกดสูตร SME ส่งคำถามเพื่อขอคำปรึกษาจากการทำธุรกิจ SME รับสรุปเนื้อหาสำคัญจาก Live Session ทั้ง 6 ครั้ง
4/21/20211 hour, 3 minutes, 19 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 146-150: NFT, Snackable Content, Transparency Marketing, Data Visualization, Thumb-Stopping

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
4/19/20214 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

2BT EP.76 | (Inter)Will be the UX, เริ่มยังไงดีถ้าจะเป็น UX - มุมมองจาก "เตย" - หมีเรื่องมาเล่า

อีกเช่นเคยกับหลายๆ EP แต่ผมเชื่อว่าทุกคนเป็นเหมือนหนังสือที่ต่างประสบการณ์กันไป เริ่มต้นกับสายงาน UX ยังไงบ้าง ต้องทำความเข้าใจอะไรบ้าง คำแนะนำของคนที่จะเริ่ม "เตย" คือหนึ่งอีกหลายคนเช่นกันที่เรียกได้ว่าไม่ได้ทำงานตรงสายจากที่เรียนมาซะทีเดียว ความเข้าใจในสายงานนี้จะเป็นอย่างไร ลองมาฟังกันครับ
4/18/202148 minutes
Episode Artwork

2BT EP.75 | รีวิวการสอบ Facebook Certified Marketing Science Professional - หมีเรื่องมาเล่า

หมีต่อเพิ่งไปสอบ Cert ของ Facebook ผ่านมาตัวนึง เลยเอามารีวิวให้ฟังว่าสอบอะไรไปบ้าง
4/8/202138 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 141-145: VUCA World, D&AD Award, Grand Prix, Content Pillar, Framework

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
4/7/20214 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

ADT SME EP.3 | ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจท่องเที่ยว by dtac business - Addict Talk

Addict Talk: SME ADvisor by dtac business ครั้งที่ 3 - ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจท่องเที่ยว กลับมาพบกันในสัปดาห์ที่ 3 เราจะมาพูดคุยกันในกลุ่มธุรกิจที่น่าจะประสบปัญหาในช่วงนี้อยู่เช่นกัน นั่นคือ ธุรกิจในอุตสาหกรรม "ท่องเที่ยว" ซึ่งได้รับเกียรติจาก 'คุณศานนท์ หวังสร้างบุญ' ผู้ก่อตั้ง Once Again Hostel มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ!   พร้อมกับ 2 กูรูทางฝั่งธุรกิจทั้งคุณแดน จาก dtac business และคุณบี สโรจ เลาหศิริ Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy จาก Bluebik Group ลงทะเบียน www.bit.ly/AAD-Business-Kit เพื่อ รับชุดเครื่องมือกดสูตร SME ส่งคำถามเพื่อขอคำปรึกษาจากการทำธุรกิจ SME รับสรุปเนื้อหาสำคัญจาก Live Session ทั้ง 6 ครั้ง
4/7/20211 hour, 8 seconds
Episode Artwork

ADT SME EP.2 | ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจแฟชั่น by dtac business - Addict Talk

Addict Talk: SME ADvisor by dtac business ครั้งที่ 2 - ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจสินค้าแฟชั่น กลับมาพบกันในสัปดาห์ที่ 2 ที่จะมาพูดคุยกันในกลุ่มธุรกิจอีกชนิดที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นคือ "สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย" ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณแอ๊นท์ เสาวนิตย์ ณัฐวรวโรตม์ เจ้าของแบรนด์ As Above และ Influencer สุดสวย มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ! พร้อมกับ 2 กูรูทางฝั่งธุรกิจทั้งคุณแดน จาก dtac business และคุณบี สโรจ เลาหศิริ Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy จาก Bluebik Group ลงทะเบียน www.bit.ly/AAD-Business-Kit เพื่อ 1. รับชุดเครื่องมือกดสูตร SME 2. ส่งคำถามเพื่อขอคำปรึกษาจากการทำธุรกิจ SME 3. รับสรุปเนื้อหาสำคัญจาก Live Session ทั้ง 6 ครั้ง Live ครั้งต่อไป (ครั้งที่ 3) พบกันวันที่ 7 เมษายน เวลา 15.00 กับธุรกิจ 'ท่องเที่ยว'
3/24/20211 hour, 5 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

ATC (23Mar2021) CRM & Data Marketing Trends + ตอบปัญหาการตลาดสาย Data [ Ad Addict x ChocoCRM ] - Addict Talk Club

อัปเดต "CRM & Data Marketing Trends" กับแขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณไมค์ ChocoCRM และ คุณหนุ่ย การตลาดวันละตอน และร่วมพูดคุย ตอบปัญหาการตลาดสาย Data กันแบบสดๆ
3/23/202144 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

2BT EP.74 | ออกแบบ Data Dashboard ให้ดีขึ้นด้วย 10 หลักการจากวิชา UX - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้หมีต่อซึ่งเป็นสาย Data มาชวนหมีป๋อมสาย UX คุยกันว่า เคล็ดวิชาจาก UX ช่วยให้ออกแบบ Data Dashboard ให้ดีขึ้นอย่างไรบ้าง
3/22/202152 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 136-140: Pain Points, Contextual Marketing, Freemium, Synopsis, Gamification

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
3/22/20214 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

ATC (17Mar2021) เจาะลึก 'เส้นทางชีวิต' ของ 3 หนุ่ม 3 วงการ [ Ad Addict x Bridgestone ] - Addict Talk Club

เปิดเผยชีวิตเบื้องหลังความสำเร็จของ 3 ท่านที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คุณเก่ง Creative Talk จาก นักออกแบบดาวรุ่ง สู่ เจ้าของเอเจนซีและผู้จัดงาน CTC คุณบี HR The Next Gen จาก คนเรียนจบด้านเศรษฐศาสตร์ สู่ ตัวท้อปของวงการ HR ในไทย คุณท้อฟฟี่ แบรดชอว์ จาก คนทำงานเอเจนซีสาย PR สู่ นักเขียน นักสัมภาษณ์ชื่อดัง มาดูกันว่าเส้นทางชีวิตพวกเขาเป็นอย่างไร
3/17/20211 hour, 21 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 131-135: Director, Optimization, Growth Hacking, Marketing Automation, Low Hanging Fruit

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
3/14/20214 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

2BT EP.73 | Career Shift ทำไงถ้าอยากย้ายสายงานมาสู่ Data และ UX - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้หมีต่อและหมีป๋อม หยิบเอาคำถามที่ได้เจอบ่อยมากๆ บนโซเชียลและคนรอบตัวที่เข้ามาถามว่า อยากย้ายมาทำงานสาย Data หรือ UX ต้องทำอย่างไรบ้าง อีพีนี้เราสองหมีมีไกด์ไลน์และแนวทางเล็กๆ น้อยมาฝากครับ
3/14/20211 hour, 2 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ATC (11Mar2021) #บ้านคนโสด ในฝันของคุณเป็นอย่างไร? [ Ad Addict x SC Asset ] - Addict Talk Club

ใครโสดเชิญทางนี้!! กับ Session ที่เราจะเชิญคนโสดมาแบ่งปันไอเดียสุดสร้างสรรค์ พร้อมทำความรู้จักกับ "บ้านคนโสด" ไอเดียสุดเจ๋ง! ที่เพิ่งเปิดตัวล่าสุดจาก SC ASSET
3/11/202142 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

ADT SME EP.1 | ให้คำปรึกษา SME ธุรกิจอาหาร & เครื่องดื่ม by dtac business - Addict Talk

Addict Talk; SME ADvisor by dtac business ที่เราจะมาให้คำปรึกษา SME ธุรกิจอาหาร & เครื่องดื่ม สัปดาห์แรกนี้ พบกับการพูดคุยในกลุ่มธุรกิจยอดนิยมอย่าง "อาหารและเครื่องดื่ม" ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณต่อ ธนพงศ์ วงศ์ชินศรี เจ้าของร้าน Penguin Eat Shabu - เพนกวินกินชาบู และเจ้าของเพจ Torpenguin​ มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษ! พร้อมกับ 2 กูรูทางฝั่งธุรกิจทั้งคุณเท็น อธิคม จิตตวนิชประภา รองผู้อำนวนการสายงานลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จาก dtac business และคุณบี สโรจ เลาหศิริ Head of Marketing Transformation and Marketing Strategy จาก Bluebik Group ----more---- ลงทะเบียนที่ www.bit.ly/AAD-Business-Kit เพื่อ รับชุดเครื่องมือกดสูตร SME ส่งคำถามเพื่อขอคำปรึกษาจากการทำธุรกิจ SME รับสรุปเนื้อหาสำคัญจาก Live Session ทั้ง 6 ครั้ง
3/10/202159 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 126-130: TVC, Impression, Music Marketing, Spikes Asia, PM

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
3/8/20213 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

SST EP.32 | คอนเซ็ปต์เดิมแต่ไอเดียใหม่เป็นอย่างไร? - Say Some Think Podcast

จะกี่ปีกี่ชาติก็ใช้คอนเซ็ปต์เดิม แบรนด์แบบนี้เรามีให้เห็นเป็นประจำ ...แต่เอ๊ะ! แล้วเขาทำอย่างไรให้มันน่าสนใจนี่สิ น่าพูดถึงมากกว่า ...ใน EP 32 เราจึงยกประเด็นนี้มาพูด โดยมีเคสเป็นแบรนด์ขนมอย่าง Snickers มาฟังกัน! . Jürgen Klopp - https://youtu.be/sX3jm3oYUIo Mr Bean - https://youtu.be/qIVDxL2lgN4 Adam Driver - https://youtu.be/j3QeC81VFGg
3/6/202125 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 121-125: 2nd Party Data, KPI, SOV, Clubhouse, Brand Awareness

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
3/1/20213 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

2BT EP.72 | How Daywork Work! - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้สัมภาษณ์คุณฝ้าย Founder และ CEO ของบริษัท Daywork มาดูว่าบริษัทที่ต้องทำงานกับคนเยอะๆ มีวิธีจัดการอย่างไร มีการใช้ data, UX และการ Management อย่างไรบ้าง สนใจติดต่อ Daywork ได้ที่ Daywork : https://www.daywork.co Facebook : https://www.facebook.com/daywork.th
2/28/202134 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

SST EP.31 | โฆษณาไอเดียแจ่มที่ทำมาเป็นการ์ตูน - Say Some Think Podcast

นอกจากการทำหนังเรียลๆ สมจริงแล้ว อีกหนึ่งวิธีการทำโฆษณาที่น่าสนใจคือการทำออกมาในรูปแบบการ์ตูนหรืออนิเมชั่น เพราะดึงดูดคนได้มากกว่า ...ดังนั้นในตอนที่ 31 เราเลยอยากหยิบประเด็นนี้มาพูดถึงกันสักหน่อย ว่ามีงานไหนเจ๋งๆ น่าดูบ้าง! . Welcome to the Haulerverse - https://youtu.be/s7VLqp74HRA KONNICHIWA - https://youtu.be/W2tObTEdFrM BUTTERFLY - https://youtu.be/E66NVcVw4C8 HUNGRY DAYS - https://youtu.be/NO5H_5HgDhk
2/26/202133 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

HBP EP.59 | สรุป 12 ข้อคิดจาก Clubhouse ใครอยากเปิดร้านอาหาร-คาเฟ่ - Hungry Biz Podcast

สรุป 12 ข้อที่ได้จาก Clubhouse ห้องใครอยากเปิดคาเฟ่ ร้านอาหาร มา! จะเล่าให้ฟังที่มีคนฟังกว่า 2,000 คน กับเซสชั่น 5 ชั่วโมงตั้งแต่ 3 ทุ่ม จนปิดห้องตอนตี 2 โดยมีพี่แทนจากร้าน PhedMark พี่ต้นจากร้าน Penguin Eat Shabu พี่นนท์จากร้าน Brix Dessert Bar พี่แอ๊มจาก Uppercuz Agency  และพี่ออมสินจากร้านโกปี๊ฮับ  รวมถึงพี่ๆ อีกหลายคนที่ให้เกียรติมาร่วมคุยกับเรา ทั้งเชฟบิ๊กจากร้านอยากทำแต่ไม่อยากกิน พี่ชาลีจากร้าน Mahaseth พี่แต๋งจากร้าน After Yum  ตัวมุกจากเพจเพนกวิ้นรีวิว GuinHungry  และพี่ๆ อีกมากมายที่มาร่วมพูดคุยกัน ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
2/25/202114 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

ATC (24Feb2021) อะไรคือปัญหาที่ SME ต้องเจอ? - Addict Talk Club Presented by dtac business

[Addict Talk Clubhouse Presented by dtac business] SME มาทางนี้!! เปิดโลก SME กับเรื่องของ “ปัญหา” การทำธุรกิจที่หลายคนมองข้าม! พร้อมฟังคำแนะนำดีๆ เพื่อทำให้ธุรกิจ SME เติบโตอย่างมีคุณภาพ!
2/24/202153 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 116-120: QC, Cloud Server, LINE MyShop, 1st Party Data, Native Ads

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
2/21/20213 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

2BT EP.71 | หมีเรื่องมาเล่า ep.71 HCI in Austria - หมีเรื่องมาเล่า

ช่วงกลางปีที่แล้วหมีป๋อมสัมภาษณ์ประสบการณ์เรียนต่อนอกด้วยสายทาง Interaction Design, HCI แนวนี้ไปหลายคนเลย คราวนี้มาถึงน้องวิว ที่บางคนอาจจะพอจำได้ เราเคยชวนมาคุยครั้งนึงแล้วจากการได้ร่วมฝึกงาน Digital Product School ตอนนั้นว่าเข้มข้นแล้ว วันนี้เข้มข้นขึ้นไปอีก กับการเป็นนักเรียนปริญญาโทสาขา HCI ที่ออสเตรีย จะสนุกยังไงบ้าง เจออุปสรรคอะไรบ้าง ยิ่ง COVID ในช่วงนี้ด้วย ไปฟังกันครับ
2/21/202157 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

ATC (20Feb2021) เปิดโลก Entertainment Content จากมุมมองอุ้ย Anymind, Moindy - Addict Talk Club

เปิดโลก Entertainment Content แบบเจาะลึก!! จากมุมมองคุณอุ้ย MD แห่ง AnyMind (Influencer Agency เจ้าใหญ่) และผู้ก่อตั้ง Moindy!!
2/20/202143 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

SST EP.30 | COLLAB ปังๆ ที่ขาดหายในตลาดมานาน - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . หายไปนาน แต่กลับมาทีก็คึกคักแบบสุดๆ กับการตลาดสไตล์​ collaboration ที่ครั้งนี้มีตั้งแต่แบรนด์ใหญ่จนถึงแบรนด์เล็ก ที่สำคัญเป็นการจับมือข้ามสายกันอีกด้วย ...ส่วนจะมีงานไหนก็ต้องเข้าไปฟังใน EP 30 นี้เลย . Supreme x หลวงพ่อคูณ Select Tuna x After Yum Bar B Q Plaza x Sansiri TAG Heuer x Porsche
2/20/202129 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

HBP EP.58 | Clubhouse ห้องสำหรับสายกิน - Hungry Biz Podcast

กลายเป็นคอมมูนิตี้ใหม่ที่คนรอบตัวเข้าไปเล่นกันเยอะมากค่ะกับแอพฯ Clubhouse แม้กระทั่งพี่ๆ ทีม Ad Addict และช่องพอดแคสต์ในเครือเรียกได้ว่ายกช่องไปไว้ในนั้นกันเลยทีเดียวค่ะ วันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำประเภทของห้องที่พูดเกี่ยวกับเรื่องของอาหารว่ามีสไตล์ประมาณไหนใน Clubhouse บ้างค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
2/18/20217 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 111-115: Organic Reach, IGTV, Backlink, Meta Tag, Redirect

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
2/14/20213 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

2BT EP.70 | Data for Marketing - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้หมีต่อมาเล่าเรื่องว่าดาต้าช่วยงานเหล่านักการตลาดและนักโฆษณาอย่างไรได้บ้าง ส่วนใครอยากฟังแบบเจาะลึกเพิ่มเติม ก็สามารถบอกมาได้เลยนะครับ ปล. สมัครคอร์ส Social Media Marketing 101 ฟรีได้ที่ : https://www.facebook.com/2bearstalk/posts/2032848373542099
2/14/202150 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

SST EP.29 | การตลาดคนเหงา Tinder เขาโฆษณาอะไรกัน - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . วาเลนไทน์ก็อาจจะไม่เดียวดาย เพราะยุคนี้มีแอปฯ หาคู่อยู่เต็มไปหมด ...แล้วเคยสงสัยกันมั้ยว่าแบรนด์พวกนี้เขาพูดอะไร สื่อสารอะไร ในโฆษณา ...ใน EP ที่ 29 เราเลยจะพาไปหาคำตอบ กับงานครีเอทีฟของ Tinder! . ชีวิตแค่โดนปัดซ้าย - https://youtu.be/-LQPWz0azp4 Swipe Night - https://vimeo.com/385144897 Start Something Epic - https://youtu.be/ICpQ1PtX_0A
2/13/202131 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

LVP EP.69 | 5 Trand ที่น่าสนใจจากงาน Creative Talk จากคนวงใน - The Level Up Podcast

เมื่อช่วงปลายมกราคม ถ้าใครได้ดูงาน Active Virtual Conference จาก Creative Talk จะเห็นได้ว่า มีพี่ทศ หนึ่งในสมาชิกของพวกเราได้ไปออกรายการในนั้นด้วย วันนี้เรามาพูดคุยกันว่า ในฐานะที่เป็นพิธีกรที่จะต้องสรุปเนื้อหา พี่ทศของพวกเราคิดว่าอะไรเป็นเทรนด์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
2/11/202135 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

HBP EP.57 | Momo Paradise อยากเป็นแบรนด์ที่คนรักต้องโฟกัสให้เป็น - Hungry Biz Podcast

สูตรลับฉบับ Momo Paradise อยากเป็นแบรนด์ที่คนรักต้องโฟกัสให้เป็น จากเหตุการณ์นี้เราได้เรียนรู้อะไรบ้างเคสของ Momo Paradise ทำให้เราได้เห็นพลังของการที่แบรนด์เลือกที่จะโฟกัสให้เป็นเพราะแบรนด์ของเราไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะตอบโจทย์ลูกค้าทุกคนตั้งแต่แรก วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกคนมาดูว่าอะไรคือแนวคิดของร้าน Momo Paradise ที่ทำให้เค้ากลายเป็นร้านชาบูที่มีคนรักได้ขนาดนี้ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
2/10/20217 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 106-110: RSS feed, Ad Monetize, PR, AdBlock, Heatmap

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
2/8/20213 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

2BT EP.69 | Design Challenge ต่อยอดจาก UX Mini Conference Thailand สู่โจทย์เพื่อแก้ปัญหาสังคม

จากที่หมีป๋อมได้ไปร่วมงาน UX Mini Conference Thaialnd ที่จัดงานโดย UX Thailand ก็ได้ไปร่วมงานในบทบาท Speaker ปิดท้ายงาน แต่หนึ่งใน Highlight ของงานนี้ก็มีส่วนที่เรียกว่า Design Challenge ด้วย ถามว่ามันคืออะไร อย่ารอช้า ไปฟังเสียงจาก 1 ในโปรเจคหลายๆ อันของงานนี้กับ อิศร์ เจ้าของเพจ SkillPap มาเล่าสู่กันฟัง
2/7/202150 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

SST EP.28 | โฆษณามันส์ๆ กับวันปีใหม่ของจีน! - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วันปีใหม่ของจีนหรือตรุษจีนกันแล้ว แบรนด์ทั่วโลกจึงงัดไอเดียมาเฉลิมฉลองกันแบบไม่ยอมใคร ...วันนี้ใน SAY SOME THINK EP.28 เราจึงหยิบงานเหล่านั้นมาแชร์กัน จะมีงานไหน ต้องไปฟัง! . The Great Chase - https://youtu.be/Fu8T-7Ct6Oc Nian - https://youtu.be/t-9YuIg7R1I Connect all differences - https://youtu.be/qD7BM4fdE8w
2/5/202124 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 101-105: CI, D2C, Embed Link, Hyperlink, GIF

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
1/31/20212 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

LVP EP.68 | จิตวิทยากับการตั้งราคาสินค้า - The Level Up Podcast

เรื่องของจิตวิทยามีผลต่อธุรกิจในหลากหลายด้านไม่เว้นแต่เรื่องของการตั้งราคาสินค้า วันนี้เรามาดูเคล็ดลับในการตั้งราคาสินค้า โดยใช้หลักจิตวิทยากันครับ
1/31/20219 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

2BT EP.68 | First Time Speaker เตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องออกไปพูด - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้หมีต่อและหมีป๋อมชวนคุยเรื่องการออกไปเป็น Speaker ว่าปกติพวกเรามีหารเตรียมตัวอย่างไรบ้าง หวังว่าจะเป็นประโยชน์นะครับ
1/30/202151 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

SST EP.27 | แคมเปญสร้างสังคมสุดสร้างสรรค์ - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ช่วงนี้มีงานแคมเปญจากต่างประเทศดีๆ หลายตัวที่เป็นแนว csr หรือ ngo เราเลยอยากหยิบมาเล่าให้ฟังใน SAY SOME THINK EP.27 จะได้เห็นว่าการทำสไตล์สร้างสังคมก็ไม่ต้องน่าเบื่อ แต่สร้างสรรค์ได้แบบมันส์ๆ เช่นกัน  . Disaster Chocolate - https://youtu.be/uYzfD9ykY0A Key rings - https://youtu.be/3qvB2fJKGDk Art For Foodies - https://vimeo.com/500067875
1/30/202130 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

HBP EP.56 | ทำ Food Delivery อย่างไรให้ปัง - Hungry Biz Podcast

ทำ Food Delivery อย่างไรให้ปัง สรุป 5 วิธีดึงดูดลูกค้าสำหรับร้านอาหารเดลิเวอรี 1.ให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าเมื่อร้านกลับมาสู่ช่วงปกติ 2.ลองขอให้ลูกค้าช่วยรีวิวประสบการณ์การสั่งอาหารเดลิเวอรีกับร้านเราดู 3.แสดงออกถึงการรับผิดชอบต่อสังคม 4.สร้างฐานลูกค้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย 5.เริ่มต้นสร้างคอมมูนิตี้ให้กับกลุ่มลูกค้าที่ชอบร้านของเรา สามารถติดตามสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
1/27/20216 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

AAD EP.90 | 5 เทรนด์ E-Commerce น่ารู้ประจำปี 2021 - Ad Addict Podcast

**รายการนี้ตอนสุดท้ายแล้วคร้าบบบบ** E-Commerce เป็นตลาดที่เราทุกคนคงเห็นกันอย่างชัดเจนว่าเติบโตเร็วมากๆ (แค่พฤติกรรมการซื้อของออนไลน์ของเราเองก็คงรู้แล้ว 55) วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอสรุปเนื้อหาที่น่าสนใจจากงาน CTC2021 Virtual Conference ใน Session ของคุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา CEO แห่ง Priceza มาแบ่งปันกันว่า "5 เทรนด์ E-Commerce ปี 2021" มีอะไรบ้าง Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด **ไว้พบกันในรูปแบบใหม่ของช่องพอดแคสต์เรานะครับ**
1/25/202113 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

2BT EP.67 | Data & UX from Horganice - หมีเรื่องมาเล่า

สัมภาษณ์คุณเฟิร์ส Founder และ CEO จาก Horganice แพลทฟอร์มช่วยจัดการหอพัก มาดูว่าโปรดักส์นี้คืออะไร และใช้ UX หรือ Data อย่างไรบ้าง ข้อมูลเพิ่มเติม : www.horganice.in.th
1/24/202148 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

SAS EP.70 | สรุป SAS กับการเดินทางใหม่ - Stat and Start

ใน EP นี้เราจะมานั่งพูดคุยถึงเรื่องราวทั้งหมดของช่อง Stat and Start ตลอด 70 ตอนที่ผ่านมา เพราะเราจะมีการเปลี่ยนแปลงรายการใหม่ทั้งหมดหลังจากนี้ ซึ่งตอนนี้จะเป็นการ recap ส่งท้ายและอยากขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามเราตลอดมา เตรียมพบกับรูปแบบรายการใหม่จากพวกเราเร็วๆนี้ครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และโบน ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
1/24/202117 minutes
Episode Artwork

SST EP.26 | เทรนด์โฆษณาปี 2021 - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ก้าวเข้าสู่ปี 2021 แน่นอนว่าโลกของโฆษณาก็มีทิศทางที่เปลี่ยนไป วันนี้ SAY SOME THINK EP.26 เราเลยมาแชร์ให้ฟังกันว่าทั่วโลก เขามองว่าเทรนด์ในปีนี้จะพุ่งเป้าไปทางไหนกัน!
1/22/202119 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

HBP EP.55 | ทำไมถึงเกิดกระแสครัวซองต์ฟีเวอร์ - Hungry Biz Podcast

วันนี้เราอยากจะหยิบเอากระแสครัวซองต์มาลองวิเคราะห์กันดูว่าทำไมมันถึงได้เข้ามาเป็นกระแสหลักเต็มโซเชียลไปหมดอันนี้ก็ต้องบอกก่อนว่าเป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัว เพราะคนถามประเด็นนี้กับเราเยอะมากๆ อาจจะเพราะเห็นว่าเราเป็น Food blogger รวมถึงคำถามที่ว่าหลังจากกระแสครัวซองต์อะไรที่จะมาต่อไป (เผื่อเค้าจะได้เตรียมตัวขายได้ทัน) ซึ่งเรื่องนี้เราเองก็บอกไม่ได้ว่าอะไรที่จะมาเป็นกระแสของกินในลูกถัดไป แต่สิ่งที่กระแสที่มาแต่ละอันจะมีแกนหลักเหมือนกันอยู่ประมาณ 5 ประเด็นค่ะ สามารถติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
1/20/20218 minutes
Episode Artwork

2BT EP.66 | Designer Team and How to Collaboration - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้ชวนพี่นนท์จาก KBTG มาเล่าให้ฟังว่าการสร้าง Designer Team นั้น มีอะไรที่ควรให้ความสำคัญบ้าง Journey จากประสบการณ์พี่นนท์ ตั้งแต่เริ่มทีมเล็กๆ จนผ่านไปทุกปีกับทีมที่ใหญ่ขึ้น ความท้าทายและการรับมือเป็นอย่างไรบ้าง และนี่คือ Guest คนแรกแห่งปี 2021
1/17/202146 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

SAS EP.69 | กลุ่มคนขี้เกียจกับหลากหลายสถิติที่น่าสนใจ - Stat and Start

วันนี้มาฟังเรื่องราวของ “คนขี้เกียจ” ที่มีหลากหลายมุมมองที่น่าสนใจซึ่งมีสถิติมากมายกำลังบ่งบอกว่าสังคมไทยกำลังเข้าสู่สังคมคนขี้เกียจมากขึ้น จะมีอะไรน่าสนใจและมีธุรกิจลักษณะไหนได้เปรียบในเรื่องราวนี้มาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
1/17/202125 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

HBP EP.54 | สรุป 6 รูปแบบการลง IG Story สำหรับแบรนด์อาหารและร้านอาหาร - Hungry Biz Podcast

ถึงแม้ว่า IG Story เป็นฟีเจอร์ที่คอนเทนต์จะสามารถดูรูปหรือวิดีโอย้อนหลังได้ภายในเวลาแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้นก่อนที่มันจะหายไป ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะมองว่าการลงเป็นคอนเทนต์แบบโพสท์ที่อยู่บน IG ถาวรไปเลยน่าจะดีกว่าใช่มั้ยล่ะคะ? แต่จริงๆ แล้วการลง IG Story ก็มีสเน่ห์และความเซ็กซี่ในแบบที่โพสท์ปกติเองก็ทำไม่ได้ นั่นก็คือมันจะมีความเรียลและคนดูจะรู้สึกเข้าถึงมากกว่าเหมือนได้ติดตามเรื่องราวของแบรนด์นั้นอยู่จริงๆ วันนี้เราเลยสรุป 6 รูปแบบการลง IG Story  สำหรับแบรนด์อาหารและร้านอาหารให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
1/13/20218 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

AAD EP.89 | 10 Video Marketing Trends ปี 2021 - Ad Addict Podcast

"วิดีโอ" รูปแบบของการทำการสื่อสารและการตลาดที่มีความนิยมมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในปัจจุบัน วันนี้เราลองมาดู 10 Video Marketing Trends จากฝั่งเมืองนอกกันบ้าง ว่าเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Oberlo จะมาแนะนำเทรนด์อะไรให้เรา Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict #Video #MarketingTrends2021 #Oberlo #AdAddict #AAD #AdAddictPodcast #Podcast #TheAddict
1/11/202112 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

2BT EP.65 | ปี 2021 พัฒนาตัวเองไปทางไหนดี? - หมีเรื่องมาเล่า

อีพี่นี้หมีต่อ หมีป๋อม ชวนมานั่งคุยกันว่าปี 2021 นี้ จะพัฒนาหรือเรียนสกิลอะไรดีทั้งสำหรับตัวเองและภาพรวมของคนในสายอาชีพนี้ ปล. EP 64 สามารถฟังได้ทาง https://www.facebook.com/2bearstalk
1/10/202157 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

SAS EP.68 | เทรนด์อาหารปี 2021 - Stat and Start

วันนี้มาฟังเรื่องราวของเทรนด์สำคัญของแวดวงอาหารในปี 2021 กันครับ มีหลายจุดที่น่าสนใจและสามารถเป็นมุมมองดีๆได้มากมาย โดยเฉพาะคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหาร มีอะไรน่าสนใจบ้างมาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
1/10/202120 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

The Level Up EP67 : 5 Trend E-Commerce ที่น่าสนใจในปี 2021

ในปี 2021 จะเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับการขาย Online จากการเก็บรวบรวมข้อมูล เราข้อเลือก 5 Trend ที่น่าสนใจ ที่คุณควรรู้เผื่อไปปรับใช้กับธุรกิจ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณผู้ฟังทุกคนครับ
1/7/202114 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

HBP EP.53 | 10 เทรนด์ธุรกิจอาหารในปี 2021 - Hungry Biz Podcast

10 เทรนด์ธุรกิจอาหารในปี 2021 1.ร้านอาหารปกติจะทยอยปิดตัวลง สวนทางกับร้านอาหารแบบเดลิเวอรีที่เพิ่มสูงขึ้น 2.การบริการในร้านจะเริ่มเปลี่ยนเป็นแบบไร้การสัมผัสกับคน 3.Home cooking จะมีความซับซ้อนมากขึ้น 4.ของกินจาก Plant-based จะเริ่มเข้ามาเป็นกระแสหลัก 5.คนหันมาดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันมากขึ้น 6.ของสดและของแช่แข็งได้รับความนิยมสูง 7.คนให้รางวัลตัวเองด้วยการกินอาหารที่พรีเมียม 8.ประสบการณ์การกินอาหารที่ร้านจะต้องสร้างความพิเศษกว่าเดิม 9.แบรนด์ต้องสร้างพื้นที่ของตัวเองบนโลกออนไลน์ให้แข็งแรง 10.การกินแบบรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน สามารถติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
1/6/202110 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

AAD EP.88 | 7 Marketing Trends 2021 จาก Deloitte Insights - Ad Addict Podcast

เปิดปี 2021 มาแบบนี้ ขอหยิบจับเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับ 2021 Global Marketing Trends จาก Deloitte Insights มาแบ่งปันเพื่อนๆ นักการตลาดและนักโฆษณากันสักหน่อย จะมีอะไรบ้าง ลองไปฟังกันดูครับ Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
1/4/202111 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

SAS EP.67 | ผู้บริโภคกับการทำแบรนด์บนโลกโซเชียล - Stat and Start

เปิดปีรอบนี้ Stat talk เรามีเรื่องราวของสถิติ ข้อมูลงานวิจัยจากSproutsocial ที่พูดถึงมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อทำแบรนด์บน Social Platform ซึ่งน่าจะมีประโยชน์ในการวางแผนการตลาดในปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้างมาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และโบน ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
1/3/202124 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

The Level Up EP66 : สรุปความรู้ประจำปี 2020 & Next Move ของ The Level Up

ตอนนี้เราจะมารวมรวบ Episode ที่พวกเราคิดว่าจะเหมาะกับคนฟังเพื่อนำไปใช้ในปี 2021 และ มาสปอยเนื้อหารายการใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป
12/31/202040 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

HBP EP.52 | อยากจะเปิดเพจทำรีวิวอาหารต้องทำยังไง - Hungry Biz Podcast

How to Become a Food Blogger? อยากจะเปิดเพจทำรีวิวอาหารต้องทำยังไง EP นี้ก็เป็นตอนสุดท้ายของปี 2020 แล้ว เราเลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์การทำเพจรีวิวอาหารกว่า 6 ปีของเราเอง เรื่องนี้เป็น topic ที่คนรอบตัวมาถามเราบ่อยมากกับได้มีโอกาสไปแชร์ประสบการณ์ตามงานอีเว้นท์ทั้งของมหาวิทยาลัยแล้วก็บริษัทเอกชนต่างๆ มาบ้าง วันนี้เลยจะมาสรุปวิธีคิดคร่าวๆ สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นเปิดเพจทำรีวิวอาหารเป็นของตัวเองในปี 2021 นี้กัน เราได้แบ่งออกมาเป็น 5 ขั้นตอนเริ่มต้น กับ 3 เทคนิกในการทำคอนเทนต์ค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
12/30/20209 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

SAS EP.66 | ที่สุดของ keyword ในปี 2020 - Stat and Start

วันนี้ Stat Talk มาคุยกันเรื่องอันดับคำ keyword ที่ถูกค้นหามากที่สุดในประเทศไทยในปี 2020 จากหลากหลายหมวดหมู่ มีอะไรน่าสนใจบ้างมาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และโบน ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
12/27/202029 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

SST EP.25 | โฆษณาสุดประทับใจในปี 2020 - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . และแล้วเราก็เดินทางมาถึงสิ้นปี 2020 ..ซึ่งก็ยังคงเป็นปีที่มีงานโฆษณาดีๆ มาให้เราได้ชมกันอย่างเต็มเปี่ยม ใน SAY SOME THINK EP.25 จึงพอเหมาะพอเจาะที่เราจะหยิบงานที่เราชอบมาเล่าสู่กันฟัง~ . แน่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! - https://youtu.be/XzXwMlrcm6U ยังกับ ไบโอฮาสาส - https://youtu.be/jdsaPqy4l0Q Idiots Are Amazing - https://youtu.be/ywbEgyqIkdw The Art Of Self-Care - https://youtu.be/CwWIWKuYVZE
12/26/202017 minutes, 25 seconds
Episode Artwork

HBP EP.51 | เทรนด์การฉลองในช่วงคริสต์มาสปี2020 - Hungry Biz Podcast

เทศกาลคริสต์มาสเป็นช่วงเฉลิมฉลองของผู้คนทั่วโลก ที่เราจะได้ใช้เวลาร่วมกันกับเพื่อนๆ ครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน โดยแต่ละคนก็จะเอาอาหารและเครื่องดื่มที่ตัวเองชื่นชอบมาแบ่งปันกินกันในวันนี้ แต่ปีนี้ทิศทางของมื้ออาหารในวันคริสต์มาสอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเนื่องจากการมาของตัวโควิด วันนี้เราเลยรวบรวมเทรนด์การฉลองคริสต์มาสของลอนดอนในปี 2020 นี้มาแชร์ให้ทุกคนได้ฟังกันค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
12/24/20208 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

The Level Up EP65 : หัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดไม่ว่าโควิดจะมาสักกี่ครั้ง

ช่วงนี้กระแสโควิดกลับมาอีกครั้ง ทำให้เจ้าของกิจการ SME หรือ คนที่เกี่ยวข้องต้องปาดเหงื่อ กันอีกรอบ วันนี้ผมได้บทวิเคราะห์จากบริษัท Qualtrics ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างประสบการณ์กับลูกค้า โดยทางบริษัทได้ทำการสำรวจ กับผู้บริโภคชาวไทย ถึงความคาดหวังและหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณครองใจลูกค้า ไม่ว่าโควิดจะมาสักกี่ครั้งก็ตาม
12/23/20209 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

SAS EP.65 | ชวนคุยเรื่อง Influencer Marketing - Stat and Start

วันนี้ Stat Talk มาคุยกันเรื่องของการทำ Influencer Marketing กับหลากหลายสถิติที่น่าสนใจรวมถึงแนวทางการเลือกและการวางแผนที่ได้ผลดีนั้นควรเป็นอย่างไร มาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และโบน ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
12/20/202027 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

2BT EP.63 | การเรียนรู้และการเติบโตด้วยวิถีแบบคนไม่เอาถ่าน - หมีเรื่องมาเล่า

ด้วยความที่เป็นคนไม่เอาถ่าน เลยมาแชร์วิธีเอาตัวรอดในสายอาชีพสไตล์คนไม่เอาถ่านครับ
12/20/202042 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

HBP EP.50 | ประกาศผู้ที่ได้รับรางวัลใหม่ของมิชลินในปี 2021 - Hungry Biz Podcast

Michelin Guide Thailand 2021 ประกาศผู้ที่ได้รับรางวัลใหม่ของมิชลินในปี 2021 ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาวงการสายกินอย่างเราก็เป็นที่ฮือฮากันทั้งโซเชียล เพราะทางมิชลินไกด์ได้ออกมาประกาศร้านบางส่วนที่จะได้รับรางวัลจากทางมิชลินบนออนไลน์กันไปแล้ว และมีพิธีประกาศจริงในวันพุธที่ 16 ธันวาคมนี้ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ วันนี้เราก็เลยอยากจะพาทุกคนมาดูกันว่าร้านไหนบ้างที่ได้รับ 3 รางวัลใหม่อย่าง MICHELIN Guide Young Chef Award ,MICHELIN Guide Service Award และ MICHELIN Green Star นี้ไป ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
12/16/20205 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

AAD EP.87 | Resume Vs CV แตกต่างกันอย่างไร - Ad Addict Podcast

ช่วงนี้หลายคนน่าจะกำลังสมัครงานใหม่ หรือมีแผนการย้ายงานกันบ้าง ซึ่งเวลาเราสมัครงานก็จะถูกขอให้ส่ง Resume หรือ CV...แต่เพื่อนๆ รู้กันไหม? ว่า 2 สิ่งนี้มันมีความแตกต่างกันอย่างไร? วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอเล่าถึงความแตกต่างระหว่างคำว่า Resume และ CV ให้เพื่อนๆ ได้ทบทวนความเข้าใจกันแบบสั้นๆ เผื่อตอนสมัครงานจะได้ใช้กันถูกนะฮะ Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict อ่านแบบเว็บไซต์: https://bit.ly/37jqDKp
12/13/20205 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

2BT EP.62 | สรุปงาน UX Thailand Mini Conference Part 2 - หมีเรื่องมาเล่า

มาต่อกับงาน UX Thailand Mini Conference ในพาร์ทที่ 2 ไปฟังหมีป๋อมสรุปให้ฟังกันต่อว่า UX ยุคนี้เค้าสนใจเรื่องอะไรกัน
12/13/202036 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

SAS EP.64 | ชวนฟังเรื่องจิตวิทยาสี - Stat and Start

จากงานวิจัยสรุปไว้ว่ามากถึง 80% ที่สีช่วยทำให้คนจดจำแบรนด์ได้มากขึ้นและ 84.7% ของผู้บริโภคระบุว่าสีเป็นสาเหตุสำคัญในการซื้อสินค้า วันนี้เลยมีจิตวิทยาเรื่องสีมาฝาก มีอะไรบ้างมาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
12/13/202015 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

The Level Up EP63 : Skills‌ ‌For‌ ‌Future‌ ‌[Negotiation]‌ ‌2/2

เรียนรู้ทักษะแห่งอนาคต "การต่อรอง" ไปกับ เมย์ - ชัชฎาณัฏฐ์ อมรสุคนธ์ Associate Account Director ที่จะนำเรื่องราวในวงการ Client Relationships มาแบ่งปัน และคุณจะรู้ว่าทักษะนี้สำคัญเพียงใด Podcast โดย ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
12/9/202019 minutes, 29 seconds
Episode Artwork

HBP EP.49 | ความเสี่ยงในการทำร้านอาหาร - Hungry Biz Podcast

แบรนด์ที่อยู่มานานเค้าได้มีการเตรียมตัววางแผนรับมือและบริหารความเสี่ยงที่น่าจะเกิดขึ้นไว้ก่อนล่วงหน้ากันเป็นปีๆ แล้ว มันเลยทำให้เวลาที่เกิดวิกฤติขึ้นมาเค้าสามารถปรับตัวได้ไวกว่า เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหายให้ได้มากที่สุดนั่นเอง ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
12/9/202010 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

AAD EP.86 | Tagline vs Slogan แตกต่างกันอย่างไร - Ad Addict Podcast

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า Tagline และ Slogan กันมาอยู่บ่อยๆ แต่หลายครั้งเราอาจจะใช้ 2 คำเหล่านี้ในบริบทที่คล้ายๆ กันจนอาจจะลืมไปว่าแท้จริงแล้ว 2 สิ่งนี้ มันมีความแตกต่างกันอย่างไร? วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอเล่าถึงความแตกต่างระหว่างคำว่า Tagline และ Slogan ให้เพื่อนๆ ได้ทบทวนความเข้าใจกันแบบสั้นๆ เผื่อต่อไปเวลาคุยงานกับใครจะได้เลือกใช้กันให้ถูกนะฮะ (มันสับสนจริงๆ แหละ แอดเข้าใจ 55 บางทียังใช้ผิดบ้างเหมือนกัน) Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict อ่านแบบเว็บไซต์: https://adaddictth.com/knowledge/Tagline-VS-Slogan
12/7/20206 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

2BT EP.61 | สรุปงาน UX Thailand Mini Conference Part 1 - หมีเรื่องมาเล่า

UX Thailand mini Conference 2020 ที่ผ่านมา มีเนื้อหาอะไรน่าสนใจบ้าง หมีป๋อมจะมา Wrap up ให้ฟังอีกครั้งครับ อีพีนี้เมาท์มอยยาว เข้าเนื้อหาช่วงนาทีที่ 7 นะครับ
12/6/202042 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

SAS EP.63 | คุยกันเรื่องตลาดชุดนักเรียน - Stat and Start

วันนี้เรามาคุยกันเรื่องของกระแสใส่ชุดไปรเวทไปเรียนหนังสือซึ่งถือว่าเป็นประเด็นทางสังคมที่มีการถกเถียงกันอยู่ไม่น้อย และตลาดชุดนักเรียนคงเป็นธุรกิจกลุ่มแรกที่ได้รับผลกระทบโดยตรง วันนี้เราเลยเอาสถิติตัวเลขของตลาดมานั่งคุยกัน มีอะไรบ้างมาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และ ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
12/6/202026 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

SST EP.24 | เมื่อเกมเป็นมากกว่าเกม - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ทุกวันนี้ไม่ใช่แค่โฆษณาขายของที่ดุเดือด แต่การตลาดเกมก็ดุเดือดไม่แพ้กัน แต่ละแบรนด์เลยต้องใช้วิธีเล่าเรื่องที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ดังนั้น SAY SOME THINK EP.24 จึงหยิบโฆษณาเกมมาแชร์ให้ฟังกัน!! . Moment of Truth - https://youtu.be/ZTEW0e16dnM Bound By Ink - https://bit.ly/3or0sH1 แฟนหลานฉัน - https://youtu.be/yTLW6o0fe2M
12/5/20209 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

TOK EP.48 | นี่มัน ขั้นตอน หรือ คั่นตอน กันแน่? - ถก Podcast

ในบางครั้ง ขั้นตอน ก็เข้ามาคั่น ทำให้ขั้นตอนไม่สามารถเดินหน้าไปได้ #ขอเชิญมาถกกันครับ
12/3/202038 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

The Level Up EP62 : Skills‌ ‌For‌ ‌Future‌ ‌[Negotiation]‌ ‌1/2

เรียนรู้ทักษะแห่งอนาคต "การต่อรอง" ไปกับ เมย์ - ชัชฎาณัฏฐ์ อมรสุคนธ์ Associate Account Director ที่จะนำเรื่องราวในวงการ Client Relationships มาแบ่งปัน และคุณจะรู้ว่าทักษะนี้สำคัญเพียงใด Podcast โดย ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
12/2/202034 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

HBP EP.48 | กลยุทธ์สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ Guerrilla Marketing กับธุรกิจอาหาร - Hungry Biz Podcast

การทำ Guerrilla Marketing มีอยู่รอบตัวเราไปหมดเลย การที่แบรนด์หรือธุรกิจสายอาหารควรหันมาสนใจในการทำกลยุทธ์นี้ เพื่อสร้างความแตกต่างและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าของแบรนด์ก็นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเรียนรู้มากๆ เลยค่ะ ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ไอเดียหรือวิธีคิดในการเริ่มทำ Guerrilla Marketing กันแบบคร่าวๆ โดยอ้างอิงมาจากบทความ Traditional and Guerilla Marketing Ideas for Your Restaurant เขียนโดยคุณ Michael Elkins นะคะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
12/2/20207 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

2BT EP.60 | เรื่องราวของ Data ในชีวิตจริงของ Strategic Planner - หมีเรื่องมาเล่า

คุยกับคุณตาล เพื่อทำความรู้จักกับตำแหน่ง Strategic Planner ว่าตำแหน่งนี้ทำหน้าที่อะไร และข้อมูลช่วยอะไรได้บ้าง
11/30/202035 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

SAS EP.62 | มาฟังสถิติเกี่ยวกับ Start up กัน - Stat and Start

ช่วงนี้หลายคนคงติดซีรีย์ Start-up กันอยู่ไม่น้อยวันนี้เลยขอเอาสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Start up ในประเทศไทยมามาคุยกันหน่อย คิดว่าน่าจะทำให้คุณดูซีรีย์ได้สนุกขึ้น มีอะไรบ้างมาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และ ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
11/29/202020 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

SST EP.23 | แคมเปญไอเดียเจ๋งที่หายไปนาน! - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ช่วงที่ผ่านมา โฆษณาส่วนใหญ่จะเน้นไปทางขายของ โชว์สินค้ามากกว่า แต่ในที่สุดอาทิตย์ที่ผ่านมา แคมเปญไอดเดียเฟี้ยวๆ ก็ได้กลับมาให้เห็นบ้างแล้ว ..เราเลยเอามาเล่าให้ฟังใน SAY SOME THINK EP.23 เนี่ยแหละ~ . Papel Clave - https://youtu.be/k8Jswt2lduM NERF - https://bit.ly/3fIJqB3 Laundry Records - https://youtu.be/4PKf3B4hml0
11/28/202015 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

LVP EP61 | Level Up ธุรกิจด้วยโอกาสใหม่จาก LINE Ads Platform

The Level Up ขอพาเพื่อนนักธุรกิจ SME ไปรู้จักกับ LINE Ads Platform ตัวช่วยทำการตลาดออนไลน์ใหม่ล่าสุดจาก LINE ที่จะให้ธุรกิจของคุณเข้าไปนั่งอยู่ในใจลูกค้า ด้วยช่องทางการซื้อโฆษณาที่คุณกำหนดเองได้ดั่งใจ . 📈 สร้างการรับรู้ของแบรนด์ ด้วยการเข้าถึงลูกค้าที่ตรงกลุ่ม 📈 ขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นด้วยวิธีการที่ยืดหยุ่นและหลากหลาย 📈 เพิ่มยอดขาย เพิ่มยอดการรับชมวีดีโอ เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงช่องทางต่างๆ ของแบรนด์ได้ 📈 ควบคุมทุกอย่างด้วยตัวคุณเอง อย่างตรงใจและง่ายดาย . พิเศษ! หากคุณสมัครบัญชีโฆษณา LINE Ads Platform ครั้งแรก รับเครดิตลงโฆษณาบน LINE Ads Platform ฟรี 1,000 บาท! สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 2563 ที่: admanager.line.biz . #TheLevelUpxLINEAdsPlatform #LINEAdsPlatform #SME #Business #Marketing
11/26/202015 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

HBP EP.47 | เจาะกลยุทธ์ 4 แบรนด์ใช้ดึงลูกค้าในมื้อเฉลิมฉลอง - Hungry Biz Podcast

เนื่องในโอกาสที่สัปดาห์นี้ตรงกับเทศกาล Thanksgiving หรือวันขอบคุณพระเจ้า แต่เนื่องจากในปีนี้ที่เกิดวิกฤติ Covid-19 ขึ้นทั่วโลก คนอเมริกาที่กำลังกังวลกับปัญหาทางด้านการเงินอาจจะต้องการอะไรที่เปลี่ยนไปจากปีก่อนๆ เราเลยอยากจะยกเคสแคมเปญที่น่าสนใจจาก 4 แบรนด์ใหญ่ในอเมริกา ว่าเค้ามีการปรับตัวและวางกลยุทธ์เพื่อจะดึงลูกค้ายังไงในวัน Thanksgiving ในปี 2020 นี้ค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
11/25/20206 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

ADT EP.67 | Trasher, Bangkok ทีม Production แห่งยุค ที่ไม่ได้มีดีแค่จัดปาร์ตี้ - Addict Talk

ไลฟ์ที่เราจะมาพูดคุยกับ คุณโจโจ้ คุณเบล และคุณนุ้ย แห่ง Trasher, Bangkok ทีม Production แห่งยุค ที่ไม่ได้มีดีแค่จัดปาร์ตี้!! ถ้าพูดถึง Trasher, Bangkok หลายคนน่าจะนึกถึงงานปาร์ตี้สุดมัน แต่แท้จริงแล้ว Trasher ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลงานโฆษณา MV หรือแม้แต่ซีรีส์ต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งวันนี้เราจะเมาเมาท์มอยเจาะเบื้องหลังการทำงานของพวกเขากัน
11/24/202055 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

AAD EP.85 | 4 ความน่าสนใจของ “THE JOURNEY OF 10 STORIES” จาก Vespa Thailand - Ad Addict Podcast

‘เวสป้า’ เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่น จากทั้งดีไซน์ของสกู๊ตเตอร์ที่แตกต่างไม่เหมือนไร และคาแรคเตอร์ของแบรนด์ที่มีตัวตนที่ชัดเจน ซึ่งไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน เวสป้าก็ยังคงเป็นความคลาสสิกที่เหมาะทุกยุคสมัยเสมอ วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอชวนเพื่อนๆ มาถอดรหัส 4 ความน่าสนใจของเรื่องราวของ THE JOURNEY OF 10 STORIES ผลงานคลิปสัมภาษณ์ 10 นักสร้างสรรค์ ที่ทางเวสป้า ประเทศไทยจัดทำมาเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ลองมาดูกันครับว่าจะมีมุมมองอะไรดีๆ ไปปรับใช้กันได้บ้าง Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
11/23/202013 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

SAS EP.61 | สถิติกับตลาด MUSIC STREAMING - Stat and Start

เชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบฟังเพลงแบบ streaming ผ่านมือถือ สมาร์ทโฟน ในทุกๆวันอยู่แล้วแต่หากมองภาพรวมสถิติบนอุตสาหกรรมนี้ บอกเลยว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน มีอะไรบ้างมาฟังกันครับ! #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
11/22/202016 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

2BT EP.59 | ฝึกงาน(กับพี่เค้า)อย่างไรให้ได้งาน - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้พี่ป๋อมมาเล่าให้ฟังว่าเวลาไปฝึกงาน ควรจะทำงานอย่างไร เราถึงจะมีโอกาสได้ทำงานต่อ
11/22/202037 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

SST EP.22 | พฤติกรรมจริงในโฆษณาที่ไม่ได้เห็นกันบ่อย - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . หลายครั้งแอคชั่นของตัวละครในโฆษณา ก็ทำให้เรารู้สึกได้ว่ามันดูไม่จริงสักเท่าไหร่ ...แต่ก็มีโฆษณาบางตัวที่หยิบพฤติกรรมคนจริงๆ มาเล่าแบบเฟี้ยวๆ ซึ่งเราหยิบมาแชร์กันใน SAY SOME THINK EP.22 นี้! . K PLUS PEOPLE - https://youtu.be/6vxpiXET8Ws BE A FOLLOWER - https://youtu.be/YWdBjjlx6Is 6 Takes of Drama - https://youtu.be/x_ifxXxz4Lg
11/21/202021 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

TOK EP.47 | สร้างเสริมประสบการชีวิต สปช ด้วย UX - ถก Podcast

วันก่อนผมไปกินกะเพราร้านหนึ่ง มีแล้วแบบไปเจอ user experience ที่ดีมากๆมา มันเป็นร้านกะเพราถาดในตลาดข้างๆ มศว อโศก วันแรกที่ได้สัมผัสเรื่องราวร้านนี้คือเรื่องของความให้เยอะ เลยไปลอง แต่พอไปลองทุกวันนี้กินบ่อยมากเลย เพราะความชอบในอาหาร และด้วยความชอบในประสบการณ์การบริการที่ต่างจากร้านอื่นๆ เพราะในตลาดก็มีเยอะ บัตรคิวที่ชัดเจน ทำจากฟิวเจอร์บอร์ด เขียนราคาและเบอร์ การทำอาหารที่ใส่ใจ ตอนแรกไม่คิดถึงเรื่องนี้เลย แต่พอเห็นพนักงานโดนด่า คือเชื่อเลย การเรียกคิว ใช้โทรโข่งหนึ่งตัว เรียกมารับของจ่ายเงิน โคตรง่าย ไปนั่งรอตรงไหนก็ได้ สรุปรวมเป็น UX ที่ดี ในระดับร้านอาหารตามสั่งก็ทำได้ใช่ไหม? #ขอเชิญมาถกกันครับ
11/19/202032 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

ADT EP.66 | From MEAN to Marr เบื้องหลังจากศิลปินสู่ผู้บริหารของ พัด-ปาล์ม วง MEAN - Addict Talk

ไลฟ์ที่หลายคนรอคอย กับการพูดคุยกับ 2 ศิลปินแห่งวง MEAN และผู้บริหารค่ายเพลงหน้าใหม่อย่าง Marr ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนก็เรียกได้ว่า "มาร์" แรงสุดๆ โดยในวันนี้เราจะมาเจาะลึกเบื้องหลังชีวิต “From MEAN to Marr” ว่าจริงๆ แล้วที่มาที่ไปของวง MEAN และค่าย Marr มาจากไหน แล้วเมื่อบทบาทเปลี่ยนไป ทั้งคู่ต้องพบกับความท้าทายอย่างไรบ้าง?
11/19/20201 hour, 7 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

LVP EP.60 : Skills for future [Emotional Intelligence] 2/2 - The Level Up Podcast

ต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว เรายังอยู่กับแขกรับเชิญท่านเดิมนั้นคือ พี่ดุจดาว วัฒนปกรณ์ ที่จะมาตอบคำถามที่อยากชวนคุณสำรวจภายในจิตใจ บนเรื่องราวการทำงานที่ต้องพบเจอแต่ปัญหาทางอารมณ์ในแต่ละวัน สุดท้ายนี้ มาร่วม Level Up ไปด้วยกันครับ   Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์
11/18/202033 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

HBP EP.46 | ความท้าทายของ After You - Hungry Biz Podcast

ความท้าทายของ After You 7 สมรภูมิรบสายหวานที่แบรนด์กำลังเผชิญ 1.ศึกสงครามตามหาเมนูฮีโร่ที่จะมาจุดกระแส 2.ตลาดของหวานที่แข่งขันกันอย่างดุเดือด 3.สภาพเศรษฐกิจไทยที่คนเก็บเงินมากขึ้น 4.ไลฟ์สไตล์ใหม่ที่นิยมสั่งเดลิเวอรีของกิน 5.พฤติกรรมของผู้บริโภคที่ใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น 6.ตลาดนักท่องเที่ยวที่ยังไม่กลับมา 7.ประสบการณ์ที่มากกว่าการเป็นแค่ร้านขนม ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
11/18/20209 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

AAD EP.84 | 4 แนวทางการปรับตัวหลังเจอวิกฤตแบบ 'ปลา' - Ad Addict Podcast

ปี 2020 เป็นอีกปีที่ท้าทายหลายๆ ธุรกิจอย่างมาก ที่เราต่างเจอวิกฤตและต้องหาวิธีในการฝ่าฝันที่เหมาะสมกับธุรกิจของตนเอง ซึ่งแอดเชื่อว่านักการตลาด และนักโฆษณาแบบเราๆ ก็กำลังหาหนทางในการปรับตัวเช่นกัน วันนี้แอดจึงขอหยิบจับทฤษฎีหนึ่งจากทาง Head100 Company ที่ได้ทำการวิเคราะห์แนวทางในการปรับตัวตามรูปแบบของ "ปลา" ทั้ง 4 แบบ ในโมเดล 4 Fish Model Brand Inspiration มาแบ่งปันเพื่อนๆ กันฮะ อ่านแบบเว็บไซต์: https://bit.ly/38MPDL1 Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
11/16/202012 minutes
Episode Artwork

SAS EP.60 | เทรนด์โลก 2021 จาก TCDC - Stat and Start

วันนี้ขอมาเล่าข้อมูลที่น่าสนใจจากบทความ ’เจาะเทรนด์โลก 2021 Reform this Moment’ โดย ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center : TCDC) มีอะไรบ้างมาฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
11/15/202022 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

2BT EP.58 | 10 เทคนิคพรีเซนต์ข้อมูลให้คนฟังไม่เบื่อ - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้หมีต่อจะมาแชร์ 10 เทคนิคการพรีเซนต์ช้อมูล ให้คนฟังไม่เบื่อไปเสียก่อน
11/14/202014 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

SST EP.21 | โฆษณาดี ที่อยากพูดถึง! - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . เดินทางมาถึง season 3 กันแล้ว ยังไงเราก็ยังคงคอนเซ็ปต์การเอางานดีๆ มาเล่าให้ฟังอยู่ ...แต่จะมีอะไรเปลี่ยนไป แล้วอาทิตย์นี้มีโฆษณาไหนเจ๋งบ้าง ก็ต้องเข้าไปฟังใน SAY SOME THINK EP.21 เล้ย . พ่อแม่รังแกฉัน ในจักรวาลคู่ขนาน - https://youtu.be/wUl84b2MDLA For 40 years, and for as long as needed. - https://youtu.be/c1IAIknuVZ4 Nightmare in the Supermarket - https://youtu.be/c5yexCUsN8A
11/14/202025 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

TOK EP.46 | จุดประสงค์ - ถก Podcast

เราทำหลายๆอย่างในชีวิตทุวันนี้ไปโดยที่บางครั้งมันคือการทำซ้ำๆจากสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต หรือทำตามที่คนก่อนๆ รุ่นก่อนๆบอกว่ามันทำกันแบบนี้ แบบนั้น แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป สภาวแวดล้อมเปลี่ยน เราต้องกลับมาย้อนดูวิธีคิดตรงนี้ใหม่ ก่อนเริ่มลงมือทำ ดีไหม? สิ่งนี้คือ “จุดประสงค์” #ขอเชิญมาถกกันครับ
11/12/202027 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

LVP EP.59 : Skills for future [Emotional Intelligence] 1/2 - The Level Up Podcast

มาเข้าใจความฉลาดทางอารมณ์กับ นักจิตบำบัด และ Host ของรายการ Podcast แนวจิตวิทยาชื่อว่า R U OK ครั้งนี้ Host เก่ง The Level Up จะถามอะไรพี่ดุจดาวลองดูกันครับ   Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์
11/11/202031 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

HBP EP.45 | ทองสมิทธ์ ทำไมก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 500 ถึงคนเต็มร้านตลอด? - Hungry Biz Podcast

เจาะกลยุทธ์ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทองสมิทธ์ ทำไมก๋วยเตี๋ยวเรือชามละ 500 ถึงคนเต็มร้านตลอด? ขอออกตัวก่อนว่าเนื้อหาในตอนนี้ก็จะเป็นความเห็นจากมุมมองของเราคนเดียวถ้าใครคิดเห็นหรือมองแบบไหนก็แชร์กันได้น้า ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
11/11/20209 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

ADT EP.65 | “ปิงปอง ศิรศักดิ์" เจ้าพ่อเพลงละคร กับเส้นทางใหม่ๆ ในชีวิตจริง…ที่ไม่ได้เรียบง่ายเหมือนในละคร - Addict Talk

มาร่วมเปิดใจ “ปิงปอง ศิรศักดิ์ อิทธิพลพาณิชย์” เจ้าพ่อเพลงละคร! กับเส้นทางใหม่ๆ ในชีวิตจริง…ที่ไม่ได้เรียบง่ายเหมือนในละคร เรายังคงต่อกันด้วยซีรีส์ Music ที่วันนี้เราได้รับเกียรติจาก พี่ปิงปอง ผู้อยู่ทั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลังบทเพลงดังมากมาย ที่รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องเคยฟังผ่านหูกันมาบ้าง กับในปัจจุบันที่พี่ปิงปอง ยังคงมีหลากหลายบทบาทในชีวิตเพิ่มมากขึ้นไปอีก ทั้งเป็นศิลปิน (ที่เพิ่งปล่อยเพลงใหม่กับ ละมุนแบนด์), โปรดิวเซอร์ และเตรียมตัวเป็น Creator กับ Channel Pop มั้ย ใครเครือเดียวกับ เทพลีลา ซึ่งวันนี้เราจะได้มาเจาะลึกทุกบทบาทกันแน่นอน
11/10/20201 hour, 4 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

SAS EP.59 | สถิติมากมายบน PornHub - Stat and Start

จากเหตุการณ์ระดับชาติของการปิดเว็บไซต์ PornHub ในประเทศไทยทำให้เกิดกระแสต่อต้านขึ้นอย่างมาก วันนี้เลยขอเอาสถิติมาเล่าสู่กันฟังถึงพฤติกรรมการใช้งานของคนไทยซึ่งบอกเลยว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก รวมถึงพูดคุยถึงตลาดภาพยนตร์ 18+ ที่ถือว่ามีมูลค่าสูงมากแม้จะไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยก็ตาม มีอะไรน่าสนใจบ้างมาฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และ ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
11/8/202032 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

TOK EP.45 | ปิดฮับทำไมฮาฟ - ถก Podcast

แอะอะห้าม เอะอะห้าม นี่มันยังไง ฮาฟฟฟ สอนให้เกิดความเข้าใจ หรือจะแบนให้จบกันไปข้างนึงเลย ฮาฟฟฟ #ขอเชิญมาถกกันครับ
11/5/202023 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

HBP EP.44 | การปรับตัวของธุรกิจอีเว้นท์ในปีนี้ - Hungry Biz Podcast

การปรับตัวของธุรกิจอีเว้นท์ในปีนี้ สรุป 7 สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการจัดงานอีเว้นท์อาหาร 1.มาตรการความสะอาดและความปลอดภัย 2.การสื่อสารกับคนต้องง่ายและกระชับ 3.การทำงานต้องเป็นระบบ 4.ปรับกลยุทธ์อีเว้นท์ตามฐานลูกค้าที่เปลี่ยนไป 5.โปรโมทงานบนออนไลน์เพื่อดึงคนไปที่งาน 6.การบริหารความคาดหวังของแต่ละฝ่าย 7.ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ต้องมีสติในการแก้ปัญหา สามารถติดตามสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
11/5/20207 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

ADT EP.64 | เปิดบ้านค่ายเพลงสุดเท่ ‘Rats Records’ กับคุณอ๊อฟ อนุชา โอเจริญ - Addict Talk

เริ่มแล้ว! กับการเปิดบ้าน ‘Rats Records’ ค่ายเพลงไทยสไตล์อินเตอร์ ที่เชื่อว่าศิลปินก็เปรียบเสมือน ‘หนูทดลอง’ กับ คุณอ๊อฟ อนุชา โอเจริญ ต่อเนื่องกันที่ Music Series ที่เราจะเชิญชวนพี่ๆ เพื่อนๆ ผู้อยู่เบื้องหลังความคิดสร้างสรรค์เจ๋งๆ มาพูดคุยกันแบบสบายๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง โดยวันนี้เป็นคิวของอีกหนึ่งค่ายเพลงสุดเท่ของไทยอย่าง "Rats Records" ผู้อยู่เบื้องหลังของศิลปินดังอย่าง Phum Viphurit, Part Time Musicians เป็นต้น เรามาคุยกับ พี่อ๊อฟ อนุชา โอเจริญ กัน ว่าค่ายเพลงอินเตอร์แห่งนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และเบื้องหลังการทำงานเป็นอย่างไรกันบ้าง?
11/4/202059 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

LVP EP.58 | TikTok is NOW! - The Level Up Podcast

มารู้จักแพลตฟอร์มสุดฮอตที่โดดเด่นในเรื่อง Short-Form Mobile Video ที่สร้างความบันเทิงให้คนทั่วโลก การันตีด้วยยอดการดาวน์โหลดมากกว่า 800,000,000 ครั้ง!   ลักศมี จง Content Operations Lead แห่ง TikTok Thailand จะมาให้คำตอบในคำถามที่ว่า ทำไม TikTok ถึงเหมาะกับคุณ / Insight ของผู้ใช้ในไทยเป็นอย่างไรบ้าง / การทำงานร่วมกับ TikTok ในมุมของแบรนด์ / รวมไปถึงความลับในความโดดเด่นของ Creator ที่หาที่อื่นไม่ได้นอกจาก TikTok   Podcast โดย ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
11/4/202045 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

2BT EP.57 | First job จบใหม่หางานที่แรกยังไงดี? - หมีเรื่องมาเล่า

เนื่องจากช่วงนี้มีน้องๆ มาถามพอสมควรว่าเป็นเด็กจบใหม่จะหางานยังไงดี หมีต่อและหมีป๋อมก็เลยเอาประสบการณ์และมุมมองมาเล่าให้ฟังเผื่อเป็นประโยชน์กับน้องๆ ครับ
11/1/202052 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

SAS EP.58 | LOL Wild Rift กับตลาดเกมมือถือ - Stat and Start

เชื่อว่าใครที่เล่นเกมมือถือแนว MOBAน่าจะตื่นเต้นกับการเปิดตัวของเกม LOL Wild Rift กันอยู่ วันนี้มีหลากหลายสถิติที่น่าสนใจของตัวเกมรวมถึงแนวคิดมากมายที่เราได้จากตลาดเกมมือถือในยุคนี้ มาฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และ ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
11/1/202021 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

SST EP.20 | สินค้าเทคโนโลยี เค้าโฆษณากันยังไง? - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . แบรนด์เทคโนโลยีใช่ว่าจะโฆษณาได้แค่ฟังก์ชั่นสินค้า เพราะบางทีครีเอทีฟก็พาไอเดียไปไกลกว่านั้นมาก ... SAY SOME THINK EP.20 เลยหยิบผลงานวิธีคิดเจ๋งๆ เหล่านั้นมาเล่า แล้วมาฟังกันว่าจะว้าวแค่ไหน~ . แน่นอนว่าจะไม่ได้มีแค่การขายของตรงๆ แต่มันจะเป็นการเติมเชื้อเพลิงความสร้างสรรค์แบบเต็มเปี่ยมทีเดียว! . Make movies like the movies - https://youtu.be/yL2xVs6uI0s Unforgettable Lights - https://youtu.be/jFk1zQC5kDM Design it your way with Crello : https://youtu.be/54ReAXjjoMY https://youtu.be/SWldEtTYdaI https://youtu.be/oOWeIyNsQyA https://youtu.be/_UhGkEVcVqA https://youtu.be/56aIuyN7LlQ
10/31/202029 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

TOK EP.44 | สูบฝิ่นในออฟฟิศ ผิด หรือไม่? - ถก Podcast

*[คำเตือน: รายการนี้ อาจจะมีคำพูด คำอุทานเพื่ออรรถรสในการถก เนื้อหาบางส่วน อาจไม่เหมาะสมกับเยาวชน อายุต่ำกว่า 21 ปี ถ้าอยากฟัง ควรขอคำแนะนำจากผู้ปกครอง หรือรุ่นพี่]* ฝิ่นคือการทำงานหารรายได้แบบฟรีแลนซ์ มันคือการรับงานพิเศษ หาลำไพ่เข้ากระเป๋า นอกเหนือจากงานประจำที่ทำอยู่ แต่ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะเอาเวลาของที่ทำงานประจำ ไปทำงานฝิ่น บางครั้งก็ใช้อุปกรณ์ต่างๆของที่ทำงานประจำ ผลิตงานฝิ่นไปขาย มันควร เหรอ? #ขอเชิญมาถกกันครับ
10/29/202031 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

ADT EP.63 | Idea Fact ทีมครีเอทีฟเบื้องหลังเฟสติวัลของ GMM กับคุณป๊อป ศักดิ์สกุล แก้วมาตย์ - Addict Talk

เปิดเบื้องหลัง 'Idea Fact' หนึ่งในทีมครีเอทีฟของ “GMM SHOW” กับการสร้างประสบการณ์ผ่านเสียงดนตรีด้วย ‘คอนเสิร์ตและเฟสติวัล’ จากมุมมอง คุณป๊อป ศักดิ์สกุล แก้วมาตย์ กับไลฟ์สุดพิเศษที่เราได้รับเกียรติจาก คุณป๊อป ศักดิ์สกุล แก้วมาตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมการผลิต Idea Fact ภายใต้หน่วยงาน GMM SHOW ที่จะมาเล่าถึงเบื้องหลังการ 'คิด' ไอเดียเจ๋งๆ ของคอนเสิร์ตและเฟสติวัลจากทาง GMM ว่ามีเบื้องหลังอย่างไรบ้าง
10/29/20201 hour, 4 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

LVP EP.57 | Skills For Future [Cognitive Flexibility] 2/2 - The Level Up Podcast

จากความชอบในการเรียนรู้ที่ไม่หยุดนิ่ง จนเกิดมาเป็นเพจ “คยต Live” เพจที่แบ่งปันความรู้ในการทำธุรกิจ และการลงทุน ในตอนนี้ พี่คิวจะมาบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาว่ากว่าจะมีวันนี้ได้ ต้องเจอกับอะไรมาบ้าง และรับมือกับความผิดหวังที่ผ่านเข้ามาอย่างไร   ร่วมท่องไปในโลกของ “คยต Live” ไปกับ พี่คิว - ธีระฑัต หนูดำ และมาร่วม Level Up ไปพร้อมกับเราได้เลย!   Podcast โดย โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
10/28/202043 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

HBP EP.43 | สรุป 7 เทรนด์แพคเกจจิ้งปี 2020 จากงาน ProPak Asia 2020 - Hungry Biz Podcast

สรุป 7 เทรนด์แพคเกจจิ้งปี 2020 จากงาน ProPak Asia 2020 1.Mass Customization Packaging สร้างความแตกต่างแม้ขายในตลาดแมส 2.Be Simple, Bold and Clear ดีไซน์เรียบง่าย น้อยแต่มาก สไตล์มินิมอล 3.Culture Story การบอกเล่าเรื่องราว 4.Packaged Planet เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้ง่าย 5.New Experience สามารถสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำให้ลูกค้า 6.Collaboration จับมือทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างแบรนด์ 7.Smart Packaging สมาร์ทแพคเกจจิ้ง เช่น ฉลากแสดงความสุกของผลไม้   สามารถติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
10/28/20208 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

AAD EP.83 | รู้จัก AIDA กลยุทธ์การตลาดพื้นฐาน - Ad Addict Podcast

ในปัจจุบัน มีทฤษฎีกลยุทธ์ทางการตลาดและโฆษณามากมาย แต่แท้จริงแล้วแนวทางและหลักการต่างๆ ล้วนไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก รวมถึงกลยุทธ์ AIDA ที่วันนี้ Ad Addict Podcast จะมาแบ่งปันเช่นกัน ลองมาฟังกันครับว่ากลยุทธ์พื้นฐานอย่าง "AIDA" นี้ จะย่อมาจากคำว่าอะไรกันบ้าง? Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
10/26/20209 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

2BT EP.56 | การวัดผลที่ดีหน้าตาเป็นอย่างไร? - หมีเรื่องมาเล่า

ep นี้หมีต่อและหมีป๋อมจะมาชวนคุยว่าการวัดผลที่ดีหน้าตาเป็นอย่างไร รวมถึงความแตกต่างระหว่างการวัดผล กับ KPI คืออะไร มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง?
10/25/202042 minutes, 17 seconds
Episode Artwork

SAS EP.57 | ชวนคุยเรื่อง TELEGRAM - Stat and Start

คิดว่าวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ Telegram แอปฯการสื่อสารสัญชาติรัสเซียที่ได้รับความน่าเชื่อถือสูงสุด มีสถิติและข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดยแท๊ป ดวิษ ประภายนต์
10/25/202014 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

LVP EP.56 | Skills For Future [Cognitive Flexibility] 1/2 - The Level Up Podcast

เราอยู่ในยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่างๆอย่างรวดเร็ว การมี “ความยืดหยุ่นทางความคิด” จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆในการปรับตัว ร่วมพูดคุยหัวข้อนี้ไปกับ คิว - ธีระฑัต หนูดำ เจ้าของเพจ คยต Live ที่จะนำเรื่องราว และแง่มุมต่างๆที่ได้จากการทำธุรกิจ และการสัมภาษณ์แขกรับเชิญในรายการ มาแบ่งปันกัน สิ่งที่คุณจะได้ในตอนนี้แน่นอนว่าสามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งเรื่องของธุรกิจ และการใช้ชีวิตแน่นอน!   Podcast โดย โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
10/21/202038 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

ADT EP.62 | เปิดใจ ‘NINO’ Beat Maker และ Producer แห่งยุคสมัย! - Addict Talk

ไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะมา เปิดใจคุณ ‘NINO’ Beat Maker และ Producer แห่งยุคสมัย! หนึ่งในคนรุ่นใหม่ผู้ขับเคลื่อนวงการเพลงฮิปฮอปของไทยให้ไปได้ไกลกว่าเดิม ต่อกันที่ซีรีส์ไลฟ์สุดพิเศษของเราในตีม Music ที่ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากอีกหนึ่งบุคคลสุดเจ๋งแห่งวงการเพลงในปี 2020 นี้ ซึ่งอยู่เบื้องหลังศิลปิน และโชว์เจ๋งๆ มากมาย อย่างคุณ นีโน่ เกริก ชาญกว้าง ที่จะมาพูดคุยกับเราสดๆ กัน ใครอยากรู้ว่าเบื้องหลังของอาชีพ Beat Maker และ Producer เป็นอย่างไร? และกว่าคุณนีโน่จะมาถึงจุดนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง? เรียนเชิญมาพูดคุยกับเขาสดๆ ในไลฟ์วันนี้ได้เลยจ้า ปล. หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าคุณ NINO เปิดค่ายเพลงใหม่ชื่อ HYPE TRAIN ด้วยนะ! อยากรู้ว่าค่ายนี้เจ๋งยังไง ห้ามพลาดฮะ
10/21/202047 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

HBP EP.42 | 5 วิธีสร้างยอดขายให้เติบโตจากธุรกิจรถเข็นอาหาร - Hungry Biz Podcast

ประเทศไทยของเราขึ้นชื่อเรื่องสตรีทฟู้ดโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ ของโลกอยู่แล้ว ทำให้เรามักจะเห็นธุรกิจรถเข็นพวกลูกชิ้นทอด ไก่ทอด ปลาหมึกย่าง ชาชัก โรตี ผลไม้สดตามที่ต่างๆ ซึ่งเหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกทำธุรกิจรถเข็น ก็เพราะว่าใช้ต้นทุนต่ำ โอกาสที่จะได้กำไรกลับคืนมาเร็ว และสถานที่ตั้งร้านไม่ได้ตายตัว คือสามารถปรับเปลี่ยนไปได้ตามสถานการณ์ จากตรงนี้เองเราเลยอยากจะมาแชร์ 5 วิธีสร้างยอดขายให้เติบโตจากธุรกิจรถเข็นแบบยั่งยืนค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
10/21/20205 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

AAD EP.82 | 6 แนวคิดการตลาดจากซีรีส์ Emily in Paris - Ad Addict Podcast

"Emily in Paris" อีกหนึ่งซีรีส์ยอดฮิตใน Netflix ในช่วงหลายสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาวจากสหรัฐอเมริกา ที่ต้องไปใช้ชีวิตทำงานเอเจนซีโฆษณา ณ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยในเรื่องนี้ ทำให้เราเห็นกลยุทธ์และแนวทางการทำการตลาดหลายๆ อย่างในเรื่อง ซึ่งวันนี้แอดขอสรุปมาแบ่งปันเพื่อนๆ ได้ศึกษากันแบบไม่สปอยล์เลยจ้า (ปล. เนื้อเรื่องทุกจุดอาจจะไม่ได้ Make Sense นะฮะ โปรดไปดูกันด้วยตนเองเพื่อให้เห็นภาพจ้า) Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
10/19/202015 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

SAS EP.56 | สถิติมากมายเกี่ยวกับตลาดสมาร์ทโฟน - Stat and Start

หลากหลายมุมมองดีๆจากตัวเลขสถิติบนตลาดสมาร์ทโฟน อีกหนึ่งตลาดที่มีการแข่งขันที่สูงมาก มีอะไรน่าสนใจบ้าง มาฟังกันดูครับ #statandstart   Podcast โดยแท๊ปดวิษประภายนต์
10/18/202017 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

SST EP.19 | โฆษณาเล่นใหญ่ ใส่ไอเดียเกินเบอร์ - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ใครก็รู้ว่าครีเอทีฟชอบเล่นใหญ่! บางทีก็ใหญ่ทั้งตัวงานโฆษณา บางทีก็ใหญ่ที่คอนเซ็ปต์ ...ใน SAY SOME THINK EP.19 จึงรวมไอเดียใหญ่เกินเบอร์ที่เราชอบในรอบสัปดาห์มาแชร์กัน . งานนี้เราจะได้เห็นความแปลก แหวก และไม่เหมือนใคร จนอาจจะอุทานในใจว่า ‘โคตรเจ๋ง’ เลยทีเดียว! . Norway's largest workplace : https://vimeo.com/467730971 https://vimeo.com/467730396 https://vimeo.com/467729352 https://vimeo.com/467727884 Deliver the goods - https://bit.ly/35eXOwr Don’t touch the arts - https://bit.ly/33Qgh2R
10/16/202030 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

TOK EP.43 | ถ้าเค้าจะรัก ไม่แถม เค้าก็รัก - ถก Podcast

ถ้าเขาจะรักออกสินค้าอะไรมาขายเค้าก็รัก ถ้าเขาจะรักไม่ต้องแถมที่ชาร์จเค้าก็ทัก เจ็บพอแล้วก็พักดีกว่า อย่าไปเสียน้ำตาอีกเลย  จริงไหมครับ ไอโฟนแฟนคลับ? #ขอเชิญมาถกกันครับ  Credit: ศิลปิน: First Anuwat
10/15/202022 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

ADT EP.61 | พูดคุยกับ ‘Kijjaz’ บุคคลเบื้องหลังศิลปินดังสุดเจ๋ง ผู้ขับเคลื่อนชีวิตผ่านเสียงดนตรี - Addict Talk

หากพูดถึงวงการดนตรี มีอีกหนึ่งอาชีพที่เราอาจจะเคยได้ยินอย่าง 'Music Producer' แต่เราเคยรู้กันไหม? ว่าอาชีพนี้จะต้องทำอะไร และมีเบื้องหลังความท้าทายอย่างไรบ้าง? วันนี้เราจึงได้รับเกียรติจากพี่กิจ Kijjaz ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย โดยเฉพาะ สิงโต นำโชค ที่หลายคนคุ้นเคย โดยเราจะมาพูดคุยเมาท์มอยกัน 1 ชั่วโมงเต็มๆ แบบเจาะลึกชีวิตจริงของเทพด้านดนตรีท่านนี้กัน
10/15/202053 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

LVP EP.55 | Skills For Future [Creativity] 2/2 - The Level Up Podcast

เรียนรู้ทักษะแห่งอนาคต "ความสร้างสรรค์" ไปกับ ณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน - Co-founder and Editor-in-chief at Spaceth.co เว็บไซต์อวกาศที่หยิบเอาเรื่องราวนอกโลกมาเชื่อมโยงรอบตัวเรา   Podcast โดย ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
10/14/202033 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

HBP EP.41 | ธุรกิจอาหารกับเทศกาลกินเจ - Hungry Biz Podcast

ธุรกิจอาหารกับเทศกาลกินเจ มูลค่าตลาดเฉพาะในกรุงเทพอยู่ที่4.76พันล้านบาท ในช่วงสัปดาห์หน้ากำลังจะเริ่ม “เทศกาลกินเจ” กันแล้ว เราก็จะเริ่มเห็นหลายๆ ร้านออกเมนูเจมาเตรียมไว้รอสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ วันนี้เราเลยอยากจะมาพูดถึงธุรกิจอาหารกับเทศกาลกินเจกันหน่อยค่ะ ว่ามันมีทิศทางที่น่าสนใจยังไงบ้างจากเทศกาลนี้ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
10/14/20206 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

2BT EP.55 | Classroom of UX - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้ชวนหมีป๋อมมาบอกเล่าเรื่องราวการดีไซน์คลาสเรียน UX ตั้งแต่ต้นจนจบเทอมว่ามีโครงสร้างยังไง แล้วมีกิจกรรมอะไรบ้าง รวมถึงเทคนิคสำหรับคนที่อยากฝึกวิชา UX ด้วย
10/11/20201 hour, 9 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

SAS EP.55 | Stat talk เราควรเล่นการพนันจริงไหม? - Stat and Start

วันนี้ stat talk มาชวนคุยถึงตัวเลขสถิติเกี่ยวกับการพนันมากมาย มาดูกันว่าเรากับเจ้ามือใครจะมีโอกาสชนะมากกว่ากันในแต่ละเกมการพนัน ซึ่งคิดว่าน่าจะให้มุมมองดีๆกับทุกคนได้ มาฟังกันดูครับ #statandstart   Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และ ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
10/11/202018 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

SST EP.18 | ขายสินค้าเดิม ให้ไม่เหมือนเดิม - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ความยากของครีเอทีฟอย่างหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้คือการขายสินค้าชิ้นเดิม แต่ต้องใส่ไอเดียใหม่เข้าไป ดังนั้น SAY SOME THINK EP.18 เราเลยหยิบงานเจ๋งๆ ที่พยายามบิดตัวเองสู่กรอบใหม่ๆ แบบไม่ซ้ำใคร . เราเชื่อว่าคุณอาจจะคิดไม่ถึงว่าแบรนด์จะไปได้ไกลออกจักรวาลได้มันส์ขนาดนี้ ลองดูกัน! . All Aboard - https://vimeo.com/465165054 8D Escapes - https://youtu.be/gT05tEw6WJU One Little Thing - https://youtu.be/qWygMd47cig
10/10/202038 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

TOK EP.42 | MY SPACE พื้นที่นี้ เป็นของใคร? - ถก Podcast

ตัวอย่างวันนี้เป็นเรื่องใกล้ตัวสุดๆ ถ้ามีคนมาของนั่งที่โต๊ะทำงานเรา หลังจากเค้าใช้งานเสร็จแล้วกลับมีสภาพเหมือนโดนพายุถล่ม ทุกอย่างกระจัดกระจายไร้ที่ทาง เรื่องของคำว่าพื้นที่ส่วนตัว ระยะห่างแค่ไหน เรียกว่าเหมาะสม #ขอเชิญมาถกกันครับ
10/8/202028 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

LVP EP.54 | Skills For Future [Creativity] 1/2 - The Level Up Podcast

เรียนรู้ทักษะแห่งอนาคต "ความสร้างสรรค์" ไปกับ ณัฐนนท์ ดวงสูงเนิน - Co-founder and Editor-in-chief at Spaceth.co เว็บไซต์อวกาศที่หยิบเอาเรื่องราวนอกโลกมาเชื่อมโยงรอบตัวเรา   Podcast โดย ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
10/7/202032 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

ADT EP.60 | เปิดบ้าน YUPP! ค่ายฮิปฮอปยุคใหม่ ผู้เปลี่ยนวงการแรปเปอร์ในเมืองไทย ผ่านมุมมอง ต้า ARTISTRYX - Addict Talk

'ฮิปฮอป' แนวดนตรีสุดฮิตที่ช่วงหลายปีนี้กลับมาบูมในหมู่วัยรุ่นอีกครั้งจากรายการ RAP IS NOW จนเกิดค่ายเพลงหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง "YUPP!" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนวงการแรปเปอร์ในเมืองไทยให้ใครๆ ก็เข้าถึงได้ด้วยศิลปินชั้นนำ อาทิ เช่น MILLI, AUTTA, MAIYARAP, LAZYLOXY เป็นต้น วันนี้ Ad Addict ขอเปิดตัวไลฟ์ใน "MUSIC SERIES" กับแขกรับเชิญสุดพิเศษท่านแรก! นั่นก็คือ คุณต้า สักกพิช มากคุณ Content Manager แห่ง YUPP! AKA ‘ต้า ARTISTRYX’ ที่จะมาเจาะลึกเบื้องหลังของค่าย YUPP! พร้อมพูดคุยเรื่องที่น่าสนใจของวงการดนตรีกัน
10/7/202056 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

HBP EP.40 | เริ่มต้นทำแฟรนไชส์ร้านอาหารทำยังไง? - Hungry Biz Podcast

เริ่มต้นทำแฟรนไชส์ร้านอาหารทำยังไง? ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านอาหารเองก็กำลังจะกลายเป็นเวทีที่จะมีทั้งผู้เล่นเก่าหน้าใหม่และผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามาในตลาดอีกมาก ซึ่งถ้าเราลองมองย้อนกลับไปในฐานะเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของร้านที่มีสูตรเด็ดต่างๆ ในมืออยู่แล้ว นี่นับว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่จะสามารถขยายแบรนด์ได้มากขึ้น จากความต้องการและเทรนด์ที่กำลังมาอยู่ในตอนนี้ วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ 10 เช็คลิสท์ที่เจ้าของแบรนด์ควรรู้ก่อนจะเริ่มขยายแฟรนไชส์จาก Forbes และ QSR Magazine ค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
10/7/202011 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

AAD EP.81 | 5 เทคนิคการใช้สื่อ Out of Home ให้มีประสิทธิภาพ - Ad Addict Podcast

สื่อ 'Out of Home' ยังคงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างต่ออเนื่อง ถึงแม้จะมีสื่อออนไลน์หลายเป็นสื่อกระแสหลักแทนในปัจจุบัน ซึ่งยังคงเป็นพื้นที่ที่แบรนด์สามารถสร้างการสื่อสารได้อย่างหลากหลาย วันนี้ Ad Addict Podcast จึงอยากจะขอแบ่งปัน 5 เทคนิคการใช้สื่อ Out of Home เหล่านี้ให้สามารถทำการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกัน ลองมาดูกันครับว่าจะมีอะไรกันบ้าง Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
10/5/202012 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

2BT EP.54 | One day With UX - หมีเรื่องมาเล่า

วันนี้หมีป๋อมจะมาเล่าให้ฟังว่างานที่แท้จริงของมนุษย์ UX นั้น วันๆ ทำอะไรบ้าง ทั้ง UX Designer, UX Researcher รวมไปถึงการเป็น Product Owner ในขาของ UX ด้วย
10/4/20201 hour, 6 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

SAS EP.54 | หลากหลายสถิติเกี่ยวกับ “หวย” - Stat and Start

วันนี้ชวนฟังหลากหลายสถิติเกี่ยวกับ “หวย” หนึ่งสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจ ส่งผลต่อรูปแบบการทำการตลาดแบบเสี่ยงโชคมากมาย มาลองฟังมุมมองจากข้อมูลเหล่านี้กันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
10/4/202019 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 096-100: Crossposting Video, Duet Video, Quote, YouTube Cards, DM

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
10/3/20203 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

SST EP.17 | อินไซต์แบบโคตรเพ้อเจ้อ คุณพี่ได้แต่ใดมา - Say Some Think Podcast.mp3

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . เราเคยเห็นงานโฆษณาที่มีเหตุมีผล มีความสมจริงกันบ่อยแล้ว ...แต่มันก็ยังมีงานอีกแบบที่อินไซต์โคตรบ้า ออกนอกกรอบได้แบบไกลลิบจักรวาล ใน SAY SOME THINK EP.17 จึงได้เอางานเหล่านั้นมาเล่าให้ฟังกัน . รับรองได้ว่ามีแต่งานสนุกๆ เพ้อๆ เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์แบบล้นแก้ว! . HP Notebooks. Work better. - https://youtu.be/qLHLFO83mGc DoritosWasabi - https://youtu.be/1nF6CsQy6Og Gjensidige Insurance - https://youtu.be/YSQT5HE2H0w https://youtu.be/-zXuyQgWbzg
10/3/202028 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

TOK EP.41 | เคลื่อนไหว ๆๆๆ - ถก Podcast

ลดความคาดหวังในความเพอร์เฟค ลงมือปฏิบัติ เตรียมใจรับความล้มเหลว และพร้อมลุกมาเดินต่อให้ไว ทำยังไงได้บ้างครับ? #ขอเชิญมาถกกันครับ
10/1/202040 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

LVP EP.53 | Soft Skill Series-เรียนรู้ทักษะการแก้ปัญหากับผู้บริหาร Digital Agency / Modernform x Xiaomi Business Case - The Level Up Podcast

9/30/202025 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

ADT EP.59 | เปิดเบื้องหลังแคมเปญ SangSom The Portfunlio Matching Art Game - Addict Talk

ไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะมาเปิดเบื้องหลังแคมเปญ SangSom The Portfunlio | Matching Art Game ไอเดียการสนับสนุนศิลปินไทยสุดแปลกใหม่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 วันนี้เราได้รับเกียรติพิเศษมากๆ จาก คุณแก้ว สรรศิริ ยอดเมืองเจริญ Assistant Marketing Director แห่งแบรนด์ แสงโสม และ คุณมิ้นท์ นพรัตน์ เอกสุวรรณเจริญ Associate Creative Director & Art Commander แห่ง SOUR Bangkok ที่จะมาแชร์เบื้องหลังสุดน่าสนใจของแคมเปญ "The Portfunlio"
9/30/202028 minutes, 45 seconds
Episode Artwork

HBP EP.39 | สรุปงาน THAIFEX 2020 กับ 10 เทรนด์ธุรกิจอาหารในปีนี้ - Hungry Biz Podcast

สรุปงาน THAIFEX 2020 กับ 10 เทรนด์ธุรกิจอาหารในปีนี้ ที่ทาง Innova market insights เข้าได้ทำการวิจัยมา เผื่อใครที่ยังไม่ได้ไปเดินงานหรือคนที่ไปเดินงานมาแล้ว แต่อยากได้สรุปงานซักนิด เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้ฟังกันแล้วค่ะ สามารถอ่านสรุป Podcast ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
9/30/20208 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

AAD EP.80 | 4 องค์ประกอบการทำ Live Commerce ให้ประสบความสำเร็จ - Ad Addict Podcast

ในปัจจุบัน การขายสินค้าหรือบริการต่างๆ เป็นเรื่องที่ท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้แบรนด์ต่างๆ ต้องปรับตัวเพื่อจะหาวิธีดึงดูดให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจ ซึ่งหนึ่งในวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากนั่นก็คือ "การ Live" ล่าสุดนี้จากงาน FOCAL 2020 ที่จัดขึ้นโดยเอเจนซี GroupM ได้มีหัวข้อหนึ่งในชื่อ Future of Influencer 'LIVE COMMERCE' : Case Study from China ที่ทางคุณ Nirote Chaweewannakorn จาก Gushcloud ได้มาแบ่งปันเนื้อหาที่น่าสนใจ วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอสรุป 4 องค์ประกอบการทำ Live Commerce ให้ประสบความสำเร็จมาแบ่งปันเพื่อนๆ กัน Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
9/28/202010 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

SAS EP.53 | Stat talk ชวนคุยหลากหลายสถิติ Facebook ในปี 2020 - Stat and Start

Stat Talk ตอนนี้มานั่งคุยกันกับหลากหลายสถิติบน Facebook ที่สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมการใช้งานที่น่าสนใจ รวมถึงประเด็นร้อนล่าสุดที่ Facebook กำลังจะยกเลิก Text Overlay policy ซึ่งมีผลกระทบต่อการทำการตลาดในมุมไหน มาลองฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และ ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
9/27/202024 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

2BT EP.53 | Delegation Model ส่งไม้ต่อมอบหมายงาน - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้สองหมีชวนคุยเรื่อง Delegation Model การส่งงานต่อ ว่าทำอย่างไรถึงจะเวิร์ค ไม่เละ โดยเฉพาะการการทำงานเป็นทีมหรือคนที่ต้องเป็น Senior หรือ Lead Team
9/27/202041 minutes, 40 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 091-095: Blockdit, Text Overlay, Branded Tag, Performance Marketing, Vertical Video

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
9/26/20204 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

SST EP.16 | งานหนึ่งนาทีก็สร้างอิมแพคได้ - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ไม่มีกฎข้อไหนของครีเอทีฟที่บอกไว้ว่าทำโฆษณาสั้นหรือยาวแล้วมันจะดีกว่ากัน! แต่อย่างว่าพอมันสั้นก็ได้ใจความเล่าได้ง่ายกว่า เพราะฉะนั้น SAY SOME THINK EP.16 เราจึงหยิบงานในรอบอาทิตย์เจ๋งๆ ที่มีความยาวแค่ 1 นาทีมาแชร์กัน . มาดูกันดีกว่าว่าใน 60 วินาที ผลงานเหล่านี้จะให้ความรู้สึกกับคุณแบบไหนกันบ้าง!! . I want to break free! - https://youtu.be/N9cIwlvTWHg The Italian art of turning tables into home - https://youtu.be/D-J6yO7gfTA Usernames against bullying - https://youtu.be/sJQr4rx9hFc
9/26/202047 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

LVP EP.52 | Skill for future ทักษะที่ต้องมีในอนาคต - The Level Up Podcast

9/25/202022 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

TOK EP.40 | เท่าเทียม หรือเท่าแบบเทียมๆ? - ถก Podcast

เราพูดกันเยอะมากเรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคมของไทย คุณ และผมก็ช่วยกันแก้ปัญหานี้ได้เลย ไม่ต้องรอนักการเมืองหน้าไหนทั้งสิ้น!  #ขอเชิญมาถกกันครับ
9/24/202037 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

ADT EP.58 | Gerety Awards 2020 Juries Talk – DAY 3 Creative Side - Addict Talk

[Ad Addict x Gerety Awards Juries Talk - Day3] วันสุดท้ายแล้ว! กับไลฟ์สุด Exclusive กับคณะกรรมการ 'สายครีเอทีฟ' ตัวแทนประเทศไทยจาก The Gerety Awards 2020 เวทีประกวดความคิดสร้างสรรค์พลังหญิงสุดยิ่งใหญ่ของปี 2020 นี้! โดยแขกรับเชิญวันนี้ได้แก่ คุณกุสุมา รุจกิจยานนท์ Creative Director แห่ง BBDO Bangkok คุณนุวดี เกตุเรืองโรจน์ Creative Director แห่ง The Leo Burnett Group Thailand คุณพรรณราย จวนรุ่ง Creative Director แห่ง Cheil Thailand พร้อมร่วมดำเนินรายการโดย คุณดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา Co-Founder and Executive Creative Director แห่ง SOUR Bangkok วันนี้เราลองมาดูกัน! ว่าพี่ๆ สายครีเอทีฟจะมีมุมมองการตัดสินผลงานอย่างไรกันบ้าง?
9/24/202058 minutes, 59 seconds
Episode Artwork

ADT EP.57 | Gerety Awards 2020 Juries Talk – DAY 2 Client/Brand/Marketer Side - Addict Talk

[Ad Addict x Gerety Awards Juries Talk - Day2] วันที่ 2 ของไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะมาพูดคุยกับเหล่าคณะกรรมการจากเวทีประกวดความคิดสร้างสรรค์พลังหญิงอย่าง The Gerety Awards 2020 ที่เราจะมาเจาะลึกแนวคิดจากคณะกรรมการฝั่ง "แบรนด์" โดยแขกรับเชิญวันนี้ได้แก่ คุณหรรษา วงศ์สิริพิทักษ์ Head of Marketing แห่ง The 1, Central Retail Corporation Limited คุณโฉมชฎา กุลดิลก Head of Corporate Brand แห่ง SC ASSET พร้อมร่วมดำเนินรายการโดย คุณพิมพ์มาศ ลีนุตพงษ์ Co-Founder and Managing Director แห่ง SOUR Bangkok
9/23/20201 hour, 8 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

HBP EP.38 | 5 เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ พฤติกรรมคนไทยหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น - Hungry Biz Podcast

5 เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพกับพฤติกรรมคนไทยหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราคงจะได้เห็นข่าวของเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพที่บูมขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในปีนี้เรียกได้ว่า COVID-19 เป็นตัวเร่งให้คนหันมาดูแลสุขภาพร่างกาย เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้ตัวเองมากขึ้นด้วย สามารติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
9/23/20208 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

ADT EP.56 | Gerety Awards 2020 Juries Talk – DAY 1 Agency Management Side - Addict Talk

[Ad Addict x Gerety Awards Juries Talk - Day1] ไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะมาพูดคุยกับกรรมการผู้บริหารเอเจนซีชั้นนำของไทย จากเวทีประกวดความคิดสร้างสรรค์พลังหญิงอย่าง The Gerety Awards 2020 ที่เราจะมาเจาะลึกเบื้องหลังการตัดสินกันแบบจัดเต็ม! แขกรับเชิญวันนี้ได้แก่ คุณจิรวรา วีรยวรรธน กรรมการผู้จัดการ แห่ง Ogilvy Bangkok คุณจุรีพร ไทยดำรงค์ Chairwoman and Chief Creative Officer แห่ง GREYnJ UNITED คุณพรรณิกา วงศ์สายัณห์ Co-Founder and Managing Director แห่ง Wolfbkk ร่วมดำเนินรายการโดย คุณดมิสาฐ์ องค์ศิริวัฒนา Co-Founder and Executive Creative Director แห่ง SOUR Bangkok ใครอยากรู้ว่าเบื้องหลังการตัดสินงานจากผู้บริหารเอเจนซีเหล่านี้เป็นอย่างไร มารับชมและพูดคุยไปพร้อมๆ กันใน Addict Talk ตอนพิเศษในวันนี้ได้เลยครับ
9/22/20201 hour, 3 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

AAD EP.79 | 5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จ ของธุรกิจ SME ยุคใหม่ - Ad Addict Podcast

ในปัจจุบัน กลุ่มธุรกิจหลักที่ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่าง SME มีความท้าทายใหม่ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ทำให้ SME จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับยุคสมัยอยู่เรื่อยๆ วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอหยิบยกเนื้อหาน่าสนใจจากงาน Digital SME Conference Thailand 2020 ที่จัดโดย Digital Tips ใน Session ของคุณต่อ ธนพงศ์ เจ้าของร้าน PENGUIN EAT SHABU มาแบ่งปันเพื่อนๆ กัน ว่า 5 กลยุทธ์สู่ความสำเร็จ ของธุรกิจ SME ยุคใหม่ จะมีอะไรกันบ้าง Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
9/21/202012 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

SAS EP.52 | Stat talk ชวนคุยสถิติธุรกิจภาพยนตร์ - Stat and Start

ตอนแรกของรูปแบบรายการใหม่ Stat Talk ซึ่งเราจะมาคุยกันถึงหลากหลายมุมมองสถิติในธุรกิจภาพยนตร์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นอย่างมาก มีอะไรให้เราเรียนรู้บ้าง มาลองฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์ และ ธฤตธรณ์ พุกกะณะสุต
9/20/202028 minutes
Episode Artwork

2BT EP.52 | ชวนคุยหลังดู The Social Dilemma - หมีเรื่องมาเล่า

จากเรื่องที่เป็นกระแสใน Netflix อย่าง The Social Dilemma ที่เกี่ยวกันอย่างขัดเจนทั้งการใช้ Data และ UX ในการพัฒนาซอฟแวร์ จึงอดไม่ได้ที่หมีต่อและมีป๋อมจะหยิบเรื่องนี้มาพูดคุยกัน
9/20/202056 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 086-090: Spec Ads, Scam Ads, Entrepreneur, Cannes Lions, SME

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
9/19/20204 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

SST EP.15 | โฆษณาแรกที่พวกเราสุดแสนประทับใจ - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . เห็นช่วงนี้ฮิตเหลือเกินกับ First Impression Challenge ใน SAY SOME THINK EP.15 พวกเราเลยอยากจะมาแชร์กันสักหน่อยว่า มีงานชิ้นไหนบ้างที่เราดูแล้วเป็นประทับใจแรก จนเป็นแรงกระเพื่อมทางความคิด . งานอาจจะเก่าไปบ้าง แต่รับรองความบันเทิงอย่างแน่นอนในอีพีนี้... ถ้าพร้อมก็ไปฟังกันจ้า~ . Smoking Kid - https://youtu.be/dpKRZFiwwXg Dumb Ways to Die - https://youtu.be/IJNR2EpS0jw Pepsi Vs Coca Cola - https://youtu.be/DijFob8vxgI โครงการคุณธรรมนำไทย (สามัคคี) - https://youtu.be/9-AQBUK7VCk
9/19/202035 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

TOK EP.39 | โลโก้พี่จะอยู่ที่ไหนในโลก ก็ได้เหรอ? - ถก Podcast

การใช้โลโก้ของแบรนด์ หรือองค์กรแปะไปซะทุกที่ที่เป็นพื้นที่ ที่เราคิดว่าเป็นพื้นที่สื่อ มันสร้างผลบวก หรือลบ ให้กับแบรนด์มากกว่ากัน? #ขอเชิญมาถกกันครับ
9/17/202026 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

LVP EP.51 | Influencer is NOW? - The Level Up Podcast

แค่ไหนถึงเรียก Influencer และแค่ไหนที่แบรนด์คาดหวังกับ Influencer The Level Up ชวนทุกคนมาขบคิดถึง Influencer ทั้งในฝั่งของแบรนด์และตัว Creator ถึงเรื่องการพัฒนา การใช้งาน และการวัดผลงาน   Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
9/16/202057 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

HBP EP.37 | 4 ก๊กแอพพลิเคชั่น Food Delivery - Hungry Biz Podcast

ศึกสงครามแอพเดลิเวอรีอาหารเดือด 4 ก๊กแอพพลิเคชั่น Food Delivery อัพเดทข่าวและสถานการณ์ของ Gojek, LINE MAN Wongnai, Grab food และ Foodpanda ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
9/16/20205 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

SAS EP.51 | สถิติมากมายในเรื่องของกาแฟ - Stat and Start

ช่วงนี้กระแสกาแฟยังคงบูมอย่างต่อเนื่อง เลยมีสถิติและเทรนด์ที่น่าใจมาเล่าให้ฟังถึงเรื่องราวการทำธุรกิจกาแฟในอนาคตรวมถึงการบริโภคกาแฟที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร มาลองฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
9/13/202017 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

2BT EP.51 | #first_impression แรกพบ UX และ Data - หมีเรื่องมาเล่า

ต้องบอกว่าช่วงเวลาที่หมีต่อและหมีป๋อมบันทึก EP นี้ มีกระแสบนโลก social ของการใช้ hashtag ว่า #first_impression_challenge คือการบอกเล่าถึงเจ้าตัวที่โพส ว่าครั้งแรกที่พบกันกันคิดอะไรหรือรู้สึกอย่างไร เอาว่ากันตามตรง กระแสการเล่น hashtag นี้มีมาหลายครั้งแล้ว แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วนะ หมีต่อและหมีป๋อมก็เลยขอใช้จังหวะนี้มาพูดคุยกันสักหน่อย แต่ไม่ใช่แรกพบของสองหมีนะ แต่เป็นขอแรกพบกับสายงาน UX และ Data กันดีกว่า ว่ามีที่มาที่ไปกันอย่างไร น่าสนุกดีนะครับ ... เชื่อเลยว่า หลายคนน่าจะมีจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกัน มาแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกันได้กับเรา 2 Bears Talk หมีเรื่องมาเล่า กันนะครับ :)
9/12/202039 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 081-085: E-Marketplace, Pitching, Unicorn, Blue Ocean Strategy, Crowdfunding

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
9/12/20204 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

SST EP.14 | คิดงานจาก pain point หน้าตาเป็นอย่างไร - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ความมันส์ของงานโฆษณาหรือแคมเปญ บางทีก็เกิดจากการที่ครีเอทีฟพยายามจะแก้ปัญหาอะไรสักอย่างใน pain point ...และเพื่อเป็นการทำให้เห็นภาพว่ามันสนุกอย่างไร ใน SAY SOME THINK EP.14 จึงเอางานที่คิดแก้ปัญหาเฟี้ยวๆ มาเล่าให้ฟังกัน . บางงานก็แก้ปัญหาให้ผู้บริโภค บางงานแก้อินไซต์ หรือออกแนวช่วยสังคมไปเลยก็ยังมี ส่วนจะไปโฆษณาตัวไหนบ้าง ก็ต้องตามไปฟังกันนะครับ
9/12/202025 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

TOK EP.38 | Video Call ยังไงให้ปังปุริเย่ - ถก Podcast

ในวันที่เวิร์คฟรอมโฮมกลายเรื่องปกติกับมนุษย์ออฟฟิศ ชาวบ้านบอกว่า ช่วง video call ที่บ้าน ถ้าอุปกรณ์ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง จริงรึเปล่า ฮ่ะ? #ขอเชิญมาถกกันครับ
9/10/202022 minutes, 35 seconds
Episode Artwork

LVP EP.50 | Data is Past, Data is Future - The Level Up Podcast

กลับมาย้อนคุยเรื่อง Data อีกครั้ง เพื่อหาความสำคัญและประเภทของ Data ทั้งในเรื่องการเก็บและนำไปใช้จริงในอนาคตต่อไป Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
9/10/202042 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

ADT EP.55 | ทำความรู้จัก “ยืนเดี่ยว” สังคมแห่ง Stand Up Comedy ที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ - Addict Talk

มาทำความรู้จัก “ยืนเดี่ยว” สังคมแห่ง Stand Up Comedy ที่ใครๆ ก็เข้าถึงความบันเทิงนี้ได้ กับ คุณยู กตัญญู สว่างศรี และ โนะ นนทบุเรี่ยน สำหรับใครที่ติดตาม Stand Up Comedy คงคุ้นชื่อของ "ยืนเดี่ยว" กันมาบ้างแล้ว แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่าจริงๆ แล้ว Stand Up Comedy นี้มันคืออะไร และต้องใช้ทักษะเบื้องหลังในการเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เพื่อให้สามารถขึ้นไปปล่อยมุกเด็ด หรือเรื่องเล่าโดนๆ แบบนั้นได้ วันนี้เรามาคุยกับ คุณยู และ คุณโนะ ผู้อยู่เบื้องหลังของ "ยืนเดี่ยว" กลุ่มสังคมแห่งความบันเทิงกลุ่มนี้กัน รวมถึงเราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับงาน "ยืนเดี่ยว ครั้งแรก" ที่จะเกิดขึ้นช่วงสัปดาห์หน้าด้วย ใครว่างๆ เรียนเชิญมาคุยกันเลยจ้า  
9/9/20201 hour, 27 seconds
Episode Artwork

HBP EP.36 | การปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้เป็นกันเองมากขึ้น - Hungry Biz Podcast

ยุคใหม่ของแบรนด์อาหารการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้เป็นกันเองมากขึ้น วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ 5 ขั้นตอนคร่าวๆ ซึ่งจะทำให้แบรนด์สามารถปรับตัวมาเป็นแบรนด์ที่ให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น โดยที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อยู่ค่ะ ติดตามสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
9/9/20208 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

AAD EP.78 | 5 สิ่งที่ต้องปรับตัวเพื่ออยู่รอดในโลกดิจิทัล - Ad Addict Podcast

ล่าสุดนี้ทาง DAAT หรือ สมาคมโฆษณาดิจิทัลแห่งประเทศไทย ได้จัด Live DAAT TALK ครั้งที่ 4 เพื่อเผยข้อมูลน่าสนใจมากมายเกี่ยวกับวงการโฆษณาดิจิทัลประจำปี 2020 นี้ วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอย่อยประเด็นนึงที่คิดว่าสำคัญและเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นั่นก็คือ 5 สิ่งที่ต้องปรับตัวเพื่ออยู่รอดในโลกดิจิทัล มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ฟังกันหน่อย จะได้เห็นภาพมากขึ้นว่าในอนาคตนี้มีเรื่องอะไรที่เราต้องให้ความสำคัญบ้าง Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
9/7/202012 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

2BT EP.50 | เล่าหนังสือ Nudge และปรับใช้กับชีวิต - หมีเรื่องมาเล่า

หลายครั้งที่หมีเรื่องมาเล่าชวนมานั่งคุย ทั้งกับพี่ต่อเอง หรือกับแขกรับเชิญแต่ละ EP ก็จะมีการอ้างอิงหรือหยิบยกหนังสือมาเล่ากันอยู่บ้าง สำหรับ EP นี้ หมีป๋อม ขออาสาหยิบหนังสือสักเล่มที่ดองไว้นมนานมาเล่าอ่านให้ฟังบางส่วน จากหนังสือที่ชื่อว่า Nudge -สะกดความคิด สะกิดพฤติกรรม หนังสือเล่มนี้ถูกพูดถึงในกลุ่มคนทำงานสาย UX บ้าง สายโฆษณาหรือสายการตลาดบ้าง ซึ่งไม่ได้จำกัดสายงานที่ว่าเท่านั้น แต่ก็เป็นหนังสืออีกเล่มที่ทำให้เข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ได้มากขึ้น โดยในมุมมองการอ่านก็จะแตกต่างกันไปตามวาระ   อยากจะ disclaimer เล็กๆ ว่า ไม่ใช่สายหนอนหนังสือตัวยงนะครับ อยากจะพัฒนาตัวเองเรื่องการอ่านหนังสืออยู่เหมือนกัน หมีต่อนี่อ่านเยอะกว่าผมมากนัก ถือว่ามาแลกเปลี่ยนมุมมองการอ่านหนังสือนะครับ   ส่วนหมีป๋อมหยิบหนังสือเล่มนี้กับมุมมองเรื่องการทำงานและใช้ชีวิตครับ เพราะการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเรียน ทำงาน หรือชีวิตส่วนตัวที่ต้องพบปะผู้คน ก็อาจจะต้องเข้าใจสถานการณ์ เข้าใจความคิด ความอ่าน หรือต่อให้เข้าใจ ก็ควรจะเคารพสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรวมถึงตัวบุคคลเองด้วย บางคนอาจจะไม่ได้อ่านแล้วคิดในมุมแบบผมก็ได้นะครับ ผมชอบคิดแปลกๆ ฮ่าๆ   ฝากติดตามด้วยนะครับ EP นี้ แล้วคราวหน้าผมจะหยิบหนังสือเล่มอื่นมาเล่าอ่านกันอีกครั้งครับ :)
9/7/202037 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

SAS EP.50 | สถิติการท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกลุ่ม GEN Y - Stat and Start

ในช่วงหยุดยาวแบบนี้เลยเอาหลากหลายสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมาแชร์กัน รวมถึงรูปแบบพฤติกรรมการท่องเที่ยวของกลุ่ม GEN Y ที่น่าสนใจมาลองฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
9/6/202022 minutes, 31 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 076-080: Adsense, Chatbot, IOT, Guerrilla Marketing, Advocacy

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
9/5/20204 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

SST EP.13 | Collab แบรนด์แบบไหน ถึงเรียกว่าปัง! - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . รู้หรือไม่? การทำ collaboration ระหว่างแบรนด์นั้น ไม่ได้ทำเพื่อกระแสเท่านั้น ...แล้วมันทำเพื่ออะไรได้อีก วันนี้ใน SAY SOME THINK EP.13 เราจึงเอางานแคมเปญ collab สุดปัง มาแชร์และเล่าให้ฟัง เพื่อจะได้เติมเชื้อไฟความคิดให้พลุ่งพล่านกัน . EP นี้เราจะพาคุณไปเปิดมุมมองที่กว้างกว่าเดิมจากการทำ collab ทั้งแนวคิดการยกระดับแบรนด์ สร้างฟังก์ชั่น หรือแนว csr ...จะเป็นยังไงก็ฟังไปพร้อมกันเล้ย~ (ลิงก์งานแปะไว้ให้เช่นเดิม) . GAMBOL Coca-Cola Collection : https://youtu.be/XixWZLnLpd4 DEKAVITA C : https://youtu.be/lsIMAJfKqJE HELLMAN’S ISLAND : https://youtu.be/ue7NlwPzUNo
9/5/202037 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

TOK EP.37 | มาเรียนวิชา คน101 กันดีไหม? - ถก Podcast

ทำไมพระต้องมาเลี้ยงหมาให้มึง?  หลวงพ่อ หลวงพี่ท่านทำผิดตรงไหนรึ? #ขอเชิญมาถกกันครับ
9/3/202029 minutes, 47 seconds
Episode Artwork

HBP EP.35 | ธุรกิจอาหารในเมืองท่องเที่ยวจะรอดได้ยังไง - Hungry Biz Podcast

ธุรกิจอาหารในเมืองท่องเที่ยวจะรอดได้ยังไงกับสถานการณ์ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติแทบจะเป็นศูนย์ วันนี้เราเลยอยากจะชวนทุกคนมาตั้งคำถามกันค่ะ เพื่อให้ตอบได้ว่าเราจะเอายังไงต่อกับสถานการณ์ธุรกิจที่อาจจะไม่กลับมาเหมือนเดิมอีก ติดตามสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
9/2/202010 minutes, 42 seconds
Episode Artwork

LVP EP.49 | Next of Niches is ? - The Level Up Podcast

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว The Level Up ขอชวนทุกคนมามาคิดกันต่อว่าเมื่อเรารู้จักกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเราดีแล้ว เราจะเติบโตต่อทางธุรกิจได้อย่างไร? Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์
9/2/202038 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

ADT EP.54 | เคล็ดลับน่ารู้เกี่ยวกับ Influencer Marketing จากคุณณพัชร รัตนถาวรกิติ แห่ง Buddy Review - Addict Talk

ไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะได้มาอัปเดตเคล็ดลับน่ารู้เกี่ยวกับ การทำการตลาดผ่าน Influencer กับ จากมุมมอง คุณ ณพัชร รัตนถาวรกิติ CEO, Co-Founder แห่ง Buddy Review อีกหนึ่ง Influencer Agency รุ่นใหม่ไฟแรงแห่งยุค! ปฎิเสธกันไม่ได้อย่างแน่นอนแล้วว่า Influencer หรือผู้มีอิทธิพลในการสื่อสารเช่น ดารา Blogger, Youtuber, Publisher ต่างๆ มีความสำคัญอย่างมากในการทำการตลาดในปัจจุบัน แต่เพื่อนๆ อยากรู้ไหมว่ามีพื้นฐานอะไรที่เราต้องรู้บ้าง! วันนี้คุณณพัชร จะมาแบ่งปันเคล็ดลับน่ารู้ให้พวกเราได้เรียนรู้กัน! รับชมกันได้เลยครับ!!
9/2/20201 hour, 3 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

AAD EP.77 | 4 สิ่งที่ต้องคำนึงเมื่อทำการตลาดผ่านเสียง - Ad Addict Podcast

“เสียง” อีกหนึ่งรูปแบบคอนเทนต์ที่นิยมมากในปัจจุบัน ที่นักการตลาดหลายๆ คนหันมาสร้างสรรค์โอกาสผ่านการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือที่นิยมอย่างมากในทุกวันนี้ก็คือ ‘พอดแคสต์’   วันนี้แอดจีงขอสรุปเนื้อหาที่น่าสนใจจากงาน iCreator Conference 2020 ใน Session “Create with Audio” โดย Spotify มาแบ่งปันเพื่อนๆ กัน ว่าถ้าหากอยากสื่อสารแบรนด์ผ่านเสียงให้มีประสิทธิภาพ จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง   Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
8/31/20209 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

2BT EP.49 | การวิเคราะห์ภาษาและรูปภาพบน Social Media - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีผมชวนแก็งค์ Machine Learning Engineer ของ Wisesight มาคุยเรื่อง NLP, Text Analytics, และการวิเคราะห์รูปภาพบน Social Media ว่ามีความยากง่ายอย่างไร และเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง
8/30/202054 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

SAS EP.49 | สถิติที่น่าสนใจบน Pinterest - Stat and Start

Pinterest อีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีคนไทยใช้งานอยู่ไม่น้อย และวันนี้มีตัวเลขสถิติที่น่าสนใจในหลากหลายมิติซึ่งเป็นข้อมูลในการวางแผนทำ pinterest marketing ของนักการตลาดได้ มาลองฟังกันดูครับ #statandstart   Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
8/30/202020 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 071-075: Twitch, Short Form Content, Micro Influencer, UGC, Mock Up

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
8/29/20204 minutes, 11 seconds
Episode Artwork

SST EP.12 | อินไซต์ที่ดี คือ อินไซต์จากพฤติกรรม - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . มันจะมีคำพูดนึงที่เราจะได้ยินเสมอ นั่นคือ “งานครีเอทีฟที่ดีต้องเกิดจากอินไซต์ที่ดี” ...ดังนั้นใน SAY SOME THINK EP.12 เราจึงหยิบงานในช่วงที่ผ่านที่อินไซต์โดนใจ เห็นภาพชัด มาเล่าให้คุณผู้ฟังได้คิดตาม . เราจะได้เห็นมุมมองที่แตกต่าง การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมคนมาเป็นไอเดียที่ยิ่งใหญ่ ส่วนจะเจ๋งแค่ไหน กดฟังกันได้เลยจ้า (งานที่พูดถึงแปะลิงก์ไว้ให้แล้วนะ) . Nicotine Addiction Isn’t Pretty : - https://youtu.be/Q82gIkyRduU - https://youtu.be/bWVS82hS070 - https://youtu.be/8BdK_6cUng8 Unapologetically Human - https://youtu.be/9eHnsXSIPjY อิสรภาพทางการกิน - https://youtu.be/1eb5A8NVy_A
8/29/202027 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

TOK EP.36 | ขอแสดงความนับถือ - ถก Podcast

ทุกวันนี้เราแสดงความเคารพอะไรกัน?  เวลายกมือไหว้ เรานึกถึงอะไร คิดอะไรในใจ หรือรู้สึกอะไร  #ขอเชิญมาถกกันครับ
8/27/202030 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

ADT EP.53 | เปิดเบื้องหลัง Digital SME Conference 2020 จากคุณทิป Digital Tips Academy - Addict Talk

พูดคุยเจาะลึกเกี่ยวกับเบื้องหลังงาน “Digital SME Conference Thailand 2020” งานสัมมนาครั้งที่ SME ไทยไม่ควรพลาด! จากมุมมองคุณทิป Digital Tips Academy ผู้จัดงานนี้ ล่าสุดนี้ ชาว SME หลายๆ คนคงได้ยินเกี่ยวกับงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่อย่าง Digital SME Conference Thailand 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้กันมาแล้ว วันนี้เราจึงขอเรียนเชิญผู้จัดงานอย่าง คุณทิป มัณฑิตา จินดา เจ้าของแฟนเพจ Digital Tips Academy ที่หลายคนคุ้นเคยมาพูดคุยและแบ่งปันเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับโลกของ SME และเบื้องหลังของงานนี้กัน
8/27/202056 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

LVP EP.48 | Niche is the new mass - The Level Up Podcast

The Level Up Podcast ตอนล่าสุดขอพาทุกคนมาวิเคราะห์และเรียนรู้ไปกับความสนใจเฉพาะกลุ่มที่กำลังกลายเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งนี้อาจเป็นทางออกของธุรกิจของคุณ
8/27/202048 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

ADT EP.52 | เบื้องหลังชีวิตและเคล็ดลับการทำคอนเทนต์จาก ‘พี่เอ็ด 7 วิ’ - Addict Talk

เผยเบื้องหลังชีวิตและเคล็ดลับการทำคอนเทนต์จาก ‘พี่เอ็ด 7 วิ’ วิดีโอครีเอเตอร์ผู้เปลี่ยนการขายให้กลายเป็นความบันเทิงได้อย่างน่าเหลือเชื่อ! วันนี้ต้องบอกเลยว่าแอดตื่นเต้นมาก เพราะเราได้รับเกียรติจาก พี่เอ็ดดี้ ญาณวุฒิ จรรยหาญ หรือที่หลายๆ คนคุ้นในชื่อ "พี่เอ็ด 7 วิ" มาพูดคุยกับเราเกี่ยวกับประสบการณ์ ของการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ รวมถึงเคล็ดลับดีๆ ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้
8/26/20201 hour, 23 seconds
Episode Artwork

HBP EP.34 | 5 เทรนด์อาหารบุกตลาดอาเซียน - Hungry Biz Podcast

5 เทรนด์อาหารบุกตลาดอาเซียน ทำไมอาหารไทยจึงมีโอกาสเติบโตสูงมาก? อ้างอิงจากบทความและงานวิจัยของทางธนาคารกรุงเทพ กับบริษัทยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา  
8/26/20208 minutes, 48 seconds
Episode Artwork

AAD EP.76 | 5 เทคโนโลยีการสื่อสารที่สำคัญสำหรับธุรกิจในอนาคต - Ad Addict Podcast

ในปัจจุบัน ‘เทคโนโลยี’ กลายเป็นสิ่งสำคัญที่องค์กรและธุรกิจต่างๆ ล้วนต้องหันมาให้ความสำคัญ เพื่อนำมาพัฒนาสินค้าหรือบริการและกระบวนการทำงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งหากธุรกิจไหนไม่ปรับตัวด้วยเทคโนโลยีเหล่านี้ ก็อาจจะไม่สามารถอยู่รอดได้ในที่สุด เมื่อโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วแบบนี้ วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอหยิบจับ 5 เทคโนโลยีทางด้านการสื่อสารและกระบวนการทำงานในองค์กรและธุรกิจ มาแบ่งปัน เพื่อให้เพื่อนๆ ได้รู้จักนิยามเบื้องต้นของเทคโนโลยีเหล่านี้เอาไว้ และจะได้ปรับตัวเร็วกว่าคนอื่นนั่นเอง Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการเพื่อธุรกิจของทางผู้ให้บริการโทรคมนาคมและดิจิทัลชั้นนำของประเทศอย่าง TOT กันได้ที่เว็บไซต์ https://www.tot.co.th/business-solution
8/24/202014 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

2BT EP.48 | Data Engineer กับการวางโครงสร้างข้อมูลในองค์กร - หมีเรื่องมาเล่า

ep นี้สัมภาษณ์คุณกานต์ Data Craftsman ผู้ทำภารกิจเป็นี่ปรึกษาและวางโครงสร้างข้อมูลในองค์กร มาดูกันว่า Data Engineer คือใคร ต้องทำอะไรบ้าง และโครงสร้างข้อมูลในองค์กรที่ดีเป็นอย่างไร
8/23/202048 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

SAS EP.48 | 1 ชั่วโมงมหาเศรษฐีโลกหาเงินได้กันเท่าไหร่ - Stat and Start

วันนี้มาดูตัวเลขรายได้ของมหาเศรษฐีโลกกันว่าแต่ละคนสามารถกวาดเงินเข้ากระเป๋ากันได้มากขนาดไหนในเวลา 1 ชั่วโมงและมุมมองดีๆเกี่ยว Inner Scorecard จาก “วอร์เรน บัฟเฟต” ที่หลายคนควรรู้ มาลองฟังกันดูครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
8/23/202016 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 066-070: AR, AE, WOM, CPC, Sales Promotion

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
8/22/20204 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

SST EP.11 | คิดโฆษณาจากโปรดักซ์ แบบไหนเรียกว่าเจ๋ง! - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . การคิดงานครีเอทีฟของโฆษณา มีวิธีการที่หลากหลาย บางทีก็มาจากแบรนด์ มาจากโจทย์ และที่สำคัญคือมาจากตัวสินค้า! ...ในวันนี้ SAY SOME THINK EP.11 จึงหยิบของประเด็นกับงานในรอบอาทิตย์ที่คิดมาจากตัวโปรดักซ์มาแชร์ให้ฟังกัน . ลองมาฟังกันดีกว่าว่าเค้าคิดจากอะไร ที่มาเป็นแบบไหน และทำไมถึงน่าสนใจ เพราะในซีซั่น 2 นี้ เราจะเล่าให้ชัดและลึกขึ้นแบบที่ให้คุณได้คิดตาม ..ลุย! (งานออริจินอลตามลิงก์นี้เลย) . Couple - https://bit.ly/3iJaiS5 Hachi Night part1 - https://bit.ly/3hnAIsk Hachi Night part2 - https://bit.ly/31gk48n SETAPP : - https://youtu.be/XKacO6Jj7z4 - https://youtu.be/PRlE3OCV7gc - https://youtu.be/IjKN7GbREic
8/22/202022 minutes, 32 seconds
Episode Artwork

TOK EP.35 | GPS โง่กว่าเรา จริงป่ะ - ถก Podcast

...เปลี่ยนเป็นแก้วเปล่า แก้วใหม่ เปิดใจทีนะเธอ รับหน่อย รู้หน่อย ความรู้ จากฉันนนน คุณเป็นคนประเภทน้ำเต็มแก้ว หรือครึ่งแก้ว... #ขอเชิญมาถกกันครับ
8/20/202035 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

ADT EP.51 | เปิดใจ ‘วิว Point of View’ กับชีวิตจริงที่ต้องเผชิญของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ - Addict Talk

ไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะมาเปิดใจ ‘วิว Point of View’ ยูทูบเบอร์ผู้เปลี่ยนเรื่องน่าเบื่อให้กลายเป็นเรื่องง่าย! กับชีวิตจริงที่ต้องเผชิญของครีเอเตอร์ที่หลายคนนึกไม่ถึง!! การเป็น YouTuber หรือ Content Creator ที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคนนั้น..คงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ!! วันนี้เราจึงได้รับเกียรติจาก คุณวิว ชนัญญา เตชจักรเสมา หรือที่หลายๆ คนคุ้นชื่อในชื่อช่อง "Point of View" มาแบ่งปันประสบการณ์และคำแนะนำดีๆ กัน โดยวันนี้ นอกจากเราจะได้มารู้เคล็ดลับและเบื้องหลังความสำเร็จของ Point of View แล้ว เราจะได้เจาะลึกในเรื่องของเบื้องหลังชีวิตจริงที่ครีเอเตอร์ต้องเผชิญอีกด้วย! ใครสนใจอาชีพนี้เรียนเชิญมาฟังประสบการณ์ดีๆ จากคุณวิวได้เลยคร้าบ
8/20/20201 hour, 10 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

LVP EP.47 | First-Jobbers ถึง Retirement กับความรู้ HR ที่ใช้ได้ตลอดชีวิต - The Level Up Podcast

เมื่อเริ่มต้นก็ย่อมมีวันสิ้นสุด ไม่พ้นเรื่องของงานที่เราทำอยู่ด้วยก็เช่นกัน บี-อภิชาติ ขันธวิธิ ผู้ก่อตั้ง HR - The Next Gen จะมาชวนคุณออกแบบวันแรกของการทำงานให้ดีเพื่อวันสุดท้ายก่อนเกษียณอย่างยั่งยืนด้วยความรู้ HR . Level Up ไปกับเรื่องราวของชีวิตการทำงานที่คุณสามารถกำหนดได้เองด้วยความรู้ HR Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์, โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
8/19/202039 minutes, 18 seconds
Episode Artwork

HBP EP.33 | 3 วิธีลดต้นทุนจากเศษอาหารในร้านอาหาร - Hungry Biz Podcast

Food waste ปัญหาที่ทั่วโลกต้องตระหนัก 3 วิธีลดต้นทุนจากเศษอาหารในร้านอาหาร ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์นโยบายการแก้ปัญหา Food waste ที่เกิดขึ้นในแต่ละประเทศ รวมถึงวิธีที่จะทำให้เราลดต้นทุนที่เกิดจากปริมาณเศษอาหารในร้านอาหารได้ค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
8/19/20208 minutes, 1 second
Episode Artwork

ADT EP.50 | อนาคตของการตลาดอินฟลูเอนเซอร์หลังยุคโควิด จากงานวิจัยของ Gushcloud - Addict Talk

ไลฟ์สุดพิเศษที่เราได้รับเกียรติจากคุณ เม นิโรธ ฉวีวรรณากร Country Director แห่ง Gushcloud Thailand ที่จะมาอัปเดตเรื่องที่น่าสนใจหลายๆ เรื่องที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับวงการ 'Influencer Marketing' หลังยุคโควิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยต้องบอกเลยว่าการตลาดอินฟลูเอนเซอร์นี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเพื่อนำเสนอสินค้าหรือบริการ หรือแม้แต่การสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่นักโฆษณาและนักการตลาดไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะต้องศึกษาได้!
8/18/20201 hour, 6 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

AAD EP.75 | 5 ไอเดียและกรณีน่าศึกษาช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2020 - Ad Addict Podcast

ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ มีไอเดียครีเอทีฟและแคมเปญดีๆ เปิดตัวออกมาให้เราติดตามและศึกษามากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งการอัปเดตไอเดียดีๆ เจ๋งๆ เหล่านี้ ก็เป็นหนึ่งในวิธีการพัฒนาไอเดียและทักษะในการสร้างสรรค์งานเช่นกัน วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอเลือก 5 ไอเดียและกรณีศึกษาน่าสนใจช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2020 มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้รู้จักและอัปเดตกัน รับรองว่าเพื่อนๆ จะได้รับแรงบันดาลใจดีๆ ไม่มากก็น้อยแน่นอนฮะ Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict ดูรายละเอียดของแต่ละงานเพิ่มเติมได้ที่: https://adaddictth.com/podcast/AAD-EP75
8/17/202017 minutes, 55 seconds
Episode Artwork

SAS EP.47 | Nintendo Switch กับยอดขายมหาศาลในช่วงโควิด - Stat and Start

ช่วงล็อกดาวน์โควิด Nintendo Switch คือเครื่องเล่นเกมที่คนไทยหามากสุดและมีหลากหลายแนวคิด มุมมองที่น่าสนใจผ่านเครื่องเกมนี้ มีอะไรบ้างมาลองฟังกันดูครับ #statandstart   Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
8/16/202014 minutes, 56 seconds
Episode Artwork

2BT EP.47 | 15 ความผิดพลาดทางข้อมูลที่ควรระวัง - หมีเรื่องมาเล่า

ep นี้หมีต่อไม่ได้มากับหมีป๋อม เลยจะดูหงอยๆ ไปนิดนึง แต่ก็เอาเรื่องที่คิดว่าน่าสนใจมาให้ฟังกัน โดยมาเล่าเรื่องความผิดพลาดทางข้อมูล 15 ข้อที่พึงระวังในการทำข้อมูล ไปลองฟังกันดูนะครับ
8/16/202032 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 061-065: STP, Topical Content, Benchmark, In-House, Omni-Channel

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
8/15/20204 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

ADT EP.49 | เปิดมุมมองธุรกิจเพื่อความยั่งยืนจากกรณีศึกษา TBC Ball และ ATTA Autohaus - Addict Talk

มาร่วมเปิดมุมมอง ‘ธุรกิจเพื่อความยั่งยืน’ จากฝั่งผู้ผลิตกระป๋องอะลูมิเนียมอย่าง TBC Ball และกรณีศึกษาแห่งวงการยานยนต์จาก ATTA Autohaus 'สิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน' คือสิ่งสำคัญที่ทุกธุรกิจในยุคปัจจุบันควรให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น แต่คำถามคือ...เราจะสามารถทำอะไรได้บ้าง? วันนี้เราจึงได้รับเกียรติจาก คุณกิติยา แสนทวีสุข Senior Sustainability Management Manager, บริษัท ไทยเบเวอร์เรจแคน จำกัด และ คุณโอ จิตติรัตน์ ตันตสิรินทร์ ผู้บริหารบริษัท เบนซ์ ตลิ่งชัน จำกัด และ บริษัท แอทต้า ออโต้เฮ้าส์ จำกัด มาแบ่งปันเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมเจาะลึกกรณีศึกษาน่าเรียนรู้ที่แอดเชื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับอีกหลายๆ ธุรกิจได้อย่างแน่นอน
8/14/20201 hour, 14 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

TOK EP.34 | “กระป๋องไม่ตกกระป๋อง” - ถก Podcast

ส่งต่อไอเดียและวิธีการง่ายๆในการทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น กับมุมมองที่คาดไม่ถึง และไม่มีวันเดาถูก เรื่อง “มุมมองต่อกระป๋องไม่ตกกระป๋อง” #เชิญถกครับ
8/13/202028 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

ADT EP.48 | เบื้องหลัง ‘เทพลีลา’ ครีเอเตอร์สุดเทพผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสุดบันเทิง - Addict Talk

มาร่วมเจาะลึกเบื้องหลัง ‘เทพลีลา’ ครีเอเตอร์สุดเทพ! ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสุดบันเทิง ผ่านมุมมอง 2 ผู้ก่อตั้งหนุ่มอารมณ์ดี “เติ๊ด-เหว่ง” กลับมาอีกครั้งกับ Addict Talk รายการไลฟ์ที่วันนี้เราขอเรียนเชิญครีเอเตอร์ระดับ Top สุดฮาอย่าง "เทพลีลา" ที่สร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์บันเทิงมากมาย โดยเราจะมาเจาะลึกกัน ว่าเบื้องหลังความสำเร็จของคอนเทนต์พวกเหล่านี้ ต้องผ่านพ้นอะไรมาบ้าง!
8/13/20201 hour, 3 minutes, 38 seconds
Episode Artwork

LVP EP.46 | พัฒนาคน พัฒนาองค์กร เริ่มต้นได้ที่ความรู้ HR - The Level Up Podcast

ในชั่วชีวิตการทำงาน  คุณอาจจะเจอฝ่าย HR แค่ 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 สมัครงาน  ครั้งที่ 2 ลาออก แต่ในระหว่างที่คุณไม่เจอกับเขาเลย  คุณรู้ไหมว่าพวกเขาทำอะไรบ้าง? ปัจจุบันนี้มีหลายบริษัทปวดหัวเหลือเกินกับปัญหาเรื่องการพัฒนาคน การจัดการหน้าที่ใหม่ให้กับพนักงานเพื่อให้สอดคล้องกับโลกที่รวดเร็ว บี-อภิชาติ ขันธวิธิ ผู้ก่อตั้ง HR - The Next Gen กำลังจะมาบอกเราว่าทั้งหมดนี้คุณเริ่มต้นได้ที่ฝ่ายบุคคล HR ของคุณนั่นเอง Level Up ไปกับเรื่องราวของ HR ยุคใหม่และความรู้ที่จะทำให้คุณเข้าใจมากขึ้น ทั้งในเรื่องของหน้าที่ หลักการ และคำตอบที่จะทำให้คุณรู้ว่า HR สำคัญแค่ไหนในองค์กร Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์, โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
8/12/202041 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

HBP EP.32 | ธุรกิจอาหารควรจะปรับตัวยังไงถึงจะพิชิตใจแม่ - Hungry Biz Podcast

แบรนด์ตอบโจทย์คุณแม่ยุคใหม่ ธุรกิจอาหารควรจะปรับตัวยังไงถึงจะพิชิตใจแม่ เนื่องในวันนี้เป็นวันแม่แห่งชาติพอดี เราเลยอยากจะหยิบเอา Insight ที่เป็นเทรนด์ของคุณแม่ยุคใหม่ในปี 2020 จากทาง theAsianparent มาแชร์ให้ทุกคนฟัง ว่าไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ในยุคนี้มีพฤติกรรมการบริโภคเปลี่ยนไปยังไงบ้าง? พร้อมกับตัวอย่างการรีแบรนด์ในรอบ 60 ปีจากทางแม่ประนอม ติดตามสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
8/12/20206 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

AAD EP.74 | 3 ลักษณะคอนเทนต์ที่ TikTok จะให้ความสำคัญครึ่งปีหลังนี้ - Ad Addict Podcast

TikTok ยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงมากๆ ในเมืองไทย และมีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆในช่วงนี้ ทำให้นักการตลาดและครีเอเตอร์หลายๆ คน ล้วนมองเห็นโอกาสในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ภายใน TikTok กัน   ล่าสุดนี้ TikTok จึงได้มีการเผย 3 ลักษณะคอนเทนต์ที่จะให้ความสำคัญช่วงครึ่งปีหลังของ 2020 นี้ ซึ่งจะมีอะไรกันบ้าง วันนี้ Ad Addict Podcast เราสรุปมาให้เพื่อนๆ ฟังกันแบบสั้นๆ แล้วครับ มาฟังกันได้เลย   Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
8/10/20207 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

2BT EP.46 | ใช้ UX process ในการสร้างบริษัท UX Consulting ได้อย่างไร?

ในหลายๆ EP ที่ผ่านมาที่เราได้สัมภาษณ์ UX และ Data เราเริ่มได้มีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของธุรกิจบ้าง และใน EP นี้ก็เป็นอีก 1 คนที่ได้ก่อตั้งบริษัทด้าน UX เป็น Consulting พี่พิจ ได้นำประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังกับหมีเรื่องมาเล่าหลากหลายเรื่องมาก ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยปริญญาตรีมาถึงปัจจุบันว่าเจออะไรมาบ้าง น่าสนใจมากหากใครทำงานด้าน UX เป็นอีกหนึ่ง EP ที่หมีป๋อมดีใจมากๆ ขอบคุณพี่พิจอีกครั้งนะครับที่ให้โอกาส UX ตัวเล็กๆ คนนี้ ฮือ
8/9/202041 minutes, 50 seconds
Episode Artwork

SAS EP.46 | เข้าใจกลุ่ม “มิลเลนเนียลไทย” กลุ่มประชากรสำคัญแห่งยุค - Stat and Start

วันนี้ชวนฟังเรื่องราวของสถิติที่น่าสนใจของกลุ่มมิลเลนเนียลไทยซึ่งเป็นกลุ่มผู้บริโภคอีกกลุ่มหนึ่งที่นักการตลาดให้ความสำคัญ และกำลังจะกลายมาเป็นทั้งกลุ่มแรงงานหลัก รวมทั้งกำลังซื้อสำคัญของตลาดในอนาคตอันใกล้ จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาลองฟังกันดูครับ #statandstart   Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
8/9/202021 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 056-060: Domain, Clickbait, R&D, CTR, Consideration

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม        
8/8/20204 minutes, 51 seconds
Episode Artwork

SST EP.10 | 10 โฆษณา ก็อปปี้คมกริบ - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . เดินทางมาถึง SAY SOME THINK EP.10 กันแล้ว จะให้ไม่พิเศษได้อย่างไร! รอบนี้เราเลยจัดชุดใหญ่ หยิบโฆษณาก็อปปี้คมๆ ที่เราชอบมาเล่าให้ฟังถึง 10 ผลงาน กับหัวข้อที่ว่า ’10 โฆษณา ก็อปปี้คมกริบ’ . เรียกได้ว่ามาแบบผสมผสานทั้งเก่าและใหม่ แต่รับรองโดนใจ ครบรสอย่างแน่นอน ...ตามไปฟังกันเลยดีกว่า ลุย!! (โฆษณาทั้งหมดแปะในลิงก์นะฮะ) . 1. RULE YOURSELF | MICHAEL PHELPS - https://youtu.be/mDQDTPWNcQ0 2. LIKE A GIRL - https://youtu.be/XjJQBjWYDTs 3. HOPE - https://youtu.be/YabXi1qtBus 4. DREAM CRAZIER | ALEX ROCA CAMPILLO - https://youtu.be/5zyt2Zwt2bA 5. SPIRIT OF THE BRAVE - https://youtu.be/_6iRzi5n0p4 6. ALL DREAM ARE EQUAL - https://youtu.be/b-Xra3aO7PA 7. MADE OF BLACK - https://youtu.be/11Xp-_4avn0 8. THE BEST MEN CAN BE - https://youtu.be/koPmuEyP3a0 9. THE LIFT - https://youtu.be/h7R5cnvtWAo 10. THANK YOU, MOM - https://youtu.be/rdQrwBVRzEg
8/8/202041 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

TOK EP.33 | เพศสภาพกับความเป็นนาย - ถก Podcast

หญิงหรือชาย ใครเป็นนายได้ดีกว่ากัน??? #ขอเชิญมาถกกันครับ
8/6/202028 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

LVP EP.45 | คุยหนังเรื่องธุรกิจ คิดเรื่องธุรกิจหนัง - The Level Up Podcast

The Level Up Podcast สัปดาห์นี้เราขอชวนเพื่อนๆ มาคุยเรื่องภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องธุรกิจที่น่าสนใจ ตั้งแต่ทีมเบสบอลไปยังผู้ก่อตั้งโซเชี่ยลมีเดีย และชวนคิดต่อถึงธุรกิจภาพยนตร์และโรงหนังไทย
8/5/202036 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

ADT EP.47 | เบื้องหลังชีวิต ‘กอล์ฟมาเยือน’ กับเคล็ดลับการทำงาน และการปรับตัวที่หยุดไม่ได้ - Addict Talk

ไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะมาเจาะลึกชีวิตของ ‘กอล์ฟมาเยือน’ ครีเอเตอร์สายถ่ายภาพระดับ Top ของไทย กับเคล็ดลับการทำงาน และการปรับตัวที่หยุดไม่ได้ในทุกวันนี้! ใครอยากรู้ว่า กอล์ฟ กันตพัฒน์ พฤฒิธรรมกูล - เจ้าของช่อง กอล์ฟมาเยือน ที่มีคนติดตามกว่าล้านคนนี้ มีเบื้องหลังชีวิตอย่างไร แต่ละคอนเทนต์ที่ออกมานั้นมีกระบวนการอย่างไรบ้าง? วันนี้เรามาถอดเคล็ดลับน่ารู้ของคุณกอล์ฟกัน!
8/5/202057 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

HBP EP.31 | ยุคที่ไร้พนักงานรับออเดอร์ - Hungry Biz Podcast

ยุคที่ไร้พนักงานรับออเดอร์ จะทำให้การทำงานในร้านอาหารกำลังจะเปลี่ยนไป ทำให้ร้านอาหารขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่ที่ต้องการความรวดเร็วและลดต้นทุนเรื่องคน รวมถึงยังต้องการเพิ่มความแม่นยำในการรับออเดอร์จึงเริ่มหันมาใช้ “ระบบรับออเดอร์” มากขึ้นเรื่อยๆ อ่านสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
8/5/202010 minutes, 39 seconds
Episode Artwork

AAD EP.73 | 7 กลยุทธ์ปั้นแบรนด์ให้โดดเด่นใน Twitter - Ad Addict Podcast

Twitter เป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ พร้อมเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของกระแสต่างๆ ที่รวดเร็ว ทำให้นักการตลาดหลายคนก็ยังคงหาทางเข้าไปทำการตลาดและการสื่อสารในช่องทางนี้   วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอหยิบจับข้อมูลจากทาง Twitter มาแบ่งปันให้ฟังกันว่า '7 กลยุทธ์ปั้นแบรนด์ให้โดดเด่นใน Twitter' สามารถทำอย่างไรได้บ้าง ลองมาฟังกันครับ   Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
8/3/202013 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

2BT EP.45 | บอกเล่าเรื่องเรียน HCI at Georgia Tech

หลายๆ ครั้งที่ผ่านมาเราก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่ๆ น้องๆ ที่ทำงานในทั้งสาย UX และ Data เราไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง แต่เราเชื่อว่า ใครก็ตามที่ทำงานไหลเวียนในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เราชื่อว่าจะมีประสบการณ์ดีๆ มาเล่าสู่กันฟังอย่างแน่นอน EP นี้ก็เช่นกัน เป็นน้องคนนึงที่รู้จักกันโดยผ่าน Community ที่ชื่อว่า YWC หรือ Young Webmaster Camp ปัจจุบันก็เพิ่งจบปริญญาโทหมาดๆ เลยจาก Georgia Tech กับสาขา HCI หรือ Human Computer Interaction จะมาเล่าประสบการณ์เรื่องการเรียน วิชาที่น่าสนใจ และปิดท้ายเรื่องเล่าเล็กน้อยจากที่ได้ฝึกงานที่ Google ด้วยในตำแหน่ง UX Engineer เรื่องราวจะเป็นยังไง ฝากติดตามด้วยนะครับกับน้องเต้ :)
8/2/202039 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

SAS EP.45 | ชวนคุยสถิติการสั่งอาหารออนไลน์ที่น่าสนใจ - Stat and Start

ชวนฟังผลวิจัยพฤติกรรมการสั่งอาหารออนไลน์จัดทำโดย ETDA เผยหลากหลายมุมมองไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคน Gen -Y สั่งอาหารออนไลน์มากสุดหรือข้อมูลที่ระบุกว่า 40% สั่งเพราะหวั่นโควิด-19 และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งยังไปเจอบทความการทำธุรกิจร้านอาหารที่น่าสนใจ มาลองฟังกันดูครับ #statandstart   Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
8/2/202014 minutes, 20 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 051-055: Consumer Insight, Publisher, Key Selling Point, Personalized Marketing, CMO

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม      
8/1/20204 minutes, 23 seconds
Episode Artwork

SST EP.9 | เล่นให้ใหญ่ คิดให้กว้าง - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . มันจะรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง เวลาเห็นไอเดียโฆษณาหรือแคมเปญที่เล่นใหญ่เกินเบอร์ มาแบบประหลาดจนอุทานในใจว่า เห้ย สุดยอด!! ..ซึ่งตอนล่าสุดใน SAY SOME THINK EP.9 เราจึงหยิบความครีเอทีฟเหล่านั้นมาขมวดแล้วเล่าให้ฟังในประเด็น ‘เล่นให้ใหญ่ คิดให้กว้าง’ . รอบนี้มาพร้อมทั้งโฆษณา ทั้งแคมเปญล้ำๆ แคมเปญโปรโมชั่น แล้วยังพ่วงหัวข้อเทรนด์ดิจิทัลในปี 2020 ที่จะมาแชร์ให้ฟังกันอีกด้วย ...ถ้าพร้อมแล้ว กดฟังเลยจ้า (ดูลิงก์งานที่เราเล่าตามด้านล่างเลย!) . โฆษณา/แคมเปญจากทั่วโลก : Don’t look, listen - https://bit.ly/30dSPuv Unusual Coupons - https://bit.ly/30dJi6y . โฆษณา/แคมเปญของไทย : Lost & Found - https://youtu.be/8qtjnJehUfw . ครีเอทีฟอัพเดท : Top 15 Trends in Digital Advertising in 2020 - https://bit.ly/2PgkyEk
8/1/202034 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

TOK EP.32 | HOW TO ถก? - ถก Podcast

หลังจากที่เราได้ทำการเผยแพร่ podcast ของพวกเรามามากกว่าครึ่งทางของเป้าหมายระยะสั้นของเรา ก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มีคำถามเข้ามาเวลาพบเจอพวกเราตัวเป็นๆหลายๆครา ไม่ว่าจะเป็น ทำไมถึงทำ podcast ทำยังไง เริ่มยังไงดีวะ อุปกรณ์ต้องเป็นแบบไหน ผมว่าหัวข้อนี้แหละ เหมาะมากนักกับการนำมาถกกันในตอนนี้ครับ #ขอเชิญมาถกกันครับ
7/30/202041 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

ADT EP.46 | เจาะลึกชีวิตหลากหลายบทบาทกับ ‘หมอเอิ้น พิยะดา’ - Addict Talk

การเจาะลึกชีวิตหลากหลายบทบาทกับ ‘หมอเอิ้น พิยะดา’ จิตแพทย์นักแต่งเพลงรัก ที่เชื่อว่า…ความสุขคือความสามารถที่เราฝึกฝนได้ หากพูดถึง "หมอเอิ้น พิยะดา" หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงทั้งในบทบาทของคุณหมอจิตแพทย์ อดีตเป็นนักแต่งเพลงชื่อดังกันมาบ้าง แต่เพื่อนๆ อยากรู้ไหมว่า การมีบทบาทอาชีพอันหลากหลายในช่วงชีวิตเหล่านี้ มีความน่าสนใจและให้อะไรกับชีวิตเราบ้าง วันนี้มาเปิดมุมมองดีๆ กับคุณหมอเอิ้น หนึ่งใน 'ผู้หญิง' สุดเจ๋งแห่งซีรีส์ Women's Generation จากทาง Ad Addict กัน 
7/30/20201 hour, 15 minutes
Episode Artwork

LVP EP.44 | เปลี่ยนการเล่าเรื่องโดนใจ เป็นการขายที่โดนจริง - The Level Up Podcast

ในการนำเสนอเรามักจะมีคำถามที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ว่า สิ่งที่เราทำ เราทำถูกต้องแล้วหรือยัง EP นี้เรามาเจาะลึกกับคำถามที่หลายๆ คน ต้องสงสัยเกี่ยวกับการนำเสนอ กับผู้เขียนหนังสือติดอันดับขายดี พี่เก่ง สิทธิพงษ์ ผู้เขียนหนังสือ Presentation Canvas กับมุมมองการแก้ปัญหาเหล่านี้ครับ ใครที่สนใจหนังสือ สามารถหาซื้อ ที่ Link นี้ครับ >> https://bit.ly/2E0rbbK     Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์, โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
7/30/202040 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

HBP EP.30 | เราจะตามหาลูกค้าเจอได้ยังไงบนโลกออนไลน์? - Hungry Biz Podcast

เราจะตามหาลูกค้าเจอได้ยังไงบนโลกออนไลน์? อาจจะมาจากการที่เราดึงลูกค้าที่มาจากหน้าร้านในออฟไลน์ให้เข้ามาอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ กับการที่เรากำหนดกลุ่มเป้าหมายลูกค้าให้ชัด หรือเก็บข้อมูลจากการใช้งานของลูกค้าบนออนไลน์ ก็จะช่วยให้เรามองเห็นกลุ่มลูกค้าได้ชัดและสื่อสารกับเค้าได้อย่างตรงจุดมากขึ้น   ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz   Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา  
7/29/20209 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

AAD EP.72 | 3 เทรนด์น่ารู้ของวงการสื่อและครีเอเตอร์ในอนาคต - Ad Addict Podcast

ในยุคปัจจุบันที่สื่อและคอนเทนต์ครีเอเตอร์กลายเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญแห่งโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งแน่นอนว่าก็มีเทรนด์และแนวโน้มใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับวงการนี้เช่นกันเดียวกัน   โดยล่าสุดนี้ Ad Addict Podcast ได้ไปเจอ 3 เทรนด์จากเว็บไซต์ Campaign Asia มา จึงขอสรุปแนวโน้มและเทรนด์ของสื่อและครีเอเตอร์จากต่างประเทศมาแบ่งปันเพื่อนๆ กัน ลองมาดูกันครับว่าจะมีเทรนด์ที่น่าสนใจอะไรกันบ้าง   Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
7/27/202011 minutes, 1 second
Episode Artwork

SAS EP.44 | แนวคิดการทำธุรกิจแบบ ELON MUSK - Stat and Start

ELON MUSK หนึ่งในบุคคลที่มีแนวคิดที่แตกต่างรวมถึงมุมมองการทำธุรกิจแห่งโลกอนาคต วันนี้มีมุมมองของการทำธุรกิจที่น่าสนใจและเราสามารถเรียนรู้ในฐานะผู้ประกอบการได้ มาลองฟังกันดูครับ #statandstart   Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
7/26/202021 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

2BT EP.44 | Customer Data Platform คืออะไร? - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้หมีต่อชวนพี่ต่อ ณัฐกรณ์ รัตนชัยสิทธิ์ แห่ง Predictive มาพูดคุยกันว่า CDP คืออะไร แล้วแตกต่างจาก CRM หรือ DMP อย่างไร
7/25/202046 minutes, 3 seconds
Episode Artwork

SST EP.8 | แนวคิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ‘ความเปลี่ยนแปลง’ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของต้นตอแนวคิดครีเอทีฟ การสร้างแนวคิดใหม่ที่ต่อยอดจากไอเดียเดิมจึงมักเป็นเรื่องน่าสนใจอยู่เสมอ ...เพราะฉะนั้นใน SAY SOME THINK EP.8 เราจึงจะมาพูดคุยกันในหัวข้อ ‘แนวคิดใหม่ ไฉไลกว่าเดิม’ . ไม่ใช่แค่โฆษณาหรือแคมเปญในรอบอาทิตย์ แต่เราจะคุยไปถึงความเปลี่ยนแปลงในอดีตที่ทำให้เกิดไอเดียมหัศจรรย์อีกด้วย ยังไงก็ลองเข้าไปฟังกันได้เลย~~ (งานทั้งหมดแปะในลิงก์นะครับ) . โฆษณา/แคมเปญจากทั่วโลก : A New Day for Nissan - https://youtu.be/7LgdE4j_XJw CRAVING SIXPACKS - https://youtu.be/8nkRlnIHr_4 . โฆษณา/แคมเปญของไทย : รสชาติที่คนไทยต้องการ -  https://youtu.be/KahQOFGWWKw https://youtu.be/JZ_r6s2RJnM https://youtu.be/QFOEclDBwFs https://youtu.be/BADgySYVSQw . ครีเอทีฟอัพเดท : 40 CREATIVE MOMENTS THAT CHANGED CULTURE - https://bit.ly/2ZXx8Pi
7/25/202044 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

TOK EP.31 | คนสมัครงาน VS งานมาจ้างคน - ถก Podcast

ยุคนี้ปี 2020 แล้ว มันมีอาชีพอะไรบ้าง ตำแหน่งงานยุคสมัยปัจจุบันและอนาคตเปลี่ยนไปเยอะมาก เราพร้อมแล้วหรือยัง ถ้าคุณกำลังมองหางานใหม่อยู่ #ขอเชิญมาถกกันครับ
7/23/202044 minutes, 58 seconds
Episode Artwork

ADT EP.45 | เปิดใจผู้บริหารกับมุมมองการทำงานยุคปัจจุบันโดยคุณจุ๊ โศรดา ศรประสิทธิ์ CEO, Brilliant & Million - Addict Talk

ไลฟ์สุดพิเศษที่เราจะมาเปิดใจผู้บริหารตัวแม่แห่งวงการโฆษณา กับคุณจุ๊ โศรดา ศรประสิทธิ์ CEO แห่ง Brilliant & Million เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของวงการโฆษณาและการทำงานร่วมกับเด็กรุ่นใหม่   เชื่อว่าผู้บริหารหลายคนคงอยากรู้ว่าในอนาคตวงการเอเจนซีโฆษณาจะเป็นอย่างไรต่อไป? และอีกหนึ่งความท้าทายอย่างหนึ่ง ก็คือการทำงานกับเด็กรุ่นใหม่! ลองมาดูกันว่าพี่จุ๊ CEO แห่ง Brilliant & Million ผู้ปลุกปั้นเอเจนซีจนเข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Publicis ได้ จะมีเคล็ดลับอย่างไร
7/23/20201 hour, 10 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

ADT EP.44 | เบื้องหลัง 'Untitled Case' พอดแคสต์เรื่องลี้ลับแห่งยุค! โดยคุณยชและคุณธัญ - Addict Talk

ไลฟ์ที่เราจะมาพูดคุยกับคุณยช คุณธัญ ผู้จัดรายการพอดแคสต์เรื่องลี้ลับแห่งยุคอย่าง "Untitled Case" กับเรื่องราวที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน   กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์ Exclusive Talk with Podcaster ที่ทางเราเองได้ร่วมมือกับ CastCow - รวมทุกเรื่องราวของพอดแคสต์ ในการเชิญเหล่าผู้ทำพอดแคสต์รายการเด็ดๆ มาพูดคุยกับแบบสดๆ ซึ่งวันนี้มาถึงคิวของอีกหนึ่งรายการสุดฮิตจาก Salmon Podcast นั่นก็คือ Untitled Case!!   ลองมาดูกันว่าเบื้องหลังพอดแคสต์สุดตื่นเต้น เร้าใจ ลี้ลับนี้ มีวิธีการทำงานอย่างไรบ้าง 
7/22/20201 hour, 13 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

LVP EP.43 | Presentation Canvas เปลี่ยนการขายเป็นการเล่าเรื่องโดนใจ - The Level Up Podcast

มาเข้าใจวิธีคิดของการ Presentation ให้เฉียบคม จากปากของนักเขียน ผู้เขียนหนังสือติดอันดับขายดี หลายสัปดาห์และล่าสุดเห็นว่าขายหมดแล้ว ใครที่ฟังแล้วสนใจ อยากหาอ่าน สามารถหาอ่านได้ในรูปแบบ E-book ที่ Link นี้ครับ >> https://bit.ly/2E0rbbK     Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์, โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
7/22/202045 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

HBP EP.29 | Cloud Kitchen จะเข้ามาเป็นวิกฤติหรือโอกาสของร้านอาหาร - Hungry Biz Podcast

ร้านอาหารแบบเดิมจะไปสู้กับร้านที่เป็นแบบ Cloud Kitchen ได้ยังไงบ้าง ถ้าต้นทุนโมเดลนี้ต่ำกว่า ขยายได้เร็วกว่าการเปิดร้านอาหารที่มีหน้าร้านแบบปกติ มันจะเข้ามาเป็นวิกฤติหรือเป็นโอกาสสำหรับร้านอาหาร?   ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz   Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
7/22/20207 minutes, 46 seconds
Episode Artwork

AAD EP.71 | 3 ลักษณะธุรกิจที่ควรทำ Inbound Marketing - Ad Addict Podcast

"Inbound Marketing" ศาสตร์แห่งการตลาด 'แรงดึงดูด' ที่ปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แต่มีคำถามหนึ่งที่หลายคนยังสงสัยอยู่เสมอว่า...แล้วธุรกิจแบบไหน ถึงควรจะทำ Inbound Marketing ล่ะ?   วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอสรุปเนื้อหาที่น่าสนใจจากการพูดคุยกับคุณแบงค์ คุณโบ และคุณอรแห่ง Magnetolabs และ Content Shifu ผ่าน Live Addict Talk ของเรามาแบ่งปันให้เพื่อนแบบสั้นๆ ผ่านรูปแบบพอดแคสต์กันสักหน่อย! ลองมาดูกันครับว่า 3 ธุรกิจที่ควรทำ Inbound Marketing จะมีอะไรกันบ้าง   Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
7/20/202013 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

SAS EP.43 | เล่าหลากหลายสถิติเด่นๆในปี 2019 - Stat and Start

วันนี้มีรวมสถิติหลากหลายมุมมอง ทั้งมุมที่ต้องระวัง มุมที่ให้มุมมองดีๆ รวมถึงสถิติแปลกๆที่คิดว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้...มาฟังกันครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
7/19/202013 minutes, 9 seconds
Episode Artwork

2BT EP.43 | One Day With Data Analyst - หมีเรื่องมาเล่า

ชวนฟังหมีต่อและหมีป๋อม เล่าเรื่องว่าในแต่ละวัน Data Analyst ทำอะไร และวางแผนการเรียนรู้ยังไงบ้าง
7/19/202040 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 046-050 | Meme, Banner, Print Ads, Underdog Advertising, Micro-Moments

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/18/20204 minutes, 53 seconds
Episode Artwork

SST EP.7 | งานสไตล์น้อยแต่มาก - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . สิ่งที่ควรจะมี ‘มาก’ ในผลงานโฆษณาชั้นเลิศ ไม่ใช่วิธีการเล่าเรื่องที่ซับซ้อน แต่เป็นการ ‘คิดมาก’ หรือคิดมาอย่างดีต่างหาก ...ใน SAY SOME THINK EP.7 เราจึงได้หยิบงานในรอบอาทิตย์ที่แสดงนิยามของคำว่า ‘น้อยแต่มาก’ ได้อย่างกลมกล่อม มาเล่าสู่กันฟัง . ภายใต้ผลงานที่เรามองเห็นว่ามันไม่มีอะไรแปลกใหม่นั้น จะมีมุมอื่นอันไหนที่พวกเรามองเห็น ก็ต้องเปิดไปฟังแล้วคิดตามไปพร้อมๆ กันนะจ๊ะ ...ตามมา!! (งานที่พูดทุกชิ้นแปะในลิงก์เช่นเดิมจ้า) . โฆษณา/แคมเปญจากทั่วโลก : The whole working-from-home thing - https://youtu.be/6_pru8U2RmM Smelly ads - https://guerrillablog.com/firstvet-smelly-ads/ . โฆษณา/แคมเปญของไทย : Nescafe robusta contest - https://bit.ly/30oirDB . ครีเอทีฟอัพเดท . TIPlife - https://bit.ly/39aqRmm
7/18/202032 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

TOK EP.30 | แพคนิคเพื่อนซี้พี่โควิด - ถก Podcast

อยากชวนทุกคนมาร้องเพลงนี้กันครับ... ปราสาททราย - สุรสีห์ อิทธิกุล  ไม่เหลืออะไรเลย แหลกสลายลงไปกับตา เหลือเพียงทรายที่ว่างเปล่า กับน้ำทะเลเท่านั้น ไม่เหลืออะไรเลย จากที่เคยมีความใฝ่ฝัน ไร้กำลังจะสร้างใหม่ให้เหมือนเดิม
7/16/202021 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

ADT EP.43 | เปิดโลก Content Creator ผ่านมุมมองคุณเอ็ม ขจร เจียรนัยพานิชย์ แห่ง iCreator - Addict Talk

สาย Content Creator ไม่ควรพลาด! เพราะวันนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณเอ็ม ขจร เจียรนัยพานิชย์ ผู้ก่อตั้ง The Zero Publisher และผู้จัดรายการ iCreator Podcast ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์และเคล็ดลับดีๆ ให้เราทุกคนได้เรียนรู้กัน! ปล. วันนี้เราจะมีการเจาะลึกเกี่ยวกับงาน iCreator Conference 2020 ที่เพิ่งเปิดขายบัตรในวันนี้ด้วย หากใครสนใจซื้อบัตรเข้าร่วมงาน สามารถดูรายละเอียดและสั่งซื้อบัตรได้ที่ >> https://bit.ly/AADiCreatorConference2020
7/16/20201 hour, 7 minutes, 21 seconds
Episode Artwork

LVP EP.42 | ภาพอนาคตการขายของในตลาดของ Marketplace - The Level Up Podcast

ฟังเรื่องราวกันต่อเกี่ยวกับ E-commerce โดย episode นี้จะเป็นตอนสุดท้ายที่ได้คุยกับทาง พี่ไว CEO บริษัท Priceza ซึ่งในตอนนี้เรามาดู อนาคตการขายของจะเป็นอย่างไร การตลาดในวงการนี้จะรุนแรงขนาดไหน สุดท้ายหวังว่าทุกคนจะ Level up ไปกับพวกเราครับ    Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์, โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
7/15/20201 hour, 5 minutes, 16 seconds
Episode Artwork

ADT EP.42 | เปิดโลก ‘Inbound Marketing’ ผ่านมุมมอง Magnetolabs และ Content Shifu - Addict Talk

เริ่มแล้ว! กับไลฟ์แห่งการเปิดโลก ‘Inbound Marketing’ การตลาดแบบ “แรงดึงดูด” ผ่านมุมมองเจาะลึกจาก 3 แม่ทัพแห่ง Magnetolabs และ Content Shifu  กลยุทธ์การตลาดในปัจจุบัน มีหลากหลายวิธีการอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในวิธีที่เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ 'Inbound Marketing' หรือการตลาดแบบแรงดึงดูด ซึ่งวันนี้ทางเราได้รับเกียรติจาก 3 ผู้บริหารอย่าง คุณแบงค์ คุณโบ และคุณอร จาก Magnetolabs และ Content Shifu มาพูดคุยกับเราสดๆ กัน
7/15/20201 hour, 8 minutes, 14 seconds
Episode Artwork

HBP EP.28 | ถ้าเกิด Covid-19 ในไทยระบาดซ้ำ ต้องกลับมาชัตดาวน์ธุรกิจอาหารจะเป็นยังไงต่อ? - Hungry Biz Podcast

ถ้าเกิด Covid-19 ในไทยระบาดซ้ำต้องกลับมาชัตดาวน์ธุรกิจอาหารจะเป็นยังไงต่อ? หลังจากที่เราได้ทราบข่าวเกี่ยวกับเคสการติดเชื้อ Covid-19 ที่มาตรวจพบในไทยของทหารอียิปต์กับลูกสาวทูตจากแอฟริกาและคนที่อยู่ใกล้ชิดอีกกลุ่มที่ข่าวพึ่งยืนยันออกมาว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 11 ราย เราอยากจะชวนทุกคนมาตั้งคำถาม “what if?” คือ “มันจะเกิดอะไรขึ้น ถ้า…” ไม่ใช่เพื่อให้เราวิตกกังวลจนหยุดทำทุกอย่าง แต่เพื่อให้เรามองเห็นความเป็นไปได้ถ้ามันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เราควรจะเตรียมรับมือกันยังไง ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ที่เพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
7/15/202010 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

ADT EP.41 | รู้จักอาชีพ ‘แอ็กติ้งโค้ช’ โดยคุณกุ๊กไก่ รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ ผู้ก่อตั้ง ActionPlay Studio - Addict Talk

วันนี้เราจะมารู้จักอาชีพ Acting Coach ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักแสดงที่เพื่อนๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้! ต่อเนื่องกับเดือน Woman's Generation ที่ Ad Addict เราจะมาเจาะลึกแนวคิดและชีวิตอันน่าสนใจของเหล่า 'ผู้หญิง' ที่อยู่เบื้องหลังความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ โดยวันนี้เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับอาชีพ Action Coach กัน กับการพูดคุยโดยตัวจริงแห่งวงการอย่าง คุณกุ๊กไก่ รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ ผู้ก่อตั้ง ActionPlay Studio ซึ่งคุณกุ๊กไก่เอง ได้อยู่เบื้องหลังของผลงานชื่อดังมากมาย เช่น เลือดข้นคนจาง, Wake Up ชะนี The Series, MV นาฬิกาเรือนเก่า และโฆษณาอีกมากมาย! เราลองมาดูกันว่าอาชีพนี้ต้องทำอะไร และมีความท้าทายอย่างไรบ้าง!
7/14/20201 hour, 1 minute, 7 seconds
Episode Artwork

AAD EP.70 | 4 กลยุทธ์ช่วยให้แบรนด์เป็นคนที่ถูกรัก - Ad Addict Podcast

เมื่อปัจจุบัน ผู้บริโภคเริ่มมีความภักดี หรือ Loyalty ลดลงเรื่อยๆ แบรนด์จึงต้องหากลยุทธ์ใหม่ๆ ในการดึงดูดให้แบรนด์เป็น "คนที่ถูกรัก" อยู่อย่างต่อเนื่อง วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอสรุป 4 กลยุทธ์พื้นฐานในการทำให้แบรนด์เป็นคนที่ถูกรักมากยิ่งขึ้นมาแบ่งปันกัน ใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้าง ลองมาฟังพร้อมๆ กันได้เลยครับ Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
7/13/202012 minutes, 52 seconds
Episode Artwork

SAS EP.42 | แนวคิดเรื่องความยั่งยืนกับกระป๋องอะลูมิเนียม - Stat and Start

SUSTANABILITY เป็นหนึ่งในเมกะเทรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลกซึ่งมีองค์ประกอบของแนวคิดและการลงมือทำที่หลากหลาย วันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆมาเล่าให้ฟังครับไม่ว่าจะเป็นหลักการ 3Rs, คำว่า reuse ต่างจาก recycle อย่างไร...รวมถึงมุมมองต่อกระป๋องอะลูมิเนียมที่หลายคนอาจไม่เข้าใจ มาฟังกันครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
7/12/202018 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 045 - Focus Group

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/11/20201 minute, 14 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 044 - Production House

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/11/20201 minute, 14 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 043 - Social Listening

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/11/20201 minute, 6 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 042 - Rebranding

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/11/20201 minute, 6 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 041 - Podcast

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/11/20201 minute, 12 seconds
Episode Artwork

2BT EP.42 | Systems Thinking ชีวิต และการทำงาน - หมีเรื่องมาเล่า

หลายครั้งที่เราอาจจะพบเจอกับปัญหา การแก้ปัญหาของแต่ละคนอาจจะมีทางออกอีกหลายแบบ วันนี้เราได้รับเกียรติแขกรับเชิญที่มากไปด้วยประสบการณ์ ที่เรียกได้ว่าผ่านการแก้ปัญหาทั้งในองค์กรและด้านชีวิตที่อุทิศให้กับสังคมด้วย Michael Athiwat Wongwaisayawan จะมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เคยทำงานมา ไม่ว่าจะการทำ Transformation ที่หลายคนคงรู้จักหรือคุ้นอยู่บ้างไม่มากก็น้อย และความสนใจอีกเรื่องนึงคือเรื่องของ System Thinking พี่ไมเคิลมาปรับใช้อย่างไร กับงานไหนบ้าง รวมถึง TEDxBangkok ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ด้วย มาฟังกันครับกับ EP นี้                 
7/11/20201 hour, 13 minutes, 8 seconds
Episode Artwork

SST EP.6 | โฆษณาดีๆ ที่คิดมาอย่างดี - Say Some Think Podcast

**หมายเหตุ - EP นี้คุณภาพเสียงอาจไม่ดีนัก มีปัญหาทางเทคนิคนิดหน่อย ขออภัยผู้ฟังทุกท่านด้วย** . !!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . เดินทางมาถึง SAY SOME THINK EP.6 แล้ว แต่เรื่องราวของโฆษณายังคงคับแก้วเหมือนเดิม ...โดยในคราวนี้เราจะพาคุณไปพบกับงานดีๆ ในอาทิตย์ที่ผ่านมาเช่นเคย กับหัวข้อ ‘โฆษณาดีๆ ที่คิดมาอย่างดี!’  . แต่ละงานเรียกได้ว่ามีวิธีคิดที่ไม่เหมือนใคร หลากหลายอารมณ์สุดๆ นอกจากนั้นยังมีประเด็นเรื่องครีเอทีฟยุค new normal ที่เราจะมาเล่าให้ฟังว่ามันเป็นอย่างไร ...ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปฟังเลย (แปะงานต้นฉบับในลิงก์นะครับ~) . โฆษณา/แคมเปญจากทั่วโลก : Add my name - https://vimeo.com/432296911 . โฆษณา/แคมเปญของไทย : ช่วงเวลาห้าดาว - https://youtu.be/TqclO5lHPi4 ไม่มีช่องว่างให้หายใจ - https://www.facebook.com/vfoodsliving
7/11/202035 minutes, 41 seconds
Episode Artwork

TOK EP.29 | รวมฮิตความรู้งี้ตั้งแต่เด็กจนถึง ณ บัดนาว - ถก Podcast

ย้อนมองอดีต ค้นหาความสุข แล้วจะรู้ว่า...รู้อะไร ไม่เท่ารู้งี้ เป็นสิ่งที่จริงยิ่งกว่าจริง เรามาถกกันครับ
7/9/202034 minutes, 33 seconds
Episode Artwork

ADT EP.40 | LDA กลุ่มผู้หญิงธรรมดาที่เปลี่ยนเรื่องยากให้เข้าใจง่ายจากมุมมองคุณ 'เฟื่องลดา' - Addict Talk

เจาะลึกแนวคิดสู่ความสำเร็จของ ‘LDA’ กลุ่มผู้หญิงธรรมดาที่เปลี่ยนเรื่องยากให้เข้าใจง่ายจากคุณ เฟื่องลดา Founder แห่ง Flourish Digital [ - Woman's Generation - ]   เริ่มต้นเดือนแห่ง 'ผู้หญิง' ธีมหลักของ Ad Addict ตลอดเดือนนี้ กันด้วยผู้บริหารไฟแรงอย่างคุณเฟื่องลดา สรานี สงวนเรือง Founder แห่งบริษัท Flourish Digital เจ้าของสื่อออนไลน์ด้านเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ชื่อดังอย่าง 'LDA - Ladies of Digital Age' นั่นเอง   วันนี้เราจะมาล้วงลึกเบื้องหลังแห่งความสำเร็จของทีมงาน LDA กัน ว่ากว่าจะมาถึงทุกวันนี้ ต้องผ่านพ้นความท้าทายอะไรมาบ้าง ซึ่งรับรองเลยว่าทั้งคนที่อยากทำคอนเทนต์ คนที่อยากทำธุรกิจ หรือคนที่ยังไม่รู้ว่าเราควรจะทำอะไร จะได้รับคำแนะนำดีๆ จากไลฟ์วันนี้ไปปรับใช้ในชีวิตอย่างแน่นอน!
7/9/20201 hour, 11 minutes, 6 seconds
Episode Artwork

LVP EP.41 | ผู้ขายใน Marketplace ไทยจะอยู่รอดได้ต้องรู้อะไร? - The Level Up Podcast

ฟังเรื่องกันต่อกับ พี่ไว Priceza โดย episode นี้จะเกี่ยวข้องกับ Consumer experience และ Shopper Experience ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อ หรือผู้ขายก็ควรที่ต้องรู้ไว้ รวมถึงการเข้ามาของสินค้าจีน เราควรรับมืออย่างไร ไปติดตามฟังกันได้เลย   Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์, โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
7/8/202037 minutes, 7 seconds
Episode Artwork

ADT EP.39 | กลยุทธ์การปรับตัวสู่ยุคใหม่ของ Kerry Express ผ่านมุมมองคุณส้ม สีตลา ชาญวิเศษ - Addict Talk

ไลฟ์ที่เราจะมาพูดคุยกับ "คุณส้ม สีตลา ชาญวิเศษ" Head of Marketing Communication แห่ง Kerry Express Thailand ที่วันนี้เราจะได้เจาะลึกกลยุทธ์การปรับตัวของ Kerry ในยุคต่อไปกัน เพื่อนๆ หลายคนคงคุ้นเคยกับการใช้บริการ Kerry Express กันอยู่แล้ว ผ่านการบริการที่มีคุณภาพที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดนี้ เราคงได้เห็นการสื่อสารที่น่าสนใจมากๆ ในช่วงวิกฤตโควิด แต่รู้หรือไม่ ว่าการสื่อสารเหล่านี้มีเบื้องหลังอย่างไร? และอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อ...เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน
7/8/202059 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

HBP EP.27 | เทรนด์ธุรกิจอาหารในปี2030 Food Innovation อนาคตอาหารโลก - Hungry Biz Podcast

เทรนด์ธุรกิจอาหารที่จะเกิดขึ้นในช่วง 10 ปีต่อจากนี้ เพื่อให้เราได้รับรู้และเตรียมพร้อมกับอนาคตที่จะเกิดขึ้นค่ะโดยเนื้อหาในตอนนี้จะอ้างอิงมาจากรายงานของทางบริษัท Mintel กับหน่วยงาน Future Food Institute ค่ะ ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
7/8/20209 minutes, 34 seconds
Episode Artwork

ADT EP.38 | เปิดโลกแห่งการ ‘เล่าเรื่อง’ กับคุณ เก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม - Creative Talk - Addict Talk

เริ่มแล้ว! กับการไลฟ์เปิดโลกแห่งการ ‘เล่าเรื่อง’ กับ คุณเก่ง สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม CEO และ Founder บริษัท RGB72 และ CREATIVE TALK ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานสร้างสรรค์เจ๋งๆ มากมาย หลายคนคงได้ยินชื่อ Creative Talk กันมาก่อนแล้ว ทั้งจากงาน Conference สุดยิ่งใหญ่ หรือแม้แต่สื่อออนไลน์ช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะ Podcast วันนี้เราจึงได้รับเกียรติจากผู้อยู่เบื้องหลังตัวจริงเสียงจริงซึ่งก็คือ 'พี่เก่ง' สิทธิพงศ์ ศิริมาศเกษม ที่จะมาแบ่งปันมุมมองการทำงานให้เรารู้กัน นอกจากนั้นวันนี้พี่เก่งจะมาแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับการ 'เล่าเรื่อง' อีกหนึ่งสกิลที่สำคัญมากๆ สำหรับงานทุกสายอีกด้วย! หากใครอยากรู้ว่าการเล่าเรื่องที่ดีต้องมีเทคนิคอย่างไร!
7/7/20201 hour, 12 minutes, 12 seconds
Episode Artwork

AAD EP.69 | 10 คำแนะนำเพื่อทำให้แบรนด์อยู่รอดในอนาคต - Ad Addict Podcast

เมื่อแบรนด์ต่างๆ ต้องเผชิญวิกฤตที่ใครๆ ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แบรนด์จึงจำเป็นต้องหาวิธีการในการพัฒนาแบรนด์ให้สามารถอยู่รอดต่อไปในอนาคต ด้วยการปรับตัวทางการสื่อสารและการทำการตลาดต่างๆ วันนี้ Ad Addict Podcast จึงขอแบ่งปัน 10 คำแนะนำเพื่อทำให้แบรนด์อยู่รอดในอนาคตที่น่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นักการตลาดกัน จะมีอะไรกันบ้าง ลองมาฟังไปพร้อมกันได้เลยครับ Podcast โดย เพิท พงษ์ปิติ ผาสุขยืด Founder of Ad Addict
7/6/202019 minutes, 28 seconds
Episode Artwork

2BT EP.41 | เล่าเรื่องเรียน MIT ดนตรี และ CMKL - หมีเรื่องมาเล่า

นั่งคุยกับประสบการณ์เรียนต่อมาหลายคนแล้วในหมีเรื่องมาเล่า EP ก็เป็นอีกคนที่เราพามาเล่าในประสบการณ์เรียนต่อที่น่าสนใจมากๆ กับ MIT มหาวิทยาลัยระดับโลกที่ใครหลายคนอาจจะใฝ่ฝันว่าสักวันอยากจะเรียน และประสบการณ์หลังเรียนจบ กลับมาไทย เพื่อทำคลาสเจ๋งๆ กับ CMKL เป็นหลักสูตรที่ได้รับความร่วมมือระหว่าง Carnegie Mellon University และ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จะโหดและสนุกขนาดไหน มาฟังกันได้ใน EP นี้ครับ
7/5/20201 hour, 33 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

SAS EP.41 | มุมมองชีวิตในแต่ละช่วงอายุจากแจ๊ค หม่า - Stat and Start

แจ๊ค หม่า หนึ่งในบุคคลที่ประสบความสำเร็จที่สุดแห่งยุค กับแนวคิดการใช้ชีวิตผ่านประสบการณ์ที่น่าสนใจ ซึ่งในตอนนี้ผมหยิบเรื่องราวของมุมมองการใช้ชีวิตในแต่ละช่วงอายุที่น่าสนใจมากๆมาเล่าให้ฟังครับ #statandstart Podcast โดย แท๊ป ดวิษ ประภายนต์
7/5/202021 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 040 - PDPA

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/4/20201 minute, 12 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 039 - CTA (Call To Action)

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/4/20201 minute, 3 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 038 - Inbound Marketing

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/4/20201 minute
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 037 - Front End

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/4/20201 minute, 5 seconds
Episode Artwork

โฆษณานุกรม 036 - Seeding

รู้ศัพท์ (โฆษณา) รู้ภาษา (การตลาด) กับโฆษณานุกรม
7/4/20201 minute, 11 seconds
Episode Artwork

2BT EP.40 (Special) | ทบทวนบทเรียนชีวิตกับช่วง COVID-19 - หมีเรื่องมาเล่า

ก่อนที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงในการย้ายไปอยุ่กับ The Addict สองหมีเลยมานั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง Covid-19 เป็นการส่งท้าย เพื่อเตรียมตัวสู่การเดินทางครั้งใหม่
7/4/202057 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

2BT EP.39 | เปิดโลก HR Analytics ที่ Agoda - หมีเรื่องมาเล่า

สัมภาษณ์คุณไอซ์ People Data Analyst ที่ Agoda ว่างานสาย HR Analytics เป็นอย่างไรบ้าง
7/4/202040 minutes, 24 seconds
Episode Artwork

2BT EP.38 | อุตสาหกรรม Real Estate ใช้ข้อมูลอย่างไร - หมีเรื่องมาเล่า

สัมภาษณ์ Data People จากแสนสิริ มาดูกันว่าอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ มีการใช้ข้อมูลอะไรและอย่างไรบ้าง
7/4/202045 minutes, 26 seconds
Episode Artwork

2BT EP.37 | งานข้อมูลในอุตสาหกรรม Banking - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้ชวนมาฟังว่าอุตสาหกรรมธนาคารนั้น มีดาต้าเป็นอย่างไร สนุกตรงไหน ยากตรงไหน กับคุณบอย BigData RPG และ Data Scientist จาก SCB
7/4/202049 minutes, 49 seconds
Episode Artwork

2BT EP.36 | ฟังอย่างไรถึงจะเข้าใจอย่างแท้จริง (Active Listening) - หมีเรื่องมาเล่า

สัมภาษณ์น้องวี คุยกันเรื่องการฟังอย่างตั้งใจ
7/4/202054 minutes, 30 seconds
Episode Artwork

2BT EP.35 | บทบาทของ Dev และ Designer ในงาน Data Journalism - หมีเรื่องมาเล่า

สัมภาษณ์สองและพี่กานต์ กับประสบการณ์เข้าร่วม Data Journalism Workshop 2020
7/4/20201 hour, 17 minutes, 43 seconds
Episode Artwork

2BT EP.34 | สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเป็น Data Scientist มา 1 ปี - หมีเรื่องมาเล่า

สัมภาษณ์น้องหญิง Data scientist จาก Wongnai และแอดมินเพจ Noob Learning ว่าตลอดการทำงาน 1 ปีที่ผ่านมา ได้เรียนรู้อะไรบ้าง มีอะไรที่แตกต่างจากการเรียนบ้าง และมีอะไรอยากจะฝากไว้ให้น้องๆ ที่กำลังสนใจสายนี้บ้าง
7/4/202032 minutes, 13 seconds
Episode Artwork

2BT EP.33 | ประสบการณ์ทำงานต่างประเทศ ที่ RMIT University, Australia - หมีเรื่องมาเล่า

หลายคนน่าจะมีฝันว่าทำงานต่างประเทศสักครั้งในชีวิต หมีป๋อมก็คนนึงเช่นกัน แหะๆ แต่การทำงานต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นัท Lead UI Designer ที่ RMIT University ประเทศออสเตรเลีย จะมาเล่าประสบการณ์ว่า ไปทำได้อย่างไร ความตั้งใจและประสบการณ์ที่ตอนนี้ทำอยู่เป็นอย่างไรบ้าง ฟังแล้วอาจจะอยากเดินตามรอยเลย น้องนัทเป็นหนึ่งใน Founder จากเพจและเว็บไซต์ Designil เป็นเว็บไซต์ที่ให้ความรู้เรื่องดีไซน์ UX UI ด้วย ซึ่งน้องนัทให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่อง A11Y เป็นอย่างมาก แล้ว A11Y หรือ Accessibility คืออะไร ลองไปฟังกันครับ :)
7/4/202057 minutes, 54 seconds
Episode Artwork

2BT EP.32 | ประสบการณ์เรียนต่อปริญญาเอก Information Science (Data Science), Osaka - หมีเรื่องมาเล่า

กลับมาที่ series เดิม ประสบการณ์ต่างประเทศ คราวนี้มาด้วยการเรียนต่อปริญญาเอกที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นครับ ในสาขาวิชาเกี่ยวกับ Data Science ซึ่งแขกวันนี้ที่หมีป๋อมสัมภาษณ์คือ พี่อู๋ นะครับ รู้จักกับพี่อู๋มานานแล้ว และก็เป็นพี่ที่เคยร่วมงานกันเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วได้ ผมเห็นว่าพี่อู๋มีจิตวิญญาณของนักเล่าเรื่องราวที่ดีตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว เพราะหลังเลิกงาน พี่อู๋เปิดคลาสสอนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นให้ด้วย ให้กับเพื่อนพี่น้องในออฟฟิศ เล่ามาฟังดีกว่าว่า ตอนนี้พี่อู๋เรียนอะไร ใช้ชีวิตเป็นยังไงบ้าง
7/4/202051 minutes, 2 seconds
Episode Artwork

2BT EP.31 | ประสบการณ์เรียนต่อ Interaction Design & Innovation, Taipei - หมีเรื่องมาเล่า

ปัจจุบันการเรียนหรือศึกษาต่อในสายงานของตัวเองเป็นสิ่งที่ยุคสมัยปัจจุบันก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญในการพัฒนาตัวเอง ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ "น้องปาม" เป็นน้องอีกคนที่มีความใฝ่รู้จากความสงสัยและความสนใจเรื่อง UX จากการได้เริ่มทำลองทำ และปัจจุบันก็เรียนปริญญาโทต่อด้านนี้ มีอะไรที่น้องปามแบ่งปันประสบการณ์บ้าน ลองไปฟังกันครับ
7/4/202041 minutes, 15 seconds
Episode Artwork

SST EP.5 | เก็งคานส์ งานไหนน่าสนใจ! - Say Some Think Podcast

!!คำเตือน : รายการนี้มีคำหยาบคาย เด็กต่ำกว่า 18 ควรได้รับการแนะนำ!! . ปีที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งปีที่มีงานโฆษณาและแคมเปญดีๆ โลดแล่นเต็มไปหมดทั่วโลก ...และถึงแม้ว่างาน Cannes lions ปีนี้จะไม่มีการประกาศรางวัลเหมือนอย่างทุกครั้ง แต่พวกเราก็อยากหยิบมาเล่าให้ฟัง!! SAY SOME THINK EP.5 จึงเป็น Special episode ที่มาพูดกันในหัวข้อ 'เก็งคานส์ งานไหนน่าสนใจ!' . เราจะมาแชร์ให้คุณฟังว่ามีงานไหนที่พวกเราชอบบ้าง ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา ปริ้นท์แอดหรือแคมเปญ ...ส่วนจะมีงานไหนที่ผ่านตาบ้าง ก็ลองไปตามมาเลยจ้า~ (ลิงก์งานแปะให้ดูเช่นเดิมจ้า) . The Underdogs - https://youtu.be/G9TdA8d5aaU Crocodile Inside - https://youtu.be/UyYmxuOpTxk The Moldy Whopper - https://youtu.be/oSDC4C3_16Y Air Max Graffiti Stores - https://youtu.be/g0q_cn9rbBQ Kicking Down Barriers - https://vimeo.com/351849853 Most Dangerous Street - https://youtu.be/Zdsmd68g7hk Herstory - https://youtu.be/cAtoqNa5yIM
7/4/202032 minutes, 36 seconds
Episode Artwork

TOK EP.28 | E M P A T H Y - ถก Podcast

ถ้าอยากได้งานดีอย่างเดียวโดยไม่รู้อกรู้ใจกัน จะได้งาน ที่ดี จริงหรา?
7/3/202045 minutes, 4 seconds
Episode Artwork

2BT EP.30 | แบ่งปันประสบการณ์ การทำงาน Content Strategy - UX Writer - หมีเรื่องมาเล่า

ใน Community ของ UX จะมีเนื้อหาที่หลากหลาย และการทำงานของ UX เองก็มีหลายส่วนงาน หนึ่งในนั้นที่สำคัญอีกส่วนนึง นั่นก็คือ Content หรืออีกคำที่ถูกพูดถึงเป็นประจำคือ UX Writing แต่จะมีวิธีการคิดและทำงานอย่างไรบ้าง เรามาฟังประสบการณ์จากน้องไม้กันครับ
7/2/202045 minutes, 22 seconds
Episode Artwork

2BT EP.29 | สายวิทย์ ครัว กล่อง สื่อ โควิท และชีวิตเรา - หมีเรื่องมาเล่า

ชื่อตอนครั้งนี้อาจจะดูเป็นพิเศษ และมาพร้อมกับความพิเศษของแขกรับเชิญในครั้งนี้กับ "ทศ" น้องที่หมีป๋อมรู้จักกันโดยพบปะกันในกลุ่ม Volunteer จาก TEDxBangkok ทศนำเรื่องราวสนุกๆ กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ พบไรบ้าง ผ่านไรบ้าง เรามาพูดคุยกันและถ่ายทอดให้เพื่อนๆ ได้ฟัง
7/2/20201 hour, 4 minutes, 27 seconds
Episode Artwork

2BT EP.28 | Behavioral Design พฤติกรรมมนุษย์ (ไม่)​ สุดจะหยั่ง - หมีเรื่องมาเล่า

อีพีนี้ขวนคุยกับชาญ Experience Designer จาก thoughtwork ว่าพฤติกรรมมนุษย์ออกแบบได้จริงหรือ แล้วเราจะสามารถออกไปวิ่ง อ่านหนังสือ หรือทำสิ่งที่เราอยากทำได้อย่างไร
7/2/202045 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

2BT EP.27 | Agile Coach and Scrum Master in the UX world - หมีเรื่องมาเล่า

ใน ep ที่เคยสัมภาษณ์ เราพูดการทำงานในทีมมาเยอะเลย แล้วก็พูดถึงหลายบทบาทด้วย แต่อย่างการทำงาน Product Owner กับ UX เนี่ย ก็เป็นอีกเหตุการณ์ที่น่าสนใจ และใครหลายคนก็คงอยากรู้ด้วย เรามาหาคำตอบกันใน ep นี้ได้เลยครับ จากประสบการณ์ทำงานของพี่วอร์ม :)
7/2/202056 minutes, 10 seconds
Episode Artwork

2BT EP.26 | Research ฉบับครูคูล by นะโม Inskru - หมีเรื่องมาเล่า

ต่อเนื่องจากบทคสามที่หมีป๋อมเขียนไว้เรื่องการทำ Remote Usability Testing ครับ แล้วมีโอกาสได้คุยอัพเดตงานกับ น้องนะโม Inskru ซึ่งน้องก็ทำด้วยเหมือนกัน คุยไปคุยมา ประสบการณ์น่าสนใจน่าถ่ายทอด เลยชวนคุยใน ep นี้เลย เรื่องจะเป็นไงบ้าง ลองฟังกันดูครับ
7/2/202033 minutes
Episode Artwork

ADT EP.37 | บาสและโบนัส ครีเอทีฟแห่ง Wunderman Thompson ผู้คว้ารางวัล Young Lions Live Award - Addict Talk

เจาะลึกหนทางสู่การสร้างสรรค์ 1 ใน 30 ไอเดียที่ดีที่สุดในโลกของ ‘บาสและโบนัส’ 2 ครีเอทีฟแห่ง Wunderman Thompson ผู้คว้ารางวัล Young Lions Live Award จาก Cannes Lions ในปีนี้ หลังจากวันอังคารเราได้พูดคุยกับ 2 สาวจาก CJ WORX กันไปแล้ว วันนี้เรามาพบกับ 2 ครีเอทีฟอีกคู่หนึ่งอย่าง "บาสและโบนัส" ผู้ที่ได้คว้ารางวัล Shortlist จาก Young Lions Live Award การประกวดความคิดสร้างสรรค์สุดพิเศษครั้งเดียวของโลก ซึ่งจัดโดย Cannes Lions มาเช่นกัน วันนี้เรามาเจาะลึกผลงานของพวกเขากัน ว่าไอเดียที่เอาชนะใจกรรมการชิ้นนี้คืออะไร? และกว่าจะได้ผลงานครั้งนี้ มีเบื้องหลังการทำงานและความท้าทายอย่างไรบ้าง?
7/2/20201 hour, 4 minutes, 44 seconds
Episode Artwork

LVP EP.40 | Priceza คืออะไร? และทำไมต้องเปรียบเทียบราคา - The Level Up Podcast

ปัจจุบัน E-commerce เข้ามามีผลกับชีวิต เป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเราโชคดีที่ได้คุยกับพี่ ไว ธนาวัฒน์ มาลาบุปผา CEO และ Co-founder ของ Priceza ที่จะมาช่วยเปิดโลก E-commerce ให้พวกเราได้ level up กันมากขึ้น   Podcast โดย เก่ง สิรภพ เอี่ยมรุ่งโรจน์, ทศ ทศพล เหลืองศุภภรณ์, โค้ก เสฏฐวุฒิ พิทักษาไพศาล
7/1/202014 minutes, 57 seconds
Episode Artwork

ADT EP.36 | พูดคุยกับกับ ‘เบส’ ลงทุนศาสตร์ เจ้าของรายการพอดแคสต์อันดับต้นๆ ของไทย - Addict Talk

มาแล้ว! เจาะลึกชีวิตที่ไม่ได้มีด้านเดียว! กับ ‘เบส’ ลงทุนศาสตร์ จากครีเอเตอร์สายการลงทุน สู่รายการพอดแคสต์อันดับต้นๆ ของไทย [Podcaster] ต่อเนื่องกันด้วย Series ของ Addict Talk Exclusive Talk with Podcaster ที่ทางเราได้ร่วมมือกับ CastCow ในการเรียนเชิญเจ้าของรายการพอดแคสต์ชื่อดังและน่าสนใจต่างๆ มาพูดคุยเมาท์มอยกันแบบเจาะลึก! โดยวันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณเบส เจ้าของเพจลงทุนศาสตร์อีกหนึ่งช่องทางที่ใครสนใจด้านลงทุนคงคุ้นเคยกันอย่างดี ซึ่งช่วงหลังๆ นี้ เราจะเห็นชื่อลงทุนศาสตร์อยู่ใน Top 10 Chart พอดแคสต์ของไทยอย่างต่อเนื่องอีกด้วย วันนี้เราจะมาเจาะลึกเบื้องหลังของรายการนี้ รวมถึงเปิดมุมมองชีวิตอันหลากหลายของคุณเบสที่หลายคนยังไม่เคยรู้!
7/1/20201 hour, 22 minutes, 37 seconds
Episode Artwork

HBP EP.26 | เพจร้านอาหารอย่าปล่อยให้ร้าง เริ่มต้นทำคอนเทนต์คุยกับลูกค้าให้มากขึ้น - Hungry Biz Podcast

เพจร้านอาหารอย่าปล่อยให้ร้าง เริ่มต้นทำคอนเทนต์คุยกับลูกค้าให้มากขึ้น เพื่อที่ร้านที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน หรืออาจจะเป็นร้านที่เราตั้งใจทำกันมามันจะได้ไม่ถูกกลืนไปกับกระแสของโซเชียลและพฤติกรรมของคนกินที่เปลี่ยนไปในทุกๆ วัน ติดตามอ่านสรุปพอดแคสต์ได้ทางเพจ Hungry Biz Podcast by มุก กุลธิดา กันต์พิทยา
7/1/202013 minutes, 5 seconds
Episode Artwork

ADT EP.35 | พูดคุยกับ ‘ฟ้าและฟิวล์’ 2 สาวครีเอทีฟจาก CJ WORX ผู้คว้ารางวัล Young Lions Live Award - Addict Talk

เริ่มแล้ว! กับการเจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของ ‘ฟ้าและฟิวล์’ 2 สาวจาก CJ WORX ผู้คว้าสิงโตวัยเยาว์ Young Lions Live Award จาก Cannes Lions มาเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้! ต้องบอกเลยว่าครีเอทีฟไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! เพราะล่าสุดนี้ 2 ครีเอทีฟสาวจาก CJ WORX ได้พิสูจน์ให้เราเห็นฝีมือคนไทยอีกครั้ง ผ่านการเข้าสู่ Shortlist 30 ไอเดียที่ดีที่สุดในโลกจากการแข่งขัน Young Lions Live Award ซึ่งจัดโดย Cannes Lions วันนี้เราจะมาเจาะลึกเบื้องหลังของไอเดียในครั้งนี้กัน ว่าไอเดียที่พิชิตใจกรรมการในครั้งนี้คืออะไร!? ใครอยากพูดคุยกับฟ้าและฟิลล์แบบสดๆ เรียนเชิญทางคอมเมนต์ได้เลยครัชชชช